Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 

Thông tin Facebook

 
Có bài mới 04.07.2018, 16:57
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 35930
Được thanks: 5365 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Facebook thử nghiệm tính năng không làm phiền - Điểm: 10
Facebook thử nghiệm tính năng không làm phiền


Cả Facebook và Instagram đều đang thử nghiệm tính năng Do Not Disturb (không làm phiền), theo TechCrunch.

Tính năng Do Not Disturb mới (không làm phiền) sẽ cho phép người dùng kích hoạt dịch vụ tắt thông báo từ các ứng dụng trong 30 phút, một giờ, hai giờ, tám giờ, một ngày hoặc cho đến khi chúng được bật lại theo cách thủ công.

Tính năng mới này sẽ trực tiếp tránh làm phiền, không hiển thị thông báo, hay tắt cả âm thanh và chế độ rung.

images

Điều này đồng nghĩa người dùng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với việc nhận thông báo trên ứng dụng Facebook hay Instagram. Một số người dùng đã nhìn thấy tính năng mới trên ứng dụng, cho phép họ kích hoạt trong một khoảng thời gian nhất định hoặc cho đến khi tắt thủ công. Trong khoảng thời gian giới hạn, người dùng sẽ không nhận được các thông báo mới. Trước đó, Google và Apple đã thông báo hệ điều hành Android và iOS sẽ sớm bổ sung tùy chọn Do Not Disturb.

Mặc dù hiện tại người dùng cũng đã có thể tắt thông báo, tắt âm thông báo và nhiều tùy chọn để hạn chế bị làm phiền bởi Facebook hay Instagram nhưng trong thời gian tới ứng dụng này sẽ còn cập nhật thêm nhiều tùy chọn. Trong đó người dùng có thể tắt thông báo trong 30 phút, 1 giờ, 2 giờ… hoặc cho đến khi bật lại.

images

Instagram hôm 3/7 cũng giới thiệu tính năng “You’re All Caught Up”. Một khi đã xem hết mọi bài đăng trong 2 ngày gần nhất, bạn sẽ nhìn thấy thông điệp này. Theo Instagram, nó giúp người dùng hiểu hơn về dòng tin mới (feed) và biết được đã không bỏ lỡ bất kỳ hình ảnh hay video nào gần đây.

images

Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng, Facebook và Instagram sẽ tích hợp tính năng đo lường thời gian, có thể cho biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian trên mạng xã hội.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

Có bài mới 13.07.2018, 16:01
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 35930
Được thanks: 5365 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Facebook thử nghiệm tính năng cảnh báo tin nhắn lừa đảo - Điểm: 10
Facebook thử nghiệm tính năng cảnh báo tin nhắn lừa đảo


Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới trên ứng dụng nhắn tin Messenger để xác định các tài khoản đáng ngờ gửi tin nhắn có nội dung xấu, lừa đảo.

Tính năng này cho phép người dùng biết quốc gia xuất xứ của tài khoản theo số điện thoại và liệu nó có mới được tạo gần đây hay không.

Trang tin Motherboard đã đăng tải ảnh chụp màn hình thử nghiệm tính năng mới này từ tài khoản Messenger của nghệ sỹ đa phương tiện Erin Gallagher.

Facebook cũng đã xác nhận với Motherboard về việc thử nghiệm tính năng này, nhưng phát ngôn viên Dalya Browne của mạng xã hội cho biết đó chỉ là một "thử nghiệm nhỏ" vào lúc này.

images
Trên đây là ảnh chụp màn hình trong Messenger với tính năng mới, một số thông tin được cung cấp như tài khoản gửi tin nhắn đó được đăng nhập với số điện thoại tại Nga, vừa mới tạo gần đây và khác với người bạn có cùng tên trên Facebook. Đặc biệt quan trọng là thông tin cuối cùng vì rất nhiều trường hợp bị mất tiền do tưởng là đang giúp đỡ người quen.

Facebook vẫn đang đối phó với hậu quả của chiến dịch thông tin sai lệch. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang làm việc với các nhà nghiên cứu để đo lường tác động của tin tức giả trong các cuộc bầu cử và tác động tổng thể của thông tin sai lệch trong News Feed. Tính năng mới này dường như được hướng tới việc chống lại những hành vi gian lận, lừa đảo và thông điệp không mong muốn từ các tài khoản sử dụng thông tin nhận dạng giả mạo hoặc gây nhầm lẫn.

Facebook thử nghiệm tính năng mới sau nhiều phản ứng liên quan đến tin tức sai sự thật và lừa đảo trên mạng xã hội của mình, không chỉ bảo vệ người dùng mà còn tránh khỏi nhiều bê bối liên quan đến chính trị.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.08.2018, 16:14
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 35930
Được thanks: 5365 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Facebook thử nghiệm tính năng cảnh báo tin nhắn lừa đảo - Điểm: 10
Làm sao biết ai bỏ theo dõi Facebook mình?


Có cách nào để xem ai bỏ theo dõi mình trên Facebook hay không? Facebook có thông báo cho bạn biết khi bị hủy theo dõi không?

Bạn ghét bài đăng Facebook của ai đó nhưng lại không muốn hủy kết bạn để giữ hòa khí. Liệu họ có biết nếu bạn bỏ theo dõi họ trên Facebook không? Facebook có thông báo cho họ khi bạn làm điều này hay không?

Chúng ta sử dụng Facebook thường xuyên và kết bạn Facebook với nhiều người, từ bạn bè cũ đến đồng nghiệp, người quen và họ hàng. Tuy nhiên, vì lý do gì đó mà chúng ta không muốn xem bài viết của họ nữa nhưng lại không thể hủy kết bạn vì phương án này quá “khốc liệt”, dễ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoài đời thực. Bỏ theo dõi hay unfollow Facebook là lựa chọn an toàn hơn vì nó giúp chúng ta không nhìn thấy bài viết của họ trên News Feed nữa. Song, bạn lại băn khoăn không biết họ có biết chúng ta bỏ theo dõi (unfollow) hay Facebook có thông báo cho họ hay không.

Câu trả lời ngắn gọn là “không”. Không có cách nào để họ biết bạn đã unfollow Facebook họ, cũng như không có cách nào để bạn biết ai đã unfollow Facebook mình. Nếu bạn đột nhiên ngừng thích, chia sẻ hay bình luận vào ảnh và bài viết của họ, họ có thể nghi ngờ nhưng tất cả chỉ dừng ở nghi ngờ. Họ chỉ có thể biết bạn unfollow Facebook nếu dùng Facebook của bạn và thử truy cập vào tài khoản của họ.

Thực tế là Facebook lại muốn người dùng sử dụng tính năng bỏ theo dõi thường xuyên hơn. Nghe có vẻ kỳ cục nhưng đúng như vậy. Adam Mosseri, một giám đốc sản phẩm của Facebook, từng nói Facebook “khuyến khích mọi người dùng tính năng hủy theo dõi nhiều hơn” do nó sẽ khiến trải nghiệm dùng Facebook tốt hơn và hữu dụng hơn. Nguyên nhân rất rõ ràng: khi bạn nhìn thấy nhiều thứ mình thích trên News Feed hơn, bạn sẽ dành nhiều thời gian trên Facebook hơn, có lợi cho Facebook và các nhà quảng cáo.

Như vậy, bạn có thể yên tâm khi bỏ theo dõi Facebook ai đó vì họ không thể biết được. Tuy nhiên, nếu ai đó làm điều tương tự với Facebook của bạn, bạn chắc chắn cũng không biết được và có lẽ cũng không muốn biết vì bỏ theo dõi chỉ là một hình thức nhẹ nhàng hơn của hủy kết bạn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.08.2018, 17:43
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 35930
Được thanks: 5365 lần
Điểm: 9.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Facebook xóa ứng dụng VPN trên App Store vì thu thập thông tin người dùng - Điểm: 10
Facebook xóa ứng dụng VPN trên App Store vì thu thập thông tin người dùng


Ứng dụng VPN Onavo Protect đã tự động rút khỏi App Store, quyết không thay đổi theo các quy tắc bảo mật mới của Apple.

Onavo Protect là một mạng riêng ảo, hoặc VPN. Nói một cách đơn giản, nó là một VPN mã hóa tất cả lưu lượng Internet của người dùng và chuyển nó qua một máy chủ ở một nơi khác. Sử dụng VPN mang đến một vài lợi thế cho người dùng như giả mạo đang truy cập từ một nơi khác, truy cập ứng dụng, trang web bị giới hạn về địa lý hoặc có thể truy cập vào mạng gia đình hoặc mạng nơi làm việc trong khi đang đi du lịch. Bởi vì nó mã hóa tất cả lưu lượng truy cập của người dùng, nên VPN có thể giúp ngăn chặn những người khác đang cố dò tìm lưu lượng truy cập của bạn trong khi đang sử dụng mạng Wi-Fi công cộng. Onavo hứa hẹn sẽ làm tất cả những điều này và hoàn toàn miễn phí.

Onavo Protect là một ứng dụng VPN mà Facebook đã mua lại vào năm 2013. Tuy nhiên, nhà phát triển của ứng dụng này đã đồng ý gỡ bỏ nó một cách tự nguyện trên gian hàng App Store.

Động thái trên được đưa ra sau khi Apple bổ sung các quy tắc bảo mật mới vào tháng 6/2018 nhằm ngăn chặn các nhà phát triển bán thông tin người dùng với số lượng lớn cho bên thứ ba.

Theo Phone Arena, có vẻ như Onavo Protect đã không tuân thủ một số quy tắc này, tuy nhiên thay vì chủ động xóa, Apple đã thông báo cho nhà phát triển để họ tự quyết định số phận của mình. Facebook mua ứng dụng Onavo Protect không chỉ để cung cấp khả năng kết nối internet an toàn mà quan trọng hơn là thu thập dữ liệu về thói quen của người dùng trực tuyến.

Facebook đã quyết định xóa ứng dụng, thay vì thực hiện thay đổi theo các quy tắc của Apple, do công ty vẫn kiên định với mục tiêu thu thập thông tin của người dùng.

Nhà phát triển cho biết, mọi hoạt động thu thập thông tin của họ đều minh bạch và là cách để họ có thể cung cấp dịch vụ VPN miễn phí.

Onavo Protect sẽ tiếp tục hoạt động trên các thiết bị của người dùng nếu đã được cài đặt trước đó, nhưng sẽ không nhận được phiên bản cập nhật trong thời gian tới. Trên cửa hàng Google Play, Onavo Protect được gọi là "Protect Free VPN+Data Manager", hiện ứng dụng này vẫn tiếp tục cho người dùng Android tải về.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 8, 9, 10

2 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 24, 25, 26

3 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 10, 11, 12

4 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 33, 34, 35

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 25, 26, 27

6 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 21, 22, 23

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 56, 57, 58

8 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 5, 6, 7

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 10, 11, 12

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1, 2, 3

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 34, 35, 36

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 5, 6, 7

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 24, 25, 26

15 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 5, 6, 7

16 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 41, 42, 43

17 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 6, 7, 8

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 46, 47, 48

19 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 11, 12, 13Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 502 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Nơ hồng secrec
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 374 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng Heo
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 292 điểm để mua Người tuyết trong viên ngọc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 573 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 414 điểm để mua Giày cao gót xanh ngọc
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 238 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 544 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Bộ đồ Bikini hồng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 517 điểm để mua Hoa hồng xanh
Vivi_ovi: Alo alo
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 491 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 692 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 466 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 482 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 625 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 298 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 920 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 266 điểm để mua Bác sĩ Heo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 282 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 875 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 564 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 832 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.