Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 60 bài ] 

Tổng hợp công thức làm kem

 
Có bài mới 24.03.2015, 09:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 01.10.2014, 10:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 316
Được thanks: 184 lần
Điểm: 8.72
Có bài mới Tổng hợp công thức làm kem - Điểm: 7
Mục lục:



Kem bạc hà socola

Kem quả bơ

Kem cà phê

Kem cà phê kiểu Thái mát lạnh

Kem cà phê và rượu

Kem cam dừa

Kem chanh

Kem chanh dâu tây

Kem chanh dừa mát lạnh

Kem chuối đậu phộng

Kem chuối ép bịch

Kem chuối trà xanh

Kem cocktail chanh

Kem dâu tây nhiều tầng

Kem dừa đậu hũ

Kem dứa

Kem đậu xanh

Kem Gelato cam và siro socola

Kem mascarpone chocolate

Kem mận

Kem sầu riêng

Kem socola

Kem socola chuối

Kem sorbet hoa quả

Kem sorbet xoài tươi mát

Kem sorbet thanh long

Kem sữa chua dâu tằm

Kem sữa chua vị nho khô vừng lạc

Kem sữa chua xoài

Kem xoài

Kem xoài xôi nếp

Kem xôi lá dứa

Kem táo nướng và rượu bourbon

Kem tươi Brulee cafe

Kem tươi chanh leo

Kem thanh long đỏ

Kem trà xanh

Kem trà xanh đậu đỏ

Kem trà Thái

Kem trái bơ

Kem trái táo

Kem vani chocola chip




Đã sửa bởi Nguyệt Hoa Dạ Tuyết lúc 04.09.2017, 02:19.
Lâu ngày


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hồ ly bà bà về bài viết trên: Chip hôi, maimaituoi20, minhhangn57, sói ăn cỏ
     
Có bài mới 26.03.2015, 16:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 01.10.2014, 10:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 316
Được thanks: 184 lần
Điểm: 8.72
Có bài mới Re: Tổng hợp công thức làm kem - Điểm: 8
Nguồn: dienmay.vn

Kem trà xanh đậu đỏ

Attachment:

...ay-xay-sinh-to-9.JPG [ 28.59 KiB | Đã xem 3671 lần ]


Kem trà xanh đậu đỏ là món đặc biệt hấp dẫn, nhất là trong những ngày hè oi ả, bạn sẽ thích mê khi thưởng thức với hương vị đặc biệt từ trà xanh Nhật Bản quyện với vị ngọt bùi của đậu đỏ.
Còn gì tuyệt vời hơn khi trong tủ lạnh nhà bạn luôn có sẵn các thức uống trái cây ngọt mát hấp dẫn giữa mùa hè này.
Nguyên liệu

2 lá gelatine (4g)
15g bột trà xanh Nhật Bản
50ml sữa tươi
200ml sữa đặc
300ml kem tươi
Hạnh nhân, bánh ống, đậu đỏ để trang trí

Cách thực hiện

- Cắt nhỏ 2 lá gelatine, cho vào bát

- Thêm 50ml sữa

- Cho vào lò vi sóng

- Vặn lò ở công suất Trung Bình Thấp trong 2 phút

- Lấy ra làm nguội nhanh bằng nước đá

- Cho 300ml kem tươi vào máy xay sinh tố

- Thêm 15g bột trà xanh Nhật Bản

- Xay nhuyễn cho đến khi kem nở bông

- Cho vào 200ml sữa đặc

- Thêm gelatine đã hòa tan

- Xay nhuyễn

- Cho hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy kín nắp

- Để vào ngăn đá từ 6-8 tiếng

- Hết thời gian, lấy kem ra múc vào ly

- Trang trí thêm hạnh nhân lát, bánh ống và đậu đỏ



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 27.03.2015, 15:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 01.10.2014, 10:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 316
Được thanks: 184 lần
Điểm: 8.72
Có bài mới Re: Tổng hợp công thức làm kem - Điểm: 9
Nguồn: bakerland.vn

Kem chanh dừa mát lạnh

Attachment:

...nh-dua-sp1-fb892.jpg [ 55.08 KiB | Đã xem 3667 lần ]

Cách làm kem mà chỉ cần máy xay sinh tố thôi là bạn cũng đã có món kem tuyệt ngon để thưởng thức rồi!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 60ml nước cốt chanh (khoảng 4 quả chanh nhỏ)

- Vỏ của 3 quả chanh bào sợi

- 250ml sữa chua

- 200ml nước cốt dừa

- 55g đường bột

- Máy xay sinh tố, khuôn làm kem và que kem gỗ

Thực hiện:

Bước 1:

- Đầu tiên, để làm kem bạn cần bào thật nhuyễn vỏ của 3 quả chanh.

Bước 2:

- Vắt nước cốt chanh vào cùng với vỏ.

Bước 3:

- Thêm sữa chua vào hỗn hợp.

Bước 4:

- Tiếp đó, cho cả đường bột vào nữa nhé!


Bước 5:

- Khuấy đều tất cả các nguyên liệu trong tô.

Bước 6:

- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa. Sau đó xay cho đến khi thật mịn.

Bước 7:

- Đổ hỗn hợp vào từng khay làm kem.

Bước 8:

- Cắm que gỗ vào rồi để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng, đến khi kem đông lại là thưởng thức được rồi.

Từng cây kem trắng muốt là sự hòa quyện của vị chua dịu của nước chanh, mùi thơm dậy lên của vỏ chanh và vị ngọt béo rất thanh của nước cốt dừa.

Giữa một ngày nóng nực, bạn xắn tay vào bếp làm một mẻ kem rồi thưởng thức cùng bạn bè, gia đình hay đơn giản là nhâm nhi một mình cũng hay lắm đó!

Nếu không thích que kem, bạn có thể làm kem trong khay lớn rồi múc ra tô nhỏ, rắc thêm một ít cơm dừa xắt nhỏ lên trên và thưởng thức.
Attachment:

...nh-dua-sp4-73511.jpg [ 42.43 KiB | Đã xem 3667 lần ]

Hay một chút đậu phộng rang thơm bùi cũng làm món kem thêm hấp dẫn đó!
Attachment:

...nh-dua-sp5-73511.jpg [ 54.01 KiB | Đã xem 3667 lần ]


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.03.2015, 09:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 01.10.2014, 10:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 316
Được thanks: 184 lần
Điểm: 8.72
Có bài mới Re: Tổng hợp công thức làm kem - Điểm: 9
Nguồn: ngonngon.org
Attachment:

...8-kem-dau-tay-11.jpg [ 29.36 KiB | Đã xem 3676 lần ]

Kem dâu tây nhiều tầng


Với món kem lạnh, bạn nghĩ mình có thể làm được bao nhiêu “phiên bản” khác nhau sao cho vị ngon và độ hấp dẫn của chúng không hề thay đổi?

Nguyên liệu

Kem tươi 250 ml

Sữa chua 125 ml

Dâu tây 500g

Bánh quy bơ 100g

Bơ đun nóng chay 2 thìa

Kem pho mát 360g

Đường, lá bạc hà tươi.

Cách làm

Bước 1

Bánh quy cho vào túi sạch rồi đập cho đến khi bánh vỡ vụn như bột.

Dùng một bát nhỏ đựng bột bánh cùng 1 thìa đường và 2 thìa bơ nấu chảy.

Trộn đều các nguyên liệu trên.

Bước 2

Dùng tô lớn, trộn lẫn kem pho mát, sữa chua và đường với nhau.

Các bạn nên sử dụng máy đánh trứng đánh cho nhanh và hỗn hợp được bông xốp nhé!

Bước 3

Kem tươi dùng máy đánh cho nổi đặc rồi cho lẫn vào hỗn hợp kem ở bước 2.

Dùng thìa cán dài khuấy đều hỗn hợp đến khi đều và mịn.

Bước 4

Dâu tây chín rửa sạch, thái lát vừa ăn rồi cho vào bát sạch, trộn thêm chút đường và xóc đều.

Bước 5

Chuẩn bị sẵn một vài chiếc cốc thủy tinh đựng kem cho đẹp mắt.

Xúc vào mỗi cốc 1 thìa vụn bánh quy phía đáy.

Đổ 1 lớp kem lên trên vụn bánh rồi xếp vài lát dâu tây.

Tiếp tục cho vụn bánh, kem và dâu đến khi đầy cốc.

Các bạn có thể điểm thêm vài cọng bạc hà phía trên cho đẹp mắt và thơm nữa.

Sau đó chúng ta cho các ly kem vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng  là có món tráng miệng vô cùng ưng ý nhé!

Món kem dâu tây nhiều tầng có hình thức cực kì bắt mắt, hương thơm ngọt lịm của dâu tây hòa quyện với vị kem béo ngậy sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng đến không ngờ! Chúc các bạn thành công với kem dâu tây nhiều tầng hấp dẫn nhé!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.03.2015, 18:45
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 01.10.2014, 10:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 316
Được thanks: 184 lần
Điểm: 8.72
Có bài mới Re: Tổng hợp công thức làm kem - Điểm: 9
Nguồn: Bếp Gia Đình

Trong thời tiết nóng bức như thế này được thưởng thức 1 ly kem bơ vừa ngon lại vừa mát hẳn là hấp dẫn lắm luôn!
--- ------ ------ ------ ---------
KEM TRÁI BƠ

Attachment:
...11945158837207_n.jpg
...11945158837207_n.jpg [ 104.55 KiB | Đã xem 3669 lần ]

Nguyên liệu

- 2 quả bơ chín
- 2 muỗng súp (tbs) sữa đặc có đường
- 2 muỗng súp (tbs) đường xay
- 120ml sữa tươi
- 350gr kem tươi
- 1 muỗng cà phê (tsp) nước cốt chanh

Bước 1:

- Bơ nạo lấy ruột. Xay nhuyễn thành sinh tố với sữa đặc có đường, sữa tươi.

- Thêm nước cốt chanh. Ướp lạnh thật lạnh. (lạnh thôi, không đông đâu nhé)

- Có thể nêm cho hỗn hợp sinh tố hơi ngọt một chút, sau trộn với kem tươi và làm lạnh thì vị nhạt bớt đi là vừa.

Bước 2:

- Đánh kem tươi cho đến khi kem sánh lại, nổi bông, nhưng kem vẫn có thể nhỏ xuống khi múc đổ xuống bằng muỗng. Vừa phủ vừa trộn kem tươi vào hỗn hợp (1) – y như cách trộn-phủ khi làm bánh bông lan vậy đó. Động tác này nhằm mục đích đưa nhiều không khí vào hỗn hợp hơn, tăng độ xốp của kem

Bước 3:

- Trút kem vào hộp kín.

- Có thể làm lạnh hộp trước, kem sẽ mau đông hơn. Nếu không, sau 4-6h ( tùy mức độ làm lạnh của tủ) là chúng mình có kem ăn ngon lành rùi

Lưu ý: Nên chọn trái bơ chín rục, kem sẽ thơm và đậm vị hơn.
Nếu bạn chọn trái bơ vỏ nâu, thịt xanh, kem sẽ có màu xanh nhạt tự nhiên rất đẹp mắt. Còn nếu bơ ruột vàng, màu kem sẽ hơi ngà ngà màu vàng xanh, cảm giác béo ngạy tới từ ngay ánh nhìn đầu tiên thật hấp dẫn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 31.03.2015, 19:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 01.10.2014, 10:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 316
Được thanks: 184 lần
Điểm: 8.72
Có bài mới Re: Tổng hợp công thức làm kem - Điểm: 8
Nguồn: eva.vn

Kem cà phê kiểu Thái mát lạnh

Attachment:
1369853877-1.jpg
1369853877-1.jpg [ 80.47 KiB | Đã xem 2571 lần ]

Nguyên liệu:

- 2 chén cà phê đậm đặc nóng

- 1 hộp sữa đặc có đường

- 2 chén sữa nguyên chất (2%)

- 1 muỗng cà phê vani

- 1 chén whipping cream

- 1 muỗng canh đường cát

- ½ chén dừa khô

Cách làm:

Trong 1 bát lớn có khả năng chịu nhiệt tốt, khuấy cà phê nóng với sữa đặc, sữa nguyên chất, và vani. Sau đó bọc lại, để ít nhất 8 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Đổ hỗn hợp vào chảo nông. Cho vào tủ lạnh để đóng băng trong khoảng 4 giờ.

Làm kem:

Đánh kem whipping cream với đường cho đến khi bông lên trong khoảng từ 2 – 3 phút. Để lạnh cho đến khi sẵn sàng để thưởng thức.

Làm dừa khô:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350oF, cho cùi dừa vào tấm nướng bánh và nướng trong lò, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi nó có màu vàng nâu (khoảng từ 7 – 10 phút).

Khi thưởng thức, xúc phần kem cà phê vào cốc, cho kem phủ lên trên rồi rắc một chút dừa khô. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm kem cà phê bằng cách cho vào máy làm kem nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kem cà phê kiểu Thái này nhé!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.04.2015, 14:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 01.10.2014, 10:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 316
Được thanks: 184 lần
Điểm: 8.72
Có bài mới Re: Tổng hợp công thức làm kem - Điểm: 8
Nguồn: cachlamkem.net

Kem socola chuối


images

Cách làm kem này là “lợi dụng” những ưu điểm đặc biệt của một số nguyên liệu để không phải dùng đến kem tươi nhé vì vậy sẽ không gây ngán, đồng thời nguyên liệu rất đơn giản, có thể dễ dàng kiếm được. Bên cạnh đó, chỉ trong thời gian ngắn với phương thức chế biến không hề phức tạp, chúng ta đã có ngay món kem hấp dẫn mát lạnh nhâm nhi trong những ngày trời nóng.

Nguyên liệu làm kem socola chuối

– 3 quả chuối chín
– 40gr bơ lạc (bơ đậu phộng)
– 20gr bột cacao

Cách làm kem socola chuối

Bước 1: Trước tiên là mình cần cắt chuối thành từng miếng nhỏ này.

Bước 2: Để chuối vào ngăn đá trong khoảng 1 tiếng cho cứng lại.

Bước 3: Sau đó, xay nhuyễn chuối.

Bước 4: Thêm bơ lạc và xay tiếp nghen.

– Rồi cho tiếp bột cacao nữa.

Nếu không thích dùng bột cacao thì các bạn có thể dùng bột cafe hoặc chocolate đun chảy nhé!

Bước 5: Cho hỗn hợp chuối ra một cái hộp rồi cho vào ngăn đá khoảng nửa tiếng là có thể ăn được.

Nhờ có chuối và bơ lạc nên kem rất dẻo mà chẳng cần đến kem tươi…

Nếu làm bằng chocolate đun chảy thì kem càng dẻo và ngon hơn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!!!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.04.2015, 22:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 01.10.2014, 10:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 316
Được thanks: 184 lần
Điểm: 8.72
Có bài mới Re: Tổng hợp công thức làm kem - Điểm: 10
Nguồn: eva.vn

Kem Gelato cam và siro sô cô la

Attachment:
1368603795-5.jpg
1368603795-5.jpg [ 83.12 KiB | Đã xem 2563 lần ]

Gelato - hay còn gọi là kem Ý, món đặc sản của người Ý và đặc biệt là không thể nhầm lẫn với bất cứ loại kem nào khác của các nước trên thế giới bởi hương vị, nguyên liệu cũng như cách làm.

Ở Ý, kem Gelato nổi tiếng ngang với tháp nghiêng Pisa hay đấu trường La Mã. Gelato đích thực chỉ làm từ nguyên liệu sạch, có nguồn gốc tự nhiên, không bảo quản, không phụ gia, không hóa chất, đặc biệt là phần lớn hương vị của Gelato được tạo lên bởi trái cây tươi điều này đồng nghĩa với cảm nhận mùi vị, màu sắc từ Gelato luôn là thật.

Ăn Gelato, người ta không bị cảm giác lạnh buốt của kem, thay vào đó là vị mát lạnh tan dần, êm dịu. Mùa hè nóng bức, bạn hãy thử làm ly kem Gelato nổi tiếng này tại nhà để mọi người cùng thưởng thức xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- 425ml kem whipping

- 75ml sữa

- 320g đường

- 100g hạt óc chó

- 5 lòng đỏ trứng

- 1 muỗng vani chiết xuất

- 40g vỏ cam đường, thái nhỏ

- Si-rô sô cô la

Cách làm:

Cho hạt óc chó và 80g đường vào trong máy trộn và xay chúng với nhau trong vài phút cho đến khi nhuyễn.

Đánh lòng đỏ trứng với số đường còn lại cho tới khi mịn và có màu nhạt.

Cho sữa và kem vào hỗn hợp trứng rồi đánh mạnh.

Thêm vani chiết xuất và hỗn hợp hạt óc chó vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn tiếp.

Chuyển hỗn hợp vào một chảo và đặt lên bếp. Đun từ từ hỗn hợp cho đến khi nó nóng tới 82 độ C.

Sau đó để hỗn hợp nguội lại và cho vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn của máy.

Giữa quá trình làm kem, thêm vỏ cam vào.

Khi kem được, chuyển kem ra hộp, làm thành 3 lớp. Bắt đầu là đổ 1/3 số kem rồi đến si-rô sô cô la. Tiếp tục là 1/3 số kem và si-rô sô cô la. Tương tự như vậy với lớp thứ 3.

Đậy hộp kem lại và cho vào tủ lạnh để qua đêm. Khi thưởng thức kem Gelato, rưới si-rô sô cô la lên trên nhé.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.04.2015, 08:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 01.10.2014, 10:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 316
Được thanks: 184 lần
Điểm: 8.72
Có bài mới Re: Tổng hợp công thức làm kem - Điểm: 9
Nguồn: cachlamkem.net

Kem mascarpone chocolate


Kem mascarpone có bị béo ngậy nhưng không hề gây ngán từ phô mai mascarpone – một loại phô mai có nguồn gốc từ Ý và vị ngọt pha chút đăng đăng từ chocolate sẽ là một món tráng miệng đặc biệt ngon trong những ngày hè oi ả.

Nguyên liệu:

15gr bơ

150ml sữa tươi

3 lòng đỏ trứng

100gr đường

250gr phô mai mascarpone

100gr chocolate đen

3 thìa súp rượu Marsala (Marsala là một loại rượu nhẹ xuất xứ từ vùng Marsala, Ý. Rượu có nồng độ 17 – 18 độ. Có thể thay Marsala bằng rượu cà phê, hoặc cà phê.)

Cách làm:

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô, đánh tới khi hỗn hợp trở thành dạng kem mịn và có màu vàng nhạt.

Bước 2: Thêm rượu Marsala, trộn đều. Tiếp tục thêm mascarpone vào trộn để có được một hỗn hợp đồng nhất – gọi là hỗn hợp A. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để ở nơi thoáng mát

Bước 3: Trong lúc đó, đun cách thủy chocolate cho nóng chảy rồi thêm bơ, sữa đã đun nóng, khuấy đều lên rồi để nguội.

Bước 4: Dùng thìa cho một thìa súp chocolate xuống đáy ly, sau đó múc hỗn hợp kem A sao cho phần kem này chiếm 2/3 ly.

Cuối cùng cho 1 thìa súp chocolate lên trên. Bạn có thể rắc thêm chút bột cacao nếu thích. Để lạnh trước khi dùng 20 phút hoặc dùng luôn đều được.

Trên là toàn bộ các công đoạn làm kem mascarpone chocolate. Giờ chỉ cần trang trí một tí cho món kem mascarpone chocolate thêm đẹp mắt một tí là có thể thưởng thức được rồi.
Với cách làm kem khá đơn giản, kem mascarpone chocolate có hương vị rất ngon và chứa nhiều vitamin làm đẹp da.

images

Chúc các bạn thành công!!!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.04.2015, 17:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 01.10.2014, 10:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 316
Được thanks: 184 lần
Điểm: 8.72
Có bài mới Re: Tổng hợp công thức làm kem - Điểm: 10
Nguồn: cachlamkem.net

Kem sầu riêng


Chuẩn bị nguyên vật liệu làm kem sầu riêng

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

Thịt sầu riêng tách hạt: 300g, bạn nên chọn loại sầu riêng hạt lép, cơm vàng thì thịt sầu riêng sẽ ngon hơn, thơm hơn nhé

Trứng gà: 5 quả

Sữa tươi không đường: 500ml

Sữa đặc có đường: 50g

Kem tươi: 300g

Đường: 60g

Chanh: 1 quả.

Dụng cụ làm kem sầu riêng

Dụng cụ đánh trứng.

Khuôn làm kem.

Sơ chế nguyên liệu

Các bước làm kem sầu riêng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm kem

Chanh: lấy nước cốt.

Thị sầu riêng: xé miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn với 1 thìa nước cốt chanh.

Trứng: tách lấy lòng đỏ.

Sữa đặc: Khuấy tan với một ít nước nóng.

Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc có đường đã được khuấy tan vào nồi, đun sôi trên bếp.

Bước 3: Trộn chung hỗn hợp đường và lòng đỏ trứng, dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan đều và cho vào nồi sữa đang sôi, bạn vừa đổ trứng vào vừa đánh tan đều nhé.

Bước 4: Tắt bếp, tiếp tục cho sầu riêng đã xay nhuyễn mịn vào nồi.

Bước 5: Dùng dụng cụ đánh trứng, đánh tan đều hỗn hợp này thật nhuyễn và sánh mịn, tiếp tục cho kem tươi vào và tiếp tục đánh tan như thế. Bạn đánh càng đều, càng nhuyễn thì món kem càng xốp, càng ngon đấy nhé.

Bước 6: Cho hỗn hợp kem vào khuôn, dàn phẳng mặt rồi để vào ngăn đá tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông cứng thì lấy ra, dùng thìa, nĩa dằm thật vụn, mịn để hết dăm đá. Sau đó bỏ lại vào ngăn đá cho đông thành kem. Có thể lặp lại quá trình này 1-2 lần nữa đến khi kem không còn dăm đá, bạn sẽ có một món kem tơi xốp rất thơm ngon và hấp dẫn.

Đặc điểm của món kem sầu riêng

- Món kem sầu riêng có vị ngọt nhẹ, vừa ăn.

- Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của sầu riêng kết hợp với vị béo của sữa, vị ngon của kem tươi và vị chua, thơm nhẹ của chanh, rất hấp dẫn.

- Bạn có thể múc kem ra thành từng viên tròn, trang trí thêm bánh quế hoặc dừa khô tùy thích để món kem thêm bắt mắt và ngon miệng hơn.

- Trên đây là hướng dẫn làm kem sầu riêng đơn giản mà ngon dành cho cả gia đình, rất đơn giản phải không nào. Hãy bắt tay vào làm ngay để cả nhà bạn được tận hưởng vị thơm ngon, mát lạnh của món kem đặc biệt này. Chúc các bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng nhé.

images


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 60 bài ] 
           
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 68, 69, 70

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 41, 42, 43

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 40, 41, 42

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 41, 42, 43

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 22, 23, 24

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 68, 69, 70

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 15, 16, 17

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 39, 40, 41

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 10, 11, 12

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 63, 64, 65

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 10, 11, 12

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 72, 73, 74

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 9, 10, 11

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 7, 8, 9

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 22, 23, 24



Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.