Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 126 bài ] 

Ta là chính thê của chàng - Văn Nhất Nhất

 
 10.07.2014, 14:54
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20981 lần
Điểm: 25.03
 [Cổ đại - Trùng sinh] Ta là chính thê của chàng - Văn Nhất Nhất - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Trùng sinh: Ta là chính thê của chàng.


images


Tác giả: Văn Nhất Nhất.

Converter: ngocquynh520

Editor: Linh.

Beta: Isis

Ảnh bìa: Mia Leo

Thể loại: Trùng sinh, cổ đại, gia đấu, cung đấu, có H, HE


Lịch post: 1 tuần 2c, thứ 2.4

Số chương: 111.

Giới thiệu

Trước khi sống lại:

Hắn nói với nàng: "U Nhiễm, Thái tử ca ca nhất định phải lấy được vị trí đó! Vì Thái tử ca ca, muội nhất định phải gả vào Sở gia!"

Hắn nói với nàng: "Nương tử đã gả vào Sở gia, vi phu nhất định sẽ dùng tâm đối đãi, sẽ không thất hứa!"

Sau khi sống lại:

Hắn nói với nàng: "U Nhiễm, Thái tử ca ca nhất định phải lấy được vị trí đó! Nhưng Thái tử ca ca tuyệt đối không đồng ý cho muội gả vào Sở gia!"

Hắn nói với nàng: "Công chúa đã gả vào Sở gia, xin hãy ngồi vững vị trí đương gia chủ mẫu này!"

Lần thứ hai bắt đầu lại cuộc đời, nàng nên ứng đối như thế nào đây? Khi vị trí Hoàng hậu dễ như trở bàn tay, khi phu quân muốn gả đã có đối tượng. Nàng nên làm thế nào để loại bỏ muôn vàn khó khăn, để đạt được ước muốn?


Mục lục
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM!
Chương1_Chương2_Chương 3
Chương4_Chương5_Chương6
Chương7_Chương8_Chương9
Chương10_Chương11_Chương12
Chương13_Chương14_Chương15
Chương16_Chương17_Chương18
Chương19_Chương20_Chương21
Chương22_Chương23_Chương24
Chương25_Chương26_Chương27
Chương28_Chương29.1_Chương29.2_Chương30
Chương31+32_Chương33_Chương34
Chương35_Chương36_Chương37
Chương38_Chương39_Chương40
Chương41_Chương42_Chương43
Chương44_Chương45_Chương46
Chương47_Chương48_Chương49
Chương50_Chương51_Chương52
Chương53_Chương54_Chương55.1_Chương55.2
Chương56_Chương57_Chương58
Chương59_Chương60_Chương61
Chương62_Chương63_Chương64
Chương65_Chương66_Chương67
Chương68_Chương69_Chương70
Chương71_Chương72_Chương73
Chương74_Chương75_Chương76
Chương77_Chương78_Chương79
Chương80_Chương81_Chương82
Chương83_Chương84_Chương85
Chương86_Chương87_Chương88
Chương89_Chương90_Chương91
Chương92_Chương93_Chương94
Chương95_Chương96_Chương97
Chương98_Chương99_Chương100
Chương101_Chương102_Chương103
Chương104_Chương105_Chương106
Chương107_Chương108_Chương109
Chương110_Chương111_Chương112Đã sửa bởi loveoftheworld lúc 10.08.2015, 20:19, lần sửa thứ 75.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.07.2014, 19:54
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20981 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Ta là chính thê của chàng - Văn Nhất Nhất - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1.

Thời điểm Tiết U Nhiễm một lần nữa tỉnh lại, không ngờ lại phát hiện nàng thế nhưng lại nằm ở trên giường rất lớn khắc hoa. Lập tức ngồi dậy, Tiết U Nhiễm vội vàng nhìn tất cả bốn phía xung quanh. Không sai, đây là khuê phòng của nàng, là Quận chúa các ở Tiết Vương phủ. Nhưng tại sao nàng lại ở chỗ này? Không phải là nàng nên bị nhốt ở Sở gia hay sao? Còn nhớ rõ ngày đó, nàng chết chìm trong hồ sen ở Sở gia. Sau đó, hồn phách của nàng vẫn ở xung quanh Sở gia du đãng.

"Quận chúa, ngài dậy rồi sao? Có cần Tư Nguyệt vào hầu hạ ngài rửa mặt không?" Một thanh âm cung kính từ ngoài cửa truyền đến, cắt đứt suy nghĩ của Tiết U Nhiễm.

Tư Nguyệt? Không phải là Tư Nguyệt cũng nên ở Sở gia hay sao? Tại sao lại đứng ở Tiết Vương phủ? Trước mắt không phải là thời điểm suy nghĩ lung tung, ổn định lại tâm trạng, thanh âm chẳng biết từ lúc nào đã trở lên trong trẻo lạnh lùng của Tiết U Nhiễm ở trong phòng vang lên: "Vào đi!"

"Vâng!" Hôm nay thanh âm của Quận chúa mang theo một chút uy nghiêm, dường như cùng trước kia khác nhau. Đứng ở ngoài cửa Tư Nguyệt có chút cảm thán, nhưng cũng không suy nghĩ nhiều. Thân là thiếp thân tỳ nữ của Quận chúa, có một số việc nghe được nhưng không thể nói được. Nghĩ như vậy, Tư Nguyệt nhẹ nhàng đẩy cửa ra, đi vào.

Một lần nữa nhìn thấy Tư Nguyệt, trong lòng Tiết U Nhiễm rất phức tạp. Tư Nguyệt lớn hơn nàng hai tuổi, từ khi nàng bảy tuổi vẫn luôn đi theo hầu hạ bên người nàng. Năm ấy nàng mười bảy tuổi gả vào Sở gia, Tư Nguyệt làm nha hoàn hồi môn theo nàng cùng nhau vào Sở gia. Nhưng mà, cái người làm chủ tử là nàng lại quá mức tùy hứng, chưa bao giờ nghĩ tới đủ loại hành vi của nàng ở Sở gia sẽ mang đến cho Tư Nguyệt bao nhiêu phiền toái. Năm năm kia, Tư Nguyệt cũng rất khổ đi! Khắp nơi bị người Sở gia chèn ép, khắp nơi bị người Sở gia làm khó dễ....

Càng làm cho Tiết U Nhiễm không nghĩ tới chính là hành động của Tư Nguyệt trong ba năm sau khi nàng chết. Ba năm trôi qua, hồn phách của Tiết U Nhiễm vẫn phiêu đãng ở các góc của Sở gia. Nàng tận mắt nhìn thấy Tư Nguyệt vì nàng chết mà đau lòng không dứt, khắp nơi điều tra nguyên nhân cái chết của nàng.

Tư Nguyệt là người duy nhất ở trên đời này kiên trì nàng không phải là ngoài ý muốn chết chìm, nhưng cũng là người duy nhất không có năng lực giúp nàng tra rõ nguyên nhân cái chết. Tư Nguyệt ẩn núp ở Sở gia ba năm, thận trọng quan sát mọi người của Sở gia, nhưng vẫn không thu hoạch được gì. Đối với thiếp thân tỳ nữ trung thành và tận tâm này của nàng, trong lòng Tiết U Nhiễm tràn đầy cảm kích cùng đau lòng. Cảm kích Tư Nguyệt ba năm này tưởng nhớ đối với chủ tử này là nàng, đau lòng Tư Nguyệt ba năm này vì người chủ tử này là nàng chịu khổ....

"Quận chúa, hôm nay ngài muốn mặc y phục như thế nào? Cái màu tím này hay là cái màu lam này? Không phải là hôm nay Quận chúa muốn đi gặp Thái tử điện hạ sao? Tư Nguyệt cảm thấy cái màu lam này không tệ, chắc chắn sẽ lưu lại một ấn tượng hoàn mỹ cho Thái tử." Tư Nguyệt cầm hai bộ y phục đứng ở trước mặt Tiết U Nhiễm, cười đề nghị.

"Ừ, màu lam không tệ." Không nghĩ những chuyện không vui kia nữa, Tiết U Nhiễm theo lời nói của Tư Nguyệt đáp lại. Thiếp thân tỳ nữ bên người của nàng tuyệt đối không thể chỉ có khúm núm, nhất định phải có chủ ý của mình. Như vậy mới có thể xứng với thân phận của Tiết U Nhiễm nàng. Mà điểm này, Tư Nguyệt vẫn làm rất tốt.

"Quận chúa cũng cảm thấy như vậy à? Vậy thì mặc cái màu lam này đi." Nghe được Tiết U Nhiễm khẳng định, trong mắt Tư Nguyệt lóe lên một tia vui mừng. Quận chúa luôn luôn yêu cầu rất cao, không nghĩ tới hôm nay lại đồng ý đề nghị của nàng, thật là khó có được!

"Không, mặc cái màu tím đó!" Tiết U Nhiễm lắc đầu một cái, vẻ mặt kiên định. Thái tử? Người kia đã sớm không đáng giá để nàng phải tỉ mỉ ăn mặc vì hắn....

"Cái màu tím này? Nhưng không phải Quận chúa cũng cảm thấy cái màu lam này không tệ sao?" Vốn Tư Nguyệt bởi vì hôm nay lấy được khẳng định của Quận chúa mà khe khẽ vui mừng lập tức kêu lên. Ngay sau đó ý thức được hành vi vượt mức của mình lúc này, vẻ mặt của Tư Nguyệt có chút kinh hoảng, vội vàng chuẩn bị quỳ xuống nhận sai.

"Đứng ngay ngắn! Cầm tốt ý phục!" Tiết U Nhiễm nhẹ giọng quát lớn.

"Vâng!" Bị Tiết U Nhiễm ra lệnh dọa cho sợ đến mức không dám lộn xộn, thân thể Tư Nguyệt chuẩn bị quỳ xuống lập tức đứng thẳng.

"Cái màu lam này quả thật không tệ, nhưng mà hôm nay ta muốn mặc cái màu tím này." Tiết U Nhiễm tự đi xuống giường, đi tới lấy đi y phục màu tím trên tay Tư Nguyệt.

"Quận chúa, Tư Nguyệt tới hầu hạ ngài thay quần áo." Không ngờ tới Tiết U Nhiễm lại tự mình tới đây lấy y phục, Tư Nguyệt vội vàng đặt y phục màu lam trong tay xuống, vội vàng nói.

Tiết U Nhiễm không cự tuyệt, đưa y phục màu tím đang cầm trong tay cho Tư Nguyệt, tùy ý nàng tới mặc y phục cho mình. Nàng nhớ ra rồi, năm này là Tuyên Nguyên năm thứ mười, nàng mới vừa tròn mười sáu, chưa hứa hôn.

Mấy ngày trước đây, nàng biết được hôm nay Thái tử điện hạ đến Tiết Vương phủ. Nghĩ rằng rốt cuộc có thể nhìn thấy Thái tử ca ca mà nàng ái mộ từ nhỏ, đối với trang phục ngày hôm nay, tất nhiên nàng phải hết sức thận trọng. Khi đó, Tư Nguyệt cũng cầm hai kiện màu tím và màu lam để cho nàng lựa chọn, chỉ có điều nàng cũng không chọn bộ nào trong hai kiện.

Nàng còn nhớ rõ khi nàng mặc cung trang màu hồng mà Mẫu phi đặc biệt làm cho nàng xuất hiện ở trước mặt Thái tử ca ca, vẻ mặt của Thái tử ca ca rất là bình thản. Nàng tràn đầy vui mừng nhưng khi đứng ở trước mặt Thái tử ca ca liền hóa thành bọt nước. Cho dù ăn mặc rực rỡ, nàng vẫn không đổi được một cái liếc mắt của Thái tử ca ca.

Nếu tâm của quân không có vì ta mà dừng lại, ta cần gì phải vì người mà tốn nhiều tâm tư? Đã sớm đối với Đương kim Thái tử điện hạ chết tâm, Tiết U Nhiễm tuyệt đối sẽ không lưu luyến phần tình cảm một chút cũng chưa thuộc về nàng. Lần này, mục tiêu của nàng rất rõ ràng, chỉ vì một người kia mà thôi!

"Quận chúa, ngài thật sự tính toán muốn mặc bộ này đi gặp Thái tử điện hạ? Mặc dù ngài mặc bộ này nhìn cũng rất đẹp, nhưng mà....." Từ Nguyệt cân nhắc dùng từ, cẩn thận mở miệng khuyên nhủ. Quận chúa của nàng từ nhỏ đã lập lời thề gả cho Thái tử điện hạ, lúc này tại sao lại quyết định như vậy?

"Tư Nguyệt, mặc xấu xí, nói không chừng còn có thể đạt được hiệu quả không nghĩ tới đấy!" Biết Tư Nguyệt là thật tâm muốn tốt cho mình, Tiết U Nhiễm nổi lên ý muốn đùa giỡn với Tư Nguyệt.

"Thì ra là Quận chúa muốn hướng tới đạo lý đảo ngược này a? Cao, thật sự cao!" Bừng tỉnh đại ngộ, Tư Nguyệt đối với Quận chúa nhà mình bội phục từ đầu đến chân, cao hứng hô. Lúc này, Quận chúa nhất định sẽ làm cho Thái tử điện hạ nhìn mới cặp mắt khác xưa.

Không nghĩ tới vô tình đùa giỡn lại khiến cho Tử Nguyệt cao hứng như vậy, Tiết U Nhiễm cười nhạt không nói. Đã bao lâu không nhìn thấy Tư Nguyệt nở nụ cười sáng lạn như vậy? Dường như là bắt đầu từ khi nàng đáp ứng người kia gả vào Sở gia đi? Trong lòng Tiết U Nhiễm ẩn ẩn đau. Lần này, Tiết U Nhiễm nàng tuyệt đối sẽ không đi vào vết xe đổ nữa!

Chỉ là hơi điểm một chút đồ trang sức trang nhã Tiết U Nhiễm mang theo Tư Nguyệt xuyên qua dãy hành lang xa lạ lại quen thuộc ở Tiết Vương phủ, chỉ chốc lát đã đến sau vườn hoa. Khi Tiết U Nhiễm đến, trong đình đã có một đôi thần tiên quyến lữ nồng tình mật ý đang ngồi. Tiết U Nhiễm rất nghi ngờ tại sao kiếp trước nàng lại ngu như vậy, hai người trước mắt này tình ý miêu tả sinh động như vậy. Là do nàng thờ ơ hay là chưa bao giờ nhìn rõ? Có lẽ khi đó nàng thật sự là bị quỷ mê tâm hồn, mới có thể nhìn mà không thấy đi!

"U Nhiễm tới rồi ư? Tới đây ngồi đi."  Đương kim Thái tử điện hạ Tuyên Quốc - Tần Trạch Dật cười đối với Tiết U Nhiễm vẫy tay.

Người này vẫn còn dối trá giống như trong quá khứ vậy! Rõ ràng trong lòng hết sức chán ghét nàng, nhưng ngoài mặt vẫn lấy lễ đối đãi. Chính là nụ cười nhiệt tình giả dối trên mặt người này kiếp trước đã mê hoặc nàng, khiến cho nàng giống như ma nhập vì hắn mà làm tất cả. Cho dù biết đây cũng chỉ như thiêu thân lao đầu vào lửa, khi đó nàng cũng không ngại. Bỏ qua oán hận lần nữa nổi lên trong lòng, Tiết U Nhiễm ung dung thản nhiên cho Tần Trạch Dật một cái lễ đúng tiêu chuẩn, vẻ mặt bình tĩnh tiêu sái đi qua. Ba năm, nên quên liền quên đi!

"Tỷ tỷ, sao hôm nay ngươi đến muộn vậy? Ngượng ngùng, vị trí này muội muội đã ngồi, làm phiền tỷ tỷ ngồi phía bên cạnh Thái tử ca ca đi!" Nhìn Tiết U Nhiễm chậm rãi mà đến, Tiết Tâm Lam cười duyên nói. Vương phi của Tiết Vương phủ chỉ có một nữ nhi, tự nhiên Tiết Vương phủ cũng chỉ có một Quận chúa. Thứ xuất như nàng chỉ có thể nhún nhường cho hiền. Nhưng không cách nào lựa chọn xuất thân, không có nghĩa là không có cách nào lựa chọn cuộc sống. Vị trí Thái tử phi này, chỉ có thể là của Tiết Tâm Lam nàng! Ai cũng không được giành! Nhất là vị tiểu Quận chúa trước mắt này, tỷ tỷ cùng cha khác mẹ của nàng, Tiết U Nhiễm!

Tiết U Nhiễm cái gì cũng chưa nói, chỉ là đi tới bên trái Tiết Tâm Lam ngồi xuống. Tuyên Quốc lấy tả vi tôn*, nàng đường đường là tiểu Quận chúa của Tiết Vương phủ, sao có thể mặc cho một thứ xuất muội muội bò lên đầu của mình được chứ? Tần Trạch Dật người nam nhân này đã sớm bị nàng trục xuất ra khỏi trái tim, lúc này sao nàng lại có thể vì hắn mà uất ức chính mình?

(*) Lấy tả vi tôn: Lấy phía bên trái là vị trí cao.

Thấy Tiết U Nhiễm chẳng những đối với mình làm như không thấy, càng thêm giả vờ như không nghe thấy lời của mình, oán hận tích lũy từ lâu trong lòng Tiết Tâm Lam ầm ĩ muốn thoát ra. Miễn cưỡng đè xuống bất mãn sắp bộc phát, Tiết Tâm Lam mặt ủy khuất mở miệng nói: "Tỷ tỷ, vì sao ngươi lại không để ý đến Tâm Lam? Là Tâm Lam làm gì không tốt, làm cho tỷ tỷ tức giận sao? Tỷ tỷ cứ việc dạy dỗ Tâm Lam là được rồi, ngàn vạn lần đừng không để ý tới Tâm Lam a!"

Nghe được lời nói mang theo nghẹn ngào của Tiết Tâm Lam, lại nhìn một chút bên kia vẻ mặt đau lòng cùng không vui của Tần Trạch Dật. Tiết U Nhiễm cười một tiếng, thản nhiên nói: "Muội muội đa tâm. Tỷ tỷ chính là cảm thấy hai tỷ muội chúng ta thật vất vả mới có cơ hội ngồi chung một chỗ, làm tỷ tỷ tự nhiên cũng phải ngồi bên cạnh muội muội mới phải. Như vậy mới dễ dàng cho hai tỷ muội chúng ta nói việc nhà, tâm sự một chút có phải không? Chẳng lẽ muội muội không muốn ngồi bên cạnh tỷ tỷ? Vậy tỷ tỷ rời đi."

Tiết U Nhiễm vừa nói vừa đứng dậy rời đi. Tiết U Nhiễm, kiếp trước làm sao ngươi lại ngây thơ nghĩ rằng người nam nhân này thích ngươi? Đau lòng tràn đầy trên khuôn mặt của hắn kia chính là vì người yêu của hắn bị ủy khuất, còn không vui kia chính là bởi vì ngươi nữ nhân xấu xa này khi dễ người trong trái tim của hắn.

"Đừng! Tỷ tỷ, là muội không đúng, hiểu nhầm tỷ tỷ. Tỷ tỷ luôn luôn rộng lượng, ngàn vạn lần đừng so đo với muội muội." Tiết Tâm Lam vươn tay, kéo Tiết U Nhiễm đã đứng dậy. Không nghĩ tới hôm nay Tiết U Nhiễm chẳng những không nổi giận, ngược lại còn đường đường chính chính nói ra. Nếu như lúc này thật sự để Tiết U Nhiễm rời đi, Thái tử ca ca sẽ nghĩ rằng nàng không đúng, đuổi đi tỷ muội quan tâm mình Tiết U Nhiễm.

Đúng, Tiết Tâm Lam nàng chỉ là một thứ nữ nho nhỏ của Tiết Vương phủ. Bình thường tất nhiên là nàng không có tư cách cùng tiểu Quận chúa cao cao tại thượng của Tiết Vương phủ ngồi chung một chỗ. Chỉ có điều đây cũng chỉ là trước kia, sau này tuyệt đối sẽ không vĩnh viễn như vậy. Tiết Tâm Lam lặng yên nhớ lại đối xử bất công trong mười năm qua nàng nhận được ở Tiết Vương phủ, trong lòng âm thầm thề nàng nhất định phải ngồi lên vị trí Thái tử phi. Tiết U Nhiễm, ngươi chờ cho ta! Đến lúc đó ta nhất định sẽ làm cho ngươi hối hận vì ngày hôm nay đã coi thường ta!


Đã sửa bởi loveoftheworld lúc 10.08.2015, 20:10, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.07.2014, 21:37
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20981 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Ta là chính thê của chàng - Văn Nhất Nhất - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2.

Editor: Linh.

"Nếu muội muội đã nói như vậy, làm tỷ tỷ tự nhiên sẽ không cùng muội muội so đo, nếu không tiểu Quận chúa của Tiết Vương phủ không phải sẽ bị người bên cạnh nhận định là người không rộng lượng sao?" Trên mặt Tiết U Nhiễm duy trì nụ cười nhàn nhạt, giống như chuyện gì cũng chưa từng xảy ra. Trước kia làm sao nàng có thể nghĩ rằng Tiết Tâm Lam chỉ là tiểu bạch thỏ, không đáng giá nhắc tới? Tiết Tâm Lam trước mắt này rõ ràng là một con rắn độc một lòng mưu mô chước quỷ! Về phần độc đến độ nào, trong lòng Tiết U Nhiễm hiểu rõ.

"Nếu là hiểu lầm, nể mặt bản Thái tử, coi như xong đi! Tâm Lam là muội muội của U Nhiễm, U Nhiễm phải nhường Tâm Lam nhiều hơn mới phải." Tần Trạch Dật ở một bên nhìn hai tỷ muội so chiêu rốt cuộc mở miệng. Trong lòng thầm than: Tâm Lam quá nhu nhược, căn bản so ra kém U Nhiễm cường thế.

Chỉ có điều, hình như hôm nay U Nhiễm cùng ngày thường có điều khác biệt. Nàng không có trang điểm lộng lẫy giống như trước đây. Một bộ tử y, cũng có một ý vị khác. Càng khó hơn chính là, nàng lại không có gây sự? Trước kia, hành động của Tiết U Nhiễm là sắc mặt giận dữ, đuổi Tâm Lam rời đi, hôm nay lại rất khách khí. Xem ra, hắn phải một lần nữa nhận thức vị tiểu Quận chúa của Tiết Vương phủ này rồi.

"Thái tử điện hạ, Quận chúa, Nhị tiểu thư, Vương gia mời ba người dời bước đến yến sảnh dùng bữa." Ba người đang câu được câu không nói chuyện, chợt quản gia của Tiết Vương phủ Vương Thiên xuất hiện ở trong đình.

Tiết U Nhiễm im lặng không nói, chỉ làm như không có nghe thấy. Kiếp trước, nàng ngu ngốc trực tiếp trả lời được, đứng dậy đi. Hoàn toàn quên Tần Trạch Dật không chỉ là người trong lòng nàng, mà còn là Tuyên Quốc Thái tử điện hạ. Thái tử điện hạ chưa mở miệng, một tiểu Quận chúa là nàng sao có thể vượt qua?

Tiết Tâm Lam từ nhỏ đã biết mình cùng Tiết U Nhiễm khác nhau, ở Vương phủ vẫn luôn thận trọng từ lời nói cho đến việc làm, chỉ sợ đi sai từng bước. Nhiều năm như vậy, tôn ti phân chia vẫn luôn nhớ trong lòng, tất nhiên không dám trả lời. Lúc này nghe thấy quản gia nói như vậy, theo bản năng nhìn về phía Tần Trạch Dật ở bên cạnh.

"Ừ, vậy thì đi qua đi!" Có chút ngoài ý muốn là Tiết U Nhiễm vậy mà lại không có cướp lời, Tần Trạch Dật gật đầu một cái.

Yến sảnh của Tiết Vương phủ từ trước đến nay đều để chiêu đãi khách quý. Thái tử điện hạ đích thân tới, Tiết Vương gia cùng Tiết Vương phi tất nhiên là phải tự mình chiêu đãi. Nếu đổi lại là người khác, Tiết Tâm Lam cùng Tiết U Nhiễm cũng không được ngồi vào bàn. Tiết U Nhiễm thân là Quận chúa, chưa xuất giá, không nên có mặt. Mà Tiết Tâm Lam, chính là hoàn toàn không có tư cách xuất hiện trên bàn cơm ở yến sảnh. Chỉ có điều, hôm nay người tới là Thái tử điện hạ, tự nhiên là có khác biệt.

Tần Trạch Dật là đương kim Hoàng hậu nương nương sở sinh. Hoàng hậu nương nương cùng Tiết Vương phi trước khi chưa xuất giá là tỷ muội khăn tay chi giao tình thân. Sau này, một người gả vào phủ Thái tử, người còn lại trở thành Vương phi của Tiết Vương phủ. Nhưng mà quan hệ của hai người vẫn gắn bó như cũ, có đi có lại.

Tiết U Nhiễm thuở nhỏ chính là một tiểu mỹ nhân. Lần đầu tiên Tần Trạch Dật nhìn thấy Tiết U Nhiễm, cũng rất thích cô nương nhỏ hơn mình năm tuổi này. U Nhiễm rất khả ái, rất hoạt bát, là một người bạn rất tốt để chơi. Sau đó, Tần Trạch Dật thường lôi kéo Thái tử phi lúc đó cũng chính là Hoàng hậu nương nương bây giờ tới Tiết Vương phủ tìm Tiết U Nhiễm chơi. Hai vị mẫu thân thậm chí còn từng nói đùa, không bằng vì hai đứa định hôn.

Sau đó nữa, bởi vì một lần trùng hợp, Tần Trạch Dật biết Tiết Tâm Lam. Từ lúc biết Tiết Tâm Lam, Tần Trạch Dật đối với Tiết Tâm Lam càng ngày càng tốt. Hắn cực kỳ đau lòng cô gái nhỏ xuất thân thứ xuất này. Tính tình nhu nhược như vậy sao có thể sinh tồn ở bên trong Vương phủ lớn như thế? Cùng so sánh xuống, thiên chi kiêu nữ Tiết U Nhiễm ở trong lòng Tần Trạch Dật địa vị giảm xuống kịch liệt, không bao giờ..... giống như lúc trước nữa.

Mấy người ngồi xuống. Tần Trạch Dật ngồi ở chủ vị. Bàn cơm không giống với chỗ ngồi bình thường, chủ vị tôn quý nhất, tiếp theo là vị trí phía bên trái chủ vị. Hai bên trái phải vị trí của Tần Trạch Dật, Tiết Vương gia tất nhiên là ngồi bên trái Tần Trạch Dật, sau đó là Tiết Vương phi.

Tiết U Nhiễm tự động đi tới bên trái Tiết Vương phi ngồi xuống, trong lòng suy nghĩ ngồi bên cạnh mẫu phi dù sao so với ngồi bên cạnh người khác tốt hơn.

Tiết Tâm Lam ngược lại có chút do dự. Nàng muốn ngồi ở phía bên phải Thái tử ca ca, như vậy nàng có thể hầu hạ Thái tử ca ca dùng bữa, còn có thể để cho Thái tử ca ca thấy nàng hiền huệ cỡ nào. Như mà có Vương phi ở đây, nàng không dám làm quá mức. Nếu như nàng đoạt nổi bật của Tiết U Nhiễm, sau này Vương phi chắc chắn sẽ không để cuộc sống của nàng trôi qua thật tốt.

"Tâm Lam, ngươi đứng đó làm gì? Ngồi xuống đi!" Hình như cảm ứng được suy nghĩ trong lòng Tiết Tâm Lam, Tiết Vương phi cười nói. Gương mặt hiền hòa, hết sức lộ ra lễ nghi chủ nhân của Vương phủ.

"Con....." Ánh mắt chờ đợi của Tiết Tâm Lam nhìn về phía Tần Trạch Dật ngồi ở chủ vị, hi vọng Thái tử ca ca có thể mở miệng cứu nàng.

Không phải là không nhìn thấy Tiết Tâm Lam xin giúp đỡ, nhưng mà lúc này Tần Trạch Dật tuyệt đối sẽ không mở miệng. Đem Tiết Vương phủ tiểu Quận chúa đặt sang một bên, ngược lại để cho một thứ nữ ngồi ở bên cạnh hắn, đây không phải là khiến Tiết Vương phủ mất mặt sao? Cho nên, Tần Trạch Dật làm như không thấy vẻ mặt chờ đợi của Tiết Tâm Lam, tự nhiên cùng Tiết Vương gia một hỏi một đáp tán gẫu.

"Tâm Lam, sao không nhìn trường hợp như vậy? Đứng như vậy còn ra hình dáng gì?" Có lý do chính đáng có thể khiển trách Tiết Tâm Lam, Tiết Vương phi làm sao có thể bỏ qua? Qua nhiều năm như vậy, Tiết Tâm Lam giả vờ nhu nhược, vẫn cố ý cùng U Nhiễm giành Thái tử điện hạ. U Nhiễm tính tình thẳng thắn, không nhìn ra. Nhưng đương gia chủ mẫu là bà vẫn luôn nhìn ở trong mắt, giận ở trong lòng.

"Dạ!" Thấy Thái tử ca ca vẫn không mở miệng, Tiết Tâm Lam dằn lòng, trực tiếp hướng chủ vị đi tới. Nàng tuyệt đối không thể bỏ lỡ cơ hội có thể biểu hiện này! Nàng nhất định phải làm cho Thái tử ca ca thấy nàng thích hợp làm mẫu nghi thiên hạ hơn Tiết U Nhiễm.

"Thật xin lỗi, con tới chậm. Trạch Dật, ngươi cũng đừng trách ta a!" Một tiếng chào hỏi từ bên ngoài yến sảnh vang lên, Tiết Vương phủ tiểu Vương gia Tiết Kỳ Văn vừa hô vừa đi vào. Tiếp theo, Tiết Kỳ Văn trực tiếp đi tới bên phải Tần Trạch Dật ngồi xuống, hoàn toàn không nhìn Tiết Tâm Lam đang đi tới.

Tiết Tâm Lam không nghĩ tới Tiết Kỳ Văn lại đột nhiên nhô ra, còn đoạt chỗ nàng đang chuẩn bị ngồi. Sửng sốt một chút, Tiết Tâm Lam đành chịu đi tới bên cạnh Tiết U Nhiễm ngồi xuống. Nếu như có thể, nàng rất muốn làm cho Tiết Kỳ Văn nhường lại vị trí kia. Nhưng mà nàng biết, Tiết Kỳ Văn so với Tiết U Nhiễm lại càng không dễ chọc. Cho dù nàng lợi hại hơn nữa, cũng tuyệt đối không đấu lại vị tiểu Bá Vương của Tuyên thành này.

"Kỳ Văn, ngươi lại chạy đi đâu làm mưa làm gió vậy? Biết rõ hôm nay ta tới, còn chạy ra ngoài?" Đối mặt với huynh đệ từ nhỏ cùng nhau lớn lên này, Tần Trạch Dật sẽ không bày ra dáng vẻ của Thái tử.

"Xem ngươi nói gì này? Chẳng lẽ ta đi ra ngoài cũng chỉ biết làm mưa làm gió? Ta chính là đi ra ngoài thể nghiệm sinh hoạt của dân gian." Tiết Kỳ Văn vừa phản bác, vừa cho muội muội một ánh mắt đắc ý. U Nhiễm cái tiểu ngu ngốc này, lại còn không giải quyết được con thỏ đen Tiết Tâm Lam. Tìm thời gian, ca ca là hắn nhất định phải dạy U Nhiễm thật tốt mới được.

Nhận được ánh mắt của ca ca, chóp mũi Tiết U Nhiễm đau xót, nước mắt gần như tràn mi. Nàng có một ca ca tốt như vậy, nhưng mà nàng chưa bao giờ hảo hảo quý trọng qua. Kiếp trước nàng làm quá nhiều chuyện sai lầm, làm tổn thương ca ca. Cuối cùng nàng thậm chí còn tự tay đem huynh trưởng luôn thương yêu nàng đẩy tới vị trí người xa lạ, cho đến chết cũng không qua lại.

Nhưng mà ba năm trước đây, tin nàng chết truyền khắp Tuyên thành cũng không thấy phụ vương cùng mẫu phi tới. Ca ca ở biên quan xa xôi lại ngoài dự liệu xuất hiện ở trên linh đường của nàng.

Nàng còn nhớ rõ ở trong linh đường của nàng, người ca ca tuyên bố sẽ không bao giờ.....quản nàng nữa đem Sở Lăng Húc hung hăng đánh một trận. Nàng còn nhớ rõ, cái người nam tử hán thiết boong boong vuốt ve linh cữu của nàng, nghẹn ngào khóc rống. Nàng còn nhớ rõ, cái người xảo trá như hồ ly Tuyên quốc Đại tướng quân tức giận mắng trước mặt Hoàng đế Tần Trạch Dật, lại từ quan tỏ vẻ ân đoạn nghĩa tuyệt.....

Đây chính là ca ca của nàng a! Tuyên thành tiểu Bá Vương ở trước mặt người ngoài làm mưa làm gió, xảo trá vạn phần, nhưng ở trước mặt nàng lại khả ái, thẳng thắn, lỗ mãng. Kiếp này, nàng nhất định sẽ hảo hảo cảm tạ trời cao một lần nữa cho nàng một ca ca tốt như vậy. Nàng, tuyệt đối sẽ không để ca ca thất vọng!

Trong lòng Tiết Tâm Lam tức giận bất bình, nhưng trên mặt cũng không dám có bất kỳ biểu hiện gì. Cũng không để ý đến trên bàn còn có những người khác, thỉnh thoảng cấp cho Thái tử ca ca của nàng làn sóng tình ý không dứt.

Nhìn cử động của Tiết Tâm Lam, trong lòng Tiết U Nhiễm cười thầm. Kiếp trước nàng vừa vào yến sảnh liền giành chỗ ngồi ở phía bên phải bên cạnh Tần Trạch Dật trước mọi người, hoàn toàn không chú ý tới biểu hiện của Tiết Tâm Lam. Thì ra là, khi đó bọn họ cũng đã cấu kết với nhau a!

Chẳng qua là bây giờ không có Quận chúa điêu ngoa là nàng làm bia đỡ đạn, cái hình tượng nhu nhược của Tiết Tâm Lam cũng không tốt. Lúc này, hành động của Tiết Tâm Lam đơn giản chính là bê tảng đá đập chân mình. Chẳng lẽ nàng không chú ý tới vẻ mặt phụ vương cùng mẫu phi càng ngày càng khó coi sao? Chẳng lẽ nàng không chú ý tới trong mắt Thái tử ca ca của nàng lóe lên không vui sao?

Tiết U Nhiễm cúi đầu, cười trộm Tiết Tâm Lam thất lễ. Lúc nàng ngẩng đầu lên, gương mặt như không có gì xảy ra. Trong lúc vô tình liếc về phía Tiết Kỳ Văn đang nhìn sang với ánh mắt nghi ngờ, Tiết U Nhiễm lặng lẽ cười nghịch ngợm một cái với ca ca. Lần nữa cúi đầu, tiếp tục uống canh trong chén.

Tiết Kỳ Văn vốn còn có chút lo lắng U Nhiễm sẽ nổi giận, đến lúc đó sẽ chỉ làm Tần Trạch Dật không vui nhiều hơn. Không ngờ tới U Nhiễm chẳng những không có nổi giận, còn thừa dịp những người khác không chú ý, cho hắn một khuôn mặt tươi cười. Lần này, nghi ngờ trong lòng Tiết Kỳ Văn càng nhiều hơn. Xảy ra chuyện gì? U Nhiễm chướng mắt Tần Trạch Dật?

Nghĩ như vậy Tiết Kỳ Văn quay đầu nhìn về phía Tần Trạch Dật, lại phát hiện Tần Trạch Dật như đang có điều suy nghĩ nhìn chằm chằm đối diện. Đối diện? Ngồi đối diện là U Nhiễm cùng Tiết Tâm Lam. Tiết Kỳ Văn dám khẳng định Tần Trạch Dật nhìn không phải là Tiết Tâm Lam. Vậy chính là nói Tần Trạch Dật nhìn U Nhiễm? Chuông báo động trong lòng Tiết Kỳ Văn vang lên, trong này chắc chắn có kỳ quái.

Bữa cơm này Tần Trạch Dật ăn được rất là căm tức. Tâm Lam xảy ra chuyện gì? Hắn có thể hiểu được Tâm Lam là muốn cùng hắn ngồi chung một chỗ. Nhưng mà làm sao Tâm Lam có thể không nhìn trường hợp như vậy? Ngay từ đầu tự chủ trương bị Kỳ Văn cắt đứt thì cũng thôi đi, lại dám ở trước mặt mọi người thỉnh thoảng nhìn hắn.

Từ nhỏ chán ghét nhất là nữ nhân không rụt rè, Tần Trạch Dật đang muốn cảnh cáo Tiết Tâm Lam một cái, lại ngoài ý muốn thấy được khuôn mặt tươi cười nghịch ngợm của Tiết U Nhiễm. Hắn biết khuôn mặt tươi cười đó không phải là cho hắn, là cho Kỳ Văn bên cạnh hắn. Mấy năm nay, Tiết U Nhiễm càng ngày càng điêu ngoa. Cũng không biết tự tin ở đâu ra, tự nhận nàng nhất định sẽ lên làm Thái tử phi của hắn. Tần Trạch Dật chán ghét người khác tính toán hắn, càng chán ghét người khác an bài cuộc đời hắn. Vì vậy Tiết U Nhiễm trực tiếp bị hắn đá ra khỏi danh sách ứng cử viên của chức Thái tử phi.

Nhưng hôm nay Tiết U Nhiễm lại cùng quá khứ khác biệt quá lớn. Hắn vốn nghĩ rằng đây chỉ là Tiết U Nhiễm cố ý làm vậy, muốn nhờ vào đó đưa tới sự chú ý của hắn. Nhưng mà bây giờ xem ra, hình như không phải. Tiết U Nhiễm giả làm tiểu thư khuê các nửa ngày rốt cuộc không hề giả vờ nữa, lộ ra một nụ cười chân thật. Thế nhưng nụ cười chân thật này cư nhiên lại không dành cho Tần Trạch Dật hắn? Tần Trạch Dật như có điều suy nghĩ nhìn chằm chằm Tiết U Nhiễm đang cúi đầu, trên mặt lộ ra một nụ cười ý vị sâu sa.

Thấy cái nụ cười ý vị sâu xa này, Tiết Kỳ Văn càng thêm cảm giác chuyện có cái gì đó không đúng. Không được, đợi chút nữa hắn phải đi hỏi U Nhiễm rốt cuộc là xảy ra chuyện gì mới được.


Đã sửa bởi loveoftheworld lúc 10.08.2015, 20:11, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 126 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Beo832209, Hueba1990, hắc miêu 2301, linhkhin, Mamakute2003, Nguyễn Thúy, Oh bin kim, Van Tuyet Nhi và 181 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.