Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 

Đích nữ không làm phi - Đường Quả

 
Có bài mới 03.09.2018, 10:19
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 28: Tranh nhau đoạt cưng chiều 2

"Phi phi phi, tiểu thư đang nói cái gì vậy? Tiểu thư dặn dò Tố Quý, Tố Quý làm là được, người nói mình như vậy khiến trong lòng Tố Quý khó yên đó."

Mộ Lam Yên nghe nói, chính là cười cười, đưa tay sờ sờ đầu của đối phương lần nữa bèn xoay người trở về Liễu Tâm viện.

Tố Quý nhìn bóng lưng tiểu thư rời đi tiêu sái, lập tức hít sâu một hơi, ấp ủ vài phần cảm giác, xông ra ngoài.

Đẩy ra cửa Liễu Tâm viện thì có một vị son như có như không phiêu tán mà đến. Mộ Lam Yên nhéo mũi, dùng tốc độ nhanh nhất trở lại chỗ người làm vắng vẻ nhất. Chỉ có nơi đó là mùi thơm nhạt nhất.

Sau khi vào phòng, nàng nhanh chóng mở ra cái rương Mẫn phu nhân đưa tới, tìm được một quyển tranh chữ Lý Bạch trong đó. Sau đó lại lấy ra một chai chất lỏng màu đỏ từ trong bọc của mình, bước chân vội vã đi tới cửa đại sảnh sớm bị phá hư không còn dáng vẻ, đẩy vào.

Một mùi son nồng nặc đập vào mặt, Mộ Lam Yên trừ cảm giác bị hun trời đất quay cuồng, ngay cả hô hấp cũng trở nên dồn dập. Kể từ buổi trưa lần đầu tiên đi vào, nàng đã có cái loại thể nghiệm này, cho nên vốn nghĩ có thể không vào thì không vào!

Nhưng bây giờ, nàng buộc lòng phải đánh nhanh thắng nhanh, mở tranh chữ Lý Bạch cầm trong tay ra, hung hăng xé rách dọc theo trung gian, rồi sau đó đặt chung một chỗ với tranh chữ vốn nằm ở giữa. Nàng lại tùy ý tưới chất lỏng màu đỏ son trong tay ở phía trên, tiện tay bèn để bình còn lại ở một bên.

Trong cả căn phòng, trong nháy mắt tràn ngập hai loại mùi vị nồng nặc.

Mộ Lam Yên nhìn bốn phía vòng quanh, nàng rất là hài lòng lực phá hoại của Ngao nhị tiểu thư này. Có điều nhìn dấu vết trạng thái rắn màu đỏ trên tường kia, lại khiến trong lòng nàng dấy lên một loại quỷ kế.

Theo bản năng tiến lên đưa tay cào một chút son nước đã khô khốc xuống, nhìn bột hồng hồng trong lòng bàn tay, cắn răng một cái bèn nuốt nó vào trong miệng.

Trong nháy mắt, cổ họng hô hấp trở nên đặc biệt khó khăn. . . . . .

Mộ Lam Yên gác một cái tay ở trên cổ của mình, mặt đỏ lên, một cái tay khác gian nan vịn mặt tường để cho mình đi từng bước từng bước tới cửa chính. Khi thấy dư quang trời chiều ánh đỏ bên ngoài chiếu vào trên mặt của nàng, thì chỉ cảm thấy trời đất đều đang xoay tròn, chợt không có sức, cả người đều nghiêng về phía trước.

Trước khi ngã xuống đất, nàng rõ ràng nghe được tiếng chói tai và sợ hãi của Tố Quý, khóe miệng cũng chính là hơi nhếch lên. Coi như nha đầu này cơ trí, chạy tới kịp thời. . . . . .

Trong không khí, lần nữa phiêu đãng lên mùi đàn hương quen thuộc.

Trong phòng tôi tớ của Liễu Tâm viện, Mộ Lam Yên vẫn ý thức hôn mê nằm ở trên giường như cũ. Tất cả mọi người nín thở, không dám ngẩng đầu nhìn Mẫn phu nhân đứng ở trước giường một cái, bao gồm Ngao Tương xem kịch vui ở phía trước.

Vốn là Ngao Tương sắp đi tới viện của mình rồi, không biết làm sao vừa vặn nghe gã sai vặt đến báo cáo tin tức. Nha hoàn của Mộ Lam Yên vừa khóc vừa gào ở cửa Đức Mẫn viện, nhất định đòi kêu đại phu.

Ngao Tương chính là tưởng rằng mình uy hiếp nàng đã hù sợ đối phương, làm hại đối phương một khóc hai nháo ba thắt cổ, chuẩn bị tìm chết ở Liễu Tâm viện. Cho nên, nàng lại đi vòng vèo về Liễu Tâm viện, muốn đi xem kịch hay một chút. Nhưng không ngờ vừa tới cửa Liễu Tâm viện thì thấy Mộ Lam Yên hôn mê ở chỗ kiệt tác của nàng, mà nàng bởi vì hốt hoảng, không cẩn thận bị Mẫn phu nhân bắt ra ngoài.

Tố Quý vốn tưởng rằng chỉ cần theo lời tiểu thư nói làm là được, nhưng không ngờ trở lại thấy một màn như vậy. Nàng thật sự cho là mình miệng xui xẻo hại tiểu thư, khóc y hệt chết cha ruột rồi vậy. Nếu không phải ngự y đến đây chữa trị, thấy nàng quá mức om sòm, tuyên bố cứ khóc nháo thì không trị tiểu thư của nàng. Tố Quý mới ngưng bật khóc thét lên, đổi lại quỳ gối trước mặt Mộ Lam Yên yên lặng rơi nước mắt.

Ngự y rút đi cây ngân châm cuối cùng ở cần cổ Mộ Lam Yên, mới êm tai nói: "Nếu không phải lão phu trùng hợp ở quý phủ bắt mạch lệ thường cho Ngao lão phu nhân, mệnh vị tiểu thư này của các ngươi thật sự có thể là khó giữ được rồi!"

Tố Quý nghe nói, lại bèn lớn tiếng kêu rên lên.

Mẫn phu nhân liếc mắt nhìn, cũng lười giảng dạy, chỉ là gấp gáp đi vội vàng lại hỏi: "Thường ngự y, bệnh tiểu nữ của ta là như thế nào?"

Thường Đức ngoái đầu liếc mắt nhìn lại thiếu nữ bộ dáng mười sáu mười bảy tuổi nằm ở trên giường kia một cái, lại nhìn Mẫn phu nhân một phen, mới phản ứng được đó chính là đứa con gái mà Mẫn phu nhân thất lạc nhiều năm. Hắn cầm lên khăn ướt ở trên chậu nước rửa mặt trên giá bàn thấp, xoa xoa tay: "Đã không còn đáng ngại rồi, tiểu thư chỉ là dị ứng son. Theo lý thuyết ngửi hơi nhiều sẽ là chỗ thở sưng lên, lại không biết tại sao lại là cổ họng tắc nghẽn."

Mẫn phu nhân hiển nhiên cũng không có nghe những lời này của Thường Đức vào trong lỗ tai, hung hăng nhìn lướt qua Ngao Tương đứng ở cách đó không xa, cũng không có nói thẳng.

Đúng lúc này, Mộ Lam Yên đột nhiên ho kịch liệt một hồi, đưa tới sự chú ý của đoàn người.

Tố Quý là người đầu tiên phản ứng lại, quỳ xê dịch đến trước giường hẹp của Mộ Lam Yên, mong mỏi đưa tay muốn đỡ nàng dậy.

Sau khi tỉnh lại Mộ Lam Yên chỉ cảm thấy cổ họng đau rát, giống như bị một dưỡng khí Tam Vị Chân Hỏa đốt khô trong cổ họng, cực kỳ khó chịu, rồi lại không thể không khàn khàn mở miệng: "Nước. . . . . ."

Thanh Hữu cơ trí đi tới trước bàn, rót một chén nước đưa cho Tố Quý.

Mộ Lam Yên nhìn thấy nguồn nước, giống như nhìn thấy cây cỏ cứu mạng vậy, phấn đấu quên mình tiến lên đoạt lấy ly trà trong tay Tố Quý, uống một hớp xuống.

Đứng ở một bên, Thường Đức thấy tình thế chỉ lạnh nhạt nói một câu: "Tiểu thư đừng gấp gáp, mới vừa rồi thi châm cho ngươi, tiêu sưng, khát nước là không thể tránh được, nhưng mà nước nhất định phải uống từ từ. Nếu không ngươi sẽ cảm thấy rất đau." Giọng điệu của Thường Đức cứng rắn nói xong, nước mà Mộ Lam Yên mới vừa uống vào trong miệng, chính là lập tức phun toàn bộ ra ngoài.

Không phải là bị Thường Đức hù dọa phun, mà đúng là như Thường Đức đã nói, quả nhiên là uống không vào, một ngụm lớn đi vào lại cảm thấy cổ họng vô cùng đau đớn, ho ra.

Tố Quý thấy chủ nhân có dấu vết sặc nước, vội vàng quên mất vì sao quỳ, đứng lên thay tiểu thư vuốt lưng: "Tiểu thư, người uống chậm một chút!"

Thanh Hữu thấy một chén nước đã không còn, bèn lại rót một ly nữa. Lần này, Mộ Lam Yên bắt được ly trà thì không còn uống một hơi cạn sạch giống như lần trước, mà là một ngụm nhỏ một ngụm nhỏ để nó tự nhiên chảy vào. Trong lúc uống nước, nàng nghiêng mắt liếc nhìn Thường Đức cách đó không xa đang dùng một đôi mắt có thâm ý khác quan sát nàng.

Thường Đức chính là ngự y nhất phẩm trong cung, Mộ Lam Yên tự nhiên nhận ra được. Một đời trước, trên căn bản chửa chứng cũng là hắn tới chứng mạch cho nàng. Y thuật của người này thật sự có thể liều một trận với đại phu ở Mộng Lý Hồi, hơn nữa làm người tương đối trung dung. Mặc dù rất thông minh, nhiều chuyện một chút là có thể nhìn thấu, nhưng mà rất ít nói lời thật.

Mộ Lam Yên quan sát thái độ của Thường Đức, chính là hiểu đối phương nhất định đã phát hiện ra cái gì, chỉ là không có vạch trần nàng.

"Tại sao tiểu thư lại đột nhiên dị ứng son? Chẳng lẽ trước đó tiểu thư dùng son cũng không biết mình dị ứng với nó sao?" Nụ cười của Thường Đức nồng đậm hỏi.

Mộ Lam Yên dĩ nhiên là ngẩng đầu, khuôn mặt trắng thuần ngẩng đầu lên nhìn về phía Mẫn phu nhân: "Sao mẫu thân cũng ở nơi đây? Tố Quý, ngươi còn chờ ở bên này làm gì? Không thấy mẫu thân luôn đứng đấy sao?" Mộ Lam Yên làm bộ giận dữ mắng mỏ, ngược lại khiến Tố Quý mơ hồ một hồi.

Mẫn phu nhân vội vàng gạt bỏ, tiến lên vài bước ngồi ở trên giường Mộ Lam Yên, đỡ tay Tố Quý, nâng Mộ Lam Yên thẳng lên chút: "Yên Nhi, con xem như hù dọa vi nương rồi!"

"Mẫu thân, nhìn xem dọa người sợ rồi. Yên Nhi còn chưa kịp cố gắng hầu hạ người, sao lại cam lòng lại làm cho người lo lắng?" Mộ Lam Yên nói nhẹ nhàng nhưng trong lòng là nhéo cho mình đổ mồ hôi lạnh. Vào lúc nàng nuốt vào những thứ bột son kia, quả quyết không nghĩ tới lại sẽ nghiêm trọng như thế.

Trước đó hỏi vị son này, nàng đã cảm thấy có chút không đúng lắm. Lúc ấy cũng không nghĩ nhiều, chỉ biết là dị ứng nhưng không nghĩ bởi vì nàng nhất thời hưng khởi, thiếu chút nữa hủy mười năm sống lại mà nàng cẩn thận che chở! Lập tức lại nhớ tới Ngao Tương, ngẩng đầu lên quét mắt mọi người một vòng, cuối cùng ánh mắt khóa chặt trên người Ngao Tương ở xa xôi nhất: "Tại sao muội muội lại trở lại? Nơi này của tỷ tỷ vô cùng dơ dáy bẩn thỉu, khiến muội muội chê cười rồi."

Từ sau lúc tiến vào cửa, Ngao Tương vẫn đang sợ hãi. Mặc dù trước khi thấy những chuyện này, nàng tâm niệm hi vọng Mộ Lam Yên có thể chết đi, nhưng khi thấy Mộ Lam Yên thật sự cứ nằm như vậy ở cửa phòng mà nàng phá hư thì trong lòng hốt hoảng không nói ra được một câu.

Nàng thân là cháu gái ruột của tiền thái phó nhất phẩm đương triều, đích tiểu thư của Tông Nhân phủ thừa chính tam phẩm đương triều. Sinh mạng của vô số người cũng có thể khống chế ở trên tay nàng, nhưng nàng lại chưa từng làm tổn thương một người.

Mẫn phu nhân nghe nói vậy, lại chỉ nhẹ nhàng nghiêng mắt liếc nhìn, không muốn biểu đạt bất kỳ ý kiến gì đối với những lời này, thay Mộ Lam Yên sắp xếp chăn đệm, nói: "Yên Nhi, đây đã là lúc nào mà con còn lo lắng loại này? Nói với nương một chút, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?"

Mộ Lam Yên có chút khó xử liếc mắt Thường Đức trước giường một cái, Mẫn phu nhân chính là hiểu dụng ý của nàng, xoay người dặn dò Dung Thố đưa Thường ngự y đi, mới tiện đà hỏi kỹ càng.

Mộ Lam Yên từ chối mấy lần, thấy Mẫn phu nhân không chịu bỏ qua, mới khó xử rủ rỉ: "Mẫu thân, nếu con nói rồi, ngươi có thể tuyệt đối không thể tức giận. Đặc biệt là tức giận muội muội." Mộ Lam Yên giả vờ từ chối, khiến trên mặt Ngao Tương càng thêm không nhịn được, nhiều lần muốn xông lên đánh Mộ Lam Yên một trận, đều bị tỳ nữ bên cạnh cản lại.

Hiện tại tình huống như thế, ai cũng hiểu võ lực là không giải quyết được bất cứ vấn đề gì, trừ Ngao Tương.

Thái độ của Mẫn phu nhân không nhìn ra có bất kỳ gợn sóng, nhưng trong lòng đã là sóng biển ngập trời. Từ lúc nàng thấy cảnh tượng trong đại sảnh của Liễu Tâm viện này đã biết rõ xảy ra chuyện gì: "Con nói."

"Từ lúc sáng sớm con tiến vào phủ, con đã nhìn ra được muội muội rất là quý trọng tình cảm với mẫu thân, cho nên có chút địch ý đối với con. Rồi sau đó, trước đây không lâu muội muội đã tới tìm con nói chuyện, lại vì vậy con với nàng trò chuyện với nhau thật vui. Thế nhưng lúc con lấy ra lễ thành niên mà mẫu thân tặng cho con khi mười sáu tuổi —— tranh chữ của Lý Bạch thì muội muội sửng sốt không thế nào yêu thích. Rồi sau đó không cẩn thận còn đánh đổ son nước chúng con cầm ở trên tay khi đó do mẫu thân đưa cho hai tỷ muội chúng con. Mẫu thân, mẫu thân. . . . . . Hu hu hu. . . . . ."

Trước đó Mộ Lam Yên nói còn rất có thứ tự, nói đến phía sau ngược lại có một ít ngôn ngữ khó có thể đi xuống. Mẫn phu nhân nhìn người trên giường nhỏ, nhu nhược đến cực điểm, ánh mắt nhìn Mộ Lam Yên càng có thêm mấy phần áy náy: "Yên Nhi, từ từ nói, từ từ nói, nương nghe đây."

"Đều do Yên Nhi không tốt, trong một ngày đã xé bỏ tranh chữ Lý Bạch mà mẫu thân mến yêu cho, còn đánh đổ son nước mẫu thân tặng cho muội muội, làm dơ quà sinh nhật năm nay mẫu thân tặng cho con. . . . . ." Mộ Lam Yên nói xong, đã sớm nước mắt rơi thành sông.Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 20:02.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: antunhi, ngoc241083, thuhuongtv1111, xichgo
     
Có bài mới 03.09.2018, 10:46
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 29: Tranh nhau đoạt cưng chiều 3

Ngao Tương đã sớm nghe không vô, mặc dù những câu mà Mộ Lam Yên nói đều không có trách tội nàng, nhưng cũng đều là nói vớ nói vẩn!

"Mộ Lam Yên, vì sao ngươi vu oan ta?"

Lời nói của Ngao Tương vừa dứt, đã nghênh đón Mẫn phu nhân giằng co: "Ta để cho con nói chuyện sao? Lúc nãy, ta vừa vào Liễu Tâm viện này, đã ngửi được hương son mà con thường dùng. Từ đầu tới đuôi, tỷ tỷ của con cũng chưa từng nói con một câu không phải, con lại còn nói nàng vu oan con! Ta tặng con son nước, dù cho con nhìn chướng mắt nữa, cũng không nên giội ở trên tranh chữ Lý Bạch mà ta tặng."

"Nương!"

"Chớ gọi ta, Ngao Tương! Con xứng đáng với nương sao?"

"Xứng đáng sao?" Ngao Tương hỏi ngược lại, "Mộ Lam Yên không phải nói đổ son nước của con, hiện tại con sẽ cho người xem chứng cớ!" Nói xong, bèn xoay người bảo tỳ nữ cầm lấy hộp gấm cùng mang tới, mở ra xem thì đã sớm rỗng tuếch, mới hoàn toàn tỉnh ngộ. Trước đây không lâu, bình son nước kia của nàng đã sớm bị nàng ném vào trong hồ nước ở Đức Mẫn viện.

"Không có thật sao?" Mẫn phu nhân nói.

Ngao Tương có chút ngây ngẩn: "Mẫu thân, bình kia của con bị con không cẩn thận rơi xuống nước." Nói xong lời cuối cùng, đã thật nhỏ hệt như muỗi ong.

Mẫn phu nhân có chút thất vọng: "Tương Nhi, vì sao đến cuối cùng con cũng vẫn nguỵ biện?"

"Con nói là sự thật!" Ngao Tương nhảy dựng lên lần nữa, đột nhiên nghĩ đến: "Người nói người mua tổng cộng hai chai, một chai bị con ném, một chai bị Mộ Lam Yên đổ ở trên tranh chữ. Con cũng không tin Mộ Lam Yên còn có thể xuất hiện bình thứ ba!" Dứt lời, không để ý tầm mắt của mọi người tiến lên mở ra cái rương lớn kia của Mộ Lam Yên.

Rầm một tiếng, bởi vì động tác biên độ hơi lớn, liên luỵ cái rương cũng có chút chấn động, nhưng đồ trong rương xuất hiện ở trước mắt mọi người, khiến mọi người không nhịn được hít một hơi khí lạnh. Bình son nước mà Ngao Tương gọi là không thể xuất hiện kia, bình yên vô sự nằm ở một ô trên nhất của cái rương.

Ngao Tương có chút khó có thể tin.

Mộ Lam Yên thấy tầm mắt mọi người đều ở trên người Ngao Tương, trong biểu hiện giả bộ trên mặt bộc lộ vẻ hả hê. Mẫn phu nhân đương nhiên chỉ mua hai chai, thế nhưng lúc trước nàng cũng cảm thấy hương vị kia rất là dễ ngửi, nghĩ tới sẽ sắp chuộc Tố Quý trở về, bèn muốn mua cho nàng làm quà gặp mặt. Không biết làm sao vẫn bị chuyện trì hoãn, không có đưa ra, trước mắt cũng để cho nó có đất dụng võ rồi.

Mẫn phu nhân đối với đứa con gái này đã thất vọng không muốn nhiều lời nữa, ánh mắt liếc qua không muốn nhìn lại Ngao Tương bất kỳ cái nào nữa.

"Mẫu thân! Người vậy mà tin nàng không tin con, con mới là con gái ruột thịt của người đấy!" Ngao Tương đã tức giận gấp đến chân nhảy lên.

Nghe những lời này, biểu hiện trên mặt Mẫn phu nhân tối sầm lại, lập tức chính là nổi giận: "Ngao Tương, con nghe rõ cho ta. Con là con gái của ta, Yên Nhi cũng vậy!"

"Nhưng nàng ta không phải là con gái của phụ thân!"

Ngao Tương vừa nói lời như thế, toàn trường im lặng. Tất cả mọi người kéo căng da đầu của mình không dám nhìn tới vẻ mặt bất kỳ một chủ tử nào. Mà bản thân Ngao Tương, đầu tiên là sững sờ, rồi sau đó mới phát giác bản thân nói những lời này rốt cuộc là thực tế rồi lại hoang đường cỡ nào. Tất cả mọi người đều cẩn thận che chở bí mật mà tất cả mọi người đều biết này, lại bị nàng vạch trần ra ngay. . . . . .

"Cút!"

Bên trong Liễu Tâm viện, một tiếng quát phẫn nộ phá tan chân trời, đã quấy rầy chim nhỏ đang đậu phía trên rừng trúc xanh.

Ngao Tương lau không hết giọt nước mắt đầy mặt không ngừng chảy xuống, hoàn toàn không để ý đường dưới chân, trực tiếp chạy như bay ra khỏi cửa chính của Liễu Tâm viện.

Từ nhỏ đến lớn, nàng chưa bao giờ cảm thấy đau lòng như thế. . . . . .

Mẫn phu nhân cũng không còn tâm tình ở lại ở Liễu Tâm viện, nói mấy câu lời tri kỷ, bèn dẫn Tiểu Thúy và Dung Thố bước khỏi cửa chính. Lúc gần đi, nàng còn dặn dò Thanh Hữu và Dung Chi kêu mấy người làm tới quét dọn Liễu Tâm viện.

Mộ Lam Yên kiên trì rời giường tiễn Mẫn phu nhân ra cửa phòng, đứng ở cửa mặc cho Tố Quý đỡ nàng, có thâm ý khác nhìn người từ từ đi xa.

Chuyện mới phát sinh vừa rồi hoàn toàn vượt khỏi năng lực tiếp nhận của Tố Quý, lúc này nàng mới dám lên tiếng: "Tiểu thư, chúng ta làm như vậy có thể quá không đạo đức chút hay không?"

Mộ Lam Yên lạnh nhạt thở dài một hơi: "Tố Quý, ngươi phải biết. Quy luật hoành hành của thế giới này chính là cá lớn nuốt cá bé, nếu như ngươi không lớn mạnh sẽ có người đến ăn hết. Ta làm như vậy, cũng chỉ là muốn cho Ngao Tương một bài học, về sau để cho nàng hiểu, công khai bắt nạt ta là sẽ thiệt thòi lớn."

Quay đầu lại thì thấy cái rương bị Ngao Tương mở ra ban đầu: "Đợi lát nữa ngươi lấy chút tiền, tìm vài người đả thông chút quan hệ, đưa bình son nước kia và một chút quà tặng quý trọng đến Mộng Tương viện. Cứ nói là phu nhân đưa, nhớ lấy!"

Tố Quý gật đầu một cái, bèn đỡ Mộ Lam Yên đi vào.

Chân trước mới vừa tiễn Mẫn phu nhân đi, chân sau cửa Liễu Tâm viện đã truyền đến một tiếng hỏi thăm hơi yếu. Mộ Lam Yên nằm ở trên giường, vểnh tai nghe bên ngoài có tiếng gì đó, bèn bảo Tố Quý ra cửa điều tra.

Tố Quý cũng thay Mộ Lam Yên dém tốt góc chăn nói: "Tiểu thư, hiện tại chính là lúc ăn cơm tối, đang yên đang lành ai lại tới Liễu Tâm viện của chúng ta thăm hỏi. Hơn nữa, trải qua Ngao Tương tiểu thư quậy một trận như vậy, đoán chừng người trong phủ này thấy chúng ta cũng sẽ đi vòng qua, sợ đắc tội đích tiểu thư của các nàng."

Ngôn ngữ lần này của Tố Quý không giả, Mộ Lam Yên thật là vui mừng cuối cùng thì nha đầu này đã thông suốt rồi, có thể thấy tình hình chung.

Không biết làm sao, nàng chính là nghe phía bên ngoài có người đang nói chuyện, cho nên cố ý bảo đối phương ra ngoài nhìn một chút.

Cửa Liễu Tâm viện là một mảng rừng trúc lớn, giữa cánh rừng và tường viện là một con đường đá cuội rộng cỡ ba người, mỗi bên kéo dài tới hai hướng đông tây. Nắng chiều đã hoàn toàn chìm đắm, dựa vào một tia ánh sáng dư lại yếu ớt chiếu sáng tầm mắt người đi đường.

Chỗ có một tia sáng mờ tối như vậy, mơ hồ hiện ra hình dáng một vị phụ nhân. Vóc người năm thước, thân thể mập mạp, tất cả tóc vấn ở sau ót, một bộ áo màu đỏ sậm, trên chân mang chính là một đôi giày vải màu đen hơi cũ kỹ.

Trù trừ cất bước đi qua đi lại ở cửa Liễu Tâm viện, kêu mấy tiếng thấy không ai ra ngoài, trên mặt mơ hồ lộ ra một chút sốt ruột.

Hơi không lâu nữa, ngóng thấy được bên trong dường như có một tiểu cô nương đang đi ra ngoài, trên mặt lập tức biểu hiện ra vui sướng.

Tố Quý vốn là trong lòng thầm nhủ tiểu thư cố chấp, thấy cửa không đóng đột nhiên thấy rõ có một bóng người đứng. Trong lòng đầu tiên là run lên, nhớ tới lời Dung Chi nói ban ngày, tới nơi này đều không phải là người. Lòng bàn tay chính là bất thình lình rịn ra mồ hôi lạnh, vừa ngừng bước chân xem chừng hai cái, thấy người ở cửa không có đi vào mưu hại nàng, nên trong lòng cũng bỏ đi nghi ngờ lúc trước, tiếp đó đi tới.

Thấy ở cửa là một lão bà tử ăn mặc coi như xinh đẹp, Tố Quý bèn biết thân phận của người này nhất định là không tầm thường.

"Vị cô cô này, không biết ngươi tìm ai?" Tố Quý tiến lên hỏi thăm, nhìn lão bà tử từ trên xuống dưới, đối phương cũng dùng ánh mắt kia nhìn nhìn nàng giống vậy.

"Vị này là nha hoàn thiếp thân của tiểu thư mới tới nhỉ?" Lão bà tử cười lên cả khuôn mặt toàn là nếp nhăn, mí mắt nhão rũ ở phía trên con ngươi, dáng vẻ nhìn qua có chút quái dị.

Tố Quý chỉ nói tí ti: "Đúng vậy, cô cô đây là?"

"Lão thân tên gọi Vạn cô, chính là tỷ tử của lão phu nhân Ngao phủ. Không biết tiểu thư mới tới có ở trong viện hay không? Để lão thân đi vào nói chuyện một chút?"

Tố Quý vốn muốn từ chối, không biết làm thế nào thật sự tìm không ra cớ, chỉ có thể dẫn Vạn cô đi vào trong. Đập vào mặt là mùi son càng ngày càng đậm hơn, khiến hai người theo bản năng nín thở nhanh chóng đi qua.

Vạn cô đi qua đại sảnh của Liễu Tâm viện thì cố ý liếc mắt một cái chỗ nguồn gốc hương vị kia, thấy bên trong hoàn toàn dơ dáy bẩn thỉu và đỏ thẫm, trong lòng tất nhiên kinh thán không thôi. Nhưng chỉ trong nháy mắt, đáy mắt lóe lên thăm dò lạnh lẽo biến mất hầu như không còn. Trên mặt kinh ngạc quay lại bộ dáng ngoan ngoãn, đi theo bước nhỏ của Tố Quý tiếp tục đi vào trong.

Đi tới chỗ Mộ Lam Yên nghỉ ngơi, Vạn cô không vào cửa, bèn nghi ngờ hỏi: "Đây là xảy ra chuyện gì? Vì sao tiểu thư lại ở phòng tôi tớ hẻo lánh này?"

Tố Quý ngoái đầu lại liếc nhìn nghi vấn đầy mặt của cô cô một phen, cũng không trực tiếp trả lời, bèn đẩy cửa vào.

Mộ Lam Yên vốn đã nằm xuống, nghe được cánh cửa "Ken két ——" một tiếng mở ra, lập tức chính là mở hai mắt ra ngó về phía ngưỡng cửa.

"Tiểu thư, còn chưa ngủ ạ?" Tố Quý nói.

Mộ Lam Yên kéo cổ họng khàn khàn hơi ngồi dậy: "Chưa, thế nào? Bên ngoài có phải là có người không?"

Vừa dứt lời, Vạn cô theo sát ở sau lưng cũng là bộ dáng lấy lòng đầy mặt ngó vào bên trong. Thấy Mộ Lam Yên trên giường nhỏ lập tức cười làm lành, cặp mắt cũng híp lại thành một đường may: "Chính là lão thân, tiểu thư quả nhiên là cực kỳ thông minh, không ra cửa đã biết là ta sẽ tới đây."

Tố Quý ngại vì bị đối phương đột nhiên lấn qua một bên, trên mặt có chút không vui, nhưng không biết làm sao lại biết được thân phận của đối phương, không dám phát tác ra: "Tiểu thư, vị này là Vạn cô cô bên cạnh lão phu nhân. Cô cô nói, muốn vào nói hai câu."

Mộ Lam Yên nghe được thân phận của đối phương, trong lòng kinh ngạc một hồi. Lúc ban ngày, nàng đã suy nghĩ. Sau khi nàng và Mẫn phu nhân trở lại, cũng không đi thỉnh an với trưởng bối duy nhất bên trong phủ, còn lo lắng không lễ phép lắm. Nhưng không ngờ cũng chỉ thời gian nửa ngày, đối phương cũng đã không chịu đựng được, tới tìm nàng tâm sự trước rồi.

Mộ Lam Yên lập tức chính là bộ dáng muốn ngồi dậy, thân thể ngồi dậy giữa chừng, dùng sức ho khan đến mấy lần: "Cô cô, thật là xin lỗi. Khụ khụ khụ. . . . . ."

Vạn cô thấy tình thế, vội vã tiến tới bên giường hẹp đỡ Mộ Lam Yên: "Tiểu thư không nên dậy, nằm xuống là tốt rồi!" Dầu gì bà cũng đã làm hầu gái hơn mấy chục năm ở trong ngôi phủ này rồi, loại ánh mắt này vẫn phải có.

Trước mắt, mặc dù vị tiểu thư này danh bất chính ngôn bất thuận, nhưng dù sao cũng là thịt đầu tim của Mẫn phu nhân. Quan hệ của phu nhân và lão gia lại tốt như vậy, không dám đảm bảo về sau vị tiểu thư này sẽ trở thành hồng nhân trước mặt lão gia.

"Tiểu thư đây là thế nào? Thân thể không thoải mái sao?"

Mộ Lam Yên cười yếu ớt một phen, mặt trắng thuần không có một chút màu máu, cộng thêm ánh mắt nhu nhược, khiến Vạn cô nhìn thấy trong lòng cũng đau lòng một hồi.

"Ta với mẫu thân vừa trở về, thật sự là vô cùng mỏi mệt, trước hết nằm xuống. Chưa từng nghĩ cô cô trở lại đây. Tố Quý, còn không mau cầm một cái băng ngồi cho cô cô, để cho cô cô đứng muốn nói lời gì."

"Chao ôi."

Tố Quý nghe lời cầm một cái ghế tròn ngồi đặt ở bên cạnh Vạn cô. Vạn cô ngược lại khoát tay lia lịa, dáng vẻ mặt mày không dám với cao: "Tiểu thư đây mới thật là ngại chết lão nô rồi. Lão thân chỉ là thay lão phu nhân truyền lại câu nói, truyền hết lời là đi ngay."

Mặt Mộ Lam Yên kinh ngạc và không biết gì: "Lão phu nhân có lời muốn nói với ta sao?"Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 20:03.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: antunhi, ngoc241083, thuhuongtv1111, xichgo
     
Có bài mới 10.09.2018, 19:31
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 30: Tuổi già sức yếu 1

Vạn cô gật đầu một cái: "Sáng sớm, lão phu nhân đã nghe thấy tiểu thư và phu nhân sắp trở về. Thanh Hà viện của lão phu nhân đã chờ mòn chờ mỏi cũng không chờ được. Mắt thấy trời cũng tối rồi, lão phu nhân lo lắng tiểu thư vừa trở về, có cái gì không thoải mái, đến lúc đó náo động lên chuyện cười gì thì thật là không xong. Cho nên sai lão thân tới xem một chút, nếu là chịu uất ức gì cũng đừng giấu ở trong lòng, nói với lão phu nhân là được."

Mộ Lam Yên nghe từng chữ từng câu vào trong tai, trong lòng khen hay thật to kỹ xảo biểu diễn của lão phu nhân và vị cô cô trước mắt này. Lúc đầu, Mẫn phu nhân và vị bà bà này xem ra là quan hệ tương đối. Buổi tối khuya, lão phu nhân này phái người tới đây nói chuyện phiếm với nàng. Nếu mà đặt ở tâm tư đơn thuần của nàng trước kia, không chừng đã thật sự bị lão phu nhân làm từ thiện này làm cho cảm động. Không chừng, ngày sau lại dần dần cách xa Mẫn phu nhân ngã về bên lão phu nhân kia.

Nhưng mà, bàn tính này của lão phu nhân coi như đã đánh lầm rồi.

Biểu hiện trong mắt Mộ Lam Yên dần dần dính vào vẻ bi thương, bộ dáng tủi thân: "Tạ lão phu nhân quan tâm, Yên Nhi nhất định sẽ ghi tạc vào tim. Chẳng qua Yên Nhi thật sự là không hiểu chuyện, sau khi trở về lại không thể đi báo với lão phu nhân trước tiên, còn khiến lão phu nhân nhớ nhung."

Vạn cô thấy vẻ mặt Mộ Lam Yên không giống như là làm bộ, hơn nữa đã ghi nhận khen ngợi lão phu nhân ở trong lòng, thì biết được mục đích hôm nay mình đi tới coi như là đạt được. Bà ta lập tức cười ha ha mấy tiếng, hệt như một nãi nãi hòa ái: "Chỉ cần trong lòng tiểu thư hiểu, lão phu nhân không xem ngươi là người ngoài là được. Hôm nay sắc trời cũng đã muộn, hơn nữa thân thể tiểu thư ốm nhẹ, cố gắng nghỉ ngơi ở trong viện. Chỗ của lão phu nhân, ngày mai tới vấn an cho lão phu nhân là tốt rồi."

Vạn cô rời khỏi Liễu Tâm viện thì lần nữa ngoái đầu liếc mắt nhìn lại cánh cửa đại sảnh rộng mở, khinh thường trong ánh mắt hoàn toàn lộ rõ. Chẳng qua là khi bà nâng bước chân lên chuẩn bị rời đi, trùng hợp đụng phải đoàn người Thanh Hữu trở về.

Bốn, năm người làm, trên tay mỗi người đều xách một thùng gỗ, đưa tới dùng tưới dội. Vốn là cười cười nói nói đi vào, đối diện ánh mắt của Vạn cô thì tiếng nói chuyện của tất cả mọi người im bặt đi.

Toàn phủ cũng biết, Vạn cô cô chính là hồng nhân bên cạnh lão phu nhân. Mà từ trước đến giờ, quan hệ của lão phu nhân và vị nàng dâu Mẫn phu nhân này không phải là đặc biệt hòa hợp, đều là có thể không gặp thì không gặp. Giờ phút này, Vạn cô đột nhiên xuất hiện ở Liễu Tâm viện, khiến trong lòng Thanh Hữu dấy lên một nỗi kinh ngạc.

"Vạn cô cô ~" Mọi người quỳ gối hành lễ.

Vạn cô nhìn cũng không muốn nhìn tới một cái, bèn sát vai đi qua từ bên cạnh đám người kia.

Hôm sau, mặt trời mọc lên y như thường ngày.

Liễu Tâm viện không còn có mùi son nồng đậm, khắp nơi đều phiêu đãng mùi đàn hương nhàn nhạt. Đây cũng là Mẫn phu nhân dặn dò, Thanh Hữu và mấy người làm quét sạch tất cả gian phòng bị vấy bẩn ở Liễu Tâm viện cả đêm, càng thêm hết sức xua tan mùi son đáng ghét này.

Sáng sớm, Tố Quý bưng một chậu nước rửa mặt bằng kim loại, gõ cửa phòng của Mộ Lam Yên: "Tiểu thư, tiểu thư, tỉnh chưa? Sáng sớm, phu nhân phái người tới truyền tin, nói là đợi lát nữa tới đón người đi thỉnh an với lão phu nhân."

Mộ Lam Yên chậm rãi mở hai mắt ra, tận tình hít thỏa thích không khí mang theo từng chút từng chút vị ngọt kia. Liễu Tâm viện này, thứ không thiếu nhất chính là bị cây cối bao vây, hơn nữa cách xa đường phố, sáng sớm tỉnh lại cũng cảm giác rất là thư thái. Chỉ là bên tai quanh quẩn lời của Tố Quý khiến cho tinh thần của nàng càng tăng lên gấp trăm lần.

Tối hôm qua, Ngao lão phu nhân đã phái người tới truyền, bảo nàng đi thỉnh an. Không ngờ sáng sớm, Mẫn phu nhân đã chủ động tới đây muốn đón nàng đi qua. Không biết lão phu nhân chưa từng gặp mặt kia thấy hai người các nàng cùng đi, có thể rất kinh ngạc hay không?

Mộ Lam Yên duỗi lưng một cái, cảm giác cổ họng cũng không đau đớn như ngày hôm qua: "Ừ, ngươi vào đi."

Tố Quý đẩy cửa vào, bèn bắt đầu một ngày mới bận rộn của nàng.

"Tiểu thư, hôm nay mặc bộ quần áo màu hồng này như thế nào?"

"Có thể, mới vừa rồi ngươi nói ở ngoài cửa, đợi lát nữa mẫu thân sẽ lại đây đón ta đến chỗ lão phu nhân thỉnh an thật sao?"

"Dạ, đúng vậy. Sáng sớm hôm nay, Thanh Hữu các nàng đã dọn đồ vào Liễu Tâm viện, tin tức này chính là họ mang tới. Về sau, họ sẽ ở cùng một chỗ với chúng ta. A! Đúng rồi, phu nhân còn nói, buổi chiều mời một thợ may tới đây, làm mấy bộ xiêm áo cho tiểu thư người."

Thời gian Tố Quý cằn nhằn lẩm bẩm, Mộ Lam Yên đã rửa mặt xong đổi lại một bộ quần áo màu hồng mà lần đầu tiên Mẫn phu nhân chuẩn bị cho nàng. Nhìn mình trong gương đồng, theo bản năng lòng bàn tay sờ lên gương mặt.

Trong gương hình như nàng có một ít xa lạ. Đặc biệt là trong đầu không bỏ đi được gương mặt của Ngao Tương, làm cho đáy lòng của nàng đột nhiên có chút kinh ngạc: hai người bọn họ thậm chí có mấy phần tương tự. . . . . .

Thanh Hữu dặn dò phòng bếp phía ngoài, làm mấy món ăn sáng đưa tới cho Mộ Lam Yên. Vội vã ăn xong, đoàn người Mẫn phu nhân đã tới cửa viện của nàng.

Trong sân có mấy chiếc lá thu rơi trên mặt đất. Mặt trời lúc sáng sớm vô cùng chói mắt, chiếu một đám đi theo sau lưng Mẫn phu nhân nheo mắt lại.

"Mẫu thân, để cho người chờ lâu." Mộ Lam Yên dẫn Tố Quý, hành lễ với Mẫn phu nhân đứng ở giữa sân.

Hôm nay, Mẫn phu nhân ăn mặc tươi sáng đẹp đẽ. Trên đầu vấn búi tóc tơ vàng bát bảo toàn châu, cài trâm Ngũ Phượng Triêu Dương treo ngọc trai, cổ đeo một chuỗi vòng ngọc vàng ròng vòng quanh. Trên người mặc quần áo màu đỏ vàng chạm khắc, ngực thêu tranh Bách Linh Điểu, có thể nói từng kim miêu tả sinh động tỉ mỉ khiến con chim nhỏ này rất sống động.

"Yên Nhi mau đứng lên." Mẫn phu nhân vội vã tiến lên đỡ Mộ Lam Yên dậy, vẻ mặt nhìn nàng đều là cưng chiều: "Yên Nhi, hôm nay còn có cảm giác khó chịu gì hay không?"

Mộ Lam Yên lắc đầu một cái: "Tạ mẫu thân quan tâm. Chỉ là Tương Nhi muội muội của con. . . . . ." Chuyện sai khiến Tố Quý làm tối hôm qua còn chưa kịp làm, cho nên hiện tại Ngao Tương chắc còn bị chọc tức ở trong Mộng Tương viện của nàng ta, chỉ là không biết Mẫn phu nhân bên này là tính toán thế nào.

Mẫn phu nhân thở dài một hơi, vẻ mặt thất vọng xen lẫn một chút khổ sở: "Ta đã lệnh nàng không được đi đâu hết, ở trong Mộng Tương viện xét lại mình thật tốt. Yên Nhi, hôm qua Tương Nhi nói năng lỗ mãng, đại khái là một làm mẫu thân như ta đây không có cẩn thận dạy dỗ. Thực chất, nội tâm Tương Nhi rất thiện lương, con cũng đừng để vào trong lòng nhé?"

Mộ Lam Yên chỉ bày tỏ gật đầu một cái, có điều nhìn vẻ mặt Mẫn phu nhân còn kèm theo một chút khó xử. Mẫn phu nhân tự cho rằng Mộ Lam Yên vẫn còn có một chút thành kiến đối với Ngao Tương, cho nên đưa tay nắm lấy cổ tay của đối phương, tiếp tục mở miệng nói: "Yên Nhi, nếu như con nhất định muốn trách, thì nên trách vi nương đi. Tương. . . . . ."

"Không phải."

Còn không chờ đối phương nói xong, Mộ Lam Yên đã cắt đứt ngay. Ánh mắt lóe lên, làm cho đối phương thật là gấp gáp.

"Yên Nhi, có chuyện gì? Con nói đi."

"Mẫu thân, có một việc, con không biết có nên nói hay không?"

"Nói ra để cho vi nương nghe một chút."

"Thực không dám đấu diếm! Tối ngày hôm qua sau khi người đi, lão phu nhân đã phái người tới đây nói chuyện, bảo con hôm nay đi qua Thanh Hà viện một chuyến. . . Không ngờ sáng sớm mẫu thân cũng kêu người báo cho con việc này. . . Không biết, mẫu thân và lão phu nhân đã nói xong rồi hay chưa?"

Dứt lời, Mộ Lam Yên liền cảm thấy ngón tay Mẫn phu nhân nắm cổ tay nàng, khẽ giữ chặt một phen. Con ngươi vừa co lại, thái độ có chút không tự nhiên, chỉ là qua chốc lát dường như khôi phục lại bình thường khẽ nói: "A, chuyện này à. Vi nương dĩ nhiên là biết. Được rồi, chúng ta cũng không nên trì hoãn nữa, khiến lão phu nhân chờ lâu sẽ không tốt."

Mộ Lam Yên đáp một tiếng, bèn cùng nhau ra khỏi Liễu Tâm viện với Mẫn phu nhân.

Một nhóm người cuồn cuộn về phía con đường đá cuội ngoài cửa đi thẳng tới phía tây, băng qua mười hành lang và vườn hoa, lại lượn quanh qua một mảng lớn đường ao hoa sen chính là đi tới Thanh Hà viện, chỗ ở của lão phu nhân. Lão phu nhân thích yên tĩnh, cho nên chọn lựa một chỗ tĩnh lặng nhất Ngao phủ, chẳng qua vẫn còn ở bên ngoài đã xa xăm ngửi thấy một loại mùi giống như lửa khói của chùa miếu.

Cửa chính của Thanh Hà viện có hai bồn đá tảng, phía dưới chính là một tảng đá linh hầu nâng lên, phía trên rót đầy nước. Mấy miếng thủy tiên (hoa súng) lười biếng nằm ở phía trên. Bây giờ đã cuối mùa thu, đã sớm không còn hoa sen.

Mộ Lam Yên ngẩng đầu lên đưa mắt nhìn một phen biển của cửa chính, trừ vài chữ to "Thanh Hà viện", bên cạnh còn điêu khắc mấy đóa hoa sen, trông rất sống động. Hoa sen kia vẫn luôn đại biểu cho chính nhân quân tử. Lão phu nhân yêu thích như thế, không biết lão phu nhân cũng theo phẩm hạnh hoa sen kia hay không?

Nhưng mà suy nghĩ một chút quan hệ của Mẫn phu nhân và bà ta thì biết, sợ là lão phu nhân này cũng không phải hiền lành gì.

Thấy Mộ Lam Yên đột nhiên ngước đầu ngẩn người, Mẫn phu nhân tất nhiên tiến lên nhắc nhở một phen: "Yên Nhi, đây là thế nào?"

Mộ Lam Yên lấy lại tinh thần, dừng một chút mới nói: "Không có việc gì, chỉ là dường giống như có chút khẩn trương."

Mẫn phu nhân cười nhạt một tiếng, tay dắt Mộ Lam Yên vỗ vỗ ở trên mu bàn tay của nàng: "Đừng hốt hoảng, đợi lát nữa con dừng lại một lát ở tại cửa ra vào trước, chờ lúc ta đi vào gọi con, con lại đi vào. Nếu là lo lắng nói nhầm, vậy thì ngay trước khi nói chuyện nhìn tới mẫu thân một cái, mẫu thân thay con tới trả lời là được."

Khẩn trương. . . . . . Dĩ nhiên là Mộ Lam Yên thuận miệng nói láo, người mà nàng cũng dám giết, còn có cái gì không dám. Nhìn ánh mắt một thoáng nhu tình kia của Mẫn phu nhân, trong lòng càng thêm cảm kích trở tay khoác lên mu bàn tay của Mẫn phu nhân, đáp lại bằng một nụ cười trấn an.

Đi vào cửa chính của Thanh Hà viện, một tỳ nữ tuổi còn trẻ chính là cười khanh khách đi tới các nàng.

"Phu nhân, tiểu thư, các người tới rồi." Tỳ nữ này nói, chính là nghiêng người làm một tư thế xin mời: "Lão phu nhân đã chuẩn bị xong nước trà, ở đại sảnh chờ lâu rồi. Hai vị xin mời đi theo nô tỳ."

Mẫn phu nhân ừ một tiếng, bèn đi vào bên trong.

Bên trong Hân Duyệt các, nhà kề của Thanh Hà viện, hương khói lượn lờ chậm rãi bay lên từ lư hương ở trước mặt lão phu nhân. Lão phu nhân ngồi xếp bằng, nhắm mắt trong miệng lẩm bẩm kinh Phật, một tay cầm chuỗi Phật châu, một tay gõ mõ từng đợt từng đợt có trật tự không dông dài. Theo sát ở bên cạnh lão phu nhân, Vạn cô nghe bên cạnh có bước chân người đến gần, chính là nhắc nhở: "Lão phu nhân, đại sảnh hình như có người đến."

Lão phu nhân hơi hí ra hai mắt nhắm chặt, động tác trong tay lại không có ý tứ dừng lại chút nào, lúc lâu tiếp đó mở miệng nói: "Hãy để cho nha đầu kia chờ thêm một chút đi."

Trong lòng Vạn cô sáng tỏ, nên cũng không nói thêm.

Nội viện của Thanh Hà viện gần giống với Liễu Tâm viện, chỉ là chưa từng thấy qua những thứ hoa khô rất nhiều trên bãi cỏ kia. Đã là mùa thu, những nụ hoa kia vẫn còn tranh nhau nở ra, làm cho cả viện nhàn nhạt hương, tăng lên một chút cảm giác khác biệt.


Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 20:04.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: antunhi, ngoc241083, thuhuongtv1111, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bichmong77, Bipbaby, DLNQ, hanoithanggieng, kakao, Liennt, lu haj yen, Melia2468, mê ngôn tình, nhoccona4, Thu An do và 244 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.