Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 44 bài ] 

Cô dâu không nói "Yes" - An Kỳ

 
Có bài mới 15.11.2012, 12:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.02.2012, 13:15
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 229
Được thanks: 567 lần
Điểm: 15.59
Có bài mới [Hiện đại] Cô dâu không nói "Yes" - An Kỳ - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Cô dâu không nói "Yes"


images


Tác giả: An Kỳ

Converter: ngocquynh520

Editor:Vũ Vũ

Độ dài: 176 trang word


Giới thiệu:

Ân Ân thật sự rất muốn khóc, người thân duy nhất qua đời.

Người đàn ông trước mặt giống như đại ca xã hội đen lại là người giám hộ của cô? !

Anh ta lớn lên không chỉ giống cướp, lúc cười càng giống như kẻ giết người.

Làm cô luôn run run rẩy rẩy, sợ anh ta tức giận dùng một quyền đánh bẹp cô.

Rất vất vả mới vượt qua chướng ngại tâm lý lại phát hiện anh là người đàn ông dịu dàng.

──

Lúc này, lại truyền đến một tin bất ngờ. . . . . .

Vì muốn báo đáp ân nhân, Nghiêm Chinh dứt khoát gánh vác trách nhiệm chăm sóc cô.

Dù người ta gọi anh là Quỷ Kiến Sầu, nhưng ngay cả nói chuyện với cô cũng không dám lớn tiếng một chút,

Vậy mà cô gái nhỏ này vừa nhìn thấy anh hốc mắt liền ẩn lệ, liên tục run rẩy.

Anh khó khăn lắm mới nở ra một nụ cười thân thiện lại làm cô hét lên chạy trốn ──

Ai, phải làm sao để cô có thể tin tưởng ── anh rất "xấu xí" nhưng anh rất dịu dàng. . . . . .


Xin phép cho mình nói qua về tên truyện, theo lý nên để "Cô dâu không nói có" (hoặc tương tự như thế) nhưng vì trong đám cưới, khi mục sư hỏi, cô dâu/chú rể thường trả lời "Yes, I do" vậy nên mình sẽ giữ nguyên từ "Yes" mà không chuyển sang tiếng Việt. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bộ truyện  :bighug:Đã sửa bởi Vuvu1247 lúc 21.07.2015, 02:20, lần sửa thứ 4.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vuvu1247 về bài viết trên: Hồngchù yy, LuckyOrange, Thủy Tiên 1191, bangyeong, khanh tửu tửu, ngocquynh520, nguyệt linh nhi, thanhhuyen00
     
Có bài mới 15.11.2012, 17:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.02.2012, 13:15
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 229
Được thanks: 567 lần
Điểm: 15.59
Có bài mới Re: (ĐT) Cô dâu không nói yes - An Kỳ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


"Cậu —— quyết định sao?"

Ông già ngồi ở trước bàn làm việc, mắt tràn ngập thưởng thức, dò xét cẩn thận đứa trẻ đứng trước mắt.

Đứa trẻ này tên là Nghiêm Chinh, là một cô nhi không cha không mẹ, cũng là học sinh ở trường tư nhân do ông lập ra, thành tích tốt nghiệp ưu tú nhất. Theo ông biết, ba năm trước đây Nghiêm Chinh dựa vào thành quả khổ học của mình, thi đậu cao trung đệ nhất miền Bắc, nhưng bởi vì nguyên nhân kinh tế, chuyển đến trung học Kiều Tư do ông Kiều Hải Sinh lập ra học.

Nhiệt tâm công ích chính ông, hàng năm cung cấp chi phí học tập toàn bộ cho mười học sinh ưu tú, mà Nghiêm Chinh chính là một người trong đó.

Năm nay bắt đầu, ông thêm một khoản học bổng du học Thanh Hàn, khiến năm học sinh muốn nhưng không thể nào, có thể đến nước ngoài nổi danh học phủ tiếp tục thâm tạo. Năm nay vừa đúng Nghiêm Chinh tốt nghiệp trung học từ Kiều Tư trúng tuyển.

"Quyết định!" Nghiêm Chinh không chần chờ chút nào trả lời: "Tôi đã nhận được thông báo nhập học của đại học Princeton, nếu như có thể, tôi hi vọng có thể đến Princeton học."

Anh như cũ cặp mắt lấp lánh có thần nhìn thẳng người đàn ông già, vẻ mặt không kiêu ngạo không tự ti.

Thân là cô nhi chính anh từ nhỏ cũng biết, van xin hoặc chọn lựa thấp kém cũng không thể giúp anh có được những gì anh muốn, chỉ có cố gắng, mới có thể thực hiện nguyện vọng.

"Rất tốt!"

Kiều Hải Sinh tán thưởng gật đầu ông thích đứa trẻ này!

"Chúc mừng cậu, cậu nhận được khoản học bổng này rồi! Hi vọng cậu ở nước ngoài cố gắng, không nên phụ lòng ta cấp học bổng này."

"Nghiêm Chinh hiểu!" Nghiêm Chinh dừng lại một chút, hỏi tiếp: "Tôi nhận phần này học bổng có điều kiện gì? Thí dụ như hợp đồng giao kèo mấy năm."

"Nếu như nhất định phải ký hợp đồng, cậu sẽ bỏ khoản học bồng này sao?" Kiều Hải Sinh tò mò hỏi.

"Không!" Nghiêm Chinh lập tức trả lời: "Tôi sẽ ký hiệp ước, sau khi tốt nghiệp cũng sẽ đến xí nghiệp Kiều Sinh làm việc, chỉ là —— xí nghiệp Kiều Sinh không phù hợp với nguyện vọng của tôi, tôi sẽ rời khỏi công ty sau khi mãn hiệp ước, sáng lập một công ty khác có quy mô sánh với xí nghiệp Kiều Sinh."

"Ha ha ha!" Kiều Hải Sinh nghe thấy lập tức cười ha ha, "Cậu nói gì, không sợ tôi hủy bỏ học bổng của cậu sao?" Ông thật sự yêu thích đứa trẻ này, vô cùng có cá tính.

"Tôi không thích nói láo!" Yêu cầu hắn hư dữ ủy xà (>< cái này ta hẻm hiểu lắm, bất quá ta đoán chắc là dối trá), che giấu lương tâm nói láo, anh khó làm được.

"Ha ha! Thật đáng tiếc tôi không có con gái, nếu không nhất định con bé cho cậu!"

Nói xong, chợt nhớ tới cháu gái năm nay mới mười tám tuổi. Chỉ là, tuổi tác cách biệt hơi lớn một chút!

Ông cười lắc lắc đầu, nhìn nghiêm chinh nói: "Tôi không muốn dùng khế ước trói chặt cậu, mục đích tôi cung cấp học bổng này, cũng không phải vì thay xí nghiệp Kiều Sinh tìm nhân viên, thực chất là muốn làm việc thiện." Ông có chút cảm thán nói: "Tôi sống hơn nửa đời người, ai ngờ tuổi già lại mất con, chỉ để lại một cháu gái nhỏ."Đã sửa bởi Vuvu1247 lúc 21.07.2015, 23:32.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vuvu1247 về bài viết trên: LuckyOrange, Thủy Tiên 1191, khanh tửu tửu, thoathan
     
Có bài mới 15.11.2012, 18:15
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.02.2012, 13:15
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 229
Được thanks: 567 lần
Điểm: 15.59
Có bài mới Re: (Hiện đại) Cô dâu không nói yes - An Kỳ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ông thường nghĩ đây có lẽ là ông trời trừng phạt ông đi! Bởi vì ông có được ngàn vạn tài phú, cũng rất ít làm việc thiện, vì vậy ông trời mới cướp đi con trai độc nhất của ông như hình phạt. Đứa con này sau khi chết, ông chút ngộ ra, chợt phát hiện tiền bạc đối với mình mà nói, thật ra thì cũng không quan trọng như vậy, cho nên ông mới quyết định hàng năm quyên ra năm trăm vạn tư chất kim, giúp đỡ học sinh nghèo khổ học chuyên sâu"

Lời này của Kiều Hải Sinh làm Nghiêm Chinh cảm thấy thật kính nể.

Dù sao gặp bất hạnh người nào cũng có, nhưng sau khi gặp bất hạnh còn có tấm lòng giúp đỡ người khác, đó mới thật là đáng quý.

"Tôi nhất định sẽ quay về đây gặp mặt ngài!" Nghiêm Chinh đột nhiên nói."Ân tình thiếu ngài này, tôi tuyệt đối sẽ không quên!"

Kiều Hải Sinh trên mặt đầy nếp nhăn thoáng qua một tia kinh ngạc, nhưng mà ngay sau đó ông cười nhạt một tiếng."Cậu có tấm lòng này là tốt rồi, tôi không cần hồi báo."

Dạo này, người hiểu được tri ân đồ báo không nhiều lắm, người trẻ tuổi này mặc dù nói lời thề son sắt, nhưng sau khi đi qua cánh cửa này, tương lai của anh ta như thế nào, ai có thể biết được đây?

Dù sao, mục đích của ông là hành thiện, cũng không cầu hồi báo, người trẻ tuổi này đến tột cùng là nghiêm túc, còn cam kết của anh ta, ông đều không để ở trong lòng.

"Thật vui vì được gặp mặt cậu." Kiều Sải Sinh đứng lên vươn tay về phía Nghiêm Chinh."Hi vọng cậu có thể học thành tài, lên đường xuôi gió!"

"Cám ơn!"

Trên mặt Nghiêm Chinh vẫn là bình tĩnh không có một chút biểu tình nào khác, nhưng trong lòng tràn đầy cảm động cùng lòng biết ơn, anh không cách nào dùng ngôn ngữ biểu đạt cảm kích này, chỉ có thể cầm thật chặt bàn tay nhăn của ông.

Bọn họ bốn mắt nhìn nhau, trong mắt có ấm áp ôn tình, ai cũng không nghĩ tới, tám năm sau gặp lại, cục diện so với bây giờ hoàn toàn thay đổi. . . . . .

Tám năm sau

"Nghiêm tiên sinh!"

Nghiêm Chinh đi ra sân bay, thư ký của anh —— Cận La đã chuẩn bị xong xe hơi sang trọng, hơn nữa cung kính mở cửa xe cho anh.

Trải qua tám năm ở tha hương phấn đấu cùng cố gắng, anh đã sớm không phải Ngô Hạ A Mông ngày xưa. Ngay từ lúc còn học đại học, anh liền nối internet thay một công ty được trả tiền cho công việc, chẳng những thay mình kiếm được một trăm vạn đầu tiên, lúc vẫn còn ở lớp Thạc sĩ dùng vào lĩnh vực sở trường, đầu tư kỳ hóa, thay mình kiếm vào một trăm ngàn thứ nhất, sau là thứ hai, thứ ba. . . . . .

Cuối cùng anh cùng với bốn người bạn cùng lớn lên ở cô nhi viện, cùng chung góp vốn thành lập "tập đoàn Ngũ Hành" , anh hôm nay —— xem như công thành danh toại rồi.

Chẳng qua là trong trái tim của anh, thủy chung không cách nào quên được tâm nguyện, đó chính là gặp lại ân nhân của anh, tự mình nói cảm ơn hắn.

Vì vậy anh đặc biệt trong lúc cấp bách trở về nước, chỉ vì gặp mặt ân nhân.

"Liên lạc với Kiều tiên sinh sao?"

Sau khi lên xe, Nghiêm Chinh nhắm hai mắt lại, mỏi mệt xoa bóp sống mũi, tính nghỉ ngơi.

Nghiêm Chinh đã ba mươi sáu giờ không được chợp mắt nghỉ ngơi thật tốt! Xử lý xong công việc ở Newyork, anh liền trực tiếp tiến về sân bay đến Đài Loan.

Anh thật vất vả mới có thời gian trở về nước Kiều Hải Sinh tài trợ hai năm tiền học phí gặp mặt, vì tiết kiệm thời gian, anh còn để Cận La trở về nước trước an bài.

Thật ra thì bắt đầu từ Đại học năm 3, anh thì có khả năng trả học phí cùng sinh hoạt phí, vì vậy không có nhận thêm một phân một tư trợ cấp nào của Kiều Hải Sinh, nhưng ân huệ của Kiểu Hải Sinh, anh cả đời khó quên.

"Tôi đã liên lạc qua, chỉ là Kiều tiên sinh không có nhận điện thoại, bởi vì ông ấy. . . . . ." Giọng Cận La chuyển thành tiếc nuối."Kiều tiên sinh bệnh nặng, đang hấp hối."

"Cái gì? !" Nghiêm Chinh nhanh chóng mở mắt ra, vẻ mặt khiếp sợ.

Tám năm trước gặp mặt thì thân thể của ông xem ra còn tương đối cường tráng, thế nào mới mấy năm không gặp, ông liền bệnh được nặng như vậy?

"Lập tức chạy tới Kiều gia đi!" Vô luận như thế nào, anh nhất định phải gặp lại Kiều Hải Sinh mộ lần, nói ra lòng biết ơn bao nhiêu năm nay giấu trong lòng.

Cận La lập tức nghiêng người về phía trước, phân phó tài xế: "Nhanh một chút."

"Dạ!"

Ông chủ có lệnh, tài xế cũng không dám trì hoãn, lập tức nhấn cần ga một cái, trên đường cao tốc đi .


Đã sửa bởi Vuvu1247 lúc 21.07.2015, 23:32.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vuvu1247 về bài viết trên: LuckyOrange, Thủy Tiên 1191, myuyen79, thoathan
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 44 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: heo231196 và 53 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.