Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 107 bài ] 

Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

 
Có bài mới 23.01.2020, 15:52
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 311
Được thanks: 2398 lần
Điểm: 42.32
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên - Điểm: 51
☆, ★ Chương 79: Độc kế
Lưu Tĩnh Chi ngừng trong giây lát, rồi nói tiếp: “Ta nghe nói, là một miếng bạch ngọc bội, từ Phẩm Ngọc phường ra. Trên miếng ngọc bội kia còn khắc bốn chữ Lam Điền nhật noãn (Lam Điền nắng ấm).”
“Lam Điền nhật noãn?” Phan Dửu Quân lẩm bẩm, đột nhiên, mắt nàng ta sáng rực, nói: “Lam Điền nhật noãn ngọc sinh yên (nắng ấm chiếu vào ngọc Lam Điền sinh ra khói)! Ha ha! Chung Dục! Tề Ngọc Yên! Vậy mà có tình ý.”
“Quý nghi, nhỏ tiếng chút!” Lưu Tĩnh Chi nghe nàng ta gọi hẳn tên Chung Dục và Tề Ngọc Yên ra, vội vàng lên tiếng ngăn cản, ánh mắt còn đảo xung quanh quan sát, thấy không có người gần đó mới bớt căng thẳng.
Giờ đây, trong đầu Phan Dửu Quân chỉ xoay quanh chuyện của Tề Ngọc Yên và Chung Dục. Nàng ta biết, chuyện này rất có giá trị, nói không chừng mình từ đây có thể chuyển người!
Đúng lúc này, có một người khác tới thăm Phan lão phu nhân. Lưu Tĩnh Chi cùng Phan Dửu Quân thấy có người đến, bèn dừng lại đề tài này.
Giờ Phan lão phu nhân đã là dầu hết đèn tắt, tuy rằng sau khi nhìn thấy Phan Dửu Quân, nhất thời có chút chuyển biến tốt đẹp, nhưng rốt cuộc vẫn không gắng gượng nổi. Hai ngày sau bà mất.
Tổ mẫu qua đời, Phan Dửu Quân vẫn ở lại Phan gia, chờ tang sự Phan lão phu nhân xong xuôi mới hồi cung.
Dù gì tình cảm giữa Phan Dửu Quân và tổ mẫu sâu sắc. Sau khi Phan lão phu nhân mất, Phan Dửu Quân rất đau lòng, tâm trạng luôn chán chường.
Sáng sớm ngày nọ, sau khi Phan Dửu Quân rời giường, thị nữ Tử Phiến thấy mưa cuối cùng cũng tạnh, vầng sáng trong treo cao, bèn khuyên nàng đến vườn quế đỏ ngắm hoa quế cho vơi nỗi sầu.
Mấy ngày nay Phan Dửu Quân ngây ngốc trong phòng, quả thật có chút bứt rứt, nên cùng Tử Phiến tới vườn quế đỏ.
Vườn quế đỏ này nằm cạnh bên Thanh Đường phía đông bắc hoàng cung. Dù sao cũng là đi giải sầu, Phan Dửu Quân không ngồi nghi liễn, cùng Tử Phiến dọc theo Thanh Đường đi về phía vườn quế đỏ.
Tới bên ngoài vườn quế đỏ, đúng lúc hướng bên đi tới một đội thị vệ, dẫn đầu là một người mặt mày cực kỳ tuấn tú, gương mặt có chút quen quen. Phan Dửu Quân trông thấy người này, nhớ tới chuyện mà Lưu Tĩnh Chi kể hôm nọ, tim chợt nảy lên, vội lên tiếng gọi bọn họ lại.
Nghe Phan Dửu Quân gọi, đám thị vệ đều ngừng lại. Người dẫn đầu kia xoay lại, trông thấy nàng ta, vội dẫn mọi người tiến lên hành lễ.
“Ngươi chính là Chung Dục?” Phan Dửu Quân hỏi y.
Nghe Phan Dửu Quân nói như vậy, Chung Dục ngạc nhiên, sau đó cung kính đáp lời: “Hồi Phan quý nghi, thần chính là Chung Dục.”
“Ngươi đúng là Chung Dục rồi, bảo sao ta thấy quen quen!” Phan Dửu Quân nở nụ cười, “Nói gì thì nói, chúng ta coi như là thân thích đó! Đường tẩu của ta là em ruột của Thế tử phu nhân Hoài Dương hầu.”
“Thần, không dám trèo cao quý nghi.” Chung Dục trả lời.
“Vốn là thân thích, tại sao lại nói trèo cao?” Phan Dửu Quân cười nói, “Sau này nếu có chỗ nào được, cứ việc nói ra.”
“Đa tạ Phan quý nghi để mắt tới thần.” Chung Dục mỉm cười trên mặt, trong mắt lại mang vài phần xa cách.
“Chung thị vệ không cần phải khách khí đâu.” Phan Dửu Quân mỉm cười.
Đúng lúc này, bất chợt có tiếng nữ tử vui vẻ truyền ra từ trong vườn quế đỏ: “Tề tỷ tỷ, Huyên nhi đã có thể tự bước rồi ạ?”
“Đúng thế, mới học được hai ngày trước!” Tiếng cười dịu dàng của một nữ tử khác cất lên, “Thằng nhóc này chẳng biết giấu giếm gì cả, mới học mà hôm nay đã muốn khoe khoang trước mặt Xảo Nhi muội muội rồi.”
Đây là tiếng của Tề Ngọc Yên.
Phan Dửu Quân nghĩ tới mối quan hệ đặc biệt của Chung Dục và Tề Ngọc Yên, liền lén nhìn sắc mặt của y.
Quả nhiên, Chung Dục nghe thấy tiếng nói, vẻ mặt rõ ràng đờ ra.
Giờ đây, Phan Dửu Quân càng khẳng định trong lòng.
Nàng ta không đổi sắc mặt mà cười, nói: “Hình như Tề quý phi và La thuận nghi dẫn theo Huyên nhi đang chơi trong vườn đó. Phải rồi, ta nhớ rõ Chung thị vệ từng có thời gian theo Tề đại tướng quân học cách quản lý quân binh, nói vậy chắc cũng quen biết Tề quý phi, hay là cùng ta vào gặp mặt đi.”
“Hồi Phan quý nghi, chúng thần vẫn đang tuần tra, không dám tự tiện rời khỏi vị trí.” Nói xong Chung Dục liền chắp tay, nói: “Thần xin được rời đi.”
Phan Dửu Quân vốn muốn để Chung Dục và Tề Ngọc Yên gặp nhau, rồi quan sát cẩn thận biểu tình hai người này thêm chút, xem có thể phát hiện ra chỗ đáng ngờ nào nữa không, không ngờ Chung Dục dường như đối với việc gặp Tề Ngọc Yên có chút kiêng dè, nàng ta cũng không thể bắt ép, đành phải gật đầu cười nói: “Vậy ta không làm Chung thị vệ chậm trễ nữa.”
Chung Dục hành lễ, rồi dẫn người lui đi.
“Quý nghi, thơm quá! Chúng ta cũng tiến vườn ngắm hoa quế đi.” Tử Phiến nói.
Phan Dửu Quân thấy bóng dáng Chung Dục đi xa, môi nở ra một nụ cười lạnh. Không có kịch vui để xem, cần gì phải đi tươi cười với kẻ mình ghét?
“Ta thấy mùi hương này quá mức tục tằn! Không vào nữa, hồi cung!” Nói xong nàng vung tay áo, xoay người đi về.
Tử Phiến giật mình, bước lẹ theo.
Trở về Vân Thai cung, Tử Phiến nhìn vẻ mặt Phan Dửu Quân rầu rĩ như cũ, vội bưng một chén trà Ninh Thần lên.
Phan Dửu Quân nhận lấy trà, nhưng không uống, đặt chén trà lên trên bàn. Trong lòng vẫn nghĩ suy về chuyện Tề Ngọc Yên và Chung Dục.
Tề Ngọc Yên thân là đế phi, nếu như có làm loạn với ngoại nam, không bị ban chết cũng sẽ bị phế. Như thế, mình tự nhiên nhổ bỏ được cái đinh trong mắt, cái gai trong thịt Tề Ngọc Yên. Rốt cuộc nên như nào mới lợi dụng được Chung Dục, cho Tề Ngọc Yên một kích trí mạng?
Phan Dửu Quân suy nghĩ một lúc, đột nhiên đầu mày chuyên chú. Sau đó nàng ta ngẩng đầu, nói với Tử Phiến: “Tử Phiến, ngươi đi Trọng Hoa cung tìm Thu Họa một chuyến, hỏi cô ta xem Tề Ngọc Yên và Chung Dục có lén lút qua lại không?”
Thu Họa là đại cung nữ trong Trọng Hoa cung, là đồng hương với Tử Phiến. Phan Dửu Quân bèn chỉ bày Tử Phiến dựa vào quan hệ này mà qua lại nhiều thêm với Thu Họa, lôi kéo Thu Họa thành nhãn tuyến* của mình trong Trọng Hoa cung.

(Nhãn tuyến: người bí mật bên trong.)
Nghe Phan Dửu Quân lên tiếng, Tử Phiến vội đáp: “Hồi quý nghi, đúng lúc hôm nay Thu Họa trực, lát nữa nô tỳ sẽ tới Trọng Hoa cung tìm cô ấy, có được không ạ?”
“Ừ.” Phan Dửu Quân gật đầu, “Ngươi tìm hiểu kĩ tình hình dạo gần đây của Tề Ngọc Yên.”
“Dạ.” Tử Phiến đáp.
Đến tối, Tử Phiến vừa về Vân Thai cung liền tới thẳng tẩm điện của Phan Dửu Quân.
Bấy giờ, Phan Dửu Quân đang ngồi trước bàn trang điểm, có cung nữ đang chải đầu cho nàng ta.
Tử Phiến bước tới trước, nhận lấy lược gỗ từ tay cung nữ, nói: “Để ta chải đầu cho quý nghi.”
“Dạ.” Cung nữ bèn lui sang một bên.
Phan Dửu Quân nhìn Tử Phiến trong gương có vẻ như muốn nói, liền lên tiếng nói: “Các ngươi ra ngoài hết đi, một mình Tử Phiến hầu hạ là được rồi.”
Chúng cung nữ hành lễ rồi lui xuống.
Tử Phiến vừa chải đầu cho Phan Dửu Quân, vừa nói: “Nô tỳ vừa gặp Thu Họa xong.”
Phan Dửu Quân nói: “Cô ta nói những gì?”
“Cô ấy nói, Tề quý phi và Chung thị vệ không có qua lại.” Tử Phiến nói.
“Không qua lại?” Phan Dửu Quân nghe xong, mày nhíu lại. Nếu như hai người họ không qua lại, làm sao để Hoàng đế biết bọn họ có tư tình đây?
Nghĩ ngợi, nàng hừ lạnh trong lòng, một kế độc xuất hiện.
Các ngươi không qua lại, vậy ta sẽ giúp các ngươi một tay.
Nàng nâng mắt, nhìn Tử Phiến qua gương đồng, nói: “Tử Phiến, bảo Thu Họa tìm cơ hội, lừa Tề Ngọc Yên ra khỏi Trọng Hoa cung một mình, hạ mê dược để nàng ta hôn mê, rồi chúng ta cũng làm Chung Dục ngất đi, tìm một cung thất vắng vẻ, lột sạch quần áo bọn họ rồi đặt lên giường, xem bọn họ giải thích thế nào?”
Nghe Phan Dửu Quân nói xong, Tử Phiến cả kinh, tay run rẩy, mặc lược gỗ rơi “cộp” xuống đất.
“Như vậy đã sợ rồi sao?” Phan Dửu Quân trừng mắt với Tử Phiến.
“Không ạ.” Tử Phiến nhanh chóng cúi người nhặt lược gỗ lên. Chỉ có tay vẫn không kìm được mà run run.
“Đừng sợ.” Phan Dửu Quân hừ lạnh, nói: “Đừng thấy Tề Ngọc Yên là quý phi, nếu như lần này ta thành công, ả ta chả là cái thá gì.”
“Dạ, quý nghi.” Tử Phiến run giọng đáp, “Nô tỳ chỉ sợ, sợ Thu Họa không dám làm.”
“Sao lại không dám?” Phan Dửu Quân nhấc mắt, lạnh giọng nói, “Nuôi binh ngàn ngày để dùng vào thời điểm này. Năm ngoài mẫu thân cô ta bị bệnh nặng, lúc ngươi lấy bạc cho cô ta, tại sao cô ta không nói không dám nhận? Ngươi đi nói với cô ta, việc này nhất định phải làm! Còn có, bảo cô ta thăm dò xem Tề Ngọc Yên cất miếng ngọc bội khắc bốn chữ Lam Điền nhật noãn ở đâu?”
“Ngày mai nô tỳ, nô tỳ sẽ đi nói chuyện với Thu Họa.” Tử Phiến nuốt nước bọt.
“Ngươi nói rõ với cô ta, bảo cô ta nhất định phải làm theo lời ta bảo!” Phan Dửu Quân nói, “Bằng không người nhà bên ngoài cung của cô ta có bị sao, ta không dám chắc!”
Nghe vậy, Tử Phiến run người, cúi đầu đáp: “Nô tỳ sẽ nói rõ ràng với Thu Họa ạ.”
Nghe Tử Phiến nói xong, Phan Dửu Quân mới hài lòng gật đầu.
Ngày hôm sau, Tử Phiến dùng việc mang theo thư từ của người nhà Thu Họa để Thu Họa tới gặp nhau bên ngoài cung Thu Thủy.
Quả nhiên Thu Họa tới khu rừng nhỏ trước cung Thu Thủy theo thời gian hẹn.
Vừa thấy Tử Phiến, Thu Họa không nhịn được hỏi: “Tử Phiến, có phải Phan phủ lại mang theo thư từ của nhà tôi vào cung không?”
Tử Phiến chột dạ cười nói: “Thu Họa, lần này không có thư.”
“Không có thư?” Thu Họa giật mình, không hiểu hỏi: “Thế tại sao hôm nay lại gọi tôi ra đây?”
“Thu Họa, là, là quý nghi có việc giao cho cô làm.” Vẻ mặt Tử Phiến có chút không được tự nhiên.
“Chuyện gì?” Thu Họa nâng mày.
“Quý nghi bảo cô nghĩ cách để dẫn một mình Tề quý phi ra ngoài Trọng Hoa cung, sau đó hạ mê dược để nàng ta hôn mê.”
Thu Họa vừa nghe lời nói ra, quả thực sợ ngây người, sau một lúc mới lấy lại ý thức, thất thanh kêu lên: “Chuyện này, chuyện này, sao vậy được?”
“Cô là đại cung nữ trong Trọng Hoa cung, chắc hẳn có cách chứ.” Tử Phiến cũng biết việc này không dễ làm, nhưng nếu chủ tử đã lên tiếng, cô cũng chỉ đành nói vậy thôi.
“Nhưng nếu tôi thật sự hạ dược, sau khi sự việc xảy ra, quý phi nương nương truy cứu, tôi sẽ mất mạng.” Thu Họa lắc đầu nói.
Tử Phiến nói: “Thu Họa, chỉ cần cô làm theo lời người nói, Tề Ngọc Yên không chết cũng sẽ bị phế, nàng ấy không có khả năng truy cứu cô nữa.”
“Cái gì?” Nghe vậy, Thu Họa càng thêm kinh ngạc, “Quý nghi muốn hại quý phi nương nương như nào?”
“Cái đấy ngươi đừng quan tâm, cứ làm theo lời quý nghi là được.” Tử Phiến nói.
“Không được! Quý phi nương nương đối đãi tôi không tệ, tôi không thể hại người.” Thu Họa nói.
“Thu Họa!” Tử Phiến thấy Thu Họa không nguyện ý, liền đanh mặt lại, nói, “Cô không nghe lời quý phi nói ư? Quý nghi còn nói, nếu như cô không làm theo lời người, sự an toàn của người nhà cô, người không dám cam đoan đâu.”
Vừa nghe lời này, Thu Họa ngẩng mạnh đầu lên, ánh mắt bỗng dưng trợn to, kinh ngạc nhìn Tử Phiến một lúc mới nói: “Quý nghi người, người muốn ra tay với người nhà tôi?”
“Thu Họa.” Tử Phiến thở dài một hơi, tận tình khuyên bảo: “Lúc trước quý nghi cũng đối xử tốt với cô, cũng coi như ngồi trên cùng một chiếc thuyền với quý nghi. Cô biết đấy, quý nghi có việc, bản thân cô lại không chịu chia sớt. Coi như bây giờ cô không chịu hại Tề quý phi, nhưng nếu bại lộ chuyện cô cung cấp tin tức cho Vân Thai cung lúc trước, Tề quý phi khẳng định sẽ nhận định cô là người của quý nghi, cô nói xem, nàng ấy có bỏ qua cho cô không? Nàng ấy sẽ bỏ qua người nhà cô không? Chuyện tới nước này rồi, cô còn không bằng giúp quý nghi đến cùng. Nếu chuyện này thành công, sau này người sẽ tuyệt đối không bạc đãi cô.”
“Nhưng tôi tưởng Phan quý nghi chỉ bảo ta thăm dò chút tin tức trong Trọng Hoa cung thôi, không ngờ người sẽ bắt tôi hạ dược nàng ấy!” Thu Họa nói tới đây, sắp khóc đến nơi.
“Mặc kệ thế nào, Thu Họa, bây giờ cô đã biết chuyện này, chịu làm thì làm, không làm cũng phải làm, bằng không, người nhà cô sẽ ra sao đây? Quý nghi luôn nói được làm được, người sẽ làm gì người nhà côi, nói thật, tôi cũng không rõ. Nhưng tôi biết, quý nghi là người cực kì thủ đoạn. Thu Họa, nếu đã như vậy, chi bằng cô nắm lấy! Nếu được việc, cả cô lẫn người nhà đều an toàn! Nếu cô không giúp quý nghi, cô không có chuyện gì, nhưng người nhà ngươi sẽ thế nào thì khó nói lắm.” Tử Phiến khuyên nhủ.
“Nhưng chuyện mà quý nghi phân phó, tôi làm không nổi!” Thu Họa đỏ mắt, nước mắt rơi xuống.
Cô lau nước mắt, tiếp tục nói, “Mặc dù tôi là đại cung nữ, nhưng không phải thân tín của quý phi nương nương, làm sao tôi có thể dẫn người một mình ra ngoài cung, lại còn hạ dược người nữa?”
“Chuyện này, cô phải nghĩ ra cách. Bằng không, chỉ sợ người bị hạ dược, không phải Tề quý phi, mà là người nhà của cô đó.” Tử Phiến than thở nói.
Nghe vậy, cả người Thu Họa run lên, khăn lụa xoắn vặn một vòng lại một vòng, rốt cuộc, giống như cô ra quyết định, ngẩng mặt, gật đầu với Tử Phiến, nói: “Vậy… Tôi sẽ, thử xem.”
Tử Phiến nghe nói, thở dài một hơi, không ngừng gật đầu, “Thu Họa, cô có thể nghĩ thông là tốt.”
“Tôi không nghĩ thông, còn có lựa chọn khác ư?” Thu Họa cười khổ nói.
“Phải rồi, quý nghi còn dặn thăm dò xem quý phi nương nương để miếng bạch ngọc bội có khắc Lam Điền nhật noãn ở đâu.” Tử Phiến nói tiếp.
“Tôi biết quý phi có một hộp nhỏ đựng mấy miếng ngọc bội, nhưng tôi không nhìn kĩ có chữ trên đó không. Tôi trở về xem thử, có tin gì sẽ nghĩ cách truyền cho cô.” Thu Họa nói.
“Như vậy cũng tốt.” Tử Phiến gật đầu.
“Ừm, tôi vẫn đang trực, không thể đi quá lâu.” Thu Họa nhìn trái ngó phải, rồi nói tiếp, “Tôi về đây.”
“Cô về đi.” Tử Phiến đáp.
Thu Họa nhìn Tử Phiến, ngập ngừng muốn nói gì đó, nhưng rồi không nói nữa. Sau đó xoay người, theo con đường lúc đến để trở về.
Bước chân cô đi về phía Trọng Hoa cung, dường như nặng cả ngàn cân.
Cô cảm thấy giờ mình đang đứng cheo leo nơi vách núi, không cẩn thận sẽ thịt nát xương tan…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Mặc Lãnh Nguyệt, QTNZ, Tearyruby, thtrungkuti, tieunai691993, xichgo, y229917
     
Có bài mới 24.01.2020, 17:06
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 311
Được thanks: 2398 lần
Điểm: 42.32
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên - Điểm: 49
☆, ★ Chương 80: Ngọc bội
Buổi sáng ba ngày sau, xác Thu Họa được người ta vớt lên từ hồ Ức Xuân. Người trong cung bảo chuyện ngoài ý muốn, do cô bất hạnh trượt chân rơi xuống hồ.
Buổi sáng Tử Phiến nghe được tin này, cả người dại ra, mãi không tỉnh táo lại được. Sau đó, cô ta bỗng cảm thấy cả người lạnh lẽo, run rẩy như phát rét.
Thu Họa chết?
Sao cô ta lại có thể chết vào lúc này chứ?
Hay chuyện Thu Họa tính hạ dược Tề Ngọc Yên bị nàng ta biết được, nàng ta sai người xuống tay ư?
Nhưng cũng không giống mà? Nếu Thu Họa có cơ hội ra tay, hẳn sẽ trước tiên nghĩ cách báo với mình rồi chứ?
Còn nếu như không phải, vậy vì sao Thu Họa chết?
Vào lúc Tử Phiến bị chuyện của Thu Họa dọa sợ, có cung nữ đến báo có một tiểu cung nữ bên Trọng Hoa cung tới muốn gặp cô.
Tử Phiến nghe nói có người từ Trọng Hoa cung tới, suy nghĩ đầu tiên là có liên quan tới Thu Họa, vội bảo người dẫn tiểu cung nữ vào.
Tiểu cung nữ mắt sưng đỏ vào phòng, vừa nhắc tới Thu Họa, liền bật khóc. Tử Phiến an ủi cô bé một lúc mà không có tác dụng, đợi cô bé khóc đủ, mới lấy ra một bức thư từ trong ngực, kể rằng đêm trước khi Thu Họa xảy ra chuyện đưa cho cô, bên trong là thư nhà, nhờ Tử Phiến đưa giúp về nhà cô.
Tử Phiến ngơ ngác nhận lấy thư, trong lòng có cảm giác chẳng lành.
Trước kia Thu Họa đưa thư về nhà, đều là tự cô ấy đưa đến. Lần này, cô ấy lại nhờ người khác đưa.
Nếu như Thu Họa xảy ra chuyện trước khi gặp được mình, cố ý nhờ cậy người khác đưa tin cho mình, nói vậy cái chết của Thu Họa không phải ngoài ý muốn, rất có khả năng tự cô ấy nhảy hồ.
Nhưng Thu Họa nhảy hồ vì lý do gì? Trong lòng Tử Phiến không dám tưởng tượng.
Sau khi tiểu cung nữ rời đi, cô về thẳng phòng mình, tay run rẩy mở thư ra, chỉ thấy trên đó viết:
Tử Phiến tỷ tỷ, thấy chữ như thấy người:
Thu Họa phúc mỏng, 10 tuổi đã rời nhà, nhập cung làm nô. Ước nguyện khi còn sống chính là người nhà mạnh khỏe. Chuyện hạ dược, Thu Họa thật sự khó làm nổi, chỉ đành lấy mạng tạ tội. Ngọc bội mà quý nghi tìm nằm trong tráp gỗ tử đàn ở ngăn tủ thứ hai bên trái trong tủ quần áo gỗ lim trạm vàng trong phòng quý phi. Cúi xin quý nghi nể tình Thu Họa từng thật lòng làm việc cho quý nghi mà thương xót tha cho người nhà Thu Họa một con đường sống, cho dù Thu Họa dưới chín suối cũng cảm tạ đại ân đại đức của quý nghi.
Thu Họa tuyệt bút
Bức thư này, chính là thư tuyệt mệnh Thu Họa để lại.
Cô ấy, thật sự tìm đến cái chết.
Lúc này Tử Phiến đã đầm đìa nước mắt. Lòng dạ như bị ai đó quất đánh, đau xót vô cùng.
Thu Họa, là do cô và Phan Dửu Quân bức tử.
Hai tay của mình đã dính đầy máu tươi Thu Họa.
Giờ Thu Họa đã chết. Không có ai trong Trọng Hoa cung có thể làm việc cho Phan Dửu Quân, mình nên báo thế nào cho người đây?
Hôm nay là Thu Họa, liệu rằng mai có là mình?
Cô rùng hết cả mình.
Nhưng cho dù biết kết cục là vậy, cô có thể thay đổi được gì đây? Mạng sống của người nhà mình cũng đang nằm trong tay của Phan gia.
Nghĩ đến đây, Tử Phiến ổn định lại tinh thần, lau khô nước mắt trên mặt, chỉnh sửa lại rồi đi chính điện, báo chuyện này cho Phan Dửu Quân.
Phan Dửu Quân biết Thu Họa tự tử, cũng chấn động.
Trầm mặc trong chốc lát, nàng ta mới oán hận nói: “Ả Thu Họa tưởng rằng ả ta chết thì có thể giữ được tính mạng người nhà ả ư?”
Tử Phiến nghe xong, nghĩ tới nguyện vọng của Thu Họa là người nhà mạnh khỏe, trong thời gian mình và Thu Họa kết giao, ít nhiều vẫn có chút tình cảm, quả thực không muốn cô ấy chết không nhắm mắt, vội vàng quỳ xuống, cầu xin với Phan Dửu Quân nói: “Xin quý nghi xem trước kia Thu Họa đã giúp quý nghi nhiều chuyện, chuyển nhiều tin tức như vậy, tha cho người nhà cô ấy một con đường sống ạ!” Nói tới đây, hốc mắt Tử Phiến hơi phiếm hồng.

Phan Dửu Quân lại nghiến răng nói: “Nhưng ả cứ vậy mà chết, làm loạn hết kế hoạch của ta, chẳng lẽ cứ vậy bỏ qua?”
“Quý nghi, Thu Họa cũng không phải hoàn toàn không được việc, tốt xấu gì cô ấy cũng tra được chỗ để miếng ngọc bội kia. Hơn nữa dù sao Thu Họa cũng không phải thân tín của Tề quý phi, muốn cô ấy dẫn một mình Tề quý phi đi rồi hạ dược quả thật khó khăn cho cô ấy.” Nói tới đây, nước mắt Tử Phiến đã rơi như mưa, “Cầu xin quý nghi giơ cao đánh khẽ, bỏ qua cho người nhà Thu Họa, để cô ấy có thể nhắm mắt nơi chín suối.” Nói xong Tử Phiến không ngừng dập đầu.
Nhìn bộ dạng Tử Phiến, nghĩ tới những năm này Tử Phiến đã hết lòng hết sức giúp việc cho mình, Phan Dửu Quân hơi mềm lòng: “Một khi đã như vậy, việc này bỏ qua trước, sau này lại nói.”
“Tạ quý nghi.” Tử Phiến dập đầu tạ ơn nói.
Phan Dửu Quân quay mặt đi, ánh mắt nhìn về phía ngoài cửa sổ, nói: “Nếu như đã mất người có thể dùng trong Trọng Hoa cung, xem ra, kế hoạch này phải thay đổi.” Nói xong ánh mắt nàng ta nheo lại, nhìn về phía chân trời xa xăm.
Bên trong Trọng Hoa cung, tuy rằng Tề Ngọc Yên cảm thấy cái chết của Thu Họa có chút kỳ lạ, nhưng nàng không ngờ lại chính Phan Dửu Quân bức tử cung nữ trong cung mình.
Nàng thấy Thu Họa chết thảm thiết, bèn hạ lệnh chôn cất cẩn thận, rồi sai người đưa tiền trợ cấp cho người nhà Thu Họa, động viên người nhà của cô ấy, sau đó không nghĩ ngợi nhiều nữa.
Ngày hôm sau, Tề Ngọc Yên tới Khôn Dương cung thỉnh an Hoàng hậu theo thường lệ, chuyện trò dăm ba câu với mọi người rồi nàng cùng La Xảo Nhi cáo từ rời đi. Phan Dửu Quân lại muốn ở lại cho Trịnh Chước xem hàng thêu mới.

Lúc nàng rời đi, khi nhìn vào đôi mắt của Phan Dửu Quân, ánh mắt kia mang lại cảm giác là lạ khó tả, khiến tim nàng tự dưng đập loạn lên.
Thời điểm này, nàng bỗng nhớ tới chuyện Phan Dửu Quân hãm hại mình kiếp trước. Nhưng biến cố đó phải gần một năm nữa so với kiếp trước mà. Chẳng lẽ, lại xảy ra biến cố nào khác ư?
Nhưng kiếp này, mình không mang theo Lan Hương vào cung, hầu hạ bên cạnh chỉ có Mai Hương, Trúc Vận đều cực kì đáng tin, thêm nữa mình cũng đề phòng, Phan Dửu Quân hẳn không thể hãm hại mình như kiếp trước được đâu nhỉ?
Nghĩ đến đây, Tề Ngọc Yên hơi thả lỏng, rồi rời khỏi Khôn Dương cung cùng La Xảo Nhi.
Chờ đám người Tề Ngọc Yên đi rồi, Trịnh Chước mới hỏi Phan Dửu Quân: “Phan quý nghi, ngươi có việc gì muốn nói với bản cung ư?”
“Hoàng hậu nương nương thần cơ diệu toán.” Phan Dửu Quân cười cười, nói tiếp, “Quả thật thần thiếp có chuyện muốn báo cho Hoàng hậu.” Nói xong, nàng đánh mắt xung quanh.
Trịnh Chước hiểu ý, nói với đám cung nhân đứng bên hầu hạ: “Các ngươi lui xuống hết đi!”
“Dạ.” Vân Trụy hành lễ rồi dẫn theo đám cung nhân lui xuống.
“Phan quý nghi, có việc cứ nói.” Trịnh Chước nói xong, liền bưng chén trà lên, nhấp một ngụm.
“Hoàng hậu nương nương, tần thiếp nghe được một chuyện có liên quan tới Hoàng tử Huyên.” Phan Dửu Quân nghiêng người qua, nói với Trịnh Chước.
“Hử?” Trịnh Chước kinh ngạc, sau đó hỏi, “Hiện giờ Huyên Nhi có thể ăn có thể ngủ, còn có chuyện gì nữa?”
“Tần thiếp nghe nói, Hoàng tử Huyên được chăm ở Khôn Dương cung vốn bình an vô sự, do Tề Ngọc Yên liên hợp với thái y Vương Vị, hạ dược Hoàng tử Huyên khiến thằng bé không khỏe, bức nương nương đưa trả Hoàng tử Huyên về cho Tề Ngọc Yên.” Phan Dửu Quân nói.
“Cái gì?” Trịnh Chước vừa nghe lời này, hơi ngạc nhiên, “Ngươi, ngươi có bằng chứng gì không? Tại sao Vương thái y kia lại giúp Tề Ngọc Yên?”
“Hoàng hậu nương nương, người thử nghĩ mà xem, nếu không có người động tay động chân, tại sao cùng là dùng dược của Vương Vị, Hoàng tử Huyên ở Khôn Dương cung thì ốm yếu, vừa về tới Trọng Hoa cung không bao lâu đã khỏe rồi? Hơn nữa, Hoàng hậu nương nương còn điều chưa biết.” Nói tới đây, Phan Dửu Quân sáp đến gần, đè thấp tiếng nói, “Vương Vị vừa ý thị nữ Trúc Vận bên cạnh Tề quý phi, sau khi Tề quý phi đồng ý hứa gả Trúc Vận cho Vương Vị, nên y mới giúp Tề quý phi đó.”
Kỳ thật Thu Họa chỉ nói Trúc Vận và Vương Vị có mối quan hệ mập mờ, còn chuyện Vương Vị hạ dược Lý Huyên, mặc dù là sự thật, nhưng do Phan Dửu Quân đoán bừa. Dù sao mục đích của nàng ta là để Trịnh Chước có cớ gây khó dễ cho Tề Ngọc Yên.
Tự mình nàng không có khả năng đánh đổ Tề Ngọc Yên, nhưng Hoàng hậu Trịnh Chước có Thái Hậu chống lưng thì có thể.
Cho nên, nàng nhất định phải mượn lực Trịnh Chước để trừ bỏ Tề Ngọc Yên.
Nghe Phan Dửu Quân nói, Trịnh Chước sửng sốt một hồi. Quả thật, Lý Huyên trở về Trọng Hoa cung không lâu thì thân thể khỏe mạnh, mình vẫn luôn cảm thấy kỳ quái, xem ra, chuyện có khả năng như lời Phan Dửu Quân.
Nhưng ả Tề Ngọc Yên dám xuống tay với nhi tử mình ư?
Nếu đúng là vậy, làm thế nào mà Phan Dửu Quân biết được?
Nghĩ đến đây, nàng ta nâng mắt, chăm chú nhìn Phan Dửu Quân, hỏi: “Làm sao ngươi biết được?”
“Trong Trọng Hoa cung có cung nữ tên Thu Họa, là đồng hương với thị nữ Tử Phiến của tần thiếp, hai người quan hệ rất tốt, những chuyện này đều là do cô ta kể cho Tử Phiến.” Đến đây, sắc mặt Phan Dửu Quân ảm đạm đi, “Đáng tiếc, hôm trước Thu Họa rơi xuống hồ chết đuối rồi.”
Nói tới đây, vẻ mặt Phan Dửu Quân giận dữ, “Không biết có phải Tề Ngọc Yên biết Thu Họa kể gì cho Tử Phiến không, nên mới ra tay độc ác với cô ấy như vậy.”
Đối với việc Tề Ngọc Yên giết người, Trịnh Chước có chút nửa tin nửa ngờ: “Hẳn Tề Ngọc Yên không có gan làm vậy đâu?”
“Hoàng hậu nương nương, ả nữ nhân này còn dám trù tính người, còn gì ả ta không dám làm?” Phan Dửu Quân lau nước mắt, rồi nói tiếp, “Giờ ả ta hưởng thụ thánh sủng, lá gan chắc lớn lắm! Chuyện Hoàng tử Huyên, chắc chắn Hoàng thượng đã biết, chứ không Sử Viện Chính cũng không giúp ả ta rồi. Ả ỷ vào có Hoàng thượng làm chỗ dựa, đoạt đi Hoàng tử Huyên, tiếp tới, không biết ả còn muốn cướp gì của nương nương nữa?”
“Ả còn có thể cướp gì ư? Đương nhiên là vị trí Hoàng hậu của ta.” Nghĩ đến chuyện Lý Cảnh và Tề Ngọc Yên lại kết hợp với nhau, cướp Lý Huyên khỏi mình, Trịnh Chước bỗng chốc cảm nhận được cơn giận trong người, nghiến răng nói.
“Hoàng hậu nương nương, người phải nghĩ cách đi.” Phan Dửu Quân nghẹn ngào nói, “Bằng không, sợ trong cung chẳng còn đất cho chúng ta dung thân!”
Trịnh Chước giật mình, lại thở dài nói: “Ta có cách nào được đây? Hoàng thượng bị ả mê hoặc, ta cũng chẳng dễ gì động được vào ả.”
Thấy Trịnh Chước đã dậy tâm với Tề Ngọc Yên, Phan Dửu Quân vội vã rèn sắt khi còn nóng: “Hoàng hậu nương nương, thần thiếp còn biết một chuyện về Tề Ngọc Yên, có là Hoàng thượng cũng không tha thứ được cho ả.”
“Chuyện gì?” Trịnh Chước nghe mà tỉnh cả người.
“Tần thiếp nghe nói, trước khi Tề quý phi tiến cung, từng có tình cảm với ngũ công tử Hoài dương hầu gia Chung Dục, hai nhà còn từng có ý kết thân, việc này bởi vì Tề quý phi bị tuyển vào cung mà xóa bỏ. Chẳng qua, đêm trước khi Tề quý phi vào cung, Chung Dục có tặng cho ả một miếng bạch ngọc bội làm tín vật đính ước, Tề quý phi vẫn giữ miếng ngọc bội đó bên người để tưởng niệm.”
Nói tới đây, Phan Dửu Quân lạnh lùng cười: “Nếu như chúng ta tìm ra được ngọc bội này, vạch trần gian tình hai người họ trước mặt Hoàng thượng, tất nhiên Hoàng thượng sẽ giận dữ, cho dù ả Tề Ngọc yên không bị phế đi chăng nữa, e rằng cũng chẳng còn có thể được sủng ái lại.”
“Nhưng chỉ một miếng ngọc bội bình thường, sao có thể khiến Hoàng thượng tin là vật đính ước của Tề Ngọc Yên và Chung Dục?” Trịnh Chước mang vẻ do dự.
“Trên miếng ngọc bội kia viết bốn chữ Lam Điền nhật noãn.” Phan Dửu Quân từ tốn nói, “Mà phía sau Lam Điền nhật noãn, Hoàng hậu nương nương cũng biết đó, chính là ba chữ ngọc sinh yên.”
“Vậy thì sao?” Trịnh Chước khó hiểu.
“Ngọc, cho Dục. Yên, cho Yên.” Phan Dửu Quan giải thích cho Trịnh Chước, “Ngọc bội kia hàm ý tên của hai người, không phải tín vật đính ước thì là gì? Hơn nữa ngọc bội đó là từ Phẩm Ngọc phường nổi tiếng khắp kinh thành mà ra, tần thiếp tìm được chưởng quỹ của Phẩm Ngọc phường, chứng thực ngọc bội kia đúng là do Chung Dục bỏ số tiền lớn làm theo yêu cầu. Bốn chữ trên ngọc bội, cũng khắc theo yêu cầu của Chung Dục. Coi như chúng ta không có chứng cứ chứng minh đây là tín vật đính ước của hai người họ, nhưng ngọc bội Chung Dục mua sao lại nằm ở chỗ Tề Ngọc Yên, ả ta cũng chẳng giải thích nổi với Hoàng thượng.”

(Từ “Ngọc” (trong ngọc sinh yên) và từ Dục (trong Chung Dục) phát âm giống nhau, tương tự với chữ “Yên”.)
Nghe vậy, Trịnh Chước gật đầu: “Ra vậy.”
“Hoàng hậu nương nương, đây chính là cơ hội ngàn năm có một.” Phan Dửu Quân nói, “Cần phải nắm chặt thời cơ. Thu Họa bị hại, không biết Tề Ngọc Yên có cảnh giác hay không. Nếu chậm trễ, ả hủy ngọc bội kia đi, chúng ta sẽ lại không có cách đối phó với ả.”
“Nhưng Hoàng thượng coi trọng ả như thế, ả lại đứng đầu tứ phi, không có Hoàng thượng cho phép, sao ta có thể lấy được ngọc bội chỗ ả?” Trịnh Chước nói.
“Hoàng hậu nương nương không động được ả, Thái hậu có thể mà!” Phan Dửu Quân nhắc nhở.
Trịnh Chước ngẩn ra, hiểu ý của Phan Dửu Quân, gật đầu: “Còn có cách đó. Được! Việc này không nên chậm trễ, chúng ta tới ngay Nhân Thọ cung tìm Thái hậu đi.” Nói xong nàng ta liền đứng lên đi ra ngoài.
“Vâng.” Phan Dửu Quân nhanh chóng đi theo.
Nghĩ tới dáng vẻ hết đường chối cãi của Tề Ngọc Yên, trong lòng nàng ta sung sướng vô cùng.
Tề Ngọc Yên, ta cũng muốn xem xem, ngươi còn cái bản lĩnh gì! Cho dù ngươi và Chung Dục không có tư tình, cho dù chứng cứ có xác thực hay không, chỉ cần Hoàng đế nghi ngờ ngươi, thì kiếp này ngươi chẳng có ngày ngóc đầu dậy!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: QTNZ, Tearyruby, nhọ nhem, thtrungkuti, tieunai691993, xichgo, y229917
     
Có bài mới 24.01.2020, 17:08
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 311
Được thanks: 2398 lần
Điểm: 42.32
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên - Điểm: 47
☆, ★ Chương 81: Lo sợ
Bởi Lý Cảnh bận chuyện, thường giờ Ngọ sẽ không qua, Tề Ngọc Yên bèn mang theo Huyên Nhi cùng nằm trên giường ngủ trưa.
Nào ngờ nhóc con này ngủ được nửa canh giờ thì không chịu ngủ nữa, hai chân đạp đá lung tung trên giường, gào lên ầm ĩ: “Mẫu thân, chơi.”
Nghe Huyên Nhi gây ồn, Tề Ngọc Yên định ngồi dậy chơi với thằng bé, nhưng mí mắt lại nặng trĩu khác thường, vội gọi Hoàng thị tới: “Má Vân, bế Huyên Nhi ra ngoài phòng đi. Ta muốn ngủ thêm một lúc.”
“Dạ, quý phi nương nương.” Hoàng thị luôn đứng ngoài cửa nghe gọi, nhanh chóng vào trong, mặc áo khoác cho Huyên Nhi rồi bế bé ra ngoài.
Nghe tiếng Hoàng thị bế Huyên Nhi ra ngoài, Tề Ngọc Yên xoay người, mơ màng thiếp đi.
Ngủ chưa được bao lâu, chợt nghe thấy Mai Hương đến bên giường, vội vội vàng vàng gọi mình: “Nương nương, mau dậy đi, Thái Hậu sắp đến rồi.”
“Sao cơ?” Nghe thấy Thái hậu sắp đến, Tề Ngọc Yên bật mở mắt, người vẫn còn hơi hoảng hốt, ngỡ ngàng hỏi Mai Hương: “Thái hậu đến làm gì?”
“Nô tỳ không biết ạ.” Mai Hương lắc đầu, nói tiếp: “Hoàng hậu nương nương và Phan quý nghi cũng đi cùng.”
Vừa nghe Phan Dửu Quân cũng tới, Tề Ngọc Yên giật mình, tỉnh táo hẳn.
Nàng biết, Phan Dửu Quân xuất hiện, nhất định có chuyện không hay.
Nàng vội rời khỏi giường, chỉ vấn tạm thùy vân kế, mặc vào chiếc váy liền họa mây bay rồi ra ngoài đón.
Vừa tới trong viện thì trông thấy Tiêu thái hậu dẫn người vào tiểu viện bên ngoài tẩm điện của Tề Ngọc Yên.
Tề Ngọc Yên ngẩn ra, bước nhanh về trước, tới trước mặt Tiêu Thái hậu vái chào nói: “Thần thiếp gặp qua Thái hậu, gặp qua Hoàng hậu nương nương.”
Tiêu Thái hậu lạnh lùng nhìn nàng, cất tiếng: “Đứng dậy.” Trong mắt tràn ngập sự ghét bỏ, sau đó cũng không để ý tới nàng, lập tức xông thẳng vào tẩm điện của Tề Ngọc Yên.
Tề Ngọc Yên thấy thế không ổn, vội đánh mắt với Trúc Vận đứng gần đó.
Trúc Vận hiểu ý, gật đầu với Tề Ngọc Yên, nhân lúc không ai chú ý đến mình, lẳng lặng chạy ra ngoài, tính gọi Lý Cảnh tới.
Tề Ngọc Yên đứng dậy, bước mau hai bước, cung kính hỏi Tiêu Thái hậu: “Hôm nay Thái hậu tới là có việc gì ạ?”
Tiêu Thái hậu quay sang, liếc nhìn nàng, nhưng không trả lời, dẫm lên thềm đá, đẩy cửa vào tẩm điện, ánh mắt dò xét xung quanh.
“Thái hậu, ngài muốn tìm gì ạ?” Tề Ngọc Yên mỉm cười tiến lên, “Thần thiếp tìm giúp người.”
Tiêu Thái hậu không để ý tới nàng, chỉ vào tủ quần áo gỗ lim nạm vàng bên cạnh y tháp, quay mặt sai người sau lưng: “Tìm cho ta, xem ngăn tủ thứ hai bên trái có tráp gỗ tử đàn không.”
Tề Ngọc Yên nghe xong lời này, sửng sốt.
Xem ra lần này Tiêu Thái hậu tới đây, hẳn có chuẩn bị mà đến. Bằng không, làm thế nào chỉ ra chính xác ngăn tủ thứ hai bên trái tủ quần áo của mình có một tráp gỗ tử đàn? Chẳng qua, tráp gỗ tử đàn này đựng đồ trang sức mình không dùng đến, không biết Tiêu Thái hậu tìm tráp này được ích lợi gì?
Có hai ma ma lớn tuổi được lệnh, trực tiếp tới trước tủ gỗ lim nạm vàng, mở ngăn tủ thứ hai bên trái ra, tìm kiếm một lúc thì có một người bê ra một cái tráp làm bằng gỗ tử đàn.
Hai người đi đến trước mặt Tiêu Thái hậu, phục mệnh nói: “Thái hậu, đúng là trong tủ có tráp gỗ tử đàn.”
“Mở ra!” Tiêu Thái hậu lạnh giọng.
Tráp gỗ này không khóa, mở tráp ra, phơi bày đồ vật bên trong.
Tiêu Thái hậu quan sát kĩ, trong tráp có ba chiếc trâm ngọc, một chuỗi vòng tay mã não màu hồng, hai chiếc thoa ngọc, còn có bốn miếng ngọc bội.
“Mang miếng ngọc bội màu trắng kia tới cho ai gia nhìn!” Tiêu Thái hậu lên tiếng.
“Dạ.” Một ma ma hơi mập cầm miếng ngọc bội màu trắng trình cho Tiêu Thái hậu.
Tiêu Thái hậu đưa tay tiếp nhận ngọc bội, cẩn thận lật xem.
Nhìn thấy Tiêu thái hậu yêu cầu miếng ngọc bội trắng này, Tề Ngọc Yên hoảng sợ trong lòng.
Nàng bỗng hiểu ra ý đồ đến lần này của Tiêu Thái hậu.
Ngọc bội kia là Chung Dục tặng cho nàng vào đêm trước khi tiến cung. Hồi trước nàng không nghĩ ngợi gì nhiều, cứ mang theo vào cung. Xem ra, giờ đây ngọc bội kia lại thành vũ khí để người khác hãm hại nàng.
Nàng liếc nhìn Phan Dửu Quân, thấy bên môi nàng ta hằn lên một nụ cười lạnh.
Tề Ngọc Yên rét lạnh trong lòng.
Quả nhiên, ả nữ nhân ngoan độc lại ra chiêu.
Không nghĩ tới kiếp trước cùng kiếp này, mình lại liên lụy tới Chung Dục.
Chỉ là kiếp này, mình có thể bình an vượt qua tai họa này không?
Đúng lúc này, Tiêu Thái hậu nhấc mắt, lạnh lùng nói với Tề Ngọc Yên: “Tề Ngọc Yên to gan, ngươi thân là quý phi, lại dám tằng tịu với nam nhân bên ngoài, ngươi còn lời gì để nói không?”
Tề Ngọc Yên quỳ bịch xuống, nằm rạp người nói: “Hồi Thái hậu, Ngọc Yên không hiểu ý Thái hậu là gì?”
“Ngươi còn không thừa nhận?” Tiêu Thái hậu giơ miếng ngọc bội trong tay lên, nói, “Giờ chứng cứ ở đây, ngươi còn muốn chống chế?”
Tề Ngọc Yên ngước mắt, nhìn thẳng vào Tiêu Thái hậu, giải thích: “Thái hậu, đây chỉ là một miếng ngọc bội bình thường, sao có thể nói là chứng cứ thần thiếp và ngoại nam tằng tịu ạ?”
“Lớn mật!” Trịnh Chước quát lớn, “Tề Ngọc Yên, ngươi dám nói năng như vậy với Thái hậu?”
Tề Ngọc Yên ngẩng đầu, cười khổ, nói: “Chẳng lẽ thần thiếp đến biện giải cho chính mình cũng không được ư?” Ngẩng đầu lên, đôi mắt đẹp đẽ đong đầy nước mắt.
Thấy vậy, Trịnh Chước tỏ ra chán ghét: “Hoàng thượng không có ở đây, ngươi giả vờ đáng thương cũng vô dụng!”
Phan Dửu Quân ở bên cười lạnh nói: “Nếu Hoàng thượng biết tim quý phi nương nương đã có người thương từ trước, e rằng cũng chẳng dâng nổi lòng thương tiếc ha?”
Nghe vậy, cả người Tề Ngọc Yên run bắn.
Kiếp trước, bắt gặp mình và Chung Dục nằm cùng nhau, Lý Cảnh không cho mình bất kì cơ hội giải thích nào, đã tin rằng mình và Chung Dục có tư tình, phế truất mình rồi biếm nhập lãnh cung.
Kiếp này, nếu chàng lại nghe người nói mình và Chung Dục có tư tình, phải chăng chàng cũng sẽ tin ngay như kiếp trước? Liệu số mệnh mình có giống như kiếp trước? Nghĩ đến đây, đáy lòng nàng có hơi sợ hãi.
“Phan quý nghi nói rất đúng!” Tiêu thái hậu bất chợt nói, “Việc này nên để Hoàng đế biết, cho hắn thấy người trong tim mình rốt cuộc là kẻ ra sao! Người tới, mời Hoàng đế đến đây!”
“Dạ.” Cung nữ bên cạnh Tiêu thái hậu lên tiếng, rồi vội vàng chạy ra ngoài.
“Tên Chung Dục kia dẫn tới chưa?” Tiêu Thái hậu lại hỏi.
“Mẫu hậu, đã giải người đến ạ.” Trịnh Chước trả lời.
“Đưa Tề Ngọc Yên cùng Chung Dục đến chính điện, đợi Hoàng đế tới rồi xử lý hai kẻ này.” Tiêu Thái hậu phân phó nói.
“Dạ.” Mọi người đáp lời, sau đó Tề Ngọc Yên cảm giác có người tiến lên bắt lấy tay mình, muốn kéo mình tới chính điện.
“Buông ta ra!” Nàng giãy giụa hất bỏ cái tay đặt trên vai mình, trừng người hai bên, nói: “Tự ta đi được!”
Người bên cạnh bị ánh mắt sắc lẹm của nàng làm giật mình, vô thức buông nàng ra.
Nàng đứng lên, phủi bụi đất bám trên y sam, sửa sang lại búi tóc, sau đó ngẩng đầu, thẳng lưng, bước đi về phía chính điện.
Tiến vào điện thì trông thấy Chung Dục bị người ấn, quỳ ở trong điện.
Lòng nàng đau đớn. Dường như lại nhìn thấy hình ảnh y bị xử tử ở kiếp trước, nước mắt dâng lên tựa con suối.
“Hừ! Vừa thấy tình lang thì đau lòng, còn dám nói không có gian tình?” Trịnh Chước oán hận nói.
“Hoàng hậu nương nương, thần thiếp chỉ cảm thấy tự dưng liên lụy tới Chung thị vệ, trong lòng áy náy mà thôi.” Tề Ngọc Yên nghẹn ngào nói.
“Quý phi nương nương không cần để ý tới Chung Dục.” Chung Dục quay mặt qua, nở nụ cười ấm áp, “Cây ngay không sợ chết đứng, tin rằng Hoàng thượng tới sẽ trả lại công đạo cho quý phi nương nương.”
Sẽ ư? Chàng sẽ tin tưởng mình ư? Hay lại y như kiếp trước, định tội mình một cách chóng vánh?
Chuyện cho tới lúc này, Tề Ngọc Yên không chút chắc chắn. Nàng biết, giờ đây sống chết của mình và Chung Dục đều dựa vào một lời của Lý Cảnh.
“Ý của Chung thị vệ là chỉ ai gia vu oan các ngươi ư?” Tiêu Thái hậu ngồi trên điện, lạnh lùng hỏi.
“Hồi Thái hậu, quả thật Tề quý phi trong sạch.” Chung Dục cúi đầu đáp.
“Thế ai gia hỏi ngươi, có phải ngọc bội kia là ngươi tặng cho Tề quý phi không?” Tiêu thái hậu hỏi.
Chung Dục bình tĩnh nói: “Đúng.”
“Vì sao tặng ngọc bội cho Tề quý phi?” Tiêu Thái hậu lại hỏi.
Chung Dục ngây ra, rồi tiếp tục nói: “Thần và Tề gia hay lui tới, tặng quà cho Tề quý phi cũng là chuyện bình thường.”
“Nhưng lúc ngươi đưa ngọc bội kia là thời điểm Tề Ngọc Yên sắp nhập cung, khi ấy nàng ta đã là nữ nhân của Hoàng đế, ngươi lại tặng nàng ta ngọc bội, rốt cuộc là ý gì?” Ngưng một lúc, Tiêu Thái hậu nói tiếp: “Huống hồ, trên miếng ngọc bội kia, còn ngầm chứa tên của hai người các ngươi, ngươi còn dám nói không phải tín vật đính ước của các ngươi?”
Chung Dục tái mặt, một hồi không lên tiếng.
Thấy tình hình này, trong lòng Tề Ngọc Yên hoảng sợ. Chẳng lẽ lúc trước Chung Dục tặng miếng ngọc bội cho mình thật sự có suy nghĩ khác?
Phải rồi, ngọc sinh yên, mình vẫn tưởng rằng là hai chữ “Ngọc Yên”, chẳng lẽ Chung Dục là chỉ hai chữ “Dục”, “Yên”. Chứ không vì sao y không lên tiếng giải thích?
Nghĩ đến đây, Tề Ngọc Yên hoảng hốt trong lòng. Nếu thật sự là thế, vậy thì Lý Cảnh sẽ càng không tin mình.
Đúng lúc này, chợt nghe thấy có người hô vang: “Hoàng đế Bệ hạ tới!”
Tề Ngọc Yên cứng đờ cả người, ngây ngốc quỳ tại chỗ.
“Làm thế nào Hoàng thượng lại đến nhanh như vậy được?” Trịnh Chước nhỏ tiếng nói.
Phan Dửu Quân lạnh lẽo quét về phía Tề Ngọc Yên, nhưng không nói gì.
Lý Cảnh đi vào trong điện, trông thấy Tề Ngọc Yên cùng Chung Dục đang quỳ ở dưới điện, bước chân hơi khựng lại, sau đó đi tới trước mặt Tiêu Thái hậu, mỉm cười với mẫu thân nói: “Mẫu hậu, tại sao Ngọc Yên và Chung thị vệ lại quỳ ở chỗ này? Hôm nay trời còn lạnh nữa, quỳ lâu trên đất sẽ bị cảm mất, hay để cho họ đứng lên nói đi?”
“Hoàng đế!” Tiêu Thái hậu nghe vậy, giận dữ trừng Lý Cảnh, nói, “Hai tên này bất trinh bất trung, quỳ có đáng là gì.”
“Bất trinh bất trung?” Lý Cảnh giật mình, vẻ mặt sửng sốt hỏi, “Không biết vì sao mẫu hậu lại nói thế?”
“Tề Ngọc Yên dan díu với nam nhân khác là bất trinh! Chung Dục dám mơ tưởng đế phi, chính là bất trung!” Tiêu Thái hậu căm giận nói.
Lý Cảnh ngây ra, sau đó nói: “Ý mẫu hậu, là sao? Lời… lời này không thể tùy tiện nói!”
“Mẫu hậu không nói lung tung đâu! Người tới, trình ngọc bội lên cho Hoàng thượng.” Tiêu Thái hậu lớn tiếng.
“Dạ.” Trịnh Chước cầm ngọc bội trong tay cung nữ đưa tới cho Lý Cảnh.
Lý Cảnh tiếp nhận ngọc bội, lật xem qua. Trông thấy bên trên có khắc bốn chữ “Lam Điền nhật noãn”, ánh mắt hắn chợt đăm chiêu, ngay sau đó khôi phục lại như thường, cười nói: “Mẫu hậu, đây chỉ là miếng bạch ngọc bội bình thường thôi, không hiểu vì sao mẫu hậu lại bảo nhi thần soi kỹ?”
“Hoàng thượng, đây không phải miếng ngọc bội bình thường.” Trịnh Chước nhanh nhẩu nói, “Đây là tín vật đính ước của Tề Ngọc Yên và Chung Dục!”
“Hửm? Không biết Hoàng hậu nhìn đâu mà ra được tín vật đính ước?” Lý Cảnh nhìn Trịnh Chước, bên môi hiện lên nụ cười lạnh.
“Trên này khắc Lam Điền nhật noãn, tiếp theo chính là ngọc sinh yên.” Trịnh Chước cẩn thận giải thích, “Ngọc, là chỉ Chung Dục, yên này, đương nhiên là Tề Ngọc Yên. Thế còn không phải tín vật đính ước ư?”
“Không phải như vậy!” Tề Ngọc Yên lớn tiếng giải thích: “Hoàng thượng, hai chữ ngọc yên trong này đều là tên của thần thiếp.” Lời vừa dứt, nước mắt không nén được chảy ra.
Nghe tiếng khóc của Tề Ngọc Yên, Lý Cảnh xoay đầu lại, nhìn nàng, con ngươi thâm sâu.
“Coi như là tên của Tề quý phi, nhưng tại sao Chung thị vệ lại tặng ngọc bội có tên Tề quý phi cho Tề quý phi?” Phan Dửu Quân ở bên lạnh lùng nói, “Chẳng lẽ không phải dùng ngọc bội giãi bày tâm ý ư?”
“Hoàng thượng, thật sự thần thiếp cùng Chung thị vệ không có bất cứ quan hệ nào cả!” Nàng nghẹn ngào nói, “Lúc trước Chung thị vệ tặng ngọc bội cho thần thiếp, để, để chúc mừng thần thiếp nhập cung.”
“Tặng ngọc bội mà là chúc mừng ngươi nhập cung ư?” Trịnh Chước cười lạnh, “Hoàng thượng, nghe là biết ả ta bịa chuyện rồi.”
“Hoàng thượng, lời thần thiếp nói đều là sự thật.” Tề Ngọc Yên kêu lên.
“Hoàng đế!” Vào lúc này Tiêu Thái hậu mở miệng, “Chuyện này do con quyết định! Con cảm thấy lời Tề Ngọc Yên nói có thật không?”
Nghe vậy, nét mặt Lý Cảnh hơi cứng lại, sau đó nâng mắt lên, ngây ngẩn nhìn Tề Ngọc Yên, môi mím chặt lại.
Thấy hắn nhìn mình nhưng không cất lời, thoáng chốc tim Tề Ngọc Yên thít lại. Nàng cảm giác mình giờ đây như bị ai đó nướng trên ngọn lửa lớn, cả người chật vật tựa như sắp chết.
Chẳng lẽ, chàng vẫn như kiếp trước, không tin mình?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: QTNZ, hh09, thtrungkuti, tieunai691993, xichgo, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 107 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Babemooie, Cuabien0709, hoatuyetvang_379, Mẹ gấu, TSky, xiaolie và 340 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 16)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

[Hiện đại] Tổng tài anh thật là hư - Cơ Thủy Linh

1 ... 183, 184, 185

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235


Thành viên nổi bật 
Libra moon
Libra moon
Mía Lao
Mía Lao
V.O
V.O
thu thảo
thu thảo
Windyphan
Windyphan
Song Nhi
Song Nhi

Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.