Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 42 bài ] 

Em gái! Anh yêu em - Nga Trần (hết)

 
Có bài mới 10.08.2020, 21:39
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 08.04.2018, 16:18
Bài viết: 2521
Được thanks: 158 lần
Điểm: 10.03
Có bài mới Re: [Sưu tầm - Hiện đại] Em gái! Anh yêu em - Nga Trần (Trái Tim Pha Lê) - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 39: Tha thứ


Sáng hôm sau, An thức dậy không thấy Khang bên cạnh, phòng đã được dọn dẹp sạch sẽ, quần áo của cô xếp gọn để trên bàn. Nhớ lại đêm qua, bất giác An đỏ mặt, mỉm cười. Cô thay đồ, xuống phòng thấy hai tô bún bò để sẵn trên bàn, còn Khang đang đọc báo.

- Em dậy rồi à, qua đây ăn sáng.

- Dạ.

An lí nhí, lủi nhanh tới bàn ăn, cô vẫn còn xấu hổ vì chuyện hôm qua lắm. Ăn xong, họ đi lên chiếc BMW, cô rất muốn hỏi về thuốc giải, nhiều lần xoay qua tính nói, nhưng nhìn thấy mặt anh lại mắc cỡ nên thôi. Khang nhìn biểu hiện của cô, chỉ tủm tỉm cười. Anh không tới trường của cô mà rẽ vào quán cà phê.

- Anh đi đâu vậy.

- Uống cà phê.

- Em đi học mà

- Hôm nay chủ nhật.

- Há....!

Ngồi bên cái bàn phía dưới tán cây, ba, mẹ và vợ ông Lâm đang ngồi. An ngạc nhiên nhìn Khang. Khang cười, vỗ vỗ tay An, dắt lại chỗ của họ. Kéo ghế cho cô ngồi, rồi anh cũng ngồi bên cạnh, rất tự nhiên, anh kêu nước cho mình và An, sau đó nhìn một lượt ông Thanh, bà Hiền và vợ ông Lâm.

Khi đã kêu nước xong xuôi, anh phục vụ lui vô trong, vợ ông Lâm lên tiếng trước.
- Thiên Vũ! À mà bây giờ tôi có thể gọi cậu là gì nhỉ?

- Sao cũng được.

- Vậy tôi gọi cậu là Vũ nhé, vì tôi chỉ biết Thiên Vũ, còn Khang chỉ mới nghe kể qua.

- Bà vô thẳng vấn đề đi.

Bà quay lại nhìn ông Thanh và bà Hiền, sau đó mở giỏ xách, lấy ra khúc Trầm hương, dùng đèn cực tím soi lên có dính máu người. Sau đó, bà nhìn Thiên Vũ, thở dài. Tiếp tục mở điện thoại cho anh xem đoạn clip của ông Lâm trong bệnh viện tâm thần. Ông mặc đồ bệnh nhân với hai tay áo dài cột chéo sau lưng, ông ngồi một góc trong căn phòng lót xốp màu trắng xóa. Miệng lảm nhảm "có cọp kìa, chạy đi....tôi không muốn, tôi xin lỗi....Trầm ơi là trầm..."huhuhu, rồi khóc như đứa trẻ.

- Lúc đầu tôi nghĩ ông ấy nói nhảm. Tôi đã phải tới nhà Thiên An, xin thuốc giải. Nhờ vậy mà tôi gặp anh chị đây, tôi đưa anh chị xem đoạn clip vừa rồi, xin chút lòng thương hại, nói giúp tôi với cháu An. Anh Thanh nhìn vào, nhớ ngay người bạn năm xưa cùng đi săn Trầm, người cố tình rưới máu lên Trầm để dụ cọp, hại anh ấy bị hàm oan, đến tan nhà nát cửa. Anh em nghi kị nhau, kéo đến trả thù gây nên thảm cảnh. Thật ra, khi ấy, ông chỉ nghĩ đơn giản rưới máu nhiều, Trầm sẽ thơm nhiều, bán có giá hơn. Nhưng Trầm chỉ thơm khi Trầm được "uống" máu (khi cây còn sống, còn chặt ra phải giữ sạch, nếu ai lỡ vấy bẩn Trầm, hậu quả khôn lường.)
Bà xoay qua nhìn ông Thanh mắt rưng rưng, rồi bỗng bà kéo ghế, quì xụp xuống trước ông Thanh và bà Hiền, vừa khóc, vừa nói:

- Tội ông nhà em quá lớn, em không mong anh chị và cháu tha thứ, chỉ xin cho ông ấy cơ hội sám hối. Ông ấy giờ điên dại, thì sẽ không biết hối hận những gì ông ấy làm. Con gái nhờ đức cha, nhưng con bé vô tội, xin anh chị nói giúp cháu cho con bé cơ hội sửa sai với cháu An.

Bà Hiền ngồi bên cạnh, cũng sụt sùi khi nhớ về chồng cũ. Bà hiểu nổi lòng của người vợ, người làm mẹ. Năm xưa, chứng kiến chồng chết, nếu không có con, có lẽ bà đi theo chồng rồi. Bà Hiền vội đỡ bà đứng lên, cho ngồi lại ghế. Hai người phụ nữ nắm tay nhau thút thít. Riêng ông Thanh nãy giờ vẫn trầm ngâm, vừa lắng nghe, vừa quan sát Vũ. Ông biết đây là Vũ, vì con ông sẽ không dửng dưng như thế.

- Chuyện đã qua rồi. Anh em năm xưa cũng li tán, giờ chị thay mặt anh Lâm chịu thừa nhận, giải oan cho tôi, là tôi mừng. Chúng ta sống cho hiện tại và tương lai.

Ông xoay qua nhìn Vũ Khang, ánh mắt già nua mang theo vài tia hi vọng, con đã hiểu ra sự thật, không hận ba nữa, con sẽ lại là con.

- Con à, dù con là ai thì vẫn là con ba, không phải con trai, cũng là con rể. Hay nể mặt ba, tha cho họ con đường sám hối. Chết thì dễ quá, phải để họ sống và gánh chịu tội lỗi họ gây ra. Người điên không biết đau khổ, điên đó cũng có thể là giải thoát.

Anh nhìn ôngThanh, ánh nhìn phức tạp. Với Vũ bây giờ, mọi chuyện sáng tỏ hay không, anh cũng không trách ông nữa. Vì ông là người có công nuôi dưỡng người anh yêu, ông của con anh. Về phần của Khang thì nhẹ nhõm, bỏ được cái gai trong lòng. Ba không phải là người có dã tâm, hi sinh bạn bè vì lợi ích. Anh không nói gì, xoay qua nhìn An, hai tay cô nắm bàn tay anh, gật gật kêu anh đồng ý. Anh mỉm cười, một tay xoa đầu cô như đứa trẻ.
- Thôi được, nghe theo ba và vợ. Tôi cũng không muốn ông ấy gieo nghiệt, mà được giải thoát an nhàn trong bốn bức tường như thế.

Rất tự nhiên, anh mở balo của An, móc ra hai lọ dung dịch màu vàng, để lên bàn.

- Bà tiêm thẳng vào người họ, từ tĩnh mạch. Họ sẽ cảm giác như hàng ngàn con kiến bu chích trong 24 giờ, qua 24 giờ dần dần sẽ khỏe lại.

Người phụ nữ vui mừng cầm hai lọ dung dịch, cảm ơn rối rít, rồi đứng lên ra về. Còn lại bốn người, ông Thanh mong con trai nói chuyện với mình như xưa, còn bà Hiền chăm chú nhìn Thiên An. Mỗi người theo một suy nghĩ riêng, chợt anh lên tiếng:

Khang: Ba mẹ muốn nghỉ ở đâu? Biệt thự hay chung cư để con sắp xếp.

Hiền: thôi, chúng ta về. Con báo gấp quá nên bay xuống đây luôn mà chưa kịp sắp xếp nhà cửa.

Bà khều khều ông Thanh, ông sực tỉnh, gật gù.

- Phải, ta phải về. Với lại lạ chỗ ngủ không quen

- Vậy được, để con book vé máy bay.

Nói rồi, anh móc điện thoại, ra chỗ khác gọi điện. Nhìn theo bóng lưng con trai, trong đôi mắt già nua ánh lên niềm hạnh phúc rõ rệt. Ít ra, nó kêu ông bằng ba, dù không ngọt ngào như trước, nhưng như vậy với ông là quá đủ.

Thời gian lặng lẽ trôi, thấm thoát cô đã học xong 4 năm đại học. Hôm đó, An tới trường nhận bằng tốt nghiệp. Cô vừa vô sân lại gặp vợ ông Lâm đang ngồi ở băng ghế đá chờ cô. An tính lơ, đi thẳng lên lớp thì bà kêu lại.

- An! Thiên An!

An đứng lại, quan sát bà. Thuốc đã đưa rồi, bà còn muốn gì nữa. Bà Lâm nhìn cô trầm ngâm, kéo cô ngồi xuống ghế, mắt buồn rười rượi.

- Thiên An, cô biết cháu đã giúp cô rất nhiều, cô mang ơn cháu lắm. Lần này, cô tới xin cháu làm ơn thì làm ơn cho trót. Xin cháu về Đà Lạt gặp Khánh Đình, nói với con bé câu tha thứ. Hic....hic....
Nhắc tới con gái, bà Lâm đau lòng òa khóc. Dù đã giải xong thuốc, cứ nghĩ con bà sẽ vui vẻ như xưa, nhưng con bé cứ trầm lặng, thậm chí còn muốn tự tử. Bà cứ thấp thỏm canh chừng con. Ông Lâm cũng nghỉ hưu non, vẫn ra vô bệnh viện điều trị, vì thuốc ông trúng nặng hơn Khánh Đình, cho đến khi chắc chắn tỉnh hẳn thì bác sĩ mới cho về ở hẳn nhà. Sáng nay, tranh thủ lúc con gái ngủ, bà bay vô thành phố gặp An

- Thiên An! Tuy Khánh Đình đã hết ngây dại, nhưng nó vì mặc cảm tội lỗi với con mà không muốn sống nữa. Nó ôm khư khư cuốn lưu bút, mở ra trang giấy có lưu dòng chữ của con đọc đến thất thần, tự cười tự khóc. Miệng lẩm bẩm xin lỗi con. Cô biết, nó đang chờ đợi ở con lời tha thứ. Thiên An! Con dại cái mang, coi như cô thay Khánh Đình xin lỗi con, con bé lần đầu si mê thần tượng, yêu mù quáng nên gây tội. Nó đã phải trả giá rồi, coi như con vì cô, vì tình bạn bao năm mà xuống thăm nó, cho nó nghe một câu tha thứ từ con. Cô xin con..hic...hic...

An nhìn bà thương cảm, cô rất giận Khánh Đình, dù tha thứ nhưng vẫn không biết đối diện với ngưòi bạn phản trắc ấy ra sao. Cô cũng là con người, đâu phải thánh mà dù bị thương vẫn nhe răng cười với kẻ đã đâm sau lưng mình. Nhưng nhìn bác ấy tội quá, mũi dại sao lái chịu đòn. An bất lực thở dài, gật đầu vỗ vỗ vô đôi bàn tay già nua.

- Được! Bác về trước đi, cháu sẽ sắp xếp về Đà Lạt.

- Cô! Cô cảm ơn con, Thiên An, cảm ơn con rất nhiều.

Cảm ơn xong, bà Lâm đứng lên, lau nước mắt lủi thủi ra về. Bóng lưng già nua đơn độc hòa vào dòng người hối hả, sao vẫn buồn và cô đơn thế.

Hôm đó, An về nhà trong tâm trạng trống rỗng, buồn bã. Tình cảm bạn bè chỉ còn lại một thời kỉ niệm, sao khó có thể quay về như xưa. An lại nhớ Quý Khang, nhớ từng phương trình hóa học anh ôn thi cho lớp. Bao ánh mắt ngưỡng mộ nhìn người thầy soái ca trên bảng, trầm trồ thán phục theo từng lời giảng của anh.

"Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy.

Ngàn năm đâu dễ mấy ai quên."

Đúng là trong đời người, thời cấp ba là thời đẹp đẽ khiến ta nhớ nhất. Nếu ngày đó cô không đồng ý làm mai anh hai cho Khánh Đình, thì liệu có ra nông nổi này, nghĩ mới thấy có lẽ lỗi một phần do cô, hay do số phận trêu ngươi khi trái tim cô có tình cảm sai trái với anh hai. Sao mà cô nhớ Quý Khang đến thế. Bất giác An sờ lên cổ, sợi dây chuyền hình ngôi sao be bé, vẫn là minh chứng tình yêu chân thành của Khang rõ ràng nhất. "EM CHÍNH LÀ NGÔI SAO SÁNG NHẤT ANH LUÔN MƠ VỀ". Anh có ở đây không anh hai? Lòng cô gọi anh trong niềm cảm xúc không rõ nghĩa.

An mở cửa nhà, đã nghe tiếng "xèo xèo", mùi thơm của bò beefsteak lan tỏa khắp nhà. Nhìn vào gian bếp, bóng dáng quen thuộc đang cầm chảo lắc lắc rất chuyên nghiệp. An mỉm cười, đóng cửa, chạy nhào tới ôm anh từ phía sau. Khang bất ngờ, đặt chảo xuống, tắt bếp, nắm lấy tay An, xoay người, khom xuống nhìn An:

- Sao vậy? Mới đi học mấy tiếng mà nhớ anh rồi à.

- Hứ! Em không những nhớ, mà còn thèm cắn anh nữa nà.

- Hahaha! Cắn đi đừng ngại. Thay đồ đi rồi ra ăn, cho em tha hồ cắn. Hahaha

An bẽn lẽn ngước nhìn anh, rồi chạy bay vô phòng thay đồ. Khi quay ra, trên bàn ăn bày biện xong xuôi. Cô nhớ lại lần trước, anh hai cũng làm như vậy xin lỗi cô, mặt An bất giác đỏ, tim thình thịch. Người ấy giờ có thêm Thiên Vũ, nghĩ về anh hai có bị coi là ngoại tình trong tư tưởng không ta. Nhưng trong lúc này, cô nhớ anh hai, nhớ cử chỉ dịu dàng, lời nói quan tâm, và che chở mỗi khi cô gặp chuyện. Chỉ cần bên anh, anh sẽ luôn có cách để khiến cô vui vẻ. Giờ anh có ở đây không? An ngước nhìn anh, bằng ánh mắt mong đợi, tha thiết. Anh nhìn cô, xoa xoa đầu, kéo ghế ngồi vuông góc với An. Rất từ tốn, anh cắt thịt bò trong dĩa của mình, đổi dĩa của An, như Khang làm ngày trước. Anh khui chai rượu Lá Vàng của Nhật, rót vào ly, đưa tới bên An

- Ăn đi em, nguội không ngon. Đừng cố phân định Khang và Vũ, đã 4 năm rồi mà, chẳng phải em muốn cả hai làm một sao? Nét mặt em bây giờ, đang tố cáo em đó.

- Hả? Em có gì tố cáo?

- Nếu bây giờ trước mặt em là Thiên Vũ, em nghĩ gì?

- Em....

An bị cứng họng. Anh nói đúng, cô muốn cả hai hòa làm một, sao cô cứ mãi nhớ một người. Nếu đây là Vũ, chẳng phải cô trực tiếp ngoại tình trước mắt anh. An cuối mặt vì bị nói trúng tim đen, chỉ biết vân vê tà áo. Anh đứng lên, ngồi xổm trước An, nhìn em mỉm cười.

- Bị anh nói trúng nên buồn? Em gái à! Anh yêu em. Là anh yêu em, không phải Khang hay Vũ, em hiểu chưa? Em nhớ ai cứ nhớ, không cần cảm thấy tội lỗi. Nhưng đừng thiên vị quá, khó khăn lắm, tụi anh mới nhập thành một. Em mà thiên vị ai, tụi anh sẽ lại bị tách ra.

- Không, em cũng yêu anh, anh của hiện tại. Do em mới gặp bác Lâm gái, có chút nhớ về thời học cấp 3 chút thôi.

- Ừ. Lúc đó, ngồi dưới có bao nhiêu cô nữ sinh thèm anh nhỉ? Có em không? Thiên An?

- Hứ? Ai thèm

- Anh thèm, thèm ăn khô.

Ánh mắt trở nên đen tối, gương mặt đểu giả lộ ra, anh tiến chậm đến bên cô như cái ngày ở Sapa. An trợn mắt nhìn bóng dáng đang tiến đến bên mình, há hốc hoảng sợ. Anh thấy cô như vậy, hai tay chống lên bàn, nhốt an ở giữa, thở hắt ra:

- Thôi ăn đi, kẽo nguội. Anh book vé rồi, cuối tuần mình về Đà Lạt.

- Sao anh muốn về?

- Về thăm ba mẹ, và...nhóc con nữa. Nó quên mặt ba nó thì sao?

- Anh không còn ngại nữa, đúng không?

- Nhà mình, ruột thịt sao ngại nhỉ?

- Thì...thì cảm xúc của Vũ sẽ ngại

- Yên tâm! Sự thật sáng tỏ thì Vũ hay Khang cũng như nhau, ba ruột hay ba vợ cũng là ba....hahaha. Nhưng không thể để ba vừa làm ông nội, vừa làm ông ngoại được,vậy lời quá. Chỉ làm ông nội thôi. Em thấy được không? Vợ!!!

Nghe từ vợ, An lại đỏ mặt, không trả lời, mà chỉ cúi đầu ăn. Khang cũng không chọc nữa. Ba mẹ giờ già rồi, tội tình chi ôm mãi quá khứ như đá đeo chân, trong khi ta có thể tự giải thoát.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.08.2020, 21:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 08.04.2018, 16:18
Bài viết: 2521
Được thanks: 158 lần
Điểm: 10.03
Có bài mới Re: [Sưu tầm - Hiện đại] Em gái! Anh yêu em - Nga Trần (Trái Tim Pha Lê) - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 40: Đoàn viên (kết)


Họ về lại Đà Lạt vào trưa thứ 7. Về nhà cũng hơn 4 giờ chiều. Ông bà Thanh thấy hai con về thì mừng lắm.

Trong đôi mắt già nua rịn ra giọt lệ hạnh phúc. An đẩy Khang đi tới. Anh hiểu ý, đặt va ly xuống, đi tới ôm chầm lấy ông Thanh, như ngày đầu anh về Việt Nam

- Ba con đã về.

Ông Thanh cũng ôm lại con, gật gật. Bà Hiền và An nhìn nhau, cũng sụt sùi, vui mừng vì cuối cùng sự thật sáng tỏ. Ông Thanh được giải oan, quan trọng là con ông khỏi bệnh, trở về bên ông. Tuổi già của ông vậy là quá có hậu. Bà Hiền vô phòng, bồng đứa bé ra giao cho An. Cô ẵm con, hít hà mùi hương trẻ con. Rồi đi đến bên Khang. Khang buông ông Thanh ra, nhìn đứa trẻ mũm mĩm đang mở đôi mắt to tròn nhìn anh. Như có sợi dây tình phụ tử, anh đưa tay bế đứa bé, bé cứ nhìn anh nhưng không khóc. Hai cha con cứ nhìn nhau như thế. Chợt Khang cau mày, dòng chất lỏng ấm nóng màu vàng từ bé chảy sang người anh, lan từ bụng chảy xuống chân. An sợ anh sẽ nổi cáu, nhưng anh cau mày, rồi phì cười ngay.

- Ba không uống trà nhé nhóc con. Ba tuổi còn tè bậy à?
Bé tưởng bị la nên òa khóc nức nở, khiến ai kia lính quýnh dỗ dành. An tính lại bế con, nhưng bà Hiền ngăn cản.

- Để cho hai cha con nó tự xử lý. Con vô phòng sắp xếp đồ đi. Mẹ đi nấu cơm.

An nghe mẹ, đi cất đồ. Chỉ một lúc quay ra, đã nghe tiếng cười khanh khách trẻ con ngoài sân. An đi ra ngoài, nhìn qua hàng rào bên triền cỏ hồng, dưới ánh nắng vàng vọt buổi chiều tà, bóng dáng hai cha con một lớn một nhỏ đang đùa giỡn, thật bình yên. Anh nâng con lên cao ú òa, con lại cười tràng cười giòn tan, lan tỏa niềm hạnh phúc.

Chiều đó, Khang chở An qua nhà Khánh Đình. Bà Lâm vui mừng ra mở cửa, mời cả hai vô nhà. Bà chỉ ra bên hông, bóng dáng Khánh Đình cô đơn trong đồi cỏ lau trong ánh chiều tà cứ thẩn thờ như thế. An đi ra sân đi đến bên bạn, im lặng không nói gì. Khánh Đình xoay qua nhìn cô, mỉm cười rồi lại nhìn vào xa xăm. An cảm thấy nặng lòng, bức bối quá, bỏ vô nhà thì Đình kêu lại:

- An! Thiên An

An đứng lại, trong lòng An khá buồn bực. Cứ nghĩ thân thiết nên cô tâm sự thật lòng, không ngời người ấy dùng nó bêu xấu cô. Càng coi trọng bạn, cô càng bị tổn thương. Khánh Đình đi đến bên An, kéo An ngồi xuống xích đu mắc trên cành thông, như hồi trước cả hai vẫn ngồi. Khánh Đình trông tiều tụy rất nhiều. Cô nắm tay bạn mình, với gương mặt ăn năn, hối lỗi.

- "An à, cảm ơn bà đã cứu tui và ba tui. Tui nợ bà lời cảm ơn, và lời xin lỗi muộn. Sẵn đây.... tui....tui cũng thú thiệt luôn, tin nhắn hồi trước nói xấu bà với anh hai, là tui nhắn. Tui không biết mình bị gì mà làm như vậy. Giờ bà có đánh, mắng tui cũng chịu. Tui nói ra được cho nhẹ lòng. Dù tui nói xấu bà, bà vẫn cứu tui, tui xấu hổ với bà, xấu hổ với bản thân tui nữa.... Bà nhớ anh Nam không? Anh casting chung với mình đó, anh ấy lấy vợ rồi. Anh quen tui, biết tui chơi xấu bà, nên bỏ tui đi luôn. Tui đang bị quả báo, tui gặp nhân quả rồi." Lời nói của Khánh Đình mỏng manh, nhẹ nhàng, đứt quãng. Có lẽ, cô phải dồn hết can đảm để thú tội thật lòng với bạn. Gương mặt vốn trắng nay đỏ lên, từng giọt trong suốt rơi vào tay An nóng hổi, thổi lại hơi ấm tình bạn khắc cốt khi xưa, một phần của thanh xuân thật sự vui vẻ.
Nhìn bạn mình gầy mòn, khóc thương tâm như vậy, lòng An cũng chùng xuống. Cô móc trong giỏ xách, rút tấm khăn giấy ra đưa Khánh Đình, vỗ vỗ vai bạn an ủi.

- Tui tha thứ cho bà. Bà đã trả giá quá đắt rồi. Đừng phạm sai lầm nữa. Bà hãy vui vẻ lên, bà sống không chỉ cho riêng mình, còn cho ba mẹ nữa hiểu không?

Khánh Đình gật gật, ngước nhìn An bằng đôi mắt đỏ ngầu.

- Cảm ơn bà....An! bà mãi là người bạn thân nhất của tui.

Hai bóng người con gái từng thân thiết, vì đố kị làm sai lệch tính thiện lương của một con người. Khi gặp đau thương, họ mới nhận ra nhận ra quả có thật. Cũng rất may Thiên An có một trái tim nhân hậu, nên Khánh Đình kịp quay đầu vẫn là bờ.

Phía sau, bóng dáng cao ngạo của người con trai chậm chạp tiến về hai cô gái. Thân người thẳng tắp, hai tay đút túi quần, Khang đằng hắng:

- Trễ rồi, về thôi vợ.

Cả hai xoay lại, An nhoẻn miệng cười, còn Khánh Đình cúi gằm mặt, không dám nhìn Khang. Anh nghiêng đầu, đôi mắt nâu trong ánh tà dương trở nên sáng quắc nhìn Khánh Đình có vài phần lạnh nhạt.

- Khánh Đình! Lần này tôi giao thuốc giải không có nghĩa là tôi bỏ qua những gì em đã làm với vợ tôi. Nhưng vì An, vì Khang coi em là em gái, nên tôi có phần dung túng, nuông chiều khiến em ngộ nhận, do đó tôi tha thứ. Lấy tư cách là anh trai của bạn, tôi khuyên em nên hối lỗi thật sự, với bản tính nham hiểm đó, thì bất cứ ngưòi đàn ông nào cũng chán ghét, chơi em cho sướng rồi đá em mà thôi. Còn nếu tiếp tục đâm sau lưng Thiên An, tôi sẽ không nương tay lần thứ hai đâu.

An khều khều tay anh, nhìn anh lắc lắc đầu "thôi anh". Anh dịu dàng cúi nhìn cô, nở nụ cười ấm áp, xoa xoa đầu An, nắm tay cô dắt ra về.
Khang không chở An về nhà, mà chở cô tới khu homestay Wilder Nest, nắm tay cô bước đi lên từng bậc thang. Hai bên cầu thang trồng đầy hoa hướng dương. Dọc lối đi có mắc đèn ông sao bé xíu nhấp nháy sáng rực. Xa xa, nhà ai đang mở bài hát "Đồi hoa mặt trời" nghe thật da diết. Đi tới bậc tam cấp, anh đứng lại, xoay ngưòi cúi nhìn An. Trên gương mặt thường ngày lạnh nhạt, hôm nay trở nên hồng hào mắc cỡ. Khang cầm hai bàn tay An, ngước nhìn lên trời hít thở, rồi bỗng nhiên quì xuống một chân, ngước nhìn cô:

- Thiên An! Em là ngôi sao sáng nhất anh luôn mơ về mỗi về mỗi đêm. Làm vợ anh nhé! Để anh được bảo vệ, che chở em và con đến suốt đời.

An xúc động, đặt tay lên miệng mình kiềm nén bật khóc. Bài hát Em sẽ chờ anh về vang lên du dương.

" Lời yêu thương hôm nay, đã trao cho riêng em suốt đời, cho đau buồn hôm qua, phai tàn theo gió"

Khang móc trong túi ra hộp trang sức nhỏ, bên trong có cặp nhẫn cưới. Trên nhẫn được gắn kim cương chìm trong khuôn hình ngôi sao năm cánh. Anh lấy chiếc nhẫn nhỏ đeo vào ngón áp út tay trái của An, ngước nhìn cô. An cũng quì xuống ôm chầm lấy anh, òa khóc.

Anh vỗ vỗ lưng cô, cất tiếng dịu dàng.

- Nín đi, anh sai rồi, lỗi tại anh, đừng khóc nữa, mẹ của con anh.

Anh đẩy nhẹ cô ra, cầm chiếc nhẫn to đưa cho An, cô nhìn chiếc nhẫn đang lóe sáng hình ngôi sao, cưòi trong nước mắt, run run cầm chiếc nhẫn, lồng vào ngón áp út của anh. Anh nở nụ cười ấm áp, siết cô vào vòng tay mình. Bất chợt xung quanh vang lên nhiều tiếng vỗ tay. An giật mình xoay lại nhìn. Ông Thanh, bà Hiền, con của cô, còn có cả diễn viên Tinh Nhi đang đứng bên cạnh ngưòi đàn ông trông như nam thần trong phim điện ảnh. Cô nhìn anh thắc mắc, lúc này mới phát hiện vẻ ngượng ngùng của anh. Người kia đang cúi mặt, dùng tay xoa xoa mi tâm. Bà Hiền dắt con lên trao vào tay An, cầm tay Khang bao bọc bên ngoài, vỗ vỗ.

- Chúc mừng hai con, chúc mừng gia đình nhỏ.

Tinh Nhi ở phía sau đẩy ông Thanh và bà Hiền tiến lên gần gia đình nhỏ kia.

- Chúc mừng đại gia đình đoàn viên.

Nhi xoay lại nháy mắt với Khiêm: "Anh chụp cho gia đình họ một tấm hình đi". Khiêm nở nụ cười hiền, lập tức lấy điện thoại ra. Nhi sắp xếp hai ông bà đứng hai bên Vũ và An, bé con ở giữa, rồi đi lại nhìn vô màn hình điện thoại của Khiêm nở nụ cười thật tươi

- Đẹp lắm đó, chụp nha, 1, 2, 3, "tách".

Chụp hình xong, mọi người ra về. Ông Thanh, bà Hiền dắt bé đi trước, đi giữa là Nhi và An. Hai ông ôn thần đi chót.

- Thiên Vũ, có phải cậu nên nói gì với tôi không?

- Lần trước chẳng phải tôi đã nói cách giải thuốc cho Gia Minh sao, huề.

- Còn dám nhắc, cậu dám bán thuốc cho người muốn hại tôi?

- Có tiền thì bán thôi.

- Cậu??? Được lắm. Tinh Nhi có vẻ thân với Thiên An nhỉ. Nếu vợ cậu biết cậu bán thuốc hại Nhi thì sao nhỉ?

- Gia Khiêm! Nếu vợ tôi biết. Từ nay, cậu sẽ không có thuốc khống chế hàn tính của cậu nữa.

- Hahaha! Được, được lắm.

Cả hai nam thần bá vai nhau, cười to thật sảng khoái bước xuống bậc thang. Dưới này, hai cô gái nhìn họ, rồi nhìn nhau cũng cười vang.

HÃY TRÂN TRỌNG NGƯỜI BÊN CẠNH TRONG MỖI PHÚT GIÂY QUÍ GIÁ CỦA CUỘC ĐỜI, ĐỪNG ĐỂ PHẢI HỐI TIẾC VÌ NHỮNG GÌ ĐÃ QUA, HÃY MỈM CƯỜI VÌ NHỮNG GÌ ĐANG CHỜ TA PHÍA TRƯỚC.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.09.2020, 01:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 28.11.2018, 12:35
Bài viết: 2
Được thanks: 0 lần
Có bài mới Where is Administration diendanlequydon.com ??
Where is moderator??
It is important.
Regards.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 42 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Phao bơi hình mèo
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 284 điểm để mua Yên tĩnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.