Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 

Di Thu - Phong Kinh Dương

 
Có bài mới 18.05.2016, 11:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 30.10.2015, 17:18
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 1439
Được thanks: 989 lần
Điểm: 4.31
Có bài mới Re: [ Đam mỹ - Cổ đại ] Di Thu - Phong Kinh Dương - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 103

Tướng quân nhanh mắt liếc nhìn Hoàng Thượng, hỏi: “Có phải liên quan tới mức độ kịch liệt lúc làm tình?” Ánh mắt Đổng Quang đế chợt hoảng hốt, tướng quân biết bản thân đoán không sai, tiếp tục ép hỏi: “Có phải liên quan tới số lần phát tiết?” Lần này Đổng Quang đế không mắc mưu, nhún vai từ chối cho ý kiến.

Tướng quân vẫn chưa bỏ qua, nói: “Ngài không nói cũng được, sau này ta đều bắn bên ngoài là được rồi!”.

“Ngươi nói thực nực cười, nếu ngươi làm được như vậy sao ThuNhi còn mang thai?” Đổng Quang đế trào phúng.

“Ta như thế nhịn bảy năm, chẳng qua nhất thời…” Tướng quân cố ý không nói tiếp, chờ Đổng Quang đế tiếp lời, thế nhưng Đổng Quang đế cũng không phải tên ngốc, tránh đi cái bẫy tướng quân bố trí sẵn, hắn nói: “Vậy là các ngươi nói được làm được! Các ngươi đào tẩu tám năm chỉ có một đứa nhỏ quả thực cũng đủ kì lạ!”.

“Mấy năm trước thân thể Thu Nhi rất kém, kì thật chúng ta rất ít làm chuyện đó!” Tướng quân vốn vô tâm nói lại làm cho Đổng Quang đế lắp bắp kinh hãi, trong suy nghĩ của hắn, nói đến ThuNhi là nói tới chuyện phòng the.
Tướng quân thấy vẻ giật mình của Đổng Quang đế thì bật cười: “Nếu ngài thật sự muốn cùng một người đầu bạc răng long đến cuối cuộc đời, kì thật những điều ấy sẽ chẳng là gì! Huống chi thân thể hắn bây giờ tốt lắm, tình ý càng thêm hoàn mỹ!” Mặt tướng quân giống như đang nói, chỉ sợ tình sự không đủ kích tình! (Raph: Aka ~ Anh TQ đang trêu ngươi =))

Nét mặt Đổng Quang đế không có bất kì biểu cảm gì, tướng quân lập tức quỳ gối xuống mặt đất, thỉnh cầu: “Bệ hạ, thảo dân có một chuyện muốn thỉnh bệ hạ khai ân! Nếu ngài hạ quyết tâm xử lý chúng ta, vậy cầu ngài nhanh chóng xuống tay! Thảo dân không muốn để cho ThuNhi sau khi sinh sản dạo qua quỷ môn quan lại một lần nữa xuống địa ngục! Nếu ở dương thế chúng ta không thể sống bên nhau, vậy để cho cả nhà chúng ta dưới âm phủ đoàn tụ!”.

Đổng Quang đế hừ mũi, nói: “Thánh ý của trẫm há để cho ngươi chi phối! Đúng rồi, mau giao bản đồ kia cho trẫm!” Đổng Quang đế thiếu chút quên mất chuyện trọng yếu.

“Bản đồ? A! Chính là bản đồ phòng vệ! Hiện tại đã không còn ở trong tay thảo dân!” Tướng quân nói đến vân đạm phong khinh, tựa như chuyện không liên quan đến mình.

“Cái gì?” Đổng Quang đế đập bàn đứng dậy, nói: “Ngươi giao bản đồ cho ai?”.

Tướng quân giả vờ vô tội giận dữ nói: “Ngài nếu đến sớm một năm thì tốt rồi! Thảo dân từ lâu đã trở thành người làm ăn, sớm bỏ lại sau lưng trách nhiệm của một tướng quân, cái gì mà lợi ích quốc gia, cái gì mà dân chúng an khang, những thứ đó thảo dân đã không còn để tâm nữa. Thảo dân chỉ thầm mong một nhà được sống hạnh phúc, cho nên đương nhiên phải chừa cho mình chút lợi thế…”.

Mặc dù sau khi tướng quân lấy đi bản đồ biên cương, Đổng Quang đế lập tức thay đổi thủ bị. Nhưng bản đồ này ghi chép tường tận rõ ràng về địa hình nơi biên cương, nếu rơi vào tay địch nhân vẫn là vạn phần nguy hiểm. Đổng Quang đế  hướng tướng quân quát: “Nghịch tặc lớn mật! Ngươi giao bản đồ cho ai!”.

Tướng quân không gấp, chậm rãi đáp: “Việc này nói đến cũng khéo, năm trước có một dược thương tới tìm thảo dân buôn bán, sau khi thảo dân gặp mặt mới phát hiện mình quen người nọ. Thảo dân từng ở trên chiến trường cứu người nọ một mạng, có một thời gian hắn còn làm mã phu cho thần! Hắn coi thảo dân như phụ mẫu tái sinh, đối với thảo dân càng thêm sùng kính! Khi đó hắn hỏi thảo dân, nếu bị bệ hạ ngài tìm đến, vậy một nhà già trẻ của thảo dân phải tính sao?”.

Đổng Quang đế tức giận đến sắc mặt xanh trắng, nói: “Thế rồi ngươi liền giao bản đồ cho hắn?”.

“Việc này nếu phát sinh từ vài năm trước thảo dân nhất định sẽ không, chính là mấy năm nay thảo dân đã hoàn toàn thay đổi! Ngài nói thảo dân là đồ hám lợi, một chút cũng không oan uổng! Lúc ấy ta còn dặn dò hắn, nếu ta chết liền đem bản đồ bán cho địch quốc, bạc nhận được chính là tiền hàng ta trả hắn!”.

“Ngươi này hỗn trướng! Ngươi nghĩ lấy cái này uy hiếp trẫm sao!” Đổng Quang đế nổi trận lôi đình.

Tướng quân đối diện mặt rồng đang phẫn nộ, bình tĩnh nói: “Tiểu nhân thầm nghĩ bảo vệ người nhà! Quốc gia tự có người tài bảo hộ, thảo dân chỉ cần chăm lo cho gia đình nhỏ của mình là tốt rồi!”.

Đổng Quang đế chỉ tướng quân, nói: “Ngươi cho là chỉ bằng đó trẫm liền không dám động vào ngươi sao?”.

Tướng quân lập tức cúi đầu vái lạy Hoàng Thượng, nói: “Bệ hạ cân nhắc, thảo dân chỉ là một tiểu nhân vật, há có thể so với tấm bản đồ phòng vệ kia!”.

Đổng Quang đế tức giận đến đầu bốc hỏa, cũng không thể dễ dàng quyết định được giết hay không giết Tống Di, bóp chết một nhà Tống Di quả thực so với bóp chết một con kiến còn đơn giản hơn, nhưng chỉ vì bình ổn tức giận của bản thân mà mạo hiểm như vậy là không đáng giá. Mặc dù chuyện Tống Di nói đã là quá khứ, nhưng Đổng Quang đế cũng không thể không kiêng kị, loại cảm giác bị người ta dắt mũi kéo đi này khiến cho vị hoàng đế đứng trên vạn người không khỏi cảm thấy tức giận.

Một hồi nói chuyện hòa bình cuối cùng lại kết thúc trong cơn giận lôi đình của Đổng Quang đế. Tướng quân trở về phòng liền nhìn thấy ThuNhi đang nghiêng ngả tựa bên giường như đợi hắn, bèn bước tới vỗ về chiếc bụng cao ngất của ThuNhi, ThuNhi dụi mắt tỉnh lại. Tướng quân hỏi hắn: “Ngươi sao không nằm xuống ngủ cho ngon? Ngồi như vậy mệt lắm!”.

ThuNhi chống đỡ thắt lưng đau nhức, nói: “Ngươi không trở lại khiến ta không an tâm, ta đoán được Hoàng Thượng nói với ngươi cái gì. Hắn có lẽ chờ đứa nhỏ này sinh ra rồi mới xử lý chúng ta! Đứa nhỏ này cái gì cũng không biết, có thể chừa cho nó một con đường sống hay không?”.

Tướng quân đỡ ThuNhi nằm xuống rồi mới từ trên xuống dưới xoa bóp thân thể cho hắn, nói: “Hắn không nhất định phải lấy tính mạng chúng ta, bởi vì điều đó quá dễ dàng. Ta vừa nhạo báng hắn, ta nói với hắn ta đã đưa bản đồ phòng vệ biên cương cho kẻ khác! Nếu hắn đụng đến chúng ta, bản đồ kia liền tới tay địch nhân.”.

“Bản đồ? Bản đồ nào? Ngươi thật sự có sao? Bản đồ kia có thể bảo vệ chúng ta sao? Sao tới bây giờ ta cũng chưa từng nghe ngươi nói?” ThuNhi đột nhiên lên tinh thần, giống như tìm được cọng rơm cứu mạng.

Tướng quân cười, nói: “Ta quả thật chưa từng nói với ngươi, nhưng ta đã đưa nó cho ngươi rồi!”.

“Cho ta? Ta từng cầm nó!” ThuNhi ngạc nhiên.

“Ta đem bản đồ làm thành túi tiền, rồi mới giao cho ngươi!” Tướng quân bên tai ThuNhi nhỏ giọng nói.

ThuNhi kinh hãi, chợt thấy thân mình trầm trọng mỏi mệt, đột ngột ngồi xuống, vừa muốn nói chuyện đã bị tướng quân bưng kín miệng. ThuNhi đỡ bụng ngoan ngoãn nằm xuống, nhỏ giọng thốt lên: “Chỉ cần không để cho bọn họ tìm được bản đồ là chúng ta có thể sống sót!” Tướng quân sửa lại chăn cho ThuNhi, nói: “Cũng không hẳn, tính mạng chúng ta đối với Hoàng Thượng mà nói không đáng một đồng, thế nhưng bản đồ kia lại rất quan trọng với hắn!”.

ThuNhi đột nhiên cong khóe miệng, nói: “Đại đầu, bọn họ tìm không thấy bản đồ đâu, ít nhất nó không ở trong nhà này!”.

“Ngươi nói vậy là ý gì? Không phải ngươi vứt nó đi rồi chứ?” Tướng quân tuy rằng hi vọng bản đồ được cất giấu càng bí ẩn càng tốt, nhưng không mong nó đã mất, bản đồ kia là lợi thế một mất một còn của hắn.

ThuNhi cười khúc khích, nói: “Vứt thì không phải, chỉ là ta đã coi nó như tấm vải bạt bình thường, dùng để lót chậu hoa, chính là cái bồn mới trồng thảo dược đó! Ta sợ cây thuốc thiếu nước, lúc ấy thân mình lại không tiện, không thể xuất môn mua giấy phòng thủy (giấy không thấm nước), liền sửa túi tiền thành tấm vải lót! Lúc chúng ta trở về, hoang mang rối loạn như vậy đương nhiên sẽ không đem theo nó.”.

Tướng quân nghe xong thì dở khóc dở cười, đêm nay hắn vốn tính đem bản đồ giấu kĩ, hiện tại thật ra Thu Nhi đã mang tới cho hắn một phiền phức lớn, thời gian qua đi đã lâu, không biết bản đồ kia đã thành cái dạng gì rồi!

Tướng quân cúi người hôn lên mặt ThuNhi, nói: “Làm tốt lắm, ngày mai bất luận Hoàng Thượng uy hiếp như thế nào, ngươi cũng không được nghe theo hắn! Biết không?”.

Tướng quân và ThuNhi sau nửa đêm mới ngủ, tỉnh dậy đã quá trưa. Khi vừa đứng lên bọn hắn liền phát hiện phòng ngủ bừa bãi tựa như gặp trộm, phỏng chừng thừa dịp bọn họ ngủ say có người đã tới phòng lục soát.

ThuNhi thân mình lập tức khó chịu, trên người đau nhức, dạ dày cũng không thoải mái, một mặt ghé bên giường nôn, mặt khác bảo tướng quân kiểm tra xem tiền có bị mất mát gì không.

Tướng quân giúp ThuNhi thuận khí, nói mấy câu giúp hắn tiêu sầu: “Bọn họ sẽ không trộm tiền của chúng ta, ít nhất là hiện tại, ngươi yên tâm! Bọn họ không tìm thấy bản đồ tạm thời sẽ không đi, bọn họ không đi tiền cũng không đi đâu được, bọn họ không ngốc tới mức đến bây giờ lại tới lén trộm tiền!”.

Nghe tướng quân nói có lý, ThuNhi yên tâm, thân thể cũng thoải mái hơn nhiều. Vài ngày kế tiếp, nhà tướng quân mỗi ngày đều như bãi chiến trường, Đổng Quang đế phái người dù lên trời xuống đất cũng phải tìm cho được bản đồ. Bọn nhỏ bất mãn nhà mình bị người khác tùy ý lộn xộn, từng rất nhiều lần xung đột với thị vệ, tướng quân và ThuNhi đều hết sức ngăn cản bọn nó khiến cho cả thể xác và tinh thần đều mỏi mệt.

Hôm nay sau bữa cơm chiều, bọn nhỏ đang chơi bóng trong sân, ThuNhi sờ bụng ngồi trên ghế, an tường nhìn bọn nhỏ nhà hắn vui vẻ chơi đùa. Tướng quân cũng đặt một bàn tay trên bụng ThuNhi, một bên sờ đứa nhỏ trong bụng, một bên nhìn ba bảo bối trước mặt.

Đổng Quang đế cảm thấy ngứa mắt với bức tranh một nhà hạnh phúc kia, liền sai bọn thị vệ phá trái bóng của tụi nhỏ nhìn xem bên trong có bản đồ hay không (Raph: Lão Hoàng thượng này thật trẻ con quá đi! >_<) . Bóng bị phá, bên trong cái gì cũng không có, chờ bọn nhỏ phục hồi tinh thần phát hiện quả bóng bọn nó yêu quý đã bị phá hư liền bi phẫn hướng về phía Đổng Quang đế đại náo. Tướng quân chạy nhanh đến can ngăn bọn nhỏ, cam đoan ngày mai nhất định sẽ mua cho bọn nó một cái mới.

Ngay vào lúc mọi người tụm lại một chỗ ầm ĩ chuyện đánh nhau, ThuNhi đột nhiên cảm thấy bụng dưới một trận co thắt, tiếp theo liền căng ra đau đớn, trận đau này rất mãnh liệt, ThuNhi bất giác kêu lên. Tướng quân quay đầu lại, thấy ThuNhi đang gập lưng, sắc mặt lại không tốt, lập tức bỏ lại tụi nhỏ đang nổi giận chạy về chỗ Thu Nhi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Chery Ngọt Ngào về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 18.05.2016, 11:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 30.10.2015, 17:18
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 1439
Được thanks: 989 lần
Điểm: 4.31
Có bài mới Re: [ Đam mỹ - Cổ đại ] Di Thu - Phong Kinh Dương - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 104

Ngay vào lúc mọi người tụm lại một chỗ ầm ĩ chuyện đánh nhau, Thu Nhi đột nhiên cảm thấy bụng dưới một trận co thắt, tiếp theo liền căng ra đau đớn, trận đau này rất mãnh liệt, Thu Nhi bất giác kêu lên. Tướng quân quay đầu lại, thấy Thu Nhi đang gập lưng, sắc mặt lại không tốt, lập tức bỏ lại tụi nhỏ đang nổi giận chạy về chỗ Thu Nhi.

“Xảy ra chuyện gì? Chờ ta gọi lão cha tới!” Không chờ tướng quân đứng dậy đi tìm, Tiểu Hoan Nhi đã mang Thái y lại đây. Yến Thái y sờ qua bụng lại xem qua mạch, nói với tướng quân: “Ôm hắn vào trong phòng đi!”.

Ba đứa nhỏ lo lắng theo sát Thu Nhi và tướng quân cùng nhau về phủ. Vào phòng, tướng quân đặt Thu Nhi trên giường, Thái y đắp chăn cho Thu Nhi rồi đích thân sờ nắn bụng hắn, nói: “Thu Nhi, bắt đầu rồi, đứa nhỏ này sợ là sắp sinh!”.

Thu Nhi hiện tại đã nói không ra lời đau đớn, hắn quên tính ngày, đứa nhỏ này chỉ có hơn tám tháng, liền hỏi Thái y: “Đứa nhỏ lúc này đi ra có phải quá sớm hay không?” Thái y nói Thu Nhi không cần lo lắng, lần này hắn dưỡng rất khá, cho nên đứa nhỏ đi ra sớm một chút cũng không vấn đề gì.

Chỉ cần đứa nhỏ không có vấn đề Thu Nhi cũng không còn gì phải lo lắng, sau này sẽ phát sinh những gì hắn tương đối rõ ràng. Thái y dặn dò tướng quân phải luôn luôn một tấc không rời Thu Nhi, ở thời điểm hắn đau bụng thì giúp hắn day day thắt lưng và xoa bóp bụng, hoặc là đỡ Thu Nhi đi lại một chút.

Đến đêm, mọi người đều ngủ, chỉ có Thu Nhi đang đầu đẫm mồ hôi cùng với tướng quân phía sau hắn là còn tỉnh. Tướng quân một tay buông thõng trên bụng Thu Nhi, một tay nhẹ nhàng day, ý muốn giảm bớt đau đớn cùng khó chịu ở ngực cho ThuNhi. Cơ thể Thu Nhi run run, nước mắt không ngừng rơi xuống. Tướng quân hỏi hắn có phải vô cùng đau đớn hay không, ThuNhi lắc đầu, thốt ra hai chữ: ………Hạnh phúc!

Thu Nhi nói một câu hạnh phúc khiến cho tướng quân suýt chút không kìm được nước mắt. Thu Nhi có thể trong tình trạng này mà nói hạnh phúc, tướng quân thật không dám tưởng tượng ngày ấy hắn như thế nào một mình trong đêm đối mặt với thống khổ, mỗi khi nghĩ đến điều này tâm hắn liền bỏng rát đau đớn. Tướng quân cố gắng khống chế cảm xúc của chính mình, nói với Thu Nhi: “Hiện tại liền hạnh phúc? Chờ sau khi đứa nhỏ sinh ra, sau này đều là hạnh phúc!”.

Thu Nhi nắm tay tướng quân, thì thầm: “Không, trong thời khắc thống khổ có thể có người ở bên ta, đây mới là hạnh phúc lớn nhất!” Thu Nhi cho tới bây giờ chưa từng hy vọng xa vời có thể có ai đó ở bên mình cùng trải qua đau đớn, nay giấc mộng thành sự thật, hắn có thể nào không cảm động.

Bọn nhỏ sau khi biết Thu Nhi không thoải mái cũng không còn quấy phá nữa, tan học xong đều thành thành thật thật về nhà. Sau mười ngày, Thu Nhi đau đớn càng ngày càng nghiêm trọng, không khí trong gia đình cũng ngày một căng thẳng. Bọn nhỏ từng tìm Thái y, năn nỉ Thái y cho phụ thân bọn chúng dùng loại dược mà ăn vào sẽ không còn cảm thấy đau đớn. Thái y thực trịnh trọng nói cho bọn nhỏ, Thu Nhi không được ăn dược, thời điểm sinh bọn nó Thu Nhi cũng trải qua thống khổ như thế này.

Bọn nhỏ bắt đầu vì phụ thân chính mình mà khóc, Thái y không hề an ủi bọn nó ngược lại lại khiển trách: “Các ngươi có lúc nào bắt gặp cha ngươi khóc chưa! Nam nhi đổ máu không đổ lệ! Không phải các ngươi từng đáp ứng hắn phải làm nam tử hán sao?”. Bọn nhỏ thật tủi thân, trong nhà có một đám người đáng ghét, thân thể phụ thân lại không khỏe, bọn nó chỉ thầm nghĩ tìm người làm nũng một chút mà thôi.

Đối lập với không khí âm trầm của mọi người trong gia đình, thân thể Thu Nhi không khỏe lại khiến cho cho Đổng Quang đế có chút khoái cảm vui sướng khi thấy người gặp họa (Raph: Thật muốn lấy cái gì đó ghè vào đầu xú lão đầu này! Đây là cái loại tư duy kiểu gì vậy? =_=). Thu Nhi đau đớn nằm không được ngồi cũng không xong, bất đắc dĩ đành phải xuống giường đi lại.

Đổng Quang đế nhìn Thu Nhi đau đến không nhấc nổi chân, đi đứng cũng không xong thì trong lòng bật cười, này hết thảy cũng là báo ứng! Bọn họ phản bội chính mình mà chạy trốn, lại cầm đi bản đồ phòng vệ, này hết thảy đều là báo ứng! (Raph: Nếu có báo ứng thật thì lão đầu nhà ngươi bị báo đầu tiên đó!!!*đập bàn*). Đổng Quang đế tính toán Thu Nhi trở dạ đã được mấy ngày, cũng đến lúc hắn nên xuất thủ. Hắn sẽ không bỏ qua cho Tống Di, cho dù không cần người kia chết thì hắn cũng phải lột đi một tầng da. Đổng Quang đế liền phân phó thị vệ tìm cơ hội giết chết Thái y, không có Thái y Thu Nhi không thể chống đỡ, để rồi xem Tống Di kia sẽ ra sao.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Chery Ngọt Ngào về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 18.05.2016, 11:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 30.10.2015, 17:18
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 1439
Được thanks: 989 lần
Điểm: 4.31
Có bài mới Re: [ Đam mỹ - Cổ đại ] Di Thu - Phong Kinh Dương - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 105  

Thị vệ đã được phái đi ám sát Thái y, thế nhưng mấy kẻ vốn được huấn luyện lại cực kì không may mắn khi tình cờ chạm mặt Yến phu nhân, người mấy ngày nay vì trong nhà có biến mà thần kinh vô cùng nhạy cảm. Âm thanh thị vệ nhẹ nhàng đẩy cửa đã kinh động đến bà, phu nhân bừng tỉnh vừa đúng lúc thị vệ đang rút đao.

Tiếng hét thảm xé đêm, thị vệ nhanh chóng chạy thoát, nhưng mặt hắn đã bị phu nhân nhớ kĩ. Mấy người chỗ tướng quân nghe thấy tiếng động liền chạy tới, nghe phu nhân kể lại mà trong lòng vẫn còn sợ hãi. Đổng Quang đế vốn muốn tới kiểm chứng kết quả, nhìn thấy cảnh này thì vô cùng thất vọng. Tướng quân chất vấn hắn vì sao lại xuống tay với Thái y, Đổng Quang đế nói hắn là thiên tử, muốn ai chết thì người đó phải chết.

Bọn nhỏ muốn tiến lên cấu chết kẻ kia, thế nhưng mấy ngày này cũng đủ cho chúng hiểu ra làm Hoàng Thượng rốt cuộc là làm gì, trong lòng không tránh khỏi kiêng kị. Phúc công công vẫn một mực yên lặng đi theo Đổng Quang đế bỗng nhiên có thái độ khác thường, đứng dậy rồi quỳ xuống trước mặt Đổng Quang đế, nói: “Lão nô tận tâm hầu hạ người cả đời, giờ đây nô tài đã già yếu, có lẽ không trụ được lâu nữa, chỉ xin bệ hạ một thỉnh cầu duy nhất, cầu mong bệ hạ ân chuẩn!”.

Đổng Quang đế có chút sững sờ, Phúc tổng quản đây là xảy ra chuyện gì, do lòng hiếu kì của mình, Đổng Quang đế vẫn mặc cho Phúc tổng quản tiếp tục nói. Phúc công công cảm tạ ân trên, tiếp lời: “Nô tài cầu mong bệ hạ tha cho Thu Nhi, tha cho một nhà hắn!”.

Đổng Quang đế thật không ngờ ngay cả Phúc tổng quản cũng nói giúp Thu Nhi, la lớn: “Các ngươi hết kẻ này đến kẻ khác bị làm sao vậy, chẳng lẽ bị Thu Nhi làm cho thần hồn điên đảo hết rồi?”.

Phúc tổng quản đứng thẳng dậy nói ra quá khứ mà bất cứ người nào ở đây cũng chưa từng biết. Lão nói: “Bắt đầu từ lúc nô tài chọn Thu Nhi từ đám trẻ chuẩn bị đi tịnh thân làm tiểu thái giám, thành nam sủng của ngài.”

Mọi người đều sửng sốt, Phúc tổng quản kể tiếp: “Những đứa bé bị để mặc một mình trong cung, hầu như đều khóc sướt mướt, cho nên một đứa bé không khóc không nháo lại có khuôn mặt xinh đẹp như Thu Nhi cực kì nổi bật, người đầu tiên nô tài lựa chọn chính là nó. Lúc ấy nô tài chỉ là người hỗ trợ tuyển chọn, sau đó vẫn phải giao bọn nhỏ cho các thái giám khác. Một tháng qua đi, nô tài vẫn nhớ rõ ngày mình đi tìm thái giám quản việc dạy dỗ nam sủng, chưa vào cửa nô tài đã nghe thấy những tiếng khóc náo rung trời. Nghe tiếng khóc mà nô tài chết lặng, chờ sau khi nô tài vào cửa, liền nhìn thấy một cơ thể nho nhỏ co ro phía chân tường, run lẩy bẩy!”.

“Đám trẻ đều khóc nháo khiến người ta khó chịu, chỉ có đứa bé kia rất im lặng. Lúc ấy nô tài nghĩ thần trí đứa nhỏ này đã hỏng mất rồi, muốn đem nó ra ngoài ném đi, ai ngờ khi nô tài đến gần, nó lại đột nhiên dang tay ôm lấy nô tài, thân mình bé bỏng vô cùng kích động, run lẩy bẩy nói với nô tài, phải sống để gặp nương! Nô tài lúc ấy mới phát hiện đứa nhỏ kia chính là đứa bé nô tài từng lựa chọn, sau này bệ hạ ban danh cho nó là Thu Nhi.”

Chuyện xưa lần mở, Phúc công công tiếp tục nói: “Cục thịt nhỏ kia run run ấm ức trong lòng nô tài, có thể nào không khiến tâm nô tài sinh ra thương tiếc! Lúc ấy trong nháy mắt nô tài thoáng qua ý nghĩ, muốn đem đứa bé đáng yêu này đi, tìm một gia đình tốt, trải qua một cuộc sống bình thường. Cùng lúc ấy nô tài cũng hiểu rõ, đứa bé này chính là một hạt giống hứa hẹn, chắc chắn sẽ khiến bệ hạ vừa lòng! Nô tài là bề tôi của bệ hạ, không thể xử trí theo cảm tính, cho nên Thu Nhi mới có thể thành Thu Nhi của ngày hôm nay!”.

Đổng Quang đế chất vấn Phúc công công: “Vậy vì lý do gì bây giờ ngươi lại xử lý theo cảm tính? Thu Nhi phản bội trẫm, theo lý phải trảm!”.

“Bệ hạ, nô tài vẫn luôn quan tâm Thu Nhi, ngoại trừ việc phải tiếp nhận sự điều giáo tất yếu, nô tài không muốn nhìn thấy đứa nhỏ đáng yêu này phải chịu bất cứ khổ cực nào khác! Từ lúc nó tám tuổi, là một thân nô tài quyết định đưa nó đến hầu hạ ngài, nô tài cảm thấy bệ hạ đã đọc qua đạo lý thi thư (kinh thi và thư kinh), chắc chắn chút ít cảm giác của lão thái giám này bệ hạ hiểu hơn ai hết!”.

Đổng Quang đế không nén được giận, quát: “Ngươi này vô liêm sỉ, cư nhiên dám so sánh trẫm với ngươi!”.

Phúc công công dập đầu, nói: “Nô tài đáng chết, Hoàng Thượng đương nhiên anh minh mọi sự đều thông tuệ, chỉ là nô tài quên mất quân vương vốn vô tình! Mười năm thời gian, Thu Nhi trả cái giá nào, nô tài thấy, Thái y thấy, bệ hạ cũng thấy cả. Nô tài vốn tưởng rằng Hoàng Thượng sẽ cho Thu Nhi một con đường sống. Bệ hạ, ngẫm lại mười năm ấy, Thu Nhi càng lớn, thân mình càng thêm suy nhược. Bảo rằng trong cung chăn ấm nệm êm ăn no mặc ấm, thế nhưng Thu Nhi có từng nếm qua một lần áo cơm no đủ hay không? Đứa nhỏ kia cũng chưa từng oán giận, mỗi lần đều yên lặng chịu đựng, nó nói nương vẫn có thể trông thấy nó từ nơi trời cao kia, nó còn nói nương từng bảo nó rằng, vào cung sẽ không phải chịu đói!”.

Đổng Quang đế không biết phải nói gì, miễn cưỡng đáp: “Lần trước chẳng phải trẫm cho hắn hồi cung đó sao, chính là muốn cho hắn nếm trải những ngày tháng áo cơm không lo, đều là do Tống Di kia nhúng tay vào mới thành ra như vậy!”.

Tướng quân không phục, giận giữ đáp: “Ngài khiến Thu Nhi bị thương, còn uy hiếp hắn, đây chính là những ngày tháng tốt đẹp ngài muốn cho hắn sao?”.

“Không phải ngươi cũng thế à, đến bây giờ còn gọi hắn là Di Thu! Cười nhạo hắn bị người ta vứt bỏ!”. Đổng Quang đế cũng không tỏ ra yếu thế.

Nói đến đây tướng quân đã hiểu ý, cười nói: “Ý nghĩa đã sớm không còn như xưa! Bao nhiêu thử thách qua đi mới mang Di Thu tới cho thảo dân, “di” này đã không còn mang hàm ý của ngày đó, chúng ta đã trải qua rất nhiều, cũng mất đi rất nhiều, những gì còn lại đều là những gì quý giá nhất!”.

Phúc công công lúc này đột nhiên chen vào nói: “Lúc nô tài loan tin tức Thu Nhi bị trục suất khỏi cung cho các vị đại nhân, chính là hy vọng có người giống như tướng quân xuất hiện! Tướng quân, xin người nhận của lão nô một lạy!”.

Thu Nhi nghe thấy Yến phu nhân kêu to cũng đỡ bụng chạy đến, có điều động tác của hắn quá chậm, thời điểm đến nơi, sự tình đã lắng lại, Phúc công công đã bắt đầu kể chuyện. Thu Nhi liền tránh ở cột trụ nghe từng lời Phúc công công nói. Trong lòng Thu Nhi rất cảm động, hắn không nghĩ tới Phúc công công đã làm nhiều điều vì hắn như thế. Thu Nhi đi vào, nói với Phúc tổng quản: “Phúc công công, Thu Nhi cũng phải bái ngài một lạy!”.

Phúc tổng quản theo tiếng nói liền quay đầu lại, nhìn thấy Thu Nhi, nước mắt lão tràn mi, lão nói: “Thu Nhi, mấy năm nay khỏe chứ?”

Thu Nhi kiên định gật đầu, nói: “Phúc công công, không có ngài vốn không có Thu Nhi hiện tại! Thu Nhi từng nhiều lần nghĩ rằng mình không qua nổi cơn bệnh, là ngài tìm Thái y tới cho Thu Nhi, trị bệnh cho ta. Không có ngài Thu Nhi cũng không sống được đến ngày được bệ hạ thả ra khỏi cung! Công công, Thu Nhi ra khỏi cung đã trải qua rất nhiều việc, ra chiến trường, kết giao bằng hữu, gặp tướng quân!”.

Phúc tổng quản từ ái nhìn Thu Nhi, nói: “Tốt quá, lão nô biết Thu Nhi đến nơi nào cũng có thể sống thật tốt mà!”.

Thu Nhi nước mắt kìm không được, lã chã tuôn rơi: “Sau này Thu Nhi đến nhà Thái y, Yến Thái y nhận Thu Nhi làm con, còn dạy cho Thu Nhi rất nhiều bản lĩnh sinh tồn. Hiện tại Thu Nhi chẳng những có thể nuôi sống chính mình còn có thể nuôi sống ba đứa nhỏ! Kì thật tướng quân vẫn đều đối xử tốt với Thu Nhi, trên chiến trường không ít lần cứu mạng Thu Nhi, mấy năm nay lại cho Thu Nhi trải qua những ngày tháng thoải mái không còn gì phải suy tính!”.

Thu Nhi khóc lóc tựa như đứa bé, giọng điệu nói chuyện cũng càng ngày càng giống hài tử, đối với Thu Nhi mà nói Phúc tổng quản chính là thân nhân sớm nhất của hắn. Phúc công công vừa khóc lóc vừa không ngừng gật đầu, có thể chính tai nghe được Thu Nhi nói bản thân rất hạnh phúc, từ đáy lòng lão cảm thấy cao hứng thay Thu Nhi. Từ sau khi Thu Nhi rời cung, Phúc công công vẫn đều nghe ngóng chuyện của hắn, sau lại nghe Tiểu Đông Tử nói Thu Nhi sống cùng với tướng quân, Phúc công công lúc này mới tạm thời yên tâm.

“Thu Nhi, phải cố gắng giành giật lấy sự sống, sống cho thật tốt có biết không?” Phúc công công lo lắng dặn dò Thu Nhi.

Thu Nhi rơm rớm nước mắt, đáp lời công công: “Thu Nhi biết công công đối tốt với Thu Nhi, từ sau khi nhìn thấy công công, Thu Nhi đã muốn chính miệng nói cho ngài những chuyện  ấy, nhưng ngài luôn ở cạnh bệ hạ, Thu Nhi cũng không biết có nên nói hay không!”.

Đối với khung cảnh đầm ấm đến bực mình này, Đổng Quang cảm thấy chán ghét trong lòng, dứt khoát lôi kéo Phúc công công rời đi. Tướng quân đến gần Thu Nhi, lau khô nước mắt cho hắn, trêu chọc: “Không nghĩ tới ngươi rất được hoan nghênh!”.

Thu Nhi nín khóc mỉm cười, nói: “Đâu có, hoàng cung rộng lớn như vậy, đối tốt với ta chỉ có hai ba người thôi. Nếu ta thật sự được hoan nghênh sao có thể đứng ở đây trong bộ dạng này!” Nói đến đây Thu Nhi chợt cảm thán: “Có điều hai ba người ấy lại chính là những người giúp ta có thể sống sót. Nhất là cha nuôi và Phúc công công, tại chốn thâm cung nhân tâm phức tạp mà nói, ta chỉ có thể nói những suy nghĩ trong lòng với bọn họ!”.

“Tốt lắm, Di Thu, chúng ta trở về phòng ngủ đi! Có nhiều người thích ngươi, thương ngươi như thế, ngươi nói sao cũng phải chứng minh cho họ, phải sống thật tốt có phải hay không?” Thu Nhi kéo tay tướng quân, đỡ bụng bước từng bước trở về, hắn chưa từng giống như bây giờ, vững vàng tin tưởng rằng hắn và đứa nhỏ trong bụng đều sẽ bình an.

Phúc công công sau khi cùng Đổng Quang đế trở về, tránh không được bị nghe một trận mắng chửi thậm tệ. Phúc tổng quản lặng yên lắng nghe, cuối cùng nói với Đổng Quang đế: “Bệ hạ nếu muốn thấy Thu Nhi chịu khổ, vậy những ngày sau này, ngài nhất định sẽ thỏa mãn!”.

Lời nói của Phúc công công rất nhanh đã ứng nghiệm, mỗi ngày Thu Nhi đều trằn trọc, thời gian đau bụng càng ngày càng dài. Tướng quân không chút tiếc rẻ, các loại dược liệu thi nhau được sử dụng, nấm trăm năm gì đó đều dành cho Thu Nhi. Thế nhưng mặc dù như vậy, Đổng Quang đế phần lớn vẫn luôn nhìn thấy bộ dáng đau đớn thở không nổi của Thu Nhi.

Có một lần, Đổng Quang đế nghe được từ phòng Thu Nhi truyền đến âm thanh khác thường, chạy tới cũng vừa lúc tìm được câu trả lời. Thu Nhi đang ngẩng đầu tựa trên người tướng quân, sắc mặt xanh mét môi tím tái, siết chặt sàng đan dưới thân. Thái y kêu lên: “Thu Nhi, thở, thở!” Tướng quân bất lực ở một bên giúp Thu Nhi thuận khí. Vô tình như Đổng Quang đế, thấy tình cảnh như vậy cũng cảm thấy chấn động.

Đổng Quang đế túm chặt Phúc công công, hỏi: “Thu Nhi có phải không ổn rồi không?”.

Phúc công công đáp: “Bệ hạ, lúc Thu Nhi sinh Tiểu Hoan Nhi chính là như vậy! Lúc ấy Tiểu Đông Tử từng vài lần chạy đi tìm ngài, nói Thu Nhi không ổn!”.

“Thế sao?” Đổng Quang đế kinh ngạc nhíu mày, cố gắng hồi tưởng.

Phúc công công giúp Đổng Quang đế nhớ lại, lão nói tiếp: “Lão nô cũng đi tìm ngài vài lần, ngài đều nói thế nào cũng được. Vậy nên lão nô mới phái vài thái giám đi hỗ trợ, sau đó lại nghe nói Thu Nhi có khả năng thực sự không qua khỏi, ngay cả lão nô cũng tới!”.

Đổng Quang đế thật sự nghĩ không ra, liền hỏi Phúc công công: “Lúc ấy trẫm có phải đang xử lí chuyện quan trọng hay không?”

Phúc công công nghĩ nghĩ, nói: “Có lẽ là chuyện quan trọng đi, lúc ấy ngài đang ở cùng Liễu công tử!”.

“Liễu công tử?” Đổng Quang đế kinh ngạc: “Đó là ai?”.

“Xác thực lão nô cũng không nhớ rõ, thế nhưng lão nô lại nhớ ngài vì vị công tử ấy mà bỏ mặc Thu Nhi!”.

Đổng Quang đế cả kinh nói: “Thật sự sao, sao trẫm không nhớ, chẳng lẽ không phải vì đám nữ nhân mà Thu Nhi mới rời cung?” Đổng Quang đế nhớ rõ ngày đó Thu Nhi từng quỳ gối trước mặt mình, cũng nhớ rõ là do đám nữ nhân của hắn âm mưu hãm hại, nhưng chi tiết cụ thể thì hắn đã sớm quên!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: TTripleNguyen và 65 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1644

1 ... 206, 207, 208

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 30, 31, 32

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

15 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.