Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 32 bài ] 

Tổng hợp cách làm bánh trung thu

 
Có bài mới 13.09.2015, 12:57
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: Tổng hợp cách làm bánh trung thu - Điểm: 10
Bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm


Nguyên liệu:

Phần nhân bánh thập cẩm:

- 100gr hạt điều rang bóc vỏ
- 100gr mứt bí
- 100gr mứt sen
- 100gr hạt dưa rang bóc vỏ
- 80gr vừng rang
- 3 chiếc lạp xưởng
- 100gr mỡ đường
- Trứng muối (nếu thích)
- 8-10 lá chanh

Phần làm chất kết dính của nhân:

- 70ml rượu mai quế lộ (một loại rượu thơm dùng để làm gia vị nấu ăn)
- 1 thìa cà phê con nước đường
- 1 thìa cà phê con dầu hào
- 70ml nước lọc
- 1/2 thìa ngũ vị hương
- 70gr bột nếp rang

Phần làm vỏ bánh:

- 500gr bột mỳ; 1/3 thìa cà phê banking soda; 350gr nước đường, 1 thìa cà phê nước tro tàu, 100gr dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà loại to (nếu trứng gà ta nhỏ dùng 2 lòng đỏ), 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ, vài giọt màu dừa (nếu c

Hỗn hợp quét mặt bánh:

- 2 lòng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa

Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây. Ngoài ra mình cũng hướng dẫn qua cách làm mỡ đường và nước đường bánh nướng, nhân đậu xanh như sau:

- Mỡ đường: Mỡ phần thái hạt lựu. Đun sôi nước rồi luộc mỡ khoảng 3 phút, sau đó đổ mỡ ra rổ cho ráo nước. Mỡ ráo trộn mỡ với đường tỷ lệ đường gấp đôi tỷ lệ mỡ. Để mỡ chỗ thoáng mát cho chuyển màu trong là được. Nên ướp mỡ đường trước một ngày khi làm bánh.

- Nước đường bánh nướng: 1kg đường vàng, 1kg nước, 1/8 quả dứa (để nguyên miếng), nước cốt một quả chanh.

Cho chung tất cả một nồi cho lên bếp nấu sôi cho tan đường.

Giảm bớt lửa và nấu trong 1 giờ. Sau cùng cho 50 gr mạch nha và tiếp đến khi đường cô đặc chỉ còn khoảng 1.4kg là được. Thường mọi người nấu trước nước đường cả một tháng trời trước khi làm bánh.

- Cách sên đậu xanh bánh trung thu:

Bạn dùng 200 gr hạt đậu xanh đã đãi vỏ, rửa sạch. Cho đậu xanh vào nồi đổ lượng nước lạnh gấp 3 lần lượng đậu và đun to lửa.

Khi nước đậu sôi thì nhớ hớt bọt, nước cạn dần, hạ bớt lửa và chú ý phải quấy đậu để ko bị dính vào đáy nồi. Không để nước cạn quá mặt đậu, đun đến khi đậu chín mềm có thể dùng thìa miết nát được thì nhấc đậu ra để đi xay nếu khô có thể cho thêm ít nước. Đậu xay mịn cho lại vào chảo chống dính để lửa vừa để đậu sánh lại bạn cho 100 gr đường vào đảo đều. 90 gr dầu ăn bạn chia ra làm 3 phần, bạn cho dần vào làm ba lần trong quá trình sên nhân mỗi lần cách nhau 15 phút. Khi cho lần dầu vào bạn ngoáy đều để đậu xanh được hoà trộn với dầu và nhớ sên trong lửa nhỏ.

Cứ như vậy sau ba lần trộn dầu bạn được một khối đậu kết dính dẻo và bóng. Lúc này bạn rắc từ từ 10 gr bột nếp vừa rắc vừa trộn để đậu xanh tăng độ kết dính hơn. Đảo thêm một lúc nữa là bạn đã sên xong nhân đậu xanh cho bánh trung thu. Tổng thời gian sên khoảng 1 giờ đồng hồ bạn nhé!

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong giờ bắt đầu vào các khâu làm bánh:

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu trộn nhân như trên, trong đó lạp xưởng luộc chín, để ráo thái hạt lựu.

Bước 2: Cho hạt điều, mứt sen, lạp xưởng, mứt bí, hạt bí vào cối xay sơ như vậy các nguyên liệu có kích cỡ phù hợp và hoà quyện hơn. Sau khi xay sơ mới trộn vừng rang, mỡ đường và lá chanh thái sợi vào trộn đều.

images


Bước 3: Pha hỗn hợp rượu, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào nước lọc hoà quyện. Chia hỗn hợp này làm ba phần và bột gạo nếp cũng vậy.

images


Bước 4: Chia tỷ lệ nhân và vỏ như sau: Nhân chiếm 2/3, vỏ 1/3 trọng lượng bánh. Chia nhân theo trọng lượng phù hợp với khuôn bánh rồi viên tròn.

- Nhân bánh đậu xanh cũng có khối lượng tương tự với nhân thập cẩm.

Bước 5: Cho bột và backing soda trộn đều, khoét lỗ tròn ở giữa rồi cho phần nguyên liệu còn lại vào giữa. Dùng thìa cứng khuấy dần từ trong ra ngoài. Nhào bột nhanh đến khi hỗn hợp hoà trộn.

Bước 6: Sau đó bọc khối bột lại ủ trong 30 phút.

images


Bước 7: Sau khi bột ủ xong bạn rắc ít bột mỳ khô ra bàn cán, để một lớp thật mỏng, chia khối bột theo tỷ lệ như trên, viên tròn rồi cán bột thành miếng mỏng.

images


Bước 8: Đặt nhân vào giữa rồi bọc kín lại.

images


Bước 9: Lắp khuôn cho khối bánh vừa viên vào khuôn rồi ấn nhẹ nhàng cho ra hoa văn là được. Chú ý khuôn bánh phải được xử lý chống dính bằng 1 trong 2 cách sau: Hoặc là xoa một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, hoặc dùng bột mỳ khô phủ một lớp mỏng vào khuôn trước khi đóng bánh.

Bước 10: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút.

Cho bánh vào lò, nướng khoảng 10 phút, nhấc bánh ra cho tiếp mẻ thứ 2 vào lỏ. Mẻ 1 bỏ ra ngoài xịt một lớp nước nhẹ trên vỏ mặt bánh.

images


Bước 11: Bánh nguội, thì dùng chổi lông mềm chấm nhẹ vào hỗn hợp quết mặt bánh và bắt đầu quết nhanh lên mặt bánh. Chú ý không để trứng bám quá dày lên mặt bánh và ko quết mạnh tay sẽ bị mất hoa văn bánh.

Sau 10 phút ta rút mẻ bánh thứ 2 ra cho lại mẻ bánh đầu tiên vào lại trong lò. Nướng 10 phút ta lại lập lại quy trình như trên. Làm như vậy tổng cộng 3 lần là bánh chín. Lần nướng cuối bạn để ý sau khi nướng khoảng 10 phút mà bạn muốn có màu đẹp hơn thì có thể nướng lâu hơn một chút

images


Bánh mới nướng có thể hơi cứng nhưng sau 1 ngày bánh sẽ xuống dầu và có màu nâu bóng đẹp.

images


images


(eva.vn)



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 16.09.2015, 19:46
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: Tổng hợp cách làm bánh trung thu - Điểm: 10
bánh Trung thu heo con


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trung thu heo con:

Vỏ bánh:

250g bột mì

150ml sữa tươi

1 quả trứng gà

30g đường

5g muối

5g men nở (dry instant yeast)

40g bơ nhạt mềm

Nhân dừa:

200g dừa bào sợi

70g đường

90g bơ mềm

30ml sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

50g sô-cô-la bào nhỏ

Cách làm:

- Làm vỏ bánh: cho bột mì, men nở, đường, muối vào một chiếc tô, trộn đều.

images


- Trứng gà đánh tan rồi cho vào tô bột cùng với bơ mềm, bóp cho bột mì tơi ra như vụn bánh mì.

images


- Rót sữa từ từ vào tô bột, nhồi cho bột dẻo mịn.

images


- Đậy kín tô bằng màng bọc thực phẩm, để chỗ ấm ủ khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi.

images


- Trong lúc chờ ủ bột, chúng mình cùng làm nhân bánh nhé! Cho tất cả nguyên liệu trong phần nhân trộn đều.

images


- Rồi viên thành những viên nhỏ.

images


- Bột sau khi ủ xong, đưa ra bàn, rắc chút bột mì lên bàn làm bột áo, đấm bột cho xẹp hết bọt khí rồi chia thành từng phần nhỏ. Ấn mỏng dẹt viên bột cho nhân vào gói kín, vê thành hình tròn ấn hơi dẹt để làm đầu heo.
Lấy một chút bột cán mỏng dẹt, cắt 2 hình tam giác để làm tai heo, một viên tròn nhỏ làm mũi heo. Dùng ống hút để làm lỗ mũi cho heo. Phết chút nước lã lên tai và mũi heo rồi dán lên đầu heo. Gắn hai hạt đậu đen làm mắt heo. Xếp bánh lên khay nướng đã trải giấy nến chống dính.
Bật lò trước trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C, chế độ 2 lửa trên dưới.
Lòng đỏ trứng gà đánh tan với chút nước rồi phết lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng ở ngăn giữa trong khoảng 20 đến 25 phút, đến khi bánh chín vàng, thơm nức là được. Đem bánh ra ngoài, để nguội bớt một chút.

images


Thành phẩm ra lò rồi đây ^^!!!

Mùa trung thu đang đến, làm bánh nướng sẽ mất nhiều thời gian vì phải đun nước đường, sên nhân mà ăn sẽ dễ ngán. Để thay đổi khẩu vị bạn hãy làm thử công thức bánh trung thu heo con siêu tốc nhân sữa dừa này, chắc chắn bé sẽ rất thích thú và ăn ngon miệng đấy! Bạn hãy cùng bé thỏa sức sáng tạo nặn ra những chú heo ngộ nghĩnh để đón trung thu nhé

images


(afamily.vn)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.09.2015, 19:03
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: Tổng hợp cách làm bánh trung thu - Điểm: 9
Bánh Trung thu nướng hình gà con


Nguyên liệu:

Vỏ bánh: 200g nước đường bánh nướng; bột mì; 1/5 muỗng cà phê baking soda; 1 lòng đỏ trứng gà 50 g dầu ăn; hạt đậu đen

Nhân bánh: 50 g đường; 200g  đậu xanh; 15 lá dứa; 1 thìa bột bánh dẻo

Cách làm

Phần 1: Nhân bánh

Bước 1: Xay 15 chiếc lá dứa với một chút nước sau đó lọc lấy nước.

Bước 2: Ngâm đậu xanh khoảng 5 tiếng. Đổ nước vào nồi đun đến khi đặc quánh, cho thêm muối rồi đem xay nhuyễn với đường. Sên đậu xanh trên bếp với dầu ăn cùng chút bột bánh dẻo và nước lá dứa. Vo viên nhân thành những miếng nhỏ vừa.

Phần 2: Vỏ bánh

Bước 1: Cho dầu ăn, nước đường, baking soda, ½ lòng đỏ trứng vào một chiếc bát to quấy đều.

images


Bước 2: Lấy một bát khác cho bột mì vào rồi đổ từ từ hỗn hợp nước đường đã pha trộn đều, sau đó nhào bột đến khi bột dẻo, mềm mịn. Để bột nghỉ 30 phút.

images


Bước 3: Chia bột thành từng miếng nhỏ, vo tròn rồi cán bột dẹt xuống rồi cho nhân vào vo tròn lại.

images


images


Bước 4: Tạo hình gà con: Dùng 2 hạt đậu đen làm mắt.

images


Sau đó nặn thêm xíu bột để tạo hình mỏ, tai, mào và chân như hình.  

images


Dùng dầu ăn quết 1 lớp dầu lên bánh.

images


Bước 5: Nướng bánh: Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút cho bánh vào nướng trong vòng 5 phút.

Lấy bánh ra ngoài xịt nước đến khi nguội thì quét lên bánh hỗn hợp (trứng, dầu mè, nước) tiếp tục nướng thêm 10 phút là được.

images


(eva.vn)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.09.2015, 18:38
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: Tổng hợp cách làm bánh trung thu - Điểm: 10
Những điều quan trọng khi làm bánh Trung thu


1. Bánh nướng:

- Dùng lò nướng để nướng bánh không nên dùng lò vi sóng có chức năng nướng hoặc nồi nướng hallogen vì những kiểu lò này chỉ có một lửa không thể đảm bảo chất lượng bánh được bởi rất dễ dẫn tới tình trạng mặt bánh thì cháy mà phần đáy bánh thì sống.

- Khuôn bánh: Với những người mới bắt đầu làm bánh thì nên lựa chọn khuôn nhựa tròn không lò xo, chỉ cần ấn bánh xuống mở nắp là lấy được bánh. Khuông vuông sẽ khó hơn một chút.

- Nước đường làm bánh có thể nấu từ năm trước và để năm sau dùng, nước đường để càng lâu càng lên màu đẹp và bánh càng mềm. Nhưng nếu bạn không có thời gian có thể nấu nước đường trước khoảng 10 - 14 ngày, thay đường kính trắng bằng đường nâu để màu bánh lên được đẹp hơn. Đặc biệt khi nấu xong nhất định bạn phải đợi nguội hẳn rồi mới cho vào lọ và đậy nắp kín, nếu chưa nguội rất dễ bị đổ mồ hôi lên nắp dẫn tới nước đường bị mốc hoặc chua.

- Khi trộn bột không cần trộn quá kỹ chỉ cần trộn để các nguyên liệu đồng nhất là được. Vỏ bánh không nên quá mỏng cho dù với nhiều người vỏ bánh càng mỏng thì càng có nghĩa là bạn khéo léo nhưng vì nhân bánh khá ngọt và để tạo vị cân bằng thì nên để 1/2 vỏ, 1/2 nhân.

- Để nhân bánh không bị khô nhất định phải có dầu ăn cho vào nhân và càng ít nước càng tốt. Nên sên nhân ở lửa nhỏ trong một thời gian dài để hiện tượng mất nước diễn ra chậm hơn nhân cũng bớt khô hơn.

- Bánh sau khi nướng xong phải để nguội rồi cho vào túi, hộp đậy kín có túi trống ẩm để tránh bị mốc hỏng.

- Bánh nướng chừng 2 - 3 ngày sẽ mềm ra vì phần dầu ở nhân bánh sẽ thấm ra khiến vỏ bánh mềm và lúc này ăn bánh là ngon nhất.

2. Bánh dẻo

- Tuỳ mỗi loại bột mà bạn cần điều chỉnh lượng nước đường, dầu ăn khác nhau sao cho vỏ bánh đề mềm dẻo. Bột sau khi trộn xong sẽ có thời gian nở ra nên bạn đừng để bột quá khô lúc đóng bánh sẽ khó kết dính.

- Bánh dẻo khó nhất là khâu trộn bột sao cho mịn và không bị vón cục vì là bột nếp nên sẽ rất dính, cần trộn từ từ từng chút một, hạn chế nhào bột mà dùng cán bột gập và cán.

- Khi đóng bánh phủ bột áo lên cả viên bột và khuôn, gõ khuôn để bột không bám nhiều vào vân khuôn làm mờ mặt bánh. Đóng chậm, từ từ giữ khoảng 1 phút trước khi gỡ bánh ra khỏi khuôn.

- Tỉ lệ vỏ và nhân nên là 1:1

- Để sau một ngày bánh trở trong, sử dụng trong 3 ngày.


(afamily.vn)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.09.2015, 18:51
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: Tổng hợp cách làm bánh trung thu - Điểm: 10
Nhân bánh Trung Thu truyền thống


1. Nhân khoai môn trứng muối

Nguyên liệu:

- 500gr khoai môn (sau khi gọt vỏ thì còn cỡ 450gr khoai)
- 150g đường trắng
- 80gr bột bánh dẻo
- 40gr bột mỳ
-  250ml dầu ăn(chia làm 2 phần: 1 phần 100gr và 1 phần 150gr)
- 1 muỗng cà phê mạch nha- Ít bột lá cẩm cho có màu đẹp hoặc màu tím thực phẩm

Cách làm:


- Quậy đều 150g dầu ăn với bột bánh dẻo và bột mì được hỗn hợp <A>.

images


- Khoai môn gọt vỏ sạch, cắt miếng con chì.

images


- Cho khoai vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt khoai rồi nấu mềm; sau đó lựa những miếng khoai sượng bỏ đi.

images


- Cho chỗ khoai còn lại vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

images


- Đổ khoai đã xay ra chảo, bắt lên bếp, thêm 100gr dầu ăn, xào với lửa nhỏ.

images


- Tới khi hỗn hợp hơi sệt khô, tróc chảo thì thêm chút bột lá cẩm vào cho có màu đẹp.

images


- Đổ hỗn hợp <A> vào chảo khoai môn, tiếp tục xào với lửa nhỏ.

images


- Tới khi nhân khô, không dính tay thì tắt bếp, để nguội.

images


- Cân khoai môn và bọc trứng muối, nắm tròn và chắc tay nhân bánh. Nếu chưa làm ngay bạn để nhân lên khay, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, hôm sau lấy ra viên nhân sẽ có màu đậm hơn, nhưng bạn đừng lo - khi nướng nhân sẽ có màu tím đẹp.

images


images


2. Nhân thập cẩm gà quay

Nguyên liệu:

- 200 gr mứt bí
- 200 gr mứt gừng đỏ
- 200 gr mứt chanh vàng
- 200 gr hạt điều
- 200 gr hạt dưa
- 200 gr vừng trắng
- 200 gr lạp xưởng
- 200 gr thịt gà quay
- Vài lá chanh

Cách làm:

-Nước trộn vào nhân: 30gr bột bánh dẻo, 30gr đường xay, 30gr nước lọc, 1/2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 10ml rượu thơm Mai Quế Lộ hoặc rượu trắng và chút ngũ vị hương.

images


- Vừng trắng, hạt dưa rang sơ.
- Hạt điều rang sơ, cắt nhỏ.
- Thịt gà quay xé nhỏ.
- Lạp xưởng cho vào nồi nhỏ, đổ vào xíu nước,bắc lên bếp nấu sôi.Lúc nào rút hết nước,lật mặt lạp xưởng thấy chín hồng là được. Cắt hạt lựu.
- Mứt  gừng đỏ và mứt chanh thái hạt lựu.
- Lá chanh thái nhỏ.

Trộn đều hỗn hợp nhân, ngoại trừ bột bánh dẻo.

Đổ tất cả hỗn hợp nhân vào thố rồi thêm hỗn hợp nước sốt trộn nhân, sau đó đổ tiếp bột  bánh dẻo, trộn đều lên cho tới khi thấy nhân dẻo, dính là được, nếu ướt thì thêm chút bột bánh dẻo. Nếu nhân rời rạc thì bạn thêm chút nước đường làm bánh, đến khi có thể nắm chắc bột thành một khối tròn là được. Chia nhân thành từng phần nhỏ,cân theo liều lượng bánh.

images


images


3. Nhân dừa.

Với nhân dừa bạn làm tương tự nhân thập cẩm nhưng trộn 300g dừa nạo với 100g đường, để khoảng 1 tiếng cho ngấm rồi mới sên dừa cho dẻo và trộn cùng 40g bột bánh dẻo, 30g hạt dưa, 30g vừng đen/trắng nhé!

images


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 19.09.2015, 12:36
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Cách làm bánh Trung thu heo con siêu tốc cho mẹ bận rộn - Điểm: 10
Không cần nấu nước đường hay sên nhân mà những chiếc bánh trung thu heo con này vẫn ngon cực kỳ, bạn hãy thử ngay nhé!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trung thu heo con:

Vỏ bánh:

250g bột mì

150ml sữa tươi

1 quả trứng gà

30g đường

5g muối

5g men nở (dry instant yeast)

40g bơ nhạt mềm

Nhân dừa:

200g dừa bào sợi

70g đường

90g bơ mềm

30ml sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

50g sô-cô-la bào nhỏ

Cách làm

1.
images

Làm vỏ bánh: cho bột mì, men nở, đường, muối vào một chiếc tô, trộn đều.


2.
images

Trứng gà đánh tan rồi cho vào tô bột cùng với bơ mềm, bóp cho bột mì tơi ra như vụn bánh mì.


images

Rót sữa từ từ vào tô bột, nhồi cho bột dẻo mịn.


3.
images

Đậy kín tô bằng màng bọc thực phẩm, để chỗ ấm ủ khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi.


4.
images

Trong lúc chờ ủ bột, chúng mình cùng làm nhân bánh nhé! Cho tất cả nguyên liệu trong phần nhân trộn đều.


images

Rồi viên thành những viên nhỏ.


5.
images

Bột sau khi ủ xong, đưa ra bàn, rắc chút bột mì lên bàn làm bột áo, đấm bột cho xẹp hết bọt khí rồi chia thành từng phần nhỏ. Ấn mỏng dẹt viên bột cho nhân vào gói kín, vê thành hình tròn ấn hơi dẹt để làm đầu heo.
Lấy một chút bột cán mỏng dẹt, cắt 2 hình tam giác để làm tai heo, một viên tròn nhỏ làm mũi heo. Dùng ống hút để làm lỗ mũi cho heo. Phết chút nước lã lên tai và mũi heo rồi dán lên đầu heo. Gắn hai hạt đậu đen làm mắt heo. Xếp bánh lên khay nướng đã trải giấy nến chống dính.
Bật lò trước trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C, chế độ 2 lửa trên dưới.
Lòng đỏ trứng gà đánh tan với chút nước rồi phết lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng ở ngăn giữa trong khoảng 20 đến 25 phút, đến khi bánh chín vàng, thơm nức là được. Đem bánh ra ngoài, để nguội bớt một chút.


Thành phẩm

Mùa trung thu đang đến, làm bánh nướng sẽ mất nhiều thời gian vì phải đun nước đường, sên nhân mà ăn sẽ dễ ngán. Để thay đổi khẩu vị bạn hãy làm thử công thức bánh trung thu heo con siêu tốc nhân sữa dừa này, chắc chắn bé sẽ rất thích thú và ăn ngon miệng đấy! Bạn hãy cùng bé thỏa sức sáng tạo nặn ra những chú heo ngộ nghĩnh để đón trung thu nhé!

images


Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu heo con này!



(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.09.2015, 19:16
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: Tổng hợp cách làm bánh trung thu - Điểm: 8
Bánh Trung thu rau câu ngũ sắc



Nguyên liệu:

- Bột thạch rau câu: 10g

- Nước thanh long đỏ : 10ml

- Nước chanh leo: 10 ml

- Nước cao cao: 10ml

- Nước cốt dừa: 10ml

- Nước bột trà xanh: 10ml

- Đường trắng

- Khuôn bánh Trung thu

Cách làm:

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

images


Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngot thì tắt bếp. Lần lượt đổ thạch vào các bát màu đã chuẩn bị và đặt trong 1 chiếc chảo có đổ bên trong một ít nước đặt trên bếp đun nhỏ lửa để đảm bảo thạch không bị đông.

images


Bước 3: Lần lượt đổ các màu thạch vào khuôn, đổ nhẹ nhàng từng lớp, chú ý đợi thạch se lại mới đổ lớp tiếp theo tránh trường hợp thạch bị lẫn màu.

images


images


images


images


images


images


images


Bước 5: Sau 2h thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn

images


(eva.vn)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 22.09.2015, 18:52
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: Tổng hợp cách làm bánh trung thu - Điểm: 9
Bánh Trung Thu mè đen



Nguyên liệu để làm món bánh Trung Thu mè đen gồm có:

- 120g bột nếp trộn bột mè đen
- 100g đường bột
- 40g chất béo thực vật (vegetable shortening)
- 100ml nước
- 500g nhân mè đen xào đường
- 25g hạt bí

images


Cách làm món bánh Trung Thu mè đen:

- Đầu tiên, bạn trộn bột nếp mè đen với đường bột trong 1 âu lớn. Tiếp theo, ta cho từ từ từng chút nước vào và nhồi cho thật nhuyễn mịn. Bọc kín âu bột và để bột nghỉ tầm 20 phút.

- Trong lúc đó, bạn trộn nhân mè đen xào đường với hạt bí cho quyện và viên thành từng viên tròn nhỏ.

- Bây giờ, ta chia phần vỏ bột thành từng viên tròn nhỏ, ấn dẹt. Đặt từng viên nhân mè đen vào giữa lá bột và bọc kín lại.

- Bạn cho viên bánh vào khuôn, nén chắc tay và gỡ ra khỏi khuôn là hoàn thành.

- Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất là 30 phút rồi lấy ra mời mọi người thưởng thức thôi.

Thành phẩm:

Lớp vỏ ngoài dẻo mịn màu muối tiêu đặc trưng bọc lấy phần nhân mè đen hạt dưa ngọt ngào "tưởng lạ mà quen" này chắc hẳn sẽ khiến cả nhà mình bất ngờ lắm đây. Điểm cộng của món bánh Trung Thu mè đen này nằm ở hương vị và cách làm của nó. Tuy là bánh dẻo nhưng lại không bị ngọt gắt và rất thơm hương mè rang. Thêm vào đó, chúng ta cũng chẳng cần phải nấu nước đường trước 2 tuần nên có thể làm bánh bất cứ khi nào mình muốn đó.

images



(kenh14.vn)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 22.09.2015, 19:04
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: Tổng hợp cách làm bánh trung thu - Điểm: 9
Bánh Trung thu đậu xanh nhân khoai tím




Nguyên liệu:

- Phần vỏ đậu xanh: 200 gr đậu xanh không vỏ; 100 gr đường; 200 ml nước cốt dừa; 1 muỗng cà phê vani hay 1 gói vani sugar; 1/2 muỗng cà phê muối.

- Phần nhân: 500 gr khoai lang tím; 60 gr đường; 60 ml dầu + 25 gr bột nếp rang hòa chung trong 1 cái chén; 100 ml nước lạnh; 1 muỗng cà phê vani

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang hấp chín, lột bỏ vỏ. Cho khoai lang, nước, đường vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cho khoai lang xay nhuyễn ra chảo chống dính cùng với dầu bột nếp bắc lên bếp sên 20 phút với lửa vừa, sau đó hạ lửa thấp tiếp tục sên cho nhân khoai dẻo không dính chảo thì cho vani vào đảo thêm 5-7 phút nữa là tắt bếp. Để nhân nguội rồi viên nhân.

images


Bước 2: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín. Cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn. Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính.

images


- Sau đó bắc lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành một khối thì cho vani vào tiếp tục sên cho đến khi đậu xanh không dính chảo thì tắt bếp.

images


- Thời gian sên khoảng 30 - 40 phút. Khi đậu xanh nguội thì chia từng phần vo viên theo tỉ lệ 1:1 Tức khuôn 100 gr thì nhân 50 gr, vỏ 50 gr.

images


Bước 3: Đè dẹt phần đậu xanh, cho nhân khoai vào vo tròn.

images


- Cho vào khuôn lò xo ấn mạnh rồi nhẹ lấy bánh ra bánh đậu xanh nhân khoai tím. Nếu để ngăn mát thì giữ 1 tuần, còn để bên ngoài thì 3-4 ngày.

images


Thành phẩm:

images


(eva.vn)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.09.2015, 19:13
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: Tổng hợp cách làm bánh trung thu - Điểm: 9
Bánh trung thu táo đỏ hạt sen



1. Nhân bánh

Nguyên liệu:

- 150gr nhân sen nhuyễn

- 250m nước

- 20gr đường trắng

- 1gói bột agar agar

Cách làm:

- Kết hợp tất cả các thành phần trên cho vào một nồi nhỏ và đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Khuấy đều tay cho đễn khi hỗn hợp sen nhuyễn hoà tan.

- Tắt lửa và khuấy đều trong một phút nữa rồi đổ đều thành 7 phần bằng nhau và đặt trong tủ lạnh trong khoàng 15 phút

- Ngoài nhân sen nhuyễn, bạn còn có thể dùng táo tàu xay nhuyễn để trộn cùng nhân sen cho thêm vị ngọt mát và bùi.

- Sau 15 phút, lấy nhân bánh ra khỏi khuôn. Chú ý dùng một con dao sắc di đều quanh thành khuôn để lấy được phần nhân dễ dàng hơn.

images


2. Vỏ bánh

Nguyên liệu:

- 700ml nước

- 50gr táo tàu đỏ

- 20gr long nhãn

- 60gr đường phèn

- 1+ 1/4 tsp bột agar agar

Cách làm:

- Trong một nồi sau lòng, kết hợp nước, táo tàu đỏ, long nhãn và đường phèn đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút ở nhiệt độ thập với nắp đậy kín cho đến khi táo tàu đỏ và long nhãn nhừ.

images


- Đổ hỗn hợp qua một rây lọc rồi, sử dụng thìa để bấm ra lượng nước thìa trong hỗn hợp long nhãn táo tàu.

- Cho 450ml nước trên vào nồi cùng bột agar agar và đun sôi ở lửa vừa, khuấy đều tay liên tục cho bột agar agar tan hết. Tắt lửa và khuấy đều hỗn hợp chất lỏng thêm1 phút.

images


- Đổ hỗn hợp trên vào một nửa khuôn bánh trung thu, đợi khoảng 30 giây rồi cho phần nhân vào giữa và đổ tiếp hỗn hợp cho đầy khuôn bánh.

- Để bánh trung thu rau câu vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, dùng ngon nhất khi bánh mát.

Thành phẩm:

images


images


(24h.com.vn)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 32 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

2 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

3 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

8 • [Xuyên không] Dưỡng thú thành phi - Cửu Trọng Điện

1 ... 23, 24, 25

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

10 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

12 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

13 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 25, 26, 27

14 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

15 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 11, 12, 13

16 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

18 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 7, 8, 9

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

20 • [Xuyên không] Việt cổ di tình - Nguyệt Hạ Kim Hồ

1 ... 4, 5, 6



Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 291 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 204 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 380 điểm để mua Bướm Ngọc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 326 điểm để mua Thỏ tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày quà
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 236 điểm để mua Giấy viết thư tình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Broken Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Quạt cún vàng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 256 điểm để mua Tô mì
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 332 điểm để mua Heo tập thể dục

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.