Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 147 bài ] 

Thiếu gia hào môn bị ôm nhầm đã sống lại - Giang Sắc Mộ

 
Có bài mới 12.09.2022, 15:41
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 01.02.2016, 02:38
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1807
Được thanks: 12550 lần
Điểm: 33.53
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Thiếu gia hào môn bị ôm nhầm đã sống lại - Giang Sắc Mộ - Điểm: 43
Chương 144: Tin tưởng

Editor: demcodon


Ở tuổi đôi mươi, Trì Bắc Dương tự hào về đế quốc thương nghiệp mà ba mình đã một tay tạo dựng. Ông ta nhìn cô vợ mà gia đình đã chọn cho mình: Không thể nghi ngờ, Tùng Lan từ thân thế bối cảnh, đến ngoại hình bằng cấp, cái nào cũng xuất sắc. Nhưng không khỏi quá ‘xuất sắc’ làm Trì Bắc Dương nghi ngờ không biết đối phương có sẵn sàng lập gia đình hay không.

Cũng may Tùng Lan rất hiểu ‘quy tắc’. Bà nói với Trì Bắc Dương: “Anh trai của em sắp đến Bắc Kinh nhậm chức. Anh ấy cần sự giúp đỡ của Thịnh Nguyên.” Nước quá trong sẽ không có cá: “Thịnh Nguyên... cũng cần anh Trúc.”

Đây là một giao dịch mà gia đình hai bên đều biết rất rõ, dùng cuộc hôn nhân của hai đứa trẻ đã kết hợp mối quan hệ của nhà họ Tùng về chính trị và học thuật, kết hợp với tiền tài của nhà họ Trì.

Trì Bắc Dương hơi nheo mắt lại. Bên cạnh ông ta đã có rất nhiều tình nhân, nhà họ Trì cũng đã hỏi thăm qua một chút về Tùng Lan.

Ông ta hỏi Tùng Lan: “Anh Vương là người của cô à?”

Tùng Lan nhướng mày. Hai mươi năm sau, khi Trì Bắc Dương đối mặt với Trì Quân, vô cùng căm hận mà phát hiện con trai cũng thích làm điều tương tự, cười nói: “Cô Trương và cô Chu là người của anh à?”

Trì Bắc Dương thản nhiên nói: “Chuyện này khác.” Ông ta là đàn ông, Tùng Lan là phụ nữ.

Tùng Lan nhìn ông ta, ánh mắt sâu kín. Trì Bắc Dương không chắc liệu mình có nhìn thấy một tia mỉa mai trong mắt đối phương hay không. Nhưng trong chớp mắt, Tùng Lan lại giống như trước. Nó không phải là dịu dàng thân thiện, nhưng thực sự là thái độ hợp tác.

Tùng Lan nói: “Được rồi!” Nói là hai bên hợp tác, nhưng ít nhất trong mấy năm đầu, quả thực A Trúc cần nhà họ Trì nhiều hơn.

Bà buồn bực trong lòng, nhất thời mờ mịt, nghi ngờ: Nhưng mình làm như vậy có ích lợi gì?

Nhưng thời đại rốt cuộc lại lôi cuốn bà, làm bà cảm thấy mình thân là con gái, luôn phải làm gì đó cho gia đình.

Tùng Lan: “Vương Triết đã đi rồi, cầm 300.000 đồng.” Ngôi nhà ở nội thành Thượng Hải hiện có giá 1000 đồng một mét vuông.

300.000, đối với người bạn trai mà ba quen thời đại học cũng đủ ném cho ông choáng váng.

Khi Tùng Lan biết được chuyện này, chỉ nhìn thấy Vương Triết để lại cho mình một bức thư. Trong thư viết: tạm biệt mỗi người một nẻo, mỗi người đều vui vẻ.

Bà cầm tờ giấy hơi mỏng, lúc giao mùa xuân hạ, cảm thấy lạnh cả người.

Như vậy tính ra nhà họ Trì rất coi trọng ‘con dâu tương lai’ là bà.

--- ---  
Mùa thu năm đầu tiên kết hôn, Tùng Lan mang thai. Tháng 6, vừa qua khỏi tiết Thanh minh, bà nghe nói Trì Bắc Dương đã có đứa con đầu lòng ở bên ngoài.

Bà không quan tâm, ngược lại là mẹ chồng an ủi bà, lại tức giận nói con trai bất hiếu. Tùng Lan chỉ xem như đối phương đang diễn kịch.

Làm gì có mẹ chồng nào không thích cháu đích tôn chứ. Chẳng qua là làm cho mình xem thôi.

Nhưng đến sau này, mẹ chồng thực sự không liếc mắt nhìn đứa trẻ bên ngoài kia. Sau khi Trì Quân sinh ra, trong mắt trong lòng bà cụ là đứa cháu do con dâu sinh ra.

Tùng Lan nằm trên giường bệnh, nhìn cảnh này, thầm nghĩ: Có lẽ Tiểu Quân còn hạnh phúc hơn mình.

Đối với Trì Quân, bà không thể nói là có yêu quý hay không, chỉ là ‘làm tròn trách nhiệm’ người làm mẹ. Mà có bảo mẫu chăm sóc, lại có Chu Tú Quân quan tâm, ngay cả phần ‘trách nhiệm’ này dường như có thể có hoặc không đối với Tùng Lan.

Lúc bà rảnh rỗi không có việc gì thì suy nghĩ: mình đêm qua nửa tỉnh nửa mê, dường như nhìn thấy có một người ở ngoài phòng bệnh trông rất giống Vương Triết.

Mà đến bây giờ, sau 20 năm, Tùng Lan nửa đêm buồn bực, ngồi dậy hút thuốc. Vương Triết – ‘chú Vương’ trong miệng Trì Quân cũng tỉnh theo, kêu một tiếng: “Lan Lan.”

Tùng Lan làm ngơ, đi thẳng xuống giường và đến phòng khách.

Tùng Lan vẫn luôn giữ thái độ vi diệu ‘trung lập’ với chuyện của nhà họ Trì ở mức độ lớn. Bà lật xem tư liệu của Kiều An và Trì Tinh, cũng có chú ý nhất định đối với Trương Thiên Thiên ở Bắc Kinh. Nhưng nhìn Trương Thiên Thiên bò lên chiếc giường này đến chiếc giường khác, nghiễm nhiên đã trở thành ‘bà hai’ của một doanh nhân nào đó thường dẫn theo bên cạnh, là một màu sắc tươi mới mà mọi người đàn ông trên bàn rượu đều muốn ngắm nhìn.

Hiện tại Kiều An, Trì Tinh cùng nhau tốt nghiệp. Kiều An nộp sơ yếu lý lịch vào Chuối Tây bị từ chối...Trì Quân đã nói với bà điều này. Tùng Lan cảm thấy, mấy đứa trẻ sinh ra năm đó toàn bộ đều trưởng thành.

Bọn họ có lẽ giống như Trì Minh, hết lòng bám lấy Trì Bắc Dương. Có lẽ giống như Tiểu Quân và Kiều An, thách thức quyền kiểm soát của Trì Bắc Dương.

Trong tết năm nay, Tùng Lan và Trì Quân theo thường lệ trao đổi với đối phương xem trong tay có bao nhiêu cổ phần rải rác. Bà cần phải thừa nhận rằng Trì Quân đang trưởng thành với tốc độ đáng ngạc nhiên. Trong đó ít nhiều cũng nhờ vào phúc của người bạn nhỏ kia.

Tùng Lan lười nói quá rõ ràng. Bà không giống như Trì Bắc Dương, bà luôn có những tiêu chuẩn khác nhau cho bản thân và những người khác. Màu cờ của mình bay phất phơ là chuyện đương nhiên, việc vợ nuôi tình nhân chính là không cho mình thể diện.

Theo quan điểm của Tùng Lan, thái độ cam chịu của ba chồng đã quá rõ. Sau đó, một người giúp việc trong nhà nói với bà rằng Trì Minh cũng đến nhà cũ, nói là ‘chúc tết’. Lúc đầu ba chồng còn có sắc mặt tốt, sau đó lại lạnh nhạt tiễn khách. Tùng Lan chợt nhớ đến cảm giác của mình lúc đó cách đây hơn 20 năm.

Bà nghĩ: Ồ, Tiểu Quân thực sự sẽ hạnh phúc hơn mình.

Lúc này, Tùng Lan ngồi trên sô pha, tóc xõa bên má. Bà đã qua 45 tuổi, nhưng biết cách chăm sóc tốt nên vẫn còn ở độ tuổi hơn 30.

Vương Triết do dự hồi lâu, đi theo ra, hơi co quắp.

Tùng Lan bỗng nhiên nói: “Lúc ăn tết Tiểu Quân còn hỏi em, có muốn ly hôn với Trì Bắc Dương không.” Xem như là một ‘cuộc trao đổi bình thường’ ngoài lợi ích.

Vương Triết đột nhiên nhìn bà, trong mắt mang theo chút ánh sáng. Nhưng rất nhanh, ánh sáng trong mắt ông lại mờ đi: Sau khi ly hôn, Tùng Lan có thân phận tự do. Đến lúc đó... cô ấy cũng không thể thích ông nữa. Cho dù là những năm trước đó, cũng có một bó lớn chàng trai tươi mới vây quanh và ở bên cạnh Tùng Lan.

Tùng Lan chậm rãi dựa vào sô pha, người lún xuống, ấn tàn thuốc vào gạt tàn bên cạnh. Bà không quan tâm đến mọi suy nghĩ của Vương Triết, mà chìm vào suy nghĩ của mình.

Khi Trì Quân nói chuyện với bà thì đang mặc áo choàng tắm, tóc còn hơi ướt. Tùng Lan thấy trên cổ con trai có một ít vết đỏ, càng xuống dưới còn có một chuỗi dấu vết càng thêm mập mờ bị cổ áo ngăn cản.

Bà đã quá quen thuộc với những dấu hôn chấm đỏ đó. Nhưng Trì Quân hiển nhiên không quan tâm đến. Hoặc là nói, nó căn bản không muốn che giấu cái gì.

Hắn kìm nén mọi biểu cảm của mình, thảo luận với Tùng Lan về khuynh hướng của mấy cổ đông.

Tùng Lan thản nhiên hỏi con trai: “Hiện tại những gì con kiếm được còn nhiều hơn Trì Bắc Dương phải không?”

Trì Quân cười: “Cũng không có.” Hắn rất khiêm tốn: “Thị trường bất động sản vẫn còn nhiều không gian để cải thiện.”

Tùng Lan bắt lấy trọng điểm: “Cho nên con muốn đi vào trong thử phải không?”

Trì Quân suy nghĩ một lúc rồi thừa nhận: “Con đúng là có ý tưởng này.”

Hắn không biết, trong trí nhớ của Chung Dịch, vào lúc này đời trước cậu đang làm việc cả đêm với sếp Trì nhỏ để chuẩn bị cho chuyện này. Đời này, Chuối Tây đã làm chấn động tất cả các ngành công nghiệp truyền thống với đà phát triển như sấm sét. Mà bốn công ty con dưới sự điều hành của cậu, cho dù chỉ phụ trách tất cả các sự kiện lớn cũng không có cách phân thân.

Chung Dịch thỉnh thoảng thở dài, cảm thấy: Hoàn toàn khác.

Hắn nghĩ đến những lời này rất nhiều lần. Mỗi lần đều mang theo một sự khác biệt lớn.

Tùng Lan hỏi: “Con có hứng thú hợp tác không?” Bà xem như đã nhìn ra, con trai có một sự tin tưởng khác thường với Chung Dịch. Nếu nói đây là ‘yêu’ thì theo quan điểm của Tùng Lan, thực ra rất buồn cười. Nhưng dẫu sao, bởi vì phần tin tưởng này mà mọi sự ‘đầu tư’ của Trì Quân đều rất thành công.  

Từ quan điểm kinh tế học, đây là một chuyện rất khó tin. Tùng Lan có linh cảm rằng, qua mấy năm nữa - có lẽ không cần mấy năm, Trì Quân và Chung Dịch đều sẽ có mặt trong sách giáo khoa liên quan đến đầu tư, trở thành trường hợp phổ biến trên giảng đường đại học.

Với tư cách là mẹ ruột của Trì Quân, bà muốn cắm một chân vào trước tiên, dùng vốn đầu tư ban đầu đổi thành chia hoa hồng sau này, rất theo lý lẽ thường.

Khi đó Trì Quân mỉm cười. Mấy đứa con của Trì Bắc Dương, gương mặt đều có nét tương tự, khí chất lại rất khác với Trì Bắc Dương. Tùng Lan phải mất một thời gian dài mới nhận ra con trai có lẽ giống bà nội nó.

Để nói người mà bà có thiện cảm nhất trong gia đình này, tất nhiên chính là mẹ chồng đã bệnh chết rất nhiều năm. Trước khi chết vì bệnh tật còn để lại toàn bộ tài sản cho Trì Quân.

Nhưng để tìm hiểu rõ ràng, đến cùng là lý do gì tạo thành bà có thiện cảm với Chu Tú Quân thì rất khó nói.

Tùng Lan đã từng nhìn thấy Trì Quân cười với Chung Dịch, dịu dàng và ôn hòa, đôi mắt hơi híp, trên má có lúm đồng tiền. Đó là rất thích đối phương, lại mang theo chút điểm hơi thở thanh niên, hoàn toàn khác khi đối mặt với những người khác. Cho dù đối mặt với người mẹ là bà thì trong mắt Trì Quân đều mang theo chút phán xét.

Trước đề nghị ‘nhập bọn’ của Tùng Lan, hắn nói: “Con muốn thảo luận với Chung Dịch một chút.”

Tùng Lan cười và hỏi: “Là muốn cậu ta gật đầu sao?” Mình có cần phải chải chuốt lại mối quan hệ giữa con trai và người bạn nhỏ của nó không?

Trì Quân: “Đây vốn dĩ là chuyện của hai người, không có gì cần ai gật đầu.” Nhưng muốn sống hòa thuận không có mâu thuẫn thì cần phản hết sức giữ gìn. Nhiều người cảm thấy không thể hợp tác làm ăn với bạn thân và người yêu, đơn giản là hai bên đều có ích kỷ của mỗi, mà ích lợi sẽ làm những ích kỷ này được phóng đại, và càng phóng đại.

Nhưng hắn và Chung Dịch không phải như vậy. Sau nhiều năm trôi qua, Chung Dịch mới đầu cảm thấy Trì Quân có lẽ sẽ có lo lắng. Nhưng điều đó không có xảy ra.

Chỉ cần tập trung suy nghĩ vì mối quan hệ của hai người, suy nghĩ trước về mọi khía cạnh và loại bỏ những trở ngại có thể xảy ra trong mối quan hệ là có thể bình yên đi tiếp.

Tùng Lan nghe xong im lặng, cười nói: “Thực ra khác với những gì mẹ nghĩ.”

Trì Quân nho nhã lễ độ, nói: “Con xem như mẹ đang chúc phúc.”

Lời này như ông nói gà bà nói vịt.

Tùng Lan lại đột nhiên hiểu rõ ý của con trai. Bà nghĩ: Bất luận thế nào mình cũng có một ‘đồng minh’ rất tốt. Nhưng Trì Bắc Dương thì sao? Ông ta chỉ có một đống người thách thức làm cho ông ta sốt ruột không thôi.

* * *
Nhưng ít nhất ở hiện tại, đối với Trì Bắc Dương, Trì Minh cuối cùng cũng có tác dụng. Gã thật sự thuyết phục được hai vị giám đốc chưa cho thấy lập trường ở Thượng Hải.

Trì Minh là người rất biết tiến lui, quen tỏ ra yếu ớt. Lần này cũng dùng cách giống như vậy. Gã hẹn hai vị giám đốc ăn cơm, kể chuyện êm tai, nói Trì Quân thích ‘gây hấn’ như vậy. Cho dù là hiện tại đều có thể nhìn ra, trong Điện ảnh và truyền hình Thịnh Nguyên, mấy người sếp Mạc và giám đốc Cao đã bị xa lánh đến mức không hề quyền lên tiếng.

Gã hỏi hai vị giám đốc: “Chú Minh, chú Quảng, hai chú cảm thấy nếu địa vị của Tiểu Quân cao hơn, có thể có nhiều tiếng nói hơn. Liệu một ngày nào đó cậu ta có thể cảm thấy mấy chú bác khác trong hội đồng quản trị đều là trói buộc, muốn ném ra ‘gánh nặng’ như vậy không?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc
Có bài mới 17.09.2022, 17:32
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 01.02.2016, 02:38
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1807
Được thanks: 12550 lần
Điểm: 33.53
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Thiếu gia hào môn bị ôm nhầm đã sống lại - Giang Sắc Mộ - Điểm: 43
Chương 145: Hoài Cẩn và Hoài Du

Editor: demcodon


Những lời này của Trì Minh đúng lúc nói đến chỗ đáng lo ngại nhất của hai vị giám đốc.

Quả thực, nhìn những gì Trì Quân đã làm ở công ty con Điện ảnh và truyền hình, những hành động quyết liệt đó. Vả lại, người khác không biết, nhưng những ‘người trong cuộc’ như bọn họ tất nhiên biết trước khi Chuối Tây khởi nghiệp, chính là trực tiếp đào một nhóm nhân viên từ Điện ảnh và truyền hình Thịnh Nguyên qua.

Bọn họ có những quan điểm khác nhau về mối quan hệ giữa Chung Dịch và Trì Quân đó là: Chung Dịch có thể làm ra hành động ‘thọc gậy bánh xe’, xong việc lại có quan hệ với Trì Quân như trước. Điều đó chỉ có thể cho thấy rằng sếp Trì nhỏ ban đầu có ý định hút máu một thương nghiệp khổng lồ như Thịnh Nguyên để nuôi dưỡng công ty mà bản thân gây dựng ra với ‘bạn bè’ - hoặc là quan hệ khác.

Lúc trước tin đồn về Chuối Tây đến rồi đi nhanh chóng. Nhưng không phải là mọi người đã quên nó, chỉ là sự ngạc nhiên trên gương mặt được thay thế bằng một sự hiểu ngầm mà không nói ra.

Nhưng những điều này tạm thời không liên quan đến hai vị giám đốc.

Khi Trì Minh rời đi, hai người nhìn nhau. Minh Vĩnh Phong hỏi bạn già: “Ông thấy thế nào?”

Quảng Hoành nói: “Cho dù Tiểu Quân có bất kỳ kế hoạch tái cấu trúc công ty hay không, cũng không thể chỉ nghe lời nói một phía của Trì Minh.”

Minh Vĩnh Phong: “Ngoài bên này, cũng chỉ có bên của Trì Quân.” Bọn họ vốn dĩ cũng chỉ có thể chọn một bên.

“Ông luôn để tâm vào chuyện vụn vặt, nhiều năm như vậy vẫn chưa thoát ra được. Bắc Dương chỉ mất mặt một lần...” Quảng Hoành thở dài: “Chẳng lẽ phải đi hỏi ông Mã?”

“Ông Mã? Ông ta suốt ngày ở nhà chơi với cháu trai, chỉ sợ căn bản không muốn trộn lẫn với bên này.”

“Vậy ông nói xem, chúng ta còn có thể làm gì?”

“Xem cách Bắc Dương tăng giá như thế nào.” Minh Vĩnh Phong nói: “Hắn cũng không đến mức muốn tay không bắt sói trắng chứ.”

* * *
Khi Trì Minh gặp hai vị giám đốc cổ đông, Đường Hoài Cẩn đã gặp Tạ Linh và Đường Hoài Du được mấy ngày.

Ngôi nhà rất lớn, nhưng lúc đầu trang trí vẫn không chừa dư phòng. Trong thời gian này, Tạ Linh và Đường Hoài Du ngủ chung một phòng. Giường không quá chật, đối với Đường Hoài Du ban đầu hơi ngại ngùng, cảm thấy mình đã trưởng thành rồi sao vẫn còn ngủ với mẹ chứ. Nhưng dần dần cũng quen và cảm thấy yên tâm.

Khi Đường Hoài Cẩn đến, hai mẹ con đều rất ngạc nhiên. Sau khi Tạ Linh ngạc nhiên thì vui mừng khôn xiết, cười mắng: “Con qua cũng không nói trước một tiếng.” Bà xoay người bắt đầu thu dọn phòng để nhường chỗ cho Đường Hoài Cẩn ngủ. Bà còn hỏi: “Con đến thăm Hoài Du hả? Hay là muốn thuận tiện tìm việc gì đó để làm? Mẹ cũng không thể để con ngủ trên sô pha suốt được.”

Bà bắt đầu suy nghĩ: Gần đây bà cũng nhìn thấy một số quảng cáo cho thuê nhà. Gia đình mình nói thế nào cũng dư giả, cùng lắm thì tìm một căn nhà gần đây thuê cho Hoài Cẩn ở. Nửa năm sau, Hoài Cẩn khai giảng. Mặc dù học một trường khác, nhưng khoảng cách cũng không xa lắm.

Bà nghĩ về nó thật lâu.

Đường Hoài Cẩn mới thở dài nói: “Mẹ... chuyện là thế này, trong nước, công an đã điều tra ra một số chuyện.” Khi máy bay hạ cánh, bên Anh đã là sáng sớm. Y thuê khách sạn ở gần sân bay và chờ đến chiều tối mới đến đây.

Tạ Linh ngạc nhiên, sau đó sắc mặt bình thường. Bà quan tâm mà liếc nhìn Đường Hoài Du, lúc này mới nhận ra từ khi Hoài Cẩn bước vào cửa, Hoài Du đã ở một bên. Ngoại trừ lúc đầu lên tiếng chào hỏi thì vẫn chưa nói chuyện.

Tạ Linh bước đến bên cạnh con gái, dịu dàng nói: “Hoài Du, con không khỏe hả?”

Đường Hoài Du do dự lắc đầu.

Không thể nói, khoảnh khắc nhìn thấy anh trai, bồng nhiên cô cảm thấy thở không nổi.

Tại sao lại như vậy? Cô cảm thấy suy nghĩ của mình lập dị. Anh trai... dù sao cũng là anh trai.

Đường Hoài Du khẽ cau mày. Đường Hoài Cẩn đúng lúc này nhìn thấy, dịu dàng gọi cô: “Hoài Du.”

Đường Hoài Du miễn cưỡng cười nói: “Có thể là con quá mệt mỏi.”

Tạ Linh nhíu mày: “Tối hôm qua con ngủ trễ như vậy, buổi sáng còn thức dậy sớm... Mỗi ngày mẹ làm đồ bổ bổ sung dinh dưỡng cho con, cũng không thấy con mập thêm chút nào.” Lúc trước gò má con hơi phúng phính, nhưng bất luận tẩm bổ như thế nào cũng


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnhTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc
Có bài mới 24.09.2022, 18:36
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 01.02.2016, 02:38
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1807
Được thanks: 12550 lần
Điểm: 33.53
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Thiếu gia hào môn bị ôm nhầm đã sống lại - Giang Sắc Mộ - Điểm: 41
Chương 146: Vợ chồng nhà họ Đường

Editor: demcodon


Khi nói chuyện, giọng của Tạ Linh mập mở, ánh mắt bối rối.

Trễ một chút càng không có tâm trạng nấu cơm, đành phải đặt thức ăn bên ngoài. Ba người ngồi đối diện ăn trong im lặng.

Đường Hoài Du nóng lòng sốt ruột. Cô luôn cảm thấy suy nghĩ của mình rất thức tạp, có điều gì đó lờ mờ hiện lên trong đầu. Nhưng nhìn Tạ Linh và Đường Hoài Cẩn, thật khó mà nói. Cô nghĩ như vậy, lại cảm thấy mình có phải quá lạnh nhạt hay không. Đường Hoài Du để tay lên ngực tự hỏi: Anh ấy là anh trai của mình...

Chỉ vì chuyện ‘ôm nhầm con’ là có thể xóa sạch tình thân hơn 20 năm giữa mình và Đường Hoài Cẩn sao? Rõ ràng là không thể.

Đường Hoài Du yên lặng rối rắm, lại nghĩ đến Chung Dịch. Cô và Chung Dịch tiếp xúc quá ít, lần trước cũng là tình huống như vậy. Sau khi tỉnh lại trong bệnh viện, cô theo bản năng trốn tránh. Cô biết mọi chuyện không liên quan gì đến Chung Dịch, thậm chí Chung Dịch đã giúp mình. Nhưng mấy ngày trước, bạn thân Mộ Vân đã gửi cho cô một video phim truyền hình trên Chuối Tây. Đường Hoài Du vẫn còn vô cùng phấn khích.

Lúc này, cô kiếm cớ đi vệ sinh. Khi đi vào bồn rửa mặt, cô chỉ mở vòi nước. Trong tiếng dòng nước, ngón tay của Đường Hoài Du cứng đờ gửi một tin nhắn cho Mộ Vân: [Vân Vân, nhà mình xảy ra chuyện lớn rồi!]

Mộ Vân ở trong nước, lúc này đã 8 giờ tối. Lẽ ra đã tan làm từ lâu, nhưng công ty lại bốc lột sức lao động của nhân viên.

À, cô ta đã đi làm PR cho một công ty nước ngoài. Lúc điện thoại sáng lên thì cô ta còn hơi khó hiểu. Nhưng nhìn thấy là Đường Hoài Du thì trong lòng Mộ Vân lập tức nhảy lên.

Cô ta nhìn xung quanh, đồng nghiệp xung quanh cũng không chú ý đến mình. Cô ta nhanh chóng trả lời: [Có chuyện gì vậy?]

Sau đó là rất nhiều biểu tượng cảm xúc an ủi và những cái ôm.

Đường Hoài Du hít sâu một hơi và hỏi: [Cậu còn nhớ hai người chúng ta đã gặp khi đến Bắc Kinh vào năm nhất không?]

Mộ Vân vất vả lắm mới tìm thấy hai bóng người trong trí nhớ, thành thật mà nói: [Mình không nhớ rõ lắm.]

Đường Hoài Du thở phào nhẹ nhõm một hơi, cúi đầu và mờ mịt gõ chữ: [Vừa rồi anh mình đột nhiên qua đây. Sau đó nói, anh ấy không phải con ruột của ba mẹ mình.]

Đường Hoài Du: [Lúc năm nhất, cậu có nói với mình, cảm thấy mình trông giống một người trong hai người đó.]

Đường Hoài Du: [Bây giờ, anh mình nói với mình, người đó mới là con của ba mẹ mình...]

Đường Hoài Du: [Vân Vân, mẹ và anh mình hiện tại đang ở bên ngoài. Mình không biết phải làm sao.]

--- ---
Đường Hoài Cẩn ở lại chỗ này, mỗi ngày đối mặt với Tạ Linh. Ngoại trừ ngày đầu tiên ‘bối rối, thì những ngày sau đó y đều biểu hiện vô cùng im lặng, yên tĩnh giúp Tạ Linh làm việc.

Trong thời gian này, Tạ Linh gạt y gọi điện thoại cho chồng ở xa trong nước; còn là khóc một hồi sau đó hỏi ông: “Cho nên, Chung Dịch là con của chúng ta à? Vậy nó... nó đã biết chưa?”

Lúc này, Đường Đức giả vờ không biết công an đã điều tra ra tình hình sau đó. Ông cẩn thận trả lời: “Nó đã biết. Chỉ là không muốn gặp chúng ta.”

Tạ Linh thở dài một hơi: “Vậy à!”

Đường Đức nói: “Mấy ngày hôm trước, anh và Hoài Cẩn đi ăn cơm với mẹ ruột của Hoài Cẩn.” Ông do dự nói: “Linh Linh, em tìm một chỗ ngồi xuống nghe anh kể tiếp, đừng gấp.”

Tạ Linh ngẩn ra: Chẳng lẽ còn có tình hình tệ hơn sao?

Bà ngồi yên xong, lo lắng đề phòng hỏi: “Làm sao vậy, anh nói tiếp đi?”

Đường Đức nói: “Linh Linh, hôm đó ăn cơm, anh nghe mẹ Hoài Cẩn kể một số việc. Trước đây chúng ta đều biết, lúc Chung Dịch 6 tuổi thì mẹ của nó, cũng chính là bà Chu kia. Bà ta đã không còn ở nhà nữa. Nhưng lúc đó, trên tạp chí chỉ viết mơ hồ.”

Tạ Linh ừ một tiếng.

Đường Đức buồn bã nói: “Anh cũng biết được trong bữa ăn tối hôm đó. Hóa ra là chồng bà Chu thường xuyên đánh đập bà ta. Bà ta ở nhà không chịu được nữa mới


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 147 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 270, 271, 272

2 • [Xuyên không - Trùng sinh] Cùng trời với thú - Vụ Thỉ Dực

1 ... 138, 139, 140

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

4 • [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền

1 ... 187, 188, 189

5 • [Xuyên không - Không gian] Vợ quân nhân đừng xằng bậy - Niên Tiểu Hoa (đang beta)

1 ... 150, 151, 152

6 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 148, 149, 150

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 143, 144, 145

[Hiện đại] Hào môn tranh đấu I Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc - Hàn Trinh Trinh

1 ... 485, 486, 487

11 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 160, 161, 162

14 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 121, 122, 123

19 • [Hiện đại] Ảnh hậu làm quân tẩu - Đông Nhật Nãi Trà

1 ... 73, 74, 75

20 • [Cổ đại - Trọng sinh] Tướng môn độc hậu - Thiên Sơn Trà Khách

1 ... 54, 55, 56Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 620 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Dây chuyền đá quý
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 499 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 643 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 411 điểm để mua Mề đay đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 300 điểm để mua Mề đay đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 509 điểm để mua Ngọc đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 589 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 519 điểm để mua Nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 744 điểm để mua Đá quý hình tim
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 642 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 435 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 672 điểm để mua Hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 387 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 298 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 349 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 384 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 286 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 523 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 201 điểm để mua Mercedes
Shop - Đấu giá: ღDuღ vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
SANG169: truyen có con heo ăn bả dược đi ra thuốc có ai biết là truyện tên gì chỉ giúp mình nha
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 201 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 200 điểm để mua Pikachu
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 231 điểm để mua Cún đen
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 200 điểm để mua Cún trắng
Mika_san: Ỏo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 201 điểm để mua Audi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.