Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 405 bài ] 

Thứ nữ công lược - Chi Chi

 
Có bài mới 10.04.2018, 21:27
Hình đại diện của thành viên
ღ¤ʚʚCáViênღXôiɞɞ¤ღ
ღ¤ʚʚCáViênღXôiɞɞ¤ღ
 
Ngày tham gia: 03.04.2016, 16:11
Bài viết: 6715
Được thanks: 1500 lần
Điểm: 8.26
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không, Điền văn] Thứ nữ công lược - Chi Chi (Phần 2) - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 751: Canh gác ( trung )

Editor: Pthu

Beta: Tiểu Tuyền

“Mau gọi vào đây.” Không đợi Từ Lệnh Nghi phân phó, Thập Nhất Nương đã vội vàng nói.

Gã sai vặt kia vội chạy đi.

“Hơn phân nửa là Dụ ca nhi đoán mấy ngày này Cẩn ca nhi sẽ phải lên đường rồi.”  Thập Nhất Nương cười nói, “Mấy ngày trước lúc vợ của Dụ ca nhi sai người đưa củ ấu, hạt sen tới cho chúng ta, cũng không có nhắc tới chuyện tặng đồ cho Cẩn ca nhi.”

Giữa huynh đệ nên hòa hòa thua65n thuận, giúp đỡ lẫn nhau.

Từ Lệnh Nghi gật đầu.

Gã sai vặt dẫn hai bà tử đi vào, một người trong đó là ma ma bên người Hạng ma ma- Hạng thị.

Hai bà tử cung kính mà hành lễ, rất vui vẻ mà chúc mừng Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương

“Mấy ngày trước mới biết được Lục thiếu gia làm Tổng đốc của Quý Châu, Nhị thiếu gia nhà chúng ta cao hứng không biết bao nhiêu. Trong đêm liền sai chúng ta vào kinh, cuối cùng trước khi mặt trời xuống núi là vào thành.” Hạng ma ma cười, hai tay nâng lên một cái hộp dùng vải lụa màu xanh bao bọc, “Đây là trình nghi Nhị thiếu gia nhà chúng ta tặng Lục thiếu gia, còn nói, chúc Lục thiếu gia tiền đồ như gấm, thuận đường xuôi gió.”  Lại nâng một cái bao bọc vải lên, “Đây là Nhị thiếu phu nhân nhà chúng ta làm vài món quần áo mùa thu cho Lục thiếu gia, nói là làm vội vàng, có chỗ không được ổn thỏa, kính xin Lục thiếu gia thông cảm nhiều một chút.”

Lãnh Hương tiến lên nhận, Thập Nhất Nương bảo Hàm Tiếu mang ghế con ra cho hai bà tử ngồi xuống nói chuyện, hỏi chút ít chuyện nhà.

Biết cả nhà Từ Tự Dụ quen sống ở Gia Hưng, tháng sáu ở phủ Gia Hưng mưa to, Từ Tự Dụ có công tổ chức cho tráng đinh bảo vệ đê, tri phủ dần dần coi trọng hắn, nàng cũng vui mừng theo: “Bây giờ cũng không còn sớm, hôm nay các ngươi nghỉ ngơi ở trong phủ, sáng sớm ngày mai đi vấn an Thái phu nhân và Nhị phu nhân, cho các nàng biết để cùng cao hứng theo.”

Hai bà tử cười đáp “Vâng”, đi theo Lãnh Hương lui xuống.

Từ Lệnh Nghi hỏi tới Từ Tự Cẩn: “… Sao vẫn chưa về? Ta còn có chuyện nói với hắn.”

Mặc dù Lại Bộ thư thả chút ít thời gian, nhưng nếu không lên đường, chỉ sợ không kịp đến Quý Châu. Sáng sớm ngày mai từ biệt tổ tông, Từ Tự Cẩn sẽ phải lên đường đi Quý Châu. Thập Nhất Nương đang muốn đi xem một chút hành lý đã chuẩn bị như thế nào, nghe vậy nói: “Trường An có vào nói. Nói là buổi tối ngày hôm nay Cẩn ca nhi muốn cùng bọn Đóa Tốn tụ tập một chút, tối nay trở về. Hầu gia có chuyện gì muốn nói với hắn? Hay là, Hầu gia đi với ta xem một chút?” Vừa nói, vừa phân phó Hàm Tiếu cầm đồ của vợ chồng Từ Tự Dụ mang tới.

“Cũng được!” Từ Lệnh Nghi suy nghĩ một chút, đi cùng Thập Nhất Nương tới Thanh Ngâm Cư.

A Kim và Tùy Phong đang kiểm kê đồ, nhìn thấy Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương, hai người vội cất sổ, tiến lên hành lễ.

“Đồ còn chưa có thu dọn xong sao?” Từ Lệnh Nghi nói.

“Đã thu dọn xong!” A Kim cười nói, “Nô tỳ sợ bỏ quên thứ gì, nên kiểm tra một lần với Tùy Phong.”

Lần này, A Kim và Tùy Phong cũng đi theo Từ Tự Cẩn tới Quý Châu.

Thập Nhất Nương thấy những cái rương hòm kia, nghĩ đến nhi tử lập tức sẽ phải đi rồi, tâm tình đột nhiên xuống thấp: “Cũng không biết lúc nào thì mới có thể trở về!”

Từ Lệnh Nghi an ủi nàng: “Hắn bây giờ là quan to Tam phẩm, hàng năm phải tiến kinh khảo thuyên, so với trước kia lúc hắn ở Quý Châu còn tốt hơn nhiều.”

*Khảo thuyên考诠: kiểm tra, giải thích, được hiểu là vào kinh để trình bày, giải thích cho vua chúa chuyện xảy ra tại khu vực mình quản lý.

Vừa nghĩ như vậy, Thập Nhất Nương thở ra một hơi thật dài, tâm tình khá hơn một chút.

Từ Lệnh Nghi cùng nàng ngồi lên giường lớn gần cửa sổ chờ Từ Tự Cẩn.

“Tôn lão Hầu gia hôm nay thương lượng với ta, muốn cho Thành ca nhi đi theo Cẩn ca nhi tới Quý Châu!”

Đổi lại là mình, cũng sẽ lựa chọn như vậy. Thập Nhất Nương đã đoán được từ sớm, trầm ngâm nói: “Vậy Tiếu ca nhi đâu? Để ở nhà sao?”

“Tôn lão Hầu gia muốn cho nó đi Hà Nam Đô Ti” Từ Lệnh Nghi nói, “Tôn lão Hầu gia từng quản lý trung quân phủ đô đốc, có vài người bạn cũ ở lại Hà Nam, cộng thêm tổng binh Hà Nam cũng có chút giao tình với ta… để cho hắn đi rèn luyện mấy năm, học chút bản lĩnh thực sự, sau đó lại vào đại doanh Tây Sơn.”

Như vậy cũng tốt.

Thập Nhất Nương khẽ cười.

Vợ chồng Từ Lệnh Khoan tới.

Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương không khỏi liếc mắt nhìn nhau.

“Chỉ sợ tới vì Thành ca nhi!” Từ Lệnh Nghi cười, cùng Thập Nhất Nương đi phòng khách.

“Không ngờ Tứ Ca và Tứ tẩu cũng ở đây!” Từ Lệnh Khoan cười dài, cùng ca ca, tẩu tử chào hỏi, mọi người cười ngồi xuống, A Kim dẫn tiểu nha hoàn lên dâng trà bánh, Ngũ phu nhân khéo léo hỏi tới Từ Tự Cẩn: “Sao không có ở nhà? Không phải là nói mau sẽ đi rồi sao?”

Thập Nhất Nương nói lại tình huống một lần nữa.

Ngũ phu nhân còn muốn hỏi cái gì, Từ Lệnh Khoan lại cảm thấy giữa huynh đệ không cần phải khách khí như vậy, không chờ Ngũ phu nhân mở miệng, đi thẳng vào vấn đề nói với Từ Lệnh Nghi mục đích tới đây: “…Thành ca nhi không thể so sánh với Sân ca nhi, năm nay nó mới mười hai tuổi, lại đang ở ngoại viện, đều là tam thiên lưỡng đầu(*) chạy vào nội viện, Cẩn ca nhi lại mới tới Quý Châu, nhiều việc, sao có thể ngày nào cũng dán mắt vào Thành ca nhi. Ta thấy, không bằng để cho Thành ca nhi ở lại qua tết thì đi. Như vậy Cẩn ca nhi cũng đã thu xếp ổn thỏa rồi, Thành ca nhi cũng có cái chuẩn bị, chúng ta cũng tiện xử lý trước chuyện của Sân ca nhi.”

Hiển nhiên là Từ Lệnh Nghi đáp ứng.

Ngũ phu nhân lại thở một hơi thật dài, “… Người của thế hệ trước nói, chịu khổ cũng là một đời, hưởng phúc cũng là một đời, đều là do trời định. Hai đứa nhỏ này, để ở đường lớn thì không đi, lại muốn bò lên núi. Ta cũng không có cách nào! Chỉ có thể cầu bồ tát phù hộ, ông trời đền bù cho người cần cù, đừng khiến cho bọn chúng bôn ba một phen vô ích!” Trong giọng nói mang theo vài phần bất đắc dĩ, vài phần chán nản, vài phần thương cảm.

Thập Nhất Nương nhớ đến hồi đó, lúc cùng Từ Lệnh Nghi bồi hồi do dự vì chuyện tiền đồ của Cẩn ca nhi, tâm tình cũng giống Ngũ phu nhân vào lúc này, nàng an ủi Ngũ phu nhân: “Ai nói không phải! Lúc trước, ta cũng không cam lòng như vậy, nhưng bây giờ nhìn đứa nhỏ ngày một lớn lên, không chỉ có thể tự chăm sóc cho chính mình, còn có thể chăm sóc người trong nhà rồi, lại cảm thấy may mắn, cũng may là khi đó quyết định như vậy. Ngũ đệ muội yên tâm, Sân ca nhi và Thành ca nhi đều là đứa trẻ ngoan ngoãn, thông minh lanh lợi, lại đi ra bên ngoài có kiến thức, sau này sẽ càng ngày càng hiểu chuyện, càng ngày càng nghe lời.”

“Chỉ hy vọng như thế.” Ngũ phu nhân gật đầu, trên mặt rốt cuộc cũng lộ ra mấy phần kỳ vọng… “Thành ca nhi đi rồi, còn cần Cẩn ca nhi dạy bảo nó nhiều hơn mới đúng.” Giọng nói rất chân thành, nhìn ra được, là lời trong lòng.

Thập Nhất Nương không khỏi có chút cảm khái.

Từ trước đến giờ Ngũ phu nhân đều lộ ra mấy phần ngạo khí từ trong xương, nếu như không phải vì nhi tử, chỉ sợ cũng sẽ không để dáng vẻ xuống. Nhưng người làm mẹ ở thiên hạ này đều giống nhau!

Từ Lệnh Khoan cảm thấy Ngũ phu nhân là lo buồn vô cớ, không đợi Thập Nhất Nương trả lời, cười nói: “Cẩn ca nhi là ca ca, đương nhiên sẽ dạy dỗ Thành ca nhi thật tốt. Nàng cũng đừng có nói những lời nhảm nhí này nữa.”

Ngũ phu nhân hơi bị chán nản.

Thập Nhất Nương sợ hai người lại tranh luận ở trong phòng của mình, vội vàng nói với Từ Lệnh Khoan: “Ngày mai Ngũ thúc có rảnh rỗi không? Nếu như không có việc gì, Hầu gia muốn mời thúc đưa tiễn Cẩn ca nhi giúp!”

Từ Lệnh Nghi là phụ thân, không tiện đi tiễn nhi tử, nghĩ tới nhi tử có thể bắt Đóa Nhan trở về, đi Quý Châu không thành vấn đề, cũng hoàn toàn không có chuẩn bị đi tiễn nhi tử, nghe thấy Thập Nhất Nương tự chủ trương mà nói như vậy, không khỏi liếc mắt nhìn Thập Nhất Nương một cái.

Ngày mai Từ Lệnh Khoan vốn phải trực đêm. Thống lĩnh Cấm vệ quân Võ Tiến Bá biết cháu trai của hắn được phong chức, làm Tổng binh Quý Châu, nên cố ý thêm cho hắn mấy ngày nghỉ ngơi, nói là để cho hắn tiện xử lý mấy việc vặt trong nhà.

Hắn rất cao hứng, cảm thấy đây là tẩu tử cho mình mặt mũi. Phải biết rằng, bây giờ Từ Tự Cẩn lại là quan viên Tam phẩm quan trọng, quan lớn chúa tể của một phương, làm trưởng bối đi tiễn hắn, những người kia bất kể là bậc quan cao hơn hay thấp hơn mình, cũng phải hành lễ vấn an hắn, nhìn sắc mặt của hắn mà làm việc, vừa nghĩ đến những cảnh đó lại cảm thấy có chút lâng lâng.

“Ta có thời gian, ta có thời gian.” Hắn đâu còn có thể chú ý tới những tiểu tiết này, cười nói, “Ngày mai đầu giờ mão ta sẽ tới đây, cùng Cẩn ca nhi đi Từ đường.”

Từ Lệnh Nghi thấy một việc nhỏ như vậy lại khiến cho Từ Lệnh Khoan cao hứng lên, trong lòng không khỏi mềm nhũn.

Nếu như Ngũ đệ có người dạy dỗ thật tốt, nói không chừng cũng sẽ làm ra một phen sự nghiệp.

Hắn đối với Từ Lệnh Khoan so với bình thường khoan dung hơn rất nhiều. Cười trêu đùa: “Đến lúc đó đệ đừng có ngủ quên!”

“Làm gì có ” Từ Lệnh Khoan thấy ca ca nói giỡn với hắn, vẻ mặt có chút kích động, “Mặc dù chuyện lớn ta có chút hồ đồ, nhưng từ trước đến nay chuyện nhỏ không có làm ra cái sai lầm gì.”

Mọi người không khỏi bật cười.

Bầu không khí không chỉ có vui vẻ, mà còn rất hòa hợp.

“Người lớn như vậy rồi, còn không có đứng đắn.” Ngũ phu nhân cười trách Từ Lệnh Khoan, Từ Tự Cẩn trở lại.

“Chuyện gì vậy?” Hắn uống hơi nhiều, sờ sờ đầu nói, “Con, con… sáng sớm hôm nay đã đi ra ngoài, cái gì cũng không có làm a!”

Chọc cho mọi người lại cười một trận.

Ngũ phu nhân tiến lên nắm tay Từ Tự Cẩn, nói với Thập Nhất Nương: “Lúc này đang ở trong nhà, nói ra ai tin Tổng binh Quý Châu đại nhân Từ Tự Cẩn lại có bộ dáng này!” Còn bảo A Kim nhanh đi nấu một chung trà đặc đem tới cho Từ Tự Cẩn tỉnh rượu, nói mục đích tới cho Từ Tự Cẩn nghe.

Từ Tự Cẩn thở phào nhẹ nhõm, thả lỏng ngực đáp ứng: “Thất đệ và Bát đệ muốn nhờ vả con, chỉ cần nói một câu là được!”

Ngũ phu nhân đối với thái độ của hắn rất hài lòng, cười híp mắt gật đầu, đợi Từ Tự Cẩn uống trà, đoàn người đi tới chỗ Thái phu nhân nơi đó.

Thái phu nhân đã sớm chuẩn bị xong canh giải rượu, vội phân phó Lộ Châu bưng vào.

Từ Tự Cẩn bị uống một bụng trà trước đó, bây giờ lại có một chén canh lớn, thật không dễ dàng để uống vào, Thái phu nhân kéo tay của hắn, hỏi từ chuyện ai giúp tiễn đưa hắn, đến bao giờ thì về phủ. Từ Tự Cẩn lần lượt trả lời.

Từ Lệnh Nghi thấy thời gian không còn sớm, liền đề nghị mọi người đi về trước.

Thái phu nhân thấy Cẩn ca nhi ở dưới ánh đèn giống như ngọc thụ lâm phong, nghĩ tới ngày mai sẽ phải đi tới nơi khỉ ho cò gáy, bên cạnh còn không có nữ nhân đứng đắn hầu hạ, lại nói với Thập Nhất Nương, Thập Nhất Nương luôn nói hắn võ nghệ không thành, phải đợi thêm chút thời gian nữa, trong lòng lại không ngăn được sự sợ hãi: “Hôm nay nghỉ ngơi ở chỗ tổ mẫu, tổ mẫu cũng tiện nói chuyện với con!”

Từ Tự Cẩn nhìn tổ mẫu mấy năm không gặp mà trông già hơn mười tuổi, trong lòng chua xót, giả vờ vui vẻ kéo bả vai của Thái phu nhân: “Con cũng muốn nói chuyện với tổ mẫu, lại sợ phụ thân ngăn…”

“Hắn dám!” Thái phu nhân nghiêm mặt nhìn Từ Lệnh Nghi.

Từ Lệnh Nghi thấy nhi tử trêu chọc mẫu thân vui vẻ, cao hứng còn không kịp, sao sẽ ngăn cản! Bộ dáng khổ không biết làm sao, đứng dậy lui xuống.

Thái phu nhân vui vẻ mà bật cười, thấp giọng dặn dò Từ Tự Cẩn: “Con đừng sợ, nếu hắn dám nói con, con cứ tới nói cho ta biết. Ta phạt hắn tới Từ đường quỳ!”

“Được! Được!” Từ Tự Cẩn cười ha ha, suy nghĩ có nên tìm một cái cơ hội tới trước mặt tổ mẫu tố cáo phụ thân không…

Về đến nhà, Thập Nhất Nương có chút mệt mỏi gọi Lãnh Hương bưng nước ấm vào ngâm chân.

Từ Lệnh Nghi liền đuổi kẻ hầu bên người, bưng ghế con tới ngồi ở bên cạnh giúp nàng xoa chân.

“Có nặng lắm không, ta thấy chân của nàng hình như có chút sưng to!”

“Vậy sao” Thập Nhất Nương để cho Từ Lệnh Nghi cầm đèn tới, nhìn kỹ cả buổi cũng không có phát hiện ra cái gì khác thường, “Có phải chàng hoa mắt rồi không!” Từ Lệnh Nghi vẫn còn bảo thủ nói, “Ngày mai nàng cũng đừng có đi tiễn Cẩn ca nhi nữa, hắn cũng không phải không biết ngươi đang mang thai!”

Vẻ mặt Thập Nhất Nương cứng đờ.

“Sao vậy?” Từ Lệnh Nghi ân cần mà nhìn nàng.

“Ta, ta còn chưa cho hắn biết…” Thập Nhất Nương lẩm bẩm, “Vẫn chưa tìm được cơ hội thích hợp…” Trên thực tế là có chút ngượng ngùng.

Từ Lệnh Nghi ngẩn người.

“Hay là, ngày mai lúc ngài dẫn Cẩn ca nhi tới Từ đường dập đầu cho tổ tông, ngài nói cho hắn biết đi!” Thập Nhất Nương nhìn Từ Lệnh Nghi.

Ta nói việc này không phải là chuyện của mẫu thân phải làm sao?

Từ Lệnh Nghi hàm hồ suy đoán mà lên tiếng.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xin ủng hộ:  
  
  
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Độc Bá Thiên về bài viết trên: Lynazon, linhkhin
     
Có bài mới 10.04.2018, 21:27
Hình đại diện của thành viên
ღ¤ʚʚCáViênღXôiɞɞ¤ღ
ღ¤ʚʚCáViênღXôiɞɞ¤ღ
 
Ngày tham gia: 03.04.2016, 16:11
Bài viết: 6715
Được thanks: 1500 lần
Điểm: 8.26
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không, Điền văn] Thứ nữ công lược - Chi Chi (Phần 2) - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)
Chương 752: canh gác ( hạ )
Vừa rạng sáng ngày hôm sau, Từ Lệnh Nghi rửa mặt thay quần áo, dẫn Từ Tự Cẩn đi tới Từ đường.

Dâng đồ cúng, bái tổ tông, răn dạy nhi tử một hồi, vừa mới ra khỏi cửa Từ đường, lại nhìn thấy một gã sai vặt trông nom Từ đường đang đứng ở chỗ cây tùng xanh bên cạnh Từ đường trông mong.

“Hầu gia, Lục thiếu gia.” Nhìn thấy hai người đi ra ngoài, hắn vội tiến lên hành lễ, kính nể nói, “Thái phu nhân bên kia đã nhiều lần truyền lời tới, hỏi ngài và Lục thiếu gia lúc nào thì qua đó?” Từ Lệnh Nghi gật đầu, nhìn cũng không nhìn gã sai vặt kia một cái, chậm rãi đi ra bên ngoài.

Từ Tự Cẩn thấy phụ thân có bộ dáng giống như có lời muốn nói, vội cung kính theo sát nói: “Cha, ngài còn có cái gì muốn dặn dò?”

Từ Lệnh Nghi dừng bước chân, nhìn nhi tử còn muốn cao hơn mình nửa cái đầu, bởi vì sắc mặt nghiêm nghị mà nhi tử lộ ra vẻ trầm ngưng, không khỏi do dự khoảnh khắc … Cũng vì chút do dự này, Từ Lệnh Khoan đột nhiên xông ra từ phía cuối con đường: “Cẩn ca nhi, Cẩn ca nhi, mau, tổ mẫu chờ cháu dùng bữa sáng, còn nói có lời muốn nói với cháu đó!” Nói xong, giống như bây giờ mới nhìn thấy Từ Lệnh Nghi, mà “A” một tiếng, nói: “Tứ ca, lời ngài muốn nói hẳn cũng đã nói xong rồi đi! Nếu đã nói xong, vậy ta cùng Cẩn ca nhi đi trước một bước, nương hỏi nhiều lần rồi, ngại mấy gã sai vặt làm việc không hiệu quả, đang nổi giận đấy! Cho dù là Nhị tẩu cũng khuyên không nổi. Ta chỉ đành phải tự mình đến tìm các ngươi.” Vừa nói, vừa dùng ánh mắt hướng về phía Cẩn ca nhi ra hiệu, quay người đi ra khỏi hàng rào Từ đường, “Cẩn ca nhi, tổ mẫu ở đó quan trọng hơn!” Cũng mặc kệ vẻ mặt của Từ Lệnh Nghi là gì.

Từ Tự Cẩn là một đứa bé lanh lợi, đâu có không nghe ra dụng ý của Từ Lệnh Khoan. Vội vàng nói với phụ thân một câu “Cha, vậy con đi trước một bước.” Vội vàng đuổi theo bước chân của Từ Lệnh Khoan.

“Ngũ thúc phụ!” Hắn nói nhỏ, “Tổ mẫu thật sự nổi giận rồi sao?” “Tổ mẫu cháu chỉ có chút sốt ruột thôi.” Từ Lệnh Khoan nhỏ giọng mà trả lời, “Nếu như ta không nói như vậy, cháu có thể thoát thân  sao? Tứ ca cái người này, ta hiểu rõ nhất đấy, một khi đã bắt đầu dài dòng là sẽ không ngừng. Trước đây lúc ta đi Cấm vệ quân, bái tế tổ tông xong là bị hắn kéo đi nói chuyện, vừa nói chính là hai canh giờ, ta đứng đến mức chân cũng tê rần. Nếu không phải tổ mẫu cháu thấy chúng ta chậm chạp không về, sai quản sự tới tìm, chỉ sợ ta còn phải tiếp tục đứng.” Sau đó ngạc nhiên nói, “Sao lần này Tứ ca với cháu lại đi ra nhanh như vậy?”

Từ Tự Cẩn chỉ cảm thấy Ngũ thúc phụ quan tâm hắn không có gì để chê trách, vội nói: “Ngày đó ta trở lại đã nghe qua rồi, huống chi ta chuẩn bị phải lên đường rồi, nói nhiều, sẽ trì hoãn hành trình đấy.” “Cũng phải!” Từ Lệnh Khoan gật đầu, nói “Nghe nói lần này Trần các lão và Lộ thượng thư đã chịu gật đầu, Lại bộ và Binh bộ đều phái người đi tiễn cháu, nếu cháu tới chậm, để cho người khác chờ sẽ không tốt. Mặc dù bọn họ đều chỉ là Ngũ, Lục phẩm, nhưng dù sao cũng là quan lục bộ(*) ở kinh thành, về sau lúc cháu tìm bọn hắn làm việc sẽ thuận tiện nhiều hơn, bởi vì chuyện nhỏ như vậy mà đắc tội bọn họ, thật sự là bất lợi.”

*Lục bộ: bắt đầu từ thời kỳ Tuỳ Đường, cơ cấu triều chính trong xã hội phong kiến phân thành: lại, hộ, lễ, binh, hình, công, gồm có sáu bộ

Người của Lại bộ, Binh bộ tới tiễn đưa, đó cũng không phải là lệ cũ. Hiển nhiên là Trần các lão và Đường thượng thư vì cất nhắc hắn mà cố ý làm vậy.

“Cháu biết, cháu biết. Người của hai bộ, cháu sẽ thu xếp.” Từ Tự Cẩn vội nói, “Ngũ thúc phụ ở trong kinh, sau này có chuyện gì còn phải nhờ Ngũ thúc phụ giúp cháu lưu tâm nhiều hơn mới phải.”

“Cái này cháu yên tâm, mặc dù Ngũ thúc phụ của cháu không có bản lãnh giống như phụ thân cháu, nhưng nếu bàn về nhân duyên, quan lớn quan nhỏ ở Yên Kinh này lại không có ai không quen biết và qua lại thân thiết với ta. Nếu cháu có chuyện gì, cứ tới tìm Ngũ thúc phụ của cháu!”

Từ Lệnh Khoan vỗ bộ ngực, ngẩng đầu nhìn thấy viện của Thái phu nhân ở ngay trước mắt.

Hai người nhìn nhau cười một tiếng, không nói thêm gì nữa, tăng nhanh bước chân đi vào sân.

Từ Lệnh Nghi cười lắc đầu vào trong phòng Thái phu nhân, Thái phu nhân đang bắt Từ Tự Cẩn ở lại nói chuyện.

“…Đến Quý Châu rồi phải nhớ viết thư về nhà, đừng tiếc tiền, ở trên đường phải ăn ngon, ngủ tốt, bạc không đủ, tổ mẫu bổ sung cho cháu.” Thái phu nhân vừa lặp đi lặp lại nhiều lần mà dặn dò hắn, vừa liếc Khương thị và Anh nương một cái, “Cháu vẫn chưa có thành gia đấy, theo như lệ thường, trong quỹ chung hàng tháng phải cấp cho cháu bạc, mặc dù nói bây giờ cháu có nhiều bổng lộc, nhưng chuyện này là chuyện này, bây giờ nên đưa cho cháu, vẫn phải cho cháu, bằng không, sao có thể gọi là quy định chứ?”

Trong lời có lời, Anh nương không quản lý việc nhà, còn không thấy gì, Khương thị nghe được lại đỏ bừng cả mặt.

Từ Tự Cẩn không khỏi âm thầm phỉ nhổ.

Khó trách người khác đều nói Tông phụ khó làm, Tứ tẩu không có nói gì, còn bị răn dạy một trận, bây giờ nếu như dám nói cái gì, chẳng phải vừa bị tổ mẫu mắng lại bị mẫu thân khiển trách sao?

Ý niệm trong đầu chợt lóe lên, hắn liền cười nói: “Xem tổ mẫu nói kìa, thật giống như cháu là người tiếc bạc vậy, cháu là người ở bên cạnh ngài, do ngài chăm sóc mà lớn lên, chẳng lẽ ngay cả điểm tiêu pha này cũng không có sao? Ngài cứ yên tâm, thà cháu phung phí bạc, cũng không thể ủy khuất chính mình a.” Mục đích của Thái phu nhân đã đạt được, nghe vậy liền quay đầu cười ha ha, nói với Nhị phu nhân: “Thấy không, ta nói một câu, hắn phải nói lại mười câu.”

“Đó cũng là do ngài nuông chiều đấy.” Nhị phu nhân cười, mọi người ha ha bật cười.

Trong tiếng cười, Khương thị đưa ánh mắt cảm kích hướng về phía Từ Tự Cẩn.

Sau đó Thái phu nhân, Thập Nhất Nương, Nhị phu nhân, Ngũ phu nhân, Khương thị, Anh nương… lại dặn dò một phen, mắt thấy sắp đến giờ lành, lúc này mọi người mới lưu luyến không rời mà tự mình tiễn Từ Tự Cẩn đến đại môn.

Trời còn chưa sáng, Từ Tự Truân và Từ Tự Giới đã ở ngoại viện đôn đốc hành lý của Từ Tự Cẩn. Lúc này xe ngựa sớm đã chuẩn bị thỏa đáng, hai mươi mấy chiếc nối đuôi nhau mà dàn hàng, hộ vệ nhân cao mã đại(*) nắm trong tay một con ngựa lớn đỏ thẳm, không thanh không âm đứng ở bên cạnh xe ngựa, khí thế bàn bạc.

*Thân cao mã đại人高马大: ý chỉ người có dáng người cao lớn, khôi ngô.

Thái phu nhân không ngừng bật khóc nức nở.

Các nữ quyến bước lên phía trước khuyên bảo, Từ Tự Cẩn cũng rút khăn ra cho Thái phu nhân lau nước mắt.

Từ Lệnh Nghi đứng ở bên cạnh với thái độ khác thường, không có lên tiếng.

Từ Lệnh Khoan thấy chuyện không ổn liền lách vào, nói khẽ với mẫu thân: “Ngài ngàn vạn lần nên nhịn xuống. Hôm nay Cẩn ca nhi là Tổng binh rồi, những người đi theo phía sau, sau này đều là thủ hạ ở dưới tay hắn, nếu như hắn lề mề, sau này làm sao để phục chúng a!” Thái phu nhân lập tức dừng tiếng khóc lại, luyến tiếc nhìn Từ Tự Cẩn mấy lần, thúc giục: “Mau lên ngựa đi! Nếu lại không đi, những người chờ ở Đức Thắng Môn để tiễn cháu sẽ sốt ruột.”

Từ Tự Cẩn còn muốn nói gì nữa, Từ Lệnh Khoan vừa kéo Từ Tự Cẩn vừa chạy ra ngoài: “Nương, qua tết Cẩn ca nhi sẽ trở về!” Từ Tự Cẩn ở trong tình thế này, da đầu run lên, có người giải vây giúp, so với thỏ chạy trốn còn nhanh hơn,  trước khi Từ Lệnh Khoan lên ngựa, hắn liền vẫy vẫy tay về phía sau: “Ta đi trước. Lúc tết âm lịch ta sẽ mang đồ ăn ngon về cho mọi người!” Từ Tự Truân , Từ Tự Giới, Từ Tự Sân, Từ Tự Thành, Đình ca nhi và Trang ca nhi tiễn đến đại môn, mấy đứa nhỏ dùng sức mà vẫy vẫy cánh tay nhỏ, la lên, “Lục ca”, “Lục thúc phụ”, thất chủy bát thiệt nói: “Thuận buồm xuôi gió, sớm trở về!”…

Bây giờ hắn là Đại tướng nơi biên cương rồi, sân khấu tiễn đưa phải cho những người trên chốn quan trường kia, người của Từ gia tốt nhất là đi đến đây rồi ngừng.

Từ Tự Cẩn cười quay đầu lại, khóe mắt vô tình nhìn thấy mẫu thân đang rơi nước mắt , dịu dàng nhìn theo hắn.

Hắn sững sờ, đám hộ vệ đang đồng loạt lên ngựa, người đánh ngựa đã vung roi, phát ra tiếng xé gió trong trẻo, xe ngựa chậm rãi đi về phía trước.

Từ Tự Cẩn không khỏi quay đầu nhìn về phía mẫu thân một lần nữa.

Khóe miệng mẫu thân mỉm cười, khóe mắt đâu còn có nửa giọt nước mắt.

Nàng lặng yên đứng ở nơi đó, an tường xin đẹp, mặc kệ bên ngoài có bao nhiêu sương tuyết gió mưa, mặc kệ thế giới bên ngoài thay đổi thất thường như thế nào, người luôn ở đó chờ hắn, có đồ ăn nóng hôi hổi, có quần áo gọn gàng, có lồng ngực ấm áp… Không biết ở Quý Châu đang chờ hắn là cái gì, chưởng quản một cái Đô Ty và đi vào tham gia quân ngũ, là hai khái niệm, hắn cũng có chút lo lắng và sợ hãi, cũng sẽ do dự và băn khoăn, nhưng nhìn thấy bóng dáng mẫu thân, trong lòng hắn đột nhiên có sự an tâm trước nay chưa từng có.

Bất kể như thế nào, mẫu thân vĩnh viễn ở đó chờ hắn.

Từ Tự Cẩn dứt khoát quay đầu đi, giữa hai đầu lông mày đều hướng về phía thế giới chưa biết mùi vị, mặt hướng về phía mặt trời đang từ từ lên cao, cười lớn quát một tiếng “Chúng ta đi”, tư thế hiên ngang mà thúc ngựa, chạy ra khỏi Hà Hoa Lý.

Sau này sẽ còn có rất nhiều chuyện xảy ra, nhưng huynh đệ bọn hắn đồng tâm, giúp nhau canh phòng, bất kể là hố sâu gì cũng có thể vượt qua.

Xa xa, ở ngay phía sau lưng nữ quyến, Từ Lệnh Nghi gác tay một mình đứng ở một bên, nghe tiếng vó ngựa dần dần rời xa, tiếng bánh xe ngựa lục cục, lộ ra nụ cười vui vẻ…

Lời cuối quyển sách
Mùa xuân năm Hi Trữ thứ hai, Từ Lệnh Nghi so với những năm qua đều sôi nổi hơn vài phần.

Đầu tiên là Từ Lệnh Nghi được phong làm Thái tử thái bảo, trở thành người đầu tiên của vương triều Đại Chu ba cô ba công, sau đó Từ Lệnh Khoan lăn lộn ở Cấm vệ quân hai mươi mấy năm lên chức đảm nhiệm đô chỉ huy sứ binh mã ty của năm thành, mặc dù nói quản lý cũng là chút chuyện vặt, nhưng lại là quan lớn tam phẩm, đợi đến mười tám tết nguyên tiêu, đèn hoa đăng tháo xuống, Từ Tự Sân lại được phong thành thiêm sự quan tứ phẩm thế tập.

*Tứ phẩm thế tập: chức quan tứ phẩm được cha truyền con nối.

Trước cửa Từ phủ, xe ngựa buông xuống cái rèm màu xanh phía trên thêu con rồng màu bạc, phía trên thêu cái đầu sư tử màu trắng, nối liền không ngừng.

Từ Tự Cẩn không khỏi sờ sờ đầu: “Bây giờ cũng là trung tuần tháng hai rồi, sao còn nhiều người như vậy a?”

Hắn mặc một cái áo choàng vải thô màu xanh đen, ngày đêm gấp rút đi đường, phong trần mệt mỏi, mặc dù lộ ra có chút bụi bặm, nhưng đôi mắt sáng ngời hữu thần, giữa đôi lông mày lại lộ ra mấy phần uy nghiêm, vừa nhìn đã biết cũng không phải là người bình thường. Cùng nhau đi tới, khiến cho người ta phải liếc mắt.

“Không phải nói Hầu gia và Ngũ Gia, Thất thiếu gia đều thăng chức sao?” Nhìn cái cổng chính đồng sơn màu đen quen thuộc của Từ phủ, Trường An không khỏi lộ ra nụ cười vui vẻ, “Chắc là người tới đây chúc mừng!”

Hắn giúp Từ Tự Cẩn dắt ngựa, mặc dù mặc cùng một bộ trang phục giống Từ Tự Cẩn, sắc mặt Từ Tự Cẩn lại lộ ra thoải mái và tự tin, dáng vẻ của hắn lại lộ ra nhiều hơn mấy phần dè dặt và cẩn thận, hai người đều cao lớn và anh tuấn giống nhau, nhưng mà ánh mắt của mọi người vẫn sẽ rơi vào trên người Từ Tự Cẩn đầu tiên.

Lập tức đã có người nhận ra Từ Tự Cẩn.

“Lục thiếu gia, Lục thiếu…” Quản sự đang làm nhiệm vụ ở trước cửa mặc kệ những phụ tá đến đưa bái thiếp, cười lấy lòng tiến tới đây, đám quản sự chạy tới nhanh như chớp. “Ôi trời! Thật sự là Lục thiếu gia!” Quản sự kia vừa nói, vừa vội khom lưng hành lễ với Từ Tự Cẩn, “ Tiểu nhân cho Lục thiếu…” Một câu còn chưa nói hết, nhẹ nhàng mà ngậm miệng mình lại, “Xem cái miệng thúi của ta này, nhìn thấy Bá gia, cao hứng đến nỗi lời cũng không nói được, bây giờ cũng không thể lại gọi là ‘Lục thiếu gia’ nữa rồi, phải gọi, ‘Vũ Tiến Bá’ rồi.” Nói xong, lại khom người hành lễ với Từ Tự Cẩn, “Tiểu nhân xin chúc tết muộn! Chúc ngài mọi sự Cát Tường, từng bước lên cao…”

Hắn còn chưa nói xong, đám sai vặt bên kia nghe được động tĩnh đều chạy tới.

“Bá gia, tiểu nhân cầu phúc, chúc tết ngài!”

“Bá gia, tiểu nhân là Cát Tường a, ngài còn nhớ không, tỷ tỷ của tiểu nhân chính là người hầu bên người Tứ phu nhân, tiểu nhân chúc tết ngài!”

Ồn ồn ào ào, ồn giống như cái chợ.

Từ Tự Cẩn cười ha ha, phân phó Trường An: “Đều thưởng!”

Trường An cười, cầm hà bao chuyên dụng thêu hoa văn vạn sự như ý đã chuẩn bị từ sớm đưa cho mọi người, gặp người liền cho.

Lập tức có người nói: “Ai nha, đây không phải là Trường An ca của nhà Vạn quản sự sao? Qủa thật là người bên cạnh Bá gia, bây giờ nếu như là ở trên đường, cũng không nhận ra rồi!”

Trường An khẽ cười, cũng không nhiều lời.

Những phụ tá, quản sự tới đưa bái thiếp kia đều là người tinh khôn, cũng vây quanh tới đây, chờ những người hầu kia của Từ gia an tĩnh một chút, lúc này mới sửa sang lại vạt áo hành lễ với Từ Tự Cẩn.

Từ Tự Cẩn khách khách khí khí mà nói chuyện với những người này.

Có gã sai vặt nhạy bén chạy vội đi báo tin cho Thái phu nhân, Thập Nhất Nương, Từ Lệnh Nghi

Chỉ chốc lát, đám người Bạch tổng quản, Từ Tự Truân, Từ Tự Giới ra đón.

“Lục đệ!” khuôn mặt Từ Tự Truân vui mừng, “Không phải đã nói phải hạ tuần tháng hai đệ mới có thể trở về sao? Sao mười ngày đầu đã về đến nhà rồi?”

“Gấp rút lên đường chứ sao!” Từ Tự Cẩn cười hì hì nói, hành lễ với Từ Tự Truân , Từ Tự Giới, chỉ bảy, tám cỗ xe ngựa ở phía sau, “Trước mặt là đồ mang về cho mọi người, huynh gọi người thu dọn một chút, đệ đi gặp nương và tổ mẫu trước!”

“Các thiếu gia đi mau lên!” Bạch tổng quản quan tâm mà đứng lại, “Ở đây có ta và Trường An là được!”

Từ Tự Cẩn gật đầu, phân phó Trường An một câu “Đem đồ giao cho Bạch tổng quản, ngươi cũng trở về nghỉ ngơi đi! Người trong nhà cũng đang nhớ ngươi đấy!” Sau đó cùng Từ Tự Truân, Từ Tự Giới sóng vai đi về phía hậu viện.

“Sao nào? Đệ ở Quý Châu có tốt không?” Từ Tự Giới cười hỏi hắn, “Nhìn tinh thần của đệ, giống như không tệ!”

“Đó là đương nhiên.” Từ Tự Cẩn cười nói, “Huynh thấy ta là loại người chịu thua thiệt sao?”

Lời còn chưa dứt, trước mặt có hai người chạy tới: “Lục ca, Lục ca…”

Là Từ Tự Sân và Từ Tự Thành.

“Tiểu Thất, Tiểu Bát!” Từ Tự Cẩn nghênh đón, thân mật ôm vai của Từ Tự Sân, “Ta còn sợ đệ đã lên đường đi Hà Nam, không ngờ ngươi vẫn còn ở trong nhà! Nghe nói đệ được phong là Thiêm sự thế tập, chúc mừng đệ” Nói xong liền buông tay ra, từ trên xuống dưới mà đánh giá Từ Tự Sân, rồi trêu chọc hắn: “Được a, sĩ biệt tam nhật, yếu quát tương khán(*) rồi.” Lại cười nói, “Chờ ta bày rượu chúc mừng đệ ở Xuân Hi Lâu.” Sau đó nhìn về phía Từ Tự Truân, Từ Tự Giới, Từ Tự Thành đang đứng, rộng rãi nói, “Đến lúc đó mọi người đều đi  cùng, chúng ta không say không về.” Trong lúc lơ đãng lại lộ ra sự nghiêm túc của người bề trên.

* sĩ biệt tam nhật, yếu quát tương khán士别三日, 要刮相看了: gốc là Sĩ biệt tam nhật, đương quát mục tương đãi士别三日,当刮目相待,xuất xứ từ Tam Quốc Diễn Chí, ý nói “Ba ngày không gặp, phải thay đổi cách nhìn.” Chỉ sự tiến bộ của một người sau một thời gian không gặp, phải nhìn bằng con mắt khác.

Giống như, đệ đệ ngày hôm qua hắn còn phải chiếu cố, bây giờ đột nhiên trở nên cao lớn, không chỉ khiến cánh chim hắn vươn ra che chở trở nên rất nhỏ, hơn nữa còn mơ hồ có mùi vị quay đầu lại chiếu cố hắn… Bỗng nhiên thay đổi khiến cho Từ Tự Truân có chút không quen, ánh mắt có chút phức tạp mà nhìn đệ đệ, nhất thời trầm mặc.

Ánh mắt của Từ Tự Thành nhìn Từ Tự Cẩn lại tràn đầy khâm phục.

Sau khi Lục ca vào kinh báo cáo, hắn sẽ đi theo Lục Ca tới Quý Châu rồi! Lục ca lỗi lạc thoải mái, là nam tử hán chân chính, hắn cũng muốn giống như Lục ca.

“Còn không say không về đấy!” Từ Tự Giới cười quát Từ Tự Cẩn, “Đệ cẩn thận nương biết được sẽ nổi giận!”

Từ Tự Cẩn cười ha ha.

Hai nam nhân mặc phục sức võ quan tứ phẩm khoảng bốn mươi tuổi đi tới, vây quanh bọn họ hành lễ: “Đây không phải là thế tử gia và Thất thiếu gia sao…” Ánh mắt rơi vào trên người Từ Tự Cẩn, thân thể không khỏi chấn động, vội nói: “Từ đại nhân, không ngờ lại gặp ngài ở đây? Ngài mới trở về từ Quý Châu sao?” Vội tự giới thiệu mình: “Ta là Đồng Tri Chu Cảnh của đại doanh Tây Sơn, là đồng liêu với Lâm đại nhân thuở trước, vị này là bạn tốt của ta, chỉ huy Tôn Minh của Ngũ thành binh mã ty.”

Từ Tự Cẩn cười gật đầu.

Chu Cảnh vội nhiệt tình mà mời hắn: “Tương thỉnh bất như ngẫu ngộ(*),có thể thấy chúng ta và đại nhân có duyên. Nếu như ngài không chê, ngày nào đó ta với Tôn lão đệ ở Xuân Hi Lâu mời ngài. Thỉnh cầu ngài ắt phải cho chúng ta mặt mũi.” Lại nói, “Chúng ta đều là từ Cấm vệ quân đi ra, là bạn tốt với lệnh Ngũ thúc phụ, lần này cũng là tới chúc mừng Từ Chỉ Huy Sứ thăng chức!”

* Tương thỉnh bất như ngẫu ngộ: chính thức đi mời không bằng vô tình gặp.

“Đến lúc đó rồi nói sau!” Từ Tự Cẩn uyển chuyển mà cười nói, “Báo cáo của ta vốn là vào trung tuần tháng ba, ta trở về trước thời hạn, chính là muốn tận sức hiếu đạo thêm mấy ngày ở dưới gối trưởng bối!” Cũng không mất nhiệt tình giữa đồng liêu, lại thêm sự cẩn trọng của người phía trên.

“Đó là dĩ nhiên, đó là dĩ nhiên!” Hai người vội cung kính nói, trong mắt lại khó nén vẻ thất vọng.

Lại có người từ từ đi về phía bên này. Hơn nữa còn mặt quan phục màu đỏ, người đi theo bên cạnh nhìn giống như là Từ Lệnh Khoan.

Từ Tự Cẩn giật mình một cái.

Quan phục màu đỏ, ít nhất là tam phẩm, Từ Lệnh Khoan đi theo, nhất định là nhân vật phái thực quyền. Bây giờ nếu như gặp phải, không thể thiếu lại phải hàn huyên cả buổi.

Hắn muốn gặp mặt mẫu thân sớm một chút!

Ý niệm trong đầu chợt lóe, Từ Tự Cẩn vừa hướng tới Từ Tự Truân dùng ánh mắt ra hiệu, ý bảo hắn ra mặt giúp đỡ chiêu đãi Chu Cảnh và Tôn Minh này, vừa cười nói với hai vị: “Hai vị đại nhân, ta vừa mới vào cửa, còn chưa kịp vấn an gia phụ, gia mẫu, ta phải xin phép vắng mặt rồi!”

Hai người kia cũng là người khôn khéo, không đợi Từ Tự Truân mở miệng, đã nói: “Vũ Tiến Bá ngài có việc cứ đi trước một bước, chúng ta cũng đang muốn cáo từ đây!”

Mắt thấy quan phục màu hồng cách hắn càng ngày càng gần, Từ Tự Cẩn vội vã căn dặn hai câu, bỏ lại ca ca, đệ đệ, bước nhanh đi về phía chính viện.

Đám người Từ Tự Truân, bên tai đã vang lên giọng nói của Từ Lệnh Khoan: “Vừa rồi hình như là Cẩn ca nhi…”

Huynh đệ mấy người vội quay người trả lời “Vâng”, Từ Tự Cẩn đã vào cửa thùy hoa, thiếu chút nữa là đụng vào Tống mụ mụ đang muốn đi ra khỏi cửa để thăm dò tin tức của hắn.

“Ai da!” Tống mụ mụ kích động kéo Từ Tự Cẩn, “Phu nhân đang nhớ tới ngài đây…”

Tốt nhất là nhanh đến phòng của mẫu thân một chút, đỡ bị gọi lại!

“Ta biết rồi, ta biết rồi!” Từ Tự Cẩn không đợi nàng nói xong, đã bước nhanh về phía chính phòng.

Tống mụ mụ cười cười mà đi theo phía sau lưng hắn.

Mặc dù là đầu mùa xuân, thời tiết ở Yên Kinh còn rất lạnh, hải đường, cây nho trong viện ở tây phủ vẫn còn trơ trụi chưa lên mầm non, nhưng ở trong mắt Từ Tự Cẩn, lại cảm thấy vô cùng thân thiết.

Tiểu nha hoàn hô lớn “Lục thiếu gia trở về rồi”, vén rèm giúp hắn.

Thập Nhất Nương lập tức đi ra ngoài.

“Cẩn ca nhi!” Trong hốc mắt nàng chứa nước mắt vui mừng.

“Nương!” Từ Tự Cẩn ôm lấy mẫu thân, “Ngài có khỏe không?”

“Ta rất khỏe! Ta rất khỏe!” Thập Nhất Nương cũng ôm nhi tử.

Phía sau truyền đến tiếng ho khan nhẹ nhàng.

“Nếu đã trở về rồi, thì đi vào trong nhà ngồi đi!”

Từ Tự Cẩn theo tiếng nói mà nhìn lại, nhìn thấy khuôn mặt phụ thân có chút nghiêm túc nhưng lại hiện lên chút vui vẻ.

“Cha!” Hắn tiến lên hành lễ cho Từ Lệnh Nghi.

Từ Lệnh Nghi nhàn nhạt mà gật đầu, xoay người đi vào trong phòng.

Phụ thân vẫn giống với trước kia.

Dù cao hứng như thế nào, cái bản mặt cũng phải cứng ngắc.

Từ Tự Cẩn hướng về phía mẫu thân làm cái mặt quỷ.

Thập Nhất Nương trừng hắn.

Hắn nhếch khóe miệng, đi theo phụ thân vào phòng.

Phụ tử hai người ngồi xuống ở trên giường lớn gần cửa sổ ở tây thứ gian, Thập Nhất Nương tự mình châm trà giúp hai người.

“Để con, để con!” Từ Tự Cẩn vội đứng dậy nhận trà của mẫu thân, ánh mắt rơi vào trên mặt mẫu thân, phát hiện so với lúc hắn đi thì mặt của mẫu thân mượt mà thêm chút ít, sắc mặt có vẻ tốt hơn.

Hắn đang muốn trêu chọc mẫu thân hai câu, thì phòng trong truyền đến tiếng trẻ con khóc nỉ non giống như con mèo nhỏ.

Thập Nhất Nương vội cười cười xin lỗi hắn, thấp giọng nói: “Là muội muội của con!” Vội vã vào phòng trong.

Từ Tự Cẩn ngẩn ra trong chốc lát: “Muội muội!”

Sao không có ai nói cho hắn biết thế?

Từ Lệnh Nghi có chút không được tự nhiên “Ừ” một tiếng.

Từ Tự Cẩn nhảy dựng lên: “Cha, ngài lại nạp tiểu thiếp vào lúc nào?” Mắt phượng to tròn nhìn chằm chằm vào phụ thân.

Từ Lệnh Nghi cứng họng.

Từ Tự Cẩn lại nói: “Bằng không, muội muội của con ở đâu ra?”

“Nói bậy nói bạ cái gì đó?” Thập Nhất Nương ôm nữ nhi chỉ có sáu mươi hai ngày ra, khiển trách nói, “Là em gái ruột của con!”

Khuôn mặt Từ Tự Cẩn đầy khiếp sợ, chỉ vào Thập Nhất Nương: “Ngài, ngài sinh muội muội lúc nào? Con, con sao lại không biết?” Nói xong, lại không tự chủ được mà nhìn về phía cái tã lót bằng lụa màu đỏ thẫm thêu trăm đứa trẻ đang chơi đùa trong ngực Thập Nhất Nương.

Thập Nhất Nương do dự một hồi: “Ngày đó không phải là con đang tập bắn bia sao?” Nàng ôm nữ nhi cho nhi tử nhìn, “Con về nhà nghỉ ngơi có hai ngày rồi đi, vẫn không có cơ hội nói với ccon…”

Từ Tự Cẩn bất mãn bĩu môi.

Cơ hội là người tìm, cũng không phải là trời cao cho… nhưng cùng với Thập Nhất Nương đến gần, tầm mắt của hắn không tự chủ mà rơi vào khuôn mặt bé gái trong tã lót đang giương đôi mắt to đen nhánh mà nhìn hắn.

Bé thật nhỏ.

Đoán chừng mặt bé còn không có to hơn bàn tay của hắn.

Mái tóc đen như trời đêm, môi đo đỏ giống như anh đào, da mềm mại trắng nõn giống như tuyết đầu mùa, đặc biệt là đôi mắt nhìn hắn, có thể là do vừa mới khóc, còn chứa một chút nước mắt, trong veo lóng lánh như nước ở khe núi, khiến cho lòng người lập tức lắng lại trong veo.

Từ Tự Cẩn không khỏi vươn đầu ngón tay ra muốn đụng vào hai má của bé.

Nhưng vết chai ở bụng ngón tay của hắn thô ráp giống như là muốn làm rách da rách thịt của bé vậy.

Tay của hắn không khỏi co rụt lại.

Lần đầu tiên sợ bé sẽ bị mình làm bị thương, sợ bởi vì mình, mà làm hỏng mất sự non mềm của bé, sinh ra vài phần kính sợ.

Thập Nhất Nương mỉm cười.

Phụ tử hai người đều giống nhau.

Cho tới bây giờ Từ Lệnh Nghi còn không dám ôm nữ nhi, giống như là sợ không cẩn thận sẽ làm rớt bể bé. Không giống như Cẩn ca nhi, xách lên rồi ném đến giữa không trung đi…

Nàng đưa nữ nhi đến trong tay nhi tử: “Con có muốn ôm một cái không?”

“Không muốn, không muốn!” Từ Tự Cẩn liên tiếp lui về phía sau hai bước, cảm giác như trán đã đổ mồ hôi.

Từ Lệnh Nghi cảm đồng thân thụ(*), vội vì nhi tử mà giải vây: “Được rồi, con vừa trở về, cả người là bụi, đi tắm rửa một chút trước, rồi chúng ta cùng đi gặp tổ mẫu ngươi.”

* Cảm đồng thân thụ感同身受: là thành ngữ, hiện nay dùng để chỉ: mình chưa trải qua, nhưng cảm giác giống như là tự mình trải qua, trường hợp này là Từ Lệnh Nghi cảm thấy sợ hãi giống như Từ Tự Cẩn.

Từ Tự Cẩn thở phào nhẹ nhõm, nhìn về phía muội muội hai cái, lúc này mới khom người đáp ứng.

Bên ngoài đột nhiên truyền đến một trận tiếng huyên náo.

Người trong nhà có chút ngoài ý muốn.

Giọng nói càng lúc càng lớn, cách chính phòng càng ngày càng gần, mơ hồ như có thể nghe thấy tiếng nói đại loại như “Ngươi không thể đi vào”

Thập Nhất Nương nhíu mày.

Có người vén rèm vào.

“Từ Tự Cẩn, ngươi hứa với ta nói muốn dẫn ta đến nhà của ngươi nhìn một chút, sao ngươi có thể ném ta cho những quản sự kia!”

Một tiểu cô nương mười một, mười hai tuổi thanh tú động lòng người đang đứng ở trước mặt Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương.

Hai người không nói nên lời.

Cô nương kia tuy tuổi nhỏ, nhưng ngũ quan tinh sảo, ánh mắt linh động, chải búi tóc song nha, mặc hoa bối tử màu xanh ngọc thêu hoa đào,trên cổ lại đeo một đôi vòng sừng trâu dùng bạc chế tạo nên, mặc dù rất đẹp, nhưng lại có chút chẳng ra cái gì.

Nhưng hai người cũng không phải là người bình thường, lập tức nhận ra, vòng sừng trâu là trang sức của người miêu.

Tiểu cô nương này sợ cũng là người miêu.

Hai người không khỏi trao đổi một cái ánh mắt, sau đó nhìn về phía Từ Tự Cẩn.

Trên mặt Từ Tự Cẩn mang theo sự bất ngờ, nhưng vẻ mặt lại thản nhiên: “A Mục, không phải ta đã nói cho ngươi biết, ngươi ở bên ngoài chờ, chờ ta bẩm phụ mẫu, tất nhiên sẽ giới thiệu ngươi gặp mặt. Đây là Yên Kinh, cũng không phải là Quý Châu. Ngươi cũng đã hứa với ta, phải nhập gia tùy tục.”

Cô nương bị Từ Tự Cẩn gọi là A Mục lập tức lộ ra vẻ mặt xấu hổ, nàng thấp đầu, lẩm bẩm: “Là quản sự nhà các ngươi, nói ta không thể vào nhà các ngươi, đứng ở phòng bếp cũng không được, muốn an bài ta ở trong một phòng khác gọi là Kim Ngư Hạng…” Nàng nói xong, ngẩng đầu lên, hai mắt đẫm lệ nhìn Từ Tự Cẩn, “Ta, ta sợ!”

Từ Tự Cẩn có chút bất đắc dĩ mà trợn mắt nhìn nàng một cái, sau đó bộ dáng giống như sợ cha mẹ hiểu nhầm, vội giải thích với mẫu thân: “Mẫu thân, đây là A Mục cô nương, nữ nhi của Sa Bảo Tư Nam Thổ Tư, ta ở Quý Châu, được Sa Bảo chiếu cố rất nhiều, lần tiến kinh này, A Mục ầm ĩ đòi tới Yên Kinh thăm thú, ta liền dẫn nàng vào…”

Không đợi Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương nói gì, A Mục đã cơ trí tiến lên trên phía tước mà hành lễ không thạo,  nói: “A bá, tái mẫu”.

Sắc mặt Từ Lệnh Nghi có chút xanh đen, nhưng vẫn miễn cưỡng mà gật đầu với A Mục, Thập Nhất Nương cũng cảm thấy chuyện này có chút không thỏa đáng, nghĩ tới một cô nương ngàn dặm xa xôi mà đi theo nhi tử của mình tới Yên Kinh, sắc mặc của Từ Lệnh Nghi đã không dễ nhìn, nếu thái độ của mình cũng lạnh nhạt cứng ngắc, không khỏi quá không hợp tình hợp lý rồi, hơn nữa nhìn bộ dạng nhi tử nhà mình, không giống như có tình ý với tiểu cô nương này…

“Tới chính là khách!” Thập Nhất Nương cười phân phó Hổ Phách, “Ngươi đi thu dọn chỗ ở trước kia của Cẩn ca nhi để cho A Mục cô nương nghỉ ngơi.”

A Mục vừa nghe, lập tức cười cong mắt, nói thẳng với Thập Nhất Nương: “A mẫu ngài thật tốt!” Sau đó đánh bạo tiến lên phía trước đánh giá đứa nhỏ trong ngực nàng: “Đây là thân muội muội của Từ đại nhân sao? Lớn lên rất xinh đẹp? Nhưng mà, không quá giống với Từ đại nhân.” Nàng nói xong, tỉ mỉ nhìn Thập Nhất Nương một cái, “Giống như A mẫu. Lớn lên nhất định cũng là mỹ nhân!”

Thập Nhất Nương nghe thấy có người khen nữ nhi của mình, không khỏi khẽ cười, nói: “A Mục cũng là một tiểu cô nương xinh đẹp.”

“Có thật không? “A Mục nghe vậy, cao hứng mà sờ mặt của mình, “A mẫu cũng cảm thấy ta xinh đẹp sao? A cha ta cũng nói như vậy. Nhưng Từ đại nhân nói giống như ta, ở nhà bọn họ có rất nhiều, vừa nắm được một bó to.” Trong giọng nói mang theo vài phần hờn dỗi.

Thập Nhất Nương không nhịn được cười nhìn nhi tử.

Từ Tự Cẩn rất là lúng túng, hung hăng trừng mắt nhìn A Mục một cái: “Nương ta bảo ngươi đi xuống nghỉ ngơi, ngươi nghe không hiểu sao? Sao nhiều lời như vậy!”

A Mục cũng không sợ, hướng về phía Từ Tự Cẩn làm cái mặt quỷ, nói với Thập Nhất Nương: “A mẫu, ta giúp người mang muội muội đi tắm rửa. Ta có bảy cháu gái, ta biết giữ hài tử”. Lúc này mới đi theo Hổ Phách tràn đầy lo lắng trên mặt xuống.

Từ Tự Truân lập tức tiến lên: “Mẫu thân, Lộ thượng thư tới đây bái phỏng Ngũ thúc phụ, nghe nói Lục đệ trở lại, muốn tới gặp Lục đệ!”

“Vẫn bị hắn tóm được rồi!” Từ Tự Cẩn nhỏ giọng nói thầm, hành lễ với phụ thân và mẫu thân, “Phụ thân, nương, ta đi một chút sẽ trở lại.”

Từ Lệnh Nghi đột nhiên bị sự xuất hiện của A Mục quấy nhiễn khiến tâm phiền ý loạn, mặt lạnh “ừ” một tiếng.

Từ Tự Truân vội kéo Từ Tự Cẩn ra cửa.

“Đệ làm sao vậy, lại dẫn một Miêu nữ trở về.” Hắn vừa cùng Từ Tự Truân đi ra ngoài, vừa cúi đầu nói, “Phụ thân tuyệt đối sẽ không cho phép đệ cưới Miêu nữ.”

“Ai nói đệ muốn cưới nàng!” Từ Tự Cẩn còn bụng đầy ủy khuất, “Lúc ta ra khỏi Quý Châu mới phát hiện A Mục trốn ở trong xe ngựa của ta, nàng bị người ta phát hiện đã năm ngày năm đêm không có ăn uống gì.Ta muốn phái người đưa nàng trở về, nàng liền tìm chết tìm sống với. Nàng ta lại cơ trí, người bình thường vốn không trông được nàng. Ta còn rất sợ nàng xảy ra chuyện gì… Nếu không, sao ta có thể ăn nói với phụ thân nàng.” Nói xong, giống như hắn nhớ tới cái gì, vội kéo ống tay áo của Từ Tự Truân, “Tứ ca, gia đình giàu có ở Yên Kinh có phải huynh rất quen thuộc không?”

“Quen bình thường!” Từ Tự Truân nhìn đệ đệ, ngạc nhiên nói, “Đệ muốn làm gì?”

“Không có, không có gì!” Từ Tự Cẩn có chút ấp a ấp úng nói: “Chỉ là … chỉ là lúc ta vào thành, nhìn thấy có người tiến vào… vào hương… cách xe ngựa, nghe thấy một tiếng sáo hay…” Trên mặt hiện lên rặng mây hồng khiến cho người ta khả nghi, “Liền xông vào xe ngựa của nàng…”

Từ Tự Truân  ngây người như phỗng: “Đệ, đệ không phải là?”

Nói ra khỏi miệng rồi, ngược lại Từ Tự Cẩn có loại thoải mái của “Việc đã đến nước này, không thể hỏng bét hơn so với bây giờ”, hắn cười hì hì vỗ bả vai của Từ Tự Truân, “Tứ ca, hiện tại ta ở Quý Châu là chỗ nông thôn, không giống như huynh người sanh ra ở Yên Kinh, người lớn lên ở Yên Kinh đều biết, huynh cứ giúp ta một chút đi! Đến lúc đó ta lấy mấy cái đèn lồng của người Miêu ở Quý Châu cho huynh, cam đoan so với của Yên Kinh khác nhau rất nhiều!”

Từ Tự Truân nghe thấy đèn lồng, trong lòng vừa động, nhưng rất nhanh liền lộ ra sắc mặt nghiêm nghị: “Không được. Lệnh của cha mẹ, lời của bà mai. Không thể làm ra cái loại chuyện lén lút ước hẹn này.”

“Ôi, ta đây không phải là không có biện pháp sao?” Từ Tự Cẩn khích tướng Từ Tự Truân, “Huynh là ca ca của ta, chút chuyện nhỏ này cũng không giúp ta, còn có ai giúp ta? Hơn nữa, ta cũng không phải là đang đính hôn lại thoái hôn, Vương tiểu thư cũng không phải là người đã có chồng…”

“Vương tiểu thư?” Từ Tự Truân bắt được chân ngựa của Từ Tự Truân, “Ai là Vương tiểu thư? Có phải đệ đã sớm tìm hiểu người ta rõ ràng rồi không?”

Từ Tự Cẩn cười ha ha: “Là muội muội của Vương Doãn, bạn tốt của huynh! Trưởng nữ của Vương đại nhân!”

“Không được!” Từ Tự Truân lắc đầu giống như trống bỏi, “Phụ thân đã nói, phải tìm nữ tử nhà Tướng cho đệ, nhà bọn họ là quan văn. Hơn nữa vì xuất thân của Vương đại nhân, dưới gối chỉ có một trai một gái, thân đơn thế bạc, đừng nói đến phụ thân, ngay cả ta, cũng sẽ không đồng ý!”

“Huynh không đồng ý a…” Hai tay Từ Tự Cẩn ôm ngực, chậm rãi nói, “Vậy, ta đây không thể làm gì khác hơn là tự mình tới cửa!”

“Đệ, đệ…” Từ Tự Truân quả thực không biết nên nói cái gì cho phải, nhẫn nhịn hồi lâu mới nói, “Đệ cũng đừng quên, bây giờ đệ là tổng binh Quý Châu, là quan lớn tam phẩm, không phải Sân ca nhi, Thành ca nhi, nếu xảy ra chuyện gì, mọi người chỉ cảm thấy bọn chúng tuổi còn nhỏ, không hiểu chuyện, nếu đệ gây ra cái chuyện cười gì, mặt mũi của phụ thân và mẫu thân có thể đặt ở đâu!”

“Vậy huynh hãy giúp ta một chút đi!” Từ Tự Cẩn không thèm quan tâm nói, “Bằng không, sao ta biết nên làm cái gì bây giờ?”

Đệ đệ này, từ nhỏ đã không chịu thua kém, sau khi lớn lên lại thuận buồm xuôi gió, nếu như hắn ngang tàng, nói không chừng thật sự chạy tới chỗ Vương gia tự đề cử mình… Từ Tự Truân nghĩ đến chuyện Từ Tự Cẩn khi còn bé, bị mẫu thân phạt ở bên ngoài trời mưa to gió lớn hai canh giờ không cầu xin, chỉ cảm thấy đầu đau như muốn nứt ra: “Đệ để cho ta suy nghĩ một chút, đệ để cho ta cẩn thận suy nghĩ một chút!” Giọng nói đã mềm ra.

Đáy mắt Từ Tự Cẩn hiện lên một tia giảo hoạt, cười ôm bả vai của Từ Tự Truân: “Ca ca tốt, ta có thể thành thân hay không, toàn bộ phải dựa vào huynhrồi!”

Trong đầu Từ Tự Truân đột nhiên hiện ra khuôn mặt lạnh lùng của phụ thân.

Hắn không khỏi rùng mình một cái.

Bên kia Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương đang phát sầu vì A Mục.

“Chỉ cần nhi tử thích, ta cũng sẽ thích.” Thập Nhất Nương nhẹ nhàng vỗ vỗ nữ nhi, “Nhưng A Mục có nguyện ý rời khỏi Quý Châu không? Cẩn ca nhi cũng không thể sống ở Quý Châu cả đời đi!”

Nữ nhi và nhi tử hoàn toàn là hai cái tính tình, một bướng bỉnh, một dịu ngoan.

Từ Lệnh Nghi thì chắp tay sau lưng, đi vòng vòng ở trong phòng, “Cái gì mà hắn thích là được? Hắn còn nhỏ tuổi, biết cái gì là thích, cái gì là không thích. Chuyện này, không thể chìu theo tính tình của hắn. Cưới nữ nhi người Miêu làm vợ, ta tuyệt đối không đồng ý đấy…”

“Nhân sinh trên đời, chẳng qua chỉ ngắn ngủn vài năm. Hiếm khi gặp được người tình đầu ý hợp. Nếu như Cẩn ca nhi thích, ta sẽ đồng ý.” Thập Nhất Nương không để ý tới cơn giận của hắn, chậm rãi ôm tiểu nữ nhi đã ngủ rồi đi vào phòng trong, “Chàng không phải đã nói, Cẩn ca nhi cưới vợ cái dạng gì, đều để cho ta chọn sao?”

Từ Lệnh Nghi nhìn theo bóng lưng của thê tử, im lặng một hồi, trong lòng suy nghĩ, phải nghĩ cái biện pháp gì để cho thê tử thay đổi chủ ý mới được, đối với cái phiền toái mà Từ Tự Truân gặp phải vẫn chưa hay biết gì…

( Hoàn )


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xin ủng hộ:  
  
  
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Độc Bá Thiên về bài viết trên: Lynazon, Nguyên Lý, lengoc2510, linhkhin
     
Có bài mới 22.03.2020, 17:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 14.02.2015, 16:01
Bài viết: 106
Được thanks: 38 lần
Điểm: 6.41
Có bài mới Re: [Xuyên không, Điền văn] Thứ nữ công lược - Chi Chi (Phần 2) - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Cả truyện là phục La Thập Nhất Nương, dù giữ ký ức của kiếp trước nhưng ko có việc vận dụng tri thức khoa học hiện đại để phát minh cái gì lạ hay làm giàu, nữ 9 đã hoà nhập rất tốt vào xã hội cổ đại, sự thành công của nữ 9 là do bản tính, sự thông tuệ của kiếp trước làm luật sư khi vận dụng xử lý mối quan hệ trong cổ đại. Phần đầu truyện - 3 năm đầu kết hôn của nữ 9 nhiều lúc thấy uất ức cho nữ9 vì Từ Lệnh Nghi đúng kiểu gia trưởng phong kiến, hơn nữa còn có xu hướng sủng thiếp diệt thê : dù là với nữ 9 hay vợ đầu- với Từ Lệnh Nghi, di nương và nha hoàn thông phòng là những kẻ yếu đuối cần bảo vệ, bao che, vì họ ko có quyền hành nên họ ko thể làm hại ai, có sai là chính thê sai, chỉ có chính thê cậy thế chủ mẫu để chèn ép thiếp thất chứ thiếp thất là trong sáng vô tội. Với tư duy này nên anh ta luôn gán tội hại chết Đông di nương lên đầu vợ cũ là Nguyên nương, lúc say rượu còn kêu là mình có lỗi với Bích ngọc ( tên của Đông di nương vốn là nha hoàn thông phòng). Ngày đầu mới cưới, thấy Đông Thanh là nha hoàn của nữ 9 cầm bọc đồ đứng dưới mái hiên khóc, anh ta hỏi chuyện thì nữ 9 nói qua, thế là anh ta lạnh lùng ghét bỏ vì thấy nụ cười ôn hoà của vợ, lại nhớ đến biểu hiện của vợ cũ khi xử lý Đông di nương ngày trước, nhìn ôn hoà đấy nhưng thực ra ko tốt lành gì ... Đọc đoạn này thật muốn cầm cái dép phang vào mặt Từ lệnh Nghi. Làm vợ quan lại , quý tộc phong kiến khổ đủ đường, chăm lo mọi việc trong nhà, hết tiền nói với chồng còn bị chửi, có khi phải lấy của hồi môn ra tiêu cho cả đại gia đình. Thế mà còn phải hoà ái ân cần với cả đống thiếp thất thông phòng và con riêng của chồng. Có thái độ ko tốt là bị chụp mũ ko hiền hậu lên luôn. Vì thé cũng dễ hiểu khi nữ 9 được theo vào yến kinh, dù mới 13 tuổi nhưng đã chẳng ham hố gì cái anh Vĩnh Bình Hầu đang sáng chói, ko hề muốn làm vợ kế của vị hầu gia này mà lại ôm hy vọng đc gả cho Vương lang của phủ Mậu quốc công nghèo rớt mùng tơi và đang khó lấy vợ... cũng vì thế mà dù đã thành vợ của Từ Lệnh Nghi nhiều năm nhưng Thập nhất nương vẫn giữ lại phần tình cảm nam nữ lại, ko yêu thì ko hận, ko đau lòng khi tận mắt tiễn chồng sang phòng tiểu thiếp abc... đó là cách tự bảo vệ mình của nữ 9 trong xã hội phong kiến. Cũng đáng đời Từ lệnh nghi, dù sau này anh ta yêu vợ song mãi ko đc vợ yêu lại, được vợ chăm sóc chu đáo tỉ mỉ, được vợ chăm lo cho các con riêng cực tốt... nhưng thỉnh thoảng vẫn hẫng hụt vì lúc bày tỏ tình cảm nồng hậu thì vợ lại “ko hiểu phong tình”. Ko phải nữ 9 ko hiểu phong tình mà cô ấy chỉ muốn trao tình cho người chung tình với cô ấy “ nàng ko muốn hôn môi, hôn môi chỉ dành cho những người yêu nhau, còn họ thì tính là gì...”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xin ủng hộ:  
  
  
Xem thông tin cá nhân
Trả lời đề tài  [ 405 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: chihiro217, didipham, dqhoa, Ham92, huongvi94, Hương Lý, Hương214, jenny_y, meonu\, minhsue, My Lam Lam, Nana Trang, penhu1704, thien cuong 007, thientram, thích ăn vặt, Tran doanh, xichgo và 357 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

4 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

7 • [Hiện đại] Vợ chồng có thời hạn - Lộ Khả Khả

1 ... 21, 22, 23

8 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

12 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 199, 200, 201

14 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212

17 • [Hiện đại] Vợ yêu hàng tỉ Chớ chọc bà xã của tổng giám đốc - Trắc Nhĩ Linh Thính

1 ... 89, 90, 91

18 • [Hiện đại] Thời gian lạnh lẽo - Tiêu An Tô

1 ... 16, 17, 18

19 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

20 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229ღDuღ: Thấy bị j đâu
Lục Bình: Acc êm bị lỗi kìa :hixhix:
Konami1992: Chào mọi người
cò lười: .... Hóng ....
ღDuღ: ....chấm....
Shop - Đấu giá: ღDuღ vừa đặt giá 351 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 381 điểm để mua Mề đay đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 238 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Quà sinh nhật
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 244 điểm để mua Thỏ tai xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 951 điểm để mua Nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 243 điểm để mua Bướm Xanh Vàng
romote: Chào các em thân ju <3
Lục Tiểu Thanh: Chán sống rồi hả Hanna
LogOut Bomb: Aku no Hana -> Lục Tiểu Thanh
Lý do: quà gặp mặt :))
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 242 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 647 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 775 điểm để mua Đá hoa xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 210 điểm để mua Guốc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 217 điểm để mua Thư tình viết bằng lông ngỗng
Lily_Carlos: ấn vào tên người bạn muốn gửi tin nhắn xong ấn pm là dc
chuonggio06: Có ai không ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin riêng vậy ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin vậy ạ
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 387 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 248 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 246 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.