Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 80 bài ] 

Không bằng duyên mỏng - Viên Nghệ

 
Có bài mới 20.09.2015, 19:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 10.04.2015, 08:30
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 99
Được thanks: 917 lần
Điểm: 23.75
Có bài mới [Hiện đại] Không bằng duyên mỏng - Viên Nghệ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Không bằng duyên mỏng

images


Tác giả: Viên Nghệ
     
Số chương: 73 chương + 5 ngoại truyện

Convert: ngocquynh520

Editor: Nhóm Editor Diễn Đàn Lê Quý Đôn

Beta: Trầm Mặc

Nguồn: https://diendanlequydon.com


Giới thiệu

Đây là câu chuyện về một ông chú phúc hắc lừa em gái nhỏ hàng xóm về nhà.

Khi Tiếu Hàm cất tiếng khóc chào đời, Chu Triển Nguyên đã xưng vương xưng bá ở trường tiểu học.

Lúc Tiếu Hàm tốt nghiệp đại học, Chu Triển Nguyên đã là cha của một đứa nhỏ.

Có duyên tái ngộ, Tiếu Hàm 25 tuổi gặp lại anh trai hàng xóm Chu Triển Nguyên 34 tuổi.

Lúc mới đầu hai người còn khách sáo, càng về sau tình cảm càng sâu đậm.

Chỉ có thể nói, hận không thể gặp lại sớm hơn. Mà gặp lại Chu Triển Nguyên, Tiếu Hàm đúng là gặp thời.

Thể loại: Tình duyên đô thị, thanh mai trúc mã, quân nhân.

Nhân vật chính: Tiếu Hàm, Chu Triển Nguyên.

Nhân vật phụ: Diệp Dĩ Mạt, Lý Thụy, Trần Mẫn, Cao Thần.

Khác: Tình yêu đến muộn của thanh mai trúc mã.

MỤC LỤC


Chương 1Chương 2Chương 3 ღ  Chương 4 ღ  Chương 5
Chương 6Chương 7Chương 8
Chương 9Chương 10Chương 11Chương 12Chương 13
Chương 14Chương 15Chương 16
Chương 17Chương 18Chương 19Chương 20Chương 21
Chương 22Chương 23Chương 24
Chương 25Chương 26Chương 27Chương 28Chương 29
Chương 30Chương 31Chương 32
Chương 33Chương 34Chương 35Chương 36Chương 37
Chương 38Chương 39Chương 40
Chương 41Chương 42Chương 43Chương 44Chương 45
Chương 46Chương 47Chương 48
Chương 49Chương 50Chương 51Chương 52Chương 53
Chương 54Chương 55Chương 56
Chương 57Chương 58Chương 59Chương 60Chương 61
Chương 62Chương 63Chương 64
Chương 65Chương 66Chương 67Chương 68Chương 69
Chương 70Chương 71Chương 72Chương 73
Ngoại truyện 1Ngoại truyện 2Ngoại truyện 3Ngoại truyện 4Ngoại truyện 5Đã sửa bởi Jenda Thảo lúc 21.09.2015, 23:29, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 20.09.2015, 19:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 10.04.2015, 08:30
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 99
Được thanks: 917 lần
Điểm: 23.75
Có bài mới Re: [Hiện đại] Không bằng duyên thiển - Viên Nghệ - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1
Editor: Jenda Thảo

“Tiếu Hàm, làm ơn đi mà! Lần này cô nhất định phải giúp tôi! Cuộc hẹn sáu giờ hôm nay đều nhờ cả vào cô đấy! Ngày mai tôi sẽ mời cô đi ăn một bữa thật hoành tráng! Cả ngày kia nữa! Lát nữa tôi sẽ đứng lớp thay cho cô!” Hai tay Trần Tư Tư tạo thành hình chữ thập, vẻ mặt cầu xin nhìn đồng nghiệp Tiếu Hàm. Lấy một ông chồng giàu có là mục tiêu của Trần Tư Tư, nhưng cô không nghĩ sẽ gả cho một lão già làm mẹ kế cho một đứa nhỏ.

Nhiệt huyết của chủ nhiệm Hoàng là lấy việc chung thân đại sự của các nữ giáo viên còn độc thân trong trường làm nhiệm vụ của mình, Trần Tư Tư luôn luôn là người được đưa vào danh sách khách quen. Giải quyết vấn đề quan trọng này có liên quan đến lãnh đạo, cô thực sự không thể nói không, nếu không sau này những người đàn ông chất lượng như kim cương đoán chừng cũng không tới lượt cô.

“Tiếu Hàm, cô giúp tôi đi gặp mặt một lần thôi! Dù sao anh ta cũng không biết tôi dài ngắn như thế nào, đến lúc đó chỉ cần nói với chủ nhiệm Hoàng là không có cảm giác gì, không có kết quả, như thế tôi cũng có thể nói cho qua!” Trần Tư Tư nhấp nháy mắt, cau mày, miệng mở rộng nói không ngừng giống như chiếc máy đóng cửa ‘cạch cạch cạch’. Tiếu Hàm có chút đau đầu nhìn đồng nghiệp của mình, tình hình này, nếu cô không đáp ứng, cô ấy có thể còn nói nữa. Còn mười phút phải lên lớp, nên không thể muộn được.

“Đi thì đi, nhưng mà tuần này lớp tôi…..” Trường của các cô là trường tư thục tốt nhất của thành phố, tất cả những đứa trẻ đi học ở đây đều là báu vật. Mỗi giáo viên phải thay phiên nhau chịu trách nhiệm, sau khi tan trường, phải đợi đến lúc cha mẹ chúng đến đón mới có thể ra về.

“Tôi sẽ thay cô!” Trần Tư Tư vỗ ngực nói. Bây giờ bảo cô làm gì cô cũng đồng ý, chỉ cần có người có thể thay cô đối phó với cuộc hẹn tối nay là được. Ai ngờ được lần này Chủ nhiệm Hoàng tìm cho cô một người đàn ông mất vợ còn có con trai, nếu không đi lại ảnh hưởng đến quan hệ với cấp trên, thật khó xử cho cô.

“Tôi đến đó ngồi một lúc rồi đi. Cô không được trách tôi.” Tiếu Hàm ôm lấy sách, nhìn Trần Tư Tư nói. Sắc mặt Trần Tư Tư vui mừng, không ngừng gật đầu liên tục, chỉ sợ lát sau Tiếu Hàm đổi ý.

“Vậy cô lên lớp đi nha, tôi cũng chuẩn bị cho tiết học sau đây.” Trần Tư Tư tươi cười hớn hở nói. Cô là giáo viên dạy toán lớp một, văn phòng ngay bên cạnh.
“Ừ.” Tiếu Hàm cười cười, xoay người đi ra khỏi văn phòng. Cô tốt nghiệp đã hơn một năm, dạy hai lớp ngữ văn lớp một, mặc dù là trường tiểu học, nhưng suy cho cùng là nơi trung tâm của thành phố, vẫn có chút áp lực đối với người mới như cô.

“Lý Thần, giúp cô mang bài tập xuống phát cho các bạn.” Tiếu Hàm cười cười nhìn lớp trưởng nói, một cậu bé rất dễ thương, hay xấu hổ, nhưng mà làm việc luôn nghiêm túc, khuôn mặt chững chạc luôn đỏ.

“Vâng, cô giáo Tiếu.” Lý Thần đứng lên, đi đến bục giảng, mang vở bài tập phát cho mọi người. Tiếu Hàm nhìn bọn nhỏ vội vàng thu dọn túi xách, một chút lại đưa tay lên nhìn đồng hồ, đã đến giờ tan học, hẳn là lúc này phụ huynh đã tụ tập trước cổng trường để đón bọn trẻ rồi.

“Các em, hết giờ rồi, về nhà nhớ chú ý an toàn nhé.” Cô còn phải giao chúng đến tận tay cha mẹ mới có thể đi được. Cô đã sớm nhìn thấy Trần Tư Tư lén lút ở cửa, cô thay cô ấy đi gặp người ta, đương nhiên Trần Tư Tư đến thay cô đứng lớp, phụ trách tiễn bọn trẻ về.  

“Tiếu Hàm, cô đi trước đi, tôi giúp cô trông chừng bọn trẻ. Nhớ kỹ nhé, Vân Thủy Gian tầng 2 bàn 16.” Trần Tư Tư cẩn thận nhắc lại, cười hì hì giúp Tiếu Hàm đi ra cửa.

“Cô chờ tôi quay lại lấy túi xách đã.” Tiếu Hàm bất đắc dĩ, tính Tư Tư nói gió ắt sẽ có mưa, đúng là không thay đổi được.

“Đi thôi đi thôi, nhớ kỹ, Vân Thủy Gian tầng 2.….”

“Bàn 16! Tôi biết rồi.” Tiếu Hàm xoay người, vẫy vẫy tay, đi đến văn phòng cầm túi xách, tạm biệt đồng nghiệp, cô lập tức ra cổng trường. Vân Thủy Gian là một quán cà phê, cách chỗ ở hiện tại của cô không xa, đó cũng chính là một trong những nguyên nhân cô đáp ứng Trần Tư Tư đến nơi này một chuyến, đương nhiên, quan trọng nhất vẫn là Trần Tư Tư đồng ý dạy thay cô một tuần. Xem đồng hồ gần sáu giờ, Tiếu Hàm nhìn tấm biển Vân Thủy Gian, nhấc chân đi vào. Những ngày chủ nhật, cô cũng rất thích đến nơi này ngồi một chút. Lúc này, phục vụ đã nhận ra cô, thấy cô đi vào cười hỏi: “cô Tiếu, vẫn vị trí cũ sao?” Tiếu Hàm cười cười, lắc đầu: “Hôm nay có cuộc hẹn, bàn 16.” Bàn 16 đã có người ngồi, Tiếu Hàm có chút nghi hoặc, đây là sai vị trí hay là Trần Tư Tư đưa sai tin tức? Không phải nói là một ông lão đáng khinh hay sao? Nhưng nhìn người này tuyệt đối phù hợp với ba điều về “con rùa vàng” của Trần Tư Tư, ‘Tài năng xuất chúng, nhiều tiền, đẹp trai.’

“Xin hỏi, anh là đang chờ người sao?” Tiếu Hàm tiếp tục đi về phía trước hỏi. Nếu đã đồng ý với Tư Tư, cô sẽ làm đến nơi đến chốn, để có cái mà ăn nói.

“Đúng vậy, cô là tiểu thư Trần Tư Tư?” Chu Triển Nguyên ngẩng đầu ngước nhìn cô gái đang đứng trước mặt, gầy, rất cao, có mái tóc dài, khuôn mặt xinh đẹp, nhìn có chút quen mắt, nhưng mà nghĩ lại thì chưa gặp lần nào. Chu Triển Nguyên nhíu mày, không giống với lão Triệu nói, không phải lão nói vợ lão giới thiệu cho anh một giáo viên có chút mập mạp nhìn rất có tương lai sao? Nghe anh ta nói xong, Tiếu Hàm thầm thở ra một hơi, đúng rồi, chính là nơi này.

“Chào anh, tôi là đồng nghiệp của Trần Tư Tư, cô ấy hôm nay có việc không đến được lại sợ anh ở đây chờ, cho nên nhờ tôi đến đây gặp anh nói một tiếng thật xin lỗi.” Tiếu Hàm nói không giống như Trần Tư Tư sắp xếp lúc đầu. Xem ra người đàn ông đẹp trai trước mặt này chưa đến 30 tuổi, Tiếu Hàm nghĩ Tư Tư lúc đó chắc chắn sẽ hối hận, có lẽ nên cho cô ấy một con đường lui.

“Làm phiền cô đến đây một chuyến, thực ra có thể gọi điện thoại cho tôi là được.” Chu Triển Nguyên vẫy vẫy tay gọi phục vụ, cười hỏi: “Uống gì không?”

Tiếu Hàm có chút ngượng ngùng, bản thân cô chỉ tiện đường đi một chuyến, còn muốn tiêu tiền của người ta. “Không cần đâu, một lát nữa tôi phải đi, cũng không cần phiền phức.”

“Uống chút gì đi, hôm nay trời hơi lạnh. Nếu không, uống cao lương thì thế nào?”

“Được, cảm ơn anh.”

“Không cần khách sáo, tôi tên là Chu Triển Nguyên, không biết gọi cô như thế nào?” Chu Triển Nguyên nhìn cô gái trước mặt cười cười hỏi. Vốn dĩ anh cũng không nghĩ đến việc xem mắt như thế này, chẳng qua là lão Triệu nói đúng, công việc của anh rất bận rộn, ông bà nội của Nãi Tích trước giờ ở bên ngoài, Nãi Tích lại nhỏ như vậy, mặc dù có bảo mẫu chăm sóc, nhưng vai trò của người mẹ thật sự là rất quan trọng đối với sự trưởng thành của một đứa bé. Nhưng mà, nếu muốn tìm anh nhất định phải tìm được người đối xử tốt với Nãi Tích thật lòng. Lão Triệu nói giáo viên nữ trường tiểu học có tấm lòng nhân hậu, sẽ thương yêu đứa nhỏ, anh nghĩ cũng đúng, thế nên mới đồng ý với lão Triệu tìm vợ, tới gặp mặt một giáo viên nữ trong trường tiểu học. Nhưng mà, người nên đến thì không đến, người không nên đến, dường như cũng không tệ.
Tiếu Hàm có chút thở không ra hơi, dù sao đây cũng là lần đầu tiên gặp mặt một người đàn ông xa lạ, tóm lại vẫn có chút ngượng ngùng. “Tôi họ Tiếu, Tiếu Hàm.”

“Tiếu Hàm?” Chu Triển Nguyên nhíu mày, tên này sao nghe quen thuộc vậy? Sau một lúc: “Cô là Tiếu Hàm?” Giọng Chủ Triển Nguyên đột ngột nâng cao, lập tức cười. Anh nghĩ cô gái này sao mà quen mắt như thế, thì ra là Tiếu Hàm.

“Là anh, anh Triển Nguyên đây.” Chu Triển Nguyên buồn cười nhìn cô gái trước mắt, trên mặt đều là mang nét cười. “Chu Triển Nguyên, ngày trước là hàng xóm nhà em, lúc em còn nhỏ anh còn giúp em học thêm môn toán.”

“A!” Tiếu Hàm giật mình che miệng, không trùng hợp như vậy chứ?

Trước kia nhà Chu Triển Nguyên với nhà Tiếu Hàm là hàng xóm của nhau, cha Tiếu và cha Chu đều là đồng nghiệp trong tòa án, hai nhà đều ở trong một khu chung cư. Chu Triển Nguyên lớn hơn Tiếu Hàm 9 tuổi, lúc cô vừa chào đời anh đã sắp tốt nghiệp tiểu học. Chờ anh lên học trung học, cô vẫn còn đang học ở trường tiểu học.

Lúc Tiếu Hàm học trung học, ba Chu từ chức chuyển nhà xuống biển kinh doanh. Mùa hè ấy, cô rất có ấn tượng với người anh trai thông minh lại đẹp trai này, buổi chiều nắng nóng ve sầu còn không muốn động đậy, Chu Triển Nguyên giúp cô học thêm môn toán lần cuối, ngày sau cũng không gặp lại anh nữa.

Sau này khi Tiếu Hàm học đại học nghe người ta nhắc đến anh, nói anh có thành tích xuất sắc được cử đi nước ngoài đào tạo chuyên sâu. Người nói chuyện, trong mắt cực kỳ hâm mộ và tán thưởng, ngay cả nói chuyện với người ta Tiếu Hàm cũng không muốn.

Đến khi là sinh viên năm cuối Tiếu Hàm lại nghe được tin tức của anh, cha Tiếu nhận được thiệp mời kết hôn của Chu Triển Nguyên, mời cả nhà cô cùng tham dự tiệc cưới. Nhưng mà bởi vì khi ấy Tiếu Hàm chuẩn bị thi tốt nghiệp, nên cuối cùng cũng không thể đi được.

Lần cuối cùng nghe được chuyện của Chu Triển Nguyên, khoảng ba bốn năm trước, hình như là nghe mẹ nói, vợ anh bị bệnh chết, dường như cô có chút tiếc nuối trong vài ngày, sau cũng dần mờ nhạt đi. Như vậy tính ra bọn họ cũng gần mười năm chưa gặp lại.

“Anh Triển Nguyên….” Tiếu Hàm có chút ngượng ngùng, thật không biết nên nói việc này như thế nào, may mắn cô chưa nói mình là Trần Tư Tư, không thì rất xấu hổ.

“Thật không ngờ bé gái kia lại lớn nhanh như vậy.” Chu Triển Nguyên buồn cười nhìn cô gái hai má đỏ ửng trước mặt, hình dáng vẫn như trước đây, chỉ cần thẹn thùng một tí khuôn mặt nhỏ nhắn liền trở nên ửng đỏ. Chu Triển Nguyên cũng không nghĩ lần đầu tiên xem mắt lại gặp được Tiếu Hàm, cô bé trước đây hay đi theo sau gọi ‘anh Triển Nguyên’. Đã bao nhiêu năm không gặp nhỉ? Từ khi nhà bọn họ chuyển đi, cũng đã gần mười năm rồi. Còn nhớ trước đây cô luôn buộc tóc đuôi ngựa, lại hay xấu hổ. Lúc đi học thì các môn học đều nhau, ngữ văn thì vô cùng giỏi, toán lại chẳng biết gì.

“Em bây giờ là giáo viên ở Quốc Tế Thiên Thần?” Chu Triển Nguyên cười hỏi. Chớp mắt một cái, Tiếu Hàm cũng đã đi làm.

“Ừ, dạy lớp một, môn ngữ văn.” Tiếu Hàm chớp mắt mấy cái, đặc biệt nhấn mạnh từ ‘ngữ văn’, môn toán của cô thực sự vô cùng thê thảm.

“Anh biết, chắc chắn không phải là toán học ~~” Chu Triển Nguyên khuấy khuấy ly cà phê, cẩn thận đánh giá cô, trước đây còn là một cô bé mũm mĩm, giờ đã trở thành một tiểu mỹ nhân cao gầy. Chính là đôi mắt to, cười lên vẫn có thể thấy được hình bóng ngày xưa, cong cong, tràn đầy ý cười.

“Mình đã là quen biết, anh nên mời em ăn bữa cơm chứ.” Chu Triển Nguyên cười nói.

“Không cần, em về nhà ăn là được rồi trong tủ lạnh còn nhiều đồ ăn, không thể lãng phí được.” Tiếu Hàm cũng cười.

“Vậy được, lần sau sẽ mời em ăn cơm, bây giờ anh đưa em về nhà.” Chu Triển Nguyên cũng không miễn cưỡng, anh cũng cần phải về, lúc này Nãi Tích chắc đang chờ anh.

“Em tự đi là được, cũng không xa, ngay bên cạnh đây.” Tiếu Hàm cầm túi, chỉ chỉ ngã tư đường ngoài cửa sổ, giải thích: “Em đang ở nơi đó, chỉ mất vài phút thôi.”
“Em cũng ở kia?” Chu Triển Nguyên kinh ngạc “Nhà của anh cũng ở đó, tầng 2 phòng 306.”

“Ừ, em ở tầng 5, khá gần nha.”

“Đi thôi, tiện đường mà.”

Tiếu Hàm ngồi vào xe, tùy ý đánh giá một vòng xung quanh. Trong xe có một khung hình Chu Triển Nguyên chụp cùng với một đứa bé rất đáng yêu, chắc là con trai của anh ấy, trông rất dễ thương, hai mắt to, nhìn vào biết ngay là một đứa bé thông minh.

“Đó là con của anh, tên ở nhà gọi là Nãi Tích.” Chu Triển Nguyên thấy cô nhìn chằm chằm vào khung hình, lên tiếng giải thích: “Nãi Tích từ nhỏ đã không có mẹ, vì tìm một người có thể chăm sóc cho nó nên anh mới đi xem mắt, không ngờ vợ thì không tìm được lại có cơ hộ tìm được em.” Nói xong, anh cũng không nhịn được cười rộ lên.

“Đáng yêu quá, chắc chắn rất dễ thương.” Tiếu Hàm nhìn thoáng qua bức ảnh rồi nói.

“Bây giờ em thấy như vậy, đến khi gặp trước mặt, khẳng định em sẽ cảm thấy rất phiền. Tính tình của Nãi Tích cũng không tốt, đều là do anh dạy hư nó.” Chu Triển Nguyên nói là như thế nhưng giọng điệu cũng không dấu được sự cưng chiều trong đó.

Tiếu Hàm không nói tiếp, thầm nghĩ, đứa bé từ nhỏ đã không có mẹ là ai cũng sẽ cưng chiều hết mực, huống chi anh lại là cha đứa bé.

“Được rồi, cảm ơn anh, Triển Nguyên. Em đi lên trước.” Tiếu Hàm đứng ở ngoài xe, nhìn Chu Triển Nguyên cười vẫy tay.

“Đây là danh thiếp của anh, rảnh rỗi thì liên lạc nhé.” Chu Triển Nguyên hạ cửa kính xuống, đưa danh thiếp ra.

“Ừ.” Tiếu Hàm nhận danh thiếp, nghĩ kỹ, danh thiếp mang theo bên người cũng không tồi. “Đây là số điện thoại của em, rảnh thì liên lạc.” Dứt lời, đứng thẳng người, nhìn Chu Triển Nguyên phất tay, nhìn xe chạy rồi, cô mới xoay người đi lên lầu.

Mỗi góc thành phố, nơi nào cũng gặp lại người quen. Tiếu Hàm cười ra tiếng, nhiều năm như vậy mà còn có thể gặp lại, coi như là duyên phận, ngày nào đó phải nói cho ba mẹ biết một tiếng, bọn họ cũng đã lâu không gặp anh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.09.2015, 23:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 10.04.2015, 08:30
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 99
Được thanks: 917 lần
Điểm: 23.75
Có bài mới Re: [Hiện đại] Không bằng duyên thiển - Viên Nghệ - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2
Editor: Jenda Thảo

Lên lầu, lấy thức ăn thừa trong tủ lạnh ra xử lý, Tiếu Hàm vội vàng ăn bữa tối, liền  mở máy tính ra bắt đầu sọan bài. Tuy là giáo viên dạy lớp một, nhưng nhà trường yêu cầu cao, phụ huynh kỳ vọng cũng cao, cô bắt đầu sự nghiệp là một tân binh mới, ngoại trừ nỗ lực làm việc, làm việc lại làm việc, thật sự không còn biện pháp khác.

“Tiếu Hàm, vừa rồi anh quên không nói cho em, hôm nào anh đến thăm bác Tiếu và cô Vương, bây giờ nhà em vẫn ở trong khu chung cư ấy sao?” Chu Triển Nguyên gọi điện tới.

“Không phải, mấy năm trước đã chuyển nhà, đến hôm đó em sẽ đưa anh đi.” Tiếu Hàm một tay di chuột, một tay cầm điện thoại, mắt nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính.

Cô cũng định như thế, trước đây quan hệ của hai nhà cũng rất tốt, nhưng từ khi bác Chu chuyển nhà đến nơi khác thì về sau không còn lui tới nữa, nhưng đến ngày lễ tết ngời lớn hai nhà thường gọi điện cho nhau.

“Cũng được, đến lúc đó anh sẽ gọi cho em, nếu em rảnh thì đưa anh qua đó một lần, cũng nhiều năm không gặp bác Tiếu và cô Vương rồi.”

“Ừ, vậy đi, bình thường chủ nhật em đều rảnh.”

“Như thế đi, anh tắt máy trước.”

“Ừ, tạm biệt.”

Cúp điện thoại, Tiếu Hàm thuận tay vứt di động lên trên bàn máy tính, và tập trung xử lý giáo án cho ngày mai đến lớp.

“Tiếu Hàm, hôm qua gặp mặt thế nào?” Sáng sớm, Trần Tư Tư vội vã đi vào văn phòng tổ ngữ văn, hỏi về tình huống của ngày hôm qua.

Tiếu Hàm xấu hổ cười cười, cô với lão già có con riêng cũng không xa lạ gì, anh là hàng xóm lúc cô còn nhỏ.

“Ừm..., tôi quen anh ta......” Tiếu Hàm lúng ta lúng túng nói.

“Hả? Không phải là trùng hợp chứ?” Mắt Trần Tư Tư trợn to, bộ dạng như cô nhìn thấy quỷ.

“Đúng vậy, ngày trước nhà anh ta ở cạnh nhà tôi, nhưng mà đã nhiều năm không gặp. Đúng rồi, Tư Tư, cô còn muốn gặp anh ấy không? Anh của tôi có điều kiện rất tốt đấy.” Tiếu Hàm vừa cầm cốc nước vừa cười trêu chọc nói.

Trần Tư Tư vội vàng xua tay, coi như chấm dứt, cho dù rất có điều kiện đi chăng nữa cô cũng không còn hứng thú, cô cũng đang là một cô gái nhỏ, sao có thể đi làm mẹ kế của con người ta được.

“Tôi đi lên lớp đây, giữa trưa sẽ mời cô đi ăn cơm.” Tư Tư mỉm cười nhẹ, xoay người đi ra khỏi văn phòng.

Tiếu Hàm nhìn bóng dáng rung đùi đắc ý của Tư Tư, vui vẻ ‘xì’ một tiếng, cô cũng không mong đợi vào bữa mời ăn trưa này. May mà đồ ăn ở căn tin không có khó ăn.

Cùng lúc ấy, trong văn phòng của Chu Triển Nguyên, lão Triệu cũng quan tâm tới việc này.

Lão Triệu 38 tuổi đẩy cửa tiến vào, cũng không khách khí, tự nhiên vào ngồi đối diện với Chu Triển Nguyên, nhíu mày hỏi: “Thế nào? Người vợ tôi giới thiệu không tệ chứ? Vợ của tôi nói, trường học của cô ấy là tốt nhất, nhìn giống như  là người yêu thương trẻ con...”

Thấy lão Triệu còn đang lải nhải thêm nữa, Chu Triển Nguyên quyết định giải thích nhanh chóng: “Tôi đã không gặp cô ấy.”

“Cái gì?” Lão Triệu nhảy dựng lên, lão với vợ bàn bạc lâu vậy, mới tìm được một cô gái trẻ độc thân thích hợp từ nhiều người như vậy, làm sao có thể không gặp người ta được? “Sao lại thế này?”

Chu Triển Nguyên vừa mở laptop, vừa không ngẩng đầu lên nói: “Cô ấy không đến, đồng nghiệp của cô ấy đi thay.” Anh cũng biết, điều này, thật là không biết giải thích như thế nào.

“A? Thay đổi người à? Vợ của tôi không có nói thay đổi người! Cô gái đồng nghiệp kia như thế nào? Nếu cũng không tệ, tôi sẽ xem qua trước.”

Chu Triển Nguyên dở khóc dở cười. “Cô gái kia và tôi có quen biết, ngày trước ở cạnh nhà tôi, từ nhỏ đã gọi tôi là anh trai, anh nói tôi ra tay được sao? Đùa cái gì vậy.”

Lão Triệu không cho là đúng, bĩu môi nói: “Vẫn là thanh mai trúc mã, như vậy thật tốt, quen thuộc, còn hiểu rõ.”

Chu Triển Nguyên ném một văn kiện vào người lão, giả vờ giận nói: “Anh nghĩ rằng tôi vô duyên giống như anh sao?”

Lão Triệu xẹt một tiếng tranh ra, lùi tới cửa, vẫn không quên quay đầu nói khíchChu Triển Nguyên ở phía sau: “Tôi về nhà nói vợ chú ý đến cho cậu! Cậu thật là khó hầu hạ mà!”

Chu Triển Nguyên bất đắc dĩ lắc đầu, lão Triệu là người đã gần bốn mươi tuổi, vậy mà tính tình vẫn như năm đó vậy. Vừa định nói ‘Không cần phiền chị dâu’, đã thấy lão đi đến cửa, nghĩ lại vẫn nên thôi vậy, dù sao anh cũng sẽ không cùng ăn cơm với mấy cô gái được giới thiệu nữa, đơn giản là như vậy.

Nghỉ lên lớp, bởi vì có Trần Tư Tư dạy thay, Tiếu Hàm trở về nhà sớm. Nghĩ trong tủ lạnh đã sớm không còn gì, đồ dùng cá nhân cũng cần mua, liền thay giầy cầm túi, đến một trung tâm mua sắm mua đồ.

Tiếu Hàm thuê nhà trọ ở một tiểu khu gần trường tiểu học Quốc Tế Thiên Thần, xung quanh cũng có vài cái siêu thị lớn, nhưng mà cô rất lười, vẫn chỉ tìm cái gần nhất.

Gần đây làn da hơi bị khô, sắc mặt cũng không tốt lắm, cả ngày ngồi laptop, người đẹp cũng trở nên xấu xí.

Tiếu Hàm đẩy xe mua sắm, nhìn thịt bò, thịt dê, thịt gà, sườn trước mặt, rối rắm rốt cuộc mình muốn mua gì về để hầm canh bồi bổ cơ thể.

“ Quên đi, hay là món canh xương hầm đi, đơn giản mà tiết kiệm.” Tiếu Hàm lầm bầm lầu bầu, chọn hộp xương hầm lớn nhất, ném vào trong xe đẩy hàng.

Muốn đổi khăn mặt mới, kem đánh răng cũng hết, bột giặt dùng cũng nhanh, khăn tay bị dính vết bẩn.

Vì vậy, những thứ phải mua thực sự là rất nhiều. Nhìn vào chiếc xe đẩy toàn là đồ, Tiếu Hàm bỗng dưng nhức đầu, ai bảo cô không chịu tìm bạn trai! Ai bảo cô đối với việc có một người giúp miễn phí còn giả vờ không cần! Lúc này thì hối hận!

“ Tiếu Hàm?” Đang buồn rầu, nghe thấy phía sau có người kêu mình, quay đầu nhìn lại, anh Triển Nguyên? Ô, bé trai xinh đẹp này chắc là con của anh? Nhưng mà tại sao lại lấy ánh mắt như có hận thù nhìn cô như vậy?

“ Anh Triển Nguyên, anh cũng đến mua đồ sao?” Tiếu Hàm gãi gãi đầu, có chút ngượng ngùng.

“ Ừ, hôm nay là sinh nhật của Nãi Tích, anh hứa đưa nó đi siêu thị chơi.” Chu Triển Nguyên sờ sờ đầu con trai, ý bảo nó chào hỏi: “ Nãi Tích, đây là cô Tiếu Hàm, ngày trước ở cạnh nhà ba.”

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Nãi Tích có chút không muốn, nó không thích các dì vây quanh ba nó, ở trước mặt ba những cô ấy đối với nó rất tốt, nhưng khi ba không có ở đó thì ngay cả nói chuyện với nó các cô ấy cũng không muốn.

Các cô ấy thấy nó còn nhỏ liền bắt nạt, nghĩ là nó không hiểu chuyện, nhưng mà nó biết, các cô gái kia đều muốn làm vợ của ba, lại không muốn làm mẹ của nó. Nó rất chán ghét họ.

“ Cháu chào cô.” Nĩ Tích bĩu môi, không nặng không nhẹ chào một tiếng.

Tiếu Hàm cười có chút xấu hổ, tuy cô là giáo viên, nhưng cũng không có thói quen có người kêu mình bằng cô, nhưng mà, cô gọi Triển Nguyên là anh, thì Nãi Tích phải gọi mình là cô cũng đúng.

“ Nãi Tích, con kêu cô là cô giáo Tiếu là được rồi. Ha ha.” Tiếu Hàm cười khan nói, từ cô này thực sự rất đả kích người, đợi tí nữa xách túi xương hầm về nhà phải bồi bổ cho tốt. Thể hiện ưu điểm bề ngoài khẩn cấp ~~~

Chu Triển Nguyên nhìn xe đẩy hàng của Tiếu Hàm, không khó để thấy, cô gái trước mắt này không đủ khỏe mạnh để cầm được nhiều đồ như vậy. Gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ. Huống chi, từ nhỏ lớn lên đều xem cô là em gái.

“ Tiếu Hàm, nhiều đồ như vậy, đợi lát nữa anh giúp em xách về.”

Lúc này, ánh mắt nhìn Chu Triển Nguyên của Tiếu Hàm như đang nhìn anh hùng thời cổ đại, cô thực sự rất muốn ôm cám ơn anh, ai nói phải tìm bạn trai mới có người giúp mình miễn phí? Nhìn thấy chưa, có thể nhờ anh trai giúp đỡ giống vậy cũng tốt!

“ Vậy cám ơn anh Triển Nguyên, em còn đang lo không biết xách về như thế nào đây.”

“ Được rồi, cùng đi đi.” Chu Triển Nguyên dẫn con trai đến quầy hàng bán đồ ăn vặt, ý muốn nói Tiếu Hàm đuổi kịp.

“ Bánh, con muốn ăn cái này.” Nãi Tích chỉ xung quanh một vòng kêu.

Chu Triển Nguyên cau mày, nhìn nhìn đồ ăn không tốt cho sức khỏe đó, nhẹ giọng dỗ nói: “ Món đó ăn không ngon, để ba mua cho con bánh bích quy được không?”

Nãi Tích bĩu môi không nói lời nào, nhấp nháy đôi mắt to, vô cùng ủy khuất, Tiếu Hàm nhìn thấy nhất thời mủi lòng thương nói: “ Anh Triển Nguyên, khó lắm mới được một lần chắc không sao, chỉ cần không ăn thường xuyên, không có việc gì lớn, em cũng luôn ăn...”

Nói xong, cô ngượng ngùng le lưỡi, cầm hai hộp khoai chiên, thuận tiện bỏ vào xe đẩy của Chu Triển Nguyên, vào trong xe của mình, nhìn Nãi Tích nháy mắt mấy cái: “ Hôm nay là sinh nhật của Nãi Tích, nó nói gì thì là cái đó, đúng không?”

Nãi Tích hài lòng ôm hộp khoai chiên, ‘Vâng vâng’ gật đầu.

Chu Triển Nguyên nhìn vẻ mặt hớn hở của con trai cùng vẻ đương nhiên của Tiếu Hàm, rất dở khóc dở cười, đành phải dặn dò: “ Hôm nay là sinh nhật con, ba sẽ cho con ăn một lần.” Dừng một chút, quay sang Tiếu Hàm giống như là dạy bảo con gái nói: “ Em đấy, cũng ăn ít loại đồ ăn không tốt cho sức khỏe này đi, không phải con gái đều sợ béo sao?”

Tiếu Hàm sờ sờ nét mặt già nua của mình, âm thầm rơi lệ trong lòng, hận không thể để hộp khoai chiên trở về chỗ cũ, nhưng mà Nãi Tích trợn mắt nhìn mình như là quân địch, lại sợ hãi bỏ hộp khoai chiên vào xe, đứa bé này có thể ăn tươi nuốt sống mình cũng nên.

Vì bảo vệ an toàn tính mạng của mình, Tiếu Hàm oai phong lẫm liệt nói: “ Không sao, cùng lắm thì  về em sẽ giảm béo.” Lôi kéo ăn uống thực sự là một việc làm không tốt... TAT

“ Được rồi, đồ đạc để ở đây nhé.” Chu Triển Nguyên để túi mua sắm để lên bàn, quơ quơ cánh tay, xoay người nói với Tiếu Hàm đang chuẩn bị pha trà: “ Không cần pha, anh đi về luôn đây.” Nói xong, cầm tay nhỏ bé của con trai đang ôm khoai chiên, cười nói với nó: “ Nãi Tích, chào tạm biệt cô đi.”

Nãi Tích chỉ lo ôm khoai chiên của mình, nghe lời của ba xong, cũng chỉ nói qua loa ‘chào tạm biệt cô’ sau đó liền không nói tiếng nào.

Tiếu Hàm đang cầm chén trà đi ra, cười nói: “ Anh Triển Nguyên, hai người ngồi đi, sinh nhật Nãi Tích em cũng không có quà gì để tặng, còn nhờ anh xách giúp em nhiều đồ như vậy.”

Chu Triển Nguyên cười trả lời: “ Không sao, trẻ con thì cần gì quà chứ.” Nói xong, nâng cánh tay nhìn đồng hồ, hơn tám giờ, ra ngoài đã hơn một tiếng, đến lúc phải về rồi. “ Bọn anh về trước, nếu lần sau có gì nặng muốn chuyển thì gọi cho anh nhé.”

Tiếu Hàm còn nói cảm ơn vài tiếng, mới đứng dậy tiễn họ ra cửa. Nhìn cha con đi vào thang máy, Tiếu Hàm thở dài, trước đây mình làm phiền anh Triển Nguyên không ít, qua nhiều năm sao cảm giác như là, cô vẫn vô dụng như vậy.... haizzz ~~

Đem đồ vừa mua về sắp xếp cẩn thận, nghĩ lại còn chưa ăn cơm tối, Tiếu Hàm vừa mở tủ lạnh ra kiếm chút gì đó ăn, vừa nhìn được một lát chợt nghe tiếng chuông cửa vang lên.

Lúc này còn có ai đến tìm cô đây?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 80 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Candy Kid, ngan922001, Vantt và 192 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

5 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Bước tiếp theo Thiên Đường - Vân Diệp Du

1 ... 13, 14, 15

17 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

20 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 374 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.