Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 46 bài ] 

Nữ chủ nữ phụ văn - Hạ Hà Truy Nguyệt

 
Có bài mới 17.11.2020, 20:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 03.06.2019, 19:10
Bài viết: 46
Được thanks: 84 lần
Điểm: 42.96
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hệ thống-Xuyên nhanh] NỮ CHỦ NỮ PHỤ VĂN - Hạ Hà Truy Nguyệt - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 40: TG4: Quyền khuynh thiên hạ (3)

Rời khỏi cổng dịch chuyển, Hàn Vân Nhược rơi vào một căn phòng đặc biệt xa hoa, bên trong rường cột sơn son, mành che làm bằng lụa xanh thêu tơ vàng, đồ vật trang trí đều đặc biệt xa hoa lộng lẫy.

Sau khi dịch chuyển, đầu óc nàng vẫn còn có chút đau nhức, hẳn là di chứng sau khi dịch chuyển đến địa phương khác.

Hàn Vân Nhược nhìn trong phòng không có bóng người, lúc này mới yên tâm đem y phục sửa sang lại, sau đó tiến đến trên giường đắp chăn, giả trang chính mình đã tiến vào giấc ngủ.

“Hệ thống, rốt cuộc ta đang ở nơi nào? Có thể hay không thoát khỏi thế giới này?” Hàn Vân Nhược đứng trong không gian trắng xóa có chút không kiên nhẫn hỏi.

4412 rất nhanh đáp lại: [Trải qua thời gian thăm dò, bản hệ thống đã tìm được cốt truyện của nguyên thế giới. Thế giới này nguyên bản thuộc ‘Lôi Phong’ hệ thống do hệ thống 4411 quản lý, cốt truyện theo chiều hướng nữ cường ngược nam phụ. Còn về vấn đề kí chủ có hay không có thể thoát khỏi thế giới này. Ta vừa liên hệ với 4411, hắn nói kí chủ của ‘Lôi Phong hệ thống’ đã tiến vào thế giới nhiệm vụ tiếp theo của chúng ta, cho nên, hiện tại kí chủ buộc phải hoàn thành nhiệm vụ của ‘Lôi Phong hệ thống’]

Hàn Vân Nhược khẽ nhíu mày: “Nói như vậy, ta hiện tại phải hoàn thành nhiệm vụ ở thế giới này, mà có một người khác sẽ hoàn thành nhiệm vụ ở thế giới tiếp theo của ta?”

[Đúng vậy] Hệ thống quân lạnh nhạt nói, sau đó cũng không cho Hàn Vân Nhược quyền quyết định mà trực tiếp mở ra cốt truyện.

Sau khi hệ thống nâng cấp, cốt truyện trực tiếp được truyền vào đại não của nàng. Việc này khiến Hàn Vân Nhược choáng váng đến ôm chặt đầu, một dòng kí ức xa lạ giống như thước phim quay chậm dần xuất trong thức hải.

Thời điểm tất thảy cốt truyện cùng kí ức của nguyên chủ truyền tới, Hàn Vân Nhược rốt cuộc minh bạch được tình cảnh chính mình.

Bối cảnh cốt truyện này là thế giới nữ quyền, ở nơi này nam ti nữ tôn, hoàng quyền, các chức quan lớn, ngay cả người kế thừa gia tộc cũng đều phải là nữ tử.

Hàn Vân Nhược xuyên vào nhân vật cùng họ cùng tên, rất không may là lần này, nàng không còn là nữ chủ mà đã trở thành vật hi sinh nữ phụ trong cốt truyện.

Nguyên chủ người này là thái tử Tuyết quốc, tính tình nhu nhược mềm yếu, dễ dàng bị người dắt mũi. Sở dĩ nguyên chủ có thể trở thành thái tử này chẳng qua là do may mắn.

Nữ đế Tuyết quốc có năm nữ hai tử, hai hoàng tử đương nhiên không có năng lực giành ngôi vị, mà năm hoàng nữ kia, một người chạy theo tình lang rời khỏi Tuyết quốc, một người khác thì tử trận trên sa trường.

Hai người còn lại vì tranh giành hoàng quyền mà cùng nhau chết thảm, cuối cùng chỉ còn lại một mình nguyên chủ không tài không thế, chỉ dựa vào may mắn mà đạt được ngôi vị này.

Hiện tại nữ đế Tuyết quốc đã ngoài sáu mươi, thân thể đã không còn tốt, cho nên rất nhiều thế lực đã bắt đầu rục rịch muốn đem ngôi vị hoàng đế này trở thành của mình.

Mà nữ chủ của thế giới này gọi là Bạch Vi.

Bạch Vi người này là tả thừa tướng của Tuyết quốc, không chỉ tinh thông tứ thư ngũ kinh, hơn nữa còn giỏi về thao lược, tuổi còn trẻ những đã được đánh giá là tài năng kiệt xuất, cũng là người mà nữ đế đặc biệt trọng dụng.

Dựa theo cốt truyện, Bạch Vi vốn là một nữ tử không cha không mẹ được tả thừa tướng nhận nuôi. Vì nàng ta xuất thân thấp hèn cho nên bị tất thảy trên dưới tả tướng phủ chèn ép bắt nạt.

Cũng vì từ nhỏ đã bị chèn ép lớn lên, nữ chủ mỗi ngày cố gắng học tập. Sau đó vì muốn kế thừa chức tả tướng, nữ chủ ngấm ngầm bày kế mưu hại hai nữ nhi của tả tướng, ngay cả ấu nữ chưa đầy năm tuổi cũng bị nàng ta bày kế giết chết.

Toàn tả tướng phủ trên dưới rốt cuộc cũng chỉ có Bạch Vi có khả năng kế thừa, cho nên tả tướng rốt cuộc truyền chức cho người không cùng huyết thống là nàng để kéo dài hưng thịnh cho gia tộc.

Mà Bạch Vi cũng không khiến tả tướng thất vọng, nhờ vào thông minh của mình, nàng khiến nữ đế phải tán thưởng không thôi, dần dần trở thành trung thần được nữ đế xem trọng.

Bất quá nữ đế không thể ngờ được, Bạch Vi bề ngoài là trung khuyển, thực chất chính là con sói tham lam muốn có vương quyền.

Nữ chủ không thỏa mãn với chức vị tả tướng, nàng muốn tất thảy nhân đều phải cúi đầu dưới gối nàng, dần dần, nàng muốn ngôi vị nữ đế.

Có được mục tiêu, nàng không chỉ âm thầm hạ độc nữ đế, hơn nữa còn ẩn nhẫn mười năm nuôi dưỡng tư binh. Thời điểm nữ đế vừa băng hà, nữ phụ là thái tử lên ngôi, Bạch Vi liền dấy binh tạo phản, cuối cùng đoạt được ngôi vị.

Mà đối tượng cứu vớt lần này của nàng là nam phụ Dạ Hàn Tước, người này vốn là nhi tử của một tội thần, sau này bị bán thành nô lệ, vì hắn có khuôn mặt xinh đẹp tuyệt luân nên được nữ chủ thu lưu, sau đó đem hắn đưa đến bên cạnh nữ đế, sai khiến hắn làm việc để đạt được mục đích của mình.

Mà đến khi Bạch Vi đạt được mục đích, nàng ta không như lời hứa đem Dạ Hàn Tước vào hậu cung, ngược lại tố cáo hắn là người đã đầu độc nữ đế, hơn nữa còn có quan hệ loạn luân với tân đế mới đăng cơ, muốn đem tân đế đăng cơ trở thành bù nhìn để thao túng.

Cho nên, Dạ Hàn Tước chớp mắt liền trở thành yêu cơ họa quốc, bị lăng trì xử trảm dưới ánh mắt khinh bỉ của dân chúng kinh thành.

Ngay cả khi chết, hắn cũng không nói ra một lời oán than nào, cũng chưa từng nói ra bộ mặt thật của Bạch Vi.

Kết cục của Dạ Hàn Tước đã thảm, kết cục của nguyên chủ còn thảm hơn. Lý do tồn tại duy nhất của nguyên chủ có lẽ chính là con cờ trong tay nữ chủ.

Ngay từ đầu, chính nữ chủ là người sắp xếp để nguyên chủ có thể trở thành thái tử, sau đó dần dần khiến nữ đế đối với thái tử là nguyên chủ càng ngày càng không hài lòng, ngược lại đối với nàng ta càng thuận mắt hơn, nhờ đó mà kéo được không ít bè lũ xu nịnh, mà thái tử lại thân cô thế cô, hữu danh vô thực.

Sự kiện hôm nay nàng gặp phải chính là một nước cờ trong kế hoạch của nữ chủ. Nữ chủ chính là cho nguyên chủ dùng xuân dược, sau đó sắp xếp nguyên chủ cùng hoàng quý phi được nữ đế sủng ái nhất cá nước thân mật để khiến nữ đế càng sinh bất mãn với nguyên chủ.

Nếu dựa theo cốt truyện, sau khi nữ đế biết được thái tử đối với ái phi của bà ta có ý đồ, nữ đế mặc dù không trực tiếp phế đi nguyên chủ, bất quá vẫn đối với nguyên chủ càng thêm lạnh nhạt, hơn nữa còn trong sáng ngoài tối chèn ép thế lực hoàng hậu – phụ thân của nguyên chủ, khiến thế lực của nguyên chủ đã yếu ớt lại càng yếu ớt hơn.

Không thể không nói, nữ chủ ở thế giới này là một nữ nhân không chỉ có năng lực mà còn có thủ đoạn hơn người.

Thế giới này có hai nhiệm vụ, thứ nhất là giải cứu nam phụ, đem hắn cứu thoát khỏi kết cục bi thảm, thứ hai chính là ngăn cản nữ chủ đạt được mục đích, thành công bảo vệ giang sơn.

Này hai nhiệm vụ muốn bao nhiêu khó khăn có bấy nhiêu.

Thứ nhất, nàng xuyên tới đã là quá nửa cốt truyện, lúc này nữ đế trong thân đã có độc tích lũy, muốn ngăn cản kết cục chết thảm của nữ đế là điều rất khó khăn.

Thứ hai, đối tượng công lược hiện tại đã có tình cảm với nữ chủ, nhất nhất nghe lời nữ chủ. Một trung khuyển cho dù có chết cũng không khai ra nàng, muốn hắn không làm chuyện xấu, không nghe lời nữ chủ để tránh bi kịch, này cũng không dễ dàng mà đạt được.

Thứ ba, thế lực của nữ chủ đã thành hình, nàng ta không chỉ lôi kéo được vô số quan lại trong triều, mà phía sau còn dưỡng tư binh, mà nguyên chủ ngoài hữu thừa tướng là ân sư luôn giúp đỡ nàng ra thì không có người khác.

Hai bên thực lực chênh lệch rõ ràng như vậy, muốn nàng dùng cách nào ngăn cản nữ chủ đây?

“Hữu tướng đại nhân, ngài muốn tìm thái tử sao?”

“Đúng vậy, thái tử hiện tại ở bên trong sao?”

“Thái tử không…”

“Để hữu tướng đại nhân tiến vào đi.” Hàn Vân Nhược lập tức lắc mình ra khỏi không gian hệ thống, nhẹ giọng đáp lại.

Bên ngoài nam nô giống như đặc biệt kinh ngạc vì Hàn Vân Nhược lại xuất hiện trong phòng, bất quá rất nhanh, hắn hồi thần trở lại, vội vàng đem cửa mở ra, sau đó khom lưng làm ra tư thế mời:

“Mời hữu tướng đại nhân.”

Hữu tướng tựa tiếu phi tiếu tiến vào, thời điểm nhìn thấy Hàn Vân Nhược, trong mắt bà ẩn ẩn uy nghiêm, giống như nàng đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng.

Mà Hàn Vân Nhược cũng không hề yếu thế mà đối diện ánh mắt thăm dò của bà.

Hạ Hà Truy NguyệtTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hạ Thanh Thần về bài viết trên: Người bí ẩn, meyil, vinamilkpanda
Có bài mới 19.11.2020, 12:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 03.06.2019, 19:10
Bài viết: 46
Được thanks: 84 lần
Điểm: 42.96
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hệ thống-Xuyên nhanh] NỮ CHỦ NỮ PHỤ VĂN - Hạ Hà Truy Nguyệt - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 41: TG4: Quyền khuynh thiên hạ (4)

Biểu hiện của Hàn Vân Nhược khiến hữu tướng có chút ngoài ý muốn. Từ trước đến nay thái tử đều nhu nhược mềm yếu đến mức bà có thể dùng một ngón tay cũng có thể đem nàng đè chết, bất quá hiện tại con kiến này giống như thay dổi, trở thành một con thỏ biết cắn người?

Ánh mắt hữu tướng thoáng nghiền ngẫm, hơi cúi đầu hành lễ nói: “Tham kiến thái tử điện hạ.”

“Biểu cô cần gì đa lễ như vậy?” Hàn Vân Nhược ngồi tựa trên giường, thanh âm thập phần thân thiết.

“Thân là thần tử, thần đương nhiên nên làm như vậy.” Khuôn mặt hữu tướng tươi cười không đổi. bà ta phất tay để nam nô theo hầu đi ra khỏi phòng. Đợi khi cửa phòng đóng lại, sắc mặt hữu tướng có chút uy nghiêm, ánh mắt sắc bén bức người “Vân Nhược, việc lần này rốt cuộc là thế nào?”

Hàn Vân Nhược nâng mắt nhìn hữu tướng. Đối với người này, nàng hoàn toàn tin tưởng.

Dựa theo cốt truyện, bà là người duy nhất bảo vệ nữ phụ, đương nhiên, bảo vệ nữ phụ cũng chỉ là hành vi gián tiếp bảo vệ gia tộc, bất quá hiện tại, Hàn Vân Nhược là thái tử không có trong tay bất cứ thứ gì, có được một thế lực như hữu tướng, thà chọn tin tưởng còn hơn nghi ngờ.

Ánh mắt Hàn Vân Nhược xoay chuyển rất nhanh, rốt cuộc không giấu giếm mà nói:

“Vừa rồi trong yến hội có một nam nô vô ý làm bẩn y phục của con, sau đó hắn dẫn con đến một căn phòng. Trong căn phòng kia không biết đã bỏ thứ gì, con chỉ đứng một lát đã cảm thấy toàn thân khô nóng, sau đó…”

“Ngươi dùng cách nào rời đi?” Hữu tướng khẽ nhăn mày, bà cũng có thể mơ hồ đoán được chuyện phía trước, bất quá việc Hàn Vân Nhược có thể rời đi, này quả thực quá mức kì diệu.

“Con nhân lúc hoàng quý phi không chú ý mới rời khỏi bằng cửa sổ.” Hàn Vân Nhược cắn cắn môi, có chút chột dạ đáp.

Lời này không thể không nói là có trăm ngàn sơ hở, bất quá hữu tướng không cho rằng Hàn Vân Nhược nói dối, hiển nhiên là nàng không có lý do gì để nói dối về chuyện này.

Bất quá, thái tử của hiện tại giống như có chút khác thường, khiến bà có chút không kịp thích ứng.

Hàn Vân Nhược như thế nào không nhìn thấy băn khoăn trong mắt hữu tướng, nàng nâng lên ánh mắt, nói:

“Lần này suýt chút nữa gặp họa, nếu không phải con may mắn, e rằng đã…” Nàng hơi ngừng lại, nắm chặt bàn tay nói: “Biểu cô, con không thể để yên cho tả tướng được, lần này con mất đi trong sạch, hơn nữa còn suýt chút nữa mất mạng, con… con…”

Hữu tướng nhìn ánh mắt thiếu nữ kiên định, rốt cuộc cũng hiểu được. Thì ra nàng là bị bức ép đến mức phải thay đổi. Quả nhiên ngọc không mài không thành ngọc tốt. Hữu tướng cũng không thích Hàn Vân Nhược luôn nhu nhược để người ta mặc sức bắt nạt trước kia, nàng của hiện tại mới hợp ý bà.

Nghĩ tới, hữu tướng gật gật đầu, ôn hòa nói: “Được rồi, hiện tại thế lực của chúng ta không đủ, chưa thể trực diện đối đầu với tả tướng. Ta sẽ nghĩ cách ngấm ngầm đem thể lực của nàng ta triệt tiêu đi.”

“Khi nãy lúc bị đưa đến phòng Hoàng quý phi con đã nghe được một việc.” Nghĩ nghĩ, Hàn Vân Nhược đột nhiên nói.

“Con nghe được cái gì?”

Hàn Vân Nhược khẽ chuyển ánh mắt, e dè đáp: “Ân, khi đó con bị trúng thuốc nên mơ hồ ngất đi, lúc tỉnh lại thì nghe được hoàng quý phi nói, dường như tả tướng đang âm thầm nuôi dưỡng tư binh.”

Thành thật mà nói, Hàn Vân Nhược là dựa vào cốt truyện mới biết được điều này, bất quá trong cốt truyện lại không nhắc tới địa phương nữ chủ nuôi dưỡng tư binh là ở đâu.

Mặc kệ có hay không trọn vẹn cũng khiến cho hữu tướng giật mình không thôi. Bà lập tức đứng lên, vội vàng hỏi lại: “Việc ngươi nói là thật?”

“Ân, con nghe được rõ ràng, khi đó bọn họ cho rằng con chưa tỉnh táo, cho nên không đề phòng.”

Ánh mắt hữu tướng lập tức lóe lên tia sáng, bà cười gằn nói: “Bạch Vi, không nghĩ tới ngươi lại tự đào hố chôn mình. Ta thật muốn xem lần này ngươi có thể hay không thoát được.”

Hàn Vân Nhược nghe hữu tướng nhắc tới, không khỏi nhíu mày nói: “Biểu cô, việc này không thể gấp gáp, nếu như điều tra quá rõ ràng, e là sẽ bứt dây động rừng.”

“Ta biết.” Hữu tướng hơi bình tĩnh lại gật gật đầu, sau đó lại nhìn Hàn Vân Nhược, ánh mắt suy tư: “Vân Nhược, con còn nghe thấy được gì không?”

“Không có, khi nói đến việc kia thì bọn họ không nói gì nữa.” Hàn Vân Nhược lắc đầu, nhìn thấy ánh mắt thất vọng của hữu tướng, nàng cũng không giấu giếm suy nghĩ mà nói: “Bất quá nếu như tả tướng thật sự nuôi tư binh, vậy thì nhất định sẽ phải chuyển đến nơi đó lương thảo…”

“A! Vân Nhược, con quả nhiên là thông minh.” Hữu tướng lúc này mới nghĩ tới, thoáng chốc đem tay vỗ mạnh lên vai Hàn Vân Nhược. Đứa nhỏ mà bà nhìn lớn lên rốt cuộc cũng trưởng thành.

Hữu tướng người này trước kia từng vào nam ra bắc chinh phát, thân hình tráng kiện có thừa, mặc dù tuổi đã tứ tuần, bất quá sức lực không cạn, một cái vỗ này cơ hồ đem xương cốt Hàn Vân Nhược đánh cho muốn rạn nứt.

Hàn Vân Nhược đau đến tái mặt, bất quá vẫn miễn cưỡng cười khan hai tiếng.

Thời điểm nàng cho rằng hữu tướng chuẩn bị rời đi, bà đột nhiên quay đầu nói:

“Vân Nhược, ta nghe nói hoàng hậu đang bị giam lỏng, uất ức mà sinh bệnh, nếu con rảnh rỗi không bằng đến thăm hắn một chút đi.”

Hàn Vân Nhược nghe tới ngẩn người, lúc sau mới gật đầu đáp ứng.

Nàng xuyên đến chính là vào giữa cốt truyện, nữ chủ vì muốn đưa Dạ Hàn Tước trở thành hoàng hậu cho nên dùng cơ sở ngầm đem hoàng hậu hãm hại.

Nếu không phải phía sau hoàng hậu là thế lực hữu tướng, e rằng nữ đế trách phạt không chỉ là cấm túc mà chính là biếm vào lãnh cung.

“Thái tử, ngài…” Nam nô trong cung Thừa Dực thấy hữu tướng rời đi lúc này mới tiến vào, thời điểm nhìn thấy thái tử suy nhược nằm trên giường, hắn không khỏi lo lắng.

Hàn Vân Nhược khẽ cười đáp: “Ta không sao, ngươi đi ra đi, ta muốn nghỉ ngơi.”

“Dạ, để nô tài giúp người thổi đèn.”

Đèn trong phòng bị thổi tắt, căn phòng thoáng chốc chìm trong bóng tối âm u. Hàn Vân Nhược nhìn ra ngoài cửa sổ, đêm nay trời không trăng, đoán chừng sắp có mưa to gió lớn.

****
Ngày hôm sau quả nhiên có mưa lớn.

Hàn Vân Nhược thân là thái tử không được coi trọng cho nên văn kiện mà nữ đế giao cho nàng xử lý cũng là vài cái sự kiện vụn vặt không quá quan trọng. Bất quá Hàn Vân Nhược lại xem đặc biệt chú tâm, mỗi quyển đều cẩn thận phê duyệt, điều này khiến nữ quan hầu cận bên cạnh nàng có chút khó hiểu.

“Thái tử điện hạ, những thứ này đều không phải tấu điệp quan trọng, ngươi không cần quá lưu tâm.”

Hàn Vân Nhược hơi ngừng tay một chút, bất quá động tác dừng lại không lâu thì tiếp tục.

Nàng bình thản nói: “Hồ Băng, trước khi làm nữ quan của ta, ngươi từng làm gì?”

Nữ quan Hồ Băng hơi ngẩn người, không rõ ràng thái tử vì sao hỏi như vậy nhưng vẫn thành khẩn đáp: “Hồi điện hạ, nô tỳ từ nhỏ đã theo tổng quản đại nhân học tập, sau này vì thấy nô tỳ lanh lợi, tổng quản mới tiến cứ để nô tỳ đến bên cạnh điện hạ.”

“Có phải nữ quan tổng quản nói với ngươi, ta chính là gỗ mục không thể khắc, ngươi chỉ cần bảo ta an phận?”

Vừa nghe được lời này, sắc mặt Hồ Băng lập tức tái nhợt, bụp một tiếng quỳ xuống.

Nàng không nghĩ tới thái tử sẽ nói như vậy, hơn nữa còn nói đặc biệt chuẩn xác, Mặc dù thái tử không được nữ đế xem trọng, bất quá thái tử so với đám nô tài bọn họ vẫn cao quý hơn nhiều, nếu việc này truyền đến tai nữ đế, cho dù là nữ quan tổng quản cũng khó mà thoát tội chu di.

Hàn Vân Nhược lúc này mới ung dung ngẩng đầu lên. Nàng nhàn nhạt nhìn nữ quan quỳ dưới đất, trong mắt không bao hàm quá nhiều cảm xúc.

Dựa theo kí ức nguyên chủ, Hồ Băng mặc dù không xem trọng thái tử là nàng, bất quá vẫn tận lực hầu hạ chưa từng có suy nghĩ bán đứng phản bội, Chỉ bằng một cái biểu hiện trung thành này, Hàn Vân Nhược cũng nghĩ trọng dụng nàng.

Dù sao hiện tại nàng không có bất kì ai ủng hộ, thêm một người còn tốt hơn thiếu một người.

Nghĩ tới, Hàn Vân Nhược cong cong khóe môi, giọng điệu ôn hòa nói: “Đứng lên đi, lời tổng quản nói cũng không phải sai.” Nàng hơi ngừng lại một chút, đem đầu bút lông chấm vào nghiên mực sau đó lại tiếp tục viết: “Mặc dù gỗ mục không thể khắc, bất quá có thể nuôi dưỡng kí sinh.”

Thái tử điện hạ là muốn nói gì?

Hồ Băng không dám đứng lên, cũng không dám dò hỏi. Nàng trầm mặc cúi đầu, lắng nghe Hàn Vân Nhược nói lời sau.

“Hiện tại ta không muốn tiếp tục làm gỗ mục, đem mình làm vật hi sinh thật không thú vị.” Hàn Vân Nhược đặt bút vào giá đỡ, ánh mắt nàng nhìn đến tấu chương chưa ráo mực trong tay, cười nhạt: “Muốn có thế lực, đương nhiên phải có thực lực. Ngươi cho rằng những tấu điệp này là việc nhỏ, bất quá chỉ khi ngươi làm tốt việc nhỏ mới có thể hoàn thành việc lớn.”

Nàng nói xong liền đứng dậy, không nhìn Hồ Băng còn quỳ trên mặt đất, chỉ bỏ lại một câu:

“Hồ Băng, ngươi muốn đem cây gỗ mục này mãi ngâm trong bùn hay là muốn đem nó ra ánh sáng đây?”

Hồ Băng nhìn bóng dáng Hàn Vân Nhược rời đi, mơ hồ hiểu được hàm ý.  

Hạ Hà Truy NguyệtTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hạ Thanh Thần về bài viết trên: Bcat1307, Người bí ẩn, meyil
Có bài mới 21.11.2020, 19:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 03.06.2019, 19:10
Bài viết: 46
Được thanks: 84 lần
Điểm: 42.96
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hệ thống-Xuyên nhanh] NỮ CHỦ NỮ PHỤ VĂN - Hạ Hà Truy Nguyệt - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 42: TG4: Quyền khuynh thiên hạ (5)

“Vân Nhi, con đến rồi.” Hàn Vân Nhược vừa tiến vào trong điện đã nghe được thanh âm êm ái dễ nghe truyền tới.

Tiếng nói kia phát ra từ trên chiếc giường gỗ lê hoa, thời điểm nàng đến gần, người đang nằm trên giường đã chống đỡ ngồi dậy. Lúc này, Hàn Vân Nhược mới có thể nhìn rõ tướng mạo của phụ thân cỗ thân thể này.

Mặc dù nam nhân tuổi tác không còn nhỏ, bất quá tướng mạo được bảo dưỡng rất tốt cho nên cũng không bị thời gian ảnh hưởng. Chẳng qua vì trải qua bệnh tật nên dung nhan tinh mỹ của hắn bị pha thêm vẻ nhợt nhạt yếu ớt giống như phù dung sớm nở tối tàn.

Không thể không thừa nhận, nếu hoàng quý phi không tồn tại, vậy thì vị nam nhân này chính là đóa hoa đẹp nhất trong Tử Cấm Thành.

Người này chính là hoàng hậu nương nương, người đứng đầu hậu cung của nữ đế.

Năm đó, sau khi tiên hoàng hậu mắc bệnh qua đời, hữu tướng đã đưa cháu trai vào hậu cung. Bởi vì hắn tướng mạo mĩ lệ, tình tính ôn nhu cho nên thời điểm đó đặc biệt được nữ đế yêu thích, ban đầu được nữ đế phong làm Nhu phi, sau khi sinh hạ nữ nhi là nàng liền được nâng lên làm hoàng hậu.

Bất quá yêu thích của đế vương kéo dài không lâu, từ khi hoàng quý phi tiến vào cung, nữ đế không ghé thăm hoàng hậu nữa, đương nhiên còn có một nguyên nhân khác chính là nữ đế tuổi tác đã cao, thực cũng không có cách nào thường xuyên lâm hạnh hậu cung.

Không thể không nói, tính cách nhu nhược của nguyên chủ cũng là di truyền từ vị phụ thân này.

Thấy hoàng hậu còn muốn xuống giường nghênh đón, Hàn Vân Nhược vội vàng tiến lên mấy bước đỡ lấy hắn, thanh âm ngập tràn ôn hòa:

“Phụ hoàng, Vân Nhi tới cũng sẽ không chạy mất, người thân thể không khỏe cần gì vội vàng như vậy?”

“Còn không phải thật lâu con không tới thăm ta?” Hoàng hậu đem ngón tay chỉ đến trên trán nàng, oán trách nói: “Có phải dạo này con lại bệnh không? Vì sao khí sắc kém như vậy… Không được, A Ngô, ngươi đi mời thái y đến.”

Không đợi nam nô A Ngô rời đi, Hàn Vân Nhược đã vươn tay cản lại. Nàng nhìn trước mắt phụ thân nguyên chủ, rõ ràng chính hắn mới là người bị bệnh, thế nhưng lại vẫn lo lắng cho nàng.

Vị phụ thân này mặc dù quá mức nhu nhược, bất quá đối với nàng yêu thương chính là thật tâm.

Nghĩ tới, Hàn Vân Nhược cười càng thêm thân thiết, một bên nâng đỡ hoàng hậu ngồi xuống giường, một bên lên tiếng:

“Phụ hoàng không cần lo cho con, ngược lại khí sắc người kém như vậy, có phải hay không không chăm sóc tốt cho mình?”

Hoàng hậu nghe nàng nói, sắc mặt u sầu không nói.

Mà A Ngô bên cạnh vốn là nam nô nhanh miệng, thấy thái tử quan tâm nương nương liền lập tức kể khổ:

“Thái tử ngài không biết, tháng trước bệ hạ đem nương nương cấm túc, nương nương cũng vì thế mà lâm bệnh. Bệ hạ lại tuyệt tình không cho thái ý đến chẩn bệnh cho nương nương, nếu không phải trong Phượng Tê cung còn có chút dược quý, e là…”

“Được rồi, A Ngô, ngươi lui xuống trước đi.” Hoàng hậu thở dài phất tay, nhận thấy ánh mắt lo lắng của nữ nhi, rốt cuộc cười nói sang chuyện khác: “Con thật lâu đã không bồi ta vẽ tranh, hiện tại con vẽ cho phụ hoàng một bức đi, vẽ có tinh thần một chút.”

Hàn Vân Nhược thấy hoàng hậu giấu giếm, cũng không tiếp tục đề tài này. Nàng chẳng qua chỉ là một thái tử bất tài, hiện tại đứng ra giúp đỡ hoàng hậu ngược lại sẽ khiến nữ đế đối với nàng bất mãn. Nàng chỉ có thể lựa chọn ẩn nhẫn, cố gắng khiến nữ đế tán thưởng, như vậy mới có cơ hội cầu tình cho phụ thân.

“Thái tử điện hạ, hoàng quý phi cho mời.” Đang lúc hai người trò chuyện, bên ngoài tiến vào một nữ quan lớn tuổi.

“Nói lại với hắn, ta…”

“Nếu như quý phi đã mời vậy con đi đi.” Hoàng hậu thấy Hàn Vân Nhược muốn từ chối, lập tức khuyên nhủ.

Hàn Vân Nhược chậm rãi nhíu mày, Dạ Hàn Tước người này tìm nàng có chuyện gì? Chẳng lẽ là vì một đêm kia không đạt được mục đích, cho nên tả tướng muốn hắn tiếp tục ra chiêu?

Mặc dù Dạ Hàn Tước là đối tượng cần cứu vớt, bất quá Hàn Vân Nhược đối với hắn lại không có hảo cảm. Nữ đế đối xử với hắn không tệ, muốn gì được nấy, thế nhưng hắn lại vì nữ chủ mà đem nữ đế đầu độc, hơn nữa khi bị nữ chủ phản bội cũng không biết phản kháng, đây rõ ràng là một kẻ ngu ngốc không đáng được đồng tình.

Bất quá cho dù chán ghét, Hàn Vân Nhược vẫn phải chấp hành nhiệm vụ. Nghe hoàng hậu lên tiếng, nàng chậm chạp đứng lên, không quên đối với hắn khuyên:

“Phụ hoàng ngươi nhất định phải giữ gìn sức khỏe, ngày mai nhi thần lại tới bồi người.”

“Được, con mau đi đi.”

*****
Phương Hoa cung so với Phượng Tê cung của hoàng hậu mặc dù kém đi một phần sang quý bất quá lại nhiều thêm mấy phần xinh đẹp. Hàn Vân Nhược đi theo nữ quan dọc theo hành lang quanh co, chỉ thấy xung quanh cảnh sắc mĩ lệ xinh đẹp giống như chốn bồng lai tiên cảnh.

Đi suốt một khắc thời gian, rốt cuộc nữ quan mới dẫn nàng đến được tẩm điện của hoàng quý phi. Vừa thấy địa phương kia, sắc mặt Hàn Vân Nhược thoáng đen lại, thanh âm có chút không vui:

“Nương nương nhà các ngươi là có ý gì? Một thái tử như ta há lại tiến vào tẩm điện của quý phi?”

“Hồi bẩm thái tử đại nhân, thân thể hoàng quý phi không được tốt, cho nên chỉ có thể mạn phép mời ngài đến tẩm điện.” Nữ quan bên cạnh mặt không đỏ tim không đập mà đáp. Hàn Vân Nhược nghe lời nàng ta nói, đầu mày càng nhíu chặt hơn.

Nam nhân kia không khỏe? Nàng còn chưa quên hôm qua hắn như thế nào hung mãnh. Nói hắn không khỏe, chẳng bằng nói nàng không khỏe còn đúng hơn.

Thấy thái tử còn chưa muốn tiến vào, nữ quan lại nói thêm: “Nương nương có nói nếu điện hạ muốn chuyện tối qua lộ ra ngoài, vậy thì cứ đợi ngài ấy ở Hành Phương điện cũng tốt.”

“Ngươi…” Hàn Vân Nhược trừng mắt nhìn, bất quá cũng không nói tiếp. Muốn nàng tiến vào, vậy thì nàng cũng không ngại.

So với ngoài điện khung cảnh thanh nhã, bên trong tẩm điện của Dạ Hàn Tước lại hoàn toàn khác xa. Bên trong rường cột khắc hoa sơn son thiếp vàng, bàn trà bằng bạch ngọc, trà cụ là lưu ly tiến cống, bốn phía xung quanh chất đầy các loại sản vật xa hoa, nơi này so với bảo khố của nữ đế chỉ có hơn chứ không có kém.

Nữ quan dẫn đường lúc nãy không tiến vào, thấy nàng đã vào trong tẩm điện, nàng ta lập tức đem cửa đóng lại.

Tiếng đóng cửa tạo thành một tiếng vang rất nhỏ, bất quá vẫn khiến Hàn Vân Nhược giật mình. Thời điểm nàng quay đầu nhìn, đột nhiên phát hiện sau lưng xuất hiện một cỗ ấm áp thân thể.

Hàn Vân Nhược lập tức lui về phía sau tránh thoát.

“Thế nào? Đêm qua còn nhiệt tình như vậy, hiện tại lại chán ghét ta?”

Thanh âm trầm thấp dễ nghe của nam nhân truyền đến khiến Hàn Vân Nhược giật mình. Nàng hơi ngẩng đầu nhìn lên, lúc này mới rõ ràng người vừa ở phía sau mình là ai.

“Quý phi nương nương có việc tìm ta?” Hàn Vân Nhược lạnh nhạt nhìn nam nhân trước mắt.

Hôm qua nàng bị dược lực khống chế, cho nên không đánh giá kỹ nam nhân trước mắt. Hiện tai nhìn, quả nhiên là mĩ diễm như yêu cơ, dáng vẻ yêu nghiệt lẳng lơ này khiến cho người ta vừa nhìn liền cảm thấy chán ghét.

‘Người ta’ ở đây đương nhiên là chính nàng.

Dạ Hàn Tước nhìn nữ nhân trước mắt dáng vẻ lạnh nhạt không khỏi nhíu mày đẹp. Quả nhiên nữ nhân này đã thay đổi. Trước kia, nàng ta mỗi khi nhìn hắn đều là dùng ánh mắt si mê, chẳng qua hiện tại, hắn không nhìn thấy bất kì tình ý nào trong mắt nàng.

Hơn nữa nữ nhân này, giống như thông minh hơn không ít.

Bất quá vì đạt được mục đích, hắn không ngại đem nàng quyến rũ đi.

Nghĩ tới, sắc mặt Dạ Hàn Tước lập tức nhu hòa xuống. Hắn bước chậm về phía nàng, dung mạo như hoa lộ ra vẻ ủy khuất, hắn đáng thương hề hề mà nói: “Thái tử điện hạ quả nhiên là muốn chối bỏ trách nhiệm đối với ta.”

“Ngươi… Rõ ràng là các ngươi hãm hại ta.” Hàn Vân Nhược cắn răng nói. Đối mặt với khuôn mặt xinh đẹp kia, nàng thế nhưng lại không có lực phản kháng.

Mà Dạ Hàn Tước như thế nào lại không nhìn ra được suy nghĩ của nàng. Hắn khẽ cong khóe môi, mắt phượng câu nhân khẽ chớp: “Cho dù là hãm hại, lần đầu tiên của ta cũng là của thái tử, chẳng lẽ ngài không nghĩ chịu trách nhiệm sao?”

“Ngươi nói láo, rõ ràng ngươi cùng mẫu thân đã viên phòng.”

“Khụ, thái tử hẳn là hiểu nhầm ta, ta cùng bệ hạ quả thực chưa từng thật sự viên phòng, có chăng cũng chỉ là đồng sàng mà thôi.” Dạ Tước ho khẽ một tiếng, ánh mắt đưa tình: “Cho nên, lần đầu tiên quý giá của ta đều giao cho thái tử ngài.”

Hàn Vân Nhược đối với nam nhân không biết xấu hổ này không còn lời nào để nói. Bất quá nghĩ đến người sau lưng hắn, sắc mặt Hàn Vân Nhược lập tức lạnh đi. Nàng lạnh lùng nói:

“Thế nào? Có phải tả tướng lại muốn ngươi làm gì hại ta? Ta nói cho ngươi biết, ngươi tốt nhất đừng nên tiếp tục dính dáng đến nàng ta, nếu không kết cục của ngươi không nhất định tốt.”

Hàn Vân Nhược nói xong lập tức quay đầu rời đi. Thời điểm nàng đi tới cửa, thanh âm tha thiết của nam nhân từ phía sau truyền tới:

“Điện hạ muốn tin hay không tùy ngài. Bất quá ta thật sự không có ý xấu.”

Có quỷ mới tin ngươi.

Hàn Vân Nhược khẽ hừ một tiếng, vội vàng cất bước rời đi.

PS: Na9 thật ra rất trong sạch a, hắn là có nỗi khổ riêng...

Hạ Hà Truy Nguyệt


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hạ Thanh Thần về bài viết trên: Người bí ẩn, Nicole208, meyil, vinamilkpanda
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 46 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hoa huong duong, hul043956 và 77 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.