Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 79 bài ] 

Đổi hồn - Đại Mễ Trùng

 
Có bài mới 05.06.2014, 10:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 24.03.2014, 20:54
Bài viết: 247
Được thanks: 2380 lần
Điểm: 35.92
Có bài mới [Hiện đại - Trùng sinh] Đổi hồn - Đại Mễ Trùng - Điểm: 100
Tên truyện: Đổi Hồn

Tác giả: Đại Mễ Trùng

Thể loại: Hiện Đại, Trùng sinh, Điền Văn, Huyền huyễn

Số chương: 65

Nguồn CV: Diễn đàn LQĐ

Biên tập: Hamilk (Chương 1-Chương 5)

https://hamilk.wordpress.com/2014/03/09/doi-hon


              Café Sáng (Chương 6 - Chương 46)
              
Tiểu Di (Chương 47 đến hết)Ebook: MeOw diendanlequydon


Giới thiệu


Cốc Tuyết.

Bốn tuổi, cha mất.

Mười tuổi, mẹ mất.

Mười lăm tuổi, Cốc Tuyết trở thành vợ của Thạch Lâm.

Mười tám tuổi, cô sinh con gái và ly hôn

Mười chín tuổi, Cốc Tuyết được đến một nơi thần bí và cô bị hoán đổi thân xác. Một lần nữa cô bắt đầu cuộc sống của tuổi mười lăm.


Mục lục
Chương 1 & 2 & 3 & 4 & 5Chương 6Chương 7Chương 8Chương 9

Chương 10Chương 11Chương 12Chương 13 & 14Chương 15

Chương 16Chương 17Chương 18Chương 19Chương 20

Chương 21Chương 22Chương 23Chương 24Chương 25

Chương 26Chương 27Chương 28Chương 29Chương 30

Chương 31Chương 32Chương 33Chương 34Chương 35

Chương 36Chương 37Chương 38Chương 39Chương 40

Chương 41Chương 42Chương 43Chương 44Chương 45

Chương 46Chương 47Chương 48Chương 49Chương 50

Chương 51Chương 52Chương 53Chương 54Chương 55

Chương 56Chương 57Chương 58Chương 59Chương 60

Chương 61Chương 62Chương 63Chương 64Chương 65


CHƯƠNG 1


Cốc Tuyết ôm bé gái mới mấy tháng tuổi đứng cạnh cửa, nét mặt không chút thay đổi nhìn chồng cùng tình nhân cho người đến dọn sạch nhà, từ tủ quần áo, chạn bát, đến cái giường đôi chạm trổ hoa văn…Đồ đạc trong nhà từng thứ một lần lượt bị đưa ra chất lên chiếc xe tải nhỏ.


“ Thạch Lâm, chiếc giường này không cần mang đi phải không?”. Mẹ chồng áy náy liếc mắt nhìn Cốc Tuyết, dè dặt nói với con trai: “ Chiếc giường này là của mẹ Tiểu Tuyết để lại cho Tiểu Tuyết, không phải đồ của Thạch gia. Hơn nữa, chúng ta mang chiếc giường này đi thì Tiểu Tuyết cùng Ny nhi sẽ ngủ ở đâu?”. Bà lão giơ bàn tay chai sạn lên giụi hai con mắt đục ngầu, hy vọng có thể đả động đến tâm can của đứa con có lòng dạ sắt đá kia, ít nhất thì nó cũng phải để lại cho vợ và con gái mình một chỗ nương thân.

“ Mẹ, không thể nói như vậy được. Cốc Tuyết là do Thạch gia nuôi lớn. Giờ cô ấy và Thạch Lâm chia tay, toàn bộ đồ đạc trước kia phải lấy lại coi như để trả phí nuôi dưỡng cô ta khôn lớn”. Cô gái trẻ có vẻ ngoài lẳng lơ, đôi môi được tô đỏ chót, liến thoắng phun ra một tràng càng khiến bà lão thêm áy náy.

“ Chiếc giường này nhìn qua là biết đồ gỗ Lê Hoa, có thể bán được giá lắm đây”.

“ Lệ Lệ nói đúng đấy, chúng ta phải hết sức tiết kiệm tiền mới được”. Thạch Lâm không thèm để ý đến ánh mắt của mọi người xung quanh, hôn mạnh lên đôi môi đỏ chót của gái trẻ.

“ Đúng là nghiệp chướng”. Bà lão đau khổ nói cuống quýt: “ Thạch Lâm, Cốc Tuyết là vợ con, Ny nhi là con gái con. Con mang hết đồ đạc đi, không để lại cho mẹ con nó đường sống sao?”.

“ Việc này mẹ đừng có quản con”. Thạch Lâm ôm lấy thắt lưng người đẹp, anh ta mất hết kiên nhẫn lại gần đám người đang dọn nhà, quát to: “ Này này, các người cẩn thận một chút, cái ti vi này mua hơn một năm nay nhưng vẫn dùng tốt chưa hỏng hóc gì đâu. Các người mà làm sất xước, bán đi cũng được một hai trăm tệ đấy”.

“ Tiểu Tuyết, mẹ xin lỗi, Thạch gia ta thực sự xin lỗi con”. Bà lão đến bên Cốc Tuyết, kéo tay cô khóc to. Bà thật sự không còn mặt mũi nào cầu xin Cốc Tuyết tha thứ. Cốc Tuyết cho dù không phải con gái ruột nhưng đối với Thạch gia vẫn hết lòng quan tâm chăm sóc. Chính Thạch Lâm là kẻ có tiền muốn vứt bỏ người vợ như cô. Dẫn đến sự tình này, không phải người đàn ông nên có trách nhiệm sao? Thạch Lâm là con trai bà, tuổi cao sức yếu như bà biết phải làm gì đây?

“ Mẹ đừng khóc và xin lỗi con nữa. Thạch gia đã nuôi dưỡng con trưởng thành như ngày hôm nay con không cảm kích thì thôi sao còn dám nói câu oán hận? Thạch Lâm nói đúng. Con chưa từng đi học, chưa từng hiểu qua sự đời nên không biết kiếm tiền ra sao. Đã thế con lại không sinh được con trai để nối dõi tông đường cho nhà họ Thạch. Con đúng là người phụ nữ không tài cán. Vì Thạch Lâm, tốt nhất là con nên ngoan ngoãn rời khỏi nơi đây, không nên để anh ấy phải mất mặt”. Cốc Tuyết nhẹ nhàng nói ra lý do Thạch Lâm đòi ly hôn với cô. Không, không thể nói là ly hôn. Giấy chứng nhận kết hôn còn chưa có, cùng lắm là hai người không còn sống chung với nhau, sao có thể xem là ly hôn được. Nghĩ vậy, trong lòng Cốc Tuyết bật cười châm biếm. Kết hôn và sống với nhau đã được bốn năm, đến hôm nay cô mới biết mình và Thạch Lâm cho tới bây giờ cũng không phải là vợ chồng.

“ Tiểu Tuyết, con khiến mẹ xấu hổ quá”. Bà lão ngượng ngùng nói. Rõ ràng con trai bà mới kiếm được ít tiền lòng dạ đã bắt đầu thay đổi, thấy vợ mình ngày càng trở nên chướng mắt, đã vậy còn đem mọi sai lầm đổ hết lên người con dâu. Bà cảm thấy vô cùng khó xử, nuôi một đứa con như vậy bà còn mặt mũi nào đi gặp chồng và liệt tổ liệt tông nhà họ Thạch?

“ Cốc Tuyết, cô đưa con bé cho tôi. Mặc dù là con gái nhưng nó vẫn là máu mủ của tôi. Tôi nghĩ cô không thể chăm sóc nó tử tế được đâu”. Thạch Lâm chán ghét, nhíu mày nhìn Cốc Tuyết thô kệch trong bộ quần áo xấu xí. Anh ta bước tới định giằng lấy đứa trẻ trong tay Cốc Tuyết.

Cốc Tuyết ôm Tiểu Ny lùi lại phía sau. Với tính cách của Thạch Lâm cộng thêm bà mẹ kế như Diêu Lệ, Tiểu Ny của cô làm sao có thể sống yên ổn. Không thể, cô tuyệt đối không thể giao Tiểu Ny cho Thạch Lâm. “ Anh sắp có con rồi, tôi sẽ tự tay chăm sóc Tiểu Ny. Tôi nghĩ Diêu Lệ sẽ nhanh chóng sinh cho anh một thằng cu, đến lúc đó, anh làm gì còn thời gian để ý đến Tiểu Ny nữa”.

“ Cô…”. Thạch Lâm giận giữ, anh ta không nghĩ Cốc Tuyết lại dám từ chối lời yêu cầu, anh ta nhất định phải cho cô biết tay.

“ Bốp”. Gương mặt tái nhợt của Cốc Tuyết bị đánh nghiêng sang một bên, trên má hằn lên vết đỏ.

“ Thạch Lâm, có gì từ từ nói, sao lại đánh Tiểu Tuyết như vậy?”. Bà lão xót xa, che chắn cho Cốc Tuyết đứng sau lưng mình rồi hết nước hết cái khuyên bảo Thạch Lâm: “ Sức khỏe Tiểu Tuyết không tốt, con đánh nó như vậy không phải là…Huống hồ Tiểu Tuyết có nói gì sai đâu. Con suốt ngày phải đi theo xe, làm gì có thời gian để chăm sóc Ny nhi”. Bà cũng không tin tưởng con yêu nữ Diêu Lệ kia sẽ chăm sóc cháu gái bà tử tế. Sức bà thì yếu, không thể toàn tâm toàn lực lo cho Ny nhi, Ny nhi nên để Tiểu Tuyết nuôi dưỡng là tốt nhất.

“ Mẹ, con bé là con gái con. Để nó lại với Cốc Tuyết, khác nào bảo con phải qua lại với cô ta?”. Thạch Lâm vẫn ương ngạnh cố tình lôi kéo Ny nhi về phía mình.

“ Thạch Lâm”. Thấy Cốc Tuyết bị đánh sưng mặt, Diêu Lệ tỏ ra thích thú. Cô ta làm bộ tử tế nói với Thạch Lâm: “ Em nghĩ chúng ta không thể mang Ny nhi về nuôi. Anh còn phải đi lái xe, em còn phải trông nom cửa hiệu cắt tóc. Chúng ta không có thời gian để chăm sóc Ny nhi đâu. Vài tháng nữa em mang thai rồi sinh con, lúc ấy lại càng không có thời gian. Còn mẹ nữa, đến lúc đó vừa phải chăm con chúng ta, vừa phải lo cho Ny nhi, anh không nghĩ là mẹ sẽ rất vất vả sao?”.

Thạch Lâm ngẫm nghĩ một lúc rồi bật cười ha hả: “ Lệ Lệ, em đúng là vợ hiền của anh. Nếu không có em nhắc nhở, tiền đồ của chúng ta sẽ bị chậm trễ mất”.

Diêu Lệ nhướn đôi mày được xăm tỉa tinh tế lên nói: “ Anh là chồng em, em không nghĩ cho anh thì còn nghĩ cho ai?”.

Quay sang Cốc Tuyết, nụ cười trên mặt Thạch Lâm lập tức biến mất, anh ta khinh miệt nói với cô: “ Con bé để lại cho cô đấy. Cái nhà này coi như là của hồi môn tôi cho nó. Từ nay về sau, nó và cô không còn là người của họ Thạch, sống hay chết không liên quan gì đến Thạch Lâm tôi”.

Chiếc xe tải vừa rời đi, Cốc Tuyết quay lại nhìn căn phòng trống hoác, cô ôm Ny nhi vào lòng, nước mắt rơi như mưa. Ba- mẹ, sao hai người lại bỏ mặc Tuyết Nhi một mình để ra đi sớm vậy? Nếu ba mẹ còn sống hay lúc đi lên Thiên Đường, hai người dẫn con theo cùng thì có thể Tuyết Nhi sẽ không gặp phải chuyện như ngày hôm nay.

Năm Cốc Tuyết lên bốn tuổi, ba cô bị một cơn lũ bất ngờ cuốn trôi mất xác. Sau này việc nuôi dưỡng Cốc Tuyết và chăm lo gia đình đều do một mình người mẹ yếu đuối của cô gánh vác. Cũng may, mẹ Cốc Tuyết là người phụ nữ kiên cường đảm đang. Từ sáng sớm cho đến tối mịt, bà tự tay làm tất cả mọi việc, từ trồng ngô, trồng lúa, nuôi heo, nuôi gà. Mẹ cô không những giúp hai mẹ con no bụng mà còn dư thừa bán đi để mua cho Cốc Tuyết ít đồ ăn vặt, bộ quần áo mới hay vài quyển sách vỡ lòng.

Cốc Tuyết chưa từng được đi học nhưng cô biết khá nhiều mặt chữ, chữ viết cũng rất đẹp. Tất cả đều do mẹ cô hướng dẫn. Mẹ Cốc Tuyết có dòng dõi thư hương. Ông bà nội Cốc Tuyết vì định cư ở xa nên không thể nhờ vả. Nhưng mẹ Cốc Tuyết là chân truyền của ông nội nên cầm kỳ thi họa có thể nói không gì không biết. Vì thế cho đến năm Cốc Tuyết mười tuổi, mọi tri thức và đạo lý mà cô biết đều do một tay mẹ cô dạy bảo.

Khi Cốc Tuyết lên chín tuổi, mẹ cô bị lao lực do làm việc quá sức. Cốc Tuyết tròn mười tuổi thì mẹ cô qua đời. Sau khi mẹ mất, Cốc Tuyết được gửi gắm cho nhà hàng xóm họ Thạch với hai nghìn đồng mẹ cô vất vả làm ra, hơn một nghìn cân lương thực, ba con heo, hai con bò cùng vài chục quả trứng gà trứng vịt. Mẹ cô hi vọng bọn họ sẽ nuôi dưỡng Cốc Tuyết đến năm mười tám tuổi, lúc ấy cô đã có thể tự chăm sóc cho bản thân.

Ngoại trừ việc Cốc Tuyết không còn mẹ và cô phải làm những việc mà mẹ cô đã làm trước kia, cuộc sống của Cốc Tuyết không thay đổi gì nhiều. Cuộc sống yên bình đó bị phá vỡ khi Cốc Tuyết bước sang tuổi mười lăm. Vào đúng ngày Cốc Tuyết tròn mười lăm tuổi, ba mẹ nhà họ Thạch có lời đề nghị nhận cô làm con dâu, đối tượng kết hôn với cô là cậu con trai tên Thạch Lâm, lớn hơn Cốc Tuyết bảy tuổi.

Tuy đã mười lăm tuổi nhưng cuộc sống của Cốc Tuyết chỉ quanh quẩn vùng nông thôn hẻo lánh. Vả lại, cô ít khi tiếp xúc với nhiều người nên tính cách vô cùng thuần khiết. Cô không hề hay biết việc kết hôn có ý nghĩa quan trọng như thế nào nên cô liền gật đầu đồng ý. Vì thế mà mới mười lăm tuổi, Cốc Tuyết đã trở thành cô vợ nhỏ của Thạch Lâm.

Sau khi lấy chồng, cuộc sống của Cốc Tuyết vẫn diễn ra như mọi khi: nấu cơm, giặt giũ, làm nông, cô chăm chỉ không chút bất mãn. Nhưng chồng cô bắt đầu không chịu nổi việc suốt ngày phải phơi nắng phơi gió ngoài đồng. Được thôn xóm khuyến khích động viên, năm Cốc Tuyết tròn mười sáu tuổi, Thạch Lâm quyết định chuyển sang kinh doanh vận tải. Chưa đầy nửa năm anh ta đã xây được nhà mới, mua tivi và sắm sửa đồ đạc. Sau này, Thạch Lâm càng ngày càng thay đổi, soi mói và ruồng rẫy Cốc Tuyết. Nhất là khi cô sinh hạ con gái, anh ta càng thêm bất mãn và lấy lý do phải đi thành phố kiếm ăn nên muốn ly hôn với cô. Anh ta nói anh ta đã sai lầm khi lấy phải một người vợ quê mùa như cô.

Cốc Tuyết ghi nhận sự giáo dục sâu sắc của mẹ nên đối với Thạch Lâm cô không hề trách móc oán giận. Lòng tự trọng không cho phép cô khóc lóc, cầu xin. Cô chỉ im lặng nhìn Thạch Lâm diễu võ dương oai, vui vẻ với Diêu Lệ ngay trước mắt. Thêm nữa, cô mới hiểu biết thêm một chút về pháp luật, cô và Thạch Lâm từ trước đến nay vốn không phải là vợ chồng. Nếu không phải là vợ chồng thì cô có tư cách gì để ngăn cản Thạch Lâm? Cho nên cô mặc kệ cho Diêu Lệ bán hết số lợn gà mập ú mà cô đã vất vả nuôi nấng cả năm. Mặc kệ Thạch Lâm mang hết những gì có thể mang ra khỏi nhà. Như Diêu Lệ nói thì cô nên coi đây là cách để đền đáp công ơn Thạch gia nhiều năm qua đã nuôi dưỡng cô. Từ nay về sau, cô và Thạch Lâm không còn bất kỳ quan hệ gì, nếu có gặp lại cũng sẽ coi nhau như người dưng.

Cốc Tuyết hai mắt đẫm lệ nhìn lại căn phòng lần cuối sau đó ôm Ny nhi dứt khoát bỏ sang ngôi nhà vách đất ở ngay bên cạnh. Đây là căn nhà mà bố mẹ để lại cho cô làm chỗ nương thân. Còn căn nhà gạch kia, Cốc Tuyết không tin Diêu Lệ sẽ bỏ qua một món tiền lớn như vậy, có khi ngay ngày mai cô ta sẽ quay lại ép cô phải chuyển đi để bán nhà cho bằng được.

Cô cẩn thận mở ngăn kéo tủ sặc mùi nấm mốc, một tay ôm Ny nhi, một tay lấy từ trong ngăn kéo ra cuốn sổ tiết kiệm. “ Phải chăng năm ấy trước khi ra đi, mẹ đã dự đoán được Tuyết Nhi sẽ có ngày hôm nay?”.

Trong tay Cốc Tuyết là cuốn sổ tiết kiệm mà mẹ cô trước khi mất đã trao lại cho cô. Bà dặn cô không được nói cho ai biết về cuốn sổ tiết kiệm này. Khi nào cô đủ mười tám tuổi thì cầm chứng minh nhân dân ra ngân hàng lĩnh tiền.

Cô nhẹ nhàng mở cuốn sổ, trên đó ghi rõ số tiền năm ngàn gửi ngân hàng. Hai mắt Cốc Tuyết nhòa lệ. Chồng cô suýt nữa đẩy cô và con gái vào chỗ chết. Vậy mà mẹ cô sau khi mất tám năm lại mở ra cho cô một con đường sống.

Nhớ tới sự kiên cường của mẹ, Cốc Tuyết nghẹn ngào nuốt nước mắt. Năm đó mẹ cô không có một đồng nào trong tay, vậy mà bà vẫn có thể lo được cho cô. Còn cô bây giờ có tới năm nghìn tệ gửi ngân hàng, nhất định cô và Ny nhi sẽ sống ổn và tốt hơn khi còn chung sống với Thạch Lâm.

CHƯƠNG 2


Cốc Tuyết nghe thấy tiếng người nhốn nháo ngoài cửa nhịn không được vội chạy ra xem. Cô không khỏi phục mình đã sớm tiên liệu từ trước, may mà tối qua cô không ngủ lại ngôi nhà gạch kia, nếu không sáng nay nhất định sẽ bị Diêu Lệ đuổi ra khỏi cửa. Cô ta hành động thật mau lẹ, hôm qua vừa về, hôm nay đã dẫn người đến mua nhà ngay.

Cốc Tuyết đứng giặt quần áo lắng nghe Diêu Lệ nói chuyện mới biết mình đã đoán sai. Diêu Lệ không dẫn người đến mua nhà mà cô ta cho người đến để dỡ ra. Nơi này cách thị trấn 20 – 30km nên không mấy ai thích mua ở đây. Dân địa phương đang có xu hướng tự mình sửa chữa. Diêu Lệ tính toán không thể bán ngôi nhà này đi, cô ta cũng không cam lòng cho không Cốc Tuyết một cách uổng phí. Cuối cùng, cô ta nghĩ ra trò dỡ nhà lấy gạch mang đi bán.

Diêu Lệ vừa hò hét đám thợ vừa liếc Cốc Tuyết đang lẳng lặng đứng nhìn. Cô ta cười khiêu khích: “ Cốc Tuyết, đánh thức cô dậy ngại thật đấy. À, nhà này không thể để cô ở được rồi. Chả là Thạch Lâm muốn mua thêm chiếc xe hàng nhưng anh ấy còn thiếu ít tiền. Tôi nghĩ dỡ gạch mang đi bán chắc cũng được một món. Cô là mẹ Ny nhi chắc cô không muốn để Ny nhi nhìn thấy ba nó làm ăn không tốt phải không?”. Cô ta nói xong không thèm xem sắc mặt Cốc Tuyết thế nào liền quay ra quát tháo đám thợ nhanh tay hơn nữa

Là kẻ chen chân vào gia đình người khác nên Diêu Lệ không ưa gì cô. Cô ta từ thành phố theo Thạch Lâm về vùng nông thôn này thì gặp Cốc Tuyết. Vốn không thích Cốc Tuyết, nay cô ta càng tỏ ra ghen tị, thù ghét. Quả thật, Cốc Tuyết không ăn mặc sành điệu giống cô ta, không nói những lời ngọt ngào và khôn khéo như cô ta. Nhưng Diêu Lệ so với Cốc Tuyết lại luôn tự ti trong khi Cốc Tuyết lúc nào cũng điềm tĩnh, cẩn trọng, cô còn đối xử với mọi người xung quanh rất hòa nhã. Ngoài Thạch Lâm ra, ai ai cũng khen ngợi, yêu mến cô. Không hiểu sao trước một cô gái nông thôn kém tuổi như Cốc Tuyết, Diêu Lệ lại cảm thấy vô cùng bất an.

Cốc Tuyết không quan tâm đến tiếng động ầm ầm bên Thạch gia, cô quay người vào nhà, đợi Tiểu Ny ngủ dậy hai mẹ con sẽ đến thị trấn mua gạo, mì, nồi niêu bát đũa và ít đồ dùng sinh hoạt, nếu không hôm nay hai mẹ con cô chắc chắn sẽ bị chết đói.

Lúc Ny nhi ngủ dậy đã là chín giờ sáng, Cốc Tuyết cho con bé bú xong liền giấu chứng minh thư và sổ tiết kiệm rồi ôm Ny nhi vào thị trấn. Cô đi bộ qua chỗ Diêu Lệ sau đó rẽ vào nhà hàng xóm. Phá nhà, dỡ gạch không thể làm xong trong một ngày. Nếu cô dùng tiền tiết kiệm mua sắm đồ đạc sẽ khiến Diêu Lệ nghi ngờ, cô ta nhất định sẽ xúi bẩy Thạch Lâm về nhà lục soát. Vì vậy, để xóa bỏ sự hồ nghi của Diêu Lệ, phương pháp tốt nhất là cô phải đi vay ít tiền.

Cốc Tuyết đi vài bước đã đến nhà họ Vương, mọi người đều đi làm cả, chỉ còn lại mỗi mình bác gái ở nhà: “ Thím Vương, thím ăn sáng chưa ạ?”.

Thím Vương ngẩng đầu cười tươi khi thấy người đi vào là Cốc Tuyết: “ Giờ là lúc nào rồi mà còn chưa ăn hả cháu?”. Vừa nói xong thím Vương như chợt nhớ ra điều gì, vẻ mặt ngượng ngùng nói: “ Tiểu Tuyết, thím xin lỗi. Chắc cháu chưa ăn sáng phải không? Mau vào đây đi. Để thím làm cho cháu bát mì trứng”. Chuyện xảy ra ở nhà họ Thạch đã lan truyền khắp nơi trong thôn xóm. Nhớ ra hôm qua Thạch Lâm cho người đến dọn sạch nhà cửa đi rồi nên thím Vương khẳng định Cốc Tuyết vẫn chưa ăn. Đừng nói đến ăn sáng, sợ rằng hôm qua đến cơm tối Cốc Tuyết cũng chưa được miếng nào. Thạch Lâm mang hết đồ đạc đi, Cốc Tuyết làm gì còn gạo và mì mà nấu?

“ Cháu cảm ơn nhưng thím không phải bận tâm đâu ạ. Lát nữa cháu sẽ vào thị trấn mua ít đồ dùng rồi ăn tạm gì đó luôn”. Cốc Tuyết vội từ chối ý tốt của thím Vương: “ Thím à, cháu sang đây là có việc cần nhờ thím giúp”. Nghĩ đến việc vay tiền, Cốc Tuyết không biết phải mở miệng ra sao.

“ Có chuyện gì cháu cứ nói. Nếu thím giúp được chắc chắn sẽ không từ chối”. Thím Vương trìu mến và thương xót nhìn Cốc Tuyết. Cốc Tuyết là hàng xóm của bà, rất nhiều người trong thôn đã chứng kiến cảnh cô lớn lên, đảm đang, tốt bụng và hiếu thảo, hết lòng phụ giúp Thạch Lâm. Năm ấy cô còn nhỏ như vậy mà đã được gả cho Thạch Lâm. Mọi người biết cô từ tấm bé cho đến khi trưởng thành, ai cũng cảm thấy tiếc thay cho Cốc Tuyết bởi nhà họ Thạch nghèo quá, họ có được người con dâu đảm đang như Cốc Tuyết quả là tốt hơn gấp trăm lần so với Thạch Lâm. Chính Thạch Lâm cậy mình có tiền liền ruồng rẫy Cốc Tuyết, anh ta đúng là kẻ có mắt không tròng, sớm muộn gì cũng sẽ phải hối hận.

“ Thím, cháu…”, Cốc Tuyết ngập ngừng hồi lâu mới đỏ mặt nói: “ Thím Vương, cháu muốn mượn thím năm trăm đồng. Cháu và Ny nhi hiện đang ở nhà cũ. Cháu phải mua dụng cụ nhà bếp, ít gạo và giống hoa màu. Cháu biết vay năm trăm đồng là làm khó thím nhưng cháu…”.

Thím Vương nắm tay Cốc Tuyết cắt ngang lời cô: “ Năm trăm đồng có gì đâu mà nhiều. Thím nghe nói trong thị trấn có người ăn một bữa cơm hết năm trăm đồng kia kìa. Cháu đúng là đứa khách sáo, hôm qua không ăn tối cũng không biết đường sang nhà thím. Chẳng lẽ nhà thím Vương đây còn thiếu cháu mấy bát cơm? Cháu ngồi chờ nhé, để thím đi lấy tiền”.

Cốc Tuyết đứng giữa nhà mà khóe mắt nhòe lệ. Thạch Lâm là người làm cho cô biết thế nào là đau khổ vì bị phản bội. Một người hàng xóm không cùng huyết thống lại mang tới cho cô thứ tình cảm ấm áp hơn cả người thân. Mẹ cô nói đúng, có đôi lúc không đi đến tận cùng bạn sẽ vĩnh viễn không biết mình mất đi bao nhiêu và có được bao nhiêu.

Cốc Tuyết nắm chặt trong tay năm trăm đồng thím Vương vừa đưa, bước nhanh qua căn nhà gạch của họ Thạch. Cô vừa bước lại gần Diêu Lệ thì thím Vương ở phía sau gọi to: “ Tiểu Tuyết, Tiểu Tuyết, đợi thím đã”.

“ Thím Vương, có chuyện gì vậy?”. Cốc Tuyết dừng bước nhìn thím Vương.

“ Cháu muốn mua nhiều thứ như thế, thím sợ không đủ tiền nên đưa thêm cho cháu năm trăm đồng nữa đây”. Vừa nói thím Vương vừa nhét tiền vào túi quần của Cốc Tuyết: “ Cháu không nên nhờ vả Thạch Lâm, kẻ có lòng dạ hẹp hỏi như tình nhân của nó càng không nên nhờ cậy”. Thím Vương ám chỉ liếc nhìn Diêu Lệ: “ Người xưa nói cấm sai, bán anh em xa mua láng giềng gần. Chúng ta là hàng xóm của nhau, thím sẽ hết lòng giúp đỡ cháu. Tiểu Tuyết, cháu yên tâm đi, ai làm điều gì xấu đã có Trời chứng giám, kẻ chia rẽ gia đình người khác nhất định sẽ bị quả báo”.

Thím Vương khinh thường nhìn Diêu Lệ bằng ánh mắt phẫn nộ. Tâm trạng buồn khổ của Cốc Tuyết khi biết Thạch Lâm có tình nhân giờ đây đã tan thành mây khói: “ Được rồi thím ơi, cháu và Ny nhi vào thị trấn đây, khi nào mua xong chúng cháu sẽ quay về”.

“ Cháu đi đi, đi sớm về sớm. Trên đường nhớ cẩn thận để ý Ny nhi nhé”. Thím Vương quan tâm dặn dò.

Rời khỏi vùng nông thôn yên tĩnh 20 – 30 km là tới thị trấn. Cô cảm thấy nơi đây thật nhộn nhịp, nào là nhà cao tầng với các cô gái sành điệu và những chiếc ô tô chạy như bay. Nhìn lại bộ quần áo quê mùa trên người, cô thấy mình như đến từ một thế giới khác.

Ngoài Ny nhi đang mút tay và một nghìn đồng thím Vương đưa cho, Cốc Tuyết gần như tay không đến thị trấn. Trước khi tới ngân hàng rút tiền, Cốc Tuyết mua một chiếc túi, khoác luôn trước ngực để lát nữa lĩnh tiền còn có cái mà đựng.

Cầm cuốn sổ tiết kiệm bước vào ngân hàng, Cốc Tuyết không khỏi choáng váng. Rõ ràng chỉ gửi có năm nghìn không hiểu sao số tiền được lĩnh lại là hơn một vạn? Đến khi nghe nhân viên ngân hàng giải thích cô mới ù ù cạc cạc hiểu ra. Chả là số tiền năm nghìn tệ gửi định kỳ suốt mười năm qua ở ngân hàng có lãi suất rất cao và không có gì khác biệt so với thời điểm hiện tại. Vì vậy, cô mới có số lãi và số vốn nhiều đến như thế. Tốt quá rồi, cô từ chỗ không có gì, giờ đây đã có một khoản tiền khá lớn trong tay.

Cốc Tuyết cầm tiền đi mua sắm nhưng số đồ đạc cần mua lại quá nhiều. Cô đắn đo mãi mới quyết định thuê một chiếc xe tải nhỏ xếp lên và chở các thứ về nhà. Mặc cả một lúc cuối cùng Cốc Tuyết cũng thuê được một chiếc xe với giá 120 tệ. Sau đó cô hướng dẫn người ta sắp xếp các thứ lên xe rời thành phố. Nào là hai con lợn con, chục gà chục vịt, trăm cân gạo, chăn chiếu, chén bát, ít hạt giống rau và cây ăn quả…Sau một hồi mua sắm, một ngàn đồng thím Vương đưa cho cô chỉ còn lại vài chục tệ.

Cốc Tuyết phấn khích theo chiếc xe chở đầy hàng hóa lên đường về nhà. Cô nhẹ nhàng hôn lên trán Tiểu Ny đang ngủ say sưa trong lòng. Mặc dù cuộc sống bị thiết lập ra khỏi quỹ đạo nhưng cô tin rằng chỉ cần cố gắng thì con đường ấy sẽ trở nên bằng phẳng hơn.

Lúc cô về đến nhà thì Diêu Lệ vẫn chưa bỏ đi, bên cạnh cô ả là một đống gạch ngói ngổn ngang. Cốc Tuyết gật đầu mỉm cười đi lướt qua chỗ cô ta để sang nhà thím Vương.

Cô đưa Tiểu Ny cho thím Vương bế giúp, sau đó cùng lái xe dỡ hàng. Sau khi bê hết đồ đạc xuống, Cốc Tuyết lau mồ hôi trán ngồi xả hơi.

Cốc Tuyết nghỉ một lúc rồi tiễn lái xe quay về, ngay sau đó cô bắt đầu tất bật vào việc, đó là sửa sang lại mọi thứ. Căn nhà này đã bảy tám năm không có người ở, ngói trên nóc đã không thể che nắng che mưa được nữa. Bởi vậy, Cốc Tuyết định đợi Diêu Lệ rời đi sẽ gọi người đến sửa. Còn bây giờ căn phòng này chỉ cần dọn dẹp sơ qua là Cốc Tuyết sẽ có ngay một chỗ để ngủ.

Cốc Tuyết mang hết đồ đạc bị hỏng ra làm củi đốt. Cô dùng chổi quét dọn toàn bộ ngôi nhà cho đến khi hết sạch mùi ẩm thấp. Khi cô làm xong mọi việc thì trời đã sẩm tối.

Đến lúc thím Vương sang gọi, Cốc Tuyết còn cầm sọt đựng rau và hai con heo ra mảnh đất phía sau để thả. Tương lai cô và Ny nhi sẽ không bị đói vì đã có hai con heo này làm thịt.

Diêu Lệ ngồi trong ngôi nhà gạch giật mình nhìn Cốc Tuyết dọn dẹp, nhổ cỏ và cho heo ăn. Đã thế Cốc Tuyết còn ở trong ngôi nhà cũ bỏ hoang nấu cơm một cách ngon lành. Trời đất, cô ta không biết Cốc Tuyết có phải là phụ nữ thật không nữa? Trong suy nghĩ của cô ta thì ngay cả đàn ông cũng không thể độc lập, tự lực cánh sinh như Cốc Tuyết. Diêu Lệ còn thấy Cốc Tuyết không biết kiếm ở đâu ra một tấm ván, kê tạm lên tạo thành một chiếc giường gỗ đơn giản. Diêu Lệ không khỏi ngây người kinh ngạc. Con bé Cốc Tuyết này…

Diêu Lệ không biết mình hoảng sợ trong bao lâu, chỉ biết đến khi bước chân ra khỏi đường làng, cô ta mới lấy lại được tinh thần. Diêu Lệ quay người nhìn ánh đèn điện lóe sáng như những vì sao trong bóng đêm rồi lạnh lùng bước nhanh. Cô ta không bao giờ muốn nghĩ đến nơi này, không bao giờ muốn nhìn thấy Cốc Tuyết và có chết thì cô ta cũng không muốn Thạch Lâm quay lại nơi đây thêm một lần nào nữa.

CHƯƠNG 3


Trời đã sáng trưng, đám thợ phụ trách việc dỡ nhà họ Thạch đã bắt đầu làm việc từ sớm. Nhưng bóng dáng Diêu Lệ đứng chống nạnh quát to thì không thấy đâu. Cốc Tuyết hơi nghi ngờ, không lẽ cô ả Diêu Lệ keo kiệt không lo lắng cô sẽ cho người mang gạch ngói đập nát hoặc giấu đi?

Cốc Tuyết căn bản không biết hành vi tự lực cánh sinh của cô ngày hôm trước đã kích thích Diêu Lệ không bao giờ tới Vương Gia Trường nữa.

Ngay cả khi căn nhà của họ Thạch chỉ còn lại vài viên gạch vỡ và vài tấm ngói nát thì Diêu Lệ vẫn không xuất hiện. Cốc Tuyết đoán Diêu Lệ sẽ không quay lại cô mới đi tìm người đến đảo ngói, sửa lại bếp và tủ quần áo giúp mình. Tiện thể, cô mang một nghìn đồng sang trả cho thím Vương.

Người trong thôn rất nhiệt tình, Cốc Tuyết vừa mở miệng nói cần giúp đỡ, hàng xóm xung quanh không ai nói hai lời liền đến giúp một tay, ngay cả tiền công cũng không lấy. Cốc Tuyết áy náy khi thấy mọi người làm không công nên cô nấu bữa trưa mời họ. Chạn bát và tủ quần áo sửa chưa đến một ngày đã xong và được mang đến tận nhà Cốc Tuyết, đã thế, họ chỉ lấy tiền mua gỗ và một nửa phí gia công.

Căn phòng đã trở nên sáng sủa hơn trước. Cốc Tuyết ôm Ny nhi đang mút tay vào lòng. Cô khẽ vuốt ve khuôn mặt nhỏ nhắn mềm mại của con gái: “ Ny nhi, công lao của cô dì chú bác trong thôn với mẹ con ta vô cùng to lớn. Sau này con nhất định phải báo đáp nhé”.

Đợi cho nhà mới tạm ổn định, Cốc Tuyết bắt đầu đi đăng ký khai sinh cho Ny nhi và làm lại hộ khẩu. Khi Cốc Tuyết sinh Ny nhi ở nhà họ Thạch, cô và Thạch Lâm đã không còn chung sống với nhau. Bởi vậy mà Ny nhi hơn bốn tháng tuổi vẫn chưa có khai sinh. May thay, cán bộ xã của thôn Vương Gia Trường là những người thấu tình đạt lý, dân số ở đây lại không nhiều nên nhà ai có việc, chỉ trong một ngày cán bộ xã đều biết hết. Bởi vậy, khi Cốc Tuyết cầm giấy tờ đề nghị nhập Ny nhi vào hộ khẩu thì cán bộ xã do nắm được hoàn cảnh của cô nên không ai gây khó dễ mà nhập tịch ngay cho Ny nhi, còn ghi tên Cốc Noãn là trưởng nữ của Cốc gia.

Cốc Tuyết cầm quyển hộ khẩu mới giở đi giở lại vài lần, cô sung sướng hôn lên đôi mắt ngây thơ đang mở to nhìn xung quanh của Cốc Noãn: “ Noãn Noãn, Noãn Noãn đã có tên riêng của mình rồi nhé. Sau này mẹ con ta sống nương tựa vào nhau. Mẹ sẽ chăm lo cho con mà không cần đến ba. Noãn Noãn của mẹ nhất định sẽ trở thành đứa bé hạnh phúc nhất trên đời”.

“ A a…”. Cốc Noãn ngậm nước bọt, bàn tay nhỏ xíu để trước ngực níu chặt lấy tóc mẹ.

“ Nào, mẹ con ta về nhà xem lũ heo có gạt hết đồ ăn ra không nhé”. Cốc Tuyết bế Cốc Noãn, người nhẹ nhõm, thật sự cô không còn quan hệ gì với Thạch Lâm nữa, từ nay về sau đường ai nấy đi

Cốc Noãn còn nhỏ nên Cốc Tuyết không thể để con ở nhà hoặc vừa bế con vừa làm việc. Cô cũng ngại khi hàng ngày phải mang Cốc Noãn sang cho thím Vương hàng xóm trông giúp. Nhìn nhà nào nhà nấy bận rộn việc nhà nông, Cốc Tuyết chỉ biết buồn bã ở nhà chăm Cốc Noãn, nấu cơm và nuôi đám heo gà.

“ Noãn Noãn à, may mà bà ngoại chu đáo để lại một vạn đồng chứ không mẹ con ta có mà ăn không khí”. Một tay Cốc Tuyết đung đưa chiếc nôi nói chuyện với Cốc Noãn, một tay khâu quần áo. Bộ quần áo bé tí này là của Cốc Noãn. Mấy hôm nay trời nóng, Cốc Noãn cần ăn mặc mát mẻ một chút. Cốc Tuyết không muốn tiêu tiền uổng phí, đã thế phải đi cả dặm mới đến được cửa hàng bách hóa để mua nên cô xé mấy mét vải bông mềm tự tay khâu quần áo cho con.

Bên ngoài, mặt trời lên cao gay gắt, người Cốc Tuyết ướt đẫm mồ hôi, cô đưa tay vén sợi tóc rủ trên trán rồi cúi đầu xuống nôi cười nói với Cốc Noãn: “Nói ra thì cũng nhờ phúc của Noãn Noãn đấy, mùa hè này mẹ đã có thể sống thoải mái hơn rồi”.

Không như những năm trước, cho dù trời nóng thế nào thì Cốc Tuyết vẫn phải ra đồng làm việc. Nhà họ Thạch có vài chục mẫu đất ruộng, Thạch Lâm thường xuyên đi theo xe, trong nhà chỉ còn hai lao động là Cốc Tuyết và mẹ chồng. Vì lúa nhiều nên cô bán đi lấy ít tiền. Cốc Tuyết và mẹ Thạch một năm bốn mùa thì 90% thời gian là ở ngoài ruộng. Mẹ Thạch tuy mới năm mươi nhưng trông già nua như bà lão bảy mươi. Còn cô chưa đến hai mươi nhưng làn da sạm đen, bàn tay chai sần từng đám, tất cả đều do vất vả mà ra.

Cốc Tuyết đã quen với thời tiết khô ráo oi bức vùng Tây Bắc. Vì không phải làm việc nhà nông nên cô không dùng đến quạt điện cũng cảm thấy thoải mái, cứ thế nhẹ nhàng trải qua mùa hè. Kết quả là người tính không bằng trời tính, cô quên mất Cốc Noãn không chịu được nóng bức. Vừa bước sang tháng bảy, rôm sảy trên người Cốc Noãn mọc từng mảng lớn, một ngày tắm mấy lần mà vẫn không hết.

Cốc Tuyết không thể để con gái khổ sở như vậy. Cô mượn xe đạp đi ra chợ, lúc trở về mang theo một chiếc quạt điện. Cô không thể mua nổi sản phẩm công nghệ cao như chiếc máy điều hòa giá hai đến ba nghìn tệ, hơn nữa nhà cô khá thoáng đãng, mua điều hòa về không phải rất tốn điện sao?

Mùa hè nóng bức với tiếng ve râm ran đi qua. Một màu vàng óng ả cùng hương thơm của trái cây mùa thu bay khắp núi rừng. Nhà họ Cốc hài lòng vì thu hoạch được khá nhiều hoa quả, Cốc Noãn đã chập chững bước đi, ngọng ngịu gọi hai tiếng“ Mẹ, mẹ…”.

Tận mắt nhìn con gái trưởng thành, trong lòng Cốc Tuyết còn ngọt ngào hơn cả khi thu hoạch được ngàn cân lương thực trước kia. Ngày nào cô cũng hứng khởi dạy con tập đi, tập nói, tiện thể làm một số món ăn dành cho trẻ em theo khẩu vị của con như cháo, hoa quả nghiền…. Khi rảnh rỗi hơn nữa thì dốc sức may những bộ quần áo đủ cho bốn mùa của năm sau để Tiểu Cốc Noãn mặc dần. Trong hơn nửa năm, tay nghề nấu ăn hay may quần áo của Cốc Tuyết đều tăng vượt bậc.

Nháy mắt Cốc Noãn đã hơn một tuổi, tuy cô bé đi còn chưa vững, nhưng dáng điệu liêu xiêu như chim cánh cụt ấy khiến ai nhìn cũng thấy yêu. Lúc không có việc gì, hàng xóm gần nhà Cốc Tuyết thường dẫn con cái sang chơi, nhân tiện ngắm nhìn điệu bộ chim cánh cụt dễ thương của Cốc Noãn.

Khi Tiểu Cốc Noãn chạy nhảy thuận lợi là lúc một mùa xuân nữa lại đến. Cốc Tuyết hăng hái vác cuốc chuẩn bị dốc sức lao động. Ngô, lúa nước, cải dầu, khoai lang… chỉ cần là những thứ trồng được trong vụ xuân, cô đều muốn trồng. Còn về Tiểu Cốc Noãn, đương nhiên là cũng ra đồng cùng cô, nhưng cô bé ngồi dưới bóng cây chơi rubic và búp bê vải.

Đã lâu không ra đồng nên Cốc Tuyết mới làm việc đến gần trưa mà xương sống như chùn cả xuống. Cô trìu mến nhìn Cốc Noãn đang ngoan ngoãn tự ngồi chơi dưới tàng cây rồi lại khom lưng tiếp tục làm việc. Năm ngoái ruộng đồng không đủ, chỉ dựa vào hai con heo mập, hơn chục con gà con vịt cô đã bán được một hai nghìn tệ. Bởi vậy, Cốc Tuyết dự định năm nay tiếp tục nuôi lợn và gia cầm. Với một cô gái sức lao động có hạn, lại phải chăm sóc con nhỏ, Cốc Tuyết mới nghĩ ra cách kiếm tiền cho mùa đông năm nay là nuôi lợn nuôi gà. Đất đai ruộng vườn, Cốc Tuyết tính toán có thể trồng đủ các loại cây để cô và Cốc Noãn có lương thực ăn no cả năm.

“ Cốp”. Nhát cuốc vừa đi xuống, lòng đất vang lên một tiếng. Cốc Tuyết nghi ngờ trong nháy mắt, không biết cô đào phải đá gì? Mảnh ruộng này không phải cô đã cho người đến cày xới một lần rồi sao? Lẽ ra trong đất không thể có viên đá to như vậy. Hơn nữa tiếng động cũng không đúng, va phải tảng đá, tiếng vang rõ ràng phải trong hơn.

Cốc Tuyết nghi hoặc nhấc cuốc ra, bắt tay vào bới đất. Một chiếc vòng bằng bạc hay sắt gì đó nằm trơ trọi. Cô tò mò nhặt lên nhìn. Đó là một chuỗi vòng cổ bằng bạc có hình thù kỳ quái. Cái vòng này nhỏ như vậy, tại sao khi chiếc cuốc chạm vào lại có thể phát ra tiếng vang lớn?

Cốc Tuyết trộm nhìn chiếc vòng. Nó xấu xí như một chiếc dây thừng, điểm đặc biệt duy nhất là ở giữa treo một viên đá lục bảo to như viên chân trân châu màu xanh sẫm. Nếu không có viên ngọc lục bảo kia thì chiếc vòng sẽ trở nên hết sức bình thường.

Cốc Tuyết tỉ mỉ vuốt ve viên ngọc, cô cảm nhận đầu ngón tay mình từng cơn mát lạnh. Suốt một thời gian dài cầm cuốc, mọi đau đớn trên tay dường như tan biến: “ Không lẽ chiếc vòng này là bảo vật?”. Cốc Tuyết cầm chiếc vòng lật đi lật lại, viên trân châu đem lại cho người ta cảm giác thật đặc biệt.

Cốc Tuyết dùng cuốc đào thêm vài nhát ở chỗ vừa nhặt được chiếc vòng xem có thấy thêm gì nữa không. Đào hố sâu hơn một mét nhưng do đuối sức, với lại không tìm thấy thêm thứ gì nên cô đành dừng lại. Đúng là cô không có vận khí để phát tài. Cô còn tưởng rằng dưới lòng đất có ngôi mộ cổ nào đó chưa bị ai phát hiện. Hơn hai mươi năm qua, mảnh ruộng này của nhà họ Cốc chưa từng đào được bảo bối, có lẽ chiếc vòng này là của ai đó đánh rơi xuống đất.

Nghĩ mình không có vận phát tài, Cốc Tuyết liền nhét chiếc vòng vào túi quần. Đã giữa trưa rồi, mảnh ruộng này mới làm được một phần ba, cô phải cố gắng hơn mới được.

Cốc Tuyết gắng sức làm việc không biết mệt mỏi đến nỗi quên cả thời gian. Mãi cho đến khi Tiểu Cốc Noãn ngồi dưới gốc cây kêu đói, cô mới buông cuốc nhìn chiếc đồng hồ kiểu cũ mẹ để lại trên cổ tay. Quả nhiên đã hai giờ chiều. Lạ thật, cô bắt đầu làm việc từ bảy giờ sáng, sao đến bây giờ cô lại không thấy mệt mỏi đói khát?

Cô nghi hoặc lại gần chỗ Tiểu Cốc Noãn, lấy trong ba lô để dưới gốc cây ra chiếc cặp lồng cơm cùng chiếc túi nhỏ rồi tìm gần đấy ít củi đốt lên. Cơ thể Cốc Tuyết ấm dần, cô bắt đầu cùng Cốc Noãn ngồi ăn cơm.

Trong cặp lồng là món canh thịt, trong chiếc túi nhỏ là món trứng gà và bánh bao. Cô cho trứng gà vào canh rồi đặt cặp lồng lên đống lửa, bắt đầu nướng bánh bao. Nếu chỉ có mình Cốc Tuyết, cô khẳng định với vài cái bánh bao là có thể xong bữa trưa nhưng giờ đây Tiểu Cốc Noãn đã hơn một tuổi nên cô phải nghĩ cho cơ thể của con gái. Đồ ăn vừa phải có dinh dưỡng vừa phải là món con thích. Vì thế mà Cốc Tuyết đã nghĩ ra chiêu như vậy, vừa thuận tiện vừa không ảnh hưởng gì đến Cốc Noãn.

Cho Tiểu Cốc Noãn ăn canh trứng xong xuôi, Cốc Tuyết ôm con gái ngủ trưa. Đương nhiên chỉ có mình Cốc Noãn đi ngủ. Trong lúc dỗ con ngủ, Cốc Tuyết lại nghĩ đến chiếc vòng cổ, cô thò tay vào túi quần lấy ra. Do không cẩn thận nên cô bị một miếng sắt rỉ gồ lên chọc phải. “ Đau quá”. Cốc Tuyết giơ ngón tay lên nhìn, ngón giữa tay trái bị đâm rỉ ra chút máu: “ Chậc, thế mà cứ tưởng là bảo bối gì cơ”. Chứ không chiếc vòng sao lại đâm thủng tay cô?

Một lần nữa cô lấy chiếc vòng ra, bất chợt mở to mắt nhìn: “ Ơ, sao lại thế này?”. Chiếc vòng cũ đã biến thành mới, sáng lấp lánh, toàn bộ rỉ sét đều không thấy.

Cốc Tuyết ngạc nhiên dụi mắt, chiếc vòng cổ vẫn đang tỏa ánh sáng lấp lánh, ánh mặt trời chiếu vào viên trân châu càng thêm rực rỡ, tỏa sáng xung quanh.

Cô ôm chặt cánh tay Cốc Noãn mà cảm giác cơ thể như rét run. Rõ ràng là mùa xuân, ánh mặt trời ấm áp, mà sao cô thấy giờ phút này mọi thứ trở nên âm u tĩnh mịch?

CHƯƠNG 4


Con người vốn không tin vào những điều kỳ quái, thế lực tăm tối hay thánh thần. Trước kia Cốc mẹ từng nói thế giới này không tồn tại ma quỷ. Nhưng với tâm lý bình thường vốn có của con người, Cốc Tuyết cho đến bây giờ vẫn tin rằng có ma quỷ tồn tại, cô luôn có thái độ: “ Thà tin là có, không thể tin là không”. Lúc này đây, nhìn chiếc vòng cổ từ cũ biến thành mới, trực giác của Cốc Tuyết cho rằng chiếc vòng này thật lạ kỳ. Cốc Tuyết cầm chiếc vòng ném xuống đất, vội vàng ôm Cốc Noãn đi về phía chân núi, ngay cả cái cuốc, ba lô, chiếc cặp lồng cơm và đồ chơi của Cốc Noãn cũng không kịp mang theo. Cô vô ý mạo phạm thần linh, hy vọng ma quỷ không tìm đến cô và Cốc Noãn.

Cô thở hồng hộc chạy về nhà, trán vã mồ hôi, từng giọt nóng lạnh trên mặt thi nhau nhỏ xuống. Cô hít sâu một hơi, ổn định lại nhịp tim đang đập loạn xạ. Sau khi há miệng uống một cốc nước đầy, Cốc Tuyết mới dần tỉnh táo. Cô nhìn Cốc Noãn đang nằm trong lòng, vì lúc nãy cô chạy nhanh gây náo loạn nên giờ đã tỉnh giấc. Sắc mặt cô bé vẫn hồng hào, chắc không bị vật kia bò lên, nhà cửa mọi thứ vẫn bình thường, chứng tỏ không bị thứ kia đi vào.

Không nhìn thấy chỗ nào bất thường, Cốc Tuyết mới thoải mái vén tay áo lên lau mặt. “ Đợi lát nữa trời tối thắp hương, đốt nến khấn Bồ Tát mới được”. Đây có thể coi là một cách để trừ tà.

Không có quỷ quái đi theo, Cốc Tuyết vui mừng đặt mông ngồi xuống giường. Cô im lặng năm giây rồi hốt hoảng đứng bật dậy: “ A, còn cái cuốc, cặp lồng, đồ chơi của Cốc Noãn, cả cái chiếu nữa. Tất cả còn ở trên núi, làm sao bây giờ?”. Tất cả đều là tiền, không thể vứt đi. Nếu phải quay lại lấy, cô thấy hơi sợ.

Cốc Tuyết không biết làm sao nên cứ đi đi lại lại trong nhà.

“ Thôi, đành quay lại lấy vậy”. Sau này làm việc cô cần phải dùng đến những thứ ấy. Hơn nữa miếng đất ấy mới làm được một nửa, dù thế nào thì ngày mai vẫn phải quay lại để trồng cây. “ Ngày thường mình không làm truyện gì xấu. Ngày xưa sóng thần ở nước Mỹ mình còn khấn nguyện hy vọng người chết có thể đầu thai. Như vậy coi như mình là người tốt. Hẳn là người tốt sẽ không bị yêu ma quỷ quái bắt đi”. Cốc Tuyết cố gắng thuyết phục bản thân nhưng hai chân không muốn bước ra ngoài, nói gì thì nói, trong lòng cô vẫn thấy sợ hãi.

“ Mẹ, mẹ”. Tiểu Cốc Noãn ngồi trên giường tò mò nhìn Cốc Tuyết đi đi lại lại trong phòng.

“ Kệ thôi, chết thì chết”. Cốc Tuyết vỗ đùi hạ quyết tâm lên núi. Cô nhìn vẻ mặt tò mò của Tiểu Cốc Noãn rồi ôm con gái ra ngoài. Dù sao thì hai mẹ con cô đang phải sống nương tựa vào nhau, cùng nhau lên núi, nếu có chết thì sẽ chết cùng nhau.

Trên núi không có gì thay đổi. Ba lô, tấm chiếu, mấy món đồ chơi của Cốc Noãn vẫn lành lặn nằm yên một chỗ. Đống lửa lâu chưa thêm củi xem ra đã tắt, chỉ còn lại một đống tro bụi màu đen.

Cốc Tuyết nuốt nước bọt đi lên phía trước, được hai bước thì dừng lại, hốt hoảng nhìn tứ phía, phát giác thấy không có gì lạ mới tiếp tục bước đi. Cứ như thế ngừng đi ngừng lại vài lần, cuối cùng thì Cốc Tuyết khó nhọc ôm Cốc Noãn cũng đến được chỗ gốc cây, dưới chân đúng là chuỗi vòng cổ đã bị cô ném xuống đất.

Cốc Tuyết đứng nhắm chặt hai mắt, cảm giác có một cơn gió nhẹ mát lạnh thổi qua khiến Cốc Tuyết rùng mình. Cô không còn sức lực cười với Cốc Noãn, lúc này đang mở to mắt không biết gì đến thế sự: “ Noãn Noãn, con xem mẹ có phải đang tự dọa chính mình không?”.

Cốc Tuyết buông Cốc Noãn, bắt tay vào nhặt nhạnh các thứ bị vứt trên mặt đất. Đồ đạc đều được thu dọn, chỉ còn chiếc vòng cổ màu sáng bạc nằm lẫn trong đám bùn. Cốc Tuyết mấp máy môi, tay run run nhặt chiếc vòng. Người không biết vật, trong lòng sẽ luôn cảm thấy sợ hãi và tò mò. Cốc Tuyết không phải ngoại lệ. Nhìn chiếc vòng từ cũ biến thành mới không khác gì biến hóa, sự tò mò dần dần ngăn chặn nỗi sợ hãi. Nếu đây không phải vật xấu xa thì là bảo bối của thần tiên? Nếu đúng là bảo bối, không phải cô sẽ giàu to sao? Tương lai của cô và Cốc Noãn không chừng sẽ được đảm bảo. Cho nên nói tính cách con người phức tạp, dù cố kiềm chế nhưng khi rơi vào hoàn cảnh bần cùng như Cốc Tuyết cũng không thể giữ nổi tấm lòng.

Cốc Tuyết nhặt vòng cổ mang về nhà.

Cốc Tuyết ăn cơm tối và cho Cốc Noãn tắm rửa xong, sau đó cô ngồi ngẩn người trên giường nhìn chiếc vòng. Sao từ một chiếc vòng cũ lại có thể biến thành mới? Cốc Tuyết thận trọng nhớ lại lúc chiếc vòng biến đổi. Cô nhớ rõ lúc ngón tay của cô bị gỉ sét của chiếc vòng đâm phải, khi cô lấy chiếc vòng ra thì nó đã thay đổi hình dạng. Nói cách khác, chiếc vòng đã biến hóa ngay từ trong túi quần của cô: “ Lạ thật, chẳng lẽ nó biến hóa khi gặp mặt trời? Hay là do mảnh đất chôn chiếc vòng này có gì đặc biệt?”. Cô thật sự nghĩ mãi không ra nguyên nhân khiến chiếc vòng cổ từ cũ biến thành mới. Có khi ngày mai cô mang mấy chiếc búa, chiếc dao rỉ ra mảnh đất đó chôn thử xem sao.

Đầu óc Cốc Tuyết đầy thắc mắc, tay cầm chiếc vòng cổ mơ màng chìm vào giấc ngủ.

Trong lúc nửa mê nửa tỉnh, Cốc Tuyết ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của trái cây tươi mát. Cô hít nhẹ một cái rồi mở mắt. Cô nghi hoặc nhìn xung quanh, từng cơn gió làm lay động những cánh hoa không biết tên. Không phải cô ngủ ở nhà sao, cô chạy lên núi từ bao giờ vậy? Với lại cô đã đi qua mấy ngọn núi gần thôn Vương Gia Tràng nhưng chưa từng thấy ngọn núi nào như ngọn núi này.

Cô ngồi dậy nhìn tứ phía, tròng mắt thiếu chút nữa rớt ra khỏi hốc. Cô nhìn thấy cái gì đây? Khắp quả đồi tràn ngập hoa quả, nào là đào, lê, anh đào, sơn trà, nho, chuối, vải…bao nhiêu là nhiều. Cô đi vào vương quốc trái cây sao?

Cốc Tuyết vừa sợ hãi vừa kinh ngạc đứng dưới gốc cây đào, cô tiện tay vặt một quả, xoa lên người rồi cắn một miếng: “ Ồ, ngọt quá!”. Cô chưa bao giờ ăn quả đào nào ngọt như vậy nên tâm trạng có phần phấn khích.

Cốc Tuyết cắn đào, xoay người với lấy cây quýt ngay bên cạnh. Những quả quýt lớn đỏ rực treo chi chít trên cành. Cây quýt nặng trĩu quả vít xuống tận thắt lưng. Cô ngẩn người nhìn cây quýt xong nhìn quả đào đã bị gặm một nửa: “ Bây giờ đâu phải mùa quýt với đào ra cùng một lúc?”. Nếu nhớ không lầm thì hôm qua cô mới thấy mấy cây đào ở vườn sau đang kết trái bé bằng ngón tay. Cả những cây quýt nữa, giờ là mùa đông, đâu phải mùa của hoa quả? Vậy mà hiện tại nơi cô đang đứng lại là mùa xuân.

Cốc Tuyết sửng sốt, quả đào trong tay rơi xuống đất lăn vài vòng.

Ánh mắt cô dường như bị mê hoặc bởi mùi hương nồng nàn của hoa quả. Nghĩ đến đào và quýt không cùng mùa, Cốc Tuyết lập tức bừng tỉnh. Cô nhìn xa xa, có vài đám mây lượn lờ trên đỉnh núi nhưng không có điểm gì là quen thuộc. Nền trời xanh không một chút chân thực. Trên mặt đất hoa cỏ xanh tươi, hình dáng tương tự nhưng cô không biết gọi tên là gì. Những hình ảnh thường thấy như cỏ dại, vật nuôi…cô đều không thấy. Nhìn bốn phương tám hướng khắp nơi là cây ăn quả với đủ màu sắc…

“ Đây rốt cục là nơi nào?”. Cốc Tuyết vội vàng chạy xuyên qua đám cây ăn quả. Cô chạy không biết bao lâu mới thoát ra khỏi rừng quả đó để tới một sườn núi.

Bên triền núi là một cánh đồng sâu ngập đầy nước. Cốc Tuyết đứng dưới sườn núi gào to: “ Có ai ở đây không?…Oa, ngươi là ai?”. Cốc Tuyết trợn mắt há hốc mồm nhìn thấy phía trước là một người tí hon với đôi cánh dài trong suốt. Người này thật bé nhỏ, vóc dáng chỉ bằng một nửa Tiểu Cốc Noãn. Người này đội chiếc khăn trùm đầu màu đen, đôi mắt to tròn đen láy, nước da trắng nõn nà…Đây chẳng lẽ là công chúa của vương quốc tí hon?

“ Tôi không phải là người. Tôi tên Tiểu Mật là giới linh (1)của Phỉ Lam Tinh”. Tiểu Mật kích động vẫy đôi cánh trong suốt một cách tao nhã trên không trung hướng Cốc Tuyết cúi đầu đáp lễ. Không đợi Cốc Tuyết lấy lại tinh thần, Tiểu Mật bay một vòng xung quanh Cốc Tuyết, sau đó đứng trên vai cô cười tủm tỉm: “ Xem ra cô chính là chủ nhân mới của Tiểu Mật rồi. Chủ nhân, cô tên gì?”.

“ Ta là Cốc Tuyết”. Cốc Tuyết ngơ ngác trả lời, thần trí đang ngao du tận đẩu tận đâu.

“ Chủ nhân, sau này Tiểu Mật gọi cô là Tiểu Tuyết được không?”. Tiểu Mật yêu kiều hươ hươ đôi chân trắng nõn: “ Tiểu Mật đã mấy trăm năm không nói chuyện với ai. Sau này Tiểu Tuyết thường xuyên đến Phỉ Lam Tinh nói chuyện cùng tôi được không?”.

Cốc Tuyết vẫn chưa hoàn hồn.

“ Tiểu Tuyết, Phỉ Lam Tinh vắng vẻ buồn tẻ quá. Sau này cô bắt đến đây ít động vật giúp tôi được không?”.

“….”

“ Tiểu Tuyết, hoa quả ở Phỉ Lam Tinh chín hết rồi, tôi ăn không hết. Hơn nữa mấy thứ này về sau đều thuộc về cô, tôi đi hái cho cô nhé?”.

“…”

“ …”. Cốc Tuyết vẫn đứng ngây người.

“ A, Tiểu Tuyết, cẩn thận…”.

Tiểu Mật thét thất thanh gọi thần trí của Cốc Tuyết từ cõi thần tiên quay về. Cô vừa mới ngẩng đầu đã bị một trời đầy hoa quả che kín mắt.

“ A, Tiểu Tuyết, tôi xin lỗi, mấy trăm năm nay tôi không dùng đến phép thuật rồi”. Tiểu Mật áy náy chỉ đống hoa quả trên mặt đất.

“ Úi chà…”. Mất “chín trâu hai bò” (2) Cốc Tuyết mới từ trong vòng vây của núi hoa quả bò ra được, tay sờ trán, nhiều quả lớn đã bị dập nát.

“ Tiểu Tuyết, thực xin lỗi, tại lâu lắm rồi tôi không dùng đến phép thuật”. Tiểu Mật bay đến bên Cốc Tuyết, nịnh nọt xoa hai má cô.

Nhìn trên mặt đất có ít nhất mười xe hoa quả các loại, Cốc Tuyết mở miệng hỏi: “ Ngươi rốt cuộc là ai, nơi này là như thế nào?”.

“ Lại đây, lại đây. Chúng ta có nhiều thời gian. Cô ngồi xuống từ từ nghe tôi nói”. Tiểu Mật đặt vào tay Cốc Tuyết một chùm nho, giục cô ngồi xuống nghe nàng ta kể chuyện xưa.

Tiểu Mật hoa chân múa tay bay lượn trên không trung, vui sướng giải thích về học thuật. Cốc Tuyết vừa ăn hoa quả vừa lắng nghe. Trên mặt Tiểu Mật thỉnh thoảng lại lộ ra vẻ sợ hãi. Mãi đến khi Cốc Tuyết bụng đầy hoa quả, Tiểu Mật “miệng đắng lưỡi khô” (3), kể từ đầu đến cuối mọi bí ẩn cho Cốc Tuyết nghe. Hóa ra trên đời này đúng là có thần tiên, viên trân châu chính là Phỉ Lam Tinh còn sót lại.

“ Đúng rồi, trên thế giới này thật sự có thần tiên, yêu ma quỷ quái cũng tồn tại. Chỉ là do con người không nhìn thấy mà thôi. Bởi vì máu của cô và Phỉ Lam Tinh có liên hệ. Cho nên sau này cô cũng có thể nhìn thấy mọi thứ như ma quỷ, yêu quái…”. Tiểu Mật liếc nhìn Cốc Tuyết.

Cơ thể Cốc Tuyết cứng đờ: “ Tiểu Mật, có cách nào giải trừ thề ước với Phỉ Lam Tinh không? Ngươi xem, ta chỉ là một người bình thường, không văn không võ, còn Phỉ Lam Tinh là bảo bối. Ta căn bản không thể bảo vệ được”. Nếu yêu ma quỷ quái biết cô có bảo bối không đem cô xé thành từng mảnh nhỏ mới là lạ.

“ Không có cách nào giải trừ”. Tiểu Mật nói dối không chớp mắt. Đợi mấy trăm năm mới gặp được chủ nhân như Cốc Tuyết, nàng ta không thể thả cô đi, Tiểu Mật không bao giờ nghĩ tới ngày đó: “ Nhưng tôi có cách để cho người khác không thể nhìn thấy Phỉ Lam Tinh, không thể phát hiện ra chúng ta”.

“ Cách gì?”. Vừa không để mất đi Phỉ Lam Tinh, vừa không cho người khác phát hiện. Đây đúng là nhất cử lưỡng tiện, chỉ có đứa ngốc mới từ chối.

“ Tôi và cô dùng máu tươi để thề”. Gương mặt bánh bao của Tiểu Mật tỏ vẻ nghiêm túc nhưng trong lòng không ngừng cười gian. Ha ha. Dù sao cô cũng không thể trở thành thần tiên, Cốc Tuyết khó mà phát hiện ra được. Khó lắm nàng ta mới gặp được Cốc Tuyết, nếu để Cốc Tuyết ra đi, mấy trăm năm nữa nàng ta sẽ không có ai làm bạn. Vì vậy mà Tiểu Mật lấy máu tươi làm khế ước ký kết linh hồn. Như vậy, cho dù Tiểu Tuyết ở đâu, nàng ta cũng có thể đi theo.

Cốc Tuyết không biết suy tính của Tiểu Mật. Cô nghĩ một không gian kỳ bí rộng lớn như vậy sau này sẽ thuộc về mình vì thế mà cao hứng cắn ngón tay lấy máu tươi cùng Tiểu Mật thề thốt.

Đợi Tiểu Mật trao đổi nuốt xong giọt máu, Cốc Tuyết ngốc ngếch ngồi bên cạnh đống hoa quả cười ngây ngô. Tiểu Mật cũng ngồi bên cười khúc khích – Cả hai đều nghĩ thầm: Vậy là mọi việc đã thành công.

CHƯƠNG 5


Khi Cốc Tuyết rời khỏi Phỉ Lam Tinh thì trời đã sáng choang. Cốc Tuyết nhắm mắt nằm trên giường, tĩnh tâm suy nghĩ. Nằm cạnh cô là Cốc Noãn đang ngủ như lợn con.

Hôm nay Cốc Tuyết không có ý định đi làm. Thực tế về sau cô cũng có thể không cần phải đi làm. Dù sao sản lượng nông nghiệp trong Phỉ Lam Tinh có một ngàn Cốc Tuyết ăn trong một trăm năm cũng không hết.

Cô đang suy ngẫm về những điều kỳ bí mà Tiểu Mật đã nói.

Chủ nhân trước kia của Phỉ Lam Tinh chính là người sáng tạo ra nó tên gọi Phỉ Lam. Anh ta sinh cụ thể tháng nào năm nào, điều này không thể kiểm tra. Tiểu Mật chỉ biết anh ta đã trở thành thần tiên từ ba trăm năm trước. Lúc đầu, Phỉ Lam Tinh chỉ là một chiếc vòng cổ bình thường, Phỉ Lam không cẩn thận bị thương làm văng lên đó ít máu. Từ đó về sau không biết có phải do dính máu bán thần tiên của Phỉ Lam mà Phỉ Lam Tinh đã thay đổi khác thường – nó có thể chứa đựng rất nhiều vật thể còn sống bên trong.

Phỉ Lam từ ngày thành tiên bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu về thực vật. Sau khi Phỉ Lam Tinh biến dị, anh ta càng hăng say trồng cây trong đó. Một bông hoa, một cái cây, một ngọn cỏ đều do Phỉ Lam hao tâm tổn sức làm ra. Thêm nữa, một thời gian dài được Phỉ Lam đeo trên người, Phỉ Lam Tinh tràn ngập linh khí, cây cối gieo trồng bên trong rất nhanh chín, lâu lắm cũng không quá hai tháng.

Tiểu Mật trở thành giới linh của Phỉ Lam Tinh vô cùng trùng hợp. Tiểu Mật vốn là gốc cây sen trên núi Côn Lôn bị Phỉ Lam nhìn trúng đưa vào. Khi đó Tiểu Mật chỉ là một gốc cây có chút linh khí của đóa hoa. Sau này được Phỉ Lam dùng các loại nước tiên, đất thần nuôi nấng mới dần dần biến thành tiên ong. Mà Phỉ Lam cẩn thận nuôi dưỡng Tiểu Mật như vậy bởi Phỉ Lam Tinh có quá nhiều hoa cỏ cây trái rất cần một chuyên gia xử lý giúp anh ta. Vì thế mà Tiểu Mật đúng thời được sinh ra.

Tiểu Mật biến thành tiên ong không lâu, vừa biết sử dụng phép thuật trồng hoa và cây thì Phỉ Lam gặp phải xà yêu hung ác. Trong lúc Phỉ Lam và xà yêu chiến đấu không cẩn thận đã làm rơi mất Phỉ Lam Tinh. Sau khi thành tiên, Phỉ Lam hoàn toàn quên mất Phỉ Lam Tinh. Từ đó về sau, Phỉ Lam Tinh cùng Tiểu Mật nằm trong lòng đất cô quạnh hơn ba trăm năm. Mãi đến khi Cốc Tuyết bắt gặp đào họ từ lòng đất lên.

Lại nói đến Tiểu Mật thật là xui xẻo. Phỉ Lam giúp nàng ta biến thành giới linh nhưng lại không dạy cách tu luyện phép thuật. Nàng ta vĩnh viễn không thể trưởng thành để biến thành thần tiên. Phỉ Lam Tinh biến ảo cũng là nguyên nhân khiến nàng ta không thể rời đi. “ So với Thạch Lâm không quan tâm đến Cốc Noãn thì điều mà Tiểu Mật gặp phải còn thê thảm hơn”. Cốc Tuyết nằm trên giường lẩm bẩm một mình.

Có Phỉ Lam Tinh, sau này cô nên làm gì? Trồng trọt ư? Toàn bộ cây cối trong Phỉ Lam Tinh có sản lượng rất cao, mau chín, hơn nữa có Tiểu Mật hỗ trợ đâu cần đến cô.

Cốc Tuyết nhíu mày suy nghĩ, ngoài việc trồng trọt cô còn có khả năng làm gì? Suy tính một lúc cô liền rời giường. Nhiều năm qua, quanh đi quẩn lại vẫn là công việc làm vườn, giặt giũ, ăn cơm, ngủ nghỉ, ngoài việc nhà nông cô thật sự không nghĩ ra mình có thể làm gì khác. Hiện tại, vấn đề cơm ăn cô không phải lo, Cốc Tuyết đột nhiên có cảm giác mình như kẻ vô công rồi nghề. Rõ ràng mới hôm qua thôi cô còn mệt mỏi xoay vần như con quay.

“ Oa…oa”. Cốc Noãn cất tiếng khóc cắt ngang dòng suy nghĩ của Cốc Tuyết. Cô không khỏi mỉm cười ôm Cốc Noãn vào lòng, thì ra tiểu nha đầu tè dầm.

Cô thay quần áo sạch cho Cốc Noãn, một bên ôm con gái dỗ dành, một bên đã hiểu ra kế tiếp cô nên làm gì, tất cả là vì hạnh phúc của con. Tiểu Cốc Noãn sẽ lớn lên, đi học, tương lai còn phải lấy chồng sinh con. Từ đứa trẻ một tuổi đến lúc lập gia đình và có con là lúc hai mươi ba tuổi, tất cả hết bao nhiêu tiền? ( Trước kia Cốc Tuyết không nắm được luật hôn nhân, đến khi hiểu rõ thì đã là con dâu nhà họ Thạch. Cho nên cô cương quyết không để Cốc Noãn đi theo con đường giống mình).

Cô tuy chưa từng đi học nhưng nhìn những đứa trẻ xung quanh và xem trên tivi thì một đứa trẻ đi mẫu giáo hoặc học các lớp lớn hơn mất mười vạn đồng. Thêm tiền sinh hoạt, tiền mua quần áo, tiền khám bệnh, thượng vàng hạ cám các loại tiền. Với cuộc sống như hiện nay, nếu muốn Cốc Noãn được thoải mái thì cô phải có năng lực tự kiếm tiền, hai mẹ con cô phải mất ít nhất hai mươi vạn cho những nhu cầu trên.

Hai mươi vạn tệ? Cô phải bán đi bao nhiêu cái bắp, bao nhiêu lúa mạch, bao nhiêu lợn gà? Cốc Tuyết chặc lưỡi, cách tính toán này cô hoàn toàn nên quên đi thì hơn.

Hoa quả trong Phỉ Lam Tinh xếp thành núi trong khi hoa quả ở thành phố lại vô cùng khan hiếm. Cô có thể mang hoa quả đi bán, trái cây nhiều như vậy bán mấy vạn đồng hẳn là không thành vấn đề. Sau đó dựa theo kế hoạch đã dự tính lúc đầu, cô sẽ nuôi thêm lợn gà. Cốc Tuyết đột nhiên cảm thấy cuộc sống đang thẳng tiến, tốt, bây giờ cô sẽ đi gặp Tiểu Mật thương lượng chuyện bán hoa quả. Nhưng Cốc Noãn vẫn đang thức, cô lo lắng không thể để con gái một mình trên giường.

“ Noãn Noãn, con ngồi yên nhé, mẹ sẽ quay lại ngay”. Cô không yên tâm nhìn con gái rồi tập trung tinh thần nghĩ: “ Đi tới Phỉ Lam Tinh nào”.

Mắt Cốc Tuyết hoa lên, cô thấy mình lại đứng bên sườn núi. “ Ơ, hoa quả hôm nay sao lại nhiều hơn hôm qua thế này?”. Ngày hôm qua hoa quả xếp thành núi, vậy mà hôm nay, hoa quả đã kéo dài hàng mấy dặm.

“ Tiểu Tuyết, cô đến rồi à”. Nghe thấy giọng Cốc Tuyết, Tiểu Mật phấn khởi bay từ trên núi hoa quả xuống ngồi lên vai cô.

“ Tiểu Mật, con gái ta vẫn ở bên ngoài, ta có thể đem nó vào đây không?”. Tuy hoảng sợ vì núi hoa quả bỗng nhiên tăng nhiều hơn nhưng cuối cùng thì Cốc Tuyết vẫn nhớ ra điều cần phải hỏi.

“ Tất nhiên rồi, chỉ cần cô bằng lòng, cô muốn mang ai vào cũng được nhưng cô và người đó phải đi vào cùng lúc”. Thật ra, Tiểu Mật rất hi vọng Cốc Tuyết sẽ dẫn người vào đây, có vậy nàng ta mới có thêm người để chơi.

“ Ta sẽ mang Noãn Noãn vào đây ngay”. Cốc Tuyết xoay người ra khỏi Phỉ Lam Tinh.

Tiểu Mật vui mừng khi thấy Tiểu Cốc Noãn vào Phỉ Lam Tinh. Hai người đều là trẻ con, Tiểu Cốc Noãn tò mò sờ thử đôi cánh cùng chiếc khăn trùm đầu của Tiểu Mật. Còn Tiểu Mật thì thích thú nhìn gương mặt bụ bẫm, đôi mắt tròn xoe và hương thơm vị sữa trên người Noãn Noãn. Nàng ta không ngừng bay lượn lòng vòng xung quanh Noãn Noãn, làm cho Cốc Noãn vỗ tay liên tục, cười khanh khách văng cả nước miếng.

“ Tiểu Mật, tại sao lại nhiều hoa quả như vậy?”. Cốc Tuyết nhặt một quả mận chín vàng bỏ vào miệng, vị chua chua ngọt ngọt, thanh thanh rất ngon.

“ Như vậy mà gọi là nhiều?”. Tiểu Mật vừa chơi đùa với Noãn Noãn vừa quay sang phía Cốc Tuyết nói một cách thờ ơ: “ Bên kia núi, hoa quả còn nhiều gấp mười lần đây”.

Cốc Tuyết ngạc nhiên: “ Sao lại nhiều vậy?”.

“ Khi chủ nhân Phỉ Lam chưa thành tiên, ngài ấy thường xuyên mang hoa quả đi cứu tế người nghèo, cho nên hoa quả ở đây chưa bao giờ thừa. Sau này thành tiên, hoa quả không có người ăn nên tất cả đều bị giữ lại. Mà hoa quả cứ hai tháng chín một lượt. Hơn nữa Phỉ Lam Tinh là nơi sở hữu mọi vật không bao giờ bị hư, vì thế mà cây trái càng ngày càng chồng chất. Mới đầu, tôi đi thu thập quả chín nhưng sau phát hiện ra nếu tôi không hái xuống thì quả chín cứ thế treo ở trên cành. Chỉ cần quả vẫn ở trên cành, cây sẽ không mọc ra nữa. Nếu không phát hiện ra điều này thì ba trăm năm qua Phỉ Lam Tinh đã bị hoa quả chiếm hết. Quả hôm nay cô ăn treo ở trên cây tính ra cũng được một trăm rồi đấy”.

Cốc Tuyết cả kinh không biết nói gì cho phải.

“ Tiểu Mật, hoa quả nhiều như vậy chúng ta không thể ăn hết. Ta nghĩ lấy một ít mang ra ngoài bán, ngươi cảm thấy thế nào?”. Cốc Tuyết cảm thấy Tiểu Mật mới chính là chủ nhân của Phỉ Lam Tinh, rất có địa vị. Cho nên cô đỏ mặt khi nói muốn mang trái cây đi bán.

“ Được, cô xử lý thế nào thì tùy, tôi không ý kiến”. Tiểu Mật cao hứng gật đầu. Hoa quả chiếm phần lớn không gian Phỉ Lam Tinh, nàng ta từ lâu đã muốn được hái xuống.

Được Tiểu Mật đồng ý, Cốc Tuyết hợp tác cùng Tiểu Mật mang trái cây ra khỏi Phỉ Lam Tinh rồi chất thành núi.

Nhìn khắp nhà chất đầy hoa quả, Cốc Tuyết nghĩ phải nhanh chóng mang chúng đi bán. Cô để Cốc Noãn lại chơi cùng Tiểu Mật, sau đó mượn một chiếc xe đạp đi tới thị trấn tìm người mua.

Cốc Tuyết đạp xe toát mồ hôi một ngày trời mới đến thị trấn. Cô tìm được hai người chuyên buôn bán hoa quả, họ có ý muốn về nhà Cốc Tuyết xem hàng. Hai chủ buôn sau khi nếm thử hương vị đã vội vàng nói với Cốc Tuyết là họ muốn mua toàn bộ chỗ hoa quả này. Giữa đêm bọn họ cho bốn chiếc xe ô tô tải trọng năm tấn đến mang hết số hoa quả của Cốc gia đi. Cốc Tuyết choáng váng nhìn mười bảy vạn tệ để trên giường, cô mở to mắt không dám tin.

Mười bảy vạn tám ngàn bốn trăm bảy mươi tệ . Ông Trời ơi, số tiền này sao dễ kiếm vậy?

Cốc Tuyết ngẩn người trong giây lát rồi ý thức đem tiền nhét vào chiếc bao tải to. Nhiều tiền như vậy rất dễ bị người khác cướp mất.

Cô cầm túi đi vào chiếc vòng cổ, nhìn thấy Tiểu Mật đang tủm tỉm cười: “ Tiểu Tuyết, hoa quả hôm nay bán được không?”.

“ Bước đầu mua bán khá tốt, ngươi không biết đâu, chỗ hoa quả đó bán được hơn mười bảy vạn đấy. Trời ơi, cả đời ta chưa từng thấy nhiều tiền như vậy”. Cốc Tuyết kích động mặt đỏ rần: “ Nếu mang toàn bộ hoa quả trong Phỉ Lam Tinh đi bán ít nhất cũng được một trăm vạn. Một trăm vạn, trời ạ, thật là con số nhiều vô kể”.

“ Chúng ta sẽ mang chúng đi để đổi thành tiền”. Tiểu Mật giơ bàn tay nhỏ bé, lại là một núi hoa quả nữa xuất hiện trước mặt Cốc Tuyết.

“ Khoan đã, chúng ta không thể lại mang hoa quả đến bán ở thị trấn được”. Cốc Tuyết đã khôi phục lại tâm trạng kích động tuy hai má thì vẫn đỏ bừng bừng.

“ Vì sao?”. Tiểu Mật nghi hoặc hỏi: “ Không phải cô nói mang bán rất tốt sao?”.

“ Hôm nay ta đến thị trấn tìm được ông chủ Vương và ông chủ Lý. Tuy trái cây của chúng ta rất nhiều nhưng ở thị trấn chỉ có vài người có thể mua. Ta nghĩ chúng ta nên đến chỗ khác để bán. Ví dụ như đến ngoại thành của thành phố C chẳng hạn”. Cô vốn nghĩ bán hoa quả giống như bán lợn bán gà. Hôm nay cô mệt mỏi cả ngày mới tìm được người muốn mua hoa quả với số lượng lớn. Nhưng không phải ai cũng có thể mua như vậy.

“ Được thôi, cô xử lý đi”. Nghe xong Cốc Tuyết quyết định, Tiểu Mật lại vỗ cánh bay đi tìm Cốc Noãn.

Mọi người trong thôn Vương Gia Tràng đều biết tin tức về những chiếc xe chở hoa quả từ nhà Cốc Tuyết . Nhưng đa phần bọn họ ban ngày phải ra đồng làm việc, người ở nhà là những người già cả mắt kém không còn sức lao động. Ai cũng nghĩ mấy chiếc xe chở hoa quả ấy là của người khác, ban ngày đặt ở nhà Cốc Tuyết, ban đêm chở đi, không ai nghi ngờ dò hỏi lai lịch của đống hoa quả đó. Không những thế họ còn có phần khen ngợi vận khí của Cốc Tuyết.

Ngày hôm sau, Cốc Tuyết sửa soạn áo quần, khóa cửa nói với thím Vương là phải đến thành phố C có việc rồi cô ôm Cốc Noãn bắt xe.

Sự phồn hoa của thành phố C vượt xa sự nhộn nhịp của thị trấn. Để tiết kiệm tiền bạc và thời gian, Cốc Tuyết vừa xuống xe đã đi ra vùng ngoại thành thuê nhà dân ở tạm. Cô đem Cốc Noãn giao cho Tiểu Mật, lại dùng một chiếc túi to đựng các loại hoa quả, sau đó đi vào nội thành.

Rút kinh nghiệm lần trước bán hoa quả ở thị trấn, Cốc Tuyết tìm một ông chủ có cửa hàng bán quả hỏi ông ta bình thường nhập hàng ở đâu, sau đó đi tới nơi đầu mối.

Ở thành phố C có rất nhiều chủ buôn, họ thường đến những vườn trái cây đặc biệt để thu thập. Cốc Tuyết bắt chước họ bỏ qua những hộ lẻ tẻ. May mà Cốc Tuyết mang theo hàng mẫu, ông chủ thấy Cốc Tuyết từ xa tới liền thay đổi thái độ, từ chỗ xa cách biến thành nhiệt tình khiến người ta ăn không tiêu.

Cốc Tuyết mang hoa quả cho bốn người họ nếm thử. Kết quả là sau khi nhấm nháp, họ muốn mua toàn bộ số hoa quả kia. Sau đó còn bảo cô để lại địa chỉ để hôm sau họ sẽ đến tìm người, cho xe đến chở đi. Họ bảo cô có bao nhiêu họ sẽ mua bấy nhiêu, hơn nữa sẽ trả cô giá cao nhất.

Cốc Tuyết chóng mặt trở về nhà trọ nghỉ ngơi, sau đó tiến vào Phỉ Lam Tinh bắt đầu cùng Tiểu Mật mang hoa quả ra ngoài.

Vì nghĩ hoa quả trong Phỉ Lam Tinh tương đối nhiều nên Cốc Tuyết thuê một phòng trọ khá lớn. Đến khi hoa quả chất thành núi trong căn phòng đó thì Phỉ Lam Tinh mới hết một phần ba.

Nhờ được tư vấn mà cô chủ động đến tận cửa tìm người mua hàng, trong vòng bảy ngày Cốc Tuyết đã bán hết số trái cây trong Phỉ Lam Tinh, toàn bộ số tiền lời là hai trăm năm mươi ba vạn.

Cốc Tuyết dùng tiền bán hàng mua cho Cốc Noãn mấy bộ quần áo, sách vở, bút mực và một ít quà cho mọi người trong thôn. Nhìn túi lớn túi bé để trong phòng, Cốc Tuyết cười mãn nguyện, sáng mai cô đã có thể về nhà.

Tâm tình vui vẻ khiến Cốc Tuyết không để ý đến mấy bóng đen ẩn hiện bên ngoài. Cô không hề biết rằng vận rủi tối nay sẽ rơi xuống người cô.

Đã sửa bởi cafe_sang lúc 11.06.2015, 15:45, lần sửa thứ 6.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.06.2014, 10:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 24.03.2014, 20:54
Bài viết: 247
Được thanks: 2380 lần
Điểm: 35.92
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đổi hồn - Đại Mễ Trùng - Điểm: 43
Bắt đầu từ chương này là phần mình edit, vì chưa quen và cũng không có nhiều thời gian nên tốc độ của mình khá chậm, trước mắt là mỗi ngày mình sẽ post 1 chương, tương lai thì nói sau, hì hì, rất mong được các bạn ủng hộ.

CHƯƠNG 6


Khi Cốc Tuyết đang lấy lại tinh thần thì bỗng dưng cô cảm thấy xung quanh cổ có cảm giác lạnh lẽo, cảm giác đó hình như là do dao hoặc dao găm…hoặc là những thứ sắc bén tạo ra.

Trong bóng đêm, cô nhìn thấy mấy bóng dáng cao lớn, Cốc Tuyết cười khổ, cô cảm thấy thật may mắn vì mua nhiều đồ đạc mà chiếm hết diện tích phòng nên đã đưa Cốc Noãn vào Phỉ Lam chơi với Tiểu Mật, nếu không… Tiền có thể không có, chứ nếu Noãn Noãn có chuyện gì chắc cô sống không bằng chết.

“Đem tiền mấy hôm nay bán hoa quả ra đây!” Bên tai là tiếng uy hiếp, cảm giác lạnh lẽo sau gáy làm cho Cốc Tuyết run rẩy, nhắm mắt lại, Cốc Tuyết vô cùng hối hận, cô thấy mình sơ suất quá, mải mê vui mừng vì buôn bán có lời mà không để ý đến việc bị người ta theo dõi. Cốc Tuyết tuy đơn thuần, nhưng cũng không phải ngu ngốc, nhìn những người này thừa dịp đêm tối tìm đến phòng cô, lại dùng vũ khí uy hiếp cô đưa tiền bán hoa quả cô đã biết hành động mấy hôm nay của mình đã bị người có dụng ý để mắt đến. Cô thật vụng, cũng không phải một người mua hỏi hoa qua của cô xuất xứ từ đâu, mỗi lần khi người mua đến xếp hoa quả lên xe, mọi người xung quanh đều vây xem, chỗ ở của cô lại thường xuyên có hoa quả hoàn toàn toát ra sự vô lý, như vậy rõ ràng là sơ hở, khi nguy hiểm do sơ hở đó gây ra tìm tới cửa thì cô mới nhận thức được, cô thực sự là quá vụng, quá sơ suất rồi!

“Đó là tiền tôi kiếm được, tại sao phải đem ra? Mấy người nửa đêm xông vào, thậm chí không dám bật đèn để tôi nhìn được bộ mặt thật của mấy người, mấy người là cướp, là phạm pháp, không sợ bị công an bắt hay sao?” Cốc Tuyết thực tình là muốn tiêu tiền tiêu tai (dùng tiền để thoát khỏi tai họa) nhưng chỉ sợ mấy người này là dân liều mạng, cho dù lấy tiền rồi cũng sẽ không bỏ qua cho cô. Mà quan trọng hơn, tiền của cô đều là chi phiếu, mà chi phiếu cô lại vứt vào Phỉ Lam hết rồi, bây giờ cô làm gì có tiền mặt để đưa cho bọn cướp?!

“Bớt nói nhảm đi, mau đem tiền ra đây! Tụi tao để ý mày nhiều ngày rồi, mấy hôm nay mày kiếm được ít nhất phải hơn một trăm vạn, tụi tao cũng không cần nhiều, chỉ cần chia cho anh em tụi tao năm mươi vạn là được rồi, từ nay về sau tụi tao sẽ không tìm mày gây phiền toái nữa, còn không…” Thứ sắc bén trên cổ cô lại áp vào một chút.

Chần chừ một lúc, Cốc Tuyết yếu đuối nói: “Tiền của tôi toàn để trong thẻ, mà mấy người cũng không phải lấy một hai trăm, ở đâu tôi có nhiều tiền mặt như vậy cho mấy người?”

Bọn cướp chần chừ nhưng cũng không nghi ngờ lời nói của Cốc Tuyết, cũng đúng, Cốc Tuyết buôn bán lời nhiều tiền như vậy chắc chắn là để trong ngân hàng, chỉ có kẻ ngốc mới mang nhiều tiền mặt như vậy bên người. Im lặng một chút, một âm thanh trầm thấp nhưng bình tĩnh từ nơi bí ẩn gần đó vang lên: “Vậy cô đem chi phiếu cho chúng tôi, hoặc là cô tự nói cho chúng tôi biết hoa quả này cô lấy chỗ nào? Đừng tưởng bọn tôi là đám ngốc mà đùa giỡn, mấy ngày nay trừ những xe chở hoa quả đi, chúng tôi hoàn toàn không thấy một chiếc xe nào mang hoa quả đến, nhiều hoa quả như vậy, cô cất giấu ở chỗ nào?”

Cốc Tuyết run rẩy trong lòng, dụng ý của người này là muốn toàn bộ tiền? Cốc Tuyết nhắm mắt lại cắn mạnh môi, đáng giận, đều là do cô đắc ý vênh váo mà mang đến tai họa. Cốc Tuyết không nói gì, người bên trái lại áp thứ sắc bén vào cổ cô thêm một chút nữa: “Nhanh lên, đem chi phiếu của mày ra đây, hay là mày không cần mạng nữa?”

Không cần mạng? Cô đương nhiên là cần rồi, nhưng mà cô cũng phải có lá gan lớn nữa, không lẽ kêu bọn họ buông cô ra, để cô đi vào Phỉ Lam lấy chi phiếu, sau đó trơ mắt biến mất trước mặt bọn họ? Chỉ sợ cô sẽ được chết nhanh hơn thôi!

Cốc Tuyết đã đoán được kết cục của bản thân, vì vậy bình tĩnh nói với bọn cướp: “Một phân tiền tôi cũng không đưa cho mấy người!” Sau đó thừa dịp bọn cướp kinh ngạc, Cốc Tuyết căng họng la to: “Cứu mạng với, có người cướp tiền, cứu mạng với!”.

Tiếng la chói tai của phụ nữ  giữa đêm tĩnh lặng đặc biệt cực kỳ rõ ràng, dường như ngay từ tiếng kêu cứu mạng đầu tiên, thì tầng ba tòa nhà đối diện đã sáng đèn.

Tiếng la của Cốc Tuyết khiến cho bọn cướp trở tay không kịp, khi Cốc Tuyết kêu cứu lần thứ hai, bọn cướp mới vội vàng dùng tay bịt miệng cô lại. Cốc Tuyết tay chân cùng lúc giãy giụa, hai tay đẩy tên cướp bên trái ra , chân phải đá tên cướp bên phải một cái, sau đó đứng lên rất nhanh chạy ra cửa, vừa chạy vừa la to: “Giết người, cứu mạng, cứu mạng với!”

“Nhanh lên, đừng để nó kêu nữa!” Bọn cướp nghe tiếng kêu la thì rất bối rối, sau đó đều đuổi theo Cốc Tuyết.

Trong bóng tối, Cốc Tuyết cảm thấy mình đã sắp chạy ra khỏi cửa, thì bỗng dưng sau lưng cảm thấy đau đớn, sau đó là mấy thứ gì đó đâm vào cơ thể mình, Cốc Tuyết yếu ớt té xuống đất…

Khi Cốc Tuyết tỉnh lại, cô đang nằm giữa một mảnh ánh sáng trắng, những chỗ khác thì tối đen, chỉ có chỗ cô nằm là có một chùm ánh sáng trắng chiếu rọi. Kỳ lạ, không phải cô đã chết sao? Hơn nữa trên lưng cũng không thấy đau, cô nhớ rõ ràng là mấy tên cướp kia đâm mấy đao trên lưng cô mà. Cốc Tuyết ngờ vực đứng lên đi từng bước về phía trước. Mới vừa bước vài bước chân, cảnh tượng trình diễn trước mắt cô là những hình ảnh chiếu liên tục không ngừng như đang trình chiếu một bộ phim điện ảnh. Diễn viên trong bộ phim đó là một cô gái tên Liễu Chân Nhã, Cốc Tuyết dường như xem bộ phim về Liễu Chân Nhã từ ba tuổi đến mười lăm tuổi. Liễu Chân Nhã là một cô gái bình thường, không xinh đẹp, nhưng ba mẹ cô cực kỳ có tiền, nhưng đáng tiếc, dù ba mẹ có nhiều tiền nhưng Liễu Chân Nhã cũng không hạnh phúc, ngược lại, cô rất bất hạnh, thực sự đau khổ, còn rất hận ba mẹ của mình.

Liễu Chân Nhã từ khi ra đời đã bất hạnh, bởi vì sự ra đời của cô đồng nghĩa với việc ba mẹ cô không được tự do, cô là biểu tượng cho việc bị kiềm chế. Ba Liễu, Mẹ Liễu đều là người của thế gia vọng tộc, vì hai người đều được nuông chiều từ bé đến lớn nên không hề kế thừa được khả năng làm ăn cũng như năng lực quản lý của cha mẹ hai bên, ngược lại chỉ biết ăn chơi tiêu xài phung phí, quần áo là lượt. Dưới tình huống ấy, Ông nội Liễu cùng Ông ngoại Liễu Chân Nhã thỏa thuận với nhau một hiệp định mà chỉ hai người biết, sau đó làm cho Ba Liễu và Mẹ Liễu kết hôn với nhau. Ba Liễu và Mẹ Liễu đều không có năng lực nuôi sống bản thân, vì vậy mang oán giận với đối phương mà kết hôn. Không bao lâu sau thì có Liễu Chân Nhã. Vì không có bản lĩnh chống lại nội ngoại hai bên, đứa bé ngây thơ  Liễu Chân Nhã trở thành nơi trút giận của Ba Liễu và Mẹ Liễu.

Khi biết Ba Liễu vàMẹ Liễu ngược đãi Liễu Chân Nhã, ông nội và ông ngoại mang Liễu Chân Nhã về bên cạnh mình nuôi nấng, đồng thời dự định bồi dưỡng cô thành người thừa kế hai nhà Liễu Dương trong tương lai. Năm sinh nhật năm tuổi của Liễu Chân Nhã, ông nội và ông ngoại cô bé ra ngoài mua bánh sinh nhật cho cô thì xảy ra tai nạn xe khiến cả hai người đều mất, từ đó những thàng ngày đau khổ của Liễu Chân Nhã bắt đầu.

Ông Nội, Ông Ngoại Liễu Chân Nhã vừa mất, Ba Liễu và Mẹ Liễu dùng tốc độ ánh sáng ly hôn, không đến một năm sau cả hai đều kết hôn. Liễu Chân Nhã trở thành đứa con riêng mà Ba Liễu và Mẹ Liễu muốn nhanh chóng thoát khỏi mà không thể.

Ba Liễu, Mẹ Liễu đều có gia đình riêng, cô bé Liễu Chân Nhã năm tuổi một mình sống ở biệt thự của Ông Nội Liễu. Chỉ có một bảo mẫu thấy Liễu Chân Nhã tuổi nhỏ không ai chăm sóc, mỗi ngày dành chút thời gian đến nấu cho cô hai bữa cơm, nhưng đến khi Liễu Chân Nhã mười ba tuổi, bảo mẫu kia cũng rời đi.

Liễu Chân Nhã vẫn là một cô bé nhỏ tuổi, không có ông nội, ông ngoại, càng thêm mong ước có được tình yêu của ba mẹ, nhưng mỗi lần xuất hiện trước mặt Ba Liễu và Mẹ Liễu thì cô không bị đánh cũng là bị mắng, thậm chí họ còn không cho phép cô bé xuất hiện trước mặt bọn họ. Bị ba mẹ chối bỏ nhiều lần, Liễu Chân Nhã đau lòng, từ cô bé hiền lành trở nên phản nghịch. Tám tuổi bắt đầu móc túi, đánh nhau, mười tuổi đến vũ trường, sàn nhảy, mười hai tuổi có bạn trai, cắn thuốc lắc, mười bốn tuổi đến bệnh viện phá thai, sau lại bị cô gái cướp bạn trai cô đánh thương tích đầy mình. Đến năm mười lăm tuổi Liễu Chân Nhã đã vào trại cải tạo bốn lần, cũng năm mười lăm tuổi, khi Liễu Chân Nhã mang thai, Ba Liễu và Mẹ Liễu cho cô một trăm vạn và đoạt tuyệt quan hệ cha con, mẹ con.

Dù làm thế nào cũng không được ba mẹ chú ý, Liễu Chân Nhã tuyệt vọng, cuối cùng cô không còn hi vọng gì nữa , Liễu Chân Nhã cắt cổ tay tự sát trong ngôi biệt thự mà Ba Liễu bố thí cho cô.

Xem xong bộ phim ngắn đó, Cốc Tuyết thở dài: “Liễu Chân Nhã thực đáng thương, tại sao lại có cha mẹ nhẫn tâm như vậy chứ, aizzzz…!”

Sau khi cảm thán xong, Cốc Tuyết nhìn xung quanh, trừ chỗ cô đứng, những chỗ khác đều tối đen, “Đây là chỗ nào vậy, làm thế nào để ra ngoài đây?” Cốc Tuyết đi đến đâu, ánh sáng trắng đi đến đó, đi tới đi lui đến lúc Cốc Tuyết bực mình: “Ai rãnh rỗi nhốt tôi ở đây vậy, mau thả tôi ra ngoài đi!”

Trên đầu xuất hiện một chùm sáng, một bóng trắng lơ lửng giữa chùm sáng ấy nhỏ giọng nói với Cốc Tuyết: “Chị Liễu, xin lỗi chị, để chị tiếp nhận cục diện rối rắm của em, đối với chị…Chị Liễu, đứa bé trong bụng em nhờ chị, thực sự thực sự xin lỗi, cũng rất cảm ơn chị…” Bóng trắng giữa chùm sáng tan đi, sau đó chùm sáng cũng biến mất.

“Đừng đi, đừng đi, ý của cô là gì, còn nữa, đem tôi…” thả ra đi. Cốc Tuyết nhảy theo hướng chùm sáng, sau đó bỗng nhiên mảnh sáng trắng  bao quanh cô  rực rỡ chói mắt hơn, khiến Cốc Tuyết không thể mở mắt, chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm lại, cô lại mất đi ý thức lần nữa.

Lần thứ ba tỉnh lại mở mắt ra, trong lòng Cốc Tuyết bỗng dưng cảm thấy mệt mỏi, sao mà năm lần bảy lượt hôn mê rồi tỉnh lại vậy?!

Lần tỉnh lại này không phải là đêm tối, nhưng trên đầu là đèn sáng trưng, trên vách tường trắng tinh phải trái đều là gạch men nhìn rất quen thuộc, chống người lên quan sát xung quanh, quan sát xong thì Cốc Tuyết khiếp sợ, đây không phải là phòng tắm trong phòng ngủ của Liễu Chân Nhã sao? Đó không phải là một bộ phim sao? Tại sao cô lại vào trong bộ phim rồi?

Trong lòng sợ hãi, Cốc Tuyết run rẩy hai tay, hai chân bước ra khỏi bốn tắm, hai mắt nhìn thẳng phía trước, ánh mắt cũng không dám liếc vào bồn tắm xem có máu hay không. Phòng tắm rất trơn, vì híp mắt lại mà bước đi nên Cốc Tuyết lảo đảo ngã sấp xuống sàn phòng tắm, đau đớn khi ngã xuống làm sợ hãi trong lòng Cốc Tuyết lên đến đỉnh điểm, Cốc Tuyết không thể chịu đựng được nữa khóc lớn lên, đây là đâu? Tại sao cô lại ở đây?
Cốc Tuyết vừa khóc vừa nhịn đau bò lên, trước gương là một người cao cao, cô gái trong gương tóc vàng, da trắng bệch, đôi mắt hoảng sợ rưng rưng… Cốc Tuyết bình tĩnh nhìn cô gái trong gương, cô gái trong gương cũng bình tĩnh nhìn lại Cốc Tuyết. “A!!!!!!!!!” Cốc Tuyết hết sức hoảng sợ, nâng cánh tay run run chỉ vào trong gương thét lên: “Liễu Chân Nhã! Cô là Liễu Chân Nhã!”


Đã sửa bởi cafe_sang lúc 07.06.2014, 10:30.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.06.2014, 10:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 24.03.2014, 20:54
Bài viết: 247
Được thanks: 2380 lần
Điểm: 35.92
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đổi hồn - Đại Mễ Trùng - Điểm: 45
CHƯƠNG 7


Hoảng sợ mà thét lên với Liễu Chân Nhã trong gương, Cốc Tuyết cuối cùng biết được Liễu Chân Nhã trong gương kia chính là cô! Lúc biết được điều đó, trong lòng Cốc Tuyết còn hoảng sợ hơn so với việc cô nhìn thấy Liễu Chân Nhã đã chết trong gương kia.

Ôm đầu hét lên một hồi, Cốc Tuyết chạy ra khỏi phòng tắm như cơn gió, chạy đi, chạy đi…Thực sự cô cũng không biết nên chạy đi đâu, càng không biết được hiện tại là tình huống gì, cô thầm nghĩ phải thật nhanh chạy khỏi nơi làm mình sợ hãi này, vượt qua hành lang, vượt qua cầu thang, chạy qua phòng trống trải, Cốc Tuyết một hơi chạy ra khỏi biệt thự…
Mới vừa chạy ra khỏi cổng biệt thự, đối diện cô chính là tiếng thét chói tai, Cốc Tuyết dừng chân ngẩng đầu nhìn phía trước, mấy người phụ nữ nhìn thấy cô hoảng sợ thét lên, sau đó giống như bị quỷ đuổi thét lên bỏ chạy.

Cốc Tuyết cúi đầu nhìn lại chính mình, nhìn xong lại thấy sởn gai óc, trên người cô toàn là vết máu, áo trắng cộc tay và quần short xanh lam đều dính máu trông thê thảm vô cùng.
Vẫn còn muốn cất bước chạy đi, nhưng mà, đường xi măng rộng rãi sạch sẽ, thảm cỏ xanh tốt được chăm sóc cẩn thận, xen lẫn đâu đó là vài bụi cây nhỏ, cao hơn nữa là những trụ đèn đường….Mọi thứ trước mắt làm cho Cốc Tuyết cảm thấy cứ như là một giấc mơ, rõ ràng cô chưa từng tới đây, nhưng trong đầu cô lại biết rất rõ đây là đâu, đây là khu biệt thự Thanh Uyển nằm ở ngoại ô thành phố Thiên Hải, là ngôi biệt thự mà Ba Liễu đã bố thí cho Liễu Chân Nhã. Cốc Tuyết vỗ mạnh vào đầu như muốn xua đi tất cả trí nhớ trong đó, gõ một hồi, Cốc Tuyết mới nhớ đến một việc rất quan trọng, Noãn Noãn của cô, Noãn Noãn còn ở trong Phỉ Lam!

“Phỉ Lam, Phỉ Lam! Mau để tôi vào!”, Cốc Tuyết lo lắng mà lẩm bẩm trước cổng biệt thự.
Lặp lại vài lần, Cốc Tuyết ngờ vực nhìn xuống đất, tại sao cô không ở trong Phỉ Lam mà còn đứng ở cửa biệt thự? Tại sao cô không vào được Phỉ Lam?

Nhớ đến Cốc Noãn còn ở trong Phỉ Lam, cô cảm thấy tuyệt vọng, nước mắt Cốc Tuyết trào ra theo hai bên má chảy dài . “Oa….”, Cốc tuyết đứng trước cổng biệt thự gào khóc, mấy đứa trẻ đi xe đạp ngang qua thấy cô khóc thảm thương như cha mẹ chết, trên người lại toàn máu, sợ hãi vội tăng tốc chạy đi.

Khóc lớn một hơi, Cốc Tuyết đột ngột đứng lên quay trở lại biệt thự, bởi vì cô nhớ Tiểu Mật từng nói với cô điều kiện đi vào Phỉ Lam là – huyết khế. Bây giờ cô biến thành Liễu Chân Nhã, mà Liễu Chân Nhã với Phỉ Lam lại không có quan hệ gì với nhau. Đóng cửa phòng ngủ lại, Cốc Tuyết mang theo tâm trạng kích động giơ cổ tay trái còn ửng đỏ lên, nhìn viên ngọc xanh thẫm trước ngực, lấy tay ấn nhẹ vào miệng vết thương trên cổ tay, chất lỏng màu đỏ nhanh chóng trào ra, cuối cùng cắn môi, đem viên ngọc ấn sát vào miệng vết thương…

“Để tôi vào!” Cốc Tuyết gầm nhẹ một tiếng.
Một tia sáng xanh lục lóe lên, bóng dáng Liễu Chân Nhã trong phòng ngủ biến mất.
Phỉ Lam đã thay đổi nhiều, có một ngôi nhà nhỏ bằng hoa tươi ở bên rìa rừng cây ăn quả. “Noãn Noãn, Tiểu Mật!”, Cốc Tuyết kích động gọi Noãn Noãn và Tiểu Mật đang ở trong ngôi nhà hoa. Cốc Noãn và Tiểu Mật đồng loạt xoay lại nhìn cô, Cốc Tuyết bi thương nhìn Cốc Noãn, vì ánh mắt Cốc Noãn nhìn cô như người xa lạ, không còn thân mật và quấn quýt nữa.

“Noãn Noãn, là mẹ, là mẹ đây…” Cốc Tuyết khóc không thành tiếng.

“Mẹ!” tiếng gọi non nớt của trẻ con vang lên khiến Cốc Tuyết ngẩng đầu, thấy Cốc Noãn bước chân nhỏ bé chạy đến bên cô, cô vội vã chạy vài bước ôm chặt lấy Cốc Noãn: “Noãn Noãn, mẹ cứ nghĩ, mẹ cứ nghĩ là…”. Cô hiện tại không mang hình dáng của Cốc Tuyết, nếu Cốc Noãn không nhận cô, cô thực sự không biết phải làm gì nữa.

“Mẹ?”Bàn tay bé nhỏ của Cốc Noãn sờ tới sờ lui gương mặt Cốc Tuyết. Một lát sau bàn tay bé nhỏ ấy dừng ở trước mắt Cốc Tuyết, đôi mắt to tròn nghi ngờ xem xét cô, xem tới xem lui, cuối cùng dường như đã xác nhận được, cô bé ôm cổ Cốc Tuyết, ngọt ngào gọi: “Mẹ, mẹ!”

“Noãn Noãn, Noãn Noãn của mẹ!” Lần này Cốc Tuyết vì vui mừng mà khóc, ngay cả không mang hình dáng Cốc Tuyết, con gái vẫn có thể nhận ra cô. Thừa dịp hai mẹ con mừng mừng tủi tủi, Tiểu Mật cũng vui vẻ vỗ cánh bay đến: “Tiểu Tuyết, cô chuyển kiếp rồi hả? Ai cha, thẩn thể này so với thân thể trước kia của cô đẹp hơn nha!”

Vỗ vỗ lưng Cốc Noãn, Cốc Tuyết tràn đầy hi vọng nhìn Tiểu Mật: “Tiểu Mật, cô có biết tôi đây bị làm sao không? Sao cô biết tôi là Cốc Tuyết?” Có phải cô ấy có thể gúp cô trở lại thân thể cũ đúng không?!

“Không phải đã rất rõ ràng rồi sao?” Tiểu Mật từ trên không buông ra 8 chữ. “Tuy ngoại hình của cô hoàn toàn thay đổi, nhưng cô và Phỉ Lam là liên kết về linh hồn, nên Phỉ Lam chỉ cho phép người mang linh hồn này là chủ nhân của nó mà thôi.

“Tôi có thể trở lại thân thể cũ của tôi không?” Ánh mắt Cốc Tuyết đầy khao khát. Cơ thể cô tuy không xinh đẹp, nhưng bây giờ ở trong cơ thể người khác cô có cảm giác cứ như là đi ăn trộm, nhìn gương mặt trong gương cô tuyệt nhiên không thể thuyết phục bản thân mình đấy chính là Cốc Tuyết.

“Không được. Nếu như lúc cô mới vừa thành linh hồn, thì tôi có thể giúp cô trở về cơ thể cũ. Nhưng bây giờ linh hồn cô đã dung hợp với cơ thể mới này rồi, trừ khi cô chết một lần nữa!” Tiểu Mật chỉ biết lắc đầu.

Hai mắt Cốc Tuyết sáng lên: “Vậy tôi chết lần nữa!”

“Đừng đùa chứ!” Tiểu Mật bay đến ngồi lên đầu Cốc Tuyết, bàn tay nhỏ bé cốc vào đỉnh đầu cô: “Cô nghĩ chết lần nữa là có thể trở về cơ thể cũ hả? Chưa nói đến việc lũ cướp đã mang cơ thể cô đi đâu, cho dù không như vậy, không lẽ cô định trước mặt mọi người diễn màn chết đi sống lại? Người chết thì không thể sống lại, hay cô muốn để người khác coi cô như yêu quái mà thiêu sống? Hơn nữa, bây giờ trong bụng cô còn mang em bé hơn hai tháng tuổi, cô muốn giết đứa bé ấy luôn à?”

Cốc Tuyết nghe Tiểu Mật nói xong mà sửng sốt, sau đó tay phải nhẹ nhàng xoa cái bụng vẫn còn bằng phẳng, đúng rồi, sao mình lại quên trong bụng còn có em bé?! “Vậy sau này tôi phải sống bằng thân phận của Liễu Chân Nhã sao?”

“Sống bằng thân phận của Liễu Chân Nhã thì có gì không tốt? Lúc cô và Liễu Chân Nhã dung hợp tôi cũng biết, tôi thấy dùng thân phận của Liễu Chân Nhã mà sống vẫn rất tốt, dù sao trước đó Cốc Tuyết đã làm nhiều chuyện khiến cho người khác phải nghi ngờ rồi, Liễu Chân Nhã lại có tiền, không có bà con họ hàng cần chăm sóc, vừa lúc cô có thể bỏ đi thân phận Cốc Tuyết mà không ai nghi ngờ”. Nhìn thấy Cốc Tuyết còn muốn nói gì đó, Tiểu Mật khoát tay chặn lại: “Tôi biết cô lo lắng điều gì, không phải chỉ là nhìn chưa quen gương mặt của Liễu Chân Nhã thôi sao, thật là, cô cứ soi gương vài ngày, sau đó sẽ không còn cảm thấy không tự nhiên nữa thôi mà!”

Cốc Tuyết bị Tiểu Mật nói trúng tim đen nên không biết phải phản bác làm sao, phụng phịu một lúc mới hỏi tiếp: “Tiểu Mật, Phỉ Lam không chứa linh hồn à?” Tại sao linh hồn cô không vào Phỉ Lam mà lại chạy vào thân thể của Liễu Chân Nhã?

“Phỉ Lam có thể chứa đồ vật đương nhiên cũng có thể chứa được linh hồn”. Tiểu Mật là một thể của Phỉ Lam từ khi sinh ra nên khi nhắc đến Phỉ Lam liền thao thao bất tuyệt: “Về căn bản là như vậy nhưng thực ra Phỉ Lam không có cơ hội chứa linh hồn, thứ nhất, vì con người sau khi biến thành linh hồn thì lập tức bị quỷ sai lôi xuống địa phủ để đi đầu thai. Thứ hai, Phỉ Lam khi đã nhận chủ, trừ khi được cô đồng ý thì bất kể vật sống, vật chết gì cũng không vào được. Lẽ ra khi cô chết có thể lập tức biến thành linh hồn rồi đi vào, nhưng mà cô lại không có ý định đi vào Phỉ Lam, hơn nữa, khi biến thành linh hồn cô vẫn còn ngủ mê mệt…Tôi còn tưởng cô định đi đầu thai trở lại thành trẻ con ấy chứ, ai ngờ cô lại dung hợp với cơ thể của Liễu Chân Nhã. Sau khi cô chết mà lại không bị quỷ sai câu hồn đi đầu thai mà lại dung hợp với cơ thể của Liễu Chân Nhã, tôi nghĩ chắc là do duyên số của cô, muốn cô dùng thân phận của Liễu Chân Nhã mà đi hết cuộc đời”.

Nhìn thoáng qua Tiểu Mật, Cốc Tuyết bất dắc dĩ gật đầu. “Chắc là vậy”. Vì không được học về khoa học cũng như thuyết vô thần nên Cốc Tuyết rất dễ dàng tiếp nhận cách giải thích cũng như phân tích của Tiểu Mật. “Vậy sau này tôi chính là Liễu Chân Nhã?”

Tiểu Mật gật đầu. “Đúng vậy. Sau này cô chính là Liễu Chân Nhã , vậy từ nay tôi gọi cô là Tiểu Nhã đi, cô bắt đầu thích ứng đi nhé, Tiểu Nhã!”

“Được, từ nay về sau gọi tôi là Tiểu Nhã đi!” Cô còn có thể nói không được sao?!
Vốn muốn cùng Tiểu Mật thương lượng một chút về tương lai sau này, kết quả bị Tiểu Mật bịt mũi đuổi ra khỏi Phỉ Lam, “đi đi, trước hết ra ngoài thay bộ đồ máu me này đi, khó ngửi chết được, Noãn Noãn trước hết vẫn nên ở đây với tôi, tự dưng cô bé xuất hiện bên cạnh cô sẽ làm người xung quanh nghi ngờ, chờ đến khi cô quen làm Liễu Chân Nhã rồi, chúng ta nghĩ cách mang Noãn Noãn về bên cạnh cô.”

Cốc Tuyết – không, hiện tại nên gọi là Liễu Chân Nhã, Liễu Chân Nhã ngượng ngùng ra khỏi Phỉ Lam, trước đây Tiểu Mật giống như một đứa trẻ đơn thuần, lời nói cũng như con nít, bây giờ bỗng nhiên thành thục, nhất thời làm cô cảm thấy thật kỳ lạ.
Ra khỏi Phỉ Lam, dựa vào trí nhớ lấy một bộ váy trắng từ tử quần áo trong phòng ngủ mặc vào, mới vừa ra khỏi cửa phòng ngủ thì nghe tiếng còi xe cảnh sát. Nhìn thấy hai chiếc xe cảnh sát dừng ngoài biệt thự, vài anh cảnh sát mặc cảnh phục xuống xe trực tiếp đi vào biệt thự, mồ hôi lạnh của Liễu Chân Nhã chảy ra, thật may lúc nãy không mang Cốc Noãn ra khỏi Phỉ Lam.

“Mở cửa, mở cửa mau, chúng tôi là cảnh sát”, nhóm cảnh sát gõ mạnh vào cửa chống trộm ở tầng một.

Liễu Chân Nhã vội vàng chạy xuống mở cửa, cũng rất lễ phép hỏi mấy anh cảnh sát: “Biệt thự này chỉ có một người ở đây, mấy anh tìm ai?”

“Vừa có người báo án với chúng tôi, nói là biệt thự này có kẻ giết người!” Bỏ lại một câu như vậy, nhóm cảnh sát không để ý đến Liễu Chân Nhã nối đuôi nhau đi vào biệt thự, sau đó bắt đầu xem xét từng phòng một.

Liễu Chân Nhã định đi theo nhóm cảnh sát vào phòng xem, người cảnh sát sau cùng xoay người chặn cô lại: “Tôi là Triển Phi, thuộc cục công an khu Thanh Sơn, hai mươi phút trước chúng tôi nhận được báo án từ người dân khu biệt thự Thanh Uyển nói căn biệt thự số 17 xảy ra án mạng, có một cô gái hơn mười tuổi người đầy máu đứng khóc ở cổng. Cô gái người đầy máu kia là cô đúng không?”

Khí chất uy nghiêm trên người anh cảnh sát kia khiến Liễu Chân Nhã không tự chủ được mà gật đầu: “Là tôi.”

“Tên?”

“Liễu Chân Nhã”

“Tuổi?”

“Mười lăm tuổi”

“Giới tính?”

“…..Nữ”

“Tên bố mẹ?”

“Ba tên Liễu Kiến Thành, Mẹ tên Dương Chi Lan”

“Hiện tại họ ở đâu?”

“….Không rõ lắm.”

“Ừ? Không rõ lắm?”

Anh cảnh sát trừng mắt, Liễu Chân Nhã thành thật khai báo: “Bọn họ không cho tôi xuất hiện trước mặt bon họ nên tôi cũng không biết bọn họ ở đâu. Hơn nữa, hôm qua bọn họ đã từ bỏ quan hệ với tôi, nên có chuyện gì xảy ra tôi sẽ tự mình chịu trách nhiệm.”

Anh cảnh sát sửng sốt, sau đó giọng điệu trở nên nhu hòa hơn: “Tại sao cả người cô đầy máu đứng khóc trước cổng?”

“Bởi vì, bởi vì…”

Liễu Chân Nhã còn chưa biết trả lời thế nào, một anh cảnh sát khác cầm bộ quần áo dính máu từ trên lầu đi xuống: “Đội trưởng Triển, phát hiện trong phòng trên lầu có một cái áo và một cái quần short dính máu, ngoài ra bồn tắm trong phòng tắm cũng có không ít vết máu. Tuy nhiên không tìm thấy người bị hại.”

Người đội trưởng tên Triển Phi kia trừng mắt nhìn Liễu Chân Nhã, ánh mắt đầy uy hiếp: “Khai báo thành thật nhanh đi!”

Liễu Chân Nhã hơi rụt cổ lại, vươn cánh tay trái đang bị thương của mình ra, rụt rè nhìn hai anh cảnh sát nói: “Chuyện đó….máu trên quần áo là của tôi….máu trong bốn tắm cũng là của tôi….còn….người bị hại mà mấy anh đang tìm cũng là tôi.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 79 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: lethuyoanh và 113 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

4 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

5 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

6 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 206, 207, 208

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

17 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 30, 31, 32

19 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

20 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.