Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 57 bài ] 

Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

 
Có bài mới 26.03.2020, 15:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 17.06.2017, 09:37
Bài viết: 237
Được thanks: 1412 lần
Điểm: 52.16
Có bài mới Re: [Cổ đại - Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 9:

Editor: Vy Vy 1505

Cữu mẫu Đào thị mặt như trăng tròn, tế mi trường mục, bộ dáng rất đoan trang, lúc đi lại tua rua của bộ diêu trên tóc không lắc lư, làn váy không động, là một phụ nhân mười phần quy củ khắc vào trong xương cốt.

Nghĩ đến cũng đúng, cữu cữu Trang Sĩ Nghiêm làm người nghiêm cẩn, Đào thị có thể được ông kính trọng tán thưởng, quy củ tất nhiên sẽ không kém.

Đào thị dùng sợi bông tinh tế se mặt sạch sẽ cho Kỷ Uyển Tương, chải búi tóc phụ nhân, trang điểm, lăn lộn một phen, chờ tất cả thỏa đáng, sắc trời đã sáng choang.

Bà đánh giá một phen, vừa lòng gật đầu, dừng tay, nói: “Hôm nay con xuất giá làm vợ người, phải nhớ cần cù khắc kiệm, bên ngoài phải tôn trọng anh chị em chồng, bên trong chăm sóc phu quân, không được chậm trễ.”

Dạy bảo trước lúc xuất giá vốn dĩ nên do mẫu thân dặn dò, Đào thị nghĩ tỷ muội hai người đã không còn mẫu thân, bà liền gánh trách nhiệm này.

Cữu mẫu nói có chút nghiêm khắc, nhưng chính Đào thị cũng yêu cầu bản thân như thế, Kỷ Uyển Tương đã vạn phần cảm kích, nàng nghiêm túc lắng nghe, đứng dậy thi lễ thật sâu.

Đào thị nâng nàng dậy, ánh mắt chuyển hướng Kỷ Uyển Thanh, thầm thở dài một hơi.

“Tuy muội muội con thiếu niên mồ côi, nhưng mệnh vẫn còn tốt, cữu mẫu cũng không nói nhiều.” ít nhất nàng còn có một tỷ tỷ tốt.

“Nhưng còn con, ngày sau sợ là gian nan hơn.”

Hôm qua phu thê Trang Sĩ Nghiêm mới biết Kỷ Uyển Thanh được tứ hôn cho Hoàng thái tử, gút mắt trong đó, người sáng suốt vừa thấy liền biết không ổn, nói thật, Đào thị thực tiếc hận.

Kỷ phụ Kỷ mẫu mất sớm, Trang Sĩ Nghiêm và Kỷ Tông Hiền từng giao tiếp, ông cho rằng người này không đáng tin cậy, thân là cữu cữu, ông cảm thấy chính mình có trách nhiệm tìm cho hai cháu mối gái hôn sự tốt.

Trước khi hai tỷ muội mãn tang không thể nghị thân, nhưng Trang Sĩ Nghiêm đã nhờ Đào thị tìm kiếm nhân tuyển, liền chọn ở Uyển Châu, ông cũng có thể ở gần chăm sóc nhiều hơn.

Đã chọn được vài người không tệ, chờ sau khi Kỷ thị tỷ muội ra hiếu, Trang Sĩ Nghiêm liền tính toán lên miền bắc, thương lượng với Tĩnh Bắc Hầu phủ việc này, không nghĩ tới đêm trước khi xuất phát, liền nhận được thư Kỷ Uyển Thanh gửi, nói muội muội xuất giá, mời cữu cữu cữu mẫu dự tiệc.

Tuy Kỷ thị tỷ muội đã tới tuổi thích hợp hôn phối, nhưng thật ra không gấp tới mức độ này, hơn nữa thư Kỷ Uyển Thanh gửi nhanh hơn nhiều so với thiệp cưới Tĩnh Bắc Hầu phủ gửi, lúc Trang Sĩ Nghiêm và Đào thị sắp đến kinh thành, mới nhận được bồ câu đưa thư trong nhà, nói nhận được thiệp cưới.

Nếu không phải Kỷ Uyển Thanh báo trước cho biết, phu thê Trang Sĩ Nghiêm tuyệt đối không đến kịp tiệc cưới.

Tình huống này thực quỷ dị, là người ngốc cũng biết có vấn đề, ai ngờ Trang Sĩ Nghiêm mới vừa đến kinh thành, còn chưa đứng vững gót chân, liền thu được tin tức, nói Tĩnh Bắc Hầu phủ Kỷ đại tiểu thư được tứ hôn cho đương triều Hoàng thái tử.

Tuy Trang Sĩ Nghiêm làm người bảo thủ nghiêm cẩn nhưng không ngốc, dĩ vãng ông cũng làm quan nhiều năm, thực hiểu biết quy tắc triều đình, liếc mắt liền biết trong đó có nội tình.

“Trước khi ta đến, cữu cữu con đã dặn dò, kêu ta truyền cho con vài lời.”

Hôm nay nội trạch khách nữ tụ tập, Trang Sĩ Nghiêm cũng không thể vào trong, quan trọng nhất chính là, mấy câu nói đó thực mẫn cảm, mặc dù là hạ nhân Tĩnh Bắc Hầu phủ cũng không thể nghe, chỉ có thể do Đào thị thuật lại ở Triều Hà Viện.

Kỷ Uyển Thanh ngầm hiểu, biết cữu mẫu cố kỵ, cũng không nói người bên cạnh chính mình đều là tâm phúc, cho tất cả lui ra, trong nhà chỉ còn Đào thị và hai tỷ muội.

Đào thị chậm rãi nói: “Cữu cữu con nói, sơn cùng thủy tận tưởng hết lối, liễu ánh hoa tươi lại một thôn, sau khi con vào Đông Cung nhất định tình cảnh không dễ, nhưng phải nhớ lấy, không thể chán ngán thất vọng, cần ghi nhớ hiện giờ trên đời, cha mẹ con chỉ còn sót lại hai điểm cốt nhục, phải trân trọng.”

Kỷ Uyển Thanh nghiêm túc lắng nghe, hành lễ thật sâu: “Uyển Thanh chắc chắn ghi nhớ cữu cữu dạy bảo, lấy bảo tồn bản thân làm việc quan trọng nhất.”

Lời cữu cữu nói là lời từ đáy lòng, Kỷ Uyển Thanh vạn phần cảm kích, gần đây mưa rền gió dữ, nơi chốn bị cưỡng bức, lần đầu tiên nàng được người ôn tồn quan tâm, nhất thời cảm xúc trào dâng, hốc mắt hơi hơi nóng lên.

Đào thị than nhẹ nâng nàng dậy, vỗ nhẹ nhẹ tay nàng.

Tay cữu mẫu hơi lạnh, nhưng lại làm Kỷ Uyển Thanh ấm áp đến trong lòng, nàng nói: “Uyển Thanh tất nhiên sống tốt, cữu cữu cữu mẫu không cần lo lắng.”

Đào thị gật đầu, lại dặn dò nàng vài câu, lúc này đã tới giờ lành, bên ngoài tiếng pháo nổ vang, đội đón dâu của Trịnh gia đã tới cửa.

Kỷ Uyển Thanh là khuê tú chưa lập gia đình, vốn dĩ nên lảng tránh, nhưng không, nàng lẳng lặng ngồi trước sân, chờ Trịnh Nghị đến.

Trịnh Nghị mày rậm mắt to, anh khí bừng bừng, bị một đám người đón dâu vây quanh vào Triều Hà Viện.

So với tiểu thiếu niên ba năm trước, hiện giờ hắn thân cao vai rộng, sau khi mất đi phụ thân, hắn đã nhanh chóng trưởng thành, trở thành trụ cột trong nhà.

Hắn đứng trước mặt Kỷ Uyển Thanh, chắp tay thi lễ, cúi đầu thật sâu: “Tỷ tỷ, cảm ơn tỷ.”

Trịnh Nghị lớn hơn Kỷ Uyển Thanh ba tuổi, nhưng một tiếng tỷ tỷ này hắn kêu vô cùng tình nguyện, hắn biết rõ, nếu không phải nàng ra tay can thiệp, hắn và người trong lòng tất nhiên sẽ bỏ lỡ, cuộc đời này có duyên không phận.

Kỷ Uyển Thanh gật đầu, hư nâng dậy tiểu tử cao hơn nàng nửa cái đầu, cẩn thận đánh giá đối phương.

Trịnh Nghị đồng dạng mất phụ thân, khó khăn đối mặt cũng không ít, thời gian ba năm, cũng đủ để hắn trưởng thành thành một nam tử thành thục, nhưng mà giờ phút này, vẻ mặt hắn vui sướng, một đôi mắt không che giấu được kích động, hiển nhiên có thể nghênh cưới Kỷ Uyển Tương, hắn vui mừng khôn xiết.

Hắn xác thật không thay đổi, Kỷ Uyển Thanh thoáng yên tâm.

Lúc này, hỉ nương đã dẫn tân nương một thân áo cưới lộng lẫy, đội khăn voan uyên ương đỏ thẫm ra tới, Kỷ Uyển Thanh tiếp nhận tay muội muội, trịnh trọng giao cho Trịnh Nghị: “Trịnh Nghị, đệ phải chăm sóc nàng thật tốt.”

Kỷ Uyển Thanh nói phi thường nghiêm túc, Trịnh Nghị nghiêm mặt, đoan đoan chính chính đứng yên, giơ một tay, lập tức thề: “Ta Trịnh Nghị, hôm nay tại đây thề, cuộc đời này đối đãi Tương Nhi muội muội như phụ thân đối đãi mẫu thân, như Kỷ bá phụ với Kỷ bá mẫu, nếu vi phạm lời thề, ngũ lôi oanh đỉnh.”

Cổ nhân kính sợ trời đất, ngũ lôi oanh đỉnh là lời thề thực nặng, Kỷ Uyển Thanh không ngăn cản Trịnh Nghị thề độc, nàng lẳng lặng nghe đối phương nói xong, mới nhoẻn miệng cười: “Tỷ tin tưởng đệ, nguyện đệ và tiểu muội bên nhau đến bạc đầu, con cháu đầy đàn.”

Kỷ Uyển Tương đội khăn voan đỏ lẳng lặng nghe xong, chớp chớp mắt, rốt cuộc nhịn không được rơi lệ, đây là hai người quan trọng nhất cuộc đời nàng.

Nàng cẩn thận cúi đầu, không cho nước mắt làm lem lớp trang điểm, Kỷ Uyển Thanh cười nói: “Khóc cái gì? Nha đầu ngốc, hôm nay là ngày tốt, không thể khóc, nếu không Trịnh ca ca của muội sẽ chê cười muội.”

Trịnh Nghị không chê cười Kỷ Uyển Tương, ngược lại đau lòng nàng, hắn chân tay luống cuống một lát, vội từ trên người móc ra một cái khăn, đưa cho nàng, nhẹ giọng nói: “Tương Nhi muội muội, đừng khóc.”

Kỷ Uyển Tương dùng sức gật đầu, tiếp nhận khăn cẩn thận lau nước mắt, Đào thị nãy giờ vẫn luôn đứng bên cạnh liền nói: “Được rồi, canh giờ không còn sớm, còn phải nhanh trở về bái đường, cũng không thể trì hoãn.”

Ly biệt sắp tới, Kỷ Uyển Tương gắt gao cầm tay tỷ tỷ, không muốn buông ra, hai người như hình với bóng mười sáu năm, đối phương đã là một phần trong sinh mệnh của chính mình, hiện giờ mỗi người một nơi, nàng luyến tiếc.

Kỷ Uyển Thanh cũng đỏ mắt, hít sâu một hơi, đè nén nước mắt, chủ động buông tay muội muội, đưa lụa đỏ qua: “Được rồi, không thể lại trì hoãn.”

Một đầu khác dây lụa đỏ nằm trong tay Trịnh Nghị, tiểu tử cao to thả chậm bước chân, thỉnh thoảng quay đầu nhìn Kỷ Uyển Tương xem có đi quá gấp hay không, dẫn dắt nàng đi vào giai đoạn mới của cuộc đời.

Cuối cùng, Kỷ Uyển Tương bị dẫn ra Triều Hà Viện, dẫn ra cửa lớn Tĩnh Bắc Hầu phủ, lên kiệu cưới tám người nâng, pháo đốt đì đùng, diễn tấu sáo và trống đi về hướng Trịnh gia.

Triều Hà Viện giăng lụa đỏ khắp nơi, một viện nha hoàn bà tử mặt mang vui mừng, hơi thở náo nhiệt còn tàn lưu.

Kỷ Uyển Thanh nhìn chung quanh một vòng, trong lòng vắng vẻ như bị đào không.

Tiểu muội có thể gả cho người thương, kỳ thật là chuyện cực tốt. Kỷ Uyển Thanh vẫn luôn nói cho chính mình như vậy, mới miễn cưỡng đè xuống mất mát trong lòng, nàng vực dậy tinh thần, xoa xoa vạt áo, bước ra ngoài viện.

Mặc kệ nội bộ có bao nhiêu dơ bẩn, hôm nay là ngày vị tiểu thư đầu tiên của Tĩnh Bắc Hầu phủ xuất giá, không thể thiếu buổi tiệc rượu. Nếu khách khứa đều mời tới, cần thiết phải chiêu đãi một phen, tuy Tào thị không thông minh, nhưng cũng không đến mức kết oán với tân khách mình mời đến.

Kỷ Uyển Thanh quan sát kỹ một phen, bàn tiệc, thức ăn, nước trà, hí kịch linh tinh đều không có khuyết điểm, nàng gật gật đầu, còn tính vừa lòng.

Trong tiệc rượu có một nhạc đệm nhỏ, Kỷ Uyển Thanh gặp Đông Xuyên Hầu phu nhân Dương thị.

Đông Xuyên Hầu phủ chính là nhà chồng mà Kỷ phụ Kỷ mẫu xem trúng cho Kỷ Uyển Thanh khi còn sống, hiện giờ Dương thị ghét bỏ nàng là bé gái mồ côi, không màng con trai phản đối, cứng rắn muốn một lần nữa chọn con dâu khác, hai người gặp mặt rất xấu hổ.

Dương thị thực không thích Kỷ Uyển Thanh, cho rằng đối phương mệnh cứng rắn, còn làm mẹ con bà bất hòa, mím môi, thu hồi tầm mắt, giả vờ như không thấy.

Kỷ Uyển Thanh cũng không thèm để ý, thế tử nhân phẩm không tệ, nhưng nếu đã không có duyên phận, nhiều lời cũng vô ích, không đáng để nàng lấy lòng một người không thích mình, ánh mắt cũng không dừng lại, nhìn lướt qua rồi tiếp tục đi về phía trước.

Tới đầu giờ thân, tiệc rượu dần dần tan, Kỷ Uyển Thanh tự mình tiễn Đào thị lên xe ngựa, mới mang theo nha hoàn bà tử về Triều Hà Viện.

Gương mặt Kỷ Uyển Thanh hơi nóng lên, bởi vì nàng uống hai ly rượu hoa quế, ngày thường không uống rượu, chạm vào một chút liền phấn má phiếm hồng.

Hôm nay là tiệc cưới của bào muội, rượu mừng rượu mừng, dù như thế nào cũng phải uống một chút.

Vừa về đến trong phòng, Hà ma ma liền dâng lên một chén nước ô mai.

Nàng bật cười: “Ma ma, con không say, uống canh giải rượu gì chứ.”

Nhưng mà không để nhũ mẫu lải nhải, Kỷ Uyển Thanh vẫn bưng lên uống hết, nàng ngửi ngửi hơi thở, hình như cũng dính mùi rượu, liền phân phó múc nước tắm gội.

Lê Hoa lập tức ứng, đi ra ngoài truyền lời, Kỷ Uyển Thanh thu hồi tầm mắt, đang muốn đứng dậy về buồng trong, không nghĩ tới lại nghe bên ngoài truyền đến một trận ầm ĩ.

“Tam tiểu thư, tiểu thư nhà ta đã nghỉ ngơi, sợ là không thể quấy rầy.” Đây là tiếng Lê Hoa, giọng nha đầu này thanh thúy, bùm bùm một câu, nghe được hình như nàng không cao hứng.

Lê Hoa xác thật không cao hứng, tam tiểu thư Kỷ Uyển Xu mang theo một đám người, đỉnh đạc xông vào Triều Hà Viện, đối phương người đông thế mạnh, thủ vệ bà tử ngăn không được, bị đối phương thuận lợi vào trong, trong viện lập tức nhiều thêm một đám người nhìn đông nhìn tây.

“Tiện tỳ to gan! Tam tiểu thư là người ngươi có thể ngăn cản sao?” một bà tử quát to.

“Bà……” Lê Hoa chán nản, thật chưa thấy qua người xông loạn vào sân người ta còn hô to hét lớn, nàng đang muốn nói chuyện, liền thấy chủ tử từ chính phòng ra tới.

Lê Hoa vội vàng tiến lên, bẩm báo tóm tắt chuyện này.

Kỷ Uyển Thanh gật đầu, chuyển ánh mắt qua đường muội, thấy đối phương mặt mày hớn hở, ánh mắt lại mang men say, hiển nhiên mới vừa rồi ở tiệc rượu uống không ít, nàng nhướng mày, nhàn nhạt nói: “Tam muội uống quá nhiều rượu, không trở về phòng nghỉ ngơi, tới chỗ tỷ làm chi.”

Nàng kỳ thật không cao hứng, Lê Hoa là người của nàng, bà tử kia xông vào sân, còn một ngụm một cái tiện tỳ, hay cho một con chó cậy thế chủ.

Mấu chốt là, đường muội Kỷ Uyển Xu hứng thú bừng bừng đánh giá sân viện, giống như đã xem nơi đây là vật trong lòng bàn tay, nha hoàn bên cạnh còn góp lời nói nơi này nơi đó sửa như thế nào, giọng nói tuy thấp, nhưng Kỷ Uyển Thanh vẫn mơ hồ nghe thấy.

Nàng lập tức đen mặt.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xin ủng hộ:  
  
  
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vy Vy 1505 về bài viết trên: R.Quinn, dao bac ha, thanhchuyen
     
Có bài mới 26.03.2020, 21:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 17.06.2017, 09:37
Bài viết: 237
Được thanks: 1412 lần
Điểm: 52.16
Có bài mới Re: [Cổ đại - Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10:

Editor: Vy Vy 1505

Kỷ Uyển Xu là con gái của đương nhiệm Tĩnh Bắc Hầu, đường muội của Kỷ Uyển Thanh.

Nàng tập hợp khuyết điểm của cha mẹ, dáng người thô kệch, dung mạo bình thường, khung xương lớn còn dễ béo, làm sao cũng không thể giảm cân; đầu óc tính tình lại giống Tào thị, chẳng những không thông minh mà còn hẹp hòi.

Từ nhỏ nàng đã thực đố kỵ các đường tỷ thân phận cao quý lại xinh đẹp mỹ lệ, cha mẹ có năng lực, làm nổi bật sự yếu kém của nàng. Tích lũy theo tháng ngày, ghen ghét gặm nhấm Kỷ Uyển Xu, nàng ghen ghét mọi thứ của các đường tỷ.

Đặc biệt là Triều Hà Viện bá phụ bá mẫu tỉ mỉ chọn lựa, ngoại trừ Duyên Thọ Đường, đây là sân viện tốt nhất trong phủ.

Vốn dĩ, Kỷ Uyển Xu chỉ âm thầm ghen ghét, ai ngờ một ngày vận khí đổi thay, bá phụ bá mẫu qua đời, phụ thân nàng tập tước, nàng thành Tĩnh Bắc Hầu đích nữ.

Thời khắc biết được bá phụ chết, mặt ngoài nàng bi thương, kỳ thật mừng rỡ như điên, sau đó bá mẫu cũng chết, các đường tỷ ngày xưa khiến nàng hâm mộ ghen tỵ bỗng chốc trở thành bé gái mồ côi.

Kỷ Uyển Xu suýt nữa ngửa mặt lên trời cười to ba tiếng, ba năm nay, nàng rốt cuộc hưởng thụ được cuộc sống của đích nữ cao quý, tiếc nuối duy nhất chính là Triều Hà Viện còn thuộc về các đường tỷ.

Ngọc có tỳ vết không được hoàn mỹ, Kỷ Uyển Xu canh cánh trong lòng, nhưng nàng và mẫu thân Tào thị đều biết không thể bắt các đường tỷ dọn ra, để nàng vào ở.

Nếu thật làm đến tình trạng này, bị truyền ra ngoài, Tĩnh Bắc Hầu phủ không thể ngẩng đầu ở kinh thành, nước miếng mọi người có thể khiến bọn họ chết đuối, Kỷ Uyển Xu cũng đừng mong gả cho người tốt, không người trong sạch nào chịu cưới nàng.

Tào thị chỉ có thể an ủi con gái, chờ tỷ muội Kỷ Uyển Thanh xuất giá, lập tức sửa sang một phen, để nàng dọn vào ở.

Kỷ Uyển Xu không tình nguyện ứng.

Trong lòng nàng trước sau luôn nhớ thương chuyện này, hôm nay Kỷ Uyển Tương xuất giá, ba tháng sau, Kỷ Uyển Thanh cũng gả vào Đông Cung.

Hai đường tỷ ngày xưa làm nàng ghen tỵ muốn chết, một người gả cho giáo úy nhà nghèo, một người trở thành con cờ bị gia tộc vứt bỏ, nàng vui sướng đến cực điểm, trong bữa tiệc uống không ít rượu, say khướt, quên mất hôm qua mẫu thân luôn dặn dò, nói Kỷ Uyển Thanh là Thái tử phi không thể trêu chọc, liền muốn tới xem Triều Hà Viện của mình.

Đúng vậy, trong mắt Kỷ Uyển Xu, Triều Hà Viện đã thuộc về nàng.

Rượu vào làm người ta to gan hơn, huống chi Kỷ Uyển Xu vốn dĩ kiêu căng, nàng hứng thú ngẩng cao, vừa vào cửa liền nghĩ nơi này sửa như thế nào, nơi kia sửa như thế nào, nha hoàn bà tử bên cạnh đương nhiên góp lời phụ họa.

Sắc mặt Kỷ Uyển Thanh âm trầm, nàng là Thái tử phi được thánh chỉ tứ hôn, nếu muốn giáo huấn Kỷ Uyển Xu không phải không được, chỉ là đối phương là muội muội, nàng là tỷ tỷ; đối phương say rượu, nàng thanh tỉnh.

So đo quá mức, mặt ngoài là nàng đuối lý.

Nàng mắt lạnh nhìn một lát, mới chậm rãi tiến lên, đối diện nha hoàn bà tử không dám cản nàng, rốt cuộc đại tiểu thư không phải Lê Hoa.

Đứng lại cách Kỷ Uyển Xu ba bước, Kỷ Uyển Thanh đánh giá đường muội mắt say lờ đờ mông lung, nàng đột nhiên đề cao giọng nói: “Tam muội, hôm nay muội đến có việc gì sao?”

Giọng Kỷ Uyển Thanh rất cao rất lớn, nàng cố ý, đối phương say rượu hành vi cực ghê tởm người, trong lòng nàng vô cùng không vui, không đánh không mắng, chỉ dọa một phen cũng được.

Tiếng quát chói tai đột nhiên nổ vang, quả nhiên làm Kỷ Uyển Xu mắt say lờ đờ mông lung chấn động, nàng đột ngột rùng mình, rượu hóa thành mồ hôi lạnh.

Nàng cả kinh, thanh tỉnh hơn phân nửa, híp mắt nghiêng đầu nhìn, đường tỷ khẽ nâng cằm, ánh mắt nhàn nhạt nhìn nàng.

Kỷ Uyển Thanh vóc người cao gầy, yểu điệu thướt tha, ngũ quan tinh xảo mỹ lệ, nhìn đường muội béo lùn, ánh mắt hơi hơi rũ xuống.

Bộ dáng đường tỷ từ trên cao nhìn xuống làm Kỷ Uyển Xu đau lòng thật sâu, cộng thêm mới vừa rồi bị kinh hách, nàng thẹn quá thành giận, hóa thành hận ý, lập tức dựng mày nói: “Đại tỷ dọa tiểu muội, đây là ý gì?”

Kỷ Uyển Xu nghiến răng nghiến lợi, cười lạnh nói: “Ngày xưa đại tỷ không phải thường được khen yêu thương muội muội sao? Hiện giờ nhìn không ra như vậy.”

Nói đến cùng, Kỷ Uyển Xu vẫn không kính trọng đối đãi đường tỷ như Thái tử phi, nàng biết rõ đối phương là con cờ bị gia tộc vứt bỏ, nói chuyện không chút khách khí, không có ý tốt đánh giá đối phương, nàng như có ám chỉ nói: “Chắc là bá phụ bá mẫu không dạy tốt rồi.”

Kỷ Uyển Xu là điển hình của kẻ tiểu nhân đắc chí tầm mắt hạn hẹp, ngay cả trưởng bối đã qua đời cũng dám phê bình.

Kỷ Uyển Thanh giận tím mặt, nàng ánh mắt như đao: “Ngươi nói cái gì? Ngươi dám phê


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xin ủng hộ:  
  
  
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vy Vy 1505 về bài viết trên: R.Quinn, thanhchuyen
     
Có bài mới 27.03.2020, 00:12
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 17.06.2017, 09:37
Bài viết: 237
Được thanks: 1412 lần
Điểm: 52.16
Có bài mới Re: [Cổ đại - Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 11:

Editor: Vy Vy 1505

Đường đường một hầu phủ cha truyền con nối, vì sao đương gia chủ mẫu Tào thị nhấn mạnh “trong phủ hơi thiếu hụt” chứ?

Nói đến cái này, phải đề cập một chút quy củ của các nhà huân quý trong kinh thành, thế gia vì đề phòng phân tán tài sản thế lực, làm cho gia chủ suy tàn, tổ tông lưu lại quy củ phân gia, chia hai tám hoặc ba bảy.

Con vợ cả thừa tước chiếm phần to, lấy tám hoặc bảy phần, mà còn lại đích thứ tử và con vợ lẽ sẽ theo quy củ phân đều phần còn lại ba hoặc là hai phần.

Kỷ tổ phụ là con vợ lẽ, năm đó tài sản được phân thực tế không nhiều lắm, nhưng cũng may ông tòng quân, xưa nay chiến tranh là con đường nhanh nhất để làm giàu, ông anh dũng thiện chiến, ngoại trừ được vua ban tước vị, còn tích lũy của cải thật dày, tuy không bằng thế gia lâu đời, nhưng cũng tương đương lợi hại.

Gia sản Kỷ tổ phụ giành được đều là sản nghiệp tổ truyền của Tĩnh Bắc Hầu phủ, truyền lại cho con cháu, vốn dĩ Tĩnh Bắc Hầu đời thứ hai và thế tử đều tòng quân, nếu như vậy ba đời, tài sản trong phủ có thể so với thế gia lâu năm.

Đáng tiếc, cha con Kỷ Tông Khánh tuổi xuân chết sớm, kế hoạch bị đổ bể, nhưng tiền tài Kỷ phụ kiếm được cũng không thuộc về sản nghiệp tổ truyền của Tĩnh Bắc Hầu phủ, mấy thứ này đều thuộc về tỷ muội Kỷ Uyển Thanh.

Bởi vì có cữu cữu Trang Sĩ Nghiêm ra mặt tranh thủ, tài sản riêng của Kỷ phụ Kỷ mẫu không qua tay người ngoài, trực tiếp vào tay Kỷ Uyển Thanh.

Lúc ấy Kỷ Tông Hiền còn chưa chính thức thừa tước, Trang Sĩ Nghiêm hùng hổ doạ người đưa ra việc này ở trước linh đường Kỷ phụ Kỷ mẫu, các nhà thân cận đều nhìn, ông ta không thể thoái thác có lệ, chỉ đành một ngụm đáp ứng.

Trên thực tế, sở dĩ Kỷ Tông Hiền sảng khoái đáp ứng, chỉ vì ông ta chưởng quản chuyện trong phủ nửa tháng, trước tiên thăm dò đại khái tình huống nhà kho trong phủ, ông ta biết huynh tẩu để lại tài sản riêng chỉ cất trong hai nhà kho, cũng không nhiều.

Tào thị đại khái cũng biết tài sản khác bên ngoài phủ, phu thê hai người bàn bạc, đoán là đại ca ngay thẳng thành thật, không biết cách làm giàu bằng tổ phụ .

Tình huống thực tế đúng như hai người này đoán sao? Kỷ Tông Khánh là người không biết suy xét như vậy sao?

Đương nhiên không phải.

Kỷ Tông Khánh có thể nắm binh quyền, trò giỏi hơn thầy, mặc dù trung trực, lòng dạ cũng đủ thâm sâu. Sau khi ông bị thương nặng trở lại kinh thành, biết rõ chính mình không sống được bao lâu, để lại vợ yếu con thơ trên đời, tất nhiên ông muốn dốc hết sức lực suy xét tính toán cho vợ con.

Kỷ Tông Khánh tòng quân nhiều năm, tài sản trong tay không thua gì phụ thân, đương nhiên tất cả đều để lại cho vợ con, chẳng qua, về sau Tĩnh Bắc Hầu phủ sẽ là phu thê đệ đệ chưởng gia, tiền tài động lòng người, ông không thể không ác ý phỏng đoán.

Huân quý thế gia bề ngoài ngăn nắp, thực tế nội bộ dơ bẩn rất nhiều, vì phòng ngừa vợ con bị bắt “chết bệnh”, Kỷ Tông Khánh chống một hơi, lệnh tâm phúc dời đi phần lớn tài vật, bí mật đưa đến một thôn trang vùng ngoại ô, trong phủ chỉ để lại một ít trong hai nhà kho.

Lúc đó, Tĩnh Bắc Hầu phủ còn là địa bàn của Kỷ Tông Khánh, việc này làm được không tiểng động, không dấu vết, ngoại trừ vợ con và tâm phúc nhất đẳng, những người còn lại bao gồm Hà thái phu nhân đều không hề phát giác.

Cho nên, thực tế, tiền bạc tài sản nắm giữ trong tay Kỷ Uyển Thanh đã vượt xa toàn bộ gia sản Tĩnh Bắc Hầu phủ.

Tất cả được nàng chia làm đôi, nàng và muội muội mỗi người một nửa.

Vốn dĩ, nàng cũng không dám để mọi người biết tình huống chân thật. Sau khi Kỷ Uyển Tương và Trịnh Nghị đính hôn, nàng chỉ ngầm chia đều, lệnh tâm phúc vụng trộm từ thôn trang dọn đến tòa nhà hồi môn của muội muội, sau đó viết trên danh sách của hồi môn, dù sao trong danh sách chỉ ghi là “một tòa nhà có bốn sân” chứ không ai biết trong nhà đó có bao nhiêu của cải.

Như vậy chỉnh lý thỏa đáng, danh sách của hồi môn đã đưa qua, ai ngờ tình huống lại có biến hóa lớn, thánh chỉ tứ hôn tới.

Kỷ Uyển Thanh bỗng chốc thành Thái tử phi, sau khi mạng sống của bản thân được bảo đảm an toàn, cách làm việc của nàng cũng hoàn toàn không giống trước kia, buổi trưa cùng ngày được tứ hôn, nàng ghi thêm danh sách của hồi môn bổ sung, liệt kê rõ ràng tất cả tài sản trong tòa nhà bốn sân đó, chờ ngày mai khi Trịnh gia đón dâu giáp mặt thuyết minh, làm tất cả tiền tài đều được đưa ra ánh sáng.

Từ trước đến nay của hồi môn là tài sản riêng duy nhất của nữ tử, cho nên danh sách của hồi môn cần liệt kê rõ ràng, về sau lỡ có tranh chấp còn có cơ sở chứng minh.

Như cách nói “đại loại có bao nhiêu” thực dễ dàng có hại, có nhà chồng thèm nhỏ dãi của hồi môn của con dâu, nghĩ cách chiếm đoạt, bị chiếm đoạt thì con dâu cũng không có chứng cứ chứng minh.

Kỷ Uyển Thanh hiểu biết người Trịnh gia, đều thực không tệ, nhưng bụng người cách một lớp da, của hồi môn lại rất quan trọng, là căn bản dừng chân của tầm thường phụ nhân, nếu có thể vì muội muội làm được tốt nhất, đương nhiên nàng sẽ tận hết sức lực.

Khi danh sách của hồi môn bổ sung được mọi người biết đến là ở tiền viện, cả chính đường nam khách ồ lên líu lưỡi, lúc ấy đôi mắt Kỷ Tông Hiền đều đỏ, chỉ là trước mắt bao người, ông ta cũng không thể nói gì, chỉ gắng gượng tươi cười tiễn khách ra cửa.

Tiền viện hậu viện được ngăn cách nghiêm cẩn, vốn dĩ hậu viện không biết nhanh như vậy, nhưng Tào thị lòng dạ hẹp hòi, bà có cài người bên cạnh phu quân, lúc ấy người này cũng có mặt, chuyện lớn


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xin ủng hộ:  
  
  
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vy Vy 1505 về bài viết trên: R.Quinn, dao bac ha, thanhchuyen
Trả lời đề tài  [ 57 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

4 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

7 • [Hiện đại] Vợ chồng có thời hạn - Lộ Khả Khả

1 ... 21, 22, 23

8 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

12 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 199, 200, 201

14 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212

17 • [Hiện đại] Vợ yêu hàng tỉ Chớ chọc bà xã của tổng giám đốc - Trắc Nhĩ Linh Thính

1 ... 89, 90, 91

18 • [Hiện đại] Thời gian lạnh lẽo - Tiêu An Tô

1 ... 16, 17, 18

19 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

20 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229Lily_Carlos: ss du quay lại à. nhớ e không?
Mylynk: Lâu rồi rảnh rảnh lại vô
ღDuღ: 2 năm rồi quay lại ko biết ai vs ai
ღDuღ: *o* haha
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 354 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên thần xanh 2
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 336 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 343 điểm để mua Hổ đọc sách
romote: Dê quá nghen du cưng =3=
ღDuღ: Kkk rồi
*chụt chụt* ss romote
Lục Bình: Trong khó khăn gian khổ đã mở được topic nhà bà rồi đó :)2
Lục Bình: Bị ẩn đề tài bà ơi :hixhix: có mở topic cho bà được đâu
romote: Love you chụt chụt
ღDuღ: Thấy bị j đâu
Lục Bình: Acc êm bị lỗi kìa :hixhix:
Konami1992: Chào mọi người
cò lười: .... Hóng ....
ღDuღ: ....chấm....
Shop - Đấu giá: ღDuღ vừa đặt giá 351 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 381 điểm để mua Mề đay đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 238 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Quà sinh nhật
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 244 điểm để mua Thỏ tai xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 951 điểm để mua Nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 243 điểm để mua Bướm Xanh Vàng
romote: Chào các em thân ju <3
Lục Tiểu Thanh: Chán sống rồi hả Hanna
LogOut Bomb: Aku no Hana -> Lục Tiểu Thanh
Lý do: quà gặp mặt :))
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 242 điểm để mua Kính mát ngôi sao

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.