Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 23 bài ] 

Nếu thanh xuân không giữ lại được - Cố Vĩ

 
Có bài mới 11.11.2015, 22:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 08.05.2015, 20:30
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 24
Được thanks: 60 lần
Điểm: 9.88
Có bài mới [Hiện đại] Nếu thanh xuân không giữ lại được - Cố Vĩ - Điểm: 7
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Nếu thanh xuân không giữ lại được
images

Tác giả: Cố Vĩ
Dịch giả:Đỗ Thu Thủy
Nhà xuất bản:NXB Hồng Đức
Ngày phát hành: 9/2015
Giá bìa:68.000 đ  
Số trang: 220Trên thế giới này, ai là "món ăn " của ai, ông trời đã định trước, số mệnh đã định trước, duyên mệnh đã định trước, điều này không liên quan gì đến đầu bếp, không liên quan đến trương trình xem mắt trên truyền hình,không liên quan gì đến những chòm sao.

Khi rau chân vịt gặp rau muống, khi Châu Tuệ gặp Vương Huy, họ đã trải qua hợp tan trong mười năm, nhưng duyên phận cuối cùng đã cho họ bước đền bên nhau.

"Tôi cũng không biết tại sao lại là em,nhưng người luôn xuất hiện trong giấc mơ của tôi chính là em."
                                                                             Vương Huy

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Joongie Boo về bài viết trên: Nashii, saoxoay, zun zun
     
Có bài mới 01.12.2015, 21:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 08.05.2015, 20:30
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 24
Được thanks: 60 lần
Điểm: 9.88
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nếu thanh xuân không giữ lại được - Cố Vĩ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1:Năm 1999

                             Gặp gỡ "cô nàng nơi trấn nhỏ"
                             Nhớ năm nào cùng em tay trong tay
                             Em cúi đầu e thẹn
                             Ngơ ngẩn ngắm muôn vì sao trên bầu trời
                             Em trong sáng là thế
                             Hay tin em nhận được giấy báo
                             Lòng anh chợt rối bời


      Năm 1999,Châu Tuệ, cô nàng sinh ra tại trấn nhỏ Bảo Định,Hà Bắc đăng kí thi vào trường đại học ở một thành phố lớn, Trùng Khánh, thành phố đã trực thuộc Trung ương được hai năm.

     Theo từ ngữ đang hiện hành của thời điểm bấy giờ, Châu Tuệ là nhân vật hành cao thủ trong lĩnh vực học tập. Thế nhưng, kì thi đại học cứ thích trêu ngươi người ta, hai trường đại học mà Châu Tuệ đăng kí đều thẳng thừng từ chối cô, còn trường Cao đẳng Công nghiệp Trùng Khánh, nguyện vọng thứ ba của Châu Tuệ lại cứ chào đón cô nhiệt liệt.

     Mọi người đều khuyên nhủ Châu Tuệ nên ôn thi lại để sang năm thi tiếp,  nhưng Châu Tuệ muốn được đi đây đi đó, nhìn ngắm,khám phá thế giới bên ngoài, thế nên cô đã lựa chọn thành phố Trùng Khánh trực thuộc Trung ương, vô cùng nóng nực kia.

   Sau khi Châu Tuệ tốt nghiệp, trường Cao đẳng Công nghiệp Trùng Khánh được đổi tên thành Học viện Khoa học Kĩ thuật Trùng Khánh. Đây là lần thứ hai trường được đổi tên.Thực ra, tên ban đầu của trường là trường Cao đẳng Gang Thép Trùng Khánh, bắt đầu được xây dựng từ năm 1952.

   Châu Tuệ và Vương Huy gặp nhau lần đầu tiên rồi quen biết trong buổi liên hoan lớp.

   Khi đó, Châu Tuệ cùng các bạn của mình vừa hoàn thành khóa học quân sự. Lần học quân sự này đã khiến Châu Tuệ gầy đi hẳn hai cân rưỡi. Thế nên câu đầu tiên trong bức thư cô viết gửi cho cha mẹ mình là: Trùng Khánh là lò luyện đơn của Thái Thượng Lão Quân.

   Hai tuần trước đó, Châu Tuệ giống như chú chim non nhỏ bé vừa đặt chân đến một thành phố lớn. Cô tự do bay lượn trên vòm trời tươi đẹp của thành phố Trùng Khánh với núi non trùng điệp.Đài Kỷ niệm Giải phóng Nhân dân Trùng Khánh hùng vỹ,diện kiến Triều Thiên Môn oai phong lẫm liệt, cảm nhận được sông núi Trường Giang hừng hực khí thế sục sôi, lãnh ngộ cảnh đêm ngây ngất  của thành phố núi, và được thưởng thức món lẩu Trùng Khánh nóng hôi hổi tiếng tăm lẫy lừng.

   Thế nhưng hai tuần sau, Châu Tuệ lại hóa thân thành con ngỗng bay ra khỏi nồi lẩu nóng nghi ngút khói. Mà đều khiến con ngỗng này phiền muộn hơn là, xung quanh nó toàn là chim công cánh dài của nơi phố núi.
  
   Nói một cách khách quan một cô gái sở hữu chiều cao một mét sáu mươi tám, làn da trắng trẻo, cộng thêm thân hình đầy đặn như Châu Tuệ, chắc chắn là một đóa hoa nơi thôn quê.Song, giữa một rừng cá cô nàng thiếu nữ phố núi đầy một khí chất cao ngạo như ở Trùng Khánh này, Chau Tuệ chẳng khác nào củ cải ruột đỏ bị vùi trong đất. Cô có cảm giác mình như đóa hoa bách hợp nở đỏ trên núi. Cô chỉ có thể kìm nén nước mắt, nói với mẹ mình rằng cô rất nhớ nhà.

   Vương Huy đến muộn hơn so với Châu Tuệ hai tuần, nói cách khác, anh chàng này đã căn chuẩn thời gian, tránh né giai đoạn trước ánh bình minh của thời đại học, trực tiếp chuyển thẳng đến giai đoạn phong hoa tuyết nguyệt. Thế nên, trong buổi liên hoan này, Vương Huy là người trắng trẻo nhất, có tinh thần nhất, cũng là người có sức hấp dẫn nhất.

   Miêu tả theo ngôn ngữ thời nay, anh chính là "hot boy" của Sơn Đông thong dong bước đến, ôm cây guitar trong tay, lấy hơi, hát lên ca khúc thịnh hành nhất năm 1999, cô nàng nơi trấn nhỏ của Đào Triết.

                             Nhớ năm nào cùng em tay trong tay
                             Em cúi đầu e thẹn
                             Ngơ ngẩn ngắm muôn vì sao trên bầu trời
                             Em trong sáng là thế
                             Hay tin em nhận được giấy báo
                             Lòng anh chợt rối bời
                             ...

   Vương Huy hát xong, cả lớp đều ngây ngất đắm say.

   Khoảng khắc ấy,cô Thái,giáo viên hướng dẫn của lớp đang thầm nghĩ: Anh chàng này đúng thực đã đến nhầm nơi,đây là chuyên ngành Chứng khoán 9901, nhưng ngành mà Vương Huy nên theo học phải là Tình ca 9901.

   Song, điều khiến cô Thái kinh ngạc hơn chính là, sau khi nghe Vườn Huy hát, Châu Tuệ lại òa khóc. Điệu khóc của cô nàng Châu Tuệ không phải là "cành hoa lê mang nặng giọt mưa xuân" mà là kiểu khóc khiến người ta muốn xé ruột xé gan.

   Cô Thái bỗng sững người, lẽ nào cô bé này cũng đăng ký nhầm trường sao?

   Sau bữa liên hoan tối, cô Thái tới tìm Châu Tuệ, hai người tâm sự suốt cả buổi.Cuối cùng, cô Thái đã đưa ra một kết luận mang tính lịch sử: Vương Huy là ca sĩ có thể khiến người ta nhớ nhà đến mức suy sụp tinh thần. Cong Châu Tuệ cũng khắc ghi cái tên mang tính lịch sử của cuộc đời mình: Vương Huy.

   Trình tự cơ bản của việc vào đại học, chính là trước khi ánh bình minh chiếu tới,làm quen với bên A bên B,sau đó bắt đầu nội dung quan trọng nhất, phong hoa tuyết nguyệt.

   Châu Tuệ ở chung phòng ký túc xá với ba cô nàng Trùng Khánh và hai cô gái Tứ Xuyên.Điều kiện tiên quyết của việc phong hoa tuyết nguyệt chính là chọn được “con mồi” cho riêng mình.

   Ba cô nàng Trùng Khánh và ai cô gái Tứ Xuyên đã đưa ra lựa chọn của mình một cách thẳng thắn: Vương Huy.

   Cả buổi tối mấy cô gái đều thảo luận về Vương Huy. Cô nàng người Trùng Khánh tên là Trương Đình, vô cùng thần thông quảng đại, không những nắm giữ được tư liệu hồ sơ về mười tám đời tổ tông dòng dõi nhà Vương Huy, mà còn tiết lộ con đường tình sử thuở cấp ba của chàng trai này.

   Ở quê nhà Sơn Đông, Vương Huy đã có bạn gái, là bạn học thời cấp ba của anh, hiện tại đã thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Trung ương. Vương Huy vốn định cùng thi vào ngôi trường kia, nhưng người nhà của anh lại cực lực phản đối anh theo học ngành Âm nhạc. Cuối cùng, Vương Huy bị người nhà ép vào học ngôi trường này.

   Tin tức sốt dẻo của Trương Đình khiến cả phòng ký túc xá trở nên yên tĩnh. Châu Tuệ càng đau lòng hơn. Trương Đình nói Vương Huy sớm muộn gì cũng sẽ bị mấy cô gái Trùng Khánh chinh phục. Lời nói của Trương Đình khiến mấy cô gái Tứ Xuyên vô cùng bất mãn.

   Cứ như vậy, con gái Tứ Xuyên và con gái Trùng Khánh do Trương Đình dẫn đầu bắt đầu cuộc hùng biện mang tính chất lịch sử. Đối tượng ban đầu mà họ tranh cãi là Vương Huy, sau đó dần dần nâng cấp lên thành vấn đề nhân phẩm của người Trùng Khánh và người Tứ Xuyên

   Tiếp theo, bạn biết đấy, một khi các cô nàng “ớt cay” (1)nổi giận, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Hai cô gái Tứ Xuyên và ba cô nàng Trùng Khánh bắt đầu lao vào đánh nhau.
___________________
(1)     Người Tứ Xuyên và người Trùng Khánh có thói quen ăn cay( đặc biệt là ớt), nên người ta thường gọi con gái Tứ Xuyên và Trùng Khánh là những cô nàng “ớt cay”. Cụm từ “ những cô nàng ớt cay” này thường biểu thị tính cách đanh đá, chua ngoa, ngôn ngữ sắc nhọn,thẳng thắn, dứt khoát,mạnh mẽ.

   Châu Tuệ chưa thấy các cô nàng “ớt cay” đánh nhau bao giờ,bỗng chốc váng hết cả đầu óc. Điều cô sợ hãi hơn là, những cô gái Tứ Xuyên muốn liên hợp với cô để cùng đối phó với mấy cô nàng Trùng Khánh.

   Đêm ấy,cô nàng nơi trấn nhỏ đã trở thành miếng bánh bột thơm ngon để mấy cô nàng Tứ Xuyên và Trùng Khánh tranh cướp nhau. Cũng chính vào đêm ấy Châu Tuệ đã lựa chọn phe trung lập.

   Đêm ấy đã quyết định vận mệnh của Châu Tuệ sau này, cô trở thành cô bé yếu đuối bị chèn ép dưới thanh nẹp của những cô gái “ớt cay” Tứ Xuyên và Trùng Khánh.

   So với cuộc nội chiến dũng mãnh của phòng ký túc xá Châu Tuệ thì phòng ký túc xá của Vương Huy là những tháng ngày ánh nắng chan hòa rực rỡ. Vương Huy đang trong tư thế vô cùng nghiêm túc để viết thư tình cho Có Tiểu Yến, bạn gái thời cấp ba của mình.

   Các bạn cùng phòng anh đang bàn về nữ sinh trong lớp một cách lịch sự, nhã nhặn. Sở dĩ những người bạn cùng phòng này thảo luận một cách nhã nhặn như vậy, là vì họ muốn tạo cho Vương Huy một bầu không khí,một lòng một dạ, chuyên tâm viết thư tình. Họ biết rõ rằng, chỉ cần đối thủ lớn mạnh là Vương Huy này có nơi có chốn, thì những “miếng mồi” trong lớp kia sẽ không bị sói nuốt mất.

   Thư tình của Vương Huy đã viết hết mười trang giấy, nhưng sau khi viết xong,anh lại xé nó đi. Điều này khiến mấy anh chàng cùng phòng vô cùng lo âu. Vương Huy chán nản nói bản thân hiện tại không còn xứng với Cố Tiểu Yến nữa.Lời nói của anh khiến mấy người bạn cùng phòng cảm thấy lo lắng.

   Họ vội vàng bầy mưu tính kế cho Vương Huy, để anh nhất định phải nắm chắc được Cố Tiểu Yến trong tay.

   Nhờ có lực lượng ủng hộ vững mạnh của quân cứu viện, Vương Huy đã gom góp đủ dũng khí để viết một bức thư tình thấm đẫm nước mắt gửi Cố Tiểu Yến. Bức thư thấm đẫm nước mắt này, dưới sự hộ tống của các bạn cùng phòng, đã vượt qua muôn trùng núi non sông nước bay tới Học viện Âm nhạc Trung ương Bắc Kinh.

   Về phần cảm nhận của Cố Tiểu Yến sau khi đọc xong bức thư như thế nào, có lẽ trong lòng cô ấy là rõ ràng nhất. Còn Vương Huy , anh chỉ có thể chờ đợi tin tức trong tâm trạng thấp thỏm,lo âu.
     
   Trưởng phòng kí túc Phùng Tùng đã nảy ra sáng kiến lợi hại nhất trong lịch sử về hiệp ước đồng minh giữa các bạn cùng phòng. Anh ta yêu cầu mỗi thành viên phải viết tên của người con gái  mà mình thầm ngưỡng mộ trong lòng, còn phải ghi rõ lí do yêu mến.

   Cứ như vậy, suốt ba năm học, sáu anh em họ bắt buộc phải tuân thủ theo hiệp ước đồng minh này. Hiệp ước đồng minh yêu cầu mỗi người không được xâm phạm đến cô gái mà anh em mình ngưỡng mộ, hơn nữa là phải giúp đỡ lẫn nhau, tương trợ lẫn nhau, phối hợp với nhau để cùng đạt được mục đích.

   Thế nhưng, vấn đề là có hai thành viên trong nhóm đều ngưỡng mộ cô gái người Trùng Khánh có tên Trương Đình.

   Phùng Tùng tiếp tục đưa ra một đối sách giải quyết tình địch lợi hại nhất trong lịch sử: bốc thăm. Kết quả một người anh em bốc được Trương Đình, tâm trạng người còn lại lập tức trở nên suy sụp.

   Phùng Tùng và các anh em khác phải dỗ dành khuyên bảo, xen lẫn uy hiếp và dụ dỗ, cuối cùng, người anh em cũng đã thỏa hiệp. Anh ta viết tên cô gái khác mà mình ngưỡng mộ trong lớp, lý do ngưỡng mộ: hao hao giống Trương Đình.

   Vương Huy không muốn vì hiệp ước đồng minh này mà mình bị cô lập, đành viết tên của Cố Tiểu Yến mà không chút mảy may do dự, lý do ngưỡng mộ: thanh mai trúc mã.

   Thế nhưng, Phùng Tùng lại nói Vương Huy bắt buộc phải tìm cho mình một cô gái để dự phòng, chẳng may anh và Cố Tiểu Yến không thành, vậy thì Vương Huy sẽ trở thành mối đe dọa trực tiếp đối với những người anh em khác.

   Vương Huy thề thốt rằng bản thân sẽ không động vào các cô gái mà anh em ngưỡng mộ,song, mọi người vẫn yêu cầu anh viết ra tên cô gái mà mình ngưỡng mộ. Như vậy, anh em sẽ biết được “lương thực thừa” của nhà Vương Huy, sẽ không thấy hoảng loạn, bất an nữa.

   Dưới sự thúc ép của mọi người, Vương Huy cân nhắc thiệt hơn, nhìn xa trông rộng, trịnh trọng viết tên “lương thực dự phòng” mà mình ngưỡng mộ: Châu Tuệ, lý do ngưỡng mộ: vòng một “khủng”.

   Đến giờ phút này, anh em trong phòng mới tỉnh ngộ, thì ra cô nàng có dung mạo quê mùa kia lại sở hữu số đo vòng một khiến đàn ông phải ngưỡng mộ. Phùng Tùng vỗ ngực dậm chân nói Vương Huy có con mắt nhìn quá cay độc, còn mấy người bọn họ hoàn toàn bị vẻ xinh đẹp của các cô gái Tứ Xuyên và Trùng Khánh mê hoặc.

   Cho dù thế nào, hiệp ước bạn cùng phòng đã ký, phòng ký túc của Vương Huy sẽ trở thành phòng ký túc hòa thuận nhất, yên bình nhất thiên hạ. Còn cô gái Châu Tuệ được Vương Huy ngưỡng mộ kia, đã trở thành cô gái có số đo vòng một nổi tiếng xa gần.

   Năm 1999 qua đi vội vã, Châu Tuệ trải qua nhiều chuyện, trưởng thành hơn nhiều. Bất kể bạn yêu hay hận cô, “vòng một” ở đó, “món ăn” cũng ở đó(2).
_________________
(2) Trong tiếng Trung, hai từ “ngực” và “món ăn” kết hợp lại sẽ thành từ “ rau chân vịt”.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Joongie Boo về bài viết trên: June276, phamloan1991
     
Có bài mới 15.12.2015, 14:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 08.05.2015, 20:30
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 24
Được thanks: 60 lần
Điểm: 9.88
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nếu thanh xuân không giữ lại được - Cố Vĩ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Năm 2000

              Bên bờ Trường Giang
              Sông từ núi tuyết tới
              Nước triều mùa xuân
              Chính là phong thái của dòng sông.
              Sông chảy về biển Đông
              Con sóng lớn thể hiện khí phách của dòng sông
              Sông dùng dòng sữa tươi ngọt ngào để nuôi dưỡng con người.


Chương 2.1

   Năm 2000, năm thiên niên kỷ mới, phòng ký túc của Vương Huy đã bị chiếm đóng toàn diện, hiệp ước bạn cùng phòng do trưởng phòng ký túc xá Phùng Tùng dựng lên đã tan rã triệt để.


   Người xưa thường răn dạy chúng ta rằng:" Cận thủy lâu đài tiên đắc nguyệt"(1), nhóm người Phùng Tùng quá tin tưởng vào danh ngôn mà người xưa để lại. Nhưng họ đã quên, người xưa còn nói rằng" Con thỏ không ăn cỏ gần hang".
_______________
   (1) Ở gần nước nên tòa lầu đón được trăng trước tiên.

   Kết quả nhóm Phùng Tùng bị hai câu danh ngôn của người xưa khiến cho đầu váng mắt hoa. Toàn bộ "cỏ gần hang" mà họ ngưỡng mộ đã bị thỏ của lớp khác dành được hết. Phùng Tùng nói, việc lĩnh ngộ danh ngôn của người xưa đúng là quá dày vò người ta!

   Mà người bị dày vò nhất chính là Vương Huy. Bức thư tình thấm đẫm nước mắt đã viết một năm kia của anh, cuối cùng cũng không níu giữ được Cố Tiểu Yến.
  
   Cố Tiểu Yến đã kết hôn cùng một anh bạn học chung đại học có hộ khẩu ở Bắc Kinh.

   Khi Vương Huy nhận được tin tức này, anh hoàn toàn suy sụp, nhốt mình trong phòng,kêu gào ca khúc Hai bàn tay trắng của Thôi Kiệt ròng rã suốt ba ngày trời. Đến ngày thứ tư, Phùng Tùng không thể nhịn thêm được nữa, nhìn Vương Huy bằng ánh mắt đau lòng:"Ca sĩ à, cậu đừng rống nữa,rống nữa là nát cuống họng ra đấy!".

   Vương Huy nhìn Phùng Tùng bằng ánh mắt ngây dại: "Tôi không ngừng hỏi bản thân mình, Tại sao Cố Tiểu Yến lại đi theo người khác,tại sao, rốt cuộc là tại sao?".

   Phùng Tùng nhìn Vương Huy bằng ánh mắt u ám: "Người anh em à,nếu tôi biết được tại sao, thì phòng ký túc xá của chúng ta đã không F.A hàng loạt như thế này đâu!".

   Vương Huy gục mặt xuống giường, òa khóc hu hu. Tiếng khóc khiến trời đất cũng phải kinh hãi, quỷ thần cũng phải khiếp sợ.

   Nhóm Phùng Tùng biết Vương Huy đã yêu thật lòng,họ lo lắng, không biết liệu Vương Huy có tâm tư vì tình đến mức từ giã cuộc sống giống như Lâm Đại Ngọc (1)hay không, cho nên, họ phải thay phiên nhau trông chừng Vương Huy.
_______________
   (1) Một trong bộ ba nhân vật chính trong tiểu thuyết Hồng lâu mộng   của tác giả Tào Tuyết Cần.

   Sự việc này đã thu hút sự quan tâm cao độ của cô Thái. Cô Thái đã nghiêm khắc phê bình, dạy bảo Vương Huy: " Vương Huy, nếu em cứ tiếp tục như thế này, tôi sẽ buộc em phải nghỉ học".

   Vương Huy nhìn cô Thái với ánh mắt thản nhiên: " Thưa cô, cô chẳng hiểu tình yêu chút nào hết!".

   Cô Thái bị chọc giận, phẫn nộ chỉ tay vào Vương Huy: " Vương Huy, tôi nói cho em biết,em đừng tưởng rằng biết chơi guitar thì sẽ thành gã si tình, nếu em không thể thoát ra sự u mê đó, vậy tôi sẽ lôi em ra".

   Lúc này, nhìn thấy Châu Tuệ, với tư cách lớp phó học tập đến đưa bài tập, cô Thái liền chỉ vào Châu Tuệ: "Vương Huy, em nhìn bạn Châu Tuệ xem. Ban đầu, khi bạn ấy nghe ca khúc Cô nàng nơi trấn nhỏ của em đã gào khóc đến như thế, nhớ nhà đến như thế, nhưng người ta vẫn có thể vực dậy được. Người ta bây giờ là lớp phó học tập của lớp em, còn dành được cả học bổng nữa. Em nhìn lại mình xem, hết thi trượt rồi đến học lại. Tôi nói cho em biết, sinh viên giống như em, cách ngày bị đuổi học không còn xa nữa đâu!".

   Vương Huy nhìn cô Thái bằng ánh mắt lạnh lùng:" Em đã muốn thôi học từ lâu rồi!".

   Cô Thái nổi giận:" Được, Vương Huy, tôi sẽ đi làm thủ tục cho em ngay bây giờ!".

   Châu Tuệ thấy cô Thái nói nghiêm túc,vội vàng nói:" Thưa cô, cô cứ giao Vương Huy cho em đi ạ. Em chắc chắn sẽ khiến bạn ấy phấn chấn lên".

   Cô Thái:" Phấn chấn lên? Bộ dạng hiện giờ của cậu  ta còn có thể phấn chấn lên được nữa sao?".

   Châu Tuệ:" Thưa cô, cô hãy cho em thời gian một tháng. Em nhất định sẽ làm cậu ấy phấn chấn lên để có thể hát ca khúc Cô nàng nơi trấn nhỏ một lần nữa ạ".

   Cô Thái:" Hiện giờ cậu ta còn tâm trạng hát Cô nàng nơi trấn nhỏ sao? Từ sáng đến tối chỉ biết gào thét Hai bàn tay trắng, sắp khiến cho mấy bạn phòng ký túc xá bên cạnh bị thần kinh hết loạt tới nơi rồi!".

   Châu Tuệ:" Thưa cô, nếu em không thể khiến bạn ấy phấn chấn lên, vậy em sẽ không đảm nhiệm chức lớp phó học tập này nữa ạ. Xin cô hãy tin tưởng em!".

   Cuối cùng, cô Thái vẫn lựa chọn tin tưởng Châu Tuệ.

   Thực ra, cô Thái cũng không nỡ buộc Vương Huy phải nghỉ học. Mặc dù Vương Huy hoàn toàn không phải là nhân vật thuộc hàng cao thủ trong lĩnh vực học tập như Châu Tuệ, nhưng Vương Huy chắc chắn sẽ là nhân tài về nghệ thuật.

   Màn diễn xướng guitar chứ bao sắc thái biểu cảm của anh đã mang lại vẻ vang cho khoa Quản lý Kinh tế. Hơn nữa, cô Thái ngoài mặt thì có vẻ nghiêm khắc,khắt khe, nhưng nội tâm lại rất lương thiện, giống như đa phần phụ nữ Trùng Khánh.

   Năm 2000, tiểu thiên hậu Châu Á Lương Tịnh Như đã phát hành bản tình ca chữa lành bao nhiêu vết thương mang tên Dũng khí. Đêm ấy Châu Tuệ mang theo máy nghe nhạc, nghe ca khúc Dũng khí hết cả một đêm.

   Cuối cùng thì em đã đi đến quyết định này, người khác nói thế nào em đều không quan tâm, chỉ cần anh cũng khẳng định như em...

   Nghe đến đoạn cảm động ấy, Châu Tuệ cất giọng hát trong tiếng khóc nghẹn ngào, dọa cho Trương Đình đang ngủ ở giường trên sợ chết khiếp. Trương Đình tưởng rằng nửa đêm nửa hôm, phòng ký túc có ma quỷ lộng hành,hoảng hốt, sợ hãi nhảy bật dậy.

   Khi Trương Đình mặc quần ngủ, ôm chăn, hết hồn hết vía nhìn rõ là Châu Tuệ đang hát tình ca lúc nửa đêm ở dưới giường, cô ấy đã muốn phát điên. Trương Đình đập vỡ tan tành máy nghe nhạc của Châu Tuệ. Châu Tuệ cũng bức xúc, xông tới bóp cổ Trương Đình.

   Các chị em thấy tình hình không ổn, lũ lượt bật dậy.Hai cô nàng Tứ Xuyên  luôn làm việc nghĩa không thể chùn bước, đứng về phía Châu Tuệ. Hai cô gái Trùng Khánh vốn muốn giúp Trương Đình, thế nhưng thiết nghĩ phải dựa dẫm Châu Tuệ để qua khỏi cửa ải mấy bài kiểm tra thi cử, nên đành đóng vai người hòa giải.

   Trận chiến của phòng ký túc xá nữ cứ như vậy mà lắng xuống.

      Châu Tuệ với tư cách con gái trấn Hà Bắc tiêu chuẩn, sự thành thật , chất phát khiến cho cô không bao giờ có kẻ thù không đội trời chung. Thêm vào đó , ở phòng ký túc xá, về cơ bản,cô luôn sắm vai trâu già chịu thương chịu khó,nên các nữ sinh khác không có thành kiến gì với cô cho lắm. Điều duy nhất họ không vừa lòng về Châu Tuệ chính là, cô không lựa chọn đứng về bên nào cả, luôn ở phe trung lập.

   Điều này khiến cho hai nhóm các cô gái “ớt cay” phái Tứ Xuyên và phái Trùng Khánh đôi phần thất vọng. Thế nhưng thất vọng thì thất vọng, năm người đều là hoa đã có chủ, chuyện tranh đấu vì Vương Huy của những ngày thuở ban đầu đã quên sạch đến tận chín tầng mây từ lâu.

   Họ từng hận Vương Huy, khoảng Thời gian một năm kia, hết viết thư tình lại đến gửi thư tình, rồi lại đốt thư tình. Điều này khiến mấy cô nàng “ớt cay” không thể chịu  đựng nổi, cuối cùng họ quyết định lựa chọn thỏ lớp khác.

   Mà lúc này, người duy nhất ôm mộng tưởng về Vương Huy chính là Châu Tuệ. Một năm qua đi, Châu Tuệ đã chứng kiến nỗi khổ sở khi ngày ngày Vương Huy phải đấu tranh vật lộn với mớ thư tình.

   Cô từng có ý định bỏ cuộc, từng muốn tiếp nhận những nam sinh theo đuổi mình trong những khoảng khắc cô đơn lạc lõng. Thế nhưng trái tim cô vẫn mạnh mẽ,kiên định và tin tưởng rằng, ca khúc Cô nàng nơi trấn nhỏ của Vương Huy chính là bài hát dành cho mình.

   Không sai, cậu ấy chắc chắn là hát cho Châu Tuệ tôi nghe, chỉ có Châu Tuệ này mới hiểu được hương vị của tình yêu đang tuôn trào trong bài hát đó.

   Châu Tuệ quyết định dẫn Vương Huy đến bờ sông Trường Giang ngắm phong cảnh, chữa lành vết thương.

   Nước sông Trường Giang cuồn cuộn chảy về phía đông. Cô hi vọng bọt sóng có thể cuốn hết đi được những tâm tư, những ưu phiền của Vương Huy.

   Nhưng Vương Huy cứ thu mình trong phòng ký túc xá, không chịu ra ngoài. Bất đắc dĩ,Châu Tuệ đành phải lấy hết dũng khí xông vào phòng ký túc xá nam, kéo Vương Huy đến bên bờ Trường Giang. Khi đó, nhóm người Phùng Tùng nhìn thấy Châu Tuệ vừa lôi vừa kéo Vương Huy, tất cả đều ngẩn người vì kinh ngạc.

   Châu Tuệ hát về phía họ: “ Đây là nhiệm vụ mà cô Thái giao cho, nếu  không cứu được cậu ấy các cậu cũng sẽ bị xử lý, phải không?”.

   Cứ như thế, dưới sự lôi kéo mạnh mẽ của Châu Tuệ, dưới sự đùn đẩy dai dẳng bền bỉ của năm anh em Phùng Tùng, Vương Huy đã đến bên bờ Trường Giang của Trùng Khánh.

   Vương Huy đến bên bờ Trường giang ngồi liền cả buổi chiều. Cuối cùng, nhóm Phùng Tùng không chịu đựng thêm được nữa, từng người rời khỏi.

   Bên bờ Trường Giang, mặt trời dần khuất bóng, chỉ còn lại Châu Tuệ và Vương Huy.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Joongie Boo về bài viết trên: Electronic Enthu
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 23 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: khanhminhh, nguyenan9796, NguyenHuong142, Thuy283190 và 136 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

2 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 241, 242, 243

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

16 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

20 • [Xuyên không - Dị giới] Tuyệt sắc đan tôn - Hàn Thiên Mặc

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 471 điểm để mua Hamster lúc lắc
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster lúc lắc
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Gia đình chó
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 201 điểm để mua Gấu nâu thích nhảy
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 247 điểm để mua Mashimaro IOU
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 330 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
phannhu0504: chào mọi người
marialoan: romote:i love you too.
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 433 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 619 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
marialoan: Bạn không được cấp phép để xem chuyên mục này.
Xem thêm: http%3A%2F%2Fdiendanlequydon.com%2Fviewtopic.php%3Ft%3D410560.Mình muốn hỏi tại sao mình không được phép xem chuyên mục này vậy?Cám ơn.
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 651 điểm để mua Đá garnet
ღDuღ: ❤❤❤
Zan_kun: K ai àh
Zan_kun: Sao dạo này nhìu quảng cáo quá
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Chuột Mickey 4
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 273 điểm để mua Xe hơi tình yêu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 390 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 437 điểm để mua Ngọc xanh 4
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 343 điểm để mua Hổ đọc sách
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 266 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 529 điểm để mua Hamster tham ăn
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 345 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Mèo Ăn Cá vừa đặt giá 287 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Mèo Ăn Cá vừa đặt giá 327 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 271 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 200 điểm để mua Đôi bướm trắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.