Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 63 bài ] 

Hoạt động Đoàn, bạn có phải là Đoàn viên không ?

 
Có bài mới 19.03.2004, 22:58
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 18.10.2003, 13:58
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 419
Được thanks: 6 lần
Điểm: 5.37
Có bài mới Hoạt động Đoàn, bạn có phải là Đoàn viên không ? - Điểm: 10
Tôi thì không, trong 3 năm học cấp 3 và đến bây giờ tôi vẫn chẳng phải là 1 đoàn viên.

Tôi còn nhớ năm lớp 9 , ngay CN đi học đối tượng đoàn đầu tiên tôi bệnh, thế là tôi lỡ cơ hội.
Suốt 3 năm sau, năm nào tôi cũng đi học lớp đối tưọng Đoàn.
Năm lớp 10, sáng CN tôi đi học, chiều đó đi hát karaoke với mấy đứa bạn nữa, thế là lỡ nữa.
Năm lớp 11, hôm đó trời mưa quá to, tôi lại làm biếng và không thèm đi.
Năm lớp 12, tôi được bí thư lớp đưa vào danh sách học lớp đối tượng Đoàn của Quận Đoàn quận 3.. nhưng sau 3 năm nhìn ngắm phong trào Đoàn lê lết chán nản, tôi không còn hứng thú vô Đoàn nữa.

Tôi không hiểu.
Thế Đoàn chế ra cái phù hiệu Đoàn để làm gì ? Khi đến cả bí thư Đoàn trường hoạ hoằn lắm mới có 1 ngày đeo nó ? và tới khi kiểm tra phù hiệu đoàn thì cả lớp mới lục đục đeo nó vào (mà có để đeo cũng là chuyện hiếm)
Đóng tiền Đoàn phí để chi vào những việc gì ?
Ban chấp hành đoàn trường bầu ra để làm những việc gì ? và bầu làm chi cho mất thời gian khi ai trúng cử đã được định sẵn ?
Đề ra chi cho lắm "Đoàn viên phải mẫu mực..." này nọ trong số đông chẳng ai làm theo mấy cái mẫu mực đó ?
Ngoại trừ các phong trào quyên góp đóng tiền bão lụt tôi mới thấy sự hiện diện của Đoàn một cách đậm đà, mà thật ra không cần Đoàn người ta vẫn cứ quyên góp như thường.

Suốt 3 năm học, năm nào tôi cũng nghe : "Lớp mình còn ....bạn chưa là Đoàn viên,các bạn hãy kết nạp Đoàn đi,như vậy lơp ta sẽ được tiên tiến đó." Vậy thì bạn cứ nói quách : "luky đi kết nạp đoàn đi, không thì ảnh hưởng đến thi đua lớp". Tôi sẽ đi liền. Cần gì phải vòng vo ?

Có thể hoạt động Đoàn một thời gian dài đã từng thu hút rất nhiều học sinh tham gia, nhưng với tôi, Đoàn là một ổ kiến lửa đang mất lửa.

Bạn mời tôi vô Đoàn ? Nhưng Đoàn hay chỗ nào ? Tôi chưa thấy!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 20.03.2004, 06:56
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.09.2003, 18:30
Tuổi: 33 Nam
Bài viết: 241
Được thanks: 0 lần
Điểm: 4.86
Có bài mới  - Điểm: 9
có thể nhiều người chưa thấy được những mặt tích cực của hoạt động Đoàn, như những đợt đi MHX hay đơn giản hơn là mí dzụ "đi thăm bà mẹ Vietnam anh hùng, trẻ mồ côi khuyết tất này nọ; bạn sẽ thấy được nhiều người có hoàn cảnh đáng thương, từ đó bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn vì dù sao thì bạn cũng đã may mắn hơn họ, sẽ cảm thấy yêu thương họ và muốn tiếp tục làm gì đó cho họ. hoạt động đoàn còn hấp dẫn thanh niên ở một số điểm như mí dzụ đi trại, nhất là trại wa đêm, còn không thì cũng tham gia được trại truyền thống của trường dù chưa tới tuổi, wa những hoạt động đó, bạn sẽ được ứng dụng những kỹ năng được trang bị, thư giãn dzìa đầu óc nhìu lém chứ khi tham gia 1 kỳ trại.
trại xuân truyền thống, làm cật lực để mí ông bà lớp 12 chơi, mệt lém chứ, nhưng vui thì không ít, và nhất là có nhiều cái để nhớ sau khi ra trường; lớp 10, 11 khi nhìn lễ trưởng thành của khối 12 cũng thấy đẹp và lung linh lạ, rùi tưởng tượng đến lúc mình cũng như các anh chị bây giờ thì còn xúc động thía nèo nhỉ? cũng có một số bạn chỉ nhận xét được hoạt động đoàn là bổ ích, nhưng tích cực thì chưa tích cực, bạn không làm thì lèm seo bít nó dzui tới mức nào nhỉ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.03.2004, 07:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 18.08.2003, 21:42
Tuổi: 34 Nam
Bài viết: 393
Được thanks: 0 lần
Điểm: 3.56
Có bài mới  - Điểm: 6
hì....tui chưa đi học đối tượng đoàn lần nào hết mà nhờ nhỏ bạn làm bí thư bao che, cho kết nạp...kết wả là đóng tiền đoàn phí thui chứ có được cái gì hay ho nữa đâu ?

suốt mấy năm học ở LQĐ, chỉ thấy Đoàn tổ chức được 2 trò cho ra trò   là ca nhạc mừng 26/3 (cái này mình cũng phải bỏ tiền ra mua vé) và trại xuân mà thôi, còn lại nhảm nhí hết.

lên ĐH thì được 1 trò là mùa hè xanh, mặc dù tui trốn :)2, nhưng muh phải công nhận mấy cái đó khá thiết thực, tích cực, và nghe mấy đứa bạn đi dzìa kể nghe cũng vui, lúc đầu đã đăng kí rùi, nhưng sau do bận việc nên ko đi nữa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.03.2004, 09:43
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 13.10.2003, 11:28
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 232
Được thanks: 0 lần
Điểm: 5.06
Có bài mới  - Điểm: 7
Đoàn ư!!! Đây có thể nói là điều hạnh phúc nhất của YT khi được làm Đoàn viên và hoạt động Đoàn đó!! Tại sao??? Vì khi tham gia vào hoạt động của Đoàn bạn sẽ cảm thấy có những điều rất mới mẻ, những điều mà thực sự là chưa có trường lớp nào đào tạo bạn cả.... ...... ...

Chính trong văn phòngđàon, YT tự hỏi tại sao các bạn lại bò lê bò lết ra làm những phonmg trào đoàn như thế??? YT thấy rằng mọi người đều có cái lòng íck kỉ của mình, các bạn chưa thấy rõ cái sự cực khổ, và sự vui sướng khi những cộng tác viên đã say mê làm việc để tạo ra những hoạt động phong phú cho các bạn đâu.... ...... ......cái này gọi là lợi ích chung đó.... .......


Những buổi đi trực giao thông hoặc là thăm nhà tình nghĩa, mọi người đã cùng đến với nhau trong tình cảm , rất chân tình.... ...... .......:) Vì thế, đối với YT Đoàn là 1 tổ chức rất bổ ích, rất hay.... ...... ...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.03.2004, 10:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 15.10.2003, 20:47
Tuổi: 31 Nam
Bài viết: 156
Được thanks: 0 lần
Điểm: 2.86
Có bài mới  - Điểm: 8
Bản thân tui ngay từ nhỏ đã rất iu thix những gì mà tui làm cảm thấy dzui.....nhất là mí cái hoạt động Đoàn....Tại sao a?  Đơn giản là vì tui tìm cho mình được 1 niềm dzui trong công việc đó......có rất nhìu người hỏi tui...."tại sao lớn rùi ko lo hox hành chỉ lo hoạt động này hoạt động nọ???"
Đó là do họ chỉ nhìn thấy cái bên ngoài là hoạt động đoàn,xã hội chẳng wa chỉ toàn là đóng góp cho nguời khác.... .....họ có hiểu được đâu là những hoạt động đó...ko chỉ giúp đỡ ngưỡi khác mà nó còn rèn luyện cho mỗi ngưỡi 1 cách sống độc lập,thoải mái,đầy sáng tạo....mà chính những thứ ấy sẽ làm cho bạn là 1 nhân vậy nổi bật hơn trong xã hội....
....Đó là chuyện hồi đó,co`n bi giờ...tôi chợt nhận ra 1 điều....một khi con người đã wa cái tuổi trong sáng đầy nhiệt huyết.....thì họ bắt đầu nghĩ ngay đến cá nhân họ.....họ chỉ biết nghĩ đến cái riêng cho họ mà họ mất hẳn đi cái gọi là Tinh thần tự nguyện,mà họ đã có tư tuởngđó trong đầu thì dù ép buộc đến mức nào họ vẫn cố từ chối cho dù họ có thể làm được......họ tự tách mình ra khỏi cái tập thể mà học ho là làm chuyện bao đồng....họ là"người lớn"ko thíx hợp làm những việc đó.......và tui cũng ko ngạoi lệ....tuy nhiên trong người tôi lun có 1 ngọn lửa tinh thần luôn nhe nhói...chỉ đợi cái gì đó đến khêu  lên cháy thui....!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.03.2004, 13:02
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 18.10.2003, 13:58
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 419
Được thanks: 6 lần
Điểm: 5.37
Có bài mới  - Điểm: 10
Bạn nghĩ MXH là một chương trình rất hay ? Tôi cũng nghĩ vậy, cũng đã thấy vậy và tin như vậy. Hay nhất là với sinh viên, vì họ đủ trưởng thành để có thể tự vận động, tự hy sinh, kiến thức họ đủ để giúp đồng bào mìên sâu cải thiện đời sống. Còn học sinh ? Tôi không mơ đâu. Vì chính bản thân tôi đã từng đi MXH học sinh, có thể có đơn vị làm tốt, nhưng cũng co rất nhiều đơn vị chẳng làm gì. Mặt dù việc nào cũng có hai mặt, nhưng nó chứng tỏ Đoàn chưa đưa được các thành viên của mình vào guồng máy họat động chung mà Đoàn muốn.

Nếu đúng như Carita nói mục đích của tình nguyện là để trở thành "1 nhân vật nổi bật hơn trong xã hội", vậy thì cái mục đích đó cao thượng quá, Luky không dám vào.

Nghe các bạn kể chuyện trong trường, Luky thấy rất là... hấp dẫn.
Tại sao hấp dẫn ?
Tại vì viễn cảnh vẽ ra thật là đẹp và ai cũng muốn làm, thăm viếng bà mẹ VN anh hùng, thăm nhà tình nghĩa, chuẩn bị tổ chức hội trại cho lớp 12.
Vậy có bao nhiêu phần trăm đoàn viên tham gia các hoạt động đó ? Tôi nói không tới 5% đâu. Bạn thử tưởng tượng xem 1 lớp trong trường có bao nhiêu đoàn viên ? Ít nhất cũng 30 người. 10 lớp đã là 300 người, 1 khối cũng có ít nhất 400 đoàn viên. 3 khối 1.200 và đi những thứ công tác đó 1 năm bạn đi mấy lần ? mỗi lần đi bao nhiêu ngừơi ?

Bây giờ lôi đầu bất cứ "Đoàn viên ở không" nào ra mà hỏi :"cho mày ra Đoàn mày có buồn không ?". Tức thì câu trả lời là "không!"

Cái tôi cần nói là sự "khuếch trương thanh thế" một cách không cần thiết trong việc kết nạp đoàn viên, trong khi hoạt động thì không lôi kéo được đại đa số đoàn viên tham gia.

Các chương trình Đoàn trong trường tự bạn nhận xét đánh giá!
Hoạt động Đoàn không còn thu hút học sinh tham gia vì nó đã trở nên bất hợp lý, vì học sinh đã trở nên quá bận rộn và vì xã hội quá trọng bằng cấp.

Thu hút thanh niên , tổ chức hoạt động, vui chơi, lao động, tạo sân chơi lành mạnh là một mục đích rất tốt. Nhưng nếu chạy theo thành tích mà kết nạp hàng loạt, để rồi cuối năm bí thư hí hửng báo cáo lớp mình 100% đoàn viên thì để làm gì ? Nếu đang trong đợt kiểm tra huy hiệu thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp số đông học sinh dứơi sân trường , ngực đeo huy hiệu đoàn, miệng mở ra toàn tiếng đan mạch, cóc, ổi. Làm mấy trò hình thức  thề thốt này nọ lúc kết nạp rồi có ai giữ không ? Thế nào là đoàn viên phải sống gương mẫu cho thanh niên noi theo ?

Thà ít mà đậm đặc, nồng nàn, kỷ luật, tập trung. Còn hơn có nguyên bầy kiến mà chạy tán loạn không hàng ngũ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.03.2004, 17:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 13.10.2003, 11:28
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 232
Được thanks: 0 lần
Điểm: 5.06
Có bài mới  - Điểm: 8
Cái điều cần thiết nhất ở đây là tinh thần trách nhiệm, hầu như tất cà Đoàn viên bây giờ xem rằng không thích vào Đàon và những người đã vào Đoàn rồi thì thấy là phie62n phức này nọ.... .......phải chăng đó là tính ích kỉ chăng nhỉ???? Tại sao lại không nghĩ rằng Đoàn là 1 nơi thât tốt để chúng ta có thể hoạt động, tìm được niềm vui.... .......nhưng Đoàn viên hiện nay thì chán lắm.....
Hoạt động đoàn ko tham gia vì nghĩ rằng phiền phức, sinh hoạt đoàn ko tham gia vì nghĩ rằng ko cần thiết.... ....

Có đoàn viên sẵn sàng bỏ ra thời gian cả ngày đi chơi, xem phim chứ ko thèm dính líu vô hoạt động đoàn, phải chăng là nghĩ nhìu quá về cái lợi ích của mình.... .....

Mình ko thích D(oàn thì đừng tham gia học Đoàn và vào Đoàn, nếu đã vào Đoàn rồi thì ít ra cũng phải có trách nhiệm bản thân chứ nhỉ?????


Nh7ng theo ý kiến chủ quan của YT, Đoàn vẫn là 1 nơi tốt cho mọi người.... ...... ....còn những người ko tốt, hoặc ko có ý định vào D(oàn thì cứ ko vào, đừng để vào Đoàn rồi nghĩ lại, chẳng thích rồi tìm mọi cách để ra Đoàn.... ...... .....:(


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.03.2004, 22:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 13.03.2004, 16:15
Tuổi: 109 Nam
Bài viết: 2
Được thanks: 0 lần
Điểm: 7.5
Có bài mới Tha Cho Nguời Ta Đi Đòan Ơi - Điểm: 10
Tôi thật sự thích bài viết của bạn nào đó lấy cái nick là LukyStar, bạn thật là dũng cảm khi nói lên sự thật. Tui thấy vào đoàn chỉ thêm mất thời gian và không đuợc một ích lợi gì cả, lợi ích ở đây là lợi ích về những bài học mà chúng ta có thể học được trong cuộc sống, khi giao du và tiếp xúc với cuộc sống mới có thể thấy được con người có rất nhiều bài học cần phải học, trong khi đó phải tham gia vào đòan truờng để mang đến sự phiền phức nữa mà ko giúp chúng ta có được bài học nào cho bản thân.

      Theo bạn Kenshin gì đó thì Đòan là nơi có thể dành cho một số người thư giản nhưng tui thấy thực tế là đòan chỉ gây áp lực về mặt tâm lí cho học sinh, họ chỉ mang cái mác là đòan viên chứ thực sự ko ai thích đòan mỗi khi nhắc tới Đòan là mọi người chán lên tới cổ, khi có 1 chương trình gì về đòan mà đuợc phổ biến trong lớp là các bạn lại ùa nhau mà la lên rằng , "MỆT WÁ, NHẢM NHÍ WÁ, KHỔ TỚI NƠI NỮA RỒI", rồi thay phiên nhau mà đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, rồi nhiều khi những người Bí thư Đòan hay những nguời phổ biến về công tác đòan đó lại bị cả lớp ghét và nói là người đó là lắm chuyện rồi cuối cùng lại phải dẫn đến hiện tượng bị ép buộc trong lớp để làm những việc đâu đâu ==> thử hỏi nếu Đòan là một tổ chức có UY TÍN thì nhắc tới chuyện của Đòan là mọi nguời đua nhau mà làm, còn nếu bắt buộc nguời khác làm thì đó chỉ là hành động thể hiện sự bất lực của Đòan trong công việc giữ gìn uy tín của mình nó sẽ thể hiện sự giả tạo,và chạy theo thành tích của Đòan. :think2:
    
    
Trích dẫn:
Những đợt đi MHX hay đơn giản hơn là mí dzụ "đi thăm bà mẹ Vietnam anh hùng, trẻ mồ côi khuyết tất này nọ; bạn sẽ thấy được nhiều người có hoàn cảnh đáng thương, từ đó bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn",

==> đó là nhận xét thật sự sai lầm.

    
Trích dẫn:
các phong trào quyên góp đóng tiền bão lụt tôi mới thấy sự hiện diện của Đoàn một cách đậm đà, MÀ THẬT SỰ KHÔNG CẦN ĐÒAN người ta vẫn cứ quyên góp như thường.

==> đó là nhận xét thật sự đúng.

     Học sinh là con người họ biết suy nghĩ, đừng nên ép buộc họ phải thế này thế nọ mà hãy để học sinh tự phán xét về chuyện nên làm hoặc ko nên làm vì lứa tuổi học sinh là lứa tuổi hồn nhiên nhiệt huyết như bạn Carita gì nói, Đòan ép buộc học sinh sẽ làm cho học sinh chán ghét thù hận, nói trắng ra Đòan phải biết tôn trọng sự tự do của người khác và phải biết "LUÔN LUÔN LẮNG NGHE LUÔN LUÔN THẤU HIỂU" và " THAY LỜI MUỐN NÓI ", như vậy Đòan mới có uy tín.   :bird:

     Tham gia công tác xã hội không có gì sai mà Đòan viên sai ở chỗ là không ý thức trách nhiệm gì về việc họ làm, không hiểu rõ ý nghĩa của việc mình làm chỉ ADUA theo nguời khác làm để lấy tiếng tăm để lên trưyền hình để lên báo nhưng khi hỏi tới thì Đòan viên chỉ nói đó là do chương trình của một công tác nào đó do người khác đưa cho chứ thật sự họ không biết rằng ở ngòai XH còn có rất nhiều người khó khăn mà chưa ai biết tới trong khi một học sinh giao du nhiều, đi nhiều và quan sát nhiều có thể biết đuợc mà làm sao một nguời Đòan viên lẩn quẩn suốt ngày trong VP thì biết cái cóc khô gì mà bày đặt làm công tác này nọ hỏi tới là do đọc báo, xem tin tức qua loa mà ko trực tiếp tìm hiểu thì : "PHẢI LÀM SAO ĐÂY". " PLEASE HELP ĐÒAN " :no2:

      Đừng nói chi tới trách nhiệm YếnThảo ơi, ai cũng nhận ra đó là một tổ chức đã sắp tàn rồi hãy để dành cái trách nhiệm đó mà thực hiện đối với gia đình bạn bè và những nguời đang cần con giúp đỡ cần gì mà phải lẩn quẩn rồi bò lăn lết trong cái lồng chim (VP Đòan) đó.
      Nhiều khi tui tự hỏi có phải những nguời mà họ say mê công tác đoàn đó là những nguời mà trong lớp họ ko biết chơi với ai hay bị cách li gì đó nên mới say mê với cái công tác Đòan đó rồi biện minh đó là những điều bổ ích gì đó trong cuộc sống rồi kết quả sẽ không có gì đâu các bạn ơi đừng cố chấp nữa mà hãy chấp nhận sự thật
      
       Những học sinh mà họ vào đòan là do họ bị tâm lí là do không đuợc thi tốt nghiệp THCS rồi THPT gì đó rồi sợ sệt đi học lí luận chính trị gì đó rồi vào Đòan để rồi hối hận, như vậy có thể gọi những nguời này là Không Có Trách Nhiệm Với Việc Học Của Mình " ko??? vào đòan để phải làm gì để đóng tiền đòan phí trong khi số tiền đó lại có thể mua tạp chí vi tính rồi tạp chí thế thao. Thời gian đi sinh hoạt Đòan lại có thể đi chơi thể thao rèn luyện thân thể, học vi tính, giúp đỡ gia đình còn hơn bỏ thời gian làm toàn những chuyện BULLSHIT. Những người kêu gọi nguời khác ko được thì ko nên nói nguời ta ích kỉ vì đó là những điều ko nên làm.

       Nếu các bạn có coi bộ phim HƯỚNG NGHIỆP rồi có thấy rằng những nguời bạn đó họ nuơng tựa nhau giúp đỡ lẩn nhau mà tiến lên trong cuộc sống chứ có tổ chức nào như Đòan đứng ra giúp đỡ đâu, đó là thiết thực các bạn học sinh nên đòan kết chơi với nhau tham gia các câu lạc bộ có uy tín như các học học sinh nuớc ngòai, bên nuớc ngòai có nhiều đội nhóm của tổ chức huớng đạo sinh và một nguời huớng đạo sinh có thể nói được rất nhiều nguời yêu mến vì đó là những kiến thức mà họ thật sự biết đuợc và có thể vận dụng được một cách đang nể trong khi một nguời ban chỉ chi Đòan chỉ đuợc cái miệng hô hào và ko ai nể nan gì cả.
      Bây giờ trong mắt của tui Đòan như là một cái ngục và những nguời đưa ra cái công tác đòan gì đó như những tên cai ngục, tôi rất thích những nguời nào nói lên sự thật như Lukystar, ghét những nguời nào tài lanh ba hoa khóac lóac và phỉnh nịnh sự sai lầm của Đòan thích thì cứ việc mà bỏ sức ra làm ba cái mắc dịch mắc toi đó đi bày đặt đi vận động người khác thiệt là muốn bị chửi ko.
    It's Over......Thank you for your reading.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.03.2004, 23:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.09.2003, 18:30
Tuổi: 33 Nam
Bài viết: 241
Được thanks: 0 lần
Điểm: 4.86
Có bài mới  - Điểm: 10
Trích dẫn:
" Những đợt đi MHX hay đơn giản hơn là mí dzụ "đi thăm bà mẹ Vietnam anh hùng, trẻ mồ côi khuyết tất này nọ; bạn sẽ thấy được nhiều người có hoàn cảnh đáng thương, từ đó bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn",
==> đó là nhận xét thật sự sai lầm.

bạn chưa nhận xét kỹ rùi đó. cái hạnh phúc ở đây chính là sự nhận thức được bạn hơn người ta về điều kiện, hơn người ta vì bạn không phải chịu những mất mát, thương tật, từ đó, tình thương yêu trong con người bạn mới có thể trỗi dậy, để cống hiến, để giúp ích cho xã hội. mí đứa bạn của tui, en chơi lém, ích kỷ lắm, nhưng khi nhìn thấy những em khuyết tật trong trại mồ côi, họ đã làm gì? ngay chính tôi cũng không ngờ là con nhỏ thường ngày hay phản bác lại những gì mọi ngày tôi kêu gọi (xin nói cho bạn biết, tôi tuy đã làm BT, nhưng cũng chỉ là cái nào được ủng hộ thì mới làm, trừ mí chuyện tiền bạc, vì đó không phải chức trách của tôi, còn không thì cũng bỏ hoạc chỉ có tôi làm) lại khóc khi thấy các em khuyết tật đó!

Trích dẫn:
Tha Cho Nguời Ta Đi Đòan Ơi

bạn nói lên điều này, khác nào chứng tỏ rằng tính tự giác của bạn là không có? đoàn sẽ chẳng là gì cả nếu không có thanh niên, muh đoàn cũng chỉ là trung gian đưa bạn đến với hoạt động thui, vì nếu ko làm như vậy, bạn cũng chỉ bít ăn, học, chơi muh ko wan tâm gì đến xã hội. vậy là ngơừi công dân tốt sao? "đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho anh", chắc bạn biết câu này chứ? không phải chỉ có đoàn mới kêu gọi sự tự nguyện, muh chính Kennedy cũng kêu gọi thanh niên của US phải có tinh thần tự giác và trách nhiệm đối với tổ quốc của mình thui.
tuy nhiên, đoàn cũng chưa gợi được sự tự nguyện trong thanh niên, muh đơn giản chỉ là một hình thức ép buộc, nhưng cũng phải từ đó rùi mới có thể lọc ra những người có tâm huyết và có hứng thú với CTXH, mới có thể làm cho những người còn lại cảm thấy có trách nhiệm với cuộc sống

Trích dẫn:
Bây giờ trong mắt của tui Đòan như là một cái ngục và những nguời đưa ra cái công tác đòan gì đó như những tên cai ngục, tôi rất thích những nguời nào nói lên sự thật như Luckystar, ghét những nguời nào tài lanh ba hoa khóac lóac và phỉnh nịnh sự sai lầm của Đòan thích thì cứ việc mà bỏ sức ra làm ba cái mắc dịch mắc toi đó đi bày đặt đi vận động người khác thiệt là muốn bị chửi ko.

bạn lại sai nữa rùi, luky chỉ là không thix những ép buộc, gò bó của đoàn thui, còn bạn thì là gì? chỉ vì những người đứng trên muh sỉ nhục tất cả những người có tâm huyết đóng góp cho xã hội, bạn hãy tự suy nghĩ lại xem mình đã xứng đáng là con người chưa khi nói ra những điều đó, bởi vì, khẳng định lại lần nữa, công tác xã hội của đoàn cũng chỉ là hệ thống lại nhưng cái gọi là từ thiện muh bạn đã bỏ quên mất trong cuộc sống vội vã, lạnh nhạt; tình yêu trong con người bạn không tồn tại sao?


Đã sửa bởi kenshin lúc 07.05.2004, 21:31.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.03.2004, 10:18
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 18.10.2003, 23:13
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 142
Được thanks: 3 lần
Điểm: 4.7
Có bài mới  - Điểm: 9
Tepchanh thì nghĩ dzậy nè.Đừng tẩy chay hay lên án đoàn wá nhìu.Mặc dù đúng là bi giờ có nhìu đoàn viên như vậy lắm,vào đoàn chỉ để vào đoàn muh thui, là đoàn viên nhưng hoàn toàn hông làm gì cả.
Nhìu khi vào đoàn có mặt tích cực là giúp bạn sống vì tập thể hơn, bít nghĩ đến cái chung của mọi người và tự tin hơn nữa.Nhưng với riêng bản thân TC, TC nghĩ rằng tự giác của mọi người là quan trọng nhất.Mỗi người ý thức một chút và sống vì tập thể một chút thì những hoạt động của đoàn mới có ích được.Chúng ta cứ kêu gọi mọi người phải sống vì người khác, biết đóng góp vì những cái chung.Nhưng nếu không ai có ý thức tự giác thì sự tham gia của mọi người chỉ là gượng ép mà thôi.
Hổng bít nói sao.TC thì đến giờ cũng đã vào đoàn đâu.Lớp 9, cả lớp thầy chỉ chọn vài đứa vào đoàn, muh TC cũng chưa vào.Lớp 10, 11 cũng vẫn chưa vào luôn, chắc chờ đến năm 12 luôn wá...có lẽ cũng vì không muốn gò bó trong những quy định của đàon như chị luky wá.Nhưng dù hông phải đoàn viên thì TC cũng vẫn tham gia các phong trào đoàn muh.
Thiệt tình hổng bít làm sao để mọi người tích cực hơn.Kêu gọi cũng là cách nhưng một khi đã là suy nghĩ chủ quan của mỗi người thì khó lòng thay đổi ngay lắm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 63 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập

Điều hành 

Nminhngoc1012


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 15, 16, 17

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 18, 19, 20

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 19, 20, 21

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 12, 13, 14

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 25, 26, 27

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 8, 9, 10

7 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 24, 25, 26

8 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 8, 9, 10

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 9, 10, 11

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 10, 11, 12

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 55, 56, 57

12 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 7, 8, 9

13 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 5, 6, 7

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 23, 24, 25

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 11, 12, 13

17 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 21, 22, 23

18 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 11, 12, 13

19 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 8, 9, 10

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 7, 8, 9Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.