Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 

Ngộ ma - Tô Đặc

 
Có bài mới 17.05.2016, 18:14
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nam
Bài viết: 11122
Được thanks: 12287 lần
Điểm: 10.65
Tài sản riêng:
Có bài mới [Đam mỹ - Huyền huyễn] Ngộ ma - Tô Đặc - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Ngộ Ma

~~~~~~~~

Tác giả:Tô Đặc

Edit: Grass

Nguồn: https://toanguyet.wordpress.com

Trạng thái:Full

Thể loại: thần tiên , ma quái, cường công cường thụ, si tình công, lạnh lùng thụ, ngược luyến tàn tâm

Nhân vật chính: Lăng Chiêu, Lăng Hoa

Giới thiệu :

Dưới chân núi Thục có mấy thôn trang, không biết từ khi nào bắt đầu, đã mọc lên một thần miếu. Trong miếu cung phụng một vị thần hoa y, tuy được khắc từ gỗ, nhưng cũng có thể nhìn được tướng mạo của vị thần có chút xinh đẹp. Nếu cẩn thận hỏi thôn dân, trong miếu cung phụng vị thần tiên nào, đại đa số đều trả lời không được, chỉ nói vị thần tiên nương nương này thập phần linh nghiệm, phàm là trong thôn có yêu nghiệt quấy phá, nàng sẽ hiển linh.

Lại có người phản bác, nói không phải là thần tiên nương nương, rõ ràng là một vị nam tiên!

Tranh luận qua lại, người hỏi cũng mơ hồ nghe rõ ràng được. Vị thần tiên được cung phụng trong miếu không biết từ nơi nào đến, cũng không biết từ lúc nào thường xuyên xuất hiện dưới chân núi Thục, phàm là thôn trang phụ cận có quỷ vật hoặc yêu vật gây hại, vị thần tiên này sẽ xuất hiện, giống đang tìm người nào đó, lại giống đang chờ người nào đó. Nếu gặp được đệ tử những môn phái tu chân trên núi tiến xuống hàng yêu trừ ma, thần tiên này sẽ bám lấy đối phương.

Vị thần tiên này rất thích hỏi đối phương: “Ngươi là sư huynh của ta sao?”Đã sửa bởi Lục Bình lúc 18.05.2016, 13:20.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: Vệ Thanh Tình, lamhan0123
Có bài mới 17.05.2016, 18:29
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nam
Bài viết: 11122
Được thanks: 12287 lần
Điểm: 10.65
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn - Đam mỹ] Ngộ ma - Tô Đặc - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tiết Tử
  

Đó là một buổi tối rét lạnh lạ thường, trong không khí dày đặc mùi máu tanh.

Lăng môn vừa trải qua một trận tai ương.

Thục sơn linh mạch, vốn là nơi tụ tập của những kẻ cầu đạo tu tiên, bao gồm nhiều môn phái, Lăng môn là một trong số đó. Mấy trăm năm qua, trong cấm địa sau núi của Lăng môn có phong ấn một ma vật từ viễn cổ, đệ tử trong môn không được phép tới gần. Nhưng vào một đêm, ma vật đột nhiên trốn ra được, đệ tử Lăng môn ngăn cản không kịp, chết hơn phân nửa.

Gốc quế hoa trong viện tỏa ngát hương, nở ra những cánh hoa trắng muốt, an an tĩnh tĩnh, máu chảy thành sông.

Tại cửa, thiếu niên áo trắng nhuốm máu, một tay cầm kiếm, đang cùng ma vật đối diện.

Phù văn màu đỏ che phủ khắp toàn thân ma vật, tóc đen như mực, đôi mắt ám vàng loé sáng, nửa cười nửa không nhìn chằm chằm thiếu niên dường như sắp ngã xuống trước mắt.

Thiếu niên chẳng qua mới tầm mười lăm tuổi, chưa bao giờ nhìn thấy sinh vật vừa yêu diễm vừa mĩ lệ mà lại khiến người khắc căm hận như vậy.

“Bổn toạ bị các ngươi giam trong cái động bẩn thỉu kia đã hơn mấy trăm năm, ngươi nghĩ chỉ dựa vào ngươi mà có thể ngăn được ta?” Vừa cười vừa chậm rãi đi về phía thiếu niên, con ngươi của ma vật hơi co lại, “Không biết lượng sức”

Thân thể thiếu niên hơi run rẩy, nhưng không hề lùi bước. Cậu biết bản thân tuyệt đối không phải là đối thủ của ma vật này, có lẽ chỉ trong chớp mắt, sẽ ngã xuống thành một khối thi thể lạnh băng. Nhưng cậu cũng biết, chỉ cần tiếp tục kiên trì thêm một khắc nữa, giữ được ma vật ở trong viện, đợi được sư phụ quá quan ra khởi động Hàng ma trận, thì có thể chế trụ được ma vật này.

Đã… chết nhiều sư huynh đệ đồng môn như vậy, cho dù chỉ còn lại một mình cậu, thì có chết cũng không thể để ma vật ra khỏi cửa nửa bước.

Đối diện với nụ cười khinh thường của ma vật, thiếu niên khẽ nói: “Ta có thể sống đến bây giờ, tự nhiên cũng có bản lĩnh ngăn được ngươi.”

Ma vật kinh ngạc nhíu mày, gió đêm lãnh thổi, cuốn lên mái tóc mai hỗn độn trên trán thiếu niên, lộ ra khuôn mặt mày kiếm mắt tinh, tuấn lãng anh kiệt.

Hai mắt ma vật đột nhiên trợn to, sau một lúc, hắn lộ ra một nụ cười như là hận không thể ăn tươi nuốt sống cậu: “Trách sao khẩu khí cuồng vọng như thế, hoá ra là ngươi – không ngờ năm đó sau khi phong ấn được bổn toạ trong động ngươi cũng dầu hết đèn tắt, kẻ cầu tiên lại rơi vào luân hồi, ha ha ha, cái mặt này vẫn thật đáng ghét a!”

Thiếu niên không hiểu được ý của ma vật, chỉ lạnh lùng trừng hắn. Cậu từ nhỏ đã được sư phụ mang về Lăng môn, dốc lòng dạy đạo, nghiễm nhiên trở nên nổi tiếng nhất trong nhóm đệ tử của nhất đại đệ tử. Tuổi còn nhỏ, đã được thăng thành thủ tịch đại đệ tử, nay tận mắt nhìn thấy sư huynh sư đệ từng người từng người đẫm máu mà chết, sao không hận ma vật đến thấu xương.

Cho nên quyết tuyệt đến mức cả mạng cũng không cần, nhờ thế mới có thể đối diện với ma vật sát khí đầy trời này mà không hề sợ hãi.

Thật hiển nhiên, ma vật trước mắt cũng hận cậu đến thấu xương.

Lúc đầu nhìn thấy cậu dám ngăn cản hắn, ma vật nhiều lắm cũng chỉ lộ ra một nụ cười khinh miệt, chẳng thèm đoái hoài gì đến cậu. Nhưng vừa nhìn thấy mặt cậu, hắn đột nhiên lại bắt đầu nghiến răng nghiến lợi, như thể có mối thù không đội trời chung với cậu. Ma khí mãnh liệt như ‘bài sơn đảo hải’ (đào núi lấp biển) tràn tới, thân hình đơn bạc của thiếu nhiên lung lay muốn ngã.

Chỉ trong nháy mắt, ma vật đã đến trước người cậu, một tay bóp cổ cậu, gương mặt yêu dã của ma vật hiện lên một nụ cười quỷ dị: “Bổn toạ trước giờ rất kén ăn, nhưng đối với linh hồn của ngươi, vẫn là cầu mà không được a…” Liếm liếm môi, ma vật nhớ lại hơn mấy trăm năm trước gặp được tên thuật sĩ Lăng môn nọ, cường hãn dị thường, cũng hợp khẩu vị hắn dị thường. Vì để nuốt được sinh hồn của y, hắn đã đấu với thuật sĩ liên tục mấy ngày đêm, ai biết ngay lúc cuối cùng không để ý, bị thuật sĩ lừa vào Hàng ma trận, mạnh mẽ phong ấn hắn trong hang núi.

Khuất nhục như thế mấy trăm năm.

Thiếu niên trước mắt, mơ hồ có thể nhận ra bóng dáng của thuật sĩ năm đó. Cũng một đôi mắt đen như mực, cũng là thần tình quật cường không sợ.

Thật muốn một ngụm nuốt y… Đói khát suốt mấy trăm năm, thứ hắn muốn nhất, chính là sinh hồn cường đại mà thuần khiết như thế này.

Thiếu niên vẫn không nhúc nhích, mặc cho ma vật kéo cậu đến trước mặt hắn mà nhìn chằm chằm tròng mắt của mình, cả đôi mắt hắn tràn đầy đói khát và tham lam. Khoé miệng cậu chậm rãi nhếch lên, ánh mắt nhìn về phía sau ma vật, thấp giọng nói: “Chỉ đáng tiếc … Ngươi ăn không được”

Ma vật ngẩn ra, phản ứng được, vội vàng quay đầu nhìn thì đã muộn. Không biết từ khi nào sau lưng hắn đã bày ra Hàng ma trận, bằng pháp thuật của trận pháp, hai chân hắn bị giữ chặt, không thể cử động.

Lăng chưởng môn râu tóc bạc phơ, cuối cùng đã phá quan xông ra, ngay khi thiếu niên khiên chế được ma vật, không tiếng động ra phía sau hắn, khởi động trận pháp.

Ma vật chấn kinh sau, đột nhiên ngửa mặt lên trời cười lớn, kề sát vào tai thiếu niên thì thầm: “Thật đáng tiếc … Nếu bổn toạ nuốt được sinh hồn của ngươi thì đã có thể khôi phục hơn nửa phần công lực, sao dễ dàng bị hàng ma trận này vây trụ được. Nhưng mà … May là bổn toạ đã lưu lại huyết mạch, ngày đó trùng sinh, nhất định sẽ lại đến tìm ngươi, ha ha ha …”

Cùng với tiếng cười điên cuồng, bóng dáng của ma vật dần dần biến mất trong Hàng ma trận, cuối cùng tiêu tán không thấy.

Thân hình thiếu niên rốt cuộc không cần phải chống đỡ nữa, liền mềm nhũn xuống, ho ra một ngụm máu, nửa quỳ xuống đất. Trước mắt chỉ thấy thi thể của đồng môn.

Lăng môn chưởng môn kéo cậu đứng dậy, thở dài nói: “Lăng Hoa, khổ cho ngươi rồi.”

Thời điểm ông phi thăng sắp đến, đang bế quan tu luyện, không dự liệu được ma vật kia lại nhân cơ hội trốn ra, tạo thành thảm hoạ cho Lăng môn. Nếu ông có thể xuất quan sớm hơn, có lẽ … sẽ không phải hy sinh tính mệnh của mấy chục đệ tử Lăng môn.

Lăng Hoa nhắm mắt cúi đầu, khoé mắt ửng hồng, một lúc sau, thấp giọng nói: “Là đệ tử vô dụng, không thể bảo vệ tính mệnh của sư huynh sư đệ … Sư tôn, ma vật vừa rồi nói, hắn đã lưu lại huyết mạch, không biết là ý gì?”

Chưởng môn thần sắc hơi biến, thật lâu sau, thở dài một tiếng: “Nghiệt chướng a … Lăng Hoa, ngươi đi theo ta.”

Trong lòng Lăng Hoa nghi hoặc, vội vàng đi theo phía sau chưởng môn, lúc vào hậu điện, chỉ thấy chưởng môn mở ra một gian mật thất, sau khi Lăng Hoa bước vào, nương theo ánh nến u ám trong phòng mới thấy có một nử tử mặc áo vải thô ngồi ở mép giường. Nàng nghe thấy có tiếng động, nên lập tức quay đầu lại.

Lăng Hoa kinh ngạc, “Sư tỷ, sao ngươi lại ở đây?”

Thì ra nử tử kia chính là đại sư tỷ mất tích đã lâu của Lăng Hoa. Đối với vị sư tỷ này, từ lúc hiểu chuyện cậu đã cực kỳ thân thiết với nàng, xem nàng như thân tỷ tỷ của cậu. Vài năm trước sư tỷ đột nhiên vô cớ chạy khỏi Lăng môn, không biết tung tích, cậu còn khổ sở, vụng trộm xuống núi tìm nàng mấy lần, lại mãi không có tin tức của sư tỷ.

Tại sao, sư tỷ lại bị giam trong mật thất này?

Nữ tử vừa thấy cậu, lập tức giật mình, rồi lộ vẻ xấu hổ, nhẹ giọng gọi: “Sư đệ …” lại nhìn thấy chưởng môn, sắc mặt trắng bệch, cúi đầu không nói.

Chưởng môn cười khổ một tiếng, thở dài nói: “Sư tỷ ngươi năm đó tự tiện xâm nhập cấm địa, bị ma vật mê hoặc, nhưng đã mang thai. Sự hậu tự biết sai lầm hối hận thì đã muộn …Bây giờ nên sớm huỷ đi nghiệt chủng này.”

Lăng Hoa như bị sét đánh, không dám tin: “Làm … làm sao có thể .. Sư tỷ …”

Sư tỷ sao có thể làm chuyện như vậy!

Hai mắt nử tử đỏ lên, quỳ xuống khóc lóc: “Đệ tử sớm biết sai, giờ hối hận thì đã muộn, cầu sư tôn thứ tội!”

Chưởng môn xoay người nhìn nàng, giọng điệu nháy mắt lạnh lùng, “Ngươi có biết tối nay ma vật kia đã giết hơn phân nửa đệ tử Lăng môn? Ngươi nói, có phải năm đó ngươi trộm pháp trận ở cửa động, còn báo cho ma vật biết ngày ta bế quan tu luyện?”

Cả người nử tử run lên, sắc mặt trắng bệch, một lúc sau, khóc lớn thành tiếng: “Là đệ tử nhất thời hồ đồ, bị ma vật mê hoặc, phạm phải sai lầm lớn, cũng có tội với Lăng môn. Giờ nguyện cho sư tôn xử trí, chỉ cầu sư tôn tha cho Chiêu nhi một mạng …”

Lăng Hoa nằm mơ cũng không ngờ đại hoạ hôm nay là do một tay sư tỷ cậu gây ra, đứng yên một lúc, không rõ nên hận hay nên đáng thương sư tỷ. Bỗng nhiên nghe được nàng nhắc đến “Chiêu nhi”, hoảng hốt quay đầu, lúc này mới nhìn thấy trên giường còn có một đứa bé đang an an tĩnh tĩnh ngủ, dường như không bị ảnh hưởng bởi tiếng động xung quanh.

“Đây … Đây là … Ma thai?”

Lăng Hoa giơ ngón tay, đầu ngón tay run run chỉ vào đứa trẻ đang ngủ say đối diện. Nử tử thân mình run lên, bi ai nhìn cậu: “Sư đệ, cầu ngươi…”

Chưởng môn thở dài, nhắm mắt nói: “Nếu ta muốn giết nó thì đã sớm giết, còn lưu lại tính mệnh nó đến giờ? Trời xanh cũng có đức hiếu sinh, cha nó tuy là ma vật, nhưng nó chỉ là một đứa trẻ vô tội … Vân nhi, trên dưới Lăng môn chỉ có ngươi là nử tử, ngươi thiên chất thông minh, đáng lẽ ta kỳ vọng rất cao ở ngươi, sao lại hồ đồ như thế, gây ra sai lầm này!”

Năm đó ông mang nử hài nhi cơ khổ này về Lăng môn, đặt tên là Lăng Vân, dốc lòng chăm sóc, yêu thương nàng như con gái. Cứ tưởng nàng một lòng cầu đạo, tương lai tất có phúc lành, ai biết lại không thoát khỏi tình ái, bị ma vật mê hoặc, đến nỗi gây nên thảm hoạ hôm nay.

Lăng Vân đầy mặt nước mắt, nghẹn không nói.

“Chẳng qua là một ý niệm của ngươi mà đã chôn vùi tính mệnh của mười mấy đệ tử Lăng môn. Vân nhi, ngươi có … còn có gì muốn nói nữa không?”

Những lời này, rõ ràng là muốn Lăng Vân lấy chết tạ tội.

Lăng Hoa đột nhiên run bật cả người, vội vàng nhìn sư tôn, vừa muốn mở miệng, đã nghe tiếng vũ khí đâm vào da thịt, cùng với một tiếng rên rĩ khe khẽ, thân thể sư tỷ đã mềm mại ngã xuống.

Máu đỏ tươi tràn ra từ miệng nàng.

“Sư tỷ!” Lăng Hoa kinh hô, chạy đến trước mặt nàng, nâng người nàng dậy. Lại nhìn thấy một cây trâm đâm vào ngực nàng, cả thân trâm đâm sâu hơn phân nửa, không thể cứu kịp nữa.

“Đệ tử sớm muốn lấy chết tạ tội, nhưng vì lo Chiêu nhi tuổi nhỏ, mới kéo dài hơi tàn đến bây giờ …” Lăng Vân cố sức thì thào, ngắt quảng nói “Cầu sư tôn …”

Nàng bi ai cầu xin chưởng môn, thấy chưởng môn lộ vẻ không đành lòng, nhưng không có vẻ từ chối, chỉ hơi hơi gật đầu. Vì vậy nhẹ nhàng thở ra, ánh mắt chuyển sang Lăng Hoa, nhẹ nhàng siết tay cậu: “Sư đệ … Ngươi đáp ứng thỉnh cầu cuối cùng của sư tỷ được không?”

Lăng Hoa ôm nàng vào lòng, hết sức muốn cầm máu cho nàng, nhưng chỉ vô ích. Trơ mắt nhìn máu càng lúc càng nhiều, nước mắt không cầm được chảy xuống, nghẹn ngào nói: “Sư tỷ, ngươi nói đi”

“Tuy cha nó là ma vật nhưng Chiêu nhi nếu đã sinh ra, thì ta hy vọng nó có thể sống tốt. Thân thế của nó, cầu ngươi đừng nói cho ai biết …Sau này, thay ta chăm sóc nó, được không?”

Lăng Hoa ngẩn người, hình ảnh ma vật không coi ai ra gì đại khai sát giới trong điện loé lên trong đầu, cậu cúi đầu nhìn sư tỷ đang hấp hối, cuối cùng không đành lòng, gật gật đầu, trả lời mạnh mẽ: “Được”.

Khuôn mặt tái nhợt của Lăng Vân rốt cục lộ ra một chút ý cười, giơ tay lau đi nước mắt của cậu: “Sư đệ đã thành người lớn rồi, đừng khóc khó coi như vậy …”

Lời còn chưa dứt, cánh tay đã vô lực rơi xuống, khí tuyệt thân vong.

Lăng Hoa ôm lấy thân thể của nàng, một đêm này, mấy đồng môn sư huynh đệ lớn lên cùng cậu, sư tỷ mà cậu luôn yêu quý, đã biến mất khỏi sinh mệnh của cậu, không bao giờ trở về nữa,

Cậu rốt cuộc bật khóc thành tiếng.

Đứa trẻ kia, từ đầu đến cuối vẫn không mở mắt ra, vẫn luôn ngủ thật sâu. Không biết bản thân đã mất đi mẫu thân, bởi vì từ khi ra đời nó vẫn chưa hề mở mắt.

Nó ngủ say trong một cái kén trong suốt, chưa hề phá kén chui ra.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: ken kamiya, lamhan0123
Có bài mới 17.05.2016, 18:30
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nam
Bài viết: 11122
Được thanks: 12287 lần
Điểm: 10.65
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn - Đam mỹ] Ngộ ma - Tô Đặc - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1:

Lăng Chiêu không có ký ức trước sáu tuổi.

Mở mắt ra, thứ đầu tiên nó nhìn thấy là một thiếu niên áo trắng tóc đen, ngồi ở mép giường quay lưng về phía nó, đầu cúi thấp, không biết đang trầm tư hay là đang ngẩn người. Nó hơi hơi cử động cơ thể, cổ họng phát ra từng tiếng rên rỉ khe khẽ.

Rất đau … Không biết vì sao, toàn thân đều rất đau, đau muốn khóc.

Thiếu niên giật mình, nhanh chóng quay đầu lại, nhìn thấy nó đã mở mắt, thì lập tức trợn to mắt. Một lúc sau, như thể không dám tin, vươn tay chạm vào mặt nó.

Lăng Chiêu theo bản năng thè lưỡi liếm liếm ngón tay cậu, thiếu niên bị nóng nên lập tức rụt tay về, mặt Lăng Chiếu nhăn lại, uỷ khuất khóc.

Nó không biết đây là đâu, không biết tại sao mình lại nằm ở trên giường, chỉ cử động một cái cũng đau thấu tim. Đôi lông mày xinh đẹp của thiếu niên nhíu lại, đôi mắt mờ mịt, ngờ ngệch vỗ người nó mấy cái, Lăng Chiêu càng khóc dữ dội.

Rất đau … Rất đói …

Thiếu niên vội vàng nhảy dựng lên, do dự nhìn nó một cái, rồi quay người chạy vội ra ngoài.

Lăng Chiêu khóc đến dữ dội, liên tục không ngừng. Không qua bao lâu, cửa phòng lại mở ra, người tiến vào là một lão giả râu tóc bạc phơ, từ mi thiện mục(mặt mày hiền hậu), vẻ mặt hơi kinh ngạc, đi đến trước giường.

“Nó tỉnh?”

“Vâng” Thiếu niên phía sau ông cúi đầu trả lời.

Lão giả giơ tay sờ sờ đầu Lăng Chiêu, cẩn thận xem xét mặt nó.

“Bộ dạng … rất giống.” Sau đó, lão giả thở dài.

Ánh mắt của thiếu niên chỉ lướt qua mặt Lăng Chiêu một giây, rồi liền rời đi, tựa hồ không muốn nhìn nó. Một khắc sau, mới dùng giọng lạnh nhạt nói: “Vì sao nó không giống sư tỷ?”

Lão giả chỉ thở dài, không nói gì.

“Vì sao cố tình lại giống … lại giống …” Ánh mắt thiếu niên thoáng hiện lên một tia thống khổ, nghiêng đầu đi, như cật lực chịu đựng điều gì.

“Lăng Hoa” Lão giả vươn tay nhẹ nhàng xoa đầu thiếu niên, “Từ hôm nay, nó sẽ là sư đệ của ngươi.”

Lăng Hoa hơi hơi run rẩy.

“Là sư tỷ ngươi … duy nhất huyết mạch.”

Lăng Hoa cúi đầu, một lúc sau, nhẹ giọng nói: “Đệ tử hiểu rồi”

Cậu nhìn Lăng Chiêu, ánh mắt phức tạp. Thấy Lăng Chiêu khóc đến đáng thương, lão giả sai bảo Lăng Hoa: “Mang chút đồ ăn đến, nó ngủ trong ma kén hết sáu năm mới tỉnh lại nên chắc là rất đói”

Lăng Hoa đáp lời, rồi đi ra ngoài. Lão giả ngồi tại mép giường, lau đi nước mắt trên mặt Lăng Chiêu, bàn tay đặt trên trán nó, một dòng khí tươi mát lập tức tràn vào cơ thể Lăng Chiêu.

“Còn đau lắm không?”

Nghe thấy giọng nói hiền lành của lão giả, Lăng Chiêu đột nhiên cảm thấy hình như không hề đau nữa.

“Đây là nơi nào?” Nó nức nở mở miệng hỏi.

“Đây là Lăng môn, ngươi tên là Lăng Chiêu, ta là sư tôn của ngươi” Giọng nói của lão giả mang theo tiếng thở dài nhàn nhạt, “Ngươi bệnh nặng một trận … Những chuyện lúc trước đều không nhớ được. Đừng sợ, sau này, đây chính là nhà của ngươi.”

Lăng Chiêu chậm rãi ngừng khóc, bản năng nhích lại gần lão giả, rốt cục cảm thấy an tâm.

Đợi đến khi Lăng Hoa bưng đĩa đồ ăn vào thì đã thấy đứa nhỏ cuộn mình ngủ bên sư tôn. Vẻ mặt sư tôn mang theo một chút mệt mỏi, mở miệng nói: “Nó mới từ ma kén chui ra, ma khí chưa tiêu, ta đã trừ đi ma khí trong người cho nó rồi. Ngươi đi chuẩn bị một chút, bảy ngày sau, vi sư muốn chính thức nhận nó làm đệ tử Lăng môn”

Lăng Hoa buông tay không nói, một lúc sau, mới thấp giọng đáp lời: “Vâng”

Lúc cậu xoay người rời đi, nghe được sư tôn ở phía sau nói: “Ta biết ngươi không muốn thân cận nó, nhưng nó rất đáng thương. Đừng vì tội nghiệt của phụ thân nó mà trút oán hận lên người nó, nó chính là sư đệ của ngươi, hiểu không?”

Bước chân Lăng Hoa hơi hơi ngừng lại, nhưng không hề quay đầu, mà bước nhanh ra khỏi phòng.Bảy ngày sau, Lăng Chiêu chính thức bái sư vào Lăng môn, thành đệ tử nhỏ nhất của Thất đại đệ tử Lăng môn.

Đứng trên đại điện, nó có hơi bẽn lẽn, nhìn thấy thiếu niên áo trắng ngày đó từng xuất hiện trong phòng đang đứng trong nhóm đệ tử Lăng môn, thì cố lấy dũng khí cười với cậu ta.

Nghe sư tôn nói, đây là sư huynh của nó, tuổi tuy nhỏ, nhưng là đệ tử xuất sắc nhất ở Lăng môn. Mơ hồ, nó hy vọng có thể thân cận với vị sư huynh này.

Ai ngờ sư huynh chỉ liếc nó một cái, rồi liền dời mắt đi, như thể căn bản không quan tâm đến ý tốt của nó. Nụ cười của Lăng Chiêu sượng lại trên mặt, linh hồn bé nhỏ lần đầu tiên cảm thấy đau đớn.

Cũng may các sư huynh khác đối với nó cũng rất nhiệt tình, đợi nghi thức nhập môn kết thúc thì lập tức chạy qua lôi kéo tay nó hỏi han ân cần, sư tồn còn mỉm cười nhìn nó bị vây ở giữa, vẻ mặt rất an ủi.

“Tiểu sư đệ thật đáng yêu, rất giống bé gái”

“Sư tôn, sau này cho tiểu sư đệ ngủ kế phòng ta được không?”

“Tiểu sư đệ, ta đưa ngươi đi dạo xung quanh, quanh đây có rất nhiều chỗ thú vị …”

Một đám thiếu niên ríu rít vây quanh Lăng Chiêu, vô cùng hưng phấn. Một năm trước, Lăng môn trải qua mối hoạ ma vật, đệ tử hơi lớn chút đều đã chết cả, chỉ còn mấy đệ tử năm đó tuổi nhỏ được bảo vệ ở hậu điện. Lăng môn luôn bị không khí bi thương bao phủ, rất lâu chưa có náo nhiệt như vậy.

Nay sư tôn nhận một tiểu sư đệ, xinh đẹp trắng hồng giống búp bê, ánh mắt rụt rè thật khiến người ta không thể không thích, cũng khó trách bọn họ phải người người tranh nhau đối tốt với tiểu sư đệ.

Chỉ trừ Lăng Hoa.

Từ đầu đến cuối, cậu vẫn không đi quá nửa bước. Tại lúc tiểu sư đệ được đa số các sư huynh đệ vây quanh, cậu chỉ hướng sư tôn hành lễ, sau liền quay người rời đại điện.

“Sư huynh lại đi luyện công rồi?”

Mắt thấy bóng dáng của cậu đã biến mất ngoài đại điện, mới có người nói nhỏ.

“Sư huynh đã lợi hại như vậy rồi mà còn phải tu luyện thêm a.” Một thiếu niên khác bĩu môi, không che dấu được vẻ mặt hâm mộ.

Đại khái cho dù cậu có cố gắng thế nào cũng không thể bằng sư huynh. Rõ ràng tuổi tác không kém bao nhiêu, vì sao lại chênh lệch lớn như vậy chứ? Trên đời quả nhiên có thứ gọi là thiên phú a.

“Đúng vậy, hôm nay là ngày tiểu sư đệ nhập môn, vậy mà cũng không chịu cùng chúng ta chúc mừng.”

“Đúng vậy …”

Bàn luận sôi nổi một hồi, nhóm thiếu niên nhanh chóng quăng Lăng Hoa sang một bên, vui vẻ thương lượng nên chúc mừng tiểu sư đệ nhập môn như thế nào.

Lăng Chiêu an an tĩnh tĩnh đứng, ánh mắt dõi theo bóng dáng thiếu niên kia, cho đến lúc không nhìn thấy nữa.

Vì sao… Mọi người đều rất nhiệt tình với nó, duy chỉ có sư huynh, không thèm liếc nhìn nó một cái.

Tuổi còn nhỏ, nó còn chưa hiểu được cái gì gọi là tổn thương, chỉ cảm thấy uỷ khuất và khó hiểu. Khẽ hừ một tiếng, thầm nói, ngươi không để ý tới ta, vậy sau này ta cũng không để ý tới ngươi.

Rất nhiều sư huynh đối tốt với ta, thiếu mình ngươi thì sao.Lăng Hoa rời đi đại điện, sau đó không đi luyện công như tưởng tượng của các sư đệ .

Mà cậu đi ra sau núi.

Nằm trên sườn núi, miệng ngậm một cọng cỏ, Lăng Hoa gối đầu lên hai tay, hơi híp mắt nhìn mây trắng lơ lửng trên trời.

Chỉ có thời điểm này, cậu mới không cần phải bận tâm đến thân phận đại đệ tử Lăng môn, tuỳ tâm sở dục, tự do tự tại. Không cần phải ra dáng tuổi trẻ thành thạo trước mắt mọi người.

Mỗi khi trong lòng có phiền não, cậu sẽ một mình đến sau núi. Nơi này hẻo lánh an tĩnh, rất ít người đến, tất cả mọi người đều nghĩ cậu trốn đến đây tu luyện, kỳ thật cậu chẳng qua là ở đây thả lỏng tâm tình thôi.

Hôm nay trên đại điện, cậu có nhận ra tiểu sư đệ sợ hãi nhìn mình, nỗ lực muốn thân cận với mình.

Rõ ràng là một khuôn mặt vô cùng xinh đẹp, nhưng không thể không khiến cậu nhớ đến một gương mặt khác, ngũ quan đồng dạng như được điêu khắc, đồng dạng một đôi mắt ám vàng.

Sinh vật xinh đẹp yêu dã như vậy, chỉ càng khiến cậu thêm hận khắc cốt ghi tâm.

Cách đó không xa là những phần mộ san sát, mai táng sư huynh đệ đồng môn của cậu. Chỉ cần nhắm mắt lại, mùi máu nồng đậm lại xộc vào mũi, trước mắt lại đầy máu tươi.

Ngày đó, các đệ tử Lăng môn chiến đấu đẫm máu, kề vai tác chiến, thề phải ngăn cản được ma vật, thề phải bảo vệ các sư đệ trong hậu điện, nhưng lại chỉ còn mình cậu sống sót.

Sư tôn nói, sinh tử do mệnh, thân là đệ tử Lăng môn, cả đời phải coi hàng ma vệ đạo là trách nhiệm của mình, cũng khó tránh có lúc phải hy sinh. Mỗi một sinh mệnh mất đi sẽ trọng nhập vào luân hồi, cuối cùng có được tân sinh. Lăng Hoa, nếu ngươi không thể hiểu thấu được sinh tử, lại như thế nào cầu được đạo.

Nhưng cậu cuối cùng vẫn không thể hiểu thấu được.

Làm không được vô sân vô niệm, làm không được vô ái vô hận, cho nên khi đối mặt với tiểu sư đệ, cậu vẫn không thể xử sự bằng tâm trạng bình thường.

Cậu nghĩ, cho dù cả đời cũng không thể cầu được đắc đạo, cậu chỉ cần bảo vệ Lăng môn.

Cậu sẽ không cố tình làm khó tiểu sư đệ.

Chỉ là … Cậu nghĩ, đại khái cậu vĩnh viễn cũng không thể để nó thân cận mình.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: lamhan0123
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

13 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 128, 129, 130

19 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

20 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 340 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Wild_cat
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 322 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 305 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 374 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.