Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Thế vai - Hồng Thứ Bắc

 
Có bài mới 13.10.2020, 23:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 13.07.2014, 16:51
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 37.57
Có bài mới Re: [Hiện đại- Showbiz]Thế vai - Hồng Thứ Bắc - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 9
"Anh Tân, anh có biết doanh số hiện tại của 《 xuân 》 là bao nhiêu không?" Kế Thiên Kiệt vừa vào cửa liền đi vào trong.

"Tạp chí chụp lúc trước?" Chung Trì Tân dựa vào sô pha đang đọc sách, cũng không ngẩng đầu lên hỏi.

Kế Thiên Kiệt kích động vỗ tay nói: "Đúng vậy, anh Tân, hiện tại anh đã nổ hot search, ghi lại trực tiếp một phút trước, hiện tại doanh số còn đang không ngừng bay lên, lần này phỏng chừng tổng doanh số sẽ lại đổi kỷ lục mới."

Xoay hai vòng, Kế Thiên Kiệt vẫn không có bình tĩnh lại: "Anh Tân, cũng gần hai năm anh không chụp tạp chí, fans nói lần này là lễ vật năm mới anh dành cho bọn họ, đều sắp điên rồi!"

Chung Trì Tân khép sách lại, nhìn Kế Thiên Kiệt cũng sắp điên: "Qua nhiều năm như vậy mà cậu vẫn chưa quen?"

Kế Thiên Kiệt cứng người, phản ứng lại, mỗi lần anh Tân có hoạt động nhất định lên hot search, nổ là chuyện thường ngày.

Hắn ngượng ngùng nói: "Em quên mất."

Chung Trì Tân trừ bỏ phát album, tổ chức buổi biểu diễn xuất hiện ở trước mặt người xem, ngày thường không có hoạt động, khoảng thời gian trước cũng là bận không có xuất hiện, thật sự không có biện pháp lại kéo dài thời gian tạp chí mới phát tin tức.

"Không nói cái này." Kế Thiên Kiệt ngồi ở đối diện Chung Trì Tân, từ trong bao lấy ra hợp đồng, "Anh Tân, chị Hồng nói anh chuẩn bị sẵn sang để đi Hải Thành tham gia thu chương trình."

"Chương trình lần này của đài Hải Thành tên di sản văn hóa, một tiết mục trong nước sáng tạo độc đáo tổng hợp văn hóa tri thức cùng quay người thật, chị Hồng bàn bạc cùng bên phía đài Hải Thành, không có kịch bản, tổ đạo diễn chỉ phụ trách tuyên bố nhiệm vụ, sau đó tổ nhiếp ảnh theo dõi quay chụp." Kế Thiên Kiệt có chút khó xử chỉ vào hợp đồng, "Anh Tân, kỳ thật...... Em cảm thấy tiết mục này vấn đề không biết khả năng quá cao, không thích hợp anh."

Hợp đồng lần này của đài Hải Thành, điều thứ nhất phóng đại viết trừ an toàn cá nhân, nghệ sĩ tự chịu tất cả hậu quả phát sinh trong tiết mục.

Kế Thiên Kiệt nhìn đến điều thứ nhất liền không yên tâm, anh Tân lần đầu tiên chính thức quay gameshow, không có bất cứ kinh nghiệm gì, lại không có kịch bản, quá dễ dàng ra vấn đề, hắn không biết vì cái gì chị Hồng muốn tiếp chương trình này.

Chung Trì Tân tiếp nhận hợp đồng lật lật: "Có biết khách quý có những ai không?"

Kế Thiên Kiệt gật đầu: "Chị Hồng nói mấy người có khả năng đi, chẳng qua em đi ngầm hỏi, cảm thấy là Trang Duệ Phong."

Chung Trì Tân nâng mắt nhìn về phía Kế Thiên Kiệt: "Tin tức của cậu so người đại diện còn chuẩn xác?"

"Hehe, anh Tân, trợ lý bọn em cũng có vòng, hơn nữa gần đây trợ lý của Trang Duệ Phong đặt vé máy bay đi Hải Thành."

Kế Thiên Kiệt tuy rằng không giống trợ lý khác nhanh nhẹn dung mãnh, nhưng cậu có khả năng đặc biệt thu thập tin tức, chẳng qua bình thường không có đất dung, bởi vì Chung Trì Tân không hay hoạt động.

"Anh Tân, nếu thật là hắn, anh muốn chú ý một chút, Trang Duệ Phong quay gameshow rất có thủ đoạn."

"Ừ."

Sau khi ký hợp đồng, bọn họ chuẩn bị ở ngày 15 đi Hải Thành, quay chụp liên tục ba ngày, đài Hải Thành chuẩn bị phát song tập đầu tiên vào năm sau.

Mới vừa lên máy bay, Kế Thiên Kiệt liền lân la lại: "Anh Tân, em vừa mới thu được tin tức, bảo rằng chúng ta vừa xuống máy bay liền có tổ nhiếp ảnh chờ. Tổ tiết mục này qúa mưu mẹo, hoàn toàn không chào hỏi."

Mấy năm nay bởi vì minh tinh lật xe trong gameshow quá nhiều, Kế Thiên Kiệt không thể không cẩn thận.

"Tổng cộng có ba khách quý cố định, trừ bỏ Trang Duệ Phong còn có ai?"

Kế Thiên Kiệt lắc đầu: "Không biết, lần này đài Hải Thành làm công tác bảo mật quá nghiêm, liền khách quý tham gia tiết mục cũng không thông báo."

Y như Kế Thiên Kiệt nói, bọn họ vừa xuống máy bay, chung quanh đã có tổ camera đang chờ, toàn bộ đều mở máy.

Chung Trì Tân nhàn nhạt liếc liếc mắt chung quanh, Trang Duệ Phong còn chưa tới, ghế dài ngồi một người nữ, nhìn cách trang điểm cũng không giống người trong vòng.

Không phải người trong vòng, chẳng trách Kế Thiên Kiệt cũng không biết vị khách quý cố định cuối cùng là ai.

Chung Trì Tân lập tức hướng đấy đi qua, vươn tay phải: "Cô Giải."

Giải Chi Anh sớm thấy Chung Trì Tân, nhưng chưa từng dự đoán được đối phương sẽ nhận thức chính mình, vừa rồi tổ tiết mục nói không có thông báo cho khách quý có những ai.

"Chào cậu, chào cậu." Giải Chi Anh vội vàng đứng lên, cùng Chung Trì Tân bắt tay.

Hai người cùng nhau ngồi xuống, so với tưởng tượng muốn tốt rất nhiều, không có tiến đến liền tẻ ngắt.

"Tôi có xem qua ngài du viên kinh mộng, rất có ý tứ." Chung Trì Tân đã từng tìm hiểu Côn khúc một đoạn thời gian, cho nên liếc mắt một cái nhận ra Giải Chi Anh, hắn đối loại nghệ thuật gia này từ trước đến nay hoài tôn trọng.

Giải Chi Anh là nghê sĩ Côn khúc, 32 tuổi cũng chính là năm trước đạt được thưởng cao nhất của hài kịch Trung Quốc— giải hoa mai, ở trong vòng hài kịch rất có tiếng.

"Cậu cũng xem Côn khúc?" Giải Chi Anh có chút thụ sủng nhược kinh (được yêu thích mà kinh sợ, kinh ngạc) tuy rằng tính tuổi thì chị lớn hơn, nhưng lần đầu tiên tiếp xúc đến nhân vật đứng đầu giới ca hát , hơn nữa ngày thường chị nghe hát của Chung Trì Tân không ít, cũng coi như là fan lớn tuổi.

Người khiêng máy quay phim quay đầu lại nhìn đồng nghiệp của mình, "Ai, Chung thần cũng không có lạnh nhạt như trong truyền thuyết, khá dễ nói chuyện."

"Anh quản nhiều như vậy, lo quay đi, đạo diễn bọn họ đều có sắp xếp."

Khoảng hai mươi phút sau, vị khách quý thứ ba xuống máy bay, quả nhiên là Trang Duệ Phong.

Trang Duệ Phong năm nay hai mươi tám tuổi, từng tham gia nhiều gameshow nổi tiếng, bản thân hắn chính là dựa vào gameshow mà thành ngôi sao, được người xem yêu thích, thường hay lên hot search.

Tổ tiết mục mời ba khách quý định kỳ đến, hai người đều không có kinh nghiệm về gameshow, hơn nữa không cho kịch bản, cũng không biết suy nghĩ cái gì.

Kế Thiên Kiệt ở bên cạnh nhìn, nếu là khách quý không có anh Tân, cậu trăm phần trăm cho rằng tổ tiết mục muốn nâng Trang Duệ Phong, nhưng hiện tại...... Tổ tiết mục cũng không có khả năng lấy Chung Trì Tân làm nền, cậu có loại cảm giác nói không nên lời.

Ba vị khách quý đến đầy đủ, tổng đạo diễn liền từ một góc nào đó xuất hiện: "Các vị khách quý, trước tiên nói quy tắc cho các bạn."

"Đạo diễn, vừa tới đều không cho thời gian nghỉ ngơi, trực tiếp liền bắt đầu?" Trang Duệ Phong nhướng mày hỏi.

Tổng đạo diễn buông tay: "Từ thời điểm các bạn xuống máy bay, tiết mục liền bắt đầu."

"Được rồi, nói quy tắc của chương trình. Ba vị sắp tới Hải Thành Đông Sơn, một trong các văn hóa di sản thế giới của Trung Quốc, cảnh quan hung vĩ, đỉnh núi có một thiên đàn, nơi đó có một khách quý đang chờ, sau khi mọi người hội hợp sẽ tuyên bố nhiệm vụ. Mặt khác trong các bạn sẽ có hai người yêu cầu tìm hai người ngoài để hợp tác, tự mình tìm ở chung quanh." Tổng đạo diễn bổ sung một câu, "Về sau mỗi kỳ đều có hai vị khách quý yêu cầu tìm người ngoài, bọn họ cùng các bạn giải khóa cửa thứ nhất, còn các quy tắc khác, về sau sẽ rõ."

Trợ lý không thể ngồi cùng xe với khách quý, Kế Thiên Kiệt lại lo lắng cũng không thể làm gì, chỉ có thể tách ra.

"Cho nên Cô Giải là người truyền thừa Côn khúc?" ( không biết nên để cô/ thầy hay để từ lão sư). Trang Duệ Phong lộ ra thần sắc kính nể, "Khó trách tổ tiết mục tổ muốn mời ngài lại đây, xác thật phù hợp tên văn hóa di sản, đột nhiên tôi đều ngượng ngùng tới đây."

Giải Chi Anh xua tay: "Không có, các cậu cũng rất lợi hại."

Dọc theo đường đi Trang Duệ Phong không ngừng ném vấn đề, Giải Chi Anh không tham gia qua gameshow, người cũng vẫn luôn sinh hoạt ở trong vòng truyền thống, tâm tư mỏng, không một lúc đã bị hắn cấp moi hết thông tin.

"Chị Anh, Trì Tân, mọi người cảm thấy đợi lát nữa đạo diễn sẽ tuyên bố nhiệm vụ gì?" Trước khi xuống xe Trang Duệ Phong hỏi một câu.

"Không rõ ràng lắm." Chung Trì Tân xuống xe đầu tiên, không gian trong xe nhỏ hẹp, hắn vóc dáng quá cao, ngồi không thoải mái.

Giải Chi Anh cũng cười lắc đầu: "Đợi lát nữa chúng ta sẽ biết."

Ba người cùng nhau đến thiên đàn Đông Sơn, gặp được khách quý cuối cùng.

"Đồng Hạnh, hóa ra khách quý là cô." Trang Duệ Phong cười ôm Giản Đồng Hạnh, "Đã lâu không gặp."

Chung Trì Tân cùng Giải Chi Anh đứng ở phía sau không nhúc nhích, hai người với Giản Đồng Hạnh đều không quen thuộc.

"A, Chung thần!" Hiển nhiên Giản Đồng Hạnh nhận thức Chung Trì Tân, vẻ mặt hưng phấn xông tới, "Ngài cũng tới tham gia tiết mục? May mắn tôi tới."

Giản Đồng Hạnh đối diện màn ảnh: "Đạo diễn, tôi có thể biến thành khách quý cố định không? Loại không cần tiền."

Hàn huyên một lúc, bốn người mới chính thức bắt đầu nhận được nhiệm vụ của đạo diễn.

"Căn cứ kết quả rút thăm, Giản Đồng Hạnh cùng Giải Chi Anh một tổ, hai vị khách quý còn lại mỗi người tự đi chọn lựa khách quý đồng ý cùng các bạn thành một tổ, thời gian vòng thứ nhất là hai giờ, các bạn tổ đội thành công mới có thể mở ra nhiệm vụ. Nhớ kỹ một khi bắt đầu nhiệm vụ, mọi người không thể dùng di động, di động vừa mở ra bị định là thua." Tổng đạo diễn phát cho mỗi người một máy tính bảng, "Tổ Giải Chi Anh hiện tại liền có thể mở ra nhiệm vụ, bắt đầu tính giờ."

Trang Duệ Phong giơ lên máy tính bảng trên tay mình: "Đạo diễn, chúng tôi còn chưa tìm được người tạo thành một tổ, tại sao nhiệm vụ tính giờ đã bắt đầu? Như vậy không công bằng."

Tổng đạo diễn trả lời một cậu: "May mắn cũng là một phần thực lực, chỉ trách các cậu không rút thăm trúng Giản Đồng Hạnh."

Trang Duệ Phong vẻ mặt bất đắc dĩ: "Được rồi."

Đông Sơn thiên đàn rất lớn, chung quanh du khách cũng nhiều, bọn họ hiển nhiên đã bắt đầu khiến cho người chung quanh chú ý.

Trang Duệ Phong bước nhanh đi phía trước vài bước, kéo ra khoảng cách cùng Chung Trì Tân, hắn nhìn người chung quanh, du khách chiếm đa số.

Văn hóa di sản, tuy rằng chưa mở ra nhiệm vụ, trước đấy tổ tiết mục cũng không có thông báo nội dung, Trang Duệ Phong khẳng định liên quan đến Đông Sơn, hoặc là liên quan đến văn hóa di sản thiên nhiên thế giới.

Nguyên nhân Trang Duệ Phong đi trước, một trong số đó cũng là vì có thể chọn người trước tiên.

Trang Duệ Phong thấy một nữ sinh ăn mặc quần áo dẫn đầu, trên người không đeo ba lô, cũng không giống khách du lịch cầm điện thoại chụp khắp nơi, trên cổ còn đeo thứ gì, hắn lập tức tiến lên: "Xin chào."

"Trang Duệ Phong!" Nữ sinh tuổi cũng chỉ hơn hai mươi, hiển nhiên nhận thức hắn.

"Tôi đang quay một chương trình gameshow, có thể mời em làm khách quý của tôi không?"

Nữ sinh đứng tại chỗ có chút kích động: "Em, em sao? Có thể a."

Trang Duệ Phong duỗi tay mang theo nữ sinh đi phía trước, không để cô quay đầu lại: "Chúng ta vừa đi vừa nói." Nói xong liền mở khóa thanh Nhiệm Vụ.

Nữ sinh hưng phấn gật đầu: "Đươc, anh chờ chút, em gọi điện thoại cho bạn học."

Trang Duệ Phong tươi cười mang theo ba phần ôn nhu: "Em cùng bạn đến đây chơi?"

Nữ sinh lắc đầu: "Không phải, chúng em là chuyện ngành du lịch, đến đây học hướng dẫn du lịch mang đội."

Quả nhiên, Trang Duệ Phong tươi cười lớn hơn nữa một chút.

Lại cúi đầu xem nhiệm vụ tuyên bố, một phần ba vấn đề về Đông Sơn.

Chung Trì Tân dừng ở phía sau vẫn như cũ chưa tổ đội thành công, mỗi lần hắn đi đến trước mặt một người, đối phương liền mặt ngốc nhìn hắn, hoặc chính là thét chói tai.

"Có khẩu trang sao?" Chung Trì Tân nhíu mày hỏi anh quay phim.

Anh quay phim chỉ cửa hàng du lịch nhỏ bên cạnh: "Bên trong chắc là có."

Hiện tại mùa đông, lại là ở trên núi, khẩu trang thực thường thấy.

Chung Trì Tân đem một tram khối tổ tiết mục phát chia ra, mua khẩu trang mang lên, hơi chút ngăn trở một ít ánh mắt, nhưng máy quay phim đi theo, vẫn cứ có người không ngừng xem hướng bên này.

Qua đi hơn nửa giờ, Chung Trì Tân vẫn như cũ đi chung quanh thiên, không có tìm được khách quý cùng mình tổ đội.

Hắn tuy không tham gia qua tiết mục, nhưng cũng có thể đoán ra một ít, cho nên không có tùy tiện chọn một người qua đường làm khách quý.

Đông Sơn trừ bỏ thiên đàn còn có miếu thờ, Chung Trì Tân đi ngang qua cầu thang miếu thờ, bỗng nhiên thấy một người ăn mặc quần áo công nhân, cả người còn dính xi măng ngồi xổm phía dưới góc cầu thang.

Chung Trì Tân híp lại đôi mắt, nhìn chằm chằm đối phương nhìn một lúc lâu sau, cuối cùng nâng chân chạy qua.


M.n đoán xem là ai ;))))

P.S: Tối qua mình vừa bị lừa đảo mất 800k, các bạn nhớ cẩn thận nhé. Bây giờ chiêu trò của bọn lừa đảo rất tinh vi, đưng cọc tiền xin việc, đừng đóng cọc nhận việc tại nhà nếu hàng chưa giao đến vì có thể cọc xong chẳng thấy hàng đâu,nếu mua đồ online cần cọc nhớ tìm người uy tín vì mình cũng có bán onl nên việc cọc là cần thiết đối với đơn hàng giá trị lớn nhưng nếu ng ko uy tín bạn sẽ mất cọc mà ko có hàng. Có vô vàn cách thức để bọn lừa đảo lừa tiền của chúng ta, mọi người nâng cao cảnh giác nhé. Đừng để mất tiền oan như mình, buồn lắm ấyĐã sửa bởi anlac lúc 16.10.2020, 22:35.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn anlac về bài viết trên: Diên Vỹ, thtrungkuti
     
Có bài mới 15.10.2020, 19:25
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lam Quy Ù Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lam Quy Ù Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.12.2014, 13:58
Bài viết: 794
Được thanks: 6068 lần
Điểm: 19.79
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thế vai - Hồng Thứ Bắc - Điểm: 1
Bạn check tin nhắn diễn đàn giúp mình nhé <3   :iou:  :iou:
Cám ơn bạn nhiều nà.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn becuacon về bài viết trên: anlac
     
Có bài mới 18.10.2020, 00:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 13.07.2014, 16:51
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 37.57
Có bài mới Re: [Hiện đại- Showbiz]Thế vai - Hồng Thứ Bắc - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10

Bên phía 《 hạc 》 hết suất diễn Khương Diệp lập tức bay đến Hải Thành thử kính, tuy rằng có đạo diễn Lưu Ích Dương đề cử, nhưng đạo diễn Hồ Lỗi như cũ không yên tâm.
Trước khi cô tới được biết đoàn phim của đạo diễn Hồ Lỗi có vai phụ xảy ra sự cố đột xuất, hiện tại tuyển giác một lần nữa. Chỉ là chờ thật sự đi qua, Khương Diệp có chút ngơ người, bởi vì xếp hang thử vai tất cả đều là đàn ông, vào phòng nhìn đến kịch bản, mới phát hiện Lưu Ích Dương đề cử cho cô vẫn như cũ là nhân vật nam phụ.
“Tôi nghe Lưu Ích Dương nói cô rất biết diễn nhân vật nam, thử xem.” Hồ Lỗi so với Lưu Ích Dương không chú ý tút tát bản thân, râu ria xồm xàm, tùy tùy tiện tiện bọc một cái áo khoác long lớn ngồi ở trên ghế.
Khương Diệp: “……” Cô sợ là muốn càng đi càng xa trên con đường này.
Trong lòng phun tào về phun tào, Khương Diệp vẫn là nghiêm túc xem kịch bản, bởi vì hiện tại chỉ là thử vai, trong tay cô chỉ có vài lời thoại, không thể nhìn thấy toàn bộ bối cảnh, mặt sau chỉ có thể dựa vào chính mình nghiền ngẫm.
Không biết tuổi tính cách cùng bối cảnh của nhân vật này, Khương Diệp chỉ có thể đem đặc thù nam tính rơi chậm lại, biến thành người bình thường nhất trong đám người bình thường, tiếng nói không có đặc biệt, chỉ có thể nghe được ra là nam, mặt khác hoàn toàn dựa vào bản năng tới diễn.
Hiệu quả không tốt lắm.
Đạo diễn Hồ Lỗi nhíu mày nhìn chằm chằm nửa ngày, lắc đầu: “Không phải loại cảm giác này.”
Khương Diệp lần này thật không có hấp hối giãy giụa, cô là thật không biết diễn cái gì, căn cứ hoàn toàn vào vài tờ đối thoại này tự bịa đặt thành người mà cô cho rằng, kia chỉ có thể là đắp nặn hình tượng ai thích hợp liền chọn người đấy.
Cô xoay người đang chuẩn bị đi ra ngoài, đạo diễn Hồ Lỗi bỗng nhiên hô một tiếng: “Cô đi đâu vậy?”
Khương Diệp quay đầu lại, chỉ chỉ cửa, do dự nói: “Đi ra ngoài?”
Hồ Lỗi chắc hẳn còn đang suy nghĩ chuyện gì, phất tay cho cô đi.
Khương Diệp không thể hiểu được, nhưng vẫn là theo lời đi ra ngoài, cô cũng không tiếc nuối, có thể thử diễn ở trước mặt đạo diễn Hồ Lỗi xem như có một bước tiến lớn, tuy rằng đến thử diễn kỳ kỳ quái quái.
Trong phòng thử vai, Hồ Lỗi lấy lại tinh thần, ai một tiếng: “ Cái cô Khương Diệp vừa nãy đi đâu rồi?”
“Không phải ông bảo cô ấy đi rồi sao?”
Hồ Lỗi vỗ bàn dựng lên: “Tôi nói khi nào?”
Nhân viên công tác bên cạnh: Hiện tại đạo diễn cũng thật khó hầu hạ, một đám giống bị thần kinh.
Khương Diệp mới vừa trở lại khách sạn, còn chưa kịp nằm lên giường, Hồ Lỗi liền gọi điện thoại tới.
“Chạy nhanh lại đây, đang êm đẹp cô đi cái gì? Người trẻ tuổi không nửa điểm dẻo dai, vẫn là cô không hài lòng tôi? Lúc trước như thế nào liền nguyện ý lì lợm la liếm với Lưu Ích Dương? Nhân vật này cô còn muốn hay không?” Điện thoại vừa chuyển, Hồ Lỗi liền bùm bùm đem ‘tội danh’ ném lên đầu Khương Diệp.
Khương Diệp: “……”
“Tôi thử vai thông qua?”
“Thông qua, chạy nhanh lại đây cho tôi.” Hồ Lỗi gân cổ lên kêu, ông cùng Lưu Ích Dương không giống nhau, trừ bỏ ngoại trừ cân nhắc đồ vật, phong cách làm việc sấm rền gió cuốn.
Nhân vật này rất quan trọng, lại đề cập vai chính cùng biến chuyển của cả bộ phim điện ảnh, Hồ Lỗi thậm chí không tiếc quay xong tới tuyển giác, tuyển một tháng cũng chưa tuyển được.
Chẳng qua vừa rồi kịch bản lúc thử vai là giả, ông chưa cho thật kịch bản.
Việc này vẫn là Khương Diệp tới đoàn phim rồi, thời điểm cầm được kịch bản thật mới biết.
Phim nhựa chia rõ bốn giai đoạn quay chụp nam chủ thiếu thanh trung lão, chính yếu là trung niên giai đoạn, nhân vật cô sắm vai là thanh niên nam chủ lúc khốn cùng thất vọng nhất, đồng thời bởi vị việc nào đó, mỗi đêm bị tội nghiệt áy náy tra tấn.
“Hắn mỗi đêm đều ngủ không tốt, ngày ngày đêm đêm làm ác mộng, vì sinh kế, càng vì chuộc tội, hắn làm công việc xây dựng lại miếu thờ, công tác xong hoặc khi nhàn rỗi vòng quanh miếu quỳ một vòng.” Hồ Lỗi đều quay hơn phân nửa cảnh diễn, một lần nữa đổi diễn viên, ông đến đem kịch bản xoa nát nhét vào trong đầu Khương Diệp.
“Đạo diễn ngài khi nào một lần nữa khởi động máy?” Khương Diệp thử hỏi.
Hồ Lỗi trừng mắt: “Cô hỏi cái này làm gì?”
Nhắc tới cái này tâm Hồ Lỗi đều nóng hoảng, một ngày chưa xong đều là đốt tiền, huống chi ông dừng lại gần tháng, hiện tại diễn viên tìm được rồi, còn muốn một lần nữa đem mọi người tụ tập tới.
Khương Diệp lắc đầu: “Tôi liền hỏi một chút, nếu là ngài mấy ngày nay không khởi động máy, tôi đi Đông Sơn nhìn xem.”
Hồ Lỗi đầu vừa chuyển, trên dưới đánh giá Khương Diệp: “Lưu Ích Dương nói trên người cô có tiềm chất diễn điên, tôi như thế nào không nhín ra tới, hiện tại diễn còn không có chụp, cô liền muốn đi chơi?”
Khương Diệp sờ sờ đầu tóc đâm tay của mình: “Hôm nay ở trên xe buýt tôi nghe được có người nói thiên đàn Đông Sơn đang xây lại, nghĩ có lẽ có thể đi bên kia làm chút việc xây dựng, thuận tiện vòng quanh quỳ quỳ. Có thể bản thân cảm nhận được cảm giác nhân vật.”
Hồ Lỗi: “……” Là ông sai, người trẻ tuổi bây giờ quá mạnh mẽ!
Cuối cùng kết cục chính là bên phía Hồ Lỗi đi đem toàn bộ người của đoàn phim triệu tập trở về, Khương Diệp lên Đông Sơn đi làm công.
Khương Diệp mặc vào công phục, mỗi ngày đẩy xe rùa, cả người bẩn hề hề.
Theo lý mà nói hiện tại khoa học kỹ thuật phát đạt, cho dù ở trên công trường cũng không phải hoàn toàn dốc sức, có xe cáp trên dưới điều động, nhưng xây lại miếu thờ trên núi không đơn giản, xe trọng lượng lớn lên không được , chỉ có thể dựa nhân lực.
Ngày mùa đông, Khương Diệp mỗi ngày đẩy gần một trăm kg xi măng, áo trong mướt mồ hôi sớm ướt đẫm, làm lại ướt, người dừng lại xuống dưới, cả người toát khói trắng, cầm lấy mũ, cả đỉnh đầu đều toát khói.
Ngày đầu tiên tay bị ma sát nổi bọc nước, một ngày làm sớm về muộn cả người toàn thân đau nhức.
Như vậy vẫn chưa đủ, cô làm công xong còn muốn đi xung quanh miếu thờ chỗ không cần xây dựng lại quỳ một vòng.
Dùng đầu gối quỳ một vòng.
Đau chính yếu không phải do quỳ gối mà ánh mắt của người chunh quanh khi quỳ xuống kia, có như vậy trong nháy mắt Khương Diệp thật cho rằng chính mình đang chuộc tội.
Hôm nay, Khương Diệp dựa theo giống như ngày thường quỳ xong, tìm một góc cản gió ngồi xuống nghỉ ngơi.
Cũng tạm ổn rồi, từ bắt đầu không thích ứng đến lúc sau dần dần chết lặng, cảm xúc nên có đều cảm nhận được hết, cô nên trở về đoàn phim.
Mới vừa nghĩ như vậy xong, một bóng đen lớn xuất hiện trước mặt ngăn trở ánh sáng.
Khương Diệp ngẩng đầu nhìn lên: Cao lớn mang khẩu trang, chỉ có thể nhìn đến đôi mắt, chẳng qua…… Có chút quen mắt.
Người cao lớn nói cách khẩu trang: “Tôi đang quay tiết mục, cô có thể làm khách quý của tôi không, giúp tôi qua vòng?”
Khương Diệp: “……”
Khương Diệp hướng bốn phía nhìn nhìn, quả nhiên thấy hai đài camera đi theo, cô lau mặt đứng lên, lau đến một tay bụi xi măng: “Anh muốn phỏng vấn tôi sao?”
Thời gian này cũng sắp đến tết, có đài truyền hình hoặc là truyền thông thích tìm mấy người công nhân nông dân phỏng vấn, hỏi mấy vấn đề anh có hạnh phúc vui vẻ hay không.
Cao lớn lắc đầu, giơ tay đem khẩu trang gỡ xuống tới: “Tôi muốn mời cô làm khách quý của tôi.”
Chờ Khương Diệp thấy rõ mặt hắn, theo bản năng chiến thuật định ngửa ra sau, ánh mắt lại quét một lần camera, mang theo điểm không tình nguyện: “Được rồi.”
Vốn dĩ cô ngồi một lúc liền chuẩn bị xuống núi, chẳng qua nếu là người anh em này, cũng là duyên phận.
Chung Trì Tân cúi đầu mở khóa Nhiệm Vụ, hắn không biết vì cái gì muốn chọn cô, vừa rồi hoàn toàn đi tới theo cảm giác. Hai người căn bản không thân, huống hồ tìm khách quý cũng nên tìm người hiểu biết về Đông Sơn.
Nhưng mà…… Gặp phải ba lần, một lần so với một lần nhìn cô hóa trang càng quái dị, đang sắm vai nhân vật?
“Khách quý muốn làm gì?” Khương Diệp cũng không sợ màn ảnh, cũng không tỏ vẻ kích động gì đối với Chung Trì Tân, giống như hắn không phải là minh tinh lớn gì, chỉ là giúp qua đường người một chút.
Chung Trì Tân nhìn chữ trên máy tính bảng, thấp giọng giải thích: “Cô cần giúp tôi trả lời một ít vấn đề.”
Để giải khóa cửa thứ nhất, khách quý được mời trợ giúp trả lời câu hỏi, đồng thời khách quý được mời có thể xin người qua đường giúp đỡ, nhưng ai cũng không thể dung di động, tổng cộng 90 câu hỏi, 30 câu đầu tiên về Hải Thành và nhân văn tập tục của Đông Sơn, 30 câu sau bao hàm thiên văn địa lýý, cuối cùng 30 câu còn lại là tri thức về ca khúc điện ảnh.
Có thể nói phân bố phi thường tinh chuẩn, đều có thể đạt được, liền xem ai đạt được cao, thời gian ngắn.
……
Tâm tình Trang Duệ Phong không tồi, bởi vì tìm được khách quý bên ngoài là chuyên ngành du lịch, 30 câu đầu quả thực là cho điểm. 30 câu cuối về tri thức ca khúc điện ảnh, chính hắn miễn cưỡng trả lời đúng 15 câu, thời gian còn lại chính là hắn cùng khách quý nhớ kỹ câu hỏi, phân công nhau đi hỏi người qua đường xem xung quanh.
30 câu hỏi giữa phạm vi quá rộng, liên tục tìm không ít người qua đường cũng chỉ chính xác trả lời đúng bảy câu, còn có 10 câu cuối cùng bọn họ không dám tùy tiện chọn, bởi vì chọn sai thì không thể sửa đổi.
Hiện tại bọn họ đạt được 52 điểm, còn có mười câu chưa trả lời, thời gian chỉ còn lại có một giờ.
Trang Duệ Phong tính toán chậm rãi hỏi, không nóng nảy.
Tổng điểm là 90 điểm, liền tính tổ Chung Trì Tân cùng Giải Chi Anh tìm hướng dẫn viên du lịch mang đội hỏi, cũng nhiều nhất thắng 30 điểm, phía sau về tri thức điện ảnh ca khúc, Giải Chi Anh sẽ không quá biết, Giản Đồng Hạnh có tiếng bình hoa, cùng lắm trả lời đúng 5 câu.
Còn về Chung Trì Tân, theo hắn biết, Chung Trì Tân không có tiếp xúc qua điện ảnh, nhiều nhất hát ca khúc chủ đề của điện ảnh. Liền tính tri thức về ca khúc đúng hết, có lợi lên, hai người nhiều nhất ngang nhau.
Nửa giờ trước Trang Duệ Phong đi ngang qua phía sau Chung Trì Tân, thấy hắn liền khách quý cũng chưa tìm.
“Đạo diễn, qua cửa thứ nhất có khen thưởng gì không?” Trang Duệ Phong bắt đầu đối với màn ảnh nói chuyện, tổng nghệ chỉ vùi đầu làm nhiệm vụ không thể được, cần kéo đề tài mới có thể dễ dàng hot.
Quả nhiên đạo diễn ở phía sau nối tiếp: “Cậu nghĩ muốn khen thưởng cái gì?”
Trang Duệ Phong lộ ra một viên răng nanh, mang theo khí tức đại nam sinh: “Cũng không muốn cái gì, chúng ta tới Đông Sơn, nơi này hẳn là có không ít đặc sản, không bằng tổ đạo diễn tổ chức cho chúng tôi một bữa tiệc đặc sản?”
Trang Duệ Phong một bên cùng màn ảnh nói chuyện, một bên cùng khách quý được mời đi hỏi người qua đường đáp án câu hỏi, trong hai mươi phút được bốn câu đúng, sai mất hai câu, còn lại bốn câu hỏi.
Hiện tại hắn đã 56 điểm, thời gian còn có 40 phút.
Không biết Chung Trì Tân tìm được khách quý không, Trang Duệ Phong bên môi ngậm mỉm cười, rũ mắt âm thầm nghĩ.
Đúng lúc nàu, đạo diễn đang đứng ở sau lưng camera bộ đàm trong tay bỗng nhiên vang lên thanh âm của tổng đạo diễn: “Tổ thứ ba Chung Trì Tân dẫn đầu thông qua cửa thứ nhất, các tổ khác chuẩn bị trở về.”
Quy tắc chương trình, một khi có người thông quan, tính giờ nháy mắt dừng lại.
Trang Duệ Phong nghe thấy đạo diễn kêu hắn đình chỉ, sửng sốt: “Chung Trì Tân thông qua?”
“Không phải, thời gian còn chưa tới, đề mục cũng không đáp xong như thế nào liền biết hắn nhất định thắng?”
Lời này vừa rồi đạo diễn cũng hỏi qua, hắn xua tay: “Bởi vì tổ Chung thần bên kia max điểm.”
Trang Duệ Phong: “……”
Thời gian trở lại thời khắc Chung Trì Tân mở khóa Nhiệm Vụ.
“Tôi với anh trả lời câu hỏi, trả lời không được liền cùng đi hỏi người qua đường?” Khương Diệp tổng kết một phen.
Chung Trì Tân gật đầu, đem máy tính bảng đưa tới trước mặt Khương Diệp.
Khương Diệp nghiêng đầu nhìn lướt qua đề mục, vươn tay đang muốn chọn, thấy đầu ngón tay của mình đều là bùn đất, liền thu hồi tay: “Anh ấn giúp tôi.”
“Câu một B, câu hai A, câu ba chọn A……”
Chung Trì Tân mỗi lần ấn xuống một cái lựa chọn, màn hình liền bắt đầu rải hoa, còn có thanh âm phát ra: Chúc mừng trả lời chính xác.
90 câu hỏi, anh trai cầm camera quy chụp chết lặng mà nghe vang lên 75 lần ‘ chúc mừng trả lời chính xác ’.
“Còn lại tôi không biết, muốn đi tìm người qua đường sao?” Khương Diệp nhìn đến mặt sau mười lăm câu hỏi nói về ca khúc, hai mắt một mảnh mù.
Chung Trì Tân cầm lại máy tính bảng: “Không cần, tôi biết.”
Ngay sau đó cameramen cùng đạo diễn cùng nhau tiếp tục chết lặng nghe mười lăm lần kế tiếp ‘ chúc mừng trả lời chính xác ’, còn có cuối cùng tiếng pháo qua cửa hoàn mỹ.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn anlac về bài viết trên: jenny.b1, meomeo1993, selenasnow, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Diên Vỹ, Đan Mục Song Thư, huan huong thao, yuki_tashi và 65 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Phao bơi hình mèo
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 284 điểm để mua Yên tĩnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.