Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 

Minh nguyệt chiếu nghê thường - Mộc Vũ Linh Âm

 
Có bài mới 25.06.2017, 11:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 09:44
Bài viết: 7860
Được thanks: 3881 lần
Điểm: 10.21
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Minh nguyệt chiếu nghê thường - Mộc Vũ Linh Âm - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Minh Nguyệt Chiếu Nghê Thường
(1)
(Hệ liệt Thủy Tinh Đăng)

Tác giả: Mộc Vũ Linh Âm

Nhà xuất bản: Uy Hướng Văn Hoá
Xuất bản ngày: 13/11/2007

Độ dài: 10c

Biên tập: Triêu Nhan

Thể loại: đam mỹ, cổ phong nhã vận, nhất công nhất thụ, mặt dày màu mè công x bạo lực thụ, ngược chút đỉnh, HE

Nguồn: https://tuyetphong.blogspot.com/2013/03/ ... u.html?m=1


Giới thiệu

Kim Tống đối đầu, thời cuộc phân loạn. (2)

Đứng đầu Thế ngoại ngũ tuyệt, Thái Hoa hầu Triệu Thuyên lấy tư thái vương hầu khiếu ngạo thiên hạ, không ai bì nổi.

Trên đời này còn có thứ gì là hắn không có, không thể chiếm được?

Lại không ngờ rằng người mà Triệu Thuyên ngày nhớ đêm mong muốn dụ dỗ về tay, lại là một hoà thượng bán xuất gia!

Thánh cư sĩ Tử Du, một lòng chuyên tâm tu học Phật lý, Thiền tâm thanh tịnh, được Ngũ gia thất phái (3) của Thiền tông xem như chưởng giáo tương lai.

Y lòng mang đại từ bi chỉ mong ngăn cản hoạ chiến tranh Kim Tống, cứu vạn dân khỏi cảnh dầu sôi lửa bỏng, vì thế y đành thỉnh cầu Triệu Thuyên giúp đỡ.

“Tỉnh nắm quyền thiên hạ, say tựa gối mỹ nhân.” (4)

Thế nhưng, nếu như giang sơn và mỹ nhân không thể vẹn toàn… Triệu Thuyên phải lựa chọn làm sao?

Một Thánh cư sĩ chẳng hiểu phong tình, một Thái Hoa hầu tương tư cuồng dại,

Lại sẽ vì giang sơn như tranh như hoạ này mà phổ nên một câu chuyện xưa tuyệt mỹ thế nào đây…

***

(1) chữ nghê thường《霓裳》 là một từ đa nghĩa, một nghĩa là hiểu theo nghĩa của từng chữ, chữ nghê《霓》có nghĩa là mây ngũ sắc (loại mây đủ màu thường thấy vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn), và chữ thường《裳》có nghĩa là xiêm y trang phục, suy ra “nghê thường”《霓裳》là bộ xiêm y rực rỡ như mây ngũ sắc, Baidu cắt nghĩa là y phục của thần tiên (xuất xứ từ bài Cửu Ca/ Đông Quân). Nghĩa thứ hai là mây mù, ráng mây. Còn một nghĩa khác, “nghê thường”《霓裳》ở đây là khúc “Nghê Thường Vũ Y”, trong truyện có nhắc tới, là điệu múa Dương Quý Phi Dương Ngọc Hoàn độc diễn cho vua Đường Minh Hoàng (có tích nói là Đường Minh Hoàng nằm mơ thấy mình lên cung trăng, học được điệu múa từ các tiên nữ và đem về nhân gian). Ngoài ra thì "nghê thường" còn có thể chỉ y phục của vũ nữ mềm nhẹ uyển chuyển, hoặc chỉ vũ nữ.

(2) Bối cảnh câu chuyện: Sau gần 100 năm tồn tại đầu tiên, nhà Tống dần bị suy yếu bởi sự uy hiếp của 2 quốc gia phía bắc và tây bắc là Liêu và Tây Hạ. Nhà Kim sau khi phối hợp cùng Bắc Tống diệt Liêu đã tấn công dần dần Tống và vào ngày 9 tháng 1 năm 1127 lực lượng nhà Kim đã chiếm Khai Phong, thủ đô của triều đại Bắc Tống, bắt giữ cả hai vua nhà Tống là Tống Khâm Tông, và cha của ông là vua Tống Huy Tông, là người đã từ bỏ ngôi báu do sợ hãi lực lượng nhà Kim. Sau khi Khai Phong thất thủ, lực lượng nhà Tống dưới sự lãnh đạo của nhà Nam Tống kế tiếp vẫn tiếp tục chiến đấu với nhà Kim trong hơn mười năm tiếp theo, cuối cùng đã dẫn đến ký kết hiệp ước hòa bình năm 1141, và cắt toàn bộ miền bắc Trung Quốc cho nhà Kim năm 1142 để đổi lấy hòa bình và chuyển kinh đô xuống miền nam ở Hàng Châu. (Nguồn: vi.wikipedia.org).

Câu chuyện diễn ra vào thời kỳ đầu của triều Nam Tống (1127 – 1279), khi chiến tranh Tống Kim đang căng thẳng.

(3)Ngũ gia thất tông: tham khảo tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C5%A9_g ... _t%C3%B4ng

(4)Trung văn: “醒掌天下权, 醉卧美人膝” (khi tỉnh nắm quyền cả thiên hạ, khi say gối lên chân mỹ nhân), khi mình tìm hiểu xuất xứ của câu này thì thấy câu này là trích từ một bài thơ của thủ tướng Nhật Bản Itou Hirobumi thời Minh Trị. Nhật văn: “酔うては 枕 す 美人 の 膝, 醒 めては 握 る 堂 々 天下 の権”. Ngoài ra còn có người nói câu này xuất phát từ một bài thơ của Hoắc Khứ Bệnh là “Tuý ngoạ mỹ nhân tất, tỉnh ác sát nhân kiếm, bất cầu liên thành bích, đãn cầu sát nhân quyền, Hung Nô vị diệt, hà dĩ gia vi” (醉卧美人膝, 醒握杀人剑, 不求连城璧, 但求杀人权, 匈奴未灭, 何以家为).Đã sửa bởi Cửu Thiên Vũ lúc 26.06.2017, 11:49.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.06.2017, 11:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 09:44
Bài viết: 7860
Được thanks: 3881 lần
Điểm: 10.21
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Minh nguyệt chiếu nghê thường - Mộc Vũ Linh Âm - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Trên sông cản đường

Nửa đêm, một vầng trăng khuyết treo cao giữa trời. Trên sông, một cánh buồm từ xa tiến đến gần. Thì ra là một đội thuyền, nương gió vượt sóng lướt nhanh trên sông.

Đội trưởng Ngự lâm quân của Kim quốc là Giáp Cốc Lâm đang đứng ở mũi thuyền, mắt nhìn dòng nước sông Hoài cuồn cuộn, nghĩ thầm: may mà tối nay không phải mười lăm, nếu không thuỷ triều dâng cao, chúng ta sẽ không dễ dàng đuổi theo như vậy! Tính ra Nhạc Phi đã chết hơn mười năm, hai tỷ đệ Nhạc gia kia cũng đã bị bí mật giam giữ ở Đại Kim mười năm, vậy mà vẫn có thể trốn ra, may mắn bị ta bắt lại được, hy vọng trên đường về đừng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn…

Bỗng nhiên, đỉnh đầu chợt vọng lại một tiếng kêu trong trẻo. Gã giật mình, ngẩng lên nhìn, chỉ thấy một cánh hạc trắng bay ngang qua dòng sông, lướt qua khoảng không bên trên đội thuyền, cánh như bánh xe, xiêm đen áo trắng (*), nhẹ nhàng lại mang theo tư thái xuất trần.

(*) 翅如车轮,玄裳缟衣 (sí như xa luân, huyền thường cảo y): trích từ bài “Hậu Xích Bích phú” của Tô Thức (Tô Đông Pha), ca ngợi vẻ đẹp của hạc.

Giáp Cốc Lâm chẳng ngờ vào lúc này đây lại có thể nhìn thấy bạch hạc nên há hốc miệng, kinh ngạc vạn phần. Đột nhiên, gã chợt thấy con hạc kia quay đầu lại, rõ rành rành liếc gã một cái xem thường!

Sau đầu nhỏ một giọt mồ hôi lạnh thật to, gã vậy mà lại bị một con chim khinh bỉ?

Ảo giác, đây nhất định là ảo giác.

Giáp Cốc Lâm cố sức lắc đầu, trấn tĩnh một chút, chỉ huy đội thuyền bơi nhanh hơn, nhất định phải nhanh chóng cập bờ. Lúc này hai nước Kim Tống căn bản lấy sông Hoài làm ranh giới, nam bắc đối địch. Chỉ có mau mau quay về lãnh thổ của Đại Kim, thì việc áp giải hai kẻ đào phạm họ Nhạc mới xem như an toàn.

Bỗng nhiên, trên sông có một quầng sương bạc lượn lờ trườn đến. Trong bóng đêm mênh mang, chợt nghe có tiếng đàn trong trẻo vấn vít vọng lại, như gần như xa, thoáng chốc lại như xuyên qua tầng tầng tiếng gió tiếng nước rõ ràng truyền vào tai người.

Giáp Cốc Lâm chợt thấy thể xác và tinh thần đều say mê, cuối cùng không tự chủ được muốn đi về phía tiếng đàn, loạng choạng bước về phía trước vài bước, bị gió lạnh lùa qua mới tỉnh táo lại, phát hiện mình suýt chút nữa là bước khỏi sàn thuyền rơi xuống lòng sông. Ngẩng đầu nhìn bốn phía, thuộc hạ của mình đều là Ngự lâm quân của Kim quốc, là cao thủ trăm người chọn một, vậy mà đều bị tiếng đàn kỳ lạ mê hoặc, vẻ mặt tất cả đều si mê ngây ngốc.

“Tỉnh lại! Nhanh tỉnh lại cho ta!” Giáp Cốc Lâm rống to.

Đám Ngự lâm quân xung quanh lúc này mới khôi phục lý trí, nhìn nhau, ai nấy đều kinh hãi.

Giáp Cốc Lâm biết hôm nay nhất định là gặp phải cao thủ, chỉ e khó có thể êm đẹp, trầm giọng quát: “Có gan thì mau ra đây! Giấu đầu lòi đuôi còn là anh hùng hảo hán gì nữa!”

Sương mù càng thêm dày đặc, cảnh vật trên sông trở nên mơ hồ không rõ. Lúc này lại thấy ở đằng trước đội thuyền có rất nhiều tia sáng mờ mờ ảo ảo lấp loé, Giáp Cốc Lâm liền ra lệnh cho đám thuộc hạ bơi thuyền về phía ánh sáng.

Sương mù dần dần loãng đi, trước mắt xuất hiện một hòn đảo nhỏ lẻ loi nằm giữa dòng sông, trên đảo có vô số đom đóm bay lượn, toả ra ánh sáng nhu hoà. Một bóng người ngồi dưới ánh trăng, áo tím đai ngọc, tư thái thanh nhàn phiêu dật, tươi mát như liễu dưới trăng xuân. Trước người là một nhạc cụ lạ lùng, cao chừng ba xích, hình dạng cong như cung, trang trí đầu phượng, cổ có chẩn (*), căng hai mươi lăm dây. Tiếng đàn trong vắt uyển chuyển mà lại rất có lực xuyên thấu phát ra từ đây.

(*) chẩn: cái vặn dây của những loại đàn có dây.

Giáp Cốc Lâm nhịn không được nóng nảy quát: “Yêu nhân kia! Ngươi đàn thứ nhạc cụ quái quỷ gì đấy!”

Người áo tím nghiêng mặt nhìn. Mỉm cười, ngâm:

“Phơ phất bờ Y dáng ngọc gầy,
Sương thu lan toả, gió khuya lay.
Xứng thêm bên thân tiên hạc đứng,
Đệ nhất nhân gian chính là đây!” (*)

(*) Đây là bài Đối Trúc Tư Hạc (对竹思鹤) của Tiền Duy Diễn (钱惟演) thời Tống

Đom đóm như sao, ánh trăng mờ ảo chiếu lên mặt hắn, mỹ lệ khiến lòng người chấn động.

Đó là một gương mặt xinh đẹp vô song. Mắt phượng môi thắm, da sáng như ngọc. Đôi mày kiếm bay xéo vào tóc mai, giữa mười hai vạn phần (*) diễm lệ lại thêm một phần cuồng ngạo không thể bàn cãi, một đôi mắt phượng hẹp dài quyến rũ mà uy phong, diễm lệ lại mang theo sát khí, chỉ một cái liếc nhìn liền khiến phong vân biến sắc.

(*) mười hai vạn phần: thành ngữ, nghĩa là rất nhiều

Lại một tiếng hạc kêu trong trẻo, bạch hạc lượn vòng, xếp cánh sương, khép lông ngọc (*), từ từ đáp xuống bên cạnh người áo tím. Một người một hạc, đều là tư thái thần tiên thoát tục, ung dung hoa quý, tôn nhau lên rực rỡ.

(*) lấy ý từ bài “Vũ Hạc phú” (舞鹤赋) của Bào Chiếu (鲍照) “Điệp sương mao nhi lộng ảnh, chấn ngọc vũ nhi lâm hà.”

Thật đúng là “Xứng thêm bên thân tiên hạc đứng, Đệ nhất nhân gian chính là đây”!

“Sơ Ảnh ngoan, khổ cực ngươi rồi.” Người áo tím nhẹ vuốt lông vũ trắng của bạch hạc, cười nói. Nụ cười này phong tư xuất trần, thanh cao tuyệt tục, dung nhan còn lộng lẫy tươi mát hơn cả ánh trăng, khiến đám người Giáp Cốc Lâm nhìn không chớp mắt.

Chợt, người áo tím đột ngột liếc qua, lãnh điện cũng theo đó quét về phía bọn họ. Đôi mắt phượng kia như lưỡi dao tẩm độc, loé ánh sáng lạnh lẽo, tựa như có thể xuyên thấu lòng người, lặng lẽ cướp đi tính mạng. Giáp Cốc Lâm rùng mình, vô ý thức lui lại hai bước. Qua một lát, ổn định tinh thần, gã mới nhớ ra bản thân đang ở trên thuyền, cách xa hơn mười trượng, hơn nữa phe mình người đông thế mạnh, đối phương chỉ có một mình, liền cảm thấy yên tâm hơn nhiều, lại hắng giọng quát: “Nửa đêm canh ba một mình ở chỗ này đàn thứ nhạc cụ quái quỷ cản đường, xem ra các hạ cũng có chút bản lĩnh. Đáng tiếc ngươi chỉ là ‘châu chấu đá xe, không biết lượng sức’! Hai đứa ngoại tôn (cháu ngoại trai) và tôn nữ (cháu nội gái) của Nhạc Phi vốn là khâm phạm Đại Kim, ai muốn cướp người trong tay chúng ta đều là si tâm vọng tưởng!”

Người áo tím giống như không nghe thấy, lại nghiêng đầu nhìn bạch hạc, lẩm bẩm nói: “Mọi rợ thì vẫn là mọi rợ, ngay cả không hầu cũng không biết. Ai da, Tử Du đúng là chẳng thú vị, lại sai bản hầu đến làm loại việc vừa phí sức vừa nhàm chán này!” Con bạch hạc như đồng ý với chủ nhân vỗ vỗ cánh, lại ném một cái liếc mắt xem thường qua, tiếp tục khinh bỉ Giáp Cốc Lâm.

Liên tục bị một con chim coi rẻ, Giáp Cốc Lâm tức giận đến nỗi gân xanh sau gáy như muốn vỡ tung, nghiến răng thầm nghĩ: một đám huynh đệ chúng ta đều là cao thủ đại nội, lại người đông thế mạnh, bất luận yêu nhân ngươi lợi hại như thế nào, vẫn là thân cô thế cô. Kẻ ngông cuồng kiêu ngạo, chỉ có tự tìm chết! Liền quả quyết phất tay, hô: “Bắn cung!”

Lập tức cung căng nỏ giương, tên bay loạn như châu chấu, dày đặc rậm rạp bắn tới. Bọn họ đặc biệt huấn luyện tên trận này để chuyên dùng đối phó với võ lâm cao thủ, trên dưới trái phải trước sau, tất cả mọi góc độ đều bị phong toả, kình khí đủ để xuyên thấu ván gỗ dày cả tấc. Giáp Cốc Lâm thầm nghĩ dù cho gã áo tím này có bản lĩnh thông thiên, cũng khó mà chống đỡ!

Chớp mắt tên nhọn đã bay đến trước mặt. Người áo tím bỗng nhiên nâng tay lướt trên dây đàn, mười ngón thon dài, tiếng đàn lanh lảnh, thanh âm như có đá vàng sát phạt. Chỉ nghe hắn cười vang nói: “Nơi đây mặc dù không có tri âm, nhưng chúng ta là Thiên triều thượng quốc, lễ nghi với các nước lân bang vẫn phải có, chẳng lẽ lại không thể rộng lượng? Liền đàn một khúc cho mọi rợ các ngươi rửa tai rửa lòng!”

Sóng khí vô hình chợt cuồn cuộn nổi lên, gió giục mây vần, núi vang khe vọng, thoáng chốc mặt sông dậy lên sóng bạc ngút trời! Mưa tên chưa kịp chạm đến đảo nhỏ đã bị bức tường sóng khí ngăn cản, thế bay chậm lại, lại bị ngọn sóng dâng cao đánh úp, lập tức bị ba đào nuốt chửng, không còn thấy bóng dáng tăm hơi. Ngay cả đội thuyền trên sông cũng bị ảnh hưởng, có mấy chiếc thuyền bị gãy gập cột buồm, cánh buồm ập xuống, giữa dòng nước xiết lung lay lảo đảo, trước mắt đã thấy mối nguy thuyền lật người chìm!

Đám người Giáp Cốc Lâm luống cuống tay chân, tiếng kêu hoảng sợ liên miên, thật vất vả mới lui đội thuyền lại hơn mười trượng, bao vây hòn đảo nhỏ của người áo tím. Dưới ánh trăng mơ hồ, đom đóm bay lượn, toả ra vô số những đốm sáng lấp lánh hiền hoà. Người áo tím nhàn nhã gảy đàn không hầu đầu phượng, dung nhan như ngọc, tư thái ung dung, bạch hạc ngẩng đầu sải bước, lững thững đi vòng quanh thân hắn. Đây vốn là một cảnh đẹp như thơ như hoạ, nhưng lúc này ánh vào trong mắt đám người Giáp Cốc Lâm, lại trở nên đáng sợ nói không nên lời.

“Ngươi… Ngươi là…”

Đàn không hầu, bạch hạc, áo tím, dáng vẻ ung dung, trời sinh tư thái vương hầu quý tộc… Chẳng lẽ là…

“Tây Nhạc Trích Tiên trong Thế Ngoại Ngũ Tuyệt, Khiếu Ngạo Yên Hà Thái Hoa hầu!”

Người áo tím thản nhiên cười, ngạo nghễ: “Xem như ngươi cũng có chút kiến thức!” Bạch hạc vỗ cánh bay lên, kêu dài một tiếng. Gió sông gào thét, chỉ thấy đom đóm vờn quanh tà áo tím của hắn, ống tay áo tung bay, ánh mắt như cười như không, thờ ơ lạnh nhạt, rồi lại mang theo khí phách vương giả thống trị một cõi, uy rồng dáng phượng, cùng lắm cũng chỉ như thế này thôi!

Giáp Cốc Lâm sợ đến mất mật, bỗng nhiên nhớ đến lời đồn về Thế ngoại ngũ tuyệt.

Đồn rằng, người Hán có năm thế ngoại cao nhân ẩn cư đã lâu, thành danh cũng nhiều năm, một thân tuyệt học đã đạt đến cực đỉnh đăng phong tạo cực, trong giang hồ, sự tồn tại của họ gần như thần thoại, vì vậy mới được xưng tụng là Thế ngoại ngũ tuyệt.

Khiếu Ngạo Yên Hà Thái Hoa hầu, Thanh Tịnh Thiền Tâm Thánh cư sĩ, Thần Binh Thiên Thành Chú kiếm sư, Diệu Thủ Dịch Nha Mỹ trù nương, Bất Tử Bất Cứu Tà dược sư.

Trong đó những lời đồn về Thái Hoa hầu càng khiến người ta kinh sợ. Hắn xây nhà ẩn cư trên đỉnh Tây Nhạc Hoa Sơn, tu chân tập đạo, nên có danh xưng Tây Nhạc Trích Tiên. Nhắc tới tổ sư Đạo môn Trần Đoàn lão tổ của hắn thì tiếng tăm lừng lẫy, đã từng đánh cược một ván cờ với người khai sinh ra nhà Tống, hoàng đế Triệu Khuông Dận, thắng cả một ngọn núi Hoa Sơn! Có thể nói là một đời tiên thiên của Đạo môn.

Sư môn đã hiển hách như vậy, bản thân Thái Hoa hầu lại càng xuất thân bất phàm, bởi vì hắn vốn là long tử phượng tôn chân chính, là ngũ thế tôn (cháu năm đời) của hoàng đế Triệu Khuông Dận! Hắn họ Triệu, danh Thuyên, nghe đâu hắn là hậu duệ của Thái tổ hoàng đế và thiên hạ đệ nhất mỹ nhân Hoa Nhị phu nhân, cho dù Cao Tông hoàng đế Triệu Cấu hiện nay bất quá cũng chỉ là hậu bối của hắn mà thôi.

Bất luận triều đình hay giang hồ, thân phận hiển hách của Thái Hoa hầu là không ai bì nổi, đủ để ngạo thị thiên hạ!

Chỉ là, tuy rằng hắn là người đứng đầu Thế ngoại ngũ tuyệt, nhưng từ xưa đến nay hành sự đều rất lặng lẽ, nhiều năm không xuất hiện trên giang hồ, vì sao…

“Quân hầu chỉ vì hai người tiểu bối của Nhạc Phi mà xuống núi ư?”

Thái Hoa Hầu Triệu Thuyên khẽ than một tiếng, dường như vô cùng lười biếng chán ghét, lạnh nhạt nói “Cứ cho là vậy đi. Các ngươi để người lại là có thể đi.”

Giáp Cốc Lâm thấy hắn nói như thể đó là lẽ đương nhiên, cả giận nói: “Quân hầu khinh người quá đáng! Hai tên tiểu bối Nhạc gia chính là khâm phạm quan trọng do hoàng thượng chỉ đích danh muốn phải tróc nã về, chúng ta cho dù liều chết cũng sẽ không để ngươi cướp đi!”

Triệu Thuyên khẽ nâng mắt phượng, khoé môi cong lên một nụ cười nghiền ngẫm: “A? Liều chết?” ý cười dần dần trải rộng, khóe mắt đuôi mày, vạn chủng phong tình, nhìn quanh phảng phất như có thể đoạt mất hồn người.

Giữa lúc đám người Giáp Cốc Lâm hoa mắt mê hồn, ngôn ngữ băng lãnh cũng vang lên từng chữ rõ ràng: “… Đã như vậy, các ngươi đi chết đi!” Dung nhan tuyệt thế được ánh trăng và đom đóm nhuộm đẫm càng thêm lạnh lùng chấn động nhân tâm.

Ngón tay thon dài lướt qua dây đàn, không hầu đầu phượng phát ra tiếng nhạc cao vút sục sôi, lại như chiêng trống hợp vang, như vạn ngựa tung hoành. Bạch hạc kêu dài một tiếng, bay vút trời cao. Tức khắc mặt sông nổi lên sóng gió mãnh liệt, kình phong thủy tiễn lạnh lẽo như lưỡi dao sắc bén đồng loạt ập về phía đội thuyền của quân Kim! Trong lúc nhất thời chỉ nghe tiếng kêu thê lương của đám Ngự lâm quân, tiếng người rơi xuống nước không ngừng vang lên bên tai, trên mặt sông từng gợn máu loãng đỏ tươi nổi bập bềnh.

Sợ hãi rót vào từng lỗ chân lông trên người Giáp Cốc Lâm, né trái né phải cuối cùng vẫn bị một mũi tên nước bắn thủng ngực, toàn thân run rẩy, cũng thốt không ra tiếng, từ từ ngã xuống. Giữa lúc mông lung dần dần đánh mất ý thức, gã chỉ có thể trợn trừng mắt, gắt gao nhìn chằm chằm đôi mắt phượng lãnh khốc tựa cười tựa không kia, đó là hình ảnh cuối cùng trong cuộc đời này mà gã thấy, gã nghĩ cho dù là tới kiếp sau cũng sẽ không thể quên được…

Tiếng đàn dồn dập, đội thuyền tán loạn chợt ầm một tiếng, vỡ tung. Sóng khí phun trào, ba đào cuồn cuộn, khắp nơi đều là ván thuyền bị vỡ thành mảnh vụn, lòng sông xuất hiện một xoáy nước xiết vô cùng lớn. Đội thuyền quân Kim hùng hậu như vậy, cuối cùng chỉ vì một khúc nhạc của Thái Hoa hầu mà tan thành mây khói!

Tiếng đàn dần dần ngừng lại, Triệu Thuyên khoanh tay nói: “Ai, Tử Du nhờ làm hộ coi như đã làm xong.”

Bỗng nhiên, một con sóng hạ xuống, dòng nước xoáy giữa sông cuối cùng trồi lên một người, giãy dụa bơi về phía bờ. Triệu Thuyên thấy tốc độ của hắn rất chậm, giữa những đợt sóng vùi dập, mấy lần suýt bị nuốt chửng, qua một lúc sau lại vùng vẫy nổi lên. Liếc mắt nhìn kỹ, mới thấy hắn còn kéo theo một cô gái. Rốt cuộc, người này bơi tới đảo nhỏ, liền đẩy cô gái lên bờ trước, mình mới thở phì phò bò lên. Mái tóc dài ướt sũng che khuất gương mặt hắn, toàn thân trên dưới đều là vết thương thê thảm, nhìn vóc người chưa trưởng thành, đúng là một thiếu niên. Quả nhiên hắn lên bờ còn chưa được hai bước, thân thể liền ngã xuống, ngất đi.

Triệu Thuyên lạnh lùng nhìn thiếu niên nằm hôn mê trên đất, mắt phượng hiện ra vẻ phức tạp, một lúc lâu, khẽ nói “Hắc hắc, cũng cứng đầu lắm, không hổ là con cháu Nhạc Phi! Sóng to gió lớn như vậy cũng có thể mang theo tỷ tỷ bơi đến bờ. Nếu tướng lĩnh quân binh Đại Tống ta đều như vậy, còn lo gì không diệt được đám giặc man rợ kia? Nhưng mà, vì sao ngươi lại…” Hơi nheo mắt, đáy mắt loé lên mũi nhọn lạnh buốt, sát ý tràn ngập. Bạch hạc dường như cũng biết tâm tư của chủ nhân, bất an vỗ vỗ cánh, kêu lên một tiếng.

Bỗng, một tiếng cười hiền lành vang lên “Ha ha, Thái Hoa, kẻ đặc biệt lười như ngươi cư nhiên lại sớm chặn đứng bọn họ! Ta thực sự là phải nhìn ngươi bằng cặp mắt khác xưa rồi.”

Vẻ âm trầm trong đáy mắt Triệu Thuyên chớp mắt đã biến mất, hắn theo tiếng quay đầu lại. Chỉ thấy giữa dòng sông có một chiếc thuyền lá nhỏ lướt băng băng như tên rời cung, rẽ sóng chia nước lao đến. Đầu thuyền đứng một thanh niên mặc một bộ tăng bào kỳ lạ màu nguyệt bạch, mái tóc dài đen nhánh xoã tung sau vai, tay lần tràng hạt, trang phục chẳng ra thầy tu cũng chẳng giống người thường, mặt mày hiền hậu, quanh thân toả ra một cảm giác tiên phong đạo cốt.

“Tử Du, cuối cùng ngươi cũng đến!” Triệu Thuyên cong lên khóe môi, cười thật ngả ngớn, sóng mắt lưu chuyển, sáng lạn vô cùng, lộ ra ba phần yêu mị ba thần tà khí, còn có ba phần rõ ràng là giả bộ vô tội thiện lương, vô hại với cả người lẫn vật. Bạch hạc kiêu ngạo bên người hắn cư nhiên cũng hùa theo chủ nhân, rất thức thời kêu hai tiếng, nghe thế nào cũng thấy nịnh nọt.

“Ôi chao ôi chao, Triệu quân hầu nha, trong mắt ngươi chỉ có thể thấy Tử Du thôi sao? Coi dược sư ta như không tồn tại?” Trên thuyền con, nam nhân áo đen còn lại thở dài, bị biểu hiện của hai chủ tớ đánh bại, sau ót một loạt hắc tuyến thẳng hàng hạ xuống, “Thấy sắc quên bạn, thật là thói đời ngày nay, lòng người dễ đổi…” Người này dung mạo tuấn tú, một đôi mắt híp lại như trăng khuyết, đối lập với khí chất siêu phàm thoát tục của Tử Du, càng có vẻ lưu manh vô cùng.

Tử Du nhíu mày “Lý Tư Nam, ngươi !”

Dược sư Lý Tư Nam le lưỡi, cười nói: “Xin lỗi, ta nói sai rồi.”

Triệu Thuyên nhưng vẫn vẻ mặt mê say cộng thêm dáng cười rất ngứa mắt, thản nhiên nói: “Dược sư từ trước tới nay vốn là miệng chó không thể khạc ra ngà voi, thế nhưng hôm nay lời này lại nói trúng nỗi lòng bản hầu! Háo sắc cũng được, bản hầu không ngại. Chỉ là lấy phẩm vị siêu phàm thoát tục của bản hầu, cũng chỉ có phẩm cấp như Tử Du mới có thể vào mắt… Ai da, bản hầu là vương hầu quý trụ, Tử Du là thế ngoại tiên hoa, đôi ta phải chăng là một đôi trời đất an bài…”

Lời còn chưa nói xong, đã nghe “ầm ầm” vang lên một tiếng nổ lớn.

Tử Du mặt như sương lạnh, tràng hạt trong tay bỗng chốc bắn ra một viên, kình phong xoay chuyển, thế như chẻ tre bắn gãy cột buồm trên chiếc thuyền gần đó, cánh buồm to lớn lập tức ngã nhào. Bởi vì được rót vào nội lực, nên thế bay vẫn không giảm, cư nhiên đánh thủng thành một cái động lớn trên đỉnh thuyền. Cả chiếc thuyền không ngừng chao đảo, rốt cuộc nổ ầm một tiếng, vỡ tan tành.

Tuy rằng Triệu Thuyên đứng cách đó khá xa, sau lưng cũng đổ mồ hôi lạnh ào ào.

“Triệu Thái Hoa! Nếu như ngươi cho rằng độ dày da mặt mình có thể chịu được Kim Cang Phục Ma Châu của ta, cứ tiếp tục nói, không sao cả.” Tử Du hiền lành cười nói.

Da mặt Triệu Thuyên co quắp một chút, ngượng ngùng nói: “Ai, Tử Du, cần gì bạo lực như vậy? Ta là nói… Đôi ta thực sự là một đôi trời đất tạo nên đôi bạn tốt! Người đời xưng ta Khiếu Ngạo Yên Hà Thái Hoa hầu, xưng ngươi Thanh Tịnh Thiền Tâm Thánh cư sĩ, cũng là Thế ngoại song tuyệt khiến bao người sùng bái, có thể nói là giai thoại nha…”

Lý Tư Nam cười nói: “Chậc chậc, quân hầu ngươi cắt câu lấy nghĩa như vậy là không được đâu. Thế ngoại ngũ tuyệt lúc nào biến thành chỉ có hai người các ngươi Thế ngoại song tuyệt? Cho dù tiểu dược sư ta đây không dám có ý kiến, tên Đúc kiếm sư kia cũng không để ý hư danh, nhưng nếu là Mỹ trù nương ở chỗ này, chỉ sợ ngươi …” Lập tức sẽ bị đánh cho nổi u đầy đầu!

Thì ra, gã cũng là một trong Thế ngoại ngũ tuyệt: Bất tử bất cứu Tà dược sư.

Ba người đều là bạn bè quen biết nhiều năm, nói cười hỉ hả một hồi, Tử Du và Lý Tư Nam lúc này mới lên đảo nhỏ. Lý Tư Nam ngồi xuống kiểm tra đôi thiếu nam thiếu nữ đã ngất, một lát sau nhíu mày nói: “Nhạc gia cô nương không có gì đáng ngại, chỉ uống mấy ngụm nước lại thêm kinh hãi quá mức, cho nên mới hôn mê. Nhưng mà tiểu tử Trương gia kia…” Trầm ngâm không nói, hiển nhiên là bị thương nặng khó chữa.

Thì ra thiếu nữ vốn tên Nhạc Anh, là con gái của Nhạc Vân, con trai trưởng Nhạc Phi. Thiếu niên tên Trương Lăng, là con của Trương Hiến, con rể Nhạc Phi, tính tới là cháu ngoại của Nhạc Phi.

Hơn mười năm trước, chiếu tướng Nhạc Phi kiên trì chống quân Kim, lại bị gian thần Tần Cối hãm hại, ngậm oan mà chết ở Phong Ba đình. Cùng bị hại còn có con trai trưởng của ông là Nhạc Vân và con rể Trương Hiến. Người nhà Nhạc Phi phần lớn đều bị sung quân đày đi Lĩnh Nam, cũng có trường hợp cá biệt như Nhạc Anh và Trương Lăng, bị gian tế Kim quốc nhân cơ hội bắt đi, nhốt đến mười năm, mãi hôm nay mới thoát ra.

Mà lần này kế hoạch chặn đường trên sông cứu bọn họ, là do Tử Du khởi xướng.

Tử Du trong Thế ngoại ngũ tuyệt được xưng là Thanh Tịnh Thiền Tâm Thánh cư sĩ. Sở dĩ gọi cư sĩ, có nghĩa là tín đồ Phật giáo tu tại gia. Nhưng mặc dù thân phận của y là cư sĩ, chưa chính thức xuất gia quy y, nhưng cũng đã được kỳ vọng là người có khả năng kế thừa Lục tổ Huệ Năng, thống nhất Ngũ gia thất phái Thiền tông, có thể xem như là Đại đức nổi danh nhất Thiền tông Phật môn hiện nay.

Thiền tông bái Bồ Đề Đạt Ma làm sơ tổ, nghiên cứu sâu vào bản ngã của tâm tính, lấy tông phái đại thừa với “Kiến tính thành Phật” làm căn cơ. Tôn chỉ của phái Đại thừa là “Độ tất cả khổ ách”, lòng mang từ bi, phổ độ chúng sinh. Việc Tử Du hao tổn tâm tư nhờ giang hồ hảo hữu đến cứu tỷ đệ nhà họ Nhạc cũng xuất phát từ lòng đại từ bi của y.

Vốn là, kể từ lúc Nhạc Phi bị hại, những tướng lĩnh chống Kim trong triều đình Nam Tống hầu như toàn bộ đều bị giáng chức. Cao Tông hoàng đế lên ngôi trị vì nhưng chỉ lo ở Lâm An ăn chơi đàng điếm hưởng lạc cầu an. Mà hoàng đế Kim quốc Hoàn Nhan Lượng lại dã tâm bừng bừng, không ngừng xâm lược. Tình huống Nam Tống hiện tại tựa như rắn mất đầu, một khi quân Kim tiến xuống phía nam, tai họa mất nước là không thể tránh khỏi. Đến lúc đó, chiến hỏa liên miên, sinh linh đồ thán, hậu quả thật không dám tưởng tượng.

Cho nên, Tử Du lòng mang thiên hạ, tích cực nghĩ cách cứu tỷ đệ Nhạc gia, thứ nhất là cứu con cháu của trung thần, thứ hai là muốn mượn thân phận hậu duệ Nhạc gia để tụ tập thế lực Nhạc gia còn lại trong triều, chấn chỉnh quân tâm phe kháng Kim, chống đỡ lại đại quân của Hoàn Nhan Lượng, bớt đi một hồi tai hoạ cho muôn dân.

Chỉ là, thấy y thuật thần thông như Tà dược sư cũng phải đăm chiêu trước thương thế của Trương Lăng, Tử Du không khỏi trở nên lo lắng.

Y nhìn thiếu niên đang hôn mê, tay lần tràng hạt, thở dài một tiếng, nhíu mày nói: “Thái Hoa, ngươi ra tay thật không biết nặng nhẹ. Hắn vốn đã bị thương, lại bị tiếng đàn của ngươi chấn động đến nội tạng, ảnh tưởng thương thế, xem chừng còn bị sóng lớn đánh trúng, cũng may ý chí của hắn kiên cường, cho nên mới chưa chết. Rốt cuộc ngươi đến để cứu người hay giết người!”

Ánh mắt Triệu Thuyên vòng vo, tay kẹp một cọng lông vũ bạch hạc rơi xuống, nhẹ nhàng phe phẩy, cười nói: “Ai da, đã lâu động thủ với ai, nhất thời lỡ tay, ngươi đừng trách.” Chớp mắt bỡn cợt vài cái, tiến đến bên cạnh Tử Du, hơi thở như lan (*) nói: “Thế nhưng, Tử Du nha, ngươi cư nhiên lại vì tiểu tử này mà nhẫn tâm trách cứ bản hầu… đúng là ‘chỉ thấy người nay cười, đâu hay người xưa khóc’ (*). Ai, ta thật là đau lòng quá đi mất!” Mắt phượng nhanh chóng dâng lên một tầng hơi nước, lệ quang lóng lánh, bản thân hắn lại còn khoa trương mà đấm ngực dậm chân.


(*) “thổ khí như lan, phụng thân như ngọc”. Xuất xứ từ bài “Đinh yên tiểu lục – Nhuận tương cư sĩ tự” của Trần Bùi Chi thời nhà Thanh, dùng để hình dung hơi thở thơm như hương lan của mỹ nữ.


(*) “đãn kiến tân nhân tiếu, na văn cựu nhân khốc”. Xuất xứ từ bài “Giai nhân” của Đỗ Phủ.

Con bạch hạc kia đương nhiên cũng không cam yếu kém, chạy đến bên người Tử Du dụi mấy cái, vô cùng ai oán.

Bị động tác khoa trương của hai chủ tớ dọa cho sững sờ trong chốc lát, bầu không khí u oán thổi qua sau gáy càng khiến cho người ta có cảm giác nổi da gà. Gương mặt Tử Du cũng ửng hồng. Bỗng nhiên nhìn qua bên cạnh thấy Tà dược sư cười đến ngã trước ngã sau, nhất thời thẹn quá thành giận, “Bốp” một tiếng, Thái Hoa quân hầu ôm lấy gương mặt đẹp, lùi lại mấy bước, kêu rên không ngớt.

“Đánh người không đánh mặt, đây là quy củ nhập môn của giang hồ, lẽ nào Tử Du ngươi lại không biết… Huống chi gương mặt của bản hầu là tuyệt thế mỹ mạo, sao ngươi có thể nhẫn tâm ra tay như vậy!”

Tử Du không thèm để ý tới hắn, đưa tay vuốt ve bạch hạc Sơ Ảnh, lúc này vẫn còn đang ăn vạ bên người y.

Triệu Thuyên đỏ mắt nhìn qua, chỉ thiếu không cắn khăn tay khóc lóc kể lể: rõ ràng đều là ăn đậu hũ của ngươi, vì sao lại phân biệt đối xử như vậy chứ! Lại quay đầu nhìn Tà dược sư đang ngồi một bên vừa xem kịch vui vừa cười trộm, càng giận không sao kể xiết, nói: “Tiểu tử đó có bị thương nặng hơn cũng có làm sao đâu? Đã có thần y khởi tử hồi sinh ở đây, còn lo gì cứu không được?”

Lý Tư Nam trầm ngâm chốc lát, nói: “Trên người hắn khó cứu chữa nhất không chỉ có nội thương ngoại thương, còn có… dấu hiệu luyện công tẩu hỏa nhập ma…”

“A? Ngươi có cứu được không?” Tử Du lo lắng.

Lý Tư Nam gãi cằm: “Như vậy đi… Ta trước hết phải đi tìm một loại thảo dược trân quý, mới thử xem thế nào. Trong thời gian ta đi hái thuốc, hai người các ngươi ai sẽ lo cho tiểu tử này? Nói trước, ta là thầy thuốc tha phương vô gia vô phái, không có chỗ để sắp xếp hắn.”

Tử Du nói: “Ta sống nhờ vào chùa miếu, các sư trụ trì cũng là nể mặt ta, tìm chỗ ở cho hắn thật ra không thành vấn đề, nhưng vị Nhạc tiểu thư này lại là nữ giới…” Nghiêng đầu nhìn về phía Triệu Thuyên.

Triệu Thuyên tỏ ra không tình nguyện. “Ai, không được, bản hầu…”

Bỗng nhiên vị Nhạc tiểu thư đang hôn mê kia ưm một tiếng, đúng là từ từ tỉnh lại.

Lý Tư Nam vui sướng trên tai hoạ người khác nói: “Không bằng nghe thử ý kiến của Nhạc cô nương xem sao!”

Nhạc Anh mở mắt ra, nhìn xung quanh một hồi, mới thấy biểu đệ Trương Lăng đang hôn mê bên người mình. Nhất thời nước mắt rơi như mưa, nàng nhào tới ôm lấy hắn, khóc ròng nói: “Lăng đệ, là tỷ liên lụy đến ngươi.”

Triệu Thuyên cười gian: “Ai da, xem ra vị Nhạc tiểu thư này nhất định không muốn tách khỏi biểu đệ của nàng. Tử Du, miếu nhỏ của ngươi phải thỉnh thêm một pho tượng nữ bồ tát rồi!”

Lý Tư Nam gật đầu: “Tỷ đệ bọn họ quả là thâm tình.”

Tử Du trầm mặc, sau đó quay đầu nhìn về phía Triệu Thuyên, bình tĩnh không dao động nói: “Nếu đã như vậy, ngươi đem cả hai tỷ đệ về luôn đi.”

Triệu Thuyên cứng họng, trên mặt hạ xuống một hàng hắc tuyến.

Trầm mặc, chỉ có trầm mặc. Tử Du lấy trầm mặc nhìn hắn.

Chỉ thấy hắc tuyến trên khuôn mặt đẹp của Thái Hoa Hầu càng lúc càng nhiều, cuối cùng, hắn giơ tay đầu hàng “Được rồi được rồi, bản hầu đồng ý là được chứ gì…”

Lập tức lại phấn chấn thoát ra khỏi trạng thái uể oải, mặt dày chạy đến trước Tử Du, ngón tay kẹp một cọng lông bạch hạc, phe phẩy hăng hái, đắc ý dào dạt, nụ cười cao thâm khó dò bên môi càng thêm tà khí: “Thế nhưng, chuyện này cộng với lúc nãy ở trên sông giúp Tử Du ngươi cản đường, ngươi đã nợ ta hai lần nhân tình! Ai da, Tử Du, ngươi không quên ngươi đã hứa hẹn gì với bản hầu chứ?”

Lý Tư Nam tò mò hỏi: “Tử Du, ngươi hứa với tên này chuyện gì vậy?” Nụ cười đó nhìn thế nào cũng thấy không có ý tốt, rất khả nghi!

Tử Du mặt đỏ tới mang tai nói: “Dược sư ngươi đừng nghe hắn, chẳng qua là nhận lời cùng đón tết Trung nguyên năm nay với hắn mà thôi.”

Triệu Thuyên cười nói: “Ai, lời ấy sai rồi. Mấy năm trước Tử Du ngươi luôn mượn cớ Phật môn có lễ Vu Lan, cứ mãi cô phụ một mảnh chân tình của bản hầu, năm nay bản hầu rốt cuộc cũng được đền bù như nguyện!” Bạch hạc cũng kêu lên một tiếng cổ vũ.

Lý Tư Nam nhìn Tử Du đang đỏ mặt tía tai và Triệu Thuyên đắc ý dào dại, đỡ trán rên rỉ: “Hai người các ngươi thật đúng là…” Triệu Thuyên, bản dược sư có nên nói ngươi là một tên Đăng Đồ Tử “ngây thơ” không, rõ ràng tháng bảy còn có tiết Khất Xảo, là ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau, nếu muốn trêu chọc Tử Du, chiếm tiện nghi ngoài miệng, chọn ngày đó chẳng phải là rất tốt? Lễ Trung nguyên cũng là Quỷ lễ, hẹn hò lúc đó, thật sự không hiểu ngươi suy nghĩ cái gì!

Hai người đã bàn bạc xong, vì vậy cùng nhau cưỡi thuyền con rời đi. Nhạc Anh vốn đang ôm biểu đệ khóc lóc, cũng không khỏi sợ sệt dò hỏi: “Quân hầu?”

Triệu Thuyên lạnh nhạt nói: “Mai Lan Trúc Cúc bốn người các nàng sẽ lập tức đến đón các ngươi, không hầu của bản hầu vẫn còn ở nơi này, cứ yên tâm.” Vỗ một cái lên lưng bạch hạc, bảo nó bay đi trước truyền tin.

Nhạc Anh ngơ ngác nhìn theo nhân vật được khắp chốn giang hồ lưu truyền gần như thần thoại cưỡi thuyền đi xa, một nỗi sợ hãi kỳ lạ nảy lên trong lòng. Hai người kia tuy rằng đều là phong thái bất phàm, tuy nhiên, không hề nghi ngờ, người thu hút ánh mắt mọi người trước hết là vị nam tử một thân áo tím, dung nhan tuyệt thế hoàn mỹ không chút tì vết này. Thế nhưng, trực giác nữ tính của nàng cũng cảm nhận được, đằng sau vẻ bề ngoài vui cười phóng túng của Thái Hoa hầu, lại là một loại lãnh khốc ngông nghênh đến tận xương tủy…

“Không hầu còn ở nơi này” những lời này giống như thuận miệng nói, nhưng cẩn thận ngẫm lại mới thấy vô cùng lạnh lùng. Hai người tỷ đệ bọn họ, trong mắt hắn, căn bản là còn kém xa một cây đàn.

Chỉ chốc lát sau, lại có một chiếc thuyền lướt nhanh đến. Trên thuyền nhảy xuống bốn thiếu nữ như hoa như ngọc, chính là bốn mỹ tỳ Mai Lan Trúc Cúc.

Các nàng cẩn thận giúp Nhạc Anh đỡ Trương Lăng đang ngất lên thuyền, lại líu ríu than thở với nhau: ”Sở thích ác liệt của quân hầu đúng là hết thuốc chữa! Lúc trước lỡ miệng nói với ngài ấy cây đàn không hầu đầu phượng này vừa nặng lại dễ làm bị thương, vậy mà ngài ấy để bụng bắt tỷ muội chúng ta phải khiêng tới đây, hiện tại lại phải khiêng trở lại!”

“Ai nha, vẫn còn đỡ, đám đom đóm kia đáng ghét hơn nhiều!”

“… đúng vậy, chỉ vì thêm vào cho nó có không khí, cư nhiên bắt bốn thiếu nữ đoan trang hiền thục chúng ta chui vào lùm cỏ bắt côn trùng, trên đời này sao lại có vị chủ tử tuỳ hứng như vậy chứ!”

“Suỵt, Tiểu Trúc ngươi nói ít thôi. Tuy rằng tính tình quân hầu ác liệt, nhưng đối xử với tỷ muội chúng ta còn chưa đủ rộng lượng sao?”

“Thật ra, tính xấu của quân hầu nói tới nói lui cũng đều là vì Tử Du cư sĩ. Nếu không phải Tử Du cư sĩ đến đây, ngài ấy căn bản sẽ không ra tay, lại càng không hao tổn tâm trí vào không hầu với đom đóm làm gì!”

“Đáng tiếc, muốn một người bạo lực như Tử Du cư sĩ hiểu được nỗi lòng của quân hầu là quá mức khó khăn! Y không hiểu phong tình!”

“Đúng vậy đúng vậy, chủ tử cũng rất khổ sở nha!”

Nghe được đoạn đối thoại vượt khỏi phạm vi lý giải, Nhạc Anh tiểu thư không khỏi hoài nghi nhận thức của mình đối với Thái Hoa hầu liệu có phiến diện quá không. Một vị vương giả lãnh khốc tà mị hay một kẻ háo sắc tự luyến thành cuồng, cái nào mới là bộ mặt thật của hắn?

Ai! Đàn ông đều khó hiểu như nhau!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.06.2017, 11:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 09:44
Bài viết: 7860
Được thanks: 3881 lần
Điểm: 10.21
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Minh nguyệt chiếu nghê thường - Mộc Vũ Linh Âm - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Đêm lễ Trung Nguyên

Mặt trời đã ngả về tây, ráng chiều nhuộm đỏ một nửa vùng trời, ngay cả nước sông cũng phản chiếu hào quang nhộn nhạo, tựa như một giai nhân tuyệt sắc điểm trang giản dị, chỉ thoa một tầng phấn mỏng mà lại phá lệ xinh đẹp mị hoặc.

Bên bờ sông, nước chảy róc rách, đúng là nửa bên xanh biếc nửa bên đỏ ngầu (*), một chiếc thuyền hoa đậu bên bờ nước. Bức mành trúc tương phi (*) cuốn lên một nửa, màn lụa phất phơ, khói hương lượn lờ, Thái Hoa hầu Triệu Thuyên chống cằm dựa vào cửa sổ mạn thuyền, mắt phượng khép hờ, trên gương mặt tuyệt sắc là một nụ cười hiền lành vô hại với cả người lẫn vật (cười ngu =__=).

(*) 半江瑟瑟半江红 (Bán giang sắt sắt bán giang hồng): câu này trích từ bài “Mộ Giang Ngâm” của Bạch Cư Dị:


一道残阳铺水中,
半江瑟瑟半江红.
可怜九月初三夜,
露似真珠月似弓.


(Nhất đạo tàn dương phô thuỷ trung
Bán giang sắt sắt bán giang hồng.
Khả liên cửu nguyệt sơ tam dạ,
Lộ tự trân châu nguyệt tự cung.)


(*) Trúc Tương phi: (trúc đốm) tương truyền Vua Thuấn đi tuần ở Thương Ngô bị băng hà, hai vợ Vua Thuấn thương chồng than khóc ở khoảng giữa Trường Giang và Tương Giang nước mắt vẩy lên cây trúc, từ đó da trúc có đốm.

“Đó là bởi vì hôm nay là rằm tháng bảy, là ngày hẹn của quân hầu và Tử Du cư sĩ!” Lan tỳ nói.

“Ai, trông ngóng mãi mà ngay cả bữa tối cũng không dùng, chạy tới đây đợi từ sớm, tội tình gì chứ!”

“Thì vậy. Tử Du cư sĩ không trì hoãn đến sát thời gian thì thôi chứ tuyệt đối sẽ không tới sớm!”

Nghe được mấy lời oán than của các mỹ tỳ, nhưng Thái Hoa hầu duy trì vẻ mặt mơ màng cùng với dáng tươi cười quái dị không hề nhúc nhích. Chỉ có con bạch hạc là đồng tình lây, kêu lên mấy tiếng, vỗ vỗ cánh.

“Sơ Ảnh tội nghiệp, ngươi cũng chưa ăn no phải không? ” Lan tỳ vuốt lưng nó “Ngoan, chờ Tử Du cư sĩ tới, tâm trạng quân hầu vui vẻ, đến lúc đó muốn ăn gì cũng được!”

Tiếng nước nhẹ vang lên, một chiếc thuyền hoa khác từ từ trôi đến gần. Bốn nữ tỳ phát hiện ra bất thường, Lan tỳ phản ứng nhanh nhất, đã rút binh khí ra, bạch hạc cũng kêu lên cảnh giác. Tiếng gió mang theo tiếng tay áo phá không rất nhỏ, một người đạo sĩ áo xanh nhẹ nhàng đáp xuống sàn thuyền, vạt áo tung bay trong gió, khẽ vung phất trần, chắp tay cúi đầu nói: “Vô lượng thọ phúc!”

Lúc này mới nghe tiếng Thái Hoa hầu hắng giọng nói vọng ra: “Sư đệ thật hăng hái, vào đi!”

Bốn nữ tỳ thế mới biết đạo sĩ nọ chính là chưởng giáo đương thời của Do Long phái, chân nhân Hạc Không Không.

Khổng Tử nói: “Chim, ta biết có thể bay, cá, ta biết có thể bơi, thú, ta biết có thể chạy. Loài biết chạy ta có thể đặt bẫy, loài biết bơi ta có thể buông câu, loài biết bay ta có thể bắn tên. Chỉ có rồng, ta không thể biết, nó cưỡi gió mây bay trên trời cao. Ngày nay ta gặp được Lão tử, cũng như gặp được rồng vậy!” Khổng thánh nhân so Lão tử – người sáng lập Đạo gia – với rồng, tới thời Ngũ đại, Đạo phái của Ma Y đạo giả và Trần Đoàn lại được người đời xưng tụng là Do Long phái.

Sự tích nổi danh nhất về lão tổ Trần Đoàn của phái Do Long, chính là việc trước khi Tống Thái Tổ lập danh, lúc đó vẫn còn là một binh sĩ nhà Hán tầm thường tên Triệu Khuông Dẫn, đánh cược một ván cờ, toàn thắng lấy được ngọn núi Hoa Sơn. Do Long phái cũng vì vậy mà có liên hệ gắn bó với hoàng thất. Triệu Thuyên tuy là hoàng thân quý tộc, nhưng từ nhỏ đã vào Do Long phái tu Đạo, cũng là nhờ vào mối giao tình không cược không nhận thức của tổ tông Triệu Khuông Dẫn và lão tổ Trần Đoàn.

Mà quốc bảo kinh hãi thiên hạ của Bắc Tống triều – Thủy Tinh đăng, cũng là vì lão tổ Trần Đoàn nhận lời đệ đệ của Tống Thái Tổ, Thái Tông hoàng đế Triệu Khuông Nghĩa, khắc đạo pháp “Lục Hợp Bát Pháp” của Do Long phái lên sáu mặt của một chiếc đèn cung đình ngự tứ, phân ra là Thái Dương Chân Khí, Thái Âm Chân Khí, Thái Huyền Chân Khí, Thái Thanh Chân Khí, Thái Ất Chân Khí, Thái Cực Chân Khí, dẫn đến khắp nơi đều ngấp nghé thèm muốn. Người tập võ trong thiên hạ đối với Thuỷ Tinh đăng đều tựa như hổ rình mồi, đương nhiên không phải vì bản thân cái đèn, mà là vì “Lục Hợp Bát Pháp” khắc trên đó. Thâm chí ngay cả sau khi thành Biện Kinh của Bắc Tống bị chiếm đóng, những tàn bản còn sót lại của Thủy Tinh đăng lưu tán khắp nơi vẫn trở thành tuyệt thế bí tịch khiến bao nhân sĩ giang hồ tha thiết ước mơ. Thế mới biết Đạo pháp của Do Long phái tinh thâm đến mức nào.

Mà chưởng giáo hiện nay của Do Long phái chính là chân nhân Hạc Không Không. Nếu so Triệu Thuyên với vị sư đệ này thì ngộ tính Đạo pháp chỉ có hơn chứ không kém, đáng tiếc hắn chưa từng chính thức xuất gia, cũng không có ý muốn kế thừa Đạo giáo chính thống.

Trong thuyền hoa khói hương lượn lờ, mùi hương thơm ngát, sắc trời chưa hoàn toàn hôn ám, nhưng các mỹ tỳ lanh lợi đã sớm thắp đèn. Màn châu lay động, ánh nến đong đưa, Triệu Thuyên khép hờ mắt phượng, như cười như không, che không được phong hoa mị hoặc.

… Tuy rằng như vậy nhưng người hiểu rõ hắn như Hạc Không Không đương nhiên biết rõ, bên dưới phong độ ưu nhã không chê vào đâu được ấy là sự thật tàn khốc: hắn đang lên cơn mê trai! (=__=)

Hạc Không Không không khỏi thở dài “Sư huynh, mọi việc chuẩn bị sẵn sàng. Huynh định xử lý đôi tỷ đệ Nhạc gia kia thế nào?”

“… Ai.” Không tập trung lầm bầm một tiếng.

“Đệ cũng không dám can thiệp quyết định của huynh. Chỉ là thời cuộc biến động, chiến sự hết sức căng thẳng, hy vọng huynh có thể quyết định dứt khoát trước lúc đó… Tên tiểu tử họ Trương của Nhạc gia kia không thể giữ được!” Hạc Không Không tận tình khuyên bảo.

“…À.” Vẫn cứ lầm bầm.

Hạc Không Không cũng không giữ nổi phong độ một bậc chưởng giáo Đạo môn gì nữa, nổi giận hô: “Sư huynh! Thái Hoa quân hầu! Lúc cần quyết đoán mà không quyết đoán, sau này xảy ra hậu quả thế nào huynh ắt hiểu rõ nhất!”

Triệu Thuyên rốt cuộc nhẹ giọng than thở, uyển chuyển lưu luyến như tiếng trời: “Ai da, sư đệ, tuổi của ngươi vẫn chưa tính lão, sao lại lải nhải dong dài phiền phức còn hơn cả bà mụ?”

Hạc Không Không hoàn toàn phát điên: “Sư huynh, đệ đang nói chuyện nghiêm chỉnh với huynh đó!”

Triệu Thuyên nheo mắt, mắt phượng hẹp dài bắn ra tia nhìn lạnh buốt: “Nếu ngươi còn biết gọi ta một tiếng sư huynh thì phải biết tôn ti trật tự. Hay ngươi làm chưởng giáo rồi thì không nhìn bề trên nữa?”

Hai vai Hạc Không Không sụp xuống, ủ rũ lắc lắc phất trần: “Đệ chỉ là lo lắng sư huynh lo lắng nhiều lắm, lỡ như lưu lại một cái mầm tai họa, hậu hoạn vô cùng.”

Triệu Thuyên đứng dậy, miễn cưỡng quét mắt nhìn gã, khẽ thở dài: “Sao ta lại không biết… Chỉ là tiểu tử họ Trương kia hiện tại đang trọng thương lại tẩu hỏa nhập ma, dược sư cũng không nhất định tìm được linh dược trị khỏi bệnh, chỉ e không cần chúng ta ra tay, hắn cũng không sống được bao lâu. Việc gì phải làm bẩn tay mình?”

Hạc Không Không không thể không liếc hắn một cái, trong bụng nghĩ thầm: Nếu không phải vì tên hòa thượng gà mờ kia, sao huynh có thể hành sự thiếu dứt khoát như vậy? Thế nhưng gã biết nhiều lời vô ích, kể từ khi bắt đầu theo sư môn học nghệ, gã có khi nào tranh biện qua vị sư huynh này đâu? Không thể làm gì khác hơn là ngượng ngùng xin cáo lui.

Tết Trung Nguyên rằm tháng bảy là ngày lễ của Đạo giáo, gọi là “Trung Nguyên Địa Quan tiết”, là ngày Trung Nguyên xá tội mừng Thanh Hư đại đế sinh ra. Đạo giáo chuẩn bị đại lễ để cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, phải theo lệ tổ chức đàn tràng “cầu phúc cát tường”. Hạc Không Không thân là chưởng giáo phái Do Long, có vô số sự vụ cần phải xử lý, không có thời gian dây dưa dông dài với Triệu Thuyên. Triệu Thuyên cũng nắm rõ điểm này, nên mới theo sát gã giả ngu. Rốt cuộc cũng có thể toại nguyện đuổi đi sư đệ Hạc Không Không, hắn lại một lần nữa quay về tư thế thanh thản thoải mái dựa vào cửa sổ mạn thuyền, tiếp tục chờ đợi.

Ai da, tục ngữ nói, đợi nha đợi nha, đợi được đến cuối cùng sẽ là của ngươi, thế nhưng Tử Du, nhiều năm như vậy ngươi lần đầu tiên nhận lời ước hẹn với bản hầu, không cần phải chậm rãi khoan thai như thế đi? Bản hầu rốt cuộc còn phải đợi đến khi nào, lẽ nào đây chính là tình cảnh vọng xuyên thu thủy, mỏi mắt chờ mong mà người ta hay nói sao?

Hoàng hôn buông xuống, trăng lên đầu cành, gió đêm mang theo tiếng chuông cùng tiếng tụng kinh mơ hồ, ước chừng chùa chiền gần đó đã bắt đầu khai lễ Vu Lan. Triệu Thuyên mải miết nhìn chằm chằm phương xa, thấy trên sông dần dần sáng lên ánh đèn, vô số đốm sáng lấp lánh ánh vào đôi mắt phượng sắc sảo, giống như pháo hoa lộng lẫy.

Chỉ là, ánh sáng kia lại không thể chiếu đến đáy mắt đen thẳm thâm thúy.

Rốt cuộc, ở tận cùng chân trời, tăng bào màu nguyệt bạch, tóc dài xoã tung sau vai, tay lần tràng hạt, trang phục chẳng ra tăng chẳng ra tục, Thánh cư sĩ cũng đạp ánh trăng mà đến. Hai mắt Triệu Thuyên lập tức bừng sáng.

Quái bào bị giặt tẩy nhiều lần đến độ trở nên bạc phếch, ngay cả đế giày cũng mòn đến lợi hại, Thánh cư sĩ quả nhiên không hổ thẹn đã đạt tới cảnh giới “khổ tu” của nhà Phật. Mặc dù vậy, nhưng y có khí chất xuất chúng, mặt mũi từ bi, nên tự nhiên cũng mang vẻ siêu phàm thoát tục, tiên phong đạo cốt. Thái Hoa hầu Triệu Thuyên trong nháy mắt nhìn thấy y, tức thì hai mắt chua xót, tâm tình kích động.

Mặt trời chưa xuống núi hắn đã đến đây, đợi y đợi lâu như vậy sao hắn có thể dễ dàng bỏ qua!?

Vừa định nhào tới ôm ấp tranh thủ ăn chút đậu hủ, Tử Du đã thản nhiên mỉm cười, hai tay dắt hai đứa trẻ đẩy lại đây: “Thái Hoa, trên đường ta nhìn thấy hai đứa trẻ này thật đáng thương, ngươi bảo Tiểu Lan các nàng mang chút đồ ăn cho chúng đi.”

Cứ tư thế lao tới như vậy mà hóa đá tại chỗ, Triệu Thuyên oán giận nhìn hai đứa trẻ. Rốt cuộc không thể làm gì khác hơn là tự nhủ đại nhân có đại lượng, không thèm so đo với lũ con nít chưa dứt sữa, bảo Lan tỳ các nàng đem hai đứa trẻ đi ăn. Bạch hạc thế nhưng tận dụng cơ hội chạy đến bên người Thánh cư sĩ cọ quẹt, nghiêng đầu giả bộ khả ái đáng yêu. Tử Du quả nhiên mỉm cười vuốt ve bộ lông của nó. Triệu Thuyên hắc tuyến đầy mặt, phiền muộn đến hộc máu. Đầu năm nay, đường đường Thái Hoa hầu còn không bằng một con chim!

Rằm tháng bảy là tết Trung nguyên, hay còn gọi là “Quỷ lễ”. Mà cũng ngày này, Phật giáo lại gọi là lễ Vu Lan Bồn. Người ta nói ngày này ở cõi âm quỷ môn mở rộng. Phật giáo và Đạo giáo kiến giải ngày này không giống nhau. Phật giáo nhấn mạnh đạo hiếu, lấy sự tích Mục Liên cứu mẹ để siêu độ vong hồn tổ tiên dòng họ gia đình mình, mà Đạo giáo lại chú trọng “phổ độ” những cô hồn vô chủ phóng xuất từ cõi âm trong ngày này.

Triệu Thuyên và Tử Du, một người là sư huynh của chưởng giáo Đạo phái Do Long, một người là chưởng tông tương lai của Thiền tông, hàng năm vào lúc này đều ngập đầu trong công việc, khó có thể tụ họp. Năm nay vất vả lắm mới theo ước định gặp gỡ bên sông, Triệu Thuyên vội vàng dắt Tử Du rời khỏi thuyền hoa. Bạch hạc kia kêu lên mấy tiếng, định đuổi theo, lại bị Thái Hoa hầu trợn mắt trừng trở lại. Nuôi con “linh cầm” ngươi lâu như vậy, không biết nhìn sắc mặt chủ sao!

Ven đường đèn đuốc sáng trưng, đầu phố dựng đầy linh bằng (*) và pháp sư toạ (*), cúng bái Địa Tạng Vương Bồ Tát, các nhà sư đều tụng kinh “Vu Lan Bồn”, dân chúng bái lạy xung quanh. Đây là nghi thức Vu Lan Bồn của Phật môn.

(5) linh bằng: đại khái là một cái cổng với hai hàng phướn treo dọc hai bên cột thường thấy trong các đám tang của người Trung  Quốc(6) pháp sư toạ: chỗ ngồi để thầy chùa cúng, tụng kinh, thuyết pháp.

Tử Du cười nói: “Tôn giả Mục Liên vì mẫu thân của mình bị rơi xuống địa ngục A Tì chịu khổ, nên phát hạ tâm nguyện, cúng dường trăm vị cơm chay cho mười phương tăng nhân trong lễ Vu Lan Bồn, nhờ vậy phụ mẫu trong bảy đời đều thoát ly nỗi khổ quỷ đói, hưởng thụ phúc lạc kiếp sau, có thể coi như công đức vô lượng. Thái Hoa, ngươi tuy rằng không cần phải siêu độ vong mẫu, bất quá nhìn ngươi cẩm y ngọc thực, cả đời tận hưởng vinh hoa phú quý, sao không vì kiếp sau mà cầu an? Ví dụ như bố thí cho ta ngân lượng giúp nghĩa quân kháng Kim, cứu vạn dân đang khốn khổ.”

Triệu Thuyên nhăn mày kiếm, chần chờ một lát hỏi: “… Ngươi muốn bao nhiêu?”

“Ha ha, lấy thân phận địa vị tôn quý không sao kể xiết của Thái Hoa quân hầu ngươi, đương nhiên là không thể ít, đại khái qua loa tính ngươi năm nghìn lượng thôi.”

Triệu Thuyên hít một hơi lạnh: “Tử Du ngươi thật đúng là công phu sư tử ngoạm, năm nghìn lượng bạc, cho dù là bản hầu cũng…”

“Ai nói là bạc?” Tử Du nghiêng đầu, cười thật vui vẻ, “Ta nói hoàng kim kìa.”

“… Ai da, Tử Du, bản lĩnh xin tiền của ngươi thực sự là càng ngày càng tiến bộ.”

“Ha ha, quá khen quá khen. So với lớp da mặt dày như tường thành của Thái Hoa ngươi thì ta vẫn còn cần phải tôi luyện nhiều hơn.”

Hai người nhìn nhau cười, miệng lưỡi tranh đua ai cũng không cam lòng tỏ ra yếu kém.

Dòng người tựa như thủy triều, đường phố dần dần chen chúc hẳn lên. Triệu Thuyên không bỏ lỡ thời cơ, vươn tay nắm lấy tay Tử Du. Tử Du ngẩn ra, đang định rút tay về, thế nhưng ngẩng đầu lên lại chạm phải một đôi mắt phượng mang theo ý cười dịu dàng. Trong khoảnh khắc tim như ngừng đập, rõ ràng vẫn là đôi mắt vô cùng quen thuộc, diễm mị không che được chút giảo hoạt, thế nhưng trong một khắc ngẩn ngơ, phảng phất như có vô số ba quang hoa ảnh ùn ùn kéo đến, Tử Du không kịp phản ứng, hoảng hốt bất an, nhất thời đã quên rút tay về.

Khóe miệng lần thứ hai cong lên cười xấu xa, Triệu Thuyên mãn ý vừa lòng kéo Tử Du đi qua biển người cuồn cuộn. Người nhiều như vậy, Tử Du cho dù có bạo lực hơn nữa cũng không thể đẩy hắn ra, ngày hôm nay thật sự là kiếm được đầy bồn ngập bát cả vốn lẫn lời! Năm nghìn lượng hoàng kim có là gì!

Dọc hai bên đường, trước cửa mỗi nhà đều có cắm hương, tượng trưng cho ngũ cốc được mùa, gọi là “bố điền”. Trên đường cái, cứ mỗi hơn trăm bước lại bày một bàn thờ, cúng hoa quả tươi, là để bố thí cho những cô hồn dã quỷ được thả ra từ cõi âm trong ngày quỷ lễ này. Cả hai tập tục trên cơ bản đều thuộc về Đạo giáo.

Tử Du bỗng cảm thán nói: “Đều nói Phật môn chúng ta phổ độ chúng sinh, mà Địa Tạng Vương Bồ Tát từng phát nguyện ‘độ hết chúng sinh, mới chứng Bồ Đề, địa ngục còn người, thề không thành Phật’. Nhưng ta lại thấy lễ Vu Lan của nhà Phật đa phần là siêu độ tổ tiên nhà mình. Ngược lại Đạo gia các ngươi xưa nay chú trọng an nhàn vô vi, chỉ lo thân mình, nhưng đêm Trung nguyên này lại vì cô hồn dã quỷ mà rầm rộ cúng bái hành lễ. Quả thực là trái ngược. Hừ, ngươi đặc biệt chọn tối nay hẹn ta đến đây, lẽ nào là để cho ta thấy điều này sao?”

Y nói xong, cứ nghĩ Triệu Thuyên chắc chắn sẽ hưng trí bừng bừng tranh luận với mình, nghiêng đầu nhìn qua, lại thấy Triệu Thuyên như cười như không nhìn y, tay siết thật chặt, nhưng không nói một lời. Đêm mười lăm trăng tròn, hai người lặng yên không nói, nắm tay một đường đi tới, bóng trăng như nước nhàn nhạt vẩy xuống, ánh sao mông lung, tiếng động xôn xao ầm ĩ xung quanh phảng phất như mờ mịt chìm vào không gian. Cũng không biết đi bao lâu, hai người rốt cuộc đi đến bờ sông chỗ thả đèn.

Bất kể là Phật giáo hay Đạo giáo, đều có phong tục thả đèn trôi sông trong quỷ lễ. Người là dương, quỷ là âm, đất là dương, nước là âm. Vì vậy Thượng nguyên tiết Nguyên tiêu (rằm tháng Giêng) thì treo lồng đèn trên cạn, mà Trung nguyên quỷ lễ lại là thả đèn trong nước.

Hà đăng cũng gọi là “Thủy tảo đăng”, đều là đặt một ngọn đèn hoặc ngọn nến trên một tấm ván gỗ, dùng giấy màu làm thành hình hoa sen, đêm Trung nguyên thả xuống Trường Giang và Hoàng Hà, để nó trôi đi. Mục đích thả đèn là phổ độ những người bị rơi xuống nước chết oan và các cô hồn dã quỷ. Những năm gần đây chiến loạn liên miên, vô số bá tánh quân binh chết trong chiến tranh Kim Tống, thân xác bất toàn, chết nơi tha hương… Một khoảng sông rộng lớn như vậy, đầy ngập hà đăng tưởng niệm thân nhân, trôi nổi như rừng.

Bên bờ có một thiếu phụ bán hà đăng, lúc Triệu Thuyên và Tử Du đi ngang qua, vừa lúc nhìn thấy nàng đang tranh cãi với một đứa bé trai. Đứa trẻ kia khoảng chừng mười hai mười ba tuổi, thấp bé gầy yếu, trên gương mặt nhỏ nhắn vàng như nến thế nhưng lại có một đôi con ngươi đặc biệt linh hoạt. Hai người đứng bên cạnh nghe xong một hồi, thì ra là đứa trẻ kia thừa dịp thiếu phụ không để ý lấy trộm hà đăng của nàng. Không cần phải nói, Thái Hoa hầu coi tiền như rác dưới ánh mắt của Tử Du, ngoan ngoãn móc ra ngân lượng cho đứa trẻ mua đèn, hắn và Tử Du cũng chọn mỗi người một cái, ba người đi đến bờ sông thả hà đăng vào trong nước.

Đứa trẻ kia tự động chắp tay, miệng lẩm bẩm. Tử Du xoa đầu của nó, hỏi: “Con tên gì? Vì sao trộm đèn?”

Tròng mắt đứa trẻ vòng vo, thấp giọng sụt sịt: “Con là Tiểu Phi, con trộm đăng là vì muốn siêu độ cho cha mẹ con, họ đều bị bọn chó Kim sát hại, nhà của con chỉ còn lại mình con linh đinh cô khổ.”

Tử Du xúc động nói: “Con quê quán ở đâu?”

Tiểu Phi cắn môi: “Con vốn nhà ở Thái Châu, năm đó Nhạc gia gia mang theo quân Nhạc gia liên tục đại thắng, mắt thấy sẽ đánh thẳng đến phủ Hoàng Long (đô thành nước Kim) thu phục non sông, lại bị hoàng đế và Tần Cối liên tiếp phát mười hai đạo kim bài triệu hồi trở về. Dân chúng Thái Châu không thể làm gì khác hơn là nuốt nước mắt theo Nhạc gia lui lại hậu phương. Cha mẹ con trên đường gặp phải tiểu đội của quân Kim, bị giết chết. Bỏ lại con một thân một mình, lưu lạc đến nơi đây. Bình thường chỉ phải trộm cắp vặt sống qua ngày. Hôm nay là quỷ lễ, con nghĩ cha mẹ không ai siêu độ, rất thương cảm, nên mới…”

Tử Du thổn thức, suy nghĩ một chút, chỉ vào Vân Sơn tự ở bờ bên kia nói: “Đứa trẻ ngoan, con còn nhỏ tuổi cứ tiếp tục sống như vậy cũng không tốt. Phương trượng trụ trì của Vân Sơn tự cũng có quen biết với ta, con đi tìm ông ấy, nói là Tử Du cư sĩ của Linh Ẩn tự bảo con đến, ông ấy sẽ thu lưu con.”

Tiểu Phi thấy mình sẽ có chỗ ở, hoan hô chạy đi, vội vội vàng vàng. Tử Du nhìn bóng lưng nhỏ gầy của nó, than thở: “Thái Hoa, đều là hoàng tộc Triệu gia các ngươi tạo nghiệt, đứa trẻ còn nhỏ như vậy đã không cha không mẹ, không nơi nương tựa, thật đáng thương.”

Triệu Thuyên nheo lại mắt phượng, như cười như không nhìn theo: “Ai, thật không? Tử Du ngươi xem túi tiền của ngươi có còn không?”

Tử Du kinh ngạc, sờ bên hông, quả nhiên túi tiền đã không cánh mà bay.

“Ha ha ha ha ha…” Triệu Thuyên cười đến ngã sấp, hình tượng toàn bộ mất hết.

Tử Du sửng sốt, suy nghĩ một chút lại bật cười rộ lên: “Đứa bé này thực sự là cao minh, cư nhiên có thể lấy trộm túi tiền trên người một ‘thế ngoại cao nhân’ như ta, tiền đồ nhất định là không thể lường được!”

Triệu Thuyên không khỏi u oán nói, “Ai da, lúc ngươi bắt nạt bản hầu mắt cũng không chớp cái nào, cho đến bây giờ cũng không biết ‘lễ thượng vãng lai’ (có qua có lại) là cái gì. Mà tiểu quỷ đó ‘nhạn quá bạt mao’ (ý nói mạo phạm vô lễ), ngươi dĩ nhiên không giận, đúng là phân biệt đối xử!”

Tử Du thản nhiên cười: “Ha ha, thì thế nào? Ta là ta ăn định rồi Thái Hoa hầu đại nhân ngươi, ngươi muốn sao đây?”

Ánh trăng trong vắt nhàn nhạt rơi xuống, nước chảy róc rách cuốn theo vô số hà đăng, quang hoa rực rỡ, mặt nước phản chiếu ánh sáng lung linh, trong mông lung dường như gợn nên một tầng hào quang. Má lúm đồng tiền thanh tú của Tử Du chìm ngập dưới ánh sáng nhu hòa, con ngươi ôn nhuận đen láy lấp lánh phản chiếu ra vô số ánh đèn lộng lẫy như ngọc.

Triệu Thuyên ngơ ngẩn nhìn y, bỗng nhẹ nhàng nói, “Giang sơn Đại Tống vốn là thiên hạ của họ Triệu ta, Thái Tổ hoàng đế hùng tài vĩ lược, truyền tới con cháu ngày sau lại bất tài như vậy, cuối cùng bị quân Kim nam hạ, đến nông nỗi một nửa sơn hà rơi vào tay giặc, vô số bách tính quân binh vì hạo kiếp này mà thành cô hồn dã quỷ. Ta hôm nay hẹn ngươi đến đây thả đèn, đó là vì muốn những oan hồn chết trong họa chiến tranh có thể giảm bớt khổ sở…”

Tử Du cười “Chẳng mấy khi Thái Hoa hầu ngươi có thành tâm như vậy, có điều ngươi cũng không cần phải áy náy, sau này ngươi chỉ cần theo ta làm nhiều việc thiện một chút, ví dụ như lần này cứu hai tỷ đệ Nhạc gia, còn có hào hiệp đem tiền sung cho nghĩa quân làm quân lương, đương nhiên biện pháp tốt nhất là ngươi tự mình đứng ra, lên đài hô một tiếng, lấy thân phận hậu duệ hoàng tộc của ngươi và danh vọng Đạo môn Do Long phái ra, hiệu triệu tướng lĩnh triều đình bang trợ nghĩa quân, đem quân Kim đánh cho về với ông bà! Cứ như vậy, những cô hồn dã quỷ này chắc chắn thông cảm với tâm ý của ngươi, tràn ngập vui sướng mà đi an nghỉ bên kia thế giới!”

Ánh mắt Triệu Thuyên lóe sáng, bên môi bỗng cong lên nụ cười xấu xa nói: “Ai da, Tử Du ơi là Tử Du, ngươi thật đúng là thời thời khắc khắc đều không quên đem bản hầu ra làm khổ sai, năm nghìn lượng vừa rồi chắc là cầm rất sảng khoái đi? Lại còn muốn thêm nữa?”

Tử Du nhướng mày nói: “Hừ, Đạo môn các ngươi không phải là có cái thuật ‘điểm thạch thành kim’ (biến đá thành vàng) gì đó? Ngươi là đệ tử mấy đời của Trần Đoàn lão tổ, thế nào lại không học được? Đã có tiền của tiêu hoài không hết, lại không thể cho hảo hữu ta đây mượn dùng sao?”

“Bằng hữu có thông tài chi nghĩa, nếu là Tử Du ngươi mở miệng, bản hầu tuyệt đối không chối từ.” Triệu Thuyên kéo dài thanh âm, sóng mắt phượng lưu chuyển, liễm diễm lại toát ra ba phần yêu mị.

“Gì…” Tử Du ngẩn ra, không nghĩ tới hắn đơn giản như vậy đã nhận lời, không thấy có cảm giác thành tựu gì cả. Không thích hợp, rõ ràng là có chỗ nào không đúng!

Vẻ giật mình, mặt nhăn mày nhíu của Tử Du ánh vào trong mắt Triệu Thuyên, lại đặc biệt có một phen phong lưu ý vị. Vừa lúc trên sông có một chiếc hà đăng bồng bềnh trôi qua, ánh nến ấm áp chiếu lên gương mặt thanh tú nhu hòa của Tử Du, dung nhan như có một loại sắc thái bi mẫn từ ái, lại như bạch liên hé nở, hương thơm say đắm từ bốn phương tám hướng ập đến.

“Thái Hoa ngươi...”

Lời nói gián đoạn bởi cảm xúc ấm nóng nhu hòa trên môi. Tử Du trợn tròn mắt, nhìn thấy gương mặt tuyệt diễm vô song kia phóng đại ngay trước mắt mình, gần đến mức không thể gần hơn. Ngón tay thon dài tựa như ngả ngớn, lại tựa như trân quý vạn phần mà nâng cằm y, mắt phượng hẹp dài đột nhiên bùng lên hai ngọn lửa,sáng rực khiếp người, đôi môi thắm không đợi cho phép đã hôn lên đây, gắn bó triền miên.

“Bốp”, “Ùm”, hai tiếng cộng hưởng vang lên, Tử Du mặt đỏ bừng, kinh hãi liên tục lùi lại mấy bước, nhìn bọt nước văng tung tóe trên mặt sông.

Một lát sau, Thái Hoa hầu ướt sũng từ dưới nước trồi lên, búi tóc cũng tan ra, tóc dài ướt nhẹp dính ở trên mặt, trên cổ hắn, toàn thân trên dưới không chỗ nào là không nhiễu nước ròng ròng. Mặc dù chật vật như vậy, hắn vẫn cười thật đường hoàng, mày dài nhập tấn, mắt phượng lưu ba, chết tiệt kiêu ngạo, chết tiệt đáng đánh!

Tử Du bắt đầu nghĩ một quyền vừa rồi của mình tuyệt đối là đánh rất nhẹ!

Kẻ ngâm ở trong nước thế nhưng xấu xa mở miệng tố cáo trước: “Ai da, chỉ đùa một chút mà thôi, Tử Du ngươi cần gì phải ra tay mạnh như vậy?”

Tử Du nắm chặt tràng hạt, mu bàn tay nổi gân xanh cuồn cuộn: “Chỉ đùa thôi sao, hừ, vậy để ta đem lớp da mặt dày còn hơn tường thành của ngươi đánh thủng, cho ngươi biết cái gì gọi là vui đùa!”

Triệu Thuyên rùng mình, biết điều mà hạ thấp giọng, cẩn thận hỏi: “Ai, Tử Du, ngươi thực sự tức giận? Không thể nào?”

Tử Du cúi đầu không nói. Y không chỉ là nam nhân, còn là một cư sĩ bán xuất gia, không hiểu trong đầu tên hỗn trướng đó suy nghĩ cái gì, bình thường hay nói giỡn, chiếm tiện nghi ngoài miệng y còn có thể giải thích rằng người này bẩm sinh ngông nghênh, nói không giữ miệng.

Nhưng mà vừa rồi… Vừa rồi tính cái gì!

“Gió thổi phướn động, là gió động? hay là phướn động?” Triệu Thuyên ướt đẫm từ dưới nước bò lên, thản nhiên hỏi.

Tử Du giật mình sợ hãi, vô ý thức trả lời: “Không phải gió động, cũng không phải phướn động, mà là tâm người động.”

Đoạn đối đáp của hai người chính là điển cố trứ danh về lục tổ Huệ Năng trong lịch sử Thiền tông. Một ngày nọ, Phát Tính tự có buổi giảng kinh, chúng tăng đều đến nghe kinh. Bỗng nhiên gió thổi khiến cho cờ phướn lay động, hai ông tăng tranh cãi với nhau, một người nói đó là do gió động, người kia nói đó là do phướn động. Mà Huệ Năng cười nói, đó là do tâm các ngươi động. Mọi người bừng tỉnh.

Tử Du không khỏi trầm ngâm nghĩ: không sai, mình là Phật tử một lòng thành kính hướng Phật, “Bản lai vô nhất vật, hà xử nhạ trần ai?” (bản lai [bản ngã - cái 'ta'] vốn không phải vật chất, sao có thể vướng bụi bặm?) Tính tình ác liệt của người này mình cũng không phải là lần đầu tiên lĩnh giáo, cứ luôn luôn so đo tính toán những chuyện ngoài thân như thế này, sao có thể đạt đến ‘tứ đại ngũ uẩn giai không’, đạt thành nguyện vọng của sư phụ?

Triệu Thuyên trộm nhìn sắc mặt của y, cũng biết y đang suy nghĩ chuyện gì, bên môi vụt qua một nụ cười xấu xa, giả vờ oan ức mở miệng nói: “Rõ ràng là Thiền tâm của Tử Du ngươi chưa đủ thanh tịnh, lại đánh văng bản hầu xuống nước, chẳng phải là giận chó đánh mèo? Ai da, mặt của bản hầu cũng sưng lên! Ai, Tử Du sao ngươi luôn luôn quên đánh người không nên đánh mặt…”

Hai bên thái dương của Tử Du nổi gân xanh cuồn cuộn, y ra sức lần tràng hạt áp chế tức giận. Luôn luôn ở chung một chỗ với cái tên da mặt dày này, y thật hoài nghi mình liệu có thể thực hành nổi ‘tứ đại ngũ uẩn giai không’ hay không? Thảo nào kể từ lúc quen biết hắn, nhiều năm như vậy mà Thiền tâm đạo hạnh của mình không hề tiến bộ chút nào hết!

Bỗng, y nghiêng đầu hỏi: “Được rồi, tỷ đệ Nhạc gia như thế nào? Thương thế của hài tử Trương Lăng kia có chuyển biến tốt hơn không?”

Động tác của Triệu Thuyên khựng lại một chút, rồi lại cười dài nói: “Thế nào, ngươi còn sợ bản hầu bạc đãi bọn họ sao? Nhạc tiểu thư nghe đâu rất hợp với Tiểu Lan các nàng. Còn phần Trương Lăng, hắn đến nay vẫn hôn mê bất tỉnh, sợ rằng cũng chỉ có đợi dược sư trở về mới cứu tỉnh được hắn.”

Tử Du nhíu mày: “Như vậy cũng không tốt, trước khi dược sư trở về, ngươi cần phải chăm sóc hài tử đó cho tốt. Ha ha, được rồi, linh đan diệu dược, thuốc bổ trân quý trong cung Thái Hoa của ngươi chắc chắn là không ít, cũng đừng quá keo kiệt, toàn bộ lấy ra đi…”

Triệu Thuyên chịu không nổi nói: “Tử Du, ngươi đã bóc lột bản hầu rất nhiều lần, lại không biết xấu hổ nói bản hầu keo kiệt? Ta không thể không cho là da mặt của ngươi so với ta còn dày hơn?”

Tử Du nhất thời nghẹn lời, giơ nắm đấm lên nói “… Ngươi có gì bất mãn sao?”

Triệu Thuyên tròng mắt xoay chuyển, cười nói: “Đương nhiên là không có..."

Lời còn chưa dứt, cả người đã nhào tới, Tử Du nhất thời không kịp đề phòng, đã bị hắn ăn đậu hủ!

Bị một người sống to đùng với trọng lượng phô thiên cái địa áp xuống, dường như còn hắn còn vận thêm chân khí nội lực, có thể nói nặng như Thái Sơn, hai thân thể dính cùng một chỗ. Y bất ngờ, nghĩ thoát thân đã quá muộn, ngực thiếu chút nữa bị áp đến hít thở không thông.

“Triệu, Thái, Hoa!” Thanh tịnh cái gì Thiền tâm cái gì đều bị vứt lên chín tầng mây, y nghiến răng nghiến lợi nói.

Kẻ nào đó bị điểm danh rất vô tội mà từ trên người y ngẩng lên, đầu tiên là ‘hắt xì’ một tiếng thật vang dội, tiếp theo lại tựa như bạch tuột tận lực quấn lấy y, lại còn dụi đầu cọ cọ cọ…

Tử Du cảm thấy gân xanh hắc tuyến sau gáy mình đồng loạt nổ, da mặt cũng co quắp không ngớt.

Động tác của tên này, vì sao… Lại quen thuộc như vậy?

Bỗng nhiên đỉnh đầu truyền đến một tiếng hạc kêu, Tử Du giương mắt nhìn lên, quả nhiên nhìn thấy bạch hạc giương cánh bay tới, vui mừng hạ xuống bên người y, tâm trí bỗng nhiên nảy ra ý nghĩ.

Đúng rồi, động tác của tên này căn bản là học theo sủng vật của hắn!

Chỗ thả đèn bên sông vốn có không ít người, Triệu Thuyên và Tử Du đều là khí chất bất phàm, sớm đã có người nhìn ngó. Đã vậy bạch hạc Sơ Ảnh lại bay tới, càng thêm thu hút vô số ánh mắt hiếu kỳ.

Mà Triệu Thuyên căn bản không biết ngượng ngùng là cái gì, cứ cọ một đầu tóc dài ướt nhẹp lên người y dụi không ngừng. Nước thấm ướt tăng bào, cảm giác mát lạnh nhè nhẹ len vào da thịt, đôi tay chăm chú ôm lấy thân thể y mang theo nhiệt độ ấm áp cũng xuyên thấu qua. Bạch hạc thấy chủ nhân chơi xấu, cũng không chịu thua kém nhào tới cọ dụi.

… Một chủ một tớ, rốt cuộc xem y là cái gì vậy! ?

Đám người vây xem xung quanh đã liên tiếp truyền tới tiếng cười trộm, Tử Du không dám tưởng tượng gần đó có ai nhận ra mình hay không, như là tăng nhân Vân Sơn tự chẳng hạn… Không thể nhịn được nữa. Tuyệt đối không thể nhịn thêm được nữa!

Sau một khắc, Tử Du rủ xuống mi mắt, âm thầm vận chân khí: “Kim, Cang, Phục, Ma, Châu!”

Chớp mắt, đám người xung quanh chỉ thấy ánh Phật quang sáng trắng mang theo bóng tím bay lên, nổ “ầm” một tiếng, xa xa, mặt sông dậy lên một cột nước thật lớn, có một vật nặng vừa rơi ùm xuống. Những ngọn hà đăng bị tác động đến, xoay tròn trôi xa, ánh trăng vỡ vụn, sóng nước lăn tăn, một lát sau lại bị dòng nước róc rách cuốn đi…

Bạch hạc cũng kinh hãi, vỗ cánh bay lên không trung, vài sợi lông vũ lãng đãng rơi xuống. Tử Du nhặt lấy một sợi lông vũ kẹp trong tay, bỗng nhiên nhớ tới tên kia cũng thường hay làm như vậy, còn cố ý vô ý cầm lông vũ phất qua môi, mắt phượng nheo lại, như cười như không, diễm mị kinh tâm động phách…

Gió mát thổi qua, lòng sông ánh trăng trong suốt như nước. Một chút xúc cảm ôn nhuận trên môi kỳ thực đã sớm tan theo làn gió. Thế nhưng y lại vô ý thức chạm tay lên môi.

Gió thổi phướn động, rốt cuộc là gió động, hay là phướn động?

… Không phải gió động, cũng không phải phướn động.

Lặng lẽ rung động, chính là lòng của ngươi.

“Khổ đế vân hà? Vị hữu tình sinh cập sinh sở y xử. Tức hữu tình thế gian khí thế gian. Như thị nhược hữu tình thế gian nhược khí thế gian. Nghiệp phiền não lực sở sinh cố.” Thì thào niệm kinh văn, trong lòng Tử Du ưu tư không dứt.

“Đại Thừa A Bì Đạt Ma Tạp Tập Luận quyển” viết, hữu tình là khổ, hơn nữa, ái dục của tâm là căn nguyên của tất cả phiền não nghiệp chướng. Ái dục khiến người ta ngu muội, khó tránh khỏi che mắt chướng tâm, nếu như y bị vây hãm trong đó, làm sao còn có thể minh tâm kiến tính, chứng được Thiền tâm?

Năm đó, y lấy định tuệ song tu thông suốt bản thân, đạt được danh xưng Thanh tịnh thiền tâm thánh cư sĩ, nhưng trước sau vẫn chưa từng được ân sư ưng thuận cho chính thức quy y xuất gia. Thống nhất Thiền tông ngũ gia thất phái là tâm nguyện suốt đời của ân sư, vì sao lại không để cho đệ tử tâm đắc kế thừa y bát của ân sư là y hoàn thành?

Lẽ nào, thật sự là vì duyên trần của y còn chưa dứt?

… Hơn nữa, trong ngôn từ né tránh của Triệu Thuyên cũng để lộ ra một chút tin tức.. Ngày đó, hắn nói lỡ tay nên mới xuất chiêu lan đến Trương Lăng, hại Trương Lăng trọng thương. Nhưng mà nghĩ kỹ, giống như hắn đã cố ý?

Vì sao hắn lại muốn giết thiếu niên kia?

Trong đôi mắt phượng diễm sát như cười như không đó, rốt cuộc cất giấu nhiều ít tâm tư không thể cho người biết?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1488

1 ... 186, 187, 188

4 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 26, 27, 28

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 213, 214, 215

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 131, 132, 133

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 56, 57, 58

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

16 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 22, 23, 24

17 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

20 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43đêmcôđơn: ok! cám ơn Công tử nha!
Công Tử Tuyết: @đêmcôđơn Liên hệ bạn có nick diễn đàn là Đào Sindy nha
đêmcôđơn: cho mình hỏi muốn đăng ký làm poster truyện ở đâu?
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.