Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Ngắm một trời xuân – Tiêu 魈

 
Có bài mới 10.04.2016, 21:00
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 20.11.2015, 23:20
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 7632
Được thanks: 3154 lần
Điểm: 9.51
Tài sản riêng:
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Ngắm một trời xuân – Tiêu 魈 - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


___Ngắm một trời xuân____

images

Tên gốc: 望遍春色

Tác giả: Tiêu 魈

Thể loại: đam mĩ bách hợp ngôn tình đủ cả = ))
cổ trang cung đình, nhất thụ nhất công, tướng quân công hoàng đế thụ, hài

Edit: Doanh Doanh

Beta: chị Lẳng :”> cũng là ngời review truyện này :”>

Tình trạng bản gốc: 12 chương hoàn

Tình trạng edit: HOÀN

Nguồn: https://kin1802.wordpress.com/dam-mi-ti%E1%BB%83u-thuy%E1%BA%BFt/hoan/ml-ngam-mot-troi-xuan/


Một dàn mỹ nam mỹ nữ đồng phối hợp………. Diễn

Bản dịch không mang mục đích thương mại, chỉ post tại https://kin1802.wordpress.com/https://thuynguyetvien.wordpress.com

Nếu muốn up lên watpad vui lòng để chế private và credit dẫn nguồn đầy đủ giùm mình, mình cảm ơn.

Tóm tắt:

Thiên kim tiểu thư duy nhất của Hữu Thừa tướng nhập cung giữ ngôi mẫu nghi thiên hạ, chủ quản tam cung lục viện.

Nàng, tuyệt sắc mỹ nhân, nhếch khóe môi một lần khuynh quốc, thêm lần nữa khuynh thành.

Nàng, phi tử duy nhất của Hoàng Thượng, sủng ái muôn phần. Vậy mà hai lần đánh nhập lãnh cung bởi “phạm vào nữ tắc” dám cho bậc chí tôn cửu ngũ đội nón xanh. Chịu biết bao đói khổ, thiếu thốn, lạnh lẽo, tủi phận… như hầu hết các thân phận hồng nhan bạc mệnh khác.

May mắn thay, trời không phụ người có đức, một lần xả thân cứu Hoàng Thượng bị kẻ xấu hạ xuân dược, mang long chủng, sinh hạ một đôi long phượng thai. Hạnh phúc ngập tràn, một trời xuân sắc vây quanh.

MỤC LỤC

Mở đầu
Chương 1
Chương 2
Chương 3
Chương 4
Chương 5
Chương 6
Chương 7
Chương 8
Chương 9
Chương 10
Chương 11
Chương 12Đã sửa bởi nangdong18_nary lúc 10.04.2016, 21:02, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn nangdong18_nary về bài viết trên: amexpieg
Có bài mới 10.04.2016, 21:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 20.11.2015, 23:20
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 7632
Được thanks: 3154 lần
Điểm: 9.51
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ] ML Ngắm một trời xuân – Tiêu 魈 (Hoàn) - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


_ Đệ nhất chương __

Ta là một nữ nhân. (sau khi đọc những lời này, nếu muốn out xin cứ tự nhiên~)<nhưng mình bảo này, đừng có mà out nhóe =)) >

Phụ thân ta chính là Tả thừa tướng đương triều. Mặc dù đã gần bốn mươi tuổi nhưng vẫn phong thần tuấn tú, khiến cho nam nữ đều lâm vào khuynh đảo. Nghe nói không hề thiếu nam nhân bất kể thế tục thương người thành si. Thế nhưng cuối cùng ông vẫn cưới một nữ nhân, chính là mẫu thân của ta. (sau khi đọc tới dòng này, nếu vẫn muốn out xin cứ tự nhiên~)

Nghe nói, phụ thân lấy mẫu thân chỉ có một lí do, bởi vì từ trước đến nay chỉ có bà là người duy nhất xinh đẹp hơn ông. (Nhìn tới câu này bạn nào muốn chửi đổng, xin mời đi ra~)

Dù sao mặc kệ là nói như thế nào, hai người ấy nam nữ kết hôn, rồi động phòng, làm những việc mà ai cũng phải làm, cố gắng sinh ra một hài tử. Có người nói, hai người này nếu sinh con trai sẽ bởi vì quá xuất sắc mà trở thành bi kịch. May mắn cha mẹ ta sinh ra một nữ hài, đó chính là ta. (ai đang xếp hàng tức xịt máu mũi, ai đang muốn giết người hoặc ngã ngồi xuống phía sau, xin mời đóng topic đi cho sớm~)

Bởi vậy, khi hoàng đế quyết định nạp phi, đại đa số bách tính đều cho rằng hoàng đế là người có đủ tư cách lấy đệ nhất mĩ nhân trong thiên hạ, mà ta lại tập trung tất tần tật tinh hoa của cả giống nòi đương nhiên phải là lựa chọn số một. (nhẫn nại thêm một chút, cái này cùng BL tuyệt đối không phải không có quan hệ nha~)

Sau khi ta cùng cha đóng cửa tranh luận kịch liệt khoảng một nén hương, ta vui vẻ đồng ý vào cung làm hoàng hậu.

“Phụ thân, nhi nữ không muốn gả cho Hoàng thượng.”

“Vì sao? Hoàng Thượng tuổi trẻ lại anh tuấn, là một đời minh quân a~ Có thể gả cho người là thiên đại phúc phận đó!”

“Vậy sao người không gả cho hắn đi.”

“ . . . . Nữ, nữ nhi ! ? con… con… con . . . Ai nói cho con biết Hoàng thượng thích nam sắc ? ?”

“ . . . Thì ra là thế, phụ thân, cảm ơn người vừa mới nói cho nhi nữ biết đó mà.”

“Cái, cái gì ! ? !”

“ . . . Đúng rồi . . . Phụ thân a, người biết rõ như vậy, có phải đã bị Hoàng thượng nhỏ hơn ngươi cả chục tuổi thượng qua rồi không?”

“Ngươi, ngươi, ngươi . . . Nữ hài tử nói lung tung cái gì thế! Hoàng Thượng yêu chỉ có duy nhất Mai tướng quân a~”

“A ha~ Nguyên lai Mai tướng quân là nam nhân thích nam nhân a~”

“Ách . . . Nữ nhi~~ Đều do ta lắm miệng~~ chuyện này ngàn vạn lần không được nói ra ngoài nha, bằng không cả nhà chúng ta sẽ mất đầu đó! Van cầu con, phụ thân đáp ứng con cự tuyệt hôn sự được không?”

“ . . . Không thể nào a, bởi vì nhi nữ đã quyết định vào cung làm hoàng hậu.”

“Nữ nhi . . . . . . đang đùa giỡn ta sao . . . . . .” (TT^TT)

Sau khi trêu đùa phụ thân hả hê, ta phong phong quang quang tiến vào hoàng cung, đi lên ngôi vị hoàng hậu bao người mơ ước, thành chủ nhân của hậu cung tám mươi mốt viện, cũng thư thư phục phục trong đêm tân hôn một mình chiếm lấy cả long phượng tháp cực lớn, ngủ vô cùng thoải mái.

Ta không thích nam nhân, cũng không thích nữ nhân, nhưng ta không tính toán lên chùa làm ni cô, nên ta làm hữu danh vô thực hoàng hậu. Có lẽ . . . Chính là vị hoàng hậu sống sung sướng nhất từ xưa đến nay. kin1802.wordpress.com

Bởi vì ngay ngày hôm sau, trò tiêu khiển tự động tới tìm ta . . .

“Thần, Mai Tố Tân, bái kiến Hoàng hậu nương nương. Nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.” Nói thì thật khách khí, nhưng người sáng suốt thì đều có thể nhìn ra, cái kẻ trước mắt tư thế oai hùng ào ào, tuấn dật phi phàm, so với phụ thân ta chỉ là thiếu vài phần ôn nhu của nam tử. Vị này chính là tới nhằm hướng ta thị uy đó.

Lý do có hai điều.

Thứ nhất, hắn là nam tử, nơi này là hậu cung, hoàng đế không sợ mang tiếng bị cắm sừng, mặc cho hắn ra vào. Từ đó có thể thấy hắn được sủng hạnh cỡ nào.

Thứ hai, thời gian hắn cầu kiến quá sớm, sáng sớm bảnh mắt đã đem ta lôi ra từ chăn ấm nệm êm ra, tuyệt đối là không có ý tốt . . .

Tựa người vào giường, ta không phải không để ý trên người mình chỉ có nội sam thật mỏng. Thân là nữ nhân, ta biết sự an toàn của mình lúc này thật đáng buồn.

“Mai tướng quân, ngươi yên tâm. Ai gia đối với chuyện của ngươi và Hoàng Thượng tuyệt không có ý kiến.” Nói xong lập trường của mình, ta trở mình định ngủ tiếp. Thế nhưng có một số người mà việc ưa thích nhất của họ là tìm phiền não, tựa như việc tình nhân của họ đẹp tới mức nhân thần đều công phẫn mà người khác lại liếc mắt xem thường thì sẽ là một sự kiện bất bình thường.

“Nương nương, chuyện của thần cùng Hoàng thượng mọi người trong cung đều biết, nương nương nếu đã hiểu đại thể, thần thật an tâm.” Mai Tố Tân là một người sảng khoái, thời điểm hắn uy hiếp ta khẩu khí cũng không chút nào hiền lành. Ý tứ hẳn là cảnh cáo ta đừng có mà “mơ màng” tới Hoàng Thường, từ ngữ sắc nhọn thật làm người ta “rét lạnh” nha~~!

“Từ từ đã” Tự nhiên ta lại nghĩ tới lúc mình đang đọc truyện ma, lên tiếng gọi nam nhân đang định xoay người rời đi quay lại.

“Nương nương có gì phân phó?” Thân thể ta trở nên cứng ngắc. Hình như Mai Tố Tân tay vừa nắm chặt lại.

“Người cùng Hoàng Thượng . . . là ai nằm trên vậy?” Riêng ta vẫn không sợ chết như trước mà thật là hiếu kì. Người ta nói nữ nhân giống như mèo nhỏ, ngay cả khi chết cũng giống nhau đều là vì bị lòng hiếu kì hãm hại. Mai Tố Tân trầm mặc rất lâu, lâu tới mức ta sắp ngủ thêm một giấc nữa, hắn mới ngập ngừng nói ra một câu “Cái này . . . cùng nương nương . . . không liên quan.” Nói xong mở cửa chạy đi như lửa đang cháy quần.

“ . . . Keo kiệt” Ta bất mãn hừ một tiếng rồi lại tiếp tục lăn ra ngủ.

Buổi chiều ngày thứ ba sau tân hôn, ta rốt cuộc gặp được phu quân của mình.

Hắn là đại biểu cho tuấn mĩ nam tử, còn ta chính là đại biểu cho tuyệt sắc giai nhân.

Dựa theo xu thế lịch sử các thời đại trước, chúng ta hẳn là phải củi khô lửa bốc, oanh oanh liệt liệt một tiết mục giang sơn mĩ nhân truyền thống.

Tiếc là, chúng ta thiếu đi một sự kiện đặc biệt quan trọng trong lần đầu gặp mặt  – nhất kiến chung tình . . .

Hắn ngọc thụ lâm phong, tiêu sái đi tới. Thái giám chỉ kịp hô “Hoàng thượng giá lâm!” người đã lừ lừ tiến vào đông cung.

Mà ta không có được báo trước, cho nên tình trạng hiện tại như sau: miệng đang ngậm một khối hoa quế cao, tay phải cầm ấm trà, chân đẹp gác lên cái ghế bên cạnh. Cực kì mất hình tượng thục nữ.

Thấy bóng dáng màu vàng từ xa tiến lại gần, vội vàng nhai đồ ăn còn lại, tay trái giữa không trung khua một hồi, sau một lúc lâu ngượng ngùng huy động một chút tỏ vẻ hữu hảo.

“Ngươi chính là hòn ngọc quí trên tay Tả thừa tướng?” Hắn mỉm cười. Nụ cười nhìn rất đẹp, thanh âm cũng rất êm tai.

“ . . . . ”  cái ánh mắt quái dị đó khiến ta đồng ý cũng chết mà từ chối cũng chẳng xong.

“Mai khanh nói ngươi tán thành chuyện của trẫm và hắn, sẽ không tranh cãi ầm ĩ tranh thủ tình cảm?” Nhìn chằm chằm mặt ta trong chốc lát, cũng may là không ai chán ghét những thứ xinh đẹp cả. Hắn dời đi đề tài

“Đúng” Lần này ta ý thức rõ ràng, hắn cười.

“Ngươi là một người kì lạ, nếu sinh ra là nam tử, nhất định là một người phong lưu.” Hắn tiếc nuối lắc đầu.

“Nô tì hổ thẹn, chỉ mong kiếp sau đầu thai là nam, được cùng Hoàng Thượng ở bên nhau.” Hắn là Hoàng đế. Hắn mà nói nam nhân cùng nữ nhân là sai lầm thì phải là sai lầm. Thấy hắn đối với câu trả lời của ta vừa lòng, ta lại tái phát tật xấu cũ, tò mò lắm miệng: “Bất quá, không biết Hoàng thượng muốn nằm trên hay nằm dưới?”

“Ngươi hỏi cái này làm gì?” Hắn nheo mắt lại, không hờn giận.

“ . . . Chuyện này, là để nô tì còn biết chọn thời điểm đầu thai a~ Bệ hạ thích nằm dưới, nô tì liền đầu thai thành người cao lớn một chút, bệ hạ thích nằm trên, nô tì liền đầu thai thành xinh đẹp tuyệt trần chút . . .” Xấu hổ cười cười, ta liên bước phi đảo, rất nhanh cách xa hắn một khoảng cách an toàn, đề phòng.

“Ha ha ha ha ha –” Ngẩng đầu cười to, hắn vô cùng sung sướng liếc mắt nhìn ta một cái, chớp chớp mi dường như có thâm ý khác rồi tiêu sái đi ra, ngay cả đầu cũng không quay lại.

Còn lại một mình ta thản nhiên vỗ vỗ váy, mặc cho các thái giám nghẹn họng trân trối nhìn. Ta tiếp tục ăn điểm tâm của ta, uống trà của ta, chính là trong mắt thoáng hiện lên nét cười rất gian.

Hừ, cười to như vậy, chưa nói câu nào đã bỏ chạy, Hoàng đế kia nhất định là bị nằm dưới rồi . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn nangdong18_nary về bài viết trên: amexpieg
Có bài mới 10.04.2016, 21:07
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 20.11.2015, 23:20
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 7632
Được thanks: 3154 lần
Điểm: 9.51
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ] ML Ngắm một trời xuân – Tiêu 魈 (Hoàn) - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


__ Đệ nhị chương __

Ta chán đến chết ngồi tựa trên tháp thượng, tay trái cầm một quyển binh thư (cũng không phải bởi vì ta có hứng thú với mấy chuyện đánh đánh đấm đấm, có điều ngự thư phòng lớn như vậy, sách nhiều như vậy, tìm một hồi chỉ thấy mỗi thể loại này là có chút mới mẻ), tay phải cầm một chùm nho, lật một trang lại ăn một quả. Ăn thật thích ý, ăn thật lịch sự, đến nỗi làm cho thái giám đứng hầu hạ mặt trắng bệch, cung nữ đứng hầu hạ chân như sắp nhũn ra.

Không ai dám mở miệng nói với ta công dung ngôn hạnh là cái đạo lý gì?. ở Đông cung này, ngoại trừ Hoàng Thượng thì ta là lớn nhất, mà cái vị Hoàng đế ấy lại chẳng mấy khi tới đây. Nghe nói, hậu cung có một vườn mai, là do Hoàng Thượng vì Mai Tố Tân mà dựng lên. Vườn này chỉ toàn trồng mai, rồi khi đông đến, từng cành đọng tuyết trắng, khỏe khoắn tinh khiết, rồi hoa mai nở rộ, đẹp không sao tả xiết.


Hiện tại đang là mùa đông, ta khẳng định Hoàng thượng đang bị nam nhân kia ôm vào lòng thưởng tuyết lộng mai, phiên vân phúc vũ rồi. (ý chị ấy là hai anh ôm nhau lăn lộn trên giường =]] )

“Nương nương, nương nương, người muốn đi đâu vậy?” Thấy ta đột nhiên vứt sách đứng lên, khoác hồ cừu hướng ra phía ngoài bước đi, thái giám cung nữ lập tức đông nghìn nghịt quì xuống. Mục đích rất đơn giản, là chặn lấp con đường từ chỗ ta ngồi thẳng tới đại môn. Thật âm hiểm . . .

“Ai gia muốn đi xem hoa mai.” Mùa đông thì nên làm việc của mùa đông, tỉ như nói đứng giữa vùng thiên địa trùm tuyết trắng, gió đông thổi vù vù mà khoác áo hồ cừu, tay ôm noãn lô, ngắm tuyết vịnh mai, học đòi văn vẻ. Liếc mắt thấy mấy người đó mồ hôi lạnh đầm đìa, hiển nhiên là bọn hạ nhân không chịu nhường đường, ta im lặng không nói, nhướng mày ngài nhìn bọn họ rồi xoay người hướng cửa sổ phi thân nhảy xuống, phía sau đồng loạt vang lên tiếng thét chói tai.

Ta thực ra cũng chẳng phải thân thủ tuyệt thế khinh công vân vân và vân vân. Thực tế, hoàn toàn tương phản. Ta xuất thân là dòng dõi nhà Nho, ngay cả người ta giết gà còn chưa được nhìn thấy. Nhưng dùng da đầu suy nghĩ cũng biết là bất luận kẻ nào thân bọc một lớp áo lông cừu lông cáo thật dày, lại nhảy xuống một lớp tuyết dày xốp mềm mại thì không thể chết được . . .

Vì thế, một chung trà sau, ta bình an vô sự ngồi ở vườn mai, phía sau còn có nhạc đệm “Ư a a”, trước mắt là mai vàng trong tuyết, trong tay là trà nóng thượng hạng . . .

“Trà thật ngon a~~~”

Lời vừa nói ra, thanh âm ngân nga trong phòng lập tức ngưng lại, chỉ vài giây sau nghe một tiếng đạp cửa “Uỳnh”, Hoàng thượng áo quần xộc xệch vọt ra, ngón tay run rẩy chỉ, chỉ vào người đang ngồi trên ghế đá uống trà, mà tự nhiên lại chính là ta, lời nói kích động lung tung cả

“Ngươi, ngươi, ngươi – Ngươi tới làm cái gì?-”

“ . . . Tới ngắm hoa mai a~”

Lợi quá nha~~ Thử hỏi trên đời có mấy ai có được vinh hạnh này. Có thể nhìn thấy mặt như hoa đào, mắt mờ mịt như phủ sương, quyến rũ mê ngươi của đế vương a? Vốn đơn thuần chỉ là tới xem cảnh đẹp, không ngờ còn có khuyến mãi mua một tặng một, có chuyện hay để xem nha. Ta nhịn không được nhàn nhạt cười gian.

Kì thật, muốn để tuyệt đại giai nhân bật cười cũng không khó a. Cần gì phải khuynh quốc khuynh thành, ồn ào cái gì mà nước mất nhà tan không thế vãn hồi chứ. Kêu Hoàng Thượng làm mấy chuyện như thế này không phải là dàn xếp ổn thỏa rồi sao. . .

“Tới ngắm mai? Sao lại cứ phải đến chỗ của Mai khanh, ngươi là cố ý sao?” Nheo lại đôi mắt, bị gió đông lạnh lẽo làm cho thanh tỉnh, Hoàng đế khôi phục lại dáng vẻ cao cao tại thượng không ai sánh bằng. Nhưng mà . . . Hoàng đế này trên vạn người dưới một người a, ta sẽ không thực để ý tới hắn (@.@)

Ta ngoài cười nhưng trong không cười khom lưng “Hoàng thượng thánh minh, ngài phân phó đem toàn bộ hoa mai trong cung tới trồng ở đây rồi, nô tì không tới đây thưởng mai thì còn biết đi đâu?”

“Nói láo! Ngươi rõ ràng là đến nhìn lén chuyện trấm cùng Mai khanh, chuyện… trên giường!” Hoàng đế mặt đỏ ửng lấy tay che hồng ấn vừa bị ai đó tạo thành trên cổ, thẹn quá hóa giận phản bác lại. Những lời này thật oan uổng ta nha, ta là nữ nhân, xem được nhưng đâu có thực hành được, làm vậy không phải rất tàn bạo với chính mình sao?

“Hoàng thượng, nô tì chỉ là nhất thời nổi hứng mà tới đây, như thế nào biết được đánh gảy chuyện tốt của Hoàng thượng cùng tướng quân?” Dừng một chút, thấy Hoàng thượng nghẹn lời, ta mím môi cười, kéo lại áo khoác hồ cừu, mà người mặc cũng rất ra dáng hồ ly “Hoặc là . . . Ngài cùng tướng quân làm liên tục không nghỉ, ngày nối đêm triền miên trên giường, nếu vậy bất cứ lúc nào nô tì đến đều có thể nhìn lén . . . Ha ha . . .”

“Ngươi –” Hoàng đế khuôn mặt nhất thời biến sắc, rất giống như là bị đánh trung tim đen.

“. . . Có chuyện gì?” Ngay khi ta và Hoàng thượng hai mắt nhìn nhau, Mai Tố Tân thân trên trần trụi, mặc độc có một cái áo khoác bên ngoài lao ra, coi như không nhìn thấy ta mà đem Hoàng đế sắp đông lạnh ôm vào trong ngực “Làm sao vậy?”

“Nàng rình coi chúng ta.” Tựa đầu vào bả vai nam nhân, thiếu niên thiên tử anh  minh uy vũ nói dối trả đũa.

“Rõ ràng là các ngươi mở cửa mời ta xem mà . . .” Không hỏi mà tự nói, ông trời ơi !!!! thở dài một tiếng, ta còn sợ đau mắt mà . . . Nhưng mà, về sau ta thấy chính mình nói ra lời đó là cực kì ngu xuẩn, suốt đời không quên

Huyết lệ a ~ Đừng tưởng ngươi có lý thì muốn làm gì cũng được, hậu cung xưa nay là nơi đen tối, đang làm chuyện đại sự nửa đường bị phá vỡ, ngay cả thần tiên cũng sẽ phát hỏa a~ Cho nên kết cục cho sự kêu oan của ta chính là . . .

Ta đường đường là thiên hạ đệ nhất mĩ nhân (cuộc thi một thí sinh tham gia), tiến nhập hoàng cung, trở thành mẫu nghi thiên hạ, nay đã bị nhốt vào lãnh cung! Còn nữa, tội danh chính là không tuân thủ nữ tắc! Có trời mới biết~ Nhờ hoàng đế ban tặng, ta bây giờ vẫn là tấm thân xử nữ, nghĩ không muốn thủ nữ tắc cũng không có cơ hội . . . Thật sự là oan khuất trước cáo trạng. . .

“Nương nương a~~ Ô ô ô ô ô~~~~ Người thật đáng thương a~~~~” Của hồi môn của ta, mang từ nhà đi, chính là nha hoàn U Lộ. Cô nàng rất có khí tiết mà lựa chọn theo ta đến lãnh cung hầu hạ. Hiện tại nàng đang ngồi trên cái ghế đẩu cũ nát không chịu nổi, vò vò cái khăn tay, vẻ mặt bi phẫn thay ta minh oan.

“Đúng a đúng a~~” Ta chẳng ngẩng đầu lên mà phụ họa thêm một câu, ta lại chăm chú tiếp tục đọc Nhất Hiệt Thư. Cũng may Mai Tố Tân kia tâm địa không xấu, nể tình vì ta ngoan ngoãn khiến cho hoàng thường mỗi đêm đều cùng hắn, ta cũng không tranh quyền đoạt vị, phái người tặng ta ít sách vở đọc giải sầu. Chỉ cần hắn lại có tâm một chút, cải thiện thức ăn ở lãnh cung, thuận tiện chỉnh lại chăn giường cho ta, ta cũng không ngại từ đông cung đổi qua sống ở đây~~!

“Ô ô ô ô ô~~~~ nương nương a~ Hoàng thượng thật là không biết thương hoa tiếc ngọc, nương nương mĩ nhân như vậy, bệ hạ cũng nhẫn tâm ném tới cái nơi lãnh cung quái quỉ này chịu khổ! Ô ô ô ~~~ Ông trời thật không có mắt a~~~”

“Đúng a đúng a~~” Lại lật một tờ, ta thầm than rằng, kì thật cũng không phải tại ông trời. Là do cha mẹ ta, lúc trước nếu đem ta sinh thành nam nhi, chẳng phải giờ đã sớm phụ bằng tử quý, một bước lên tận trời xanh rồi sao? Hơn nữa ~~ Hoàng thượng cũng đâu phải không có mắt nhìn, bất quá, không phải cái miệng lanh chanh của ta là được.

“Ô ô ô ô ô~~~ Nương nương, mệnh người thật khổ a~~~”

“Đúng a đúng a~~” Trời sắp tối rồi, chữ trong sách ta nhìn cũng không được rõ lắm “U Lộ, đốt đèn.”

“. . .” Ngẩn ngơ, oán hận lau nước mắt, U Lộ nhận ra chính mình khóc sau một lúc lâu mà đối phương không lay động. Nàng lại hướng qua đây khóc lóc om sòm, đem sách trên tay ta giật lại rồi vứt trên đất, tiếc rằng rèn sắt không thành thép “Nương nương! Đừng đọc nữa! Người nhìn cái nơi này mà xem, tan nát đến ngay cả cái bấc đèn cũng không có, làm sao mà nhóm lửa được?!”

“. . . Tối như vậy làm sao đọc sách được.” Ta nhìn quanh bốn phía, tán thành với khả năng quan sát của U Lộ

“Phải a~ Cái này gọi là nhân chẩm yêu bạn a~~~” Bĩu môi thật dài, nàng lại chuẩn bị rớt nước mắt. Ta lòng còn đang sợ hãi chợt phát hiện ra cái giường, tiến đến chỗ cái chăn vừa mỏng vừa cứng, nói “Không có đèn, vậy đi ngủ . . .”

“NƯƠNG NƯƠNG—————–” Quả nhiên ngay giây sau là tiếng hét kinh thiên động địa, may mà ta đã có phòng bị trước.

Lãnh cung, đêm đông. Gió lạnh gào thét, tuyết trắng bay tán loạn. Ông trời vô tình, đế vương vô tình, một thế hệ mĩ nhân ho ra máu lạc hồng, hương tiêu ngọc vẫn.

Ta cũng đã từng kẻ ở ngoài chăn ăn no rửng mỡ ngồi tán gẫu, cho rằng mình thấu hiểu tâm tư của các nàng, đủ để thỏa mãn lòng ganh ghét vui sướng khi người gặp họa của các xấu nữ, đủ để thỏa mãn tâm tình thương xuân tiếc thu của các văn nhân. Nhưng ta không ngờ rằng chính bản thân mình, một ngày nào đó lại trở thành một tư liệu sống cung cấp nguyên liệu cho các bà tám cùng văn sĩ.

Từ xưa hồng nhan là bạc mệnh. Chỉ có mình ta Tô Lạc Tiên là cuộc đời có thể đem so với con gián.

Chịu lạnh, chịu đói, chịu nhàm chán, ngồi ở lãnh cung đến ngày thứ bảy, U Lộ đã muốn bỏ mạng. Ta còn có tinh thần trước sau chiếu cố nàng đang phát sốt. Ngay lúc ta bưng chậu nước lau người ra ngoài cửa, một đạo bóng đen dao động, uyển chuyển như con báo xuất hiện trước mặt ta, lại vừa vặn đúng lúc ta hất chậu nước ra.

“Nữ nhân đáng chết – Lá gan thật lớn!” Sau một hồi nhìn nhau, người kia quần áo ướt sũng từ đầu đến chân, hắn mới gầm lên như sấm.

“Hơ hơ. . . Lần này thật sự là ngoài ý muốn. . .” Khóe môi run rẩy, ta cứng ngắc cười cười.

Người là chân mệnh thiên tử, thần long kiến thủ bất kiến vĩ, muốn từ cái gì đi ra thì có thể từ cái đó đi ra. Ta là giới phàm phu tục từ, làm sao biết được người không có việc gì lại tự chuốc lấy cực khổ tới lãnh cung tìm ta, lại còn cửa chính không đi thích từ nóc nhà nhảy xuống, hoàn hảo đúng chỗ ta định hất nước đổ đi đây.

Ta trong lòng oán hận một hơi, rốt cuộc cười đến “hàm lương” kính cẩn nghe theo, không có cãi lại. Hắn hít sâu vài khẩu khí, cuối cùng vẫn nhớ mình là minh quân, lạnh lùng trừng mắt nhìn ta, nghiến răng nghiến lợi nói: “Hừ. . . . Xem ra ngươi mấy ngày qua sống không tồi! Uổng công Mai khanh có ý tốt, còn ở trước mặt trẫm thay ngươi cầu tình!”

“. . .” Dấm thật là chua nha~~~ Mai Tố Tân “mốc” tướng quân, xem như ngươi lợi hại, kiếm không dính máu hại ta lại còn được mang tiếng có ý tốt.

“Quên đi, niệm tình ngươi là kẻ thức thời, trẫm đặc xá ngươi tiếp tục nắm giữ đông cung, trở về đi.” Thấy ta đứng ở một chỗ, mặt mày biến dạng, Hoàng Thượng tự động lý giải là vì mừng rỡ như điên mà quên phản ứng. Hắn vắt quần áo sũng nước, xoay người chuẩn bị rời đi. Rồi lúc đi hình như chợt nhớ tới cái gì, rất có thâm ý liếc mắt vào phòng một cái “Trong chốc lát sẽ có thái giám tới hầu hạ các ngươi rời đi, ngươi là một nữ nhân đừng có cậy mạnh. . . .”

“ . . . Tạ ơn Hoàng Thượng.”

Không nghĩ được hắn mặc dù là kẻ không biết phân tốt xấu lại đột nhiên có lòng từ bi thương người, ta sửng sốt một lúc nhưng lập tức chớp mi cười một tiếng. Nụ cười này, ngay cả đầy trời gió vũ tuyết vần cũng phảng phất như một vườn xuân đầy hoa nở rộ, thật đúng là một cái chớp mắt đầy tao nhã

Giờ đây ta cũng đã hiểu tại sao cùng là xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, thầy tướng lại nói ta nếu là nam tử mới có họa quốc tan nhà nát. Bởi vì hiện tại bên này ta cười chim sa cá lặn, hoàng đế bên kia trong đầu chắc cũng không khỏi cảm thán: “Đáng tiếc a, đáng tiếc a… Lạc Tiên, trời sinh ngươi tại sao không phải là nam tử a~ Ai…”

“Nô tì xấu hổ…” Nụ cười chợt lạnh, ta thừa dịp hắn còn chưa hồi tỉnh khỏi suy tư, liếc hắn một cái. Hừ, dáng vẻ của ta, sinh thành là nữ nhân còn được, nếu là nam tử đúng là một tên âm nhu ngùn ngụt, ta đây cũng khỏi cần ai động thủ, tự ta cũng tìm khối đậu hủ nào đó ăn bằng sạch cho bớt khí!!! Aiii, âm dương hòa hợp không phải là phương thức này sao?

“Thôi, ngươi theo trẫm cũng coi như là phí một vưu vật trời ban…” đồng tình lắc đầu thở dài, Hoàng thượng nhấc chân định đi nhưng lại nhớ ra chuyện gì đó: “Còn nữa, ngươi chuẩn bị kĩ, mùng tám tháng chạp tổ chức yến tiệc, thân làm hoàng hậu cần phải theo trẫm tiếp quan lại cùng phú thương”

Nheo nheo con mắt, ta đã rõ nguyên nhân thực chất của lòng Từ – Bi – Hoàng – Thượng. Dẫu trong cung chuyện Hoàng đế thích Long Dương không phải là bí mật nhưng bên ngoài không phải ai cũng biết.

Khai quốc Vũ Tông Hoàng đế giành được ngai vàng tất cả đều là nhờ Phụng Dương Hoàng Hậu võ nghệ cao cường, mưu sâu kế cao ở bên trợ lực. Vì thế từ khi lập quốc xưng đế, Vũ Tông Hoàng đế tình thâm nghĩa trọng đã trao cho thê tử yêu mến ba quyền lợi, có thể nói chưa từng có từ xưa đến nay, là: Thảo luận chính sự, cầm binh, nhâm thần. Cho dù nói là một chuyện, làm lại là chuyện khác nhưng ở triều đại này vị thế và cơ hội xuất hiện trước công chúng của hoàng hậu so với các hậu phi thâm cung không bao giờ được bước khỏi cửa cung của các thời đại khác là rất rất nhiều.

Ta phân tích tiếp, ước chừng việc Hoàng đế đời này hảo nam sắc nguyên nhân chính là nằm ở vị Hoàng Hậu quá mức tài ba của vị Vũ Tông Hoàng đế đó.

Từ thời Vũ Tông đến nay mỗi hoàng đế đều không yêu thích làm bạn với quân tử mà đều cam nguyện chịu sự chỉ đạo của thê thiếp, coi đó là tình thú một đời . Đến Huân đế, cũng chính là phu quân cao cao tại thượng của ta, nữ nhân không thỏa mãn được khao khát “bị quản chế” của hắn, không còn cách nào khác đành phải gửi gắn tình cảm cùng thân thể cho nam nhân… điều này hoàn toàn có thể cảm thông.

Chỉ tiếc, mặc dù xét cả trên phương diện thể xác lẫn tâm lý hoàng đế đều có khuynh hướng ưa nam nhân thì trước mặt bá quan văn võ hắn vẫn còn cần Hoàng Hậu ta đây giữ thể diện! Hơn nữa… nếu là ta nhớ không lầm, năm nay vừa tròn mười tám hắn tựa hồ cũng chỉ có ta đây là một “nữ” phi.

“Nô tì tuân chỉ”

Nghĩ tới ngày mùng tám tháng chạp không lâu nữa có thể gặp được cha, tâm tình ta lập tức như diều gặp gió. Đi rèn luyện thân thể mấy ngày, cộng thêm việc chăm sóc U Lộ đến tê dại, ta đây từ uể oải phục hồi lại tươi tỉnh, phơi phới chạy về lãnh cung  nhanh chóng đem đống sách buộc lại gọn ghẽ, đánh thức thiếp thân nha hoàn, chuẩn bị chờ đám thái giám tới đón. Thoáng một cái đã trở lại đông cung chăn ấm nệm êm, tiếp tục cuộc sống thần tiên.

Chẳng qua là cuộc sống sau này liệu có thể phấp phới tung bay hay buộc bị kéo vào vòng tranh quyền đoạt lợi. Chỉ có trời mới biết….


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn nangdong18_nary về bài viết trên: amexpieg
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

3 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

4 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

5 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

13 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

14 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

17 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 417 điểm để mua Bươm bướm tím 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.