Diễn đàn Lê Quý Đôn
Cấm đăng tin quảng cáo các lớp học, khoá học, hội thảo, tìm học sinh... Các bài quảng cáo sẽ bị xoá.


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 17 bài ] 

Dành cho người chưa biết phát âm Tiếng Anh

 
 02.07.2015, 01:23
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 22.12.2014, 14:26
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 43
Được thanks: 177 lần
Điểm: 7.26
 [Cơ bản] Dành cho người chưa biết phát âm Tiếng Anh - Điểm: 11
[Câu hỏi trước khi vào trọng tâm các bạn nên xem qua]

1- IPA là gì, tại sao cần phải biết bảng này?


IPA tiếng anh là International Phonetic Alphabet, là bảng âm vị theo chuẩn quốc tế. Dựa vào nó chúng ta mới có cách đọc tiếng anh chuẩn xác được thông qua phiên âm, giáo viên có thể sai nhưng từ điển không bao giờ sai, giả sử giáo viên dạy bạn phát âm sai từ đó, bạn nghe và đọc theo, sẽ tiếp cái sai đó. Vậy nên việc học bảng phiên âm quốc tế IPA rất quan trọng, nó được nhiều sử dụng toàn cầu được quy ước cụ thể. Việc bạn sẽ nói tiếng Anh theo người Anh hay tiếng Anh theo người Mỹ không quan trọng, bạn cứ phát âm theo chuẩn IPA là ok.

Mình có chút không vừa ý về giáo dục Việt Nam. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nên việc đọc rất khó. Bản thân mình năm nay 22 học năm 4 khoa ngoại ngữ Anh, tới tận năm 1 mình mới được tiếp xúc IPA, như vậy có được coi là quá trễ đối với một người học ngoại ngữ? Câu hỏi được đặt ra là nếu mình biết sớm có thay đổi được điều gì không? Câu trả lời của bản thân mình là có, rất rất nhiều. Nếu mình biết sớm có lẽ trong quá trình học tiếng Anh từ lớp 6 tới lớp 12, mình vận dụng được nhiều thứ hơn, chứ không phải để tới tận năm 1 như vậy. Giáo trình dạy tiếng Anh ở cấp 2 và cấp 3 chia nhỏ bảng IPA ra nhiều phần, cách dạy sơ xài, lâu lâu so sánh một cặp thì làm sao học sinh nhớ nổi, cũng như nắm được căn bản.  Theo mình đây là lỗi bên giáo dục, lo chạy theo thành tích, cũng như xem trọng ngữ pháp hơn phát âm. Nhiều khi học xong lớp 12 cũng không biết đọc phiên âm cũng như không được luyện nói nhiều dẫn tới muốn giao tiếp bằng tiếng Anh thì ngại, run, thiếu tự tin.Việc nắm hoàn chỉnh bảng IPA sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Nếu bạn chưa biết gì về nó hay chưa nắm rõ thì hãy xem bài post của mình, ít nhiều sẽ giúp ích được bạn. Bạn có thể sẽ không còn gặp khó khăn mỗi lần tra từ điển chỉ biết được nghĩa là gì nhưng hoàn toàn không biết cách đọc, cũng không phải đọc bừa mà không rõ đúng sai. Và đây chính là cơ hội của bạn, còn chờ gì nữa mà không nắm bắt!

Mình xin nói luôn, bài của mình soạn ra dựa trên clip của cô Lan Huynh, mình thấy clip cô dạy rất hữu ích nên mình mới soạn ra phần bên dưới. Bạn vào youtube sau đó nhập từ khóa tìm kiếm là "Lan Huynh" thì bạn sẽ có được channel (kênh) với nhiều clip hữu ích của cô ấy. Ví dụ như:
+ Pronunciation with Miss Lan - Cách đọc Bảng ký hiệu phiên âm quốc tế IPA
+ Bài 02: Nguyên âm - phần 01 (nguyên âm đơn)
+ Bài 02: Nguyên âm - phần 02 (nguyên âm đôi)
+ Bài 03 - Phụ âm
+ Pronunciation with Miss Lan - Cách đọc Bảng chữ cái tiếng Anh
+ Pronunciation with Miss Lan - Sự kỳ diệu của quyển từ điển
+ How to remember vocabulary? (Học từ vựng tiếng Anh như thế nào?)


Bạn có thể chủ động tham khảo thêm, rất hữu ích đấy! Mình sẽ trả lời tiếp các vấn đề sau.


2- Về mặt phát âm, có mấy loại âm?

Âm có hai loại là voiced hoặc unvoiced (hay voiceless)

Voiced sound (âm rung). Cách nhận biết âm rung rất dễ bạn cứ đặt tay lên cổ họng của bạn. Bạn thử nói từ "con mèo nó trèo cây cau" hoặc "a b c d", khi bạn nói ra được từ như vậy, dây thanh quản (vocal cords) của bạn rung lên. Thì đó chính là âm rung. Được chưa?

Unvoiced / voiceless sound (âm không rung). Tương tự, Cách nhận biết âm không rung cũng rất dễ bạn cứ đặt tay lên cổ họng của bạn. Ví dụ: bạn thử thở dài một hơi "h", khi đó hơi từ phổi của bạn đi qua thanh quản nhưng không rung dây thanh quản và tiếp tục đi ra ngoài. Thì đó chính là âm không rung.

Nasal sound (âm mũi) đây là âm rất đặc biệt, trong bảng IPA chỉ gồm 3 âm /m/,  /n/ và /ŋ/. Để phát được âm này, hơi sẽ thoát qua đường mũi, không qua khoang miệng, khoang miệng sẽ đóng vai trò như buồng dội âm (hơi sẽ vang dội ở đây), xuống phần bên dưới bạn sẽ biết rõ hơn về nó. Nó không phải là một nhóm riêng mà so với các loại khác có chút đặc biệt, nó vẫn thuộc nhóm âm rung, khi phát 3 âm này dây thanh quản rung rất nhiều.

3- Về độ dài, có mấy loại âm?

So về độ dài, Tiếng Anh có hai chia thành hai loại âm, ta có short sound (âm ngắn) và long sound (âm dài). Đọc  rất dễ hiểu, nếu từ mà bạn phát âm từ dài thành ngắn, người nghe sẽ hiểu sai từ bạn muốn nói. Nên việc phát âm dài ngắn rất quan trọng.

Âm ngắn: khi phát âm, âm đó sẽ được đọc nhanh gọn dứt khoát, âm nào ra âm đó, không kéo dài lê thê. Khi đọc bạn sẽ cảm nhận được là khi phát ra âm đó bạn không mất quá nhiều sức, đọc đơn giản, không gượng ép. Vd: /ɪ/ giống âm 'i' của tiếng Việt, khi đọc bạn đọc nhanh gọn dứt khoát là xong.

Âm dài: khi phát âm, âm đó sẽ kéo dài hơn so với âm ngắn. Khi đọc bạn sẽ cảm thấy mất sức hơn so với âm ngắn. Vd như /i:/     giống âm 'i' của tiếng Việt, tương tự ví dụ trên nhưng khác nhau về độ dài, cho nên khi đọc âm này bạn kéo dài âm hơn so với âm kia.
Một đặc điểm nhận dạng âm dài là gì là khi bạn thấy dấu hai chấm theo sau nguyên âm đó thì biết nó là âm dài.

Vậy tại sao phân biệt âm dài ngắn quan trọng? Như mình đã nói phía trên, nếu bạn phát âm từ dài /i:/ thành ngắn /ɪ/, người nghe sẽ hiểu sai từ bạn muốn nói, mà hiểu sai thì coi như xong. Sau đây mình sẽ cho ví dụ cụ thể:
+ sheep /ʃiːp/ : con cừu
+ ship /ʃɪp/ : con tàu

Chỉ cần bạn đọc /i:/ thành /ɪ/ hay ngược lại, thì nghĩa của nó đã thay đổi. Nhớ tiêu chí "ĐÚNG - ĐỦ ÂM - ĐỦ LƯỢNG", có nghĩa là đọc đúng âm trong đó, sau đó phải đủ âm, cuối cùng là đủ lượng dài ngắn như thế nào. Thì đó mới được gọi là phát âm tiếng Anh đúng. Tiếng Anh phải là như vậy!

Trước khi bạn xem phần bên dưới bạn truy cập vào youtube xem 3 clip này của cô Lan Huynh rồi sau đó bạn quay ngược về đây xem nội dung bên dưới.
+ Bài 02: Nguyên âm - phần 01 (nguyên âm đơn)
+ Bài 02: Nguyên âm - phần 02 (nguyên âm đôi)
+ Bài 03 - Phụ âm

Bên cạnh đó, chỉ đọc 1 lần không giúp bạn nhớ hết cách đọc bởi vậy các bạn cần luyện tập thường xuyên xem mình đọc đúng hay chưa để sửa lại cho đúng. Đọc nhiều lần, ngày qua ngày để tạo thành thói quen, cũng như nhớ rõ âm đó đọc ra sao, khi bạn tra từ điển sẽ biết được cách đọc đúng. Ngoài ra việc sử dụng từ điển như thế nào cũng rất quan trọng:

+ Những bạn không học chuyên sâu thì thường sử dụng từ điển Anh - Việt, từ điển này cũng được không sao, nhưng trước hết tìm hiểu so sánh xem nó uy tín không rồi mới chọn mua nha!

+Với những bạn học chuyên sâu, các bạn nên sử dụng từ điển của các nhà xuất bản lớn như Oxford, Longman, Cambridge, Macmillan hay Collins. Bản thân mình được giáo viên khuyên là nên sử dụng Oxford Advanced Learner's Dictionaries (International Student's Edition and CD-ROM with Oxford iWriter) bên tiki nó bán sách online giá 335k. Vì nó là phiên bản này là Anh - Anh dành riêng cho các học sinh toàn thế giới.

+ Mình thì không có điều kiện mua cuốn này nên hay tra từ online, bạn google thử từ khóa "Oxford Learner's Dictionaries online" là thấy ngay trang đó, có hướng dẫn đọc theo người Anh hay theo người Mỹ luôn.

+ Ở Việt Nam, nhiều bạn không biết hay mua Kim từ điển. Theo mình, mình khuyên các bạn KHÔNG nên sử dụng (lý do: 1- từ ít, 2- phiên âm sai rất nhiều, 3- mắc tiền). Từ điển giấy vô đối, không được thì sử dụng từ điển online. Nếu có điều kiện mua từ điển giấy, đừng mua từ điển sao chép, bản xấu, giấy kém, không bảo quản lâu được.

... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... .......

IPA (International Phonetic Alphabet) or Phonemic Chart (Bảng âm vị) – 44 sounds (âm)

20 Vowels (nguyên âm): voiced sounds (âm rung)
•     12 monophthongs (nguyên âm đơn)
•     8 diphthongs (nguyên âm đôi)

24 Consonants (phụ âm)
•     9 unvoiced sounds (âm không rung)
•     15 voiced sound (âm rung)

* Chú ý: Có hai động tác rất cần thiết cho những bạn tập làm quen với những âm này là:

1- Để tay lên cổ, để khi phát âm bạn kiểm tra xem mình đọc đúng chưa, âm đó là âm rung hay không rung.

2- Bạn tự lắng nghe xem mình đọc vậy đúng chưa, nhớ âm phát ra thế nào chứ không phải nhớ từ đó đọc tiếng Việt ra sao. Vì bạn đang học tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt. Mà phần bên dưới chỉ hỗ trợ bạn ở bước khởi đầu.

... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ........

Part 1: Vowels

12 monophthongs (nguyên âm đơn):

•/i/ & /i:/ giống âm ‘i’
/i/ hay /ɪ/     âm ngắt, ngắn, thư giãn
/i:/     âm căng, dài

• /u/ & /u:/ giống âm ‘u’
/u/ hay /ʊ/     âm ngắt, ngắn, thư giãn     
/u:/     âm căng, dài

• /e/ & /æ/ giống âm ‘e’
/e/     âm ngắt, ngắn, thư giãn     ‘e’
/æ/     âm căng, dài     / e + a / (bác sĩ – há thật to miệng)

• /ə/ & / ɜ:/ giống âm ‘ơ’
/ə/ hay /ɜ/     âm ngắt, ngắn, thư giãn     ‘ơ’
/ə:/ hay /ɜ:/     âm căng, dài     / ə + r /

•/ʌ/ & /a:/ giống âm ‘â’ và ‘a’
/ʌ/     âm ngắt, ngắn, thư giãn     ‘â’
/a:/     âm căng, dài     / a + r /

• /ɔ/ & /ɔː/ giống âm ‘o’
/ɔ/ hay /ɒ/     âm ngắt, ngắn, thư giãn     ‘o’
/ɔː/     âm căng, dài     / ɔ + r /8 diphthongs (nguyên âm đôi): sự kết hợp của 2 nguyên âm đơn (đánh vần từng âm rồi ghép lại)

•     //     = /e/ + /ɪ/     (giống từ ‘ây’ nhưng nhớ có /e/ đầu)
•     //     = /a/ + /ɪ/     (giống từ ‘ai’)
•     /ɔɪ/     = /ɔ/ + /ɪ/     (giống từ ‘oi’)
•     //     = /a/ + /ʊ/     (giống từ ‘ao’)
•     /ɪə/     = /ɪ/ + /ə/     (giống từ ‘ia’ nhưng nhớ có /ə/ cuối)
•     //     = /e/ + /ə/     (giống từ ‘e-ơ’)
•     /əʊ/     = /ə/ + /ʊ/     (giống từ ‘âu’ nhưng nhớ có /ə/ đầu)
•     /ʊə/     = /ʊ/ + /ə/     (giống từ ‘ua’ nhưng nhớ có /ə/ cuối)


Part 2: 24 Consonants:

•     / p / và / b /     môi trên và môi dưới bậm lại
/ p / âm không rung     ‘b’
/ b / âm rung     ‘b’

•     / t / và / d /     đặt đầu lưỡi phía sau nướu hàm răng trên
/ t /     âm không rung     ‘t’
/ d /     âm rung     ‘đ’

•     / f / và / v /     răng trên và môi dưới
/ f /     âm không rung     ‘h’
/ v /     âm rung     ‘v’

•     / k / và / ɡ /     dùng cổ họng để phát âm
/ k /     âm không rung     ‘kh’
/ ɡ /     âm rung     ‘g’

•     / s / và / z /     2 hàm răng trên dưới cắn chặt lại
/ s /     âm không rung     ‘x’ – nhẹ
/ z /     âm rung     ‘giờ’ – nhẹ

•     / ʃ / và / ʒ /     cong lưỡi
/ ʃ /     âm không rung     ‘s’ – mạnh
/ ʒ /     âm rung     ‘giờ’ – mạnh
               
•     / / và / /     giống ‘ch’ tiếng Việt
/ /     âm không rung     ‘ch’ bật hơi ra
/ /     âm rung     ‘ch’ trì âm xuống

•     / θ / và / ð /     đưa lưỡi ra ngoài (giai đoạn đầu)
/ θ /     âm không rung     ‘th’
/ ð /     âm rung     ‘đ’ – khá giống phải đưa lưỡi ra ngoài

•     / m / - / n / - / ŋ /     âm mũi
/ m /     âm rung     ‘m’
/ n /     âm rung     ‘n’
/ ŋ /     âm rung     ‘ng’

•     / h / - / l / - / w / - / r / - / j /     
/ h /     âm không rung     ‘h’
/ l /     âm rung     ‘l’
/ w /     âm rung     ‘qu’
/ r /     âm rung     ‘r’
/ j /     âm rung     ‘d’


Lưu ý:

1- Phiên âm sẽ được viết trong hai dấu gạch xéo / ... /

2- Phiên âm khác với từ nên khi viết bạn phải viết chính xác như những kí hiệu ở trên chứ không phải viết như tiếng Việt. Ví dụ: là chữ / h / không có móc ở trên nha, hoặc chữ / r / này chứ k phải r trong tiếng Việt.

... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ......

P/s: Chúc bạn sớm đạt được kết quả, nên nhớ tiếng Anh hay bất kì ngoại ngữ nào cũng không dành cho người lười. Bạn muốn thay đổi thì phải học, phải luyện tập thì mới có kết quả tốt được. Bài sau mình sẽ chia sẻ một ít bí quyết để luyện nói.Tập tin gởi kèm:
Chú thích: IPA or Phonemic Chart
English_club_Phonemc_chart.png
English_club_Phonemc_chart.png [ 127.56 KiB | Đã xem 25667 lần ]
Chú thích: Từ điển Oxford Advanced Learner's Dictionaries (International Student's Edition and CD-ROM with Oxford iWriter)

images (1).jpg [ 10.08 KiB | Đã xem 25667 lần ] images (1).jpg [ 10.08 KiB | Đã xem 25667 lần ]


Đã sửa bởi meoancamam lúc 11.05.2017, 17:48.
Lạm dụng code size
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Chou Chou Sarah về bài viết trên: Nguyễn Thắng, Ngọc hippo, Nhung Hoang, Nminhngoc1012, Quỳnh Diệp, Thập Thất, Tú Vy, igeduhoc, kotranhvoidoi, windy84

Có bài mới 15.07.2015, 15:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 24.05.2015, 10:07
Bài viết: 45
Được thanks: 32 lần
Điểm: 3.16
Có bài mới Re: [ CƠ BẢN ] DÀNH CHO NGƯỜI CHƯA BIẾT PHÁT ÂM TIẾNG ANH - Điểm: 6
Học phát âm tiếng Anh là cả một vấn đề. Lúc nhỏ mà phát âm không chuẩn thì lớn lên khó mà sửa được. Nếu bạn nào biết đầu tư mình nghĩ từ nhỏ nên cho con em mình học với người bản xứ luôn thì lớn lên tự khắc sẽ "chuẩn không  cần chỉnh".
Mà thực sự học Tiếng Anh mình nghĩ nó cũng không quá khó, quan trọng là do mình. Tiếng Việt từ nhỏ có ai có quyền chọn cho mình là học hay không học đâu. Giờ cứ xem tiếng Anh cũng vậy, chỉ có điều mình đầu tư hơn một xíu thôi


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nhung Hoang về bài viết trên: Chou Chou Sarah, Tieu Minh Tinh
Có bài mới 22.08.2017, 22:24
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 22.07.2017, 18:24
Bài viết: 10
Được thanks: 0 lần
Điểm: 6.3
Có bài mới Re: [Cơ bản] Dành cho người chưa biết phát âm Tiếng Anh - Điểm: 5
Yeah mình cũng sử dụng từ điển đó, từ lúc dùng thì phát âm và kĩ năng nghe tăng lên hẳn nhờ vào nghe từ được phát âm đúng chuẩn không thể bàn cãi. Và mình cũng đồng ý với bài viết luôn, chuẩn giọng phát âm đúng nên được lưu ý và dành cho nó như là quan tâm hàng đầu khi học ngoại ngữ bởi nếu không mọi sự học sau đó đều gặp khó khăn bởi ngoại ngữ là học bởi bắt chước, mà nói sai không nghe được không bắt chước được thì dễ tưởng tượng ra tình cảnh sau đó rồi. Thầy Jimmy Ha từng nói với mình như thế.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.10.2017, 13:04
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 13.10.2017, 12:55
Bài viết: 6
Được thanks: 2 lần
Điểm: 1.17
Có bài mới Re: [Cơ bản] Dành cho người chưa biết phát âm Tiếng Anh - Điểm: 1
mình thấy muốn phát âm chuẩn thì nên học 1 khóa với giáo viên người bản xứ kết hợp ôn luyện tại nhà là tốt nhất


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngân Hiếu về bài viết trên: Tieu Minh Tinh
Có bài mới 14.10.2017, 11:20
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Vi Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Vi Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 15.10.2016, 19:32
Bài viết: 292
Được thanks: 428 lần
Điểm: 23.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cơ bản] Dành cho người chưa biết phát âm Tiếng Anh - Điểm: 9
Trước tiên là mình cảm ơn bạn chủ topic đã kì công viết bài rõ ràng như thế hướng dẫn mọi người phát âm chuẩn tiếng Anh.

Nhưng theo ý mình thì chỉ đọc qua bài viết cũng rất khó học. Bởi vì không có ai đánh giá giùm là chúng ta đang đọc sai hay đúng cả. Kể cả phát âm cho là đúng đi chăng nữa, vậy nhấn âm trong một từ có đúng hay không lại là chuyện khác. Nếu mình nhấn không đúng, vậy người bản xứ cũng sẽ không hiểu mình nói gì đâu. Ví dụ mình từ beautiful ở VN sẽ đọc ngang là /bju ti ful/ nhưng người nước ngoài đọc là /bju' ti ful`/

Lúc trước mình tình cờ thấy một app gọi là Elsa Speak không nhớ tác giả là ai nữa, chỉ nhớ mang máng là giáo viên Mỹ đang dạy tiếng anh ở Việt Nam soạn ra, có thể đánh giá xem người sử dụng phát âm đúng bao nhiêu phần trăm so với người bản xứ. Mình download trong app store í.

App này chỉ cho sử dụng free một tuần sau đó phải đóng phí. Các bạn thử xem có thích hợp sử dụng hay không. Nếu thấy ok thì chịu khó mua để tiếp tục nâng cao trình độ phát âm vậy.

Mình đồng ý với quan điểm học tiếng anh nên bắt đầu học với người bản xứ. Vì thầy cô Việt dù có hay đến bao nhiêu cũng không hoàn toàn bắt chước cách phát âm của người bản xứ được. Học với thầy cô Việt đa số chỉ là học ngữ pháp mà thôi.

Tớ ở Úc gần mười năm cũng chỉ là nghe hiểu tiếng anh thôi chứ cách phát âm cũng í ẹ lắm ạ. Cố gắng rèn luyện mỗi ngày thôi.

Chúc mọi người càng học càng tiến bộ. :wave:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.10.2017, 14:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 30.03.2012, 10:47
Bài viết: 9
Được thanks: 5 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Cơ bản] Dành cho người chưa biết phát âm Tiếng Anh - Điểm: 2
Cuốn sách âm vị học, ngôn ngữ học, sách phát âm dạy chi tiết mà nhìn vào nọ biết gì. Thầy Nislon ở trung tâm ILI dạy 1 khóa phát âm thì mới biết ý nghĩa của cuốn sách.  :love2: . Muốn phát âm đúng, chuẩn thì nên học với giáo viên nước ngoài.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn hongquanxanh về bài viết trên: Tieu Minh Tinh
Có bài mới 25.10.2017, 16:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 09.10.2015, 09:43
Bài viết: 8
Được thanks: 5 lần
Điểm: 0.5
Có bài mới Re: [Cơ bản] Dành cho người chưa biết phát âm Tiếng Anh - Điểm: 1
Địa chỉ trung tâm Anh ngữ ILI cũng là một trung tâm uy tín, chất lượng đấy. Học với giáo viên nước ngoài hoàn toàn nên phát âm cải thiện rất rõ rệt, học phí ở đó cũng mềm nữa. Số đt nè, bạn nào tìm hiểu thì hỏi thử xem sao 0909.042.588


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.12.2017, 09:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 24.05.2015, 09:45
Bài viết: 209
Được thanks: 154 lần
Điểm: 2.33
Có bài mới Re: [Cơ bản] Dành cho người chưa biết phát âm Tiếng Anh - Điểm: 1
Bạn nào chưa rành về phát âm thì có thể tham khảo thêm phát âm đơn giản với giáo viên nước ngoài nha

https://youtu.be/CJ80u9-UNj8


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tieu Minh Tinh về bài viết trên: hongquanxanh
Có bài mới 05.12.2017, 15:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 13.10.2017, 12:55
Bài viết: 6
Được thanks: 2 lần
Điểm: 1.17
Có bài mới Re: [Cơ bản] Dành cho người chưa biết phát âm Tiếng Anh - Điểm: 3
Phát âm thì cũng không phải là khó lắm, phải có thời gian luyện tập thường xuyên để thành thói quên khi nói
. luyện nói ở nhà với chiếc gương và có thể tìm 1 khóa học luyện phát âm để có kinh nghiệm học tốt hơn. nên học pronunciation với người nước ngoài là tốt nhất. vì đôi khi người VN phát âm k chuẩn đâu


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngân Hiếu về bài viết trên: Tieu Minh Tinh
Có bài mới 06.04.2018, 17:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 30.03.2012, 10:47
Bài viết: 9
Được thanks: 5 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Cơ bản] Dành cho người chưa biết phát âm Tiếng Anh - Điểm: 9
Cái chính là chúng ta phải chịu khó tập trung học trên lớp cũng như về nhà. Xác định 1 điều là học cho mình, học tiếng anh thì phải học để nghe nói được chứ không nên học theo kiểu đối phó điểm số.
- Nghe tiếng anh mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi ( VOA, PHIM, NHẠC, YOUTUBE...)
- Học từ vựng thông qua hình ảnh, phim ( ít nhất 1 ngày 5 từ, dùng note ghi, dán khắp nhà kể cả nhà WC)
- Chưa giỏi thi đọc truyện tranh, đọc truyện thiếu nhi, đọc cổ tích, giỏi hơn thì đọc báo, đọc truyện nước ngoài..( tất cả bằng tiếng anh nhé)
- Sắm vài ram vỡ ( mỗi ngày viết 1 đoạn ngắn, viết theo kiểu viết nhật ký, giỏi hơn viết luôn bài essay)
- Học nói thì nói câu ngắn ngắn trước, sau đó nói dài hơn, rồi nói đoạn ngắn, dài hơn ( nói được thì phải có từ vựng)
Đó là kinh nghiệm học của mình, ngồi la ngồi lết mòn quần mòn dép ở chốn công viên, khu phố tây...cũng giúp nghe nói mình tiến bộ nhanh. Đặc biết mình cũng được học ở trung tâm giáo viên nước ngoài nên là nền tảng vững cho mình học tốt môn tiếng anh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn hongquanxanh về bài viết trên: gioheo_maybun, maimaituoi20
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 17 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 18, 19, 20

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 43, 44, 45

3 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 9, 10, 11

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 13, 14, 15

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 31, 32, 33

6 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 31, 32, 33

7 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 22, 23, 24

8 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C873

1 ... 37, 38, 39

9 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 24, 25, 26

10 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 10, 11, 12

11 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 53, 54, 55

12 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 7, 8, 9

13 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C64]

1 ... 6, 7, 8

14 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 7, 8, 9

15 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 11, 12, 13

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 40, 41, 42

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1, 2, 3

18 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1, 2, 3, 4

19 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 25, 26, 27

20 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 8, 9, 10


Thành viên nổi bật 
Aka
Aka
Puck
Puck
PhongLangTB
PhongLangTB
Trang bubble
Trang bubble
Hàm Nguyệt
Hàm Nguyệt
THO THO
THO THO

Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 525 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 248 điểm để mua Giày nâu nơ hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1824 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1736 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 736 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua PC LCD
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 370 điểm để mua Guốc đỏ
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Nana Trang
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 351 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1652 điểm để mua Hoa hồng xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Yến My
Lý do: QUÀ GẶP MẶT HEHE
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 700 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 579 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 333 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 316 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 320 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 550 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1572 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 499 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 474 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Bánh sinh nhật hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1496 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1423 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1354 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1288 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 276 điểm để mua Gương soi tình yêu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1029 điểm để mua Nhẫn cặp cho tình nhân
Shop - Đấu giá: PipyTran16 vừa đặt giá 300 điểm để mua Bánh kem sinh nhật
Shop - Đấu giá: PipyTran16 vừa đặt giá 261 điểm để mua Gương soi tình yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.