Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 

Ai sẽ theo em đến cuối cuộc đời - Lục Xu

 
Có bài mới 07.06.2014, 18:46
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 27.11.2013, 21:09
Bài viết: 689
Được thanks: 7140 lần
Điểm: 18.1
Có bài mới [Hiện đại] Ai sẽ theo em đến cuối cuộc đời - Lục Xu - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ai sẽ  theo em đến cuối cuộc đời


images


Tác giả: Lục Xu

Editor: minhphuongvm


Giới thiệu


Sâu thẳm trong nội tâm của mỗi người đang yêu mà không thể ở bên cạnh người mình yêu đều cất giấu một bí mật không muốn bất kỳ ai biết được, đó chính là “Khoảng cách xa nhất trên thế giới”.

Cha mất, toàn bộ tài sản đều bị chiếm mất, một tai nạn ly kỳ đã xảy ra với cô, nhưng trong chính quãng thời gian u ám đau khổ nhất đó, người đàn ông duy nhất đã từng chăm sóc yêu thương cô tha thiết lại lựa chọn kết hôn cùng một người phụ nữ khác.

Người đàn ông  đã cứu cô lại nói với cô: “Cô cho rằng tôi thật sự muốn cứu cô ư? Hẳn cô biết rất rõ, tôi hận cô đến chết.”

Đúng vậy, người đàn ông đó thật sự rất hận cô, vì người con gái anh yêu thương nhất đã vì cô mà chết.

Duyên đến rồi đi, vì ai mà ngay từ khi bắt đầu, cô đã lựa chọn cho mình một khúc nhạc bi thương đến thế?

Còn với riêng cô, cô chỉ có thể đi hết con đường bằng chính đôi chân của mình, để xem ở cuối con đường đó rốt cuộc sẽ là vui hay buồn.

Giang Lục Nhân: Đối với em, khoảng cách xa nhất trên thế gian chính là  - chúng ta không thể đến gần bên nhau.

Kỷ Niệm Hi: thực tế cho ta biết, trên thế gian làm gì có nhiều bi kịch đến thế, ai cũng sẽ có cơ hội để gặp người tiếp theo, chỉ cần ta nguyện ý. Bi kịch chỉ là khi, chính bản thân ta không muốn thoát khỏi khúc nhạc bi thuơng đó.

Mục lục
Chương 1
Chương 2
Chương 3
Chương 4
Chương 5
Chương 6
Chương 7
Chương 8
Chương 9
Chương 10
Chương 11
Chương 12
Chương 13
Chương 14
Chương 15
Chương 16
Chương 17
Chương 18
Chương 19
Chương 20
Chương 21
Chương 22
Chương 23
Chương 24
Chương 25
Chương 25 (tiếp)
Chương 26
Chương 27
Chương 28
Chương 29
Chương 29 (tiếp)
Chương 30
Chương 31
Chương 32
Chương 33
Chương 34
Chương 35
Chương 36
Chương 37
Chương 38
Chương 39
Chương 40
Chương 41
Chương 42
Chương 43
Chương 44
Chương 45
Chương 46
Chương 47
Chương 48
Chương 49
Chương 50
Chương 51
Chương 51 (tiếp)
Chương 52
Chương 52 (tiếp)
Chương 53
Chương 54
Chương 54 (tiếp)
Chương 56
Chương 56 (tiếp)
Chương 57
Chương 58
Chương 58 (tiếp)
Chương 59
Chương 60
Chương 60 (tiếp)
Chương 61
Chương 62
Chương 63
Chương 63 (tiếp)
Chương 64
Chương 64 (tiếp)
Chương 65
Chương 66
Chương 66 (tiếp)
Chương 67
Chương 68
Ngoại TruyệnĐã sửa bởi minhphuongvm lúc 16.07.2014, 22:29, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.06.2014, 19:35
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 27.11.2013, 21:09
Bài viết: 689
Được thanks: 7140 lần
Điểm: 18.1
Có bài mới Re: Ai sẽ theo em đến cuối cuộc đời - Lục Xu - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Khúc dạo đầu

Đông Xuyên là một thành phố duyên hải. Đây là thành phố du lịch đẹp nổi tiếng trong nước, mỗi năm thu hút hàng tỉ du khách từ Bắc vào Nam đến thăm quan. Thành phố là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nhịp độ “Nhanh” và “Chậm”. Chậm – là sự an nhàn hưởng thụ của mỗi con người nơi đây, với khí hậu được thiên nhiên ưu đãi, trong làn gió biển ấm áp, không khí trong lành tươi mát, có thể thổi bay mọi mệt mỏi trong cơ thể, mang đến một thế giới tinh thần phong phú và sảng khoái. Nhanh – với những con người đang hối hả làm việc, những dòng người đang vội vàng bước đi trên những con đường đèn xanh đỏ, âm thanh của những đôi giày nam giới cùng tiếng giày cao gót tạo thành một tiết tấu kỳ diệu độc nhất vô nhị không ngừng vang lên. Nơi đây chính là thành phố Đông Xuyên, là thành phố du lịch nổi tiếng trên cả nước, những năm gần đây, thành phố này luôn được khen tặng bởi tốc độ phát triển kinh tế đi đôi với công tác bảo vệ môi trường. Hai bên đường là những hàng cây xanh mát với phiến lá không nhiễm chút bụi. Những tòa cao ốc được xây dựng với kiến trúc hoành tráng luôn sạch đẹp như mới, dù đã được xây dựng rất nhiều năm. Mọi  dân cư trong thành phố luôn được cảnh báo nghiêm khắc về việc phân loại và xử lý rác thải, mọi nơi trong thành phố đều treo khẩu hiệu: “ Bạn hãy quan tâm đến môi trường, vì đó là sự quan tâm đến chính thân thể bạn.”

Trên một tòa cao ốc lâu đời nhất trong thành phố - Trung tâm thương mại quốc tế Minh Thành,  nơi đây chính là trung tâm thương mại đầy tiếng tăm và thế lực, đồng thời cũng vẫn được xem là một biểu tượng của thành phố Đông xuyên. Tập đoàn quốc tế Minh Thành – là một trong những sản nghiệp của Kỷ gia, dường như đã trở thành một công trình kiến trúc vô giá được tất cả mọi người công nhận.

Kỷ Thành Minh là người đàn ông không bao giờ thiếu trong đề tài bàn luận của giới bát quái Đông Xuyên, anh sinh trưởng trong một danh gia thế tộc, diện mạo khôi ngô tuấn tú, được dậy bảo chu toàn, trang phục anh mặc luôn là những sản phẩm cao cấp luôn có mặt trên các tạp trí thời trang nổi tiếng.  Giờ phút này, người đàn ông đã trở thành một nhân vật truyền kỳ nổi tiếng, là người thừa kế duy nhất của gia tộc họ Kỷ đời thứ ba, đang ngồi trong văn phòng của mình được thiết kế theo hình vòng cung bao quanh bởi những bức tường kính khổng lồ. Đây là tầng cao nhất của tòa nhà, tầng 70, cũng chính là văn phòng của anh, nội thất trên tầng này vô cùng xa xỉ, ở đây ngoài phòng làm việc còn có một phòng nghỉ ngơi độc lập được trang bị cả WC riêng, để chuẩn bị riêng cho anh trong những lúc tăng ca. Văn phòng được trang trí hầu hết bởi những tấm kính lớn, đồ đạc được kê tương đối trống trải, nếu nhìn một vòng xung quanh, căn bản không thấy gì nhiều. Anh hơi cúi đầu, một tay cầm bút, đang tập trung xem nhanh một văn kiện, sau đó nhanh chóng ký tên đóng dấu xác nhận.

Tất cả các văn kiện đều đã qua xử lý, đang được đặt ở  một bên trên bàn anh, hai tay anh đặt trên thành ghế xoay, đầu anh ngước lên, đôi mắt mệt mỏi khẽ khép lại.

Năm phút sau, trước cửa phòng có tiếng động , sau ba tiếng gõ cửa, không nhanh không chậm. Không có tiếng trả lời, cánh cửa bị đẩy ra.

Tiếng guốc cao gót không quá mạnh, nhưng âm thanh này rơi vào tai người nào đó vẫn khiến người nào đó có thể phân biệt rõ khoảng cách xa gần của người đang bước đến như cũ.

-     Tổng giám đốc Kỷ.
Một giọng nói không nhanh không chậm vang lên, sau đó một văn kiện được mở ra đặt ngay ngắn trước mặt.
-     Chiều nay sẽ có một hội nghị bàn về tiến độ triển khai công tác quý do ngài chủ trì, sau đó cần tham dự  lễ cắt băng khánh thành ở XX, kiểm tra tiến độ công trình ở XX, buổi tối còn có một bữa ăn với các chính khách ở XX.

Giọng nói vẫn vang lên, người kia vẫn nhắm mắt dưỡng thần, như một pho tượng bất động.

Còn người nói vẫn đứng thẳng trước mặt, cũng bất động, một phút sau, mới chuẩn bị thuật lại những lời vừa nói một lần nữa.

Đột nhiên, Kỷ Thành Minh mở to mắt, anh có một đôi mắt đen trắng rõ ràng, rất dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác.

Tầm mắt anh, đang đối lại cô:
-     Có vẻ thích nghi không tồi.

Ngữ khí không rõ tốt xấu, cô hấp háy miệng, bàn tay xiết chặt văn kiện đang cầm.

-     Đây là văn kiện khẩn cấp XX, cần ngài ký ngay.

-     Để đấy.
Âm điệu vẫn thản nhiên như cũ.

Cô mở văn kiện ra, đặt trên bàn, phía trước mặt anh.

Anh tùy tiện lật vài trang, rất nhanh xem qua nội dung, nhưng bàn tay cầm bút vẫn không dịch chuyển.

Cô vẫn chưa nhìn đến nét mặt anh, tầm mắt cô đang dừng lại trên chiếc bút anh cầm, màu đen của thân bút rất khó để nhìn ra nhãn hiệu, với phong cách khá cầu kỳ, rất dễ để liên tưởng đến khí chất của chủ nhân nó.

Lại nhớ đến lời anh ta vừa nói – Thích ứng không tồi.

Tập đoàn quốc tế Minh Thành là nơi nào chứ, đây là công việc trong mơ của vô số viên chức, mỗi kỳ tuyển dụng trở thành nơi cạnh tranh hơn cả kỳ thi tốt nghiệp, mỗi nhân viên được nhận vào chắc chắn sẽ nhận được sự đãi ngộ vô cùng thỏa đáng, sau khi thông qua một kỳ phỏng vấn gian xảo nhất, và một kỳ khảo nghiệm nghiêm khắc nhất, bất kể trong lĩnh vực nào. Đồng thời bởi vậy, với tính cách cứng rắn của bản thân, luôn ghét bị bàn tán sau lưng là dựa vào sự nâng đỡ của người khác để có được được một vị trí tốt ở đây mà không cần phải qua bất kỳ phỏng vấn nào, dường như việc sẽ bị cô lập đã là chuyện cô dễ dàng có thể khẳng định.

Thế nhưng rất hoàn hảo, dù trong lòng luôn tồn tại một sự bài xích, nhưng con người vẫn phải đánh giá dựa trên năng lực làm việc, chỉ cần cô làm tốt công việc được giao, không ai có thể nói bất kỳ điều gì về cô.

Kỷ Thành Minh vẫn như quan trên điện, chưa hạ bút ký tên:
-     Cầm lấy, sửa lại đi, sai ở đâu chắc không cần tôi phải nhắc chứ?

Cô sửng sốt, suy tư mất vài giây, sau đó nhận lấy văn bản:
-     Ngại quá.

-     Nhiều nhất là 5 phút.
Anh lạnh lùng ra lệnh.

-     Sẽ như vậy.
Cô ôm văn kiện ra ngoài.

Kỷ Thành Minh quét mắt nhìn theo hình bóng cô, anh vốn tưởng rằng cô sẽ rất khó thích nghi với môi trường ở tập đoàn quốc tế Minh Thành, xem ra dường như anh đã quá coi thường cô, tuy thời điểm ban đầu khá khó khăn, nhưng cô rất nhanh đã có thể bắt kịp công việc, đồng thời không cho phép có bất kỳ khả năng sai sót nào trong đó.

Anh lại nhắm mắt, tranh thủ một chút thời gian nghỉ ngơi.

Cô cầm văn kiện ra ngoài, đi đến bên cạnh Tiểu Trương, rất nhanh thông báo tình tình, hai người cần cùng kiểm tra mọi chi tiết một lần nữa. Văn kiện này vốn do Tiểu Trương phụ trách xử lý, vừa nghe nói có vấn đề, Tiểu Trương đã lập tức vội vàng đứng đậy. Cô không giải thích rằng Kỷ Thành Minh sẽ để ý lỗi sai là do ai, anh ta vốn là người như vậy, không bao giờ chấp nhận lí do, nếu cô là người cầm văn kiện vào phòng, thì cô nhất định sẽ phải chịu trách nhiệm.

Cô rất nhanh chóng sửa lại văn kiện, trong khi Tiểu Trương vẫn còn tự trách, cô chỉ mỉm cười:
-     Đừng quá lo lắng, tâm trạng của tổng giám đốc Kỷ hôm nay cũng không kém, nên vẫn chưa nặng lời.

Ở tập đoàn quốc tế Minh Thành, những nhân viên làm việc lâu năm ở đây đều hiểu rõ không ít tác phong làm việc của Kỷ Thành Minh, ngày thường rất ôn hòa nho nhã, nhưng trong công việc lại vô cùng lập dị.

Sau khi trấn an Tiểu Trương, cô lại cầm văn kiện tiến vào phòng.

Lần này, Kỷ Thành Minh chỉ nhẹ nhàng tùy ý lướt xem, anh vẫn chưa mở miệng nói chuyện, hạ bút, nhanh chóng ký tên.

Cô đứng một bên, hấp háy môi, đến thời điểm hoàn tất cuối cùng cô mới khẽ mở miệng:
-     Dương tiểu thư có gọi điện mời ngài đến tham dự bữa tối cùng cô ấy.
Anh vẫn chưa mở miệng, cô đã lập tức đáp lại:
-     Dương tiểu thư còn nói, cô ấy hôm nay không có việc bận, có thể chờ anh đến bất cứ lúc nào.

Khi làm việc Kỷ Thành Minh rất ít khi cười, giờ phút này, một tay anh đặt trên bàn, khóe miệng khẽ giương cao một nụ cười thản nhiên, không giống như chế nhạo, không giống với trào phúng, cũng không ẩn chứa quá nhiều cảm xúc. Cô tiến lên vài bước, thấy thái độ của anh ta cho thấy tâm trạng cũng không quá khác lạ.

-     Có cần chuẩn bị quà tặng không ạ?

Ý cười trên khuôn mặt anh càng tăng, khuôn mặt anh hé lộ một cảm giác tựa như đang đeo một chiếc mặt nạ, nhìn qua thì vô hại, nhưng mỗi khi cười rộ lên lại vô cùng mê hoặc lòng người.

-     Cô cảm thấy cô ấy sẽ thích món quà như thế nào?

-     Dương tiểu thư thích nhất là hoa hồng đen, loại hoa này rất độc đáo, cô ấy luôn thích dùng từ “độc đáo” để hình dung về con người mình.
Cô lại suy tư một lát, rồi mới mở miệng:
-     Đương nhiên, Dương tiểu thư thích nhất là kim cương, người ta đều nói rằng “Kim cương là người bạn tốt nhất của phụ nữ, còn đáng tin cậy hơn cả tiền bạc và đàn ông nữa.”

Ý cười trên khuôn mặt anh lại càng lan rộng:
-     Trong công việc cô quả là thấu đáo.

-     Đây là phận sự của tôi.

Nếu nói đến công việc, thì đều phải trong khoảng phận sự của cô.

Cô từng bước tiến lên phía trước, chuẩn bị cầm văn kiện đã được ký tên, nhưng khi tay cô vừa chạm vào văn kiện, một tay đã bị anh nhẹ nhàng kéo cô vào lòng. Cô cố gắng giãy dụa, nhưng cố để không gây ra bất kỳ tiếng động nào, tay anh nắm lấy cằm cô, nụ cười trên mặt anh trở nên rất chướng mắt:
-     Làm việc tỉ mỉ như vậy, lại chẳng bằng tìm hiểu xem tôi thích kiểu phụ nữ như thế nào.

-     Này, đây không phải công việc.
Ánh mắt cô nhìn chằm chằm vào anh, dù sao, anh vốn chỉ yêu một người con gái duy nhất.

-     Thật vậy sao?
Anh nâng cằm cô, vẫn không để cho người ta nhìn rõ cảm xúc bên trong.

-     Hiện đang trong giờ làm việc.

-     Thì đã sao?
Lại càng cười, càng trêu chọc.

-     Chẳng lẽ anh đã quên Hướng Tư Gia rồi sao?
Cô chỉ mở miệng nói một câu.

Sắc mặt anh bỗng thay đổi, tay anh vuốt ve khuôn mặt cô:
-     Tôi nghĩ rằng, cô thực sự hi vọng tôi đã quên.
Bàn tay không ngừng trượt xuống, rơi xuống trên cổ cô, rồi kéo dài một đường dài xuống dưới, độ ấm của bàn tay ấy hòa vào da thịt cô.
-     Dù sao cũng là em đã chủ động mời tôi lên giường đấy nhé, chẳng lẽ em đã quên rồi sao?Đã sửa bởi minhphuongvm lúc 08.06.2014, 00:55.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 09.06.2014, 00:01
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 27.11.2013, 21:09
Bài viết: 689
Được thanks: 7140 lần
Điểm: 18.1
Có bài mới Re: [Hiện đại] Ai sẽ theo em đến cuối cuộc đời - Lục Xu - Điểm: 55
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2 : Hiện tại (1)

Đa Luân Đa vào tháng 9 mùa thu.

Thời gian này trên đài truyền hình đang đăng tải một tin tức rất sốt dẻo, nhưng ngay sau đó tin tức được xem là “không liên quan” này đã bị chặn lại dưới mọi hình thức.  Một nửa mẩu tin được công khai có nội dung chỉ là một du khách người Trung Quốc bị một chiếc xe ô tô đâm liên tiếp hai lần, sau đó chiếc xe gây ra tai nạn đã bỏ chạy, nhưng nếu chuyện này  vẫn chưa được coi là quái dị thì việc du khách bị thương bị mất tích ngay sau tai nạn đã được tính là quái dị chưa?

Đa phần những người biết nghe tin đều trước tiên tỏ ra nghi ngờ, nhưng đều không quan tâm đến câu dưới đây, án tử này dần biến mất trong mắt mọi người.

Bốn năm sau đó, thành phố Đông Xuyên vào tháng 10, cuối thu.

Trên hành lang bệnh viện Thành Minh, toàn bộ các y bác sĩ cùng y tá đều xoay quanh cùng một nơi, chăm sóc cho một bệnh nhân nữ đang nằm trên giường bệnh. Khuôn mặt cô vẫn trắng bệch, ánh mắt thất thần, giống y như những ma nữ trong các bộ phim truyền hình, đôi mắt trợn tròn.

Dường như không hề có cảm giác là trong mắt tồn tại bất kỳ điều gì, dù cho đó là một đôi mắt rất đẹp, người con gái sở hữu đôi mắt đẹp này cũng là một mỹ nhân tuyệt sắc. Nữ y tá đang chăm sóc cho mỹ nữ đó thở dài , thật đáng tiếc cho một vẻ đẹp đến vậy.

Con người này, đã trở thành một người thực vật, không có nhân thân, không người nhà, không người yêu. Y tá chăm sóc nữ bệnh nhân xinh đẹp này nghĩ rằng, mỹ nữ này dù có tiếp tục trở thành người thực vật hay không thì vẫn chỉ có một mình.

Nếu có người yêu, liệu họ đang có trong thời kỳ yêu thương cuồng nhiệt, hay không biết có phải vì người nhà mỹ nữ này ngăn cấm. Nhưng tất cả những lí do trên, đều là trong suy luận của chị gái y tá mà thôi, điều duy nhất cô ta có cả thể làm chỉ có thể dùng hết khả năng của mình để cứu chữa cho mỹ nữ, người đưa mỹ nhân này đến bệnh viện là một nhân vật có quyền lực rất lớn, đến mức tất cả các nhân viên đang công tác trong bệnh viện từ trên xuống dưới đều không dám tùy tiện đàm luận về người đó.

Sáng nay, nữ y tá luôn được phân công chăm sóc cho mỹ nữ đó đã phát hiện ra tay của cô ta bắt đầu giật giật, đầu tiên cô tưởng đó chỉ là ảo giác, sau đó cô phát hiện ra, ngay mí mắt đã bắt đầu giật nhẹ, lập tức cô gọi điện thông báo cho các bác sĩ đến.

Kế tiếp, chính là cảnh đang diễn ra tại đây.

Mỹ nữ đó được đẩy vào một căn phòng mổ được trang bị các dụng cụ tân tiến nhất, các thầy thuốc đều được khử trùng triệt để, đeo khẩu trang cực lớn, bệnh viện Thành Minh này vốn là một bệnh viện tư nhân dành cho giới quý tôc, ở đây có rất nhiều loại bệnh nhân, đối với một bệnh nhân cùng nằm viện đã trải qua khoảng thời gian hôn mê 4 năm vừa tỉnh lại đều khiến họ cảm thấy hiếu kỳ vây quanh. Mặc dù rất nhiều nơi trong cả nước đều đã từng đưa tin về những kỳ tích xảy ra, nhưng phải biết rằng kỳ tích được gọi là kỳ tích đều vì tỉ lệ xảy ra của nó vô cùng thấp, thế nên tất cả các y bác sĩ cho đến y tá đều vây xem trong trạng thái rất hưng phấn.

Nữ bệnh nhân vẫn đang nằm trên giường bệnh được trang bị máy móc tiên tiến, các bác sĩ không buông tha cho bất kỳ góc nhỏ nào trên cơ thể bệnh nhân, để xác định cô đã thật sự tỉnh lại.
-     Sóng điện não ổn định.
-     Điện tâm đồ ổn định….
-     …
Sau một loạt các kiểm tra phát hiện các phản ứng đều bình thường, nhân viên bảo hộ lại đến đưa cô gái trước tiên vào phòng giám sát, sau đó đến phòng bệnh thường.

Sau khi phát hiện cô gái đã tỉnh lại, với một loạt các hạng mục kiểm tra, các y bác sĩ vẫn ngày đêm lo lắng quan sát như cũ, cuối cùng mới đưa ra kết luận, cô thật sự đã tỉnh lại. Nhưng suốt một tháng sau, cô cũng không nói thêm bất kỳ câu nào, và cũng suốt một tháng đó, không một ai đến thăm cô.

Người chăm sóc cho nữ bệnh nhân đó, được đổi thành một hộ lý, mỗi ngày cô lại cố gắng gợi chuyện với nữ bệnh nhân này, rồi cô nhận ra căn bản là do cô gái này không thèm quan tâm, dần dần, nhiệt tình của người hộ lý cũng xuống thấp, thậm chí còn tìm đến bác sĩ ở đây để hỏi này hỏi nọ.

Liệu có phải trước đây, cô gái này từng là người câm điếc.

Suốt một tháng đó, không một ai đến thăm cô gái này, nhưng điều kỳ lạ là bệnh viện này vốn từng được giới báo chí phong tặng danh hiệu “Nơi cắt cổ cướp tiền” lại vẫn chưa ném cô gái ra ngoài đường.

Tất cả, chỉ là suy đoán.


Tại sân bay Đông Xuyên, chiếc máy bay Montreal  vừa đáp xuống đường băng, chỉ một lát sau, một đoàn người mỏi mệt nối đuôi ra khỏi sân bay. Trên mặt Kỷ Thành Minh đang đeo một cái kính đen cực lớn, che khuất gần hết khuôn mặt anh. Trước giờ lên máy bay, anh vừa tham gia một hội nghị kéo dài hơn 10 tiếng, đêm hôm trước anh vẫn chưa hề chợp mắt. Người trợ lý đi theo anh, xem tin nhắn từ di động đang cầm trên tay với một thái độ rất do dự. Đây vốn không phải là di động riêng của trợ lý, mà là số liên lạc để dùng trong công việc có liên quan đến Kỷ Thành Minh. Mấy hôm trước anh không dám quấy rầy Kỷ Thành Minh, vì công việc quá bận, đồng thời vì sợ Kỷ Thành Minh nổi nóng, thế nhưng vì đối phương liên tục gọi điện đến, nói rằng có việc quan trọng nhất định cần thông báo.

Khi Kỷ Thành Minh vừa lên xe, cuối cùng người trợ lý cũng làm xong công cuộc đấu tranh tư tưởng, nhất định đây là một việc quan trọng cần thông báo.

Kỷ Thành Minh tháo kính đen, khóe mắt thanh ngân thể hiện sự nghi ngờ:
-     Nói đi.

-     Bên bệnh viện đã gọi điện đến rất nhiều lần.

Hiển nhiên Kỷ Thành Minh có điểm khó hiểu, trong mắt anh vẫn có chút nghi hoặc:
-     Gì?

-     Họ thông báo rằng cô gái 4  năm trước ngài đưa đến, đã tỉnh lại.

Cơ thể Kỷ Thành Minh dường như bất động trong chốc lát, đi theo anh lâu như vậy, trợ lý tự nhiên hiểu được vì sao anh dừng lại, không phải vì ngoài ý muốn, cũng không phải vì kinh hỉ, chẳng qua chỉ là vì Kỷ Thành Minh đã quên.

Anh đã từng làm một việc như vậy. Anh thoáng suy tư, rồi gật đầu tỏ ra đã biết.

Kết quả là, người trợ lý như đã hoàn thành một nhiệm vụ vô cùng gian khó, thở phào nhẹ nhõm, sau đó đưa ra một lựa chọn thông minh là sẽ không nhắc lại chuyện này.

Kỷ Thành Minh tự lái xe về biệt thự, cất xe, tắm rửa, đi thẳng đến giường làm một giấc.

Phải đến ngày thứ ba sau đó, sau khi Kỷ Thành Minh tỉnh dậy sau một giấc ngủ ngon lành, xử lý tất cả các công việc lớn nhỏ, đột nhiên mới nhớ ra còn một sự cố nho nhỏ trong bệnh viện, nếu người trợ lý không đề cập đến, hẳn anh đã quên. Dường như, anh “đã từng” làm một việc “nhiều chuyện” là cứu một người. Anh cũng không còn nhớ rõ tâm trạng của anh lúc đó ra sao, anh chỉ nhớ được rằng, khi ấy cô gái đó đang hấp hối, vì trải qua một vụ va chạm xe cộ rất thảm khốc, hơn nữa anh có thể cam đoan, nếu như anh không ngăn cản, cô nhất định sẽ bị chiếc xe đó đâm đến lần thứ ba.  Sau khi được đưa đến bệnh viện Thành Minh, bác sĩ phán lệnh tử hình, trực tiếp biến cô trở thành một người thực vật.

Theo các xác suất trong y học, chuyện cô có thể tỉnh lại chỉ có thể xảy ra trên lý thuyết, mà những thứ được gọi là dựa trên lý thuyết, rất khó có khả năng xảy ra trong hiện thực. Như trong định lý vật lý, trong thời điểm không tồn tại lực ma sát, một vật sẽ chỉ có thể xảy ra một trong hai trạng thái, đó là vận động hoặc đứng yên, nhưng trên thế giới này liệu có thể tồn tại một nơi không hề có lực ma sát?

Thật bất ngờ, chuyện chỉ có thể xảy ra trên lý thuyết, lại có thể bị phá vỡ.

Kỷ Thành Minh lái xe, ánh mắt anh mang theo một chút ý cười.

Ngày đó, khi nghe bác sĩ thông báo cô sẽ chỉ có thể trở thành một người thực vật, anh có chút ngoài ý muốn, chuyện ngoài ý muốn đó chính là, anh cho rằng cô sẽ chết ngay tại chỗ, thế nhưng cô lại còn sống.

Ở trên người con gái này luôn tạo ra những kỳ tích, anh nghĩ rằng cô sẽ mãi mãi nằm trên giường, cô lại vẫn có thể tỉnh lại.

Vốn anh còn muốn cô sẽ cứ thế ngủ say, vậy tất cả những chuyện giữa họ đều có thể xóa bỏ. Anh là người thích làm theo nguyên tắc công bằng, mỗi con người khi đã làm bất cứ chuyện gì, đều phải trả giá cho những việc mình đã gây ra.

Chiếc xe lao như bay trên đường, hai bên đường, những cây ngô đồng lá vẫn xanh mượt giống như nhiều năm về trước. Dường như đã từ rất lâu rồi, anh không còn nhớ lại những chuyện đã xảy ra, anh vốn không phải một người thích hoài niệm, chẳng phải vì sợ sẽ phải sống lại cảm giác yêu, sống lại cảm giác thích, chẳng qua tất cả là vì một nguyên tắc:
Những việc đã qua thì hãy để chúng qua đi, nếu đã không thể giữ lại, cũng không cần phải khiến bản thân thêm thương cảm.

Vài năm trước, một người anh em có giao tình khá thân thiết với anh từng vỗ vai anh và nói rằng: “Cậu thật sự đúng là thánh nhân mà”
“Vì sao lại nói vậy?”
“Đã xảy ra chuyện như vậy, cậu vẫn có thể bình tĩnh như thế.”
“Nếu không thì tôi phải làm như thế nào?”

Những người bình thường sẽ làm như thế nào, say xỉn, nghiện ngập, phải khiến chính bản thân mình trở nên sức cùng lực kiệt, đặc biệt suy sụp?

Kỷ Thành Minh cười cười, đến anh cũng không thể hiểu được chính bản thân mình. Thời điểm người bạn nói với anh câu nói đó, thanh mai trúc mã của anh, người anh nhận định sẽ là người vợ duy nhất trên đời này của anh, cũng là vị hôn thê đương nhiệm của anh, vừa qua đời, năm ấy cô vừa tròn 18 tuổi, là lúc tuổi xuân đang độ tươi đẹp nhất, cô lại đột ngột ra đi.

Kỷ Thành Minh anh, suốt cuộc đời này, chưa từng cưng chiều một ai đến thế.

Thu hồi những suy nghĩ của mình, anh đã đến bệnh viện.

Khi anh vừa đặt chân đến bệnh viện, bên tai anh không ngừng phải nghe những thông tin về người con gái kia, cô tỉnh lại khi nào, đã qua các kiểm tra nào, trạng thái hiện nay,…  Thái độ của anh vẫn rất bình tĩnh, khiến đối phương cũng không thể hiểu nổi tại sao anh lại không hứng thú như thế.

Trên thực tế, thời điểm Kỷ Thành Minh tiến vào bệnh viện, anh bắt đầu cảm thấy hối hận.

Cô vốn không khải thân quen với anh,  dựa vào cái gì mà anh phải lãng phí thời gian chạy đến nơi này?

Dù sao một khi đã đến đây, anh cũng không thể quay đầu lại được, anh vẫn chưa phải kiểu người nhàm chán đến thế. Chẳng qua là do vừa kịp lúc anh xong việc, lại dư một khoảng thời gian trống khá lớn, nên anh mới bỏ chút quan tâm đến cô gái không hề có chút quan hệ nào với anh này.

Đúng vậy, người con gái này, thế nhưng vài năm qua, tiền của anh đã biến cô từ một thiếu nữ thành một cô gái.

Anh được đưa đến trước cửa phòng bệnh của cô, lần đầu tiên anh lắng nghe bác sĩ thuật lại cụ thể tình trạng của cô.

Đã tỉnh lại, nhưng không nói chuyện, không quan tâm đến người khác, không cử động.

Rất có ý tứ.

Kỷ Thành Minh đứng ở cửa phòng bệnh, khuôn mặt hơi ánh lên một ý cười, cúi xuống nhìn cô gái đang nằm trên giường bệnh. Xin hãy lượng thứ cho anh, vài năm gần đây, càng ngày anh càng không thích ôn lại chuyện cũ, có lẽ đó là sự phản kháng theo bản năng, đại khái là vì trải qua vô số lần giao thiệp với những người vốn không quen biết lại nhất định nhận là họ hàng quen biết, tận mắt nhìn thấy những con người luôn xum xoe nịnh nọt anh bằng một khuôn mặt tươi cười, chẳng qua vì bản thân họ đang có việc cần nhờ vả anh.
Kết quả là bên cạnh anh càng ngày càng xuất hiện nhiều những gương mặt xa lạ, họ đều thăm dò sở thích của anh, suy đoán tính cách của anh, thế nên trừ khi thần kinh anh đang có vấn đề, nếu không sẽ không bao giờ anh để xảy ra tình trạng bùng nổ như chiến tranh thế giới lần thứ ba.

Kỷ Thành Minh với một tâm trạng tương đối tốt đánh giá lại gương mặt quen thuộc đang ở trước mặt anh. Thật sự là đã quá lâu, đảo mắt một vòng mới nhận ra bản thân đã già đi không ít. Nhiều khi anh muốn hết lần này đến lần khác được sống lại cái thời như những tân sinh viên bắt đầu nhập học, anh nhìn lại chính mình, nhiều tuổi cũng thật đáng thương. Thật đáng để hoài niệm, cái thời niên thiếu với những ý tưởng điên rồ ngu ngốc ấy. Khuôn mặt trước mắt anh thuộc loại rất dễ để lưu vào bộ nhớ, thế nhưng dù không cố tình cất giấu, anh lại không sao có thể tìm được cách mở ra.

Sắc mặt của cô thật sự tái nhợt, thậm chí phải nói là trắng kinh người. Cô gái trẻ trung xinh đẹp, với một khuôn mặt tái nhợt, trong bộ quần áo bệnh nhân cũng màu trắng, cùng với một mái tóc đen thanh tú, đây không phải hội tụ đầy đủ các điều kiện để trở thành một ma nữ trong phim hay sao?

Anh nhanh chóng lục tung trí nhớ để tìm tất cả mọi thông tin về cô. Giang Lục Nhân, là con gái duy nhất của Giang gia, ít nhất đây là trong mắt người ngoài. Không giống nhau ở chỗ, cô thật sự là đại tiểu thư nhà họ Giang, nhưng không phải con ruột của ông Giang Huy. Trong mắt những người cảm mến, cô là cô con gái nuôi của ông Giang Huy. Còn trong mắt những người vốn chưa hiểu vấn đề, cô là con riêng của ông Giang Huy. À, ngoài ra ông Giang Huy còn có một người con trai khác, cũng chính là người anh trên danh nghĩa của cô, Giang Thừa Dự. Nhắc đến Giang Thừa Dự, Kỷ Thành Minh không thể không xoa nhẹ đôi môi đang khẽ cười của mình, người đàn ông đó vô số lần được ca tụng là một con cáo già trên thương trường, ngoài ra anh ta còn được gọi là đối thủ duy nhất trong vòng 20 năm tới của Kỷ Thành Minh anh. Cái từ “duy nhất” này dùng mới hay làm sao.

Diện mạo của Giang Lục Nhân cũng không quá khác biệt so với trong trí nhớ của anh cho lắm, với  điều kiện quan trọng nhất là diện mạo ấy đã sớm phai mờ trong trí nhớ của anh. Anh chỉ còn nhớ đó là một cô gái xinh đẹp, à ngoài ra còn khá tài hoa.

Đừng hi vọng một người đàn ông nhớ kỹ trong lòng về một mỹ nữ, anh còn chưa được nhàm chán đến thế.

Anh ho khan một tiếng, đến bên giường cô.

Anh nhìn cô đang nằm trên giường, cô vẫn chưa mở miệng, nên anh chẳng sợ cố tình bước thật mạnh.

-     Cô đã tỉnh rồi.
Anh nhẹ nhàng nở nụ cười, thanh âm trước sau như một.

Cô vẫn không nói một lời, cô thật sự chưa hề nhúc nhích.

Anh hơi chớp chớp mi, ngồi xuống bên giường cô, ngắm gương mặt cô.

Ngũ quan thật tinh tế, dường như còn trở nên hấp dẫn hơn cả ngày xua. Một thiếu nữ và một cô gái, rốt cuộc thì vẫn có sự khác biệt. Ít nhất, ở thời điểm hiện tại, anh đang dùng con mắt của một người đàn ông để đánh giá cô, chứ không như trước đây, mối khi nhìn thấy cô anh đều chỉ có một cảm giác, đó là một cô bé, nữ tính, hơn nữa vì một từ "cô bé", nên anh cũng chẳng có bất kỳ ấn tượng nào.

Chỉ là cô rất gày, rất rất gày, không phải thuộc kiểu con gái có tạng người gầy nhưng cơ thể khỏe mạnh, mà là do cơ thể phải chịu tổn thương quá lớn nên gày.

-     Giang Lục Nhân, cô cho rằng cô có thể nằm trên giường cả đời ư?

Người nằm trên giường vẫn bất động.

Khóe miệng Kỷ Thành Minh khẽ nhếch cao:
-     Giang Thừa Dự sẽ đính hôn.

Vừa dứt lời, người con gái trên giường quay sang nhìn anh, ánh mắt không ngừng lấp lóe, giọng cô run run:
-     Anh nói dối.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bongbongmuahe, LuongHang1201, minhchau0605, nguyennhatlinhsan@, phuongnhi82, Phạmtrang, Pé sửu, Thanh ngốc, Tyt, Yuhtel94 và 214 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

12 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 297 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 321 điểm để mua Mashimaro che dù
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu vồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.