Quy định của box Tiểu thuyết Việt Nam


List Tiểu Thuyết Việt Nam hoàn


List Tiểu thuyết Phương Tây theo ABC


Tặng 2 cuốn sách Vũ Trụ Cua

[Sưu tầm] Bước về phía em - CeCe

≧◉◡◉≦ ≧◠◡◠≦ ≧◔◡◔≦

Gởi bài trả lời
Xem Cách đăng truyện mới, chương mới, chống copy, truyện ★ VIP ★

05.01.2015, 23:48

Bước Về Phía Em

Tác giả: CeCe

Thể loại: Truyện Teen

Tổng Cộng: 28 Chương

Nguồn: http://ontruyen.net

Chương 1

Thứ 6 ngày 13

Tại một quán café nhỏ, ấm cúng

Nền nhạc cổ điển

Một cô gái ngồi lặng lẽ trong góc phòng, đưa ánh mắt mệt mỏi nhìn ra ngoài. Bên ngoài trời vẫn cứ rả ríc mưa. Chiếc váy midi màu caramen với chiếc sơ mi màu trắng sữa như tôn lên làn da trắng ngần ấy. Khẽ đẩy gọng kính, vén nhẹ tóc mai cô thở dài đánh thượt. Đôi mắt lại trầm buồn.

Thiên Di… tên cô là Thiên Di có nghĩa là cánh chim trời tự do nhưng sao cô không thể nào cất nổi đôi cánh. Mặt đất này đang nắm chặt 2 chân cô, mặt đất này đnag ghì cô xuống.

Mới ngày hôm qua còn ngỡ như có tất cả nhưng rồi mọi thứ cứ lần lượt kéo nhau đi, ra khỏi tầm với của cô.

Ngày hôm nay cả thế giới quay lưng lại với cô

Ngày hôm nay là 49 ngày mất của mẹ cô.

Ngày hôm nay là ngày cô nhận đk cái tin sét đánh đó

Ngày hôm nay là ngày bạn trai cô bỏ rơi cô

Ngày hôm nay là ngày chương trình của cô gặp khủng hoảng

“ A….. trời ơi sau này con sống thế nào đây……”- 1 ngụm lớn café cô tự hỏi bản thân

Ngày mẹ cô mất,cũng là một ngày mưa như thế này

Một ngày mưa không lớn nhưng rả rích dai dẳng đến khó chịu

Mưa ồn ào như chính cái không khí trong phòng bệnh này vậy. Các bác sĩ rồi y tá cứ ra ra vào vào khiến cô chóng cả mặt, lòng như có lửa đốt. Mẹ cô, bà vẫn ở trong đó chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Nước mắt cứ trào ra, Thiên Di chắp lại đôi bàn tay nhỏ nhắn của mình và cầu nguyện.

Mẹ cô bà là người thân duy nhất trên cõi đời này của cô. Còn cha cô, không cô không muốn nhắc đến người đàn ông đó. Kẻ lắm tiền nhiều của và luôn đc các bóng hồng vây quanh. Với bản tính trăng hoa ấy ông ta sẵn sàng làm tổn thương 1 người vợ hiền như mẹ cô khiến mẹ con cô phải dọn ra ngoài sống riêng. Phải ông ta và những cuộc tình của ông ta đã buộc mẹ con cô phải bước đi vậy mà ông ta có thấy có lỗi chút ít nào đâu, có đi tìm hay thậm chí là xin lỗi mẹ con cô đâu. Cô căm ghét những người trăng hoa như ông ta.

Sống với mẹ từ khi lên 8, cuộc sống thiếu đi 1 mảnh ghép gia đình đã tôi luyện cho người con gái ấy bản lĩnh cứng rắn. mạnh mẽ nhưng trong khoảnh khắc này cô chẳng thể mạnh mẽ nổi. Cô cứ dựa người vào bức tường trắng mà khóc như 1 đứa trẻ lạc mẹ. À mà cô cũng sắp lạc mất mẹ đấy thôi.

Cuối cùng bác sĩ cũng đã bước ra và những câu nói cử chỉ lắc đầu quen thuộc mà cô sợ: “ Xin lỗi chúng tôi đã làm hết sức mình”

Phải mẹ cô đã không thể thắng nổi cơn bệnh. Bà cứ yếu dần đi nhưng trong thời khắc ấy bà vẫn gắng gượng lấy dưới gối ra bức ảnh một người phụ nữ trung niên trạc tuổi bà dúi vào tay cô. Và rồi cô chưa kịp thắc mắc gì bà đã ra đi.

Đám tang của mẹ cô

Hoa hồng trắng và ánh nến

Những cây thánh giá

Cô đã gặp người phụ nữ trong ảnh. Là bạn thân của mẹ

Cô hiểu rằng bà muốn giao cô lại cho người phụ nữ này chăm sóc, người mà bà tin tưởng…. bằng một cuộc hôn nhân.

Trời ơi cô mới có 22 tuổi, vừa mới tốt nghiệp đại học đã kịp vùng vẫy gì đâu mà kết hôn. Còn nữa đối tượng kết hôn mới chỉ 25 tuổi hơn cô 3 tuổi cái tuổi còn đang đứng trk ranh giới của sự chín chắn thì lấy nhau về để đánh nhau ak.

Cú sốc này mới tới chưa đk bao lâu thì tai hoạ lại ập đến. Mối tình đầu của bạn trai cô quay về, anh ta lưỡng lự và cuối cùng nói chia tay. Ngày anh nói câu đó cô chỉ “ uk” chứ không nói gì. Không hỏi vì sao vì cô đã biết. Không níu kéo vì cô đã quá mệt mỏi, chuyện mẹ cô, chuyện kêt hôn.

Chuyện gia đình chuyện tình yêu đều không có gì tốt đẹp cô quay ra vùi đầu vào công việc. Ấy thế mà trời có thuận lòng ai bao giờ. Thần tượng nhà sản xuất chương trình nổi tiếng của Mĩ Don Mischer cô theo ngành truyền hình và đang làm thực tập viên cho chương trình “ Say hello” – một chương trình tin tức vào lúc 6h sáng. Tuy nhiên với sức cạnh tranh gay gắt từ các kênh đài khác trong vòng nửa năm trở lại đây chương trình luôn có mức ratting ảm đảm, chỉ đạo sản xuất cũ thì xin nghỉ vì lương quá thất và giám đốc đài truyền hình đang doạ cắt bỏ chương trình. Trời ơi không đk chương trình đầu tiên của cô.

Vậy là trong lúc nước sôi lửa bỏng cô đã thuyết phục năn nỉ giám đốc và cuối cùng … cô đk ở lại không phải với tư cách thực tập viên mà là vị trí nhà sản xuất mới của chương trình, cô sẽ làm việc trong hoàn cảnh thiếu thốn hưởng đồng lương rẻ mạt và trong 6 tháng phải tăng đk 10% ratting nếu không cô nghỉ việc và chương trình vĩnh viễn đi vào quá khứ.

Thế đó cuộc đời cô giờ đây toàn là hố đen…….

Nghĩ đễn đây cô gục mặt xuống bàn mặc kệ người trong quán đang nhìn

Xem nào

Hôn nhân, vì là di nguyện của mẹ, phải đồng ý thôi

Người yêu, lấy chồng rồi yêu đương gì nữa

Chương trình, phải làm bằng đk

Vậy đi.

Một giọt nước mắt lăn dài

“ Giá có mẹ thì tốt"

Đã sửa bởi Askim lúc 06.01.2015, 01:09.
Gửi thanks

Cần phụ làm Mục Lục Truyện! Tuyển Editor! Beta-er! Designer! Type-er! Developer!
Tìm kiếm với từ khoá:
Xin ủng hộ: 
 
Share
   

05.01.2015, 23:50

Chương 2

Trong căn biệt thự trắng

Phòng khách lung linh trong ánh đèn vàng

- Kết hôn!!!!!! – Tiếng người con trai thảng thốt. Mẹ không đùa đấy chứ.

Người phụ nữ trong bức ảnh vẫn bình tĩnh đặt tách trà xuống mặt bàn

- Mẹ biết việc này hơi gấp nhưng không phải mẹ đã nói trk với con rồi sao, Hoàng Quân.

- Phải mẹ có nói nhưng không nói nó đến nhanh thế này. Con bé ấy là ai con còn không biết kết hôn làm sao đk. – Anh vẫn cố gắng nói cho mẹ anh hiểu

- Ngày mai mẹ hẹn con bé đến ăn trưa rồi, con sẽ đk gặp thôi. Con bé là người tốt, mẹ con bé là bạn thân của mẹ bà ấy vừa mới ra đời nên……

- Nên mẹ bắt con làm mẹ con bé ấy.- Không để mẹ nói hết câu anh ngắt lời

- Quân,….

- ……………….. – Anh im lặng

- Đừng nói với mẹ con vẫn còn nhớ đến con bé Thư, nó không còn tình cảm vs con đâu

- Mẹ - Anh gắt lên, Thôi đk rồi con đồng ý mẹ đừng bao giờ nhắc đến người đó nữa.

Nói rồi Quân cầm áo khoác và đi thẳng trong tiếng thở dài của bà Lan – mẹ anh.

Sáng hôm sau

Cũng tại căn biệt thự đó nhưng không khí bận rộn hơi, mọi người tấp nập dọn dẹp nhà cửa nấu ăn để chuẩn bị sao cho tốt cuộc gặp mặt này

Trong khi đó cậu chủ của căn biệt thự vẫn nằm dài trong chăn

25 tuổi giám đốc của một công ty gia đình có thế lực lớn trong kinh doanh. 25 tuổi còn quá sớm để kết hôn. 25 tuổi còn quá chóng vánh để quên cuộc tình với người con gái đã đánh cắp trái tim và sự dịu dàng của anh.

Thiên Di ….. Anh ghét cô, dù chưa biết mặt, chưa tiếp xúc bởi cô đã xáo trộn guồng sống của anh. Đáng nhẽ anh đã có thể cứ thế mà chờ người con gái kia quay lại.Đáng nhẽ anh đã đk tự do và đáng nhẽ giờ này anh đang ở văn phòng chứ không phải ở nhà nướng khét lẹt thế này.

Cuối cùng thì Quân cũng phải lồm cồm bò dậy sau tiếng hét của ba anh cùng cái tét mông của mẹ. Ngái ngủ, lờ đờ và thẫn thờ bước xuống dưới nhà. Đã hơn 11h trưa. Trong cơn ngái ngủ anh lờ mờ nhìn thấy 1 người con gái dưới nhà, đang ngồi nói chuyện với ba. Dụi mắt nhìn lại 1 lần.

Đúng là 1 người con gái,vóc dáng nhỏ, tóc dài chấm lưng, xoăn nhẹ, không nhuộm, nước da trắng, sống mũi thẳng … Đang thầm đánh giá người con gái trk mặt bỗng nhiên cô gái ấy quay ra, gương đôi mắt to tròn nhìn anh. Phải, đôi mắt đen láy ấy gương lên nhìn anh không rụt rè, không ngạo nghễ cũng chẳng thách thức. Đơn giản chỉ là một cái nhìn đơn thuần. Quân không thể đọc đk gì trong đôi mắt đó. Nó nhìn anh như một lẽ đương nhiên phải xuất hiện. Lần đầu gặp gỡ này quả thật là bị động đôi chút.

- Quân. – tiếng mẹ anh gọi. Còn đứng đấy mau xuống chào vợ chưa cưới của con đi.

“ Ra là nàng, đến rồi đấy”. Lấy lại tinh thần Quân đút tay vào túi quần ngạo nghễ bước xuống. Hôm nay anh ăn mặc rất đơn giản áo pull và quần jean khiến mẹ anh không mấy hài lòng. Anh cứ chậm rãi tiến xuống phòng khách. Cô cũng đã thôi nhìn anh mà chuyển tầm nhìn của mình về phía người đối diện- ba mẹ chồng cô.

Như căn đến lúc anh đã lại gần cô mới đứng lên chào hỏi:

- Chào anh. Em là Thiên Di

Đáp lại nụ cười thân thiện của cô là sự hờ hững:

- Chào em.

Trong suốt bữa ăn giường như hai ngươi chẳng nói với nhau lời nào cho đến lúc kết thúc , cha mẹ anh lên phòng nghỉ trưa để lại anh với cô ngồi ăn hoa quả cốt là để trò chuyện hiểu nhau hơn. Mà nào có hiểu nhau đk cái gì. Anh thì cứ chú ý vào điện thoại. cô thì chú ý nhìn anh. Quân chỉ khẽ lắc đầu “ Như bao đứa con gái khác bị bề ngoài của mình thu hút, có gì đặc biệt” nhưng thực ra Thiên Di đang nhìn chằm chằm anh để đánh giá mà thôi. “ Quả thật hôm nay đến đây để dò thái độ đối tượng kết hôn thế nào. Như dự đoán anh ta cũng là bị ép buộc. Haz. Về sau khó sống à nha.”

Và thậm chí đến cuối buổi anh còn chẳng thèm đưa cô về như mẹ anh đã dặn.

Sau cuộc gặp gỡ ấy cuộc sống 2 người lại trở về quỹ đạo cũ

Anh, hẹn với 3 đứa bạn thân đi uống café. Trên mặt bàn 4 cốc café nghi ngút khói

- Thế nào, “ chị nhà” ra sao.- Đức bạn anh cười hỏi

- Thế nào nhỉ, xinh nhưng không phải gu. – Anh nhún vai trả lời

- Là sao- người kế anh, Tú gãi đầu

- Là đẹp nhưng là đẹp kiểu cổ điển có vẻ hơi kì quặc, lạnh nhạt và gì gì đó.

- Là sao mày.- Đức lại hỏi

- Là tao cũng không biết nữa

Không khí lại im lặng. Lúc này người ít nói nãy giờ, Tuấn mới lên tiếng

- Định cưới thật ak

Anh thở dài, nhấp 1 ngụm café

- không thì biết làm sao. Ông bà già ép dữ quá mà

- Vậy thì quên Thư đi và sống cho thật hạnh phúc.

Lại im lặng và không nói gì

- Khó lắm.- Quân trầm xuống

- Chứ nếu không thì mày muốn sao. – Tuấn hỏi

- Có lẽ tao sẽ buộc cô ta phải ly hôn.
Gửi thanks

Cần phụ làm Mục Lục Truyện! Tuyển Editor! Beta-er! Designer! Type-er! Developer!
Tìm kiếm với từ khoá:

05.01.2015, 23:53

Chương 3

Sau cuộc gặp chóng vánh Thiên Di cũng nhanh quên đi khuôn mặt điển trai với cặp lông mày thanh tú của anh trở về với công việc thường ngày.

Chương trình của cô lên sóng từ lúc 6h sáng có nghĩa là 3 rưỡi sáng cô đã phải dậy rửa mặt đánh răng sao cho 4h có mặt tại trường quay, chuẩn bị tài liệu, họp giao ban vào lúc 4 rưỡi mỗi sáng sau đó mỗi người mỗi nhóm bắt đầu chuẩn bị đạo cụ rồi chương trình để đúng 6h lên sóng. Quả thực,Cái chương trình cô đang làm là một mớ bòng bong

Chuyên mục tin tức, 2 MC một nam một nữ: Thanh Mai – Trần Long. Họ luôn đối đầu nhau không ai nhịn ai, ngay cả khi đang lên sóng. Và đặc biệt là tên Trần Long chuyên gia đi muộn và trốn họp.

Chuyên mục thời trang, quá nhàm chán

Chuyên mục nấu ăn, đầu bếp luôn luôn làm việc theo cảm hứng chưa bao giờ ăn nhập với chương trình

Chuyên mục sức khoẻ, toàn lý thuyết y khoa khó hiểu, các bài thể dục thì như tập dưỡng sinh

Chuyên mục giải trí, không có gì mới mẻ

Cuối cùng là giới thiệu sản phẩm, trời đất làm gì có công ty nào kí hợp đồng quảng cáo mà có sản phẩm

Vậy đó, cho nên ratting mới lẹt đẹt chưa nổi 2 chữ số. Mỗi lần bị sếp tổng gọi là một lần chiến đấu lăn lộn vật vã hết giải thích rồi đến biện minh nào là đổi mới chưa kịp đi vào quỹ đạo rồi là cần có thêm thời gian để tiếp nhận và sau đó là hãy cho chúng tôi cơ hội.Thật sự nó làm cô ngao ngán và hối hận với quyết tâm lúc trk của mình.

Nhưng biết sao giờ đã nói là phải làm thôi

Nhiều lúc cô nghĩ ông trời quả thật ghét mình, đang lúc bận bù đầu nai lưng ra làm việc mới giữ đk ratting có 9.8 % tăng giảm liên tục, Mà tăng thì ít giảm thì nhiều ấy vậy mà cô phải bỏ công việc ấy lại để đi thử áo cưới, chọn thiệp, chụp ảnh cưới. “ Mẹ đất ơi, chẳng phải trong bữa cơm lần đó đã nói tuỳ 2 bác quyết định rồi còn gì”

Trong cửa tiệm áo cưới

Cô toát mồ hôi thử đến cái váy thứ 5 mẹ chồng mới ưng ý, còn anh cả buổi thì cứ nghe nhạc suốt, đến lúc chụp ảnh cũng vậy cười mỏi mồm, vặn người thế này, mắt nhìn thế nọ. Phù. Mãi đến chập tối mới xong. Mẹ anh trở về lo cơm nước cho ba anh, trk khi đi bà có dặn anh đưa cô đến một nhà hàng nào đó ăn cơm. Dù không muốn nhưng 2 người lại phải kéo nhau đi cho người lớn vui lòng. Vở kịch này quả thực bỏ nhiều tâm tư.

Voan trắng

Hoa trải khắp lối đi

Linh mục

Lễ đường

Cô đang đứng trk những khung cảnh đó với bao nhiêu xáo trộn trong lòng. Cô lo cho cái cuộc sống sau này của mình. Cô mong người đang đứng trk mặt mình đây là người cô yêu. Người đã bỏ cô theo mối tình đầu của anh ta. Hay đó chỉ là người cô đã từng yêu. Gì cũng đk tóm laị người cô gọi là chồng tới đây là người cô không yêu, anh ấy ghét cô và cô cũng chưa bao giờ nói chuyện. 1 câu chuyện thực sự với anh ấy. Ngoài cái tên ra, 2 người chẳng biết gì về nhau.

Vậy mà ngay lúc này, 2 người tay nắm chặt, môi nở nụ cười. Ai nhìn vào cũng khen họ thật hạnh phúc nhưng đây là hạnh phúc hay đơn thuần chỉ là sự biết điều của anh. Cô không biết và cũng không cần biết đóng xong vở kịch này cô còn 1 cuộc chiến sống còn ở đài truyền hình. Thật mệt mỏi.

Hôm nay cô rất đẹp chiếc áo cưới đơn giản nhưng lại làm tôn đk cái thanh cao của người mặc, những đường cong hút mắt hình chữ s, tóc buông nhẹ như tôn lên khuôn mặt nhỏ nhắn ấy. Nhưng anh nào có để ý, người con gái trk mặt anh, bỗng dưng bước vào cuộc đời anh cướp đi vị trí đáng lẽ của người con cái anh yêu.

Anh đau đớn. Dù cô ấy là người nói lời chia tay trk nhưng sao anh vẫn cứ mong nụ cười này, ánh mắt này là của cô ấy. Là của Huyền Thư chứ không phải Thiên Di. Là người con gái có nét năng động của một cô gái hiện đại chứ không phải vẻ cổ điển man mác buồn của người con gái trk mặt.

Đêm tân hôn

Người anh sực nức mùi rượu rồi lăn ra ngủ như chết

Cô cởi nhanh bộ váy nặng trịch ấy ra, tắm rửa và đi ngủ. Anh lấy lý do vì công việc nên không đi hưởng tuần trăng mật. Trong khi mẹ và ba chồng cô còn đang nhăn mặt thì cô hưởng ứng ngay, cái gì chứ cái này thì đúng ý cô quá.

Cuối cùng thì chỉ có ba mẹ chồng cô đi kì nghỉ đó vì đã lỡ đặt chỗ còn vợ chồng cô thì lại lăn ra ngủ.

3h30

Đồng hồ sinh học trong cô hoạt động. Thiên Di thức giấc và lại tiếp tục cuộc chiến của mình.
Gửi thanks

Cần phụ làm Mục Lục Truyện! Tuyển Editor! Beta-er! Designer! Type-er! Developer!
Tìm kiếm với từ khoá:
Xin ủng hộ: 
 
Share
   

Gởi bài trả lời
Xem Cách đăng truyện mới, chương mới, chống copy, truyện ★ VIP ★

Bước về phía em - CeCe


Đề tài nổi bật
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

5 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 139, 140, 141

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

9 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

10 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 116, 117, 118

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

17 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22

19 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54

20 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 21, 22, 23