Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 9 bài ] 

Hoa Nhài Của Tạ Thiếu - Nhân Ảnh Sung Sung

 
Có bài mới 24.10.2021, 23:32
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Kim Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Kim Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 22.10.2019, 13:32
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 114
Được thanks: 754 lần
Điểm: 21.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Hoa Nhài Của Tạ Thiếu - Nhân Ảnh Sung Sung - Điểm: 10
Chương 6: Thi tốt nghiệp THCS

Editor: Mèo Mướp Thích Ngủ

Ngày thi tốt nghiệp THCS rất nhanh đã tới, mẹ Tô đã chuẩn bị trước toàn bộ những thứ Tô Mạt cần dùng, ngay cả giấy dự thi nhà trường phát cũng đã được đặt vào trong túi sơ mi trong suốt. Sau khi xác nhận không thiếu gì, mẹ Tô mới đưa Tô Mạt đến chỗ thi.

Tô Mạt may mắn được thi ngay tại trường cô học. Còn Triệu Nhã Nam phải đến trường trung học cách mấy con phố, cô ấy được cha Triệu đưa đi. Trước khi đi, cô ấy còn cố ý gọi điện thoại cho cô, dặn cô đừng lo lắng.

Lúc làm bài thi, Tô Mạt cầm viết viết như thể mình được thần trợ giúp, nhanh đến mức mà người ta chỉ mới chọn vài câu dễ để làm, cô đã sang trang.

Việc này chỉ khổ cho những người ngồi bên cạnh, nghe được âm thanh lật giấy, người ta còn tưởng rằng cô không biết làm nên mới lật qua để nhìn mặt sau. Cho tới lúc nhìn thoáng qua, suýt chút nữa bị cô doạ sợ tới mức nhảy dựng lên.

“ĐM, cậu ấy vậy mà đã làm xong rồi!!!”

Nhìn lại bài của mình, còn rất nhiều chỗ trống, cần phải phấn đấu!!!

Hiện tại Tô Mạt cảm thấy bay bổng khó tin. Đây là lần đầu tiên cô cảm thấy thời gian thi quá dài, trong lúc đợi nộp bài, cô còn có thể ngủ được một giấc. Thi tốt nghiệp THCS không thể nộp bài trước, vì quá chán nên cô vẽ lên giấy nháp mấy chục đóa hoa nhài, viết n chữ: Sao thời gian lại trôi chậm như vậy!

Sau khi cuộc thi kết thúc, đã có người đi hỏi thăm thành tích của Tô Mạt như thế nào, bởi vì chỗ này chính là trường Tô Mạt học nên thông tin về Tô Mạt rất nhanh đã có.

Có một người bạn học cùng lớp với Tô Mạt nói thành tích của Tô Mạt chẳng ra gì, ngày thường cũng không có gì nổi bật.

Ánh mắt mấy người bạn đó nhìn Tô Mạt không phải là ánh mắt tìm tòi nghiên cứu hay ngạc nhiên, mà chính là hoàn toàn không đặt cô vào mắt.

Thành tích bình thường còn giả bộ viết nhanh như vậy! Chắc chắn đều viết bậy! Đúng là lãng phí sự quan tâm của bọn họ!

Hai ngày thi trôi qua rất mau.

Tô Mạt thấy vui vì cô sẽ có một kỳ nghỉ hè hai tháng đầy hứa hẹn, ngay cả thành tích thi thế nào, có trúng tuyển hay không đối với cô đều không phải là chuyện lớn! Đã có học thần ở đây, không cần sợ.

Mẹ Tô và Tô Lê đều không hỏi cô làm bài thế nào, mặt Tô Mạt cũng không dày đến nỗi tự khẳng định mình có thể đạt được điểm tối đa cho nên cô cũng không nói gì. Mẹ Tô và Tô Lê coi như cô phát huy bình thường, đã chuẩn bị kĩ tâm lý.

Còn gần hai mươi ngày nữa là có thể biết kết quả kỳ thi, Tô Mạt được mấy ngày lười biếng, mỗi ngày đều ngủ đến giờ cơm trưa, Tô Lê sẽ tới kêu cô rời giường ăn cơm.

Đôi lúc Tô Lê còn nhường TV cho cô xem, cuộc sống bây giờ quả thực quá tốt đẹp.

Nếu kì thi tốt nghiệp THCS đã qua đi, hiện tại cô cũng có rất nhiều thời gian nhàn rỗi, Tô Mạt quyết định phải chuẩn bị cho cuộc sống sau này của mình cho thật tốt.

Kiếp trước, tuy nói cuộc sống sau này của cô cũng rất thoải mái, nhưng đó là do cô phải phấn đấu sáu bảy năm mới có được, còn phải đi không ít đường vòng. Vì thế mấy năm thanh xuân tươi đẹp đều bị lãng phí, cuối cùng khi có tiền rồi thì cũng không còn cái gọi là thanh xuân nữa, dù mặt mũi cô cũng dạng dễ nhìn, nhưng lại trở nên tiều tụy trông rất già, hoàn toàn không còn thanh tú như bây giờ.

Bạn học lấy ảnh chụp hồi cấp ba ra so sánh cũng nói trông như hai người khác nhau, lần này cô không thể để mình trở thành người xấu xí như vậy nữa, sự quyến rũ và gương mặt đều vô cùng quan trọng đối với con gái.

Tiền và xinh đẹp, cô đều muốn.

Tô Mạt cảm thấy nếu bây giờ cô không phải lo việc học tập thì cô phải làm công việc mình thích thật tốt. Biến công việc yêu thích này thành công cụ có thể giúp cô kiếm thật nhiều tiền.

Tô Mạt chống cằm suy nghĩ nửa ngày, hiện tại là năm 2003, cô từ năm 2015 trở về 12 năm trước, hiện tại ở tuổi mười lăm thì cô có mấy cái ưu thế lớn nhất chính là: Tuổi trẻ, hiểu biết đại khái về sự phát triển của tương lai, không phải lo lắng việc học.

Trong lòng cô đã có một kế hoạch, sang năm là có thể thực hiện, nhưng mà hiện không đủ tài chính, Tô Mạt không muốn nói với mẹ Tô, cô biết dù cô không nói rõ lý do, mẹ Tô cũng sẽ đồng ý cho cô.

Trong tiềm thức Tô Mạt vẫn coi bản thân là một người trưởng thành đã sắp ba mươi tuổi, giờ mà xòe tay xin tiền trong nhà cô vẫn cảm thấy hơi khó chịu.

Cô nghĩ kỹ rồi, chờ đến ngày có thành tích thi tốt nghiệp THCS, nếu cô đạt hạng nhất, trường học sẽ thưởng cho cô một ít tiền, cô nhớ lúc trước mỗi lần có người đạt hạng nhất đều có thể có nhận một phần thưởng là một ngàn tệ.

Hơn nữa tuy yêu cầu đầu vào của trường THPT Thánh Đức rất cao, nhưng mà phúc lợi dành cho học sinh ưu tú vô cùng nhiều, không chỉ có học bổng, chỉ cần có thành tích tốt, học sinh còn có thể có các loại đặc quyền khác.

Đến lúc đó, cô không cần mẹ Tô cho tiền sinh hoạt phí và học phí nữa, cô là học thần, không sợ không sợ~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.11.2021, 18:07
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Kim Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Kim Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 22.10.2019, 13:32
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 114
Được thanks: 754 lần
Điểm: 21.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Hoa Nhài Của Tạ Thiếu - Nhân Ảnh Sung Sung - Điểm: 11
Chương 7: Làm mặt nạ

Editor: Mèo Mướp Thích Ngủ

(*) Chú ý chương này nha  :)2

Tô Mạt hai mươi bảy tuổi trùng sinh lại năm mười lăm tuổi, sau đó thi tốt nghiệp THCS, thi xong thì bắt đầu kỳ nghỉ dài hạn.

Thành tích phải tới tháng 7 mới có nhưng Tô Mạt không lo lắng chút nào, thành tích và làm bài thi hiện tại đối với cô đều là chuyện nhỏ, muốn max điểm hay không chẳng qua là do cô có muốn làm hay không thôi, cô đang bắt đầu chuẩn bị cho sự nghiệp sau này của mình.

Kiếp trước, Tô Mạt học đại học ở học viện y, sau khi tốt nghiệp thì làm trong ngành mỹ phẩm, cùng bạn bè mở công ty, cô cũng rất hứng thú với việc chăm sóc da .

Lúc cô mở công ty, ngành mỹ phẩm đã rất phát triển, khi đó mua hàng online và các cửa hàng cũng đều rất thịnh hành, thực lực của các cửa hàng cạnh tranh càng lúc càng lớn.

Cô mở công ty mấy năm tuy rằng kiếm được tiền mua được nhà ở và xe, nhưng cũng không thể coi là một phú bà.

Nếu sống lại một lần cô cũng không tính từ bỏ lợi thế và sở thích này của mình, thừa dịp mọi thứ còn sớm, phải kiếm cho mình một ít lợi nhuận.

Người trong giới mỹ phẩm cô khâm phục nhất chính là người đỡ đầu của ngành mỹ phẩm ở Đài Loan —— Ngưu Nhĩ, hiện tại ông ấy đã là một bậc thầy về mỹ phẩm siêu nổi tiếng. Không chỉ ra 18 quyển sách, thành tích bán hàng trên trang web bán mỹ phẩm chăm sóc càng khiến người khác ngạc nhiên, thời gian mở chưa đến một năm doanh thu đã đạt hơn trăm triệu, đến năm 2015 đã sở hữu ba trang web trên internet, làm rất nhiều cửa hàng chỉ có một trang web đều tự cảm thấy mình không bằng người ta.

Cô cũng muốn mình có thể có được một thương hiệu mỹ phẩm riêng của mình như ông ấy, có thể đưa suy nghĩ về cái đẹp của mình lan tỏa đến mọi người.

Khi cô hai mươi tuổi, cô còn quá trẻ, không có năng lực cũng như tài sản, khi cô hai mươi bảy tuổi, cô bận việc công ty nên hoàn toàn không có thời gian nghiên cứu kỹ thuật làm ra mỹ phẩm, chỉ biết làm mặt nạ tự chế (*). Ngay cả cái tiếng là chuyên gia về mỹ phẩm cũng không có thì nói gì đến thương hiệu mang tên mình.

(*) Mặt nạ tự chế: Nguyên văn là mặt nạ DIY: Do it yourself:  Là một thuật ngữ dùng để mô tả xây dựng, sửa đổi, hoặc sửa chữa một cái gì đó mà không có sự trợ giúp của các chuyên gia. Có thể hiểu là tự mình làm.

Lần này được trở về khoảng thời gian đẹp đẽ nhất, cô nhất định phải sống thật tốt.

Sau khi suy nghĩ xong, Tô Mạt hoặc là ở trong bếp, dùng rau dưa, trái cây bình thường nghiên cứu, làm ra một vài loại mặt nạ đơn giản, hoặc là ngâm mình trong thư viện lớn gần nhà tìm các loại sách chuyên môn về công nghệ sản xuất mỹ phẩm, bao gồm các loại nguyên liệu, tỉ lệ các loại nguyên liệu để sản xuất, còn có các kiến thức hóa học, cô đều cẩn thận xem qua.

Mỹ phẩm dưỡng da thuộc về chuyên ngành hóa mỹ phẩm, nếu muốn học cách sản xuất mỹ phẩm phải nghiên cứu sâu hơn, mục đích của cô không chỉ đơn giản là làm một chuyên gia về mỹ phẩm, cô còn muốn thành lập một nhãn hiệu và công ty mỹ phẩm thuộc về mình, ít nhất cũng sẽ xuất bản vài quyển sách về cách chăm sóc da.

Một quyển sách chuyên ngành dày mười mấy centimet, hiện tại không đến một ngày là cô đã đọc xong, hơn nữa đều có thể nhớ kỹ những điều quan trọng, chỉ cần đọc qua là sẽ không quên là cụm từ để diễn tả cô bây giờ. Cứ theo đà này, nói không chừng rất nhanh cô sẽ thành một chuyên gia về công nghệ mỹ phẩm.

Ở thư viện đọc tài liệu một tuần, Tô Mạt mới làm thẻ mượn sách, có mấy quyển rất dày, không phải có thể xem trong một hai ngày là hiểu được nên cô định đem về nhà nghiên cứu thêm.

Mấy ngày nay, cô mân mê những loại mặt nạ đơn giản, cô tự sử dụng nhưng đều không có cảm giác gì, xem ra không thể làm đại theo ý mình mà phải có phương pháp sản xuất.

Lúc này quyển sách đầu tiên của Ngưu Nhĩ《 Ngưu Nhĩ thích cái đẹp 1 — DIY mặt nạ thiên nhiên》 đã xuất bản, Tô Mạt mua quyển sách này về nhà, đọc tới đọc lui mấy lần, bên trong nói gì cô đều nhớ rất rõ ràng.

Tô Mạt mua công cụ cần dùng về, cô còn cố ý chuẩn bị hai bộ, để chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào.

Hiện tại trên bàn Tô Mạt một quyển sách giáo khoa cũng không có, chỉ có cốc becher, pipet pasteur, thìa đong… Còn có các loại chất phụ gia hóa học như: Propylene glycol, Squalane, AHA, Natri hyaluronat, axit amin… và các loại thực vật đã mài thành phấn...

Tô Mạt làm ra động tĩnh lớn như vậy, Mẹ Tô và Tô Lê đều rất tò mò, nhìn mấy thứ trên bàn Tô Mạt, Mẹ Tô và Tô Lê đều trừng lớn mắt, không biết cô muốn làm gì.

Có thể gạt được một lần nhưng chưa chắc đã lừa được lần hai, Tô Mạt dứt khoát nói cho họ kế hoạch của mình, dù sao Mẹ Tô và Tô Lê chính là người thân nhất của cô, có người nhà ủng hộ cô sẽ có thêm ý chí phấn đấu.

Ai biết, phản ứng của mẹ Tô là: Ah, con gái đúng là nên chăm sóc cho mình, không tệ, nhưng phải chú ý, không được xài gì bậy bạ nha!

Còn phản ứng của Tô Lê là: Mấy thứ này em không giúp được gì, cũng không có hứng thú, thôi bỏ đi, tùy chị phá.

Hai người chưa từng xem quyết tâm mạnh mẽ này của cô là thật! Haiz, chắc do cô vẫn còn nhỏ.

Tô Mạt bĩu môi, tiếp tục làm nhiệm vụ hôm nay —— Mặt nạ đậu nành, bạc hà tươi mát.

Mấy ngày này thời tiết vừa ngột ngại lại vừa oi bức, trên mặt cô bắt đầu nổi vài cục mụn, Tô Mạt nhớ tới lúc mình lớp 10, thời thanh xuân trên mặt cô nổi đầy mụn thì hơi khó ở tuy sau này đã hết nhưng khi đó cô hay bị ghẹo là cô bé mụn cũng không dễ chịu gì.

Bạc hà có thể điều tiết nhờn trên da, giảm viêm nhiễm và khử trùng, kiểm soát mụn, là một lựa chọn tốt, hơn nữa khi bôi lên mặt thì mát mát, rất thoải mái, cho nên mặt nạ đầu tiên cô chọn để làm chính là cái này.

Cô tìm rất nhiều tài liệu về tác dụng của thực vật, ngay cả 《Bản Thảo Cương Mục》 cô cũng đọc qua hai lần, cô đã cải tiến cách làm mặt nạ đậu nành bạc hà, cho thêm rất nhiều thành phần thích hợp với da dầu.

(*) Bản thảo cương mục là một từ điển bách khoa của Trung Quốc về dược vật học được thầy thuốc Lý Thời Trân biên soạn vào thế kỷ 16 đầu thời nhà Minh. Đây được coi là tác phẩm y học hoàn chỉnh và chi tiết nhất trong lịch sử Đông y. (Wikipedia)

Cô bỏ thêm tinh dầu tuyết tùng và xô thơm, đổi bạc hà đổi thành bạc hà âu, hương thơm dễ chịu hơn. Mùi hương của mặt nạ ban đầu kia cô thấy rất khó ngửi, hiện tại thoải mái hơn nhiều. Hơn nữa còn có tác dụng làm giảm mệt mỏi, thoải mái tinh thần.

Tô Mạt đưa mẹ Tô dùng thử, gần đây mẹ Tô ngủ không đủ, lớp dầu trên da có phần không cân bằng, dùng hai lần đã có cảm giác làn da tốt hơn rất nhiều.

Từ đó, mẹ Tô thành người thứ hai sử dụng mỹ phẩm Tô Mạt làm ra.

Mẹ Tô cảm thấy hiệu quả mấy món Tô Mạt làm ra không tệ cho nên ở trên phương diện tinh thần và kinh tế đều mạnh mẽ ủng hộ cô. Con gái mà thích cái đẹp là bình thường, huống chi con gái có thiên phú làm cái này, đương nhiên phải cổ vũ, đào tạo cô.

Mẹ Tô nhờ người mang một ít tinh dầu tinh khiết từ nước ngoài về cho cô, Tô Mạt chỉ cần viết danh sách, rau củ tươi mỗi ngày hoặc nghiền thành bột cũng đều do Tô Lê giúp cô đi mua. Tô Mạt cảm giác mình rất hạnh phúc khi có nhiều sự giúp đỡ như vậy!

Tô Mạt cả ngày ở nhà làm nghiên cứu, nửa tháng trôi qua rất nhanh, Triệu Nhã Nam gọi điện thoại hỏi cô, nhà cô có dùng quan hệ để hỏi thành tích trước không.

Thật ra Tô Mạt không vội, nhưng khi mẹ Tô biết có thể tra thành tích, vội gọi điện thoại tìm người bạn tốt làm ở bên bộ giáo dục, nhờ bạn bà hỏi thăm giúp một chút.

Qua hai ngày, Triệu Nhã Nam gọi điện thoại cho Tô Mạt, nói cho Tô Mạt biết mình thi không tệ lắm, có thể có tên trong nhóm 100 người, hơn nữa ba cô còn có quan hệ nên việc vào được THPT Thánh Đức là điều chắc chắn, không cần lo lắng.

THPT Thánh Đức là trường trọng điểm tỉnh, mỗi năm cả tỉnh chỉ tuyển sinh một ngàn người, thí sinh và các phụ huynh cả tỉnh đều tranh nhau vị trí này.

Triệu Nhã Nam nói ba cô ấy cũng nhờ người đi hỏi thành tích Tô Mạt nhưng không hỏi được, cũng không biết vì sao nhưng ba cô ấy đã nhờ người xem giúp, hẳn là rất nhanh sẽ biết.

Tô Mạt nói việc này cho Mẹ Tô biết, Mẹ Tô lo lắng, mọi người đều có thành tích, chỉ có thành tích con bà không tra được, nếu xảy ra vấn đề thì nên làm sao bây giờ? Chẳng lẽ bài thi bị mất? Hay là không cẩn thận bài thi bị hỏng rồi?

Một khi lo lắng thì dễ dàng miên man suy nghĩ, Mẹ Tô ở nhà đi tới đi lui, tâm trạng muộn phiền.

Tô Mạt không vội chút nào, mẹ Tô thấy dáng vẻ này của cô thì không chịu nổi, đúng lúc này Triệu Nhã Nam lại gọi điện thoại tới.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mèo Mướp Thích Ngủ về bài viết trên: Tuyet Le Kim
     
Có bài mới 13.01.2022, 17:55
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Kim Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Kim Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 22.10.2019, 13:32
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 114
Được thanks: 754 lần
Điểm: 21.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Hoa Nhài Của Tạ Thiếu - Nhân Ảnh Sung Sung - Điểm: 10
Chương 8: Thành tích

Editor: Mèo Mướp Thích Ngủ

Tô Mạt nghe điện thoại, giọng của Triệu Nhã Nam ở đầu bên kia điện thoại có chút vội vàng, qua đường dây điện thoại mà vẫn có thể nghe được hô hấp của cô ấy có chút dồn dập, “Tô Mạt, thành tích của cậu đã tra được.”

“À, thế nào?”

“Hạng nhất, là hạng nhất, ba tớ nói, cậu là người đạt hạng nhất toàn thành phố!”

Tuy Tô Mạt đã sớm chuẩn bị tâm lý, cô thi rất tốt, hiện tại cô là học thần, nhưng mà khi đạt được hạng nhất toàn thành phố, cô vẫn cảm thấy vui đến choáng váng.

Tô Mạt bên này còn chưa tắt điện thoại, di động mẹ Tô đã vang lên, là người bạn tốt của bà công tác ở sở giáo dục gọi đến.

Mẹ Tô nghe điện thoại nói còn chưa đến hai câu, vẻ mặt đã thay đổi, dáng vẻ dường như vô cùng khó tin, tay cầm di động còn có chút run run.

Con gái bà thi được hạng nhất toàn thành phố?! Bà đang nằm mơ sao? Bà biết thành tích của con gái cũng không tệ lắm, nhưng không tệ lắm đó chỉ là so với cùng khối, nếu so với toàn bộ mấy đứa nhỏ cùng tuổi thì cũng không phải là tốt lắm, toàn thành phố nhiều thí sinh như vậy, con gái bà vậy mà đạt được hạng nhất? Không phải là nói giỡn chứ.

Người bạn bên kia của mẹ Tô liên tục chúc mừng bà nuôi dạy được một cô con gái tốt, học giỏi như vậy mà lại chưa từng nghe bà kể chút nào, thật là không nghĩa khí gì hết.

Tô Mạt và Triệu Nhã Nam tám thêm vài câu mới tắt điện thoại, cô từ trong miệng Triệu Nhã Nam biết được thành tích của mình, hai ngày trước tra không được là bởi vì kỳ thi lần này rất khó, rất ít bài điểm cao, vậy mà bài Tô Mạt lại max điểm, nhìn lại kỷ lục cũ ở các trường học, thầy cô thống kê điểm ở sở giáo dục vì xác nhận lại nên mới làm chậm trễ thời gian.

Vì vậy thành tích Tô Mạt mới được xác nhận cuối cùng, hiệu trưởng trường học và chủ nhiệm lớp Tô Mạt là người biết được thành tích của thí sinh đầu tiên. Đương nhiên khi thành tích vừa ra thì gần như những người biết cô đều ngã ngửa, đặc biệt là chủ nhiệm lớp Tô Mạt, thầy Tần, thầy hiểu Tô Mạt nhất, học sinh của ông thi tốt nghiệp phát huy vượt mức năng lực, được hạng nhất toàn thành phố, đây là phúc khí ông tu mấy đời mới có chứ!

Thành tích Tô Mạt là hạng nhất toàn thành phố, nếu tính chung toàn tỉnh thì cùng lắm chỉ xếp sau vài người, thậm chí còn có thể đạt hạng nhất. Điểm thể dục, sở trường đặc biệt cũng có thể thêm điểm, Tô Mạt thấp hơn người khác một chút, nhưng cô thi được max điểm, từ trước tới nay có rất ít thí sinh được max điểm, số lượng đếm được trên đầu ngón tay.

Hôm đó, điện thoại nhà họ Tô vang lên không ngừng, hiệu trưởng trường trung học, chủ nhiệm lớp, giám đốc sở giáo dục, giáo viên tuyển sinh của THPT Thánh Đức… Đều gọi điện thoại đến.

Hiệu trưởng gọi điện thoại đến là muốn thưởng cho Tô Mạt, nói lần này cô làm vẻ vang cho trường, thưởng cho cô ba ngàn tệ tiền mặt.

Chủ nhiệm lớp gọi điện thoại tới nói cô không nên giấu diếm thầy cô, muốn ém sức để bộc phá, đột nhiên nổi tiếng nhưng cũng nên nói cho thầy cô biết chứ? Làm hại thầy cô lo lắng.

Giám đốc sở giáo dục gọi điện thoại tới chúc mừng cô, còn muốn cô phát biểu cảm nghĩ, để in ra dán trước cửa sở giáo dục……

Thầy tuyển sinh của THPT Thánh Đức đến tận nhà Tô Mạt , muốn chiêu sinh cô vào trường, miễn học phí ba năm, cung cấp nơi ăn tiền sinh hoạt ở tỉnh cho cô, dặn cô nhất định phải đến THPT Thánh Đức báo danh…

Mẹ Tô rất vui mừng, kể việc này cho họ hàng trong nhà, hàng xóm, Tô Mạt liên tục được người lớn ca ngợi, cái gì thông minh, xinh đẹp, ngoan ngoãn... Những lời tán dương đểuơi lên người cô, may mắn cô đã trưởng thành, nếu không cũng sẽ vì những lời này mà lâng lâng.

Tô Mạt thi được hạng nhất toàn thành phố, là Trạng Nguyên của thành phố A, tên cô được viết ở trên biểu ngữ chúc mừng màu đỏ, treo ở cổng lớn trường trung học, hai chữ Tô Mạt big size, thu hút sự chú ý của mọi người.

Thành tích thi tốt nghiệp THCS đều là max điểm, ngay cả viết văn cũng được max điểm, hơn nữa bởi vì chữ viết của cô nhỏ nhắn nắn nót, giáo viên chấm bài còn cộng cho cô hai điểm, nên tổng thành tích của cô so với người thứ hai cao hơn tận hai mươi điểm.

Hiệu trưởng trường học Tô Mạt cố ý cầm bó hoa đỏ thẫm và học bổng tới nhà Tô Mạt, còn cùng cô chụp ảnh.

Mẹ Tô thiếu chút nữa là vui tới phát khóc, đời này bà chưa từng nổi danh như vậy, hiện tại bà đi đến đâu cũng có người chúc mừng, nói bà sinh được một cô con gái thông minh, đều giơ ngón tay cái lên khen ngợi.

Mẹ Tô muốn làm tiệc mừng cho Tô Mạt ở khách sạn lớn nhất, Tô Mạt vốn dĩ không đồng ý, nhưng không chịu nổi Mẹ Tô dây dưa nên đành phải đồng ý.

Mấy bao lì xì nhận được khi làm tiệc mừng, mẹ Tô cũng không hỏi cô.

Mẹ Tô cho Tô Mạt làm một thẻ ATM □□ (*), trường học thưởng học bổng ba ngàn tệ cũng cho Tô Mạt tự giữ, mẹ Tô còn khảng khái thưởng cô hai ngàn tệ, hơn nữa lúc trước Tô Mạt ở trong phòng tìm được mấy ngàn. Cộng thêm mấy bao lì xì mới nhận thì tổng cộng khoảng chừng một vạn.

(*) Chỗ này bản raw nó đã như vậy rồi nhé mọi người nên mạnh dạn đoán là làm thẻ ATM :v

Lúc này một vạn tệ đối với một học sinh trung học là một số tiền lớn, giá cả hang hóa hiện tại còn rẻ hơn khi Tô Mạt hai mươi tuổi. Bây giờ Tô Mạt đi ra ngoài ăn một chén cháo thịt lớn chỉ cần một tệ, một vạn đã đủ giúp cô làm rất nhiều chuyện.

Từ khi có thành tích, mẹ Tô càng săn sóc Tô Mạt hơn, lúc trước có thể nói là chăm sóc chu toàn, hiện tại chính là tỉ mỉ chăm lo, quan tâm săn sóc.

Ánh mắt Tô Lê nhìn cô cũng không còn như trước, trước kia thành tích Tô Lê tốt hơn cô, đầu óc cũng thông minh hơn cô, cậu vẫn luôn cảm thấy cô không thông minh như mình. Hiện tại Tô Mạt không nói tiếng nào đã đoạt được danh hiệu hạng nhất, hơn nữa còn là hạng nhất toàn thành phố, Tô Lê không bình tĩnh nổi nữa, cậu không thể kém xa chị mình quá nhiều được. TV không coi nữa, cũng không ra ngoài chơi, suốt ngày chỉ ở nhà chuẩn bị bài học. Lúc trước Tô Mạt đi thư viện là vì để đọc sách về làm đẹp, sách làm mỹ phẩm dưỡng da, nhưng Tô Lê cho rằng cô đến để đọc thêm sách vở, nên cậu cũng không muốn thua cuộc, cũng làm một thẻ mượn sách, mỗi ngày đều đến thư viện mượn sách.

Gương mặt hai chị em nhà họ Tô không tệ, ngày thường lại hiểu chuyện, ngoan ngoãn, chị gái bây giờ được hạng nhất toàn thành phố, em trai thành tích khá tốt mà mỗi ngày còn đến thư viện, những điều này hàng xóm xung quanh và họ hàng nhà Tô đều thấy, muốn con cái nhà mình nhìn chị em nhà Tô mà học tập.

Những chị em, bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp của mẹ Tô, đều hỏi bóng hỏi gió mẹ Tô, Tô Mạt ngày thường học tập như thế nào, có bí quyết gì không?

Nghe người ta hỏi mà mẹ Tô một cái đã hết ba cái là không biết, bà thấy Tô Mạt ở nhà vẫn học bình thường, trước khi thi còn không chịu đọc sách, nhưng bà sẽ không nói như vậy, không chừng con bé có cách học riêng thì sao.

Mẹ Tô cũng chỉ nói đùa cho qua, sau này bị hỏi nhiều, không có cách nào, đành phải đi hỏi Tô Mạt.

Tô Mạt nghĩ nghĩ, giả vờ nghiêm túc nói lung tung tên vài quyển sách tham khảo, không nghĩ tới những lời này của cô bị những phụ huynh đó mang về để nói với con mình mỗi ngày, nó Tô Mạt nhà người ta học giỏi, cách học không giống nhau, chắc chắn sẽ có tác dụng!

Việc này sau này mẹ Tô kể cho cô nghe, lúc ấy Tô Mạt cảm thấy quả thực dở khóc dở cười.

Bài văn Tô Mạt viết lúc thi tốt nghiệp THCS được một nhà xuất bản in vào một quyển bách khoa toàn thư thi tốt nghiệp THCS max điểm môn văn, nó được coi là bài văn mẫu hay nhất, vì vậy Tô Mạt nhận được tiền nhuận bút. Hơn nữa dù cô ở nhà vậy mà vẫn có phóng viên muốn phỏng vấn cô, nhưng đều bị cô từ chối.

Triệu Nhã Nam gọi điện thoại kể với cô, người nhà cô ấy đã mua nhà ở tỉnh xong, rất nhanh sẽ dọn qua đó, hy vọng Tô Mạt đến nhà mới của cô ấy chơi mấy ngày, thuận tiện hai cô còn có thể dạo một vòng THPT Thánh Đức.

Mẹ Tô cảm thấy Tô Mạt đi tỉnh chơi một chuyến cũng tốt, dù sao sau này Tô Mạt cũng sẽ phải sinh sống ở tỉnh, còn học chung với Triệu Nhã Nam, bà cũng thấy yên tâm một chút.

Mẹ Tô chuẩn bị cho Tô Mạt quần áo tắm rửa ba ngày và những đồ vật phải dùng, sau còn dặn dò một lúc.

Ngày hôm sau, ba Triệu Nhã Nam lái xe tới đón cô.

Ba Triệu cùng mẹ Tô chào hỏi vài câu, nói đến vấn đề giáo dục con cái, ba Triệu còn tưởng rằng phương pháp giáo dục con của mình rất thành công, con gái thuận lợi thi đậu Thánh Đức, ông rất kiêu ngạo, không nghĩ tới bạn tốt của con gái còn giỏi hơn rất nhiều, đến cùng mẹ con bé phải giỏi thế nào mới dạy ra được một cô con gái như vậy, ông nghĩ mình nên đến học hỏi một chút.

Tô Mạt đã lâu chưa gặp Triệu Nhã Nam, tuy rằng hai người thường xuyên nói chuyện qua điện thoại, nhưng trước khi nghỉ hai người mỗi ngày đều gặp mặt, bây giờ đã một tháng chưa gặp nhau.

Hai người thân thiết nắm tay nói chuyện, Tô Mạt còn tốt, đã trưởng thành, chững chạc hơn một ít, chỉ có Triệu Nhã Nam kích động, cô ấy liên tục kể cho Tô Mạt nghe sau khi được nghỉ cô ấy làm gì.

Lúc thi tốt nghiệp THCS, cô ấy phát huy vượt xa ngày thường, dựa vào sức mình thi đậu THPT Thánh Đức, ba mẹ và họ hàng đều cảm thấy cô ấy biết cầu tiến, mọi người đều cho cô ấy bao lì xì rất dày. Ba Triệu hứa tặng cô ấy một món quà, cô ấy nghĩ rất lâu mới chọn máy tính, ba Triệu cũng đã đồng ý mua.

Khuôn mặt nhỏ tròn tròn của Triệu Nhã Nam bởi vì vui mừng mà đỏ rực, giống một quả táo, cực kỳ đáng yêu.

Tô Mạt cười nói vài tiếng chúc mừng, cũng đem chuyện cô làm mấy ngày nay nói một lần, còn cho Triệu Nhã Nam biết cô cũng nhận không ít bao lì xì, đến lúc đó sẽ mời cô ấy đi ăn món ngon.

Triệu Nhã Nam trong lòng vô cùng vui vẻ đồng ý, không hề thấy khó chịu vì Tô Mạt thi tốt hơn mình. Trong lòng Triệu Nhã Nam, Tô Mạt là bạn bè tốt nhất của mình, bạn tốt thi tốt còn học cùng trường với mình, đây mới là cô chuyện để ý, hơn nữa chính cô cũng thi đậu trường học như nguyện vọng, ba mẹ vui vẻ, cô còn có cái gì không hài lòng đâu!

Hai người nói từ nay về sau sẽ là bạn tốt của nhau, mấy lời này tuy hơi ngốc nghếch, ấu trĩ, nhưng đối với người đã hiểu tình người ấm lạnh, thói đời nóng lạnh trong xã hội như Tô Mạt thì những lời này rất tốt đẹp và rất đáng trân trọng. Kiếp trước cô đã bỏ lỡ người bạn tốt Triệu Nhã Nam này, đời này ông trời cho cô làm lại từ đầu, cô cảm thấy rất thỏa mãn. Có Tạ Nhã Nam học cùng cô cô, có mẹ và em trai thân yêu, trái tim cô vẫn luôn được tắm dưới ánh mặt trời ấm áp, hơn nữa cô không phải vì chuyện học hành mà phiền lòng thì còn chuyện gì không tốt nữa ư?

Tô Mạt cảm thấy cuộc sống như vậy, dù có nằm mơ cô cũng sẽ cười đến tỉnh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 9 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền

1 ... 116, 117, 118

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

3 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

[Hiện đại] Hào môn tranh đấu I Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc - Hàn Trinh Trinh

1 ... 485, 486, 487

5 • [Hiện đại - Hào môn] Nữ phụ bạch liên hoa này tôi không làm nữa - Ma An

1 ... 27, 28, 29

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

7 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 157, 158, 159

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 268, 269, 270

10 • [Hiện đại] Ảnh hậu làm quân tẩu - Đông Nhật Nãi Trà

1 ... 71, 72, 73

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

13 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

14 • [Cổ đại] Kiều nữ Lâm gia - Xuân Ôn Nhất Tiếu [HOÀN TRỌN BỘ]

1 ... 73, 74, 75

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

16 • [Xuyên không - Trọng sinh] Nhất phẩm quý thê

1 ... 51, 52, 53

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 121, 122, 123

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

19 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 3
Lục Bình: :))
Shop - Đấu giá: Ranh Con Nhí Nhố vừa đặt giá 236 điểm để mua Thỏ nháy nhót
TaiKhoan166: ôi
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 200 điểm để mua Navbits Start
Công Tử Tuyết: hi
Sùng Khánh Dương: Lâu lắm không
lên.
Sùng Khánh Dương: Hi mọi người. =)))
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 240 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 578 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 687 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 708 điểm để mua Lục ngọc
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 747 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 210 điểm để mua Túi đựng tim
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 210 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 220 điểm để mua Chuông gió
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 220 điểm để mua Cây thông 3
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 210 điểm để mua Đám mây tình yêu
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 312 điểm để mua Hoa sen
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 200 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 200 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 245 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: Mèo Mướp Thích Ngủ vừa đặt giá 201 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hồng_Nhung vừa đặt giá 201 điểm để mua Ếch che nắng
Shop - Đấu giá: Hồng_Nhung vừa đặt giá 200 điểm để mua Đá chanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 349 điểm để mua Cung Sư Tử
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 580 điểm để mua Sư Tử Nữ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.