Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 

Đích nữ không làm phi - Đường Quả

 
Có bài mới 21.08.2018, 21:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9015 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 53
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 25: Mới vào phủ viện

Sau khi Thanh Hữu và Dung Chi dẫn Mộ Lam Yên ra khỏi đại sảnh, chính là vòng quanh một con đường đá cuội xiêu xiêu vẹo vẹo, cúi đầu đi không nói. Sau lưng vị nhị tiểu thư thình lình xuất hiện này, họ tự nhiên sớm có nghe thấy.

Mấy ngày trước đó lão gia vẫn còn ở đây đã nhận được thư phu nhân gởi, bèn sai người quét dọn Liễu Tâm viện kia, hai người họ còn tham dự trong đó. Vốn là một chuyện vui thật phấn khởi, nhưng không ngờ lão gia chân trước mới vừa đi, đích tiểu thư nghe nói vị tỷ tỷ kia sắp tới chính là không an phận rồi, thừa dịp lão gia không có ở đây, lại đại náo phủ đệ. Bên trong phủ, người làm cũng sợ hãi hầu hạ nhị tiểu thư sắp sửa đến này.

Nhưng không ngờ, hai người họ lại may mắn như vậy. . . . . .

Mộ Lam Yên nhìn hai vị nữ tử áo xanh trước mặt, thấy chung quanh không có người nào chính là gọi các nàng lại: "Hai vị tỷ tỷ."

Thanh Hữu nghe tiếng, dừng bước chân lại, ngẩng đầu lên. Đầu tiên là liếc mắt nhìn Dung Chi bên cạnh, thấy đối phương cũng không muốn để ý tới vị nhị tiểu thư này lắm, cho nên chỉ có thể tự xoay người hỏi: "Tiểu thư, ngài có chuyện gì?"

Mộ Lam Yên nhìn qua núi giả và hồ nước bên cạnh, sửng sốt không thấy được một người, bèn hỏi: "Vì sao nơi này lại vắng lạnh như thế?"

"Hồi tiểu thư, trong thường ngày Liễu Tâm viện này là không có người ở, người làm trong phủ tự nhiên cũng sẽ không tuỳ tiện đến bên này. Hơn nữa, bên trong phủ tạm thời chỉ có đích tiểu thư và lão phu nhân, bọn hạ nhân đều bị phái đi bên kia, dĩ nhiên là càng thêm không thấy được người rồi."

Thanh Hữu cố ý đọc rõ đặc biệt nặng ba chữ đích tiểu thư, càng thêm ngẩng đầu lên liếc mắt nhìn vẻ mặt Mộ Lam Yên. Thấy giao nhau với ánh mắt đối phương trên không trung, theo bản năng nàng lập tức bèn thu hồi tầm mắt, tiếp tục cúi đầu.

Dung Chi không biết là gân nào rút, nghe Thanh Hữu nói cũng cố ý nhằm vào Mộ Lam Yên, giành nói: "Tiểu thư tối ngủ nên chú ý, có thể xuất hiện ở nơi này, cũng không phải là người, mà là quỷ!"

Tố Quý nhìn hai tỳ nữ mới tới làm bạn với nàng, chẳng để tiểu thư của mình ở trong lòng như thế, trong lòng rất là tức giận.

Mộ Lam Yên tự biết có thể đi vào Ngao phủ này hoàn toàn là ông trời làm càn! Nên cũng không đi so đo thái độ hai của vị nha đầu trước mặt, tạm thời xem như không thèm đếm xỉa đến cái loại khinh thường và giễu cợt nhìn mình trong mắt hai người kia. Ở đáy lòng an ủi bản thân, có một nha đầu ngây ngốc thân thiết như Tố Quý là đủ rồi.

Mộ Lam Yên dừng một chút, không nén được nghi ngờ trong lòng lại hỏi: "Nếu lão phu nhân ở trong phủ, chúng ta không đi thỉnh an như vậy quả thật không sao ư?"

Vốn là muốn moi ra một ít lời từ trong miệng hai nha đầu trước mắt này, bởi vì từ sau lúc Mẫn phu nhân tiến vào cửa, thì chỉ nhắc tới lão phu nhân một lần. Nghĩ đến quan hệ của Mẫn phu nhân và Ngao Tháp hòa thuận như thế, với bà bà này nhất định cũng là quan hệ hòa hợp mới đúng. Nhưng, biểu hiện của Mẫn phu nhân này lại hình như không phải. . . . . .

Lần đầu tiên đến, Mộ Lam Yên chỉ muốn làm rõ ràng, rốt cuộc người nào là đứng ở bên Mẫn phu nhân.

Thanh Hữu nghe vậy dừng một chút, vẻ mặt có chút khó xử liếc mắt nhìn tới Dung Chi bên cạnh lần nữa. Thấy đối phương vẫn là trạng thái cả mặt hoàn toàn không nghe, trong lòng chỉ có thể ủ ê thở dài một hơi. Do dự chút xíu, vừa định mở miệng, phía sau núi giả bên cạnh đã vang lên một tiếng nói phách lối.

"Muốn yên ổn kiếm miếng cơm trong phủ, tối thiểu chính là quản tốt cái miệng kia của ngươi!"

Nghe giọng nói này, Mộ Lam Yên đã biết rõ nhất định là Ngao Tương làm nũng vừa gây gổ với Mẫn phu nhân ở trước cửa ra vào lúc ấy rồi!

Chỉ là một lát, Ngao Tương dẫn hai nha đầu, bộ dáng ngạo kiều hận không tể nhướng tròng trắng mắt tới cái trán đã xuất hiện ở sau lưng Thanh Hữu. Đi thêm hai bước đã tới đến trước mặt Mộ Lam Yên, một đôi mắt thù địch hung hăng nhìn chằm chằm đối phương.

Thanh Hữu và Dung Chi thấy tình thế này, lách mình từng người lui một bước nhỏ. Ngay cả Dung Chi vẫn là biểu hiện khuôn mặt ghê tởm giống như Mộ Lam Yên thiếu mạng cả nhà của nàng vậy, thấy Ngao Tương thì lại cười. Bộ dáng lấy lòng, cùng Thanh Hữu đồng thời quỳ gối bái kiến Ngao Tương một lần.

"Đích tiểu thư tốt lành!"

Trong ngày thường thấy tiểu thư nào có bộ dạng đấy! Bộ dáng này của họ dĩ nhiên là làm cho Mộ Lam Yên nhìn! Có điều kỳ quái chính là, Ngao Tương lẽ ra nên tức giận ở trong Mộng Tương viện đi ngược lại với Liễu Tâm viện, tại sao lại xuất hiện ở chỗ này?

Tố Quý chỉ cảm thấy mấy người trước mắt này khinh người quá đáng, Mộ Lam Yên lại là bộ dạng đầy mặt gió xuân hiu hiu, cười nhạt: "Muội muội, không ngờ là khéo như thế, có thể gặp gỡ ở nơi này. Mới vừa rồi, ta còn nói với hai vị tỷ tỷ chỗ này không nhìn thấy người. Một vị tỷ tỷ trong đó còn nói, nơi này xuất hiện không phải là người, mà là quỷ. Mới vừa rồi, muội muội không thấy người nghe tiếng trước, quả nhiên là làm ta giật cả mình!"

Mộ Lam Yên dứt lời, nhẹ nhàng ngẩng đầu liếc mắt nhìn thái độ Ngao Tương.

Ngao Tương quả nhiên là trộm gà không được còn mất nắm gạo, vô cùng căm tức nhìn hai nha đầu hai bên trái phải, cắn răng nghiến lợi hận không thể mắng to một phen.

Trong lòng Tố Quý mừng thầm, không ngờ tiểu thư vẫn còn có trí khôn có thể một mũi tên hạ hai chim, vừa phản bác tiểu thư Ngao Tương, sau lưng lại thọt lên một đao hai tỳ nữ phách lối mới vừa rồi. Giải trừ tức giận, bề ngoài còn lấy bộ dáng giả đò như vô tội.

Dung Chi chưa bao giờ nghĩ tới mình không giữ mồm giữ miệng nói ra một câu nói, vậy mà lại trở thành đầu đề câu chuyện đắc tội đích tiểu thư. Trong lòng nàng cực kỳ tức giận Mộ Lam Yên, lại không thể phát tác ra, chỉ đành phải hết sức chôn đầu vô cùng thấp y như Thanh Hữu. Trên mặt khổ ép giống như là ăn một sọt khổ qua.

Ngao Tương thấy tiếp tục ở lại cũng không thú vị, phất tay áo kêu hai tỳ nữ sau lưng: "Đi!" Chính là không coi ai ra gì đụng tới Mộ Lam Yên, dọc theo đường nhỏ đá cuội đi tới Mộng Tương viện của mình.

Tố Quý nhanh tay đỡ Mộ Lam Yên, quan tâm hỏi: "Tiểu thư, người thật không có chuyện gì?"

Mộ Lam Yên đứng vững lắc lắc đầu: "Không sao." Ánh mắt nhìn theo Ngao Tương từ từ đi đi xa một hồi.

Thanh Hữu và Dung Chi nhìn nhau một phen không nói chuyện nữa, nhanh nhẹn dẫn đám người Mộ Lam Yên về Liễu Tâm viện, còn chưa vào cửa, đã nói ở bên ngoài: "Nhị tiểu thư, lúc gần đi phu nhân bảo hai người chúng ta sau khi dẫn hai người tới thì trở lại bên trong viện nàng lấy chút đồ cho ngài."

Trong lòng Mộ Lam Yên sáng tỏ, gật đầu một cái: "Đi đi."

Sau khi Dung Chi xoay người, bèn nhỏ giọng nói với Thanh Hữu: "Vị nhị tiểu thư này thật sự là không có đầu óc sao? Lại nói như vậy ở trước mặt đích tiểu thư!" Nàng tự nhiên là đang oán trách lúc nãy Mộ Lam Yên khiến bọn họ rơi vào bối rối.

Thân thể Thanh Hữu thẳng tắp trực tiếp đi về đường phía trước, cũng là nhẹ giọng trả lời: "Cố gắng làm việc đi!"

Hai người còn đứng ở cửa Liễu Tâm viện, thấy Thanh Hữu các nàng đi xa, Tố Quý mới tràn đầy oán trách mở miệng nói với Mộ Lam Yên: "Tiểu thư, trong Ngao phủ này đều là người nào ấy, mắt đều mọc đỉnh đầu sao? Ngay cả hai tỳ nữ mới vừa rồi cũng dám đối với người như vậy!"

Mộ Lam Yên khẽ thở dài một hơi, lệnh Tố Quý đóng lại cửa chính của Liễu Tâm viện.

"Tố Quý, ở trong phủ này cũng không nên học hai tỷ tỷ mới vừa rồi kia. Quả nhiên là phải quản lý tốt miệng của mình." Mới vừa rồi cũng bởi vì tò mò của nàng bị Ngao Tương tóm gọm. Nếu không phải trước đó Dung Chi dẫn nàng tới kia nói bậy, nàng cũng không biết phải làm sao đáp lời. Huống chi, từ thái độ Thanh Hữu mới vừa rồi đến xem, quan hệ của Mẫn phu nhân và lão phu nhân kia quả quyết là không hòa thuận, như vậy khẳng định cũng không coi trọng đối với người ngoại lai như nàng đây.

Đây mới là vừa mới bắt đầu, cuộc sống sau này còn không biết sẽ có bao nhiêu ngoài sáng và trong tối.

Tố Quý như thế nào cũng không ngờ tiểu thư sẽ nói dạng này, lập tức giơ hai tay lên bưng kín miệng của mình. Một đôi mắt trừng trừng to như cái chuông nhìn chằm chằm Mộ Lam Yên.

Cầm lên chút ít hành lý mang về từ Yến Thành, bèn bắt đầu đi vào bên trong.

Mặc dù Liễu Tâm viện không lớn nhưng so với cái nhà ở Mộng Lý Hồi của Mộ lam Yên Mộng kia có thể nói là tốt hơn gấp nghìn lần vạn lần. Vào cửa thì có một con đường lót đá cẩm thạch dẫn vào, hai bên mỗi cái là một mảng sân cỏ, phía trên là hoa uất kim hương và đóa hoa khác do hoa nghệ trong phủ mới trồng. Đi lên trước nữa có một mảnh rừng trúc xanh, phía sau rừng trúc xanh là một hàng phòng ốc quanh co thành hàng, mở lối ra. Bề ngoài giống như là mới vừa quét qua nước sơn, màu sắc diễm lệ, chỉ là trong không khí bay một mùi nước sơn nhàn nhạt. Dù đã dùng phấn hoa nào đó che giấu, nhưng vẫn thoáng có chút gay mũi.

Mộ Lam Yên tiến lên, nhẹ nhàng đẩy mở ra gian phòng vừa thấy nhìn như tương đối lớn, hẳn là đại sảnh của Liễu Tâm viện.

Chỉ là vừa đẩy ra, chính là dọa sợ hai người.

Bên trong bàn ghế chung quanh nghiêng đổ, xốc xếch không thoáng. Tranh chữ vốn y theo treo trên vách tường, nằm ngang ngay chính giữa ở phòng khách, bình hoa, bình sứ, trà cụ bể nát, ngã đổ. Mặt đất, trên tường, bề ngoài khắp nơi bị bôi lên chất lỏng màu đỏ sẫm.

Người vừa nhìn, quả nhiên là làm cho người ta sợ hết hồn, cho là đi tới nơi vụ án cướp bóc!

Một mùi son nồng nặc lay động theo chiều gió mà đến từ bên trong cửa, không khỏi làm Mộ Lam Yên cau mày.

Tố Quý thét chói tai một hồi, lui lại mấy bước về phía sau, sau đó đột nhiên nhớ tới gì đó, buông đồ trong tay xuống, chạy băng băng đẩy ra từng cái tất cả gian phòng ở Liễu Tâm viện.

Sau khi đẩy cửa ra, đều không ngoại lệ chỗ nào cũng hơi dơ dáy bẩn thỉu!

"Tiểu thư! Người của Ngao phủ bọn họ cũng quá không xem chúng ta như chủ nhân rồi!" Phát hiện cảnh tượng toàn bộ Liễu Tâm viện và tưởng tượng trước khi đến hoàn toàn khác nhau, Tố Quý thiếu chút nữa thì muốn nhảy dựng lên!

Mộ Lam Yên hơi giận nắm chặt quả đấm, đáy mắt thoáng qua vẻ tức giận. Tố Quý cho là người làm trong phủ làm, nàng cũng không ngu như vậy. Trong phòng nồng nặc mùi son như vậy, dùng đầu ngón chân để suy nghĩ một chút cũng biết nhất định là Ngao Tương làm.

Mới vừa rồi, Ngao Tương đi qua bên cạnh nàng thì cảm thấy mùi thơm nồng có chút làm cho người ta choáng váng đầu, nhưng không nghĩ Ngao nhị tiểu thư lại cầm son làm loại chuyện này ở chỗ ở của nàng! Cho tới bây giờ Mộ Lam Yên đều chỉ nghĩ tới, tạm thời đi theo Mẫn phu nhân tới nơi kinh đô này, trải qua cuộc sống mấy ngày bình yên. Ngày sau vẫn là phải tạm biệt thế tục hỗn loạn này, nghĩ trăm phương ngàn kế trở lại Mộng Lý Hồi! Nhưng không ngờ mới tới ngày thứ nhất, đích tiểu thư của Ngao phủ này cũng không cho nàng cuộc sống yên ổn!

Mộ Lam Yên nàng âm thầm thề ở đáy lòng, đời này không tranh sủng đoạt ái, cũng không có nghĩa là có thể bị người bắt nạt.

Người không phạm ta, ta không phạm người, nếu người phạm ta nhất định khiến cho nàng biết cái gì gọi là kết cục!

"Tiểu thư, tiểu thư, người sao thế?" Tố Quý có chút giật mình nhìn Mộ Lam Yên lạnh nhạt như băng, từ lúc đi theo người chủ tử này, đã từng gặp nàng khóc thật, từng gặp nàng khóc giả, từng gặp qua nàng nói lá mặt lá trái. . . . . . Mặc dù chưa từng thấy qua cảnh đời gì, nhưng nàng cũng biết Mộ Lam Yên là một người rất có đầu óc. Duy chỉ có hiện tại, toàn thân Mộ Lam Yên tản mát ra ý lạnh, khiến Tố Quý bất thình lình rùng mình một cái.

Mộ Lam Yên lấy lại tinh thần, mới phát hiện ra mình luống cuống, miễn cưỡng kéo lên khóe miệng khẽ mỉm cười: "Thế nào?"

"Người mới vừa rồi. . . . . ." Mộ Lam Yên đột nhiên lại khôi phục bình thường, khiến Tố Quý thoáng thấy ở trong mắt nhưng lại không biết nói như thế nào với hình ảnh mới vừa nhìn thấy. Ánh mắt tối đi: "Không có, không có gì."

"Nha đầu ngốc," Mộ Lam Yên đưa tay sờ sờ trán của đối phương, "Ta cũng có chút mệt mỏi, nơi này tạm thời không quét sạch trước rồi. Gian phòng chung quanh có thể có cái nào hơi sạch sẽ một chút?"

"Có, có hai gian phòng tôi tớ coi như hơi sạch sẽ."

"Vậy hôm nay trước tiên chúng ta ở bên kia nghỉ ngơi một chút là được."

"Tuyệt đối không được!" Tố Quý đột nhiên hết sức nghiêm túc phản bác: "Người tôn làm tiểu thư, sao có thể cùng nô tỳ cùng nhau ở trong phòng người làm!"

Ánh mắt Mộ Lam Yên sáng lên, tràn đầy thâm ý nhìn Tố Quý đàng hoàng trịnh trọng, bật cười hì hì một tiếng.

Trước tới nay nhị tiểu thư như nàng luôn là người tồn tại trên danh nghĩa, đều là xem ở trên mặt mũi Mẫn phu nhân mà kêu. Thật ra thì trong lòng mọi người đều hiểu, nàng hoàn toàn không phải con gái ruột thịt của lão gia tòa phủ đệ này. Dù là trong lòng bản thân Mẫn phu nhân khẳng định cũng hiểu, nàng cũng không phải là đứa con gái của chính tay nàng!

Vì để cho cô gái nhỏ trước mắt này hoàn toàn buông bỏ tử thủ lễ tiết, Mộ Lam Yên kiên nhẫn giải thích: "Ngươi còn nhớ lúc chúng ta vào cửa thành đã gặp hai anh chàng đẹp trai hay không?"

Tố Quý nghe nói, ánh mắt dĩ nhiên là từ từ hoa si, vội vàng gật đầu: "Dạ dạ."

"Vậy ngươi còn nhớ hay không? Trong đó có một Tất tiểu vương gia từng nói một câu như vậy: từng nghe nói ở trước lúc gả cho đại nhân Ngao Tháp phủ thừa Tông Nhân, Mẫn phu nhân từng sinh một đứa con gái?"

Tố Quý gật đầu một cái, rồi sau đó lại lắc đầu.

"Khụ, ta vốn không phải là con gái của Ngao Tháp, chủ nhân phủ đệ này, tự nhiên không có đãi ngộ của Nhị tiểu thư trong phủ. Phòng tôi tớ nơi này cho dù là kém đi nữa cũng tốt hơn chỗ ngủ của ta trước kia thôi. Còn chờ cái gì, xem ta là tiểu thư thì cầm đồ vội vàng tới đây. Ta mệt mỏi rồi, nấu chút nước tắm một cái thôi. . . . . ."Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 20:00.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: antunhi, hienheo2406, ngoc241083, xichgo
     
Có bài mới 21.08.2018, 21:19
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9015 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 26: Quà sinh nhật cũ

Mộ Lam Yên vừa dứt lời thì Tố Quý phát hiện đối phương đã đi ra vài bước, vội vàng cầm đồ lên nhanh nhẹn đi theo: "Tiểu thư, tiểu thư, nô tỳ không nhớ rõ những lời mà Tất tiểu vương gia gì kia đã nói. Chỉ là làm sao người nhớ rõ ràng thân phận của hắn như vậy chứ? Khi đó ở trên xe ngựa, ta thấy ánh mắt hai vị công tử kia nhìn người đều không bình thường, về sau sợ tiểu thư nhất định là mệnh quan lại quyền quý đó. . . . . ."

Mộ Lam Yên thấy nha đầu này liến thoắng không ngừng, đưa tay nhẹ nhàng gõ trán của đối phương một cái, một mình cười mỉa một phen. Chỉ là đáy mắt lại giống như là sông băng vào tháng chạp vậy, lạnh làm cho người ta run lẩy bẩy.

Tố Quý nói những hình ảnh kia, tự nhiên là nàng không nhìn thấy. Nàng cũng không muốn nhìn thấy, trong lòng cực kỳ mong đợi, đây chẳng qua là một mình Tố Quý đoán mò mà thôi. . . . . .

Không lâu lắm, Thanh Hữu và Dung Chi đã dẫn hai gã sai vặt mới tới, khiêng một cái rương lớn lảo đảo đi vào Liễu Tâm viện. Mộ Lam Yên bảo Tố Quý đóng lại toàn bộ từng cái cửa phòng vốn đã mở ra, tuyệt đối không thể nói nhiều một chữ với người ngoài.

Tố Quý chỉ nói gật đầu, làm xong từng cái, bèn đi cùng Mộ Lam Yên đến trong sân Liễu Tâm viện, nhìn gã sai vặt đặt một cái rương lớn xuống, bèn hỏi: "Đây là thứ gì?"

Thanh Hữu tiến lên, mở cái rương kia ra: "Đây là đồ phu nhân ban thưởng cho tiểu thư. Phu nhân nói, bên trong có một ít là cùng mang tới từ Yến Thành trước kia, còn có một ít là quà sinh nhật bắt đầu từ khi tiểu thư còn bé, mỗi một năm phu nhân đều chuẩn bị cho tiểu thư. Phu nhân nói, lẽ ra cái này nên tự mình đưa tới, nhưng quả thật là quá mệt mỏi, lại khẩn cấp muốn cho tiểu thư biết tấm lòng thân là người làm mẹ đối với tiểu thư của phu nhân, cho nên lệnh ta đưa tới. Còn có, phu nhân nói nhớ tới ngày đầu tiên tiểu thư ở lại nhất định là có rất nhiều chỗ không tiện. Nếu lúc bữa tối cảm thấy nhàm chán, thì đến Đức Mẫn viện cùng dùng bữa với phu nhân."

Mộ Lam Yên không nghĩ tới chính là sau khi tiến vào bên trong phủ này, quy củ vẫn nhiều như thế, ngay cả ăn cơm cũng là không ăn cùng lúc. Nhưng nàng cũng cảm thấy như vậy cũng vô cùng tốt, không cần mỗi ngày đối mặt từ ái của Mẫn phu nhân và thái độ thù địch của Ngao Tương.

Ngay sau đó chính là quỳ gối ra hiệu nói cám ơn với Mẫn phu nhân, giương mắt thì lại phát hiện tầng trên của cái rương đột nhiên nằm một chai son nước mang về từ Yến Thành. Xa xăm nhớ lại lúc đó là Mẫn phu nhân mua hai chai, chỉ vì nói mùi thơm này kỳ lạ, chưa bao giờ ngửi thấy ở khác nơi. Mà trong ngày thường nàng lại không thích trang điểm, lúc ấy còn buồn bực, mua tới hai chai làm chi. Hiện tại sợ là một chai cho Mộ Lam Yên nàng, một chai khác cho Ngao Tương.

Mẫn phu nhân quả nhiên là tại mọi thời khắc đều sẽ nhớ vị còn gái nhỏ trong nhà kia.

"Nhị tiểu thư, nếu thấy rồi, vậy ta bèn dặn dò người làm đặt vào trong phòng cho ngươi như thế nào?"

Ánh mắt Mộ Lam Yên quét qua Thanh Hữu nói chuyện, lập tức ngăn cản: "Không cần!" Dừng một chút lại nói: "Bốn người các ngươi chính là người làm mẫu thân ta phân công cho ta, ngày sau nhất định cũng phải cùng nhau ở tại Liễu Tâm viện này với ta. Đồ này, ta và Tố Quý cùng nhau cầm đi vào là được, các ngươi đi trở về trước, thu dọn một chút đồ, ngày mai thì dời đi qua thôi. Tránh cho lúc ta cần các ngươi, các ngươi lại không có ở đây."  

Mộ Lam Yên nói không phải không có đạo lý, chỉ là bọn hắn còn chưa từng thấy chủ nhân có chủ ý như thế.

Thanh Hữu có chút khó có thể bắt bí liếc mắt nhìn hai vị đại ca khiêng đồ, thấy dáng vẻ đối phương cũng không có phản đối, lập tức bèn quỳ gối đáp lời: "Vậy thì làm phiền tiểu thư và Tố Quý cô nương."

Tố Quý mắt thấy bốn người lao động chân tay sống sờ sờ kia cứ tiêu sái rời khỏi Liễu Tâm viện như vậy, lập tức lại có chút không cam lòng, chỉ vào rương lớn trước mặt nói: "Tiểu thư, không có việc gì người ôm đồm việc này làm gì?"

Mộ Lam Yên có chút chỉ tiếc rèn sắt không thành thép liếc mắt một cái, lạnh nhạt nói: "Vật bẩn trong phòng kia, trong nháy mắt là ngươi có thể dọn dẹp xong được không?"

Tố Quý có chút nghẹn lời, dĩ nhiên là không nghĩ tới Mộ Lam Yên nói điểm này. Mới vừa rồi, nàng chỉ tập trung tinh thần nghĩ tới thật vất vả đi theo chủ nhân, đi tới trong một phủ lớn, có thể không buồn không lo làm nha hoàn thiếp thân là được. Nhưng không ngờ mới vừa vào cửa bị người ném sắc mặt không nói, trước mắt lại còn phải làm cu li?

Ngay khoảng trống khi đối phương chần chờ, Mộ Lam Yên tự xưng là từ nhỏ đi theo Lãng Hổ từng học vài năm bản lĩnh, tuy rằng nhìn ngoài mặt yếu đuối, nhưng những thứ cần kỹ thuật như khiêng đồ này, nàng vẫn là không có vấn đề gì. Nàng cả người trang phục yêu kiều chiều chuộng, khí thành đan điền, đóng nắp rương lại, gầm lên một tiếng bèn nâng nó lên!

Tố Quý nghe tiếng, ngạc nhiên hoàn hồn phát hiện tiểu thư nhà mình vẫn còn có một mặt Hồng Vũ như thế. Lập tức khuôn mặt kích cỡ tương đương lòng bàn tay kinh ngạc đến ngây người, vẻ mặt đần độn giống như một kẻ đầu óc tối dạ. . . . . .

"Tiểu thư, người đang làm cái gì vậy?"

"Tiểu thư, người mau để xuống!"

"Tiểu thư, đây cũng là chuyện của Tố Quý, sao có thể để cho người làm!"

. . . . . .

Mộ Lam Yên vừa khiêng cái rương vất vả đi tới phía gian phòng họ ở tối nay, vừa chịu đựng âm thanh om sòm của Tố Quý. Còn kém một bước là sắp tiến vào cửa, trong lòng đột nhiên nảy ra một ý nghĩ, chợt thuận tay bèn bỏ cái rương lại ở trên mặt đất.

Nhìn thứ to lớn vuông vức kia đột nhiên rơi xuống ở bên chân, Tố Quý theo sát ở bên cạnh Mộ Lam Yên, đương nhiên đầu tiên là sợ hết hồn, rồi sau đó mặt mê mang nhìn Mộ Lam Yên: "Tiểu thư, sao người không đỡ. . . . . ."

Nha đầu này. . . . . .

"Không phải ngươi không cho ta cầm sao?"

Tố Quý nghe nói có chút bối rối, đồ nặng như vậy. Dĩ nhiên chỉ là tùy tiện nói một chút, nàng đâu có cầm lên được. . . . . .

Trong lòng Mộ Lam Yên nhìn tiểu nha đầu này, đã sớm hồi hộp, chỉ là trêu nàng một chút, bộ dáng đã là hoàn toàn không biết phải làm sao mới tốt.

"Tiểu thư. . . . . . Ngài, ngài mau đừng đùa ta." Tố Quý cúi đầu, tiếng thật nhỏ y hệt như muỗi vo ve.

Mộ Lam Yên tất nhiên không nhịn được nở nụ cười, vỗ vỗ bả vai gầy yếu của Tố Quý nói: "Còn kém một bước tiến vào, cùng nhau đỡ vào với ta đi thôi, cũng coi như để cho ngươi làm hết nghĩa vụ chăm sóc ta!"

Kết cục như vậy, Tố Quý dĩ nhiên là tình nguyện nhìn thấy nhất. Ném đi một chút lúng túng mới vừa rồi, bộ dáng cười đùa khom lưng cùng với Mộ Lam Yên cầm vòng đồng bên cạnh cái rương lên, khiêng đi vào.

Chuẩn bị xong tất cả, Mộ Lam Yên mở cái rương ra lần nữa nhìn đồ vật bên trong một phen. Trên cơ bản tầng cao nhất đều là một chút đồ dùng hàng ngày, phía dưới mới là Thanh Hữu nói trước đó, quà sinh nhật hàng năm mà Mẫn phu nhân tặng cho con gái của nàng.

Mở ra mỗi một phần đều xen lẫn tờ giấy nhỏ, viết đều là năm đối ứng với nhau, cùng với tình cảm nhớ nhung của Mẫn phu nhân đối với con gái, phía trên mỗi một câu đều là lời tâm huyết. Nhìn, Mộ Lam Yên không khỏi hốc mắt đỏ lên, thật là nhớ nhung mẫu thân trong Mộng Lý Hồi.

"Tiểu thư, tiểu thư, người xem, đây là giày nhỏ mà phu nhân chuẩn bị cho người lúc sinh ra." Trong tay Tố Quý cầm một đôi giày con cọp của trẻ sơ sinh, bảo vật thanh tú bình thường đung đưa ở trước mặt Mộ Lam Yên. Trong lúc lơ đãng ở trong giầy rơi xuống một trang giấy ố vàng.

Mộ Lam Yên mắt sắc nhặt nó lên: "Long Thanh năm hai mươi ngày mùng ba tháng hai, ngày con gái ta ra đời, chỉ vừa thấy mặt đã vội vã ly biệt, đau khó tự lành."

Chỉ là mấy chữ này, đã nhìn ra được tâm tình Mẫn phu nhân viết xuống có bao nhiêu hỏng bét. Có điều ngày trên tờ giấy này thật ra khiến Mộ Lam Yên cảm thấy rất là kinh ngạc, con gái của Mẫn phu nhân vậy mà ra đời chỉ cách nàng hai ngày.

Tố Quý chưa từng biết chữ, nghe trong miệng tiểu thư nhà mình lẩm bẩm gì đó, lại nhìn một chút trong tay đối phương vẽ một ít ký tự, gãi gãi đầu: "Tiểu thư ngươi đang nói cái gì?"

Mộ Lam Yên đưa tay sờ sờ đỉnh đầu Tố Quý, cười một tiếng bèn lại lần nữa nhét tờ giấy này về bên trong giày con cọp: "Sau khi xem nhớ cất tất cả đồ vật lại, tránh cho khi mẫu thân đi tới, ngộ nhỡ muốn xem những thứ này, không tìm được ta chỉ có thể yêu cầu ngươi tới hỏi!"

Tố Quý bị dọa sợ đến khẽ run rẩy, lập tức thả giầy cầm trong tay lại trong rương. Bộ dáng cả mặt không bao giờ đụng lại nữa, không khỏi làm trong lòng Mộ Lam Yên ấm áp lần nữa, có vài người vẫn là đơn thuần chút tốt.

Lại nhìn đồ mấy lần, lại cảm thấy có chút không thú vị, nàng bảo Tố Quý thu dọn xong đồ, chính mình thì trở lại trên giường coi như sạch sẽ kia, ngã đầu nghỉ ngơi.

Chỉ là một lát, tiếng Tố Quý càu nhàu lại vang lên lần nữa: "Tiểu thư, sao lần đầu tiên nô tỳ phát hiện, người quả nhiên có chút mùi vị tiểu tử hương dã, một chút cũng không có hơi thở thục nữ đại gia khuê tú!"

Mộ Lam Yên nghe nói, tò mò hỏi: "Như thế nào là hơi thở thục nữ?"

"Chính là ăn không nói, ngủ không nói. Lúc nên đứng sẽ không ngồi, lúc nên ngồi sẽ không nằm, lúc nên nằm sẽ không ngồi xếp bằng như hòa thượng vậy!"

Mộ Lam Yên tỉ mỉ suy nghĩ, ngược lại đột nhiên cảm thấy có chút vừa bực mình vừa buồn cười. Cảm tình nha đầu này bây giờ là ghét bỏ mình không có hợp quy tắc? Hoàn toàn không giống như một tiểu thư?


Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 20:00.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: antunhi, hienheo2406, xichgo
     
Có bài mới 03.09.2018, 10:05
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9015 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 27: Tranh nhau đoạt cưng chiều 1

Nói đến những thứ này thì lại khiến Mộ Lam Yên hồi tưởng lại nàng đã từng tay trói gà không chặt kia. . . . . .

Ở trong đời trước, không có một sư phụ học võ như Lãng Hổ dạy nàng, mười năm gần như Mộ Lam Yên đều bị mẫu thân Ôn Uyển Như che chở ở trên lòng bàn tay. Tam tòng tứ đức, lễ nghi liêm sĩ, cầm kỳ thư họa, loại nào mà nàng không biết. Ngoại trừ không ra cửa không bước cổng trong giống như tiểu tỷ muội trong thành kia, hiển nhiên Mộ Lam Yên chính là một đại gia khuê tú vạn năng toàn năng!

Thay vào đó một đời này, quả nhiên thời gian là thuốc độc, khiến nàng tẩy và nhuộm thành bộ dáng bây giờ. Trước mặt người ngoài còn có thể giả vờ giả vịt, một khi đến trước mặt người của mình như Tố Quý, bộ dáng nhóc con giả dối hoàn toàn bộc lộ ra, giấu cũng không giấu được.

Nghĩ quá nhiều rất nhiều, lật người, vốn rất mệt nhọc rã rời vì tàu xe, nàng để nguyên quần áo đã ngủ thiếp đi.

Vừa tỉnh giấc lại đã là qua một canh giờ có lẻ.

Bên trong gian phòng yên tĩnh, tất cả cửa sổ đều khép chặt, ngoại trừ tiếng hít thở khe khẽ như có như không thì cũng không nghe được loại âm thanh thứ hai nữa. Nằm ở trên giường nhỏ, Mộ Lam Yên đột nhiên mở hai mắt ra, mở trừng nhìn chằm chằm phía trên, kéo dài một hồi, mới đặt xuống đề phòng trong lòng, đột nhiên nhớ tới bản thân nằm ở Liễu Tâm viện của Ngao phủ!

"Tố Quý! Tố Quý!" Mộ Lam Yên lật người rời giường, lớn tiếng gào thét đôi câu.

Không bao lâu, ngoài cửa đã nổi lên một đợt tiếng bước chân dồn dập. Tố Quý vội vàng hấp tấp dốc sức đẩy cửa phòng Mộ Lam Yên ra, tìm tòi bóng dáng Mộ Lam Yên bên trong gian phòng một phen, mới nhìn kỹ thấy tiểu thư ngồi ở trên giường nhỏ, trong lòng thở phào nhẹ nhõm hỏi: "Tiểu thư kêu ta gấp như vậy là có chuyện gì không?"

Mộ Lam Yên ổn định tâm thần một chút: "Vì sao ngươi không ở trong phòng ta?"

Trong lòng Tố Quý chỉ cảm thấy một chữ oan viết hoa, nhìn tiểu thư đen tối đầy mặt, ấp úng giải thích: "Ta thấy người buồn ngủ, trong lòng bèn nghĩ người cũng là mệt nhọc cả ngày, muốn đi nấu chút nước nóng cho người, để cho người tỉnh lại có thể thoải mái tắm ngăm nước nóng, nhân tiện thu dọn một phen Liễu Tâm viện này cho người. Cũng không thể vẫn để cho ngươi hạ mình ở tại phòng tôi tớ nhỉ. . . . . ."

Lời của Tố Quý còn chưa nói hết, ánh mắt sắc bén của Mộ Lam Yên quét ngang tới, nàng ấy bị dọa sợ đến lập tức tắt tiếng.

"Ngươi đi quét dọn phòng bị người làm hư hại kia?"

Trong lòng Tố Quý chợt run rẩy, chỉ đành phải chất phát gật đầu một cái.

"Hồ đồ!" Mộ Lam Yên đột nhiên đứng dậy cả giận nói, nàng còn chưa dặn dò Tố Quý đi xử lý những thứ đó, chính là giữ lại còn có tác dụng. Nha đầu ngược lại rất tốt, trước tiên không nói tiếng nào giúp nàng thu dọn rồi!

Tố Quý có chút hốt hoảng nhìn tiểu thư nhà mình, bây giờ là tiến cũng không được, lui cũng không phải, không thể làm gì khác hơn là cứng ngắt đứng ở cửa chờ xử lý. Trong lòng đổ mồ hôi một hồi, cho tới bây giờ nàng chỉ là muốn giảm bớt áp lực của tiểu thư một chút, chưa từng nghĩ, không ngờ một lòng cẩn thận lại kéo chân sau của tiểu thư nhà mình. Một mình than một tiếng, một đôi mắt khẩn cầu chăm chú khóa chặt Mộ Lam Yên.

Chỉ thấy Mộ Lam Yên đầu tiên là mặt buồn rười rượi đứng ở phía trước giường hẹp đi qua đi lại, sau khi suy nghĩ một phen, đột nhiên nói: "Lấy nước tới đây, ta muốn tắm!"

Cánh hoa hồng rơi xuống nước, Mộ Lam Yên duỗi ra mũi chân như ngọc thăm dò nước ấm, bèn hoàn toàn ngâm thân thể ở trong nước ấm rải đầy cánh hoa. Tóc đen màu mực treo ở bên ngoài bồn tắm, nhắm mắt dưỡng khí mặc cho Tố Quý xoa bóp lưng cho nàng.

Chờ chốc lát, Mộ Lam Yên mặc một bộ áo váy bình la xuyên thấu màu xanh nhạt đứng ở trước gương đồng. Váy dài rơi xuống đất, không có một đóa hoa văn, chỉ là trong tay áo may mấy hoa lan. Bên hông buộc một cái đai lưng màu xanh dương nhạt, phía trên nạm bảo thạch màu xanh dương chiếu lấp lánh.

Một bộ này, chính là đưa tới từ trong rương của Mẫn phu nhân, trên tờ giấy nói đúng lắm, quà sinh nhật năm nay. Không thể không nói, ánh mắt và giải thích của Mẫn phu nhân quả nhiên là đặc biệt. Mộ Lam Yên mặc một bộ này vô cùng thích hợp, hơn nữa xuyên qua gương đồng, loáng thoáng có thể nhìn ra mặc quần áo này rất nổi bật lên dung nhan xinh đẹp của Mộ Lam Yên, còn có mấy phần vị thoát tục.

Tố Quý đứng ở bên cạnh, bộ dáng mặt hoa si: "Tiểu thư, người thật sự là quá đẹp."

Mộ Lam Yên nhếch miệng lên một chút ý cười, đưa tay cốc nhẹ một chút cái trán Tố Quý: "Nha đầu ngươi quả nhiên là nam nữ đều xơi nha!"

Khuôn mặt nhỏ của Tố Quý đỏ lên, hơi cúi đầu xuống: "Tiểu thư đừng nói như vậy. Từ lúc lần đầu tiên nhìn thấy tiểu thư, ta lại cảm thấy dáng dấp tiểu thư đặc biệt dễ nhìn."

Mộ Lam Yên nghe nói nhưng trong lòng lại chợt run rẩy, lần đầu tiên Tố Quý thấy nàng còn mở miệng kêu một tiếng thiếu hiệp đó. Vì không đào hầm cho mình nhảy, dặn dò đối phương thu dọn đồ đạc, hai người chính là khoan thai chậm rãi rời khỏi Liễu Tâm viện.

Trước mắt thời gian đang vừa vặn sắp ăn cơm tối, vốn là không có ý định đến Đức Mẫn viện ăn chực nhưng Liễu Tâm viện không thu dọn cũng không được, cho nên vẫn là quyết định đi một chuyến có vẻ tốt hơn một chút. Mẫn phu nhân mới vừa trở về phủ, cũng là mệt đến ngất ngư, đoán chừng trong thời gian ngắn chắc sẽ không tới Liễu Tâm viện thăm hai người họ.

Bên trong Đức Mẫn viện, đột nhiên xuất hiện truyền đến một hồi giọng nữ thét bén nhọn chói tai.

"Người chính là nhớ con như vậy sao?" Sau đó chính là tiếng một bình hoa gốm sứ rơi trên mặt đất vỡ tan.

Mẫn phu nhân vốn là ngồi ở trên ghế chủ đại sảnh, trở về phủ cũng đã sai người chuẩn bị một chút nước nóng, tắm rửa sạch sẽ mới gọi người mời Ngao Tương từ Mộng Tương viện qua. Có điều còn chưa có ngồi xuống nói mấy câu, Ngao Tương thấy quà tặng cho nàng, bèn nổi lên tính tiểu thư. Thuận tay vung một cái, bình hoa Mẫu Đơn vốn là tặng cho nàng bị mạnh mẽ ném xuống đất.

Mẫn phu nhân nổi đóa, nắm chặt mười ngón tay sượt một cái đứng lên từ trên ghế.

"Con xem một chút bây giờ con còn có bộ dáng đích tiểu thư gì?"

"Bây giờ con còn muốn thân phận đích tiểu thư này có ích lợi gì? Sau khi Mộ Lam Yên đó trở về, con thấy tất cả tâm tư của mẫu thân đều ở trên người nha đầu kia!"

Lời vừa dứt, một bàn tay hung hăng rơi vào trên mặt Ngao Tương.

Trong nháy mắt, tất cả mọi người giương mắt mà nhìn một đôi mẹ con này. Tiểu Thúy khẩn trương nhìn chăm chú qua lại giữa Mẫn phu nhân và tiểu thư, rất sợ sau khoảnh khắc lại xảy ra chuyện khó tin gì đó.

Mẫn phu nhân hậu tri hậu giác phản ứng kịp, mới phát hiện ra mình nhất thời xúc động, phạm vào lỗi không nên phạm. Ngay kập tức, trong ánh mắt thay đổi ngay thành ánh mắt nhu tình, đưa lên tay đánh mặt Ngao Tương, bèn muốn đi vuốt ve. Không biết làm sao Ngao Tương lại nhanh chóng quay đầu, tránh được đối phương.

Bốn mắt giao nhau ở không trung, một đôi mắt tràn ngập áy náy, một đôi mắt lại là thù hận vô cùng.

"Trước tới nay người luôn là thiên vị! Ngay cả phụ thân một người yêu ta!" Ngao Tương không nhịn được rơi nước mắt, dẫn hai tiểu nha đầu xoay người khí thế đùng đùng thoát đi địa phương làm cho nàng đau lòng này.

Trong hành lang, Mẫn phu nhân có lẽ bởi vì chưa nói ra câu nói sau cùng, mà mệt mỏi ngã ngồi ở trên ghế, hai mắt vô thần nhìn cửa. Trong lòng Tiểu Thúy tất nhiên hiểu tâm tư của chủ nhân, đưa tay vuốt vuốt sau lưng cho Mẫn phu nhân.

"Tiểu Thúy, ta có phải là một mẫu thân không hợp cách." Ngôn ngữ của Mẫn phu nhân có mấy phần chua xót.

"Làm sao lại vậy chứ." Dứt lời, ánh mắt ý bảo Dung Thố bưng nước trà cho Mẫn phu nhân.

"Nhưng mà, mới vừa rồi ta. . . . . ."

"Phu nhân, người và tiểu thư năm năm không gặp. Tiểu thư đã sớm không phải bé gái rúc vào trong lòng người năm đó rồi, vừa mới bắt đầu các người chung đụng có chút cọ sát cũng là bình thường."

Theo đó, chính là hết sức yên tĩnh không hề có tiếng động.

Lối vào cửa chính Đức Mẫn viện, sau khi Ngao Tương dẫn hai tiểu nha đầu tùy thân ra ngoài thì đột nhiên ngừng bước chân, trên tay một nha đầu trong đó bưng một hộp gấm, đó là đồ Mẫn phu nhân ban thưởng.

Ngao Tương ngang ngược càn rỡ ở kinh đô đó là đã xưng tên, vì ngại phụ thân mình bèn ra đời đã tập võ, mười tuổi đã không có mẫu thân dạy ở bên người, cho nên tính tình nóng nảy một chút cũng là có thể thông cảm được. Trước mắt mới vừa bước ra cửa chính Đức Mẫn viện, chính là xoay người bộc phát tức giận ngẩng đầu nhìn chằm chằm lên vài chữ to phía trên biển cửa.

Cái viện này đã từng mấy lần muốn đến, đều không thể đến, hiện tại đến rồi thì lại bị tức cành hông!

"Tiểu thư." Tiểu nha đầu ôm hộp gấm trong đó đột nhiên hô.

Ngao Tương nghiêng mắt liếc nhìn, hỏi: "Chuyện gì?"

"Mới vừa rồi, tiểu thư để túi thơm chuẩn bị tặng cho phu nhân ở chỗ nô tỳ, tiểu thư còn muốn. . . . . ." Nha hoàn còn chưa nói xong, Ngao Tương chợt kề sát người bèn khiến nàng ta hốt hoảng mất đi ngôn ngữ, theo bản năng lui về phía sau một bước nhỏ, chôn đầu sâu hơn.

Thấy Ngao Tương đột nhiên đưa tay về phía nàng, bèn cơ trí móc ra một túi thơm màu đỏ tươi từ trên người, đặt ở trong lòng bàn tay đối phương.

Ngao Tương cầm lên, tỉ mỉ tìm ra đầu mối một phen. Mỗi một kim mỗi một kim phía trên đều là nàng vất vả cực nhọc thêu ra, cánh hoa nhét trong túi thơm càng là nàng chọn lựa tỉ mỉ từng mảnh từng mảnh. Trước khi làm ra thành phẩm này, không biết nàng bỏ đi bao nhiêu cái bán thành phẩm giống nhau như đúc, không biết mười ngón tay bị kim châm bao nhiêu lần, giữ lại bao nhiêu nước mắt mới thành hình.

Mẫu thân chưa thấy nó đã nói một câu: con không cách nào làm được có tri thức hiểu lễ nghĩa ta không trách con, nhưng vì sao ngay cả nữ công cơ bản nhất này cũng không biết? Nếu như không phải bởi vì những lời này, sao nàng như thế nào lại tâm niệm muốn làm ra đồ khiến mẫu thân hài lòng như vậy.

Trước mắt thì lại nhìn tới hộp gấm vẫn đóng chặt kia, nhớ trước khi tới Đức Mẫn viện đã có gã sai vặt báo lại, Mẫn phu nhân mới phái đi hai nha hoàn, vòng lại thì dẫn hai gã sai vặt tới, khiêng một cái rương lớn đến Liễu Tâm viện. Mà nàng lại là cái rương nhỏ như thế, đố kỵ trong lòng lập tức nhảy lên thật cao, bộp mở ra nắp hộp gấm, lấy ra một chất lỏng màu đỏ bên trong.

Ngay sau đó cầm hai cái trong tay so sánh, chính là cảm giác mình cực kỳ uất ức.

"Mẫu thân, người quá thiên vị!" Gầm lên giận dữ, nàng bèn cùng nhau ném thành phẩm hoàn mỹ nhất trong một năm tới nay và chất lỏng màu đỏ mới vừa rồi vào trong hồ Đức Mẫn viện.

Tõm một tiếng, sóng nước gợn dập dờn khiến cho Tố Quý đứng ở cách đó không xa theo dõi, trong nội tâm mờ mờ ảo ảo cảm thấy có chút đau khổ.

Mộ Lam Yên đã sớm tới ngoài cửa Đức Mẫn viện nhưng bởi vì nghe bên trong có một vài tiếng ồn ào, cảm thấy khi đó mình không tiện đi vào. Nàng bèn cùng nhau đứng ở bên ngoài với Tố Quý dừng lại một lát, nhưng không ngờ trời xui đất khiến để cho nàng nhìn thấy một màn trước mắt.

Thấy Ngao Tương tức giận phẩy tay áo bỏ đi, Tố Quý chính là nhắc nhở: "Tiểu thư, Ngao tiểu thư đã đi rồi, nếu không chúng ta vào đi thôi." Nàng cũng sẽ không giống như tiểu nhân trong phủ này, kêu Ngao Tương này là đích tiểu thư. Ở trong mắt nàng, Mộ Lam Yên mới là người mình, những tiểu thư khác vậy cũng là người ngoài!

Đôi mắt Mộ Lam Yên thâm ý thu hồi từ phương xa, nụ cười không rõ liếc mắt nhìn Tố Quý: "Thôi, hôm nay sợ là chúng ta không đến Đức Mẫn viện này được. Ta về trong viện trước đi, còn ngươi vào Đức Mẫn viện nói một tiếng với mẫu thân. Cứ nói thân thể ta khó chịu giống như là dị ứng, hỏi nàng một chút nên đi nơi nào mời đại phu. Nhưng mà ở cửa thì miệng khóc lớn tiếng chút, giống như ta chết rồi vậy."


Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 20:01.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: antunhi, hienheo2406, ngoc241083, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: sunflowerhuong912 và 98 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.