Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 56 bài ] 

Nam chính xuất sắc nhất - Triều Triều Mộ Tịch

 
Có bài mới 20.03.2020, 13:36
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 01.02.2016, 02:38
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1062
Được thanks: 7234 lần
Điểm: 31.97
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Nam chính xuất sắc nhất - Triều Triều Mộ Tịch - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 50: Đại sứ thương hiệu  

Editor: demcodon


"Anh Dương Dương, tại sao hoa cúc mùa thu mới nở?"

"Anh Dương Dương, tại sao trời lạnh lại không thể ăn kem chứ?"

"Anh Dương Dương, tại sao Hắc Bối không thích thịt bò chứ? Lạc Lạc rất thích thịt bò!"

"Anh Dương Dương, tại sao..."

Vợ chồng Tông Chính Du đã rời khỏi Thân Thành, bác cả Tông Chính Hải cho dù Quốc khánh cũng không có nghỉ ngơi. Lục Dương nghĩ mình không có tiết học, công việc lại bắt đầu sau khi kỳ nghỉ Quốc khánh kết thúc. Cho nên xung phong nhận việc giúp thím Trương trông trẻ con.

Kết quả là liên tục ba ngày Lục Dương bị đủ loại câu hỏi vây quanh.

Nếu bạn bởi vì nhóc còn nhỏ tuổi mà tùy tiện lừa dối cho qua, vậy thì chúc mừng bạn. Cuối cùng tuyệt đối là nhấc đá lên đập vào chân mình, bạn sẽ không ngừng vắt hết óc nghĩ biện pháp "giải thích" cho một người không trưởng thành là mình.

Hơn nữa hai cục cưng rất biết "xem mặt đoán ý", cũng rất "thức thời".

Tính tình Lục Dương tốt, có kiên nhẫn, vừa nhìn thì biết sẽ không dễ dàng tức giận, có thể nói là đối tượng "dây dưa" tốt nhất.

Mặc dù thím Trương cũng rất yêu cặp sinh đôi, đương nhiên sẽ không nổi giận với bọn nó. Nhưng thím Trương làm việc trong phòng bếp, đây chính là chuyện lớn liên quan đến "có thể bị đói hay không". Đương nhiên không thể để cho thím Trương tốn nhiều thời gian làm chuyện khác.

Cho nên hai cục cưng vẫn dính bên cạnh Lục Dương, làm cho thím Trương không rõ chân tướng thiếu chút nữa ghen tỵ.

Lục Dương cũng không biết khúc mắc bên trong, chỉ cảm thấy nhận được sự ưu ái của cặp sinh đôi là chuyện "đau cũng vui vẻ".

Kỳ thật, đáng sợ nhất không phải bạn bị hỏi một vấn đề, mà một khi trả lời thì có khả năng bởi vậy sinh ra càng nhiều vấn đề. Giống như mấy vấn đề này sẽ phát tán, sẽ lây bệnh. Một khi vấn đề chủ nhân mở ra hình thức "tại sao" đó chính là tuần hoàn vĩnh viễn.

Lục Dương hiện tại rất bội phục người làm nghề giáo viên mầm non. Các thầy/cô mỗi ngày đối mặt với mười mấy bạn nhỏ tương đương đối mặt X10 lần vấn đề.

Lục Dương thật muốn biết bọn họ xử lý như thế nào, và kiên trì như thế nào?

(Giáo viên mầm non: Có quỷ biết chúng tôi đã trải qua cái gì _(:з" ∠)_)

Ăn bữa sáng xong, Lục Dương ngồi trên sô pha trong phòng làm việc ở trên lầu, vừa dựa vào một bạn nhỏ "ham học hỏi như khát", mặt chứa chờ mong nhìn phía cậu.

Lục Dương thông cổ họng kể chuyện xưa cho bọn nó.

Sách báo cho trẻ nhỏ khác với trong tưởng tượng của cậu. Hiện tại bạn nhỏ cũng không chỉ có đọc qua truyện cổ tích, trên thực tế có nhiều lúc chủ yếu lấy loại chuyện xưa ngụ ngôn làm chính.

Đại khái là hy vọng bọn nhỏ ở trong chuyện xưa có thể học được một chút đạo lý làm người và phẩm đức tốt đẹp.

"Hôm nay anh muốn nói đến chuyện xưa giữa voi và hàng xóm của bạn ấy."

Kỹ thuật đọc lời thoại của Lục Dương đã xưa đâu bằng nay, lúc đọc chuyện xưa đến mức có thể cảm nhận được tiết tấu, hết sức hấp dẫn, thỉnh thoảng làm cho hai cục cưng mê say đến mức quên mình muốn nói cái gì.

Nhưng lúc mở đầu một chuyện xưa bọn nhỏ vẫn còn tâm tư "phát tán tư duy".

Khi Lục Dương vừa mở đầu nói "hàng xóm của voi là chó con" thì Hạo Hạo lập tức hỏi: "Chó con là Hắc Bối hả? Bạn ấy cũng là Corgi à?"

Lục Dương nghe vậy ngừng lại, hơi nghiêng đầu nói với Hạo Hạo: "Chúng ta không phải giao hẹn trước kể xong chuyện xưa mới có thể đặt câu hỏi sao?"

Trải qua tiếp xúc mấy ngày, ở dưới kinh nghiệm dạy dỗ không ngừng tổng kết của cậu, và dưới sự nhắc nhở bên ngoài của thím Trương và Tông Chính Hải. Lục Dương cuối cùng sửa sang ra một phương pháp ứng phó với cặp sinh đôi.

Cách nắm quyền giao hẹn trước, cách dời lực chú ý, vừa tránh cho hai nhóc rúc vào sừng trâu cũng làm cho cậu không chịu đủ đau khổ "đặt câu hỏi".

Quả nhiên, sau khi Hạo Hạo nghe lời Lục Dương nói lập tức vươn ra bàn tay trắng nõn che miệng lại, tỏ vẻ mình là bé ngoan nhất định sẽ tuân thủ giao hẹn.

Mà lúc này Hi Hi dựa bên kia Lục Dương thấy thế không khỏi cười ha ha lên, dường như cảm giác dáng vẻ này của Hạo Hạo rất thú vị.

Lục Dương trải qua mấy ngày cẩn thận quan sát, cậu phát hiện Hi Hi và Hạo Hạo mặc dù dáng vẻ giống nhau như đúc. Nhưng nhìn từ tính cách lại rất khác nhau.

Cục cưng cung Sư Tử đều được mặt trời chiếu mạng, hoạt bát đáng yêu.

Nhưng Hi Hi hoạt bát mang theo một tia ngại ngùng, hơn nữa em trai sinh đôi tương đối hướng ngoại, bé càng giống như một người đi theo, người lắng nghe.

Nhưng việc này cũng không có nghĩa là Hi Hi yếu đuối mà khinh. Trên thực tế bé cũng có thứ mình kiên trì.

Ví dụ như: bé không thích ăn ớt xanh. Cho nên dù thím Trương năn nỉ ỉ ôi lại chỉ có thể đổi được dáng vẻ đáng thương của Hi Hi với hai hàng nước mắt lưng tròng hỏi "Có thể lần sau mới ăn được không", làm cho người căn bản không đành lòng lại buộc bé ăn.

Còn Hạo Hạo là một nhóc tràn ngập lòng hiếu kỳ, lá gan cũng lớn, tính tình tinh quái, thỉnh thoảng chọc cho ba bé tức giận đến dở khóc dở cười.

Mặc dù tính cách hướng ngoại sẽ có vẻ xúc động. Nhưng đứa nhỏ này can đảm cẩn thận, có thể chơi thì buông ra chơi. Nhưng chỗ nên chú ý từ trước đến nay không làm cho người lớn lo lắng.

Ví dụ như phòng bếp bé sẽ không muốn đi "thám hiểm", đặc biệt là trước khi ăn cơm. Bởi vì lúc này thì chỗ đó mở ra rất nhiều đồ điện, còn có thím và dì bận rộn, không cẩn thận thì có khả năng làm cho mình bị thương, tự nhiên muốn tránh thật xa.

Giống như Hi Hi và Hạo Hạo sẽ "chảy nước miếng" với Hắc Bối có rất nhiều tài nghệ. Lục Dương nhìn hai cục cưng cũng rất hâm mộ ba mẹ nhà người ta.

Cậu thậm chí có thể tưởng tượng có cặp sinh đôi ở nhà họ Tông Chính thì có bao nhiêu hạnh phúc!

Cũng khó trách ông nội và ba mẹ hai bé mặc dù ở nước ngoài còn mỗi ngày gọi điện thoại đến, chỉ vì nghe một chút giọng của hai nhóc.

* * *
Ở nhà chung với cặp sinh đôi hợp nhau rất nhanh, rất tốt. Toàn bộ ngày nghỉ của Lục Dương đều không rảnh rỗi, nhưng rất phong phú vui vẻ.

Chờ lúc người đại diện Vương Hữu Lan gọi điện thoại tới nhắc nhở Lục Dương phải chính thức chụp poster và video làm đại sứ cho game thì Lục Dương thiếu chút nữa quên mình còn công việc phải làm.

Hi Hi và Hạo Hạo nghe Lục Dương nói ngày hôm sau phải "tăng ca" rất luyến tiếc.

"Bác ơi, tại sao ngày nghỉ mà anh Dương Dương phải đi làm vậy?" Hạo Hạo nhìn về phía Tông Chính Hải ngày nghỉ cũng phải đi làm bình thường. Dường như đối với bác phải đi làm không có tỏ vẻ bất cứ kỳ quái gì lại đau lòng Lục Dương phải đi làm.

Tông Chính Hải ở trong lòng cháu "cả năm không nghỉ ngơi" trả lời: "Bởi vì anh ấy đã nghỉ trước đó hai ngày, toàn bộ đều dùng để đọc sách chuyện xưa cho hai cháu. Cho nên bây giờ phải trả lại."

Trí nhớ của hai nhóc từ nhỏ đã tốt, còn nhớ rõ bọn nó đến Đế Cảnh Quận chính là hai ngày trước lễ Quốc khánh, mà Lục Dương ở nhà chơi với bọn nó cũng là sự thật.

Cho nên Hạo Hạo rốt cuộc gật đầu, tỏ vẻ hiểu lời giải thích này. Nhưng mập mờ chọt chọt muốn Lục Dương dẫn bọn nó ra ngoài chung.

Chuyện này cho dù Lục Dương có cưng chiều hai nhóc cũng không có khả năng tự chủ trương. Vì thế cậu thương lượng với Tông Chính Hải một chút.

Bởi vì nơi quay chụp cũng không phải chỗ Lục Dương quen thuộc, dẫn trẻ con theo hiển nhiên không hiện thực được. Cuối cùng bọn họ quyết định để cho hai nhóc "cô đơn buồn chán" đi theo bác cả nhà mình đến tổng bộ Tông Thiên tham quan.

Chung quy chỗ đó là địa bàn nhà họ Tông Chính, mà Tông Chính Hải hoàn toàn xứng đáng là Vương gia, tuyệt đối có thể vừa làm cho bọn nó mở rộng tầm mắt, cũng có thể cam đoan bọn nó an toàn.

Vì thế cùng ngày Lục Dương ra ngoài "trả nợ" cùng với hai nhóc ở trước cửa trình diễn một màn chia tay làm người ta cảm động, quả thật có thể cho người nghe đau lòng, làm người nghe rơi nước mắt.

--- ---
Giống như những lần khác đi làm, cho dù trì hoãn ở cửa một chút Lục Dương vẫn đến sớm với giao hẹn chụp poster, điều này làm cho người phụ trách của Phương Khoa cảm thấy rất hài lòng.

Nhưng mà chờ sau khi Lục Dương hóa trang xong thì hắn càng thêm may mắn lúc trước mạo hiểm đưa ra quyết định dùng người mới này.

Chỉ thấy Lục Dương mặc một bộ trường bào màu trắng hoa văn ẩn. Cổ áo, cổ tay áo và vạt áo đều thêu chỉ bạc, ở dưới ngọn đèn phát ra ánh sáng độc đáo, nhìn qua rất hoa lệ.

Nhưng đều không thể che dấu ánh sáng trên mặt Lục Dương.

Vì hóa trang thành hình tượng Yêu tu nên đánh khối trên mặt Lục Dương, làm cho người ta một loại cảm giác rất thần bí!

So với hóa trang lúc đóng phim rất nhạt, thì lúc này trên mặt Lục Dương có rất nhiều chỗ thợ trang điểm phải bỏ nhiều công sức.

Một tổ hợp cứ như vậy ở bên nhau dẫn đến hiệu quả rất ngạc nhiên!

Thợ trang điểm hoàn thành một "tác phẩm" trước mắt mình đến hài lòng nhất mới thôi. Trợ lý thừa dịp bọn họ còn đang điều chỉnh lại chút chi tiết thì chụp Lục Dương hai tấm.

[Sớm như vậy có ai trong hội không? Có cái này cho mọi người xem!] Trợ lý trang điểm hét to trong hội.

[Có, là cái gì?]

Ngay từ đầu còn chỉ có 2-3 người chào hỏi linh tinh. Chờ đến khi người trợ lý đăng ảnh chụp sườn mặt của Lục Dương thật giống như ném cục đá vào mặt hồ yên tĩnh, trong nháy mắt mọi người bật lửa nhiệt tình.

[A a a, đây là cửu vĩ hồ trong Tiên Đồ sao? Người này cũng quá đẹp đi!]

[Liếm bình, liếm bình, tôi muốn chụp nó lại làm màn hình nền!]Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xin ủng hộ:  
  
  
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc, thtrungkuti
Có bài mới 25.03.2020, 17:12
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 01.02.2016, 02:38
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1062
Được thanks: 7234 lần
Điểm: 31.97
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Nam chính xuất sắc nhất - Triều Triều Mộ Tịch - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 51: Ly biệt

Editor: demcodon


Lục Dương không biết trợ lý thợ trang điểm đeo khẩu trang này, trong suốt quá trình chỉ chừa một đôi mắt đang tỏa sáng kỳ thật là một "lông dê".

Nói cách khác, chính là fan cuồng của cậu.

Bởi vì Lục Dương có trang fanclub chính chủ nên rất nhiều fan thích Lục Dương đã tự phát hội tổ kiến lớn nhỏ. Trợ lý trang điểm này chính là fan lông dê ở Thân Thành.

Bởi vì tin tức về Lục Dương ở trên mạng không nhiều, clip sinh hoạt trên Weibo và ảnh trên sân khấu cũng có hạn. Các fan chỉ có thể ôm số lượng ảnh chụp không nhiều kia xem tới xem lui, làm thành các loại biểu cảm.

Đột nhiên có người ném ảnh chụp mới, hơn nữa "chất lượng" cao như vậy. Lập tức làm cho trong hội bùng nổ.

[Trước đó xem Weibo Official nói Lục Dương làm phát ngôn Tiên Đồ, không nghĩ tới nhanh như vậy đã có thể nhìn thấy!]

[Làm sao bây giờ, không photoshop, không có chỉnh sửa đã đẹp như vậy, càng chờ mong thành phẩm!]

Trợ lý trang điểm bởi vì nhất thời kích động đã tiết lộ công việc ra, trong lòng đang hối hận. Vì thế dặn dò với trong hội: [Đây là tôi chụp lén, ánh sáng góc độ đều không tốt. Mọi người trong hội xem là được, đừng chia sẻ ra ngoài. Video chuẩn bị quay, hiệu quả khẳng định tốt hơn hình này.]

[Chuyện này còn cần phải nói sao, khẳng định là chúng tôi tự mình xem.]

[Tiệp Tiệp lông dê đừng lo lắng, trễ một chút Weibo Official và Weibo của Dương Dương khẳng định cũng sẽ đăng ảnh chụp.] Có người bạn trong hội nhìn ra trợ lý thợ trang điểm buồn lo nên an ủi cô.

Tôn Tiệp suy nghĩ thấy lời đối phương nói rất có khả năng xuất hiện. Vì thế nhẹ nhàng thở ra, lá gan cũng lớn, bắt đầu chia sẻ với những người khác trong hội lông dê về cảm nhận khi tiếp xúc gần gũi với Lục Dương.

[Rất chuyên nghiệp, rất đúng giờ... A, không đúng, Dương Dương là đến trước tiên! Hơn nữa rất lễ phép, lúc vào tự mình nói làm phiền mọi người, người thật tuyệt đối còn đẹp trai hơn ảnh chụp!]

[Thật hâm mộ những người làm việc có thể tiếp xúc với nghệ sĩ như bạn. Tôi cũng thật muốn tận mắt nhìn thấy Dương Dương!]

[Hâm mộ +1]

[Hâm mộ +2]

Nhìn trong hội tràn đầy bình luận "hâm mộ" trong lòng cô hơi đắc ý: [Được rồi, chỉ là có thứ tốt muốn chia sẻ với mọi người một chút. Tôi phải làm việc tiếp đây!]

[Nhanh đi, nhanh đi, ở bên cạnh Dương Dương, xem anh ấy làm cái gì!]

[Có ảnh chụp thì nhanh đăng lên nha. Hôm nay tôi sẽ không ra ngoài chơi, cả ngày chờ tin tức trong hội đó!]

Lần này Tôn Tiệp lại không dám đồng ý, sợ đợi lát nữa vào studio chụp ảnh sẽ làm cho người khác chú ý, giả vờ như không thấy được bình luận sau lập tức đăng xuất.

Bên này Lục Dương còn không biết trong hội lông dê của mình đang "kêu khóc đòi ăn". Cậu đang đi chung với người đại diện và nhân viên vào studio chụp poster, còn phải quay video.

Bởi vì một nghệ sĩ khác của Vương Hữu Lan là Triệu Tâm Di phải tham gia cuộc họp báo phim điện ảnh mới. Hôm nay y không thể đi theo toàn bộ hành trình Lục Dương hoàn thành công việc, nhưng vẫn nghĩ biện pháp bớt chút thời gian đến đây, ít nhất để cho lúc Lục Dương đi vào studio có người đại diện đi theo.

"Nếu gặp được chuyện gì không giải quyết được thì kêu Tiểu Tống lập tức liên lạc với anh. Cuộc họp báo buổi chiều anh sẽ để điện thoại chế độ im lặng, tìm anh không được thì có thể liên lạc với bọn anh Cao." Vương Hữu Lan dặn dò hai câu mới rời đi.

Mặc dù chụp poster giống như lúc trước chụp ảnh tạp hình trong đoàn phim và tạp chí, quay video ngắn cũng chỉ là làm vài động tác dựa theo kịch bản, đọc lời thoại có nhắc tuồng, đối với Lục Dương mà nói hẳn là không có vấn đề gì quá lớn.

Nhưng lần này cậu muốn đắp nặn nhân vật, khác với lúc trước. Nếu không phải cuộc họp báo bên kia cũng rất quan trọng thì Vương Hữu Lan kỳ thật rất muốn chờ ở Phương Khoa, ít nhất có thể có người đại diện ở đây Lục Dương cũng sẽ không quá khẩn trương.

--- ---  
Nhưng sự thật chứng minh Vương Hữu Lan không cần lo lắng cái gì.

Lục Dương phải quay chụp hai phiên bản "cửu vĩ hồ". Một là phiên bản Yêu Tu quần áo màu trắng trước khi ma hóa, một là phiên bản quần áo đen sau khi ma hóa.

Người trước cao quý lạnh lùng, người sau khí phách tà mị. Phong cách là hoàn toàn khác nhau, nhưng giống nhau là chúng nó đều là tính cách chân thật của Lục Dương, đều có khác biệt rất lớn.

Nhưng những điều này đều không làm khó được Lục Dương. Bởi vì cậu là một người thích quan sát và nghiền ngẫm nhân vật, bình thường đều làm bài tập.

Xem Tông Chính Hải lạnh lùng và Chu Y cao quý dung hợp làm một, cảm giác rất gần bạch hồ. Sau đó lại lấy khí thế của Tông Chính Hải ra thêm chính tà khó phân biệt Đàm Cánh Xuyên diễn ở trong <Truy đuổi> , cảm giác rất phù hợp với ma hồ.

Loại tham khảo này cũng không phải đơn thuần bắt chước và chắp nối, mà là trải qua bản thân Lục Dương luyện qua tinh túy, lại thông qua ngôn ngữ thân thể và biểu cảm của cậu biểu hiện ra.

Như vậy lúc diễn ra không chỉ không sẽ làm cho người khác cảm thấy cứng đờ hoặc là không thích hợp. Ngược lại có loại hiệu quả hồn nhiên thiên thành.

Cho nên chờ lúc Lục Dương thực sự lên sân khấu thì cho mọi người ngạc nhiên không nhỏ.

Người phụ trách game Tiên Đồ của Phương Khoa và đồng nghiệp của mình cùng xem một chút, cả hai vừa xem đã hiểu ý đối phương.

Xem ra lúc này đây sự lựa chọn của bọn họ còn hoàn mỹ hơn dự đoán!

Khác với trước kia chụp ảnh tạo hình ở trong đoàn phim và chụp cho tạp chí Thời Phong. Lúc chụp poster game tiên hiệp vì xây dựng cảm giác nhẹ nhàng, các loại máy quạt gió thổi góc áo, động tác lớn không nói, trên tay còn cầm đạo cụ.

Nhưng Lục Dương từ đầu tới đuôi chưa bao giờ có một câu oán giận, cố gắng hết sức phối hợp với thợ nhiếp ảnh và người phụ trách game yêu cầu, hoàn thành tất cả nhiệm vụ công việc.

So với thời gian bọn họ dự tính kết thúc còn sớm hơn một chút.

Người phụ trách game nhắc tới muốn quay thêm hai đoạn phỏng vấn. Sau này làm hậu trường đăng lên website official. Lục Dương cảm giác không có ảnh hưởng quá lớn, vì thế đồng ý.

Bên Tiên Đồ thấy Lục Dương rất lanh lẹ thì có thêm mấy phần thiện cảm với cậu.

Người phụ trách còn chủ động tỏ vẻ sẽ thương lượng thù lao ngoài hợp đồng với người đại diện của Lục Dương, còn thêm vào cung cấp cho Lục Dương hai tài khoản Closed Beta.

(Closed Beta: là giai đoạn mở dùng thử đối với một số lượng nhỏ thành viên. Open Beta: là giai đoạn dùng thử với đông đảo mọi người.)

"Có thể rút thăm trúng thưởng tặng cho fan của cậu." Tài khoản Closed Beta của Tiên Đồ không sửa được, bình thường người chơi khó có được đến tay. Cho nên cũng coi như phúc lợi nhỏ.

Người phụ trách đánh bàn tính đến vang -- Lục Dương tuy là người mới, nhưng cũng có 10 triệu fan Weibo. Tùy tiện chia sẻ một chút có bao nhiêu tuyên truyền.

Loại chuyện rút thăm trúng thưởng này Weibo cá nhân của minh tinh bình thường sẽ không làm. Nhưng phía fanclub chính chủ sẽ không băn khoăn việc này, hoàn toàn có thể trở thành hành vi fanclub tự chủ cảm ơn fan.

Vì thế cả ngày hợp tác hai bên đều rất hài lòng.

Chờ Vương Hữu Lan tham gia xong cuộc họp báo quay lại đón Lục Dương thì phát hiện người phụ trách Tiên Đồ còn nhiệt tình thêm mấy phần trước khi y rời đi.

"Cuộc họp báo tháng sau cũng nhờ cậy cậu." Người phụ trách Tiên Đồ bắt tay nói tạm biệt với Vương Hữu Lan và Lục Dương.

Vương Hữu Lan lập tức trả lời: "Việc này ngài yên tâm, sắp xếp cụ thể chúng ta lại liên lạc sau."

Trợ lý trang điểm Tôn Tiệp thật vất vả lúc Lục Dương rời đi chạy ra tiễn, nhìn theo xa bảo mẫu của cậu dần dần đi xa trong lòng vô hạn phiền muộn -- cũng không biết lần sau tận mắt nhìn thấy Dương Dương sẽ là khi nào.

* * *
Từ Phương Khoa trở lại Bác Á, Lục Dương và Vương Hữu Lan thương lượng đăng hai tấm ảnh lên Weibo, ai biết đã có người khác chụp và đăng lên công việc quay chụp của mình mà không phải bọn họ.

Vương Hữu Lan nhìn xem cảm giác hẳn là nhân viên làm việc lúc đó, hơn nữa người chụp hẳn là thích Lục Dương. (Anh Vương mạnh mẽ, hoàn toàn đoán trúng!)

"Lúc chụp tấm ảnh này có mang theo tình yêu hay không vẫn rất rõ ràng." Vương Hữu Lan thấy Lục Dương nghi ngờ vì thế giải thích: "Nếu là antifan của em thì ảnh chụp hoặc là mơ hồ, hoặc là biểu cảm và động tác kỳ quái. Thậm chí mang theo "tai tiếng" chỉ hướng tính những người khác."

Sau đó tiêu đề nhất định là "Một tấm ảnh XX muốn cắt bỏ nhất" linh tinh.

Nhưng đây là ảnh chụp lén Lục Dương, hiển nhiên là chụp một số góc độ Lục Dương tương đối đẹp. Loại này bình thường là fan vốn dĩ chụp vài tấm, chọn tốt nhất mới đăng lên.

"Closed Beta Tiên Đồ có thể lập tức tặng." Vương Hữu Lan nói với Lục Dương: "Em không cần phải xen vào, cứ giao cho fanclub. Sau này chúng ta cũng định kỳ tương tác với fan một chút. Cho dù không rút thăm trúng thưởng cũng phải bàn bạc hoạt động tặng quà."

Y kiểm tra công việc sắp xếp trên máy tính bảng một hồi nhắc nhở Lục Dương: "Cuối tuần này có hai việc: một việc là đoàn phim Truy đuổi đóng máy, việc này bản thân em hẳn là cũng nhớ rõ phải đến phim trường Nhạc Viên tham gia một chút. Anh cũng không nói nhiều."

"Một việc khác chính là album của Chu Y chính thức phát hành, có khả năng sẽ có hoạt động liên tục dày đặc. Bên Trúc Tinh hy vọng em có thể tham gia hoạt động ký tên lên đĩa bán, anh đã đồng ý. Nhưng cụ thể tham gia ở đâu, lúc nào tham gia còn phải chờ thương lượng lại."

Lục Dương gật đầu tỏ vẻ mình đã nhớ rõ, sắp xếp cụ thể có thể lại chờ Vương Hữu Lan đi bàn bạc lại.

"Sáu tháng cuối năm các tác phẩm của em sẽ xuất hiện ở trước mặt công chúng. Công việc sau này sẽ ngày càng nhiều, sẽ vất vả cho em."

Lục Dương thấy mặt mũi Vương Hữu Lan tràn đầy vui vẻ cũng cười một cái nói: "Không vất vả, em sẽ cố gắng!"

Làm chuyện mình thích sao có thể vất vả chứ?

* * *
Trở lại Đế Cảnh Quận, Lục Dương biết được vợ chồng Tông Chính Du ngày mốt sẽ quay về Thân Thành, cũng có nghĩa là Hi Hi và Hạo Hạo phải theo ba mẹ bọn nó về thủ đô.

Hai nhóc đã sớm quên chuyện mình phải về nhà. Mỗi ngày quấn Lục Dương hết chơi cái này đến chơi cái kia.

Chỉ có người lớn ý thức được sắp ly biệt một mình phiền não, ảm đạm không nỡ.

Đến ngày vợ chồng Tông Chính Du phải về đến, Lục Dương vừa tan học đã lập tức về nhà.

"Anh Dương Dương, anh đã về rồi? Nhanh đến xem em và Hi Hi phối đồ cho Hắc Bối có hợp hay không?" Hạo Hạo kéo tay Lục Dương, túm cậu đi vào phòng khách.

Lục Dương sợ kép đau tay bé nên lập tức ôm lấy nhóc đi vào phòng khách -- để cho cậu ôm một cục cưng vẫn là có thể.

Chờ đi đến phòng khách, Lục Dương liếc mắt nhìn thấy Hắc Bối nằm trên mặt đất. Chỉ thấy đầu nó đội mũ dạ màu hồng phấn nhỏ, trên eo mặc váy ren vòng quanh màu đồng. Bởi vì ít vải nên váy xòe ra như một đóa hoa nở rộ, càng làm cho mông nhỏ thật tròn trĩnh.

Hắc Bối nằm trên mặt đất, móng vuốt tứ chỉ vươn ra bốn phía. Lục Dương từ trên bóng dáng nó "xinh đẹp" đọc ra một loại hiu quạnh của con trai chân chính mặc váy "sống không còn gì luyến tiếc".

Lục Dương chỉ có thể ngồi xổm xuống sờ sờ cổ Hắc Bối tỏ vẻ an ủi.

Đúng lúc này, Tông Chính Hải đi sân bay đón người trở về. Hi Hi và Hạo Hạo chung quy đã một tuần không nhìn thấy ba mẹ vui vẻ như được ăn tiệc lớn chạy nhanh đến trong lòng Tông Chính Du và Dịch Giai.

Lục Dương nhìn bọn họ, trên mặt mặc dù mang theo mỉm cười hoan nghênh. Nhưng trong lòng lại có một tia vắng vẻ.

Tông Chính Hải thấy thế không tiếng động đi đến bên cạnh cậu, nắm tay cậu ở phía sau.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xin ủng hộ:  
  
  
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc, thtrungkuti
Có bài mới 30.03.2020, 19:20
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 01.02.2016, 02:38
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1062
Được thanks: 7234 lần
Điểm: 31.97
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Nam chính xuất sắc nhất - Triều Triều Mộ Tịch - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 52: Đoàn tụ

Editor: demcodon


Dịch Giai ngồi ở bên cạnh Hi Hi và Hạo Hạo, chăm sóc hai cục cưng ăn cơm.

Tông Chính Du nhìn thoáng qua Hạo Hạo đang cho Lục Dương xem "món trứng chiên tình yêu" của mình khóe miệng mỉm cười.

Y quay đầu nói với Tông Chính Hải và Lục Dương: "Trong khoảng thời gian này vất vả cho anh và A Dương rồi, cũng vất vả cho thím Trương. Chiều mai bọn em sẽ bay về thủ đô, bây giờ ba đã về đến nhà rồi."

Tông Chính Hải cũng nhận được điện thoại của ba, biết Tông Chính Hoành đã về nước: "Hai đứa cứ ở lại Thân Thành điều chỉnh múi giờ trước, không cần về gấp."

Tông Chính Du lắc đầu: "Có thể nghỉ được mấy ngày lễ đã rất không dễ dàng, lại không về công ty thì đám người Tiền Mậu và Lý Kỳ chắc sắp điên rồi."

Tiền Mậu và Lý Kỳ là hai thư ký của Tông Chính Du, phụ trách nhận mệnh lệnh và triển khai công việc, cũng như dự tính và phối hợp với đồng nghiệp khác khi ông chủ xuất ngoại trong kỳ nghỉ nhân dịp lễ kỷ niệm vừa tròn 5 năm ngày cưới.

Nếu không phải bởi vì đó là một ngày kỷ niệm đặc biệt thì Tông Chính Du căn bản không "tiêu phí" ngày nghỉ dài như vậy.

"Hi Hi và Hạo Hạo sẽ cùng trở về với bọn em, miễn cho Tề Bằng phải đi thêm một chuyến."

Hai nhóc nghe được ba ruột kêu tên mình lập tức đều nhìn qua. Chờ nghe được chữ "trở về" bọn nó lập tức chu lên miệng nhỏ hồng hào nói: "Có thể ở nhà bác thêm hai ngày nữa không ba, bác sẽ nhớ bọn con lắm."

Rõ ràng là bản thân ham chơi, nhưng còn không biết xấu hổ kéo Tông Chính Hải đến.

Dịch Giai buồn cười vuốt ve đầu nhỏ của Hi Hi: "Hai con đã chơi ở nhà bác rất lâu rồi, chẳng lẽ hai đứa không nhớ ông nội sao?"

Cô lựa chọn thuyết phục Hi Hi trước, là biết chắc tình tính con trai.

Quả nhiên nhóc chớp chớp đôi mắt, trước tiên liếc nhìn Tông Chính Hải và Lục Dương một cái, lại quay đầu nhìn mẹ: "Hi Hi nhớ ông nội."

"Con xem, hiện tại ông nội ở nhà một mình, thật cô đơn nha! Hi Hi là bé ngoan, có phải muốn nhanh chóng về nhà mới có thể hiếu thuận với ông nội hay không?"

Hi Hi nghe mẹ nói, cảm thấy để ông nội ở nhà một mình quả thật rất không tốt. Vì thế bé ngoan ngoãn gật đầu: "Đúng... không thể để ông nội ở nhà một mình."

Hạo Hạo thấy Hi Hi và mẹ mới nói hai câu đã "làm phản". Bé sốt ruột muốn nói cái gì nhưng cẩn thận nghĩ lại lời Dịch Giai nói cảm thấy có đạo lý. Trong lòng bé cũng rất nhớ mong những ngày đều ở bên ông nội.

"Vậy bác và anh Dương Dương đến thủ đô đi, bánh pudding của em sẽ cho anh Dương Dương!" Đầu nhỏ vừa xoay, Hạo Hạo nghĩ tới một biện pháp tốt đẹp cả đôi đàng!

Nếu bọn nó bắt buộc phải về thủ đô, chỉ cần bác và anh Dương Dương cũng đến thủ đô vậy thì bọn nó không phải vẫn có thể ở bên nhau sao?

Hi Hi nghe em trai nói ánh mắt cũng sáng lên, chứa chờ mong nhìn về phía mấy người lớn.

Tông Chính Du nhanh chóng nói: "Bây giờ không thể được, ngày nghỉ đã kết thúc. Bác và anh Dương Dương đều phải đi làm."

Hi Hi nghe xong lập tức gục đầu nhỏ. Hạo Hạo tiếp tục "giãy giụa" nói: "Nhưng mà bác căn bản là không có ngày nghỉ!"

Bé nhớ rất rõ bác một ngày cũng không có nghỉ ngơi, mỗi ngày đều đi làm!!!

"Anh Dương Dương cũng đi học một ngày!" Hạo Hạo tiếp tục bổ sung nói: "Nghỉ chỉ có ba và mẹ!"

Ba của nó: "..."

Mẹ của nó: "..."

Tông Chính Du nghe được "lời trẻ con" Hạo Hạo trong lòng càng áy náy, y không khỏi nhìn về phía Tông Chính Hải.

Lúc này, Lục Dương nhìn dáng vẻ hai cục cưng đã hơi nước mắt lưng tròng vô cùng đau lòng, ước gì có thể lập tức ôm vào trong lòng an ủi hai câu. Nhưng trong lòng cậu cũng hiểu rõ đối với trẻ con không thể dễ dàng hứa hẹn. Đặc biệt là loại hứa hẹn mình không làm được.

Một tuần kế tiếp cậu phải đến đoàn phim <Truy đuổi>, còn phải làm tuyên truyền cho album của Chu Y, chỉ sợ rất khó rút ra thời gian đi làm khách. Huống chi gần đây công việc của Tông Chính Hải quả thật bận rộn nhiều việc. Nếu muốn một mình cậu đi thủ đô Lục Dương khẳng định là không dám.

Tông Chính Hải đã chú ý tới Lục Dương khó xử. Vì thế nói với Hạo Hạo: "Hai cháu cũng phải đi nhà trẻ, làm sao tiếp đãi khách được?"

Kỳ thật ngày hôm qua trường của


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xin ủng hộ:  
  
  
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc, thtrungkuti
Trả lời đề tài  [ 56 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: nguyenly927 và 39 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

4 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

7 • [Hiện đại] Vợ chồng có thời hạn - Lộ Khả Khả

1 ... 21, 22, 23

8 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

12 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 199, 200, 201

14 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212

17 • [Hiện đại] Vợ yêu hàng tỉ Chớ chọc bà xã của tổng giám đốc - Trắc Nhĩ Linh Thính

1 ... 89, 90, 91

18 • [Hiện đại] Thời gian lạnh lẽo - Tiêu An Tô

1 ... 16, 17, 18

19 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

20 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229ღDuღ: Thấy bị j đâu
Lục Bình: Acc êm bị lỗi kìa :hixhix:
Konami1992: Chào mọi người
cò lười: .... Hóng ....
ღDuღ: ....chấm....
Shop - Đấu giá: ღDuღ vừa đặt giá 351 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 381 điểm để mua Mề đay đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 238 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Quà sinh nhật
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 244 điểm để mua Thỏ tai xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 951 điểm để mua Nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 243 điểm để mua Bướm Xanh Vàng
romote: Chào các em thân ju <3
Lục Tiểu Thanh: Chán sống rồi hả Hanna
LogOut Bomb: Aku no Hana -> Lục Tiểu Thanh
Lý do: quà gặp mặt :))
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 242 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 647 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 775 điểm để mua Đá hoa xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 210 điểm để mua Guốc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 217 điểm để mua Thư tình viết bằng lông ngỗng
Lily_Carlos: ấn vào tên người bạn muốn gửi tin nhắn xong ấn pm là dc
chuonggio06: Có ai không ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin riêng vậy ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin vậy ạ
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 387 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 248 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 246 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.