Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 14 bài ] 

Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà

 
Có bài mới 22.01.2015, 14:43
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14810 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 9
Phô mai chiên xù
                        

images

Nguyên liệu:

    .Trứng gà - 2 quả
    
    .Sữa tươi không đường - 200 ml
    
    .Muối ăn - 1/4 muỗng cà phê
    
    .Bột mì - 300 gr
    
    .Bột chiên xù - 300 gr
    
    .Phô mai mozzarella - tùy thích

Chế biến:

    Bước 1:  Thái phô mai thành từng miếng hình vuông với độ dày vừa phải. Lưu ý không nên thái quá mỏng hoặc quá dày. Nếu thái quá mỏng thì phô mai dễ bị hãy khi bạn lăn bột. Trong trường hợp thái quá dày ăn sẽ gây ngán.

images

     Bước 2: Chuẩn bị sẵn 3 tô lớn. Tô thứ nhất đựng bột mỳ. Tô thứ 2 dùng dựng trứng gà được đánh lên, cho thêm 2 hoặc 3 thìa sữa tươi không đường nếu bạn thích ăn béo. Bát thứ 3 để bột chiên xù. Bạn có thể cho một chút muối ăn vào trứng gà hoặc bột mỳ nếu muốn phô mai que có vị mặn khi ăn

     images  
    
     Bước 3: Lăn phô mai que qua bột mỳ. Sau đó lăn qua trứng gà. Bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa để nó có lớp vỏ dày hơn.
  

    images
    
     Sau khi lăn phô mai qua tô trứng, bạn tiếp tục lăn thỏi phô mai qua bột chiên xù. Hãy đảm bảo bột chiên xù bám ở mọi chỗ trên thỏi phô mai nhé.

     images
    
    Bước 4: Để cho phô mai thật giòn và ngon, bạn có thể để các thỏi phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá của tủ lạnh. Quá trình này tốt nhất nên diễn ra trong thời gian 1 tiếng. Nếu không muốn đợi lâu, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

    Bước 5: Lấy phô mai từ trong tủ lạnh và bắt đầu rán. Bạn cần dùng nhiều dầu ăn để đảm bảo phô mai được ngập dầu khi cho vào chảo. Đun chảo dầu ăn cho tới khi dầu thật nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và bắt đầu cho vào rán.



Đã sửa bởi Nguyệt Hoa Dạ Tuyết lúc 04.09.2017, 02:12.
Lâu ngày


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 23.01.2015, 12:23
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14810 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 8
Bắp rang bơ chocolate  

images

Nguyên liệu:

- 1-2 túi bỏng ngô (bán sẵn ở siêu thị)
- Đường kính
- 1 thìa bơ tan chảy
- Chocolate.

Cách làm:

- Chuẩn bị một nồi thủy tinh chịu nhiệt đáy dài, thành cao, đổ 1 thìa dầu ăn vào nồi đồng thời cho bắp ngô và đường vào đậy nắp cho bắp nổ

- Khi bắp bắt đầu nổ, thỉnh thoảng lắc nồi cho những hạt ở trên rơi xuống đáy tiếp tục nổ hết.

- Bước tiếp theo băm nhỏ chocolate rồi đun cách thủy cho chocolate tan chảy ra là được.

- Cuối cùng trộn đều chocolate lên bỏng ngô và thưởng thức ngay.

Mách nhỏ:

- Có thể dùng dầu ăn thay cho bơ.
- Đường nếu không có đường bột thì nên làm tan chảy bơ cùng với đường trước cho tan đường.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuganhanuoi về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài
     
 23.01.2015, 12:33
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14810 lần
Điểm: 12.28
 Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 7
Bánh chuối gừng rán ấm áp ngày đông

images

Nguyên liệu:

    .Chuối - tùy thích
    
    .Bột gạo - tùy thích
    
    .Đường mật (đường viên) - vừa ăn
    
    .Gừng - tùy thích
    
    .Dầu - vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1:  - Chuối chín bóc bỏ vỏ rồi tán nhuyễn ra  (Càng nhuyễn thì bánh càng mềm)

images

Bước 2:  -  Gừng băm nhuyễn

images

Bước 3:  - Đường viên cũng băm nhỏ

images

Bước 4:  - Cho các nguyên liệu vào bát lớn trộn cho thật đều cho nhuyễn, mềm và mịn.

images

Bước 5:  - Dùng thìa múc từng miếng vừa ăn rồi cho vào dầu sôi rán chín vàng nhé.

images

Bước 6:  - Cho ra giấy ăn để hút bớt dầu, sẽ không gây ngán khi ăn

images


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuganhanuoi về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài
Có bài mới 31.01.2015, 16:45
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14810 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 1
Ta muốn ăn khoai tây chiên, ăn xúc xích nướng, ăn nem chua rán, ta muốn ăn muốn ăn ...

:)2  :)2  :)2


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuganhanuoi về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài
Có bài mới 01.02.2015, 17:42
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14810 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 10
Khoai lang chiên bơ
    images

   images

Nguyên liệu :

    _Khoai lang 1,5 kg
    
   _Muối, dầu ăn, tương ớt
    
   _Bột chiên giòn, bơ

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu ta bắt tay vào sơ chế:

_Khoai lang đem gọt sạch vỏ, cắt khúc thành hình như bên dưới( với chiều dài khoảng 3 đốt ngón tay). Sau nó đem số khai cắt khúc cho vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 15 phút rồi vớt khoai ra rổ để ráo nước.

_Chuẩn bị một cái nồi to rồi cho khoai vào luộc qua( đổ nước ngập sâp sấp khoai). Luộc khoai cho tới gần chín rồi đổ khoai ra rổ để ráo nước( chú ý luộc khoai không chín quá như vậy khoai dễ bị nát).

_Chờ cho khoai nguội bớt và ráo nước bỏ khoai vào chậu to rồi cho bột chiên giòn rắc đều lên khoai vừa rắc bột vừa trộn khoai sao cho bột phủ lên mặt khoai đều là được.

Chiên khoai:

_Cho dầu vào chảo đun cho dầu nóng già rồi bỏ khoai vào chiên cho tới khi khoai vàng đều rồi vớt ra rổ có phủ báo( cho thấm bớt dầu và giữ độ giòn của khoai). Cứ tiếp tục chiên nhiều mẻ cho hết số khoai là được.

_Để tăng thêm hương vị cho món khoai lang chiên sau khi chiên khoai lúc khoai còn nóng bạn cho bơ vào sóc đều cho tới khi bơ tan chảy ngấm đều khoai.

Yêu cầu với món ăn:

- Khoai chín vàng đều, giòn và không bị cháy

- Khoai vẫn giữ được hương vị của bơ

- Khoai lang chiên ăn kèm với tương ớt


Chúc các bạn ngon miệng


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuganhanuoi về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài
Có bài mới 01.02.2015, 17:47
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14810 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 10
                 Khoai lang chiên giòn: Món nhớ của mùa đông HN

Nguồn : https://www.24h.com.vn/am-thuc/khoai-lan ... 78330.html

Từ nguyên liệu chính là khoai lang chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bánh khoai lang chiên phồng, khoai lang sấy giòn, khoai lang ngào đường.... trong đó, bánh khoai lang chiên giòn là một trong những món ăn nhẹ tốt cho tiêu hóa được đông đảo giới trẻ Hà Nội hưởng ứng.

Nguyên liệu:

Để làm được bánh khoai lang chiên giòn bạn cần chuẩn bị

     _Khoai lang    _Trứng    _Đường    _Bột mì.

   images

   images

Cách làm:

- Đầu tiên, gọt sạch vỏ để ráo nước

- Sau đó, dùng nạo, nạo khoai lang thành từng sợi nhỏ (hoặc cắt mỏng thành những miếng to)

- Khoai lang sau khi đã được nạo thành sợi, (hoặc cắt mỏng thành những miếng to) trộn cùng dung dịch trứng, bột mì, đường và một chút nước.

- Múc từng thìa hỗn hợp đem rán nhỏ lửa tới khi bánh chuyển sang màu vàng ươm là có thể thưởng thức ngay một món ăn dân giã mang đặc trưng miền Bắc.

  images

Bánh khoai rất mềm và hơi ngọt, vì khoai được cắt thành miếng to nên rất dễ ăn và cảm nhận rõ vị khoai. Để thưởng thức bánh khoai lang chiên giòn được ngon hơn, chúng ta có thể thưởng thức cùng với một chút tương ớt, dưa góp. Vị cay cay từ tương ớt càng làm cho món ăn nhẹ đầu đông thêm hấp dẫn.



                       Theo Lại Hà (Infonet)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuganhanuoi về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài
Có bài mới 04.02.2015, 19:56
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14810 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 11
    Bánh khoai môn chiên xù béo ngậy

Công thức 1

Nguồn :         https://123amthuc.com/cach-lam-banh-khoa ... cuoi-tuan/

Nguyên liệu làm bánh khoai môn  

    _1 củ khoai môn               _1 củ cà rốt, 1/2 củ su hào              _200gr thịt xay
  
   _ 50gr ruốc tôm (có thể dùng tôm tươi băm nhỏ)     _1 quả trứng, 30gr bột
  
   _ 1 gói bột chiên xù

Cách làm

Bước 1: Gọt bỏ vỏ khoai môn rồi thái nhỏ và cho vào luộc chín cùng vài hạt muối.

   images

Bước 2: Trong khi chờ đợi, chuyển sang thái nhỏ su hào và cà rốt.

    images

Bước 3: Phi thơm một chút hành khô rồi cho thịt, cà rốt, su hào vào xào cùng một chút muối, hạt tiêu. Các bạn chú ý để lửa to một chút khi xào để tránh cho nguyên liệu bị chảy nước.

       images

Bước 4: Khi mọi thứ chín rồi thì các bạn cho nốt ruốc tôm vào trộn đều rồi tắt bếp.

   images

Bước 5: Nghiền nhỏ khoai môn ra. Nghiền khi khoai còn nóng thì sẽ dễ dàng hơn.

Bước 6: Trộn đều khoai với phần nhân đã xào ở trên rồi viên lại thành những miếng vừa ăn.

   images

Bước 7: Sau khi viên xong khoai, các bạn để tất cả vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30′ cho khoai rắn lại một chút.

   images

Bước 8: Đánh tan trứng với bột mì cùng một chút xíu muối và đường.

  images

Bước 9: Nhúng khoai vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù này.

   images

Sau khi hoàn tất bước này, các bạn có thể xếp tất cả vào hộp sạch, đóng kín rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản và ăn dần. Thời hạn sử dụng là khoảng 1 tuần kể từ ngày “sản xuất”.

Khi muốn ăn, các bạn chỉ cần lấy khoai ra khỏi tủ lạnh, để khoảng 5′ rồi cho vào chiên vàng là được. Chú ý để khoai sau khi chiên vào giấy để bánh ráo hết dầu ăn nhé!

   images

Các bạn chỉ cần thêm một ly sữa hoặc một chén canh nhỏ nữa là có được bữa ăn hoàn chỉnh rồi.Chấm với tương ớt hoặc sốt cà chua là ok.

      images

   images

  Công thức 2

Nguồn :     https://wikilamdep.net/cach-lam-banh-kho ... am-ap.html

    images

Nguyên liệu làm bánh khoai môn

    _Khoai môn               _Thịt  xay               _Nấm hương, mộc nhĩ
    
   _Bột năng                  _Hành tây              _Bột chiên xù
    
   _Bột nở

Cách làm bánh khoai môn

Bước 1 :
Làm vỏ bánh khoai môn

_Cho khoai môn đã gọt và thái miếng vào một cái nồi, luộc đến khi chín mềm, dùng dĩa xiên vào một miếng dày và to thấy mềm là được.

  images

_Nghiền khoai ra thật nhuyễn, cho 2 thìa dầu vừng vào, cho bột mì đã hòa với nước ấm, đường, muối tiêu và một chút xíu bột nở vào chỗ khoai đã nghiền rồi trộn thật đều.

    images

_Cho bột khoai ra mặt phẳng bàn và nhồi kỹ trong khoảng 5 -7 phút.

Bước 2 : Làm nhân bánh khoai môn

_Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.

_Cho chảo lên bếp làm nóng dầu, phi hành thật thơm sau đó trút thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ vào xào chín, nêm ít gia vị vừa ăn.

   images

Bước 3 : Làm bánh khoai môn

_Bột chiên xù xay vụn. Hoà bột năng với nước vừa đủ để khi đun chín sẽ sánh như súp, để nguội.

_Chia bột khoai thành các phần đều nhau, vo tròn, ấn nhẹ cho nhân vào giữa, vo kín lại, nặn miếng khoai to khoảng miếng tay cái, nhúng qua bột năng rồi lăn vào bát bột chiên xù.

   images

_Lần lượt làm đến khi hết bột.

  images

Bước 4 : Chiên bánh

_Cho dầu vào chảo, đến khi dầu nóng thả bánh vào, rán ngập dầu. Mỗi lần chỉ nên rán khoảng 5-6 chiếc để tập trung nhiệt.

_Khi thấy lớp bột chiên xù có độ vàng, giòn thì các bạn gắp bánh ra ngay. Cho bánh vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo.

  images

Thành quả

   images

   images

Cách làm bánh khoai môn chiên xù ngon miệng cho ngày lạnh này thật đơn giản phải không nào, bạn có thể trổ tài vào bất cứ dịp nào đó cho gia đình và bạn bè thưởng thức món bánh ngon miệng này. Chúc bạn thành công khi làm bánh khoai môn này!.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuganhanuoi về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài
Có bài mới 11.02.2015, 16:31
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14810 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 11
   Chuối chiên vàng ươm

images

Nguyên liệu làm bánh Chuối chiên vàng:

- 10 quả chuối xiêm chín.

- 100g bột gạo     - 2 thìa canh bột mì       - 1 thìa canh đường, muối.

- Dầu ăn


Cách làm bánh Chuối chiên vàng:

- Hòa tan bột mì, bột gạo với nước cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi chiên.

                 images

- Chuối lột vỏ, bổ đôi. Cho vào bao nilon rồi ép mỏng.

                 images

- Nhúng chuối vào một lớp bột mỏng.

                images

- Cho vào chảo dầu nóng và chiên vàng. Sau đó gắp chuối ra.

                 images

- Tiếp tục nhúng vào bột rồi chiên vàng lần hai. Bột sẽ bung lên và có màu vàng rất đẹp mắt.

                 images

- Chuối chiên xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng. Trong những buổi chiều trở gió thì đây là món ăn chơi ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.

Thành phẩm

Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, mùi thơm từ những miếng chuối tươi ngon từ bên trong tỏa ra, thật hấp dẫn, màu vàng của bột khi chiên lên tạo cảm giác muốn ăn thật nhiều.

                 images


                                        Bánh chuối rán vừng

images

Nguyên liệu:

- Bột mì: 100 gr                                        - Bột gạo: 50 gr

- Bột năng: 50 gr                                      - Chuối tây thật chín: 1 nải (14 quả)

- Nước: 300 ml                                          - Vừng: 30 gr

- Đường: 100 gr

- Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy

- Bia: 1 chén con

                    images

Cách làm:


- Trộn chung bột mì, bột gạo, bột năng, bột nghệ, vừng, đường với nhau cho thật đều.

               images

- Đổ từ từ 300 ml nước vào bát bột, vừa đổ vừa quấy đều. Quấy liên tục cho đến khi bột hòa tan trong nước, không vón thành cục là được. Sau đó cho thêm chút bia vào quấy thật đều lần nữa (bia sẽ giúp cho vỏ bánh giòn hơn).

               images

- Chuối bóc vỏ, nếu quả chuối to thì nên bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi dùng màng nilon và dao ép dẹp miếng chuối .

                 images

- Thả miếng chuối vào bát bột, dùng đũa đảo cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối.

             images

- Đun dầu ăn nóng già, xúc miếng chuối thả vào chảo, rán vàng cả hai mặt của miếng chuối rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Lưu ý nên cho nhiều dầu ăn để miếng chuối rán được ngập trong dầu nhé!


                images

- Bánh chuối rán vừng nên ăn nóng, vỏ bánh giòn tan nhưng ruột bánh mềm ngọt cực hấp dẫn. Nếu ăn được cay thì bạn có thể chấm bánh với tương ớt cũng khá là thú vị.


              images


               images

           Chúc các bạn thành công với Cách làm bánh chuối rán vừng giòn tan


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuganhanuoi về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài
Có bài mới 17.04.2015, 22:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 11.04.2015, 20:56
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 783
Được thanks: 1282 lần
Điểm: 7.19
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 1
tất cả đều ngon, nhưng ăn nhiều có bị béo hay k z?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Bướm_Giang_Hồ~ về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài, thuganhanuoi
Có bài mới 09.05.2015, 16:33
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14810 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 10
Bánh rán nhân đậu xanh

images


Nguyên liệu

300 gam bột gạo nếp
    
30 gam bột gạo tẻ
    
100 gam đường cát trắng
    
5 gam bột nở
  
150 gam đậu xanh đã cà vỏ
  
40 ml nước cốt dừa
    
50 gam dừa nạo
    
1 củ khoai tây hoặc khoai lang tùy theo ý thích của bạn nhé
  
Mỡ nước hoặc dầu ăn


Cách chế biến món bánh rán nhân đậu xanh

Khoai tây bạn rửa sạch, hấp chín. Khoai chín, bạn lấy khoai ra bóc vỏ, tán mịn. Khoai tây sẽ giúp món bánh rán của chúng mình bùi thơm hấp dẫn hơn đấy nên bạn đừng ngại cho khoai tây vào vỏ bánh nhé!
    
Cho bột gạo, bột nếp, bột nở, khoai tây tán mịn vào một tô lớn, trộn đều chúng với nhau. Bạn trút từ từ khoảng 200ml nước ấm vào hỗn hợp bột và nhào đến khi bột chắc lại và không dính tay. Bạn ủ bột khoảng 20 phút để bột nở mềm, không bị khô khi rán!

images


Bột ủ xong, bạn chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn.

images


Đậu xanh bạn ngâm nở mềm, vo sạch. Bạn mang đậu xanh đi hấp chín.

Để phần nhân bánh đậm đà hơn, xào đậu xanh lên.

Bạn đun nóng 40 ml nước cốt dừa rồi cho 100 gam đường kính vào khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết.

Sau đó bạn trút phần nhân đậu xanh đã tán nhuyễn cùng 50 gam dừa nạo vào, trộn đều tay để đậu xanh thấm đều nước cốt dừa và đường.

Bạn đảo cho tới khi đậu xanh ráo thì tắt bếp, để đậu xanh nguội.

images


Đậu xanh nguội, bạn cũng chia thành nhiều phần nhỏ tương ứng với số viên bột.

images



Dàn mỏng phần bột ra rồi đặt nhân vào giữa phần vỏ bánh và gói lại thành từng viên hình tròn xinh xắn nhé!

Đun nóng một lượng lớn dầu ăn , bạn thả bánh vào chiên cho tới khi bánh vàng đều khắp các mặt thì bạn vớt bánh ra giấy thấm dầu, để ráo.

Lưu ý không đun sôi dầu vì lớp vừng bao bên ngoài sẽ bị cháy đen trước khi bánh chín vàng, không những thế, bánh của chúng mình sẽ không được xốp giòn đâu nhé!




Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 14 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 9, 10, 11

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 7, 8, 9

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

8 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24

9 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1, 2

13 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

15 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 11, 12, 13

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

17 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 59, 60, 61

20 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 7, 8, 9



cò lười: Nhưng bạn phải có điểm mới đấu giá được nha
cò lười: Bạn vào shop. Bạn chọn vật phẩm bạn thích. Sau đó bấm chọn thôi
ngoc giau: Cho mình hỏi về cách đấu giá với
Shop - Đấu giá: Niu kinh vừa đặt giá 224 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.