Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 

Đích nữ không làm phi - Đường Quả

 
Có bài mới 28.09.2018, 20:25
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 34: Bị gài bẫy

"Ngươi tên gì?" Ngao Tháp đột nhiên hỏi.

Trong lòng Mộ Lam Yên ngẩn ra, thành thật trả lời: "Mộ Lam Yên."

"Ngươi lại ngẩng đầu lên đi." Ngao Tháp nghiêm túc thăm dò bộ dáng của đối phương: "Quả nhiên là lớn lên vẻ mặt đẹp đẽ. Hơn nữa, dáng dấp cũng tương tự phu nhân nhà ta mấy phần. Nhị hoàng tử điện hạ quả nhiên là Thần Thông Quảng Đại, không biết hắn là tìm được ngươi từ nơi nào?"

Ngao Tháp làm cho nàng có chút mơ hồ, nhưng bộ dáng đối phương mở miệng cười to, không giống như là diễn trò cho nàng xem. Hơn nữa, một đấng mày râu có tiền có thế như vậy không cần phải làm điều thừa.

"Lão gia nói thế giải thích ra sao?"

Mặt Ngao Tháp ghét bỏ liếc mắt nhìn Mộ Lam Yên, cảm thấy đối phương là đang biết rõ còn hỏi: "Nha đầu ngươi đó, ta đang nói gì chẳng lẽ ngươi không hiểu sao?"

Mộ Lam Yên lắc lắc đầu.

Ngao Tháp lập tức liền sinh ra một nghi vấn, trong nháy mắt cười đùa trên mặt cũng biến mất hầu như không còn: "Chẳng lẽ, ngươi không phải là Nhị hoàng tử điện hạ tìm đến đóng giả con gái của phu nhân ta?"

Trong nháy mắt Mộ Lam Yên cảm thấy đại não ngũ lôi đánh xuống đầu, trống rỗng nhưng mà trên mặt lại vẫn không nhìn ra có một tý gợn sóng. Thì ra là hôm đó Tư Không Vân đột nhiên nói nàng và Mẫn phu nhân thành mẹ con, tất cả đều bởi vì Ngao Tháp hoạch định phía sau màn.

Hôm đó, nàng còn kỳ quái tại sao Tư Không Vân hỏi Mẫn phu nhân, ngoại trừ nàng có còn biết cô nương khác hay không. Hóa ra là người mà hắn sắp xếp tạm thời không thấy, cho nên trời xui đất khiến bị nàng thay thế. Sau khi nhanh chóng suy nghĩ một phen, nàng lập tức lựa ý hùa theo nói: "A ~ thì ra là người nọ là Nhị hoàng tử điện hạ à!"

Diễn trò diễn toàn bộ, hiện tại cũng chỉ có thể coi ngựa chết thành ngựa sống mà chữa chạy!

Ngao Tháp thấy bộ dạng đối phương chợt nhớ tới, lại cảm thấy người kia không biết là Nhị hoàng tử điện hạ cũng hợp tình lý, nên lập tức cũng không suy nghĩ nhiều, đưa tay muốn mời Mộ Lam Yên tiến về phía cái ghế bên cạnh ngồi xuống.

"Mới vừa rồi, ta thấy cô nương sửng sốt không đứng lên, mới tuyên bố nói những lời muốn đánh cô nương, hù dọa cô nương thôi."

Ngao Tháp giải thích khiến khuôn mặt nhỏ của Mộ Lam Yên đỏ lên, lập tức khoát tay nói: "Không có, không có. Nhưng Ngao tiểu thư kể khổ với ngài, chẳng lẽ ngài không tức giận sao?"

Ngao Tháp tất nhiên là cười nhạt một tiếng, thu lại ống tay áo nâng ly trà trên khay trà lên uống một hớp nhỏ: "Thuở nhỏ tiểu nữ đã bị ta nuôi điêu ngoa vô lễ. Hơn nữa, phu nhân ta đã làm ra quyết định đối với các ngươi, tự nhiên ta sẽ không nhúng tay. Ta tin tưởng năng lực xử sự của phu nhân ta."

Mộ Lam Yên nghe vậy, trong lòng càng nhiều thêm vài tia kính nể đối với người nam nhân trước mắt này. Nhớ phụ thân Mộ Cảnh của nàng, trong ngày thường chính là quơ tay múa chân đối với mẫu thân của nàng, chủ nghĩa Đại Nam Tử cực kỳ bá đạo. Lại không ngờ rằng, vị hôn phu của Mẫn phu nhân lại là một người thâm minh đại nghĩa (hiểu rõ đúng sai) tin tưởng nàng như vậy. Mẫn phu nhân quả nhiên là hạnh phúc.

Ánh mắt Ngao Tháp không nhìn về phía Mộ Lam Yên nữa, có chút rời rạc nhìn tới phía trước: "Thật ra thì buổi sáng Tương Nhi tới nói với ta, trong lòng ta là có mấy phần tức giận. Nhưng sau lại bị ta ép hỏi, mới biết thì ra là nàng bất kính đối với các ngươi trước. Ta đây là một người làm cha, quả nhiên là phải nói tiếng xin lỗi với Mộ cô nương."

"Thật ra thì ta hiểu tâm tư của Ngao tiểu thư, đã sớm nghe nói Ngao tiểu thư lên mười tuổi cũng không có Mẫn phu nhân ở bên cạnh chăm sóc. Lúc này đột nhiên nhiều hơn một người giành yêu mến với nàng, dĩ nhiên là muốn vượt lên rồi."

Ngao Tháp đột nhiên có chút hạnh phúc cười một tiếng: "Đứa con gái này của ta quả nhiên là, ha ha. . . . . . A đúng rồi, Mộ cô nương, ngươi đã trở thành con gái của phu nhân ta, vậy cũng là con gái của Ngao mỗ ta. Ngày sau trong phủ này cũng không còn có cái gì đích tiểu thư. Tuổi của ngươi sợ là lớn nhất, Tương Nhi nhỏ nhất, ngươi cần phải giúp đỡ nàng nhiều hơn. Tính tình nàng có chút không tốt, ngày sau gả đến phu gia không nói, chỉ là hiện tại trong phủ thì. . . . . . Ôi."

Lời còn sót lại, Ngao Tháp coi như không nói, Mộ Lam Yên cũng đoán được. Tính tình Ngao Tương không tốt thành bộ dáng này, nhất định là người làm sợ, trưởng bối ghét. Tiểu cô nương này lớn như vậy, sợ là trừ phụ thân Ngao Tháp coi như chăm sóc đối với nàng, người khác đều là hận không thể chèn ép nàng.

Tiếp theo, Ngao Tháp đứt quãng nói rất nhiều chuyện xưa của hắn với Mẫn phu nhân. Mộ Lam Yên cũng tỉ mỉ lắng nghe, trong đó nhớ nhất sâu nhất chính là đoạn sở dĩ Mẫn phu nhân lại trăm phương ngàn kế tìm kiếm con gái. . . . . .

Ánh mắt Ngao Tháp xa xăm nhìn tới phong cảnh ngoài cửa sổ: "Mấy ngày nữa chính là lễ thành niên của tiểu nữ Ngao Tương rồi. Thật ra thì ta cũng không để ý trước đó phu nhân ta đã sinh ra một đứa con gái, nhưng nếu thật sự có thể tìm trở về, ta nhất định xem là con gái ruột thịt mà nuôi dưỡng. Nhưng lúc ta biết nàng, con gái của nàng đã bị người ôm đi rồi."

"Hôm ta gặp phải nàng chính là ngày thứ ba ta tiêu diệt phản tặc, ở trong thành Biện Kinh lửa khói nổi lên bốn phía, cửa thành không phòng thủ, góc đường đều là người đi xin ăn. Phụ thân ta lo lắng còn dư đảng lưu lại ở bên trong kinh đô, cho nên lệnh ta tuần tra chung quanh. Nàng cứ nương thân ở bên trong một cái ngõ cụt như vậy, trên người đắp là một lớp vải bông cũ nát, thân thể bị đều là vết máu loang lổ. Dáng vẻ đau khổ cầu xin ta, cả đời ta cũng sẽ không quên."

"Sau đó, ta lấy nàng làm thê, lại sinh ra một tiểu nữ nhi như Tương Nhi vậy. Vốn tưởng rằng có Tương Nhi, phu nhân ta đã có thể dần dần đi ra từ trong bi thương. Nhưng không ngờ năm năm trước, phu nhân ta nửa đêm nằm mộng. Nàng nói, ở trong mơ đại nữ nhi của nàng đau khổ cầu khẩn nàng, tố cáo nàng tại sao nhiều năm như vậy còn không đi tìm nàng ta. Nàng ta nói nàng ta trôi qua thật đáng thương, ăn bữa có bữa không."

"Từ đó về sau, chỉ cần phu nhân nhìn thấy Tương Nhi, sẽ khổ sở không thể tự kiềm chế. Rồi sau đó, nàng đã bước lên con đường tìm kiếm con gái, càng thêm chưa từng thấy qua mặt Tương Nhi. Mấy tháng mới đầu kia, đến mỗi ban đêm, Tương Nhi lại theo ta ồn ào muốn mẫu thân, ta cũng vô cùng buồn bã. Sau đó, Tương Nhi giống như cũng đã hiểu ra cái gì, không hề ồn ào với ta nữa, tính khí cũng trở thành càng lúc càng lớn. Những năm này, ta cũng bận rộn việc triều chính, chăm sóc đối với Tương Nhi đã ít lại ít hơn, nuôi ra tính tình của nàng."

"Nếu nàng có cái gì xin lỗi ngươi, ngươi lại tuyệt đối không nên để vào trong lòng, muốn trách thì trách ta đây một kẻ làm phụ thân không có tận sức trách nhiệm nên có."

Nghe đến đó thì Mộ Lam Yên giống như đã trải qua một màn năm đó theo lời Ngao Tháp. Năm ấy nàng vừa mới ra đời, hơn nữa quá khứ đã nhiều năm rồi, đời trước tự nhiên chưa bao giờ nghe được ở trong miệng Tư Không Thận. Âm thầm tự than thở mình quá mức ích kỷ, chỉ vì ham muốn cá nhân của bản thân lại để cho Ngao Tương và Mẫn phu nhân làm thành nông nỗi như vậy.

Nói một hơi tất cả lời tâm huyết đè ép ở trong lòng, Ngao Tháp đột nhiên thu hồi tầm mắt, thấy trên mặt Mộ Lam Yên cũng không có lộ ra vẻ mặt chán ghét, trong lòng rất là an ủi, bèn tiếp tục nói: "Nguyện vọng lớn nhất của Tương Nhi chính là mẫu thân nàng có thể xuất hiện ở trên bữa tiệc của nàng. Vì vậy, ta bèn cùng nhau diễn một màn kịch với Nhị hoàng tử điện hạ. Ta để cho Nhị hoàng tử điện hạ đi theo phu nhân của ta cùng đến Yến Thành, rồi sau đó bảo hắn tìm đại sư tính một quẻ cho phu nhân của ta, chỉ nói tâm nguyện của nàng sắp đạt thành. Rồi sau đó sẽ đẩy ngươi ra ngoài, để cho trong lòng phu nhân của ta sáng tỏ chuyện này. Cho nên Yên Nhi, ta vẫn là muốn cám ơn ngươi đến đây, cứu vớt con gái của ta và phu nhân của ta."

Đột nhiên cảm tạ lần nữa khiến cả người Mộ Lam Yên chợt giật mình, dứt người ra từ trong thương xuân buồn thu, nhìn một đôi mắt bức thiết kia của Ngao Tháp, tất nhiên cũng không nhiều lời. Mặc dù biết rõ trung gian có quá nhiều trùng hợp, nhưng bây giờ cũng không phải là thời cơ tốt để giải thích. Ngay trước trước mặt Ngao Tháp chỉ có thể ngầm chấp nhận.

Ra khỏi Đức Mẫn viện, dọc đường đều là vô tri vô giác trở lại Liễu Tâm viện.

Ba ngày sau, lão phu nhân dẫn theo hai nàng dâu cuối cùng cũng trở lại. Khi đó trong phủ cũng bắt đầu giăng đèn kết hoa chuẩn bị lễ thành niên của đích tiểu thư Ngao phủ vào ba ngày sau. Liễu Tâm viện của Mộ Lam Yên tự nhiên cũng sẽ không rớt lại. Trong đoạn thời gian này, Ngao Tương giống như cũng không xuất hiện ở trước mắt Mộ Lam Yên nữa.

Đêm hôm trước lễ thành niên, lão phu nhân đột nhiên truyền đến tin tức, bảo chi thứ hai của phòng lớn với Ngao Tháp cùng đến Thanh Hà viện của bà tụ họp một chút. Mộ Lam Yên vốn định tử thủ ở Liễu Tâm viện của nàng yên ổn làm một tiểu chủ tử, nhưng không ngờ người trong phủ này chưa chắc mỗi người đều nghĩ giống như nàng vậy. Vừa nghĩ tới đến bên kia sẽ phải gặp Ngao Tương vừa yêu vừa hận, nàng chính là bắt đầu nhức đầu. . . . . .

Hôm nay, Thanh Hà viện cũng không ngửi thấy cái loại hương khói trong chùa miếu kia nữa. Mùi thơm nhàn nhạt như có như không quanh quẩn bên cạnh mỗi người ở trong đại sảnh.

Ngao lão phu nhân mặc một bộ áo bào dài màu trắng thuần trên người, tự nhiên cùng với Ngao Tháp ngồi xuống trên ghế chủ. Mẹ con hai người đã lâu không gặp, không coi ai ra gì cười cười nói nói. Mẫn phu nhân ngồi ở phía bên phải, mặc một bộ áo màu vàng nhạt, mặt mũi có chút tiều tụy. Phu nhân chi thứ hai Thượng Quan Thuần Nhi thường ngồi cùng ở đối diện, nói vài lời không đau không nhột.

Hai tiểu thư Ngao phủ khác tất nhiên đi theo mẫu thân nhà mình, tách ra ngồi hai bên. Ngao Lôi đoan trang thư nhã hai tay đặt ở trước người, bộ dáng khéo léo nghiêng người không nói một lời nghe tiếng mọi người nói chuyện. Ngao Tương cô đơn hoàn toàn không hợp với hình ảnh náo nhiệt này. Dưới vẻ mặt ngạo mạn, không nói lên một câu nói với bất kỳ kẻ nào tại chỗ này, nghiễm nhiên giống như một con Khổng Tước độc lập trong gió.

Lúc lão phu nhân và Ngao Tháp tán gẫu, ánh mắt thỉnh thoảng quan sát nét mặt mỗi người phía dưới. Nhìn thấy bên cạnh Phí Mẫn còn có một chỗ trống, ngay khi đó chính là nghiêm mặt, giọng điệu hơi giận nói: "Nha đầu Lam Yên kia đâu? Vì sao còn chậm chạp chưa tới."

Không chờ Mẫn phu nhân mở miệng giải thích, Thượng Quan Thuần Nhi tất nhiên là cười đùa đầy mặt, phất tay áo che lại phía dưới cánh mũi mình: "Thật đúng là! Từ lúc hai ngày trước, sau khi ta với lão phu nhân trở về, nhị tiểu thư môn hạ này của tỷ tỷ là một người mặt mũi như đều phải lớn hơn hết."

Mẫn phu nhân hiểu chi thứ hai trước mắt này lại đang bắt đầu oán giận mình, nên cũng lười cãi cọ. Thấy Ngao Tương bên cạnh sau khi nghe nói lại có ý nổi giận, nàng vội vàng đưa tay đè xuống mu bàn tay của đối phương gác ở trên bàn trà, liếc nhìn đối phương một cái, ý bảo không nên cử động.

Ngao Tương trước tức giận cứ tức giận, nhưng cũng hiểu kia là người mình, bên kia là hận không thể khiến người của họ sống không tốt. Nàng nhìn chằm chằm vẻ mặt đối phương tức giận sâu hơn chút.

Sau khi Thượng Quan Thuần Nhi nói xong, Ngao Lôi lại dường như không thể chịu nổi chuyện nhỏ đi tiếp tục nói: "Mẫu thân, lời này của người thật là không đúng rồi. Mẹ cả mới vừa tìm thấy tỷ tỷ e rằng sợ người lạ, e thẹn đi ra đấy!" Nói xong thì nghe thấy thái độ hai người kia người cười khanh khách.

Ngao Tương nhìn chòng chọc về phía trước, mười ngón tay ở trong nắm đấm dần dần khẽ nắm chặt.

Thượng Quan Thuần Nhi còn vào cửa sớm hơn so với Mẫn phu nhân, cho nên Ngao Lôi này chính là lớn hơn Ngao Tương hai tuổi. Nhà mẹ của Thượng Quan Thuần Nhi chính là con gái quan thủ hộ của một tòa thành trì bên ngoài thành Biện Kinh, phụ thân bán nữ cầu vinh, nhét nàng vào Ngao phủ.

Khi đó, lòng lão phu nhân thích một vị đích tiểu thư nhà quan viên nhị phẩm trong kinh thành, cho nên mặc dù đồng ý Thượng Quan Thuần Nhi vào cửa, lại chỉ để cho nàng làm một thiếp. Trong lòng Thượng Quan Thuần Nhi dĩ nhiên là không cam lòng, nhưng vậy thì lại thế nào, con gái đã gả ra ngoài như tát nước đi. Địa vị ở nhà mẹ vốn cũng không cao, càng thêm không thể nào một khóc hai nháo ba thắt cổ ở Ngao phủ.Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 20:07.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: antunhi, thuhuongtv1111, xichgo
     
Có bài mới 28.09.2018, 20:45
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 35: Con rối di mẫu (dì)

Chịu nhục, rốt cuộc năm thứ hai sau khi kết hôn mang bầu Ngao Lôi, mới tính là có thêm chút không gian ở trước mặt Ngao Tháp. Nhưng cố tình khi nàng sinh ra Ngao Lôi không bao nhiêu thời gian, Ngao Tháp lại dẫn về một dã nữ nhân đã sinh đứa bé từ bên ngoài, hơn nữa leo lên trên đầu của nàng, trực tiếp trở thành phu nhân của Ngao phủ!

Điều này khiến cho những năm mà nàng ép dạ cầu toàn kia, trong nháy mắt thay đổi thành động lực nhằm vào Phí Mẫn. Cộng thêm cho tới bây giờ, lão phu nhân cũng chướng mắt đối với con dâu chính quy này, từ nay về sau thì càng để cho nàng lộ mặt mũi ở trước mặt lão phu nhân nhiều chút.

Mẫn phu nhân thấy các nàng không nói thêm gì nữa, mới giải thích với lão phu nhân: "Mới vừa rồi, lúc con đi qua Liễu Tâm viện, Yên Nhi nói lần đầu tiên thấy dì, thế nào cũng phải chuẩn bị chút lễ ra mắt. Muội muội khẳng định thấy cũng nhiều một ít loại trò chơi nhỏ thông thường. Cho nên nàng chuẩn bị một chút bánh ngọt ở Liễu Tâm viện của nàng, đợi lát nữa mang tới, bảo con nói một tiếng với mọi người, không cần chờ nàng là được."

Mới vừa rồi, Thượng Quan Thuần Nhi còn đang giễu cợt Mộ Lam Yên, giờ khắc này lại nghe thấy Mộ Lam Yên tự chuẩn bị lễ ra mắt cho nàng. Trong nháy mắt bị bẽ mặt, sắc mặc khó coi chút, ngây người ánh mắt liếc nhìn tới phía lão phu nhân.

Chỉ thấy lão phu nhân cười nhạt một tiếng, nói với Mẫn phu nhân: "Xem ra nha đầu Lam Yên kia quả nhiên là có lòng. Lần đầu tiên gặp ta cũng không chuẩn bị cho ta lễ ra mắt gì đấy, gặp nha đầu Thuần Nhi ngược lại để tâm rồi."

Thượng Quan Thuần Nhi cười gượng mấy tiếng, bèn không nói chuyện nữa.

Đến lúc đó, bên ngoài đại sảnh Thanh Hà viện đột nhiên truyền đến tiếng bước chân lộp cộp. Mọi người ngẩng đầu nhìn lại, thì thấy dưới ánh đèn lờ mờ Mộ Lam Yên cười khanh khách cầm một cái giỏ cùng Tố Quý tiến vào từ bên ngoài.

Hôm nay, nàng mặc một bộ trường sam màu vàng sữa, khoác bên ngoài chính là sa mảnh màu trắng. Bên hông buộc một đai lưng màu vàng, ăn ý lẫn nhau với màu sắc trên người Mẫn phu nhân. Chải một búi tóc chia đôi rủ xuống, trên đầu cài ngọc rũ xuống tóc lắc lư đi theo bước chân của nàng, một trước một sau, rất là đáng yêu.

"Lam Yên thỉnh an lão phu nhân, phụ thân, mẫu thân, di mẫu. Lam Yên đã tới muộn chút, mong rằng phụ thân thứ tội." Đi tới chính giữa đại sảnh, Mộ Lam Yên chính là quỳ gối hành lễ. Kể từ lần trước ra khỏi cửa Đức Mẫn viện, Ngao Tháp đã bảo nàng sửa lại miệng.

Ngao Tháp nhìn Mộ Lam Yên chính là cười hì hì bảo các nàng đứng lên: "Yên Nhi mang đến bánh ngọt cho chúng ta mùi thơm ngào ngạt như thế, làm sao ta chịu trách tội con chứ." Từ lần trước sau khi nói chuyện với nhau thổ lộ tình cảm, từ đáy lòng Ngao Tháp cũng thích đứa con gái đột nhiên xuất hiện này, cho nên còn chưa chờ những nữ nhân kia nói chuyện, dẫn đầu giải vây giúp Mộ Lam Yên.

Lão phu nhân nhìn đồ mà Mộ Lam Yên cầm trên tay, có chút chua xót nói: "Thuần Nhi à, mới vừa rồi con còn ngờ nha đầu Lam Yên này không biết lễ phép đấy, nhưng không ngờ nàng đối với con còn để ý hơn so với ta. May mà lần trước ta còn tặng cho nàng nhiều đồ như vậy."

Lão phu nhân vừa cười khẩy bên trong chứa ba phần vui đùa giảo hoạt. Đột nhiên bị khó dễ, Thượng Quan Thuần Nhi hiển nhiên là không ngờ tới, ngẩn tò te trơ mắt nhìn Mộ Lam Yên đi tới trước mặt của mình, trước tiên lấy xuống phần đồ ngọt đầu tiên, bỏ ở trên tay mình.

Nhìn cái nắp đậy lên chén dĩa bình sứ màu trắng kia, trong nháy mắt Thượng Quan Thuần Nhi không biết bước kế tiếp phải làm gì.

Khóe miệng Mộ Lam Yên xẹt qua một nụ cười tà, cúi đầu bảo đảm tất cả mọi người tại chỗ đều không nhìn thấy. Từ lúc nhị phu nhân này và lão phu nhân vào đi trong phủ, nàng vẫn luôn thăm dò với Thanh Hữu về lời đồn đãi bát quái của các nàng.

Ở bề ngoài, quan hệ của lão phu nhân và nhị phu nhân này rất là hòa hợp, kì thực nhị phu nhân cũng là cẩn thận. Lúc nhị phu nhân vào cửa, lão phu nhân ngay cả ngụm trà nóng cũng không uống. Nếu không phải sau đó mẫu thân của nàng, Mẫn phu nhân vào Ngao phủ, cắt đứt ý nghĩ muốn cưới đích tiểu thư nhà khác của lão phu nhân, mới chậm rãi dựa sát vào nhị phu nhân.

Những năm này, cho tới bây giờ lão phu nhân đều chèn ép nhị phu nhân ở trên tất cả mọi chuyện, khiến một phòng nhị phu nhân thoạt nhìn như là con rối của lão phu nhân. Dù cho chính là như vậy, Thượng Quan Thuần Nhi vì có thể đặt chân ở Ngao phủ, cũng bằng lòng ủy thân chịu thiệt, bởi vì bên cạnh nàng còn có một Ngao Lôi lấy làm kiêu ngạo.

Ngao Lôi cũng không phải là đích tiểu thư của Ngao phủ, lại ỷ vào lớn hơn Ngao Tương một hai tuổi, ở bất kỳ phương diện có tri thức hiểu lễ nghĩa nào đều cao hơn Ngao Tương rất nhiều lần. Dù là ở trên tướng mạo hoàn toàn kém Ngao Tương, nhưng ở trên khí chất lại được người của cả thành Biện Kinh nhận định là tiểu thư đẹp nhất.

Chẳng qua là ngay sau đó, Mộ Lam Yên cố ý chẳng phân biệt được chủ thứ trước tiên đưa qua cho Thượng Quan Thuần Nhi, chính là vì kích động lòng đố kỵ của lão phu nhân. Qua nhiều năm như vậy, lão phu nhân vẫn luôn là trung tâm tất cả nữ nhân bên trong phủ, chưa từng bị lơ là cho qua như vậy.

Thấy Thượng Quan Thuần Nhi không nhúc nhích chút nào, Mộ Lam Yên tốt bụng nhắc nhở: "Di mẫu, vì sao không mở ra xem một chút bên trong là cái gì ư?"

Ngao Lôi biết được giờ phút này mẫu thân mình do dự, cho nên lên tiếng nhắc nhở: "Bàn về thời gian ra đời, ta nên kêu muội một tiếng muội muội nhỉ. Làm tỷ tỷ, ta không thể không nói với muội một tiếng, ở bên ngoài muội đã từng học được bao nhiêu thứ, vậy cũng là khó mà đến được nơi thanh nhã rồi. Thân là tiểu thư của Ngao phủ không nhất định lên phòng khách xuống được phòng bếp, nhưng nhất định phải có ánh mắt quan sát đánh giá. Nơi này ai mới là nhiều tuổi nhất, bỏ quên lão phu nhân như muội vậy, thật là không tôn trọng lão phu nhân rồi?"

Lời nói của Ngao Lôi đặt ở trên người bất kỳ một cô gái trở về từ hương dã nào, cũng đều khiến đối phương xấu hổ hận không thể tìm dưới đáy bàn chui vào thôi.

Mẫn phu nhân rất sợ Mộ Lam Yên thua thiệt, đang chuẩn bị gọi nàng. Nhưng hết lần này tới lần khác thấy trên mặt Mộ Lam Yên không hề có vẻ xấu hổ, ngôn ngữ càng thêm không có ngừng ngắt, trả lời: "Không phải di mẫu nói muội là một người không biết lễ phép sao? Lòng muội quan tâm di mẫu, bèn muốn phần đầu tiên cho di mẫu, cũng là coi như nói xin lỗi lần đầu tiên gặp mặt đã đến trễ. Tỷ tỷ nói lời kia thật sự là quá làm cho muội đau lòng rồi. Trước kia, muội có thể không học được bản lĩnh, cũng mời di mẫu mở ra mới được chứ." Dứt lời, trên mặt chính là giương lên một thoáng uất ức, làm cho người ở chỗ này đều cảm thấy dường như Ngao Lôi đang bắt nạt nàng.

Lão phu nhân thấy tình thế cũng nói: "Thuần Nhi, chỉ là một nha đầu. Con cũng đừng so đo với nàng, mở ra để cho chúng ta nhìn một chút khó mà đến được nơi thanh nhã trong miệng Lôi Nhi là bao nhiêu bất nhã."

Thượng Quan Thuần Nhi vốn cũng không chủ định thích gây chuyện, quá khứ nhằm vào Mẫn phu nhân phần lớn là dựa vào lão phu nhân. Nhưng lúc này lão phu nhân lên tiếng, chính là không nói hai lời đưa tay mở ra bình sứ màu trắng kia.

Ngao Lôi có lòng ngăn cản, cũng là không đến kịp.

Trước không nói màu sắc, sau khi mở ra một hương thơm xông vào mũi, bèn khiến cho cả tinh thần Thượng Quan Thuần Nhi vì đó rung một cái. Lại ngó kỹ hình dáng kia, một thứ giống như bánh nếp dẻo màu trắng yên lặng nằm ở trong chén, ngay ngắn chỉnh tề nhìn sơ một chút không có gì khác biệt, nhưng nhìn kỹ mới phát hiện bên trong lại chứa một bức vẽ rạp hát trẻ nhỏ.

Lão phu nhân thấy Thượng Quan Thuần Nhi có chút sững sờ, ánh mắt ra hiệu cho Vạn cô một phen, bảo đến phía trước nhìn một cái. Không qua bao lâu, Vạn cô chính là mặt vui mừng nói với lão phu nhân: "Tay nghề này của Nhị tiểu thư quả nhiên là thiên hạ ít có mà."

Lấy được khen ngợi, Ngao Lôi dĩ nhiên là trong lòng hồi hộp.

Xưa nay Ngao Lôi được mọi người thổi phồng là thiên chi tài nữ, vốn là trước đó theo lời trong miệng nàng: lên phòng khách xuống phòng bếp, cầm kỳ thư họa, canh thang bánh ngọt, loại nào không phải giành ánh mắt của người. Trước kia, nàng chính là làm rất nhiều thức ăn ngon muốn lấy lòng lão phu nhân. Không biết làm sao lão phu nhân lại chỉ lướt qua một ngụm, cho một đánh giá cũng không tệ lắm.

Giờ phút này không kịp đợi người khác khen Mộ Lam Yên thêm một câu nữa, lập tức đứng dậy liếc mắt nhìn về phía khay trà của mẫu thân nàng. Chỉ một cái liếc mắt, đã khiến cho nàng lập tức mất hồn, ngã ngồi ở trên ghế.

Phù phù một tiếng rước lấy mọi người ghé mắt quan sát, ngay sau đó Ngao Lôi chính là mặt đỏ lên trốn tránh tầm mắt mọi người.

Trong lòng lão phu nhân đã sớm trăm móng cào tim, ghen tỵ không dứt, nhưng trên mặt lại vẫn là nhạt như nước hồ, nhìn đoàn người nói một câu: "Xem ra, Lam Yên quả nhiên là học nghệ không cạn nhỉ."

Ngao Lôi đã sớm tâm tình không ổn định, mạnh miệng nói: "Vậy cũng chưa chắc, dù sao cũng là cô gái tới từ hương dã, biết một chút tài nấu nướng cũng rất là bình thường. Nhưng bàn về cầm kỳ thư họa, chỉ sợ ngay cả Tương Nhi muội muội cũng không sánh bằng đấy!"

Ngao Tương vốn cũng lười đi để ý tới đám người cả ngày diễn trò kia, nhưng không biết làm sao nghe được có người đột nhiên nhắc đến bản thân, lập tức nhảy lên: "Lời này của ngươi có ý gì? Là đang châm chọc ta không tốt sao?"

"Muội. . . . . ." Trước khi Ngao Lôi nói câu kia, vốn chính là vô tâm nói như vậy, vừa định phản bác thì cảm nhận được từ vẻ mặt của Thượng Quan Thuần Nhi ra lệnh nàng câm miệng. Tuy nàng có ý phản kháng, lại liếc thấy phụ thân đại nhân cũng dùng ánh mắt đồng dạng nhìn mình, ngay lập tức cũng chỉ có thể coi như thôi.

Mộ Lam Yên ngoái đầu lại liếc mắt nhìn, cho là mình nói rất đúng nên Ngao Tương mới không còn lời nói, khóe miệng giương lên nụ cười mỉm. Muội muội này tuy là tính tình chính trực một chút, nhưng tối thiểu còn hiểu phải trái.

Lão phu nhân chỉ sợ nói thêm gì nữa, Thanh Hà viện của bà sẽ bị làm cho tối tăm rối loạn, nhưng trong lòng lại không chịu buông tha mẹ con Thượng Quan Thuần Nhi, ho khan một cái lại tuyên bố nói: "Lam Yên cũng coi là ý tốt. Thuần Nhi, nếu con nhận phần quà tặng đầu tiên của người ta, tự nhiên cũng cần phải tặng lại cho người ta."

Thượng Quan Thuần Nhi vừa nghe, tiếp theo lại không biết làm thế nào mới tốt . . . . Nàng chưa bao giờ để Mộ Lam Yên ở trong mắt, sao lại chuẩn bị lễ ra mắt.

Lão phu nhân liếc mắt thì thấy Thượng Quan Thuần Nhi bối rối, trong lòng thoáng có chút tức giận: "Làm nhị phu nhân Ngao gia, sao con không hiểu lễ nghi như thế?"

Bẽ mặt! Thượng Quan Thuần Nhi chỉ cảm thấy trong lúc vô hình, gương mặt nóng hừng hực bắt đầu đau muốn chết.

Mặc dù Ngao Tháp không có chút quan hệ nào với từ quan thanh liêm, nhưng cũng không phải đại tham quan, cho nên bên trong phủ tiền tháng của tất cả mọi người cũng không phải là đặc biệt nhiều. Đặc biệt là chi thứ hai, từ Thượng Quan Thuần Nhi và Ngao Lôi cùng ở Lâm viện một bên khác của Ngao phủ là có thể nhìn ra được, bọn họ vốn không được coi trọng.

Lão phu nhân đoán ra đầu mối của Thượng Quan Thuần Nhi, giả vờ thay nàng giải vây: "Thuần Nhi, ta thấy vòng tay trên tay con kia cũng không tệ. Nếu không có mang quà ra mắt, thì lấy nó làm quà đi. Chắc hẳn Lam Yên sẽ nhất định không ghét bỏ đó là đồ con từng mang."

Vòng tay kia, bên trong phủ ai không biết là đồ cưới của Thượng Quan Thuần Nhi gả tới, là đồ duy nhất mà mẫu thân của nàng để lại cho nàng. Đây chính là đồ ngày sau muốn để lại cho Ngao Lôi đấy!

Ánh mắt mọi người lấp lánh nhìn chằm chằm cái vòng ngọc chỗ cổ tay Thượng Quan Thuần Nhi. Ngao Lôi giận đến nghiến răng, một đôi tay ngọc gầy nhỏ giấu ở dưới ống tay áo cuộn chặt nắm tay. Nàng biết rõ ở trong phủ này mẫu thân trôi qua không dễ dàng, cho nên bằng mọi cách lấy lòng lão phu nhân và phụ thân. Nhưng bây giờ, lão phu nhân lại hời hợt bèn muốn đoạt đi đồ duy nhất trước kia của mẫu thân nàng.Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 20:08.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: antunhi, thuhuongtv1111, xichgo
     
Có bài mới 28.09.2018, 20:57
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 36: Diễn trò với nhau

Ngao Tương càng ngày càng cảm thấy tuồng vui trước mắt này hết sức đặc sắc, cùng với Mẫn phu nhân, hai người không nói lời nào chờ đợi chuyện xảy ra tiếp theo.

Mộ Lam Yên thấy một tay Thượng Quan Thuần Nhi xoa vòng ngọc kia, mặc dù nhìn ra được đối phương rất là không nỡ, nhưng lại muốn phối hợp lão phu nhân diễn trò. Nành cầm cái giỏ, chính là quỳ gối trước mặt Thượng Quan Thuần Nhi: "Lam Yên cám ơn di mẫu ban ân."

Quả thật, một màn mới vừa rồi kia, tất cả mọi người đều cho rằng Thượng Quan Thuần Nhi muốn lấy vòng ngọc xuống.

Nhưng duy chỉ có trong lòng chính nàng hiểu, mới vừa rồi nàng chỉ là trong lòng quấy phá muốn giấu nó đi!

Tên đã lắp vào cung, không bắn không được.

Thượng Quan Thuần Nhi nhịn đau, vẫn là cứng rắn lấy vòng tay từ trên cổ tay mình xuống. Thành vòng tay ấm áp xẹt qua xương tay nhô ra, cấn mu bàn tay vốn cũng không có quá nhiều màu máu càng thêm trắng bệch.

Nhưng cái đau này cũng không so được với đau đớn trong lòng nàng.

Lão phu nhân thấy thế chút hờn giận trong lòng tiêu tán, ngay sau đó cũng không làm khó dễ với chi thứ hai nữa. Bà mỉm cười gọi Mộ Lam Yên từ trước mặt Thượng Quan Thuần Nhi về.

Mộ Lam Yên cầm vòng ngọc trên tay, được tiện nghi còn ra vẻ, cười hì hì lại hành lễ cho đối phương bèn đi tới phía lão phu nhân.

Đưa tay không đánh người mặt tươi cười, giờ phút này Thượng Quan Thuần Nhi coi như tức giận nữa, cũng chỉ có thể giả vờ bộ dáng trưởng bối hiền lành, đưa mắt nhìn Mộ Lam Yên rời đi.

Mộ Lam Yên chia ra phái tặng một bình sứ màu trắng cho hầu hết mỗi người tại chỗ, đi ngang qua trước mặt Ngao Tương thì không chuẩn bị trước thấy đối phương lại còn đưa ra ngón tay cái về phía mình. Ngại vì ngăn cách phía trước, nàng cũng nhếch miệng mỉm cười bèn lập tức đi qua từ trước mặt nàng.

Lão phu nhân nhìn bình trong tay mình hơi lớn một chút so người khác, hỏi vội: "Đây là ý gì?"

Mộ Lam Yên đến gần phía lão phu nhân: "Ngài là trưởng bối, cho ngài đương nhiên phải khác biệt với người khác một chút. Lão phu nhân, con tới mở ra cho người nhé!" Mộ Lam Yên dứt lời bèn đặt nắp màu trắng ở bên cạnh.

Một gốc hoa sen trông rất sống động, đột nhiên xuất hiện ở trước mặt mọi người. Chén sứ của lão phu nhân vốn là rất khác với mọi người, chén tròn đáy hình cung hướng lên, giống như hai bồn đá có trồng thủy tiên (hoa súng) ở cửa Thanh Hà viện này. Mà bên trong lại còn là màu trắng làm đế, phía trên trải tầng bánh ngọt trong suốt, ví như nước hồ. Ở trên nữa chính là lá sen nằm rạp ở "Mặt nước", giữa lá sen có một cây trụ xanh biếc uốn lượn đi lên, nở ra một đóa hoa sen trong trắng lộ hồng.

Có hương thơm nhàn nhạt hệt như hoa sen phả tới trước mặt, chế tác kia có thể nói là vừa đẹp vừa thần kỳ đặc sắc vô song.

Lão phu nhân thấy thế, mừng rỡ vỗ tay hô lớn: "Đẹp! Quả nhiên là đồ tốt!"

Trước đó mẹ con chi thứ hai đã ăn quả đắng, giờ phút này thấy cảnh tượng này trong lòng lạnh lẽo như sông băng trong tháng hai, chết lặng người nhìn chăm chú về phía trước.

Lão phu nhân kỹ tính đột nhiên phát hiện mặt trên lá sen này còn có một ít chữ viết, vội cúi đầu xuống, nheo cặp mắt lại quan sát tỉ mỉ: "Liền trời sắc lá xanh xanh ngắt, nắng chiếu màu hoa thẫm lạ lùng. . . . . ." Đây hiển nhiên là một bài từ, vội ngẩng đầu lên hỏi: "Đây là con làm?"

Mộ Lam Yên cười một tiếng, gương mặt ửng đỏ gật đầu một cái.

Đây dĩ nhiên không phải là của nàng làm, đây là hai năm sau một thi nhân gọi là Dương Vạn Lý viết ra. Hôm đó khi tới viện của lão phu nhân, trong lòng bèn cực kỳ nhớ nhung đối với bài từ này. Rồi sau đó vì để làm lão phu nhân vui vẻ, chính là mang lên dùng một chút, dù sao bây giờ vị thi nhân này còn không biết ở phương nào, suy nghĩ một chút vậy cũng sẽ không tạo thành quấy nhiễu gì đối với sáng tác thời kỳ sau của hắn nhỉ!

Trong miệng lão phu nhân vẫn lặp đi lặp lại nói thầm những lời này, Ngao Tháp càng là sâu thêm mấy phần cảm tình đối với vị con gái trước mắt này. Tuổi thơ của hắn không thích nghiền ngẫm từng chữ một. Nhưng những năm gần đây, sau khi vào triều làm quan mới phát hiện bên cạnh luôn vây quanh một đám quan văn tỏ vẻ nho nhã, hại hắn luôn không chen lọt lời nói.

Đến trong phủ, Mẫn phu nhân lại đọc đủ thứ thi thư từ thuở nhỏ, không có một loại nào không thuộc lòng ra được, trong lòng hắn bị đả kích lớn. Thật vất vả có hai đứa con gái, mặc dù đại nữ nhi cầm kỳ thư họa tinh thông mọi thứ, lại ngại vì mẫu thân của nàng, thế nào cũng không yêu thích được. Độc sủng tiểu nữ nhi —— đáng tiếc là một người cũng không thích đi học như hắn. . . . . .

"Lôi nha đầu. . . . . ." Lão phu nhân đột nhiên nêu tên, làm cho các vị đang ngồi ở đây đột nhiên giật mình, nghiêng mắt nhìn lại phía Ngao Lôi.

Ngao Lôi vốn là muốn khiêm tốn một chút lại biết điều một chút, toàn thân chấn động ngạc nhiên chống lại ánh mắt của lão phu nhân: "Lão phu nhân, sao ạ?"

Lần này, trước khi lão phu nhân nói chuyện đầu tiên là nghiêng mắt liếc nhìn Mộ Lam Yên bên cạnh: "Lúc trước không phải con nói, nha đầu Lam Yên không biết cầm kỳ thư họa sao?" Dứt lời, một đôi mắt lấp lánh ánh có thần trực tiếp bức Ngao Lôi, dọa đối phương sợ đến đần độn gật đầu một cái, mới tiếp tục nói chuyện: "Lam Yên làm kỹ thuật tốt, hơn nữa tranh phía trên lại làm đẹp như thế, còn nhân tiện đề đôi câu từ cho ta. Có phải con cũng có thể thu hồi câu kia lại hay không?"

Lão phu nhân nói lời nhẹ nhàng, Ngao Lôi nghe vào trong tai lại là bẽ mặt bôm bốp, rất miễn cưỡng gật đầu một cái, nói xin lỗi với Mộ Lam Yên, hỏi han mấy câu với nhau, mới tính là kết thúc.

Giả bộ thu hồi tầm mắt, Ngao Lôi liếc mắt nghi ngờ nhìn lão phu nhân tươi cười đầy mặt, trong lòng thế nào cũng nghĩ không thông. Trong ngày thường lão phu nhân đều tập trung tinh thần oán giận Mẫn phu nhân, hôm nay thái độ lại chuyển biến lớn, dường như muốn giáng hai mẹ con các nàng không đáng giá một đồng.

Sau khi Mộ Lam Yên vui vẻ thu nạp tất cả chỗ tốt lại, mới dẫn Tố Quý vẫn theo đuôi sau lưng trở lại vị trí mình nên có.

Trước khi ngồi xuống, Mẫn phu nhân cười thỏa mãn nhìn nàng. Trong lòng Mộ Lam Yên chính là hiểu nàng mưu tính một tuồng kịch lâu như vậy, vẫn tính là kết thúc hoàn mỹ.

Ngày mai chính là bữa tiệc lễ thành niên của Ngao Tương, lần này lão phu nhân kêu mọi người đến đơn giản chính là thông báo một ít chuyện vào ngày mai. Và nói cho mọi người, ngày mai mình sẽ không tham dự.

Đây đối với Ngao Tương mà nói, không thể nghi ngờ là một chuyện tốt. Xưa nay, nàng không thích bà nội nhìn không biết thật giả này. Giờ phút này, lòng dạ tràn đầy chỉ cần vây ở bên cạnh Mẫn phu nhân là đủ.

Lúc ra khỏi Thanh Hà viện, mặt nhị phu nhân Thượng Quan Thuần Nhi tức tối dẫn Ngao Lôi nhanh chóng rời khỏi tầm mắt của mọi người. Ngao Tháp nói còn muốn trò chuyện thêm với mẫu thân, bèn bảo Mẫn phu nhân dẫn Mộ Lam Yên và Ngao Tương trở về viện mỗi người trước.

Dọc theo đường đi, trăng sáng cao chiếu, chiếu sáng tầm mắt đoàn người đi đường.

Vốn là Mẫn phu nhân ở trước, hai nữ nhi ở phía sau. Đi tới nửa đường, Mẫn phu nhân đột nhiên mở miệng dò hỏi: "Yên Nhi, con hãy nói cho vi nương. Những thứ bánh ngọt kia thật sự là con làm à?"

Mộ Lam Yên chợt giật mình, ánh mắt bắt đầu lơ đãng trở lại: "A, mẫu thân đang nói gì?"

Mẫn phu nhân thấy bốn bề vắng lặng, dứt khoát dừng bước, quay người lại nói với Mộ Lam Yên: "Chớ giả vờ ngây ngốc với nương, chút bánh ngọt kia của con vừa nhìn đã biết không phải là con tự tay làm. Đó là một cửa tiệm bánh ngọt tên gọi ‘Cách Tây Lý’ ở Thành Tây của thành Biện Kinh làm ra, có đúng không?"

Ngao Tương hiển nhiên đã loại trừ khoảng cách với Mẫn phu nhân, một đôi mắt không biết các ngươi đang nói cái gì nhìn chằm chằm Mẫn phu nhân: "Mẫu thân đang nói gì thế? Cách Tây Lý lại là một cửa tiệm bánh ngọt có tiền cũng không mua được, làm sao Mộ Lam Yên lại mua được?"

Mộ Lam Yên vốn cho là vấn đề của Ngao Tương có thể làm cho Mẫn phu nhân cũng nhận thấy được bản thân, khiến bỏ đi nghi ngờ. Nhưng không biết làm sao thấy ánh mắt đối phương chắc chắc, chính là biết Mẫn phu nhân kiên quyết sẽ không cảm thấy đó là ngoài ý muốn, mới rủ rỉ nói: "Dạ, đó là con sai người mua về từ bên ngoài."

Lấy được câu trả lời thẳng thắn của Mộ Lam Yên, vẻ mặt Mẫn phu nhân vốn là căng thẳng, mới chậm rãi trở lại bình thường: "Vậy con có biết, ngay vừa mới rồi, lão phu nhân diễn một tuồng kịch với con hay không?"

Những lời này, hiển nhiên càng làm cho người ta thêm khiếp sợ so với Mẫn phu nhân biết nàng làm giả trước kia!

Ngay cả trên mặt Ngao Tương cũng lộ ra vẻ mặt khó mà tin được.

Trong chớp mắt như vậy, đầu óc Mộ Lam Yên trống rỗng, dĩ nhiên khi phản ứng lại, trên mặt mới hơi lộ ra một chút hoảng hốt, hỏi tới: "Vì sao mẫu thân nói như thế?"

Mẫn phu nhân vốn là vẻ mặt sáng láng, hai mắt đột nhiên ảm đạm xuống, quay người sang: "Vừa đi vừa nói thôi."

Tiếng bước chân của đoàn người lần nữa chậm rãi vang lên ở trong bóng đêm mông lung.

"Cách Tây Lý này là nổi tiếng ở kinh đô. Ở chỗ này, ai không biết bánh ngọt của Cách Tây Lý là có tiền cũng không mua được, ra vào cửa tiệm kia chỉ có quan viên và phu nhân chính nhị phẩm trở lên mới có cơ hội. Ta có một lần may mắn vô tình gặp được, đi vào ăn một lần, không hề có sự khác biệt với con mang tới lần này. Mà lão phu nhân chính là thê tử của đương kim tiền thái phó, tự nhiên có cơ hội có thể thưởng thức được bánh ngọt này. Cho nên, mặc dù con hù dọa mẹ con chi thứ hai, nhưng lão phu nhân nhất định là ăn ra được mùi vị của nhà kia."

"Lão phu nhân, từ trước đến giờ người này lấy mình làm trung tâm, lời nói của bất kỳ người nào đều là không nghe vô. Hơn nữa, con cố ý lấy lòng bà ấy, ngược lại bà ấy không thích con. Cho nên những năm này, chi thứ hai trôi qua cũng không phải là đặc biệt tốt. Ở bề ngoài ỷ vào lão phu nhân cáo mượn oai hùm, theo sát ở sau lưng lão phu nhân, khắp nơi đều suy nghĩ cho lão phu nhân. Nhưng con cũng thấy đấy, mới vừa rồi con cố ý bố trí chi thứ hai một phen, không phải là lão phu nhân không có ra tay giúp đỡ, càng là bỏ đá xuống giếng."

"Lão phu nhân đây chính là muốn dùng con giết chết kiêu ngạo của các nàng, để cho các nàng hiểu rõ, trong phủ này trừ bà ấy có thể phách lối, người khác là không thể."

Lúc Mẫn phu nhân nói hết lời này, trùng hợp dừng lại ở cửa chính Liễu Tâm viện.

Trong lòng Mộ Lam Yên lọc lại lời Mẫn phu nhân nói vô số lần: "Cho nên mẫu thân là bảo con về sau cách xa lão phu nhân và di mẫu có đúng không?"

Mẫn phu nhân gật đầu một cái, dưới ánh đèn u ám, toàn bộ bóng lông mi thon dài của nàng phủ trên gương mặt: "Đúng vậy. Con chỉ cần giống như vi nương vậy, làm một người trung lập là được rồi. Tuyệt đối không nên đi lấy lòng bất kỳ bên nào."

Lần này Mộ Lam Yên nghe nói vậy, nàng bừng tỉnh hiểu ra Mẫn phu nhân và lão phu nhân nhìn như quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt, đi về lại cho nàng kiếm được một chỗ ngồi thở dốc.

Hôm nay ở Thanh Hà viện hiểu biết khí thế lực lão phu nhân chèn ép di nương, quả nhiên là làm cho lòng người sinh sợ hãi. Mà Ngao Tháp làm người trung gian, quan sát cả màn nháo kịch, hoàn toàn không nói một câu. Ngược lại thì trong ngày thường bởi vì Mẫn phu nhân đối nghịch với lão phu nhân, càng làm cho lòng Ngao Tháp thoáng sinh ra chút áy náy.

Dù sao một là mẫu thân của mình, một là nữ nhân của mình, không thể chung đụng hòa hợp, chỉ có thể đối với hai bên đều tốt. Mà, Thượng Quan di nương đó cũng bởi vì cố ý lấy lòng, làm cho hắn cảm thấy tâm lý nàng đủ lớn có năng lực chịu đựng, tự nhiên không cần hắn mở miệng nhiều hơn.

Đưa mắt nhìn theo Mẫn phu nhân thì Ngao Tương cũng đột nhiên dừng lại bước chân. Mộ Lam Yên hỏi nàng ta chẳng lẽ không ghét nàng sao?

Ngao Tương cũng thản nhiên nói: "Hôm nay ngươi quả thật làm cho ta mở rộng tầm mắt. Phụ thân nói cho ta biết, ngươi không phải là con gái ruột thịt của mẫu thân. Ta có lòng tin máu mủ tình thâm, quả quyết sẽ không để cho mẫu thân bị ngươi cướp đi từ bên cạnh ta."

Mộ Lam Yên nghe nói vậy, tất nhiên cười một phen, phất tay đưa tiễn.


Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 20:08.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: antunhi, thuhuongtv1111, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bichmong77, Bipbaby, DLNQ, hanoithanggieng, kakao, Liennt, lu haj yen, Melia2468, mê ngôn tình, nhoccona4, Thu An do và 244 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.