Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 214 bài ] 

Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền

 
Có bài mới 12.10.2021, 19:58
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 41 Nữ
Bài viết: 1626
Được thanks: 19133 lần
Điểm: 47.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền - Điểm: 31
Chương 198: Gánh nặng nhỏ ngọt ngào.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Mười lăm tháng giêng, Trần A Phúc bệnh liền triệt để khỏi hẳn. Vì che giấu tai mắt người khác, nàng vẫn giả bộ bệnh khó chịu ở trong phòng không ra. Lại kéo thêm năm ngày sau, ngày hai mươi, nàng cuối cùng ra cửa, đi thượng phòng ăn điểm tâm.

Người một nhà nhìn thấy Trần A Phúc đều vô cùng cao hứng. Đặc biệt là Trần Danh, kể từ khi nàng ngã bệnh liền chưa từng thấy được nàng, không khỏi khuyên nàng ăn nhiều một chút. Đại Bảo lại làm nũng, ăn cơm đều muốn ngồi ở trên người Trần A Phúc, càng không ngừng hàm nước mắt kêu "mẫu thân".

A Lộc ở một bên cười nhạo cậu: "Vẫn là bé trai, nào có làm nũng cùng nương dạng này."

Nếu là bình thường, Đại Bảo sẽ ngượng ngùng. Nhưng hôm nay, cậu chính là mặc kệ, còn mím miệng nói: "Là mẫu thân của con, là mẫu thân của con."

A Lộc cười nói: "Biết là mẫu thân của con, chúng ta lại sẽ không cướp của con."

Ngay cả Truy Phong, Vượng Tài cùng Thất Thất, Hôi Hôi đều đặc biệt nhiệt tình, vây quanh nàng gọi không ngừng.

Tâm tình Trần A Phúc tốt đến mù mịt.

Lại nói cùng Vương thị chuyện Vô Trí đại sư nói cữu cữu Vương Thành khả năng còn sống, Sở Lệnh Tuyên đã đáp ứng viết thư đi hỏi thăm.

Vương thị nghe xong, cao hứng mà niệm Phật.

Trần Danh còn nói một tin tức khiến người ta cao hứng, có người cáo trạng Triệu Lý chính Triệu gia thôn thịt cá quê nhà, tung tử hành hung, cướp đoạt dân nữ, đã bị bắt giữ. Nếu như tội trạng là thật, chạy không khỏi đại lao mười năm.

Trần A Phúc nghe vậy, một trận hết giận. Lão già kia nối giáo cho giặc, đến lượt báo ứng. Mặc dù chủ mưu còn chưa bị trừng phạt, nhưng trời tạo nghiệp chướng vẫn còn có thể làm trái, tự làm bậy là không thể sống, nàng tin tưởng theo cá tính lão phu nhân kia, nhất định sẽ tìm đường chết.

Lại nhắc nhở Trần Danh, lại đưa qua cho Hồ lão ngũ mười lượng bạc hai vò rượu, để hắn chiếu cố nhà mẹ đẻ Vương thị cả một năm. Vận mệnh tiểu cữu cữu Vương Thành thảm như vậy, nguyên hung là Đinh thị.

Sau khi ăn xong, nàng lại tiến vào phòng bếp tự mình làm một chút bánh ngọt hoa mai. Chỉ là Đại Bảo bất cứ lúc nào cũng có xu thế kéo váy nàng cũng bước theo sát nàng, làm cho nàng vừa bất đắc dĩ lại vừa buồn cười.

Kém một khắc tới giờ Tị, nàng liền dẫn Đại Bảo, Truy Phong, Vượng Tài, Thất Thất và Hôi Hôi đi Đường Viên. Hiện tại cảnh báo giải trừ, Trần lão phu nhân Triệu thị bị Trần Thế Anh trông chặt, Triệu Lý chính đã bị bắt giam, cho nên Trần A Phúc cũng không cần hộ vệ.

Còn chưa tới Đường Viên, liền nhìn thấy một nhóm người Sở Hàm Yên, Sở Lệnh Tuyên, lão hầu gia từ cửa bên đi ra, bọn họ đang chuẩn bị đi Lộc Viên. Khi Sở Hàm Yên nhìn thấy Trần A Phúc, đều kích động khóc lên, cất bước nhỏ chân ngắn chạy về phía nàng.

Con bé vừa khóc vừa chạy, trong miệng còn hô: "Di di, di di, tỷ muội... nhớ, di di..."

Trần A Phúc cũng đi nhanh vài bước, ôm Yên Nhi nhào tới vào trong lòng, Yên Nhi ôm cổ nàng khóc đủ, khóc đến Trần A Phúc vừa ngọt ngào lại lòng chua xót. Đại Bảo thấy thế, cũng ôm chân nàng nức nở.

Cái này khiến lão hầu gia cùng Sở


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnhTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Hương Trà Thơm Ngát, Phuongphuong57500, Thiên bình 0117, Thongminh123, dhkh, nobi, thúy di
     
Có bài mới 13.10.2021, 11:00
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 41 Nữ
Bài viết: 1626
Được thanks: 19133 lần
Điểm: 47.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền - Điểm: 33
Chương 199: Đều đi.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Vượng Sơn thôn năm trăm mẫu đất, có bốn trăm mẫu trồng lúa mì vụ đông, còn có một trăm mẫu chuẩn bị trung tuần tháng ba trồng bông vải. Trần A Phúc và Tằng Lão Đầu ở dưới sự hướng dẫn của phụ tử Lâm lão đầu, đi tham quan một vòng trong đất. Tiểu mạch xanh mơn mởn một mảnh, mọc rất tốt, mênh mông.

Đại Bảo cao hứng đến không thôi, nhỏ giọng nói cùng Trần A Phúc: "Mẫu thân, rộng như thế, nhà chúng ta là đại địa chủ đằng sau Sở đại thúc."

Trần A Phúc cười nhéo nhéo mặt béo nhỏ của cậu. Nói: " Sở đại thúc của con là đại quan, không phải là địa chủ."

Rồi nói với Lâm lão đầu, đất trống giữa một trăm mẫu kia chỉ dùng tám mươi mẫu trồng bông vải, còn dư lại hai mươi mẫu dùng để trồng dưa hấu, do nàng cung cấp mầm dưa hấu, lại để Lâm bá tìm một hai hộ nhà nông hiểu cách trồng dưa hấu.

Trần A Phúc chờ tham quan hết đất đai, lại ở trong thôn trang ăn bữa cơm trưa. Tay nghề Lâm thẩm rất tốt, là hương vị Giang Nam bên kia. Tôn nữ Lâm Chi của Lâm lão đầu mười ba tuổi cùng tôn tử Lâm Lãng mười một tuổi đều rất cơ trí đáng yêu, chạy trước chạy sau, hầu hạ thật là chu đáo. Đặc biệt là Lâm Chi, có thanh tú của người Giang Nam, nói chuyện bởi vì mang theo một chút mềm giọng Ngô nông, càng lộ vẻ ôn nhu hoà thuận.

Trần A Phúc liền nói để Lâm Chi đến bên cạnh mình hầu hạ.

Người Lâm gia cũng rất cao hứng, đi theo chủ tử, tiền đồ dù sao cũng tốt hơn nhiều. Huống chi chủ tử này vừa nhìn là người lương thiện, tính tình cũng tốt.

Lâm lão đầu càng cao hứng. Bởi vì hắn nhiều năm trước gặp qua vài vị cô nương và một vị thiếu gia Trần gia, không khỏi âm thầm buồn bực, vì sao chủ tử trước là nhân tài phong lưu tuấn lãng đẹp như vậy, bọn nhỏ lại không có một người nào giống như hắn. Mà vị cô nương này, xinh đẹp thiên nhân, vừa nhìn chính là phiên bản của chủ tử trước.

Mặc dù, chủ tử trước, hiện tại phải nói là Trần đại nhân, hắn chỉ nói đưa đất đai cùng cả nhà bọn họ cho một vị Trần cô nương, kêu bọn họ phải trung thành Trần cô nương như trung thành với hắn.

Cả nhà bọn họ đều khó hiểu, không biết rõ vị Trần cô nương kia là thần thánh phương nào, làm sao được niềm vui của Trần đại nhân, có thể cùng đưa bọn họ và đất đai cho nàng. Bọn họ đều làm tốt lắm chuẩn bị chịu khổ đầy đủ, nghĩ tới tiền cảnh về sau của nhà mình nhất định sẽ kém xa so với đi theo Tri phủ đại nhân.

Hôm nay chứng kiến Trần cô nương này là một nhân tài, còn nghĩ đến lúc trước hắn đã nghe được một chút đồn đại, Lâm lão đầu liền có thể đoán ra vị Trần cô nương này là ai.

Không trách được Trần đại nhân thích nàng như vậy!

Xem ra, đi theo vị Trần cô nương này, tiền đồ nhà mình nói không chừng sẽ tốt hơn.

Khi Trần A Phúc đi, Lâm lão đầu lại đưa vài con thỏ hoang, gà rừng trong nhà thu nạp từ vài thợ săn hiếu kính cho nàng.

Về đến nhà, Trần A Phúc liền một lần nữa lấy tên cho Lâm Chi và Tằng Tiểu Thanh, một người là Thu Nguyệt, một người gọi Hạ Nguyệt. Nàng thuộc về bất lực đặt tên, đặt một cái tên đơn giản dễ gọi là được.

Sớm tinh mơ ngày mười tám, tiễn lão gia tử đi, không nói Sở Hàm Yên khóc đến không ngừng được, ngay cả Đại Bảo đều chảy lệ, Trần A Phúc cũng có chút lòng chua xót. Lão gia tử này, thật lòng không sai.

Sau ngày đó, trừ dẫn dắt hài tử, ngẫu nhiên làm một ít điểm tâm, thì không còn bận rộn như vậy. Dien%^%dan*^*le#*#quy^_^!don~ChieuNinh

Còn có chính là, từ giữa tháng


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnhTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Hương Trà Thơm Ngát, Phuongphuong57500, Thiên bình 0117, Thongminh123, dhkh, nobi
     
Có bài mới 14.10.2021, 09:19
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 41 Nữ
Bài viết: 1626
Được thanks: 19133 lần
Điểm: 47.6
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền - Điểm: 31
Chương 200: Nốt ruồi chu sa.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Tối ngày hai mươi bốn, Vương thị sau khi chuẩn bị xong đồ cho Trần Danh đi Định Châu, lại cầm một tấm ngân phiếu cho Trần A Phúc, nói là tiền cổ phần gia nhập tửu lâu.

Trần A Phúc không thu, Trần Danh cũng không cho Trần A Phúc thu.

Hắn nói: "Cổ phần viết là tên Trần Danh ta, ta nhận của A Phúc hai trăm năm mươi lượng bạc, đó là khuê nữ của ta hiếu kính ta. Ta dùng những bạc này, tính là thế nào."

Vương thị đỏ mắt lên, nói: "Nếu như quản gia cảm thấy ta không nên thu những bạc này, ta kêu người trả lại cho hắn là được."

Trong lòng Trần Danh vẫn cảm thấy Trần A Phúc không nên khuyên Vương thị nhận lấy bạc này, bởi vì không muốn Vương thị khổ sở, cho nên vẫn luôn không nói rõ. Còn khẩu thị tâm phi khuyên nhủ: "Ta cũng không phải là nói bà. Bà cứ coi bạc này là đồ cưới, giữ lại cho mình tiêu. Ta có khuê nữ hiếu kính, đủ rồi."

Vương thị nói: "Cuộc sống của ta không còn gì đơn giản hơn, làm gì dùng được số tiền kia?"

Trần A Phúc khuyên nhủ: "Nương, cha con không muốn xài thì thôi. Bạc này về sau nương có thể mua sản nghiệp, tương lai để cho đệ đệ, đồ cưới của mẫu thân vốn chính là truyền cho nhi tử."

Vương thị không còn cách nào, chỉ đành phải cất ngân phiếu lại. Thấy Trần Danh đi ra ngoài, lại nhắc tới cùng Trần A Phúc: "Nương vẫn cảm thấy không nên thu tiền này. Nương không có chổ xài, cha con lại không muốn dùng, nói không chừng trong lòng còn trách nương."

Trần A Phúc nói nhỏ: "Nếu như nương không thu khoản tiền này, cái người kia thấy thẹn với người, không có việc gì liền muốn đền bù thua thiệt, còn không biết phải làm ra những chuyện gì. Nếu như vậy, cha sẽ càng mất hứng."

Nàng không thể nói ra khỏi miệng là, phàm không có được đều là tốt nhất, huống chi còn có một chút nền tảng tình cảm. Mặc dù Trần Thế Anh nếu thật cùng một chỗ với Vương thị, hai người không thể là thích hợp nhất, cũng không thấy được tình cảm có thể liên tục ngọt ngào mãi.

Nhưng hai người là ở thời điểm tình cảm tốt nhất bởi vì có người ngang ngược can thiệp, mới chia tay, Vương thị chịu rất nhiều khổ, còn ngậm khuất nhục vì hắn sinh hạ nữ nhi... Không thể phủ nhận, Vương thị đã thành nốt ruồi chu sa trong lòng Trần Thế Anh.

Trần Thế Anh khẳng định không bỏ được Vương thị, hy vọng bà có thể trải qua cuộc sống tốt lành, hy vọng mình có thể có chỗ đền bù tổn thất. Nếu như Vương thị cự tuyệt, Trần Thế Anh lại sẽ nhớ mãi không quên, sẽ nghĩ cách bổ sung thua thiệt, vậy thì sốt ruột rồi. Tạo thành rung chuyển cho hai gia đình, cuối cùng bị thương tổn vẫn là Vương thị.

Nhận bạc, lừa mình dối người làm một đôi ngụy tỷ đệ, xa chúc hạnh phúc cho nhau là tốt rồi...

Vương thị ngồi ở bên cửa sổ, nhìn qua hai ngón tay màu xanh nhạt, than ngắn thở dài một trận. Có lẽ, bà lại nghĩ tới chuyện gì đã qua đi.

Trần A Phúc cảm thấy, mình ở giữa xía vào hai người bọn họ, làm chủ để Vương thị nhận lấy khoản tiền kia vẫn là đối phó. Mọi việc nhấc tới tiền, tất nhiên không thể thuần túy nữa. Đặc biệt là tình


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Hương Trà Thơm Ngát, Phuongphuong57500, Thiên bình 0117, Thongminh123, dhkh
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 214 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: ElenYu, Google Feedfetcher, huephuc, Nguyen Thu, nguyenthn, Thongminh123, Vaniwanttoread và 212 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trọng sinh] Nhất phẩm quý thê

1 ... 51, 52, 53

2 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 261, 262, 263

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 121, 122, 123

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 155, 156, 157

6 • [Hiện đại - Hào môn] Nữ phụ bạch liên hoa này tôi không làm nữa - Ma An

1 ... 24, 25, 26

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 122, 123, 124

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Mẫu đơn chân quốc sắc - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 47, 48, 49

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

17 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

18 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

19 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 336 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 215 điểm để mua Doraemon ngồi
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 200 điểm để mua Doraemon nghịch tuyết
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 201 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Trần Thu Lệ vừa đặt giá 716 điểm để mua Mề đay đá Garnet 1
Shop - Đấu giá: Trần Thu Lệ vừa đặt giá 443 điểm để mua Hamster lúc lắc
LogOut Bomb: linhlunglinh -> Yêu tà
Lý do: :3
Shop - Đấu giá: mymy0191 vừa đặt giá 200 điểm để mua Nữ vương
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Nữ thần ánh sáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Bé mua sắm
Sunlia: viewtopic.php?t=415558&tn=gia-dinh-warr sao tr này lại ở trong mục góp ý mà vẫn chưa chuyển ra vậy
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 201 điểm để mua Hamster nghịch tất
Shop - Đấu giá: Mèo Mướp Thích Ngủ vừa đặt giá 255 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 246 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ đọc sách
Shop - Đấu giá: Trần Thu Lệ vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 249 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 200 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Shop - Đấu giá: Lãnh Băng Hinh vừa đặt giá 200 điểm để mua Bảo Bình Nam
Shop - Đấu giá: Trần Thu Lệ vừa đặt giá 651 điểm để mua Đá garnet
Shop - Đấu giá: Hạ gia vừa đặt giá 200 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 579 điểm để mua Ngọc vàng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 437 điểm để mua Ngọc xanh 4
Lạc Vân Yên: ._. Kênh chat diễn đàn không ai chat nữa à
Shop - Đấu giá: Trần Thu Lệ vừa đặt giá 529 điểm để mua Hamster tham ăn
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 371 điểm để mua Cỏ ba lá 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 201 điểm để mua Chuột ham tiền
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 265 điểm để mua Bé may mắn

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.