Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Hồng Trang tình lang - Cung Sơn Thiến

 
Có bài mới 04.10.2011, 02:54
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86768 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới [Cổ đại] Hồng Trang tình lang - Cung Sơn Thiến - Điểm: 3
Hồng Trang tình lang


images


Tác giả: Cung Sơn Thiến

Thể loại: cổ trang, tình cảm, lãng mạn, HE

Tình trạng bản gốc: Hoàn – 10 chương (một chương khá là dài)

Tình trạng bản edit: Đã hoàn thành

Bản convert: Vficland

Nguồn: https://nguyetlamquan.wordpress.com/cat ... tinh-lang/

Edit: Nguyệt Lâm Quân

Truyện này không có văn án, giới thiệu tóm tắt mà không muốn spoil thì cũng không hơn được bao nhiêu. Vậy nên mọi người chịu khó tự đọc mà tìm tòi vậy.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.10.2011, 02:58
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86768 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hồng Trang tình lang - Cung Sơn Thiến - Điểm: 11
Chương 1

Editor: Nguyệt Lâm Quân


“Chu trưởng lão! Chu trưởng lão! Phường vài Lăng Ba lại phái người đến đây.”

Một gã tráng hán lớn tiếng ồn ào, vội vàng lao thẳng vào trong phòng nghị sự, không chút phát hiện đại sảnh hiện giờ đang tràn ngập một cỗ không khí nghiêm túc làm người ta  hít thở không thông.

“Hỗn trướng!” Chu trưởng lão đang ngồi ngay ngắn trong phòng nghị sự mặt bỗng biến sắc, đối với tên tráng hán kía quát: “Ngươi không thấy chúng ta đang bàn nghị sự sao?”

“Nhưng phường vải Lăng Ba …”

“Câm mồm! Lập tức đi ra ngoài.” Chu trưởng lão ném cho hắn một ánh mắt, ngăn không cho hắn nói tiếp.

“A … thực xin lỗi.” Tên tráng hán kia vừa thấy ánh mắt của Chu trưởng lão thái độ lập tức xoay chuyển, vội vàng khom người lui ra ngoài.

“Chu trưởng lão, phường vải Lăng Ba này … có chuyện gì sao?” Ngồi trên ghế thượng chính giữa đại sảnh là một tên nam tử trẻ tuổi, hắn thảnh thơi mở miệng hỏi nhưng ánh mắt lại lãnh khốc tới run sợ lại làm cho người ta không dám không trả lời.

“Bang chủ, không có việc gì. Đại khái là muốn nhờ vận chuyển hàng hóa, chuyện rất nhỏ thôi.” Chu trưởng lão ra vẻ thoải mái đáp lời, lại dấu không được tia chột dạ toát ra trong ánh mắt.

“Nha? Phải không?” Nam tử trẻ tuổi được tôn bang chủ kia lạnh lùng nói xong, trên mặt thần sắc rõ ràng viết hai chữ “hoài nghi. Mà đôi mắt như băng hàn kia của hắn như bắn ra hàng ngàn mũi nhọn sắc lạnh lại càng khiến người ta rùng mình.

“Bang chủ, loại sự tình nhỏ nhặt này không cần nhọc ngài lo lắng, để thuộc hạ xử lý là được rồi.” Chu trưởng lão giương lên vẻ tươi cười cứng ngắc trả lời.

“Đúng vậy bang chủ, chúng ta tiếp tục bàn luận chuyện lúc nãy thôi.” – Các trưởng lão khác cũng lên tiếng đồng tình.

Nam tử trẻ tuổi dùng ánh mắt lợi hại quét qua các vị trưởng lão một lượt. Mấy lão già này suy nghĩ cái gì, hắn trong lòng đã sớm rõ ràng rồi.

Lang Thao Bang Nguyên là do cộng đồng các nhà đò vùng Giang Nam kết hợp mà thành một tổ chức, theo số lượng gia nhập càng lúc càng đông, thế lực cũng càng lúc càng lớn. Đệ nhất bang phái thành Giang Nam, chúa tể của thủy đạo nam bắc (đường sông, hồ ở cả nam và bắc, nói chung là nắm mạch giao thông đường thủy), vô luận là thương thuyền hay là hoa thuyền, thậm chí là tư gia tiểu thuyền, phàm là ở trên mặt nước, hết thảy đều chịu sự quản lí của Lang Thao Bang Nguyên.

Chính là Giang Nam đệ nhất bang phái này, bởi vì bang chủ tiền nhiệm chết bệnh, hơn nữa trước khi chết còn chỉ định tân bang chủ “ngọc diện thư sinh” – Sở Phong mà khiến trong bang có không ít rung chuyển.

Ngọc diện thư sinh, người cũng như tên: lộ ra trên khuôn mặt trắng như bạch ngọc là một đôi mắt phượng đẹp dài, dáng người tinh tế cao lớn thật xứng với vẻ mặt thanh thản, thân ở trong Lang Thao Bang Nguyên người người tráng kiện như trâu đột nhiên lại không hòa hợp. Mà sở hữu bang chúng cũng thật sự là khó có thể đột nhiên chấp nhận một tân bang chủ diện mạo, khí chất như nữ tử này.

Ở Giang Bắc, ngọc diện thư sinh – Sở Phong chỉ trong vòng hai năm ngắn ngủi, lấy cơ trí hơn người cùng một cái chiết phiết (quạt) trong tay có thể vô tung vô ảnh lấy thủ cấp của kẻ khác mà tạo nên danh hào không nhỏ. Nhưng là ở Giang Nam, rất ít người biết đến sự hiện hữu của hắn.

Nhất là các trưởng lão Lang Thao không thể nào tiếp nhận vì cái người thoạt nhìn yếu đuối, bộ dáng giống hệt cô nương gia tiểu bạch kiểm thì liệu có bản lĩnh thực sự gì đây. Họ lại càng không hiểu vì sao tiền nhiệm bang chủ lại giao Lang Thao Bang cho một người chưa từng lộ diện ở trong bang như Sở Phong, trong lòng không tránh khỏi có chút bất phục.

“Sở Phong mới nhậm chức Lang Thao bang chủ, đối với mọi chuyên đều là xa lạ, còn nhiều sự tình cần các vị trưởng lão để ý, nhưng … Cuộc đời ta hận nhất là hành vi của bọn chuột nhắt, ta tin các vị trưởng lão của Lang Thao bang đây đều là hán tử quang minh lỗi lạc, tuyệt sẽ không làm ra cái loại sự tình này đi?”

Khóe miệng Sở Phong giương lên một nụ cười lạnh lùng, nhẹ nhàng bâng quơ đưa tay khoát lên. Một động tác nhỏ này nhìn như vô kình, vậy mà lại đem cái bàn vuông hắc đàn vỡ vụn thành vài phiến.

Mấy vị trưởng lão bậc cao ở trong Lang Thao bang nguyên là ở trong phòng thất chủy bát thiệt (bảy miệng tám lưỡi) tỏ rõ mình thành cao, nhưng nhìn thấy cảnh này xong đều giật mình khiếp sợ, trong phòng thoáng chốc không có lấy nửa điểm tiếng vang, đầu lưỡi mọi người giống nhau tất cả đều so với trĩ bị bạt đi. (hiểu ta chết liền, ai biết thì pm lại cho ta để ta sửa nha)

Không thể tưởng được tên tiểu tử trẻ tuổi, chẳng hề có vẻ uy hiếp gì Sở Phong này lại có bản sự trong vô thanh vô tức đánh cho cái bàn đá hắc đàn vỡ vụn.

Mà chiêu thức ấy của Sở Phong là hướng những kẻ coi thường hắn nhưng trước mặt hắn lại thâm tàng bất lộ (giấu kín, không biểu lộ ra ngoài) càng làm cho các vị trưởng lão tự cho là mình đúng này không khỏi đối với hắn tâm sinh vài phần kiêng kị.

Phọng nghị sự rơi vào trầm tĩnh hồi lâu rồi Chu trưởng lão giỏi xu nịnh thúc ngựa mới lên tiếng đánh vỡ trầm mặc.

“Bang chủ yên tâm, bọn thuộc hạ nhất định dốc hết tâm lực hiệp trợ bang chủ hiểu biết các sự vụ trong bang.”

“Ân, tốt lắm!” Sở Phong liễm đi ánh mắt sắc bén, lại hồi phục bộ dạng thanh thản vốn có.

Mẹ nó, bọn họ đều bị bộ dạng kia lừa rồi – Các trưởng lão trong thâm tâm không hội mà cùng nghĩ – Xem ra với vị bang chủ tiền nhiệm này, tháng ngày của bọn họ cũng không còn dài nữa.

“Các vị trưởng lão, Sở Phong có một nghi vấn thế này … Lang Thao bang chúng ta không phải là độc chiếm thủy vận của Giang Nam sao? Vì sao mỗi lần thu lợi lại thiếu trầm trọng như vậy?”

Sở Phong câu này vừa hỏi, các vị trưởng lão đều là hai mắt nhìn nhau, cuối cùng không hẹn mà đem ánh mắt nhìn sang phía Chu trưởng lão.

Chu trưởng lão đảo con người một vòng, lập tức nghĩ ra lời ứng đối: “Hàng hóa của Giang Nam xác thực đều là do thuyền của bang ta chung chuyển. Nhưng này đó thu vào đều chỉ vừa vẹn chi trả cho khoản chi tiêu khổng lồ của các huynh đệ trong bang mà thôi, vậy nên …”

“Thuyền vận thu vào đương nhiên không đủ?” Trong mắt Sở Phong chớp động liền dấy lên một trận hỏa diễm làm người ta nhìn thấy mà sợ. “Chính ngươi xem lại xem. Lang Thao bang lấy mức giá vận chuyển hàng hóa cho phường vải Lăng Ba như vậy, căn bản chính là lỗ vốn sinh ý. Vận chuyển hàng hóa giúp họ chính là nguồn thu vào lớn nhất của bang. Chẳng lẽ Lang Thao bang chuyên thay người làm không công sao? Huynh đệ trong bang không cần ăn cơm sao?”

Chu trưởng lão nhìn chằm chằm trướng sách, sắc mặt hết xanh rồi lại trắng, không thể tưởng tượng được Sở Phong mới nhậm chức ba ngày đã điều tra ra trướng vụ trong bang. Nếu hành vi trung gian kiếm lời mấy năm gần đây của họ mà bị hắn phát hiện ra …

Các vị trưởng lão khác cũng là ưa mồ hôi lạnh.

Tiền trưởng lão trong cái ló khó cái khôn, lúng túng túm tìm cớ biện hộ: “Chuyện này … Nữ đương gia của phường vải Lăng Ba có hậu thuẫn rất lớn, chúng ta đắc tội không nổi. Cho nên … bọn họ yêu cầu mức giá này, chúng ta cũng không thể cự tuyệt.”

“Nữ đương gia?” Sở Phong nghe đến đương gia của phường vải Lăng Ba là một nữ nhăn mặt lại càng nhăn nhó, hừ lạnh một tiếng nói: “Một nữ nhân chủ phường vải thì có thể có hậu thuẫn khó lường gì?”

Phong trưởng lão nhất thời được thế, hắn khí định thần nhàn nói với Sở Phong: “Tiền nhiệm đương gia của phường vải Lăng Ba, cũng chính là đại tỉ của đường chủ đương nhiệm, được Hoàng thượng ngự phong Tiết Liệt quận chúa, cũng chính là Vương phi của Phụ Chính vương. Phụ Chính vương quyền thế rất lớn, chúng ta tất nhiên là không thể đắc tội.”

Sở Phong dương mi nhìn Chu trưởng lão: “Thật là như vậy sao?”

“Phải! Phải!” Chu trưởng lão chột dạ, vội vàng đáp: “Cho nên bang chủ, ngài tốt nhất trăm ngàn lần đừng chọc tới phường vải Lăng Ba.”

“Hừ!” Sở Phong bàn khởi khuôn mặt, lấy giọng điệu kiên định, lạnh lùng làm người ta phải phát run lên nói: “Huynh đệ Lang Thao bang chúng ta không ăn trộm không thưởng, chính là kiếm lợi nhuận nghề nghiệp hợp lý, ta không tin Phụ Chính vương kia có thể làm gì Giang Nam đệ nhất bang chúng ta. Từ hôm nay trở đi, Lang Thao bang không tiếp sinh ý của phường vải Lăng Ba.”

“A? Không được! Bang chủ, chuyện này ngàn vạn lần không được.”

Như thế nào có thể như vậy đây? Mấy năm gần đây, các vị trưởng lão trong bang ỷ vào chuyện lão bang chủ đối với trướng vụ không mấy quan tâm cho nên đoản báo Lang Thao bang vận tư, mỗi người đều từ trung gian thu lợi được không ít. Nay nếu chặt đứt sinh ý của phường vải Lăng Ba, chẳng phải cũng chặt đứt luôn chỗ kiếm tiền tốt của bọn họ sao.

Hắn ánh mắt lợi hại nhìn quét qua mọi người , “Như thế nào không được? Loại sinh ý lỗ vốn này, ta nói không tiếp là không tiếp. Trừ phi phường vải Lăng Ba chấp nhận giá vận chuyển so với bây giờ gấp lên ba lần, nếu không thì không bàn nữa. Ta cũng không tin nữ đương gia của phường vải Lăng Ba có thể tìm được phương thức vận chuyển hàng hóa khác.”

Nói vừa xong, Sở Phong liền tiêu sái đi ra khỏi phòng nghị sự, để lại mấy vị vẫn còn mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Mấy vị trưởng lão ở trong sảnh hai mắt nhìn nhau không biết làm sao, cũng không biết nói gì để chống đỡ.

Tiền nhiệm bang chủ của Lang Thao bang, cũng chính là sư phụ của Sở Phong muốn hắn tiếp nhận quản lý bang, vậy nên hắn đã đoán biết trước nội vụ trong bang có vấn đề, nhất là trướng vụ sổ sách lại có trăm ngàn lỗ hổng. Thần sắc chột dạ của Chu trưởng lão lại càng làm hắn khẳng định suy đoán của mình là đúng.

Vô tội nhất trong chuyện này có lẽ là phường vải Lăng Ba.

Hắn vốn nghĩ dọa cho mấy vị trường lão tự cho là mình làm việc thiên y vô phùng kia, cũng không phải thật sự muốn khai đao chặt đứt sinh ý của phường vải Lăng Ba. Nhưng khi hắn nghe đến đương gia của phường vải Lăng Ba là một nữ nhân thì liền không chút do dự quyết định.

Sở Phong hắn chính là khinh thường nữ nhân từ đáy lòng. Hắn trước nay đều cho rằng nữ nhân là cái loại thủ không thể đề, kiên không thể chọn, là loại ám muội vô dụng, trừ bỏ giúp chồng nuôi dạy con hay cung cấp cho nam nhân cuộc sống lạc thú ở bên ngoài, thì không còn tác dụng gì khác.

Mà nếu phường vải Lăng Ba nếu là do một nữ nhân cai quản, thì dù hắn không chặt đứt mạch vận chuyển của họ thì phường vải Lăng Ba cũng không tồn tại được bao lâu, cho nên hắn cần gì phải có điều cố kị.

Trong thành Hàng Châu, trên ngã tư đường phồn hoa, người người rộn ràng nhốn nháo đi lại như mắc cửi. Trên đường có người đẩy xe rao hàng, kẻ thì chọn đam hét yết (tha thứ cho ta, ta thật sự cũng không hiểu nó nói gì TT_TT. Ai biết giúp ta với a~), không thì cũng là các chiêu bài sinh ý của thương gia, rất là náo nhiệt.

Phố Hà Đạo so với cảnh tượng náo nhiệt trên ngã tư đường cũng không hề kém cạnh.

Những con thuyền lớn nhỏ không ngừng lui tới, hoặc là đón khách đi thuyền giang du, hoặc là vận chuyển hàng hóa qua lại nam bắc, cũng có những thuyền hoa trang trí hoa lệ xuyên ở giữa, thỉnh thoảng lại phảng phất truyền tiếng vui cười của cả trai lẫn gái, tiếng đàn du dương cùng với giọng xướng thanh nhu.

Trong đó có một con thuyền hoa lớn nhất, là tâm điểm chú ý của mọi người. Chiếc thuyền này ba ngày trước thả neo ở bên bờ, không ai biết bên trong là gì, cũng chẳng ai hay chủ nhân của nó là ai, chỉ biết nó không phải thuyền hoa bình thường chuyên tiếp rượu, cho khách tìm hoan vui đùa mà là tư gia thuyền hoa của một vị nào đó chẳng rõ danh tính.

Từ những vật trang trí hoa lệ không tầm thuyền trên thuyền có thể đoán được chủ nhân của nó cũng thuộc hàng thế gia vọng tộc. Người người quan khán hai ngày liền đều chưa từng gặp chủ nhân của nó ra vào thuyền, cũng chưa từng nghe trong thuyền vẳng ra tiếng ca vũ. Chuyện này lại càng làm con thuyền có vẻ bí ẩn.

“Nhị tiểu thư, ta càng xem lại càng cảm thấy quái dị.” Chức Nhi ghé vào trước quầy của phường vải Lăng Ba, đôi mắt nhìn chằm chằm vào chiếc thuyền hoa lớn ở bờ bên kia quan sát.

“Cái gì?” Nữ Quyên đang chuyên chú kiểm kê sổ sách vừa mới nhận về chuyện buốn bán của phường vải, căn bản không chú ý nha hoàn bên người đang nói gì, chỉ hàm hồ đáp cho có lệ.

“Ta nói chiếc thuyền hoa kia a. Nghe nói nó đứng đối diện với bố trang chúng ta đã ba ngày liền, nhưng một chút động tĩnh không có, vậy chẳng phải rất kì quái sao.” Chức Nhi không chú tới Nữ Quyên đang không yên lòng, tiếp tục phát biểu quan điểm của mình.

“Nhị tiểu thư, người nói xem chủ nhân chiếc thuyền kia có thể là người nào? Có thể hay không lại giống đại cô gia, vốn là quan lại trọng thần trong triều a.”

“Chức Nhi!” Nữ Quyên nói có chút không kiên nhẫn, đôi mi thanh tú nhíu lại trừng nàng một cái, “Ta xem ngươi có vẻ rất nhàm chán. Chuyện của người khác ngươi quản làm gì? Ngươi không thây ta đang rất vội sao?”

Bị Nữ Quyên giáo huấn một phen, Chức Nhi chỉ biết thè lưỡi thấp giọng nói: “Ta chỉ là nhàm chán thôi mà.”

Nàng có thể không nhàm chán được sao. Từ khi Lăng gia đại tiểu thư – Lăng Nữ Lăng gả nhập Phụ Chính vương phủ làm vương phi, lại đến tam tiểu thư gả cho hộ vệ bên người Phụ Chính vương, kết tóc se duyên cùng vào nói làm một đôi thần tiên quyến lữ, phường vải Lăng Ba liền do Nhị tiểu thư tiếp quản.

Nguyên bản nàng nghĩ Nhị tiểu thư cũng sẽ giống Đại tiểu thư, trử bỏ việc trọng đại ra, những chuyện khác đều giao cho Lý chưởng quỹ. Ai ngờ Nhị tiểu thư này lại là người cuồng công việc, mọi việc đều muốn tự mình giải quyết, càng làm lại càng hăng say.

Mỗi ngày nhìn Nhị tiểu thư bận rộn, Chức Nhi căn bản không thể phụ giúp được cái gì. Nhưng nàng cũng không quên thân phận nha hoàn bên người tiểu thư, dù nhàm chán cũng phải theo bên người tiểu thư nhìn nàng làm việc.

“Nhàm chán? Nếu vậy thì ngươi về hậu viện trước đi.” Nói xong, Nữ Quyên cau mày nhìn lên hai chồng vải dệt, lập tức chuyển hướng Lý chưởng quỹ nói: “Lý chưởng quỹ, chỗ vải dệt này không phải cần chuyển đến kinh thành sao? Như thế nào vẫn còn ở đây?”

Lý chưởng quỹ nhìn thoáng quá chồng vải, khuôn mặt u sầu nói: “Nhị tiểu thư, chỗ hàng này … không thể chuyển tới kinh thành được.”

“Không chuyển được? Tại sao lại như vậy? Chúng ta với nhà đò không phải đang làm ăn rất tốt đó sao?”

“Lời thì nói thế … nhưng là …” Lý chưởng quỹ sắc mặt như gặp nạn lớn nói, “ Nghe nói Lang Thao bang vừa mới đổi vị bang chủ mới, thuyền phí lại tăng lên gấp ba. Nếu chúng ta chấp nhận giá đó thì phí tổn hao sẽ không nhỏ, vậy nên chỗ vải này vẫn chưa được chuyển lên kinh thành. Ta đang cùng Lang Thao bang thương thảo lại xem có thể cứu vãn tình hình được không.”

“Làm gì có loại đạo lý này? Thuyền phí cứ vài tháng lại tăng một lần, Lang Thao bang quả thực quá bá đạo. Thương gia chúng ta sao có thể sinh tồn đây?” Nữ Quyên thật sự rất tức giận, nàng liền đối với Lang Thao bang lũng đoạn thuyền vận vô cùng bất mãn. (E hèm! Ai không hiểu “lũng đoạn” là gì thỉnh đi học kinh tế, ở đây ta chỉ giải thích sơ qua thôi, nghĩa là thao túng, kiểm soát hoàn toàn, tùy ý muốn làm gì thì làm. Cái này chúng ta có thể liên tưởng đến những ngành độc quyền như điện lực chẳng hạn, nói đến đây thì chắc chả ai là không hiểu đâu nhỉ ^^)

Đối với nàng mà nói, Lang Thao bang tất cả đều là một lũ du côn lưu manh chỉ biết áp bức thương gia kiếm lời. Nếu không phải hàng hóa của phường vải Lăng Ba cần họ vận chuyển lên phương bắc, có đánh chết nàng cũng không cùng loại người này giao hảo.

Nàng đã nhân nhượng vì ích lợi toàn cục, nhưng đổi lại chỉ là Lang Thao bang càng được thể lấn tới, nghiễm nhiên từ lưu manh thăng cấp lên thổ phỉ. Nàng thực sự là không thể dễ dàng tha thứ cho bọn họ chào giá tới vô pháp vô thiên như vậy.

“Ta muốn đi tìm Lang Thao bang chủ nói lý.”

“Nhị tiểu thư, chuyện này ngàn vạn lần không được.” Lý chưởng quỹ vội vàng khuyên can Nữ Quyên. Bọn chúng có chuyện gì mà làm không được đâu. Nếu chúng ta chọc đến họ chỉ sợ sau này sẽ khó có nổi một ngày an bình.”

“Vậy thì sao? Chẳng lẽ chúng ta phải nhẫn nhịn để họ muốn làm gì thì làm? Trong mắt bọn họ chẳng lẽ không có vương pháp sao?”

“Tiểu thư, tại sao người lại không nhờ đại cô gia ra mặt? Chỉ cần đại cô gia nói một câu, mọi chuyện chẳng phải đều được giải quyết hết sao.” – Chức Nhi xen mồm vào nói.

“Không được. Loại sự tình này không thể để cho đại tỷ cùng đại tỷ phu biết.” Nữ Quyên lắc đầu, “Ta không muốn người ta nói rằng phường vải Lăng Ba chúng ta phải nhờ vào vương quyền để sinh tồn.”

Thoạt nhìn bề ngoài thì Nữ Quyên có vẻ là một nữ nhân nhu nhược, nhưng thật ra tính cách của nàng rất mạnh mẽ. Từ khi nàng tiếp quản phường vải Lăng Ba, bất luận có nảy sinh vấn đề khó khăn nào, nàng đều nghĩ cách tự mình giải quyết, chưa bao giờ đem danh quyền của đại tỷ phu Triệu Húc ra để kinh thương cho thuận lợi, lại càng không hy vọng người ngoài vì nhà nàng cùng Phụ Chính vương phủ có quan hệ thông gia mà đặc thù lễ ngộ (kiểu như kính cẩn, cúi mình, có sự dè chừng trong giao tiếp, đối xử). Nàng tình nguyện cắn răng chịu đựng tất cả, dựa vào chính sức mình mà sống.

Nhưng Lý chưởng quỹ vốn nhìn nàng lớn lên từ nhỏ nên không đành lòng thấy nàng mỗi ngày bận rộn đến không chịu nổi, ngay cả thời gian nghỉ ngơi cũng không có. Hắn đau lòng thở dài nói: “Nhị tiểu thư, ta xem ngươi trước hết nghỉ ngơi một chút đi. Mấy ngày nay ngươi đã vất vẻ nhiều rồi, cũng đừng thêm phiền lòng vì chuyện này nữa. Huống chi, vấn đề này ta cùng lão Mạc đang nghĩ cách, hẳn là rất nhanh sẽ có thể giải quyết.”

“Nhưng …” – Nữ Quyên vốn nghiện việc nên lúc này đâu chịu thu tay.

“Đúng vậy! Đúng vậy! Lý chưởng quỹ nói đúng lắm.” Chức Nhi cũng vội vàng phụ hoạ, “Người làm việc đến độ không có thời gian nghỉ ngơi, đại tiểu thư mà biết thì sẽ trách cứ ta a. Huống hồ ngươi không phải muốn đi An Nam tự dâng hương sao? Hôm nay vừa vặn có hội chùa, sao không thừa dịp này nghỉ ngơi một chút, thuận tiện đi ra ngoài dạo một phen.”

“Nói thẳng ra là nha đầu ngươi muốn đi chơi chứ gì.” Nữ Quyên lắc đầu, nàng sao lại không nhìn thấu ý định của Chức Nhi đây.

“Ta nào có … ta là vì Nhị tiểu thư mà suy nghĩ nha.” Chức Nhi chột dạ nói.

“Nhị tiểu thư, ta thấy ngươi cùng Chức Nhi xuất ngoại một phen cũng tốt. Chẳng lẽ ngươi chê ta già, đối với công việc giao cho lão hán này lo lắng sao?”

“Lý chưởng quỹ, ngươi đừng nghĩ vậy. Ta chỉ là …” – Nữ Quyên vội vàng giải thích.

“Ai! Người già như ta thì dùng được vào việc gì chứ. Cũng khó trách Nhị tiểu thư không tin nhiệm ta …” Lý chưởng quỹ cố ý biểu tình bình tĩnh, giọng điệu mang vẻ sầu não nói.

“Lý chưởng quỹ, ngươi như thế nào có thể nói vậy. Phường vải Lăng Ba mà thiếu ngươi là không được đâu.”

“Một khi đã như vậy, sao tiểu thư không yên tâm giao sự tình cho lão hán giải quyết?”

Nữ Quyên biết Lý chưởng quỹ dụng tâm lương khổ, nên lại kiên trì nhịn xuống. Chỉ sợ Lý chưởng quỹ nhìn nàng lớn lên từ bé này giờ đây đã thực sự muốn nổi giận.

“Thật tốt quá. Để ta chạy nhanh đi thỉnh Đại thúc (thúc tên là “Đại”, không phải từ ghép đâu mọi người =.=) tới bồi chúng ta đi dạo.” Chức Nhi reo lên vui sướng rồi nhanh chân hướng hậu viện mà chạy.

“Chức Nhi, không cần.” Nữ Quyên vội vàng thấp giọng gọi Chức Nhi lại, “Chỉ là đi tự lý dâng hương thôi, cũng chẳng phải đâu xa, chúng ta tự mình đi là được rồi, không cần phiền tới Đại thúc.”

“Nhưng mà …” Các nàng ra ngoài mà không nói cho Đại thúc biết thì hắn sẽ rất tức giận cho xem. Lão nhân gia hắn luôn nói nữ nhi không thể một mình xuất môn, ít nhất cũng phải để hắn đi cùng mới được.

“Ngươi không muốn đi nữa sao? Nếu muốn đi thì làm theo ý ta.” Nữ Quyên bất ngờ nghiêm mặt nhìn Chức Nhi đang do dự.

Nàng là vì lo cho thân thể của Đại thúc gần đây không khoẻ nên không muốn hắn đã lớn tuổi như vậy rồi mà lại phải bồi càng nàng đi qua đi lại khắp nơi, vậy nên mới muốn Chức Nhi đừng kinh động đến lão nhân gia hắn.

“Ta đi. Ta tất nhiên là muốn đi rồi.” Khó khăn lắm mới có cơ hội ra ngoài chơi một chuyến, Chức Nhi làm sao có thể bỏ qua. Nàng vội vàng chạy theo sau tiểu thư hướng cửa hậu viện mà ra ngoài, về phần Đại thúc thì có thể hắn sẽ rất tức giận, nhưng nàng bây giờ cũng lười suy nghĩ.

An Nam tự tiếng người cười nói ồn ào, rất nhiều tiểu phiến đều tụ tập vào hội chùa mỗi năm một lần này, đương nhiên cũng hấp dẫn rất nhiều khách hành hương tới đây du ngoạn.

Chung quanh bày đầy sạp bán đủ các loại hàng, có tiệm bán tượng đất, có người rao bán kẹo hồ lô, có người bày bán son phấn, có người lại trưng bày đồ cổ ngọc khí, … Đủ loại kiểu dáng tiểu phiến trưng bày ra như thế, bán gì đó rực rỡ muôn màu làm người ta xem không kịp.

“Nhị tiểu thư, ngươi mau tới đây xem này. Có ngươi bán trâm cài tóc trông rất đẹp nha.” Chức Nhi đứng ở trước sạp bán trâm cài tóc hưng phấn gọi Nữ Quyên.

Nữ Quyên lắc đầu, nhìn Chức Nhi lúc này vật phẩm đã đầy tay nói : “ Ngươi còn chưa mua đủ sao ? Thật không hiểu chúng ta tới đây dâng hương hay là đi mua này nọ giúp ngươi nữa.”

“ Nhị tiểu thư, Chức Nhi chỉ là giúp ngươi chọn đồ thôi mà. " Chức Nhi vội hướng Nữ Quyên lấy lòng nói : “Người xem, trâm cài tóc này nếu mang trên đầu tiểu thư nhất định sẽ rất đẹp nha.”

“Tiểu nha đầu giỏi vuốt mông ngựa (=nịnh bợ) !” – Nữ Quyên ngoài miệng nói vậy nhưng nàng vẫn hướng sạp bán trâm đi tới.

Trên sạp kia bày đủ loại trâm cài tóc kiểu dáng cùng chất liệu đặc sắc, trong đó có một đôi phượng điệp trâm là hấp dẫn sự chú ý của Nữ Quyên nhất. (“phượng điệp” thì chắc khỏi phải giải thích ha)

Đôi phượng điệp kia lấy thủ pháp công phu, xảo đoạt lũ tương ở phía trên trầm cài tóc, có thể tuỳ bước mà đong đưa, trông rất sống động, giống như tuỳ thời có thể vỗ cánh bay lên. (“lũ tương” có thể hiểu nôm na là gắn ở phía trên, nhưng mình thấy từ “Gắn” nó không đủ sức diễn đạt nên mạn phép giữ nguyên so với nguyên tác)

Nữ Quyên đang vươn tay muốn lấy đôi phượng điệp trâm kia lên xem xét cẩn thận thì có một bàn tay khác đã đi trước nàng một bước cầm nó lên.

Vị công tử kia bộ dạng ngọc diện thư nhã, tinh mục nguyệt mi (mắt sáng như sao trời, mi thanh tựa vầng trăng), nếu không phải hắn đang mặc nam trang, trên người lại toát ra một cỗ anh khí, chắc chắn sẽ có nhiều người lầm tưởng đó là một tuyệt thế mỹ nhân.

Một thân áo bào trắng thanh lịch lại càng làm thân hình cao to của hắn thêm phần phiêu dật bất phàm. khiến người ta khó lòng mà dời mắt. Trừ bỏ tỷ phu của nàng – Phụ Chính vương ra, Nữ Quyến hiếm thấy nam nhân nào bộ dáng lại đẹp như vậy, thậm chí so với tỷ phu của nàng chỉ có hơn chứ không có kém, làm nàng không khỏi nhìn tới xuất thần.

Vị công tử kia tựa như cảm nhận được tầm mắt của Nữ Quyên đang hướng về mình, cũng quay đầu nhìn về phía Nữ Quyên một thân y phục tao nhã mà lại rực rỡ, ánh mắt lộ vẻ kinh ngạc. Nhưng đó chỉ là trong chớp mắt, nhanh đến độ ngay cả Nữ Quyên cũng không dám xác định ánh mắt của hắn có từng hiện tia khác thường kia không.

Hắn ngay lập tức khôi phục thần thái nhàn nhã, lễ phép hướng Nữ Quyên mỉm cười.

Nữ Quyên ngượng ngùng cúi đầu. Dù sao một cô nương gia như nàng mà lại nhìn chằm chằm vào một nam nhân thì thực thất lễ.

“Lão bản, cây trâm này bán bao nhiêu ?” Nữ Quyên đang cúi đầu thì nghe vị công tử kia hỏi lão bản.

“Vị công tử này thật tinh mắt nha. Cây trâm này là mặt hàng tốt nhất trong sạp của ta, chỉ cần hai lượng bạc là mua được rồi. ”Lão bản miệng mười phần sinh ý nói. (ý là vẻ mặt, giọng điệu kinh doanh đấy mọi người ^^)

“Vậy sao ? Ta mua nó.” Vị công tử nọ đưa tay lấy bạc từ trong người ra.
“Chờ một chút. Cây trâm đó vốn là tiểu thư nhà ta xem trúng trước mà.”

Chức Nhi vừa rồi đã chú ý tới ánh mắt của Nữ Quyên nhìn chăm chú cây trâm này. Thật khó khăn chủ tử nhà nàng mới muốn mua một thứ gì đó, nàng như thế nào có thể để nam nhân giữa đường chen ngang này mau mất. Huống chi một đại nam nhân lại đi mua trâm cài tóc làm gì ?

“Chức Nhi, quên đi. Ta không cần.” Nữ Quyên trước nay đều không muốn tranh đoạt với người, mắt thấy Chức Nhi vô lễ nói với người ta, nàng liền có ý muốn kéo nàng sớm li khai chỗ này.

“Vị cô nương này, xin dừng bước.”

Nữ Quyên quay người lại hướng hắn nói, đầu vẫn như cũ cúi thấp : “Vị công tử này, nha hoàn nhà ta không hiểu chuyện mong công tử đừng để ý. Ta cũng phải thực muốn mua cây trầm này.”

“Không ! Phượng điệp xứng y phục rực rỡ, mĩ trâm xứng giai nhân. Nếu cô nương thích cây trâm này, vậy xin tặng nó cho cô nương.” Vị công tử kia thuận tay đem cây trâm cài lên búi tóc của Nữ Quyên.

“A ! Chuyện này sao có thể …” Nữ Quyên đối với hành động bất ngờ của vị công tử kia có phần hoảng sợ, vội vàng đưa tay muốn gỡ cây trâm xuống.

Nhưng vị công tử kia ngay lập tức bắt được tay nàng, sâu trong ánh mắt lóng lánh một tia sáng khó hiểu giờ đang chiếu thẳng vào nàng.

“Không! Đừng gỡ nó xuống. Cây trâm này có ở trên nguời cô nương mới trở nên đẹp nhất.”

Một cỗ xúc cảm kì diệu dâng lên trong lòng Nữ Quyên khi vị công tử kia cầm tay nàng. Nàng cảm thấy tâm không tự chủ được mà kinh hoàng, loại tiếp xúc xa lạ này nhất thời làm nàng kinh hách, mặt đỏ lên, nhanh chóng giật tay khỏi vị công tử kia.

Khi Nữ Quyên chưa kịp hoàn hồn lại sau một hồi khiếp sợ hoảng hốt, một đội vũ long vũ sư từ bên cạnh học vọt lên, đám người dâng lên như nước nhanh chóng đem nàng cùng vị công tử nọ tách ra.

Sau khi đội ngũ huyên náo kia rút cục đi qua, Nữ Quyên ngẩng đầu lên những mong kiếm tìm bóng dáng vị ngọc diện công tử kia, đem trâm gài tóc này trả lại. Nhưng trước mắt nàng bây giờ chỉ là một đám người chen chúc nhau, chẳng hề sót lại tung tích gì của vị công tử kia.

Nàng không biết làm sao nhìn cây trâm cài tóc tinh xảo mà xinh đẹp trong tay, lòng bỗng nảy sinh sự kích động khó hiểu. Vị công tử ấy nguyên định mua cây trâm này là tặng cho người nào?

Công tử ấy có nói qua, phượng điệp xứng y phục rực rỡ, mĩ trâm xứng giai nhân. Vậy phải chăng người công tử ấy muốn tặng cây trâm này là mỹ nhân thiên hạ?

Nghĩ tới đây, trong lòng Nữ Quyên bỗng cảm thấy một trận ghen tuông chẳng biết từ đâu tới.

“Nhị tiểu thư, vị công tử kia bộ dáng thực tuấn mỹ nha, so với đại cô gia thì chẳng kém cạnh tí nào.” Thanh âm tán thưởng của Chức Nhi bỗng kéo Nữ Quyên thoát khỏi dòng suy nghĩ phiêu du.

“Ta phải đem cây trâm này trả lại cho hắn mới được.” Nói rồi Nữ Quyên lại nhìn ngó xung quanh kiếm tìm bóng dáng nọ.

“Ai! Người đông như vậy, tiểu thư làm thế nào để tìm a?” Chức Nhi lôi kéo Nữ Quyên, “Huống chi vị công tử kia cũng đã nói là muốn tặng cho tiểu thư mà. Tiểu thư cứ nhận đi.”

“Ta làm sao có thể tuỳ tiện nhận đồ của người khác được?” Nữ Quyên tuy rằng thực thích cây trâm này, nhưng một nữ nhi lại đi tùy tiện nhận đồ của nam nhân tặng là không hợp lễ giáo, nương đương nhiên không thể nhận cây trâm này được.

“Vị công tử kia chẳng phải đã nói đấy thôi. Cái gì điệp … cái gì mà giai nhân … Ai nha! Dù sao chính là khen ngợi Nhị tiểu thư là được. Ta xem vị công tử kia tám chín phần là có ý với tiểu thư nha.”

“Đừng nói bậy!” Nữ Quyên đỏ mặt khinh xích Chức Nhi.

“Nhị tiểu thư, người cũng đừng ngượng ngùng. Ta xem vị công tử kia bộ dạng cao cường, lại tuấn mỹ như vậy, đảm đương vị trí Nhị cô gia nhất định rất thích hợp nha.” Chức Nhi cảm thấy vị công tử kia cùng chủ nhân của nàng thực xứng đôi.

“Chức Nhi, ngươi lại nói bậy rồi. Xem ta có đạp nát cái miệng của ngươi không. (Bạo lực dữ =.=!) – Nữ Quyên ảo não, xấu hổ làm bộ muốn đánh Chức Nhi.

Chức Nhi chạy nhanh thoát khỏi tầm với của Nữ Quyên rồi chưng khuôn mặt tươi cười chịu tội: “Được! Ta không nói nữa. Nhị tiểu thư đừng tức giận a.”

“Không cùng ngươi đấu khẩu nữa. Dù sao nhiều người như vậy chúng ta tìm cũng không được, mau trở về thôi.”

Nữ Quyên hứng thú rã rời hướng phủ gia mà đi, trong tay vẫn nắm chặt cây trâm kia. Nếu tìm không được vị công tử kia thì nàng đành tạm thơi thu giữ nó vậy. Nếu sau này có cơ hội gặp lại, nàng sẽ đem cây trâm trả lại cho hắn.

Theo bản năng, nàng lại đem cây trâm phượng điệp kia cài lên búi tóc của mình …Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: TTripleNguyen
     
Có bài mới 04.10.2011, 02:59
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86768 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hồng Trang tình lang - Cung Sơn Thiến - Điểm: 11
Chương 2

Editor: Nguyệt Lâm Quân


Đôi tay ngọc ngà miết nhẹ trên cầm huyền, tiếng đàn mặc dù du dương nhưng cầm luật ẩn bên trong lại không ổn định, có thể đoán ra người đánh đàn vẫn chưa thực chuyên tâm.

“Sở nhi, tiếng đàn của con sao lại rối loạn như vậy? Có tâm sự gì sao?”

Tiếng đàn đình chỉ im bặt, mỹ nhân mới đánh đàn lúc nãy nâng lên một đôi tinh mâu, oán hận nhìn mẫu thân một cái rồi lại cúi đầu thấp giọng nói: “Nương, ta không sao.”

Trình Như Phượng vẻ mặt không hiểu rõ ngọn nguồn quyết không tha nhìn Sở nhi của nàng, trong lòng cực kì cảm khái. Trên đời này trừ bỏ nàng cùng Sở nhi ra, nào có ai đoán được người vẻ ngoài mắt ngọc mày ngài, y phục rực rỡ, suối tóc huyền xinh đẹp đây thực chất lại là một thân nam nhi.

Đường đường là một nam nhi mà nhiều năm nay lại phải giả trang nữ nhân, Sở nhi thầm oán trong lòng, người làm mẫu thân như Trình Như Phượng đây lẽ nào lại không hiểu.

Thượng Quan gia có thể nói là vì thành Lạc Dương thủ phủ. Hai mươi mấy năm trước, vị hôn phu của nàng Thượng Quan Thanh Vân đi tới phía nam mở rộng kinh thương, vô tình gặp được một nữ tử Miêu tộc xinh đẹp, nhất thời tình nan tự mình mê luyến Miêu nữ kia (Miêu nữ ở đây là nữ nhân tộc Miêu chứ không phải là …. đâu ạ =.=), thậm chí đã cùng nàng có vợ chồng chi thực (*đỏ mặt* quan hệ … đấy mọi người *đỏ mặt*). Sau, hắn nghĩ đến tiểu thê tử ở thành Lạc Dương, trong lòng không khỏi nảy sinh áy náy nên đành nói thật với Miêu nữ kia việc mình đã có vợ, hy vọng nàng có thể cùng hắn hồi thành Lạc Dương. Ai ngờ Miêu nữ kia lại quá si tình, không thể dễ dàng tha thứ hắn và cùng người khác chia sẻ phu quân, cho rằng Thượng Quan Thanh Vân đã lừa gạt tình cảm của nàng, nhất thời lẩn quẩn trong lòng, liền ôm hận mà tự sát. Thời điểm trước khi chết nàng đã nguyền rủa Thượng Quan Thanh Vân, muốn hắn không thể chết già cũng tuyệt tử tuyệt tôn.

Mới đầu khi Thượng Quan Thanh Vân nói ra chuyện này, Trình Như Phượng buồn bực vị hôn phu của mình lại ở bên ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt, hại chết cô nương nhà người ta, cũng không để ý lắm tới lời nguyền kia.

Không nghĩ tới sau này khi Thanh Vân đã hồi gia được mấy năm, trong một lần ra ngoài kinh thương đã chết oan chết uổng trên đường. Rồi sau đó lại thêm hai đứa nhỏ nhà Thượng Quan cũng vì quái tật mà lần lượt chết non. Nhưng chuyện này khiến nàng không thể không tin vị cô nương kia lấy cái chết hạ lời nguyền độc thực sự đã ứng nghiệm.

Lúc bấy giờ Sở nhi của nàng chỉ là một tiểu oa nhi chưa đầy tháng. Vì bảo trụ huyết mạch duy nhất còn sót lại của Thượng Quan gia, Trình Như Phượng đi khắp nơi cầu thần bái phật, nhờ vả không biết bao nhiêu cao tăng, rút cục cũng được một vị cao nhân chỉ điểm. Người ấy nói đứa nhỏ này phải được nuôi dưỡng như một cô nương cho tới khi thành thân mới có thể phá giải lời nguyền nọ.

Nói nàng mê tín cũng được, nói nàng bất cận nhân tình cũng xong, vì bảo trụ huyết mạch duy nhất của Thượng Quan gia, nàng chỉ có thể yêu cầu Sở nhi cải nữ trang cho tới khi hắn cưới vợ mới thôi.

Chớp mắt đã hai mươi mấy năm qua đi, theo lý mà nói Trình Như Phượng sớm nên vì Sở nhi mà tính toán chuyện hôn sự. Nhưng chuyện Thượng Quan gia bị nguyền rủa sớm đã truyền khắp thành Lạc Dương, mọi người trong thành cũng đều biết Thượng Quan gia chỉ còn hai “nữ nhân” các nàng sống nương tựa vào nhau, nào có khuê nữ nhà ai nguyện ý gả cho “khuê nữ” của Thượng Quan gia đây.

Cho dù có đem sự thật nói ra, đừng nói tiểu thư con nhà danh gia vọng tộc ghét bỏ một nam nhân được nuôi dưỡng trong nhà như nữ nhi, ngay cả các khuê nữ nhà bình thường cũng sẽ vì sợ hãi lời nguyện nọ mà không dám gả nhập Thượng Quan gia.

Trình Như Phượng khổ tâm đã lâu, rút cục quyết định dời nhà tới nam thiên Hàng Châu. Có lẽ ở nơi xa lạ này, nơi mà không có bất cứ người nào nhận thức họ mới mong tìm được người có thể kéo dài huyết mạch Thượng Quan gia nhà họ.

Trình Như Phượng từ cửa sổ khoang thuyền hướng bên ngoài nhìn ngắm xung quanh, đối với thành thị xa lạ lại phồn hoa này lộ ra vẻ vừa lòng mà tươi cười vui sướng.

Nàng quay người nói với Sở Phong: “Sở nhi, Hàng Châu này quả thật là nơi chúng ta đang tìm. Tạm thời cứ định cư ở chỗ này, biết đâu có thể tìm được một đối tượng tốt cho con.”

“Nương, chỉ cần người cao hứng là được.”

Sở Phong đứng dậy, chân thành đi tới bên người Trình Như Phượng, ngắm cảnh phố phường náo nhiệt bên ngoài cửa sổ, nhẹ nhàng lay động liên bước, có chút trầm tư nhìn quang cảnh xung quanh. Làm thân nữ nhi đã hai mươi năm, Sở Phong đối với từng cái nhấc tay nhấc chân của một hoàng hoa khuê nữ đều rất tự nhiên, người ngoài khó lòng phát hiện ra sơ hở. Lại nói, hắn thậm chí so với đa số chân chính khuê nữ khác còn muốn xinh đẹp, đoan trang hơn bội phần. Đôi khi, ngay cả Trình Như Phượng cũng quên mất Sở nhi của nàng thực chất là một nam nhân.

“Sở nhi, phường vải Lăng Ba đối diện kia danh khí thật lớn. Nghe nói vải dệt của họ đều là nhất đẳng trong nhất đẳng. Chờ lát nữa chúng ta cũng tới đó chọn vài khúc vải để may tân trang, con thấy thế nào?” – Trình Như Phượng hứng trí ngẩng cao đầu chỉ về phía phường vải Lăng Ba nói.

Sở Phong đầu tiên là nhìn phường vải Lăng Ba khẽ nhíu mi, sau đó lại quay qua Trình Như Phượng liếc mắt một cái. Xem ra mẫu thân lại quật khởi ý niệm vì “nữ nhi” tìm thê tử trong đầu đây.

Hắn vẫn chỉ trả lời độc một câu: “Chỉ cần nương cao hứng là được.”

Hắn mềm mại tựa người vào ghế quý phi bên cửa sổ, tay khẽ động siết chặt mộc phiến, trong đầu chỉ toàn hiện lên hình ảnh đôi mắt to trong veo như nước cùng khuôn mặt thẹn thùng đáng yêu kia.

Giấu mẫu thân trở lại nam trang đối với hắn đã không phải là lần đầu tiên. Từ khi hắn hơn mười tuổi, lúc bắt đầu ý thức về thân phận thực của mình, hắn liền khát khao được sống như một nam hài bình thường. Nhưng vì sợ mẫu thân phản đối cùng thương tâm, hắn cũng chỉ có thể lợi dùng một lòng hướng phật của Trình Như Phượng, vào thời điểm nàng tụng kinh niệm phận mà vụng trộm thay lại nam trang, giống như một nam nhân bình thường chạy nhảy bên ngoài.

“Song diện công phu” (ý Phong ca là công phu thay đổi thân phận, sống với hai thân phận ấy ạ) của hắn đã luyện tới cực điểm nên chưa bao giờ lộ ra sơ hở trước mặt Trình Như Phượng. Hiện tại, hắn trong mắt nàng vẫn là một “tiểu thư khuê các” chuẩn mực, không bước ra khỏi đại môn nửa bước.

Phẫn nữ trang đã lâu, hắn đối với tài hoá trang của mình cũng có vài phần tin tưởng. Trừ bỏ vóc dáng cao, thanh âm có điểm hơi trầm, giầy thêu cũng hơi lớn, hắn tự nhận là trong thiên hạ khó có thể tìm được một nữ nhân nào hoàn hảo như hắn. (Anh này cầm kì thư hoạ cái gì cũng giỏi, dung nhan thì đẹp thôi rồi nên đối với chính mình cũng hơi tự kỉ một chút ^_^)

Không nghĩ tới, hôm qua khi hắn lợi dụng mẫu thân đang lúc tụng kinh niệm phật chuồn êm phẫn hồi nam trang đi hội chùa An Nam tự, thế nhưng lại gặp gỡ một nữ nhân ngay từ cái nhìn đầu tiên không làm hắn chán ghét, thậm chí còn khiến hắn chủ động đi nhận thức.

Không biết vị cô nương kia là ai.

Nàng kia đôi mắt nhu mì như nước, thanh âm trong trẻo tựa chim hoàng oanh, thân thể mềm mại tưởng như không xương (em đồng ý với Phong ca hai vế trên nhưng vế dưới sao mà kinh dị vậy anh, anh tả người đẹp thế nào mà bảo người ta không xương, ghê chết lên được.), khiến hắn chỉ một cái nhìn trong thoáng chốc liền đem nàng khắc sâu trong tâm trí, bóng dáng nàng mạc danh kì diệu cứ thế chiếm cứ mọi suy nghĩ của hắn. Hắn không thích loại cảm giác này, thực sự không thích. (Phong ca dễ thương chưa biết yêu nè mọi người ^_^)

Nhưng nàng rốt cuộc là cô nương nhà ai? Nàng đã hẹn ước với ai chưa? Cây trâm hắn tặng nàng có cất giữ cẩn thận không?

Ai! Hắn như thế nào lại muốn nàng? Mày kiếm khoá lại, hắn càng cự tuyệt không tưởng nhớ đến nàng, bóng hình xinh đẹp của nàng lại càng hiện hữu trong suy nghĩ của hắn. Tại sao mỗi khi bóng dáng của nàng xuất hiện trong đầu trống ngực hắn lại nảy lên liên hồi như thế?

Hắn hín vào một ngụm khí lớn. Đáng chết! Ngay cả hô hấp cũng không thông thuận. Hắn rút cục là mắc phải bệnh gì đây?

Bỗng dưng, hắn nhớ tới đã từng nghe qua loại bệnh trạng này. Nó có cái tên chết tiệt, kêu là “nhất kiến chung tình”. (nghĩ là tình yêu sét đánh, vừa gặp đã thương đấy mọi người. Phong ca cứ bảo căn bệnh này chết tiệt chứ sau này anh yêu chết chị ý lên được, có mất mạng cũng nguyện mắc bệnh này nha ^^)

Chẳng lẽ …

Chê cười! Hắn sao có thể đối với một nữ nhân liền vừa gặp đã thương? Hắn không phải rất xem thường, chán ghét nữ nhân sao? Tâm hắn đáng ra không có khả năng vì một nữ nhân mà khuynh đảo mới đúng, huống chi đó lại là một nữ nhân mới gặp lần đầu.

Không cần hoài nghi! Sở Nhi … không, phải nói là Thượng Quan Sở Phong hắn đã giấu Trình Như Phượng một thân phận khác: Lang Thao bang tân nhậm bang chủ – Sở Phong.

Thượng Quan Sở Phong lấy cái tên Sở Phong với thân phận nam nhi mà ở ngoài bái sư học nghệ, hành tẩu giang hồ. Hắn thiên tư thông minh nên chỉ vài năm ngắn ngủi đã luyện được một thân hảo công phu. Hai năm trước, hắn bắt đầu giao thiệp với giang hồ, chỉ trong vòng mười chiêu đã dễ dàng đánh bại đệ nhất kiếm khách Giang Bắc, cũng từ đó mà danh chấn thiên hạ.

Bởi vì dung mạo và ngoại hình hắn như vậy nên nhân sĩ giang hồ phong cho hắn một cái danh hào là “Ngọc diện thư sinh”. Nhưng hắn hoàn toàn giữ bí mật thân phận này với cả người nhà của hắn. Trừ bỏ sư phụ của hắn cũng chính là tiền nhiệm bang chủ của Lang Thao bang là biết thân phận thực của hắn ra, “Ngọc diện thư sinh” đối với thiên hạ mà nói là một nhân vật hết sức thần bí không ai biết được.

Sau khi sư phụ qua đời, vì để hoàn thành nguyện vọng của người là chấn chỉnh lại Lang Thao bang nên Sở Phong mới dùng mọi cách thuyết phục nương hắn dời đến Hàng Châu để tiện chưởng quản trướng vụ của Lang Thao bang.

Có lẽ vì nhiều năm giả làm thân nhi nữ mà hắn có chút ác cảm với mấy cái gọi là tiểu thư khuê các tam tòng tứ đức, nữ giới ước thúc. Hơn nữa nhiều năm hành tẩu giang hồ, tiếp xúc với đủ loại nữ nhân, không phải danh hoa phố kĩ (kĩ nữ thanh lâu, hay gái phường mua son bán phấn) thì cũng đại tiểu thư động cái là té xỉu, Sở Phong đối với nữ nhân không có cách nào nảy sinh chút thiện cảm. Cái loại sự tình “vừa gặp đã thương” này như thế nào có thể phát sinh trên người hắn đây?

Vớ vẩn! Chuyện này thực sự rất vớ vẩn. Hắn không có cách nào chịu thừa nhận sự rung động trong lòng này. Nếu có thể, hắn tình nguyện lấy đao kiếm bổ tôi tâm tư hắn ra, đem cái bộ phận có chưa hình bóng của nàng mà vứt ra ngoài (em sợ anh quá đi mất! Chưa có thằng nào nó lại dùng cách này mà có hiệu quả đâu anh. Ác cảm với phụ nữ thì cũng một vừa hai phải thôi chứ!) chứ nhất quyết không để mình lâm vào cảnh “vừa gặp đã thương” vớ vẩn này.

Vẻ mặt ngưng trọng tối tăm của Sở Phòng làm Trình Như Phượng có chút lo lắng. Có phải hắn ở trên thuyền này lâu quá nên tâm tư sinh ra chán nản rồi.

Nàng lôi kéo cánh tay của “nữ nhi”, quan tâm nói: “Sở nhi, ngươi thật sự là đang buồn chán lắm đúng không? Hay là chúng ta xuống thuyền đi xem phường vải Lăng Ba đối diện kia một chút?”

“Nương, ta không muốn đi.”

Sở Phong không phải không thích đi ra ngoài mà là không muốn dùng thân phận giả dạng nữ nhân này mà xuất môn. Hơn nữa, hắn bây giờ đang tâm phiền ý loạn vì nữ nhân kia, như thế nào còn tâm tình cải nữ trang đi lại trên đường, huống chi là lại đi gặp nữ đương gia gian từ của phường vải Lăng Ba kia.

Hừ! Nữ nhân! Hắn giận chính mình và cũng giận luôn cả nữ đương gia của phường vải Lăng Ba kia. Một nữ nhân không ngoan ngoãn ở tại khuê phòng thêu thùa, học theo nam nhân ra ngoài buốn bán làm cái gì? Nếu không có quan hệ bám váy vương quyền kia, hắn không tin chỉ bằng vào một nữ nhân mà có thể đem phường vải Lăng Ba kinh doanh phát đạt được như bây giờ.
Tóm lại một câu! Nữ nhân không đáng để động tâm. – Hắn tự nói với mình như vậy.

“Vẫn là cùng nương đi ra ngoài chọn mua vài tấm vải dệt thì tốt hơn. Cả ngày ngồi buồn chán trong chiếc thuyền nhỏ này, đối với thân thể cũng không tốt.”

Trình Như Phượng đương nhiên không rõ nguyên nhân tại sao tâm tình của Sở Phong lại hờn giận như vậy, chỉ một mặt nghĩ rằng ra ngoài cho khuây khỏa tâm trí đối với hắn bây giờ là tốt nhất.

Sở Phong đối với đề nghị của nàng cũng là vẻ mặt đần độn. Nhưng hắn biết rõ, một khi nương hắn đã cao hứng thì dù hắn có cự tuyệt trăm ngàn thứ, nương hắn cũng nghĩ ra biện pháp khiến hắn phải thuận theo.

“Nương, chẳng phải tới lúc người tụng kinh rồi sao?” – Sở Phong biết đối với mẫu thân hắn mà nói không có việc gì quan trọng hơn việc tụng kinh niệm phật, vậy nên hắn mới nghĩ tới dùng lý do này để đánh tan ý niệm lôi hắn ra ngoài của bà.

“A! Xem ta thiếu chút nữa là quên mất nha.” Trình Như Phượng lẩm nhẩm vài tiếng A di đà phật rồi sau đó lại ngẩng đầu nói với Sở Phong: “Hay để ta sai Tiểu Hoàn đi cùng ngươi.”

“Nương, không cần đâu mà .” Đôi mày kiếm của Sở Phong như muốn dính chặt lại với nhau, nương như thế nào còn chưa hết hy vọng chứ.

“Đi thôi! Thuận tiện cũng thay nương chọn mua về vài tấm vải đẹp mắt may y phục mới.”

Căn cứ vào quan sát nhiều năm qua của Sở Phong, nữ nhân là loại có tính kiên trì và kiên định đến đáng sợ, chẳng qua bình thường đều dùng vào những việc lông gà vỏ tỏi nhỏ nhặt mà thôi. (Các bạn đừng nhầm kiên trì với kiên định là một nhé. Kiên trì là quyết tâm làm đến cùng một cái gì đó, còn kiên định là giữ vững lập trường ban đầu của bản thân kia.)

Hắn bất đắc dĩ thu lại khẩu khí, ai bảo nàng là nương hắn cơ chứ. Như thế nào có thể tâm không cam tình không nguyện được đây, thân là “khuê nữ” như hắn cũng chỉ có cách ngoan ngoãn nghe lời thôi.

Chán ghét vẻ mặt vừa xem vừa bán tán như thể coi hắn là hầu tử (=khỉ) của người đi đường, Sở Phong chau mày có vẻ không vui, rất nhanh liền tiêu sái đi vào trong hiệu vải, ai ngờ ngay ngoài cửa thoáng chốc liền vây đầy một đám người tò mò.

“Chưởng quầy, thân phận tiểu thư nhà ta đặc biệt bí mật, không muốn nhiều người biết. Có thể hay không để tiểu thư nhà ta vào nội thất chọn lựa vải dệt?” – Tiểu Hoàn biết “tiểu thư” nhà nàng không thích bị nhiều người vây quanh nhìn chăm chú như vậy nên vừa vào cửa liền thông minh hỏi luôn Lý chưởng quỹ.

Lý chưởng quỹ tuy là người cũng đã hơn sáu mươi, nhưng vừa thấy đến một nữ tử diễm lệ động lòng người như vậy đi vào cửa hàng cũng không khỏi sửng sốt. Không thể tưởng được lại có nữ tử so với ba vị tiểu thư trong nhà còn động lòng người hơn.

Thấy Lý chưởng quỹ cả buổi không có phản ứng gì, Tiểu Hoàn mất kiên nhẫn gõ mạnh lên bàn nói: “Này! Chưởng quầy, ta nói chuyện ngươi có nghe hay không vậy?”

Lý chưởng quỹ nghe tiếng lập tức lấy lại tinh thần, nét mặt già nua thẹn thùng nói: “Có có. Tiểu thư, mời vào bên trong.”

Tiến nhập vào nội thất, an trí thỏa đáng cho chủ tớ hai người xong, Lý chưởng quỹ cung kính nói: “Chẳn hay tiểu thư đây muốn mua loại vải nào?”

Sở Phong hứng thú rã rời nhìn Lý chưởng quỹ liếc mắt một cái, không hề trả lời. Thanh âm của hắn so với nữ tử bình thường tương đối trầm thấp nên cũng không muốn cùng nguời khác nhiều lời. (Chịu anh luôn. Cả buổi chưa nói câu nào mà anh bảo nhiều lời. ít ra cũng phải đáp 1 câu cho có lệ đi chứ, dù sao người ta cũng là bề trên mà)

Thấy Sở Phong trầm mặc không nói, Lý chưởng quỹ cũng chẳng hề khó chịu hay mất kiên nhẫn. Từ khí chất cùng xiêm y diễm lệ trên người Sở Phong, hắn đoán rằng vị cô nương này nếu không phải thiên kim tiểu thư nhà đại quan thì cũng là đại phú hào khuê nữ, không thích cùng nam nhân khác nói chuyện cũng là lẽ thường.

“Tiểu thư xin ngồi đây chờ một lát, để lão hán mời trang chủ cả tệ trang tới bồi người chọn vải.”

Trang chủ? Chẳng phải là nữ nhân không an phận kia sao? Sở Phong túc mi, nếu phải cùng loại nữ nhân này nói, hắn thà rằng nói chuyện với lão tiên sinh này còn tốt hơn. (chưa chắc đâu anh. Gặp đi rồi hãy nói.)

Nhưng Lý chưởng quỹ vừa nói xong liền xoay người ra cửa phòng làm cho Sở Phong hắn không kịp gọi lại. Xem ra hắn hôm nay nhất định phải diện kiến nữ nhân được đồn đại trung hậu trường cường, kiêu ngạo ương ngạnh kia rồi.

Được thôi! Ký đến chi, tắc an chi. (chả biết edit câu này sao nữa. ý của nó là chuyện gì đến cứ đến, nhất định sẽ có cách ứng phó) Hắn muốn xem xem nữ nhân này đến tốt cùng kiêu ngạo ương ngạnh tới trình độ nào.

Ai ngờ khi nữ nhân hậu trường cường đại, kiêu ngạo ương nganh kia xuất hiện trước mắt hắn, Sở Phong kinh ngạc tới nỗi ngay cả chén trà cầm trong tay thiếu chút nữa cũng rơi mất.

Là nàng! Nàng chính là trang chủ Lăng Ba bố trang. (bố trang ở đây cũng có nghĩa là phường vải như ta vấn dịch thôi, nhưng vì ở đây tác giả dùng từ “trang chủ” nên ta mạn phép giữ nguyên bản gốc nhé.)

Sở Phong nhìn đến dung nhan sau khi từ biệt ở An Nam tự xong vẫn thường xuyên xuất hiện ở trong đầu hắn, luốn làm hắn hô hấp không thuận kia, trời mới biết hắn lúc này kinh ngạc tới mức nào.

Nàng chính là nữ nhân kiêu ngạo ương ngạnh kia sao? Nhưng nhìn khuôn mặt nàng đối với hắn tươi cười ngọt ngào, thoạt nhìn tuyệt không giống a.

Sở Phong lơ đãng thoáng nhìn đến cây trâm phượng điệp mà hắn đã đưa nàng lần trước, lúc này đây lại đang cài trên búi tóc mềm mại của nàng, hắn thế nhưng lại cảm thấy vui sướng không thôi.

Hắn nhìn đến nàng liền kinh ngạc vạn phần cũng là bình thường, nhưng nàng vì sao khi nhìn đến hắn cũng là vẻ mặt kinh ngạc? Chẳng lẽ nàng nhìn ra cái gì sao? Là hắn để lộ ra sơ hở nào sao?

Sở Phong không quá tự tại giơ lên đàn hương phiến trên tay (quạt thường dùng của tiểu thư khuê các), che đi nửa khuôn mặt của mình.

Hành động này của Sở Phong làm cho Nữ Quyên ý thức được mình vừa rồi đã vô lẽ khi nhìn chằm chằm vào mặt người ta. Nàng ngượng ngùng cười cuời, vốn nghĩ sẽ không thất lễ như vậy, nhưng là nhìn đến vị cô nương này làm nàng không khỏi cảm thán nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên a. (người giỏi còn có người giỏi hơn, trời cao còn có trời cao hơn. Ý của nó là người đã giỏi thì tất sẽ có người xuất chúng hơn. Ở đây, Nữ Quyên muốn khen ngợi vẻ ngoài xuất chúng, tuyệt mĩ của “Phong tiểu thư” đó mà ^^ )

Ở thành Hàng Châu này, mọi người đều khen ngợi Lăng gia ba tỷ muội các nàng là có nhan sắc khuynh thành, nhưng nếu so sánh với vị cô nương minh diễm động lòng người trước mắt thì còn thua kém nhiều lắm.

“Thật xin lỗi. Nữ Quyên thất lễ rồi.” -Nàng khuất thuân hướng Sở Phong tạ lỗi- “Ta là trang chủ Lăng Ba bố trang, không biết có thể giúp gì cho cô nương?”

Thì ra nàng kêu Nữ Quyên. Sở Phong trong lòng ám niệm vài lần, cái tên này quả thật nghe rất thuận tai.

Nhìn lại thần sắc cùng vẻ mặt cẩn thận đoan trang của hắn lúc này, Sở Phong cũng không khỉ âm thầm thở phào nhẹ nhõm. Vẻ mặt nàng như vậy xem ra không có đem “nàng” trước mắt cùng “hắn” khi ở An Nam tự liên tưởng tới cùng một người.

“Tiểu thư nhà ta muốn chọn vài tâm vải …”

“Tiểu Hoàn, giờ là lúc tới phiên người nói chuyện sao?”

Hắn đứng dậy đi tới bên Nữ Quyên, hạ thấp người nói: “Nha hoàn nhà ta không hiểu chuyện, mong Lăng trang chủ đừng để ý.”

Tiểu Hoàn biết Sở Phong không thích nói chuyện với người ngoài nên mới tự tiện ứng thanh, không nghĩ tới Sở Phong vì thế mà trách cứ nàng. Chẳng lẽ hắn không còn để ý tới ánh mắt kì dị của người ngoài nữa sao?

Đối với hành động khác thường này của Sở Phong, Tiểu Hoàn rất là kinh ngạc. Nhưng nàng làm sao biết được là Sở Phong đang muốn thử Nữ Quyên, muốn nhìn xem nàng có từ thanh âm của “nàng” (ở đây chỉ anh Sở Phong đấy ạ. Edit đoạn giai đoạn đầu mà phát mệt với cách xưng hô của 2 anh chị. Anh chị chuyển sang giai đoạn chàng – nàng hay phu thê đi cho em nhờ T_T) mà liên tưởng tới “hắn” không.

Nghe được Sở Phong nói chuyện Nữ Quyên thật là hoảng sở. Nhưng điều làm nàng kinh hách không phải là vì phát hiện bí mật của Sở Phong, mà là nàng nguyên tưởng rằng một mỹ nhân trong veo như nước như vậy thì thanh âm phải là nũng nịu mới đúng, không nghĩ tới nó lại trầm thấp vượt ngoài ý liệu của nàng. Ngoài ra còn có thân hình của “nàng” nữa, ước chừng phải cao hơn nàng cả một cái đầu.

Quân: Từ nay, cứ khi nào ta để nàng trong ngoặc kép thì là chỉ Phong ca nhé. Thật mệt với mấy người này quá đi. HÌnh như đến chap 6 hay 7 gì đó mấy anh chị này mới thành thâncơ. Cứ bình tĩnh mà chờ.

“Thanh âm của ta thực khiến cô nương thất vọng phải không?” – Nhìn ra sự kinh ngạc trong mắt Nữ Quyên, Sở Phong cười khổ nói.

“Không … thanh âm của cô nương tốt lắm !” Nữ Quyên cũng không phải là đang cố nói lời dễ nghe. Tuy là thanh âm của Sở Phong trầm thấp ngoài ý liệu của nàng, nhưng nàng lại cảm thấy nó mang theo mấy phần sức quyến rũ, âm điệu mềm mại cứ như có ma lực mê hoặc lòng người, làm người ta nghe qua thập phần thoải mái.

“Còn có … ta chẳng phải cũng quá cao sao?” – Sở Phong tiếp tục thăm dò.

Nữ nhân vĩnh viên không hài lòng với dáng người của chính mình, những lời này quả nhiên luôn đúng. Nếu không làm sao mà ngay cả mỹ nhân đẹp đến thần hồn điên đảo trước mặt này cũng đối với chính mình có nhiều điểm không hài lòng như vậy.

“Cô nương thật sự là lo lắng quá nhiều rồi.” – Nữ Quyên cười nói – “Cô nương dáng người thon dài, nhìn như thế nào cũng thực đẹp mắt, quả là khiến người ngoài phải hâm mộ. Nếu ta có thể có được dáng người như cô nương thì không biết sẽ có bao nhiêu cao hứng đâu.” [Ha ha ha! Em phục tỷ quá đi mất. Nói nam nhân dáng người thon dài ... =)) Nhưng mà Phong ca tới mấy lời này cũng đỡ được thì em còn phục hơn =))]

Nàng thực sự là người thiện lương, lại biết cách an ủi lòng người. Nàng làm sao có thể là nữ nhân kiêu ngạo ương ngạnh như trong lời đồn kia được? Sở Phong nhíu mày khi phát hiện hảo cảm của hắn đối với nàng lúc này lại tăng thêm mấy phần.

“Oa!” Lúc này Chức Nhi bưng nước trà vào, vừa nhìn thấy Sở Phong liền không nhịn được kêu một tiếng.

“Chức Nhi! Ngươi làm cái gì vậy? Thật không lễ phép gì cả!” Nữ Quyên nghĩ Sở Phong hờn giận (lúc này ảnh ý đang chau mày mọi người ạ) là vì Chức Nhi vô lễ bèn quay sang quở trách nàng ta.

“Không phải! Là vì vị cô nương này … đẹp quá nha. Cho nên ta mới …” – Chức Nhi ngập ngừng biện giải.

“Chức Nhi! Còn không ngừng miệng?” Sở Phong hờn giận làm Nữ Quyên không khỏi cảm thấy kỳ quái. Chẳng lẽ “nàng” không thích được người khác khen là đẹp sao? (Nam nhân thích được khen đẹp thì mới là có vấn đề đó tỷ. Đẹp zai thì được chứ đẹp kiểu mỹ nhân như mấy người nói thì vui sao nổi =.=)

Sở Phong thực sự là không thích người khác nói hắn đẹp.

Năm đó cũng chính vì dung mạo hắn quá mức tuấn mỹ mà không ít dâm tà cuồng đồ khi hắn còn trẻ (chắc là khi ca ca ý tuổi còn vị thành niên) muốn gia dĩ dâm loạn hắn, phải nhờ có sư phụ giải cứu mới may mán thoát khỏi nguy nan.Cũng vì lẽ đó mà hắn lập chí theo sư phụ học võ phòng thân, và từ đó về sau hắn thống hận nhất chính là người khác nói hắn đẹp. (Ở đây nghĩa là cưỡng dâm đấy ạ. Hic hic! Thằng nào dám cưỡng bức Phong ca của ta hả? BÀ HỰN MỀY)

Chính hắn cũng tự biết mình cải nữ trang diễm lệ tới nhường nào nên làm sao có thể nói gì nha hoàn nhanh mồm nhanh miệng này đây. Nhưng nếu là khi hắn mặc nam trang mà có người dám nói hắn đẹp, hắn không đập nát miệng đối phương mới là lạ.
“Lăng trang chủ, không có gì. Ta cũng không để ý.” – Hắn cố làm mặt dương dương tự đắc.

“A …” Chức Nhi nghe được thanh âm của Sở Phong lại muốn phát biểu ý kiến, nhưng dưới ánh nhìn chằm chằm của Nữ Quyên đành ngậm miệng vội vàng bắt đầu rót trà, khuôn mặt tươi cười nói: “Thỉnh uống trà, thỉnh uống trà. Để nguội rồi uống sẽ không ngon nữa.”

Nữ Quyên lắc đầu, ngượng ngùng nói với Sở Phong: “Nha hoàn nha ta quản giáo không nghiêm, mong cô nương đừng để ý.”

Sở Phong lại khách khí dương dương tự đắc khoé miệng.

“Đúng rồi! Còn chưa thỉnh giáo tôn tính đại danh của cô nương?”

“Ta họ Thượng Quan!.” – Sở Phong khách khí trả lời, nhưng hắn chính là nghĩ không muốn nói ra tên của thân phận kia cho nàng biết.

“Thượng Quan cô nương, xin đừng gọi ta là Lăng trang chủ nữa, gọi Nữ Quyên là được rồi.”

Tuy rằng “nàng” chưa nói ra tên của mình, nhưng trực giác của Nữ Quyên mách bảo rằng nàng thực thích vị Thượng Quan cô nương trước mặt này. Nhìn ra được Sở Phong hơn nàng mấy tuổi, nàng có cảm giác thực là đặc biệt … giống như tỷ muội thân thiết của nàng vậy. (Hu hu! Soái ca mà tỷ ý cho là “tỷ muội” mới buồn chứ. Bao giờ Phong ca mới thoát khỏi vai Thương Quan tỷ tỷ đây. Mấy chương sau nghe Quyên tỷ kêu tỷ tỷ này tỷ tỷ nọ mà đau lòng ghê đó. T_T)

Không! Cảm giác kia dường như còn vượt qua cả tình nghĩa tỷ muội, nhưng nàng không cách nào hình dung được cảm giác kỳ lạ đó chính xác là cái gì.

Cũng không biết vì sao, nàng chính là muốn cùng “nàng” trở thành bằng hữu, bởi vậy nên muốn thân thiết với “nàng” hơn một chút.

“Thượng Quan cô nương, trước kia ở Hàng Châu ta không có gặp qua ngươi. Các ngươi hẳn là người từ nơi khác đến?”

“Ta cùng nương nguyên bản ở tại thành Lạc Dương. Nương nghe nói Hàng Châu là địa linh nhân kiệt, là địa phương tốt nên tính tới đây trụ hạ một thời gian. (Địa linh nhân kiệt tức là vùng đất có nhiều người tài giỏi, trí đức hơn người, hiền tài của quốc gia, … trong lịch sử Việt Nam cũng có cụm từ này đấy ạ. Mọi người ai để ý đến môn Sử một chút sẽ biết.)

Nữ Quyên an vị ở chỗ ngồi bên cạnh Sở Phong, từ trên người nàng không ngừng truyền đến một mùi hương ngan ngát làm thần trí Sở Phong khó lòng giữ vững. (Mới có mùi hương thôi mà anh đã nảy sinh ý nghĩ không an phận rồi. Chẹp! Quả nhiên bản chất của soái ca là háo sắc!)

Hắn đã từng gặp qua không ít nữ nhân, nếu không phải mang theo mùi phấn son tới gay mũi như chính hắn bây giờ thì cũng là chẳng có mùi hương gì đáng nói như nương hắn. Hắn cho tới bây giờ không hề biết rằng trên người nữ nhân cũng có thể có mùi hương dễ chịu như vậy. Hắn càng kinh ngạc khi phát hiện cỗ mùi hương thơm ngát này lại làm cho hắn đối với nàng sinh ra khác thường … xúc động.

Ngồi ở bên cạnh nàng tựa như một khối nam châm hấp dẫn thật sâu từng cảm quan của hắn. Tuy rằng hắn ngẫu nhiên cũng có khi đi dạo kỹ viện, nhưng dù đối mặt với nữ tử xinh đẹp cỡ nào, hắn cũng không cảm thấy hấp dẫn cùng xúc động giống như hiện tại.

Sở Phong âm thầm hít một hơi thật sâu, ý đồ khống chế thể xác cùng tinh thần cơ hồ đang bất ổn kia. Hắn nhìn chăm chú nữ nhân trước mắt này, nàng đến tột cùng là có loại ma lực gì làm cho hắn vừa gặp đã thương, tái kiến “động tình”, lại còn cỗ xúc cảm kỳ lạ này nữa. (Yêu rồi! Yêu rồi! Đốt pháo hoa ăn mừng đi nào mọi người. Mới chương hai đã yêu, 2 anh chị này cũng nhanh gớm!)

Nữ Quyên không hề để tới sự khác thường của Sở Phong, ngược lại còn càng hướng “nàng lại gần hỏi: “Vậy cô nướng đã tìm được nơi nào để trọ lại chưa?”

“Còn không có …” Sở Phong cố tập trung lực chú ý của mình vào cuộc đối thoại với nàng mà không phải ở trên đôi môi đỏ mọng hấp dẫn mê người kia.

“A! Vậy cô nương có thể đến trụ lại đây. Dù sao nơi đây cũng rất rộng, nhiều người đến ở náo nhiệt cũng tốt …” Chức Nhi phát hiện chính mình lại không nhịn được chen miệng vào nói, vội vàng le lưỡi “Thật xin lỗi …”

Lúc này Nữ Quyên cũng không trách cứ Chức Nhi, ngược lại cảm thấy chủ ý của Chức Nhi cũng rất tốt. Nàng khuôn mặt tươi cười rạng rỡ nói: “ Như vậy cũng tốt. Thượng Quan cô nương, nếu cô nương không chê Lăng Ba bố trang của chúng ta nhỏ, hay là trước mắt cứ tới ở chung với chúng ta. Không biết ý của cô nương thế nào?”

Đề nghị của Nữ Quyên làm cho Sở Phong hoảng sợ. Nàng đều dễ dàng tin tưởng một người xa lạ như vậy sao? Lòng của nàng vô thành phủ giáo làm Sở Phong thực mất hứng. Nàng chẳng lẽ không biết đến thói đời ngày sau, người xấu rất nhiều, cứ không cảnh giác như vậy thực dễ dàng bị mắc mưu.

Một nữ nhân ngốc như vậy như thế nào có thể chưởng quản cả một phường vải to lớn? Nếu không có một nam nhân ở bên cạnh bảo hộ nàng thì sẽ ra sao đây? Bất tri bất giác, ý niệm muốn bảo hộ nàng nảy sinh trong đầu Sở Phong lúc nào mà hắn cũng không biết.

Về phương diện khác, hắn cũng tức giận ý niệm nảy sinh trong đầu này. Chuyện chết sống của nàng thì liên quan gì đến hắn? Nếu đã là chuyện không liên quan đến hắn, vậy hắn không cần cùng nàng dây dưa nhiều nữa. – Hắn tự nói với chính mình như vậy.
Hắn cố đè xuống cỗ xúc động, khách khí khước từ ý tốt của nàng: “Chuyện đó làm sao có thể. Chúng ta không thân cũng chẳng quen, ta sao có thể quấy rầy quý phủ đây?”

“Thượng Quan cô nương trăm ngàn lần đừng khách khí với Nữ Quyên.” Nữ Quyên thân thiết kéo tay Sở Phong, thành tâm thành ý nhìn nàng nói: “Kỳ thật từ sau khi đại tỷ cùng tam muội của ta xuất giá, toàn bộ trang trừ bỏ nô bộc ở ngoài cũng chỉ có mình ta. Nữ Quyên thường cảm thấy thực tịch mịch. Nếu Thượng Quan cô nương nguyện ý đến ở cùng ta, nhiều người cùng ta nói chuyện, ta cao hứng còn chẳng kịp nữa là, làm sao có thể nói quấy rầy đây.” (nắm tay rồi, tung hoa nào, ăn mừng nào)

“Nhưng là … “ Bàn tay nàng mềm mại ấm áp đặt trên tay hắn, nhất thời làm hắn cảm nhận một trận chấn động trong lòng. Loại cảm giác này đối với hắn thật sự rất nguy hiểm.

“Đừng nhưng nhị gì cả. Ta với ngươi mới gặp lần đầu mà như đã quen biết từ lâu. Nếu ngươi cho rằng chúng ta không thân cũng chẳng quen, vậy giờ chúng ta kết làm tỷ muội, chẳng phải là đã có thân có cố rồi sao? Hơn nữa ở cùng một chỗ cũng có thể chiếu ứng nhau tốt hơn, ngươi nói phải không?” Nữ Quyên hưng phấn đề nghị, hai mắt tràn đầy nhiệt tình cùng chờ đợi.

“Chuyện này …” Nhìn ánh mắt tha thiết của Nữ Quyên, Sở Phong có chút yếu lòng muốn đáp ứng. Nhưng hắn hiện tại đang là thân phận nữ nhi, nếu ở lại phường vải Lăng Ba thì có thể hay không bí mật sẽ bị vạch trần.

Gặp Sở Phong do dự, Nữ Quyên sắc mặt bỗng ảm đạm: “Có lẽ là ta quá mạo muội rồi. Ngươi cũng không muốn cùng ta làm tỷ muội đúng không?”

Đương nhiên không muốn! Sở Phong trong lòng thầm nghĩ, hắn đâu phải thân nữ nhi, sao có thể cùng nàng kết làm “tỷ muội” được? Nhiều lắm cũng chỉ có thể cùng nàng làm “huynh muội” thôi, nhưng hắn lại không thích cái quan hệ này. Nếu thật sự được lựa chọn, hắn tình nguyện cùng nàng làm “phu thê”. (Hớ hớ hớ! Vui chưa, mới chương 2 anh đã có ý định cưới chị ý rùi. HI hi! đôi này tiến triển nhanh đến chóng mặt.)

Không! Hắn khinh bỉ loại ý niệm này trong đầu. Nữ nhân rất phiền toái, nhất là loại nữ nhân làm hắn cảm thấy động tình cùng động tâm này là đại phiền toái. Hắn quyết định cùng nàng bảo trì một khoảng cách nhất định.

Hắn nhẹ nhàng rút tay ra khỏi tay nàng, khách khách khí khí nói: “Lăng cô nương đừng hiểu lầm. Vấn đề có ở hay không, ta còn phải hỏi ý kiến nương ta một chút đã.”

“Xem ta sơ ý quá, ngay cả cấp bậc lễ nghĩa đều đã quên đi mất … Không bằng ta bồi Thượng Quan tỷ tỷ đi tiếp lão phu nhân.” Nữ Quyên cao hứng phấn chấn kéo tay Sở Phong, ngay cả xưng hô cũng sửa lại một cách tự nhiên.

“A …” Sở Phong vốn định khước từ, nhưng thấy vẻ mặt Nữ Quyên lúc nãy ảm đạm phút chốc đã sáng ngời lên, hắn thực sự không đành lòng lại nhìn thấy vẻ lo lắng xuất hiện trên khuôn mặt rạng rỡ của nàng.

Thôi! Nàng đã muốn đi thì đi đi. Dù sao nương hắn cũng sẽ không đồng ý vì làm gì có chuyện gì quan trọng hơn bí mật về “bảo bối nữ nhi” của người chứ.

……………

“A! Tới ở tại phường vải Lăng Ba? Chuyện này …” – Trình Như Phượng giật mình nhìn phía Sở Phong .

Nàng cho tới bây giờ chưa từng thấy qua Sở nhi của nàng có giao hảo với bằng hữu nào, không nghĩ tới mới làm hắn đi phường vải Lăng Ba một chuyến, chẳng những phá lệ dẫn theo một vị bằng hữu khả nhân trở về, ngay cả vấn đề chỗ ở cũng được giải quyết. Nhưng … như vậy không giống tích cách của Sở Phong.

Nữ Quyên thành khẩn nói với Trình Như Phượng: “Thượng Quan phu nhân, có Nữ Quyên có chút mạo muội, nhưng ta là thành tâm thành ý muốn người tới ở cùng ta. Lăng Ba viên của chúng ta tuy rằng không lớn, nhưng là gia phụ trước đã qua đời, tỷ muội ta cũng đều xuất giá, tuyệt đối có đủ chỗ để người cùng Thượng Quan tỷ tỷ trụ lại. Trừ phi tỷ muội phu chúng ta lại mặt, nếu không trong trang viên cũng sẽ không có nam nhân xuất hiện làm hỏng thanh danh của phu nhân cùng Thượng Quan tỷ tỷ.”

Không có nam nhân … Nhưng là Sở nhi của nàng chẳng phải là nam nhân sao? Tuy rằng Trình Như Phượng vừa thấy mặt liền tự đáy lòng đã thích cô gái kêu Nữ Quyên này, cũng không tiện chối từ hảo ý của nàng, nhưng còn bí mật của Sở nhi … có nên hay không nói rõ sự tình với nàng trước đã.

“Chuyện này …” Trình Như Phượng vẻ mặt do dự nhìn phía Sở Phong, chỉ thấy Sở Phong ở sau lưng Nữ Quyên nhẹ lắc đầu, ý bảo trăm ngàn lần đừng nói ra bí mật của hắn với Nữ Quyên.

“Thượng Quan phu nhân không muốn sao? Nếu đã vậy thì Nữ Quyên cũng không miễn cưỡng nữa.” Trình Như Phượng do dự làm Nữ Quyên hiểu lầm ý nguyện của nàng, toàn bộ thất vọng đều viết lên trong ánh mắt, nhưng nàng vẫn cố làm mặt tươi cười nói: “Về phần tìm chỗ ở, phu nhân cũng không cần lo lắng. Ta ở thành Hàng Châu này cũng quen biết không ít, nhất định sẽ tìm được chỗ ở tốt cho hai người.”

Sở Phong đối với kết quả này đầu tiên là mỉm cười vừa lòng, nhưng theo sau trong ánh mắt lại hiện lên một tia mất mát. Biểu cảm rất nhỏ này nhưng lại không thoát khỏi ánh mắt của Trình Như Phượng. Nàng sâu sắc phát hiện, từ khi Nữ Quyên xuất hiện, ánh mắt của Sở Phong thủy chung chỉ tập trung ở trên bóng dáng của nàng. Hắn sẽ không đối với thảo hỉ nữ oa nhi này có hảo cảm đi.
Nếu có thể đem thảo hỉ cô nương này cùng Sở nhi của nàng kết thành một đôi … Ừm! Thật sự là một chủ ý không tồi chút nào. (Quá tốt ý chứ!)

Trong đầu nàng giờ phút này, ý niệm ấy mơ hồ chậm rãi hình thành, đối với chủ ý tới Lăng Ba trang viên trọ lại càng ngày càng cảm thấy là thực tốt. Dù sao nàng cũng đang vì chuyện làm Sở nhi sớm ngày khôi phục thân nam nhi mà hao tổn tinh thần, không bằng bây giờ cứ biết thời biết thế đi.

“Không! Ta làm sao có thể không muốn đây?” Nàng cười với Nữ Quyên, nói: “Ta đây xương cốt đã già cả rồi, thật sự không chịu nổi ở trên thuyền suốt ngày lắc lư chòng chành. Nếu như Lăng cô nương đã hảo tâm mời, lão thân đành phải quấy rày quý trang một chuyến vậy.”

Sở Phong thiếu chút nữa từ trên ghế nhảy dựng lên. Hắn không thể tin liếc mắt nhìn về phía mẫu thân lại chỉ thấy nàng vẻ mặt tính toán cùng đắc ý, hắn chỉ còn biết âm thầm kêu khổ. Mâu thẫn hắn thì có thể có tính toán gì khác cái chủ ý kia nữa đây.
Tuy rằng hắn cũng muốn sớm khôi phục lại một thân nam trang, nhưng hắn không muốn thú thê. (= cưới vợ. Thế anh ko cưới vợ, chẳng lẽ anh ở giá cả đời à)

Làm nữ nhân hai mươi mấy năm, lại để nữ nhân trong nhà quản hai mươi mấy năm, hồi phục thân nam nhi xong lại còn phải mang theo một nữ nhân bên người, hắn như thế nào có thể chịu được? Cho dù nữ nhân trước mắt này làm hắn tâm động đi chăng nữa cũng không đáng giá để hắn làm vậy.

Trình Như Phượng làm như không thấy được vẻ mặt bất mãn của Sở Phong, nàng thân thiết kéo tay Nữ Quyên, lời nói bao hàm hai tầng ý nghĩa: “Nếu chúng ta sớm muộn gì cũng trở thành người một nhà, vậy ta đây gọi ngươi là Quyên nhi đi. Còn ngươi cũng đừng gọi ta cái gì mà Thượng Quan phu nhân nữa, như vậy rất khách khi. Ta hy vọng ngươi có thể gọi ta một tiếng nương.”

Sở Phong nghe mẫu thân nói mà oán hận trong lòng. Hắn nhìn phía Nữ Quyên, muốn xem cho rõ nàng đến tột cùng là có ma lực gì, chẳng những khiến hắn không thể coi nàng như một nữ nhân bình thường , ngay cả mẫu thân hắn ngay lần gặp đầu tiên cũng sinh lòng yêu mến nàng.

Chính là không nghĩ tới hắn vừa quay đầu lại đã thấy trên mặt Nữ Quyên lấp lánh những giọt lệ châu. Tâm của hắn cũng theo nước mắt nàng rơi xuống mà không khỏi từng cơn co rút đau đớn.

“Ngươi như thế nào lại khóc?” Hắn không tự chủ được lau nước mắt cho nàng, trên mặt khó nén vẻ đau lòng, tất cả đều rơi vào con mắt của Trình Như Phượng đang ngồi một bên chú ý biến hoá biểu cảm khuôn mặt của hắn.

Nàng nháy mắt với Sở Phong mấy cái nói: “Sở nhi, ta nghĩ Nữ Quyên là vì vui quá nên mới khóc đó thôi. Ngươi cuối cùng cũng có một người làm bạn, hẳn là cũng đồng dạng cao hứng như nàng đi.”

Đáng giận! Hắn làm sao lại vì nước mắt của nàng mà đau lòng? Tay Sở Phong đưa lên lau lệ cho Nữ Quyên vì bất giác ảo não mà có chút cương trực.

Nhưng Nữ Quyên không phát giác vẻ khác thường của hắn, hồn nhiên mỉm cười mang lệ, gật đầu nói: “Phải! Là ta rất cao hứng. Ta từ nhỏ đã mất đi mẹ ruột, vậy nên vẫn mong có một người để ta gọi là nương …”

Trình Như Phượng không dấu vết đẩy ra cánh tay lúc này đã cứng nhắc của Sở Phong, nắm lấy tay của Nữ Quyên mà nhiệt tâm nói: “Nha đầu ngốc, có cái gì mà khóc chứ. Mau, gọi ta một tiếng nương đi.”

“Nương …” Nữ Quyên cảm động gọi, sau lại cao hứng vùi đầu vào lòng Trình Như Phượng mà khóc.

Đáng chết! Nghe Nữ Quyên gọi một tiếng đầy thâm tình cùng ánh mắt đắc ý của Trình Như Phượng này làm Sở Phong hắn vạn phần ảo não. Hắn thực không nên để mẫu thân hắn cùng Nữ Quyên gặp nhau. Lúc này hắn bắt đầu có cảm giác vạn kiếp bất phục. (bây giờ mới có thì muộn rồi Phong ca!)

Hắn từ trước đến nay luôn cho rằng, chỉ có nam nhân giai cấp tối ngu ngốc mới có thể tìm một nữ nhân tới làm cho chính mình phiền toái. Xem ra dưới sự “trợ giúp” nhiệt tình của mẫu thân, chính hắn rất có khả năng bị buộc “thăng cấp” lên cái giai cấp chết tiệt đó. Mà người khởi xướng hết thảy loại sự tình này lại là chính hắn.

Sở Phong đem cái sự tình đau đầu này toàn bộ quy thành dục vọng của hắn đối với Nữ Quyên. Cái gì mà vừa gặp đã thương? Cái gì mà tái kiến động tình? Tóm lại tất cả chỉ là khát vọng của hắn được nhìn nàng, ôm nàng, thậm chí “có” được nàng. (E hèm! Mời quý vị hiểu từ “có” này theo hai nghĩa là cả về thể xác và tâm hồn *cười gian*)

Hắn xưa nay vốn lý trí mà kiêu ngạo, đây lần đầu tiên mạc danh kỳ diệu để dục vọng làm nhiễu loạn ý chí của mình.

Được rồi! Hắn tiêu cực mà tức giận nghĩ, du sao hắn cũng muốn sớm khôi phục thân phận nam nhi, nếu nàng đã có bản lĩnh làm cho chính hắn muốn nàng, đã vậy dù có đáng giá hay không, hắn cũng sẽ lợi dụng nàng để đạt thành mục đính của mình.

Nhưng hắn phải làm cho nàng học được thế nào là nữ nhân an phận thủ thường. Cái gì mà trang chủ của Lăng Ba trang viên? Với tính cách không hề cảnh giác kia của nàng, chi bằng khiến nàng đem phường vải Lăng Ba làm đồ cười, thuận lý thành chương (=đường đường chính chính, một cách hợp pháp) để hắn tiếp quản đi.

Hắn nói với chính mình, đây là vì không để hắn mất mặt, cũng không phải hắn chân chính để ý nàng. Hắn có thể thừa nhận nàng là thê tử của hắn, nhưng tuyệt đối sẽ không để nàng nắm giữ tâm can cùng sinh mệnh của hắn …


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hoaiphan278, Ida, Ân Ngọc và 130 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 234, 235, 236

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • Dành cho những ai cần điểm (mà không muốn ngồi gõ bài)

1 ... 5, 6, 7

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • Bản Tin Thể Thao AOA - Game


đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))
Độc Bá Thiên: Khôn như e nhà chị nuôi mấy đứa đó :)))
Mẫu Tử Song Linh: Em cho chị 2k điểm diễn đàn chị cho em 200k tiền mặt nhớ? =)))
Độc Bá Thiên: E nhìn chị còn bn :cry:
Mẫu Tử Song Linh: No no, chị cho em tiền đi
Độc Bá Thiên: Chuyển chị 2k cũng đc nè :iou:
Mẫu Tử Song Linh: Em có 2k nè :(
Độc Bá Thiên: Nghèo quá e ạ
Mẫu Tử Song Linh: Xin chào mọi người =)))))
Mẫu Tử Song Linh: Gì sao nói em théeeee
Độc Bá Thiên: Xôi điên

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.