Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 17 bài ] 

Nhạc gia đích nữ: Liệt nữ sợ triền lang - Lạc Tiểu Nguyên

 
Có bài mới 03.08.2015, 16:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 14.01.2014, 21:14
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 49
Được thanks: 161 lần
Điểm: 5.45
Có bài mới [Cổ đại - Gia đấu] Nhạc gia đích nữ: Liệt nữ sợ triền lang - Lạc Tiểu Nguyên - Điểm: 11
.

NHẠC GIA ĐÍCH NỮ : LIỆT NỮ SỢ TRIỀN LANG


Tác giả: Lạc Tiểu Nguyên
Beta-reader: LLc
Thể loại: Gia đấu, nữ cường, sủng, siêu cấp đấu trí, Truyện sáng tác.
Nhân vật: Nhạc Cam Đường, Phòng Uy Dịch| Phối hợp diễn: Ôn Tấn Thư, Nhạc gia, Nhạc Trân Châu, Hướng Tùng,…

Đoạn đầu có tí loli vì nữ chính còn nhỏ, dần dần mới nhớn nhên hị hị ~ Đừng để bị lừa nhớ!

- GIỚI THIỆU -


Nhạc gia chi thứ hai ở Quế thành lập nghiệp, là một nhà thuộc dòng dõi thi hương, Nhạc Bách chỉ là một chức quan học sĩ nhỏ bé, cùng với Vũ thị là con gái của một vị trong Sử viện, gia cảnh không quá sung túc nhưng no ấm đầy đủ, gia phong nề nếp. Vũ thị sinh hạ được hai tiểu cô nương răng trắng môi hồng.

Nhạc gia đại tiểu thư năm nay mười sáu tuổi, vẫn đang đợi gả ra ngoài, là một cô nương xinh đẹp như hoa phù dung.

Nhạc gia nhị tiểu thư năm nay mười một tuổi, tóc còn búi trái đào, hay bện đuôi sam thắt chỉ đỏ.

Hội thưởng hoa, là để cho các tuấn nam mỹ nữ đến tuổi trong kinh được gặp gỡ kết duyên, năm nay lại được tổ chức ở Ôn phủ phú thương kinh thành.

Nhạc gia phu nhân cùng Ôn gia phu nhân là bạn thân thiết, hai nhà hay qua lại, đương nhiên cũng có thiệp mời. Các vị phu nhân trong kinh coi như không phân cấp bậc, được tùy ý đi lại thăm quan trong Ôn phủ, không ngờ Tể tướng phu nhân cùng con trai con gái giá đáo!

Tin chắc chắn: Nhạc gia tiểu thư cùng Hướng gia công con trai của Sử viện đại nhân định ngày kết duyên.

Tin "quạc quạc" : Con trai út của tể tướng, danh xưng Y công tử có bệnh "yêu trẻ con"!

-

[Đoạn cấm trong Cảm Mai uyển của phủ Tể tướng]

Tiểu cô nương cả người mặc áo bông phồng lớn, tay cầm tiểu lô, giống như là rất sợ lạnh đứng ở dưới mái hiên, mắt ánh lên vẻ khó chịu. Tiểu công tử mười sáu tuổi cũng trổ mã, nước da như bạch ngọc, cười như si như ngốc.

"Phòng công tử gọi ta đến là có chuyện gì?" Dứt khoát muốn đi về, tiểu cô nương bèn mở lời, thổi vào trong không khí một làn sương ấm.

"Ngươi năm nay bao nhiêu tuổi?" Công tử nào đó vẫn mỉm cười.

"Mười một lẻ." Nhạc Cam Đường ngoan ngoãn trả lời, Phòng Uy Dịch lại cười như không cười, ánh mắt sắc lẹm.

"Bé như vậy mà đã khôn ranh hư hỏng!"

Nhạc Cam Đường nhướn mày, quả nhiên là hắn đã biết những chuyện nàng nói rồi.

"Phòng công tử, dám nói ta hư hỏng? Ta liền quay về mách Tể tướng phu nhân."

Phòng Uy Dịch đắc ý cười lớn, xua xua tay.

"Tốt, tốt, đi mách đi, tiện thể để bà ấy làm quen con dâu tương lai cũng tốt!"

Nhạc Cam Đường dợm bước, nghe thấy sét đánh bên tai, quay ngoắt lại trừng mắt hỏi.

"Có ý gì?"

Phòng Uy Dịch bèn tiến sát đến, cúi xuống ôm lấy thân hình nhỏ bé chỉ cao đến hơn bụng mình bế lên, tiện tay véo một cái lên má tiểu cô nương.

"Năm nay mười một? Aiz, cũng phải hai, ba năm nữa mới đến tuổi gả chồng. Là đợi ta đến cửa đi!"

Mãi đến khi thiếu niên kia rời đi, người hầu đến gọi, Nhạc Cam Đường mới hết thất thần. Oa...oa... Nàng vừa bị nam nhân khi dễ!





Đã sửa bởi Vô Tà Công Tử lúc 04.08.2015, 15:38.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vô Tà Công Tử về bài viết trên: Hoa Nhược Hàn, Huyền Phi, Tiểu Linh Đang, Tử Liên Hoa, Violet12358, khanhhua, lumymieu, nhamy111, phuthuydo, shirleybk
     

Có bài mới 04.08.2015, 19:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 14.01.2014, 21:14
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 49
Được thanks: 161 lần
Điểm: 5.45
Có bài mới Re: [Cổ đại - Gia đấu] Nhạc gia đích nữ : Liệt nữ sợ triền lang - Lạc Tiểu Nguyên - Điểm: 12
Chương 1 dài quá, các nàng đọc đã nhé! :">

Chương 1.

Nhạc phu nhân đánh giá tiểu nha đầu nhà mình một hồi, thấy Nhạc Trân Châu mặc bộ xiêm y vừa được may, váy cùng áo màu ráng chiều viền lông trắng, trên vải có thêu hình hồ điệp đính trân châu, cài trâm mẫu đơn có tua rủ, đi hài đỏ thêu hoa lan, trông thật là tinh xảo đẹp mắt. Bộ này tính ra cũng là rất đắt, nhưng mặc lên người của Nhạc Trân Châu đúng là xứng đáng với số nguyên bảo bỏ ra.

Hôm nay đi dự yến của bên Ôn phủ, tuy là chỗ thân quen nhưng lại là trưng nữ nhi nhà mình cho cả kinh thành biết, không thể xuềnh xoàng được. Chỉnh trang cả một buổi, Nhạc Trân Châu quả nhiên không phụ lòng bà, thoắt cái trở thành một tiểu tiên nữ xinh đẹp đến mức động lòng người. Bà vẫn luôn yêu thương và hy vọng vào đứa con gái này, xinh đẹp như vậy không phải để người ta yêu hay sao, lấy một đám giàu có thì có thể sống sung sướng rồi.

"Phu nhân, xe ngựa đang đợi bên ngoài rồi." Quản gia gõ cửa nói lớn ở ngoài. Hai nha hoàn trở vào dìu phu nhân và đại tiểu thư ra cổng lớn. Nhạc Trân Châu đang ngậm son nước, không dám nói nhiều, dù trong lòng rất khẩn trương, định mở miệng lại thấy mẹ trừng mắt bèn im ngay.

Nhạc phu nhân hỏi quản gia.

"Lão Trang, lão gia đã về chưa?"

Lão quản gia cung kính đáp.

"Thưa phu nhân, lão gia chưa về, bên Sử viện có cho người đến báo hôm nay lão gia không về được."

"Vậy được rồi. Chúng ta đi thôi… Nhị tiểu thư đâu?"

"Nhị tiểu thư đã lên xe ngựa rồi, phu nhân."

Nhạc phu nhân ít khi phải lo cho nhị cô nương, tính tình điềm đạm hữu lễ, rất giống cha nó, làm một tiểu cô nương nhỏ tuổi nhưng thông tuệ và hiểu biết hơn hẳn tỷ tỷ. Nhị cô nương thích đọc sách, lại sợ lạnh, nên đã sớm trèo lên xe cuộn trong chăn gấm rồi.

Nhạc phu nhân cùng Nhạc Trân Châu leo lên xe ngựa, quả đúng là thấy Nhạc Cam Đường đang khép mắt, ôm tiểu lô, cả người quấn trong chăn gấm thêu hoa. Cửa sổ lại không mở, Nhạc phu nhân cảm thấy bí bách khó chịu, bèn gắt nhẹ.

"Cam Đường, con muốn chết ngạt hay sao? Trong này cũng không mở cửa."

Nhạc Cam Đường mở hờ mắt, thấy Nhạc phu nhân mở rèm, gió lạnh hơi bay vào, khó chịu dịch sang một bên, liếc đến Nhạc Trân Châu khổ thân ngậm miệng, đánh giá một hồi mới cười khen.

"Trân Châu hôm nay đúng là trân châu! Mẹ à, tỷ tỷ xinh đẹp quá, đúng là con gái của mẹ!"

Nhạc Cam Đường ít khi mở miệng, mà một khi lời vừa thốt sẽ khiến người ta hoặc là hài lòng như nếm được đường, hoặc là cảm giác vừa đau vừa tức như bị chọc vào mông vậy. Bây giờ đương nhiên là tiểu cô nương đang khen đại tỷ, Nhạc phu nhân hài lòng cười ngọt lườm Nhạc Cam Đường rồi lại âu yếm nhìn Nhạc Trân Châu.

"Tiểu nha đầu miệng lưỡi!"

Nhạc Cam Đường còn là một tiểu cô nương, không khỏi làm nũng níu tay áo mẹ.

"Mẹ, tỷ tỷ đúng là hôm nay rất xinh đẹp. Trong yến tiệc các phu nhân khác không khỏi đem khuê nữ nhà họ ra so sánh, mẹ còn không khiến họ ghen tị hay sao?"

Nhạc Trân Châu và Nhạc phu nhân lườm yêu Nhạc Cam Đường, mà Nhạc phu nhân cuối cùng cũng nở nụ cười tươi rói bảo.

"Trân Châu nhà ta trời sinh diễm lệ, lại không bằng được bọn họ sao? Chỉ vì cha con không chịu thăng tiến, nếu không thì những nhà như Hướng gia xứng với nhà ta sao?"

Nhạc phu nhân ghét bỏ Hướng gia là chuyện ai cũng biết, đối với Nhạc lão gia bất mãn vì ông bo bo giữ mình, buồn phiền rầu rĩ mãi. Nhạc Trân Châu không biết ăn nói, chỉ sợ mở miệng là câu chữ chẳng ra gì, rũ mắt xuống. Nhạc Trân Châu cùng Hướng Tùng con trai của một vị quan ngũ phẩm trong Sử viện vừa mắt nhau, nhà Hướng Tùng cũng cho bà mối đến nhưng Nhạc phu nhân chê nhà họ Hướng nghèo khó nên trì hoãn mãi. Năm nay Nhạc Trân Châu đã mười sáu, còn chần chừ sẽ thành gái ế mất, nên Nhạc phu nhân vừa nhận được thiệp mời liền kiên quyết kéo con gái đi.

Nhạc Cam Đường thở dài một hơi, lại cúi đầu xuống cuốn sách, lơ đãng bảo.

"Mẹ, mẹ tức giận làm gì? Sắp tới dự tiệc, mẹ lại sinh khí, trông thật mất phong thái. Đợi một lát nữa vào tiệc ai cũng không dời mắt khỏi "trân châu" của mẹ được!"

Nhạc phu nhân "hừ" nhẹ một tiếng, bà còn chưa nói cho Cam Đường biết bà đã biết hôm nay Hướng Tùng cũng có mặt.

Xe của Nhạc gia dừng lại, ba mẹ con Nhạc phu nhân vừa bước xuống đã có hai nữ tỳ xinh đẹp duyên dáng đến đưa đón, đủ thấy Ôn phủ này không phải là vừa, đón tiếp khách cũng long trọng như vậy. Nhạc Cam Đường cẩn thận đánh giá phủ đệ nhà người ta, mắt thấy kiến trúc tinh xảo, quả nhiên là đứng hàng quốc thương, thật khâm phục tài lực của nhà này.

"Nhạc phu nhân!"

Ba mẹ con vừa nghe có người gọi, liền quay lại thì thấy một thiếu niên nhỏ tuổi mặc áo gấm đi đến.

"Là Tấn Thư sao? Mẹ con đâu?"

Nhạc phu nhân mỉm cười, cậu ta chính là Ôn Tấn Thư con trai thứ Ôn gia. Mẹ của Ôn Tấn Thư là Hòa thị cùng Nhạc phu nhân là bạn thân từ nhỏ, khi Hòa thị đến Nhạc gia chơi thường đem theo Ôn Tấn Thư.

Ôn Tấn Thư quần áo dát đầy vàng ngọc nhưng cũng là người có lễ nghi, vái chào Nhạc phu nhân, một câu "Nhạc tỉ tỉ" hướng Nhạc Trân Châu rồi quay ra mỉm cười chào "Nhạc muội muội".

"Gia mẫu đang đợi người trong sảnh, các phu nhân đều đã đến chỉ còn thiếu người, mẫu thân nhắc mãi. Nhạc phu nhân, mời người đi trước ạ."

Nhạc phu nhân rất yêu thích Ôn Tấn Thư, khen một câu "đứa bé ngoan" rồi cùng Nhạc Trân Châu đi theo hai tỳ nữ xinh đẹp vào sảnh.

Ôn Tấn Thư đi sánh vai với Nhạc Cam Đường, ho nhẹ một cái, rũ mắt xuống, nhỏ giọng thì thầm.

"Cam Đường muội muội."

Nhạc Cam Đường cùng Ôn Tấn Thư là thanh mai trúc mã, khi Hòa thị đến nhà nàng chơi, Ôn Tấn Thư và nàng nghiễm nhiên thành bạn thân, lại cùng trong khoảng tuổi nhỏ. Ôn Tấn Thư tính tình nhẹ nhàng thư sinh, đối xử với Cam Đường rất tốt. Còn Nhạc Cam Đường quý mến Ôn Tấn Thư, tính cách lại mạnh mẽ, trong lòng đã sớm có tính toán.

Nhạc Cam Đường bình thường ghét người khác đi gần, nhưng đây là phủ Tể tướng, có thể dễ dàng đẩy người bên cạnh ra, hét một tiếng "này" như ở nhà hay sao? Đối với Ôn tiểu thiếu gia ngây thơ non nớt này, Nhạc Cam Đường đã có ý định muốn gả vào nhà hắn, có một trượng phu ngây ngô dễ quản quả thực vừa ý nàng, liền giả bộ ngại ngùng, nhỏ giọng thưa.

"Tấn Thư ca ca."

Ôn Tấn Thư cười như hoa được mùa, mới hoa chân múa tay nói với Nhạc Cam Đường.

"Nhà ta… nhà ta là có mấy khu vườn hoa đã được chuẩn bị sẵn, lát nữa ta sẽ xin với Nhạc phu nhân cho muội đi với ta thưởng hoa, có được không?"

Nhạc Cam Đường không thích các thứ hoa hoét, thầm nghĩ trong lòng, ai thèm đi ngắm hoa với huynh, nhưng nhìn gương mặt của Ôn Tấn Thư đang hào hứng, đôi mắt lấp lánh bèn nhẹ nhàng gật đầu. Ôn Tấn Thư vui lắm, hẹn với nàng.

"Cam Đường muội muội, trong sảnh này chỉ dành cho nữ quyến, ta cùng Hướng huynh ngồi bên Khánh hiên, muội cứ đợi, lát nữa ta sẽ đến tìm."

Nhạc Cam Đường "ừm" một tiếng, rồi thong thả đi vào trong sảnh, không thèm ngoái lại một cái.

Bên trong sảnh trang trí vô cùng đẹp mắt, nữ quyến các nhà đã ngồi quây xung quanh cả. Mắt vừa liếc thấy Hòa thị đang tán gẫu với Mục phu nhân nhà Mục thượng thư, Nhạc Cam Đường thầm cười nhạt trong lòng. Tiểu cô nương mặt mũi sáng láng nhưng còn nhỏ quá, nhan sắc cũng không phải rất xinh xắn, quần áo mặc trên người lại thanh nhã đến nhạt nhẽo, tính tình cũng không ham thích những thứ ngoài, nhanh nhẹn dời đến chỗ ngồi sau lưng Nhạc thị. Dỏng tai lên, quả nhiên có người hỏi đến Trân Châu.

"Ai ui! Nhạc đại cô nương thật xinh đẹp diễm lệ, đôi môi đáng yêu này là sử dụng loại son nào?"

Nhạc Cam Đường rũ mắt xuống, cố gắng hết sức để bị hút vào đĩa phù dung tô trước mặt, liền nghe thấy Nhạc thị cười rung rung.

"Là ta bảo lão Trang đặc chế ra, thế nào? Tô phu nhân có thích không? Ta liền đưa ngươi dùng thử, dùng tốt liền tặng một hộp."

"Tỷ tỷ lại trêu chọc ta. Gìa rồi còn sử dụng son phấn? Tỷ xem Mai Đóa nhà ta môi hơi nhợt nhạt, nhìn Trân Châu nhà tỷ thật ghen tị quá."

Nhạc Cam Đường liếc về phía bên tay phải, đằng sau vị Tô phu nhân hiền lành phúc hậu là Tô Mai Đóa đại tiểu thư Tô phủ, quả nhiên con gái giống mẹ, nhưng đúng là trông hơi nhợt nhạt. Quan trọng là, Tô gia cũng làm quan, nhưng Nhạc Cam Đường lúc này đang ngột ngạt trong mùi son phấn, nhất thời không nhớ ra.

"A! Cam Đường nhà tỉ năm nay lại lớn hơn rồi. Nghe nói tỷ cùng Hòa muội muội định hôn ước cho Cam Đường và Tấn Thư?"

Câu trước là nhìn Cam Đường cười ngọt ngào, xoa xoa gò má bầu bĩnh của nàng. Câu sau là ghé tai Nhạc phu nhân thì thầm. Nhạc phu nhân cười ha hả gật đầu, cùng Tô phu nhân nhỏ to tiếp chuyện.

Nhạc Cam Đường khó chịu, mày nhướn lên nhíu lại, sau đó cuối cùng quyết tâm làm một con rùa giả danh thục nữ, cúi mái đầu nhỏ nhắn xuống, giống như đang thẹn thùng, dù trong lòng đang niệm một trăm lần thèm vào... thèm vào... thèm vào...

Hai, ba lượt trà bánh đi qua, các vị phu nhân phỏng chừng ngồi nói chuyện cũng đã lâu, mà nhi nữ các nàng trang điểm son phấn xinh đẹp, đã muốn đứng lên sang gặp mặt các vị thiếu gia, công tử bên Khánh hiên. Dù sao hội thưởng hoa cũng là nơi gặp gỡ hẹn hò, các phu nhân nói chuyện thôi cũng chán. Ôn phu nhân Hòa thị liền đứng dậy cười bảo.

"Các vị tỷ muội, ta đây thật thất lễ. Sớm đã hẹn mọi người đi tham quan Ôn phủ mà lại nói chuyện quên mất. Hôm nay ta đặc biệt chuẩn bị năm vườn hoa, bên trong có phục vụ trà và điểm tâm, lại có trò chơi thả thơ, đối tửu cho mọi người. Gia nhân có sẵn, xin tự nhiên như ở nhà."

Dứt lời, đám phu nhân tiểu thư lần lượt kéo ra khỏi sảnh, rồi mỗi nhóm có vài ba tỳ nữ xinh đẹp ra nghênh tiếp, giới thiệu về khu vực năm khu vườn này.

Nhạc phu nhân đi cùng nhóm Tô phu nhân, Ôn phu nhân, Diệp phu nhân của Diệp Ngự y. Diệp phu nhân đưa con gái ra giới thiệu.

"Các vị tỷ tỷ, đây là gia nữ Yên Nguyệt nhà ta, mới có mười ba. Còn một đứa nữa thì ở bên Khánh hiên, năm nay cũng mười bảy rồi."

Nhạc phu nhân nghe thế liền thấy vui, đón lấy tay Diệp phu nhân mà tiếp lời.

"Để tỷ muội chúng nó đi cùng nhau là được. Phu nhân đi cùng ta, chúng ta cùng sang Nguyệt Sắc uyển."

Hai vị phu nhân kia đồng tình. Tô phu nhân bèn cho Tô Mai Đóa đi cùng Diệp Yên Nguyệt, Nhạc Trân Châu và Nhạc Cam Đường rồi đi lên trước với ba vị phu nhân. Ôn phu nhân sinh được hai con trai đều đang ở bên Khánh hiên, cảm thấy vô cùng vui vẻ nói chuyện rôm rả với mọi người.

Nhạc Cam Đường cầm lấy tấm thiếp hồng viết tên mấy khu vườn, nghĩ đi nghĩ lại thật không muốn đi cùng mấy vị tỷ tỷ này. Qủa nhiên Tô Mai Đóa cùng Diệp Yên Nguyệt lại hỏi Nhạc Trân Châu xem mua áo này ở đâu, chỉ thêu sao mà khéo, cái trâm thật đẹp, v.v...

Ôn phu nhân cười với nhóm phu nhân đằng sau nữa, cao giọng nói.

"Hôm nay ta còn mời được Tể tướng phu nhân cùng ba vị công tử bên đó sang đây. Hai người con của Phòng tể tướng và một đứa cháu bên ngoại nữa. Chắc là họ đang ở Linh Lung uyển rồi."

Linh Lung uyển bên cạnh Nguyệt Sắc uyển, đoàn người đi trước đi sau cảm thấy phấn chấn liền vỗ tay nói Ôn phu nhân thật lợi hại. Nhạc phu nhân nghe thấy vậy liền quyết tâm kéo Nhạc Trân Châu đi theo. Tô phu nhân và Diệp phu nhân cũng cầu rùa vàng, chỉ sợ không đến sớm dành được chỗ tốt.

Nhạc Cam Đường bị bỏ lại phía sau, bèn níu tay áo một tỳ nữ nói.

"Tỷ tỷ, mẹ ta là Nhạc phu nhân, tỷ báo với người hộ ta rằng ta ham chơi, đến Cầm Lan quán ngồi đợi người, sẽ không đi lung tung."

Tỳ nữ bèn vâng dạ rồi tiếp tục đi theo đám người lũ lượt kéo về Linh Lung uyển.


(Tiểu cô nương xuất chiêu, rất tính toán, mọi người không phải đợi lâu, tập sau thiếu gia Tể tướng phủ cũng sẽ lộ diện!)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vô Tà Công Tử về bài viết trên: Bepipi, NanaHachi, Violet12358, lumymieu, nguyenmaianh92, nobi
     
Có bài mới 06.08.2015, 15:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 14.01.2014, 21:14
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 49
Được thanks: 161 lần
Điểm: 5.45
Có bài mới Re: [Cổ đại - Gia đấu] Nhạc gia đích nữ: Liệt nữ sợ triền lang - Lạc Tiểu Nguyên - Điểm: 12
(Sau mỗi bài đăng chap mới mà có comment ủng hộ dù chỉ là 1 cái thui cũng được hị hị hị :3)

Chương 2.

Nhạc Cam Đường lần đầu đến Ôn phủ, trong lòng thập phần buồn chán và cảnh giác. Cha nàng dạy chớ dễ tin người, đi đâu cũng phải cẩn thận từng li từng tí để tránh người ta thị phi. Nhạc phu nhân cùng Nhạc Trân Châu không có ý tứ, cùng với Nhạc Cam Đường không cùng tiếng nói, nên nàng không muốn đi cùng. Nhạc Cam Đường bèn gọi tỳ nữ thân cận là Tĩnh Xu đưa đi dạo quanh. Cầm Lan quán quả đúng như tên, hoa lan các dạng có đủ, dưới một cây ngọc lan còn hữu ý đặt một cây đàn tranh. Cầm Lan quán ngay gần sảnh nhất, nên cũng có lác đác mấy vị tiểu thư công tử đi dạo xung quanh.

Tĩnh Xu nhẹ nhàng hỏi Nhạc Cam Đường.

"Tiểu thư à, sao cô không đi cùng phu nhân và đại tiểu thư? Nghe đâu gia nhân của Ôn phủ nói Tể tướng phu nhân cùng con cháu đến chơi, cô không tò mò muốn xem đệ nhất mỹ nữ kinh thành năm xưa hay sao?"

Nhạc Cam Đường liếc mắt nhìn mấy cặp trai gái kia, "hừm" nhẹ bảo.

"Không thích."

Tĩnh Xu bèn hiểu chuyện ngậm miệng. Nhị tiểu thư này còn nhỏ nhưng không phải dễ mà đưa đẩy, có chuyện nên nói thì nói, nên hỏi thì hỏi, bằng không chính là tự mình làm nhục mình. Nhìn nhị tiểu thư tỏ vẻ ngây thơ ngồi xuống bên cạnh một cây lan điệp, ngắm nhìn một con bướm trắng đậu trên cánh hoa, Tĩnh Xu cảm thán. Aizz, nhị tiểu thư của ta à. . .

"Đệ nhất mỹ nữ kinh thành năm xưa gì chứ? Bây giờ không phải là một phụ nhân người rộng da nhăn hay sao?"

Ngón tay nhỏ nhắn trắng ngần của Nhạc Cam Đường chọc vào cánh hoa, con bướm thấy động bèn bay vút lên. Tĩnh Xu sợ hãi nhìn quanh, khẽ nói.

"Tiểu thư, nhỏ giọng chút."

Nhạc Cam Đường quay đầu lại, miệng nhoẻn cười, ngây thơ đáng yêu, chỉ khiến Tĩnh Xu rợn người.

Một vị công tử áo xanh ngồi trên bàn đá cùng một vị công tử khác, liếc mắt đưa tình với một tiểu thư áo tím đang đứng trên cầu bắc ngang tiểu trì, miệng đọc thánh thót một câu thơ ong bướm đa tình.

Tĩnh Xu sợ làm hư tiểu cô nương nhà mình, định nói gì thì thấy Nhạc Cam Đường "xì" nhẹ một tiếng, đứng dậy đi ra khỏi kiều đình. Tĩnh Xu vội chạy theo, Nhạc Cam Đường giở tấm thiếp ra, theo hình vẽ mà đi đến hai hòn giả sơn, đi ra phía đằng sau liền thấy một cánh cổng mở lớn ghi chữ Kiều Thư uyển.

Tĩnh Xu thấy khu này chim hót líu lo, mùi cỏ non thơm nhạt, lại có các loại hoa đồng nội khoe sắc thì kinh ngạc hỏi.

"Tiểu thư, khu này sao lại sơ sài vậy?"

Nhạc Cam Đường thì lại vui mừng, chỉ về phía một gian nhà.

"Chỗ kia có khu đọc sách kìa! Thật hợp ý ta!"

Tĩnh Xu mắt thấy tiểu thư nhà mình cũng vui rồi bèn nói.

"Tiểu thư, để ta gọi người đến phục vụ."

Nhạc Cam Đường tự mình bước vào, vẫy tay nói với Tĩnh Xu.

"Ngươi tự đi lấy trà và bánh cho ta. Người khác hầu hạ ta không quen, vả lại ta không đi lung tung, chút nữa ngươi quay lại, ta đợi trong nhà!"

Tĩnh Xu đảo mắt nhìn quanh, tiểu viện này thật bé, không có khu đằng sau, chỉ có ít hoa lá và một gian nhà sách, cửa mở lớn, thấy cả bên trong có mấy giá sách lớn, đèn lồng sáng bừng, bèn yên tâm rời đi.

Nhạc Cam Đường nhìn theo bóng Tĩnh Xu rồi hí hửng đi vào trong, quả nhiên bên trong sách chất đầy phòng, thơm mùi mực và giấy cũ, gian phòng lại kín gió rất hợp ý nàng. Tùy ý đi lại quanh hai giá sách gần đó, tìm một cuốn mỏng ghi Kinh thi, xem một lát rồi để lại, rồi lại một cuốn truyện, một cuốn sử, một cuốn triết tự. . .

Nhạc Cam Đường đang say sưa đọc một cuốn sách của Lâm thi gia, thì cánh cửa chợt mở toang. Nàng giật mình quay lại thì thấy hai người một nam một nữ ùa vào, hơi thở hổn hển như trúng gió, ôm chặt lấy nhau mà hôn hít.

"Ngô lang, thiếp... thiếp..."

"Suỵt, A Ngọc, muội thật đẹp... Đẹp quá… để ta sờ…"

Nhạc Cam Đường từ bé đến lớn chưa thấy những chuyện nam nữ thân mật, sợ đến mặt cắt không còn một giọt máu, hoảng loạn tìm chỗ trốn, lại làm rớt mất cuốn sách cái "bộp" xuống đất.

Người nam thét lên một tiếng "Ai?!", Nhạc Cam Đường nhanh nhẹn bỏ của chạy lấy người, khẽ khàng vọt đến tận đầu kia gian nhà nấp, áp lưng vào giá sách nhắm tịt mắt lại. Mồ hôi nàng túa ra từ trên trán, mắt tối sầm lại, Nhạc Cam Đường thầm niệm phi lễ chớ nhìn, phi lễ chớ nhìn...

Tiếng bước chân nặng nề đi tới, Nhạc Cam Đường ngồi sụp xuống bịt miệng.

"Ngô lang, sao vậy?"

"Là con chuột chạy qua thôi. A Ngọc đừng sợ, lại đây, để ta yêu muội!"

"Ngô lang a..."

Tiếng nam nữ hoan ái lại vang lên. Người kia không phát hiện ra Nhạc Cam Đường, nàng thở phào một cái thật khẽ, nháy mắt gương mặt đã lạnh lùng khó chịu, phun ra mấy chữ.

"Gian phu dâm phụ, cẩu nam nữ… Ưm!!"

Một bàn tay bế Nhạc Cam Đường lên, tay còn lại bịt miệng nàng, khiến nàng giật thót người. Nhạc Cam Đường nhanh trí há miệng cắn mạnh vào bàn tay đó. Thà bị phát hiện còn hơn bị làm hại! Không ngờ bàn tay này lại mỏng mà cứng như vậy. Người bế nàng lên bèn xoay nàng lại, ghé vào mặt nàng mà thổi hơi.

"Nha đầu! Mau bỏ tay, ta không hại ngươi!"

Nhạc Cam Đường thả lỏng miệng, nhưng răng vẫn giữ chặt bàn tay đó, mở mắt ra nhìn. Bàn tay nàng đang cắn lại dùng lực bóp mạnh xương hàm của nàng, khiến nàng đau đớn nhả miệng ra. Thiếu niên đang ôm nàng trong lòng bèn ghì đầu nàng vào ngực hắn, miệng thì thầm.

"Tiểu nha đầu này, im lặng!"

Nhạc Cam Đường vừa tức vừa xấu hổ, bịt tai lại, cật lực làm một con đà điểu rúc vào ngực thiếu niên kia. Má áp vào chất vải gấm thượng hạng, giống như là gió xuân thổi qua, còn có mùi giống như trầm hương lâu năm. Từ trong lồng ngực ấm áp này, Nhạc Cam Đường thẹn thùng, cảm thấy vừa an toàn vừa nguy hiểm. An toàn là vào thời khắc này, thiếu niên ôm nàng trong lòng, ngồi trong vách ngăn của giá sách âm, khiến nàng lọt thỏm trong lòng người ta, không bị phát hiện. Người ta cũng không có làm gì tiểu cô nương nàng, chỉ là ôm lấy... Nguy hiểm là hai tay một đặt lên lưng, một lại vừa vặn để ở mông của nàng!!

Nhạc Cam Đường đau khổ trong lòng, tiếp tục làm đà điểu, thà chết chứ không nhìn mặt thiếu niên này, tay nhỏ nắm chặt vạt áo hắn, mà đầu nhất quyết cùng với ngực người ta dính chặt. Chỉ thấy lồng ngực thiếu niên rung rung, giống như là đang cười, Nhạc Cam Đường phẫn uất, vặn vẹo người. Không ngờ tên bại hoại này lại bóp cái mông nhỏ của nàng hai cái. Nhạc Cam Đường như gặp phải quỷ, trong lòng hét lớn không xong rồi, kẻ này là một tên ấu dâm! (*)

(*) Bệnh yêu trẻ con, lolicon

Đại não chỉ kịp đình chỉ trong tích tắc, Nhạc Cam Đường bèn dứt khoát đẩy mạnh tên ghê tởm này, mắt vừa hé thấy bộ quần áo màu bạch ngọc của hắn thì buồn nôn. Theo đà, nàng ngã xuống đất oạch một cái, miệng còn thét lớn.

"A!!"

Thiếu niên không ngờ nàng lại làm như vậy, thất thần trong vài giây, Nhạc Cam Đường mặt úp sấp  xuống đất, vội vàng bò dậy chạy ra khỏi giá sách, liền thấy đôi nam nữ quần áo xộc xệch đang đè lên nhau, nàng vẫn tiếp tục chạy ra khỏi căn nhà đó.

Tiểu cô nương chân ngắn, nhưng ba người còn lại trong phòng bị nàng làm hoảng sợ, không có ai chạy theo.

Nhạc Cam Đường thành công chạy ra khỏi cả Cầm Lan quán, chạy trên hành lang đến đại sảnh đường thì gặp Tĩnh Xu đang bê trà bánh đến cùng với mấy thị nữ đang chuyện trò. Nhạc Cam Đường tức tốc lao vào người Tĩnh Xu, lúc gần đến thì tự động giả vờ ngất ngã xuống, nhìn từ xa giống như rất mạnh nhưng lực lại rất nhỏ. Bọn gia nhân xung quanh nhìn thấy đều sợ hãi, vội cầm khay trà bánh để Tĩnh Xu bế Nhạc Cam Đường đi nghỉ, có người gọi đại phu trong phủ đến.

.


Lúc Nhạc Cam Đường mở mắt, là Nhạc phu nhân đang ở bên cạnh, lo lắng vuốt mái tóc nàng. Nhạc Cam Đường hai mắt như sắp khóc, gọi "mẹ", Nhạc phu nhân liền vội vã gọi người đến đem canh gà hầm.

"Tiểu bảo bối của mẹ, con làm sao vậy? Gặp quỷ hay sao? Kẻ nào bắt nạt con, nói! Ta sẽ đến cho phụ mẫu nó biết tay!"

"Không... không có a..."

Nhạc phu nhân cưng chiều con gái, trong lòng vô cùng chua xót. Từ nhỏ đến lớn Nhạc Cam Đường tính tình thông tuệ trầm tĩnh, lại ít bệnh tật, có khi nào yếu ớt đến mức như vậy. Nhìn xem nhìn xem, gương mặt con bé lại trắng bệch không có chút huyết sắc, nói bà không đau lòng sao được? Vừa nghe gia nhân báo, bà liền cùng Nhạc Trân Châu chạy vội đến tiểu viện dành cho khách trong Ôn phủ, không còn tâm trạng đâu mà thưởng hoa và để ý đến Tể tướng phu nhân nữa. Lúc bấy giờ Tể tướng phu nhân cùng nhóm phu nhân đang nói chuyện, thấy Nhạc gia có chuyện cũng rất quan tâm, bèn dời đến đại sảnh đường hỏi thăm. Nhạc phu nhân thấy tiểu bảo bối nhà mình không có chuyện gì, thở phào nhẹ nhõm, liền sai Tĩnh Xu đến thông báo với Ôn phu nhân và Tể tướng phu nhân rằng nhị tiểu thư đã không có mệnh hệ gì. Tể tướng phu nhân bèn cho mời ba mẹ con Nhạc gia đến. Nhạc phu nhân lo cho con hơn cả, bây giờ nếu có Hoàng đế đến bà cũng không thể để Cam Đường chịu khổ, bèn một mực từ chối.

Để Tĩnh Xu đi thưa lại cáo lỗi với Ôn phu nhân và Tể tướng phu nhân, Nhạc phu nhân đau lòng ôm tiểu cô nương vào lòng, không còn lòng dạ nào dự yến tiệc, cũng không dám để lại bảo bối Nhạc Trân Châu mình đã dày công trang điểm, chuẩn bị ra về.

"Nhạc phu nhân! Nhạc phu nhân xin dừng bước."

Một thiếu nữ xinh đẹp vừa kịp chặn lại Nhạc phu nhân, miệng hô một chuỗi âm thanh như ngọc đánh. Nhạc phu nhân cùng Nhạc Trân Châu định thần, thấy thiếu nữ này mị nhãn như tơ, diễm lệ mĩ miều, mặc áo đỏ thêu hoa cẩm chướng chỉ vàng, vạt áo lộ ra miếng ngọc bội tinh xảo hình hồ điệp vân đỏ, đầu cài ghim vàng đính một bông hồng lớn bằng các mảnh hồng ngọc viền bạch ngọc. Khác với Nhạc Trân Châu xinh đẹp đoan trang, thiếu nữ này lại khiến cho người khác cảm thấy phong tình vô hạn mà vẫn phú quý, sang trọng. Nhìn là biết con nhà thế gia không phải dạng tầm thường, Nhạc Cam Đường đang lả trong vòng tay của mẹ hé mắt ra, thấy dung nhan người ta thì có chút kinh diễm, rồi lại tự động nhắm mắt vào, trong lòng hô, không hay rồi.

Nghe nói tể tướng phu nhân đem đến hai trai một gái, xem chừng tất cả các tiểu thư trong phủ bây giờ không bằng nổi một nửa của nàng ta, thì đến tám chín phần là con gái tể tướng phủ rồi.

Lại nói không có chuyện thì không hỏi, vị Phòng tiểu thư này tự dưng xuất hiện, mà Tể tướng phu nhân lúc trước kiên quyết mời ba mẹ con nàng ra sảnh chính, chắc chắn là... Trong lòng vừa động, Nhạc Cam Đường sợ hãi, chẳng nhẽ là là vì chuyện dâm ô nàng thấy trong Kiều Thư Uyển...?

Thiếu nữ áo đỏ kéo tay Nhạc Trân Châu, mỉm cười bảo.

"Nhạc phu nhân, ta là Phòng Cẩm Ngân, cùng với Trân Châu tỉ nói chuyện rất hợp, ban nãy còn chưa kịp hẹn nhau. Gia mẫu với người cũng đang bàn chuyện sôi nổi, xin đừng vội đi trước."

Thiếu nữ liếc mắt Nhạc phu nhân đắn đo suy nghĩ, bèn nhất quyết đi tới ngồi xuống trước mặt Nhạc Cam Đường, dịu dàng dụ dỗ.

"Nhạc phu nhân lo lắng cho tiểu muội tử là phải, gia mẫu cũng rất muốn gặp mặt nàng. Vừa hay em trai ta biết chút y thuật, liền để hắn chăm sóc cho nàng một chút được không?"

Nhạc Cam Đường ngẩng đầu, giống như chim non nép vào mẹ, yếu ớt nói.

"Tỷ tỷ, vữa nãy An đại phu đã khám cho ta rồi. Đa tạ ngươi."

Phòng Cẩm Ngân cười ngọt một cái giống như là câu hồn, không so đo với tiểu cô nương nữa, đứng dậy nhìn thằng Nhạc phu nhân nói.

"Nhạc phu nhân, quả thực gia mẫu có việc mới phải nhờ đến người. Gia mẫu còn muốn mời người đến gia phủ nói chuyện hơn nữa kia. Nhạc phu nhân xin đừng coi nhẹ nhà ta, em trai ta được chân truyền từ Ngự y trong cung, mong phu nhân thành toàn mong muốn của ta ah!"

Nhạc phu nhân nào dám coi nhẹ nhà Tể tướng, quan lộ của Nhạc lão gia, hôn sự tốt cho Nhạc đại tiểu thư,... Nhạc phu nhân liền gật đầu đi theo.



.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vô Tà Công Tử về bài viết trên: Bepipi, NanaHachi, Violet12358, huyentram185, lumymieu, nguyenmaianh92, nobi, shirleybk
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 17 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Mèo già và 121 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 19, 20, 21

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 149, 150, 151

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 20, 21, 22

7 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178

8 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C891

1 ... 128, 129, 130

9 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

10 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

12 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C66]

1 ... 24, 25, 26

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

14 • [Cổ Đại Huyền Huyễn] Chiêu Diêu - Cửu Lộ Phi Hương

1 ... 27, 28, 29

15 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

20 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107


Thành viên nổi bật 
Puck
Puck
Alexandra Do
Alexandra Do
Mẹ Bầu
Mẹ Bầu
Eun
Eun
susublue
susublue
Phong_Nguyệt
Phong_Nguyệt

Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 480 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Nminhngoc1012 vừa đặt giá 456 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 434 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Vivi3010 vừa đặt giá 412 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 956 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là cô nàng nào trong "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa"
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 248 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 909 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Quà sinh nhật
Lãnh Băng Hy: Hi
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 248 điểm để mua Hoa cúc trắng
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 3433 điểm để mua Đá Peridot
Tuyền Uri: Thông báo: Các chị (bạn) đang edit/ sáng tác tại box Tiểu thuyết CHƯA HOÀN vui lòng cập nhật mục lục truyện. Thời gian từ 19/10/2018 đến 23/10/2018. Xin trân trọng cảm ơn :thanks:
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 702 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 3268 điểm để mua Đá Peridot
Mía Lao: Ăn ở :v
Cô Quân: Vật phẩm hêts hạn hết cả r :cry:
Cô Quân: Sao bây giờ tui nghèo thế này hả trời  :cry:
Cô Quân: Ed ở đây vì đam mê và sở thích là PHI LỢI NHUẬN bạn à
thuy_ngan: chào các bn, ácc bạn cho mình hỏi có công việc làm thêm nào liên quan đến edit ko vậy? nếu có hãy gửi thư trực tiếp cho mk nha.
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 250 điểm để mua Couple
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 667 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 3111 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 2961 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 637 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1090 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 294 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1732 điểm để mua Hamster lêu lêu
thuyvu115257: Hi Hoa Hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.