Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền

 
Có bài mới 21.07.2021, 22:19
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 40 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 17540 lần
Điểm: 48.01
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền - Điểm: 31
Chương 103: Mua đất.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Vương thị thẹn thùng giận Trần A Phúc: "Đứa nhỏ ngốc, nào có ai như con gắp thức ăn cho nương, nên gắp thức ăn cho Tam thúc và tam thẩm của con mới đúng."

Trần A Phúc nghe, vừa cười gắp thức ăn bỏ vào chén Trần Thực cùng Trương thị. Cười nói: "Mấy ngày nay mấy người chúng ta phiền toái Tam thúc tam thẩm."

Trần Thực cười nói: "Tam thúc ước gì các người ngày ngày ở nhà phiền toái chúng ta. Chao ôi, chỉ là không yên tâm Nhị ca một mình ở quê hương, nếu không còn muốn giữ các người nán lại mấy ngày nữa."

Sau khi ăn xong, La quản sự thế nhưng đến, hắn nói mấy ngày nay vẫn luôn đang bận, buổi chiều ngày hôm qua mới tiễn đi đại đa số khách nhân, hôm nay tìm giờ rảnh đến, liền muốn bồi Trần A Phúc đi chỗ người môi giới xem đất.

Đại Bảo còn muốn đi theo, Trần A Phúc không mang, nói các nàng là đi người môi giới, chỗ môi giới nhiều người. Trần Đại Bảo từ nhỏ sợ nhất chính là bị người môi giới bán đi, liền không dám đi theo.

Còn nói: "Nương lớn lên xinh đẹp như thế, cũng chú ý một chút, đừng để môi giới bán người lừa bán mất." Lại dặn dò Vương thị: "Bà ngoại nhất định phải liên tục dắt tay nương của con."

Vương thị xoa bóp khuôn mặt nhỏ nhắn của cậu cười nói: "Dạ, bà ngoại biết rõ rồi." Ra cửa mới nói với Trần A Phúc: "Đại Bảo là đứa bé ngoan, không uổng con yêu thương hắn."

Trần A Phúc cười gật đầu.

Mấy người ra Trần Tam tạp phô, Trần A Phúc mẹ con ngồi vào toa xe, La quản sự ngồi ở bên cạnh Khánh bá.

Trần Thực và Trần A Ngọc tiễn bọn họ đi ra còn đang nói cùng La quản sự và Khánh bá, buổi tối nhất định phải tới nhà hắn uống rượu. Trần A Phúc cũng ở trong xe mời mọc, La quản sự cùng Khánh bá liền cười đồng ý.

Trên đường, La quản sự còn nói năm ngày sau, cũng chính là ngày hai mươi lăm tháng chín, hắn sẽ mang Sở Hàm Yên cùng nhau về Đường Viên, hỏi Trần A Phúc có theo bọn họ cùng nhau trở về hay không, còn nói ngồi xe ngựa chỉ cần hai canh giờ liền đến.

Trần A Phúc nghe vậy, cũng nguyện ý theo chân bọn họ cùng nhau trở về. Ngồi xe ngựa mau không nói, trên đường còn an toàn, chỉ là so với thời gian nói trước phải trở về muộn hơn bốn ngày, sợ Trần Danh lo lắng.

La quản sự nói, đại nhi tử La Nguyên của hắn vừa vặn hôm nay tới trong phủ làm việc, ngày mai mới trở về. Nếu như Trần A Phúc bọn họ quyết định ngày hai mươi lăm trở về, thì để nhi tử của hắn trở về nói cho Trần Danh một tiếng.

Trần A Phúc cùng Vương thị liền đồng ý.

Xe ngựa chạy ba khắc, đi đến một người môi giới. Lý nha nhân quả nhiên rất quen thuộc cùng La quản sự, thấy La quản sự đến, vừa mời ngồi, lại dâng trà.

Hắn nghe điều kiện Trần A Phúc mua đất, ở huyện Trung Ninh cùng huyện Tam Thanh, muốn đất đai thượng đẳng, tốt nhất hợp thành mảnh, hơn một trăm mẫu đều có thể. Diendanlequydon~ChieuNinh{}@$#^& D^d^l^q^d

Lý nha nhân cười nói, trấn Quảng Hà huyện Trung Ninh thật là có một mảnh đất thích hợp, là ruộng lúa, giá tiền cũng thích hợp, sáu lượng bạc một mẫu. Chỉ là ruộng có chút nhiều, có hai trăm mẫu. Nhưng mà, nếu như một lần tính mua xong, còn không


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnhTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Phuongphuong57500
     
Có bài mới 22.07.2021, 11:58
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 40 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 17540 lần
Điểm: 48.01
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền - Điểm: 31
Chương 104: Bát quái.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Lộ trình khá xa, Trần A Phúc vô cùng buồn chán nhìn ngoài cửa sổ. Nhìn về phía sau chợt lóe qua ruộng tốt cùng hoang dã, có loại cảm giác đời trước ngồi xe hơi. Nhưng đa số thời điểm là nghe La Phương cùng Khánh bá ngoài xe trò chuyện trời nam biển bắc, có đôi khi Trần Thực cũng sẽ chen vào vài câu.

Bọn họ nói vì qua sinh nhật cho Sở Hàm Yên, kinh thành đến bao nhiêu bằng hữu thân thích, tỉnh thành đến bao nhiêu người, ngày sinh nhật đó quý nhân phú hào toàn thành Định Châu trên cơ bản đều đến dự, náo nhiệt như thế nào...

Trần A Phúc coi như hiểu, Sở tiểu cô nương không chỉ bổn gia hiển quý, thái tổ phụ là lão hầu gia, tổ phụ là Hầu gia. Ngay cả cữu ông ngoại đều là tuần phủ tỉnh Ký Bắc, đây là quan to một phương ... Như vậy, vị Trần Trụ Trì trước khi xuất gia thì hẳn là thê tử Sở Hầu gia, muội tử La tuần phủ. Này, này, xuất thân hiển hách như thế, tại sao phải xuất gia đây?

Quả thật nghĩ không ra.

Hơn nữa, bọn họ cũng không nói Hầu gia hiện đảm nhiệm, cũng chính là gia gia ruột tiểu cô nương đến chúc mừng. Nghe La quản sự nói, có người mang lòng ác ý đối với tiểu cô nương, thậm chí còn mời được một vị quý nhân trong cung... Lẽ nào, là Sở Hầu gia thay lòng đổi dạ, hiện tại lão bà thế lớn, còn không buông tha tiểu cô nương, cho nên mới bức bách Sở Lệnh Tuyên phải để nữ nhi trốn đến phủ thành?

Còn có, thế nhưng cũng không nói nhà ông bà ngoại cùng mẫu thân tiểu cô nương, có lẽ mẫu thân của con bé đã chết rồi...

Thời điểm Trần A Phúc đang nghĩ băn khoăn, lại nghe đến bọn họ đột nhiên chuyển hướng đề tài, nói đến Tri phủ Trần đại nhân mới nhậm chức.

Trần A Phúc căng thẳng một trận, ngay cả vẻ mặt Trần Thực đều thay đổi đến không tự nhiên lại.

Chỉ nghe Khánh bá hỏi, "La quản sự, thời điểm ngươi đón khách, nhìn thấy vị Tri phủ Trần đại nhân mới nhậm chức không? Nghe nói, hắn lớn lên cực kỳ tuấn tú." Lại không phục nói: "Tuấn tú đi nữa, còn có thể tuấn tú được như đại gia chúng ta? Hoặc là, có thể tuấn tú như Hầu gia chúng ta thời điểm trẻ tuổi?"

La Phương đắc ý cười nói: "Ta quả thật thấy vị Trần đại nhân kia, hắn xác thực lớn lên cực kỳ tuấn tú. Nhưng mà, hắn tuấn tú cùng tuấn tú của đại gia, Hầu gia chúng ta không giống nhau. Đại gia, Hầu gia nhà chúng ta là trong tuấn tú lộ ra uy phong, cường tráng, Trần đại nhân tuấn tú là cái loại đặc biệt đẹp mắt đó, còn dễ nhìn hơn nữ nhân." Dừng một chút, còn nói: "Ặc... Kỳ quái, sao ta lại cảm thấy Trần đại nhân giống như người quen nào đó nhỉ?"

Trần Thực căng thẳng nhìn Trần A Phúc một cái, lại nhìn Vương thị một cái, vội vàng nói: "La quản sự, Khánh đại ca, không biết vị Tri phủ đại nhân trước kia của chúng ta đi nơi nào làm quan?" Lại chắc chắc nói: "Hắn là thanh thiên lão gia, khẳng định thăng quan rồi."

La Phương nói: "Hắn nha, đi kinh thành làm quan ..."

Bọn họ lại kéo đề tài đến nơi khác.

Còn may bọn họ không nói thẳng tên vị "Trần đại nhân" kia, Vương thị cũng không quan tâm chuyện không liên quan tới mình, vẫn luôn cúi đầu đánh túi lưới. Dien%^%dan*^*le#*#quy^_^!don~ChieuNinh

Trần A Phúc cảm thấy, chuyện Trần Thế Anh làm Tri phủ Định Châu


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnhTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Phuongphuong57500, nobi
     
Có bài mới 22.07.2021, 21:24
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 40 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 17540 lần
Điểm: 48.01
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền - Điểm: 31
Chương 105: Có bệnh, phải trị.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Tiễn La quản sự đi, Trần A Phúc nhìn nhìn hai túi lớn táo đỏ, chừng bốn mươi cân, trong giỏ xách còn có một túi bột gạo nếp nhỏ, một túi nhỏ đường phèn thượng đẳng, một hộp hoa quế ngâm đường, cùng một túi hạt vừng, một hộp dầu.

Ngược lại mọi thứ đầy đủ, nhiều như thế, ít nhất phải làm mười mấy nồi đây.

Trần Đại Bảo xuất ra một vật trang sức bằng ngọc nói: "Nương, xem một chút, đây là Sở thái gia gia tặng cho con. Ông thấy Yên Nhi muội muội thích chơi với con, còn nói cám ơn con nữa, kêu con đừng gọi ông ấy là lão hầu gia, phải gọi Sở thái gia gia, còn phải gọi Sở đại gia là Sở đại thúc. Yên Nhi muội muội trừ phụ thân nàng ra, sư phụ Bụi, đương nhiên còn có nhi tử và mẫu thân, nàng cũng chỉ thích Sở thái gia gia." Lại nói: "Còn có, Sở thái gia gia cũng đặc biệt thích Thất Thất và Hôi Hôi, nói là muốn dùng sáu trăm lượng bạc mua chúng nó. Thấy con không bỏ được, lại muốn ra tám trăm lượng bạc. Thấy con vẫn không nỡ bỏ, liền nói ra một ngàn lượng bạc. Con nói chúng nó là đệ đệ của con, có thêm nhiều bạc nữa con cũng không nỡ bán. Ông nghe xong, cũng liền thôi. Nói về sau ông sẽ đi Đường Viên chơi, kêu con lại mang Thất Thất cùng Hôi Hôi đi chơi, tốt nhất cũng dẫn Kim Bảo theo." Lại rộng rãi nói: "Khối ngọc này sẽ tặng cho mẫu thân."

Đặc biệt thích, lại không có cường thủ hào đoạt, cùng so với Giả Xá trong ( Hồng lâu mộng ) vì vài cây quạt liền hại chết sinh mệnh, cũng xem là quyền quý tốt.

Nhìn lại một chút vật trang sức bằng ngọc kia, là ngọc tiểu bạch mã mỡ dê lớn cỡ ngón cái, chất ngọc ôn nhuận thông thấu, vừa nhìn chính là thượng phẩm, ít nhất giá trị một trăm mẫu đất. Lão nhân kia là lão hầu gia, cho hài tử nghèo một món đồ tốt như thế, cũng là lão nhân tốt hiếm có, hình như quan niệm đẳng cấp giai cấp cũng không nghiêm khắc như vậy.

Trần A Phúc tiếp nhận cười nói: "Tặng cho con, chính là của con. Nương trước bảo quản giúp con, chờ con lớn chút nữa, liền treo bên hông làm đồ trang sức."

Nàng đi phòng bếp trước ngâm một nửa táo đỏ, liền tiến vào cung phòng, đóng cửa kỹ, vào không gian.

Trừ người nhà mình cùng Sở Hàm Yên ra, còn không chưa có ai có thể khiến Trần A Phúc đi tìm Kim Yến Tử đòi hỏi Yến Trầm Hương. Nhưng ông lão nà không tệ, Trần A Phúc vẫn là quyết định đi không gian lấy chút nguyên liệu ra.

Kim Yến Tử đang vểnh đuôi dài lên đang hì hục bận rộn.

Trần A Phúc nói: "Kim Bảo nhi, còn đang bận sao?"

Kim Yến Tử dừng lại việc trong miệng, giống như đứa bé ngoan tranh công nói: "Ma ma đều hát ở trong ca khúc, Yến nhi không ngủ được, Yến nhi trúc kim sào, nên người ta cũng chỉ có thể vội vàng xây nhà nha."

Vẫn là chính mình khiến nó bận rộn.

Trần A Phúc cười nói: "Đứa bé ngoan chịu khó khiến người thích, nhưng vẫn phải kết hợp lao động và vui chơi chứ." Còn nói muốn một chút gỗ vụn Yến Trầm Hương làm gạo nếp táo.

Kim


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Phuongphuong57500
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: dhkh, Duyen17, Google Feedfetcher, Green Light, Hắc ám phù thủy, lenovo, Nhieutu, nongduongthuy, seongochuong29592, traitimphale_dn và 155 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 253, 254, 255

3 • [Hiện đại - Hào môn] Nữ phụ bạch liên hoa này tôi không làm nữa - Ma An

1 ... 24, 25, 26

4 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 153, 154, 155

7 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

11 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

12 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

20 • [Hiện đại] Sự mềm mại dưới quân trang - Chiết Chỉ Mã Nghị

1 ... 34, 35, 36đêmcôđơn: bởi vì nó đã bị ad xóa khỏi dd rồi.
Kim chi chay: Cho e hỏi tại sao lại ko xem được lits truyện sắc ak????
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Chậu hoa 2
LogOut Bomb: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Lý do: nothing
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 243 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 200 điểm để mua Đôrêmon 2
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 200 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 289 điểm để mua Cánh cụt đưa thư
akiaki2325: TR NGƯỜI XA LẠ THÂN QUEN NHÀ MÌNH HOÀN RỒI XIN VÔ LÍT TR HOÀN NHA CHỦ PIC
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 264 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: kotranhvoidoi vừa đặt giá 200 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 269 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 350 điểm để mua Nhẫn cặp cho tình nhân
Shop - Đấu giá: kotranhvoidoi vừa đặt giá 255 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 469 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 214 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Đào Sindy: Chỗ đang sáng tác đó bạn :))
Ngakhoi236: Em muôn doc truyen mới của dien đan e vô đâu ạ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 226 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 599 điểm để mua Hamster lêu lêu
Xi Hoàng: Hello
Shop - Đấu giá: thuonglu vừa đặt giá 200 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 454 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cún lúc lắc 2
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 201 điểm để mua Cún ăn kẹo
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 200 điểm để mua Thỏ shopping
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cún ăn chocolate
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 560 điểm để mua Ngọc xanh biển

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.