Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 173 bài ] 

Túy linh lung - Thập Tứ Dạ

 
Có bài mới 18.03.2018, 18:14
Hình đại diện của thành viên
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 3291
Được thanks: 784 lần
Điểm: 9.75
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Túy linh lung - Thập Tứ Dạ - Điểm: 10
Túy linh lung [ quyển hạ ]

Tác giả: Mười bốn đêm

Chương 124: Cơ quan tính tẫn rất thông minh

Gió qua, mây động.

Trước cửa cung sâu xa, cấm vệ ngự lâm quân yên lặng mà đứng, nhìn thấy Lăng vương vừa hồi kinh thành cơ hồ là không hẹn mà cùng rùng mình, quân dung nghiêm túc, đồng thời hành lễ.

Đuôi lông mày Dạ Thiên Lăng hơi nhướng một chút, nhanh chóng lướt qua, hắn chỉ phất phất tay, cũng không vội vã vào cung, ngược lại ở trước cửa cung đứng yên một lát. Thống lĩnh Ngự Lâm quân Hiện tại là Phương Trác đang tuần tra lại đây, bước nhanh tới, phù kiếm đi tới trước cúi đầu: “Thỉnh an điện hạ!”

Bốn phía im lặng, toàn bộ cấm cung lúc này không người lui tới, dũng đạo bạch ngọc rộng lớn hiện ra một loại trang nghiêm túc mục, đại điện nguy nga, trùng điệp phập phồng.

Dạ Thiên Lăng cúi mắt hướng nhìn lại Phương Trác, ngay cả một câu “Miễn lễ” cũng chưa nói, chỉ là khoanh tay phía sau, chăm chú nhìn hắn.

Trong ánh mắt kia có loại áp lực, Phương Trác không thể giải thích, ngẩng đầu nhìn qua, sóng mắt Dạ Thiên Lăng vừa động, nhìn chung quanh: “Ngự Lâm quân tốt lắm, không làm cho bổn vương thất vọng.”

Ngự Lâm quân hiện tại mặc dù đã không còn là Lăng vương chưởng quản, nhưng những ngày trước ở trong tay Lăng vương lại làm cho từng thị vệ khắc cốt minh tâm, cả đời khó quên, Phương Trác nói: “Điện hạ dạy bảo, chúng ta thời khắc ghi nhớ trong lòng.”

Ánh mắt Dạ Thiên Lăng bỗng nhiên lóe lên, khóe môi lạnh lùng, hướng trong cung bước đi, ở thời điểm hắn xoay người, Phương Trác nghe được một câu: “Như vậy cũng đừng quên, thị vệ Ngự Lâm quân vừa vào cấm cung, chỉ bái thiên tử!”

Tuyết sắc bào giác hơi hơi phất lên, giống như một đạo tia chớp sắc bén, không tiếng động xẹt qua, Phương Trác bỗng nhiên kinh hãi, mới biết trước mắt có gì đó không ổn, thấp giọng nói: “Mạt tướng sơ sẩy!” Tức khắc thối lui.

Ngay vào lúc này, một trận tiếng vó ngựa dồn dập xa xa vang lên, trong nháy mắt liền tiếp cận cửa cung. Dạ Thiên Lăng đã đi ra mấy bước nghe tiếng quay đầu, nhãn lực hắn vô cùng tốt, xuyên qua cổng tò vò sâu thẳm, cách khoảng cách đã thấy người tới, trong lòng nhưng lại đột nhiên chấn động khó có thể ức chế, nhưng chỉ một cái chớp mắt, lại khôi phục bình tĩnh.

Lãng mục như tinh, dáng người tiêu sái, là cực kỳ giống Thập Nhất a! Nhưng dám ở cấm trước cửa cung tùy ý phóng ngựa bay nhanh, trừ bỏ phong lưu không kềm chế được Thập Nhị hoàng tử Dạ Thiên Li lại còn có thể có ai?

Hắc kỵ như gió, trong nháy mắt công phu đã đến phụ cận, Thập Nhị đá chân xuống ngựa, đem mã tiên quăng cho thị vệ, đi nhanh về phía trước, huyền y huyền bào, một thân sắc bén.

Dạ Thiên Lăng đứng tại chỗ chưa động, hắn đi đến đứng trước Dạ Thiên Lăng, theo dõi hắn hỏi: “Thập Nhất ca đâu?”

Đồng tử thâm hắc của Dạ Thiên Lăng gắt gao co rụt lại, hắn lại ép hỏi nói: “Thập Nhất ca đâu!”

Sắc mặt Dạ Thiên Lăng có chút tái nhợt, sau một lúc lâu, hắn chậm rãi nói: “Ba tháng trước tấu chương đã viết rất rõ ràng, ta không nghĩ nói lại lần thứ hai.”

Hai đấm Thập Nhị nắm chặt, hầu gian vì kích động mà nhẹ nhàng phát run, hắn cùng Dạ Thiên Lăng nhìn nhau hồi lâu, ách thanh hỏi lại: “Được, đệ chỉ muốn biết, có phải Thất ca hay không?”

Ánh mắt Dạ Thiên Lăng bình tĩnh nhìn về phía hắn, như màn đêm sâu thẳm, cảm xúc cất dấu dưới màn trời, hoặc là, căn bản chưa từng có chút cảm xúc: “Không phải.”

Trả lời này hiển nhiên ra ngoài dự kiến của Thập Nhị, hắn sững sờ ở trên mặt Dạ Thiên Lăng nhìn chăm chú, ánh mắt kia giống rót một gáo nước lạnh vào lòng người, tiêu diệt hỏa diễm hừng hực thiêu đốt, hắn nhíu mi,“Vậy đến tột cùng là loại người nào hại chết Thập Nhất ca?”

Ngữ điệu Dạ Thiên Lăng bằng phẳng như trước: “Thống Đạt đã chết bên trong loạn quân, Thủy La tế chiến kỳ ta diệt vong Đột Quyết, Sử Trọng Hầu đã phải lấy mạng đền mạng, đám người Thiệu Hưu Binh hiện tại đều vào đại lao Hình bộ, nếu ngươi nhất định phải truy cứu, có thể trách ta.”

Mi gian Thập Nhị càng thu càng chặt, nguyên bản quyền đầu lại lỏng xuống, sau đó, giọng điệu hắn bao hàm xin lỗi: “Tứ ca, thật có lỗi, đệ không phải đến trách cứ huynh.”

Dạ Thiên Lăng thản nhiên nói: “Ta biết.” Hắn xoay người hướng Trí Xa điện đi đến, Thập Nhị đuổi kịp: “Huynh vì sao phải thay Thất ca giải vây?”

Dạ Thiên Lăng chậm rãi đi tới: “Ta cũng không có hứng thú thay người khác giải vây.”

Thập Nhị nói: “Chẳng lẽ không phải vì viện quân đến muộn, mới làm hại các huynh bị nhốt ở Nhạn Lạnh?”

Dạ Thiên Lăng nói:“Đổi lại là ta, dưới loại tình huống kia cũng không nhất định có thể tới sớm một khắc, Thất đệ đã hết sức .”

Giọng Thập Nhị căm hận nói: “Nếu là Ân gia động thủ, hắn sao có thể không đếm xỉa đến?”

Dạ Thiên Lăng nói: “Một cái Ân gia, có chút thời điểm cũng không phải toàn bộ Trạm vương phủ.”

Thập Nhị luôn luôn phóng đãng, dẫn tính trong mắt lộ ra miếng băng mỏng hàn ý: “Nhưng đệ tuyệt không sẽ bỏ qua Ân gia.”

Dạ Thiên Lăng đi trên một tầng ngọc giai đại điện, bỗng nhiên dừng bước. Ánh mặt trời dần dần chói mắt, hắn đứng trên chỗ cao, gió nhẹ ào ào, quay lại nhìn về phía Thập Nhị: “Thập Nhị đệ, đừng để Tô gia cuốn vào chuyện này.”

Thập Nhị nhìn hắn một cái, đột nhiên nở nụ cười: “Tứ ca, từ ngày Thập Nhất ca cùng huynh như hình với bóng, Tô gia đã đứng ở sau lưng huynh, chẳng lẽ huynh không biết? Phụ hoàng đã sớm ngầm đồng ý chuyện này, chẳng lẽ huynh cũng không biết?”

Vẻ mặt Dạ Thiên Lăng hờ hững, chưa từng vì lời này mà có chút chấn động:“Ta biết, nhưng ta không cần.” Nói xong, hắn xoay người dài bước rời đi, bóng dáng thanh bạt mà cao ngạo rất nhanh biến mất ở tiệm thâm đại điện.

Dọc theo hai doanh trụ phi long đằng vân, gió nhẹ thổi chậm, tầng tầng kim duy yên tĩnh cúi đầu ngẫu nhiên lộ ra thêu văn phiền phức tinh xảo, từng đạo cao hạm điêu kim khảm ngọc, Trong Trí Xa điện càng ngày càng im lặng, làm có hai cây đèn chong quế chi dần dần sáng ngời lên.

Tôn Sĩ An tiến lên khom mình hành lễ, Dạ Thiên Lăng khẽ gật đầu, nhanh vào tuyên thất, trên mặt hắc ngọc trơn bóng chiếu ra bóng dáng thon dài.

“Nhi thần tham kiến phụ hoàng.”

Vân Long kim ác thêu trên tháp, hoàng đế nhắm mắt nửa dựa vào,“Lăng nhi, con đã trở lại?”

Dạ Thiên Lăng nói: “Vâng, phụ hoàng.”

“Đã trở lại.” Hoàng đế làm như than thở một tiếng, hỏi: “Có đi Liên Trì cung gặp qua mẫu phi con hay không?”

Trong lòng Tôn Sĩ An cả kinh, không khỏi liền hướng Lăng vương bên kia nhìn lại. Trong mắt là ảnh ngược bóng dáng sạch sẽ, giày đen, áo trắng, lại hướng lên trên là một mảnh vẻ mặt mơ hồ, tầng tầng như ẩn ở sau hơi nước, thấy không rõ, tham không ra.

Lại nghe thấy thanh âm Dạ Thiên Lăng bình định: “Hồi bẩm phụ hoàng, hôm nay giờ Thìn canh ba, nhi thần hộ tống linh cữu mẫu phi nhập Đông lăng, giờ Thân Lễ bộ tấu đã thượng trình ngự lãm.”

Trả lời không hề gợn sóng, lại như là cách thức quân thần tấu lên, tiếng nói vừa dứt, trong điện đột nhiên nổi lên một trận yên tĩnh làm người ta nín thở, qua hồi lâu, mới nghe được hoàng đế nói: “Ừ…… Trẫm lại đã quên, Liên nhi đã mất.”

Hoàng đế ngồi dậy, chậm rãi đưa tay đẩy ra vân ác nửa cúi, Tôn Sĩ An vội vàng tiến lên nâng đỡ, hoàng đế nhìn Dạ Thiên Lăng một thân áo choàng thuần trắng, mặt mày tuấn lãnh, sau một lúc lâu, chậm rãi nói: “Lăng nhi, con cực kỳ giống mẫu phi của con, trời sinh một bộ tính tình lạnh nhạt, rất quật cường, cũng nên sửa lại.” Hắn đứng lên, vẫy tay khiển lui Tôn Sĩ An, bước xuống long tháp.

Dạ Thiên Lăng lẳng lặng nói: “Nhi thần cẩn tuân phụ hoàng dạy bảo.”

Hoàng đế đi đến trước mặt hắn, ánh mắt dừng ở trên mặt hắn không hề cảm xúc, “Con cũng cực kỳ giống trẫm.” Hắn nâng tay vịn bả vai Dạ Thiên Lăng, giọng điệu cảm khái.

Dạ Thiên Lăng cảm thấy ngoài ý muốn, theo bản năng nâng mi mắt, đáy lòng nhưng lại hơi hơi chấn động không thể ức chế. Hắn chưa bao giờ nghĩ đến phụ hoàng đã thương lão như thế, cùng hơn nửa năm, nhưng lại phán như hai người, ánh mắt kia luôn luôn uy nghiêm hữu thần lúc này giống như bị một loại cảm xúc khó hiểu che bóng, chậm chạp mà không còn thần thái, khóe mắt khắc ngân thật sâu hiển lộ ra dấu vết năm tháng, bàn tay tại đầu vai hắn là vô lực , cơ hồ cần nhờ lực lượng của hắn đi chống đỡ mới được.

Nguyên bản mặc dù quý vì hoàng tử, cũng không có thể cùng hoàng đế sóng vai như vậy mà đứng, nhưng Dạ Thiên Lăng lại cảm giác chỉ cần mất đi y trì này, hoàng đế liền tùy thời ngã xuống, cho nên hắn chỉ đem đôi mắt cụp xuống: “Phụ hoàng.”

Hoàng đế tựa hồ là nhìn kỹ hắn, tiếp tục nói: “Liên nhi chung quy vẫn không chịu tha thứ trẫm, bất quá nàng đem con để lại cho trẫm, tốt lắm.”

Khóe môi Dạ Thiên Lăng nắm vô hình phong duệ, giống như thời gian đầu mùa đông trên mặt hồ là lớp băng mỏng, lạnh lùng. Nhưng mà thanh âm của hắn vẫn vững vàng như cũ: “Nhi thần lần này làm cho phụ hoàng thất vọng rồi.”

Hoàng đế được Tôn Sĩ An nâng xuống tòa: “Thục trung êm đềm, tứ phiên bình định, Mạc Bắc khoách cương ba ngàn dặm, con làm tốt lắm.”

Dạ Thiên Lăng trầm mặc một lát,“Hưng sư động chúng như thế nhưng lại chưa toàn công, nhi thần hổ thẹn.”

Hoàng đế chỉ phất phất tay, ngăn trở hắn xuất khẩu tự trách, lại hỏi: “Con đi quá Thiên Quách thành sao?”

Dạ Thiên Lăng nói: “Nhi thần đã đi qua.”

“Ừ.” Hoàng đế nhắm mắt lại, chậm rãi nói: “Trẫm nhớ rõ, Thiên Quách thành là địa phương rất đẹp.”

Dạ Thiên Lăng nói: “Phải.”

Hoàng đế không thèm nhắc lại, tựa hồ lâm vào nhớ lại xa xôi.

Lụa mỏng phi thiên, cây cối thúy ảnh như mây yên ngân, tiếng ca như tuyền, chuông bạc leng keng.

Cổ thành Lạc Nhật, biên cảnhgiác yên ổn mấy ngày liền, chiến kỳ phấp phới, lại thấy đón gió ngoái đầu nhìn lại, vừa nhìn, tuyết y tố nhan, cát vàng từ phía chân trời mờ mịt.

Trên án dài an tĩnh đặt một xấp tấu chương chưa xem, trên cùng một quyển tấu chương đúng là không lâu lúc trước Lễ bộ thượng trình. Xuyên thấu qua cửa sổ khắc hoa, bóng dáng tà dương chiếu lên mặt, trần ảnh di động, quang âm tấc tấc, trong năm tháng không tiếng động quay lại, trôi qua.

“Hoàng Thượng.” Không biết qua bao lâu, Tôn Sĩ An tiến lên hỏi:“Phượng tướng cùng Vệ tướng đều đã đến đây, hôm nay có gặp hay không?”

Hoàng đế mở to mắt, Tôn Sĩ An lại nói: “Nói là có quân báo.”

“Để cho bọn họ tiến vào.”

Nhìn thấy Lăng vương lúc này đã ở đây, Phượng Diễn cùng Vệ Tông Bình có điểm ngoài ý muốn, Ân Giam Chính trong tâm tự nhiên lại thêm châm chước. Tôn Sĩ An tiếp nhận chiến báo bộ binh trình lên, ánh mắt hoàng đế ở mặt trên dừng dừng,“Lăng nhi.”

Tôn Sĩ An hầu hạ hoàng đế vài thập niên, nghe tiếng biết ý, xoay người đem chiến báo đệ tới trong tay Lăng vương, đuôi lông mày Ân Giam Chính nhảy dựng.

Dạ Thiên Lăng đối với biểu tình của mọi người nhìn như không thấy, đem chiến báo mở ra xem qua, đơn giản nói: “Phụ hoàng, Tây Đột Quyết vong.”

Là tiệp báo, đại quân Trạm vương liên chiến báo cáo thắng lợi, đại phá Tây Đột Quyết. Bộ tộc Đột Quyết tung hoành Mạc Bắc hơn mười năm, đến lúc này chết ngàn vạn, cơ hồ tổn hại hầu như không còn, số ít may mắn còn tồn tại đi xa ở chỗ sâu trong đại mạc, lưu vong ngàn dặm, từ nay về sau không gượng dậy nổi. Thiết kỵ Thiên triều tung hoành biển cát, rong ruổi Mạc Bắc, phóng nhãn lại vô đối thủ.

Trong thanh âm Dạ Thiên Lăng không có chút dao động, làm như hắn sớm đã liệu hết kết quả, hoàng đế cũng thế, chính là vài vị phụ thần ở đây đuổi kịp cung tụng nói.

“Ừm,” Hoàng đế gật đầu trầm tư một lát:“Chiến sự đã lâu, là thời điểm nên rút quân .”

Ngắn ngủn câu chữ, lại làm mấy người trước mắt tâm tư khác nhau thầm đoán xôn xao, đại quân rút đi quan quan hệ quân quyền đi lưu, Vệ Tông Bình cùng Ân giam Chính âm thầm trao đổi một ánh mắt, bên môi Phượng Diễn hiện lên cười lạnh ẩn ẩn, đã giành trước nói: “Gần đây đại quân mỗi tháng tiêu hao lương thảo đã làm quốc khố căng thẳng, Hoàng Thượng khoan ân, binh tức can qua, quả thật cử chỉ thánh minh.”

Ân giam Chính nói tiếp: “Hoàng Thượng, lương thảo quân nhu không đủ, quốc hữu sở nhu, thần không dám không cúc cung tận tụy, vì quân phân ưu!”

Vệ Tông Bình cũng cung thanh nói: “Bắc cương sơ định, lòng người di động, Hoàng Thượng, lúc này rút quân có phải hay không hơi sớm?”

Hoàng đế nhắm mắt không nhìn bọn hắn, đối với những lời này chỉ là nghe, tựa hồ mặt khác đang chờ đợi cái gì. Mọi người dứt lời, Dạ Thiên Lăng cầm chiến báo trong tay trả lại Tôn Sĩ An, từ từ nói:“Phụ hoàng, nhi thần nghĩ đến, Bắc cương nhất định phải mượn cơ hội này chỉnh đốn Tây Vực, nếu không đó là cấp Thổ Phiên cơ hội an toàn phát triển. Xích Lãng Luân Tán kia cũng không phải là vật trong ao, tất không cam lòng lâu cư nhàn hạ, nếu để cho hắn liên hợp chư quốc Tây Vực, tất khó bảo toàn không phải Đột Quyết thứ hai.”

Lời vừa nói ra, ngay cả Phượng Diễn đều nhịn không được nhìn về phía hắn, Veeh Tông Bình lại khó nén phân kinh ngạc. Như thế chế thành cơ hội làm cho Dạ Thiên Lăng nâng tay buông tha quân quyền, làm cho bọn họ đã nghĩ tốt thiên đại thố từ liền lúc này rơi vào khoảng không.

Kiếm ra khỏi vỏ, chợt mất đi đối thủ, sau một trận thoải mái, Ân Giam Chính không vui mà ưu, đối thủ đoán không ra tham không tới, chẳng phải là đáng sợ nhất?

Nhưng vô luận thế nào, nếu có thể gắt gao cầm giữ binh quyền trong tay, Trạm vương văn võ tao nhã thi triển khắp thiên hạ, đó là mục đích chung .

Lúc này ánh mắt hoàng đế dừng ở trên nét mặt tĩnh túc của Dạ Thiên Lăng, trên mặt bỗng nhiên trồi lên ý cười, nếp nhăn trên khóe môi kia càng sâu, “Ý của con là binh nhiếp Tây Vực?”

“Phải, binh nhiếp. Thừa thắng thế này, chỉnh binh quá cảnh, lấy kì quân uy, báo cho chư quốc Tây Vực không cần đa tâm vọng động, nếu không Đột Quyết đó là tiền lệ.”

“Binh nhiếp, quá cứng rắn chút, đóng quân Cam châu, để cho Trạm vương đi sứ đi.” Hoàng đế một lần nữa nhắm mắt lại:“Các ngươi có dị nghị gì không?”

“Thần tán thành!”

“Thần tán thành.”

“Thần, tán thành.”

Trong điện, sau một lát lặng im, hoàng đế phất tay, Tôn Sĩ An nhẹ nhàng khom người, mọi người quỳ an, sau đó theo thứ tự rời khỏi tuyên thất.

Đứng ở trên bậc thang Trí Xa điện, Phượng Diễn nhìn bóng dáng Lăng vương ở trong lạc thật kim quang thong dong đi xa, hướng đến trong mắt không quan tâm hơn thua nổi lên mấy phần suy nghĩ sâu xa. Triều đình vài thập niên mưa gió, hắn rất hiểu biết hoàng đế, chính là từ nay về sau, cũng có thể giống như hiểu biết hoàng đế nắm chắc tâm tư Lăng vương hay không?

“Để cho Trạm vương tiếp tục thống lĩnh binh quyền, kinh sợ Tây Vực?” Thanh âm tuỳ tiện vô lễ mà âm nhu, ở tĩnh thất Tịch vương phủ hơi hơi quanh quẩn, tựa hồ cũng không nhiều lực, lại làm người nghe xong, trong lòng giống như bị nhét vào một hầm băng tuyết, hồi lâu sau vẫn có cảm giác mát nhè nhẹ, ngưng tụ không tiêu tan.

Hồ Tam Nương thung nhiên ỷ ở bên cạnh, hồng la bao quanh thắt lưng, trường quyên buộc vòng quanh nổi bật dáng người, một đôi mắt đẹp thật sâu như tơ như mị, nàng nhỏ giọng đánh giá. Người nói chuyện ngồi ở đối diện Tịch vương, một thân áo xám sạch sẽ, thân hình gầy, ngôn hành không hề bị cảm xúc tác động, tựa hồ bất luận nói tới chuyện gì đều là một bộ biểu tình bình ba vô lan, cùng so sánh, chỉ có hồ sơ nắm trong tay ngược lại càng có thể biểu hiện chân thật ý tưởng trong lòng chủ nhân.

Tay tịnh bạch mịn nhẵn, bảo dưỡng vô cùng tốt, lúc này giữa ngón tay thon dài chậm rãi đặt trên bàn, ngón trỏ lại hơi hơi gấp khúc cùng ngón cái để cùng một chỗ, vì  dùng sức mà nguyên bản khớp xương nhu hòa thoáng nổi lên, tỏ vẻ chủ nhân của bàn tay này đang tự hỏi một nan đề.

Qua một lát, kia người áo xám nhấc mắt, một đôi ánh mắt hẹp dài mà yêu mị hiện lên, gợn sóng bắt đầu khởi động minh quang như đâm vào mắt, tuy là nhanh chóng lướt qua, lại làm cho khuôn mặt bình thản vô ba kia sinh ra nét kỳ dị, mê hoặc người. Hồ Tam Nương ngây người một lát, vẫn thay Tịch vương xoa đầu vai, tay không tự chủ được dừng dừng, đáy lòng nhưng lại nổi lên một cỗ cảm giác lạnh lẽo. Nếu hai mắt này sinh ở tại trên người nữ nhân, không biết có thể điên đảo bao nhiêu nam tử, câu nhiếp bao nhiêu thần hồn, chính là sinh ra trên người nam tử, làm người cảm thấy bất an, là rất yêu dị , ngay cả nàng đã nhìn quen phong nguyệt đều có chút chịu không nổi đâu!

“Điện hạ,” Người nọ mở miệng nói chuyện, rõ ràng là thân phận mưu sĩ, trong giọng nói không có chút cung kính nói với chủ thượng,“Người chẳng lẽ là muốn cùng Lăng vương tranh một phần binh quyền này?”

Dạ Thiên Tịch nhìn như không chút để ý đem một thanh ô sao đoản kiếm lấy ra,“Binh quyền là cái phân lượng gì, Trang tiên sinh chẳng lẽ không biết?”

Trang Tán Liễu tựa hồ cười lạnh một tiếng, cười mà miệng không cười, ngay cả tia mỉa mai lạnh giọng đều làm người nghe không rõ lắm, “Ta đã sớm nhắc nhở qua điện hạ, không cần từ trong tay Lăng vương đánh chủ ý binh quyền, đừng nói là một mình người, cho dù mọi người thêm cùng một chỗ, có thể đấu lại Lăng vương?”

“Sao?” Dạ Thiên Tịch như là đối với thái độ Trang Tán Liễu này đã thấy nhưng không thể trách, cũng không thập phần để ý: “Lời này không khỏi nói quá sự thật đi?”

Mi mắt Trang Tán Liễu cụp xuống, nhất nhận mũi nhọn yêu dã nháy mắt ẩn xuống: “Ba chữ Dạ Thiên Lăng, ở trong mắt tướng sĩ Thiên triều là thần bách chiến bách thắng, là quân hồn bọn hắn sùng bái tùy tùng, thánh chỉ cùng hổ phù, ở trước mặt Lăng vương bất quá là đám giấy vàng rỗng tuếch, một khối đá điêu khắc dễ xem mà thôi. Biết người biết ta mới có thể bách chiến bách thắng, điện hạ chẳng lẽ đến đối phó với đối thủ còn không biết?”

Dạ Thiên Tịch nhíu mày: “Chẳng lẽ cứ như vậy nhìn binh quyền bị chiếm, thờ ơ?”

Trang Tán Liễu mặt không chút thay đổi, tĩnh như nước lặng, chỉ là không thể ẩn ức vài phần đùa cợt trong mắt:“Điện hạ nghĩ động như thế nào? Luận quân công, người không kịp Lăng vương, trong tay chỉ có kinh đô vệ có thể dùng một chút; Luận danh vọng, người không bì kịp Trạm vương, đối với quý tộc sĩ tộc không hề có lực ảnh hưởng; Đó là luận xuất thân, người còn chưa kịp Tế vương, Định tần nương nương ở trong cung ba mươi năm , nếu không phải năm trước sắc phong Ân hoàng hậu, hoàng đế thêm ân hậu cung, cho tới bây giờ cũng chỉ là tài tử. Này binh quyền muốn đoạt, cũng không tới phiên điện hạ, trừ phi Lăng vương cùng Trạm vương lưỡng bại câu thương, nếu không điện hạ người không có cơ hội làm cái thượng vị giả kia.”

Lời nói trắng trợn không lưu tình, Dạ Thiên Tịch bỗng nhiên nâng mắt, ánh mắt như kiếm đâm thẳng qua. Trang Tán Liễu mặt như cũ không đổi sắc, chính là phân yêu dị trong mắt kia càng thâm, âm trầm bức nhân.

Bàn tay Dạ Thiên Tịch nắm đoản kiếm dần dần buộc chặt, một đạo gân xanh trên trán hơi hơi nhảy dựng, nhưng chỉ trong sát na, sắc mặt hắn liền khôi phục bình định,“Một khi đã như vậy, ngươi chẳng phải là tìm lầm người?”

Trang Tán Liễu mắt lạnh nhìn Dạ Thiên Tịch khắc chế tức giận, giọng điệu không cần: “Ta đã tìm điện hạ, liền có lý do của ta. Ít nhất điện hạ người so với Tế vương thông minh hơn chút, cũng so với Trạm vương thủ đoạn đủ ngoan. Âm thầm mượn sức đích tôn giúp cùng Huyết Sát các giang hồ bang phái, cấu Kết Đột Quyết, hãm hại Trì Thú, áp chế Sử Trọng Hầu, cổ động kinh đô vệ cùng Ngự Lâm quân phát sinh xung đột, lại đối với thái tử bỏ đá xuống giếng, lại mượn án tử Thiên Vũ túy phường buộc tội Trạm vương, không hiện sơn không hiện thủy, việc này điện hạ làm được thiên y vô phùng, cao minh! Nhưng là muốn đối phó Lăng vương, ta đã sớm nói qua, lên ngựa chinh chiến, không có người có thể thắng kiếm trong tay hắn, xuống ngựa vào triều, giống nhau cũng không có người có thể so sánh với hắn chiếm vài phần thượng phong. Điện hạ không ngại ghi nhớ những lời này của ta, đối với Lăng vương, trừ bỏ dùng thủ đoạn phi thường, không thể hồ đồ.”

Nghe Trang Tán Liễu nhất cọc chuyện xưa rõ ràng nói tới, ở chỗ sâu trong đồng tử Dạ Thiên Tịch chậm rãi buộc chặt, một chút sát khí ẩn hiện trong đó. Chính là tức giận càng thịnh, trên mặt hắn ngược lại mang ra vài phần tươi cười: “Phi thường thủ đoạn? Tỷ như nói Liên quý phi?”

“Liên quý phi?” Lời nói Trang Tán Liễu âm trầm lộ ra hàn ý: “Liên quý phi nhiều nhất chính là làm cho cước bộ Lăng vương ngừng một khắc thôi, có thể khơi mào hắn cùng với Trạm vương tranh chấp hay không cũng không biết. Đừng trách ta không có đề tỉnh điện hạ, ngự y còn lại kia đêm dài lắm mộng, lấy thủ đoạn Lăng vương, sớm muộn gì cũng phát hiện khác thường, cần tiên hạ tay vi cường!”

Dạ Thiên Tịch mặc dù hận cực phương thức Trang Tán Liễu nói chuyện, lại thủy chung tại khuôn mặt hào hoa phong nhã bại lui. Người này ngạo khí lăng nhân là không sai, nhưng hắn nói những câu đều là lời nói thật, lời nói thật khó nghe cùng chói tai đi theo chủ ý âm độc, ít nhất, trước mắt Lăng vương đã bị chặt một cánh tay, hơn nữa tang mẫu rất đau…… Nếu có thể kéo đổ một cái cường địch như vậy, quả thực tương đương dọn sạch đường đi. Trang Tán Liễu này hiển nhiên đối với Lăng vương có thống hận nghiến răng, băn khoăn phi thường, cũng biết quá sâu. Không chỉ có Lăng vương, thế cục triều đình nhưng có một chút gió thổi cỏ lay, hắn đều rõ như lòng bàn tay, ứng biến mà động, thu lại kì hiệu. Nhà cái Ngô châu, chưa bao giờ nghe nói qua còn có nhân vật anh hào như vậy, hắn suy nghĩ sâu xa, ánh mắt không khỏi lại dừng ở khuôn mặt vô tình của Trang Tán Liễu, băn khoăn tìm kiếm, lại không chút manh mối. Đó là mặt nạ, giống mặt thật như đúc, khó đánh tráo, mặc dù nhìn kỹ cũng không phải nhìn không ra, nhưng loại mặt nạ này bất quá chính là nói cho hắn: “Ta không nghĩ cho ngươi biết ta là ai, cho nên ngươi cũng không cần trên khuôn mặt này tốn nhiều tâm tư .

Trang Tán Liễu biết Dạ Thiên Tịch đánh giá hắn, lại hình như có nhìn mà không ra, cũng không để ở trong lòng, hắn liếc mắt một cái với Hồ Tam Nương, ngạo mạn hỏi: “Nữ nhân phía sau điện hạ không phải chỉ biết xoa bóp đi?”

Hồ Tam Nương cùng ánh mắt hắn tiếp xúc, chỉ cảm thấy như là có hàn ý lạnh lẽo bức đến phụ cận, quái dị nói không nên lời, định thần lại, thân hình như rắn nước uốn éo, hướng Tịch vương bên kia dựa vào càng gần chút, mị thanh nói: “Trang tiên sinh, nếu không phải tam nương nhận ra Minh Yểm cái nha đầu chết tiệt kia kia ở Liên Trì cung, ngươi làm sao dễ dàng biết quan hệ mẫu tử Lăng vương như vậy?”

Trang Tán Liễu hừ lạnh một tiếng:“Muốn từ Liên Trì cung tra ra chuyện đá chìm đáy biển, Liên quý phi cũng đã đã chết, còn lại một kẻ còn sống, ngươi đến nay bắt nàng không có biện pháp. Ngay cả cái nữ nhân không hề có sức phản kháng đều không đối phó được, lúc trước điện hạ đem ngươi từ bên trong đại lao kinh đô ra, chẳng lẽ không đợi được gì?”

Đôi mắt đẹp Hồ Tam Nương trừng lên, cần phát tác, lại bị Dạ Thiên Tịch liếc mắt một cái lui xuống, lại sinh sôi nhịn xuống. Trang Tán Liễu nhìn ở trong mắt, nhìn như không thấy: “Đích tôn tuy rằng hủy ở trong tay Trạm vương, nhưng Huyết Sát các hoàn hảo không tổn hao gì, theo như lời ta dung thủ đoạn phi thường, điện hạ đã rõ ràng đi?”

Tinh quang trong đáy mắt Dạ Thiên Tịch đột nhiên hiện lên: “Ngươi là nói……”

“Trên đời này đối thủ làm người ta thoải mái nhất, là người chết.” Trang Tán Liễu bỏ lại những lời này, đứng dậy nói:“Điện hạ nếu hiểu được ý tứ của ta, Trang mỗ liền mỏi mắt mong chờ. Bất quá điện hạ trăm ngàn đừng quên, vô luận ngươi dùng cái biện pháp gì, không nên động cái nữ nhân bên người Lăng vương, nàng là của ta.”

Dạ Thiên Tịch nhìn Trang Tán Liễu nghênh ngang mà đi, đợi cái bóng dáng cuồng vọng kia hoàn toàn biến mất, hung quang trong mắt hắn đột nhiên thịnh, đột nhiên vẫy tay.“Sưu” một tiếng kêu to, đoản kiếm trong tay hắn xuyên qua cửa sổ khắc hoa tinh xảo thẳng đánh trúng đình, ở một gốc cây lớn xuyên vào, kinh động bao nhiêu phi điểu thương hoảng sợ dựng lên, trong lúc nhất thời loạn thanh toàn viện.

Hồ Tam Nương cũng hoảng sợ, phục hồi tinh thần lại ôn nhu nói: “Trang Tán Liễu này cũng không biết đến tột cùng là loại người nào, không biết trời cao đất rộng như thế, điện hạ làm gì cùng hắn động khí?”

Dạ Thiên Tịch sắc mặt âm trầm, hung hăng nói: “Mặc kệ hắn là người nào, một ngày nào đó bổn vương nhất định làm hắn chết không có chỗ chôn!”

Một đôi tay mềm mại không xương của Hồ Tam Nương bò lên cổ của hắn, thổ khí như lan: “Điện hạ bớt giận, đợi cho một ngày kia đăng lâm cửu ngũ, người nào còn không ở trong tay điện hạ? Đến lúc đó điện hạ bảo hắn chết canh ba, Diêm La cũng không dám thả hắn đến canh năm.”

Dạ Thiên Tịch tức giận hơi bình lại, phản thủ bốc lên cằm nàng khéo léo, Hồ Tam Nương nhắm mắt xu nịnh, chủ động đưa lên môi thơm.

Cảnh xuân triền miên, Dạ Thiên Tịch lại lạnh lùng trợn tròn mắt, không chút biểu lộ ra say mê trong ôn nhu mê loạn, ánh mắt hung ác nham hiểm, thanh tỉnh làm cho người ta sợ hãi.

Binh quyền, bảo hắn sao có thể nào cam tâm buông tha! Cho dù lấy thủ đoạn phi thường diệt trừ Lăng vương, cướp ngôi vị hoàng đế, nay Trạm vương tay cầm trọng binh thủy chung đều là uy hiếp đáng sợ nhất. Một khi hắn đập nồi dìm thuyền, binh bức đế đô, sĩ tộc quý tộc lại sao lại ngồi yên xem xét? Đầu mối đại loạn, là một dạng cục diện gì?

Nhưng mà hắn lại thủy chung thật không ngờ, Trang Tán Liễu không coi ai ra gì này, đến tột cùng là vì cái gì muốn tranh một chén canh này? Chẳng lẽ chỉ là vì cái nữ nhân bên người Lăng vương kia sao?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 18.03.2018, 18:38
Hình đại diện của thành viên
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 3291
Được thanks: 784 lần
Điểm: 9.75
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Túy linh lung - Thập Tứ Dạ - Điểm: 10
Chương 125: Minh triều tịch mịch chu Lăng lộ

Ngày xuân vạn dặm không mây, trời quang chói mắt, xanh lam như ngọc.

Ánh mặt trời vô cùng tốt, xuyên thấu qua hoa xấu hổ kiều diễm tỏa ra từng đoàn nắng, liễu sắc đung đưa, hòe nở ấm áp, hương thơm nồng đậm thúy thúy một mảnh tú nhuận. Nhìn mặt gồ lấp lóe ánh sáng, gió mát như say, nhẹ nhàng khinh vũ, lạc trên ngọc hồ, phiêu hương trong đình, nhẹ nhàng lượn lờ, an nhàn tự tại.

Từng trận gió nhẹ thổi trúng bức rèm che nhẹ nhàng lay động, dọc theo sau điện Thiên Cơ phủ đi vào, đập vào mắt là một tảng đá thật lớn bị nước mài bằng phẳng, im lặng không tiếng động đứng đó, chung quanh vẫn phiếm ra một chút cảm giác mát.

Bỗng nhiên có tiếng bước chân rất nhỏ từ ngoài điện truyền đến, một người sải bước dài, một người đi lại chạm đất lại không mấy người có thể nghe thấy, một trước một sau, đi vào đại điện.

Chén ngọc khắc hoa, mấy đóa hoàng cúc thanh thanh thích thích phiêu diêu, ngón tay nhỏ nhắn mềm mại giống như có thể thấm thủy đến thiên thanh, tuyển tú mà lịch sự tao nhã.

“Phượng chủ, người đã mang đến .”

Khanh Trần lẳng lặng buông chén trà trong tay, phượng mâu khẽ nâng, lướt qua khuôn mặt cũ kỹ của Minh Tắc, nhìn về phía sau hắn.

“Hạ quan…… Bái kiến Vương phi!”

Bên môi mềm mại Khanh Trần lộ ra một tia cười nhẹ nhàng chậm chạp, “Vương ngự y, ta hôm nay cảm thấy có chút không thoải mái, vất vả ngươi tới trong phủ một chuyến .”

Ngự y Vương Trị sáng nay mới ra khỏi kinh thành vừa vặn bị ngăn đón, mơ hồ vào Lăng vương phủ, trên trán ẩn ẩn mang theo tia mồ hôi lạnh, cúi đầu nói: “Đây vốn là công việc của hạ quan, nhưng ở trước mặt Vương phi, hạ quan không dám múa rìu trước cửa Lỗ Ban. Lại nói…… Nói hôm nay hạ quan cũng không trực, cho nên cái gì cũng không mang, thỉnh Vương phi chuẩn cho hạ quan trở về lấy mới tốt.”

Khanh Trần hơi ngẩng đầu,“Nếu là thế thì không cần, kim thạch châm dược trong Lăng vương phủ đầy đủ mọi thứ, ngươi có thể tùy ý dùng. Lúc này ra khỏi nơi đây, chỉ sợ ngươi đi, không thể về.”

Vương Trị chột dạ giương mắt nhìn nhìn lên trên, trong phòng yên tĩnh, một bức bình phong tử đàn mộc thật dài khảm trai, điêu khắc cảnh trí khinh vân tụ kì sơn, trước tấm bình phong, Lăng vương phi một thân đạm trang xanh nhạt như yên thủy, mặt mày thanh nhã, khóe môi trầm tĩnh, dưới ánh mắt thanh thấu kia hắn chỉ cảm thấy không thể che giấu, giống như trong lòng nghĩ cái gì đều bị nhìn rõ nhất thanh nhị sở, ngay cả một lời nói dối đều không dám, “Vương phi…… Hạ quan…… Hạ quan……”

Khanh Trần từ từ nói:“Ta hỏi cái gì, trong lòng ngươi cũng rõ ràng, đem mọi chuyện ngươi biết nói ra, Lăng vương phủ tuyệt sẽ không làm khó ngươi.”

Vương Trị thấp giọng nói: “Hạ quan ngu dốt, thật sự không biết Vương phi đang nói chuyện gì.”

Mâu quang Khanh Trần tiềm tĩnh, thanh âm cũng thản nhiên: “Nha, xem ra ngươi cần ta nhắc nhở một chút, như vậy đi, không bằng ngươi đi gặp vài người trước.” Nhếch mắt ý bảo, Minh Tắc xoay người đi ra ngoài, không bao lâu sau, cấp dưới Minh Y lâu nâng mấy cáng tiến vào, một hiên bạch bố, đúng là vài Hắc y nhân đã chết lâu ngày.

Vương Trị bị hù nhảy dựng lên, run giọng nói: “Vương phi…… Đây…… Đây là ý gì?”

Khanh Trần đối với mấy cổ thi thể làm như không thấy, chỉ lẳng lặng nhìn Vương Trị: “Đây là hai người là tối hôm qua thị vệ Lăng vương phủ ở hậu trạch nhà ngươi triệt hạ, hai kẻ là chết ở ngoài kinh thành, Bán Hạ đình.”

Nghe được ba chữ “Bán Hạ đình”, cả người Vương Trị chấn động, vội vàng rũ mắt xuống, thân mình vì e ngại mà hơi hơi rung động, “Hạ quan…… Cái gì cũng không biết, không biết.”

Minh Tắc thấy hắn một mực chắc chắn không chút nào khuất phục, lạnh lùng nói: “Phượng chủ, giao hắn cho thuộc hạ đi, trong vòng nửa canh giờ thuộc hạ sẽ làm ổn thỏa, làm cho hắn nói rõ ràng một chữ không thiếu.”

Khanh Trần cười cười, nói: “Biện pháp của các ngươi, vương ngự y chỉ sợ không chịu được, bất quá nhìn xem cũng tốt, không chừng nhớ tới chút gì cũng nói hết đấy.”

“Vâng!”

Vương Trị nơm nớp lo sợ bị Minh Tắc đưa đến một gian phòng tối, vừa mở cửa, hắn bỗng nhiên hoảng sợ kêu một tiếng, đưa tay để ở cạnh cửa định lui về phía sau.

Khanh Trần bưng lên chén trà, làm như không có nghe đến kinh hô tràn ngập sợ hãi kia, cái miệng nhỏ chậm rãi nhấp một ngụm. Minh Tắc hừ lạnh một tiếng, tay hạ xuống bỏ thêm vài phần mạnh yếu liền đem Vương Trị đẩy vào bên trong, mắt thấy cửa liền muốn đóng, Vương Trị thất thanh kêu lên sợ hãi:“Vương phi! Vương phi! Ta nói, tất cả ta đều nói! Vương phi tha mạng!”

“Minh Tắc!” thanh âm Khanh Trần không cao không thấp vang lên, Minh Tắc mặt đen nghiêm nghị đem Vương Trị tay chân đã muốn bủn rủn kéo đứng lên mang về chỗ cũ.

Mùi hoa dịu dàng bốn phía, Khanh Trần đem chén trà buông, thủy sắc nhuận nhã, mấy đóa hoa cúc thân bất do kỷ, di động chìm nổi trầm, chậm rãi lại khôi phục bình tĩnh.

Minh Tắc buông lỏng tay, Vương Trị gục xuống, thất thanh khóc rống: “Vương phi, không phải hạ quan không muốn nói, một nhà già trẻ hạ quan đều ở trong tay bọn họ, hạ quan là không dám nói a!”

Khanh Trần nói: “Một nhà bốn khẩu nhà ngươi vốn là bị mang đi Bán Hạ đình chờ ngươi, nếu người Lăng vương phủ đi trễ một bước, thêm ngươi là năm người, hiện tại chỉ sợ đã sớm lên đường . Bất quá con đường này cũng không phải rời đi kinh thành lấy được tự do, mà là hoàng tuyền lộ. Cha mẹ thê nhi của ngươi hiện tại đều ở một địa phương an toàn, đem hết sự tình ngươi biết nói ra, ta sẽ không làm khó dễ ngươi.”

Vương Trị phủ phục xuống, vốn tưởng rằng hôm nay có thể cùng người nhà thoát ly hiểm cảnh, ai ngờ trước sói sau hổ, khắp nơi đều chỉ còn đường chết, trong lòng sầu thảm không thôi. Khanh Trần lại như là có thể nhìn thấu tâm tư của hắn, đạm thanh nói: “Ngươi yên tâm, ta vô tình bắt người nhà ngươi, hiếp bức ngươi, muốn cho ngươi nói ra thật có rất nhiều loại phương pháp, ta cũng không thập phần thích dùng loại này. Cho dù hôm nay ngươi không nói, ta cũng sẽ phái người đưa bọn họ tống xuất kinh thành hảo hảo an trí, nhưng là muốn cùng bọn họ cùng đi hay không, chỉ có ngươi biết.”

Việc đã đến nước này, Vương Trị đã cùng đường, chỉ phải nói: “Hạ quan…… Nguyện ý nói.”

Khanh Trần cúi mắt nhìn về phía hắn: “Quý phi nương nương đến tột cùng là đi như thế nào?”

Thanh âm Vương Trị phát chát: “Mặt ngoài thoạt nhìn là tự vẫn, kỳ thật  trước khi treo cổ tự tử đã có người hạ độc thủ.”

Khanh Trần nói: “Người nào làm?”

Vương Trị vội vàng nói: “Cái này hạ quan quả thật không rõ lắm.”

Khanh Trần thấy hắn cũng không có khả năng biết cụ thể, liền hỏi lại: “Như vậy là ai bày mưu đặt kế ngươi lớn mật giấu giếm việc này?”

Vương Trị nói: “Là…… Là Định tần nương nương, ta nhất thời tham tài…… Thầm nghĩ quý phi nương nương ở trong cung vốn không ai chú ý, không có chuyện gì, ai ngờ…… Ai ngờ……”

Thanh âm Khanh Trần lạnh lùng: “Ngươi đại khái đã quên một sự kiện, quý phi nương nương là mẫu thân Tứ điện hạ.”

Giọng nói Vương Trị phát run, vội vàng nói:“Tứ điện hạ…… A! Phải…… Phải…… Hạ quan đáng chết, hạ quan đáng chết……”

Trong lúc nhất thời Khanh Trần không thèm nhắc lại, Vương Trị phủ phục trên mặt đất, rõ ràng là thanh lương đại điện, trên trán hắn lại một mảnh mồ hôi nhỏ giọt, một giọt tiếp một giọt hạ xuống, không bao lâu trên mặt đất trước người liền ướt sũng một mảnh.

Định tần, vẻ mặt Khanh Trần tĩnh mạc nhìn hoa cúc phiêu duệ trong chén, quả nhiên là Tịch vương. Ngón tay nàng mảnh khảnh ở trên mặt án trơn bóng nhẹ nhàng vẽ một chữ, là một cái chữ “Ngũ”. Một kẻ mờ nhạt không ai để ý, ẩn nấp từ một nơi bí mật gần đó, chọn thời cơ mà động, một con sói.

Nếu nói đại chính cung này còn có hoàng tử nào so với Tứ hoàng tử càng trầm mặc hơn, đó là ngũ hoàng tử Dạ Thiên Tịch.

Trên Nhàn Ngọc hồ vẩy mực ngâm thi không có bóng dáng của hắn, Côn Luân uyển phóng ngựa phi săn không thấy hắn xuất hiện, trên Thái Cực điện văn võ tụ hội cũng nghe không đến thanh âm của hắn cao đàm khoát luận. Là người không có tiếng tăm gì, mặc dù thống lĩnh kinh đô vệ, ở trong kinh thành không lây dính chuyện gì.

Nhưng hắn rất kiên định , tựa hồ cam tâm bị Trạm vương tao nhã che đậy, cũng cam tâm tùy tùng sau Lăng vương như mặt trời ban trưa, chiến công uy danh, thậm chí có thời điểm, mọi người đều nhớ không nhớ còn có một vị hoàng tử như vậy.

Mẫu thân của hắn Định tần, xuất thân hèn mọn, tướng mạo bình thường, ở trong tam cung lục viện phi tần tùy thời có khả năng bị bỏ qua. Thái Bình cung hàng năm môn đình vắng vẻ, trong một năm sợ cũng chỉ có vài lần yến hội long trọng mới có cơ hội thấy hoàng đế, năm tháng thâm cung, đầu bạc tịch liêu.

Nhưng mà dã tâm sẽ không bởi vì chút này mà bị ma diệt, giống như cỏ dại, mặc dù bị vây trong khe đá cằn cỗi, gió thổi mưa rừng, thời điểm nó nảy sinh lan tràn, sự tình gì đều ngăn không được, bất luận kẻ nào cũng không thể đào thoát.

Khanh Trần nâng tay nhẹ nhẹ phẩy qua, dấu vết lưu lại trên án nháy mắt bị mạt sát, nàng nhìn về Vương Trị: “Ngươi theo chân bọn họ đi thôi, sẽ có người đưa các ngươi rời khỏi kinh thành. Ta cho ngươi một lời khuyên, từ hôm nay trở đi hãy quên Liên quý phi, quên Định tần, tốt nhất ngay cả hai chữ Vương Trị này cũng quên đi, Lăng vương phủ không bảo hộ được các ngươi cả đời, tự giải quyết cho tốt đi.”

Thanh âm dịu dàng giống như ở bên tai, lại cao cao tại thượng,“Tạ…… Tạ Vương phi khai ân!” Vương Trị mạnh mẽ dập đầu, ngẩng đầu lên, chỉ thấy Lăng vương phi đã sớm đứng dậy, tay áo trầm tĩnh như mây lam, thong dong phiêu dật, ẩn ẩn biến mất ở chỗ sâu trong đại điện.

Lại là một năm cuối xuân đầu hạ, cây kim ngân đằng của Duyên Hi cung triền miên phấp phới khắp hành lang gấp khúc, xanh tươi ướt át. Hai sắc hoa nhỏ vàng bạc làm đẹp ở cành lá thon dài, ánh mặt trời rơi xuống một tầng ấm áp mang theo vài phần mùi thơm ngát khả nhân.

Dạ Thiên Lăng từ Duyên Hi cung đi ra, có lẽ là ánh sáng chiếu vào đáy mắt quá mức chói mắt, hắn khóa chặt mi, tựa hồ cũng không vì ánh mặt trời ấm áp mà cảm thấy sung sướng. Hoàng tổ mẫu già them, hắn nhìn ở trong mắt, số lần đến Duyên Hi cung càng ngày càng thường xuyên, ít nhất mặc kệ mỗi ngày nhiều việc đều tiến đến vấn an. Nhưng mà vô luận là thiên tử vương hầu hay là mỹ nữ anh hùng, cước bộ năm tháng cũng không bởi vậy mà dừng lại, đáy lòng hắn thập phần rõ ràng.

La y nghênh diện, tiếng bước chân vang nhỏ, Dạ Thiên Lăng ngẩng đầu nhìn lên, là Tô Thục phi mang theo vài thị nữ đi tới tẩm cung Thái Hậu. Bộ pháp chậm rãi, dáng người lả lướt, dưới ánh mặt trời, Tô Thục phi có một loại nhu hòa mĩ lệ, phù dung quyên thường tú uyển như nước, xuân phong không đổi, chậm rãi xẹt qua khuôn mặt nàng ôn lệ.

“Thục phi nương nương.” Bởi vì chuyện của Thập Nhất, Dạ Thiên Lăng đối với Tô Thục phi cũng không lạ, lúc này Tô Thục phi đến gần, khóe môi nàng nhẹ nhàng mỉm cười, nhưng mặt mày tốt đẹp này thêm một tia tiều , lại rõ ràng như vậy dừng ở trong mắt Dạ Thiên Lăng.

Tô Thục phi trong nháy mắt nhìn thấy Dạ Thiên Lăng, liền không tự chủ được nhìn lại phía sau hắn, tiếp theo, trong mắt xẹt qua ưu thương cùng thất vọng không thể che giấu, Dạ Thiên Lăng lại cũng theo bản năng trở lại.

Thanh phong qua, cảnh còn người mất.

Khóe môi Dạ Thiên Lăng mân lại: “…… Nương nương xin bảo trọng thân mình.”

Trong mắt Tô Thục phi nổi lên thanh quang nhu hòa, hơi cúi mắt, ổn định lại tâm thần, “Mấy ngày nay cũng khó cho con .” Sau đó, nàng ôn nhu nói, xoay người lệnh cho bọn thị nữ thối lui, chậm rãi về phía trước, Dạ Thiên Lăng trì lại một lát, vẫn chưa cáo lui.

Dáng người Cao ngất, vẻ mặt tuấn lãnh, đạm mắt Tô Thục phi thấy Dạ Thiên Lăng yên lặng bồi tại bên người, hắn cũng không nói chuyện, tựa hồ là không biết nên nói cái gì, chỉ là chậm rãi bước. Cước bộ Tô Thục phi dừng lại, đứng trước vườn xuân, nhìn về phía Dạ Thiên Lăng,“Tại thâm cung này, quý phi nương nương cùng ta xem như thân cận , không biết lúc này con có nguyện gọi ta một tiếng mẫu phi?”

Ấn lệ thường trong cung, trừ bỏ đối với hoàng hậu phải dùng “Mẫu hậu” kính xưng ở ngoài, hoàng tử chỉ với mẹ đẻ xưng mẫu phi, phi tần khác ấn phẩm giai lấy nương nương mà gọi. Nghe xong lời nói Tô Thục phi, Dạ Thiên Lăng trầm mặc một lát, lập tức hắn lui một bước nhỏ, nhẹ nhàng nhất vạt áo, đối với Tô Thục phi chính thức lễ bái đại lễ: “Mẫu phi.”

Thanh âm của hắn nhẹ nhàng mà kiên định, như tác phong nhất quán của hắn, chỉ cần quyết định chuyện gì, chưa từng làm có lệ.

Tô Thục phi nâng tay đỡ hắn đứng dậy, trong lòng lại hung hăng đau xót, lệ trong mắt nhịn không được liền rơi xuống.

Dạ Thiên Lăng thấp giọng nói: “Mẫu phi…… Là ta không thể bảo vệ tốt Thập Nhất đệ, ta……” Đối mặt với một vị mẫu thân, cứng rắn trong lòng tựa hồ cũng mềm hoá. Nhưng mà nên nói cái gì đây? Có thể nói cái gì đây? Túng quẫn tự trách ngàn lần, lại làm được gì? Bao nhiêu đêm không ngủ, bao nhiêu thứ cũng nghĩ mượn rượu tiêu sầu, chỉ là đều vô ích. Thề nhất định phải làm! Có đôi khi trong lòng hắn chỉ dư bốn chữ này, kiên lãnh mà ngoan cố, cứng rắn khắc sâu ở trong mắt, thẳng đến cốt nhục đi.

Thất thố một lát, Tô Thục phi rất nhanh khôi phục bình tĩnh, “Chuyện này không trách con, từ khi Triệt nhi chân chính lãnh binh, ta đã biết sớm muộn gì sẽ có một ngày như vậy, tuy rằng rất muốn ngăn nó, nhưng ta vẫn phải thả nó đi. Nếu nó là nữ nhi, ta thế nào cũng đem nó hộ tại bên người, nhưng nó không phải, nó là hoàng tử Thiên triều, ngựa đạp núi sông, trục địch hộ quốc, đây là chí hướng nam nhi. Tuy cuối cùng ta cứu không được, lưu không được nó, nhưng ta thay nó cao hứng, bên trong các con, Triệt nhi của ta là đứa nhỏ sống được tiêu sái vui vẻ nhất, bởi vì nó luôn luôn làm chuyện mình thích. Ta là mẫu thân nó, không ai so với mẫu thân càng hiểu đứa nhỏ của mình hơn, chỉ cần trong lòng nó không có tiếc nuối, ta cũng yên tâm . Lăng nhi, con không cần tự trách, nếu nhìn không thấu, sinh khổ đau xa so với tử vong càng sâu.”

Dạ Thiên Lăng lẳng lặng nghe lời Tô Thục phi nói, im lặng trầm tư, rồi sau đó đạm thanh nói: “Lời Mẫu phi nói, con xin thụ giáo .”

Tô Thục phi mỉm cười, lại thở dài: “Nhưng ta cũng không yên tâm Li nhi, Triệt nhi với con cùng một chỗ, dù có thời điểm còn trẻ khí thịnh, trong khung chung quy cũng vững chắc. Nhưng Li nhi từ nhỏ bị ta sủng vô pháp vô thiên, Hoàng Thượng cũng dung túng nó, thực làm người lo lắng. Nay ở trong triều, con phải giúp ta nhìn nó nhiều một chút.”

Dạ Thiên Lăng nhíu chặt đuôi lông mày. Gần đây, Thập Nhị hoàng tử liên tiếp dâng sớ hạch tội, đám người Thiệu Hưu Binh giam giữ ở đại lao lúc trước ngày càng tăng thêm tội. Hình bộ bị bức bách áp lực bực này, đem từ nguyên bản phán định đoạt tước lưu đày trực tiếp sửa án thành giam trảm, sau thu xử quyết. Ngay sau đó liền có vài vị Ngự Sử cùng Tô gia quan hệ chặt chẽ trong điện thị, liên danh buộc tội công bộ năm trước tu sửa Bắc uyển Tuyên Thánh cung cung điện mua vật tư, toàn hàng nhái, tư nuốt của cải, mà phụ trách việc này lúc trước đúng là trưởng tử Ân Giam Chính Ân Minh Đường.

Chuyện này mặc dù xác có thực, nhưng Ân gia đã dám làm việc này, tự nhiên làm thiên y vô phùng. Ân Minh Đường hữu kinh vô hiểm, chính là bị biến thành mặt xám mày tro cực kỳ chật vật, thẹn quá thành giận cũng sai sử quan viên tham tấu, ngầm chỉ thẳng Thập Nhị hoàng tử ở kinh thành ngang ngược, làm việc bừa bãi, không có thể thống.

Như vậy vài lần trên dưới, trên triều đình phong khởi vân dung, hỏa tinh phụt ra, Tô gia luôn luôn xử sự trung hoà rất có ý cùng Ân gia thế bất lưỡng lập. Hoàng đế gần đây long thể bất an, đã nhiều ngày chưa lâm triều, thấy vài đạo sổ con như vậy vô cùng nổi giận. Dạ Thiên Lăng mắt lạnh nhìn Thập Nhị nháo lợi hại, tức khắc mệnh Chử Nguyên Kính ở Ngự Sử đài nghĩ cách áp chế đám Ngự Sử này, lại cùng Phượng Diễn như tùy ý cùng nhắc tới việc này. Phượng Diễn hiểu ý, từ đó về sau Thập Nhị hoàng tử dâng sớ chỉ cần đến Trung Thư Giản đều lưu không phát, loại tấu chương này của Ân gia đương nhiên cũng qua không được một cửa này.

Mới đầu Ân gia nháo lên không bãi, nhưng thật ra Vệ Tông Bình nhìn cũng hiểu được, ám khuyên Ân giam Chính không cần trống rỗng kéo ra cường địch Tô gia. Ân giam Chính cũng băn khoăn, sự tình nếu thực nháo lớn sao có thể giao phó với Trạm vương, bởi vậy đành phẫn nộ từ bỏ.

Thập Nhị bị đè ép vài đạo tấu chương, biết Phượng Diễn còn không có lá gan lớn như vậy tự chủ trương, trực tiếp tìm đến Lăng vương phủ. Dạ Thiên Lăng biết rõ tính tình hắn cùng Thập Nhất bất đồng, kiệt ngạo bất tuân, ăn mềm không ăn cứng, đơn giản tránh không gặp, chỉ để Khanh Trần cười dài đón tiếp.

Khanh Trần đem Thập Nhị thỉnh đến Tứ Học các, sai người chuẩn bị hảo tửu bồi hắn nói chuyện phiếm. Trước hành lang thanh phong từ từ, u tĩnh lộ ra thiển ảnh Thập Nhị cùng với Khanh Trần chân thành đạm cười, nhìn nhìn lại thân mình nàng mảnh mai, cho dù thực sự đầy ngập cơn tức cũng phát không được, nhất thời bực mình, chỉ cúi đầu tự châm tự ẩm.

Dạo mới gặp, Khanh Trần cùng Thập Nhị cùng cưỡi ngựa du ngoạn, cười đùa chơi đùa, rất vui sướng, cực ít khi thấy vẻ mặt hắn như thế, trong lòng thực không có tư vị. Buồn lại them rượu, nàng sợ Thập Nhị uống nhiều, liền cố ý tìm chút chuyện thú vị dẫn dắt hắn. Thập Nhị cũng là hợp với tình hình, nàng nói, hắn liền đáp, chỉ là rượu kia vẫn như cũ một ly lại một ly, không thấy ngừng. Ai ngờ vài câu xuống dưới, khó tránh khỏi liền nhắc tới Trạm vương phủ, tay Thập Nhị châm rượu dừng lại, lời nói Khanh Trần hơi dừng một chút.

An tĩnh một lúc lâu, cũng là Thập Nhị mở miệng trước: “Không bao lâu nữa Thất ca sẽ hồi kinh, ta muốn trước đó chèn ép Ân gia, một hồi Thất ca về, sẽ không còn cơ hội.”

Khanh Trần trầm mặc một lát, nói: “Muốn ở trong tay hắn động Ân gia, quả thật không dễ.”

Thập Nhị ẩm một ly rượu: “Thất ca thân ở Tây Vực, ta ở kinh thành, ta không phải sợ hắn bao che Ân gia, gần nhất chính hắn đối với Ân gia ngoan lệ, người khác không biết, ta lại thấy rõ. Nhưng hắn vô luận hạ nhiều thủ đoạn, mặt sau vẫn cho Ân gia đường lui, khả năng gặp chuyện không may, tai hoạ ngầm cũng đều lau sạch sẽ, hắn sẽ không động căn bản của Ân gia. Đến thời điểm hắn hồi kinh, thanh kiếm Ân gia này liền hoàn toàn ma lợi (ma luyện lợi hại), thuận tay, cho nên ta nói, sẽ không còn cơ hội.”

Đáy mắt Khanh Trần ẩn ẩn xẹt qua kinh ngạc, nàng không nghĩ Thập Nhị sẽ nói như vậy. Thập Nhị tựa tiếu phi tiếu, liếc nhìn nàng một cái: “Ta biết Tứ ca là sợ ta nháo vô pháp vô thiên, chọc giận phụ hoàng. Kỳ thật phụ hoàng sẽ không đem ta phạt, giỏi nhất là một chút răn dạy, nhiều nhất bế môn tư quá. Xem ở phân thượng Thập Nhất ca, phụ hoàng có giận cũng không hạ thủ trọng trách ta được. Về phần Tứ ca, không phải không cần, hắn chính là tính tình như vậy, chuyện này ngươi hẳn là so với ta càng rõ ràng. Ngươi giúp ta chuyển cáo Tứ ca, cho dù bả vai hắn rất cứng rắn, một mình hắn có thể cõng được bao nhiêu? Chuyện đã đến bực này, người cũng đã mất, không cần có suy nghĩ tử đem ta hộ ở bên ngoài. Trước mắt đó là ta muốn tránh đi, bọn họ lại sao lại làm như Tô gia không đếm xỉa đến? Phòng thủ tốt nhất, là tiến công.”

Thời điểm Thập Nhị nói lời này nhẹ nhàng bắt tay vào thưởng thức rượu ngon, thúy sắc mãn đình dần dần lộ ra ánh sang nùng ấm, chiếu vào sườn trên mặt hắn anh khí bừng bừng, đáy mắt kia sáng ngời sâu cạn không rõ. Chén bạch ngọc sắc, sắc rượu hổ phách, thanh nhuận, hơi lạt.

Khi Khanh Trần đem lời này thuật lại cho Dạ Thiên Lăng, trung đình hoa lạnh, trăng tại Đông Sơn. Dạ Thiên Lăng nhìn lại một ngày thanh huy như nước, có chút nhíu mày, khóe môi có một chút cười cao ngạo, đó là trong khung mỗi một nam tử Dạ gia có một cái gì đó giống nhau, ai cũng không ngoại lệ.

*************************

Trở về Lăng vương phủ, Khanh Trần ngủ trưa chưa tỉnh, Dạ Thiên Lăng không muốn nhiễu nàng, một mình một người dọc theo Vọng Thu hồ chậm bước, cúi đầu suy nghĩ sự tình, bất giác liền đi vào chỗ sâu trong rừng trúc. Gió nhẹ lay động, thúy ảnh u nhiên, làm người tâm tư yên tĩnh, thần thanh khí sảng.

Như thế chuyển qua một con đường mòn, bỗng nhiên nghe được tiếng bước chân nhẹ nhàng, ngay sau đó có tiếng vang nhỏ, mùi thơm đưa ra, liền có âm thanh nữ tử nói chuyện truyền vào trong tai, “Lại phải về Mục Nguyên đường sao? Nhiều ngày không thấy ngươi tới, lại ngồi thêm chốc lát rồi đi .”

Một cái thanh âm có chút thanh thúy chút nói: “Thiên Như, ngươi đừng luôn buồn ở trong phủ như vậy, tốt xấu cũng nên đi ra ngoài đi một chút, cũng không bao lâu không thấy ngươi, người lại càng gầy.”

Thiên Như nói: “Ngươi mỗi lần đến đều kéo ta đi ra ngoài, ngay cả ca múa phường đều mang ta đi, đó là chỗ nào?”

Thanh âm kia thanh thúy chút cười nói: “Ca múa phường không tốt sao? Ngươi vẫn là như vậy, ta ở Mục Nguyên đường cùng Trương lão thần y học tập y thuật, nam nữ già trẻ mỗi ngày không biết đã gặp bao nhiêu người, cũng không thấy có cái gì không ổn. Đúng rồi, lần trước cùng ngươi đi chọn cây trâm kia như thế nào không mang, không thích sao?”

“Cây trâm thật đẹp, nhưng là ta mang cho ai xem……” Thiên Như nói một nửa, trước mắt một bóng dáng thanh bạt mạnh mẽ xâm nhập, nàng vội vàng ngừng bước chân, tựa hồ muốn tránh đi, nhưng dĩ nhiên không còn kịp rồi, Dạ Thiên Lăng đang hướng các nàng bên này đi tới.

Khuôn mặt tuấn lãnh gần trong gang tấc, ánh mắt kia thâm thúy rất đên rất lớn lao, như đêm đầy ánh sáng sao, nháy mắt buông xuống liền cướp lấy ánh sáng vạn vật, gần như hủy diệt bao phủ hết thảy. Nhưng mà phiến thiên không kia lại cực xa, khoảng cách xa không thể với làm cho nàng ngay cả dũng khí nhìn lên đều không có, như chấm nhỏ lạnh lùng thanh bần, không có chút ấm áp, mãi mãi không thay đổi.

Nàng sợ hãi đứng ở nơi đó, nhất thời hoàn toàn không biết nên làm thế nào cho phải. Nhưng thật ra Viết Vận bồi tại bên người tự nhiên hào phóng, mỉm cười vén áo thi lễ: “Điện hạ!”

Thiên Như thế này mới hoàn hồn, vội hành lễ xuống, nhẹ giọng nói: “Điện hạ……”

Dạ Thiên Lăng chỉ là nhìn nàng một cái, tựa hồ cũng không có nghe ra trong thanh âm của nàng hơi hơi rung động, đạm thanh nói: “Đứng lên đi.” Viết Vận thường xuyên hồi vương phủ hắn cũng biết đến, mấy ngày trước đây còn nghe Khanh Trần tán thưởng nàng có trí tuệ, nay ở Mục Nguyên đường đã có thể một mình xem chẩn. Nhưng mà hắn vẫn chưa để ý chuyện này, lúc này gặp được cũng bất quá ngừng lại một lúc, liền tiếp tục chậm rãi bước đi. Phía sau, thời điểm Thiên Như lại ngẩng đầu, chỉ thấy được một bóng dáng xa vời dần dần biến mất ở chỗ sâu trong u kính, trong lòng vắng vẻ thê lương vạn phần, lộ vẻ sầu thảm không thôi.

Dọc theo Vọng Thu hồ như cũ, quay lại Sấu Ngọc viện, xa xa liền nghe thấy hai ba điểm tiếng đàn tranh xung, bước chân Dạ Thiên Lăng ngừng lại, khoanh tay lắng nghe, biết là Khanh Trần đã tỉnh.

Thanh âm thanh tao lịch sự, không chút để ý như châu ngọc phân tán, nghe tới liền có thể tưởng tượng gặp đầu ngón tay kia trên tám dây cầm, tóc dài theo vân y tán loạn đổ xuống, Bích Tỉ trong suốt trên cổ tay trắng như tuyết, cổ áo thêu hoa văn Mộc Lan buộc vòng quanh gáy ngọc thon dài, dọc theo cái cằm thành đường cong nhu hòa, môi anh đào nhẹ nhàng mỉm cười. Nghĩ đến đây, khóe miệng Dạ Thiên Lăng nhịn không được liền cũng gợi tia tiếu ý, chỉ nghe tiếng đàn kia giống như không cách yên ba thủy sắc truyền đến, làm nhân cũng hưng trí phấn chấn!

Khanh Trần nguyên bản ngủ chút đã tỉnh, nhàn tọa trong nhà thuỷ tạ, xa xem hồ ba trong suốt, tùy tính chọc chọc cầm huyền, chỉ vì nghe huyền thanh thấy dễ chịu. Gió nhẹ lay lụa mỏng, tạo thành nhiều vẻ, lại đột nhiên nhất lũ tiêu âm tuấn tú như từ thiên ngoại bay tới, điểm cung quá vũ, tiêu sái uyển chuyển, như gọi người nhảy múa, ba quang lân lân như vỡ ra kim sắc, phản xạ ra một mảnh chói mắt sáng ngời.

Mắt đẹp khẽ nâng, bên môi Khanh Trần ý cười thêm thâm, nâng tay nhẹ phẩy, một chút huyền âm lưu sướng lưu thủy phiêu khởi, như bút vẽ như phân thủy, hoàn toàn cùng tiếng tiêu hòa vào.

Hồng trần tam sinh rộn ràng nhốn nháo, trăm ngàn người xoay quanh người (ta), liền thấy được người (ngươi), một khắc kia giống như sớm đợi ngàn năm, ngàn năm này, vì người mà qua, một cái nhíu mày, vì người giãn ra.

Ngoài lụa mỏng, hồ quang lấp loáng, Dạ Thiên Lăng thản nhiên tựa vào trước hành lang trúc, ngón tay thon dài mơn trớn trúc tía tiêu, nhướng mày nhìn lại, con mắt sáng thâm lượng.

Tiêu âm như gió, tiếng đàn như nước, một sơ lãng tuấn xa, một thanh nhã sâu sắc, khí khái thanh ngạo, thủy sắc đạm miểu, dắt song gồ phiêu đãng lên xuống, bỉ dực uyển chuyển như yên ba thúy ảnh trên Vọng Thu hồ.

Bỗng nhiên trong lúc đó ngón tay Dạ Thiên Lăng hạ xuống, tiêu âm thanh tuấn cất cao, phảng phất như một đạo rồng ngâm thanh khiếu thẳng lên tận trời. Khanh Trần cười yếu ớt, tay huy băng huyền, thanh âm linh lung sáng sủa phiêu khởi, như gió lốc mà lên. Long du vân hải, Phượng múa cửu thiên, nhìn nhau làm bạn, xoay quanh cao tường, nhất tiêu nhất cầm, nắng mênh mông vạn dặm, điện ngọc sáng tỏ, ngạo nghễ phong thần kia, tâm chí lăng vân kia, khai vân phá vụ, thẳng đến ngao du cửu tiêu.

Phong vân kích động, quan sát vạn dặm Cửu Châu, giang sơn như họa.

Phiêu miểu chân trời hư vô, tiếng tiêu nhẹ chuyển, tiếng đàn lưỡng lự, bọt nước nhẹ phiêu, hoa mai lướt qua, một là áo trắng lỗi lạc, ngọc thụ lâm phong, một là bất nhiễm duyên hoa, u lan không cốc.

Hai người tướng vọng, hồn nhiên quên mất hết thảy quanh mình, gió nhẹ nhấc lên phi sa, kinh hồng thoáng nhìn. Nàng giống như từ vân sơn yên ba mênh mông chân thành mà đến, bộ bộ sinh liên, mại nhập hồng trần này minh quang sáng lạn. Ánh mắt trong sang phẳng lặng, ba ngàn phồn hoa thế gian, nhược thủy ba ngàn, hắn chỉ thấy một mình nàng kiều diễm. U nhiên thanh tuyền, lưu luyến trong tâm, sớm hóa làm thâm lưu chạy tới, xuyên qua nhân sinh, năm tháng đằng đẵng.

Trải qua ồn ào náo động, bao nhiêu phù hoa, đều tại tiêu cầm phiêu dật hợp tấu trở thành bộ dạng phục tùng liễm mục, nhỏ giọng thối lui. Thanh phong tiêu dao, cao sơn lưu thủy, thúy ảnh phồn ấm, hành giả trong Lăng vương phủ dừng lại, ngôn giả không tiếng động, thị nữ đang ở trong rừng ngắt lấy hoa tươi buông cái giỏ trúc xuống trước người, nghiêng tai lắng nghe; người hầu đang ở trong hồ phóng thuyền dưỡng liên dừng thuyền bè trong tay, trở lại trú lập.

Lạc anh rực rỡ ở chỗ sâu trong đường mòn, Thiên Như côi cút đứng lựng, si ngốc nhìn bóng dáng bên Vọng Thu hồ, gần mà xa không thể với, bất giác lã chã rơi lệ, một lòng say mê vỡ tan, thê lương đầy mình.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.03.2018, 19:09
Hình đại diện của thành viên
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 3291
Được thanks: 784 lần
Điểm: 9.75
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Túy linh lung - Thập Tứ Dạ - Điểm: 10
Chương 126: Đạp lần Tử Vân do chưa toàn

Thánh Võ năm thứ hai mươi bảy, tháng sáu, đế bệnh nhẹ, hàng chỉ ngừng tấu. Tân Mão, tật bệnh tăng lên, di giá Thanh Tẫn điện, cho lui ngự y không tuyên……

Đầu hạ năm Thánh Võ hai mươi bảy, kinh thành một mảnh hoa hải, đường phố rộng lớn cực kỳ náo nhiệt, ngẫu nhiên đã có thể nghe được nhiều điểm thiền thanh, ngâm xướng khi có khi không dưới kiêu dương như lửa, ngựa xe như nước làm Thượng Cửu phường tăng thêm vài phần náo nhiệt.

Mà trong triều đình, vì bệnh tình hoàng đế, im lặng một thời gian. Chính là đại quân Trạm vương sắp khải hoàn hồi kinh, các hạng công việc cần trù bị cẩn thận, các nơi cũng đều thập phần bận rộn.

Nay kinh thành chín chín tám mươi mốt phường cao thấp, mọi tửu lâu đều thịnh truyền Trạm vương bình phiên loạn, diệt Đột Quyết, định Tây Vực đủ loại kỳ văn. Trong đó chuyện làm ngôn giả nói say sưa nhất, nam nhi gõ nhịp than thở, nữ tử ám hoài xa tư , đó là truyền thuyết Trạm vương một thân nhập Thổ Phiên làm sứ giả.

Đầu tháng năm, đại quân Thiên triều binh trú Cam châu, cùng sứ đoàn Thiên triều hội hợp. Trạm vương bỏ kiếm, bỏ nhung trang, lấy thân phận hoàng tử cùng một ngàn hộ vệ cùng sứ đoàn nhập chư quốc Tây Vực. Cùng lúc đó, Thổ Phiên Tán Phổ Xích Lãng Luân Tán vì lung lạc các quốc gia, thế lực Tây Vực, cũng sai sứ sang.

Tây Vực ba mươi sáu nước, lấy Lâu Lan, Yên Kì, Xa Sư, Cho Điền, Quy Tư, Lưu Lặc mấy quốc gia quốc lực mạnh nhất, thế lực lớn nhất. Trong đó Lâu Lan, Quy Tư, Lưu Lặc đã sớm quy phục Thiên triều thống trị hoặc cùng Thiên triều giao hảo, chỉ có Cho Điền quốc vì cùng Thổ Phiên quốc cảnh thân cận, luôn luôn mang thái độ ái muội.

Sứ đoàn Thiên triều Tây đi Cho Điền, vì sứ giả Thổ Phiên sớm tới, vào trước làm chủ, Cho Điền quốc vương xưa nay vốn thân thiện cùng Thổ Phiên, lợi dụng việc hộ vệ đi theo nhân số quá nhiều, cự tuyệt sứ đoàn Thiên triều nhập cảnh.

Trạm vương nghe báo, mệnh phó sứ Chu Tuyên đem người chọn lựa, lưu mười người hỗ trợ đi trước.

Cho Điền hộ quốc tướng quân Ha Nỗ Ngươi phụng mệnh tiến đến nghênh đón, xuất động đại quân vạn người, trên danh nghĩa dùng lễ thiết khách quý, lại nghĩ cách làm khó dễ. Ai ngờ Trạm vương lại không mang theo thị vệ, không bội kiếm, một mình cùng Ha Nỗ Ngươi cưỡi ngựa vào thành. Ngọc quan bạch mã, một thân khinh sam, lại không sợ hãi, đàm tiếu tự nhiên. Đi qua vạn kiếm, như vào chỗ không người, làm Ha Nỗ Ngươi âm thầm kinh hãi, vô cùng bội phục, không còn thái độ kiêu ngạolúc trước nữa.

Đêm đó, Cho Điền vương thiết yến bên trong hoàng cung, sứ giả Thổ Phiên đứng hàng thượng khách. Tịch gian kia, sứ giả Thổ Phiên liên tiếp khiêu khích Trạm vương, Cho Điền vương ra vẻ không thấy. Trạm vương nâng rượu coi như trò cười, thong dong chu toàn, giọng điệu sắc bén lại không nóng không lạnh, vẻ mặt cao ngạo lại như xuân phong, lời nói phong nhã, kiến thức uyên bác, giải thích độc đáo, vài câu truyện cười ít ỏi liền làm đối phương khắp nơi bị quản chế, không thể mở miệng.

Một hồi Hồng Môn Yến, Cho Điền quốc vương ngồi cùng vương tộc hoàng thân quốc thích bị khí độ cao quý Trạm vương khuynh phục, ngược lại sứ giả Thổ Phiên là khách quý lại bị vắng vẻ. Yến sau, Trạm vương cùng Cho Điền vương mật đàm thâu đêm, Cho Điền vương vẫn thân thiện cùng Thổ Phiên nhưng sáng sớm ngày thứ hai liền hạ lệnh đem sứ giả Thổ Phiên trục xuất cảnh nội, lấy quốc lễ long trọng nghênh đón sứ đoàn Thiên triều vào triều.

Thái độ Cho Điền quốc chuyển biến, làm thống trị của  Thiên triều ở Tây Vực càng thêm không thể dao động. Đến tột cùng Trạm vương dùng loại biện pháp nào đạt tới mục đích, làm người đoán xôn xao. Nhưng nghe đồn có thần bí kiều diễm, Cho Điền vương chủ động đem nữ nhi Đóa Hà công chúa gả làm Trạm vương phi.

Đóa Hà công chúa chính là hòn ngọc quý trên tay Cho Điền vương, xinh đẹp như hoa, thiên tư thông minh,vốn tự cao xinh đẹp cùng tài trí, không biết từng cự tuyệt qua bao nhiêu công hầu vương tử nước láng giềng cầu hôn, đem tài tuấn chư quốc Tây Vực đều không đặt ở trong mắt. Không ngờ lần này sau tiệc tối hoàng cung, nàng bị Trạm vương tiêu sái tao nhã thuyết phục thật sâu, cam nguyện ủy thân tướng gả.

Cho Điền vương mặc dù băn khoăn quan hệ hai nước, không quá tình nguyện, nhưng tâm ý công chúa đã quyết, cố ý thỉnh cầu, cũng ra lực khuyên phụ vương không cần cầm giữ không buông, lắc lư giữa hai nước, để tránh không lấy được gì. Cho Điền vương cuối cùng cảm thấy công chúa nói có lý, vì thế hướng Thiên triều đưa ra đám hỏi, nguyện kết duyên tần tấn.

Đối mặt hôn sự Cho Điền quốc đưa ra, Trạm vương xúc động xin vui lòng nhận cho, lệnh tám trăm dặm phi ngựa hồi báo kinh thành, thỉnh tấu hoàng đế. Được đến chấp thuận, lấy minh châu ngàn hộc, hoàng kim vạn lượng, đủ sắc ti, trù, quyên, la, cẩm, đoạn cực kỳ quý hiếm xa hoa quý giá làm sính lễ, cưới Đóa Hà công chúa về kinh. Trong đó chỉ một khối Long Tiên Hương lớn liền đã vô giá, càng chớ nói kỳ trân dị bảo khác, nhất thời oanh động chư quốc Tây Vực.

Việc này truyền lại kinh thành, tự nhiên hóa làm các loại chuyện ly kỳ. Ngày Trạm vương hồi kinh đã định, trong kinh thành phàm là tửu lâu có thể nhìn thấy cửa thành đều đã bị đặt kín không còn, Lễ bộ cùng Hoàng Tông Tư định ra nghi trình, mặc dù vì long thể hoàng đế chưa lành có điều cố kỵ, cũng không dám có thanh thế lớn như năm đó thiên tử đích thân tới Thần Võ môn khao quân, nhưng mãn thành quan dân vạn chúng chú mục, đều muốn xem phong thái Trạm vương cùng công chúa, phố lớn ngõ nhỏ ồn ào huyên náo.

Trạm vương chưa rời đi Cho Điền quốc, một ít thương nhân lữ hành từ Tây Vực trở về liền sớm đem truyền thuyết đủ màu sắc mang về kinh thành. Trạm vương độc thân nhập Cho Điền như thế nào, ứng đối với Thổ Phiên sứ giả như thế nào, cùng công chúa lưỡng tình tương duyệt như thế nào, cùng mĩ mà về…… Nói sinh động như thật, giống như kinh nghiệm bản thân.

Bất quá đương nhiên không có gì một người sẽ đi nghĩ, mặc ngươi kinh tài tuyệt diễm, tư thế oai hùng ngút trời, trên đời này không có đạt được vô ích. Sau lưng thần thoại, phía sau huy hoàng, vĩnh viễn đều là trí mưu cùng đảm lược, vĩnh viễn cần ánh mắt lâu dài, dũng khí hơn người, cùng với, không từ bất cứ thủ đoạn nào.

Cho Điền khó xử, Trạm vương trước khi tiến vào Tây Vực trong lòng cũng hiểu rõ. Đại quân Thiên triều trên danh nghĩa đóng quân Cam châu, trên thực tế sứ đoàn đi Lâu Lan quốc, đã có ba vạn khinh kị binh Thần Ngự quân mượn đường Quy Tư, nhờ Quy Tư quốc dẫn đường đi ngang qua sa mạc, thuận lợi đến biên cảnh Cho Điền quốc, lặng yên tập trung hỏa lực.

Trạm vương sở dĩ độc thân phó hiểm, cũng biết Cho Điền quốc nội có nhiều thương nhân từ Thiên triều. Đám phú thương phần lớn đều cùng phú giáp thiên hạ Ân thị có thiên ti vạn lũ liên hệ. Bọn họ ở quốc nội Cho Điền cùng vương công quý tộc tương giao, dĩ nhiên có thể hình thành một cỗ thế lực động chạm cục diện chính trị Cho Điền, Trạm vương đã có tài lực kiên cố hậu thuẫn.

Trạm vương chỉ cần triệu kiến vài thương nhân, liền biết Cho Điền vương trời sanh tính tình đa nghi, tham tài háo sắc, lúc này lấy sứ đoàn Thiên triều trên danh nghĩa tặng Cho Điền vương một đám châu báu vàng bạc, cộng thêm mười mấy tài hoa mỹ nữ. Mà tiệc rượu đêm đó, liền có tin tức Thổ Phiên sứ giả rượu say mạnh mẽ đùa giỡn đám nữ tử nàyrơi vào tai Cho Điền vương, Cho Điền vương tự nhiên giận dữ.

Lúc này sai người hầu thỉnh Cho Điền vương đến hoa viên giải sầu bình ổn tức giận liền thuận lý thành chương gặp được bị Đóa Hà công chúa mời đến giám thưởng mĩ ngọc cho Trạm vương. Một lần chủ khách vui vẻ gặp mặt, Trạm vương cùng Cho Điền vương cùng công chúa vui cười phong nhã, lại vô tình nhắc tới phó sứ Chu Tuyên lần này theo hắn tiến đến Tây Vực, dĩ nhiên mở một con đường từ Ngọc Môn quan , kinh Lâu Lan, Cao Xương, Uất Lê, Quy Tư, đến Lưu Lặc, do đó mở ra hành lĩnh thương lộ. Thiên triều vì quốc sự phân tranh, lo lắng đến an toàn thương lữ, chủ yếu dùng đến Cổ đạo.

Tây Vực Cổ đạo nối dài, Thả Mạt, Tinh Tuyệt chư quốc, lại qua Cho Điền mà tới Lưu Lặc, vẫn là đường thương mậu phồn vinh mấy quốc gia trọng yếu ỷ lại. Một khi ra lệnh cấm, tuyệt thương lữ, tơ lụa Thiên triều, lá trà, thiết khí, vàng bạc cùng với một ít đồ tinh mỹ đem ở Cho Điền đều là xa xỉ phẩm, mà Cho Điền nhiều Ngọc Thạch, hương liệu, dược liệu vật phẩm cũng thiếu người hỏi thăm. Cho Điền mặc dù có thể cùng Thổ Phiên giao hảo, Thổ Phiên là chỗ hoang vu, cho dù quốc thế thịnh, lại há có thể cùng so sánh với Thiên triều phồn hoa?

Cho Điền vương mặc dù không phải cái minh quân thánh chủ gì, làm việc thay đổi thất thường, trước mắt cũng thấy rõ điểm này, hơn nữa Đóa Hà công chúa khuyên nhủ, lúc này thấy gió mà theo, khu trục Thổ Phiên sứ giả, hướng Thiên triều lấy thành ý.

Cùng so sánh với phụ vương của nàng, Đóa Hà công chúa hiển nhiên càng có trí tuệ cùng ánh mắt hơn người, chẳng những nghĩ cách thúc đẩy giao hảo hai nước, còn vì mình tuyển định một phu quân tao nhã vô song. Nhưng mà chính như dân chúng Thiên triều sẽ không nghĩ đến hai nước trong lúc đó hợp tung liên hoành phức tạp, giống như Đóa Hà công chúa cũng vĩnh viễn sẽ không biết, trước mắt chỉ có nam tử như ngọc tiêu sái lỗi lạc, ở thời điểm ôn nhu mỉm cười với nàng là lúc trong lòng đăm chiêu suy nghĩ, cũng là nhiều năm trước ở kinh thành cùng một nữ tử áo trắng tố nhan từng nói qua: Thương lữ mậu dịch so với chiến tranh càng dễ dàng khống chế một quốc gia……

Những lời này ở thời điểm hắn đối mặt với đại mạc vạn dặm phi sa hiện lên ở trong đầu, nguyệt nha trong bóng đêm như ánh mắt nàng xinh đẹp cười, mà trong thời điểm hắn tĩnh tâm trong cát bụi mờ mịt gợi lên tâm tình, trải qua ban ngày mặt trời chói chang hỏa thiêu, ban đêm băng hàn u lạnh thấu cốt mà đến, hết thảy phồn hoa cùng kiêu ngạo xuống dốc, trăng lạnh chiếu xuống, vắng vẻ, không tiếng động.

Cho Điền vương sai sứ giả cùng ba trăm người, cùng thượng thừa ngũ sắc mĩ ngọc, lương mã, rượu ngon cùng của hồi môn phong phú cùng với vật phẩm triều cống theo Trạm vương đi về phía đông, đưa Đóa Hà công chúa nhập gả Thiên triều, triều kiến hoàng đế. Nhưng mà một phiên hoạt động lớn hai quốc liên minh lại làm cho ngự y viện nguyên bản liền mây đen mù sương họa vô đơn chí, chỉ vì bệnh tình hoàng đế trầm trọng thêm, từ từ không dậy nổi, làm người ta khổ vô lương sách. Trong đó làm các ngự y đau đầu nhất là hoàng đế từ khi di cư Thanh Tẫn điện liền tức giận không tuyên, trừ bỏ ngẫu nhiên triệu kiến vài vị tể phụ trọng thần cũng lệnh Tô Thục phi thị giá bên ngoài, không thấy triều thần phi tần, ngay cả hoàng hậu đều cự ngoài cửa. Dược không thể hạ,mạch không thể bắt, sao không làm cho ngự y lâm vào thế khó xử?

Tam tỉnh lục bộ nhất đài cửu tư, đành nhìn cao thấp thúc thủ vô sách, cứ thế tha tới tháng sáu, chính khanh Khâm Thiên Giám Ô Tùy Chiêu trình một đạo biểu chương:

Giờ Dần năm Ất Hợi, thổ thịnh khô thủy, mộc nhược phùng kim. Nay tất bạch kinh thiên, phạm ngày bạch hổ, thái tuế vị chính tây, thượng xâm tử cung, dịch tị tây phương cư bắc khảm vị, xa mệnh cầm tinh năm người con hổ, nữ tử vưu thậm……

Biểu chương ở Thông Chính tư ngừng lại không đến nửa canh giờ, trực tiếp được các nữ quan trong cung vua đưa vào Hàm Quang cung.

Tháng sáu Quý Tị giờ Tuất, tuân ý chỉ hoàng hậu Hàm Quang cung, Hoàng Tông Tư, Dịch Đình Tư thanh tra toàn bộ phi tần, nữ quan, thị nữ Đại Chính cung phàm ngộ sinh năm hổ, phi tần đã có phong hào giống nhau đều đưa tới Thiên Mẫn tự, không truyền triệu không thể một mình vào cung, nữ quan chưa từng thị giá cùng thị nữ tất thả ra cung, trở về nhà.

Đêm khuya, ánh đèn xuyên qua Đại Chính cung, cước bộ dày đặc, Dịch Đình Tư tự mình dẫn người kiểm tra các cung, không ngừng có thị nữ bị mang đi, lòng người hoảng sợ. Hoàng Tông Tư đã sớm đem vài phi tần không nên ở lại trong cung trục xuất ra ngoài, suốt đêm đi Thiên Mẫn tự, trong đó liền bao gồm vị ở tại Thái Bình điện phía tây hoàng cung Định tần.

Hôm sau, Tịch vương thượng biểu thỉnh tấu, khẩn cầu hoàng đế ân chuẩn hắn đem định tần tiếp nhập Tịch vương phủ phụng dưỡng. Cùng biểu chương Ô Tùy Chiêu bất đồng, biểu chương một đường tiến vào Trung Thư lưu, ở trong tay Phượng tướng đè ép ba ngày, chỉ lưu không phát.

Lại cách một ngày, đã nhiều ngày Lăng vương phi chưa từng tiến cung tiến đến thỉnh an hoàng đế. Bất quá lúc đó, Thanh Tẫn điện truyền ra khẩu dụ, lệnh ngự y viện thượng trình phương thuốc ngày trước sở dụng ngự lãm, lúc này ngự y Hoàng Văn Thượng đang chờ bên ngoài điện, chờ tuyên triệu.

Một lần chờ là hai canh giờ, mắt thấy mặt trời đã cao chính giữa, một ngày đã qua đi hơn phân nửa, Hoàng Văn Thượng lại gặp Lăng vương phi từ nội điện chậm rãi thong thả bước ra. Mắt như thu thủy, mi như Viễn Sơn, tóc mây búi cao cài châm ngọc, như hoa trắng linh lung nhẹ lay động, một thân cung trang màu xanh đoan chính thanh nhã lịch sự tao nhã, váy dài chấm đất, cho dù đã có bầu mấy tháng, mơ hồ cũng nhìn ra được, cũng là có một phần phong tư yểu điệu khác, quyến rũ động lòng người.

Ngọc hoàn ôn nhuận cùng thông thấu theo cước bộ của nàng nhẹ lay động, phát ra thanh âm dễ nghe, làm cho đại điện nóng nực mang đến vài phần nhè nhẹ thanh lương.

“Thỉnh an Vương phi!”

Theo Hoàng Văn Thượng vấn an, Khanh Trần dừng lại cước bộ ở trước mặt hắn,“Hoàng Thượng lúc trước dùng dược gì?”

Hoàng Văn Thượng quay đầu ra hiệu một chút, hai cái nội thị phía sau khom người đem phương thuốc trình lên. Khanh Trần liền đứng ở nơi đó, nhất nhất nhìn xuống, sau đó nói: “Đem giấy bút đến.”

Một cái nội thị trong đó lên tiếng trả lời lui ra, rất nhanh mang tới giấy bút dâng lên. Khanh Trần đề bút cúi mắt, ở trên phương tử ngự y viện liệt ra thêm thêm giảm giảm, dưới ngòi bút rồng bay Phượng múa, Hoàng Văn Thượng nhìn xem âm thầm kinh hãi.

Khanh Trần viết xong, nói với Hoàng Văn Thượng: “Từ hôm nay trở đi chiếu phương tử này phụng dược. Về sau mỗi ngày giờ Tỵ đến Thanh Tẫn điện thỉnh mạch, nếu mạch tượng huyền hoạt thêm long đảm thảo năm tiền, cúc hoa ba tiền, mẫu đơn ba tiền, nếu huyền tế liền dược chế thận khí hoàn. Ngươi cẩn thận ghi nhớ, nhất thiết đừng có lầm.”

Hoàng Văn Thượng vội vàng đem phân phó của nàng ghi nhớ, cầm phương thuốc trong lòng bất an không yên, vừa ngẩng đầu, thấy nàng đã muốn đi ra ngoài điện, ba bước cũng làm hai bước đuổi theo: “Vương phi! Vương phi……”

Khanh Trần dừng lại xoay người, mặt mang ý hỏi. Hoàng Văn Thượng do dự nói: “Vương phi, phương tử này có mấy vị mãnh dược, hạ quan sợ hãi, thật sự không dám dùng.”

Khanh Trần hơi hơi cười lạnh nói: “Nhìn được không còn dùng được, ngự y viện các ngươi có phải hay không cũng nên bỏ đi?”

Hoàng Văn Thượng thấp giọng nói: “Phàm tật bệnh làm ba phần trị, bảy phân dưỡng, nếu chưa đợi tạng phủ điều hòa đã lợi dụng mãnh dược, có thể nảy sinh ngoài ý muốn. Hạ quan đánh mất tính mạng là chuyện nhỏ, thánh thể an nguy làm trọng!”

Nói cho hết lời, lại nửa ngày không thấy Khanh Trần đáp lại. Hoàng Văn Thượng ngẩng đầu nhìn đi, thấy nàng đang lẳng lặng nhìn về phía vân diêm long trên vách tường Thanh Tẫn điện, có loại ý tứ hàm xúc sâu thẳm chiếu vào đáy mắt nàng thanh thấu, một tia minh duệ lướt qua rồi biến mất trong con ngươi đen bóng, có chút ôn lãnh.

Chỉ một cái chớp mắt, Khanh Trần từ xa xa thu hồi ánh mắt, đạm thanh nói: “Chỉ sợ Hoàng Thượng đợi không được các ngươi điều hòa tạng phủ, an thần định khí, thuốc này dùng hay không, chính ngươi châm chước.”

Hoàng Văn Thượng nghẹn họng nhìn trân trối đứng ngốc nơi đó, lúc ấy mồ hôi thấu lưng y, một câu cũng nói không nên lời. Khanh Trần thấy bộ dáng hắn, lại cười nhẹ: “Ngươi cũng là người biết rõ y lý, ta dùng dược có gì sai sao?”

Hoàng Văn Thượng nói: “Dược đối với chứng bệnh, quả thật đúng vậy, chính là……”

Khanh Trần không chờ hắn nói xong, nhân tiện nói: “Nếu dược đúng rồi, ta dám để cho ngươi dùng, liền tự nhiên có nắm chắc bảo đảm tiền đồ tính mạng ngươi, chẳng lẽ ngươi là không tin ta?”

Hoàng Văn Thượng vội vàng nói: “Hạ quan không dám!”

“Vậy thì tốt, chính ngươi tự châm chước đi.” Khanh Trần không cần phải nhiều lời nữa, xoay người tiếp tục đi trước. Nghênh diện đang có điện tiền nội thị bước nhanh ở phía trước dẫn Phượng Diễn nhập Thanh Tẫn điện gặp giá, thấy Khanh Trần cùng Hoàng Văn Thượng đứng ở ngoài điện, cước bộ Phượng Diễn dừng lại, nội thị dẫn đường cung kính khom người, hướng trong điện đi trước.

Hoàng Văn Thượng nhìn thấy Phượng Diễn giống như thấy cứu tinh, vội vàng tiến lên thi lễ: “Phượng tướng!”

Phượng Diễn thấy vẻ mặt hắn hoảng loạn, nhíu mày nói: “Chuyện gì?”

Hoàng Văn Thượng do dự không đáp, Khanh Trần mỉm cười nói: “Ta ở cùng Hoàng ngự y thương thảo phương tử cho Hoàng Thượng dùng, Hoàng ngự y đối với mấy vị dược có chút nghi vấn, không dám dùng.”

“Sao!” Phượng Diễn liếc mắt nhìn Hoàng Văn Thượng một cái,“Nếu là phương tử Vương phi liệt, ngươi yên tâm dùng đi.”

Một câu đơn giản lại giống như cấp cho Hoàng Văn Thượng ăn thuốc an thần, hắn tựa hồ thở phào nhẹ nhõm, nói:“Hạ quan tuân mệnh, hạ quan cáo lui trước.”

Phượng Diễn phất phất tay, Hoàng Văn Thượng khom người lui ra. Ánh mắt Khanh Trần vừa nâng, ở trên bóng dáng Hoàng Văn Thượng thượng dừng lại. Phượng Diễn tươi cười từ ái: “Hoàng Thượng quả nhiên chỉ dùng dược của ngươi, có thể thấy được đối với ngươi là tín nhiệm có thêm a!”

Khanh Trần lại chỉ cười cười như có như không: “Ta ít nhất làm cho Hoàng Thượng thoạt nhìn so với trước kia có chuyển biến tốt hơn, nếu không để cho Ngự Sử đài soi ra Khâm Thiên Giám sai sót, Ô Tùy Chiêu cũng khó giao hảo.”

Phượng Diễn gật đầu, dừng một chút, hỏi: “Hoàng Thượng đến tột cùng……”

Âm cuối trầm xuống, nói không cần phải nói hết, ý tứ đã sáng tỏ, Khanh Trần băng tuyết thông minh, sao lại không biết ý? Khẽ lắc đầu: “Chuyện con người, nghe thiên mệnh.”

Phượng Diễn hiểu ý, cũng không hỏi nhiều, lại đột nhiên thấy trên mặt Khanh Trần mỉm cười, quay đầu nhìn lại, lại nguyên lai là Dạ Thiên Lăng xa xa đi trên thềm đá bạch ngọc, hiển nhiên là hướng đến chỗ bọn họ.

Nhân tiện vào cung, Dạ Thiên Lăng hôm nay mặc là thường phục thân vương huyền sắc, tay áo dài, kim khấu thêu trên cổ tay, ám thêu ngũ trảo cổn long phi vằn nước thiên vân, vương nghi tôn quý, không giận tự uy, cửu lưu miện quan thúc phát, ngọc đái quấn thắt lưng, thanh lãnh tăng thêm kiêu căng, làm người ta không dám ngưỡng mộ. Hắn cùng ánh mắt Khanh Trần chạm nhau hơi hơi dương môi, tinh mâu nguyên bản nghiêm thúy bức nhân toát ra ý cười dịu dàng, thần thái nhất thời bay lên.

Đợi đến phụ cận, hắn nói với Phượng Diễn: “Không ngờ Phượng tướng đã ở đây.” Liền đưa tay kéo Khanh Trần lại, thấp giọng nói: “Sao lâu như vậy?”

Khanh Trần nói: “Bồi Hoàng Thượng nhiều lời một lát, sao chàng lại tới đây?”

Dạ Thiên Lăng nói: “Nàng thân mình không tiện, vẫn là sớm hồi phủ đi, chớ để quá mức mệt nhọc mới tốt.”

Khanh Trần mỉm cười gật đầu, Phượng Diễn nhìn ở trong mắt, cười nói: “Điện hạ săn sóc Khanh Trần như thế, lão thần làm phụ thân xem ở trong mắt, thực thay nó cao hứng.”

Dạ Thiên Lăng giương khóe môi, vẫn chưa nói tiếp, lại nói: “Hôm nay ở Văn Lan điện, Phượng tướng lo lắng .”

Phượng Diễn “Ha ha” Cười:“ Biên chế Huyền Giáp quân là Thánh Thượng chuẩn, hơn mười năm qua chưa từng có dị nghị, lão thần bất quá là thân tại vị, chức trách thôi.”

Thần sắc Dạ Thiên Lăng bình tĩnh, giọng điệu sơ lãng: “Nói đến biên chế trong quân, mới vừa rồi bộ binh nói ra một chuyện, Kinh Đô vệ nhân số nay đã hơn hai vạn có thừa, tựa hồ không thích hợp.”

Phượng Diễn tươi cười không giảm: “Xem ra trong quân xác thực có việc như thế, không lấy quy củ, đã thành phạm vi, nên chỉnh đốn tự nhiên không thể qua loa xong việc.”

Dạ Thiên Lăng thản nhiên nói: “Phượng tướng vất vả.”

Phượng Diễn cười nói: “Việc phải làm.”

Dưới noãn dương, hai người nhàn thoại ít ỏi, nhẹ nhàng bâng quơ, làm người không cảm giác chút mùi thuốc súng, không biết vài cái canh giờ trước, trong Văn Lan điện bởi vậy mà giương cung bạt kiếm, nháo túi bụi. Vệ Tông Bình cùng Phượng Diễn liên tịch hướng nghị lại đối chọi gay gắt đánh giá một hồi, lúc này đang cùng môn hạ trong phòng đi qua đi lại, nổi lên sổ con buộc tội, mà Phượng Diễn lại dùng danh nghĩa bảo an, trực tiếp đến Thanh Tẫn điện.

Sự tình nguyên từ Huyền Giáp quân tăng biên.

Trận chiến Mạc Bắc đầu năm, mặc dù cuối cùng lấy Thiên triều thắng lợi mà chấm dứt, nhưng đối với Huyền Giáp quân mà nói cũng chính là một hồi thắng thảm. Trên Bách Trượng nguyên một vạn chiến sĩ tổn thất quá bán, sau đó, Dạ Thiên Lăng tự mình từ các nơi trong quân chọn lựa một đám chiến sĩ dự bị tăng thêm binh lực, lần này hồi kinh thành một đường xem xét, lại trải qua gần mấy tháng khảo nghiệm, cuối cùng xác định ba ngàn hai trăm sáu mươi chín người, xin phép bộ binh đổi mới quân tịch.

Ấn thường lệ, việc này kinh bộ binh phải đăng báo, từ Trung Thư phát sắc lệnh chấp hành mới có thể. Ai ngờ Trung Thư hạch chuẩn sắc lệnh chuyển tới môn hạ, lại bị lấy danh từ “Du chế” phong bế, đuổi về Trung Thư, một lần nữa định ra.

Y quân chế Thiên triều, hai thành trong ngoài đế đô đóng quân trừ Ngự Lâm quân hai vạn binh lính thường trú Đại Chính cung, Đông cung cùng Tuyên Thánh cung, có Thần Ngự, Thần Sách hai quân đóng quân ngoại thành. Ngự Lâm quân lệ thuộc trực tiếp thiên tử, từ trước có chịu qua thái tử Đông cung thống lĩnh, mà Thần Ngự, Thần Sách hai quân tất từ thân vương hoàng tử đã ra ngoài phân biệt thống soái, cũng từ bộ binh nắm giữ hiệp trợ. Này tam quân phàm ngộ điều động phải lấy được ấn tín thiên tử, trên thực tế nói thẳng là thiên tử phụ trách, là quân hoàng tộc dùng để bảo vệ xung quanh đế đô, phòng bị phản loạn trực tiếp.

Mấy chỗ đóng quân ở ngoài, nội thành đế đô có một vạn năm ngàn kinh đô vệ, từ kinh đô tư sai chỉ huy, phụ trách bảo hộ trong ngoài tám mươi mốt phường đế đô hằng ngày yên ổn. Trong các vương phủ cũng có thân binh cấm vệ, nhiều ít ấn theo phẩm chất cao thấp bất đồng, phẩm chất cao nhất Cửu Chương thân vương phủ có thể nuôi quân một ngàn năm trăm, từ đây suy, thân vương phủ một ngàn, quận vương phủ tám trăm, công hầu phủ năm trăm.

Trừ bỏ lần này ngoài Trạm vương về kinh sắp được gia phong Cửu Chương thân vương, hoàng tử Thiên triều cũng chỉ có Lăng vương vào năm Thánh Võ hai mươi sáu lấy công bình định Tây Thục tấn phong Cửu Chương thân vương, ban thưởng vương miện cửu lưu, có điện tiền bội kiếm, trong cung có đặc quyền cưỡi ngựa,  y chế trong Lăng vương phủ bố trí thân binh một ngàn năm trăm người. Nhưng bởi vì Lăng vương hàng năm lãnh binh bên ngoài, Huyền Giáp quân từ ngày kiến quân đều từ hắn tự tay dạy dỗ chỉ huy, một vạn tướng sĩ này trên danh nghĩa lệ thuộc Thần Ngự quân, kì thực cùng cấm vệ bình thường của Lăng vương phủ không khác.

Lăng vương xây dựng thành phủ, biết rõ đại kị công cao chấn chủ, tay nắm trọng binh, lại làm việc quang minh, tiến lui có độ, hoàng đế mặc dù biết rõ uy tín hắn ở trong quân cũng không băn khoăn, nhiều năm qua phàm là có quân vụ, cũng yên tâm mặc hắn xử trí. Huống chi Huyền Giáp quân quân kỷ nghiêm minh, từ Phiêu Kị đại tướng đến chiến sĩ bình thường đều giữ mình trong sạch, không kết phái, không tranh đảng, đàng hoàng, không sinh loạn, làm hoàng đế rất là tán thưởng, bởi vậy Huyền Giáp quân tồn tại trên thực tế là dưới sự ngầm đồng ý của hoàng đế.

Nhưng mà lúc này bệnh tình hoàng đế nặng thêm, tình thế triều đình không rõ, Huyền Giáp quân liền phá lệ khiến cho một ít kẻ chú ý, lúc này mới có Văn Lan điện hướng nghị tranh luận kịch liệt. Chỉ là có chút chuyện tuy rằng mọi người trong lòng biết rõ, chân chính chuyển đến trên mặt bàn cho tới bây giờ không có sắc lệnh chứng minh Huyền Giáp quân chính là thân binh Lăng vương, nay muốn dùng “Du chế” Xoá liền thập phần không có đạo lý.

Trong Văn Lan điện, Lăng vương cơ hồ là ngay cả nói đều lười nói, mắt lạnh nhìn mấy kẻ dụng tâm kín đáo lời lẽ chính nghĩa dõng dạc, thái độ này không cần nói cũng biết. Chỗ Phượng Diễn lại lấy danh nghĩa Trung Thư liên tiếp chất vấn môn hạ bịa đặt phong bế sắc lệnh, khí thế bức nhân. Bộ binh lại ôn hoà thỉnh môn hạ cấp cái lý do hợp lý, đã có ý xoá Huyền Giáp quân, tự nhiên phải có cái giao phó cho các tướng sĩ.

Hai phái này tranh chấp nhau, giương thương múa kiếm, lui tới không ngớt, thẳng đến khi một ít đại thần trung lập sầu lo mạnh mẽ, kinh hồn táng đảm.

Ưu tư hoàng đế triền miên giường bệnh tinh thần ngày càng suy, phong vân trong triều đình thay nhau nổi lên, ngày thay triều đổi đại gần ngay trước mắt. Cả kinh là dưới tình thế như thế, Thần Ngự, Thần Sách hai quân Bắc phạt Đột Quyết, Tây trấn biên thuỳ, kinh thành nay nhìn như phồn hoa cẩm tú, ca múa mừng cảnh thái bình, không ngờ là một tòa không thành vô quân trấn thủ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 173 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: A Thụy, linhkhin, Nguyên Lý, tamanh1908, todien và 465 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 140, 141, 142

5 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

6 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

7 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

8 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

9 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 116, 117, 118

12 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

18 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

19 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 471 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 526 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 721 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 447 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 500 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 279 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 264 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 362 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 424 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 685 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 343 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 623 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 402 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 381 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 592 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 361 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 562 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 308 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 326 điểm để mua Khỉ ăn chuối
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 292 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 342 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 651 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 619 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 588 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 559 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 324 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 531 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 325 điểm để mua Bé trứng gà

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.