Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 

Đích nữ không làm phi - Đường Quả

 
Có bài mới 29.06.2017, 11:40
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 5: Núi hoang người cũ (1)

Thoáng một cái, mười năm trôi qua.

Mấy ngày nay, người lớn trong thôn trên căn bản đều đi ra ngoài làm việc, chỉ để lại trẻ con cùng tuổi Lam Yên, cả ngày lêu lổng ở trong thôn xóm. Vốn là nho nhã yếu đuối, Mộ Lam Yên trải qua mười năm dạy dỗ của Lãng Hổ, hiện nay đã trở nên anh khí (khí khái anh hùng) hơn nhiều.

Có điều cường tráng thì cường tráng, tóm lại người tập võ sẽ có chút nghịch ngợm và thông minh lộ ra, vậy thì không hẳn. Còn chưa chờ phu thê Mộ Cảnh rời nhà làm việc thì Mộ Lam Yên đã sớm cả người quần áo nam nhi, không ăn điểm tâm lại là bộ dáng muốn ra khỏi cửa.

"Nương, con và Vương Mãng cách vách đi tìm Cân đại phu học thảo dược đây. Buổi trưa không cần chờ con ăn cơm nhé!" Dứt lời, chỉ thấy Lam Yên đạp nhẹ bước chân thật nhanh rời khỏi trong tầm mắt phu thê hai người bọn họ.

Ôn Uyển Như nghe tiếng nhìn bóng lưng Lam Yên rời đi than thở một hồi.

"Vì sao phu nhân than thở?" Vẻ anh tuấn năm đó của Mộ Cảnh không giảm, đôi tay khoác lên trên vai thê tử từ phía sau.

Ôn Uyển Như lấy lại tinh thần, nhặt lên nữ công (thêu thùa may vá) bên cạnh thong thả mở miệng nói: "Hôm nay, Yên Nhi cũng đã mười bảy tuổi, chính là thời gian quý báu của một cô nương gia, nhưng ông xem một chút bây giờ nàng là cái dạng gì?"

Mộ Cảnh trấn an thê tử ngồi xuống, mới mở miệng nói: "So sánh với Yên Nhi mười năm trước, bây giờ không phải là rất tốt sao?"

"Thật sự là tốt. Hai phu thê chúng ta biết nên dạy nàng cũng đều đã học được. Nhưng dù sao hai người chúng ta cũng từng được xem là gia đình giàu có, chàng đọc đủ thứ thi thư, ta tú trung nội hiền. Trải qua sự dạy dỗ của Lãng Hổ, làm sao lại dạy ra một cô nương nam nhi gian xảo như thế."

Mộ Cảnh cười một tiếng, vỗ vỗ vai thê tử: "Hổ huynh cũng là vì một tâm nguyện. Yên Nhi biết võ công, nhất định có thể tự vệ, chờ sau khi chúng ta trăm tuổi, cũng sẽ không sợ sẽ có người bắt nạt con gái của chúng ta. Hơn nữa, điều này cũng gọi nhập gia tùy tục thôi, nàng xem chúng ta vốn dĩ định rời thế tục, tam giáo lễ nghi gì đó nhiều như thế, vậy cũng là làm cho người ngoài nhìn. Nhìn lại một chút Mộng Lý Hồi này, mọi người tùy ý cởi mở, không câu nệ tiểu tiết, không có mấy cái miệng đời kia ràng buộc. Yên Nhi sống ở loại địa phương này từ nhỏ, tự nhiên không tránh được đi theo trào lưu. Lúc trước nàng nhất định phải dạy Yên Nhi những thứ kiến thức lễ tiết kia, ta đã không đồng ý. Chúng ta đã lựa chọn ẩn cư ở chỗ này, cần gì phải quan tâm những thứ này? Chẳng lẽ nàng còn muốn một ngày kia Yên Nhi còn có thể đi ra nơi này, rời khỏi chúng ta đi lẫn vào thế tục khói tiêu sao?"

Sau khi nghe trượng phu nói chuyện, Ôn Uyển Như cũng bèn im lặng. Lúc trước, bà dạy dỗ Lam Yên những thứ này cũng chỉ là bị nhân tố thế gia quấy nhiễu, khó tránh khỏi cảm thấy thân con gái nên hiểu được những thứ lễ nghi kia. Nhưng không nghĩ hôm nay bị trượng phu vừa nói cũng cảm thấy uổng công vô ích. Nếu lựa chọn để Yên Nhi cùng nhau thoát khỏi thế tục với bọn họ, cần gì phải mang thứ thế tục vào đây.

Mặt khác, Lam Yên nói gì đi tìm Cân đại phu tất cả cũng đều là trò lừa bịp gạt người. Ngày gần đây đúng lúc là lập thu, cuối thu không khí quang đãng, không khí ở trong núi càng là tốt không có chỗ chê được. Thời tiết vui thích như vậy đương nhiên không thiếu được hương thơm trái cây chín bay ở trong không khí làm người ta thèm nhỏ dãi.

Chẳng vậy, Lam Yên cả người quần áo nam nhi tụ tập một số nam nhi tuổi xấp xỉ trong thôn, chuẩn bị tìm cách tiến về chung quanh trong ngọn núi tìm kiếm thức ăn ngon.

"Yên Nhi tỷ tỷ, mấy ngày nay chúng ta cũng sắp lật tung đỉnh núi chung quanh Mộng Lý Hồi rồi. Hôm nay, nếu không thì chúng ta đi chỗ núi cấm địa kia như thế nào?" Người nói chuyện chính là Vương Mãng, con trai của Mã thị đã chết mười năm trước. Mộ Lam Yên bởi vì chính mắt thấy được mẫu thân hắn chết đi mà cảm thấy sinh lòng áy náy, cho nên rất là chăm sóc đối với bé trai nhỏ hơn nàng một tuổi này.

Mộ Lam Yên nghe vậy, cười mỉa hỏi: "Ngươi đúng là không sợ chết, chẳng lẽ không nghe cụ già trong thôn nói trong núi này có yêu vật sao?"

"Chẳng lẽ tỷ tỷ là nhát gan?" Vương Mãng cấp bách mà hỏi tới.

Trong lòng Mộ Lam Yên đầy run rẩy, nhìn người trước mặt cao hơn nàng một cái đầu, đáy mắt xẹt qua một tia thù hận. Thoáng thù hận này đương nhiên không phải là đối với hắn, sống lại mười năm, tính toán ngày tháng, hôm nay chính là một ngày gặp phải Tư Không Thận kia.

Vương Mãng thấy Mộ Lam Yên đột nhiên không nói lời nào, tự cho là nàng nhát gan, cho nên không sợ chết tiếp tục nói: "Yên Nhi tỷ tỷ thật. . . . . . ?"

"Đương nhiên không phải!" Lúc này, người tập võ nhanh mồm nhanh miệng chính là chuyện Mộ Lam Yên nhức đầu nhất, thời gian để cho nàng tạm thời quên mất một đời trước mang đến cho nàng đau đớn, lại bồi dưỡng nàng thành tật xấu lòng dạ còn chưa có tính toán xong, trong miệng lại đã sớm đáp lại.

Trước mặt bảy tám đứa trẻ thấy nàng nói như thế, trong ánh mắt rối rít lóe ra vẻ hưng phấn.

Hiện tại Mộ Lam Yên coi như là cưỡi hổ khó xuống!

"Các ngươi có tin chốn cấm địa trên núi này có yêu vật hay không?" Thấy người cũng tới gần đủ rồi, Lam Yên giơ lên cây gậy trong tay, giống như thủ lĩnh hét lớn.

Mười bảy sắp là người trưởng thành, Lam Yên có khuôn đẹp mặt tuyệt thế nghiêng nước nghiêng thành. Nam nhi trong thôn vốn là tiếp xúc cô nương không nhiều lắm. Hơn nữa, cô nương tuổi xấp xỉ trong thôn trên căn bản vẻ ngoài chênh lệch một đoạn lớn với Lam Yên. Quan niệm thẩm mỹ này dù là ngăn cách ngàn năm với thế tục cũng sẽ không thay đổi. Cho nên dù là Lam Yên luôn luôn nam trang nhiều hơn nữ trang, cũng không ngăn cản được bị nam nhi cả thôn yêu thích.

"Không tin!" Đón ý nói hùa theo chính là một đợt âm thanh của nam nhân, tiểu tử trẻ tuổi từng người một thân thể cường tráng, âm thanh này tự nhiên hùng hậu mà mạnh mẽ. Lam Yên hài lòng gật gù, cười xoay người phát hiệu lệnh, sau lưng một loạt người bèn đi theo bước tiến của nàng đi lên núi.

Trên núi có yêu vật hay không, Mộ Lam Yên đương nhiên hiểu rõ hơn bất kỳ ai. Mà người bắt đầu lời nói dối này, chỉ thuần túy là muốn ngăn cản đám người trong thôn đi ra khỏi thế ngoại đào nguyên này, bị thế tục phía ngoài ăn đến xương cũng không thừa.

Cộng thêm qua nhiều năm như thế, không ít người giống với các thiếu niên sau lưng Lam Yên vậy, có hùng tâm tráng chí nhưng trên căn bản chưa từng trở về, càng thêm khắc sâu nghiệm chứng chuyện trên núi này có yêu quái vừa nói. Chỉ có cực ít người biết, những người đi ra từ chỗ đỉnh núi kia, hoặc là bị thế tục cám dỗ trở nên không muốn trở về nữa, hoặc chính là bị tầng tầng mây mù bên ngoài núi làm cho ngăn trở, cũng không về được nữa.

Mộ Lam Yên đi ở trước mặt, trên tay nắm thật chặt cây gậy Hổ sư phụ cho nàng. Bên kia là vũ khí của nàng, lấy nhanh làm mãnh liệt, trên căn bản món ăn dân dã cũng chạy không thoát cây gậy trên tay nàng. Mà giờ khắc này, nàng càng đi vào bên trong nhiều thêm một bước, lại càng thấy trong lòng hốt hoảng. Hình ảnh nhiều năm chưa từng xuất hiện ở trong mộng, từ từ lại giống như độc dược leo lên trong đầu của nàng.

Tư Không Thận cầm bảo đao trong tay, vô cùng hung ác đứng ở trước mặt của nàng, chỉa về phía hài nhi trong bụng nàng chất vấn cuối cùng là của ai. Nàng muốn nói là của hắn biết bao, là của hắn, nhưng trong mộng luôn không nói ra miệng, giống như trước khi nàng chết, cũng không thể chứng minh là nàng yêu nam nhân giết chết nàng như thế.

Một nhóm người không biết đi bao lâu.

Mộ Lam Yên chỉ cảm thấy càng ngày tinh thần càng hoảng hốt, cho đến khi nghe nói có người ở kêu nàng mới hoàn toàn tỉnh ngộ.

"Yên Nhi tỷ tỷ, Yên Nhi tỷ tỷ?" Chẳng biết lúc nào, Vương Mãng vòng qua thân thể nàng đã đi tới trước mặt của nàng, mặt nghi ngờ nhìn nàng: "Làm sao tỷ đi tới đi lui, lại bắt đầu như đang đi vào cõi thần tiên rồi hả?"

Mộ Lam Yên hồi hồn, lúc này mới phát hiện ra vừa nãy mình đã luống cuống. Ngẩng đầu lên nhìn về chung quanh thì lại phát hiện mình đã bất tri bất giác dẫn mọi người tới nơi giữa sườn núi của núi cấm địa này.

Thứ tiềm thức này quả nhiên là đáng sợ, dù đã qua nhiều năm như vậy, nàng vẫn chưa từng quên đi làm sao tới địa điểm gặp gỡ với hắn.

"A, có lẽ tối hôm qua phụ thân ta bảo ta thuộc lòng Tứ Thư Ngũ Kinh này quá muộn, hôm nay hơi mệt chút." Mộ Lam Yên tùy tiện kiếm một lý do, khóe mắt liếc trộm vẻ mặt trên mặt mỗi người, cũng may những ngày qua mình vẫn là oai phong ở đây. Mọi người chỉ lo thăm dò tới bốn phía, không ai hoài nghi.

"Mau nhìn, trước mặt vậy mà có một gốc cây đào!" Bên trong đám người, một đứa bé đột nhiên chỉ về đằng trước nói.

Mộ Lam Yên nhìn lại theo tiếng kêu, quả nhiên thấy một gốc cây đào tháng chín năm đó, cây đào đứng thẳng ở nơi đó giống như đúc với trong ký ức. Cây ăn quả ở Mộng Lý Hồi chỉ có đào tháng năm, đào tháng chín này dưới cái nhìn của bọn họ là  sinh trưởng kỳ lạ, cho nên lập tức dâng lên lòng hiếu kỳ của mọi người.

"Trên núi này quả nhiên có thứ chơi vui. Yên Nhi tỷ tỷ, chúng ta cùng leo cây đi!" Vương Mãng vẫn là tâm trí trẻ con, giờ phút này đã sớm coi thường nghi ngờ một khắc trước, trên mặt lộ ra vẻ vui sướng, không nói hai lời bèn muốn kéo Mộ Lam Yên đi trước.

"Không đi, không đi. Hôm nay thân thể ta hơi khó chịu, các ngươi đi đi. Nhớ hái hai trái để ta mang về cho phụ mẫu ta nếm thử một chút!"

Mộ Lam Yên dứt lời, Vương Mãng đã không kịp chờ đợi đi theo những đồng bọn khác cùng nhau chạy về phía trước rồi.

Lần thứ hai trở lại nơi này, Mộ Lam Yên đã sớm không có cỗ cảm xúc mãnh liệt năm đó, nhìn quanh một vòng chung quanh, nhìn từng hình ảnh quen thuộc, trừ vô tận đau thương thì cũng không mang được cho nàng cảm giác khác nữa.

Suy nghĩ lại cảm thấy không thú vị, hai chân bắt đầu không nghe sai khiến đi tới bên cạnh.

"Tư Không Thận, ngươi nói Hoàng đế lão cha ngươi rốt cuộc bảo an cái tâm gì, không phải là bảo ngươi chạy đến loại địa phương khỉ ho cò gáy này tìm người nào!" Cách đó không xa, một âm thanh quen thuộc đến từ mười năm trước xa xôi truyền vào bên tai Mộ Lam Yên.

Trong lòng Mộ Lam Yên căng thẳng, quên mất nhịp bước dưới chân, ổn định ở tại chỗ.

"Ta lại không bảo ngươi theo tới." Một âm thanh quen thuộc khác vang lên.

Tư Không Thận sắp xuất hiện rồi!Đã sửa bởi Trang bubble lúc 11.04.2019, 19:44, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.07.2017, 13:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 6: Núi hoang người cũ (2)

Phản ứng đầu tiên của Mộ Lam Yên chính là phải mau chóng xoay người chạy trốn mới đúng!

Bởi vì nghe tiếng động khoảng cách không xa, lo lắng động tác quá lớn dẫn đến bọn họ chú ý. Cho nên thừa dịp còn chưa thấy người, bèn rón ra rón rén nhẹ giọng muốn rời khỏi. Nhưng còn chưa đi mấy bước, sau lưng đột nhiên vang lên âm thanh, khiến nàng đi cũng không được, không đi cũng không phải!

"Đại huynh đệ! Xin dừng bước!"

Giọng nói êm tai của Tất Ngôn Nam vang lên, khiến bước chân của Mộ Lam Yên ngừng ở tại chỗ.

Tất Ngôn Nam trời sinh tính cách bướng bỉnh hiếu động, thông thường nói xong một câu, người đã sớm không còn đợi ở tại chỗ rồi. Tính tình hoàn toàn là hai khái niệm với Tư Không Thận, một người thích động, một người thích tĩnh.

Mộ Lam Yên vẫn còn đang chần chừ nên dùng loại vẻ mặt như thế nào đối mặt với bọn hắn, Tất Ngôn Nam cũng đã bước nhảy tới trước mặt của nàng.

"Ngôn Nam, không được vô lễ!" Ở sau lưng hắn, Tư Không Thận đột nhiên nghiêm nghị nói.

Mộ Lam Yên nghe thấy âm thanh này, chợt kinh hãi lập tức xoay người, tay chân luống cuống nhìn về phía trước. Thấy đôi mắt thâm thúy của Tư Không Thận đang nhìn mình, nàng lập tức hốt hoảng cúi đầu xuống.

Hắn vẫn là đẹp đến như một kẻ yêu nghiệt, ngũ quan tinh xảo xưng hiệu thiên hạ ít có. Đặc biệt là giữa hai hàng lông mày mắt kia để lộ ra một luồng anh khí (khí khái anh hùng), một chút cũng không giống con út được cưng chìu nhất dưới gối hoàng đế đương triều, giống như là thần tiên trên trời rơi xuống, không dính khói bụi trần gian.

Một đời trước, Mộ Lam Yên chính là bị hơi thở này hấp dẫn thật sâu.

So sánh với Tư Không Thận, Tất Ngôn Nam hơi thua kém một chút, thấy Mộ Lam Yên cúi đầu xuống lần nữa, ngược lại cũng cảm thấy không thú vị, bèn tiện đà đi tới bên cạnh Tư Không Thận: "Tư Không Thận, ta thấy sao huynh đệ này như thân nữ nhi?"

Tuy là nhỏ giọng nhưng cũng chuẩn xác không thể nghi ngờ rơi vào bên tai Mộ Lam Yên. Ngay lập tức, nàng càng thêm xấu hổ cúi đầu xuống, không để cho đối phương thấy rõ hình dạng của mình.

"Thân nữ nhi?" Tư Không Thận nghi ngờ thăm dò trên dưới Mộ Lam Yên, dáng vẻ năm thước lả lướt, cộng thêm một đôi tay ngọc mảnh khảnh. Mặc dù cúi đầu nhưng nhìn ra được cũng là khuôn mặt mỹ nhân. Qua một lúc lâu, hắn mới bỗng nhiên giật mình cảm thấy sự thất lễ của bản thân, thu hồi cặp mắt thăm dò kia của hắn: "Không biết nên xưng hô các hạ như thế nào?"

"Tại hạ Mộ Lam! Không biết hai vị có chuyện gì?" Lam Yên cố ý bịa đặt một cái tên, giọng nói càng cố ý trở nên tục tằng chút.

"Hai người huynh đệ chúng ta tới quý vùng này, hình như là lạc đường, đi khoảng chừng mấy canh giờ nhưng không thấy được một người sống. Không biết nhà các hạ là ở phụ cận phải không? Có thể chỉ đường một chút hay không?"

"Đi tới chỗ đó là được!" Vừa nghe là tới hỏi đường, Mộ Lam Yên bèn đưa tay tùy tiện chỉ một phương hướng, rồi hoảng hốt chạy trốn, nhìn giống như một kẻ bị điên cất bước ở trong rừng rậm.

Chạy một lúc lâu cảm giác bọn họ cũng không đuổi theo, nàng mới thả chậm bước chân.

"Tư Không Thận, vì sao còn phải để ta gặp phải ngươi nữa?"

Sau khi đứng vững, Mộ Lam Yên nhìn xa xôi phía mới vừa chạy tới, lại cảm thấy trong lòng có chút lao đao. Suy nghĩ một hồi, đáy lòng mắng mình thật không có triển vọng. Thương xuân buồn thu một hồi qua đi, nàng cân nhắc cảm thấy bọn Vương Mãng cũng xắp xỉ nên hái xong xuôi, chuẩn bị xuống núi. Vì vậy trong lòng đặc biệt ám hiệu mình quên hẳn tất cả, nắm chặt phải về nhà.

Cũng may tuy trong đường núi bảy lệch tám ngoặt, Mộ Lam Yên đi chưa được mấy bước, đã gặp được Vương Mãng tìm nàng ở phía trước. Trong tay Vương Mãng ôm hai quả đào, trên mặt đều là cảm giác thỏa mãn ăn no bụng rồi. Xa xa thấy Mộ Lam Yên hướng tới hắn, hắn bèn nhanh chóng chạy băng băng tới.

"Tỷ tỷ! Tỷ đi đâu vậy, làm hại ta phải tìm!" Vương Mãng có chút oán trách, trong ánh mắt lại không ức chế được bộ dáng vui sướng khi tìm được người.

Mộ Lam Yên nhìn Vương Mãng cao hơn nàng ra một cái đầu trước người, không nhịn được đưa tay sờ sờ đầu của đối phương, hơi có mùi vị cưng chìu: "Thế nào, không thấy tỷ tỷ bao nhiêu thời gian, đã nhớ tỷ tỷ như vậy?"

"Đó là phải! Tỷ tỷ dặn dò ta hái quả đào xuống, ta cũng hái được rồi. Đám bạn nhỏ khác thấy không tìm được tỷ tỷ, đã xuống núi trước. Sắc trời sắp bắt đầu tối, chúng ta tạm thời về nhà đi, chớ để phụ mẫu mong nhớ!"

"Được!"

Giờ phút này, Mộ Lam Yên cố gắng để cho mình thoạt nhìn bộ dáng đặc biệt vui vẻ, mắt híp lại thành một đường may. Nàng cười khúc khích một hồi bèn kéo cánh tay Vương Mãng rồi trở về nhà.

Đột nhiên bên tai một tiếng ma sát sột soạt khiến nàng trở nên cảnh giác trong nháy mắt.

Trước đó đã nghe thấy Vương Mãng nói người trên núi cũng đi về rồi, âm thanh bất thình lình này nếu không phải người, vậy chính là dã thú.

Bị Mộ Lam Yên lôi kéo núp ở phía sau bụi cây, Vương Mãng vốn định nói chuyện, nhưng không ngờ bị ra hiệu câm miệng, rồi sau đó lại theo ánh mắt Mộ Lam Yên len lén nhìn về phía trước.

Chỉ thấy hai bóng dáng gầy gò xuất hiện trước mắt.

Một trẻ tuổi một chút, búi tóc chải đến chỉnh tề, vải áo trên người thoạt nhìn thì có giá trị xa xỉ, liếc mắt đã nhìn ra được là người nơi khác. Về phần một nam nhân khác bên cạnh, tuy là đưa lưng về phía bọn họ, nhưng rõ ràng nhìn ra được khom lưng, đang cố tình hay vô ý lấy lòng.

Vương Mãng hết sức tò mò nhìn chằm chằm hai người phía ngoài, kề vào bên tai Mộ Lam Yên nhẹ giọng mà hỏi: "Bọn họ là ai?"

Mộ Lam Yên lắc lắc đầu tiếp tục theo dõi, trong đầu thật là không nghĩ ra thời gian này, địa điểm này sẽ là ai xuất hiện ở đây? Bởi vì một đời trước không có ký ức một màn này, sợ là bởi vì vừa nãy đi sớm cho nên để cho nàng không cẩn thận thấy được chuyện vốn sẽ không trải qua.

Hai người trên đất bằng phía trước, nói mấy câu bèn quay người lại. Rừng rậm chung quanh yên tĩnh, càng khiến đối thoại của bọn họ càng thêm rõ ràng.

Tư Không Vân dùng sức phất tay áo cố gắng gạt nam nhân bên cạnh ra xa một chút. Hắn xoay người lại, cau mày, thoạt nhìn không thuận lợi lắm, càng thêm ác cảm đầy mặt thỉnh thoảng dùng khoé mắt liếc qua nam nhân cố tình làm hắn vui lòng kia.

"Không phải là ngươi nói rất quen thuộc với địa hình nơi này sao? Vì sao bây giờ chúng ta lại bị lạc đường?" Giọng Tư Không Vân có chút kích động hận không thể bóp chết đối phương.

Cũng khó trách, Tư Không Vân là nhị ca của Tư Không Thận, cũng là một hoàng tử trẻ tuổi cẩm y ngọc thực. Mặc dù xưa nay không có thành tựu gì, nhưng bởi vì mẫu phi của hắn cũng coi như được hoàng thượng ân sủng, cho nên cũng yêu chuộng hơn nhiều đối với đứa con trai như hắn. Hiện nay lạc đường không nói, hơn nữa xem ra là cả người có chút mệt mỏi.

Mộ Lam Yên không ngờ, trong vòng một ngày, vậy mà lại gặp phải hai hoàng tử.

Về phần một nam nhân nịnh hót khác, Mộ Lam Yên vốn nhìn bóng lưng thì thấy hơi quen mắt, lập tức thấy chính diện ngược lại cảm thấy trở nên xa lạ chưa từng thấy. Đặc biệt là sau khi hắn mặc vào một bộ trang phục khác biệt với trong thôn các nàng, khiến nàng bỏ đi ý nghĩ nam nhân kia là người trong thôn.

Vương Mãng vốn chỉ là im lặng không lên tiếng núp ở sau lưng Mộ Lam Yên, không biết là nguyên nhân thấy hai nam nhân kia xoay lại hay là cái gì, đột nhiên có thôi thúc đứng dậy. Cũng may Mộ Lam Yên tay mắt lanh lẹ, không đợi hắn bị phát hiện lại kéo hắn trở về.

"Ngươi muốn làm gì?" Mộ Lam Yên nhỏ giọng rống giận, nàng mới vừa thoát khỏi một Tư Không Thận, cũng không muốn lại liên lụy bất kỳ quan hệ gì với Nhị hoàng tử này!

Chẳng biết lúc nào khóe mắt Vương Mãng nổi lên nước mắt, trong ánh mắt khó chịu, Mộ Lam Yên vậy mà thấy được vẻ thù hận, mơ hồ cảm thấy có gì đó không đúng. Ngay cả nàng cũng không kịp chú ý hai người trước mặt, kéo Vương Mãng qua bèn nhỏ giọng hỏi: "Vương Mãng, ngươi làm sao vậy?"

"Tỷ thấy được nam nhân lớn tuổi một chút ở nơi đó không?" Vương Mãng chỉ vào phía trước bụi cỏ nói.

Mộ Lam Yên quay đầu lại suy nghĩ một hồi, chẳng lẽ Vương Mãng chỉ vào nam nhân nịnh hót kia? Nhưng vậy lại có quan hệ gì với hắn?

"Tỷ tỷ thấy rồi, thế nào?"

"Hắn chính là hung thủ giết chết mẫu thân của ta!" Trong giọng của Vương Mãng chứa nồng đậm hận ý. Giờ phút này, cậu nghiễm nhiên không còn lơ mơ thuần khiết giống như Mộ Lam Yên nhìn thấy trong ngày thường vậy.

Trong nháy mắt Mộ Lam Yên hiểu rõ, thì ra là đêm hôm Mã thị chết mười năm trước kia, ngoại trừ nàng thấy Mã thị là bị giết, vậy mà Vương Mãng cũng thấy. Suy nghĩ một chút cũng đúng, năm đó mặc dù Vương Mãng mới chỉ có sáu tuổi, nhưng nhất định cũng thường xuyên ngủ cách Mã thị không xa. Mã thị và nam tử yêu đương vụng trộm kia nói chuyện ở trong sân đến cả nàng cũng có thể nghe được, như vậy Vương Mãng nhất định cũng đã nghe được.

Nhớ tới năm đó Mã thị cũng bởi vì ngọc bội của nàng mới gặp phải kiếp nạn này,  Mộ Lam Yên không biết năm đó ở đáy lòng Vương Mãng có phải cũng tồn tại oán hận đối với nàng hay không?

Nghĩ đến ngọc bội, trước mắt Mộ Lam Yên sáng lên trong nháy mắt. Tiếp tục ngẩng đầu liếc nhìn nam nhân lớn tuổi hơn một chút trước mặt, mới phát hiện bóng lưng nam nhân kia sở dĩ quen thuộc như vậy, hoàn toàn cũng là bởi vì ấn tượng của nàng đối với nam nhân mà Mã thị vụng trộm năm đó, cũng chỉ có một bóng lưng mà thôi!

"Ngươi chờ, ngọc bội của tỷ cũng ở trên tay người đó, tỷ tỷ giúp ngươi báo thù!"

Mộ Lam Yên vừa mới định đứng dậy, thì nghe thấy hai người phía trước đồng thời hô lên: "Người nào?"

Vừa dứt lời, nàng lại cảm thấy cái ót đau nhói một hồi, trước mặt bỗng tối sầm, cái gì cũng không biết.Đã sửa bởi Trang bubble lúc 11.04.2019, 19:46, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.07.2017, 18:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 7: Phủ đệ Lâm gia
    
Khi Mộ Lam Yên tỉnh lại, chỉ cảm thấy ót vô cùng đau đớn.

Kéo dài một lúc lâu mới nhìn rõ mình thân ở hoàn cảnh xấu. Đầu tiên đập vào mi mắt chính là xà nhà lớn màu vàng đất tối mò ở đỉnh đầu kia, vô số mạng nhện quấn ở phía trên. Ba mặt toàn tường, chỉ để lại một mặt có một cánh cửa và mấy cánh cửa sổ vừa vặn hướng về phía nàng. Có điều giấy của cửa sổ kia sớm đã cũ nát không còn hình dạng, màu xanh lá cây lất pha lất phất phía ngoài xuyên thấu qua lỗ cửa, để cho người ta thấy rõ ràng.

Mộ Lam Yên lại cẩn thận nhìn một lần bao bố và bàn ghế hiện đầy bụi bậm rải rác ở bên cạnh nàng, thì đã biết mình đây là bị trói đến trong phòng củi một gia đình ngoài thôn, bởi vì tay chân nàng cũng bị trói lại rồi.

Nhớ trước khi tỉnh lại, mình là bị đánh bất tỉnh ở trước mặt của Tư Không Vân, sợ rằng không trốn thoát liên quan với hắn. Không ngờ quanh đi quẩn lại vẫn là đi ra rồi. Mộ Lam Yên than thở một tiếng ở đáy lòng, lúc vươn duỗi chân để cho mình thoải mái một chút, mới cảnh giác không cẩn thận đá phải gì đó.

Vương Mãng ai nha một tiếng, cũng đã tỉnh lại.

Mộ Lam Yên xoay người, thấy Vương Mãng cũng bị trói giống nhau, chỉ là dáng vẻ của hắn không phải quá tốt. Đầu giống như bị đập rách, sau lưng để lại một mảng lớn màu máu đỏ sẫm. Ước chừng thời gian đã trôi qua một quãng rồi, máu đã trở thành trạng thái thể rắn màu nâu đỏ.

Vương Mãng khó khăn mở ra hai mắt, sắc mặt bởi vì mất máu quá nhiều mà trở nên tái nhợt. Thấy Mộ Lam Yên nhìn hắn, giật giật bờ môi không có chút màu máu nào: "Tỷ tỷ, đệ đau quá."

Mộ Lam Yên mắng to Tư Không Vân ác độc ở đáy lòng, vậy mà xuống tay tàn nhẫn đối với một đứa bé như thế. Nhưng bây giờ thấy bộ dáng Vương Mãng nhíu mày khó chịu, đáy lòng lại co rút đau đớn một hồi. Những năm này, nàng đã sớm đối xử Vương Mãng như là đệ đệ ruột, đệ đệ bị thương nặng như vậy, nàng lại chịu bó tay.

"Vương Mãng, đệ có khỏe không?" Mộ Lam Yên hơi động đậy thân thể một chút, duy trì mình và hắn song song.

Vương Mãng nháy mắt khô khốc không dứt một hồi, mồ hôi lạnh trên trán đã sớm đông lại thành lớn chừng như hạt đậu, rất lâu mới nói ra hai chữ: "Thật là đau."

"Đệ chờ, tỷ tỷ lập tức gọi người tới đây cho đệ!" Mộ Lam Yên cố gắng để cho mình gắng giữ tỉnh táo tiếp. Con mắt lạnh thấu xương liếc mắt nhìn về phía cánh cửa cũ nát, phát động đủ một hơi, la lớn về phía cửa: "Có người hay không hả? Người mau tới! Có người hay không hả?"

Người trói gô bị như họ nhất định chung quanh đây sẽ có người trông chừng!

Quả nhiên, sau khi la to không đến mấy tiếng, ngoài cửa có mấy tiếng bước chân đang đi lại, chìa khóa khóa cửa được mở ra. Bây giờ đang là buổi trưa, sau khi cánh cửa cũ rách không chịu nổi mở ra, một luồng bụi bậm dày đặc theo gió tới.

Mộ Lam Yên híp mắt đón lấy ánh mặt trời, một lát sau mới nhìn rõ người tới. Hai người làm ăn mặc bình thường, nhìn quần áo cũng là một ít áo gai vải thô. Sợ là nơi này cũng không phải phủ đệ của Tư Không Vân.

"Ầm ĩ gì thế?" Người tới vẻ mặt khinh thường, trong con ngươi đều là xem thường đối với bọn họ.

Đáy lòng Mộ Lam Yên hừ lạnh một hồi, cũng chỉ là một kẻ tay sai của người ta, quả nhiên là chó cậy gần nhà! Nhưng ngay lập tức nàng cũng hiểu không phải là lúc phô trương, ngoái đầu nhìn lại liếc mắt nhìn Vương Mãng hầu như không hề tức giận.

Trong lòng bèn quyết định chú ý, ngẩng đầu lên khóe mắt phiếm nước mắt, bộ dáng điềm đạm đáng yêu: "Hai vị đại nhân, hôm nay ta với tiểu đệ chẳng biết tại sao bị nhốt ở đây, vả lại đệ ta bị thương đầu, không biết bệnh tình nặng nhẹ, mong rằng hai vị giúp đỡ tìm đại phu tới đây được không?"

Mộ Lam Yên vừa dứt lời, hai người tiến vào liếc nhìn nhau, lại cảm thấy nghe được chuyện hài buồn cười lớn nhất thiên hạ, cười to lên. Một người trong đó mắt nhìn xuống hai người họ: "Hừ, ngươi đắc tội Lâm đại lão gia của chúng ta, vậy mà còn nói không biết là nguyên nhân gì đến nơi đây. Đại phu thì không có, nếu tiểu đệ ngươi vì vậy mất đi tánh mạng ở chỗ này, đó cũng là mạng hắn mỏng không trách được chúng ta!"

"Ngươi. . . . . ." Gã sai vặt này nói tuyệt tình, làm cho Mộ Lam Yên không biết trả lời như thế nào, nhìn vẻ mặt của bọn họ, xẹt qua một tia lành lạnh. Có điều chốc lát đã lại trở về ánh mắt cầu xin bình thường. Vừa định nói thêm gì nữa, ngoài cửa đã nghe một gã sai vặt kính cẩn lễ phép hô một tiếng: "Lâm lão gia."

Dứt lời, bộ dáng phách lối trên mặt mới vừa rồi của hai gã sai vặt trong cửa đã biến mất trong khoảnh khắc, ngược lại thay thế bằng vẻ mặt lấy lòng. Lúc xoay người nhanh như mèo còn chưa kịp ngẩng đầu, Lâm lão gia trong miệng bọn họ đã bước một chân vào bên trong phòng chứa củi này.

Mộ Lam Yên trầm ngâm nhìn phía trước, thấy rõ dáng vẻ người tới, trong lòng chính là kinh hãi. Bộ dáng năm sáu chục tuổi, mặc một tịch trường bào màu đen, một đôi mắt đục ngầu nhìn thẳng vào người ở bên trong.

Người nọ chính là nam nhân bên cạnh Tư Không Vân mà Mộ Lam Yên nhìn thấy trên chân núi.

"Ngươi là người ở đâu?" Nam nhân dẫn đầu hỏi.

Đại não Mộ Lam Yên nhanh chóng suy nghĩ tất cả tin tức có liên quan tới nam nhân trước mắt này. Hắn ta chính là nam nhân mà Mã thị vụng trộm mười năm trước, lại làm người tuỳ tùng của Tư Không Vân. Sau khi Mã thị chết, nam nhân này đã biến mất. Hơn nữa Mộ Lam Yên chắc chắn, lúc Mã thị chết, bọn họ khẳng định là không biết mình rình coi ở trên mái hiên. Hơn nữa đã qua lâu như vậy, dung mạo thay đổi nhiều, lần này họ bị trói tới đây, sợ là bởi vì chuyện khác.

"Ngươi là ai?" Giọng nói lanh lảnh của Mộ Lam Yên vang lên, lúc nhìn về phía đối phương, cố ý bộc lộ ra bộ dáng sợ hãi, rụt một cái lui về phía sau.

Nam nhân cũng không sinh lòng nghi ngờ, hắng giọng bèn nói ra: "Ta là Lâm Khoả ở huyện Yến Thành. Hôm qua lên núi đạp thanh với bạn cũ của ta, khi đó bọn ngươi lén lén lút lút ở phía sau làm cái gì?"

Đạp thanh! Mộ Lam Yên sâu sắc cảm giác sau khi sống lại những người này quả nhiên là nói láo không làm bản nháp. Bây giờ đang là mùa thu, tại sao nói chuyện đạp thanh. Nhưng phối hợp đối phương, nàng vẫn là giả vờ bộ dáng bị kinh sợ không nhỏ.

Vẻ mặt hoảng sợ không thôi, nhíu lông mày, lắp ba lắp bắp mở miệng: "Chúng ta. . . . . . Chúng ta. . . . . ." Rồi sau đó, đầy mặt còn lo lắng kinh khiếp liếc mắt nhìn Vương Mãng bên cạnh: "Ngày hôm qua, ta với đệ đệ lên núi chơi, lại không biết làm sao không cẩn thận lạc đường. Vốn nghe được tiếng động, lo lắng là dã thú, cho nên dè dặt núp ở phía sau bụi cỏ, nhưng khi nhìn thấy các ngươi, muốn đứng dậy nhờ giúp đỡ thì lại bị người đánh ngất xỉu. Sau khi tỉnh lại, chính là ở chỗ này. Lâm đại lão gia, đời này ta và đệ đệ chưa bao giờ làm một việc trái với lương tâm, mong rằng Lâm đại lão gia minh giám!"

Lâm Khoả thấy bộ dáng nàng không giống như là làm bộ, lập tức bèn buông xuống phòng bị. Hắn vốn cũng không muốn gây chuyện rắc rối, nếu không phải hai đứa nhóc này chẳng phân biệt được tốt xấu không nghiêng lệch đụng phải Nhị hoàng tử, cũng sẽ không bị đánh ngất xỉu dẫn tới nơi này. Hiện nay, Nhị hoàng tử cũng đã rời đi, hắn cũng không muốn nhiều chuyện, suy nghĩ một lúc bèn hỏi: "Thật chứ?"

"Thiên chân vạn xác (tất nhiên)!"

Lấy được trả lời khẳng định của Mộ Lam Yên, thì Lâm Khoả cũng không còn lòng dạ thẩm vấn nữa. Trong mắt hắn cũng chỉ là hai đứa nhóc chưa thấy qua cảnh đời, không đáng sợ, bèn lập tức muốn phất tay áo định quay người đi.

Mộ Lam Yên gặp người tuy gặp được rồi, nhưng chuyện cực kỳ quan trọng còn chưa làm xong. Lập tức giật mình một cái bèn lòng sinh một kế, dùng âm thanh không lớn thật thấp nhìn Vương Mãng nhắm mắt không nói lầm bầm lầu bầu: "Đáng thương đệ đệ Vương Mãng của ta. Mười năm trước mẫu thân qua đời, thật vất vả sống lay lất đến mười sáu tuổi, nhưng bởi vì sai lầm của ta lại sắp bỏ mạng tại đây, cũng quá mức oan khuất rồi."

Dứt lời, nhỏ giọng gào khóc lên.

Lâm Khoả vừa định xoay người, nhưng lúc này đột nhiên sững sờ. Mộ Lam Yên bởi vì cúi đầu, không thấy rõ biểu hiện trên mặt hắn. Nhưng dựa vào bước chân không nhúc nhích kia, trong lòng nàng đã biết rõ câu nói mới vừa rồi kia bắt đầu có hiệu quả.

Lâm Khoả cẩu thả với Mã thị bao nhiêu năm thì nàng cũng không biết, nhưng cái tên Vương Mãng này và Mã thị chết vào mười năm trước, chắc hẳn trong lòng Lâm Khoả nhất định là hiểu rõ. Hiện nay bởi vì những lời này của Mộ Lam Yên mà đứng yên, sợ là chọt trúng xương sườn mềm trong lòng hắn ta.

Mộ Lam Yên khóc càng thêm lớn tiếng, lại vừa một lần kêu tên Vương Mãng.

Ánh mắt vẻ mặt Lâm Khoả qua lại thăm dò ở giữa Mộ Lam Yên và Vương Mãng, giống như tự lầm bầm mở miệng nói: "Sao ta không nhớ rõ Mã thị còn có một đứa con trai lớn như vậy?"

Trong lòng Mộ Lam Yên biết được, xem chừng Lâm Khoả nhất định là đang phân vân mình cũng là con trai của Mã thị kia!

Ngoài cửa lại chợt truyền tới một đợt tiếng bước chân dồn dập, tiếng vang vừa nhẹ vừa hỗn loạn, sợ là một đám phụ nữ tới. Mộ Lam Yên tập võ từ nhỏ, cho nên đặc biệt nhạy cảm đối với tiếng vang như vậy. Len lén liếc tới vẻ mặt Lâm Khoả, hiển nhiên đối phương còn không biết bên ngoài có một luồng sát khí đang áp sát.

"Lâm Khoả, thừa dịp lão nương ra ngoài mua chút đồ, ngươi lại giở trò quỷ gì ở phòng chứa củi nà?" Quả nhiên, một nữ nhân có giọng nói hùng hậu, chưa thấy người nọ đã nghe tiếng trước khiến Lâm Khoả mới vừa rồi còn do dự, bị doạ sợ đến lập tức mất hồn sắc.

Mộ Lam Yên thừa dịp mọi người không chú ý tới chỗ nàng, nhếch miệng lên một vệt cười khẩy.

Bọ ngựa bắt ve, quả nhiên là càng ngày càng thú vị.


Đã sửa bởi Trang bubble lúc 11.04.2019, 19:47.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bichmong77, Bipbaby, Google Adsense [Bot], hanoithanggieng, Liennt, lu haj yen, LuongHang1201, Melia2468, Mưa biển, P.D.Ac€-kun, Thu An do và 244 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.