Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 3 bài ] 

Lê đắng - Khổ Qua Ngọt

 
Có bài mới 04.04.2021, 10:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 25.06.2020, 15:27
Tuổi: 16 Nữ
Bài viết: 11
Được thanks: 4 lần
Điểm: 13.27
Có bài mới [Cổ đại] Lê đắng - Khổ Qua Ngọt
Tên: Lê Đắng
Thể loại: Cổ đại, Oneshot, Ngược tâm, Thơ.
Tác giả: Khổ Qua Ngọt.
--- -----
Giới thiệu: Ngày qua ngày, mộng dần tan
            Cố níu kéo, nhận được gì?Đã sửa bởi khoquangot lúc 04.04.2021, 10:31.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.04.2021, 10:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 25.06.2020, 15:27
Tuổi: 16 Nữ
Bài viết: 11
Được thanks: 4 lần
Điểm: 13.27
Có bài mới Re: [Cổ Đại - Ngược Tâm] Lê đắng - Khổ Qua Ngọt - Điểm: 44
Mùa xuân.

Lần đầu tiên Ái Li được phụ thân đưa vào cung. Năm đó nàng vừa lên 11 tuổi, da dẻ trẻ con hồng hào, đáng yêu hoàng thượng mới gặp đã ưa thích nàng. Do hoàng thượng đang bàn chuyện với phụ thân nên cho phép nàng được chơi đùa với thái tử, nàng liền hiểu chuyện đồng ý. Có điều, đến khi nàng nhìn thấy thái tử lại đâm ra không thích tên thái tử ăn nói nhiều, thích gây chuyện này cho lắm. Thái tử kéo nàng hết chạy quanh hồ sen, rồi lại đến vườn uyển trong cung, thật tình Ái Li mỏi chân với phiền muốn chết. 

Thế mà lúc chạy sang tẩm cung của một vị phi tần, cơ thể Ái Li chợt khựng lại. Một bóng lưng nhỏ, lấm lem bùn đất đang cặm cụi mò mẫn gì đó dưới đất. Lúc đó, thái tử cũng dừng lại làm ra động tác che mắt nàng lại, còn to tiếng nói: "Tiểu Li đừng nhìn, tiểu súc sinh đó bị quỷ ma ám lấy đấy. Mau theo ta, ta dẫn tiểu Li qua chơi với mẫu hậu!" 

Dù bị thái tử nằng nặc kéo đi chỗ khác nhưng mà trong mắt Ái Li giờ đây chỉ tràn ngập hình ảnh của tiểu tử lấm lem đó. Đến lúc cùng phụ thân hồi phủ, nàng mới tò mò hỏi: "Phụ thân, hôm nay A Li có gặp một nam hài tử ở Dĩnh Tường cung. Người đó là ai?" 

Tể tướng quay lại nhìn Ái Li nàng một cái, không nhanh không chậm: "À, đó là Tam hoàng tử, nhi tử của Du phi." 

Ái Li ngoãn ngoan gật đầu. Được rồi, nàng sẽ nhớ vị tam hoàng tử này, tâm Ái Li dấy lên niềm thích thú. Vậy là mùa xuân năm ấy đã có một tiểu cô nương hiểu được những cảm giác lạ lẫm đối với một nam tử sẽ không chỉ dừng lại ở quan hệ muội muội tiểu ca.

Mùa hạ.

Thoáng qua vài mùa hoa nở Ái Li đã trở thành thiếu nữ 17 tuổi. Vừa chín muồi tuổi cập kê, hoàng thưởng rất cao hứng chuyện ban hôn cho nàng, truyền nàng vào cung vui vẻ cho nàng quyết định hôn sự của mình. 

"Tiểu Li, ngươi xem thái tử của trẫm có được không?"

"Tâu hoàng thượng, thật ra tiểu nữ to gan, tiểu nữ đã có người trong lòng..." Nàng ấp úng trả lời.

"Được được, không sao cả. Ngươi nói minh danh người đó cho trẫm nghe xem." Hoàng thượng vẫn vui vẻ chiều ý nàng.

"Tâu, là tam..tam hoàng tử..."

Sau đó, hoàng thượng liền ban hôn cho nàng và tam hoàng tử. Khoảng thời gian đó chính là thời gian hào hứng, vui vẻ nhất cuộc đời Ái Li nàng. Ngày đại hôn cũng đến, nàng trở thành tân nương lộng lẫy nhất kinh thành, hôn lễ hoành tráng cầu kì nhất. Tiếng trống vang trời, dân chúng vây quanh kiệu hỉ trăm lời bàn luận ngàn lời chúc phúc, làm cho nữ tử trong kiệu càng thổn thức. Đến trước cung trang có cây lê mới lớn, nàng hồi hộp bước xuống.

"Nhất bái...nhị bái...giao bái." Chính thức trở thành phu thê.

Thời khắc động phòng, nàng có chút khẩn trương. Đợi phu quân tiếp khách đã nửa canh giờ, Ái Li ngồi ngay thẳng trên giường đã sớm tê rần hết hai đôi chân. Ái Li nghĩ, phu quân bên ngoài đi nhiều nơi nên có rất nhiều bằng hữu nên tiếp khách lâu như vậy, phận thê thiếp không nên nghĩ đến chuyện than thở oán trách chàng. 

Cửa khuê phòng hoa chúc có tiếng khẽ mở, người đó nhẹ nhàng bước vào.

"A Mãn." Nàng mừng rỡ gọi tên chàng, rốt cuộc chàng cũng đã về rồi.

"Ừ"

Tam hoàng tử chầm chậm đi đến bên bàn, ngồi quay lưng lại với Ái Li. Động tác tay đang định rót rượu.

"Xin hãy để thần thiếp hầu chàng, phu quân." Nàng bước xuống giường, đưa tay định bắt lấy bình rượu.

"Không cần, cũng đừng gọi ta là phu quân." Giọng tam hoàng tử vừa trầm lại vừa khàn do uống nhiều rượu. "Tự ta."

"Vâng.."

"Vì sao lại không muốn trở thành thái tử phi?"

"...?" Ái Li nàng có phần không tin được, phu quân lại đi hỏi câu hỏi như vậy. 

"Ở cái cung rách nát này, phế vật như ta không thể cho ngươi những thứ ngươi muốn đâu."  

"Thiếp chỉ cần tình yêu của chàng mà thôi."

"Ha ha, bao năm rồi Triệu Ái Li? Sao ngươi chỉ toàn nói mấy lời ngu xuẩn đó thế? Ngươi không chán chứ ta đã phiền lắm rồi." Tam hoàng tử đột nhiên cười lớn, giọng nói thay đổi, ly rượu ngọc trong tay cũng bị bóp nát. 

Tam hoàng tử tiến đến bên giường, dùng lực đẩy nàng sang một bên. Người đưa bàn tay rướm máu vào đệm chăn, máu nhỏ xuống từng giọt ướt đẫm. Nàng chứng kiến từ nãy giờ, mắt không hề chớt một cái...hình như Ái Li đã chết lặng mất rồi.

Làm xong chuyện, tam hoàng tử còn tặng cho nàng một câu: "Mau ngủ đi, trong mơ ta sẽ yêu thương ngươi đó ha ha." 

Đêm đó, tam hoàng tử ngồi trên ghế uống cạn ngàn chén. Còn tân nương tử ngồi co ro bên góc giường, trái tim bị vạn cây kim đâm chít, đầu óc mơ hồ hỗn độn. 

Mùa thu.

Ái Li ngồi tựa vào cửa sổ, đáy mắt trống rỗng nhìn cây lê đã lớn trơ trọi lá. Đã mười năm trôi qua cây lê chưa một lần nở hoa. Bấy giờ tam hoàng tử đã trở thành tam vương gia tiêu suất của triều đình nhà Cát. Chàng có một thị thiếp xinh đẹp tên là Y Xuân vừa nạp hai năm trước, nàng ta xuất thân là ca kỹ múa điệu mê hồn, chàng yêu nàng ta lắm, hai người cũng đã sinh hài tử rồi chỉ tiếc là nàng chưa nhìn thấy bao giờ. Hai người từ lâu đã bình yên hạnh phúc ở phủ nhỏ ngoài kinh thành, không có lui tới chốn hoàng cung nữa.

Nàng ngồi giữa cung nga tráng lệ, cũng đã quen với cảm giác cô độc. Lặng lẽ nuốt một ngụm trà, nỗi niềm đau xót cũng bao phần trôi theo.

Hôm nay là một ngày đặc biệt, nàng dốc tâm mời một họa sư có tiếng vào cung để vẽ chân dung cho nàng. Trước khi vẽ nàng đề nghị cho nàng cầm một cành lê, vị họa sư liền thắc mắc:

"Thưa vương phi, cành lê này có chút..Hay là để thần chuẩn bị một cành có hoa cho người?"

"Không sao, ta rất thích nó ngươi cứ vẽ cho ta với nó đi."

"Vương phi người hãy cười một chút." 

"Được" Nàng từ từ nở ra một nụ cười, nó nhìn rất giống nụ cười lúc nhỏ của nàng.

Hai canh giờ trôi qua.

"Chân dung của người đây vương phi." 

"Cảm ơn, tay nghề ngươi thật tốt." 

Đến khi họa sư ra về nàng trở lại nét mặt nhàn nhạt như thường. Cẩn thận đem cất bức chân dung của mình vào hòm chứa đồ. Sau đó nàng lại trở về chỗ ngồi bên cửa sổ. 

"Khụ khụ." Từ dạo ấy nàng cứ hay bệnh vặt, vài hôm thì cảm mạo vài hôm thì ho khan nhưng uống một ít thuốc là hết. Thầm lặng, Ái Li thở dài một tiếng, cơ thể đã kiệt quệ vì sao vẫn tự đa tình? Hay thật ra là nàng đang tự dối lòng mình?

Đúng là nàng đang tự dối lòng mình. Đêm hôm trước nàng đã lén lút xuất cung để chạy đến phủ của tam vương gia, nàng rất nhớ vương gia, chàng đã hai năm không về hoàng cung rồi. Đoạn khi đến nơi, nàng đã nhìn thấy Y Xuân nàng ta lúc này lại đang có mang, trông cũng sắp sinh rồi. Bên cạnh còn có một tiểu hài tử đang chăm chú nhìn vào bụng Y Xuân.

Giọng trẻ con: "Đang là đệ đệ hay muội muội vậy mẫu thân?"

"Ta không biết, nhưng con thích có tiểu muội hay tiểu đệ hơn?"

"Hì con thích hết, con sẽ làm một ca ca tốt." Y Xuân xoa đầu hài tử. "Ngoan lắm."

"Xuân nhi, nàng mau uống thuốc bổ đi để ta chơi cùng A Vũ cho." Giọng nói quen thuộc đã lâu nàng không được nghe thấy.

"Vâng, phu quân." Và tiếng gọi nàng mãi mãi không được nói lên.

Ngoài trời bắt đầu đổ mưa dữ dội, tiếng bước chân nặng nề nàng lững thững rời đi, người người tức tốc dọn hàng chạy đi trú mưa. Hai bên đường chỉ còn hình bóng của tam vương phi đang lê bước chậm rãi dưới cơn mưa.

Mùa đông.

Bông tuyết rơi phủ lên mái ngói Dĩnh Tường cung một lớp trắng mỏng, vài bông thì rơi lên mái tóc đã chuyển màu hoa tiêu của Ái Li. Mấy hôm nay nàng rất cao hứng, nguyên lai là do năm ngày trước nàng bỗng phát hiện cây lê sau hai mươi năm nằm trước tẩm điện này đã trổ ra những búp đầu tiên.

Nàng đi đến gần cây lê, nhẹ nhàng chạm vào thân nó. Cảm thấy thời gian trôi thật quá nhanh, thoáng chốc là Ái Li nàng đã 40 tuổi rồi, qua bao năm tình cảm trong lòng cũng đến hồi nguôi ngoai. Tiểu vương gia, tiểu quận chúa của tam vương gia đều đã tới tuổi trưởng thành. Tiểu vương gia là một đứa trẻ thông minh, sáng sủa rất được hoàng thượng tin yêu. 

Còn nàng, nàng vẫn là Triệu Ái Li, vẫn là con gái tể tướng, vẫn là một vương phi bị bỏ quên. Không có điều gì biến đổi sau nhiều năm dù chỉ là một gợn sóng nhỏ. Đến thời khắc này, nàng chính là đã quá quen rồi, cũng không có thở dài nữa. Triệu Ái Li bình bình an an sống trong cung nga, mỗi ngày trôi qua đều hết thảy giống nhau đến bi quan.

Thế rồi...cây lê già hơn hai mươi năm đã nở hoa. Một biến chuyển mạnh mẽ bất ngờ trong cuộc sống Ái Li.

Đêm xuống tầng tầng tuyết rơi dày đặc, lạnh thấu tim gan. Ái Li chỉ khoác một tấm áo mỏng đi ra ngoài. Đứng trước cây lê lớn đã có một cành to đơm hoa. 

Tuyết rơi gió thổi, một bông khẽ khàn rơi xuống. Đôi bàn tay gầy ẩn hiện nết ngăn nâng niu đón lấy bông hoa nhỏ. Đó có vẻ là một niềm hạnh phúc.

Thanh âm nho nhỏ yếu ớt cất lên, nghe không hay. Hồi thì đứt quảng hồi thì kéo dài, thế rồi tiếng ho the thé đấy dứt hẳn một hồi rất lâu.

Hoa lê mới nở không kịp kết trái.

--- ------ ------ ------ ------ ------ -----

CHUYỆN CÀNH LÊ"Cành lê, khẽ nhìn tiểu tử đơm,

Đoạn nhìn, bỗng dâng xúc cảm lạ.

Tiểu tử, cho hỏi chàng là ai?

Có vẻ, chàng sẽ không trả lời,

Ngậm ngùi, ta vẫn thầm thắc mắc.

Phụ thân, cho hỏi chàng là ai?

Du phi, hài tử của nàng ta.

À à, cuối cùng ta đã rõ!

Thì ra, chàng tên là A Mãn.

A Mãn, ta thành thật thích chàng!

Ái Li, tuổi nhỏ thật biết đùa.

Đừng cười, ta là nói thật đó.

Ừ ừ, thì cho là nói thật.

Nhưng mà, sẽ được trong bao lâu?

Cả đời, đích xác là cả đời.

Thôi được, chúc ngươi sẽ hạnh phúc.

Mọi chuyện, đã diễn ra như vậy.

Gói gọn, trong một mùa xuân xưa.Sang hạ, vừa đến tuổi xuất giá.

Ban hôn, ta chọn tam hoàng tử.

Chính chàng, không thể là một ai.

Hôn lễ, tráng lệ nhất kinh thành.

Ái Li, tân nương hạnh phúc nhất.

Thành công, gả cho người mình yêu.

Cành lê, năm nay đã cao lớn.

Chẳng biết, vì sao không nở hoa?

Nhất bái, mong đất trời dung hòa.

Nhị bái, mong phụ mẫu bình an.

Giao bái, mong phu thê bạc đầu.

Động phòng, tân lang đã say khướt.

Thế mà, còn kéo người cùng say.

Ngàn chén, chàng đâu thể nào biết.

Tim người, chi chít vạn kim đâm.

Vệt máu, thứ trong sạch duy nhất.

Với chàng, chỉ trò đùa mà thôi.

A Mãn, sao chàng lại làm vậy?

Tàn nhẫn, tiếng phu quân nghẹn ngào.

Chàng nói, thân ta chuộng hư vinh.

Tình yêu, chàng không tin nó sao?

Đời ta, đã cố gắng rất nhiều.

Vậy mà, một đêm tan biến hết.

A Mãn. ta hận chàng được không?

Dù rằng, tim không thể làm được.

Miệng vẫn, sẽ luôn nói hận chàng.

Một đêm, cả hai chẳng chợt mắt.

Giương mắt, nhìn đời hóa bể dâu...Thu đến, không biết đã bao lâu?

Ngắm nhìn, từ bên khung cửa sổ.

Cành lê, già cỏi hơn bao phần.

Chẳng biết, vì sao không nở hoa?

Năm trước, chàng gặp nàng Y Xuân.

Ca kỹ, múa huyễn thuật mê hồn.

Trắc phi? Mong chàng chớ làm bậy!

Thị thiếp, đã cùng chàng ra đi.

Bỏ lại, mình ta giữa cung nga.

Cắt ngang, dòng suy nghĩ mịch mù.

Họa sư, ta đích thân mời đến.

Chân dung, ta cần vẽ một bức.

Chân dung, ta đã cười ngây dại.

Giống như, thuở thời còn ngây ngô.

Được lắm, nó rất vừa ý ta.

Chân dung, ta vội cất vào rương.

Bất chợt, miên man về hôm đó.

Xuất cung, vì bản tính tò mò.

Nhận ra, chàng đang rất vui vẻ.

Hài tử, chàng vô cùng yêu thương.

Thị thiếp, chàng hết lòng bảo vệ.

Còn ta, là gì đây chàng hỡi?

Giọng nói, ta thèm được lần nghe.

Phu quân, ta thèm được lần gọi.

Nhục nhã, là cảm giác gì đây?

Quay đầu, không dám nhìn vào nữa.

Mưa rơi, thẩm thấu vào con tim.

Thân thể, ướt lạnh cùng giá buốt.

Chậm rãi, lê bước mà trở về.

Khi ấy, Ái Li đã tỉnh ngộ.

A Mãn, không bao giờ yêu ta...Bông tuyết, báo hiệu đông đã đến.

Nguôi ngoai, bao năm đã trôi qua.

Tình cảm, không là thứ theo đuổi.

Giờ chàng, đã yên bề thất gia.

Hài tử, được hoàng đế trọng dụng.

Tiểu nữ, thục nữ vạn người mê.

Còn ta, chính là mảnh quá khứ.

Mãi mãi, không bao giờ đổi thay.

Vẫn là, tên gọi Triệu Ái Li.

Vẫn là, con gái ngài tể tướng.

Bình an, mà nếm trải ngày qua.

Cành lê, năm ấy đơm nụ nhỏ.

Chẳng biết, vì sao lại nở hoa?

Nhưng nàng, lòng cực kì phấn khích.

Đêm xuống, vẫn chờ cây lê già.

Áo mỏng, không làm nàng buốt giá.

Sương lạnh. lòng nàng càng ấm hơn.

Cuối cùng, đón lấy được hoa nhỏ.

Thanh thản mà rời đi.

...

Ta nàng vốn nào chung,

Lời thề phải thực hiện.

Cả đời không được yêu.

Sứ mệnh đã an bài.

Xin hẹn ngày gặp lại,

Trong kiếp tốt đẹp hơn."

                                                                                               ***

Giai thoại 1: Vào ngày cuối tang lễ của Tam vương phi, người ta trông thấy kiệu bạc di giá tới. Lặng lẽ đặt trước di hài Tam vương phi một cành lê trổ kín hoa. 

Giai thoại 2: Người ta nói, Tam vương gia ở nước Trịnh đã lật đổ được hoàng đế, kết thúc thời kì hoạn quân nịnh thần.

Giai thoại 3: Một bức chân dung trong hoàng thất lúc hoạn quân bị lật đổ đã bị thành phần ngoại lai tuồn ra ngoài kinh thành bằng các bản sao cẩu thả, dung mạo bức chân dung xinh đẹp lay động lòng người nhưng bị tân hoàng đế liệt vào cấm vật buộc tiêu hủy tất cả các bản sao bức chân dung, còn bức vẽ gốc hiện không rõ đã rơi vào tay ai.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
 22.04.2021, 18:24
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 25.06.2020, 15:27
Tuổi: 16 Nữ
Bài viết: 11
Được thanks: 4 lần
Điểm: 13.27
 Re: [Cổ đại] Lê đắng - Khổ Qua Ngọt
khoquangot đã viết:
Tên: Lê Đắng
Thể loại: Cổ đại, Oneshot, Ngược tâm, Thơ.
Tác giả: Khổ Qua Ngọt.
--- -----
Giới thiệu: Ngày qua ngày, mộng dần tan
            Cố níu kéo, nhận được gì?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 3 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền

1 ... 116, 117, 118

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

3 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

[Hiện đại] Hào môn tranh đấu I Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc - Hàn Trinh Trinh

1 ... 485, 486, 487

5 • [Hiện đại - Hào môn] Nữ phụ bạch liên hoa này tôi không làm nữa - Ma An

1 ... 27, 28, 29

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

7 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 157, 158, 159

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 268, 269, 270

10 • [Hiện đại] Ảnh hậu làm quân tẩu - Đông Nhật Nãi Trà

1 ... 71, 72, 73

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

13 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

14 • [Cổ đại] Kiều nữ Lâm gia - Xuân Ôn Nhất Tiếu [HOÀN TRỌN BỘ]

1 ... 73, 74, 75

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

16 • [Xuyên không - Trọng sinh] Nhất phẩm quý thê

1 ... 51, 52, 53

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 121, 122, 123

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

19 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 3
Lục Bình: :))
Shop - Đấu giá: Ranh Con Nhí Nhố vừa đặt giá 236 điểm để mua Thỏ nháy nhót
TaiKhoan166: ôi
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 200 điểm để mua Navbits Start
Công Tử Tuyết: hi
Sùng Khánh Dương: Lâu lắm không
lên.
Sùng Khánh Dương: Hi mọi người. =)))
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 240 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 578 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 687 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 708 điểm để mua Lục ngọc
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 747 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 210 điểm để mua Túi đựng tim
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 210 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 220 điểm để mua Chuông gió
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 220 điểm để mua Cây thông 3
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 210 điểm để mua Đám mây tình yêu
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 312 điểm để mua Hoa sen
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 200 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 200 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 245 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: Mèo Mướp Thích Ngủ vừa đặt giá 201 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hồng_Nhung vừa đặt giá 201 điểm để mua Ếch che nắng
Shop - Đấu giá: Hồng_Nhung vừa đặt giá 200 điểm để mua Đá chanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 349 điểm để mua Cung Sư Tử
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 580 điểm để mua Sư Tử Nữ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.