Diễn đàn Lê Quý Đôn

Các bạn lấy truyện về edit, vui lòng ghi giùm Nguồn convert: https://diendanlequydon.com. Xin cám ơn ^^


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 1179 bài ] 

Mộ Nam Chi - Chi Chi

 
Có bài mới 20.11.2021, 21:55
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thánh Thần Nguyên Lão Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Thượng Thánh Thần Nguyên Lão Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.08.2014, 13:49
Bài viết: 4281
Được thanks: 17750 lần
Điểm: 22.05
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Mộ Nam Chi - Chi Chi - Điểm: 10
chương 1157: tin người chết

Lý Dao tính tình cương nghị, làm quyết định chuyện lập tức hội đi làm.

Hắn nghĩ   nghĩ, hỏi Diêu tiên tri: "Ngươi có tính toán gì?"

Đây chính là phải nói thể kỷ thoại ý tứ rồi.

Diêu tiên tri trong nội tâm vui vẻ, nhưng lời nói trên bờ môi xoay mấy vòng, lúc này mới giảm thấp âm thanh nói: "Lão Đại Nhân cũng đồng ý biện pháp của ta đi —— trước khi đồng vương nên có tính toán khác!"

Liền Nhiếp Chính vương đều không làm, vậy cũng chỉ có tự lập làm vương!

Lý Dao gật đầu cười, nói: "Cái tên tiểu tử này cũng không tệ lắm!"

Đồng ý quan điểm của hắn.

Diêu tiên tri mặc dù đang trong lòng suy nghĩ mấy lần, nhưng nghe được Lý Dao nói như vậy, hắn còn là giật mình, một hồi lâu cũng không biết nói cái gì cho phải.

Lý Dao không có làm khó hắn, mà là nửa mang khuyên lơn nửa chỉ điểm mà nói: "Ngươi cũng đừng tổng cộng Tả Dĩ Minh trộn lẫn ở chung một chỗ. Hắn và ngươi không phải một dạng. Hắn và Lý gia là người thân. Không nhìn thầy chùa thì xem mặt phật, trước khi đồng vương thế nào cũng sẽ cố hắn. Ngươi phải học được giấu tài. Trước khi đồng vương không có ở đây, ngươi liền bình thường sinh địa sống ở phủ đệ của mình đọc sách, luyện một chút chữ. Đợi đến trước khi đồng vương trở lại, nên làm cái gì thì làm cái đó. . . . . ."

Đây là ý gì?

Diêu tiên tri ánh mắt của vòng rồi lại vòng, cẩn thận từng li từng tí hỏi: "Theo Lão Đại Nhân ý tứ, là để cho ta theo trước khi đồng vương. . . . . ."

Hôm nay hoàng thượng đi theo Triệu Tiếu đi Mân Nam, Lý Khiêm chính là muốn cho hoàng thượng nhường ngôi cho hắn, cũng phải hoàng thượng trong tay hắn mới được. Nếu như là mạnh mẽ đoạt vị, bọn họ những thứ này tiền triều  thần tử chẳng phải là thành mưu nghịch người? Đến lúc đó trên sách sử thì như thế nào  đánh giá bọn hắn đâu?

Diêu tiên tri trong lòng vẫn là có chút không qua được đạo khảm này.

Lý Dao mình chính là hai bảng Tiến Sĩ xuất thân, tự nhiên đoán ra Diêu tiên tri tâm tư, nhưng có mấy lời có thể nói, có mấy lời không thể nói, hắn nắm lưa thưa chòm râu nói: "Ngươi nếu mời dạy ta, ta nhất định là có sao nói vậy. Đều xem ngươi có tin hay không rồi !"

"Ta đương nhiên tin tưởng Lão Đại Nhân!" Diêu tiên tri luôn miệng nói, nhưng ra khỏi Lý phủ trong lòng vẫn còn ở lẩm bẩm.

Lý Dao đây là ý gì?

Chẳng lẽ hắn biết cái gì rồi chuyện?

Cho nên mới không có đi Tả gia tham gia bọn họ tụ hội?

Trong lòng hắn đánh gõ, phản phục nghĩ ngợi, cuối cùng vẫn còn quyết định nghe Lý Dao lời nói, lấy cớ gió rét, xin nghỉ mấy ngày, đóng cửa từ chối tiếp khách, ở nhà không phải đi học chính là chữ viết, tâm như ở trong chảo dầu nổ tựa như, cố tình còn phải làm làm ra một bộ nhẹ nhàng bộ dạng.

Cũng may Nội Các  bên trong vị các lão không phải cái này xin nghỉ chính là cá xin nghỉ, Triệu Tỉ cùng Lý Khiêm đều không trong thành, Chung Thiên Vũ lại chỉ phụ trách thành Kim Lăng  an nguy, những chuyện khác một mực mặc kệ, lục bộ ba viện mặc dù loạn tao tao không có người đứng đắn cán sự, trong thành nhưng không có xảy ra cái gì loạn tử, cũng không có người đi quan tâm Diêu tiên tri rốt cuộc là thật bệnh hay là giả bị bệnh.

Dân chúng vẫn như cũ giống như Thái Bình Thịnh Thế tựa như nên thảo luận chính sự liền thảo luận chính sự, nên buôn bán buôn bán, hơi lớn thương nhân còn ỷ vào cùng Đổng gia  quan hệ khôi phục chút phía bắc buôn bán, bên ngoài xem ra, trong thành Kim Lăng ca múa mừng cảnh thái bình, nhất phái phồn vinh cảnh tượng.

Thu Tết Nguyên Tiêu  hoa đăng, rất nhanh sẽ nghênh đón mồng hai tháng hai  Long Sĩ Đầu.

Bắc Phương lúc này còn có chút lãnh, đã tới rồi tháng ba tam nữ nhi tiết đạp thanh nhân tài nhiều lên, ở tại Nam Phương, nghiệp dư phụ nhân cũng bắt đầu thay xuân Thường trâm   hoa tươi chuẩn bị đạp thanh rồi.

Ở nơi này cá đúng lúc, Lý Khiêm từ Kinh Thành trở lại thành Kim Lăng.

Một đám triều thần tất cả đều ngu, không biết nên làm sao làm sao đây được, tất cả tìm riêng sư tôn hoặc là đồng môn quyết định.

Tả Dĩ Minh Dĩ Bất Biến ứng vạn biến, thông báo triều thần theo thông lệ vào triều. Mọi người lúc này mới giống có người tâm phúc tựa như, ở Lý Khiêm trở lại thành Kim Lăng  rạng sáng ngày hôm sau, cũng theo như thưởng thức giả bộ, vào cung thảo luận chính sự.

Ai biết Lý Khiêm đứng ở không có một bóng người dưới ghế rồng mặt chuyện thứ nhất liền nghị xử trí giản vương chuyện, bổ sung thủ tục.

Lại bộ, Lại bộ, Đại Lý tư không có một người có dị nghị, đương triều đang ở các loại công văn đắp lên   chương, đưa tới các huyện Châu Phủ.

Lý Khiêm  chuyện thứ hai nghị chính là chinh chiến Mân Nam chuyện.

Triều Trung Đại Thần cũng không có bất kỳ dị nghị, rất nhanh sẽ thông qua.

Lý Khiêm hôn đảm nhiệm đại tướng quân, kiểm lại Hiệu úy, chờ xuất phát.

Lên đường ngày ấy, đường hẻm tất cả đều là xem náo nhiệt dân chúng, tất cả mọi người vẫn còn ở nghị luận, nói trước khi đồng Vương Liên Thát tử tất cả đều cho đuổi đi, chính là Tịnh Hải Hầu phủ, căn bản không đáng giá nhắc tới. Giống như Lý Khiêm phải đi giao du mà không phải là đánh giặc đi.

Ra khỏi thành, Tạ Nguyên hi không nhịn được giục ngựa đi tới Lý Khiêm bên cạnh cùng hắn nói nhỏ: "Xem ra Lưu huỳnh đứa nhỏ này làm ngon lắm."

Rất nhiều đầu đường cuối hẻm lời đồn đại, đều là Lưu huỳnh người của truyền bá.

"Biện pháp này cũng rất hữu hiệu." Lý Khiêm lại cười nói, "Giống như Liễu tiên sinh nói một tiếng, về sau phải chú ý trong thành Kim lăng cũng nghị luận những thứ gì."

Xuất chinh lần này, bờ liễu không có đi theo hắn xuôi nam. Bởi vì thận anh em vẫn cùng vệ chúc ở tô chiết"Sào không phải là" , hắn đem ly lưu lại"Chăm sóc" thận anh em, giúp đỡ Tả Dĩ Minh quản lý thành Kim Lăng.

Tạ Nguyên hi cười đồng ý dạ.

Trung tuần tháng hai, Phúc Kiến bên kia liền truyền đến tin tức, Triệu Tỉ mang theo chú ý triều, Kim Hải sóng lớn chờ thần tử Phúc Châu trong thành thiết lập hành cung, tạm thời đặt chân Phúc Kiến, che Triệu Tiếu hơi lớn Tướng quân, thống lĩnh thiên hạ binh mã, hơn nữa gây dựng lại Nội Các.

Thiên hạ một mảnh xôn xao.

Ở lại trong thành Kim Lăng  Văn Võ Bá Quan càng thêm hoảng sợ không biết làm sao, còn có năm đó đi theo Triệu Tỉ từ Kinh Thành đến Kim Lăng  lão nho ở Kim Lăng trường thi trước cửa đụng chết, cũng có treo ấn trở về nhà , còn có mắng to Tịnh Hải hầu hèn hạ vô sỉ, hiệp thiên tử dùng lệnh chư hầu , nhưng nhiều hơn, vẫn là lựa chọn ở lại thành Kim Lăng, chờ kết quả sau cùng.

Nửa tháng sau, từ thượng lượn quanh truyền ra Triệu Tỉ tin qua đời.

Lòng biết rõ Lý Dao cùng Tả Dĩ Minh im lặng không nói, nhưng thành Kim Lăng nhưng mà lại như  lật trời tựa như.

Nghe nói là Lý Khiêm đã hành quân chí thượng lượn quanh, vô tình gặp được một phụ nhân tìm tử. Nói là ba tháng trước, có người bầy người xa lạ đi ngang qua nhà nàng thôn, trong thôn nghỉ ngơi hai đêm, những người đó sau khi đi, con trai của nàng đã không thấy tăm hơi. Nàng nghe nói Lý Khiêm đại danh, cầu xin Lý Khiêm giúp một tay. Lý Khiêm phái người đi thăm dò, phát hiện thôn lạc kia phụ cận có tòa cái mả, trong mộ chỗ chôn cất người cùng Triệu Tỉ có 7, 8 phần tương tự.

Lý Khiêm cả đêm đem quan tài đưa về Kim Lăng.

Trải qua Lưu hoàng hậu xác nhận, chết đi chính là Triệu Tỉ.

Hơn nữa đã chết ít nhất ba tháng.

Cuộc chiến này dĩ nhiên cũng không đánh được.

Lý Khiêm mang sư hồi triều.

Lưu hoàng hậu gào khóc, nói hoàng thượng là nhân từ chi quân, ban đầu nói hoàng thượng bỏ thành mà chạy  nàng cũng không tin, thì ra là hoàng thượng là bị người hại chết rồi, căn bản không phải ở bỏ thành mà chạy. Huống chi hoàng thượng làm cho người ta dẫn theo chiếu thư cho trước khi đồng vương cần vương, như thế nào lại biết trước khi đồng vương công phá thành Kim Lăng lại bỏ thành mà chạy đây?

Lời đồn đãi nói, Lưu hoàng hậu quỳ gối Lý Khiêm trước mặt cầu xin Lý Khiêm vì hoàng thượng trả thù !

Giá hạ tử thiên hạ cũng đập nồi.

Không khỏi có người muốn hỏi, đã như vậy, ban đầu Lưu hoàng hậu vì sao không nói?

Đã có người giúp đỡ Lưu hoàng hậu giải thích. Hoàng thượng ở Triệu Tiếu trong tay, Lưu hoàng hậu phải nói hoàng thượng là bị buộc đi mẫn Nam, hoàng thượng còn có sống hay không rồi hả ?

Người trong thiên hạ đều cảm thấy lời này có đạo lý.

Nghe được tin tức  Triệu Tiếu lại mắt choáng váng.

Hắn ngàn tính vạn tính, thế nào cũng không có nghĩ đến Lý Khiêm sẽ đến một chiêu này.

Rút củi dưới đáy nồi!

Lý Khiêm căn bản cũng không có nghĩ tới muốn cùng hắn đánh một trận, mà là trực tiếp hủy bỏ Triệu Tỉ thân phận của.

Không biết vì sao a, Triệu Tiếu quả muốn cười.

Hắn đem điệp báo tự mình đưa cho Triệu Tỉ nhìn.

"Không, không thể nào, không thể nào!" Triệu Tỉ sắc mặt trắng bệch, một bộ hồn phi phách tán dáng vẻ, lẩm bẩm nói nhỏ sau là nghỉ kỳ trong.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2021, 21:56
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thánh Thần Nguyên Lão Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Thượng Thánh Thần Nguyên Lão Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.08.2014, 13:49
Bài viết: 4281
Được thanks: 17750 lần
Điểm: 22.05
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Mộ Nam Chi - Chi Chi - Điểm: 10
chương 1158: cao thấp

Triệu Tỉ đem đồ vật trong phòng xé xé, đập đập.

Triệu Tiếu tựa như người ngoài cuộc tựa như đứng ở nơi đó, nhìn Triệu Tỉ nổi điên.

Hắn không khỏi nhớ tới này chấn nộ ngu phụ.

Cũng như Triệu Tỉ tựa như.

Đây chính là hắn tôn sùng là chủ tử  hoàng thượng.

Một cùng ngu phụ loại không có gặp biết, không có can đảm, gặp chuyện chỉ biết là nổi giận tiểu nhân.

Triệu Tiếu ha ha ha mà cười lên.

Triệu Tỉ ngạc nhiên, trong lúc nhất thời cư nhiên quên mất đập đồ.

Triệu Tiếu cũng đã nhấc chân liền đi ra ngoài, hơn nữa một mặt đi, một mặt đối với vội vã theo kịp tâm phúc thị vệ nói: "Hoàng thượng đã tại thượng lượn quanh bệnh qua đời, người này là giả mạo Hoàng đế, đã vô dụng!"

Thị vệ ánh mắt trầm xuống, dừng bước.

Nghe được dư âm  Triệu Tỉ sửng sốt, sau đó điên rồi một loại từ nội thất vọt ra.

Bốn phía thị vệ chặn lại hắn.

Hắn liều mạng giùng giằng, kêu gào: "Triệu Tiếu, ngươi biết rõ ràng ta mới phải Hoàng đế, ngươi vì sao phải phản bội ta! Ngươi đưa ta trở lại kinh thành! Ta muốn cùng Lý Khiêm đi để ý bàn về! Ta mới thật sự là Hoàng đế! Thượng lượn quanh người chết kia mới là giả. . . . . ."

Triệu Tiếu không để ý đến Triệu Tỉ.

Trong lòng hắn cảm thấy bi thương.

Muốn Triệu Tỉ cái chết chính là Lý Khiêm. Trở lại kinh thành đối chất, Lý Khiêm làm sao sẽ thừa nhận? Sợ rằng Kinh Thành còn có một cặp chứng cứ chờ Triệu Tỉ, có là đồ để chứng minh Triệu Tỉ đã chết.

Triệu Tỉ  đầu óc là nghĩ như thế nào? Làm sao sẽ cảm thấy hắn mất đi đế vương vị trí còn sẽ có nhân lý sẽ hắn?

Có lúc nhìn người không biết hoàn toàn là mình.

Hắn đang trong mắt người khác có phải hay không cũng như một đứa ngốc? !

Triệu Tỉ người như vậy căn bản là bùn nhão nâng không thành tường, thương hại hắn lại tâm tâm niệm niệm mà nghĩ lợi dụng hắn, cuối cùng người không có lợi dụng lên, mình lại bị dán một tay lạn nê, tắm cũng rửa không sạch!

Triệu Tiếu trầm mặt, đi nhanh ra khỏi giam lỏng Triệu Tỉ  viện, đi chú ý hướng nơi đó.

Chú ý hướng cả đời cơ hồ không có rời đi Giang Nam, mấy ngày liên tiếp lên đường, cách xa tộc nhân tịch mịch cùng nhớ nhung, cũng làm cho hắn có vẻ so ngày trước gầy gò đi rất nhiều. Thấy Triệu Tiếu, hắn buông xuống trong bút, từ sau thư án mặt đứng lên, cười nói: "Hầu Gia thế nào lúc này đã tới? Chỉ là, Hầu Gia lúc này tới thật đúng lúc, ta đã sửa đổi xong   cho Lý Khiêm  hịch văn, Hầu Gia xem một chút có vấn đề gì hay không? Nếu là không có vấn đề gì, ta liền làm cho người ta sao chép sau phát ra các nơi."

Theo lúc trước hắn cùng Triệu Tiếu  thương lượng, mùa hè Mân Nam có chướng, là thiên nhiên bình chướng, nếu là có thể khi đó khai chiến là tốt nhất. Nhưng Lý Khiêm khẳng định đợi không cho đến lúc đó, chắc chắn sẽ trong tháng giêng liền công kích Vũ Di, bọn họ đã chuẩn bị xong nghênh chiến. Nhưng người định không bằng trời định, giản vương cũng đang Kinh Thành làm nên yêu . Lý Khiêm không thể không chạy về Kinh Thành, thở bình thường nội loạn. Cứ như vậy, chiến sự thì có thể kéo dài tới 3, 4 tháng thời điểm, thời gian của bọn hắn thì càng ung dung.

Chuyện này với hắn cửa mà nói là một tốt vô cùng chuyện.

Nhưng Triệu Tiếu nghe vậy nhưng mà không có nửa điểm   nụ cười.

Chú ý hướng tâm rét, hơi thu lại lại   khóe miệng, trầm giọng nói: "Nhưng đã xảy ra chuyện gì?"

Triệu Tiếu đem Triệu Tỉ "Tin người chết" nói cho chú ý triều.

Chú ý hướng còn không có nghe xong đã tối gọi"Hỏng bét" , đợi đến Triệu Tiếu lời của không rơi, hắn đã vội vàng nói: "Lời nói dối như vậy, chẳng lẽ còn có người tin tưởng hay sao? Chuyện cứ như vậy khéo? Thiên hạ lớn như vậy, cố tình liền kêu hắn Lý Khiêm đụng phải hoàng thượng thi thể?"

"Lời nói tháo để ý không tháo là được, " Triệu Tiếu không yên lòng nói: " đừng bảo là thuyết phục những bách tính kia rồi, ta nghe liễu đô cảm thấy có lỗ mũi có mắt, tựa như ta tận mắt nhìn thấy như vậy. . . . . ."

"Hầu Gia!" Chú ý hướng nghiêm sắc mặt, cao giọng  cắt đứt Triệu Tiếu lời nói, nói: "Sống còn lúc, kính xin Hầu Gia không cần khí xám ủ rũ, ảnh hưởng quân sĩ hiểu rõ khí thế."

Tịnh Hải hầu nhìn trước mắt bởi vì nghiêm túc bộ mặt vẻ mặt kiên định chú ý triều, không nhịn được lại cười lên ha hả. Hắn nói: "Ngươi có ý định gì?"

Chú ý hướng trong lúc nhất thời còn không có nghĩ tới cái vấn đề, nghe Tịnh Hải hầu vừa nói như thế, đầu óc của hắn không khỏi thật nhanh vòng vo.

Hủy bỏ là không thể nào .

Trước không nói Lý Khiêm đột nhiên cho bọn hắn nện xuống khối đá lớn này, cố ý tính toán vô tâm, chỉ dựa vào Bắc Phương cùng Kim Lăng hiện tại đã bị Lý Khiêm nắm ở trong tay, bọn họ muốn cùng Lý Khiêm biện cá thị phi cũng rất khó khăn.

Cam kết, không có Hoàng đế nơi tay, bọn họ là được loạn thần tặc tử, bị ngàn người phỉ nhổ, vạn người nguyền rủa, thiên hạ người người gặp được là giết, bọn họ còn có cái gì lập trường và Lý Khiêm một hồi cao thấp.

Nói tới thì dễ dàng, làm lại khó khăn.

Chú ý hướng không khỏi trầm mặc một hồi lâu.

Triệu Tiếu nhìn khóe miệng liền hiện ra một nụ cười châm chọc, nói: "Đương nhiên là không thể thừa nhận! Bọn họ có thể ở cả Bắc Phương nói, ở Giang Chiết nói, lại khó có thể truyền tới Mân Nam . Lý Khiêm thông minh như vậy, chúng ta không ngại học ăn miếng trả miếng, ăn miếng trả miếng. Bọn họ thế nào ở Bắc Phương cùng kinh thành chỉ trích Triệu Tỉ tin qua đời, chúng ta cũng có thể có khả năng ở Mân Nam cảnh nội nói một chút Hoàng đế rốt cuộc là còn sống vẫn là chết !"

Mặc dù không phải nhất phát biện pháp, nhưng dù sao cũng hơn biện pháp gì cũng không có mạnh.

Chú ý hướng gật đầu, nói: "Ta sẽ phái người đi an bài." Nói xong, hắn do dự nói, "Người hoàng thượng kia nơi đó. . . . . ."

Triệu Tiếu không có trực tiếp trả lời, mà chỉ nói: "Nếu nói hịch văn, nhưng mà cũng chỉ là ham vui nhất thời, liền tính ta cửa giao ra hoàng thượng, Lý Khiêm cũng có biện pháp chứng minh Triệu Tỉ là giả. Chúng ta cuối cùng vẫn còn phải trên chiến trường gặp lại. Ngộ nhỡ không được, thì cho hoàng thượng lần nữa lập cá hoàng hậu đi!"

Có tân hoàng hậu, sẽ có tân hoàng tử.

Triệu Tiếu mưu kế, cùng Lý Khiêm  có cách làm khác nhau nhưng kết quả lại giống nhau đến kì diệu.

Chú ý hướng rất là không được tự nhiên, khóe miệng hấp hấp, cuối cùng vẫn còn cũng không nói gì.

Rất nhanh, hai bên lẫn nhau chỉ trích.

Ngươi nói ta có lỗi, ta nói nghe nhìn lẫn lộn, hai bên trận doanh Mạc Liêu Môn dùng ngòi bút làm vũ khí, hết sức náo nhiệt, khiến thiên hạ dân chúng cẩn thận nhìn   trở về náo nhiệt.

Lý Khiêm đóng ở kim lăng thành, phái vệ chúc cùng Vân Lâm hơi lớn tướng, từng bước một thu phục  tô chiết cùng Lưỡng Hồ.

Triệu Tiếu là nhanh chóng chiếm lĩnh Lưỡng Quảng cùng Phúc Kiến.

Hai bên giằng co, Đại Giang Nam Bắc đều là mưa gió sắp tới khẩn trương không khí.

Kinh Thành truyền đến tin tức, Triệu Tỉ cùng này phiên vương sau khi chết, Triệu thị vương triều đã không có   thích hợp kế vị  hoàng tử, Lưu hoàng hậu lấy cháu dâu  danh nghĩa, kính xin Lý Khiêm lên ngôi làm vua, thừa kế Triệu thị vương triều nghiệp lớn.

Nội Các lấy Tả Dĩ Minh cầm đầu cũng rối rít quỳ xin Lý Khiêm thừa kế Đại Bảo.

"Thật là hoang đường!" Thấy điệp báo Triệu Tiếu đột nhiên cả giận, đem trên thư án  chung trà dụng cụ tất cả đều quét trên đất, đỏ ngầu mắt nói: " ta biết ngay hắn không có tốt bụng, không nghĩ tới hắn nhanh như vậy liền nghèo đồ chủy hiện rồi. Lý Khiêm lại muốn toản quyền đoạt vị! Hoàng thượng còn sống, hắn còn tưởng rằng hoàng thượng thật đã chết rồi hay sao? Không ai có thể quản được ở hắn sao?"

Đạo lý là ai đều biết, nhưng có thể cản dừng lại Lý Khiêm lên ngôi, chỉ có chiến lực cường đại .

Triệu Tiếu dẫn đầu hướng Lý Khiêm khai chiến.

Ở trên đất bằng, ít có có thể cùng Lý gia quân sánh ngang quân đội.

Người của hai bên ngựa tại Vũ Di đánh thứ nhất trận chiến, Lý Khiêm bên này Vân Lâm đại thắng. Sau vệ chúc lại đang sáng bóng thắng một cuộc.

Bờ biển đến bộ cá kỳ.

Giặc Oa lại bắt đầu làm loạn.

Triệu Tiếu lúc này mới thật sâu hối hận mình động thủ quá sớm, nên giống như Lý Khiêm như vậy, trước tiên đem giặc Oa làm sợ sẽ cùng Lý Khiêm tranh cao thấp một cái.

Nhưng bây giờ là hai mặt thụ địch.

Chiến tuyến bị kéo dài, binh lực không đủ, lương thảo cũng rất khẩn trương.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2021, 21:58
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thánh Thần Nguyên Lão Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Thượng Thánh Thần Nguyên Lão Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.08.2014, 13:49
Bài viết: 4281
Được thanks: 17750 lần
Điểm: 22.05
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Mộ Nam Chi - Chi Chi - Điểm: 10
chương 1159: không muộn

Lý Khiêm dưới quyền đại tướng Vân Lâm công chiếm Thiều Quan.

Nhưng Quảng Tây cùng Phúc Kiến xưa nay nhiều núi đường khi, dễ thủ khó công. Vân Lâm khó hơn nữa tiến một bước, viết thơ hướng Lý Khiêm nhờ giúp đỡ.

Lý Khiêm để cho hắn tạm đóng ở Thiều Quan, khiến Triệu Tiếu có thể thu dọn những thứ kia giặc Oa.

Triệu Tiếu bên này lo lắng nhất chính là Lý Khiêm nhân cơ hội tiến công, hắn bị hai mặt giáp công. Hôm nay Lý Khiêm ở phía bắc đại quân chỉ là trấn thủ không có đánh ra, hắn thở phào nhẹ nhõm, nhưng cũng tâm tình phức tạp.

Chú ý hướng đến tìm , nói đã tìm xong rồi tân hoàng hậu ứng cử viên.

Hắn trầm mặc không có cho chú ý hướng một câu trả lời rõ ràng, nóng lòng  chú ý hướng nhưng không có chú ý tới Triệu Tiếu  khác thường. Hắn mang theo nếu nói"Tân hoàng hậu" đến thẳng thấy Triệu Tỉ.

Triệu Tiếu từ ngày đó mang cho"Hoàng thượng đã tại thượng lượn quanh tấn ngày"  tin tức sau, trừ đưa cơm người, Triệu Tỉ liền sẽ không có nhìn thấy người thứ hai. Chú ý hướng đến mang đến cho hắn hi vọng, nhưng chú ý hướng sau lưng cô gái lại để cho hắn nhìn thấy tử vong.

Hắn từ chối không tiếp nhận chú ý hướng an bài.

Chú ý hướng cười lạnh, nói: "Hoàng thượng nếu là mới lập hoàng hậu, hoàng tử còn là hoàng thượng con trai ruột. Nếu là cố ý không muốn, vậy cũng chỉ tốt từ nhà khác ôm đứa bé tới thừa tự rồi. Hoàng thượng vẫn là suy nghĩ muốn rõ ràng rồi quyết định có muốn hay không lập hoàng hậu đi!"

Tân tuyển  hoàng hậu bất quá là một tầm thường cô nàng nhà giàu tử, bởi vì trong nhà huynh muội sinh con nhiều mà bị chọn trúng, thấy tình cảnh này đã sớm núp ở góc tường run lẩy bầy.

Triệu Tỉ liếc mắt một cái cô gái trước mắt, chậm rãi gật đầu một cái.

Chú ý hướng làm bộ làm tịch hướng  Triệu Tỉ ấp lễ lui ra.

Triệu Tỉ lại quay đầu liền đem nàng kia bóp chết ở trong phòng.

Chú ý hướng giận tím mặt, muốn đi tìm Triệu Tỉ tính sổ, lại bị Triệu Tiếu ngăn lại, nói: "Để hắn đi thôi! Bây giờ còn là chiến sự quan trọng hơn."

Nói đến chuyện này, chú ý hướng vẻ mặt hơi rét, nói: "Lý Khiêm bên kia thật thành thật như vậy, một mực giúp đỡ chúng ta đánh giặc Oa?"

Triệu Tiếu gật đầu một cái, nói: "Chỉ là, đây cũng chỉ là tạm thời. Giặc Oa chiến bại lúc, chính là hắn ra tay lúc —— Lý đạo trưởng tử mang theo một đám người trú đóng ở ma minh đảo, nhìn dáng vẻ, lúc nào cũng có thể sẽ từ trên biển đường vòng Phúc Kiến."

Chú ý hướng vẻ mặt hơi mất tự nhiên .

Nếu như Lý Khiêm thật có bản lãnh này, bọn họ dù là đem cá Phúc Kiến thủ được đồng tường cánh tay sắt tựa như cũng không có tác dụng gì.

Hắn không khỏi nói: "Kim đại nhân đây? Mấy ngày nay đang làm gì?"

Lý Khiêm thật giống như có điểm cố kỵ Kim Tiêu, Kim Tiêu như vậy một năng chinh thiện chiến chi tướng lại bị ở lại Bắc Phương, vẫn không có chuyển chỗ ngồi, đây chưa chắc không phải một loại thái độ.

Kim Hải sóng lớn vì vậy cấm vệ quân thống lĩnh theo tới , Triệu Tiếu đối với hắn cũng không yên tâm, nói là để cho hắn"Thủ hộ" Triệu Tỉ, lại đem trong tay hắn Binh tất cả đều điều làm nó dùng, dưới tay hắn, tất cả đều là Tịnh Hải Hầu phủ  hộ vệ, Kim Hải sóng lớn căn bản không chỉ huy nổi những người này.

Triệu Tiếu nghe vẻ mặt không thay đổi, nói: "Ta chuẩn bị phái hắn đi trấn thủ Long Nham."

Nếu là Lý Khiêm nghĩ thẳng đến Quảng Đông sau đó sẽ mưu đồ Phúc Kiến, Long Nham rất có thể sẽ trở thành Lý Khiêm tiến công Phúc Kiến  trận chiến đầu tiên.

Sẽ để cho nhìn hắn nhìn Kim Hải sóng lớn sẽ làm sao thôi.

Chú ý hướng cảm thấy như vậy không tốt, nhíu chặt mày lên, muốn nói gì, trên quân sự lại không phải là sở trường của hắn, khóe miệng hắn hấp hấp, cuối cùng vẫn là cũng không nói gì.

Đợi đến Thất Nguyệt tiến vào mùa mưa, những thứ kia giặc Oa không có chiếm được tiện nghi, lui về ổ.

Lý Khiêm lại mới tăng thêm   năm vạn đại quân, bắt đầu công chiếm Quảng Đông.

Mân Nam  dân chúng đối với Lý Khiêm bất mãn vô cùng, cảm thấy hắn chính là cá thừa lúc vắng mà vào bại hoại.

"Nếu không phải Tịnh Hải Hầu phủ mấy đời người thủ hộ, Mân Nam ở đâu ra những năm này Thái Bình. Ta xem trước kia chính là nói, này Lý Khiêm muốn toản quyền mưu vị, chúng ta Tịnh Hải hầu trung thành cảnh cảnh, vì thủ hộ Hoàng thất chánh thống, không thể làm gì khác hơn là hộ tống hoàng thượng xuôi nam, Lý Khiêm còn vu nịnh chúng ta Hầu Gia là loạn thần tặc tử. Thật muốn khiến tô chiết người bên kia xem một chút Lý Khiêm  đáng ghê tởm sắc mặt!"

"Chúng ta Hầu Gia mới thật sự là trung thần."

"Nếu để cho Lý Khiêm  đại quân công chiếm Phúc Kiến, khẳng định giống như trước tựa như thêm phú tăng thuế, đến lúc đó chúng ta còn có đường sống gì."

"Lý Khiêm vẫn còn ở Thiên Tân vệ xây cá ụ tàu, khi đó liền bắt đầu cướp chúng ta  buôn bán, nếu không phải là Tịnh Hải hầu, bọn họ đã sớm như ý nguyện. Nếu là hắn chiếm lĩnh Phúc Kiến, thuyền của chúng ta không chỉ có không bán ra được, chính là chỗ này trên biển mua bán, cũng sẽ bị kinh thành những thứ kia quý nhân chiếm đoạt. . . . . ."

Các loại lời đồn đãi ở Phúc Kiến thật nhanh lưu chuyển, mặc kệ là Vân Lâm còn là Chung Thiên Vũ  đội ngũ đều bị mãnh liệt mâu thuẫn, rất nhiều người Phúc Kiến tự động giúp đỡ phủ nha phòng ngự Lý Khiêm  đội ngũ.

Cục diện như thế khiến Lý Khiêm dưới quyền Lĩnh Tướng vô cùng khó giải quyết.

Nhưng Lý Khiêm ở để Triệu Tiếu lúc đi cũng đã dự liệu đến.

Tịnh Hải Hầu phủ ở Phúc Kiến  uy tín hắn là biết, Triệu Tiếu chưa cùng hắn đang thành Kim Lăng một hồi cao thấp mà là lặng lẽ chạy trở về Phúc Kiến, là hắn biết sẽ là như vậy kết quả.

"Vậy trước tiên vây quanh đi!" Lý Khiêm cũng không gấp gáp, trước tiên đem tới tay địa bàn vững chắc lại nói.

Hắn lần nữa an bài đại quân, giống như trấn thủ Cửu Biên  Tổng binh phủ tựa như, tấn công Lưỡng Quảng đông, kéo Phúc Kiến, còn có thể khiến Triệu Tiếu giúp đỡ Kháng Uy. Đợi đến dẹp xong Lưỡng Quảng, của hắn thủy sư cũng có thể chút công dụng nào.

Cũng chỉ có thể trước như vậy.

Trịnh giam chờ thúc giục Lý Khiêm lên ngôi: ". . . . . . Như vậy thì có thể sớm một chút ổn định lại, các nơi chánh lệnh mới có thể thông suốt, dân chúng mới có thể an cư lạc nghiệp."

Bờ liễu chờ đều cảm thấy đây là một cơ hội tốt.

Lý Dao than thở, định viết một phong vạn chữ gãy, nói có sách nói sáng tỏ Lý Khiêm lên ngôi là dường nào danh chánh ngôn thuận, Tả Dĩ Minh, Diêu tiên tri chờ rối rít thượng thư phụ họa.

Lý Khiêm còn có chút do dự.

Khương Hiến lại đến tin hỏi hắn cái gì hồi kinh, nói ngược đang Phúc Kiến nhất thời bán hội cũng không công nổi, không bằng sớm một chút trở về nhà. Cũng yêu cầu hắn cuối tháng chín trước kia nhất định phải trở về, nói là có vô cùng trọng yếu chuyện.

Lý Khiêm ngạc nhiên.

Từ đám bọn hắn ở chung một chỗ sau, đây là Khương Hiến lần đầu tiên thúc hắn trở về.

Theo đạo lý, Khương Hiến phải nên hỏi hắn sẽ hay không lên ngôi, hoặc là chuẩn bị lúc nào thì lên ngôi sao?

Lý Khiêm lập tức không ngồi yên, qua loa  ứng phó Lý Dao đám người mấy câu, liền suốt đêm cởi ngựa trở về Kinh Thành.

Đó là một Sương Tuyết mãn thiên buổi sáng, kinh thành cửa thành mới vừa mở ra, liền nghênh đón một đám phong trần phó phó người cởi ngựa, không đợi thủ trị  vệ sĩ thấy rõ ràng những thứ kia người cởi ngựa  bộ dáng, đám người kia liền trực tiếp vọt vào cửa chính.

Kinh thành phòng vệ là Tào Tuyên đang quản, sớm không phải ban đầu Triệu Tỉ ở lúc bộ dáng, thấy đám người kia không tuân theo quy củ, thủ lĩnh quan binh cười lạnh, ra lệnh một tiếng, một hàng nô cung liền nhắm ngay trên con đường lớn phóng ngựa chạy như điên người cởi ngựa.

Hai bên dân chúng kinh hô rối rít nhường đường.

Đám kia người cởi ngựa phía sau nhất mấy người lúc này mới giật mình không đúng, quay đầu nhìn lại, dọa đầy mồ hôi, vội dương lệnh bài trong tay, nói: "Trước khi đồng vương phủ tám trăm dặm kịch liệt."

Thủ thành  quân sĩ cũng không tin tưởng.

Cầm dẫn nhản người thắng ngựa quay đầu lại, cầm trong tay  lệnh bài cùng qua cửa văn thư đưa cho đối phương nghiệm chứng.

Đồ không giống như là giả, thủ thành  quan binh còn là lý lý ngoại ngoại vừa cẩn thận kiểm tra một lần rồi, cũng thuận miệng mà hỏi: "Vì sao không dưới thành tiếp nhận kiểm tra? Dẫn đầu là ai ?"

Người cởi ngựa vẻ mặt có chút không tốt, nhỏ giọng nói: "Đúng, đúng Vân Lâm đại nhân, Vương Gia bên kia có việc gấp tìm Quận chúa. . . . . ."

"Khó trách!" Kiểm tra quan binh toát ra nhưng nụ cười, thái độ đối với hắn đều tốt mấy phần, nói: " Quốc Công gia quản được nghiêm, các ngươi dọc theo con đường này chỉ sợ là còn có thể bị người cản lại."

Kỵ sĩ lo lắng"Ừ" một tiếng.

Thật vất vả về đến nhà Lý Khiêm nhìn nâng cao vòng tròn cuồn cuộn bụng tự cấp hoa lan tưới nước  Khương Hiến, roi ngựa trong tay"Pằng"  một tiếng rơi vào Thanh Thạch gạch thượng. . . . . .

Hắn lại bỏ lỡ sao?

"Không có!" Khương Hiến mím môi cười, giống xem mặc lòng hắn tư tựa như, nhẹ nhàng nắm hắn bởi vì cởi ngựa tay lạnh lẽo, nhỏ giọng nói, "Cái người này thời điểm có thể chạy về, cũng chưa muộn lắm!"

"Không có!" Khương Hiến mím môi cười, giống xem mặc lòng hắn tư tựa như, nhẹ nhàng nắm hắn bởi vì cởi ngựa mặt tay lạnh lẽo, nhỏ giọng nói, "Cái người này thời điểm có thể chạy về, cũng chưa muộn lắm!"

Lý Khiêm cẩn thận từng li từng tí ôm lấy Khương Hiến, trong mắt Thủy Quang thoáng hiện.

Đây là hắn trên đầu quả tim người.

Mặc kệ hắn đã làm gì, mặc kệ hắn đi nơi nào, nàng cuối cùng hắn xoay người địa phương kiên nhẫn chờ nàng.

Chưa bao giờ từng cảm thấy hắn tới quá muộn, luôn là nguyện ý cho hắn tha thứ, luôn là nguyện ý cho hắn cơ hội sửa lại.

"Không, ta về trễ!" Hắn khàn khàn giọng nói nói: " là ngươi cuối cùng chờ ta. . . . . ."

Tựa như rất nhiều năm trước, hắn đang Từ Ninh cung  cửa cung lần đầu tiên gặp được hắn  Bảo Ninh một dạng, nàng đứng bình tĩnh vào lúc đó nhìn hắn, ánh mặt trời ấm áp rơi vào nàng trên khuôn mặt trắng noãn, giống như cho nàng dát lên một tầng kim biên.

Nàng xem ánh mắt của hắn trấn định như vậy, cử chỉ như vậy thong dong, vẻ mặt như vậy tĩnh mật.

Bây giờ nhớ lại, trong tim của hắn ấy là chính là an bình, lần đầu vào cung  hốt hoảng cùng sợ đều không cánh mà bay, hắn thậm chí có tâm tình quan sát dung mạo của nàng, bắt bẻ bề ngoài của nàng.

Một khắc kia, có phải là hắn hay không mình cũng không có ý thức được, Khương Hiến bộ dáng kia, tựa như đang đợi một người đến, mà cá nhân, chỉ có thể là mình, lướt qua Thiên Sơn Vạn Thủy, nặng nề trở ngại, đã tìm được kiếp này quy túc.

Không xa không rời!

Lý Khiêm hơi cười, lần nữa nói: "Ta về trễ, để cho ngươi chịu khổ!"

Chậm sao?

Không có chứ!

Khương Hiến nghe Lý Khiêm trên người Phong Sương khí, không khỏi thật chặt nắm cánh tay của hắn.

Không có muộn!

So sánh với kiếp trước, hắn không có muộn.

Xuất hiện chính chính tốt!

Không còn sớm, không muộn!

( chánh văn hết )


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 1179 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền

1 ... 116, 117, 118

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

3 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

[Hiện đại] Hào môn tranh đấu I Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc - Hàn Trinh Trinh

1 ... 485, 486, 487

5 • [Hiện đại - Hào môn] Nữ phụ bạch liên hoa này tôi không làm nữa - Ma An

1 ... 27, 28, 29

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

7 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 157, 158, 159

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 268, 269, 270

10 • [Hiện đại] Ảnh hậu làm quân tẩu - Đông Nhật Nãi Trà

1 ... 71, 72, 73

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

13 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

14 • [Cổ đại] Kiều nữ Lâm gia - Xuân Ôn Nhất Tiếu [HOÀN TRỌN BỘ]

1 ... 73, 74, 75

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

16 • [Xuyên không - Trọng sinh] Nhất phẩm quý thê

1 ... 51, 52, 53

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 121, 122, 123

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

19 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 3
Lục Bình: :))
Shop - Đấu giá: Ranh Con Nhí Nhố vừa đặt giá 236 điểm để mua Thỏ nháy nhót
TaiKhoan166: ôi
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 200 điểm để mua Navbits Start
Công Tử Tuyết: hi
Sùng Khánh Dương: Lâu lắm không
lên.
Sùng Khánh Dương: Hi mọi người. =)))
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 240 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 578 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 687 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 708 điểm để mua Lục ngọc
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 747 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 210 điểm để mua Túi đựng tim
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 210 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 220 điểm để mua Chuông gió
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 220 điểm để mua Cây thông 3
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 210 điểm để mua Đám mây tình yêu
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 312 điểm để mua Hoa sen
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 200 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 200 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 245 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: Mèo Mướp Thích Ngủ vừa đặt giá 201 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hồng_Nhung vừa đặt giá 201 điểm để mua Ếch che nắng
Shop - Đấu giá: Hồng_Nhung vừa đặt giá 200 điểm để mua Đá chanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 349 điểm để mua Cung Sư Tử
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 580 điểm để mua Sư Tử Nữ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.