Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 

Cần gì quá đa tình - Cúc Tử

 
 05.11.2013, 14:12
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 04.09.2012, 12:15
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1085
Được thanks: 8604 lần
Điểm: 29.79
 [Hiện đại] Cần gì quá đa tình - Cúc Tử - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Cần gì quá đa tình.


images


Tác giả: Cúc Tử

Convert: ngocquynh520

Editor: lavender89

Số chương: 37 chương+3 ngoại truyện.

   Nhất định là ràng buộc cả đời, cần gì phải quá đa tình đâu. Chuyện tình thanh mai trúc mã, trai xinh gái đẹp, môn đăng hộ đối. Nội dung có phần Y Y, đừng quá để ý.

Mở đầu:

   “Đừng chạy, cho mình xem đi.” Một cô bé bảy tuổi lớn tiếng hét với cậu bé chạy đằng trước, đuổi theo không chịu dừng lại, cậu bé có vẻ yếu hơn cô bé, sắp bị đuổi tới nơi.
   “Đinh Dật, bạn, bạn không biết xấu hổ!” Khuôn mặt cậu bé đỏ bừng, không biết là do tức giận hay là mệt, thở không ra hơi trách cứ cô bé: “Bạn là con gái sao cứ nhất định phải cởi quần mình!”
   “Không phải mình nói rồi sao, chỉ cần bạn cho mình xem mông của bạn có cái bớt hay không là được!”
Cô bé có chút tức giận với cậu bé, tốc độ lập tức nhanh hơn, càng ngày càng gần cậu bé hơn.
   Cậu bé vừa chạy vừa cúi người nhặt cái gì đó, lắp ba lắp bắp uy hiếp: “Bạn đừng tới đây, bạn tới đây mình liền đập bạn.”
   Cô bé nhíu mày đứng lại, khuôn mặt đỏ hồng: “Bạn dám!” Đưa tay giật món đồ trên tay cậu bé.
   Cậu bé giật mình, hốt hoảng ném mảnh ngói trên tay, hai mắt nhắm chặt, không dám nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đang tức giận của cô bé.
   “A!” Một tiếng hét vang lên, cậu bé mở mắt liền thấy cô bé ngồi xổm xuống, đôi tay mập mạp che cái trán. Cậu bé không biết có nên qua xem hay không, cậu bé đã từng thua trong tay cô bé, không chắc lần này có phải là cái bẫy hay không.
   Cho đến khi có máu rỉ ra trên đôi tay mập mạp của cô bé, cậu bé mới sợ sệt, vội vàng chạy tới đỡ cô bé dậy, cũng không quên kêu to “Cứu mạng!” Đinh Dật sẽ không chết chứ, người lớn đều ở nhà, nghe thấy tiếng kêu sẽ chạy ra ngoài.
   Cậu bé cô gắng đỡ cô bé đứng dậy, nhiều năm về sau lúc Thẩm Trường Đông đọc tiểu thuyết mới hiểu là khi đó mình tạo cơ hội cho Đinh Dật, trẻ người non dạ cộng với sức lực yếu làm cho cậu tiếc nuối cả đời.
   Đinh Dật bỏ đôi tay che cái trán xuống thì cậu bé ngây ngốc nhìn một mảng máu đỏ hồng trên trán cô bé, “Oa” một tiếng sợ quá nên khóc, ngay cả quần bị kéo xuống cũng không biết.
   Người bị thương chợt bật cười “Ha Ha, mình thắng, Trương béo nói bạn có bớt bên mông phải, không phải là ở bên mông trái đó sao!”
   Lúc người lớn hai nhà chạy ra ngoài liền thấy một cảnh tượng kỳ quái này: Con gái họ Đinh trán đầy máu tươi cười, con trai họ Thẩm cởi truồng ngồi khóc.

MỤC LỤC

Chương 1 - Chương 2
Chương 3 - Chương 4
Chương 5 - Chương 6
Chương 7 - Chương 8
Chương 9 - Chương 10
Chương 11 - Chương 12
Chương 13 - Chương 14
Chương 15 - Chương 16
Chương 17 - Chương 18
Chương 19 - Chương 20
Chương 21 - Chương 22
Chương 23 - Chương 24
Chương 25 - Chương 26
Chương 27 - Chương 28
Chương 29 - Chương 30
Chương 31 - Chương 32
Chương 33 - Chương 34
Chương 35 - Chương 36
Chương 37 - Ngoại truyện
Ngoại truyện 1 - Ngoại truyện 2
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.11.2013, 10:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 04.09.2012, 12:15
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1085
Được thanks: 8604 lần
Điểm: 29.79
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cần gì quá đa tình - Cúc Tử - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương một.

   Tiếng chuông vào lớp vang lên, Đinh Dật lưu luyến nhìn cuốn sách “Sở Lưu Hương Truyền Kỳ” trên tay, kì kèo mè nheo nhét vào trong ngăn bàn. Bây giờ là tiết toán, nghe nói cô giáo hơn bốn mươi tuổi, tính khí nóng nảy có thể nói đứng đầu thế giới, thường không trả lời đúng một câu liền lật đổ phòng học, Đinh Dật ngồi hàng đầu tiên đã được huấn luyện có thể bắt được hộp phấn bay tới bất cứ lúc nào, thậm chí còn có thể bảo vệ viên phấn nguyên vẹn.
   Dĩ nhiên bị một viên phấn ném trúng không phải là không có, cho nên  lớp trưởng Đinh Dật luôn gương mẫu, tận lực giả bộ làm học sinh ngoan ngoãn, chỉ hy vọng không chọc giận khủng long bạo chúa, vì vậy loại sách này không thể xuất hiện trước mắt cô giáo.
   Tóc mái lại dài rồi, không nhịn được thổi bay tóc trên trán. Trên mép tóc cách trán nửa tấc có một cái sẹo, mẹ cùng bác Thẩm chọn cách để tóc mái để che lại. Thật ra thì vêt sẹo kia không rõ lắm, da cô không dễ đen như vậy, vết sẹo sau này nhạt màu chuyển thành màu trắng, năm năm sau đó nếu không chú ý sẽ không nhìn thấy rõ.
   Nhớ khi đó mặt cô đầy máu tươi, người lớn hai nhà đều bị dọa sợ, vội vàng đưa cô tới bệnh viện nơi mẹ làm việc băng bó vết thương, mẹ ôm cô khóc: “Con bé này vốn đã xấu xí, ngoại trừ làn da là ưu điểm, bây giờ mặt lại bị thương như vậy, tương lai còn ai muốn lấy nữa chứ!”
   Ba cùng bác Thẩm nghe vậy cũng rất lúng túng, Thẩm Trường Đông sau khi về nhà bị đánh một trận, phạt quỳ gối trong sân, không cho vào nhà cũng không cho ăn cơm.
   Không ngờ một cậu bé bảy tuổi từ trước đến giờ rất yếu đuối lại không nói tiếng nào ngoan ngoãn chịu phạt, còn ba mẹ cô nhìn không chịu được liền kéo cô qua khuyên bảo.
Cô cũng thấy chuyện này không thể trách Thẩm Trường Đông nên theo ba mẹ sang xin vợ chồng bác Thẩm bỏ qua cho con trai. Ông bà Thẩm cũng là người thương con, nếu không phải con trai gây họa sẽ không phạt như vậy, huống hồ phạt con trai quỳ trong sân là để cho ông bà Đinh nhìn thấy, thấy ông bà khuyên liền ỡm ờ cho con trai đứng dậy vào nhà.
   Thẩm Trường Đông lại không thấy vui, mặc dù không khóc thút thít nhưng dưới ánh đèn trong sân cũng có thể thấy đôi mắt sưng đỏ, cậu nhíu lông mày, lo lắng nói: “Bác gái nói mặt Đinh Dật xấu không ai lấy nữa, con muốn hỏi có phải con sẽ phải lấy bạn ấy không?”  
   Người lớn hai nhà nghe hỏi sửng sốt, Thẩm Trường Đông thấy người lớn không phản ánh gì, cảm thấy đã có đáp án chính xác, không nhịn được lại mím miệng quỳ xuống: “Con tiếp tục quỳ vậy.” Thẩm Trường Đông vì bản thân mà lựa chọn. Người lớn hai nhà hiểu được liền cười ầm lên, khoảng cách giữa Đinh Dật cùng Trầm Trường Đông cũng bắt đầu từ đó.
   Đinh Dật từ nhỏ đã đứng đầu nhà trẻ, thành tích học tập tốt, chưa từng đánh nhau, có thể nói văn võ song toàn. Tự nhiên bây giờ vì Thẩm Trường Đông mà bị không ít con nít ghét bỏ, thù này không báo không phải là người!
   Từ đó về sau, hộp cơm của Thẩm Trường Đông căn bản sẽ lọt vào dạ dày cô, lý do là vóc dáng của cô lùn cần bổ sung dinh dưỡng, cặp sách của cô đều đưa cho hắn đeo, cũng với lý do cô lùn, không thể bị đè ép. Nhưng dù vậy, năm năm qua đi cô vẫn thấp nhất lớp, đến năm lớp sáu vẫn chỉ có thể ngồi bàn đầu.
   Mặc dù chiều cao đứng cuối lớp nhưng thành tích của cô vĩnh viễn là thứ nhất. Thẩm Trường Đông vẫn kém hơn lại là hàng xóm với Đinh Dật, mỗi lần cậu thi thấp điểm, tin tức này đều truyền đến tai ba mẹ, tố cáo có công, Đinh Dật luôn có phần thưởng là đồ ăn vặt ngon, mà thường thường những đồ ăn vặt kia là ba mẹ để cho cậu.
  “Ăn đi, ăn đi, bạn sẽ nhanh thành heo thôi.” Nhìn Đinh Dật vui vẻ, Thẩm Trường Đông ác độc nói, mặt cô tròn tròn như cá viên chiên.
   Hôm nay thời tiết tốt, cho đến khi tan học cô giáo cũng không tức giận, chuông tan học vừa vang lên, các bạn cùng lớp liền chạy ra ngoài, rốt cuộc cũng đã hết một tiết!
   “Trương Binh, hôm nay bạn ở lại dọn vệ sinh, không cho phép trốn!” Mỗi lớp học đều sẽ có một số học sinh hư, Trương Binh chính là một trong số đó, cậu ta ngồi cùng bàn với Vương Diễm, mỗi lần trực vệ sinh đều trốn đi để lại cho một mình Vương Diễm làm, hôm nay vừa tan học Đinh Dật muốn ở lại giám sát.
  “Lớp trưởng, có phải bạn quản quá nhiều việc rồi không, có người trực vệ sinh là được rồi không phải sao?” Vừa nói vừa liếc mắt nhìn Vương Diễm, Vương Diễm vội vàng nghiêng đầu đi lấy chổi, Trương Binh cười hả hê cầm cặp đi ra ngoài.
   Đinh Dật đứng gần cửa, vội vàng chặn phía sau cửa nói: “Bạn trốn lao động còn bắt nạt bạn bè, hôm nay nếu bạn còn trốn mình sẽ mách cô giáo!”  
   Trương Binh cao hơn cô một cái đầu, đi tới gần nhìn xuống cô: “Đừng tưởng rằng làm lớp trưởng thì ngon, chọc giận tao xem mày sẽ thế nào!”
   Đinh Dật nổi giận: “Bạn dám!” Giọng nói vừa cao vừa vang làm cho mấy bạn còn lại trong lớp giật mình!
   Trương Binh cũng sửng sốt, ngay sau đó phát hiện Đinh Dật không sợ cậu ta, có chút cáu lại thẹn, đưa tay đẩy cô qua một bên, Đinh Dật không đề phòng bị đẩy té.
   Đinh Dật kêu to một tiếng từ phía sau cầm chổi đánh về phía Trương Binh, không biết dáng người cô nhỏ nhắn lấy đâu ra sức lớn như vậy, tay không đeo bao tay, Trương Binh mấy lần bị cô đánh cho xám mặt, mấy lần muốn lấy lại cây chổi nhưng không được, cho đến khi các bạn trong lớp đi lên ngăn lại, Đinh Dật mới dừng tay, trong miệng vẫn còn lẩm bẩm: “Dám đẩy bà đây, không muốn sống nữa sao!”
   Thẩm Trường Đông nhíu mày “Đinh Dật bạn còn nói tục.” Thấy Đinh Dật được tôn sùng, hắn và mấy bạn học khác đều lo lắng an toàn của cô, mới được chuyển trường tới đây không lâu, Trương Binh toát mồ hôi lạnh, từ lúc tới đến bây giờ cậu ta chưa bao giờ thấy Đinh Dật phát uy, bọn họ lại rất nghe lời cô.
   Trương Binh đầu đầy bụi trên mặt còn bị trầy xước, tất cả mọi người âm thầm hít hà Đinh Dật ra tay độc ác, lại thấy cô toét cái miệng nhỏ nhắn cười ngọt ngào: “Nhớ kỹ thời gian làm vệ sinh, nếu không sẽ không kịp về xem “Transformers” đấy.” Trương Binh nhìn Đinh Dật đứng ở cửa, do dự một chút liền đi tới quét dọn cùng Vương Diễm.
   Trên đường về nhà, Đinh Dật nói cười vui vẻ, chợt nghĩ đến điều gì, xoay người chất vấn Thẩm Trường Đông đeo hai chiếc cặp: “Tai nào của bạn nghe thấy mình nói tục? Hôm nay mình cũng không đánh nhau, bạn nghe rõ chưa?”
   Mẹ muốn biến cô thành thục nữ, nói như vậy là để bù lại vóc dáng của cô, nếu như biết cô đánh nhau không biết sẽ cau có mấy ngày.
   Thẩm Trường Đông không đồng ý cũng không phản bác, chỉ tùy ý nói: “Hôm nay bạn sao vậy, phát hỏa không khống chế được mình.”
   Không uổng công quen biết nhiều năm như vậy, vẫn là Thẩm Trường Đông hiểu rõ cô nhất, nhưng cô cũng không thể nói với hắn là tên Trương Binh kia đẩy trúng ngực cô, không biết vì sao, hai bên ngực gần đây hơi cứng, hơi đụng vào liền cảm thấy đau, lúc đó cô cũng chỉ là nhất thời tức giận mà thôi.
   Không để ý nghi ngờ của Thẩm Trường Đông, cô bắt đầu lo lắng, cô sẽ không bị bệnh gì chứ, cô còn nhớ từng nghe thấy mẹ nói trong bệnh viện có người bị ung thư vú, chẳng lẽ cô cũng bị vậy!
   Tâm tình không còn vui vẻ nữa,Đinh Dật không sợ trời không sợ đất bắt đầu lo lắng tính mạng của mình rồi.
   Lo lắng thật lâu, do dự thật lâu, rốt cuộc Đinh Dật không nhịn được thừa dịp ba không có ở nhà chui vào phòng mẹ.
   “Hi hi, mẹ thật siêng, ở nhà cũng xem sách y, ba làm thêm giờ chưa về sao?Sao lại trễ như vậy chứ?”
   Nghe con gái nói nhăng nói cuội, mẹ Đinh biết cô còn chưa nói việc chính, sau khi ăn xong Đinh Dật thường xem truyện tranh chứ không có thời gian rỗi nói chuyện tào lao với bà.
  “Thì sao, con không khỏe sao, sao mặt đỏ như vậy, không phải sốt chứ!” Mẹ Đinh vội vàng đưa tay lên đo nhiệt độ trên trán cô với trán bà, nhiệt độ trán cô cao hơn trán bà không phải sốt nhưng nhiệt độ tương đối bình thường
   “Con không sốt, chỉ là.... ...” Ngăn mẹ đang tìm nhiệt kết, Đinh Dật quyết tâm hỏi một câu: “Mẹ, triệu chứng của ung thư vú thế nào?”
   “Ung thư vú là bên trong vú có u ác tính, có lúc có thể lấy ra một khối u, cụ thể rất phức tạp, con hỏi cái này làm gì?”
Mẹ Đinh cảm thấy ngạc nhiên.
   Đinh Dật tuyệt vọng, căn bản cô khẳng định mình bị ung thư vú rồi, cô biết bệnh ung thư phải xạ trị, nếu như lỡ may cô chết rồi, người ta hỏi chết thế nào, trả lời là chết vì ưng thư vú, vậy thì thật khó khăn! Cô mới mười hai tuổi mà đã chết vì bệnh, làm sao có thể gặp ai nữa!
   Đinh Dật quyết định, cô tuyệt đối sẽ không đợi phát bệnh mà chết, coi như không thể giống như Lại Ninh vì cứu Sâm Lâm khỏi lửa to mà chết, cô cũng muốn làm anh hùng, giống như dũng cảm chống lại lưu manh, cô chết cũng muốn chết vinh quang!
   Nhìn thấy con gái u buồn đi về phòng, trong lòng mẹ Đinh tràn đầy nghi ngờ, chỉ là ngày mai bà phải đi họp mà báo cáo chưa chuẩn bị xong, bà tính khi nào có thời gian rảnh sẽ nói chuyện với con gái.
   Từ sau khi Đinh Dật khẳng định mình bị ung thư vú mỗi ngày đều rất khuya mới về nhà, hơn nữa đều vào nơi vắng vẻ mục đích là tìm làm việc nghĩa để làm.
May mắn là ba đi công tác, gần đây mẹ rất bận mỗi ngày đều phải làm thêm giờ, dặn dò cô sang nhà họ Thẩm bên cạnh ăn cơm và làm bài tập. Mà Đinh Dật rất khéo léo nói với bác gái là dạo này mỗi buổi chiều cô đều phải đến chỗ ông ngoại ở phía Đông, sau đó chú sẽ đưa cô về nhà. Bác gái không nghi ngờ còn khen cô là đứa bé hiểu chuyện.
   Hôm nay công việc của mẹ Đinh ở bệnh viện rất thuận lợi, về nhà trước khi kết thúc làm thêm giờ, phát hiện ra cửa đóng chặt trong nhà tối đen như mực, liền chạy thẳng sang nhà họ Thẩm đón con gái.
   Bà Thẩm thấy bà Đinh chạy đến nhà mình đón con gái thì kinh ngạc: “Đinh Dật không nói với chị mấy ngày nay con bé ăn cơm và làm bài tập ở nhà ông ngoại sao?”
   Mẹ Đinh vội vàng gọi điện thoại về nhà mẹ đẻ, ông ngoại Đinh Dật nghe máy: “Hai tuần rồi Đinh Dật không đến đây chơi, con nói với con bé là bố nhớ nó, lần sau nó đến sẽ nói bà ngoại làm cơm thịt sườn cho nó ăn.”
   Vì không muốn người lớn lo lắng, mẹ Đinh không dám nói với bọn họ không thấy Đinh Dật đâu, miệng đồng ý với bọn họ rồi vội vàng cúp điện thoại.
   Trời đã tối đen nhưng vẫn không thấy bóng dáng Đinh Dật đâu, mọi người đều sốt ruột, bà Thẩm lại hỏi con trai lần nữa: “Tan học con không thấy Đinh Dật đi về hướng nào sao?”
   Thẩm Trường Đông cau mày: “Cô ấy nói chú sẽ đến trường đón, tan học con về trước cô ấy vẫn ngồi trong lớp đợi.”
   Mọi người hết cách, cuối cùng bàn bạc chia nhau đi tìm, dù sao Đinh Dật chỉ mới mười hai tuổi, mấy ngày trước không biết con bé một mình ở ngoài, bây giờ biết không thể không lo lắng đến an toàn của con bé.
   Đinh Dật nhìn chằm chằm hai bóng dáng một mập một gầy chắn trước mặt, nói là bóng dáng cũng không sai, đây là một con hẻm nhỏ, ánh đèn mờ mờ, hai người đều mặc quần áo phủ kín đầu, Đinh Dật không thấy rõ là nam hay nữ.
   “Đưa tất cả tiền trên người mày giao ra đây, gọi ba tiếng đại ca, sau đó chui qua háng chúng tao, hôm nay chúng tao sẽ tha cho mày, nếu không, hừ hừ.... ...”
   Đinh Dật muốn tìm cơ hội để làm việc nghĩa, không nghĩ tới bản thân hôm nay lại gặp cướp đường, vì bảo vệ mình và chống lại bọn lưu manh nghe cũng có khí thế nhưng chuyện gấp cần phải giải quyết cô cũng không nghĩ được nhiều.
   Cô chỉ nhìn thân thể hai người, mới vừa rồi nghe giọng một trong hai người, mặc dù đối phương cố ý đổi giọng, Đinh Dật vẫn có thể đoán được tuổi hai người này không lớn.
   Muốn tiền rồi muốn làm nhục cô, cũng không phải tổn thương gì, cô cũng có thể cảm nhận được bọn họ ngây thơ, rất có thể hai người này còn biết cô, nếu không sẽ không cần trùm kín mặt như vậy.
   Sau khi xác định rõ những thứ này Đinh Dật tỉnh táo lại, mở cặp ra, cho tay vào trong cặp,tiến lên một bước mà không nói lời nào, hai người cho rằng cô muốnlấy tiền ra, không ngờ cô chợt nhún cơ thể xuống, đá mạnh trúng vào hai bắp chân của hai người phía trước.
   Hai người bị đau, không nhịn được xoay người lại ôm chân, Đinh Dật lại nắm thời cơ vung cặp sách đánh vào đầu hai người.
   Lúc này hai người lại không để ý chân đau, vội vàng ôm đầu, bị Đinh Dật một cước đạp té trên mặt đất. Thật vô dụng, như vậy thì khi nào cô mới hy sinh anh dũng được! Cũng may cô cũng cảm thấy không làm việc nghĩa chết sẽ không có giá trị.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.11.2013, 21:52
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 04.09.2012, 12:15
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1085
Được thanks: 8604 lần
Điểm: 29.79
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cần gì quá đa tình - Cúc Tử - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương hai.

   Vỗ vỗ tay đang định quay đầu, bên tai chợt truyền đến tiếng gầm: “Đinh Dật, sao muộn rồi bạn không về nhà lại ở bên ngoài đánh nhau!”
   Là Thẩm Trường Đông, sao tối khuya như vậy cậu ấy lại chạy đến đây? Mỗi ngày cậu ấy luôn luôn là đứa bé ngoan đúng giờ về nhà.
   “Mỗi đêm bạn đều ra ngoài đánh nhau sao? Có phải bạn vào xã hội đen rồi không? Tất cả mọi người đều đã biết mấy ngày nay bạn không đến nhà mình ăn cơm cũng không về nhà bà ngoại, bác gái cùng mẹ mình cũng đang đi tìm bạn khắp nơi!”
   Đinh Dật bị lời nói của hắn làm cho sững sờ, ngay cả hai tên cướp đường đã đứng dậy cũng không biết. Còn Thẩm Trường Đông kinh ngạc: “Trương Binh là bạn! Sao bạn lại đánh nhau với Đinh Dật?” Lời cậu chưa nói là: Bạn đã một lần thua như thế nào còn không nhớ sao, còn trêu chọc phần tử kinh khủng này. Đối với sự hiểu biết của cậu về Đinh Dật, nếu như không phải  Trương Binh trêu chọc cô, Đinh Dật sẽ không để ý tới bọn họ. Thật ra thì thì như đã nói cô sẽ không bao giờ chủ động đánh nhau.
   Hai chiếc khăn trùm đầu rơi trên đất lộ ra khuôn mặt Trương Binh, người kia nhìn rất xa lạ, không phải là học sinh trường bọn họ.
  “Tốt lắm, trả thù bạn học còn dám cản đường có ý đồ cướp bóc làm người khác bị thương, Trương Binh bạn còn lời gì để nói không! Còn bạn nữa, bạn là học sinh trường nào?”
   Hai tên con trai nghe cô định tội đã cảm thấy hốt hoảng, Trương Binh cảm thấy lần trước cậu ta thua là bởi vì Đinh Dật có”vũ khí” trong tay, với lại cậu ta cũng không mốn ra tay đánh cô ngay trước mặt các bạn học, lần này cậu ta hẹn Lạc Đan là bạn học cùng trước khi chuyển trường cùng đi dạy dỗ cô gái không biết trời cao đất dày này, không ngờ lại thua vì bị cô đánh bất ngờ, hai tên con trai mà lại thua cô. Nếu như chuyện này bị truyền ra ngoài sẽ rất mất mặt, cậu ta nghĩ muốn đánh cô một trận cho hả giận, lúc này bị cô nói mới biết cản đường cướp bóc có tính nghiêm trọng thế nào, nếu truyền tới trường học có khả năng hai người sẽ bị đuổi học.
   Vì vậy cậu bạn mập mạp ngậm chặt miệng, tên trường học một chữ cũng không tiết lộ. Trương Binh suy nghĩ thật nhanh, lúc trước cậu ta trùm đầu là do sợ Đinh Dật nhận ra sẽ mách cô giáo, lần này cậu ta ý thức được chuyện đã phát triển không chỉ ở mức bị cô giáo mắng nữa.
   Lúc này Thẩm Trường Đông đã hiểu đầu đuôi câu chuyện, cậu nghiêng đầu suy nghĩ một chút rồi mở miệng nói: “Trương Binh bạn mới tới trường mình nên chắc chưa hiểu, không ai dám hai lần đánh nhau với Đinh Dật, mau về nhà đi, nếu không ba mẹ bạn lo lắng.”
   Trương Binh thấy Thẩm Trường Đông không nói đây là đánh nhau cũng không nói sẽ mách cô giáo, đối với Đinh Dật lẩm bẩm: “Xem như bạn lợi hại” rồi kéo đồng bọn bỏ chạy.
   Đinh Dật trách cứ Thẩm Trường Đông: “Mình đã nói là cản đường cướp bóc, tại sao có thể bỏ qua cho bọn họ như vậy? Bây giờ mình biết lấy chứng cứ đâu để bắt người chứ?”
   “Mình thấy bọn họ không phải là người hay cướp đường, có thể là do lần trước thua trong lòng không phục, bạn báo với trường học, có thể bọn họ sẽ bị đuổi học, hoặc là bị người lớn xử phạt, như vậy sẽ đẩy bọn họ vào con đường phạm tội, bạn chưa nghe qua muốn khuyên người khác thì phải có lòng bao dung sao?”
   Nghe Thẩm Trường Đông giảng dạy, Đinh Dật không nhịn được liếc mắt: “Bạn so với mình thật  sự chỉ lớn hơn một tháng sao? Gần đây bạn đã có nhiều biểu hiện của trẻ vị thành niên.” Lại còn hỏi cô có phải vào giới xã hội đen không, cô giống như một bông hoa tươi chói mắt, cô có chỗ nào giống xã hội đen chứ?
   Đang nói chuyện thì người lớn hai nhà đã đi tới, thật ra thì tuổi của bọn họ còn nhỏ, phạm vi hoạt động có hạn, thời gian tìm thấy cũng không dài.
   Lần này về nhà, Đinh Dật khó tránh khỏi bị mắng một trận, nghe mẹ trách mình không hiểu chuyện, Đinh Dật không nhịn được rơi nước mắt. Cố nén không để nước mắt rơi xuống, phát hiện ra mẹ không ngừng càu nhàu, rốt cuộc cô không nhịn được nữa gọi: “Con sắp chết rồi mẹ còn mắng con!”
   Mẹ Đinh nghe thấy tiếng gào sửng sốt, một lúc sau mới phản ứng được: “Con bé này nói mê gì vậy, hôm nay xảy ra chuyện gì sao?” Nói xong lại bối rối kéo con gái lại gần nhìn, cẩn thận kiểm tra có chỗ nào bị gì không.
   Nhìn dáng vẻ lo lắng của mẹ Đinh Dật thầm nghĩ nếu mẹ biết cô mắc bệnh ung thư thì sẽ lo lắng như thế nào, mặc dù mẹ càu nhàu nhưng cũng rất thương yêu cô, cô ngàn vạn lần không thể nói tin xấu này cho mẹ biết. Ngày nào đó tìm cơ hội hy sinh một cách vinh quang, như vậy mẹ cô có thể làm mẹ anh hùng, giống như ba mẹ của Lạc Ninh được mọi người khắp nơi phỏng vấn cùng kính trọng.
   Cứ như vậy, Đinh Dật vừa chịu áp lực khi nghĩ mình bị ung thư vừa tìm cơ hội hy sinh anh dũng. Nghĩ thời gian của mình không còn nhiều, Đinh Dật thay đổi sắc mặt, trước mặt mẹ tỏ ra là một đứa trẻ hiểu chuyện, cô cảm thấy có thể một ngày nào đó cô đi rồi, khi đó mọi người chỉ nghĩ đến điểm xấu của cô thì hỏng bét, nên tận lực tạo ấn tượng tốt đối với bọn họ.
   Đinh Dật cũng không bắt nạt Thẩm Trường Đông nữa, cậu ấy nói lớn lên không muốn cưới cô, nhưng mà lần này cho dù cậu ấy muốn cưới cũng không cưới được rồi. Có lúc Đinh Dật nhìn khuôn mặt tuấn tú của Thẩm Trường Đông đến choáng váng liền nghĩ sau này khi cậu ấy kết hôn rồi có nhớ người bạn tuổi thơ là cô không, có nhắc cô với cô dâu tương lai không.
   Cô gái không sợ trời không sợ đất đột nhiên trầm ổn thậm chí đôi lúc vẻ mặt “u buồn”, làm cho những người thân không khỏi giật mình. Người vui mừng nhất nhà họ Đinh là mẹ Đinh, cảm thấy con gái bắt đầu có xu hướng phát triển thành “thục nữ”, các thầy cô giáo càng thêm yêu quý cô, lúc cô không gây chuyện có thể nói là học sinh gương mẫu, các bạn học cảm thấy kỳ quái nhưng cũng dần quen với Đinh Dật như vậy, dù sao trước kia bọn họ cũng không tán thành với dáng vẻ giơ nanh múa vuốt của cô trước kia, chỉ là không dám nói mà thôi.
   Chỉ có Thẩm Trường Đông với mười năm quen biết Đinh Dật là hiểu rõ(trước ba tuổi không nhớ gì, không tính) cô gái này tuyệt đối có vấn đề, không thể nào đột nhiên lại trở nên hiểu chuyện như vậy, cụ thể là chuyện gì thì cậu không biết.
   Không lâu sau mọi người bị một sự kiện lớn làm dời đi sự chú ý đối với sự thay đổi của Đinh Dật.......đó chính là sự qua đời của cô giáo trẻ tuổi xinh đẹp dạy văn học.
   Mới tốt nghiệp đại học sư phạm được hai năm, nửa năm trước mới kết hôn với một thầy giáo trong trường. Cô ấy là người đáng yêu dễ gần, có quan hệ rất tốt với các học sinh nhất là học sinh nữ, không giống như cô giáo dạy toán luôn nổi nóng, mọi người luôn yêu quý cô.
   Nhưng một cô gái như một đóa hoa đang nở rộ như vậy hôm qua lại được báo đăng tin đã qua đời! Hình như hôm qua cô Lâm còn nói chuyện với học sinh trên đường về nhà, cô còn dặn học sinh làm bài tập về nhà. Vì vậy cả lớp bao gồm cả Đinh Dật đối với chuyện này đều khiếp sợ đến nỗi bọn họ còn chưa kịp đau lòng.
   Qua thật lâu cho tới khi giáo viên môn văn bị đổi thành một giáo viên nam, mới bắt đầu có phản ứng khóc nức nở, rất nhanh tạo thành một trận khóc lớn, giáo viên dạy thay cũng có thể hiểu, cũng không nói gì nhiều, chỉ khuyên các bạn nén bi thương.
   Đinh Dật làm cán bộ lớp nên tương đối dễ dàng có tin tức cụ thể.
   “Là thai ngoài tử cung, ống dẫn trứng vỡ dẫn đến xuất huyết, phát tác lúc nửa đêm. Cho rằng là đau bụng bình thường, nhịn một chút là hết, đợi đến khi trời sáng đưa vào bệnh viện đã không kịp nữa, nếu phát hiện sớm thì còn có thể cứu chữa.” Một giáo viên lớn tuổi trong trường nói.
   “Nếu phát hiện sớm còn có thể cứu chữa, nếu phát hiện sớm còn có thể cứu chữa.... ...” Không biết sao những lời này cứ quanh quẩn trong đầu Đinh Dật. Thì ra chết đáng sợ như vậy! Chết nghĩa là không nhìn thấy người thân bạn bè được nữa, chết nghĩa là chia lìa, loại chia lìa này không thể dịch chuyển, không giống như sự chia lìa của cô mỗi lần rời khỏi nhà ông bà ngoại, cô biết không lâu sau cô lại có thể đến thăm bọn họ, cũng không có khổ sở, ngược lại hai ông bà lão luôn lưu luyến không rời.
   Nhưng chết nghĩa là vĩnh viễn chia lìa không thể nào gặp lại, vĩnh viễn, từ này đáng sợ đến dường nào! Mười hai tuổi cô vẫn chưa thể hiểu hết tường tận ý nghĩa của từ này. Vĩnh viễn không thể thấy những người xung quanh nữa, vậy cô sẽ ra sao?
Đinh Dật cảm thấy một cảm giác thật sợ hãi, cô bất chấp tất cả chạy ra đường lớn ở cổng trước, nhìn những người đi đường đang đi vội vàng, cô tức giận: Bọn họ không biết cô Lâm chết rồi sao? Tại sao lại vẫn hững hờ bận rộn với công việc của mình như vậy!
   Bọn họ không quen với cô Lâm thì làm so biết cô vừa mới qua đời “Chết rồi thì sao, người về với đất. Người thân đau lòng nhất, những người khác hát tiếc thương.” Người xưa là sáng suốt nhất.
   Cô thì sao, cô luôn cho rằng bản thân không đứng dậy nổi nhưng nếu như bây giò cô chết rồi, người đau lòng cũng sẽ rất ít, đều là những người cô yêu quý. Không! Cô không muốn chết, mọi người sẽ đau lòng như thế nào, còn có những người thân cùng những người cô thương yêu cũng sẽ đau lòng.
  “Nếu phát hiện sớm còn có thể cứu chữa!” Đinh Dật lại nghĩ tới những điều này, đúng, bây giờ mặt mũi không còn quan trọng nữa, quan trọng là phải nghĩ biện pháp sống tiếp chứ không phải tìm cái chết như bây giờ.
    Mẹ Đinh Kỷ Vân vừa mới thực hiện xong ca phẫu thuật đi ra liền thấy con gái đợi ở bên ngoài, bà giật mình, đây là lần đầu tiên Đinh Dật đến bệnh viện tìm bà, bà hơi giật mình cùng hốt hoảng, liền vội vàng hỏi con gái có chuyện gì.
   Đinh Dật nhìn các bác sĩ xung quanh, kéo cổ mẹ Đinh xuống thấp rồi nói vào tai.
   “Cái gì!” Vẻ mặt Kỷ Vân sửng sốt hô to một tiếng thu hút sự chú ý của mọi người. Bà vội vàng hắng giọng giải thích: “Con bé này nghịch ngợm quá, mẹ phải hỏi rõ mới được.” Nói xong dắt con gái tới phòng làm việc của chủ nhiệm.
   Phòng làm việc của chủ nhiệm là phòng đơn, bây giờ chỉ có hai mẹ con, Kỷ Vân không để ý thu dọn đồ đạc kéo con gái đến hỏi: “Tại sao con nghĩ rằng con bị ung thư vú?”
   Đinh Dật giải thích ngực mình có khối cứng rắn, vừa đụng liền đau, triệu chứng giống như lần trước mẹ miêu tả. Sau khi Kỷ Vân kiểm tra dở khóc dở cười: “Cũng do mẹ bận việc. Sơ sót trong công việc, không ngờ con gái nhà chúng ta đã lớn, đây là hiện tượng bình thường của thời kỳ trưởng thành, con đừng quá lo lắng, để ý một chút đừng đụng đến là được, đụng phải sẽ rất đau.”
   “Có thật không! Mẹ không lừa con chứ?” Lo lắng nhiều ngày, làm cho cô không dám tin ngay. Đinh Dật trợn to mắt cẩn thận nghiên cứu vẻ mặt của mẹ, nếu như mẹ sợ cô đau khổ giấu diếm bệnh tình, ít nhất có thể nhìn ra một chút dấu vết, Đinh Dật tin tưởng đối với sức khỏe của cô mẹ là người lo lắng nhất.
   Nhưng khi nhìn lại, Đinh Dật thấy mẹ biểu lộ có thương yêu cùng với tự trách, còn có một chút buồn cười.
   Rốt cuộc yên tâm, Đinh Dật bắt đầu cảm thấy thẹn thùng, nếu sự việc này bị truyền ra ngoài, cô còn mặt mũi nào gặp mọi người chứ! Vì vậy làm nũng ăn vạ bắt mẹ móc tay hứa không nói việc này cho người thứ ba biết. Kỷ Vân cười đồng ý, hơn nữa còn tuân thủ lời hứa không nói cho người thứ ba biết, có mấy lần muốn nói cho chồng biết nhưng kip thời dừng lại. Con gái đã lớn, phải tôn trọng bí mật của con bé, như vậy sau khi lớn lên con bé cũng sẽ tôn trọng người khác, bà tự nói với mình như vậy.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn lavender89 về bài viết trên: Tulip_0914, conluanho, diepha, langthangkt, lesentaglich, meo lucky, orchid1912
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 234, 235, 236

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • Dành cho những ai cần điểm (mà không muốn ngồi gõ bài)

1 ... 5, 6, 7

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • Bản Tin Thể Thao AOA - Game


đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))
Độc Bá Thiên: Khôn như e nhà chị nuôi mấy đứa đó :)))
Mẫu Tử Song Linh: Em cho chị 2k điểm diễn đàn chị cho em 200k tiền mặt nhớ? =)))
Độc Bá Thiên: E nhìn chị còn bn :cry:
Mẫu Tử Song Linh: No no, chị cho em tiền đi
Độc Bá Thiên: Chuyển chị 2k cũng đc nè :iou:
Mẫu Tử Song Linh: Em có 2k nè :(
Độc Bá Thiên: Nghèo quá e ạ
Mẫu Tử Song Linh: Xin chào mọi người =)))))
Mẫu Tử Song Linh: Gì sao nói em théeeee
Độc Bá Thiên: Xôi điên

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.