Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 113 bài ] 

Vương gia, đi thong thả - Dịch Lâm An

 
Có bài mới 02.06.2017, 20:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 17.12.2016, 10:15
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5821
Được thanks: 994 lần
Điểm: 10.09
Có bài mới [Bách hợp - Cổ đại] Vương gia, đi thong thả - Dịch Lâm An - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Vương Gia, Đi Thong Thả

Tác giả:Dịch Lâm An

Thể loại:Ngôn Tình, Bách Hợp, Cổ Đại, Tình hữu độc chung, cải trang, sinh tử văn...HE

Số chương: 112 chương

Nguồn: wattpad.com

Trạng thái:Full

Nhân vật chính: Phương Đàn - Tống Ứng Diêu

Editor: ankhabinh

Giới thiệu:

Thiên hạ đều đồn rằng Thành vương gia Phương Đàn trời sinh mi thanh mục tú lại trí tuệ hơn người, là người trong mộng của tất cả nữ tử trong thiên hạ, đều mong ước được gả cho Phương Đàn.

Nhưng Hoàng Thượng lại ban tứ hôn cho Thành vương gia. Giấc mộng của nữ tử trong thiên hạ đều bị bóp vỡ. Những nữ tử kia đều hận chết người kia chứ không phải hoàng thượng đã hạ chỉ kia.

Nữ tử 1:" Vương gia tại sao lại cưới nàng. Nàng đâu thể so sánh với ta" rồi kêu gào khóc lóc

Nữ tử 2 nghiến răng nghiến lợi nói:" Thật lạ tội nghiệp, ngài nhất định bị người phụ nữ kia uy hiếp"

Nữ tử 3:" Ngài đã cùng ta ân ái một đêm sao lại quên ta cơ chứ?"

----

Tống Ứng Diêu cảm thấy ủy khuất khi gả cho Phương Đàn. Một cái thánh chỉ biến hai người từ xa lạ trở nên gần gũi, sống chung cả đời với nhau.

Tống Ứng Diêu: Ta không cầu ngài yêu ta, ta chỉ muốn chúng ta lúc nào cũng đối xử với nhau như khách.

Phương Đàn: Người thận trọng, sâu sắc, đi một bước tính ba bước nhưng lại không thể tính nổi tại sao trái tim mình bị đánh cắp.

Bị ép buộc thành thân nhưng lại trở thành một đoạn truyền thuyết cử án tề mi.

Mọi người hãy đón đọc bức tranh tuyệt mỹ về tình yêu cừu hận.Đã sửa bởi Gián lúc 24.06.2017, 17:34.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Gián về bài viết trên: Vu Kỳ
Có bài mới 06.06.2017, 17:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 17.12.2016, 10:15
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5821
Được thanks: 994 lần
Điểm: 10.09
Có bài mới Re: [Bách hợp - Cổ đại] Vương gia, đi thong thả - Dịch Lâm An - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)1: Gặp thái hậu
  

Sâu trong hoàng cung, trên con đường bằng phẳng có bốn người đang khiêng một cỗ kiệu chầm chậm đi tới, cạnh kiệu có một tùy tùng. Đột nhiên từ xa truyền đến tiếng gọi đánh vỡ yên tĩnh bốn phía.

“Vương gia, xin đi thong thả!”

Khánh nguyên năm thứ ba, sau khi lâm triều Thành vương gia Phương Đàn ngồi cỗ kiệu đang chuẩn bị hồi phủ, chưa ra đến cửa cung liền có người đuổi theo.

Hoán Sơn, người hầu bên cạnh Phương Đàn vừa nghe tiếng liền quay lại nhìn, hóa ra là Đại thái giám thân cận của Thái Hậu. Hoán Sơn vội vã chạy đến cửa kiệu, hướng vào bên trong nói nhỏ: “Vương gia, là Đại thái giám của Thái Hậu.”

Trong kiệu truyền ra một đạo âm thanh lành lạnh: “Dừng lại, hỏi hắn xem có chuyện gì.”

“Vâng.” Hoán Sơn đáp lại người trong kiệu, sau đó lập tức nói với kiệu phu để bọn họ dừng lại.

Lúc này Đại thái giám cũng đã chạy tới kiệu trước, y đứng trước kiệu hướng người trong kiệu hành lễ nói: “Nô tài tham kiến Vương gia.”

Người trong kiệu trả lời: “Miễn lễ “

“Công công.” Hoán Sơn bước lên phía trước cung kính hỏi: “Xin hỏi công công tìm Vương gia có chuyện gì?”

Đại thái giám cung kính đáp “Thái hậu có ý chỉ, triệu kiến Vương gia.”

Hoán Sơn lại hỏi: “Thái hậu có nói chuyện gì không?”

“Thái hậu không có nói“. Dứt lời y liền lui sang một bên.

Người trong kiệu nghe vậy liền phân phó: “Hóan Sơn, sang cung Thái Hậu.”

Hoán Sơn đáp một tiếng 'vâng', liền ra dấu tay để kiệu phu chuyển hướng rẽ vào đường nhỏ đi đến Trường Nhạc Cung nơi Thái hậu đang ở.

Cỗ kiệu ngừng lại trước Trường Nhạc Cung, Hoán Sơn đi tới trước kiệu thưa: “Vương gia, đã đến Trường Nhạc Cung.” Tiện đà đưa tay nhấc lên màn kiệu.

Chỉ thấy người từ cỗ kiệu bước ra, mặt hoa như ngọc, môi hồng răng trắng, dáng thẳng người tô vẻ thêm khí vũ hiên ngang phi phàm, toàn thân toả ra khí chất cao quý. Đây chính là Thành vương gia đương triều Phương Đàn, cũng là đệ đệ cùng cha khác mẹ với đương kim thánh thượng Phương Hàng.

Phương Đàn đối với Hoán Sơn cùng kiệu phu ra lệnh: “Các ngươi ở đây hầu.”

Hoán Sơn và kiệu phu đồng thanh đáp “Nô tài tuân mệnh, Vương gia.”

Phương Đàn tiến vào Trường Nhạc Cung, đi đến đại điện. Thái hậu đã ngồi ở đó chờ hắn, sau khi hành lễ xong đứng dậy liền hỏi: “Xin thứ cho thần đến muộn, để Thái hậu đợi lâu, không biết Thái hậu tìm thần có chuyện gì cần tương nghị?”

Thái hậu hiền lành cười nói “Lẽ nào ai gia không có chuyện gì thì không được triệu kiến ngươi sao?”

“Chuyện này..” Phương Đàn chưa kịp đáp lời, Thái hậu liền khẩn trương nói tiếp: “Bất quá, hôm nay thật sự có chuyện mới gọi ngươi tới.”

Phương Đàn nghe đến đó, trong lòng hòa hoãn không ít. Thật ra Thái hậu không phải thân sinh ra hắn, từ trước đến giờ đối với hắn không thương không ghét, hắn đương nhiên cũng sẽ không nhiều cảm tình với bà. Hai người từ trước đến giờ không có chuyện gì để nói, hôm nay đột nhiên gọi hắn đến đây, có chuyện là tốt rồi, không có chuyện gì mới là kỳ quái. Phương Đàn trong lòng nghĩ như vậy, nhưng trên mặt không có gì thay đổi, cười nói: “Thái hậu có chuyện gì muốn hỏi thần?”

“Đàn, ngươi năm nay hai mươi rồi phải không?” Thái hậu hỏi.

Phương Đàn đối với việc Thái hậu đột nhiên thân thiết, rất nhanh thích ứng liền đáp: “Thưa đúng.”

Thái hậu cau mày, dáng vẻ quan tâm nói rằng: “Đã 20 mà vẫn chưa có Vương phi. Đây thực sự là do ai gia cùng mẫu phi của ngươi thất trách.”

“Thần nghĩ việc này cũng không gấp gáp.” Vừa nghe đến việc thành thân, Phương Đàn trong lòng cả kinh, nhưng trên mặt vẫn như trước bình tĩnh trả lời.

“Làm sao không vội? Ngươi nhìn xem Hoàng thượng cùng tuổi với ngươi đã có mấy hoàng tử công chúa, ngươi như vậy vẫn còn chưa kết hôn.” Thái hậu lại nói tiếp: “Ai gia rảnh rỗi sẽ cùng Hoàng đế bàn chuyện, để hắn chỉ hôn cho ngươi.”

“Thần nghĩ đây là việc nhỏ, hà tất làm phiền Hoàng Thượng.” Phương Đàn rốt cuộc biết mục đích của Thái hậu gọi mình đến đây.

Lúc trước Tiên đế băng hà, Phương Hàng đăng cơ thuận theo di chiếu của Tiên hoàng, dân gian truyền ra lời đồn rằng ngôi vị hoàng đế vốn là của Phương Đàn, Phương Hàng bóp méo di chiếu mới được lên làm hoàng đế. Từ đó đến nay Phương Hàng vẫn hoài nghi Phương Đàn có âm mưu, cho dù Phương Đàn luôn biểu hiện ra mặt rằng mình không thích ngôi vị nhưng như vậy cũng khó có thể yên tâm. Phương Hàng muốn giết Phương Đàn, nhưng vì Phương Đàn không chỉ nắm trong tay binh quyền làm bùa hộ mệnh, hơn nữa cho tới nay luôn thận trọng từ lời nói đến việc làm khiến cho Phương Hàng khó có thể tìm được cái cớ triệt tiêu Phương Đàn, cho nên hắn mới chậm chạp không dám động thủ. Hôm nay Phương Đàn đã 20, đến tuổi thành gia lập thất. Hắn lại bắt đầu lo lắng Phương Đàn sẽ cùng một trong số võ quan kết thành người một nhà, vì để tránh cho Phương Đàn kết bè vây cánh nên cố ý để Thái hậu tới thăm dò một chút.

“Ngươi không cần phải lo lắng, ai gia sẽ cùng Hoàng thượng chu toàn cho ngươi một Vương phi.”

“Thần...” Phương Đàn còn muốn chối từ.

“Hửm...” Thái hậu dùng ánh mắt hoài nghi nhìn Phương Đàn.

“Thần..” Biết sự không thể tránh, Phương Đàn cắn răng trả lời “Đã như vậy, thần nguyện theo sự sắp xếp của thái hậu.”

Thái hậu thấy mục đích đã đạt được, thoả mãn gật gù: “Vậy ngươi hãy đi về trước chuẩn bị đi.”

“Thần cáo từ.”

Trên đường trở về, Phương Đàn ngồi trong kiệu cẩn thận hồi tưởng những lời mình cùng thái hậu vừa nói, kiểm tra lại lời nói thật sự không thấy có sơ hỡ, mới thở phào. Hắn chưa bao giờ nghĩ muốn đi tranh cái gì mà ngôi vị hoàng đế, cho dù là nghĩ, hắn có tư cách gì đi tranh? Một hoàng đế nữ phẫn nam trang? Nàng cười khổ lắc lắc đầu, Hoàng huynh này rốt cuộc muốn như vậy mới có thể tin tưởng nàng đây, nàng cũng đã thể hiện ra ngoài rằng nàng không thích quyền thế, vậy mà hoàng huynh vẫn không yên lòng. Mọi người nói Quân Vương không có tình, quả nhiên là như vậy.

Nếu không thì vì sao ngày tiên đế băng hà căn dặn nàng và huynh đệ cùng nhau phụ tá Hoàng đế trị vì quốc gia, nếu không phải vậy nàng đã sớm rời xa triều đình thị phi này lâu rồi.

Nếu Hoàng đế đi một bước này, nàng cũng nên bắt đầu nghĩ đối sách. Không biết hoàng đế sẽ chỉ hôn cho nàng con gái nhà đại thần nào, nếu như quá mức điêu ngoa thì nguy rồi, nghĩ tới đây lông mày của nàng lại nhíu lên.

Không lâu sau cỗ kiệu đã đến cửa Thành vương phủ, nàng bước xuống kiệu liền nhìn thấy có một vị lão phụ nhân quỳ gối trước vương phủ, mấy hạ nhân trong phủ đang đứng ở trước mặt lão phụ nhân nói gì đó.

“Chuyện gì xảy ra?” Phương Đàn chắp tay đứng kiệu trước hỏi.

Hoán Sơn nghe thấy Vương gia hỏi liền đáp “Tiểu nhân cũng không biết.”

Lời còn chưa dứt, hạ nhân đứng trước cửa nhìn thấy Vương gia trở về, vội vàng hướng Phương Đàn chào hỏi “Vương gia đã về.”

Mấy người dồn dập chạy tới, quỳ lễ trước mặt Phương Đàn. “Tham kiến Vương gia.”

“Đều đứng lên đi.” Phương Đàn quay sang hỏi lão phụ nhân: “Làm sao?”

Một hạ nhân vừa định đáp lời, lão phụ nhân cũng đã chạy tới: “Vương gia cứu mạng!”

Hộ vệ bên cạnh Phương Đàn lập tức lấy vũ khí ra che chắn phía trước Phương Đàn không cho lão phụ nhân tiếp cận Phương Đàn. Lão phụ nhân gặp trận thế như vậy, vừa nhìn thấy vũ khí sáng loáng nhất thời chân liền mềm nhũn, trực tiếp ngã quỵ ở mặt đất.

Hoán Sơn hỏi lão phụ nhân: “Lão phu nhân, bà tìm Vương gia ta có chuyện gì, cứu người nào?”

“Chuyện này..” Lão phụ nhân sợ hãi nhìn hộ vệ vũ khí trên tay, chỉ lo mình nói sai cái gì, đao kia lập tức chặt mình ra thành nhiều khúc.

Phương Đàn phất phất tay để hộ vệ thu hồi vũ khí, lão phụ nhân lúc này mới vội vàng nói ra câu chuyện của bà.”Chồng của thảo dân bị bệnh nguy cấp, bây giờ tính mạng ngàn cân treo sợi tóc. Hi vọng Vương gia cho thái y trong phủ đến cứu giúp.”

“Nếu bệnh nguy hiểm vì sao không đi y quán, cớ gì đến đây van cầu Vương gia nhà chúng ta?” Hoán Sơn lên tiếng hỏi hỏi.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Gián về bài viết trên: Vu Kỳ
Có bài mới 08.06.2017, 21:59
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 17.12.2016, 10:15
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5821
Được thanks: 994 lần
Điểm: 10.09
Có bài mới Re: [Bách hợp - Cổ đại] Vương gia, đi thong thả - Dịch Lâm An - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2: Nói chuyện cùng mẫu thân
  

Nói đến đây, lão phụ nhân nhất thời nước mắt rơi như mưa trả lời: “Đại phu ở y quán đã bó tay, người có nói cho thảo dân biết bên phủ Vương gia có thu nạp đại phu chuyên chữa các bệnh nan y có thể cứu sống chồng của thảo dân. Thảo dân mới vạn bất đắc dĩ tới đây cầu cứu Vương gia “

Hoán Sơn len lén nhìn Phương Đàn, nét mặt Vương Gia không động dung chút nào. Hắn biết trong phủ quả thật có một nhóm danh y do Vương gia thiên tân vạn khổ mời về vì Thái phi.

Hoán Sơn liền hỏi tiếp: “Không biết chồng của phu nhân mắc bệnh gì?”

“Các đại phu kia không có nói bệnh gì. Cầu Vương gia cứu trượng phu của thảo dân, cứu người nhà của thảo dân với.” Lão phụ nhân lau nước mắt nói.

“Vì cứu mạng cho chồng, thảo dân đã bán hết thảy vật dụng đáng tiền trong nhà, tiêu hết tiền bạc. Chồng của thảo dân là trụ cột trong gia đình, nếu như ông ấy nằm xuống, một nhà năm miệng ăn không biết phải về đâu. Xưa nay nghe nói Vương Gia nhân từ, xin Vương gia hãy cứu lấy cả nhà thảo dân đi!” Lão phụ nhân liên tục dập đầu khóc lóc kể lể sự tình, hy vọng Phương Đàn có thể rũ lòng thương.

Hoán Sơn thấy lão phụ nhân như vậy thật đáng thương, tâm không đành lòng, vừa định ở trước mặt Phương Đàn nói giúp vài lời, nào ngờ đã nghe Phương Đàn gọi tên mình: “Hoán Sơn”

Hoán Sơn lập tức cúi đầu đáp: “Có nô tài.”

Liền nghe Phương Đàn phân phó: “Phái mấy người hộ vệ đưa một vị danh y đi xem chồng của phu nhân này thế nào, nếu như có thể cứu thì phải cứu, cách này không được thì dùng cách khác. Cần thảo dược gì cứ về Vương phủ mà lấy. Chú ý an toàn.”

Dứt lời, Phương Đàn đi vòng qua lão phụ nhân, tiến vào trong phủ.

Hoán Sơn cao hứng đáp: “Vâng.” Hắn biết Vương gia sẽ đồng ý, Vương gia tuy mặt lạnh nhưng tâm lương thiện, gặp phải chuyện như vậy nhất định sẽ giúp đỡ.

Lão phụ nhân nghe Phương Đàn đáp ứng cứu chồng của bà, cảm kích không thôi, dập đầu mấy cái: “Tạ ơn vương gia, tạ ơn vương gia.” Phương Đàn đã đi xa bà cũng không biết.

Hoán Sơn nhìn thấy Vương gia nhà hắn đã vào trong vương phủ, đi đến bên cạnh lão phụ nhân đang dập đầu nói: “Đứng lên đi, đừng dập đầu nữa, Vương gia đã đi rồi.”

“Đa tạ đại nhân.” Lão phụ nhân ngẩng đầu lên nhìn thấy Hoán Sơn đứng trước mặt bà, đang muốn lạy tạ Hoán Sơn thì được Hoán Sơn đỡ dậy.

Hoán Sơn cười nói: “Lão phu nhân bà a, đừng lạy lục nữa, ta cũng là hạ nhân như bà đây thôi, bà cứ dập đầu, ta đây tổn thọ.”

Lão phụ nhân hướng lên trời thành khẩn nói: “Vương gia là người tốt, chúng tôi nhất định cả đời nhớ kỹ ân tình của Vương gia, có cơ sẽ báo đáp cho Vương gia.”

“Vương gia không cần các ngươi báo đáp, trong lòng bà nhớ đến Vương gia chúng ta là được”

“Vâng, nhớ nhớ “

“Bà đi theo ta, ta mang bà đi gặp đại phu trong phủ.”

Phương Đàn vào phủ vừa vặn gặp lão quản gia Vương phủ - Phương Đại, nàng cởi áo choàng đưa cho Phương Đại.

Phương Đại tiếp nhận áo choàng đi theo sau Phương Đàn hỏi: “Vương gia, ngài ngày hôm nay vì sao trở về muộn như vậy? Thái phi mới vừa rồi còn hỏi ngài.”

“Vừa nãy gặp phải một chút chuyện, không có gì nghiêm trọng. Mẫu phi hỏi ta cái gì?”

Quy tắc Hậu cung đương triều chính là nếu Đức Vua qua đời, phi tử và các hoàng tử không cần phải chôn cùng, hoàng tử đã thành niên được ở lại vương phủ của mình, quy củ này đã có từ rất lâu, có người nói từ lúc khai quốc đến nay đã tồn tại. Sau khi vương phủ xây dựng xong, mẫu phi đón nàng về đây.

Phương Đại trả lời: “Chính là hỏi Vương gia ngài vì sao vẫn chưa về.”

“Vậy à, bản vương một lát sẽ đến thỉnh an mẫu phi, lão theo ta vào thư phòng một chút có chuyện quan trọng cần thương lượng.”

“Vâng.”

Phương Đàn đi vào thư phòng, Phương Đại theo sát phía sau, xác định bốn phía không có ai, sau đó lệnh cho nha hoàn thiếp thân Thức Nguyệt canh giữ ở cửa không cho người lạ tới gần, sau đó mới an tâm bước vào. Tuy là vương phủ, nhưng cũng không biết được hoàng thượng đã sắp xếp bao nhiêu tai mắt, Vương gia không có ý mưu phản, dù gì cẩn thận đề phòng vẫn hơn.

Phương Đàn ngồi trên ghế bành nói với Phương Đại: “Lão lập tức phái người chuẩn bị lễ vật cần thiết cho hỉ sự.”

“Vương gia đây là làm gì?” Phương Đại ngạc nhiên hỏi.

“Hoàng thượng mấy ngày tới có lẽ sẽ tứ hôn cho bản vương.” Phương Đàn cầm lấy tách trà ấm trên bàn sách nhấp một miếng, trấn định nói rằng.

“Tiểu nhân biết rồi, tiểu nhân lập tức phái người đi sắp xếp.” Phương Đại phấn chấn đáp lời. Lão là nhìn vương gia từ từ trưởng thành, hiện Vương gia muốn thành hôn, lão so với ai khác đều vui mừng khôn xiết, lão suy nghĩ một chút rồi hỏi “Không biết Vương phi là thiên kim của vị đại nhân nào?” Là thiên kim nhà ai mà phúc khí được gả cho Vương gia nhà lão.

“Bản vương cũng không biết.”

Phương Đại nghi hoặc làm sao Vương gia lại không biết, liền nghe Phương Đàn hỏi tiếp: “Trong phủ mấy hôm nay có xảy ra chuyện gì không?” Phương Đàn cầm lấy một quyển sách bên cạnh lật qua lật lại.

“Không có.” Phương Đại một mực cung kính đáp.

“Vậy lão lui xuống đi.” Phương Đàn nhìn chằm chằm vào trang sách không chớp mắt nói.

“Vâng, Vương gia.”

Phương Đại từ trong thư phòng bước ra vừa vặn bị Thái phi nhìn thấy, Thái phi liền biết Phương Đàn đã trở về, vội bảo nha hoàn lui xuống, một mình đi đến thư phòng.

Cửa thư phòng đột nhiên mở ra, Phương Đàn ngẩng đầu lên nhìn, hóa ra là mẹ của mình.

“Mẫu phi.” Phương Đàn khuôn mặt nở ra nụ cười, từ trên ghế đứng dậy đi tới bên người Thái phi muốn đỡ bà.

“Ta có thể đi, không cần con dìu.” Thái phi muốn đẩy tay Phương Đàn ra, lại bị Phương Đàn quyết giữ lại.”Đây là hài nhi hiếu đạo với mẫu thân.”

Thái phi nghe được như vậy cũng không nói thêm, hài tử lớn rồi, bây giờ đã biết hiếu thuận với mình, mình chẳng lẽ ngăn cản nàng hay sao?

Phương Đàn đỡ bà ngồi vào chỗ của mình, bản thân nàng đứng bên cạnh xoa bóp cho bà, Thái phi vừa hưởng thụ vừa lên tiếng nói: “Hôm nay con làm sao muộn như vậy mới trở về?”

Phương Đàn giải thích: “Vừa nãy trên đường có việc nên trì hoãn. Con vừa rồi định sang thỉnh an mẫu phi, kết quả vừa xem vài trang sách liền đã quên.”

“Con đó... vừa đọc sách đã say mê.” Thái phi nhân hậu mỉm cười. Lại hỏi tiếp “Ta vừa thấy quản gia từ phòng con đi ra, có chuyện gì phải không?”

Phương Đàn nghe được Thái phi hỏi như vậy, tay dừng lại, sắc mặt nghiêm túc. Chuyện này trước sau gì mẫu thân cũng biết, không bằng sớm một chút nói ra, để mẫu thân chuẩn bị tâm lý.

Thái phi cảm giác được tay của Phương Đàn dừng lại, bất giác cũng thả xuống khuôn mặt tươi cười hỏi: “Làm sao?”

Phương Đàn cau mày đáp: “Mẫu phi, hài nhi muốn thành hôn.”

Thái phi sững sờ.

Phương Đàn lại nói tiếp: “Hài nhi cũng là bất đắc dĩ bị ép.”

Thái phi thở dài một hơi: “Vẫn là tránh không thoát kiếp nạn này a, ta trước đây thật lâu đã nghĩ đến vấn đề này, không nghĩ nhanh như vậy đã phải đối mặt với nó.” Bà lại hỏi “Cái kia là thiên kim nhà ai?”

Phương Đàn thấy mẫu thân của mình nhanh như vậy liền tiếp nhận sự thật, nàng cảm thấy kinh ngạc, chớp mắt đáp “Hoàng thượng tứ hôn, đến nay còn chưa biết.”

“Hoàng thượng tứ hôn?”

“Phải.” Phương Đàn gật gật đầu.”Hôm nay sau khi hạ triều, thái hậu triệu kiến hài nhi, ẩn ý bên trong lời nói chính là bức bách hài nhi nhanh chóng thành hôn. Sợ là lần tứ hôn này chạy không thoát.”

Thái phi lo lắng nói: “Hoàng thượng tứ hôn này không dễ gì ứng phó.”

Phương Đàn cũng biết như vậy nhưng miệng lại an ủi Thái phi: “Mẫu phi đừng lo lắng, rồi sẽ có biện pháp.”

Thái phi gật đầu: “Chỉ tiếc cô nương kia, làm lỡ một đời của nàng. Con nhất định phải đối xử tử tế với nàng, dù sao chúng ta có lỗi với nàng trước.” Thái phi càng thêm tuổi, tâm càng lương thiện, từ nhỏ ở trong hoàng cung, chứng kiến rất nhiều nữ tử không được phu quân sủng ái, bà cũng là một trong số đó, bà không hy vọng một người như vậy chịu khổ.

“Mẫu phi con biết rồi.” Phương Đàn đáp, đúng là gừng càng già càng cay, Thái phi nghĩ còn nhiều hơn so với nàng nghĩ.

Thái phi đè lại tay Phương Đàn đang xoa bóp, nắm tay nàng kéo đến trước mặt bà. Phương Đàn liền thuận thế ngồi xổm xuống, ngước mặt nhìn Thái phi ngồi trên ghế.

Thái phi đưa tay xoa xoa gò má Phương Đàn hỏi “Đàn, con có hận mẫu phi hay không?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Gián về bài viết trên: Vu Kỳ
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 113 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Mai Thi 9, meo_meo_15, xinmayco và 87 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.