Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 

Sau khi ly hôn: Tình yêu ấm áp vào đêm muộn - Trương Oản Quân

 
 19.08.2013, 11:04
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phi Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phi Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 15.05.2013, 22:51
Tuổi: 33 Nữ
Bài viết: 884
Được thanks: 16556 lần
Điểm: 29.58
 [Hiện đại] Sau khi ly hôn: Tình yêu ấm áp vào đêm muộn - Trương Oản Quân - Điểm: 10
Sau Khi Ly Hôn: Tình Yêu Ấm Áp Vào Đêm Muộn
Tên gốc: Dạ Thâm Noãn Noãn Ái
Tác giả: Trương Oản Quân
Convert (bản cũ):  muacauvong ( tangthuvien)
Convert (bản mới): tamthuonglac
Editor: tamthuonglac (TâmThườngLạc) & lovenoo1510


images


Giới thiệu:

Bảy năm trước, Ôn Noãn sau khi tốt nghiệp đại học chuẩn bị cùng bạn học đã yêu nhau là Đồng Diệu kết hôn, nhưng mà ngày kết hôn đó, hôn lễ biến thành tang lễ.

Cô cố chấp phong bế bản thân mình, lập lời thề son sắt. Mặc dù như vậy khả năng cả quãng đời còn lại là phải sống cô độc cũng không muốn mình chấp nhận người nào khác.

Nhưng mà sự thật là, suốt năm năm sau khi Đồng Diệu ra đi , cô cuối cùng phản bội chính mình lời thề, gả cho người có gia thế, người có tướng mạo mẫu mực phi thường - Đường Tử Khoáng. Lúc đó Đường Tử Khoáng vừa mới thất tình, cô nghĩ đến, hai người đều có nỗi thống khổ, giữa họ lại không có tình yêu, chỉ cần bản thân mỗi người làm tròn bổn phận trong cuộc sống, là được bách thủ giai lão.

Nhưng mà hai năm sau, Đường Tử Khoáng đệ đơn ly hôn......

Về sau khi ly hôn, cô sẽ gặp người nào, lại sẽ yêu thương người nào?

Mở đầu

“Nếu trên thế giới này người đàn ông đó từng xuất hiện qua, những người khác đều chỉ là chấp nhận cho xong. Mà tôi, không muốn chấp nhận như vậy.”

Ôn Noãn vẫn nhớ rõ mấy năm trước khi xem  "Hà Dĩ Thâm Tiêu Mặc" của Rùa Mạn, từng có lời thề son sắt chủ yếu lấy Dĩ Thâm là tấm gương, mặc dù như vậy khả năng quãng đời còn lại là phải sống cô độc cả đời, cũng không gượng ép mình chấp nhận người nào khác.

Nhưng mà sự thật là, năm năm sau Đồng Diệu rời đi , cô cuối cùng phản bội chính mình lời thề, gả cho người có gia thế, người có tướng mạo mẫu mực phi thường là Đường Tử Khoáng. Cho nên hiện tại, vì ruồng bỏ lời thề nên báo ứng đến đây, ngày cá tháng tư hôm nay, Đường Tử Khoáng cùng cô ký đơn ly hôn, kết thúc cuộc hôn nhân hai năm không mặn không nhạt, không sóng to gió lớn - cuộc hôn nhân hoà bình.....

Nhân vật:

"Chúng ta cuối cùng như vậy tiếc nuối, chúng ta cuối cùng như vậy  mà  không quan hệ" - Cố Dạ Thâm

"Tôi đời này đã làm một việc sai lầm lớn nhất đó là dễ dàng buông tha hôn nhân cùng Ôn Noãn" - Đường Tử Khoáng

"Mọi người đều nói, nhìn người mình yêu hạnh phúc cũng là thứ hạnh phúc khác mình có được, nhưng tôi không cam lòng."- Hàn Triết


MỤC LỤC


Bấm vào để xem!

Chương 1

Chương 2

Chương 3

Chương 4

Chương 5

Chương 6

Chương 7

Chương 8

Chương 9

Chương 10

Chương 11

Chương 12

Chương 13

Chương 14

Chương 15

Chương 16

Chương 17

Chương 18

Chương 19

Chương 20

Chương 21

Chương 22

Chương 23

Chương 24

Chương 25

Chương 26

Chương 27

Chương 28

Chương 29

Chương 30

Chương 31

Chương 32

Chương 33

Chương 34

Chương 35

Chương 36

Chương 37

Chương 38

Chương 39

Chương 40

Chương 41

Chương 42

Chương 43

Chương 44

Chương 45

Chương 46

Chương 47.1

Chương 47.2

Chương 47.3

Chương 48

Chương 49

Chương 50

Chương 51.1

Chương 51.2

Chương 52

Chương 53

Chương 54

Chương 55

Chương 56

Chương 57

Chương 58

Chương 59

Chương 60

Chương 61

Chương 62

Chương 63.1

Chương 63.2

Chương 64.1

Chương 64.2

Chương 64.3

Chương 65.1

Chương 65.2

Chương 65.3

Chương 65.4

Chương 66.1

Chương 66.2

Chương 66.3

Chương 66.4

Chương 67.1

Chương 67.2

Chương 68.1

Chương 68.2

Chương 68.3

Chương 69.1

Chương 69.2

Chương 69.3

Chương 70

Chương 70.1

Chương 71.1

Chương 71.2

Chương 71.3

Chương 72.1

Chương 72.2

Chương 72.3

Chương 72.4

Chương 73.1

Chương 73.2

Chương 73.3

Chương 73.5Đã sửa bởi Tâm Thường Lạc lúc 24.08.2013, 18:06, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 19.08.2013, 13:02
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phi Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phi Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 15.05.2013, 22:51
Tuổi: 33 Nữ
Bài viết: 884
Được thanks: 16556 lần
Điểm: 29.58
Có bài mới Re: [Hiện Đại] Sau khi ly hôn: Tình Yêu Ấm Áp Vào Đêm Muộn - Trương Oản Quân - Điểm: 11
Chương 1. Ly hôn

"Nếu trên thế giới này người đó từng xuất hiện qua, những người khác đều chỉ là chấp nhận cho xong. Mà tôi, không muốn chấp nhận như vậy"Ôn Noãn vẫn nhớ rõ mấy năm trước khi xem  "Hà Dĩ Thâm Tiêu Mặc" của Rùa Mạn, từng có lời thề son sắt chủ yếu lấy Dĩ Thâm là tấm gương, mặc dù như vậy khả năng cả quãng đời còn lại là phải sống cô độc cũng không gượng ép mình chấp nhận người nào khác.

Nhưng mà sự thật là, năm năm sau Đồng Diệu rời đi , cô cuối cùng phản bội lời thề của mình, gả cho người có gia thế, người có tướng mạo mẫu mực phi thường - Đường Tử Khoáng. Cho nên hiện tại, vì ruồng bỏ lời thề nên báo ứng đến đây, ngày cá tháng tư hôm nay, Đường Tử Khoáng cùng nàng ký đơn ly hôn, kết thúc cuộc hôn nhân hai năm...

Sắc trời ở Phong thành nhuộm một mảng màu xanh xám ảm đạm, ủ rũ như muốn khóc , gió lạnh mưa phùn, sương khói mênh mông. Ôn Noãn kéo rương hành lý đơn giản, không mục đích đi lang thang trên đường đã đầy nước, mặc cho gió mưa lạnh lẽo xẹt qua hai gò má, mặt trở nên tái nhợt vì xanh xao.

Buổi sáng từ trong ngôi nhà đã sống hai năm qua mà ra đi, cô cứ như vậy không biết mệt mỏi mà đi cả ngày, mái tóc dài cùng quần áo ướt đẫm, cảnh vật chung quanh không ngừng biến đổi, cô cũng không biết đi đến nơi nào.

Cha mẹ là chuyên viên thăm dò địa chất, quanh năm ở các tỉnh thành lăn lộn bôn ba. Chuyện ly hôn , tạm thời không thể để cho họ biết được, miễn làm hai vợ chồng già thương tâm lo lắng. Mà duy nhất bạn tốt Cố Khang Khang lại vừa vặn đi ra ngoài công tác, khi ra đi đã điện thoại, nhưng không người nghe máy, có thể là quá bận rộn, đến nay vẫn chưa thấy có hồi âm.

Bỗng nhiên cô phát hiện, Phong thành - nơi thành phố lớn hiện đại hoá như thế, vậy mà không có một chỗ nào là an toàn cho cô tránh mưa gió, không có một vòng tay nào là thiên đường ấm áp dành cho cô. Từ khi Đồng Diệu ra đi, mối quan hệ của cô với từng người trước đây đã có sự rạn nứt và ngăn cách, cô còn lại một mình, tất cả chỉ là một mình.

Cuối cùng đi quá mệt mỏi, cô ngồi xổm xuống ngay tại chỗ, hai tay ôm lấy gối, khuôn mặt chôn sâu vào giữa hai đầu gối, trong lúc đó nước mắt hoà cùng nước mưa, rốt cục lã chã rơi xuống.

Cô cũng tình nguyện lần nữa bắt đầu, nhưng vẫn không chiếm được hạnh phúc , dù chỉ là một vòng tay ấm áp ôm cô vào lòng, cũng không có được trọn vẹn cả đời.

“Tiểu thư, cô không sao chứ, có cần giúp một tay không?” Giọng nói trầm thấp xuyên thấu vào mưa gió rồi mơ hồ truyền vào tai, có lẽ là vì gió lớn vì mưa lạnh, thanh âm kia lại có chút hơi run rẫy, giống như dây đàn xêlô ngân rung.

Ôn Noãn chần chờ ngẩng đầu.

Lấy sắc xanh xám làm bối cảnh cho thế giới mưa bụi gió mù lúc này, một người đàn ông trong bộ âu phục màu xanh đen kết hợp áo sơmi trắng trang nhã đang cầm ô đứng ở trước mặt cô. Đôi mắt cô thấm đẫm nước mắt, gió rét mưa lạnh làm cho các giác quan gần như tê liệt, cô không nhìn rõ được mặt người đó, chỉ mơ hồ cảm giác ở sâu trong đôi mắt đen như màu mực kia có sự quan tâm lo lắng sâu sắc.

Sự quan tâm xa lạ ấy lại giống như ngọn lửa nhỏ bừng cháy, nháy mắt làm cho trái tim lạnh băng của cô ấm áp lên. Ban đầu lựa chọn kết hôn, mong muốn bất quá là cần có được sự ấm áp của một vòng tay, nhưng giờ đây, Đường Tử Khoáng đã không thể mang đến cho cô.  


Đã sửa bởi Tâm Thường Lạc lúc 22.08.2013, 06:03, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.08.2013, 23:35
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phi Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phi Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 15.05.2013, 22:51
Tuổi: 33 Nữ
Bài viết: 884
Được thanks: 16556 lần
Điểm: 29.58
Có bài mới Re: [Hiện Đại] Sau khi ly hôn: Tình Yêu Ấm Áp Vào Đêm Muộn - Trương Oản Quân - Điểm: 10
Chương 2. Duyên Bắt Đầu

"Nước mắt so với nước mưa nhiệt độ ấm hơn một chút"Lần đầu tiên gặp Đường Tử Khoáng, cũng là ngày mưa như thế, vào hai năm trước cuối mùa xuân.Khang Khang bị cử đi nước ngoài công tác, cô đã đi đến sân bay tiễn đưa. Ở lối vào cửa đăng ký Ôn Noãn cùng Khang Khang đang nói hẹn gặp lại, xoay người, thấy một đôi tình lữ ở trước mặt mọi người lôi kéo cãi vả.

“Tâm Duyệt, tại sao phải đi? Đã nói chờ em tốt nghiệp chúng ta liền kết hôn mà !” Chàng trai mái tóc hỗn độn, quần áo không chỉnh tề, bàn tay to gắt gao đè lại rương hành lý, bi thống nhìn cô gái trẻ tuổi xinh đẹp, hốc mắt đã phiếm hồng.

“Đường Tử Khoáng, tôi không yêu anh, tôi không thể cùng một người không yêu mà kết hôn! Đây chính là lý do! Nếu như anh không thể tiếp nhận, tôi đem lý do nói đơn giản rõ ràng một chút, là anh không có tiền, không thể cho tôi được cuộc sống giàu có xa hoa, tôi không cam lòng tuổi còn trẻ mà phải giống như bà cô già!”

Cô gái vẻ mặt quyết tuyệt, dùng sức kéo lại hành lý , thấy đối phương không buông tay, cô ta nâng chân mang giày cao gót lên hướng đến đầu gối hắn đá vào, thành công khiến cho hắn đau mà vội buông tay, ngẩng đầu bước đi dứt khoát đến chỗ người đàn ông tóc vàng mắt xanh đang chờ ở lối vào sân bay, vô cùng thân mật vòng lấy cánh tay người đó.

Chàng trai tên gọi Đường Tử Khoáng bị đá quỳ một chân trên đất tuyệt vọng nhìn cô gái rời đi, ánh mắt trống rỗng giống như bị rút hết khí lực toàn thân.

Xung quanh có người nghị luận ầm ỹ , chỉ chỉ trỏ trỏ, trong mắt người đời đây chẳng qua là buồn vui ly hợp trong vở kịch, diễn trò xong rồi, liền tan cuộc. Đường Tử Khoáng đau đớn khó quên , nhưng cũng đổi lại trong mắt người bên cạnh không có một tia ấm áp thương xót.

Mà Ôn Noãn, rất hiểu.

Chờ em sau khi tốt nghiệp chúng ta liền kết hôn.

Đồng Diệu cũng từng như vậy mà hứa hẹn với cô, hắn nói:“Noãn Noãn, chờ em tốt nghiệp anh sẽ cưới em vào cửa.” Quả thực ở thời điểm cô tốt nghiệp, hắn bắt đầu thực hiện mọi việc, cô cũng chỉ tốt lắm là chuẩn bị làm tân nương đẹp nhất của hắn, nhưng vận mệnh lại tàn khốc như vậy, cuối cùng biến cho nguyện vọng thành hư ảo.

Nỗi đau mất đi Đồng Diệu làm cho cô hiểu rõ, không phải những người yêu nhau cuối cùng sẽ trở thành người thân, cũng không phải tất cả các câu chuyện đều có thể được yên tĩnh tốt đẹp để vẽ nên câu chuyện cổ tích có kết thúc hoàn hảo.

Đường Tử Khoáng cũng như thế...

Cùng là những người đang sống trong cảnh khổ đau này, làm cho cô không tự chủ được đi theo phía sau hắn. Hắn đứng trong màn mưa bên ngoài sân bay , ngẩng đầu nhìn lên phi cơ ở trong một mảnh màu xanh xám bay lên độ cao 30.000 feet, thời gian qua thật lâu nhưng vẫn như cũ chân hắn không hề di chuyển nửa bước.

Trước một ngày vẫn là tình nhân, sau một ngày hai người liền cách ba vạn thước Anh khoảng cách. Ôn Noãn đứng ở bên cạnh hắn, đợi sau khi trên mặt hắn thấm đẫm nước mưa, mới cố sức vươn ô che trên  đỉnh đầu hắn.

“Khóc đi, sẽ không ai thấy đâu. Nước mắt so với nước mưa nhiệt độ cũng ấm hơn một chút.”


Đã sửa bởi Tâm Thường Lạc lúc 22.08.2013, 06:06.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tâm Thường Lạc về bài viết trên: Bora, HNRTV, Hoàng Nhất Linh, Huogmi, Thủy Nhược Lam, Tthuy_2203, banhmikhet, saoxoay
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 148, 149, 150

2 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 34, 35, 36

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C876

1 ... 126, 127, 128

7 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

8 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

9 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

10 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

12 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

13 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

14 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C64]

1 ... 23, 24, 25

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

16 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 8, 9, 10

19 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

20 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12


Thành viên nổi bật 
Aka
Aka
Puck
Puck
PhongLangTB
PhongLangTB
Hàm Nguyệt
Hàm Nguyệt
THO THO
THO THO
Cà Ri Bơ
Cà Ri Bơ

Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 699 điểm để mua Điện thoại Iphone 8
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 284 điểm để mua Cô gái và thần đèn
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1240 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 613 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 276 điểm để mua Mèo núp sau đám mây
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 269 điểm để mua Cô gái và thần đèn
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 582 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Aka vừa đặt giá 1180 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 553 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1917 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 356 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 525 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 248 điểm để mua Giày nâu nơ hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1824 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1736 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 736 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua PC LCD
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 370 điểm để mua Guốc đỏ
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Nana Trang
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 351 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1652 điểm để mua Hoa hồng xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Yến My
Lý do: QUÀ GẶP MẶT HEHE
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 700 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 579 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 333 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 316 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 320 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 550 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.