Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 106 bài ] 

Ký sự của tiểu nương tử - Vân Nhất Nhất

 
Có bài mới 29.03.2021, 22:35
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Lân Thiên Bang Cầm Thú
Đại Thần Lân Thiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 16:27
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 314
Được thanks: 1827 lần
Điểm: 56.85
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Ký sự của tiểu nương tử - Vân Nhất Nhất - Điểm: 81
Chương 90:

edit: windy

Quả thật không phải chuyện tốt. Thịnh sủng chi hạ, nguy cơ tứ phía. Đến Lăng Phong, cũng đã cảm giác được rồi.

Nhưng, Mạc Như Nghiên bị Lăng Phong nhìn, lại rất là bình tĩnh. So với tự suy đoán lung tung, chẳng bằng đối mặt với nguy nan, suy nghĩ phương pháp đối ứng.

Mà nay cho dù bọn họ nghĩ muốn phá, cũng sẽ không có bất cứ thay đổi gì.

So với Mạc Như Nghiên bình tĩnh, Mộ Dung Tể tướng nhếch miệng, cũng không cần phải nhiều lời nữa. Quả thật, tướng quân phu nhân bình tĩnh, mới là điều bọn họ cần nhất hiện nay, cũng là điều tất cả mọi người phải dần dần học được cùng từ từ thích ứng.

Thật rất khó tưởng tượng cảnh tượng, đường đường là quốc trượng đại nhân, Mộ Dung Tể tướng lại không có hướng về tân hoàng, ngược lại kiên định đứng ở bên Tây Bắc quân.

Tại lúc không thể không đi ra, Mộ Dung Tể tướng cùng phu nhân bị triệu hồi rồi.

Tân hoàng tự mình hạ chỉ, chỉ là, Mộ Dung Tể tướng cùng phu nhân đều cự tuyệt rồi.

Sau khi nghe thấy Mộ Dung Tể tướng cùng phu nhân quyết định xong, Mộ Dung Quân gửi một mật hàm cho Mạc Như Nghiên.

Nội dung bức mật hàm kia, đến tân hoàng cũng không biết. Nhưng, Hạ Trăn biết được.

Mộ Dung Quân nói, nàng hi vọng Mộ Dung Tể tướng cùng phu nhân đều có thể ở lại thành Vân Đô, thỉnh cầu Thanh Viễn tướng quân cùng Tây Bắc quân có thể bảo vệ cha mẹ của nàng, mãi đến ngày có nguy cơ đến.

Cực kỳ ngoài ý muốn, đến Mộ Dung quân đều cảm thấy được, lại có nguy cơ đến.

Mạc Như Nghiên cười cười, ngược lại rất bình tĩnh.

Mọi người có phản cốt, trước là thái tử điện hạ, bây giờ đây tân hoàng, chỉ sợ sẽ càng sâu. Tất cả mọi người không xem trọng quan hệ của tân hoàng cùng Tây Bắc quân, tân hoàng chỉ biết làm cho người ngoài xem. Ví như, những ban thưởng kia, cùng với hàng loạt lương thảo cùng binh khí tiến vào thành Vân Đô.

Năm Hạ Vân Đô ba tuổi, bắt đầu được Hạ Trăn xách tiến vào doanh trại thao luyện Tây Bắc quân.

Tiểu Mập Mạp cầm đao nhỏ vung tới xua đi, vậy mà cũng có vài phần tượng hình tượng dáng. Các tướng sĩ đi ngang qua nhao nhao cảm thán, quả nhiên không hổ là tiểu tướng quân bọn họ, ngày sau tất nhiên sẽ trở thành đại tướng quân kế nhiệm uy vũ!

Mạc Như Nghiên lại đem Hạ Vân Đô trở thành xem việc vui. Không có cách nào nữa, Hạ Vân Đô thật sự quá béo rồi. Mạc Như Nghiên không phải chưa từng khuyên Trương bà bà, nhưng đến Mộ Dung phu nhân, cũng nói đứa nhỏ béo chút là tốt, có khí lực.

Mạc Như Nghiên thật sự không hiểu, vì sao trưởng bối đều muốn nhìn đứa nhỏ tròn vo mới an tâm. Mỗi khi chống lại khuôn mặt tươi cười của Mộ Dung phu nhân cùng Trương bà bà, Mạc Như Nghiên cũng không nhịn được cảm thán cho Hạ Vân Đô. Chỉ sợ đợi đến khi Hạ Vân Đô lớn hơn đã hiểu chuyện, sẽ hối hận hiện nay tham ăn như vậy.

Người Hạ gia, vào năm Hạ Vân Đô năm tuổi, cả nhà dời tới thành Vân Đô.

Lúc đó Mạc Như Nghiên đang ôm con gái nhỏ hai tuổi ngủ trưa. Mới nghe thấy việc này, người chưa tỉnh ngủ đầu liền tỉnh táo lại.

"Đại tiểu thư, đang êm đẹp sao người Hạ gia lại muốn tới thành Vân Đô? Quê nhà nhà cửa cùng đất đai, cũng không cần rồi hả ?" Cùng Mạc Như Nghiên đi ra chính sảnh, Trương bà bà kỳ quái hỏi.

Không biết sao lại thế này, nàng cảm thấy, việc này có chút kỳ quặc, lộ ra cảm giác khiến cho người ta nghi ngờ.

Mạc Như Nghiên cũng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Vài năm nay, nàng chưa từng gửi thư vềliên hoa thôn, nhưng bên Cẩm Tú phường, nàng vẫn liên hệ. Không nghe nói người Hạ gia làm sai chuyện gì, cũng không nghe thấy người Hạ gia gặp khó khăn gì…

Mà mỗi khi nàng gửi thư cho Cẩm Tú phường, cũng tiện thể đưa thư bình an Hạ Trăn viết cho người Hạ gia. mọi người ở Hạ gia không biết chữ, không có khả năng hồi âm là bình thường. Cẩm Tú phường thì có mời một vị biết chữ vào phòng thu chi, đồng thời cũng tiện cho Cẩm Tú phường cùng Mạc Như Nghiên trao đổi thư từ.

Do vị kia được nhờ viết thư, ngoại trừ Chu đại nương cùng Chu Trường Sinh, thỉnh thoảng cũng có lời Hạ Tiểu Thúy dặn ở trong đó. Cho tới nay, đều thuận lợi trôi chảy, chưa từng bị bại lộ.

Mãi đến trước mắt, cả nhà Hạ gia đến.

"Đây là cháu gái lớn của ta hả! Lại đây, cho bà nội bế nào." Nhìn thấy Hạ Tĩnh Du, Lưu thị vui không ngớt, tràn đầy tươi cười đón chào.

Không giống với Hạ Vân Đô với ai cũng có thể chơi cùng, Hạ Tĩnh Du cực kỳ sợ người lạ. Nhìn thấy Lưu thị xa lạ, theo bản năng liền trốn trong lòng Mạc Như Nghiên.

"Tĩnh Du, đây là bà nội." Trấn an vỗ vỗ sau lưng Hạ Tĩnh Du, Mạc Như Nghiên lần lượt đem toàn bộ người Hạ gia giới thiệu cho Hạ Tĩnh Du.

Hạ Tĩnh Du chớp mắt mấy cái, một hồi lâu mới tiêu hóa chuyện người nhà Hạ gia là thân thích. Lúc này mới cười cười với Lưu thị, chỉ là, vẫn không làm sao nguyện ý để cho Lưu thị ôm.

Nhiều năm chưa từng gặp mặt như vậy, Hạ Tĩnh Du lại sợ người lạ, Lưu thị cũng không ý kiến gì. Không thắc mắc gì cả, ngồi trên mặt đất nhẹ giọng gọi Hạ Tĩnh Du.

So sánh ra, Hạ Tiểu Nguyệt cùng Hạ tiểu Hà liền càng thêm có sức sống rồi.

"Đại bá mẫu!" Vẫn không hề thay đổi một trái một phải, hai nha đầu đồng thời chạy về phía Mạc Như Nghiên.

Rất lâu không thấy, Mạc Như Nghiên còn tưởng rằng Hạ Tiểu Nguyệt cùng Hạ tiểu Hà đều đã quên nàng. Không ngờ, hai tiểu nha đầu đều rất thân thiết, vẫn nhớ mãi không quên.

Mạc Như Nghiên không tránh né hai tiểu nha đầu tiến tới,  tùy ý ôm lấy Hạ Tiểu Nguyệt cùng Hạ tiểu Hà, nhìn về phía cha con Hạ lão gia.

Cực kỳ rõ ràng, trên mặt Hạ lão gia mang theo chút xấu hổ cùng không được tự nhiên. Nhưng cuối cùng, ông cũng không nói ra miệng.

Sắc mặt hai huynh đệ Hạ Minh Viễn cũng không thoải mái, đso với Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương vui sướng ở bên cạnh, hoàn toàn là tươi sáng.

Đại khái đoán được chuyện gì xảy ra, Mạc Như Nghiên cũng không hỏi nhiều, đem mấy người mời vào ghế ngồi.

"Đại tẩu, đại ca không ở đây?" Mở miệng trước, không phải Lưu thị cũng không phải Hạ lão gia, mà là Tưởng Xuân Hương không nhịn nổi tính tình.

"Không có." Mạc Như Nghiên lắc đầu, đáp lại. Hạ Trăn quả thật không ở đây, hắn mang theo Hạ Vân Đô đến quân doanh rồi. Nhưng nghe giọng điệu của Tưởng Xuân Hương giọng điệu lúc này, sợ là cực kỳ hi vọng Hạ Trăn ở nhà.

"Kia đại ca khi nào trở về?" Tưởng Xuân Hương quả thật cực kỳ hi vọng Hạ Trăn ở nhà. Nếu không, lời tiếp theo nàng ta thật không biết nên mở miệng như thế nào.

Chu Vân cũng cực kỳ trầm mặc. Lúc Tưởng Xuân Hương hỏi, một mực quan sát sắc mặt của Mạc Như Nghiên.

Nhưng mà cuối cùng, Chu Vân thất bại rồi. Vài năm không gặp, so với trước kia thì càng khó nhìn thấu Mạc Như Nghiên hơn.

Cùng là con dâu Hạ gia, nàng ta cùng Tưởng Xuân Hương đều già đi, tiều tụy, Mạc Như Nghiên lại càng tỏa ra cao quý. Đơn giản mà nói hiện tại Mạc Như Nghiên ở tại phủ Thành Chủ, lại thêm danh hiệu trên đầu Mạc Như Nghiên, Chu Vân liền có cảm giác oán hận "Cùng nghề không cùng mệnh".

Chỉ là, nghĩ đến lúc trước Mạc Như Nghiên ra tiền bạc cho nhị phòng bọn họ, Chu Vân vẫn cố nén oán hận trong lòng, chỉ chua xót quay đầu, nhìn về chỗ khác.

Đem tất cả sắc mặt của người ở trong mắt, Mạc Như Nghiên lắc đầu tiếp: "Không phải cực kỳ xác định. Có đôi khi sớm, có đôi khi sẽ trễ chút. Thế nào? Ngươi tìm Hạ Trăn có việc?"

Tưởng Xuân Hương nhất thời xấu hổ nở nụ cười, khoát tay, nói: "Ta có thể tìm đại ca có chuyện gì? Này không phải là phụ thân cùng nương nhiều năm không gặp đại ca, muốn gặp đại ca thôi!"

Mạc Như Nghiên ra vẻ đăm chiêu gật đầu, ý bảo Trương bà bà ở bên cạnh lập tức sai người đi gọi Hạ Trăn trở về.

Hạ gia không ai ngăn cản Mạc Như Nghiên. Nói đến cùng, mọi người vẫn rất kỳ vọng Hạ Trăn có thể trở về làm chủ.

Nhưng cũng cực kỳ đáng tiếc, hôm nay người Hạ gia tới không đúng thời cơ. Rất nhanh liền có người trở về bẩm báo, tướng quân mang theo tiểu tướng quân cưỡi ngựa ra ngoài.

Có thể suy đoán, cưỡi ngựa ra ngoài chỉ là cách nói bên ngoài. Trên thực tế, Hạ Trăn mang theo Hạ Vân Đô đi dò xét tình hình biên quan rồi.

Mạc Như Nghiên gật gật đầu, ngược lại nhìn về phía Hạ lão gia cùng Lưu thị: "Vậy cũng chỉ có thể để cha mẹ chờ thêm chút rồi."

"Cưỡi ngựa?" Tưởng Xuân Hương cũng không hiểu khác nhau bên trong, chỉ cho là Hạ Trăn mang theo Hạ Vân Đô ra ngoài thôi, lúc này gào to nói, "Cưỡi ngựa tính là chuyện lớn gì? Có thể so sánh với chuyện trở về gặp phụ thân và nương sao?"

"Xuân Hương!" Lưu thị quát lớn một tiếng, trợn mắt trừng Tưởng Xuân Hương. Qua mấy năm rồi, Tưởng Xuân Hương vẫn kỳ cục như vậy, nói chuyện làm việc đều không có đầu óc, thật làm người ta tức giận.

Mạc Như Nghiên mặt không thay đổi, cũng không để ý đến Tưởng Xuân Hương bất mãn. Chỉ là mặt không đổi sắc nhìn Hạ lão gia cùng Lưu thị, thanh âm trong veo mà lạnh lùng nói: "Hạ Trăn là Thanh Viễn tướng quân, phụng mệnh đóng ở biên quan. Hắn cười ngựa, đương nhiên không phải đơn thuần là cưỡi ngựa, mong rằng cha mẹ không giận."

"Không tức giận, không tức giận." Vừa nghe Mạc Như Nghiên nói Hạ Trăn làm đại sự, Lưu thị lập tức xua tay, "Chúng ta tới đây rồi, không vội. Để Hạ Trăn làm việc của nó đi, không cần để ý tới chúng ta."

Hạ lão gia cũng là gật gật đầu. Đối với chuyện Hạ Trăn đóng ở biên quan, bảo vệ lãnh thổ cùng dân chúng, không thể nghi ngờ ông cũng cùng có chút vinh dự.

"Hừ! Mỗi ngày đều cưỡi ngựa, một ngày không cưỡi cũng sẽ không sao. Hiện nay lại không có chiến sự, giả bộ cái gì chứ." Tưởng Xuân Hương không nhịn được liền nói thầm ra tiếng.

Trên đường tới bọn họ đều đã tìm hiểu qua, gần hai năm  nay thành Vân Đô cực kì thái bình, dân chúng nơi này cũng an cư lạc nghiệp, hoàn toàn không cần lo lắng có thổ phỉ.

Chính là vì thành Vân Đô là nơi an nhạc, Tưởng Xuân Hương mới cực kỳ hứng thú đi theo tới. Nếu không, nàng ta sẽ không vừa ý đi tới một nơi cằn cỗi xa xôi này, không chừng liền mất cái mạng nhỏ luôn!

"Vị tiểu tẩu tử này nếu có bất cứ bất mãn gì với  tướng quân chúng ta, vậy xin rời khỏi phủi Thành Chủ. Thành Vân Đô không chào đón người không kính trọng tướng quân chúng ta như ngươi!" Giọng Tưởng Xuân Hương không lớn, nhưng tất cả mọi người có thể nghe được. Như vậy, liền làm cho tiểu binh tới báo tin bất mãn.

Bị đuổi trực tiếp vậy, mà còn là trực tiếp bị đuổi ra khỏi thành Vân Đô, Tưởng Xuân Hương nào có vui? Đứng lên, hướng về phía vị tiểu binh kia hô: "Ngươi có biết ta là ai hay không? Ngươi lại dám nói chuyện với ta như vậy?"

"Ta mặc kệ ngươi là ai, ở thành Vân Đô, liền không được nói nửa câu không hay về tướng quân chúng ta!" Vị tiểu binh kia hoàn toàn cũng không bị Tưởng Xuân Hương hù sợ, vẻ mặt chính trực đáp lại.

Đâu chỉ là thành Vân Đô? Cho dù là tất cả Thanh Vân quốc, người dám chê Thanh Viễn tướng quân trước mặt mọi người, sợ là không mấy người có thể sống sót trên đời.

Tưởng Xuân Hương còn đơn giản đem Hạ Trăn trở thành Hạ Trăn còn ở Liên Hoa thôn, miệng không biết chừng mực, nói vài câu như vậy. Không coi là ý xấu, lại chọc giận tiểu binh thân là Tây Bắc quân.

Cũng vì vậy, liền nổi lên mâu thuẫn.

Mạc Như Nghiên không ra mặt. Cũng không có hướng về Tưởng Xuân Hương, không quát lớn tiểu binh không nên thất lễ. Thật giống như cái gì cũng không xảy ra, làm như không thấy tranh chấp trước mắt.

"Tưởng Xuân Hương, ngươi nói thêm nữa một chữ, liền cút cho ta!" Cuối cùng, vẫn là lửa giận của Hạ Minh Chí chấn áp Tưởng Xuân Hương.

Tưởng Xuân Hương hơi ủy khuất nhìn Hạ Minh Chí sắc mặt khó coi, khẽ cắn môi, nuốt xuống lời thiếu chút muốn nói ra.

Hiện nay là bọn họ tới cầu Hạ Trăn, quả thật không nên xảy ra xung đột với Hạ Trăn khởi xung đột. Nếu không, bọn họ cũng chỉ có thể trở về Liên Hoa thôn ở nơi khe núi kênh rạch kia thôi.

Đã không có Tưởng Xuân Hương lắm miệng chen vào, không khí chính sảnh liền yên tĩnh trở lại.

Thật đúng là bầu không khí làm cho người ta xấu hổ . Hạ lão gia cùng Lưu thị đều có chút không biết nên nói cái gì, càng miễn bàn hai huynh đệ Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí.

Nói đến cùng, trong lòng người nhà Hạ gia vẫn có chút trống rỗng.

Mấy năm trước, thế cục cực kỳ ổn định. Nghe nói thành Vân Đô bên này chiến sự rất nhiều, người nhà Hạ gia lo lắng Hạ Trăn một nhà ba người, cũng vội vàng ngóng trông Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên có thể sớm mang theo Hạ Vân Đô về Liên Hoa thôn.

Nhưng mà, lúc này không giống ngày xưa. Chiến sự biên quan đã yên tĩnh đã lâu, thành Vân Đô cũng càng phát ra giàu có rồi.

Nhất là sau khi tân hoàng đăng cơ, đối với Hạ Trăn, đối với Tây Bắc quân, đối với thành Vân Đô, vẫn đều cực kì coi trọng, mà còn phong thưởng có thừa.

Cảnh tượng như vậy, lúc Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương lần lượt đề cập với lão công nhà mình tới thành Vân Đô cùng đại ca một nhà đoàn tụ, Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí có chút chần chờ.

Sau đó, liền là Hạ lão gia cùng Lưu thị do dự.

Cả nhà dời đến thành Vân Đô? Có phải quá xa rồi không? Mà trên đường có thể xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn hay không? Đến chỗ thành Vân Đô lại có thể thêm phiền toái cho Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên hay không?

Rất nhiều vấn đề, Hạ lão gia cùng Lưu thị đều đã suy xét qua.

Mãi đến Chu Vân ngoài ý muốn nghe được Hạ Tiểu Thúy nói, trong thư Mạc Như Nghiên gửi cho Cẩm Tú phường, nhắc tới Mộ Dung Tể tướng cùng Tể tướng phu nhân trước từng ở nhờ nhà bọn họ mấy ngày.

Nếu đến hai người ngoài đều có thể đặt chân ở lại thành Vân Đô, vì sao người thân như bọn họ lại không thể? Mà bọn họ chỉ muốn một nhà đoàn tụ, có sai sao?

Những thứ này, đều là lý do Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương thuyết phục người Hạ gia dời đi.

Hạ lão gia cùng Lưu thị thật sự nhớ con trai, nhớ cháu trai, cũng lo lắng một nhà ba người Hạ Trăn ở thành Vân Đô không được tốt, lúc này mới ngàn dặm xa xôi mà đến.

Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí cũng như vậy. Xa đại ca nhiều năm, biết được đại ca đang ở biên quan chiến đấu hăng hái, bọn họ không có lúc nào là không lo lắng cho an nguy của Hạ Trăn, muốn tận chút năng lực của mình.

Chân chính nhận thấy được hành động của bọn họ quá kích thích, vẫn là tiếp tục nghe ngóng về thành Vân Đô thôi.

Trước kia Hạ Trăn gửi thư về mỗi lần đều là báo bình an, người Hạ gia tổng sợ Hạ Trăn chỉ nói chuyện tốt, không nói chuyện xấu, mãi không yên lòng.

Nhưng mà, mãi đến khi chân chính vào thành Vân Đô, đến phủ Thành Chủ này, nhìn thấy Mạc Như Nghiên, người Hạ gia nhận ra một điều là: thư Hạ Trăn viết, đều là chuyện thật.

Mãi đến thời khắc này, người nhà Hạ gia không khỏi có chút áy náy, cũng có chút không được tự nhiên, có cảm giác làm bản thân xấu hổ.

Mà cảm giác xấu hổ này, cùng với Tưởng Xuân Hương càng đúng lý hợp tình, càng phát ra rõ ràng hơn. Có như thế trong nháy mắt, người nhà Hạ gia chỉ hận không thể tìm một cái lỗ để chui vào, coi như chưa từng tới thành Vân Đô.

Kỳ thật, cũng không có nghiêm trọng như người nhà Hạ gia nghĩ.

Sau khi xác định lý do người nhà Hạ gia đến xong, Mạc Như Nghiên cũng không quá bài xích, vẻ mặt thản nhiên chấp nhận chuyện Hạ gia tới.

"Cha mẹ khẳng định muốn ở lại phủ Thành Chủ." Mạc Như Nghiên mới mở miệng, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương liền nhìn qua.

"Chỉ là, Nhị đệ cùng Tam đệ cũng nên nhớ rõ, ba phòng chúng ta đã chia ra rồi! Cũng vì vậy, phủ Thành Chủ liền không có phòng cho Nhị đệ cùng Tam đệ rồi." Coi như không nhìn thấy sắc mặt Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương thay đổi trong giây lát, Mạc Như Nghiên nói.

“Đúng, cần phải vậy." Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí không có suy nghĩ gì, đứng dậy.

Ba huynh đệ bọn họ quả thật đã ở riêng, câu này của Mạc Như Nghiên, không có gì đáng trách. Hai người đều tán thành, cũng không có oán hận.

Nhưng, Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí không có ý kiến, không có nghĩa là Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đồng ý.

"Đại tẩu, tuy đã chia rồi, chúng ta hiện nay là tới nhà đại ca đại tẩu làm khách. Chẳng lẽ chỉ là ở riêng rồi, đại ca đại tẩu liền không tiếp xúc với chúng ta, không cho phép chúng ta tới cửa hả ?" Chu Vân không nghĩ tới, Mạc Như Nghiên vừa mở miệng liền đuổi bọn họ rời khỏi.

Bọn họ ở thành Vân Đô lạ nước lại cái, cứ như vậy bị đuổi ra, sợ là đến nơi chân cũng không có. Hạ Minh Viễn nguyện ý, Chu Vân thì không đáp ứng.

"Đúng vậy! Đại tẩu, chúng ta từ xa xôi đến thành Vân Đô này, ngươi cùng đại ca lại mặc kệ chúng ta sống chết, bảo chúng ta đi nơi nào?" Tưởng Xuân Hương không dám cứng rắn, cũng chỉ dám khóc lóc cầu tình thôi.

Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương nói cực kỳ có lý, Hạ lão gia cùng Lưu thị cũng có chút không thể nào phản bác. Kết quả là, liền duy trì trầm mặc.

Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí muốn túm Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đi. Nhưng mà Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đã nói xong rồi, cho dù ở trước mặt Mạc Như Nghiên lôi hai người này đi, cũng không làm nên chuyện gì. Lúc đó tình cảm trong nhà, sợ là càng thêm phai nhạt.

"Đại tẩu, thật sự xin lỗi..." Hạ Minh Viễn không giỏi nói chuyện, ngoại trừ xin lỗi, cũng không biết nên nói cái gì.

Hạ Minh Chí xấu hổ nhìn Mạc Như Nghiên. Sớm biết đại ca đại tẩu tại thành Vân Đô tốt như vậy, hắn khẳng định sẽ không nghe Tưởng Xuân Hương khuyến khích, đến nơi này gây thêm phiền toái cho đại ca đại tẩu.

Vì thái độ của Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí, Mạc Như Nghiên dừng một chút, lại nói thêm: "Nhị đệ cùng Tam đệ không cần lập tức rời khỏi. Ta chỉ nói, phủ Thành Chủ không có khả năng vẫn nuôi hai nhà Nhị đệ cùng Tam đệ."

Tưởng Xuân Hương hơi há mồm, thiếu chút nữa liền kêu gào với Mạc Như Nghiên rồi. Thành Vân Đô to như vậy, phủ Thành Chủ to như vật, không đủ nuôi thêm hai nhà bọn họ sao? Mạc Như Nghiên tính rõ ràng như vậy sao? Nàng ta lại vẫn nhớ đến chuyện lúc trước Mạc Như Nghiên xuất tiền bạc cho hai phòng bọn họ xây nhà, không ngờ chỉ là cố làm ra vẻ thôi.

Mạc Như Nghiên khẳng định là biết ở Liên Hoa thôn xây nhà hoa không tốn bao nhiêu tiền bạc, mới đại lượng xuất ra. Hiện nay phủ Thành Chủ nơi nơi đều tráng lệ, người tới người đi, Mạc Như Nghiên đương nhiên không nỡ chiếu cố hai nhà bọn họ rồi.

Thật sự là dối trá! Tưởng Xuân Hương chính mình đã từng cảm thấy Mạc Như Nghiên thay đổi mà cảm thấy buồn cười.

Chu Vân cũng nghĩ không sai biệt lắm. Không nghĩ tới Mạc Như Nghiên chỉ giả vờ đại lượng, lúc được hưởng thụ vinh hoa phú quý, căn bản không tính toán chia cho bọn họ một chút nào.

Quả nhiên, vẫn là chờ Hạ Trăn trở về mới được! Chu Vân nhếch miệng, cũng không nói thêm gì. Đương nhiên, cũng quyết định sẽ không lập tức rời khỏi.

Kỳ thật Mạc Như Nghiên cũng thật không muốn để cho hai nhà Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí hôm nay liền chạy lấy người. Dù sao đều là mới đến, khẳng định phải quen thuộc thành Vân Đô, tìm được chỗ ở mới, rồi mới tìm cách nuôi mình, mới mời hai nhà Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí.

Quá trình nói vậy cũng sẽ không ngắn, nhưng Mạc Như Nghiên cũng không tính toán lưu hai nhà lại lâu dài. Lúc này mới cảnh cáo trước, đắc tội với người trước.

Lúc Hạ Trăn mang theo Hạ Vân Đô trở về, vừa vào phủ Thành Chủ cũng cảm giác không khí không phải rất đúng.

Theo tầm mắt Mạc Như Nghiên thấy chính sảnh có một đám người, Hạ Trăn không khỏi có chút sững sờ. Hắn cũng thật không ngờ, sẽ ở thành Vân Đô nhìn người nhà Hạ gia. Này, thật sự là ngoài ý muốn rất lớn rồi.

"Hạ Trăn!" Rốt cục cũng thấy rõ Hạ Trăn, nháy mắt nước mắt Lưu thị liền chảy xuống.

Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí cũng mừng rỡ như điên, đi tới hỏi thăm Hạ Trăn.

Bỏ qua Hạ lão gia ở một bên cố tự trấn định không nói, sắc mặt Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương liền phai nhạt không ít.

Không có cách nào, các nàng ngồi lâu ở trong này như vậy, cũng chưa được Mạc Như Nghiên nói gì. Nghĩ đến rất nhanh liền phải ra khỏi phủ Thành Chủ hoa lệ này, cho dù thế nào các nàng cũng phải ra vẻ không hòa hoãn.

Đương nhiên, Hạ Trăn cũng không để ý Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương tâm tình thế nào.

Xác định người nhà Hạ gia bình yên vô sự, Hạ Trăn cũng giống như Mạc Như Nghiên, rất nhanh liền đồng ý để Hạ lão gia cùng Lưu thị ở lại.

Thân là con trai, hiếu kính cha mẹ là chuyện phải làm. Hạ Trăn không oán hận bất cứ câu nào, hơn nữa sẽ không từ chối trách nhiệm cùng nghĩa vụ của mình.

Trái lại, nhắc tới Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí, Hạ Trăn có chút khó khăn.

Không phải không muốn giữ hai đệ đệ ở lại phủ Thành Chủ, mà là suy xét đến cuộc sống sau này của hai đệ đệ, cũng không khỏi quan tâm.

"Đại ca, ta muốn tại thành Vân Đô buôn bán chút đồ. Nếu như Tam đệ nguyện ý, có thể làm cùng." Ngồi lâu như vậy, Hạ Minh Viễn không phải không suy nghĩ gì.

Nếu đã đến thành Vân Đô, cha mẹ lại đều đã nguyện ý ở lại, Hạ Minh Viễn liền cân nhắc tìm chút việc nuôi sống người nhà thế nào.

"Được, đệ làm cùng Nhị ca." Giống với Hạ Minh Viễn, cho đến bây giờ Hạ Minh Chí chỉ biết làm ruộng. Mà nay rời khỏi Liên Hoa thôn, hoàn toàn là người không biết gì cả. Người duy nhất có thể giúp đỡ, cũng chỉ có hai huynh đệ thôi.

Buôn bán gì đó đương nhiên là có thể. Nhưng là làm cái gì, lại là vấn đề.

Chỉ là, nhắc tới việc buôn bán, Hạ Trăn theo bản năng liền nhìn về phía Mạc Như Nghiên. So với hắn, Mạc Như Nghiên mới là người có thể quyết định.

Bị Hạ Trăn nhìn qua, Mạc Như Nghiên khẽ thở dài một cái.

Cũng có lẽ là đại tẩu như nàng quá hà khắc rồi! Dù sao nàng cũng không làm sao xem trọng  việc buôn bán của Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí.

Hạ Minh Viễn tính tình quá thật thà, căn bản không làm được việc buôn bán. Hạ Minh Chí tuy tâm tư lung lay chút, cũng không có kinh nghiệm không có giao tình không có tiền vốn, rốt cuộc có thể làm thành cái gì?

Càng miễn bàn, sau khi ở lại phủ Thành Chủ Phủ mấy ngày nữa, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương sợ là sẽ không nguyện ý chịu khổ nữa.

Sống an nhàn sung sướng, luôn luôn cực kỳ dễ dàng thay đổi tâm tính một người, cũng cực kỳ dễ dàng làm cho người ta sản sinh tính trơ cùng tính ỷ lại.

Mặc kệ nói như thế nào, nếu Hạ Trăn đến trước mặt nàng cầu, Mạc Như Nghiên cũng không miệng.

"Nếu như là Nhị đệ, ta không đề nghị Nhị đệ buôn bán. Không bằng đi quân doanh hỗ trợ làm việc? Chỉ là không biết Nhị đệ có để ý hỗ trợ chuyện nhà bếp hay không?" Nếu là nhà bếp, sẽ cùng đầu bếp nhóm lửa.

Nhưng Mạc Như Nghiên giao cho Hạ Minh Viễn, kỳ thật là việc mua sắm. Với tình tình thật thà của Hạ Minh Viễn, Mạc Như Nghiên không lo lắng hắn sẽ chiếm tiền riêng, tiếp theo là làm đồ kém.

Đương nhiên, hai chữ đầu bếp này khả năng cũng không khá nghe lắm. Chỉ xem Hạ Minh Viễn có nguyện ý hay không, người Hạ gia có chấp nhận không thôi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Windyphan về bài viết trên: Phuongphuong57500, TTripleNguyen, kittynhj, meomeo1993
     
Có bài mới 31.03.2021, 20:42
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Lân Thiên Bang Cầm Thú
Đại Thần Lân Thiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 16:27
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 314
Được thanks: 1827 lần
Điểm: 56.85
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Ký sự của tiểu nương tử - Vân Nhất Nhất - Điểm: 82
Chương 91:

edit: windy

"Ta..." Nghe được Mạc Như Nghiên đề nghị, Hạ Minh Viễn chần chờ một lúc, do dự nói, "Ta làm được sao?"

Không sai, Hạ Minh Viễn không phải cảm thấy dọa người. Hắn chỉ sợ làm không tốt, sẽ làm mất thể diện của Hạ Trăn. Đại ca là Thanh Viễn tướng quân, uy danh hiển hách.

"Các tướng sĩ Tây Bắc quân đều rất tốt, bọn họ sẽ dạy đệ, Nhị đệ đừng lo." Lúc Mạc Như Nghiên đưa ra đề nghị này, liền nghĩ tới phản ứng của Hạ Minh Viễn. Chẳng qua thái độ của những người khác ở Hạ gia, nàng còn không chưa xác định được.

Hạ lão gia cùng Lưu thị hoàn toàn không có ý kiến. Tuy là đầu bếp, nhưng nấu cơm ở quân doanh cho các tướng sĩ Tây Bắc quân, với nấu cơm ở nhà mình, là hoàn toàn không thể so sánh. Mặc kệ là Hạ lão gia cùng Lưu thị, đối với đề nghị này đều không có dị nghị, ngược lại cực kỳ cảm kích Mạc Như Nghiên dụng tâm.

Quả thật, với tính tình của Hạ Minh Viễn, Hạ lão gia cùng Lưu thị cũng lo lắng việc hắn ra ngoài buôn bán. Trước mắt có thể ở lại quân doanh Tây Bắc quân, đi theo thuộc hạ của Hạ Trăn, hai người cực kì hài lòng, cũng rất vui vẻ.

Chu Vân lại không cao hứng lắm. Đại ca là tướng quân, đệ đệ lại là đầu bếp? Nói ra không biết là buồn cười cùng dọa người sao?

Mạc Như Nghiên cũng thật dám mở miệng nói cái này, tại Hạ Minh Viễn không có nghe ra ẩn ý bên trong. Đổi lại là Hạ Minh Chí, sợ là đã sớm bùng nổ rồi.

Nhưng mà bây giờ, Chu Vân đoán sai rồi.

Hạ Minh Chí chẳng những không bùng nổ, ngược lại vẻ mặt còn chờ mong nhìn Mạc Như Nghiên, không chịu nổi hỏi: "Đại tẩu, ta có thể cùng đi không? Ta bảo đảm sẽ làm việc cùng Nhị ca, sẽ không ăn trộm.”

Nghe Hạ Minh Chí chủ động xin đi giết giặc muốn đi làm đầu bếp, mặt Tưởng Xuân Hương biến sắc. Vừa định mở miệng phản đối, đã bị Lưu thị liếc mắt nhìn qua một cái.

Tình hình hiện nay không ổn, Tưởng Xuân Hương hừ lạnh một tiếng, dậm chân một cái, vẫn kìm nén xuống.

Chống lại vẻ mặt mong chờ nóng lòng muốn thử của Hạ Minh Chí, Mạc Như Nghiên lắc đầu, bình tĩnh nói: "Đệ không thích hợp."

"Nhưng mà..." Hạ Minh Chí nháy mắt liền thất vọng rồi. Hắn cũng rất muốn tiến vào Tây Bắc quân, cũng muốn tìm chút công việc nuôi sống thê tử và các con, không thể tăng thêm phiền toái cho đại ca đại tẩu.

"Chỉ là vừa rồi Nhị đệ trước nói muốn buôn bán, trái lại có thể bàn bạc kỹ hơn." So với Hạ Minh Chí, Mạc Như Nghiên để ý nhất, kỳ thật là Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương.

Nếu như nhận làm buôn bán, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương sẽ bận rộn lên, cũng bớt đi thời gian đi tính kế người khác. Nếu không, chỉ với hai người này với trạng thái hiện nay, Mạc Như Nghiên liền xác định không có này yên tĩnh sau này.

"Thật sự có thể làm buôn bán nhỏ?" Chỉ cần là có việc cho hắn làm, Hạ Minh Chí cũng vui. Đến nơi xa lạ, chỉ cần tìm được việc làm, mới xem như có thể an định. Nếu không, chính hắn cũng sẽ trôi nổi bất an.

"Uhm." Mạc Như Nghiên gật gật đầu, thoáng suy nghĩ, rồi nói, "Tiền vốn thì ta có. Chỉ là buôn bán cái gì, Tam đệ đã xác định chưa?"

Hạ Minh Chí nhất thời bị nghẹn rồi. Nói đến việc buôn bán, hắn thật sự không nghĩ ra cái gì. Mà, cũng chưa nghĩ xong.

"Không bằng, bán đồ ăn vặt đi?" Đi một đường dài, Hạ Minh Viễn thấy nhiều nhất là đồ ăn vặt. Có ăn mới có làm, là nói chính bọn nó, còn không phải là ăn một đường đi sao.

Hai mắt Hạ Minh Chí lập tức sáng lên, hướng về phía Mạc Như Nghiên liên tục gật đầu: "Đúng, có thể bán đồ ăn vặt. Nhị tẩu cùng Xuân Hương đều có thể hỗ trợ."

Thật đúng là gãi đúng chỗ ngứa! Mạc Như Nghiên còn không chưa mở miệng, Hạ Minh Chí liền đem Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương ra rồi.

Không thể nghi ngờ, Mạc Như Nghiên khẳng định sẽ đáp ứng.

Chỉ là, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương tâm tình thì không thấy tốt như vậy rồi.

Việc buôn bán cực kỳ vất vả, mà còn là làm đồ ăn. Hạ Minh Chí sẽ làm cái gì? Về sau còn không phải cần nhờ hai người các nàng đi sớm về tối? Này có khác gì lúc trước ở Liên Hoa thôn đâu?

"Đại tẩu, làm đồ ăn gì được đây? Chúng ta cũng không phải người có tay nghề, cũng không có bí phương tổ truyền. Cho dù làm được, nào có ai nguyện ý ăn? Không kiếm được tiền." Chu Vân phản ứng kịp thời, vội vàng đánh gãy suy nghĩ của Mạc Như Nghiên.

"Ta cũng thấy không được." Tưởng Xuân Hương không nói hai lời, đứng ở bên phía Chu Vân, "Thành Vân Đô không phải không có quán ăn vặt. Giờ chúng ta mở ra, một không đặc sắc hai không bảng hiệu, người nào vui vẻ tiêu tiền để ăn!"

"Các tướng sĩ Tây Bắc quân đó!" Mạc Như Nghiên cười ảm đạm, chống lại biểu tình ngạc nhiên của Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương, giải thích, "Nếu như gặp phải chiến sự, bên kia Nhị đệ không kịp hỗ trợ, liền làm phiền Nhị đệ muội cùng Tam đệ muội vất vả rồi. Chuyện tiền bạc chuyện không cần hai vị đệ muội lo lắng, ta cũng không nghĩ tới kiếm tiền, chỉ là tìm đường cho Tam đệ cùng hai vị đệ muội thôi."

Mạc Như Nghiên nói quá mức trực tiếp, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đều là bị nghẹn lại, hơn nữa cả ngày không phản ứng kịp.

Hạ Minh Chí lại gật đầu liên tục, càng thêm cảm kích và tôn sùng người đại tẩu Mạc Như Nghiên này thêm. Hắn tuyệt đối tin tưởng, Mạc Như Nghiên không cần vì chút lợi nhuận mở quán ăn vặt. Nhưng là vì bọn họ, Mạc Như Nghiên liền bỏ tiền ra, mà còn là không cần lợi nhuận.

Thật là một đại tẩu tốt! Hắn nhất định sẽ không thua kém, buôn bán quán ăn vặt thật tốt, cố gắng kiếm tiền lại, để đáp ơn cứu trợ của đại tẩu.

Giống như Hạ Minh Chí, những người khác Hạ gia cũng hiểu được Mạc Như Nghiên cực kì lương thiện.

Tuy trên mặt Mạc Như Nghiên cực kỳ nhàn nhạt mà lạnh lùng, nói câu nào cũng không ôn hòa mấy. Nhưng Mạc Như Nghiên đối với Hạ gia bọn họ, tuyệt đối không thể chê. Một chữ, tốt. Hai chữ, quá tốt. Ba chữ, cực kì tốt. Bốn chữ, hết lòng quan tâm giúp đỡ.

Hết lòng quan tâm giúp đỡ? Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương chỉ muốn xuy cười ra tiếng.

Mạc Như Nghiên thật tốt như vậy sao, vậy sao không chịu để cho bọn họ ở lại phủ Thành Chủ? Đừng nói với các nàng, đã tách ra ở riêng rồi. Vậy Mộ Dung Tể tướng cùng Mộ Dung phu nhân vẫn là người ngoài đấy! Cũng không phải đang ở phủ Thành Chủ nghênh ngang, đường đường chính chính sao?

Vì kìm nén trong lòng đã lâu, sắc mặt Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương không khỏi khó coi. Do vậy, mặc kệ là với người nào, giọng điệu cực kì không ôn hòa.

Trương bà bà không để mình bị đẩy vòng vòng.

Đều nói mâu thuẫn nhiều nhất là trong nhà. Như Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương vậy mặt dày tìm tới cửa muốn hưởng thụ phú quý, bà đã gặp không ít, cũng không sợ không đối phó được.

Liền nói ví dụ như, đồ ăn trên bàn cơm, để ở Mạc Như Nghiên trước mặt, khẳng định tốt hơn so với bên Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương.

Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương quả thật có thể đứng dậy duỗi thẳng chiếc đũa tới đĩa rau, chẳng qua cục diện lúc này, Trương bà bà ở một bên nhìn đều đã đỏ mặt thay hai người.

Lại ví như, nước ấm rửa mặt chải đầu, cùng nước với tắm rửa quần áo. Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương khẳng định là bị sắp ở tuốt phía sau, nhất định không có khả năng vượt qua trước Mạc Như Nghiên.

Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương quả thật có thể canh giữ ở cửa phòng bếp, muốn mạnh mẽ cướp đi nước ấm mới xong. Nhưng thật là xin lỗi, tiểu tướng quân cùng tiểu thư nhà bọn họ còn chưa rửa mặt chải đầu, sợ là không thể nhường cho.

Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương sao không nhìn ra các nàng bị làm khó dễ được? Nhưng mà, các nàng phải làm thế nào đây? Cho dù muốn cáo trạng, cũng không tìm được ai. Hạ Minh Viễn cùng Hạ Minh Chí khẳng định không chịu hướng về các nàng, Hạ lão gia cùng Lưu thị lại không biết đi nơi nào rồi.

Cuối cùng, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương không thể không cắn răng, nhịn xuống. Người ở dưới mái hiên, không thể không cúi đầu. Các nàng cũng không tin, các nàng cứ dựa vào phủ Thành Chủ không đi, Mạc Như Nghiên có thể làm gì các nàng.

Mạc Như Nghiên cũng không tính làm gì Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương. Trái lại, nàng muốn xem, là thái độ của người nhà Hạ gia.

Sáng sớm ngày thứ hai Hạ Minh Viễn tại đến thành Vân Đô, liền thu thập quần áo tiến vào quân doanh Tây Bắc quân. Sau đó, liền là nghiêm khắc làm theo quân quy Tây Bắc quân, mỗi tháng hai ngàyvề thăm người nhà.

Mà Hạ Minh Chí, cũng rất nhanh liền bắt đầu mở quán ăn vặt. Chuyện từ đầu tới đuôi, đều có Lăng Việt giúp đỡ.

Ở thành Vân Đô lâu như vậy, Lăng Việt không thể nghi ngờ có thể xưng là rắn đầu đàn rồi. Có Lăng Việt hỗ trợ, cũng không gặp bất cứ chuyện phiền toái nào, rất nhanh liền tìm được nơi mở quán ăn vặt.

Hạ Minh Chí mang theo tràn đầy hưng phấn, trở về cho Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương biết tin tốt. Nhưng điều khiến cho hắn thất vọng chính là, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đều không hào hứng. Hơn nữa, hoàn toàn không muốn đến quán ăn vặt hỗ trợ.

Ngay tại lúc Hạ Minh Chí ở bên ngoài tìm quầy hàng khắp nơi, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương cũng đã lén bàn bạc, quyết định sẽ không thỏa hiệp. Vì vậy, mặc kệ Hạ Minh Chí khuyên can, hai người chỉ có một đáp án, không đi!

Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương cho rằng, các nàng không tham gia, có thể ngăn cản quán ăn vặt quán khai trương thuận lợi, cũng có thể để cho chuyện này không giải quyết được gì. Sau đó, các nàng có thể danh chính ngôn thuận an tâm ở lại phủ Thành Chủ, làm người trên vạn người.

Nhưng mà, người dẫn đầu đứng ra kéo chân sau các nàng không phải người khác, mà là Lưu thị.

"Các ngươi không giúp việc? Được! Lập tức mang theo đồ của các ngươi về liên hoa thôn đi. Phủ Thành Chủ không nuôi nổi các ngươi, thành Vân Đô không chứa nổi các ngươi." Lưu thị nói xong, liền trực tiếp xông vào phòng của Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương, tùy ý thu dọn y phục của hai người, tràn đầy tức giận trực tiếp ném ra ngoài.

"Nương! Người làm cái gì vậy?" Bị Lưu thị ném y phục đi, sắc mặt Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đều thay đổi. Các nàng đều không nghĩ tới Lưu thị sẽ làm như vậy, ác độc như vậy, đến chút đường sống cũng không để lại cho hai nàng.

"Ta làm cái gì? Ta thấy các ngươi muốn làm cái gì mới đúng chứ? Thế nào? Các ngươi cảm thấy, chúng ta đồng ý tới thành Vân Đô, các ngươi có thể sính tâm như ý ngồi mát ăn bát vàng, trải qua cuộc sống quý phu nhân? Ta nói cho hai người các ngươi biết, không có cái mệnh kia, cũng đừng đỏ mắt thèm phúc khí người khác! Hai người các ngươi chính mình là cái gì, trong lòng các ngươi rõ ràng nhất, dựa vào cái gì muốn người khác cho các ngươi? Si tâm vọng tưởng! Không có cửa đâu!" Lưu thị đã kìm nén rất lâu rồi.

Từ khi biết được thành Vân Đô căn bản không nguy hiểm như Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương nói, Lưu thị liền nghĩ thầm, có nên trở về hay không.

Nếu không phải không nghĩ cho con trai cho các cháu, Lưu thị sao có thể để cho Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đến phủ Thành Chủ nguy nga này? Sao để cho Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương nổi lên ý xấu?

Mà nay nếu đã tới thành Vân Đô, Lưu thị cũng từng nghĩ, từ đây bỏ qua, sống thật tốt tại thành Vân Đô.

Nhưng mà, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương lại cứ không chịu sống yên ổn, không chịu nhận mệnh, cứ muốn thêm nữa.

Lưu thị thật sự không nghĩ ra, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương tới cùng muốn làm cái gì. Chẳng lẽ các nàng cảm thấy, Hạ Trăn làm tướng quân, Mạc Như Nghiên làm tướng quân phu nhân, các nàng liền thành gà chó lên trời?

Dựa vào cái gì! Lúc trước nháo lên đòi ở riêng, cũng không thấy Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương muốn dính lấy Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên. Hiện tại thật buồn cười, nhìn thấy Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên quá thuận lợi, lại muốn tới phá hoại? Quả thật kỳ cục, không có thiên lý!

Lưu thị thấy may nhất, là hai đứa con trai của bà đều không bị mê hoặc, cũng coi như hiểu lí lẽ.

Lão Nhị vào quân doanh, cho dù là làm đầu bếp cho người ta, nhưng cũng là dựa vào hai bàn tay của chính mình để nuôi sống mình. Mà mỗi tháng còn có thể cầm bổng lộc nuôi sống trong nhà, không có gì mất mặt cả.

Tuy Lão Tam vô duyên với Tây Bắc quân, nhưng cũng tính làm đến nơi đến chốn, tích cực vươn lên. Mượn tiền vốn của Mạc Như Nghiên, cố gắng buôn bán.

Rõ ràng, toàn bộ đều đang tại phát triển theo hướng tốt. Nhưng, có phải Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương không muốn mọi người sống yên ổn chăng, phải làm loạn trong nhà không thoải mái. Đây là đang có ý xấu gì? Không nói Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên có đáp ứng hay không, kẻ làm mẹ như bà, là người đầu tiên không chấp nhận được.

Vì Lưu thị nói mạnh như vậy, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương thật sự bất đắc dĩ rồi. Há mồm muốn giải thích, lại không phải đối thủ của Lưu thị. Vấn đề mấu chốt là, Mạc Như Nghiên vẫn không xuất hiện, Trương bà bà cùng đám Lăng Việt thì đã đứng vây quanh lại.

E sợ thật sự bị đuổi đi, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương khẽ cắn môi, không thể không thỏa hiệp rồi. Tới quán ăn vặt, các nàng đi!

Đi khẳng định phải đi. Chẳng những Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đi, Lưu thị cùng Hạ lão gia cũng đến hỗ trợ.

Nếu chỉ có Hạ Minh Chí ở đây, Chu Vân có thể lúc lắc làm, Tưởng Xuân Hương cũng có thể nhân cơ hội lười biếng chút. Nhưng, Lưu thị cùng Hạ lão gia hai người lại rất chịu khó, hoàn toàn không cho Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương cơ hội thở.

Cuối cùng, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương kéo thân thể đã mệt đến không thở nổi, trở lại phủ Thành Chủ liền trực tiếp lên giường ngủ thiếp đi.

Lăng Việt được Mạc Như Nghiên bày mưu đặt kế, mấy ngày khai trương đều tới quán ăn vặt ngồi.

Rất nhiều dân chúng thành Vân Đô quen Lăng Việt, dân chúng nguyện ý tới ăn vặt quán cổ động thì vô số kể. Mấu chốt nhất là, giá đồ ăn của quán là Mạc Như Nghiên quyết, thật sự không coi là đắt.

Cũng vì vậy,quán ăn vặt mỗi ngày đều kín người, nhưng trên thực tế cũng không có quá nhiều lợi nhuận.

Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương kiên trì, nhất định phải chịu đựng, nếu không vừa mệt chết lại không có lời.

Lưu thị lại kiên trì không nổi. Đã nhiều ngày rồi, nàng ta cũng đã nhìn ra, tất cả mọi người là nể mặt phủ Thành Chủ Phủ mới tới quầy hàng ăn đồ. Đổi mà nói, quán ăn vặt đại biểu cho thể diện phủ Thành Chủ cùng Hạ Trăn.

Hiện nay không hề nghi ngờ Lưu thị phàm là chuyện gì cũng lấy Hạ Trăn làm chủ. Cho nên, mặc kệ Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương nói như thế nào, bà cũng không đổi giá.

Bị Lưu thị chọc cho suýt thổ huyết, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương cố ý đi tìm Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên nói chuyện. Nhưng kết quả, hiển nhiên không có như ý nguyện.

Hạ Trăn từ trước đến nay không nhúng tay vào việc này. Đáp án của Mạc Như Nghiên rất rõ ràng, quán ăn vặt quán đã đưa cho Hạ Minh Chí, người nhà Hạ tự mình giải quyết, nàng sẽ không nhiều lời.

Nếu như người Hạ gia có thể tự giải quyết, các nàng còn tìm đến Mạc Như Nghiên làm cái gì?

Nhìn Mạc Như Nghiên cả ngày ở phủ Thành Chủ ngồi ăn cùng uống, lại so sánh tình cảnh của hai người bọn họ sau khi tới thành Vân Đô, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương cực kì bất mãn. Tóm lại vẫn không thể nào nhịn xuống, liền bộc phát rồi.

Chuyện Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương chất vấn Mạc Như Nghiên náo loạn rất lớn. Trong phủ Thành Chủ, thậm chí không ít dân chúng thành Vân Đô, cũng nghe thấy.

Mạc Như Nghiên trong cảm nhận của dân chúng thành Vân Đô, tuy kém hơn Hạ Trăn, nhưng cũng là không thể xâm phạm. Các tướng sĩ Tây Bắc quân trong phủ Thành Chủ càng trừng mắt nhìn, thiếu chút nữa không nhịn được trực tiếp đem Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương ném ra khỏi phủ Thành Chủ.

Lưu thị ôm ngực thiếu chút nữa thở không nổi. Hạ gia đã tạo nghiệt gì, sao lại gặp phải hai cô con dâu không hiểu chuyện như vậy? Sớm biết như thế này, bà nhất định sẽ không để cho Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương theo tới thành Vân Đô. Như thế, liền giữ hai người bọn họ sống tại liên hoa thôn.

Hạ gia nhân đã đến lâu như vậy, Mộ Dung Tể tướng cùng Mộ Dung phu nhân vẫn không có cơ hội gặp mặt. Mà bây giờ, Mộ Dung Tể tướng cùng Mộ Dung phu nhân đã ra mặt rồi.

Mộ Dung phu nhân vốn định lệnh cho tướng sĩ Tây Bắc quân đem Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương mời ra khỏi phủ Thành Chủ, nhưng Mộ Dung Tể tướng lại trực tiếp phái người gọi Hạ Trăn hồi phủ. Chuyện này, Mộ Dung Tể tướng tự mình quyết định, muốn nói cho thật rõ ràng.

Theo lý mà nói, thanh quan khó xử việc nhà, Mộ Dung Tể tướng không thích hợp nhúng tay vào chuyện này.

Nhưng, Mộ Dung Tể tướng không chỉ là đương kim phụ thân của hoàng hậu nương nương, còn là ân sư chỉ dạy Hạ Trăn.

Một ngày thầy cả đời làm cha. Mộ Dung Tể tướng ở phủ Thành Chủ, ở trước mặt Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên, đều là cực kỳ có định lượng.

Ngoan ngoãn đứng ở trước mặt Mộ Dung Tể tướng, Hạ Trăn bị răn dạy một trận trước mặt mọi người .

Lúc đó vừa lúc Hạ Minh Viễn trở về thăm người nhà, cũng gặp phải. Cùng với  Hạ Minh Chí, tận mắt nhìn thấy hình ảnh đại ca Hạ Trăn bị Mộ Dung Tể tướng răn dạy.

Trong lòng Hạ lão gia cùng Lưu thị  cực kì khổ sở. Không phải cảm thấy Mộ Dung Tể tướng răn dạy không đúng, cũng không phải cảm thấy Mộ Dung Tể tướng không có tư cách răn dạy Hạ Trăn, mà là thật lòng cảm thấy, bọn họ đã mang đến quá nhiều phiền toái cho Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên.

Tuy nhiên bị mời ra khỏi phủ thành chủ, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương lại không muốn rời đi. Cứ như vậy mà canh giữ ở bên ngoài phủ Thành Chủ ngoại, ý đồ muốn sống chết cùng đám người Hạ Trăn.

Nhưng mà, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương còn chưa thấy Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên đi ra. Thì từ bên trong đi tới, là Hạ lão gia cùng Lưu thị.

"Phụ thân, nương, sao hai người..." Trợn mắt há hốc mồm nhìn Hạ lão gia cùng Lưu thị cầm bao y phục trong tay, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương cảm thấy bất an, vội vàng hỏi.

"Chúng ta cùng các ngươi về liên hoa thôn." Đây là quyết định của Hạ lão gia, mà còn không nghe bất cứ ai khuyên bảo, nhất định phải đi.

"Cái gì?" Tưởng Xuân Hương kinh hô ra tiếng, không dám tin nhìn Hạ lão gia cùng Lưu thị, lại nhìn qua phủ Thành Chủ Phủ, "Vậy Nhị ca cùng Minh Chí thì sao? Còn có Tiểu Nguyệt, Tiểu Hà cùng Tiểu Tuấn nữa?"

"Hai huynh đệ Minh Viễn ở lại." Lưu thị khẽ thở dài một cái, cũng không hối hận quyết định đưa ra lúc này, "Ba đứa bé cũng ở lại."

Trong phút chốc, Tưởng Xuân Hương bị kinh ngạc một chữ cũng nói không nên lời. Hạ Minh Chí ở lại, đến các con cũng để lại? Chỉ riêng nàng ta, bị đuổi về liên hoa thôn?

Mặt Chu Vân cũng trắng bệch. Nghĩ thế nào cũng không nghĩ tới, Mạc Như Nghiên sẽ làm như vậy. Cho dù thật sự phải rời khỏi, lão công của nàng ta, con trai cùng nữ nhi của nàng ta, cũng phải dẫn đi! Tuyệt đối sẽ không để chúng ở lại thành Vân Đô, mà mình lại bị đuổi đi.

"Đi thôi!" Thoáng qua phủ Thành Chủ phía sau, Lưu thị dẫn đầu bước bước chân đầu tiên rời khỏi.

"Không không không, con không đi!" Tưởng Xuân Hương luống cuống, hoang mang lo sợ muốn xông vào phủ Thành Chủ. Nàng ta không muốn bị đuổi đi như vậy, nàng ta muốn cùng trượng phu và các con cùng nhau ở tại chỗ này, nàng ta không muốn!

"Phụ thân, nương, con cũng không đi." Chu Vân nói xong, bỗng nhiên cong hai đầu gối, quỳ trên mặt đất.

Chu Vân quỳ xuống hoàn toàn ngoài dự liệu, trực tiếp khiến cho Hạ lão gia cùng Lưu thị biến sắc, càng làm cho người đi ngang qua vây đến xem.

Có Chu Vân dẫn đầu ở phía trước, lúc này Tưởng Xuân Hương không nói hai lời, cũng quỳ theo

Cùng lúc đó, Tưởng Xuân Hương vẫn dập đầu liên tục: "Phụ thân, nương, con cầu xin hai người. Hai người nói giúp con với đại ca đại tẩu nói một chút, bảo bọn họ không cần đuổi con đi, đừng để con một mình về liên hoa thôn. Con không dám, con thật sự không dám nữa."

Nghe Tưởng Xuân Hương than thở khóc lóc cầu xin tha thứ, Lưu thị không phải người vô tâm, mà thật sự bị lạnh thấu tâm, không dám tin tưởng Tưởng Xuân Hương bảm đảm bất cứ cái gì nữa.

"Đi!" Hạ lão gia cũng không tin Tưởng Xuân Hương bảo đảm. Mà Tưởng Xuân Hương càng quỳ ở trong này, càng tổn hại với thanh danh của Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên. Những thứ này, trước kia Hạ lão gia chưa từng nghĩ tới, nhưng mới vừa rồi Mộ Dung Tể tướng nói một câu, ông nghe ra rõ ràng, cũng khắc ghi ở trong lòng.

Thân là phụ thân Hạ Trăn, ông không thể mang đến bất cứ trợ giúp gì cho Hạ Trăn, cũng không thể để lại bất kỳ cán chuôi nào để người khác khó dễ Hạ Trăn. Việc Tưởng Xuân Hương cùng Chu Vân làm trước mắt, căn bản chính là đem Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên đẩy lên đầu sóng, muốn tin đồn làm tổn hại thanh danh của Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên.

Nghĩ vậy, suy nghĩ quyết phải rời khỏi của Hạ lão gia càng thêm kiên định, tính mang Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đi lại càng không thể nghi ngờ.

Tuy Lưu thị không nghĩ thấu đáo như Hạ lão gia, nhưng ngày thường không phải bà chưa từng nghe qua nói chuyện linh tinh. Như hành động của Tưởng Xuân Hương cùng Chu Vân, làm cho Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên bị trọc cột sống.

Hiện nay Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên có thân phận gì? Sao có thể cùng Chu Vân và Tưởng Xuân Hương làm loạn ở phủ Thành Chủ được?

Lúc này Lưu thị đi lên phía trước, mỗi tay túm chặt một người, muốn kéo Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương từ trên mặt đất dậy.

Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đương nhiên không nguyện đứng dậy. Không những không dậy nổi, lại còn mỗi người một bên, ôm lấy chân Lưu thị. Cứ như vậy, Lưu thị cũng không đi được.

"Nương, người giúp con có được hay không? Con không thể không có Tiểu Tuấn. Nương người biết đấy, Tiểu Tuấn là con trai của con, nó là gốc rễ của con..." So với Tưởng Xuân Hương, chiến thuật tình thân của Chu Vân càng kích thích, cũng hữu hiệu hơn.

Lưu thị không khỏi đỏ mắt lên. Bà cũng không muốn rời Hạ Tiểu Tuấn. Hạ Tiểu Tuấn là một tay bà nuôi lớn, từ nhỏ liền không rời xa bên bà. Nhưng mà hiện nay, căn bản không phải do bà làm chủ rồi.

"Đừng nói nữa. Hai ngươi nhanh chóng rời đi, cùng nương về liên hoa thôn đi." Còn ba đứa bé, ở tại chỗ này khẳng định càng tốt hơn so với mang về liên hoa thôn. Điểm này, Lưu thị cùng Hạ lão gia đều nghĩ như nhau, cực kì tin tưởng.

Tất cả mọi người bị hành động của Chu Vân thu hút chú ý, cũng không chú ý tới, cách đó không xa đang có một chiếc xe ngựa hoa lệ từ từ chạy tới.

"Oa? Đây là đang nháo cái gì vậy? Sao phủ Thành Chủ thành Vân Đô lại có người quỳ ở đây?" Mục Nhã Huệ vừa mới xuống xe ngựa, liền nghe được có người ở ngoài phủ Thành Chủ khóc lóc kêu hô. Lại nhìn kỹ lại, lại có hai nữ tử quỳ rạp xuống đất, còn khóc lóc than thở.

Cái này khiến cho nàng tò mò rồi! Không phải nói thành Vân Đô nhất phái tường hòa, bách tính an cư lạc nghiệp? Sao nàng vừa tới, liền thấy không giống rồi?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Windyphan về bài viết trên: Phuongphuong57500, TTripleNguyen
     
Có bài mới 08.04.2021, 00:02
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Lân Thiên Bang Cầm Thú
Đại Thần Lân Thiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 16:27
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 314
Được thanks: 1827 lần
Điểm: 56.85
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Ký sự của tiểu nương tử - Vân Nhất Nhất - Điểm: 81
Chương 92:

edit:windy

Đồ Mục Nhã Huệ mặc quá hoa lệ rồi. Cẩm y ngọc bào, đỉnh đầu cài châm, môi hồng răng trắng, toàn thân cao quý.

Lại thêm ở phía sau, có gã sai vặt cung kính hướng về phía Mục Nhã Huệ hô một tiếng: "Quận chúa."

Quận chúa? Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đều không biết Mục Nhã Huệ, nhưng chỉ nghe danh này liền biết, người tới khẳng định là không phú cũng quý. Hơn nữa, quận chúa không phải nữ nhi của Vương gia sao?

Càng nghĩ càng cảm thấy kinh hãi, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương nhìn về phía Mục Nhã Huệ ánh mắt không khỏi thay đổi.

Thấy Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương chưa trả lời câu hỏi của nàng, Mục Nhã Huệ cũng không hỏi đến cái khác. Dù sao đây là địa bàn của Hạ Trăn, có Hạ Trăn ở đây, không tới lượt nàng quan tâm.

Chỉ là, nhìn cửa lớn phủ Thành Chủ đóng chặt, Mục Nhã Huệ cao ngạo hất cằm lên, kiêu ngạo ra lệnh: "Người đâu, đem cửa lớn phủ Thành Chủ đập ra cho bản quận chúa!"

"Vâng!" Các cấm vệ quân một đường hộ tống Mục Nhã Huệ từ Đế đô đi tới thành Vân Đô theo tiếng tiến lên, rất có tư thế hướng đến phủ Thành Chủ.

Như vậy tư thế, thấy thế nào đều thấy như là bới móc.

Tâm tư Chu Vân lung lay. Đột nhiên quay đầu, nói với Lưu thị: "Nương, nếu người không giúp con đưa con con về cùng, con liền đập đầu vào cột kia.”

"Chu Vân!" Không ngờ Chu Vân sẽ lấy cái chết uy hiếp, Lưu thị đổi mặt, không vui quát lớn.

"Nương, còn có con. Con cũng giống như nhị tẩu. Nếu người thật sự không giúp con, con cũng đập vào cột chết tại đây. Đến lúc đó xem người nói với tiểu Hà thế nào, người éo chết mẹ ruột của nó." Tưởng Xuân Hương vừa nói vừa thật sự chạy tới cây cột.

"Xuân Hương, ngươi đừng!" Lưu thị hô to một tiếng, muốn ngăn lại, bất đắc dĩ một chân bị Chu Vân ôm đến sít sao, cứ thế không thoát được.

Tưởng Xuân Hương cũng không nghĩ tới, Lưu thị chỉ là lớn tiếng kêu hô, lại không có chạy tới ngăn cản nàng ta.

Như thế trước mắt, Tưởng Xuân Hương liền khổ rồi. Nàng ta không muốn chết, lại càng không muốn lao vào cây cột kia. Nhưng, nhưng…

Chu Vân gắt gao ôm Lưu thị chân, không có ý buông ra. Nếu như Tưởng Xuân Hương thật sự lấy cái chết để uy hiếp, chết ở chỗ này, nàng ta thật muốn nhìn, Mạc Như Nghiên sẽ nói thế nào với Hạ Tiểu Hà, nói thế nào với Hạ Minh Chí, nói thế nào cùng cả Hạ gia!

Không thể phủ nhận, Chu Vân nghĩ cực kỳ thâm. Nếu như hôm nay Tưởng Xuân Hương thật sự chết ở chỗ này, mặc kệ nguyên do là cái gì, người chết ở đây, tóm lại sẽ tạo lên một một trận gió sóng.

Nhưng mà, Chu Vân có đoán chuẩn thế nào, cũng không tránh khỏi phát sinh ngoài ý muốn. Ví như, Mục Nhã Huệ đứng ở một bên giờ này khắc này.

"Người tới, ngăn lại cho ta!" Mục Nhã Huệ không thèm để ý Tưởng Xuân Hương có chết hay không, nhưng Tưởng Xuân Hương không nên tìm chết ở bên ngoài phủ Thành Chủ Phủ. Nếu không, Mạc tỷ tỷ của nàng thân là chủ tử phủ Thành Chủ, chẳng phải là bị liên lụy rồi sao?

Mà nay Mục Nhã Huệ, đã được tân hoàng tự mình dạy bảo, đã sớm không còn đơn thuần và khờ dại như lúc trước nữa. Luận lòng dạ, luận tâm kế, có lẽ nàng không tính là nhân tài kiệt xuất, nhưng cũng không phải tùy tùy tiện tiện có thể làm loạn được.

Vì có Mục Nhã Huệ ra tay ngăn cản, Tưởng Xuân Hương thuận lợi được cứu.

Cùng lúc đó, cửa lớn phủ Thành Chủ mở ra, Lăng Việt nghe thấy động tĩnh rất nhanh chạy về phía Mục Nhã Huệ.

"Thỉnh an quận chúa, quận chúa vạn phúc." Lễ nghi của Lăng Việt, là Mộ Dung phu nhân dạy bảo. Theo lời Mộ Dung phu nhân nói là, lễ nhiều người không trách, càng là người thân phận tôn quý, trong lòng lại càng để ý quy củ. Không có quy củ sao thành được vuông tròn, không phải không có đạo lý.

"Mấy năm không gặp, ngươi càng ngày càng dẻo miệng rồi." Mục Nhã Huệ hừ lạnh một tiếng, chống lên tay Lăng Việt, sắc mặt không tỏ thái độ gì.

"Nhờ phúc của quận chúa, tiểu nhân vẫn mạnh khỏe." Thấy Mục Nhã Huệ ân cần hỏi thăm hắn, Lăng Việt cung kính đáp lại.

"Hừ!" Mục Nhã Huệ không muốn múa mép khua môi cùng Lăng Việt, nói thẳng chính sự, "Hai người đàn bà này đang tìm cách chết ở bên ngoài phủ Thành Chủ, sao các ngươi không quản? Thật sự mất mạng người, Hạ Trăn phải nói thế nào với hoàng huynh ta?"

Một câu Mục Nhã Huệ nói tới Hạ Trăn, hoàn toàn đã không có sùng bái với Hạ Trăn vị Thanh Viễn tướng quân của lúc trước. Lăng Việt nghe được, cũng chỉ là tiếng sấm lớn hạt mưa nhỏ, dù sao còn có phu nhân bọn họ ở đây, quận chúa sẽ không có ác ý.

Nhưng nếu để những người khác nghe được, liền hoàn toàn khác rồi.

Hoàng huynh? Đó chính là Thánh Thượng hả ? Hạ lão gia cùng Lưu thị nghiêm mặt nhìn về phía Mục Nhã Huệ, e sợ lời Mục Nhã Huệ nói là thật, tân hoàng sẽ hỏi tội Hạ Trăn.

Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương thì đảo mắt, đột nhiên đánh về phía Mục Nhã Huệ.

Không hề phòng bị đột nhiên bị hai nữ nhân bổ nhào qua, Mục Nhã Huệ nhảy dựng lên. May mà Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đều có chừng mực, chỉ là bổ nhào vào dưới chân nàng, chứ không phải trên người.

Nếu không, Mục Nhã Huệ không cam đoan, nàng sẽ không sai người lập tức đem Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương bắt lại.

"Quận chúa nương nương tha mạng a!" Chu Vân kêu hô một tiếng, Tưởng Xuân Hương cũng không hề do dự đi hô theo, nhất thời liền hấp dẫn tất cả lực chú ý của Mục Nhã Huệ.

"Tha mạng? Chẳng lẽ ai muốn tính mạng của các ngươi? Dưới chân thiên tử, trong vương thổ. Người nào dám làm càn như thế?" Mà nay Mục Nhã Huệ, không từ mà biệt, khí thế hơn. Một loạt câu hỏi, nhất thời khiến cho Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương thấy được hi vọng.

Chỉ là, quận chúa nương nương? Xưng hô như vậy Mục Nhã Huệ thật không thích nghe.

Cũng được, dù sao nơi này cũng không phải đế đô. Gọi sai rồi cứ kệ sai đi, nhiều lắm cũng nàng chịu khó nghe vậy.

"Quận chúa nương nương tha mạng!" Không phải Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương hô lên, mà là Lưu thị quát lên, giọng tuyệt đối không nhỏ bằng Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương. Này không, nàng cũng kinh sợ quỳ xuống.

"Ngươi cũng cần cáo trạng? Tuy bản quận chúa không phải Đương Kim Thánh Thượng, nhưng cũng là biểu muội của Thánh Thượng. Nếu như các ngươi thật sự có oan tình, bản quận chúa không ngại thay thánh lắng nghe, đem khổ sở của bọn ngươi cho Thánh Thượng biết." Mục Nhã Huệ phất tay áo, chính nghĩa nói.

Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đều cảm thấy vui vẻ. Chỉ cảm thấy tìm được chỗ dựa vững chắc hơn so với Mạc Như Nghiên, vội vàng kể ra ủy khuất của hai người .

Theo miệng Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương, các nàng vừa mới bị đuổi ra khỏi phủ Thành Chủ. Nhưng trượng phu của hai người bọn họ cùng các con, đều bị mạnh mẽ giữ lại.

Nghe Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương lên án xong, Mục Nhã Huệ nhíu nhíu mày: "Thật sự? Không phải hai người các ngươi đang lừa gạt bản quận chúa?"

"Thật sự thật sự, cực kì chính xác." Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương dùng bất cứ giá nào, khẳng định gật đầu, đem Hạ Trăn cùng Mạc Như Nghiên hình dung thành người cực kì ác.

Dân chúng thành Vân Đô thành vây xung quanh lập tức liền nói không phải, nhao nhao bênh vực lẽ phải.

"Nói hưu nói vượn! Thanh viễn tướng quân quân uy nghiêm nghị như vậy, hai kẻ ngu ngốc các ngươi có thể nói xấu như vậy?"

"Đừng có nói bậy! Nói phủ đệ khác giữ người, ta tin. Nhưng là phủ Thành Chủ? Thật nực cười!"

"Thanh viễn tướng quân đang êm đẹp vì cái gì phải giữ trượng phu và con các ngươi? Nói quá mạnh miệng rồi?"

"Quả thật cực kỳ giả! Làm sao có thể là Thanh Viễn tướng quân giữ người? Muốn giữ cũng là giữ ở quân doanh Tây Bắc quân!"

“Ta không tin hai nữ nhân này nói xấu! Thanh Viễn tướng quân là ai, cần phải cản trở các nàng sao?”

“Ta biết các nàng. Các nàng mở quán ăn vặt, còn là Tiểu Lăng Việt đi chọn chỗ, ta còn giúp các nàng làm ăn nữa.”

Một lời nói ra, rất nhanh, mồm năm miệng mười? Nghe được rất nhiều, Mục Nhã Huệ cũng đã nghe ra được một chút tin tức hữu dụng.

Mà ở phía sau, Lưu thị cũng khấu đầu với Mục Nhã Huệ, giải thích cho Hạ Trăn cùng Mục Nhã Huệ.

Nghe Lưu thị giải thích, này chẳng qua chỉ là chuyện nhỏ trong nhà của Hạ gia bọn họ. Vì hai đệ muội vô tâm, mới khiến cả nhà làm ra quyết định như vậy. Do hai người đem hai người con dâu về Liên hoa thôn, mà hai đứa con trai cùng ba đứa cháu lại ở lại phủ Thành chủ, tiếp tục để Hạ Trăn cùng con dâu cả Mạc Như Nghiên quan tâm…

Nghe được ba chữ “Liên hoa thôn”, ánh mắt Mục Nhã Huệ sáng lên. Đợi đến khi Lưu thị nói hết lời, lập tức tiến lên đỡ Lưu thị đứng lên.

Vì hành động của Mục Nhã Huệ, Lưu thị thụ sủng nhược kinh. Lại chưa kịp nói gì, liền nghe sau lưng truyền đến giọng của Mạc Như Nghiên.

“Nhã Huệ?” Mạc Như Nghiên vẫn chưa nhận được tin tức Mục Nhã Huệ muốn tới thành Vân Đô, nếu không cũng sẽ không kinh ngạc đến mức này, “Sao muội lại tới đây?”

“Mạc tỷ tỷ.” Đối mặt với Mạc Như Nghiên, Mục Nhã Huệ vẫn luôn nhí nhảnh đáng yêu. Vốn đang vẫy vẫy với Mạc Như Nghiên, lập tức đỡ Lưu thị về phía Mạc Như Nghiên, “Mạc tỷ tỷ, thật xin lỗi, muội không biết vị này là mẫu thân của Hạ tướng quân. Vừa rồi không cẩn thận, để phu nhân quỳ xuống dập đầu với muội rồi.”

“Hử?” Mạc Như Nghiên vốn tưởng rằng, Lưu thị đã đi xa rồi. Không nghĩ tới, lại vẫn còn ở ngoài cửa, mà còn đụng phải Mục Nhã Huệ.

Nghe Mục Nhã Huệ nói, tầm mắt Mạc Như Nghiên chuyển về phía Lưu thị. Đồng thời, cũng thấy được Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương vẫn đang quỳ trên mặt đất.

Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đã sợ đến mất hồn mất vía. Mạc tỷ tỷ? Làm sao có thể? Vị này thân phận tôn quý như vậy, vậy mà lại quen biết Mạc Như Nghiên? Nhưng lại còn gọi Mạc Như Nghiên là tỷ tỷ?

Nghĩ lại vừa rồi các nàng còn tính toán nhỏ nhặt, Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương đều đã gục đầu xuống đất, toàn thân không nhịn được mà run lẩy bẩy. Xong rồi, thật sự xong rồi!

Kì thật Mục Nhã Huệ cũng không biết rõ chân tướng, cho nên trước sau câu chuyện đều do Lưu thị giải thích tường tận.

“Hai ả điên này! Lại dám lừa gạt bản quận chúa?” Cuối cùng nghe hết chân tướng Chu Vân cùng Tưởng Xuân Hương quỳ gối ở bên ngoài phủ Thành chủ, sắc mặt Mục Nhã Huệ nháy mắt liền trầm xuống, “Dám lấy chết


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Windyphan về bài viết trên: Phuongphuong57500, TTripleNguyen, kittynhj
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 106 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google Feedfetcher, Huỳnh Hải, V_Taetae301295, Yêu tà và 94 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

2 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 241, 242, 243

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

16 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

19 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

20 • [Xuyên không - Dị giới] Tuyệt sắc đan tôn - Hàn Thiên Mặc

1 ... 13, 14, 15Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster lúc lắc
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Gia đình chó
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 201 điểm để mua Gấu nâu thích nhảy
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 247 điểm để mua Mashimaro IOU
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 330 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
phannhu0504: chào mọi người
marialoan: romote:i love you too.
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 433 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 619 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
marialoan: Bạn không được cấp phép để xem chuyên mục này.
Xem thêm: http%3A%2F%2Fdiendanlequydon.com%2Fviewtopic.php%3Ft%3D410560.Mình muốn hỏi tại sao mình không được phép xem chuyên mục này vậy?Cám ơn.
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 651 điểm để mua Đá garnet
ღDuღ: ❤❤❤
Zan_kun: K ai àh
Zan_kun: Sao dạo này nhìu quảng cáo quá
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Chuột Mickey 4
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 273 điểm để mua Xe hơi tình yêu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 390 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 437 điểm để mua Ngọc xanh 4
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 343 điểm để mua Hổ đọc sách
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 266 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 529 điểm để mua Hamster tham ăn
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 345 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Mèo Ăn Cá vừa đặt giá 287 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Mèo Ăn Cá vừa đặt giá 327 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 271 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 200 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 600 điểm để mua Ngọc vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.