Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 14 bài ] 

Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà

 
Có bài mới 09.05.2015, 16:42
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14359 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 11
Cách làm bánh rán mặn

Nguồn : https://amthucgiadinh.net/lam-banh-lam-k ... h-ran-man/

images


Nguyên liệu



300 gam bột gạo nếp
    
30 gam bột gạo tẻ
    
200 gam thịt heo xay
    
50 gam bún tàu hoặc miến khô
    
10 gam mộc nhĩ
    
1 củ khoai tây
    
10 ml mật ong
    
Vài tép tỏi khô, 1 củ hành khô, 1 trái ớt tươi
  
Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, giấm


Chế biến

Trước tiên chuẩn bị bột làm bánh trước

Khoai tây bạn rửa sạch, hấp chín. Khoai chín, bạn lấy khoai ra bóc vỏ, tán mịn. Khoai tây sẽ giúp món bánh rán mặn của chúng mình bùi thơm hấp dẫn hơn đấy nên bạn đừng ngại cho khoai tây vào vỏ bánh nhé!

Cho bột gạo và bột nếp, khoai tây tán mịn vào một tô lớn, trộn đều chúng với nhau. Trút từ từ khoảng 200ml nước ấm vào hỗn hợp bột và nhào đến khi bột chắc lại và không dính tay.

Bạn ủ bột khoảng 20 phút để bột nở mềm, không bị khô sau khi rán nhé!

images


Mộc nhĩ bạn ngâm nở mềm, sau đó cắt bỏ chân, cắt nhỏ.

Miến ngâm nở mềm, cắt nhỏ.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bạn thái sợi cà rốt sau đó bằm nhỏ chúng nhé!

Ớt tươi rửa sạch, cắt lát.

Bạn cho thịt heo bằm, mộc nhĩ, miến, cà rốt vào tô lớn trộn đều cùng ½ thìa café tiêu, ½ thìa café hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm. Bạn ướp hỗn hợp khoảng 20 phút để nguyên liệu thấm đều gia vị.

Trộn nhân

images


Chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn.

images


Vo bột

Bạn dùng thìa chia nhân bánh thành nhiều phần nhỏ tương ứng với số viên bột.

images


Vo nhân

Dàn mỏng phần bột ra rồi đặt nhân vào giữa phần vỏ bánh và gói lại thành từng viên hình tròn xinh xắn nhé!

Đun sôi một lượng lớn dầu ăn , bạn thả bánh vào chiên cho tới khi bánh vàng đều khắp các mặt thì bạn vớt bánh ra giấy thấm dầu, để ráo.

Để món bánh rán mặn thơm ngon hơn, chúng mình bỏ thêm một chút thời gian để làm nước chấm bánh nhé!

Pha nước chấm bánh theo tỉ lệ sau để nước chấm đủ vị chua, cay, ngọt, mặn thật hài hòa nhé: 3 muỗng canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh), 5 muỗng canh nước trắng.

Khuấy đều tay để hỗn hợp tan vào nhau. Cuối cùng bạn trút tỏi bằm và ớt tươi vào là có ngay bát nước chấm ngon đậm đà để chấm bánh rán mặn rồi nhé.

Dọn bánh ra đĩa, chấm kèm nước mắm và thưởng thức hương vị hấp dẫn của món bánh này thôi.



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuganhanuoi về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài
     

Có bài mới 09.05.2015, 16:46
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14359 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 10
Cách làm bánh rán đường giòn tan

Nguồn : https://amthucgiadinh.net/lam-banh-lam-k ... ran-duong/

images


Nguyên liệu


300 gam bột gạo nếp
    
30 gam bột gạo tẻ
    
500 gam đường cát trắng
    
5 gam bột nở
    
150 gam đậu xanh đã cà vỏ
    
1 củ khoai tây hoặc khoai lang tán nhuyễn (tùy theo ý thích của bạn nhé)
    
Mỡ nước hoặc dầu ăn


Chế biến

Giống như cách làm bánh rán mặn, bạn cần chuẩn bị bột làm bánh trước nhé!
Cho bột gạo, bột nếp, bột nở, khoai tây tán mịn vào một tô lớn, trộn đều chúng với nhau.

Trút từ từ khoảng 200ml nước ấm vào hỗn hợp bột và nhào đến khi bột chắc lại và không dính tay và ủ bột khoảng 20 phút để bột nở mềm, không bị khô sau khi rán nhé!

images


Đậu xanh ngâm nở mềm, vo sạch.

Bạn mang đậu xanh đi hấp chín, tán nhuyễn cùng 100 gam đường cát trắng (nhớ tán đều tay để đậu nhuyễn mịn và đường tan hết vào đậu nhé).

Chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn.

images


Với phần nhân đậu xanh, bạn cũng chia thành nhiều phần nhỏ tương ứng với số viên bột.

images



Dàn mỏng phần bột ra rồi đặt nhân vào giữa phần vỏ bánh và gói lại thành từng viên hình tròn xinh xắn nhé!

Bạn làm lần lượt cho tới khi hết phần nhân và phần vỏ bánh nhé!

Đun sôi một lượng lớn dầu ăn , bạn thả bánh vào chiên cho tới khi bánh vàng đều khắp các mặt thì bạn vớt bánh ra giấy thấm dầu, để ráo.

Bạn đun số đường còn lại với 100 ml nước. Vừa đun, vừa quấy đều tay cho tới khi nhỏ 1 giọt nước đường vào nước lạnh thấy đường đông cứng lại là được. Bạn trút số bánh vừa chiên vào trộn đều để đường bám vào xung quanh bánh, kết tinh trắng là được.

Vậy là món bánh rán đường của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuganhanuoi về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài
     
Có bài mới 04.06.2015, 10:10
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14359 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 10
Bánh cay giòn giòn


Nguồn : https://mebetin.com/banh-cay-gion-gion-that-ngon/

images


Nguyên liệu:

  
Khoai mì: 400g
    
Hành lá
    
Ớt
    
Bột cà ri: 10g
    
Tỏi băm nhuyễn
    
Bột năng: 10g
    
Bột mì: 10g
    
Gia vị thông thường: muối, hạt nêm, đường
    
Dầu ăn
.


Thực hiện:

    
* Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo. Sử dụng bàn bào có nhiều lỗ nhỏ, cầm nghiêng khúc khoai mì và mài để tạo một khối bột nhuyễn. Sau khi mài xong thì vắt bớt nước đi, cho vào thau.
    
* Hành lá cắt nhuyễn cho vào khoai mì, món này hành nhiều mới ngon.
    
* Cho thêm vào khoai mì bột cà ri, bột năng, bột mì, tỏi băm nhuyễn, ớt bỏ hột cắt khúc, 1 muống muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.
    
* Trộn đều hỗn hợp để tạo 1 khối bột dẻo, không cần nhồi kỷ, chỉ cần trộn đều là được, sau đó vo thành từng viên, tuỳ bạn thích vo tròn hay vo dài.
    
* Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, vì món này chiên nổi mới ngon nên bạn cho nhiều dầu, dầu sôi bạn thả từng viên bột vào chiên, khi viên bánh đã vàng bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu.
    
* Bánh này ăn nóng hay nguội cũng rất ngon

Yêu cầu món ăn:

    
* Bánh có độ cay vừa phải
    
* Bánh thơm, giòn và xốp
    
* Bánh chín vàng đều trông rất hấp dẫn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuganhanuoi về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài
     
Có bài mới 04.06.2015, 10:12
Hình đại diện của thành viên
Gà ♥ Cửu Hồ Sơn Trang
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 13.09.2014, 15:01
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 8393
Được thanks: 14359 lần
Điểm: 12.28
Có bài mới Re: Tuyển tập công thức các món ăn vặt made by Thu gà - Điểm: 10
Bánh vòng


Nguồn : https://mebetin.com/banh-vong-cua-tuoi-tho/

images


Nguyên liệu:

    
Bột nếp: 300g

Bột gạo: 100g
    
Đường vàng: 200g
    
Dầu ăn
  
Mè rang.


Thực hiện:

    
* Bột nếp, bột gạo trộn chung, cho nước ấm vào và nhồi kỹ đến khi nào bột thành một khối bột mịn là được. Sau đó để yên cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
  
* Sau khi để bột nghỉ, bạn lấy ra và nhồi lại lần nữa, nếu thấy bột khô thì có thể cho thêm ít nước nhưng theo kinh nghiệm mình thấy không nên cho thêm nước trừ khi bột quá khô, vì như thế dễ làm bột bị nhão, mà bột nhão chữa khó lắm.
  
* Sau khi bột đã thành một khối thật mịn, bạn lấy ít bột se dài rồi nắm hai đầu dán vào nhau tạo thành một vòng tròn. Cứ như thế làm cho đến hết phần bột.
    
* Cho chảo lên bếp, chảo nóng già thì cho dầu ăn vào, bạn cho dầu nhiều nhiều để chiên bánh được ngon hơn. Thả từng cái bánh vào chiên vàng.
  
* Đường vàng pha thêm 3 muỗng canh nước và bắt lên bếp nấu cho đường tan hết, bật nhỏ lửa để liu riu cho đến khi đường kẹo quánh lại là được, tắt bếp và cho vài giọt nước cốt chanh vào để không bị lại đường.
    
* Bánh chiên xong bạn nhúng bánh qua đường, lấy ít mè rang rắc lên mặt, vậy là coi như xong rồi đấy nhé.

Yêu cầu món ăn:

    
* Bánh phồng xốp, giòn rụm.
    
* Nước đường không bị khét.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuganhanuoi về bài viết trên: Hồ Ly Bất Tài
      Xin ủng hộ:  
       
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 14 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

3 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

4 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

8 • [Xuyên không] Dưỡng thú thành phi - Cửu Trọng Điện

1 ... 23, 24, 25

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

11 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

12 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

13 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 25, 26, 27

14 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

15 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

16 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 11, 12, 13

17 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

18 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 7, 8, 9

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

20 • [Xuyên không] Việt cổ di tình - Nguyệt Hạ Kim Hồ

1 ... 4, 5, 6



Lục Bình: ACC êm bị lỗi sếp ơi :hixhix: nó không chuyển trang được
cò lười: Box sưu dạo này vắng vẻ quá
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 291 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 204 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 380 điểm để mua Bướm Ngọc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 326 điểm để mua Thỏ tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày quà
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 236 điểm để mua Giấy viết thư tình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Broken Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Quạt cún vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.