Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 13 bài ] 

Cách làm các món ăn đơn giản

 
Có bài mới 23.09.2015, 17:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 09.07.2015, 15:58
Bài viết: 2
Được thanks: 0 lần
Điểm: 5
Có bài mới Hướng dẫn nấu món cá basa kho trứng - Điểm: 10
Vào ngày mưa chuyển mùa hơi se lạnh như thế này, cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm với một bát cá kho đậm đà nóng hổi thì thật tuyệt phải không? Hôm nay homnayangi.vn mang đến cho bạn một công thức cá kho mới lạ, với hương vị cay ấm ngon miệng. Món cá basa kho trứng với thịt cá kho thơm phức, cùng trứng thấm nước sốt từ dừa tươi sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Cùng vào bếp trổ tài với món cá basa kho trứng nhé!



Nguyên liệu làm cá basa kho trứng cho 4 người ăn:
– 2 lát cá basa lớn (khoảng 200g)

– 5 quả trứng gà

– 100ml nước dừa tươi

– 1 củ hành khô

– 1 quả ớt cay

– Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm cá basa kho trứng cho 4 người ăn:
Sơ chế các nguyên liệu để làm cá basa kho trứng:
– Cá bỏ chất bẩn trong ruột, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.



– Ớt rửa sạch cắt lát, hành và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Các bước làm cá basa kho trứng:
Bước 1: Xếp cá vào nồi, thêm ớt cắt lát, hành khô, tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, trộn đều. Ướp cá khoảng 30 phút.
Bước 2: Trứng gà luộc chín, bóc vỏ.
Bước 3: Đặt nồi cá đã ướp lên bếp, đun với lửa lớn cho sôi trong 5-10 phút thì cho trứng gà vào đun cùng.
Bước 4: Vặn lửa nhỏ đun tiếp khoảng 10 phút thì cho nước dừa tươi vào đun cùng.



Bước 5: Đun từ 30 đến 45 phút để phần cá thấm gia vị và phần trứng se lại, nước cạn bớt, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra bát, trang trí thêm hành và rắc hạt tiêu lên trên. ăn kèm với cơm nóng



Lưu ý khi làm cá basa kho trứng:
– Khi kho cá không đậy vung, nếu bạn không chuẩn bị được nước dừa thì sử dụng nước lọc thay thế.
Quán Thủy
tiệm bánh brodard
Yến Sào Sài Gòn Anpha

– Có thể dùng nước hàng chế biến sẵn để cá kho có màu đẹp hơn.

Với một chút phá cách trong công thức chế biến, bạn sẽ có món cá basa kho trứng thơm ngon hấp dẫn. Thịt cá đậm đà với trứng kho bùi bùi, vị ngọt từ nước dừa và hương thơm của hành, tỏi, tiêu và chút cay cay của ớt tươi hòa quyện sẽ tạo cho món ăn hương vị khó quên. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 24.09.2015, 19:22
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: Hướng dẫn nấu món cá basa kho trứng
https://diendanlequydon.com/viewtopic.php?f=39&t=59355 bạn vào đây đọc kỹ hướng dẫn rồi sửa bài dùm mình nhé :)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.01.2016, 10:27
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 15.11.2015, 13:06
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 1543
Được thanks: 2357 lần
Điểm: 6.48
Có bài mới [Sưu tầm] Cách làm các món ăn đơn giản - Điểm: 8
Mứt dứa viên tròn

Attachment:

...-mut-dua-300x266.jpg [ 28.68 KiB | Đã xem 2147 lần ]


Chắc nhắc đến mứt thì ai cũng biết nhỉ. Mứt có rất nhiều dạng, nhiều mùi vị và ăn rất ngon.... Luna đã sưu tầm được cách làm mứt nè.... M.n thử làm xem sao...

-Nguyên liệu
1 trái dứa chín (trái thơm)
200 gam đường
2 muỗng canh mật ong
1 quả chanh vắt lát nước cốt
1/3 cafe muối
Đường trắng

Cách làm mứt dứa dành cho bạn đây:
1. Đầu tiên là với dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt, thái nhỏ và vắt bỏ bớt phần nước dứa.
2.Cho dứa + đường + muối vào chảo chống dính và trộn đều
Attachment:

...oi-duong-300x256.jpg [ 18.37 KiB | Đã xem 2147 lần ]

Chờ khoảng 1h cho đường tan


3.Bước tiếp theo là bắc chảo dứa lên bếp và sên với mức lửa trung bình chừng 10 phút rồi hạ nhỏ lửa, sên cho đến khi mứt kết dính thì thêm nước cốt chanh + mật ong vào.
Sau đó đảo đều tay và sên chừng 15 phút nữa thì tắt bếp

4.Để mứt hơi nguội rồi bạn viên tròn thành các viên mứt vừa ăn, lăn những viên mứt này qua tô đường trắng để mứt được phủ lớp áo bột.
Attachment:

vien-dua-300x259.jpg [ 21.46 KiB | Đã xem 2147 lần ]


Và như thế đã xong món mứt rồi....Ăn khi buồn chán nhé...

Nguồn : yeunoitro.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.01.2016, 20:56
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 15.11.2015, 13:06
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 1543
Được thanks: 2357 lần
Điểm: 6.48
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Cách làm các món ăn đơn giản - Điểm: 10
Cách làm sữa chua (yaourt) ngon tại nhà

Sữa chua hay còn gọi là yaourt...là món ăn ngon bỗ dưỡng có lợi cho sức khỏe mà lại tốn rất thời gian để làm nên món ngon này


Nguyên liệu làm sữa chua yaourt

– 1 lon sữa đặc

– 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)

– 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)


Dụng cụ làm yaourt sữa chua

– Bát trộn

– Nồi

– Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua


Cách làm :

– Mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.
– 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men)
- Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

– Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại.
– Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

– Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.
– Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được.

– Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.





M.n làm thử nha...ngon lắm đấy

Nguồn : lambanh365.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.01.2016, 21:33
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 15.11.2015, 13:06
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 1543
Được thanks: 2357 lần
Điểm: 6.48
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Cách làm các món ăn đơn giản - Điểm: 9
TRÀ SỮA THÁI
Ai cũng biết trà sữa đúng...luna ms sưu tầm dc cách làm trà sữa thái nghen
nGUYÊN LIỆU
Phần thạch( nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch)

1 gói thạch rau câu  dẻo khoảng 10g
280g đường
3 lít nước

-Trà sữa

40g trà
2 lít nước sôi
1.5l nước nguội
1 hộp sữa đặc (tuỳ thích điều chỉnh độ ngọt nhưng nhạt quá cũng không ngon)
200g đường cát

Cách làm
Phần thạch

Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.
Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).
Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

Phần trà sữa

Pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm.
Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.



Chú m.n thành công nha

Nguồn :bepgiadinh.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 08.01.2016, 10:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 07.06.2015, 23:40
Bài viết: 3
Được thanks: 1 lần
Điểm: 9.33
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Cách làm các món ăn đơn giản - Điểm: 10
Tớ mới tìm được công thức này, cùng xem nhé ^^ :">  :">  :">

Cách làm kẹo sữa dẻo đơn giản mà ngon



Nguyên liệu:

Sữa bột - 2 ly
Sữa đặc - 1 lon
Đường - 1/2 chén
Bơ thực vật - 1 muỗng canh
Giấy gói kẹo - 80-100 cái


Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu  

- Sữa đặc mua về các bạn đục sẵn lỗ hoặc bóc hẳn vỏ ra để tiện làm cho những bước sau.
- Bơ thực vật các bạn để trong nhiệt độ phòng cho mềm
- Giấy gói kẹo các bạn cắt thành những hình vuông bằng nhau với kích thước 8×8 nếu bạn mua loại bản to.

Bước 2: các bước thực hiện  

Cách 1: Làm kẹo sữa dẻo không cần đun

- Các bạn cho sữa bột, sữa đặc vào một bát ô tô to rồi dùng một cái phới đánh trứng để khuấy cho đều. Các bạn khuấy đến khi sữa bột và sữa đặc hòa tan hoàn toàn, hỗn hợp đồng nhất, mềm mịn và hòa quyện với nhau
- Sau đó các bạn cho thêm bơ thực vật vào trộn với hỗn hợp kẹo sữa và các bạn trộn đều để bơ không bị vón cục và hỗn hợp cũng trơn hơn.
- Tiếp theo các bạn dùng một cái muỗng nhỏ múc một phần hỗn hợp kẹo vào tay và bắt đầu tạo hình. Các bạn có thể nặn thành hình tròn, hình trụ dài, hình vuông hay tam giác tùy theo ý thích của mình. Và khi nặn xong viên nào, các bạn sẽ lăn luôn viên kẹo đó vào một lớp đường cát trắng rồi đặt ra một cái đĩa riêng, chú ý không đặt kẹo quá gần nhau nhé.
- Cuối cùng, các bạn đem kẹo đi gói là xong. Đặt viên kẹo sữa dẻo vào một tờ giấy gói, cuộn tròn lại và quấn chặt hai phần đầu lại là được.
- Bạn có thể thưởng thức ngay những viên kẹo nhỏ nhắn, đậm hương vị hoặc đặt kẹo vào một cái giỏ tre nhỏ hay một lọ thủy tinh cho đẹp mắt.

Cách 2: Làm kẹo sữa dẻo qua nhiệt

- Các bạn cho sữa bột, sữa đặc và 1/2 lượng đường cát trắng vào một cái chảo chống dính và càng dày càng tốt.
- Sau đó, các bạn dùng phới trộn thật đều như cách 1 rồi bắc chảo lên bếp đun nhỏ lửa.
- Trong quá trình đun kẹo, các bạn nhớ khuấy kẹo liên tục và không được ngừng tay để tránh làm kẹo bị dính chảo rồi dẫn đến bị cháy và khi khuấy đều thì nhiệt độ cũng đều và hỗn hợp nóng đều nhau.
- Khi chảo kẹo dẻo của chúng chuyển sang màu hơi nâu thì các bạn cho bơ thực vật vào khuấy đều cho bơ tan hết. Lúc này, các bạn chỉ cần đun thêm khoảng 1-2 phút nữa thôi là có thể tắt bếp rồi.
- Tiếp theo các bạn đổ kẹo ra một cái đĩa cho kẹo nguội tự nhiên khoảng 5-10 phút rồi gói kẹo lại thành từng viên
- Các bạn dùng một cái muỗng hoặc một con dao nhỏ để cắt khối kẹo thành một phần nhỏ rồi cho vào lòng bàn tay để tạo hình theo ý mình thích.
- Nặn kẹo xong, các bạn cũng lăn kẹo qua một lớp đường trắng mỏng còn lại rồi gói kẹo lại bằng những chiếc giấy màu sắc cho đẹp mắt.
- Kẹo sữa dẻo sau khi đun sẽ có mùi thơm cũng như hương vị gần giống caramen, các bạn có thể thưởng thức kẹo ngay hoặc trình bày kẹo ra khay hoặc cho và lọ và buộc nơ trang trí.

Chúc các bạn thành công với món kẹo ngon tuyệt này!

Lưu ý  
- Sữa bột bạn nên dùng loại ở dạng nguyên kem để viên kẹo có mùi thơm hấp dẫn nhé.
- Bơ trong kẹo sẽ giúp cho viên kẹo có vị hơi béo và mùi thơm hấp dẫn. Nếu thích các bạn có thể cho thêm một chút vani khi chúng ta trộn các nguyên liệu để tăng hương vị cho món kẹo dẻo.
- Khi chúng ta lăn kẹo qua đường cát thì các bạn chỉ nên lăn nhẹ để tạo một lớp áo mỏng để tránh làm kẹo có vị ngọt quá gắt khi các nguyên liệu còn lại đã có đường rồi. Hoặc các bạn nên dùng đường bột để lăn kẹo cũng được.
- Khi đun kẹo, các bạn chú ý lửa luôn ở mức nhỏ nhất, nếu như chảo là các bạn dùng chỉ mỏng chứ không có loại dày thì các bạn nên dùng hai cái chảo hoặc một cái nồi một cái chảo chồng lên nhau để đun kẹo cho đạt hiệu quả cao hơn và kẹo cũng khó bị cháy hơn.

Nguồn: Ms.Ăn uống (sotaynauan.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 08.01.2016, 19:38
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 15.11.2015, 13:06
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 1543
Được thanks: 2357 lần
Điểm: 6.48
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Cách làm các món ăn đơn giản
Lam Bình đã viết:
[color=#0080BF]Tớ mới tìm được công thức này, cùng xem nhé ^^ : ">  : ">  : ">

[size=150]
Cách làm kẹo sữa dẻo đơn giản mà ngon



[b]Nguy



Thank nàng nhìu nhơ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.01.2016, 20:07
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 15.11.2015, 13:06
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 1543
Được thanks: 2357 lần
Điểm: 6.48
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Cách làm các món ăn đơn giản - Điểm: 10
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH DỪA NHỎ XINH CỰC KỲ THÚ VỊ





Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh dừa:
50 gam bơ, 50 gam đường bột
1 lòng trắng trứng
20 ml sữa tươi
140 gam dừa khô, 15 gam sữa bột
40 gam nam việt quất khô (có thể thay bằng nho khô)
15 gam đậu phộng giã nhỏ




Cách làm bánh dừa ngon dành cho bạn đấy:

Đầu tiên, với bơ bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Sau đó cho bơ ra tô và thêm đường bột vào, trộn đều lên.
làm mềm bơTiếp đến là thêm lòng trắng trứng + sữa tươi + dừa khô + sữa bột vào và trộn đều lại.
Cho nam việt quất khô + lạc rang giã nhỏ vào với hỗn hợp bước 1. Trộn đều.
thêm lạc rang giã dập Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1h.
bọc kín miệng tô
Viên và nướng bánh
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 145 độ C trước khoảng 15 phút.
– Trong thời gian chờ lò nướng, bạn phết 1 chút dầu ăn lên khay nướng bánh. Về phần hỗn hợp bột bạn lấy ra và viên thành các viên nhỏ. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
– Xếp những viên bánh dứa vào khay nướng và cho vào nướng ở ngăn giữa chừng 25-30 phút.
viên tròn bánh dứa
Chỉ với một khoảng thời gian khá là ngắn thôi, một món bánh thơm ngon vị thơm nức mũi của bạn đã ra lò rồi đấy nhé!

Điểm cộng cho món ngon này không chỉ dừng lại ở vị ngọt ngọt xen lẫn chút beo béo, bùi bùi mà còn ở hình dáng nho nhỏ, trăng trắng rất đáng yêu. Thêm nữa là ở cách thức thực hiện không hề khó một chút nào cả, vì thế bạn đừng bỏ lỡ cách làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà hôm nay.

cách làm bánh dừa

Tặng bạn thêm công thức hay cho ngày mới năng động và tràn hứng khởi với món mứt dứa viên tròn – điều tuyệt vời để khám phá món ngon qua những công thức siêu dễ đó bạn nhé ^_^

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh dừa mà mình giới thiệu hôm nay.


Nguồn: https://yeunoitro.net/nau-an/mon-an-vat- ... -dua-ngon/


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.01.2016, 09:14
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 29.07.2014, 11:53
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 799
Được thanks: 899 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới [Chia sẻ] Ăn và nấu ngon. - Điểm: 10
Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ những nguyên liệu dễ kiếm.

Mứt dừa ngũ sắc vừa thơm, vừa đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến gia đình và khách đến chơi nhà thích thú trong dịp Tết sắp tới.
Nguyên liệu:

- Dừa bánh tẻ: 1kg

- Đường cát trắng: 500 - 800 gr (tùy khẩu vị)a

- Vani : 1-5 ống

- Lá dứa : 1 nắm (tạo màu xanh)

- Lá cẩm: 1 nắm hoặc bắp cải tím ( tạo màu tím)

- Nghệ (2 củ nhỏ) hoặc chanh leo (3-4 quả) hoặc cà rốt (1-2 củ) (tạo màu vàng)

- Café sữa: 2 gói hoặc 1 thìa cà phê cacao (tạo màu nâu)

- Gấc: 1 trái nhỏ (màu đỏ xôi gấc)

Cách làm:

Bước 1: Dừa bánh tẻ bạn đem gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, dùng dao cắt đôi quả dừa. Sau đó dùng nạo, nạo theo vòng tròn của quả dừa để được những sợi dừa dài và mỏng. Khi nạo dừa thành sợi xong bạn mang ngâm dừa trong nước khoảng 10-30 phút rồi rửa lại vài lần cho hết dầu. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể rửa sợi dừa vài lần khi nào thấy nước không còn đục nữa là được. Dừa rửa sạch vớt ra để ráo.

images


images


Bước 2: Dừa sau khi để ráo bạn trộn cùng các "nước màu" từ thiên nhiên.

+ Để tạo được mứt dừa màu xanh bạn dùng lá dứa xay hoặc giã nhuyễn lọc lấy nước rồi trộn cùng hỗn hợp trên.

+ Để tạo được mứt dừa màu tím, bạn lấy lá cẩm đun cùng nước cho ra màu rồi lọc lấy nước ngâm cùng hỗn hợp. Hoặc bạn cũng có thể thay bằng bắp cải tím xay nhuyễn lọc lấy nước để trộn cùng hỗn hợp.

+ Để tạo được mứt dừa màu đỏ, bạn lấy gấc đem bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt gấc. Đem thịt gấc bóp cùng 1 thìa ăn cơm rượu, nặn bỏ hạt. Hòa thêm vào bát thịt gấc 1 bát con nước rồi lọc lấy nước gấc qua 1 cái rây. Khi được nước đỏ của gấc bạn ngâm cùng hỗn hợp dừa và đường trắng. Tỷ lệ khoảng 2 hạt gấc với 400gr đường là màu vừa đẹp.

+ Để tạo được mứt dừa màu vàng, bạn dùng nghệ hoặc cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi đem xay, giã lọc lấy nước màu vàng để ngâm dừa. Hoặc bạn cũng có thể dùng 3-4 quả chanh leo lọc lấy nước cốt cho 1 kg dừa để tạo mứt dừa màu vàng có vị chanh leo.

+ Để tạo được mứt dừa màu nâu, bạn dùng cà phê sữa hoặc cacao đem pha đậm đặc rồi đem trộn với dừa.

images



Tất cả những "nước màu" trên bạn ngâm cùng dừa và đường 3-4 tiếng cho thấm màu. Bạn có thể ngâm đường luôn cùng hỗn hợp này luôn hoặc cũng có thể cho đường sau.

Bước 3: Sên dừa: Nếu bạn đã ngâm đường cùng hỗn hợp dừa và nước màu thì bạn có thể cho dừa lên sên luôn. Nếu chưa ngâm đường thì bạn có thể cho thẳng đường vào chảo, thêm nước rau củ vừa ướp dừa, đun cho đến khi đường tan thì cho dừa vào sên. Lúc đầu để ở mức lửa trung bình, khi nước đường sôi thì hớt bọt nếu có, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều. Bạn cứ đảo đến khi thấy dừa dẻo, nặng tay và xuất hiện hạt đường bám vào dừa thì đổ vani vào rồi tiếp tục đảo đến khi dừa khô hẳn. Khi thấy các sợi dừa rời nhau ra và đường kết tinh hạt mịn thì tắt bếp.

images


Đổ dừa ra mâm để nguội rồi cho vào lọ bảo quản.

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa thơm, ngọt và an toàn này nhé!

Nguồn: ReadZo https://readzo.com/topic/18-an-nau-ngon.htm
Tuệ Linh


Đã sửa bởi thuonglu lúc 20.01.2016, 17:18.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.01.2016, 09:48
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 29.07.2014, 11:53
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 799
Được thanks: 899 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [Chia sẻ] Ăn và nấu ngon. - Điểm: 9
Bánh dừa nướng vừa ngon vừa dễ làm.


images


Bánh dừa nướng vừa bùi vừa thơm vừa giòn giòn bên ngoài mà lại mềm dẻo ở bên trong. Màu sắc bánh thì vàng ươm. Bạn chỉ mất khoảng nửa giờ để làm một mẻ bánh dừa nướng thơm ngon cho những người thân yêu. Vậy còn chờ đợi gì nữa, hãy bắt tay vào làm món bánh dừa nướng vừa ngon vừa dễ làm nào!

Mức độ: Đơn giản
Thời gian chuẩn bị: 0h 10p
Thời nấu: 0h 20p
Tổng thời gian: 0h 30p

+ Dừa nạo     400gr     
+ Trứng gà     4 quả     
+ Đường trắng     150gr     
+ Muối     5gr     
+ Vani     1/4 thìa cà phê     
Bước 1
Rải đều dừa nạo ra khay nướng và nướng ở 180 độ C trong 5 phút rồi lấy ra để nguội.

images


Bước 2
Tách lấy lòng trắng 4 quả trứng cho vào bát tô cùng với 150gr đường, 5gr muối và 1/4 thìa cà phê vani.

images


Bước 3
Trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi thấy sủi bọt.

images


Bước 4
Đổ dừa vào hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 3.

images


Bước 5
Trộn đều hỗn hợp trên.

images


Bước 6
Thoa tay với chút dầu ăn và nặn dừa thành những viên tròn có đường kính khoảng 3-5 cm.

images


Bước 7
Cho các viên bánh dừa vừa nặn vào khay có lót giấy nướng.

images


Bước 8
Nướng bánh ở 180 độ C khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng là được.

images


Bước 9
Thành quả cuối cùng!

images



CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN BÁNH DỪA NƯỚNG!


Nguồn: ReadZo https://readzo.com/topic/18-an-nau-ngon.htm


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 13 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

2 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

3 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

8 • [Xuyên không] Dưỡng thú thành phi - Cửu Trọng Điện

1 ... 23, 24, 25

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

10 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

12 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

13 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 25, 26, 27

14 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

15 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 11, 12, 13

16 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

18 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 7, 8, 9

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

20 • [Xuyên không] Việt cổ di tình - Nguyệt Hạ Kim Hồ

1 ... 4, 5, 6



Lục Bình: ACC êm bị lỗi sếp ơi :hixhix: nó không chuyển trang được
cò lười: Box sưu dạo này vắng vẻ quá
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 291 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 204 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 380 điểm để mua Bướm Ngọc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 326 điểm để mua Thỏ tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày quà
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 236 điểm để mua Giấy viết thư tình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Broken Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Quạt cún vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.