Diễn đàn Lê Quý Đôn


Chuyên mục đã khoá Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 1 bài ] 

Ăn chay là gì? Định nghĩa đơn giản

 
Có bài mới 21.06.2021, 14:35
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 09.06.2021, 10:23
Bài viết: 18
Được thanks: 0 lần
Điểm: 9.89
Có bài mới Ăn chay là gì? Định nghĩa đơn giản - Điểm: 10
cách thức ăn ngay chay hệ trọng đến một số khó để điều phối các vụ việc, Như vậy chúng ta hãy đi sâu vào việc: "ăn chay trường là gì?" Tôi sẽ cầm cố khẳng định thuật ngữ hợp lý và phải chăng và có lợi nhất có thể.

lý lẽ ăn ngay chay và không ăn mặn đều không bao gồm thịt và hải sản. mặc dù, phương pháp ăn thuần chay còn tiến thêm 1 bước nữa bằng phương pháp loại bỏ mọi đồ ăn khác có nguồn gốc con vật. Vì vậy, ngoài việc tránh ăn thịt, những người ăn luôn chay còn tránh xa các sản phẩm từ sữa, trứng và mật ong. Hình như, thực phẩm thuần chay never chứa bất kể căn hộ phụ nào của nông nghiệp con vật , chẳng hạn như mỡ con vật, váng sữa hoặc gelatin.

ăn chay sao cho đủ chất

vẻ ngoài ăn thuần chay mang lại những lợi thế trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn đối chiếu phương pháp không ăn mặn. dùng đồ chay chỉ chỉ là làm giảm việc thịt và khai khẩn động vật ở trang trại, trong những khi hiệ tượng ăn ngay chay giúp loại bỏ từng chút một. hiệ tượng ăn ngay chay Có thể mang lại lợi ích về sự khỏe mạnh và diện tích đối chiếu chế độ ăn bao gồm 1 lượng đáng kể các sản phẩm từ sữa và trứng. Vì những nguyên cớ này, không ít người dùng đồ chay chung cục quyết định ăn chay trường.

đồ ăn nà thuần chay?

hóa thành người ăn chay trường cần hiếm hoi nỗ lực . Hãy cân nhắc rất các loại đồ ăn thuần chay có trước:
 • Rau
 • bánh mỳ và mì ống (một số ít có chứa các căn hộ từ động vật)
 • trái cây và quả mọng
 • Gạo , lúa mì và một số loại ngũ cốc khác
 • Đậu , đậu phụ và tempeh
 • Sữa thuần chay (đậu nành, hạnh nhân, đậu, hạt, cây gai dầu, v.v.)
 • Quả hạch
Bạn cũng sẽ không còn bỏ qua những điều vui thương mến của mình. Nhiều nhãn hiệu sô cô la , cà phê, rượu và bia chung nhất là thuần chay.

Các nền nhà hàng ăn uống tuyệt vời của các nước khác buôn bán vô số các bữa ăn thuần chay đáng kinh ngạc. Cho dù bạn không ăn mặn trường hay chỉ ăn thử trong vài tuần, bạn sẽ never thiếu những thứ thỏa mãn để ăn.

thực phẩm thuần chay ở khắp mọi chỗ!

Mỗi ăn uống đều dự trữ rất nhiều loại các loại thực phẩm thuần chay. Và một liên tưởng thực phẩm tự nhiên tốt phân phối các gạn lọc càng tốt. số đông đều mang trong mình 1 loạt loại sữa, pho mát và thịt thuần chay. Trong phần đông lạnh, bạn sẽ tìm ra bánh quế thuần chay, bánh mì kẹp thịt và bánh pizza. Các món tráng miệng cũng sẽ không làm bạn thất vọng — bạn cũng có thể mua kem thuần chay , bánh quy , bánh hạnh nhân và nhiều món thương yêu khác. Các liên quan đồ ăn tự nhiên và thoải mái càng đảm bảo hơn bán bé nhất một loại các loại thực phẩm thay thế thuần chay cho mọi loại thực phẩm không thuần chay thông thường — phô mai kem, mayo, trứng, bạn kể tên như vậy. Và các chọn lựa của mình sẽ chỉ được cải tổ khi thời khắc trôi qua, vì các C.ty thực phẩm thuần chay chỉ dẫn các mặt hàng mới toanh ngon mỗi tháng.

nếu như bạn cảm giác không bao giờ có thể từ pho mát, bạn sẽ khá vui khi trông thấy rằng có hàng tá brand name pho mát thuần chay ngon . đầu tiên, chúng ta cũng có thể dễ dãi làm pho mát thuần chay ngay tại nhà — chỉ có chọn một trong nhiều sách dạy thổi nấu pho mát thuần chay .

tác dụng của ăn chay trường

Khi nói đến nấu ăn , chúng ta cũng có thể chọn từ hàng nghìn cuốn sách dạy nấu ăn luôn chay bao gồm tất cả mọi lĩnh vực và chuyên ngành rất có khả năng tưởng tượng được. bạn sẽ chưa bao giờ thấy các loại thức ăn thuần chay đơn điệu. Ngay cả những bữa ăn thuần chay bước đầu nhất Có thể được chuẩn bị sẵn sàng với Nguyên vật liệu, nước xốt, nước dùng để sốt và gia vị khác nhau. Hãy cân nhắc những năng lực đơn giản nhưng chấp nhận sau:
 • khoai tây chiên xào
 • xà lách
 • súp
 • rau rang
 • bánh mì kẹp và giấy gói
Khi nói đến ăn uống, bạn có thể ghé vô hàng vạn nhà hàng thuần chay trên toàn cầu. Và kể cả các chuỗi ăn uống nhanh rất tốt đang nôn nả bổ sung thêm nhiều món thuần chay vào ăn uống của mình. do vậy, đừng để bất kỳ ai thuyết phục bạn rằng một nguyên lý ăn thuần chay là rất khó hoặc thiếu sự phổ thông!

Các mẫu sản phẩm không hẳn các loại thực phẩm thuần chay

ý nghĩa sâu sắc của thuần chay rất có khả năng mở rộng ra bên ngoài thức ăn. người nhà cũng áp dụng khái niệm thuần chay khi nói đến quần áo, mỹ phẩm và các mặt sản phẩm tiêu dùng khác.

dù cho là món gì đi nữa, chúng ta cũng có thể gọi nó là thuần chay nếu nó không chứa gì được tạo bởi hoặc có bắt đầu từ loài vật. vì thế, rõ ràng, một cái áo khoác bên ngoài da không phải là đồ thuần chay. Nhưng bạn đảm bảo có thể mua một chiếc áo khoác bên ngoài da thuần chay — một số công ty bào chế áo da thuần chay bền và đẹp , không còn nguồn gốc từ con vật.

thực dưỡng ohsawa thầy tuệ hải

tranh cãi về phong thái xác định thuần chay

Vegan có thể đề cập đến một chiếc bánh sandwich, một chiếc ghế ô tô, một loại dầu gội đầu hoặc một người. Thật rủi, tính linh động đáng chú ý của từ này rất có thể kéo đến tranh cãi xung đột về các quan niệm cạnh tranh đối đầu.

một số người không ăn mặn, điêu đứng thay, không có khả năng nói 1 cách thành thạo về các chủ đề thuần chay. Họ thường khái niệm từ này bằng những thuật ngữ giảm bớt 1 cách vô lý. Hoặc họ có khả năng có các việc thường xuyên làm diễn tả những điểm chính theo phương pháp phán quyết.

Tôi thường nghe những người dân dùng đồ chay cam kết rằng chỉ người có động cơ chi tiết cụ thể mới rất có thể cam đoan mình là kẻ không ăn mặn. Họ lập luận rằng nếu ý định của mình chưa hẳn là bảo đảm loài vật, thì bạn không hẳn là kẻ dùng đồ chay trường mà thay vào đó chỉ là “xuất phát thực vật” - ngay cả khi bạn không ăn bất kì dịch vụ loài vật nào. Tôi không nghĩ tới được 1 sự tách biệt vô nghĩa hơn, hay 1 sự so sánh gì đó có tác dụng gây phản cảm khái niệm một người bất kỳ dự định thay đổi phương pháp ăn. những người chũm tự đặt mình làm trọng tài xem ai gọi mình là kẻ dùng đồ chay rất cần phải bỏ thói quen cảnh sát dùng đồ chay và đi tìm kiếm một sở thích.

Động lực là không tác động. Tôi có thể ăn ngay chay đơn giản vì tôi muốn thức ăn sạch hơn, hoặc vì tôi không hề mong muốn đóng góp thêm phần làm gia tăng cảnh nguy hiểm đại dịch trên toàn thị trường quốc tế. Bắn đi, tôi có khả năng theo một tôn giáo ngoài lề có phát ngôn rằng các chúa tể ngoài trái đất của bạn phải chúng ta ăn ngay chay để đạt được niềm tin thống nhất chiều thứ năm. dù cho là trường hợp nào, lợi ích nào rất có thể phát sinh từ những việc những người khắt khe nắm lấy một căn do cụ thể nào đấy để loại bỏ qui định nhịn đói các sản phẩm con vật của họ?

dựa trên thực vật so sánh thuần chay

Tôi thấy thật đáng ghét khi có phát ngôn rằng, trừ khi họ được địa chỉ theo một cách cụ thể gì đó, những người dân kiêng gần như các sản phẩm loài vật không phải là thuần chay. Nếu ai đó không ăn bất cứ dịch vụ loài vật nào, tại sao hộp động cơ ăn theo phương pháp này của mình lại đặc trưng khái niệm bất cứ ai?

Nhưng thuật ngữ xác định vào cây trồng thực sự phục vụ một mục đích có mức giá trị trong các kịch bản khác. dựa vào cây trồng thường được coi là một biến thể ít nghiêm khắc hơn của thuần chay với 1 số ít phòng lung lay có ý kiến. Nói cách khác, nó thường biết tới là cho phép một lạng tối yêu cầu các căn hộ loài vật. cụ thể, giả thử bạn không nên ăn những gì ngoài thức ăn thuần chay cộng với vài miếng thịt gà các tháng. bên tôi có thể gọi ăn uống của bạn là cây trồng vì nó mọi được quan tâm được tạo thành từ cây trồng. Nhưng bên tôi chắc chắn sẽ chưa bao giờ gọi nguyên lý ăn kiêng này đó là thuần chay.

Các ăn tối dựa trên thực vật có khả năng chứa các bộ phận đầy đủ thuần chay hoặc chúng rất có thể chứa một lạng nhỏ các căn hộ loài vật. định nghĩa này có khả năng cửa hàng những người dân muốn thay đổi chế độ ăn uống đáng kể trong những lúc vẫn duy trì sự linh hoạt để ăn gian.

hiện nay bọn họ hãy quay trở lại vẻ ngoài ăn luôn chay. Ở phần cuối của bài tiểu luận này, tôi sẽ nắm khái niệm thuần chay theo một số thuật ngữ hợp lý và truyền cảm hứng nhất. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét lại quan niệm bước đầu được mang lại cho từ này.

định nghĩa khởi đầu của thuần chay

Donald Watson đề ra thuật ngữ thuần chay vào năm 1944. Năm đó, trong số bước đầu của The Vegan News, ông đã đưa ra từ này và khái niệm ý nghĩa sâu sắc của chính bản thân nó:
Trích dẫn:
chúng ta nên lưu ý cảnh giác Nhóm của người sử dụng, tập san của chúng ta và bản thân chúng ta, sẽ được coi là gì. 'không phải sữa' đã biến thành một chủ nghĩa thô lỗ biết tới chung, nhưng giống như 'không còn lacto', nó quá tiêu cực. Nhiều hơn, điều ấy không Tức là họ phản đối việc thực hiện trứng làm thực phẩm. bên tôi cần một chiếc tên lưu ý những gì tôi làmăn, và nếu có khả năng mỗi một thứ truyền tải ý tưởng rằng ngay khi đối với tất cả các loại thức ăn con vật là cấm kỵ, hốt nhiên vẫn bán cho chúng ta một số loại sợ hãi để chọn lọc. 'Vegetarian' và 'Fruitarian' đã được backlinks với những thị trường cho phép áp dụng 'trái cây' (!) Của bò và gà, vì thế, có vẻ họ phải tạo nên một từ mới và tương thích. Vì số bước đầu tiên của tập san chu trình của nó tôi phải được đặt tên, mình đã sử dụng tiêu đề “Tin tức thuần chay”. Nếu họ áp dụng vấn đề đó, qui định kiêng ăn của doanh nghiệp sẽ sớm được biết đến như 1 phương pháp không ăn uống VEGAN, và chúng ta nên khát vọng được xếp hạng của bệnh nhân VEGANS. ý kiến đề nghị của thành viên và để được hoan nghênh. Đức tính của sự việc chỉ một tiêu đề gọn nhẹ biết đến đến nhiều nhất đối với những người trong chúng ta, những người dân, với nhân cách là thư ký của rất nhiều hội dùng đồ chay phải đánh máy hoặc viết từ dùng đồ chay hàng trăm ngàn lần 1 năm!

Watson đã từng một công việc đáng mến mộ khi bỏ ra quan niệm thuần chay bằng những thuật ngữ rõ ràng và đầy cảm xúc. bạn sẽ nhận thấy rằng anh ấy chỉ tư tưởng thuần chay về ăn uống.

bạn có thể nghĩ rằng bối cảnh thuần chay của một loại thực phẩm nhất định là rõ ràng, nhưng hóa ra vẫn tồn tại bao gồm cả các trường hợp phức tạp. hiện thời chúng ta hãy ngắm nhìn những cái chính.

thực phẩm thuần chay được tạo tại những các đại lý không thuần chay

Theo khái niệm của Watson, việc xác minh bối cảnh thuần chay của một loại các loại thức ăn cụ thể có lẽ đơn giản dễ dàng: nếu dòng sản phẩm đó không chứa thành phần động vật, thì chính là thuần chay. Tôi không có thấy gì bất lợi gì tại chỗ này khi phạm sai trái về mặt chặt chẽ. rõ ràng, một thanh sô cô la có có một phần trăm sữa bột sẽ không còn đủ tiêu chuẩn là kẻ dùng đồ chay.

Nhưng Bây giờ tôi phải ném cho bạn một quả bóng cong. Tuy nhiên, một số ít thanh sô cô la được làm đầy đủ từ Nguyên vật liệu thuần chay có có một ít sữa. Nghịch lý ví dụ này diễn ra bởi lẽ chúng được tạo trên cùng một dây chuyền sản xuất với thanh sô cô la sữa. Ditto cho một số thức ăn khác như kem thuần chay.

Những sản phẩm đó thường chỉ một cảnh báo nhắc nhở bên dưới bảng bộ phận có văn bản như “rất có thể chứa 1 lượng sữa”. Những đưa ra cảnh báo này tồn tại để đưa ra cảnh báo các bạn trẻ bị không thích hợp nghiêm trọng. Việc phủ nhận hoàn cảnh thuần chay của các các loại thức ăn này có thể tạo thành tạo điểm đặc biệt rằng những người dân ăn thuần chay có những chỉ tiêu ngặt nghèo 1 cách vô lý, do đó có khả năng khiến gia đình không bằng lòng việc siêu thị xác định vào thực vật.

Tôi cho rằng bạn vẫn rất có khả năng gọi một cách phải chăng những loại thức ăn này đó là thuần chay vì chúng cảm thấy không được chế tao từ các phần tử không phải thuần chay và vì thế không đầu tư cho việc vỡ hoang loài vật. Dù bạn hấp phụ một đôi phân tử sữa ở chừng độ nào vì sản phẩm thuần chay của bản thân có chung một dây chuyền, loài vật ăn tạp kiên cố sẽ hấp phụ thêm một vài hạt thuần chay từ căn hộ của mình.

giống như vậy đối với bánh mỳ kẹp thịt nấu trên và một vỉ nướng như bánh mì kẹp thịt. nguyên nhân hợp lý có một để hạn chế ăn những các món ăn vì vậy liên can tới sự ghê tởm cá nhân. Ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt được nấu trên một bếp nướng chung cụ thể sẽ không tổn hại cho động vật hoặc gây nguy nan cho bối cảnh dùng đồ chay của bạn.

Các vấn đề mà người ăn chay bắt buộc giải quyết

Thuần chay cung cấp cho đến nay cách hiệu quả nhất để loại trừ chế độ ăn uống của bản thân những thức ăn nối liền song song với man rợ và giết mổ động vật. Nhưng vẻ ngoài ăn luôn chay cần yếu loại bỏ tận gốc bao gồm cả sự khai phá shop đến gạn lọc đồ ăn của bạn, vì tương đối nhiều loài cây trồng được trồng tràn lan liên quan đến những hoạt động canh tác bị phản đối sâu sắc.

Hãy lưu ý dầu cọ, được gia công bằng cách bóp nát quả cọ và ép lấy dầu. Điều gì có thể là thuần chay hơn? mặc dù, ngành công nghiệp này đó là đội hình chính đằng sau việc chặt phá rừng nhiệt đới - trong khi tiêu diệt thấp nhất một nghìn con đười ươi có cảnh hiểm nghèo tuyệt diệt mỗi năm. Hoặc cân xem coffe hoặc sô cô la , hai loại đồ ăn nhiệt đới thường được thu hoạch bởi nô lệ.

loại cây trồng khác chứa đựng nhưng Chi tiêu dữ dội về chúng ta. cụ thể, CN sản xuất hạt điều hay bị tổn thương da tay khiến họ bị biến dị . hiểm họa này tạo nên từ các loại dầu ăn da phủ lên củ quả không ăn được được loại bỏ thủ công bằng tay từ mỗi hạt.

Nhiều công nhân nông nghiệp của các nước khác phải vất vả trong điều kiện kèm theo công tác tệ hại và cảm nhận mức lương cực thấp. Và ngay khi việc canh tác quy mô nhỏ bền vững nhất cũng liên can tới sự việc giết hại hơn nữa mức mà phần lớn mọi người nhận ra. Người dân cày nuôi trồng rau diếp cơ học tại địa phương của bạn có thể gây ngộ độc cho chuột túi hoặc bắn chết những con nai đe dọa mùa màng. Thuốc trừ sâu được áp dụng cho vườn cây ăn quả và cây ăn quả cũng gây nên mối đe dọa nặng nề đối với quần thể ong mật.

ăn chay không (và cấp thiết) nghĩa là hoàn thiện

Như các Ví dụ mà chúng tôi vừa cân xem đã trải rõ, nhiều các loại thức ăn thuần chay can hệ đến những hoạt động canh tác kinh tởm. vì vậy, thật hấp dẫn để xác minh lại thuần chay theo phương pháp loại trừ bất kỳ và của cả việc vỡ hoang con người, con vật nuôi và thú hoang dã.

Thật rủi, việc đạt được sự đồng thuận về một khái niệm lại bởi vậy sẽ chứng tỏ là bắt buộc, và nỗ lực này hối hả khiến từ này biến thành vô ích. Việc tịch thu tình trạng thuần chay của nhiều loại cây trồng được canh tác theo các cách đặc biệt phi đạo đức sẽ thiết yếu sự đồng thuận về vị trí vạch ra ranh giới. một số người rất có khả năng chỉ mong thải trừ dầu cọ không đủ chứng nhận, trong khi những người dân khác sẽ đề xuất loại trừ hàng chục giống cây thực phẩm khác. Từ thuần chay sẽ trở nên bất nghĩa, vì không có bất kì ai rất có khả năng đồng ý về các tiêu chí thiết lập loại các loại thức ăn nào có giá trị.

Vượt ra phía bên ngoài quan niệm thuần chay

Nếu bạn muốn đồ ăn của mình được làm theo cách ít bất lợi nhất, việc ăn chay trường xứng đáng cân nhắc khía cạnh mặc dầu cơ chế ăn này không bao giờ rất có khả năng dung giải mọi mối thân thiện về đạo đức nghề nghiệp. Bạn luôn có thể vượt ra ngoài quan niệm thuần chay khi được bảo an để bỏ công ra những chọn lựa bác ái và bền vững nhất. Ví dụ, sôcôla thuần chay bảo vệ bò, trong khi sôcôla thuần chay thương mại vô tư bảo đảm bò và người.

Trên thực tế, bao gồm cả những người ăn chay đều phản đối các phương pháp bào chế các loại thức ăn bóc lột, ngay cả những lúc sản phẩm được nói là thuần chay. Các chắt lọc sửa chữa tối tân phần nhiều luôn tồn tại. đôi chút nó sẽ là một bản mẫu các loại thức ăn được phát triển bền bỉ và đôi chút nó sẽ bị là một lựa chọn tất cả khác. các loại thực phẩm của chúng ta cũng có thể sẽ giá cao hơn, vì đồ ăn được phê duyệt thương mại công bằng và những thứ Tương tự luôn có giá bán đắt hơn. Nhưng nhìn chung, bạn sẽ thấy nó sự cần dùng nỗ lực và Ngân sách chi tiêu tối yêu cầu để bố trí càng tốt hơn việc mua các loại thực phẩm với giá trị của bản thân.

cây xanh được trồng hoặc thu hoạch theo các cách tiểu nhân cực tốt được gọi là thuần chay nhưng chủ yếu bị phản đối. cho dù bộ máy thức ăn của nó tôi hoạt động dưới những thực tế đạo đức cực kì tinh vi, nhưng bên tôi rất có thể giữ cho tư tưởng về thuần chay cụ thể và cụ thể. Chỉ thuần chay không giải quyết được mọi vấn đề thúc đẩy đến đồ ăn. Nhưng nó mang đến một căn cơ vững chắc để làm tiếp, trong khi chúng ta làm việc cá nhân và tập thể để dung giải sát gốc những bất công còn tồn tại trong bộ máy lương thực của chúng ta.

định nghĩa chuyển động linh hoạt

Khi được giải thích 1 cách cẩu thả, chế độ ăn luôn chay nghe chắc là rất tinh giảm đối với các những người lạ bắt đầu. chúng ta cũng có thể tránh làm thành viên gia đình sợ hãi bằng cách luận bàn về chủ đề theo những cách lôi cuốn và khích lệ. Tôi chuyên sử dụng kỹ thuật foot-in-the-door , nhằm thuyết phục người trong gia đình thực hiện một thay đổi nhỏ nhưng ngay tức thì theo hướng dùng đồ chay trường. ngay cả sự nhượng bộ nhỏ nhất thời điểm ngày hôm nay cũng thường kéo đến những biến đổi cao hơn nhiều Trong ngày mai.

nhiều người dân ủng hộ con vật không chỉ mong sao giảm bớt đau khổ cho con vật — họ muốn sa thải nó liền. vì vậy, họ tìm cách xác định lại chế độ ăn ngay chay theo phương pháp loại bỏ đa dạng thức ăn và đồ chi phí càng cao. Nhưng việc áp đặt những tiêu chí cầu kỳ vì thế có thể đẩy lùi người ta một cách không cấp thiết. Hầu hết các mục đích sử dụng hốt nhiên của phụ phẩm loài vật sẽ tự động biến mất lúc các lò làm thịt đóng cửa vì họ ngừng chăn nuôi để làm thức ăn. Để điều này diễn ra, chúng ta phải kể về phương pháp ăn ngay chay theo phương pháp liên hệ mọi người chuyển hình thức ăn sang cây trồng.

Điều gì rất có khả năng phản chức năng hơn là áp đảo những người dùng đồ chay đầy ước mơ với những buộc phải cực đoan? Một người nào đó mới bắt đầu suy nghĩ về một phép tắc ăn thuần chay không nên bị thúc giục ngay tắp lự sử dụng rộng rãi vào những điểm coi như tương đối nhỏ. Hãy suy nghĩ về điều ấy: những người này hiện nay đang đưa ra quyết định đột ngột sa thải hết thịt, các sản phẩm từ sữa và trứng khỏi đời sống của mình. bọn họ có chắc cú rất cần phải đánh họ tức tốc vì lo lắng về bộ phận mười bốn trong dầu gội của họ không?

Tôi tránh biến việc không ăn mặn trở thành một phần đặc trưng trong bản chất của tớ. ngay cả trong những cuộc chat chit dài về chính trị thực phẩm, tôi hiếm khi cảm giác bị bắt buộc phải bật mý rằng tôi ăn chay trường. Và tôi từ chối cân xem ngôn ngữ quá nghiêm trang, đặc biệt là như 1 biểu hiện cho biết thêm tôi là người phải làm gì. Tôi thấy định nghĩa thuần chay giống như cách tôi khái niệm con rắn của một thợ sửa đường nước. Nó chỉ chỉ là là một trong chính sách để hoàn công.

Tôi áp dụng từ thuần chay theo bất kể nghĩa nào tôi rất có khả năng để truyền cảm hứng cho bước ngoặt. y hệt như con rắn của thợ sửa ống nước làm việc của nó bằng cách uốn cong theo phương pháp này và cách thứ hai để đào thải những vật cản, tôi bẻ cong từ thuần chay theo bất cứ cách nào phục vụ mục đích của tớ vào lúc này.

chúng ta có thể “chủ yếu là dùng đồ chay” không?

Hãy để tôi chia sẻ một số cụm từ tôi dùng cho để động viên thành viên gia đình nhắm tới lối sống dựa trên thực vật:
 • 80 Tỷ Lệ thuần chay
 • lái thử ăn chay
 • thuần chay tại nơi bạn ở
 • bao gồm là thuần chay
 • thuần chay trước 6:00
Những cụm từ này có xu hướng chọc giận những người theo phong trào chính thống thuần chay. Họ sẽ chú ý, “thuần chay một chút” không có ý nghĩa gì hơn là “mang thai một chút”. đôi chút họ thậm chí sẽ lầm lẫn về nghĩa "chính là thuần chay" hoặc "80% thuần chay".

Nhưng tôi cho là thính giả của tôi có một mức độ thông minh anh tài. Các tiêu chí đủ điều kiện kèm theo như “chính” hoặc “80 phần trăm” có thể bổ sung vào tiện ích của có mang thuần chay, cùng lúc giải phóng và mở rộng nhiều khẳng định tiềm năng mà thành viên gia đình cảm giác chuẩn bị sẵn sàng thực hiện.

Hai quan niệm hiện đại về thuần chay

chúng tôi vừa xem xét các vấn đề quan trọng nhất và những tranh cãi xung đột xung quanh có mang thuần chay. bây chừ bọn họ hãy cầm cố định nghĩa thuần chay rõ ràng và phù hợp nhất rất có khả năng.

kể từ thời điểm được thành lập bởi Donald Watson và những người khác vào thời điểm năm 1944, Hiệp hội thuần chay đã tiếp tục cải tiến và phát triển cho tới ngày nay. Theo thời gian, đơn vị đã xem xét lại mệnh lệnh xác minh chế độ ăn ngay chay và tạo ra cố gắng này :
Trích dẫn:
Thuần chay là 1 trong những triết lý và cách sống tìm cách sa thải — phổ quát càng cao và có thể một cách thực tế — kể cả các bề ngoài bóc lột và hung tàn đối với động vật để đưa ăn uống hàng ngày, ăn mặc quần áo hoặc bất kể nhằm nào khác; và bằng cách giải phóng và mở rộng, liên tưởng việc phát triển và thực hiện hàm vị thay thế không còn nguồn gốc loài vật vì lợi ích của loài vật, người ta và khoảng trống. Trong thuật ngữ không ăn không uống, nó biểu hiện việc thực hành điều chế đối với cả các sản phẩm có bắt đầu số đông hoặc một phần từ loài vật.

Vì quan niệm đó có vẻ như được viết bởi một ủy ban, tôi cảm thấy có xúc cảm để bỏ công ra định nghĩa của riêng mình:
Trích dẫn:
Thuần chay đề cập đến bất kì đồ ăn nào được sản xuất không có bộ phận được làm hoặc có bắt đầu từ loài vật, hoặc bất cứ nguyên lý nhịn đói nào chỉ bao gồm các đồ ăn có bắt đầu cây trồng này. Một cách sống thuần chay, bất cứ khi nào bình an và thực tế, cũng không nên hoặc sử dụng bất cứ sản phẩm nào liên quan đến khai phá con vật.

các bạn sẽ phân biệt rằng quan niệm của tớ không chỉ dễ dàng và gọn ghẽ. Nó cũng loại bỏ động lực khỏi sự nhăc nhở.

Nguyên Nhân Động lực cá thể lại Không can hệ

Tôi thấy việc loại bỏ ai đó không ăn thực phẩm có nguồn gốc loài vật là phản chức năng khi tự gọi mình là người dùng đồ chay trường. Sự eo hẹp luôn là một ưu thế trong bất kỳ hoạt động nào. Tôi là ai để nói rằng duyên cớ của bệnh nhân khác để ngăn cản các căn hộ con vật ít phù hợp hơn nguyên cớ của tớ? Và ích lợi nào có khả năng "lưu trú" khi phủ nhận gọi ai đó là người dùng đồ chay, nếu nguyên tắc ăn của họ không chứa một số lượng sản phẩm loài vật? Tôi cho là cộng đồng thuần chay đã sai tại chỗ này khi sử dụng một quan điểm vứt bỏ không cần phải có.

còn gọi, chúng ta cũng có thể lăng xê bất cứ điều gì bạn coi như là duyên cớ vượt trội nhất để loại bỏ các sản phẩm con vật khỏi cuộc đời của bạn. Nhưng không quá tốt khi khẳng định rằng trừ khi các bạn từ chối các căn hộ loài vật vì những căn do cụ thể đó, họ bắt buộc coi mình là kẻ ăn chay.

Vì không còn khái niệm nào có khả năng làm ưng ý mọi người, tôi không coi có mang của tớ hay của cộng đồng thuần chay để quyết định rút cục về chân thành và ý nghĩa của thuần chay. Nhưng mặc dù cộng đồng sẽ chưa bao giờ hài lòng về một tư tưởng chuẩn xác, chúng ta xác thật có thể gật đầu đồng ý về những gì cấp thiết để dịch chuyển theo hướng thuần chay. Nếu bạn chỉ định khái niệm thuần chay để tránh các sản phẩm loài vật hoặc để khích lệ người khác làm như vậy, dường như có không nhiều căn do để dành thời điểm bàn bạc về các hình dáng của từ này.

sự so sánh ở chính giữa quan niệm của Hiệp hội thuần chay và của mình là họ xem chủ nghĩa thuần chay như 1 lý thuyết kèm theo với cùng 1 tụ tập các lòng tin. Tôi xem ăn chay trường như một phương pháp thực hiện bằng mang đến đa tác dụng lớn và nhỏ đáng bỡ ngỡ. Tôi cho là cách tiếp theo cận của mình mang lại sự đơn giản hơn và ít có chỗ cho việc dị đồng và nhầm lẫn.

cách biểu hiện là bao gồm cả

một số ít người ăn chay trường dựa toàn bộ danh tính của họ vào ăn uống của họ. những người này luôn ráng giữ cho khái niệm về thuần chay là loại trừ càng cao. Chủ nghĩa thuần chay biến thành của cả về việc củng cố lòng tin cá nhân của mình về bản chất.

Loại hành vi này thuộc chủ nghĩa chính thống thuần chay. Và không có hiệ tượng chủ nghĩa chính thống nào, Dù là lòng tin hay trần ai, lại chú ý được sự hấp dẫn tràn khắp. mãi mãi có sự cứng ngắc của chiến thuật chủ nghĩa cơ bản đẩy lùi rất đông quần chúng. Nếu chúng ta muốn lối sống căn cứ vào thực vật trở thành quy tắc, họ phải thật tuyệt. điều ấy Tức là sử dụng quan niệm thuần chay để mời và động viên thay cho như một nguyên tắc loại trừ.

bây chừ chúng ta đã khám phá nghĩa của từ với 1 số ít cẩn thận, các chủ thể đặc biệt hơn đang chờ đợi. cụ thể, đó là thời gian để dịch chuyển qua những gì có nghĩa là ăn chay, đến lý do Vì Sao người đón nhận tư tưởng này.

“ Lý Do ăn chay trường? ”Bài luận giảng nghĩa những lý do thuyết phục nhất để ăn chay. bạn có thể ngừng cống phẩm trong khoảng chưa đầy một giờ. nếu như khách hàng thấy các lập luận thuyết phục, bạn cũng trở thành muốn xem hướng dẫn “ Cách dùng đồ chay trường ” của tớ. loại bỏ cuộc đời của bạn về các dịch vụ con vật nhu yếu ít nỗ lực cố gắng đáng ngạc nhiên.

Giữ mọi thứ đơn giản dễ dàng và thuận tiện

Khi chuyển sang lối sống thuần chay, hãy ban đầu với chế độ ăn ít. điều đó mang lại doanh thu cao nhất và dễ dàng nhất vì phần lớn vận động khai khẩn động vật phát sinh từ chế tao hoa màu. Thêm nhiều thực phẩm thuần chay vào đời sống của mình cần yếu dễ ợt hơn. Bạn có rất nhiều món ăn luôn chay ngon để tìm hiểu và khám phá, Vậy nên thử chúng ở mọi cơ hội. Bạn cũng phải đọc về chế độ dinh dưỡng thuần chay để hạn chế thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng.

Khi thực đơn của bản thân ngày càng trở nên căn cứ vào thực vật, bạn cũng có thể muốn chuyển đổi việc chọn mua quần áo và âu yếm cá thể của bản thân mình. chỉ việc xem xét lại danh sách các bộ phận con vật tầm thường của nó tôi .

Vegan chắc chắn từ mạnh mẽ nhất từng được đặt ra thuộc lĩnh vực đảm bảo an toàn động vật. Thật rủi ro, từ này thường bị sử dụng sai theo một số cách khiến người theo dõi chính thống bị đẩy lùi. cho nên vì vậy, mình đã tìm cách khái niệm thuật ngữ này theo một tinh thần có khả năng khai phóng tổng thể quyện lực của chính bản thân nó, mà hoàn toàn không bị coi là cứng nhắc, thuyết giáo hay cứng nhắc. Tôi mong muốn các bạn sẽ thực hiện có mang thuần chay theo bất kỳ cách nào cho phép bạn loại trừ các sản phẩm loài vật khỏi cuộc đời của mình, đồng thời truyền cảm hứng cho những người khác cũng làm Vậy nên.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 1 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập

Điều hành 

Chưa có (Nếu bạn có khả năng quản lý thì đăng ký)


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Cùng trời với thú - Vụ Thỉ Dực

1 ... 60, 61, 62

2 • [Hiện Đại] Sơn Nam Hải Bắc - Parace

1 ... 5, 6, 7

3 • [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền

1 ... 55, 56, 57

4 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 68, 69, 70

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 80, 81, 82

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 47, 48, 49

7 • [Hiện đại] Mẹ 17 tuổi Con trai thiên tài cha phúc hắc - Trình Ninh Tĩnh (phần 1)

1 ... 68, 69, 70

[Xuyên không - Huyền huyễn] Triệu hoán sư khuynh thành - Vô Ý Bảo Bảo

1 ... 53, 54, 55

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 42, 43, 44

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 40, 41, 42

[Cổ đại - Trùng sinh] Tướng phủ đích nữ - Trầm Hoan

1 ... 35, 36, 37

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Hào môn tranh đấu I Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc - Hàn Trinh Trinh

1 ... 144, 145, 146

16 • [Hiện đại] Ảnh hậu làm quân tẩu - Đông Nhật Nãi Trà

1 ... 21, 22, 23

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

18 • [Hiện đại] Hào môn thừa hoan Mộ thiếu xin anh hãy tự trọng! - Mộc Tiểu Ô

1 ... 58, 59, 60

19 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 11, 12, 13

[Xuyên không] Nắm tay người kéo người đi - Thiên Hạ Vô Bệnh

1 ... 11, 12, 13


Thành viên nổi bật 
Only Me
Only Me
ChieuNinh
ChieuNinh
đêmcôđơn
đêmcôđơn
vanvan6293
vanvan6293

Khách

Khách

Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 200 điểm để mua Đôi bướm xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Yết vừa đặt giá 210 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Thiên Yết vừa đặt giá 210 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Thiên Yết vừa đặt giá 210 điểm để mua Ác quỷ dễ thương
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 201 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Achima: Không đc cấp phép đọc truyệ
hung_ho: AC cho hỏi có phải tính năng đọc truyện trên diễn đàn bị lỗi ko
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 207 điểm để mua Vòng tay đá quý
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Nhẫn ngọc trai
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Ngọc trai đen 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 259 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 220 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 235 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Nhẫn cặp cho tình nhân
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 237 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Mề đay đá Citrine 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 277 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 257 điểm để mua Dây chuyền đá ruby
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 272 điểm để mua Mề đay đá Garnet 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 208 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.