Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 234 bài ] 

Hoàng đế nan vi - Thạch Đầu Dữ Thủy

 
Có bài mới 14.05.2016, 13:10
Hình đại diện của thành viên
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 11154
Được thanks: 12970 lần
Điểm: 10.76
Tài sản riêng:
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Hoàng đế nan vi - Thạch Đầu Dữ Thủy - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Hoàng Đế Nan Vi


~~~~~~~

Tác giả:Thạch Đầu Dữ Thủy

Số chương :233 chương

Nguồn: https://fynnz.wordpress.com

Trạng thái:Full

Giải nghĩa tiêu đề: Làm Hoàng đế thật khó

Chuyển ngữ: Fynnz với sự giúp đỡ của QT

Thể loại: 1×1, cường cường, cung đình, hầu tước, thiên chi kiêu tử, hài, đấu trí đấu dũng, linh hồn chuyển hoán, HE.

Giới thiệu :

Sau khi Hoàng đế đăng cơ, tất phải có ân thưởng.

Ân thưởng hoàng thân quốc thích, ân thưởng bá quan văn võ, ân thưởng lê dân bá tánh, thậm chí ngay cả đám phạm nhân trong lao ngục cũng có một chút lợi lộc? Chính là đại xá thiên hạ

Vốn nên chém đầu thì sửa lại thành giam cầm hai mươi năm.

Vốn nên bị giam cầm hai mươi năm thì sửa lại thành mười năm.

Vốn nên bị giam cầm mười năm thì sửa lại thành tám năm.

Tiểu thâu tiểu tặc đi vào thì cùng ngày có thể thả ra.

Cho nên mới nói, Hoàng đế đăng cơ thật sự là một ngày cực tốt, toàn bộ người trong thiên hạ đều ngóng trông.

Trước tiên Minh Trạm lật tấu chương, trong miệng nói thầm, “Bọn họ tặng cho trẫm bao nhiêu lễ vật hả? Vậy mà cứ bảo trẫm ân thưởng! Ân thưởng! Ân thưởng! Ân thưởng! Ân thưởng cái đầu bọn ngươi! Trẫm sắp nghèo mạt rệp đây này! Ân thưởng! Ân thưởng con mụ ngươi!”

Cũng vì hắn tốt số, không phải là Hoàng tử mà lại có thể làm Hoàng đế.

Không chỉ làm Hoàng đế mà tiền Hoàng đế bá phụ của hắn cũng là một thịnh thế minh quân.

Nhưng lật tấu chương rồi mới biết, thịnh thế minh quân cũng chẳng có lương tâm! Tổ chức đăng cơ đại điện mà tốn cả trăm vạn ngân lượng, để nuôi cả đám thần tử phá sản này thật sự khiến Minh Trạm sầu muốn chết.Đã sửa bởi Lục Bình lúc 09.06.2016, 17:36.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: Hạ Quân Hạc, Hạc Cúc, Sếu, Yêu Trai Đẹp, lamhan0123
Có bài mới 15.05.2016, 11:08
Hình đại diện của thành viên
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 11154
Được thanks: 12970 lần
Điểm: 10.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Đam mỹ] Hoàng đế nan vi - Thạch Đầu Dữ Thủy - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Đăng cơ
  

Sau khi Hoàng đế đăng cơ, tất phải có ân thưởng.

Ân thưởng hoàng thân quốc thích, ân thưởng bá quan văn võ, ân thưởng lê dân bá tánh, thậm chí ngay cả đám phạm nhân trong lao ngục cũng có một chút lợi lộc? Chính là đại xá thiên hạ

Vốn nên chém đầu thì sửa lại thành giam cầm hai mươi năm.

Vốn nên bị giam cầm hai mươi năm thì sửa lại thành mười năm.

Vốn nên bị giam cầm mười năm thì sửa lại thành tám năm.

Tiểu thâu tiểu tặc đi vào thì cùng ngày có thể thả ra.

Cho nên mới nói, Hoàng đế đăng cơ thật sự là một ngày cực tốt, toàn bộ người trong thiên hạ đều ngóng trông. Hơn nữa lần này Minh Trạm đăng cơ, lại càng không thể so với trước kia, nhất là có đại điển thoái vị của Phượng Cảnh Kiền.

Minh Trạm ngồi trên long ỷ ở Chiêu Đức cung, trang nghiêm rực rỡ như một khay trưng bày châu báu, tiếp nhận bá quan văn võ hành lễ tam quỳ cửu khấu.

Ngày cử hành đại điển kỳ thật chỉ có một ngày, bất quá trước đó phải cử hành một loạt sự kiện như, thù thiên, tế thần, khấu tổ, bái miếu, khiến cho toàn bộ đại điển kéo dài suốt nửa tháng qua.

Minh Trạm trở lại Chiêu Nhân cung thay đổi xiêm y, ngay cả lê bước cũng không muốn, giang tay về phía Nguyễn Hồng Phi, “Mệt chết ta rồi, Phi Phi, mau bế ta lên giường đi.”

Nguyễn Hồng Phi đang cùng Phượng Cảnh Kiền đánh cờ, không để ý đến Minh Trạm. Trong khi Phượng Cảnh Kiền lại trừng mắt liếc nhìn Minh Trạm một cách đầy thâm ý, Minh Trạm lập tức thức thời tự mình đi qua.

Xem cờ không nói mới đúng là quân tử, Minh Trạm không có hứng thú đối với cầm kỳ thư họa, hắn nhìn một lúc, cảm thấy thân thể mệt mỏi, nay xem cờ còn phải tiếp tục tổn hao tinh thần, thật sự là vô nhân đạo, bèn đi vào bên trong rồi leo lên nhuyễn tháp, gọi tỳ nữ Chu Nhan đến xoa bóp cho hắn.

Chu Nhan là một trong những cung nữ mà Minh Trạm đã năn nỉ Ngụy thái hậu chọn cho hắn, đại đa số cung nữ lần đó đều bị Minh Trạm ban cho phủ của An Duyệt Công chúa làm nữ quan, chỉ có Chu Nhan vì tinh thông y thuật và huyệt vị nên được Minh Trạm giữ lại.

Có thể được Minh Trạm giữ lại bên cạnh thì ít nhất cũng không ngốc.

Không bao lâu thì Chu Nhan liền xuất hiện để hầu hạ Hoàng thượng, xoa bóp chỉ được một lúc thì Minh Trạm đã thoải mái mà kêu ư hử.

Nguyễn Hồng Phi đang hứng thú đánh cờ cùng Phượng Cảnh Kiền thì nghe thấy tiếng kêu ầm ĩ như đang lạc vào xuân tình của Minh Trạm ở bên trong, mặc dù bề ngoài bình thản nhưng trong lòng lại ngứa ngáy khó chịu, kết quả là chỉ vài ba bước cờ thì đã thua dưới tay Phượng Cảnh Kiền.

Phượng Cảnh Kiền cười gọi một tiếng, “Minh Trạm, ngươi lại đây, đại điển bên ngoài đã xong rồi sao?”

Hôm nay Minh Trạm là nhân vật chính, đương nhiên Phượng Cảnh Kiền sẽ không đoạt lấy sự nổi bật của Minh Trạm.

Minh Trạm thấy hai người rốt cục cũng chịu để ý đến hắn, liền mang hài đi ra, chen chúc vào bên cạnh Nguyễn Hồng Phi. Nguyễn Hồng Phi và Phượng Cảnh Kiền đang ngồi đối diện trên tháp, ở giữa đặt một bàn cờ, nay Minh Trạm lại chen vào, Nguyễn Hồng Phi đành phải nhích vào bên trong.

“Ừm, phụ hoàng đi rồi, ta thấy dân chúng phía dưới vẫn quá nồng nhiệt, nên đứng lâu hơn một chút.” Minh Trạm hoàn toàn hưởng thụ cảnh náo nhiệt trong đại điển kiến quốc ở thời này. Từ khi Đại Phượng được Thái tổ kiến quốc, vì gia tộc mang họ Phượng nên tự nhận có chút quan hệ thân thích với thượng cổ thần điểu là phượng hoàng. Tỷ như Thái tổ hoàng đế vốn có tên là Phượng Mao, sau đó cảm thấy cái tên này thật bất nhã, vì vậy sửa thành Phượng Linh.

Tuy hoàng thất xưa nay đều lấy rồng làm thần vật, Hoàng đế Đại Phượng cũng mặc long bào, bất quá bọn họ cảm thấy việc mặc long bào chỉ vì ứng theo phong tục xưa nay mà thôi. Vì không muốn quên huyết mạch của thần điểu trên người Phượng thị tộc nhân, cho nên bọn họ đặt tên đại môn của hoàng cung là Chu Tước môn.

Minh Trạm nói, “Bên ngoài Chu Tước môn thật sự rất tấp nập.” Cũng chỉ có ngày đại lễ này thì bên ngoài quảng trường Chu Tước môn mới cho phép dân chúng tụ tập chúc mừng như vậy.

Nếu không phải điều kiện không cho phép, không có vật dụng như loa phóng thanh, thì Minh Trạm thật sự muốn ngẫu hứng diễn thuyết một hồi. Cứ như vậy, hắn cũng mặc kệ long bào dày nặng, đứng trên tường thành Chu Tước môn mà hưng phấn vẫy tay đối với dân chúng cả buổi, khiến Lễ bộ thượng thư Âu Dương Khác lão đại nhân phải nhỏ giọng nhắc nhở bên tai Minh Trạm, “Bệ hạ, ngài chú ý long uy.” Ngài là thiên tử, làm sao có thể lộ ra bản mặt như kẻ quê mùa như vậy.

Xuân hàn se lạnh nhưng Minh Trạm lại nóng đến mức cả người toát mồ hôi hột. Hưng phấn muốn quay về khoe khoang với Nguyễn Hồng Phi, không ngờ Nguyễn Hồng Phi và Phượng Cảnh Kiền lại chẳng thèm để ý đến hắn, khiến Minh Trạm bị nghẹn họng.

Nay Phượng Cảnh Kiền chủ động hỏi, Minh Trạm nhất thời bị bắt trúng đài, “Ta thấy Lễ bộ và Nội vụ phủ cực nhọc như mấy con cẩu, thật không tiện bảo rằng bọn họ không tốt. Bất quá, xác thật là ta cảm thấy ít nhất phải chuẩn bị một chiếc liễn xa để phụ tử chúng ta đứng trên đó. Vả lại phải mang Cửu môn đề đốc, tuần thành quân, cấm xa, còn có quan binh ở đế đô, tất cả đều lôi ra, xếp thành đội đi theo liễn xa của chúng ta, cứ như vậy mà đi thành một vòng trên phố Chu Tước, như thế mới gọi là oai phong. Mà quên đi, chờ khi ta thoái vị thì ta sẽ làm như vậy.” Tuy nói như thế nhưng vẫn có chút tiếc nuối.

Cho dù bất cứ lúc nào, chỉ cần nghe Minh Trạm nói chuyện thì cũng đều cảm thấy thoải mái như vậy, Phượng Cảnh Kiền cười, “Chuyện này ta không thể xen vào, đến lúc đó thì tùy ý ngươi.”

Minh Trạm lại không nghĩ như thế, hắn cầm một quả quýt nhỏ rồi lột vỏ, “Nhìn thân thể của phụ hoàng và phụ vương thì sống thêm hai mươi năm nữa hoàn toàn là dư sức, đến khi ta thoái vị mà phụ hoàng không đến xem thì thật là hiếm thấy nha. Khi đó tam đại đế vương, tổ tôn chúng ta ba người an vị liễn xa, phía sau là Cửu môn đề đốc, tuần thành quân….”

“Được rồi được rồi, trong chốc lát còn có quốc yến, ngươi nhanh chóng đi thay xiêm y đi.” Phượng Cảnh Kiền không thể không cắt ngang những lời lải nhải của Minh Trạm, ngươi cứ lo xa, vừa đăng cơ mà đã nghĩ đến chuyện thoái vị. Hiện tại Phượng Cảnh Kiền không còn lo lắng Minh Trạm sẽ quyến luyến ngai vàng, Minh Trạm hoàn toàn là không để ngai vàng đặt vào trong mắt.

Minh Trạm đấm đấm cánh tay nói, “Mệt thật, nếu được nghỉ ngơi thì tốt rồi.” Tách một múi quýt nhét vào miệng của Nguyễn Hồng Phi, lại đưa nửa phần còn lại cho Phượng Cảnh Kiền, Phượng Cảnh Kiền liếc mắt một cái, “Ta có lạ gì ngươi đâu.” Cho tiện nhân ăn xong mới đưa phần còn thừa cho hắn, Phượng Cảnh Kiền căn bản không thèm để ý đến múi quýt của Minh Trạm, chỉ thản nhiên đứng dậy.

Nguyễn Hồng Phi cất lên một câu thật tao nhã êm tai, “Ngọt quá, so với năm ngoái còn ngọt hơn nữa kìa.”

Minh Trạm lấy lòng Phượng Cảnh Kiền, mỉm cười làm lành, “Đâu có ngọt, chua chết người đây này.” Nói xong còn chẹp chẹp miệng, mặt mày nhăn nhúm.

“Ừm, đúng vậy, trong vị ngọt có vị chua. Không phải là chua như bình thường mà là…” Nguyễn Hồng Phi bị nhét một nửa trái quýt còn lại vào miệng. Minh Trạm chỉ sợ Nguyễn Hồng Phi sẽ nói “Chua giống như dấm.” Hắn quả thật không muốn bị đánh trong ngày đại hỉ đâu.

Phượng gia huynh đệ rất biết cách bắt nạt kẻ yếu, tỷ như Phượng Cảnh Kiền, vốn là người rất có phong độ, gần đây lại bị Nguyễn Hồng Phi tra tấn, nhưng hắn đánh không lại Nguyễn Hồng Phi, chỉ đành lấy Minh Trạm ra để trút giận, chẳng khác nào đánh bò từ xa, khiến Nguyễn Hồng Phi đau lòng, vì thế cũng thu liễm một chút.

Đang lúc Phượng Cảnh Kiền và Nguyễn Hồng Phi mỉm cười căng thẳng nhìn nhau thì Phùng Thành đúng lúc tiến vào nhắc nhở, “Bệ hạ, sắp đến giờ tổ chức vãn yến.”

Minh Trạm thở phào nhẹ nhõm, vội vàng lớn tiếng gọi người tiến vào hầu hạ thay xiêm y.

Phượng Cảnh Kiền và Nguyễn Hồng Phi nhìn nhau, đều tự đi thay xiêm y.

May mắn là Minh Trạm không cần phải mặc lễ phục thêu kim long đằng vân, kết bảo thạch trân châu nặng hai mươi cân, tuy rằng hiện tại vẫn phải mặc một bộ hoàng bào màu minh hoàng nhưng so với lễ phục đăng cơ đại điển thì thật sự thoải mái hơn nhiều. Ngay cả long mão cũng dùng kim tuyến để thêu, sau khi thay đổi thì hoàn toàn không còn nặng đầu nặng cổ nữa.

Phượng Cảnh Kiền đã an bài ổn thỏa hành trình đến Vân Nam, nay bất quá chỉ là giúp Minh Trạm một tay mà thôi.

Nguyễn Hồng Phi mặc xiêm y vừa nhẹ vừa đơn giản, rất thoải mái, dù gì thì người ta cũng là quân vương khai quốc, thích mặc gì thì mặc, cho dù không mặc cũng có thể nói là phong tục của Đỗ Nhược quốc.

Minh Trạm nhìn Nguyễn Hồng Phi mặc cổ phục có hơi hướm thời Ngụy Tấn, vô cùng đẹp mắt, nhịn không được mà nói, “Để ta giúp ngươi thắt đai lưng.” Tự động nhào qua, tiếp nhận đai lưng bằng gấm kết ngọc trên tay Diêu Quang, giúp Nguyễn Hồng Phi thắt bên hông, nhân cơ hội xoa xoa một chút.

Phượng Cảnh Kiền thầm nghĩ: Tên tiện nhân này đổi xiêm y mỹ lệ càng khiến người ta chết người.

Mặc dù Minh Trạm rất muốn nắm tay Nguyễn Hồng Phi cùng đi tham gia yến tiệc, bày tỏ gian tình một chút, rất có cảm giác quốc mẫu quốc phụ nha. Chẳng qua Nguyễn Hồng Phi vẫn quyết định đi trước một bước để cùng thuộc hạ của mình họp mặt, tự tìm một vị trí trong yến tiệc rồi ngồi xuống, chậm rãi đợi Minh Trạm và Phượng Cảnh Kiền ngự giá.

Phụ tử hai người cũng nhanh chóng tiến đến, sáng ngời như hai ngọn nến vàng di động, làm chói mắt người ta.

Vóc dáng của Minh Trạm không cao, cũng không có loại khí phách ung dung bí hiểm cao cao tại thượng như Phượng Cảnh Kiền, mặc long bào trên người lại toát ra vẻ đẹp đẽ hoạt bát, nhất là tiểu tử này cũng không thích xụ mặt giả vờ âm trầm, hắn môi hồng răng trắng mỉm cười thản nhiên, ánh mắt cong cong khiến người ta cảm thấy rất hòa khí. Bên má trái còn có một lúm đồng tiền nhỏ, thế cho nên người ở đế đô không biết chuyện lại cảm thấy tân Hoàng đế bệ hạ thật là thân cận.

Phượng Cảnh Kiền nói ra vài câu dạo đầu, Minh Trạm tiếp tục nói vài câu vô nghĩa, mọi người đồng thanh chúc Thái thượng hoàng vạn thọ, chúc Hoàng đế vạn tuế vạn vạn tuế, chúc thiên hạ thái bình, rồi cùng nhau uống cạn ly rượu.

Sứ thần Thát Đát nâng ly nói, “Tiểu thần xin thay mặt Thát Đát đại hãn của chúng ta nguyện Thát Đát và Thiên triều vĩnh viễn kết thành hữu nghị, chúc Hoàng đế bệ hạ long ngự thiên hạ, nguyện Thái thượng hoàng bệ hạ vĩnh hưởng vạn năm.”

Lời này thật là điêu ngoa nha, đừng tưởng người Thiên triều gọi chung dân tộc du mục phương bắc là man nhân mọi rợ, kỳ thật người ta rất có nội tâm. Minh Trạm vừa đăng cơ mà bọn họ đã châm ngòi khiêu khích quan hệ của Minh Trạm và Phượng Cảnh Kiền rồi.

Minh Trạm cười nói, “Đa tạ sứ thần, nghe nói Đại hãn nhà ngươi đã lớn tuổi, đi đứng cũng bất tiện, nếu không trẫm đã thỉnh hắn đến tham gia đại điển thoái vị của phụ hoàng và đại điển đăng cơ của trẫm rồi.”

“Đại hãn của tiểu thần bận rộn chuyện quốc sự, thật sự không rảnh, bằng không chắc chắn sẽ đến đây diện kiến Hoàng đế bệ hạ.” Sứ thần nói tiếp, “Trước đây Đại hãn của tiểu thần có thú Công chúa Chiêu Hòa của quý quốc, nay nghe nói bệ hạ đăng cơ, Đại hãn của tiểu thần mong muốn tam Vương tử của chúng ta tái sính Công chúa Thiên triều làm thê, tiếp tục giữ mối quan hệ giữa hai nước.” Nói cái quái gì thế này, thú Công chúa Chiêu Hòa, đám người này đã đoạt được không ít thứ, ngay cả khi Phượng Cảnh Kiền đăng cơ rồi đưa Bình Dương Hầu đi luyện binh ở Tây Bắc, thắng mấy trận thì đám người này mới chịu an phận một chút.

Khuôn mặt ôn hòa của Minh Trạm hiện lên một chút ý cười nhã nhặn, hắn quay đầu về phía Phượng Cảnh Kiền, trong cung thật ra còn có hai vị Công chúa, chẳng qua chỉ mới bảy tám tuổi.

Phượng Cảnh Kiền thản nhiên nói, “Minh Trạm, ngươi thấy thế nào.”

“Cũng tốt, nhưng mà môn không đăng hộ không đối.” Minh Trạm cảm thán một tiếng, mỉm cười nhìn sứ thần Thát Đát.

Sứ thần lạnh mặt hỏi, “Ý của bệ hạ là Vương tử Đại hãn của chúng ta không xứng với Công chúa của quý quốc sao?”

Minh Trạm mỉm cười mà không nói, chỉ vào Phiên viện đại thần Lâm Vĩnh Thường, Lâm Vĩnh Thường đứng dậy nói, “Sứ thần đừng giận, bệ hạ của chúng ta không có ý coi rẻ. Theo ta được biết, Vương tử Đại hãn của sứ thần có đến mười lăm người, nay tam Vương tử vẫn chưa được sắc phong làm Thái tử. Vương tử Thát Đát nhiều như vậy, nếu ai ai cũng muốn thú Công chúa thì Thiên triều chúng ta cũng không có nhiều Công chúa như vậy để gả ra ngoài đâu.”

Lâm Vĩnh Thường có kinh nghiệm từng trải ở Đô sát viện, quả nhiên là mồm mép. Lâm Vĩnh Thường nói một cách tình chân ý thiết, người ta lại tuấn tú trẻ tuổi, cũng không làm cho kẻ khác sinh ra cảm giác chán ghét. Lâm Vĩnh Thường nói tiếp, “Lúc trước đã có thông lệ Đại hãn của các ngươi thú Công chúa Chiêu Hòa của chúng ta, nay Tân đế của chúng ta đăng cơ, ngày sau tân Hãn vương của các ngươi lên ngôi Đại hãn, nếu muốn cầu thân thì bệ hạ của chúng ta chắc chắn sẽ thận trọng cân nhắn việc kết thân cùng tân Đại hãn của quý tộc.”

Sứ thần của Thát Đát vẫn chưa từ bỏ ý định, “Tam Vương tử của chúng ta là do Đại hãn phi sinh hạ, được Đại hãn sủng ái. Nay tiểu thần cầu thân thay tam Vương tử, bệ hạ ngại Vương tử của chúng ta chỉ là thân phận Vương tử, nhất định không chịu hứa hôn. Tiểu thần nghe người ta nói bệ hạ là người rất biết cách nhìn anh hùng, vì sao lại đánh giá Vương tử của chúng ta bằng quan điểm đó! Có thể thấy được lời đồn đãi cũng không chuẩn!” Nói đến đây thì trong lời nói đã mang theo một chút căm giận.

Minh Trạm lạnh lùng nhìn xuống, bên cạnh sứ thần Thát Đát là một phó sứ tuổi vẫn còn trẻ, người này không hề hoang mang mà lên tiếng, “Bệ hạ, tiểu thần nghe nói quý quốc chú trọng đích thứ, y theo quy củ của Thiên triều thì Đại hãn phi sẽ là chính thê ở nơi này của các ngươi, tam Vương tử là đích tử của Đại hãn, không có gì tôn quý hơn đích tử. Tuy Đại hãn của chúng ta có mười lăm Vương tử, nhưng sau khi đại Vương tử và nhị Vương tử qua đời thì tam Vương tử chính là trưởng tử của Đại hãn. Và lại Vương tử của chúng ta cũng tham gia vào quân sự, được Đại hãn tán thưởng, bệ hạ anh minh, làm sao có thể đem tam Vương tử của chúng ta đi đánh đồng với các Vương tử do nữ nô khác sinh hạ cơ chứ.” Nói xong, trong lòng lấy ra một quyển quốc thư, trầm giọng nói, “Đây là thư tay do Đại hãn tự viết, thể hiện thành ý muốn cầu thân với Thiên triều của Đại hãn và tam Vương tử chúng ta.”

Hà Ngọc bước xuống tiếp nhận rồi đưa cho Minh Trạm.

Minh Trạm lại đặt trên bàn mà không hề lật xem, chỉ hỏi ngược lại, “Dường như ngươi rất có hiểu biết về Thiên triều thì phải?”

“Tiểu thần thuở nhỏ ngưỡng mộ văn hóa Thiên triều nên có học tập một chút.”

Minh Trạm cười nói, “Không tệ, đọc sách là sức mạnh. Ban rượu.”

Có nội thị bưng một ly rượu ngon đến trước mặt vị sứ thần trẻ tuổi này, sứ thần tạ ơn rồi mới cầm lấy mà ngửa đầu uống cạn.

Minh Trạm cười nói, “Ta bất chợt nghĩ đến một chuyện kỳ diệu. Sứ thần có đọc qua tam quốc hay chưa?”

Sứ thần nói, “Có biết một chút.”

“Ừm, nghe nói thời kỳ hậu tam quốc, Tào Tháo đoạt quyền to, một ngày nọ có sứ thần Hung Nô ghé thăm. Thào Tháo vốn có diện mạo không được dễ nhìn, hơi chút tự ti, cảm thấy tướng mạo của mình sẽ không kinh sợ được sứ thần Hung Nô, bèn ra lệnh cho một thủ hạ là mỹ nam tử có tên Khôi Quý Khuê thay hắn mặc lễ phục ngồi lên ngai vàng triệu kiến Hung Nô, Tào Tháo thì sao, chính mình cầm đao đứng bên cạnh mỹ nam tử Thôi Quý Khuê giả làm thị vệ. Chờ gặp xong sứ thần Hung Nô, Tào Tháo bèn phái người lén hỏi thăm sứ thần, “Ngươi cảm thấy Ngụy vương thế nào?” Sứ thần đáp lời, “Ngụy vương vô cùng tao nhã, rất biết kiềm chế, lại tuấn tú. Bất quá theo tiểu thần thấy thì thị vệ cầm đao bên cạnh mới là anh hùng.” Minh Trạm thấy sắc mặt của sứ thần cứng đờ, bèn nhếch môi cười, “Chính sứ của nhà ngươi nói trẫm không biết cách nhìn anh hùng, như vậy là sai rồi, trẫm thấy phó sứ đại nhân rất có khí thế anh hùng, tương lai nhất định sẽ có thành tựu.”

“Bệ hạ quá khen.” Sứ thần trẻ tuổi mỉm cười một cái, khôi phục vẻ bình thản, đứng dậy nói, “Tiểu Vương tuổi trẻ, khiến bệ hạ chê cười. Nghe người ta nói bệ hạ thiếu niên anh tài, nay vừa thấy liền biết bệ hạ tài cán danh bất hư truyền, tiểu Vương cực kỳ hâm mộ.”

Minh Trạm cười nhẹ rồi phân phó, “Đổi tôn vị khác cho Tam Vương tử.”

Loại nghịch chuyển kinh thiên này khiến cho tất cả triều thần đều kinh ngạc không nói nên lời, Minh Trạm bày ra bộ dáng đắc ý, tam Vương tử chuyển đến ngồi bên dưới Nguyễn Hồng Phi một bậc.

Minh Trạm mỉm cười, “Nghe nói Đại hãn phi sớm qua đời, ngày xưa khi tam Vương tử còn bé cũng được Công chúa dạy dỗ một chút, thảo nào có thể nói tiếng Thiên triều lưu loát như vậy.”

Tam Vương tử không hề tỏ ra lúng túng sau khi bị vạch trần thân phận mà chỉ ôn hòa nói, “Tiểu Vương nhớ rõ khi còn bé thường nghe Công chúa nhắc đến sự tao nhã của Thiên triều, vì vậy trong lòng luôn hướng về Thiên triều. Đáng tiếc Công chúa sớm qua đời, tiểu Vương mong muốn có ngày đến thăm quê hương của Công chúa, cũng thỏa nỗi nhớ thương cố hương của Công chúa. Lần này ta gạt phụ hãn lén đi ra ngoài, cho nên không dám để lộ thân phận, thỉnh bệ hạ lượng thứ nỗi khổ của tiểu Vương.”

“Chuyện này có gì đâu, ngay cả trẫm khi rảnh rỗi cũng thường cải trang đi tuần.” Minh Trạm cười ha ha, cũng không để ý đến chuyện này, chẳng qua tiếng cười của hắn lại khiến người ta cảm thấy có vài phần bí hiểm, “Vả lại, tam Vương tử và trẫm đều là đồng đạo. Khi nào rảnh rỗi thì trẫm sẽ dẫn ngươi đi tham quan đế đô một chuyến.” Minh Trạm nâng ly nói, “Nào, chúng ta hãy hoan nghênh tam Vương tử, vì hữu nghị của Thiên triều và Thát Đát, cạn ly.”

Tam Vương tử đứng dậy nói, “Chúc Thái thượng hoàng long thể an khang, chúc bệ hạ giang sơn vạn niên, chúc cho hữu nghị của Thát Đát chúng ta và Thiên triều được bền vững.”

Minh Trạm thoải mái ngồi trên ngự y, nâng ly lên. Hắn hoàn toàn không có phong thái trang nghiêm như Phượng Cảnh Kiền, tướng mạo cũng chỉ dừng ở chỗ thanh tú, trên môi mang theo ý cười kéo dài không tan. Nhưng lúc này chẳng còn ai dám khinh thường vị Hoàng đế trẻ tuổi này nữa.

Ánh mắt của Hoàng đế chậm rãi đảo qua đám triều thần dưới chân, cuối cùng dừng lại trên thân của Nguyễn Hồng Phi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: Hạ Quân Hạc, Hạc Cúc, Sếu, Yêu Trai Đẹp, lamhan0123
Có bài mới 16.05.2016, 18:29
Hình đại diện của thành viên
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 11154
Được thanks: 12970 lần
Điểm: 10.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Đam mỹ] Hoàng đế nan vi - Thạch Đầu Dữ Thủy - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C2: Đầu xanh
  

Quyền lực làm cho nam nhân có sức quyến rũ phi phàm.

Minh Trạm vẫn nhớ hoàn cảnh lúc Phượng Cảnh Kiền chỉ hôn tiểu Quận quân của nhà Kính Mẫn đại công chúa cho hắn, lần đầu tiên tiểu Quận quân nhìn thấy Minh Trạm thì đã uất ức lã chã chực khóc, khổ sở đến cực điểm.

Lúc trước hắn chỉ là một thiếu niên, cho dù nam mười tám sẽ thay đổi, luận tướng mạo thì so với ngày xưa thật sự có chút thanh tú. Bất quá cũng chỉ hơn người có tướng mạo bình thường trong hoàng thất một chút mà thôi.

Sau khi Tam Vương tử Thát Đát cầu hôn Công chúa không có kết quả thì Miến Điện và Việt Nam đều có ý gả Công chúa, các hoàng thân quốc thích cũng âm thầm tính toán cho nữ nhi vừa độ tuổi ở tộc của mình.

Đột nhiên trong lúc đó Minh Trạm nhận ra một điều, “Phi thượng chi đầu biến phượng hoàng”, hóa ra những lời này cũng áp dụng cho Hoàng đế. (Nằm trong 2 câu thơ Viên Viên Khúc: ngậm bùn én thảy về nhà cũ, trên nhánh bay ngang biến phượng hoàng)

Minh Trạm còn chưa lên tiếng thì Phượng Cảnh Kiền đã cười nói, “Quốc vương của các ngươi đã có ý cầu thân, như vậy thật là tốt.”

“Đúng vậy.” Minh Trạm đoạt lấy câu chuyện, tỏ vẻ vui mừng, vỗ tay hoan nghênh, “Tuy rằng trẫm đã lập chí không lưu tự, bất quá đệ tử hoàng thất chúng ta đều là tuấn kiệt, cho dù Công chúa coi trọng ai thì trẫm cũng đều nguyện ý làm mai, ban hôn cho bọn họ.”

Không chỉ hai sứ thần ủ rủ mà ngay cả hoàng thân quốc thích ở bên dưới cũng lộ ra thần sắc thất vọng.

Sứ thần Miến Điện mỉm cười, tiểu lý tàng đao, nâng ly nói, “Bệ hạ cao cao tại thượng, thật sự làm tiểu thần cảm phục. Tiểu thần mượn ly rượu ngon này kính bệ hạ một ly.”

Sứ thần đều là những người lấy đầu lưỡi làm vũ khí, lời này của sứ thần Miến Điện so với sứ thần Thát Đát thẳng tính còn công lực hơn nhiều. Minh Trạm không lưu tự chính là cao thượng, như vậy Thái thượng hoàng như Phượng Cảnh Kiền ngầm đồng ý Minh Trạm không lưu tự thì tính là cái gì?

Minh Trạm cười nói, “Nếu người khác nói như vậy, trẫm có thể xem là hắn đang châm ngòi khiêu khích tình cảm phụ tử của trẫm và phụ hoàng. Bất quá Miến Điện các ngươi nói như vậy thì trẫm sẽ tin là ngươi đang tán thưởng trẫm. Trẫm nhớ rõ Vương vị hiện tại của Quốc vương các ngươi là do hắn kế thừa từ trong tay đường bá phụ Diệu Nhật của hắn có đúng hay không?”

Sứ thần Miến Điện đã quá tuổi tứ tuần, nhưng dung mạo vẫn mang theo vài phần nhạy bén, thản nhiên mỉm cười, “Bệ hạ nghĩ nhiều rồi, như thế xem ra bệ hạ và Quốc vương của ta đều là người có đại phúc.”

“Đúng vậy, mọi người đều bảo là trẫm có phúc.” Minh Trạm mỉm cười, thoải mái nói, “Quốc vương của các ngươi đương nhiên cũng có phúc, chẳng qua đáng tiếc là Diệu Nhật Vương vô phúc, nghe nói Diệu Nhật Vương có tám nam ba nữ và mười mấy tôn tử, thế nhưng lại gặp phải tai họa bất ngờ, bệnh nặng một trận, tất cả đều qua đời.”

Cho dù sứ thần Miến Điện mặt dày thế nào thì nụ cười trên môi cũng trở nên cương cứng. Ai chẳng biết Quốc vương Miến Điện hiện tại đều không phải là chính thống mà chỉ là đường điệt do Diệu Nhật Vương thu dưỡng. Khi còn trẻ, Quốc vương Miến Điện đã bừng bừng dã tâm, sau khi soán vị thì chém tận diệt tuyệt huyết thống của Diệu Nhật Vương. Có lẽ là làm chuyện thất đức cho nên đến nay vẫn vô tự.

Minh Kỳ nheo mắt, cười một tiếng, “Ta nhớ rõ Quốc vương của các ngươi không có nữ nhi, như vậy Công chúa là từ đâu mà đến?”Ăn cướp còn la làng, lại dám đi chê cười kẻ khác.

Sứ thần Miến Điện thấy Minh Kỳ mặc hoàng sam ngân giáp, đầu đội kim quan, dung mạo tuấn mỹ, đỉnh đạc ngồi bên dưới Phượng Cảnh Kiền, trong lòng vừa suy nghĩ Minh Kỳ có thân phận gì, vừa mỉm cười nói, “Quốc vương của ta thu dưỡng nữ nhi của Nại Đạt tướng quân, phong làm Công chúa, ý muốn cùng Thiên triều kết minh.” Kỳ thật sứ thần Miến Điện đã có chút hối hận vì nói năng lỗ mãng, Công chúa nhà hắn đương nhiên là nhắm vào Minh Trạm, không ngờ Minh Trạm lại chuyển Công chúa ban cho tôn thất. Sứ thần Miến Điện có chút bất mãn, liềm đâm chọt Minh Trạm một câu, lại quên mất Minh Trạm xuất thân từ Trấn Nam Vương phủ, tuy rằng hiện tại Trấn Nam Vương phủ và Miến Điện không còn chiến tranh căng thẳng nhưng tranh chấp trong phạm vi nhỏ thì vẫn liên tục xảy ra.

Trấn Nam Vương phủ hiểu biết vương thất của Miến Điện còn hơn cả hoàng thất đế đô, hắn vừa nói một câu thì lập tức bị Minh Trạm mỉa mai ngược lại, nay ngay cả gốc gác của Công chúa nhà mình cũng bị vạch trần, cảm thấy thật sự mất mặt.

Minh Trạm cũng không để ý đến sứ thần Miến Điện, hắn thản nhiên nâng ly nói với Minh Kỳ, “Thì ra là thế, vẫn là tỷ tỷ hiểu biết rõ ràng.” Không ngờ suốt ngày đánh nhạn của người ta, nhưng suýt nữa lại bị nhạn mổ trúng mắt.

Mặc dù Minh Trạm không nói gì, bất quá giá trị kim lượng của Công chúa Miến Điện bị giảm xuống rõ ràng!

Sứ thần Việt Nam liếc mắt nhìn sứ thần Miến Điện, có chút vui sướng khi thấy người gặp họa, “Bệ hạ có thể yên tâm, Công chúa Khuynh Thành của quốc gia chúng ta là nữ nhi thân sinh của Quốc vương, từ trước đến nay luôn được Quốc vương của chúng ta sủng ái. Vì Công chúa ngưỡng mộ văn hóa Thiên triều cho nên tự nguyện kết thân cùng Thiên triều.”

Việt Nam và Miến Điện vốn cách nhau bởi vương quốc Lan Xang, tuân theo nguyên tắc xa thân gần đánh, quan hệ của hai nước cũng không kém. Tuy nhiên những năm gần đây, vì vương quốc Lan Xang bị chia cắt, Việt Nam và Miến Điện cùng nhau tranh giành quốc thổ của Lan Xang, thường xuyên đánh chiếm vài trận, vì vậy bọn họ như nước với lửa, nhân cơ hội này sứ thần Việt Nam đương nhiên muốn chế nhạo sứ thần Miến Điện một trận. (Lan Xang = nước Lào cũ)

Sứ thần Miến Điện lộ ra nụ cười châm chọc, “Để ta nói thì Công chúa quý quốc tuy là nữ nhi của Quốc vương nhưng cũng không quá may mắn đâu!”

“Ngươi nói bậy bạ gì vậy!” Sứ thần Việt Nam nhất thời sầm mặt, cả giận nói, “Công chúa của quốc gia ta là ái nữ của Quốc vương, làm sao có thể đem đi so sánh với nữ nhi tiện dân của các ngươi!”

“Ngươi nói ai là tiện dân!” Sứ thần Miến Điện cũng tức giận, chỉ vào sứ thần Việt Nam mà nói, “Nhìn xem tên của Công chúa các ngươi gọi là gì đi. Khuynh Thành Khuynh Thành, Khuynh nghĩa là gì, là lật đổ là nghiêng ngã. Hừ, Công chúa nhà các ngươi nên gọi là Công chúa Vong Quốc thì mới đúng! Nay Hoàng đế bệ hạ vừa đăng cơ mà các ngươi lại đưa đến một Công chúa Vong Quốc thì chẳng phải là đang nguyền rủa Hoàng đế bệ hạ hay sao.” Vừa cãi vừa gây thù chuốc oán với nước Việt.

Minh Trạm thiếu chút nữa đã bật cười thành tiếng, hóa ra khuynh thành còn có nghĩa là vậy.

Quan viên Đại Phượng đều cố gắng nhịn cười, nào ngờ hai vị sứ thần đối đầu càng lúc càng hăng say, từ quân tử đối khẩu lại chuyển sang động thủ, xắn tay xắn chân.

Văn nhân đánh nhau thật sự bất nhã.

Hai người bóp cổ nhau, dưới chân đá tới đá lui, miệng thì mắng rủa, “Ngươi động thủ lần nữa thử xem! Ngươi động thủ lần nữa thử xem! Ngươi động thủ lần nữa thử xem! Ngươi động thủ lần nữa thử xem!” Trong chốc lát liếc mắt khinh thường, nhìn thấy đối phương sắp bị ngạt thở, miệng mồm càng thêm mạnh mẽ, “Bóp chết ngươi này! Bóp chết ngươi này! Bóp chết ngươi này! Bóp chết ngươi này!”

Minh Trạm chỉ lo xem náo nhiệt, vẫn là Phượng Cảnh Kiền trừng mắt nhìn Minh Trạm một cái rồi phân phó, “Còn không mau tách các sứ thần ra.”

Đám tiểu thái giám vội vàng ùa lên kéo ra hai kẻ oan gia đang hăng say động thủ. Phượng Cảnh Kiền mỉm cười giảng hòa, “Dù sao hôm nay cũng là ngày vui của trẫm và Minh Trạm, các ngươi đến đây là để chúc mừng trẫm và Hoàng đế, vì sao lại động tay động chân như thế.”

Sứ thần Việt Nam chỉnh trang y phục rồi lập tức đứng dậy thi lễ, nói một cách khách khí cung kính, “Thỉnh nhị vị bệ hạ thứ tội, sứ thần Miến Điện sỉ nhục Công chúa của quốc gia ta. Quý quốc có câu chủ nhục thần tử, tiểu thần há có thể dung tha cho hắn, thỉnh nhị vị bệ hạ thứ lỗi cho thần đã thất nghi.” Lại hung hăng nói với sứ thần Miến Điện, “Chuyện hôm nay, quốc gia của ta nhất định sẽ không để yên đâu!”

Sứ thần Miến Điện xoa xoa vết bầm tím trên cổ, cũng hành lễ tạ tội trước, sau đó liếc mắt coi rẻ sứ thần Việt Nam, nói một cách khinh bỉ, “Ta chờ đó!” Để xem ngươi có thể làm được gì!

Không thể gả được Công chúa mà lại kết thêm một tầng thù hận.

Minh Trạm nhìn cảnh tượng náo nhiệt, bèn nói, “Nào nào, xem ca múa đi. Các ngươi ở phía Nam, cũng kiến thức một chút văn hóa ca múa của Thiên triều chúng ta đi chứ!”

Yến tiệc chấm dứt cũng không muộn, ở thời này không có quan niệm sống về đêm như thời hiện đại.

Nên nhớ cổ đại có giới nghiêm ban đêm.

Vì sao cổ nhân dậy sớm, đó là vì ngủ sớm. Chẳng lẽ ngươi thật sự nghĩ rằng cổ nhân là siêu nhân hay sao, canh ba ngủ mà canh năm đã dậy? Mọi người sớm tan yến tiệc về nhà đi ngủ, sáng mai còn phải lâm triều nữa mà.

Phượng Cảnh Kiền cười hỏi Minh Trạm, “Làm sao mà ngươi có thể nhìn ra phó sứ Thát Đát chính là tam Vương tử giả trang, trẫm cũng không nhìn ra cơ đấy.”

“Phi Phi nói cho ta biết.” Minh Trạm cũng đang muốn hỏi, “Phi Phi, làm sao mà ngươi nhận ra tam Vương tử kia?”

Nguyễn Hồng Phi ngồi bên cạnh nhưng lại làm như không nghe thấy lời của Minh Trạm, đương nhiên hắn sẽ không giải thích cho Phượng Cảnh Kiền biết.

Phượng Cảnh Kiền rất chướng mắt bộ dáng tỏ ra đại gia của Nguyễn Hồng Phi, hắn cười một cái rồi nói với Minh Trạm, “Khuya rồi, bận rộn cả ngày, sáng mai còn phải lâm triều nữa. Các ngươi đi nghỉ ngơi sớm đi.” Phái gian tế Minh Trạm ra ngoài.

Minh Trạm và Nguyễn Hồng Phi đến Thiên điện, để cung nữ hầu hạ thoát long bào, sau đó rửa tay rửa mặt, cùng Nguyễn Hồng Phi ngâm chân trong một cái chậu.

Mu bàn chân của Minh Trạm cao hơn thường nhân một chút, gan bàn chân cong thành một độ cong, hơi múp míp. Gan bàn chân cọ cọ lên mu bàn chân trắng mịn của Nguyễn Hồng Phi, thật sự là không có thiên lý mà, ngay cả bàn chân cũng đẹp mắt hơn cả hắn. Minh Trạm dụng tâm hỏi Nguyễn Hồng Phi, “Phi Phi, làm sao ngươi nhận ra tam Vương tử Thát Đát vậy?”

Vương tử người ta cố ý ngụy trang, cho dù Minh Trạm cảm thấy tiểu phó sứ này có vẻ ngoài hiên ngang tuấn tú nhưng cũng không thể nhìn ra khí phách Vương tử gì từ trên người của hắn, càng không thể nghĩ đến chuyện hắn là Tam Vương tử, vẫn là nguyễn Hồng Phi lặng lẽ nhắc nhở Minh Trạm, thế cho nên đêm nay Minh Trạm mới nổi bật như vậy, làm kinh sợ sứ thần Thát Đát.

Ngay cả hoàng thân quốc thích Đại Phượng cũng bị Minh Trạm gây sửng sốt, lén lút nói, “Bệ hạ thật biết cách nhìn người nha.” Vậy mà chúng ta lại chẳng nhìn ra.

Hoặc là rất nhiều người có suy nghĩ khác, cho dù không tiện nói ra khỏi miệng nhưng đáy lòng càng thêm kính sợ Minh Trạm.

“Trước đây ta đã gặp hắn một lần, tuy con người khi lớn lên thì dung mạo sẽ thay đổi, nhưng nhìn kỹ một chút thì tự nhiên sẽ nhận ra.” Nguyễn Hồng Phi thở dài.

Minh Trạm nhất thời không thích ý, nói một cách đầy ghen tuông, “Ngươi nói vậy là sao! Có phải tiếc nuối vì không được gặp hắn nhiều lần phải không! Bề ngoài của hắn làm sao mà sánh bằng ta cơ chứ.” Bấm đốt ngón tay, dường như Minh Trạm đã ngộ ra được điều gì đó, cẩn thận nhìn chằm chằm Nguyễn Hồng Phi, “Phi Phi, có phải ngươi đặc biệt thích tiểu hài nhi đúng không!” Chẳng lẽ là luyến đồng! Nếu không thì làm sao mà trước đây Phi Phi nhà hắn lại đặc biệt chiếu cố đến hắn như vậy cơ chứ!

“Xảo quyệt, yếu ớt, khóc nhè. Trên đời này còn có thứ gì càng đáng ghét hơn tiểu hài nhi hay sao?”

Nguyễn Hồng Phi nhấc chân ra khỏi chậu nước, lập tức có thị nữ xinh đẹp cầm khăn nhẹ nhàng cẩn thận lau khô. Nguyễn Hồng Phi xốc chân lên giường, mỉm cười liếc mắt nhìn Minh Trạm, “Bất quá sự thật là đại đa số tiểu hài nhi đều thích ta.”

Minh Trạm không thèm bận tâm đến lời trêu đùa của Nguyễn Hồng Phi, chúi đầu vào bấm đốt ngón tay mà tính toán, nhất thời cảm thấy bất ổn: Cũng không phải nha, tính từ thời Ngụy Ninh, lúc ấy lông còn chưa đủ dài để làm chuyện có lỗi với Phi Phi nhà hắn, vậy mà cũng nhớ thương đến hai mươi năm. Hiện tại xuất hiện thêm tên tam Vương tử chó má kia, mà lại là quen biết từ trước nữa chứ!

Minh Trạm càng thêm bất an, vẫy vẫy chân cho ráo nước rồi xoay người leo lên giường, làm cho nệm giường bị ẩm thấp, khiến Nguyễn Hồng Phi phải vỗ mông hắn, “Đã nói với ngươi bao nhiêu lần rồi hả, lau khô chân rồi mới được lên giường!” Trước kia khi Minh Trạm theo đuổi Nguyễn Hồng Phi [Ngụy Ninh] thì hận không thể đắp thêm hai lượng vàng lên mặt của mình, nhất cử nhất động đều cẩn thận chu đáo, sợ Nguyễn Hồng Phi chán ghét. Nay người đã lọt vào tay, Minh Trạm dần dần lộ ra bản tính lười biếng, tỷ như: không lau chân liền lên giường.

Minh Trạm đem chân dí vào trong chăn, “Khô rồi khô rồi!” Sau đó bèn nói với cung nhân trong phòng, “Các ngươi lui xuống hết đi, không cần người gác đêm.” Lập tức kéo lấy chăn của Nguyễn Hồng Phi, mặt dày mày dạn mà chui vào.

Nguyễn Hồng Phi sờ sờ cái bụng mềm mại của Minh Trạm, “Ngủ sớm đi, mệt mỏi cả ngày rồi, không ngủ sao?”

“Ngươi và Tam Vương tử kia không có gì chứ?”

“Cái bụng chỉ toàn nam đạo nữ xướng.” Nguyễn Hồng Phi chế nhạo một câu, “Ngươi động não chút đi, ta chỉ thấy vị tam Vương tử kia một lần thì có thể có cái gì cơ chứ?” (nam đạo nữ xướng = nam trộm cắp, nữ mại dâm)

“Thấy từ khi nào?” Minh Trạm hừ hừ, “Vô duyên vố cớ mà lại đi gặp tiểu Vương tử nhà người ta để làm gì? Cho dù lúc đó ngươi ở trong quân của Bình Dương Hầu nhưng Vương tử Thát Đát của người ta cũng không phải nói gặp là có thể gặp dễ dàng như vậy!”

“Ngươi có biết chuyện của Công chúa Chiêu Ḥa hay không?”

“Ừm, khi Tiên đế còn sống thì có hòa thân Công chúa cho Thát Đát.” Tiên đế có bảy nữ nhi, ngoại trừ Kính Mẫn đại Công chúa, Phúc Xương đại Công chúa, Thái Dương đại Công chúa, còn lại đã sớm qua đời, ngay cả hậu tự cũng không còn. Vị Công chúa Chiêu Hòa này là kẻ bạc mệnh nhất, phải đi Tây Bắc thảo nguyên.

Nguyễn Hồng Phi thở dài, “Ngoại trừ Nguyễn lương đễ bên cạnh Lệ thái tử thì ta còn có một tỷ tỷ chính là Công chúa Chiêu Hòa.”

“Kỳ thật ngay từ đầu Nguyễn Hạo Phong cũng không biết thân thế của ta và tỷ tỷ, phế hậu Phương thị ngẫu nhiên biết được tin tức này. Bà ấy vẫn luôn kiêng kị ta, bèn đem chuyện này nói cho Nguyễn Hạo Phong. Sau đó sứ thần Thát Đát đến cầu thân Công chúa cho Khả Hãn, khi ấy mẫu thân đã qua đời, Nguyễn Hạo Phong liền hiến tỷ tỷ cho Tiên đế để giải quyết rắc rối này. Vì giữ chữ tín với Phương thị nên mới đưa đại tỷ cho Thái tử làm Lương đễ.” Nguyễn Hồng Phi nghĩ đến bộ dáng dở sống dở chết của Nguyễn Hạo Phong thì lập tức cảm thấy thoải mái, khóe môi nhếch lên một nụ cười nhàn nhạt.

Ôi chao.

Minh trạm chợt cảm thấy vô cùng hưng phấn, “Như vậy Tiên đế không biết Công chúa Chiêu Hòa là huyết mạch của hoàng thất hay sao? Nữ nhi tư sinh cũng là nữ nhi mà!” Loại hòa thân này xưa nay là lấy khuê nữ của người ta cho đủ số, nghe nói Tiên đế là một người mềm lòng.

“Tỷ tỷ vốn không phải nữ nhi của Tiên đế.”

Đôi mắt của Minh Trạm lóe sáng, “Cũng không phải nữ nhi của Nguyễn Hầu hay sao?”

Nguyễn Hồng Phi không nói chuyện, Minh Trạm hỏi, “Như vậy Nguyễn Hồng Vũ là nhi tử thân sinh của Nguyễn Hầu ư?”

“Hồng Vũ thì đúng.”

Trời ạ, còn có người có thể đeo sừng cho Nguyễn Hầu nữa sao? Minh Trạm cảm thấy Nguyễn Hầu không chỉ đeo sừng trên đầu mà phải là mọc sừng trên đầu mới đúng!

Minh Trạm thấy sắc mặt hậm hực của Nguyễn Hồng Phi, bèn khuyên nhủ Nguyễn Hồng Phi, “Ngươi thấy đó, Nguyễn Hầu đã sớm gặp báo ứng.” Thảo nào lại biến thái như vậy, nếu là ngươi thì ngươi có chịu nổi không!

Lúc này Minh Trạm cũng không bận tâm đến chuyện ghen tuông, hỏi Nguyễn Hồng Phi, “Sau này ngươi có đi thăm Công chúa Chiêu Hòa hay không?”

“Có.” Nguyễn Hồng Phi thở dài, “Khi ta đến đó thì tỷ tỷ đã lâm trọng bệnh, sau khi tỷ tỷ qua đời thì ta liền dẫn Gia Duệ trở về.”

“Trời ạ, hóa ra Nguyễn Gia Duệ là Công chúa Thát Đát Khả Hãn!” Nghe thấy chuyện bí mật kinh thiên này, Minh Trạm cảm thán một lúc rồi mới thổn thức, “Ngươi lại đi bắt cóc hài tử của người ta nữa à!” Buôn người sao???

Nỗi buồn bực trong lòng của Nguyễn Hồng Phi bị sự ngạc nhiên của Minh Trạm phá tan thành mây khói, nghe thấy bốn chữ bắt cóc hài tử thì nhịn không được mà nhéo mông Minh Trạm một cái, oán giận nói, “Đó là nữ nhi của tỷ tỷ, cũng là điệt nữ của ta!” Hài tử của nhà mình thì làm sao lại gọi là bắt cóc cho được?

Minh Trạm thầm nghĩ, đem hài tử tách khỏi phụ thân của nó thì chẳng phải là bắt cóc hay sao! Lắc lắc đầu, hắn tỏ vẻ khó hiểu, “Vậy tại sao ngươi lại đem tôn nữ của người ta giao cho Nguyễn gia?”

“Ta ngàn dặm gấp gáp trở về, chưa kịp an bài cho Gia Duệ thì đã xảy ra chuyện bất trắc.”

Trong lòng Minh Trạm biết rõ Nguyễn Hồng Phi ghét nhất là đề cập đến chuyện của Lệ thái tử, vội vàng chuyển đề tài, “Chẳng phải trước kia ngươi đã từng nói với ta là ngươi cùng Ngụy Ninh ở ngoại ô thôn trang tu bổ thư họa hay sao, hai tháng cũng chưa về nhà cơ mà?”

“Ngốc nghếch, bất quá chỉ là che mắt người mà thôi, bằng không ta làm sao có thể thoát thân đi Tây Bắc cơ chứ?” Nguyễn Hồng Phi xoa bụng Minh Trạm, nhẹ giọng nói, “Ngươi động não một chút đi, chẳng lẽ hai lão cha tiện nhân của ngươi là kẻ ngốc, người khác không biết lai lịch của ta, nhưng bọn họ nhất định biết rất rõ. Nếu Gia Duệ thật sự là nữ nhi của ta thì làm sao có thể để ngươi thú nàng cơ chứ?”

Minh Trạm lại nghĩ đến chuyện khác, đắc ý hỏi Nguyễn Hồng Phi, “Có phải lúc ấy ngươi đã thích ta rồi hay không, nếu không vì sao lại gạt ta, bảo là lai lịch của Nguyễn Gia Duệ không rõ? Hại ta hiểu lầm….Khi đó mẫu thân của ta kỳ thật là nhìn trúng Nguyễn Gia Duệ, cũng không phải là Thần Tư, nếu không phải ngươi ngáng chân thì nhất định là Nguyễn Gia Duệ đã được gả cho ta.”

Nguyễn Hồng Phi xoa bóp mông của Minh Trạm, im lặng không lên tiếng.

Minh Trạm thấy Nguyễn Hồng Phi cam chịu thì vui mừng cười he he hai tiếng, ôm lấy Nguyễn Hồng Phi đòi làm bậy, nhưng lại bị Nguyễn Hồng Phi giữ chặt hai tay đang tác quai tác quái, “Ngủ sớm đi, ngày mai còn phải lâm triều nữa.”

Minh Trạm đã giải tỏa được tâm sự, cọ cọ mặt của Nguyễn Hồng Phi, ngáp một cái rồi than thở, “Nguyễn Hầu nuôi Nguyễn Gia Duệ mấy năm nay, ngươi nói xem, hắn có khó chịu hay không?”

Trong giọng nói mơ hồ của Nguyễn Hồng Phi dường như hàm chứa vô số thở dài, “Đây là quan trường.”

Quan Trường nào có yêu hận tuyệt đối, chỉ có tồn tại ích lợi mà thôi. Tỷ như Nguyễn Hạo Phong, cho dù hận Công chúa Chiêu Hòa và Nguyễn Hồng Phi như thế nào, thậm chí đã hy sinh hai người này, chẳng những để báo thù vì bị đeo sừng mà còn giành được vô số lợi ích cho gia tộc, thật sự là hại người ích ta, nhưng về phương diện khác, Nguyễn Hạo Phong không thể thích Nguyễn Gia Duệ. Bất quá thân phận của Nguyễn Gia Duệ có thể mang đến vô số lợi ích cho hắn, vì vậy mấy năm nay hắn luôn dành rất nhiều đãi ngộ cho Nguyễn Gia Duệ, hơn hẳn cả nữ nhi thân sinh của mình là Nguyễn Thần Tư.

Khi Nguyễn Hồng Phi mang theo một khuôn mặt khác quay về đề đô, phát hiện Nguyễn Gia Duệ trở thành nữ nhi của mình, bên cạnh còn có cung nữ do Phượng Cảnh Kiền phái đến để giả làm phu nhân khóc thương cho hắn, còn Nguyễn Hạo Phong thì bày ra đủ loại vẻ mặt, khiến cho hắn đột nhiên phát hiện hóa ra thế gian này còn có một bộ mặt khác.

Ôm lấy thắt lưng đầy đặn của Minh Trạm, Nguyễn Hồng Phi sờ sờ khuôn mặt bóng loáng của đối phương.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: Sếu, Yêu Trai Đẹp, lamhan0123
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 234 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

4 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1485

1 ... 186, 187, 188

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 26, 27, 28

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 213, 214, 215

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 55, 56, 57

10 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 130, 131, 132

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

16 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

17 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 45, 46, 47

19 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.