Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 107 bài ] 

Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

 
Có bài mới 21.12.2019, 01:04
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 311
Được thanks: 2398 lần
Điểm: 42.32
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên - Điểm: 46
☆, ★ Chương 70: Nhiếp Tâm
Thật nhanh đã tới mùng bảy tháng bảy, lễ Khất Xảo

(Lễ Khất Xảo: ngày lễ người phụ nữ bày hoa quả ở sân, cầu khấn sao cho Chức Nữ phù hộ cho mình khéo tay may vá.)
Lễ Khất Xảo trong cung không khác dân gian là bao, cũng là chúng nữ tử tập trung lại một chỗ, vái lạy Chức Nữ rồi ăn nhẹ.
Sáng sớm sau khi Lương Tử Vân rời giường, Thu Di liền dâng lên nước nóng được nấu bằng lá bách và cành đào, hầu hạ nàng gội đầu. Đợi đến sau trưa, tóc khô, Thu Di mới chải tóc cho nàng rồi vấn thành búi.
Qua bữa tối, Thu Di cùng với Hàm Xuân hầu hạ nàng thay sang chiếc váy Như Ý thêu hoa quyên bằng chỉ tơ vàng màu vàng ngả đỏ, rồi tới trang điểm.
Trang điểm diện đồ xong hết, Lương Tử Vân ngắm mình trong gương, mắt ngọc mày ngài, xinh đẹp phản chiếu. Vậy mà cảnh đẹp lại không có người thưởng, trong lòng không khỏi có chút buồn bã. Nghĩ ngợi, nàng tới bên giường, lấy ra một cái túi thơm bên trong hộp gỗ đặt cạnh gối ngọc nhét vào trong ngực.
Trong túi thơm này bỏ loại dược tên là Nhiếp Tâm mà Vương Vị mang tới cho nàng.
Dược ấy, nàng đã bỏ vào mấy ngày, nhưng vẫn chưa có cơ hội dùng. Mặc dù nàng cũng qua cầu kiến Hoàng đế, nhưng Hoàng đế luôn nói qua loa hai ba câu rồi đuổi khéo nàng. Nghĩ tới tình cờ gặp gỡ, nhưng lại không thể gặp riêng Hoàng đế.
Đêm nay không biết có cơ hội hay không, nhưng nàng vẫn mang theo túi thơm bên người, lo trước khỏi họa. Nhỡ đâu gặp được Hoàng đế?
Đợi chuẩn bị xong xuôi mọi thứ, Lương Tử Vân bèn bảo Thu Di theo nàng tới Tụ Hà uyển.
Mặc dù Thu Di là cung nữ trong cung phân cho Lương Tử Vân, cũng không phải nàng mang từ Cảnh quốc công phủ đến, nhưng tận tâm hầu hạ nàng. Gần đây thân thể Hàm Xuân không thuận tiện, trong ngoài hầu như đều được Thu Di thu vén, hiện tại đã rất được nàng tín nhiệm. Bây giờ, Lương Tử Vân đi đâu cũng thích mang theo Thu Di, còn Hàm Xuân thật thà thì bị gạt sang một bên.
Tối Khất Xảo, Trịnh Chước theo thường lệ mở tiệc Khất Xảo tại Tụ Hà uyển, ngoại trừ tần phi trong cung, còn có hai vị công chúa chưa xuất giá sống trong cung cũng sẽ tới tham dự. Nhân cơ hội lễ Khất Xảo này, mọi người có thể vui vẻ một trận.
Lương Tử Vân đến trước cửa Tụ Hà uyển, vừa xuống nghi xa đã thấy nghi xa của Tề Ngọc Yên tới.
Ngày hôm nay Lương Tử Vân nhìn thấy Tề Ngọc Yên, chẳng còn bực bội như hồi nào nữa. Vừa nghĩ tới trong tay mình cũng có pháp bảo, sau này Tề Ngọc Yên hết được chuyên sủng, trong lòng đắc ý dạt dào. Nàng ta hiếm khi chủ động đi tới, hành lễ với Tề Ngọc Yên, cười nhẹ nói: “Tần thiếp gặp qua Quý phi nương nương.”
Thấy hôm nay Lương Tử Vân lại chủ động lên thỉnh an mình, Tề Ngọc Yên tựa hồ có hơi kinh ngạc, ngừng một lúc, nàng mới khẽ cười đáp: “Lương tiệp dư, hữu lễ.”
Lương Tử Vân ngẩng đầu, nhìn Tề Ngọc Yên mặc bộ váy khúc sa la màu xanh ám khói, càng nổi lên da thịt tuyết trắng, bèn cười nói: “Bộ váy sa của quý phi nương nương đẹp thật đó.”
Tề Ngọc Yên cười bảo: “Bộ khúc sa này là Hoàng thượng ban cho ta, ta còn có một khúc màu hồng phấn, Lương tiệp dư nếu thích, ta sẽ tặng lại cho ngươi.”
Tặng lại? Nghe được hai chữ này, Lương Tử Vận cười khẩy trong lòng. Nếu mình cũng được sủng ái, đương nhiên Hoàng đế sẽ ban cho mình bộ váy còn đẹp hơn, còn để cho Tề Ngọc Yên khoe khoang trước mặt mình ư?
Nghĩ đến đây, Lương Tử Vân lạnh lùng cười, nói: “Đa tạ ý tốt của Quý phi nương nương, quân tử không cướp đồ của người khác, khúc vải ấy quý phi nương nương cứ giữ lấy đi.”
Tề Ngọc Yên cũng không nói gì thêm, chỉ mỉm cười, nói: “Thời điểm không còn sớm nữa, Lương tiệp dư, chúng ta tiến điện thôi.”
“Mời quý phi nương nương đi trước.” Lương Tử Vân lui sang một bên. Tề Ngọc Yên là quý phi, thân phận gần bằng Hoàng hậu, dẫu nàng ta không phục, vẫn phải làm theo quy củ.
“Vậy ta vào trước nhé.” Tề Ngọc Yên cười nói.
Trúc Vận đỡ Tề Ngọc Yên, hai người đi ở đằng trước. Thu Di đỡ Lương Tử Vân theo sát phía sau.
Vào Tụ Hà uyển, La Xảo Nhi cùng Phan Dửu Quân đã ở trong điện.
Thấy Tề Ngọc Yên và Lương Tử Vân tiến vào, hai người bước lên trước hành lễ.
Tề Ngọc Yên hờ hững gật đầu với Phan Dửu Quân, xem như đã chào hỏi, sau đó kéo tay La Xảo Nhi, hai người tới một bên chuyện trò ríu rít.
Tuy rằng tiến cung hơn một năm, nhưng tâm tư La Xảo Nhi vẫn hồn nhiên như khi tiến cung. Nàng nhìn Tề Ngọc Yên, môi mắt cong cong cười nói: “Tề tỷ tỷ, chiếc váy sa này của tỷ đẹp thật đó!”
“Thích không?” Tề Ngọc Yên cười híp mắt nói.
“Có.” La Xảo Nhi gật đầu.
Tề Ngọc Yên nói: “Hoàng thượng cho ta hai tấm khúc sa, ta tặng muội một khúc. Khúc kia màu hồng đào, muội mặc vào nhất định sẽ rất xinh.”
La Xảo Nhi giật mình, lắc đầu, nói: “Cảm ơn ý tốt của Tề tỷ tỷ. Nhưng khúc sa này do Hoàng thượng ban cho Tề tỷ tỷ, tặng cho người khác thì không hay?”
“Một tấm khúc sa thôi mà, Hoàng thượng sao để ý chuyện này?” Tề Ngọc Yên cười nói: “Hơn nữa, ta vừa thấy hai miếng sa này, đã cảm thấy màu hồng đào rất hợp với muội, nên đã nói với Hoàng thượng muốn tặng tấm sa này cho muội. Lúc ấy Hoàng thượng có nói, khúc sa này ban cho ta là của ta, chàng không quan tâm ta tặng cho ai.”
Thấy Tề Ngọc Yên kể mấy chuyện nhỏ nhặt giữa nàng cùng Hoàng đế, tựa như một đôi phu thê bình thường, La Xảo Nhi ngưỡng mộ: “Hoàng thượng đối với Tề tỷ tỷ tốt thật.”
Nhận ra sự ngưỡng mộ trong lời La Xảo Nhi, Tề Ngọc Yên giật mình. Nàng nâng mắt nhìn La Xảo Nhi, chỉ thấy nàng ấy đang nhìn mình, mắt tràn đầy sự ước ao. Nghĩ tới dù sao La Xảo Nhi cũng là phi tần của Lý Cảnh, giờ mình lại độc chiếm chàng, phút chốc nàng không biết nên trả lời ra sao.
Đúng lúc Tề Ngọc Yên khó xử, có cung nhân cất cao giọng: “Hoàng hậu nương nương giá lâm!”
Tề Ngọc Yên nghe thấy, vội dắt La Xảo Nhi tiến đến nghênh đón.
Chỉ chốc lát sau, đã thấy Trịnh Chước đi vào, nối đằng sau là Tế Ninh công chúa mười ba tuổi và An Dương công chúa mười hai tuổi.
Mọi người bước lên trước hành lễ.
“Chư vị muội muội miễn lễ.” Trịnh Chước cười nói, “Hôm nay đúng dịp lễ Khất Xảo, bản cung đặc biệt chuẩn bị rượu cùng đồ ăn ngon, tỷ muội chúng ta cùng xôm tụ.”
Mọi người vội đồng loạt cảm ơn.
Trịnh Chước nâng mắt nhìn Tề Ngọc Yên sâu xa, cười nói: “Thân thể Tề quý phi thật tốt, giờ nhìn qua chẳng khác gì hồi mới vào cung, mặc bộ váy sa này vào ai bảo từng sinh con? Thả tóc xuống trông chẳng khác Tế Ninh là bao.”
Tề Ngọc Yên cười trừ, nói: “Tạ Hoàng hậu nương nương khen. Bất quá, thần thiếp trông ra thần sắc Hoàng hậu nương nương hơi bơ phờ, chẳng lẽ Huyên Nhi quấy nương nương? Nhắc tới, thần thiếp còn phải cảm ơn nương nương vất vả chăm sóc cho Huyên Nhi ạ.”
Nghe vậy, Trịnh Chước nôn nao, cười khan hai tiếng, nói: “Tề quý phi nói gì thế? Huyên Nhi là nhi tử của bản cung, chăm sóc thằng bé là trách nhiệm của bản cung, tại sao lại nói vất vả chứ?”
Tề Ngọc Yên cười cười, cũng không nói thêm nữa.
“Mọi người ngồi vào chỗ đi.” Trịnh Chước cũng không để ý nàng, quay sang, dắt tay hai vị công chúa Vĩnh Ninh và An Dương về phía chỗ ngồi.
Trịnh Chước ngồi tại chính giữa, hai vị công chúa ngồi ở bên phải nàng ta, vị trí quan trọng bên trái dành cho quý phi Tề Ngọc Yên.
Tề Ngọc Yên cũng không khách khí, tới thẳng chỗ ngồi phía trên bên trái. Phan Dửu Quân ngồi ở bên dưới hai vị công chúa, còn Lương Tử Vân, La Xảo Nhi ngồi phía Tề Ngọc Yên.
Thấy các quý nhân đã vào chỗ, cung nhân liền tiến lên dâng các món ngon trái cây, Đan Ngọc Lộ là thức uống được chế ra dành riêng cho nữ tử trong cung, vị ngọt, mang theo mùi rượu lại không gây say.
Mọi người quây quần, ăn trái cây, thưởng thức nhóm ca kỹ vũ cơ trong cung biểu diễn, thỉnh thoảng bình luận vài câu, không khí cũng thuận hòa.
Một lúc lâu sau, đột nhiên có cung nữ hớt hải chạy vào, thì thầm gì đó vào tai Trịnh Chước.
Chỉ thấy Trịnh Chước đổi sắc, ánh mắt không tự chủ lướt qua Tề Ngọc Yên. Thấy thế, Tề Ngọc Yên cũng căng thẳng ra mặt.
Trịnh Chước hơi nhíu mày, quay sang, khẽ nói với cung nữ câu gì đó, cung nữ gật đầu rồi chạy ra ngoài. Chờ cung nữ rời khỏi Tụ Hà uyển, bỗng thấy Trịnh Chước mỉm cười đứng lên, nói: “Chư vị muội muội, đột nhiên bản cung có việc, không theo các vị muội muội được. Các ngươi có thể tiếp tục ngắm sông xem múa, hôm nay nhất định phải thỏa thuê mới về.”
Thấy Trịnh Chước định đi, Tề Ngọc Yên khẩn trương đứng lên, nói: “Hoàng hậu nương nương định đi ạ? Là Huyên… có chuyện gì trong Khôn Dương cung ư?”
“Không có chuyện gì.” Trịnh Chước cười cười, nói: “Các ngươi cứ chơi đi!” Nói xong Trịnh Chước cũng không để ý tới đám người Tề Ngọc Yên nữa, bước vội bước vàng ra ngoài Tụ Hà uyển.
Mọi người vội vàng hành lễ cung tiễn Trịnh Chước.
Trịnh Chước đi rồi, Tề Ngọc Yên vẫn bần thần đứng tại chỗ, nhìn theo hướng nàng ta rời đi.
Trúc Vận bước tới nói: “Nương nương, cô mau ngồi xuống đi, Hoàng hậu nương nương đã đi xa rồi.”
Tề Ngọc Yên cắn môi, nói: “Không được, ta muốn tới Khôn Dương cung xem sao.”
“Nương nương tới Khôn Dương cung làm gì?” Trúc Vận thắc mắc.
“Hiện giờ lòng ta không yên, nhất định là Huyên Nhi có chuyện gì rồi. Ta muốn tới xem thằng bé.” Tề Ngọc Yên nói.
Trúc Vận ngẩn ra, nói: “Tiểu Hoàng tử chắc không có việc gì đâu? Hơn nữa, coi như nương nương tới Khôn Dương cung, e rằng Hoàng hậu nương nương cũng sẽ không cho cô gặp tiểu hoàng tử.”
“Ta mặc kệ, Huyên Nhi là khúc thịt trong lòng ta. Ta nhất định phải tới xem!” Tề Ngọc Yên nói.
“Nhưng nương nương, Hoàng thượng vẫn đang chờ người ở Lãm Nguyệt đình đó ạ.” Nói tới đây, Trúc Vận thấp giọng, nói, “Lúc dùng bữa tối nay, Hoàng thượng đã uống thứ đó.”
Nghe vậy, Tề Ngọc Yên xao động, sau đó lắc đầu, nói: “Ta không qua. Ta đang cực kỳ lo cho Huyên Nhi, giờ phải tới gặp con, tối về sẽ bồi tội Hoàng thượng sau.” Nói xong Tề Ngọc Yên liền cáo từ mọi người, cũng đi ra ngoài.
Trúc Vận bất đắc dĩ, chỉ đành thở dài một tiếng rồi đi theo.
Vừa rồi mặc dù Trúc Vận đã nói nhỏ, nhưng Lương Tử Vân vẫn nghe thấy tiếng cô.
Bây giờ Hoàng đế đang ở Lãm Nguyệt đình? Hơn nữa, nghe Trúc Vận nói, có lẽ Tề Ngọc Yên đã cho người uống thứ gì đó? Chẳng lẽ chính là vu dược Đoạt Phách kia?
Nghĩ đến đây, Lương Tử Vân lẳng lặng sờ cái túi thơm giấu trong đai lưng. Nếu thật sự như vậy, chẳng lẽ cơ hội đã đến với mình? Nàng ta mừng thầm, chào mọi người rồi gọi Thu Di cùng rời khỏi Tụ Hà uyển, tiến thẳng về phía Lãm Nguyệt đình.
Tới bên ngoài Lãm Nguyệt đình, quả nhiên Lý Cảnh đang ngồi một mình trong đình tự rót tự uống.
Lương Tử Vân mừng rơn trong lòng, vội lấy túi thơm ra, treo bên thắt lưng. Chớp mắt, một mùi hương kì lạ thoang thoảng tỏa ra.
Nàng chỉnh y phục, sửa lại tóc mai, sau đó đi tới.
Thường Hải đang canh giữ ở ngoài đình, trông thấy Lương Tử Vân đi tới, hơi sửng sốt. Gã vội vàng tiến tới nghênh đón, hành lễ nói: “Tiểu nhân gặp qua Lương tiệp dư. Không biết Lương tiệp dư có chuyện gì ạ?”
“Không có việc gì.” Lương Tử Vân khẽ cười nói, “Ta dạo hồ qua đây, trông thấy Hoàng thượng, cố ý tới thỉnh an Hoàng thượng.”
Lương Tử Vân là tần phi của Lý Cảnh, thấy Lý Cảnh tiến tới thỉnh an cũng hợp tình hợp lý, vì vậy, Thường Hải cung kính khom người, mỉm cười nói: “Xin Lương tiệp dư chờ, tiểu nhân tới bẩm báo trong chốc lát.”
“Làm phiền Thường công công.” Lương Tử Vân cười nói.
Thường Hải hành lễ rồi xoay người vào Lãm Nguyệt đình.
Lý Cảnh sốt ruột chờ Tề Ngọc Yên, không ngờ Thường Hải tới bẩm báo, người đến không phải Tề Ngọc Yên, mà là Lương Tử Vân. Lý Cảnh ngẩn người, sau đó đưa mắt nhìn về phía Lương Tử Vân.
Lương Tử Vân vội nở ra một nụ cười thùy mị.
Tục ngữ nói, giơ tay không đánh người tươi cười, huống hồ Lương Tử Vân thấy mình tới thỉnh an, cũng là làm theo lễ. Nghĩ đến đây, Lý Cảnh gật nhẹ với Thường Hải, nói: “Cho nàng ấy vào đây.”
“Dạ.” Thường Hải lên tiếng, lui xuống, rồi đi về phía Lương Tử Vân.
Thấy Thường Hải dần tiến lại gần, Lương Tử Vân cực kỳ hồi hộp. Nàng không biết Lý Cảnh cho mình qua, hay là bảo mình rời đi. Nếu người không chịu gặp mình, mất đi một cơ hội ngàn năm có một này, nàng không biết đến khi nào mới xuất hiện cơ hội tốt khác nữa.
Thường Hải tới trước Lương Tử Vân, hành lễ, cười nói: “Lương tiệp dư, Hoàng thượng cho phép người qua.”
Có được câu trả lời này, Lương Tử Vân kinh ngạc, lập tức bị sự phấn khích cực độ bao trùm.
Nàng vô thức vân vê chiếc túi thơm đựng Nhiếp Tâm bên hông, sau đó hít một hơi thật sâu, từng bước, từng bước tiến vào Lãm Nguyệt đình…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Mặc Lãnh Nguyệt, QTNZ, Tearyruby, banhmikhet, thtrungkuti, tieunai691993, xichgo, y229917
     
Có bài mới 23.01.2020, 15:28
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 311
Được thanks: 2398 lần
Điểm: 42.32
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên - Điểm: 44
☆, ★ Chương 71: Gặp gỡ đêm khuya
Lương Tử Vân vào trong đình, tới trước Lý Cảnh, thướt tha vái lạy nói: “Tần thiếp gặp qua Hoàng thượng.”
Lý Cảnh nhìn Lương Tử Vân, nâng tay, mỉm cười nói: “Lương tiệp dư, miễn lễ.”
“Tạ Hoàng thượng.” Lương Tử Vân đứng dậy.
“Đêm đã khuya, sao Lương tiệp dư còn đi dạo hồ?” Lý Cảnh mỉm cười, có vẻ như tâm trạng bây giờ khá tốt.
Lương Tử Vân mỉm cười nói: “Chẳng phải Hoàng thượng cũng đang dạo hồ sao?”
Lý Cảnh cười nói: “Trẫm và Ngọc Yên có hẹn đêm nay gặp nhau, trải qua lễ Khất Xảo cùng nàng, đang chờ nàng ấy tới…” Đột nhiên hắn nhớ ra điều gì đó, hỏi Lương Tử Vân, “Đúng rồi, Lương tiệp dư cũng dự cung yến, giờ ngươi ở đây, vậy cung yến kết thúc rồi ư?”
Lương Tử Vân ngập ngừng, sau đó cười nói: “Dạ, Hoàng thượng, cung yến đã kết thúc.”
Lý Cảnh sửng sốt, lẩm bẩm: “Đã kết thúc? Sao Ngọc Yên còn chưa tới?”
“Tề quý phi vẫn chưa tới ạ?” Lương Tử Vân tựa như buột miệng, “Chẳng qua, tần thiếp thấy Tề quý phi rời khỏi Tụ Hà uyển từ lâu rồi.”
“Nàng ấy đã rời đi từ lâu?” Lý Cảnh ngẩn ra, chân mày nhíu lại.
Thấy thế, Lương Tử Vân mau chóng nở nụ cười nói: “Có lẽ là Tề quý phi có chuyện gì đó nên phải hoãn lại chăng?”
“Có lẽ thế.” Lý Cảnh gật nhẹ, tựa như đang suy nghĩ điều gì đó, nhưng không lên tiếng.
Lương Tử Vân đứng tại chỗ, ngửi mùi hương lạ kì thoang thoảng tỏa ra từ chiếc túi thơm, quan sát Lý Cảnh. Phát hiện hình như hắn chẳng có phản ứng đặc biệt gì với mình, có vẻ chưa bị túi thơm ảnh hưởng. Nhìn dáng vẻ của hắn, chắc vẫn đang suy nghĩ chuyện Tề Ngọc Yên lỡ hẹn.
Chuyện gì đang xảy ra?
Trông thấy Lý Cảnh như vậy, Lương Tử Vân cảm giác hơi hoảng hốt.
Không phải Vương Vị đã từng nói, chỉ cần nam tử uống Đoạt Phách, ngửi được hương Nhiếp Tâm này sẽ bị người dắt Nhiếp Tâm hấp dẫn sao? Nhưng Lý Cảnh hoàn toàn không thế! Chẳng lẽ người ngửi chưa đủ?
Nhưng bây giờ cũng đã thỉnh an xong, theo thường lệ Hoàng đế không lên tiếng lưu mình lại, nàng phải lui xuống. Nhưng chưa đạt được mục đích, nàng sao có thể rời đi? Không được, vất vả lắm mới có cơ hội, nhất định phải nắm thật chắc.
Lúc này, Lương Tử Vân ngó thấy ấm trà đặt trên bàn, mùi trà thoảng bay. Nàng ta cười chỉ vào ấm trà trên bàn, hỏi Lý Cảnh: “Hoàng thượng, đây là trà gì ạ? Thật thơm!”
Nghe vậy, Lý Cảnh nhanh chóng rời khỏi cõi thần tiên, thuận miệng nói: “Đây là trà Thanh Âm, Ngọc Yên nói vùng Mi Dương thường uống loại trà này. Trà này sau khi vào miệng, hương thơm kì lạ lan tỏa, có thể tiêu thực giải nhiệt, thư giãn tinh thần, hơn nữa dùng vào buổi tối, sẽ không làm hưng phấn khó ngủ. Trẫm và Ngọc Yên hay uống trà này vào tối.”
“Nghe kể thì có vẻ như trà này rất tốt.” Lương Tử Vân cười nói, “Chỉ là thần thiếp chưa uống bao giờ cả.”
Lý Cảnh thản nhiên cười cười, nhấc một chén trà nhỏ lên, rót nước trà trong ấm vào chén. Thoáng chốc, nước trà màu hổ phách đong đầy chén trà nhỏ.
Lý Cảnh đưa chén trà cho Lương Tử Vân, mỉm cười nói: “Lương tiệp dư nếm thử đi.”
Thấy Lý Cảnh tự tay rót trà cho mình, Lương Tử Vân thụ sủng nhược kinh, vội vã đón nhận chén trà, vui mừng nói: “Tần thiếp đa tạ Hoàng thượng.” Sau đó bưng chén trà, đặt môi lên, nhẹ nhàng nhấp một ngụm, hương thơm đặc biệt lấp đầy môi miệng.
“Lương tiệp dư thấy trà này ra sao?” Lý Cảnh cười hỏi.
Lương Tử Vân tươi cười, cúi đầu lại nhấp thêm một ngụm, bấy giờ mới cười trả lời: “Thơm mát lại ngọt, hương lạ khắp chốn, quả thật rất ngon.”
“Lương tiệp dư thích là được.” Lý Cảnh mỉm cười nói.
“Nếu Tề quý phi vẫn chưa tới, tần thiếp xin được hầu Hoàng thượng trong chốc lát.” Lương Tử Vân đánh bạo nói, “Vừa lúc tần thiếp muốn nhâm nhi thêm loại trà này.”
“Nếu Lương tiệp dư thích đến thế, ngày mai trẫm bảo Ngọc Yên đưa một ít tới cung ngươi là được.” Lý Cảnh đáp, cũng không đồng ý cho Lương Tử Vân ở lại.
Lương Tử Vân giật mình, nhìn Lục Ngọc tô cùng Ngẫu Phấn cao, cười nói: “Nhìn điểm tâm kia, tần thiếp cảm thấy có hơi đói. Liệu tần thiếp có thể mặt dày cầu Hoàng thượng thưởng hai miếng bánh?”

(Lục Ngọc tô: rau chân vịt chiên.

Ngẫu Phấn cao: bánh ngó sen.)
“Lúc trước ngươi chưa ăn gì ở cung yến sao?” Lý Cảnh ngước mắt, có chút kinh ngạc.
“Trước đó tần thiếp có dùng qua bữa tối, không thấy đói nên không ăn thêm gì cả.” Lương Tử Vân mang vẻ xấu hổ, “Chẳng hề nghĩ rằng đi một đoạn từ Tụ Hà uyển đến Lãm Nguyệt đình thôi mà giờ bụng đã đói meo rồi.”
Lương Tử Vân nghĩ gì, trong lòng Lý Cảnh biết rõ, chỉ là Lương Tử Vân đã nói đến vậy, hắn cũng không thể khiến nàng ta bẽ mặt, dù gì nàng ta cũng là con gái của Cảnh quốc công. Nghĩ đến đây, hắn bèn cười rồi nói: “Đã vậy thì Lương tiệp dư ngồi xuống ăn tạm gì lót dạ đi.”
Lương Tử Vân nghe thấy vậy, mừng rỡ nói: “Đa tạ Hoàng thượng.” Sau đó nàng liền ngồi xuống.
Thấy chén trước mặt Lý Cảnh trống không, nàng liền vươn tay cầm ấm trà, rót đầy chén trà cho Lý Cảnh.
Hai người ngồi trong đình, uống trà, chuyện phiếm dăm câu.
Lương Tử Vân ăn một miếng Ngẫu Phấn cao, ngẩng đầu nhìn Lý Cảnh, thấy hắn nhìn mình, thần sắc vẫn lạnh nhạt như cũ, tựa hồ không chịu ảnh hưởng của túi thơm, nàng sốt ruột.
Phải thế nào mới có thể để Hoàng đế ngửi nhiều Nhiếp Tâm hơn đây?
Đột nhiên, lòng nàng ta nảy lên, ngẩng đầu, cười nói với Lý Cảnh: “Hoàng thượng, đúng thật Lãm Nguyệt Đình này mát mẻ, nhưng nhiều muỗi quá.”
“Vậy ư?” Lý Cảnh nâng mày, nhìn Lương Tử Vân, nói: “Lương tiệp dư bị bọn muỗi làm phiền sao? Chẳng lẽ Thường Hải đốt hương xua muỗi chưa đủ? Vậy để Trẫm gọi hắn đến đốt thêm.”
“Không cần đâu ạ.” Lương Tử Vân vội vàng xua tay, nói: “Tạ Hoàng thượng quan tâm, tần thiếp không có việc gì, tần thiếp chỉ lo lắng cho Hoàng thượng thôi.”
“Trẫm cũng không có vấn đề gì.” Lý Cảnh cười nói, “Không chỉ có trong đình đốt hương xua muỗi, Ngọc Yên còn hun hương xua muỗi trên áo quần trẫm, phòng muỗi quấy nhiễu.”
“Tần thiếp biết loại hương huân kia, có thể xua muỗi nhưng không được bao lâu, để lâu thì hiệu quả sẽ giảm.” Nói xong, Lương Tử Vân vội tháo túi thơm bên hông mình xuống rồi nói, “Túi thơm xua muỗi này của tần thiếp chính là tổ mẫu thiếp nhờ người đưa vào, có thể giữ được tận mười ngày. Nếu Hoàng thượng vẫn muốn ở lại đây chờ Tề quý phi, tần thiếp xin tặng túi thơm này cho Hoàng thượng, bảo đảm Hoàng thượng không còn bị muỗi quấy rầy.”
Nghe vậy, Lý Cảnh giật mình, Lương Tử Vân có ý tốt, hắn cũng không nên khiến nàng bẽ mặt, ngừng trong giây lát, hắn đưa tay nhận lấy, cười bảo: “Lương tiệp dư có lòng.”
Lương Tử Vân cười nói: “Hoàng thượng không cần khách khí với tần thiếp như thế.”
Lý Cảnh cười cười, không nói.
“Phải rồi, Hoàng thượng, mùi của túi thơm này cũng rất đặc biệt đó.” Lương Tử Vân cười nói, “Vô cùng dễ chịu, không tin, Hoàng thượng thử xem?”
Thấy Lương Tử Vân nhiệt tình như vậy, Lý Cảnh không nỡ từ chối nàng, đưa tay để túi thơm dưới mũi hít nhẹ. Thoáng chốc, mùi hương lạ kì len vào đầu mũi, thấm nhập đáy lòng.
Lương Tử Vân thấy Lý Cảnh ngửi túi thơm, căng thẳng trong lòng.
Chắc hẳn bây giờ người sẽ bị Nhiếp Tâm hấp dẫn?
Rồi từ nay về sau, người sẽ sủng ái mình giống như Tề Ngọc Yên chăng?
Đến khi Lý Cảnh ngẩng đầu lên, nàng ta thấy hắn nhìn mình bằng ánh mắt mang chút mê đắm.
Nàng ta giật mình, trong lòng lập tức vui mừng.
Vậy là Nhiếp Tâm đã có tác dụng?
“Hoàng thượng, người ngửi hương này có thấy quen không ạ?” Lương Tử Vân dè dặt hỏi.
Lý Cảnh quay phắt lại, nhìn Lương Tử Vân, hô hấp càng lúc càng dồn dập, mặt đỏ lựng lên, nén giận hỏi: “Lương tiệp dư, thứ dược gì để trong túi thơm của ngươi hả?”
Thấy vẻ mặt Lý Cảnh ẩn hiện sự giận dữ, Lương Tử Vân cảm thấy có điều gì đó là lạ. Nếu như người thật sự bị Nhiếp Tâm mê hoặc, sẽ không có biểu hiện như giờ chứ? Bên trong có gì ư?
Nàng có chút lóng ngóng, sau một lúc mới líu lưỡi nói: “Hồi, Hoàng thượng, là, là, hương, hương xua muỗi, ạ.”
“Thật sự chỉ là hương xua muỗi?” Lý Cảnh run giọng hỏi.
“Thật, thật sự chỉ là, hương, hương xua muỗi ạ.” Lương Tử Vân đáp.
Lý Cảnh nhìn chằm chằm nàng một lúc, khiến nàng khiếp sợ trong lòng. Đột nhiên, hắn đứng bật dậy, tới bên đình, gọi Thường Hải: “Thường Hải!”
“Tiểu nhân đây ạ!” Thường Hải nhanh chóng chạy tới.
Lý Cảnh dùng tay lôi kéo cổ áo của mình, thở hổn hển nói: “Mau, mau đỡ ta hồi cung!”
Thường Hải nhận ra Lý Cảnh khác lạ, vội vàng hỏi: “Hoàng thượng không thoải mái ở đâu sao?”
“Mau dẫn ta rời đi!” Lý Cảnh gấp gáp lên tiếng.
“Hoàng thượng!” Đột nhiên, giọng của một cô gái vang lên.
Mọi người đều ngẩng đầu, nhìn về phía phát ra giọng nói.
Lương Tử Vân thấy Tề Ngọc Yên hớt hải chạy tới bên người Hoàng đế, vẻ mặt lo lắng hỏi: “Hoàng thượng, chàng làm sao vậy?”
Thấy Tề Ngọc Yên xuất hiện tại Lãm Nguyệt đình, Lương Tử Vân giật mình.
Không phải Tề Ngọc Yên tới Khôn Dương cung thăm Hoàng tử Huyên ư? Sao đã tới được đây rồi?
“Ngọc Yên…” Lý Cảnh ôm chầm lấy Tề Ngọc Yên, khàn giọng nói, “Ngọc Yên, ta khó chịu lắm, mau, chúng ta, mau hồi cung đi.”
Tề Ngọc Yên thấy mặt Lý Cảnh đỏ ửng, đưa tay sờ mặt hắn, cả kinh: “Sao người Hoàng thượng nóng thế, chẳng lẽ mắc bệnh lên cơn sốt.” Vội vã đỡ Lý Cảnh tới ngồi xuống ở một bên đình, quay lại gọi lớn, “Trúc Vận, em mau tới đây xem cho Hoàng thượng.”
“Dạ, nương nương.” Trúc Vận được lệnh, mau lẹ tiến tới, ngồi xổm trước người Lý Cảnh, bắt mạch cho hắn.
Tức thì, cô biến sắc.
Tề Ngọc Yên thấy vậy, vẻ mặt khẩn trương: “Hoàng thượng nóng như vậy là bị bệnh sao?”
“Hồi nương nương, đúng là Hoàng thượng có nóng, nhưng không phải do thân thể không khỏe mà ra.” Trúc Vận hồi đáp.
Tề Ngọc Yên ngẩn ra, hỏi tới: “Vậy là vì sao?”
“Hồi nương nương, dáng vẻ này của Hoàng thượng, như là, như là…” Nói tới đây, Trúc Vận ấp a ấp úng mãi không thành lời.
“Trời ơi, bà cô ơi, cô muốn tôi sốt ruột mà chết à!” Thấy Trúc Vận hồi lâu không nói nổi một câu, Thường Hải quýnh hết cả lên, nói: “Rốt cuộc Hoàng thượng bị sao?”
Trúc Vận nhìn Tề Ngọc Yên, biểu tình hơi ngại ngùng.
Tề Ngọc Yên cũng vô cùng lo lắng, cao giọng hỏi: “Trúc Vận, em đừng có rề rà vậy, nói mau đi!”
“Nương nương.” Trúc Vận đỏ mặt, cúi đầu, lí nhí nói: “Hoàng thượng, thân thể không có việc gì, chỉ là, trúng, trúng độc mị dược ạ.”
Mị dược?
Ai nấy trong đình nghe xong đều hoảng sợ.
Lương Tử Vân chỉ cảm thấy có một nhát sấm sét bổ xuống đỉnh đầu mình, toàn thân tê liệt, ngây ngốc đứng tại chỗ.
“Sao lại như vậy được? Tiểu nhân vẫn luôn theo bên Hoàng thượng, cho nên đồ ăn đều để người thử qua, sao có thể trúng độc mị dược được?” Thường Hải kinh hô.
Tề Ngọc Yên gắng bình tĩnh lại, nhanh chóng phân phó nói: “Thường Hải, ngươi mau phái người tới Thái y viện, mời thái y tới giải độc cho Hoàng thượng.”
“Dạ, quý phi nương nương.” Thường Hải đáp, vội vã gọi người tới Thái Y viện mời Sử Viện Chính.
“Nương nương, nô tỳ có ít thuốc có thể dùng tạm trước cho Hoàng thượng, có khả năng đẩy lùi tạm thời độc của mị dược này.” Trúc Vận nói.
“Sao em lại có thuốc giải mị độc?” Tề Ngọc Yên sửng sốt.
“Hồi nương nương, nô tỳ mang không phải là thuốc giải mị độc, mà là Thanh Tâm hoàn.” Trúc Vận vội vàng giải thích, “Không phải lúc trước tâm trạng nương nương có hơi bất ổn, phải uống Thanh Tâm hoàn này mới có thể thoải mái ạ? Gần đây mặc dù nương nương không uống thuốc này nữa, nhưng nô tỳ vẫn mang theo Thanh Tâm hoàn bên người, chuẩn bị cho bất cứ khi nào cần đến. Thanh Tâm hoàn này có công hiệu giải độc, tuy rằng không thể giải hết được mị dược cho Hoàng thượng, nhưng có thể giảm bớt kha khá độc. Hoàng thượng uống Thanh Tâm hoàn rồi sẽ không thấy khó chịu nữa.”
Tề Ngọc Yên nghe vậy, vội vàng nói: “Còn chờ gì nữa? Mau cho Hoàng thượng dùng đi.”
“Dạ.” Trúc Vận vội lấy ra một chiếc bọc nhỏ bằng khăn gấm trong tay áo, mở khăn gấm, bên trong là những viên thuốc tròn màu đen.
Tề Ngọc Yên mau chóng cầm một viên, đút vào miệng Lý Cảnh.
Lý Cảnh ngậm viên dược trong miệng, cảm giác viên thuốc tan thành nước ngay trong giây lát, chảy dọc theo yết hầu xuống bụng. Một luồng mát lạnh kéo từ khoang miệng tản khắp toàn thân.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Horimaya, Mặc Lãnh Nguyệt, QTNZ, Tearyruby, banhmikhet, thtrungkuti, tieunai691993, xichgo, y229917
     
Có bài mới 23.01.2020, 15:30
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 311
Được thanks: 2398 lần
Điểm: 42.32
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên - Điểm: 40
☆, ★ Chương 72: Thanh minh (đầu)
Nhắc tới cũng lạ, sau khi nuốt viên thuốc này vào, Lý Cảnh cảm thấy cảm giác khô nóng trong người đúng thật giảm dần, hắn cũng thấy dễ chịu hơn.
Thấy sắc mặt Lý Cảnh từ từ trở về bình thường, Tề Ngọc Yên thở ra một hơi dài.
Thường Hải thấy Lý Cảnh bình thường lại, thấp thỏm trong lòng cuối cùng cũng được tháo gỡ, quỳ sụp xuống trước mặt Lý Cảnh, dập đầu thỉnh tội nói: “Tiểu nhân hộ giá bất lực, thỉnh Hoàng thượng giáng tội!”
Lý Cảnh khẽ lấy hơi, sau đó lắc đầu, nói: “Thường Hải, ngươi có tội gì chứ? Đứng lên đi, Trẫm biết, việc này không liên quan tới ngươi.”
Nghe vậy, ánh mắt Tề Ngọc Yên lấp lóe, thấp người, nắm lấy tay Lý Cảnh, nhỏ nhẹ hỏi: “Hoàng thượng, sao chàng lại trúng độc vậy? Chàng phát hiện ra mình bất thường vào lúc nào?”
Lý Cảnh ngẩn ra, nâng mắt sâu xa nhìn Lương Tử Vân, nói: “Trẫm phát giác người khác thường là lúc uống trà cùng với Lương Tiệp dư.”
Trông thấy ánh mắt của Lý Cảnh, Lương Tử Vân run sợ trong lòng.
Tề Ngọc Yên ngẩng đầu chăm chú nhìn Lương Tử Vân, lại hỏi: “Không biết Hoàng thượng uống trà gì?”
“Trà Thanh Âm.” Lý Cảnh nói.
“Trà này sẽ không có vấn đề.” Tề Ngọc Yên nói, “Từ bé đến lớn thần thiếp luôn uống loại trà này, chưa từng nghe thấy trà này có độc. Hơn nữa, Hoàng thượng cũng uống cùng thần thiếp rất nhiều lần rồi, nhưng Hoàng thượng chưa bao giờ có cảm giác khác lạ nào cả.”
“Tất nhiên trà không có vấn đề.” Lý Cảnh ngẩng đầu, nhìn Lương Tử Vân, lạnh lùng nói, “Chỉ là Lương tiệp dư cho Trẫm một cái túi thơm, sau khi trẫm ngửi thì tự dưng người cảm thấy là lạ.”
“Túi thơm?” Tề Ngọc Yên ngẩn ra, nâng mắt quan sát thì trông thấy đặt ở giữa bàn là một cái túi thơm.
Thấy Tề Ngọc Yên phóng mắt về phía túi thơm, Lương Tử Vân hoảng hốt, xoay người chạy tới cạnh bàn, tính lấy cái túi thơm kia.
Nào ngờ, động tác của Trúc Vận nhanh nhẹn hơn nàng ta rất nhiều, nàng ta chưa kịp tới gần thì Trúc Vận đã vọt tới bên bàn, cầm lấy túi thơm.
“Ngươi…” Lương Tử Vân môi mấp máy nhưng không bật nổi thành lời.
Trúc Vận trừng Lương Tử Vân ác liệt, sau đó cầm lấy túi thơm, để gần mũi hít ngửi.
Rất nhanh, Trúc Vận biến sắc.
Thấy vậy, Tề Ngọc Yên đứng lên, nghiêm mặt hỏi: “Trúc Vận, trong túi thơm này có cái gì?”
“Hồi quý phi nương nương, nếu nô tỳ không nhầm, trong túi thơm này đựng một loại mị dược tên là Uyên Ương.” Trúc Vận hồi đáp.
“Ngươi nói bậy!” Lương Tử Vân lớn tiếng nói: “Nếu như bên trong này là mị dược, tại sao ta đeo lâu vậy rồi mà không có trúng độc?”
“Hồi Lương tiệp dư, dược này gọi là Uyên Ương, tức là dùng có đôi có cặp.” Trúc Vận thẳng thắn trả lời, “Dược này gồm hai loại, một loại tên Uyên, một loại tên Ương. Sử dụng đơn lẻ một loại sẽ không làm người ta trúng độc, nhưng khi hai loại dược kết hợp với nhau sẽ khiến người ta trúng độc, mà trong túi thơm này chính là dược Ương.”
“Nhưng ta, ta chỉ lấy túi thơm này cho Hoàng thượng, chuyện còn lại, ta không biết gì cả.” Lương Tử Vân trả lời, “Ngươi nói phải cùng dùng hai loại dược, vậy dược kia ở đâu?”
Trúc Vận sửng sốt, tựa hồ không biết phải trả lời ra sao.
“Trúc Vận, kiểm tra cái chén Trẫm vừa mới uống kia xem, ở bên trái ấm trà, trà bên trong chắc còn khoảng nửa chén.” Lý Cảnh nói, “Ngươi xem nước trà đó có gì khác thường không.”
“Dạ.” Trúc Vận tới bên bàn, đưa tay cầm lấy chén trà Lý Cảnh uống qua, ngửi ngửi, nói, “Hồi Hoàng thượng, quả nhiên trà trong chén bị người hạ độc.”
Sau khi nói xong, Trúc Vận đặt chén trà về lại bàn.
“Lương tiệp dư, nếu Trẫm nhớ không lầm, ly trà này chính là ngươi rót cho trẫm.” Lý Cảnh nhìn Lương Tử Vân, ánh mắt tối đen.
Lúc này Lương Tử Vân tái nhợt mặt mày, “bịch” quỳ xuống trước Lý Cảnh, gào lên: “Hoàng thượng, oan cho tần thiếp quá! Tần thiếp thật sự không có suy nghĩ hạ độc hại Hoàng thượng!”
“Hoàng thượng, kỳ thật mị dược này cũng không coi là độc.” Tề Ngọc Yên cắn môi, chậm rãi nói: “Dược này chỉ cần kịp thời giải, sẽ không gây hại tới người. Coi như tần thiếp và Trúc Vận không tới kịp, Lương tiệp dư cũng sẽ, cũng sẽ không để Hoàng thượng khó chịu lâu đâu.” Càng nói, tiếng của Tề Ngọc Yên càng nhỏ như muỗi.
Lý Cảnh nghe vậy, tự biết Tề Ngọc Yên ám chỉ điều gì. Nếu không có người tới, dược tính trong hắn phát tác, bị mê muội, nói không chừng y như mong muốn của Lương Tử Vân, cùng nàng ta thành sự.
Thấy Tề Ngọc Yên vào thời điểm này mà vẫn nói đỡ cho Lương Tử Vân, hắn nhìn sang nàng, trên mặt tựa như tỏ ra bất mãn.
“Tề Ngọc Yên, ngươi cho rằng ngươi nói như vậy, ta sẽ cảm kích ngươi ư?” Sắc mặt Lương Tử Vân càng thêm tái nhợt, hét lớn với Tề Ngọc Yên, “Ngươi đừng tưởng ta không biết, ngươi nói như thế, chẳng qua là muốn gán tội hạ độc Hoàng thượng cho ta thôi.”
Nói xong nàng ta nhào tới, dập đầu nói: “Hoàng thượng, thiếp thật sự không có hạ mị dược người, người đừng nên tin lời đặt điều!”
Lý Cảnh nhìn Lương Tử Vân, lạnh lùng nói: “Lương Tử Vân, ngươi nói ngươi không hạ độc Trẫm, vậy ngươi giải thích coi, tại sao trong chén trà của Trẫm lại có cái thứ dược tên Uyên này, mà vừa vặn ngươi lại cầm loại dược Ương này tới cho Trẫm ngửi?”
“Tần thiếp…” Lương Tử Vân nhất thời nghẹn khuất, đột nhiên nhác thấy Trúc Vận, trong lòng nảy lên.
Hôm đó tại trong rừng, rõ ràng nghe thấy Trúc Vận và Vương Vị nói rằng Tề Ngọc Yên được sủng hoàn toàn dựa vào dược này, Trúc Vận nói dược này tên là Uyên Ương, Vương Vị lại bảo đây là Nhiếp Tâm Đoạt Phách. Có lẽ nào hai thứ dược này là một, chỉ là cách gọi của Trúc Vận và Vương Vị khác nhau?
Một khi đã như vậy, Tề Ngọc Yên khẳng định sẽ thường để Hoàng thượng uống thuốc, mà trà Thanh Âm này chính là Tề Ngọc Yên dâng cho Hoàng đế, liệu rằng vấn đề có nằm trong món trà Thanh Âm không? Nàng ta giương mắt quan sát, trông thấy bên hông Tề Ngọc Yên cũng treo một cái túi thơm, nàng càng khẳng định suy nghĩ trong lòng mình.
Nghĩ đến đây, Lương Tử Vân nhanh chóng nói: “Hoàng thượng, nhất định là trà Thanh Âm kia có vấn đề. Nhất định có người đã thả dược vào trong trà từ trước, để Hoàng thượng uống, một sai hai lỡ, thần thiếp lại lấy túi thơm đến cho Hoàng thượng, cho nên mới khiến Hoàng thượng trúng độc.”
“Trà này là Tề quý phi cho Trẫm.” Nói xong Lý Cảnh nhìn Tề Ngọc Yên, nói, “Ý của ngươi là trước đó Tề quý phi đã hạ độc Trẫm?”
“Hoàng thượng!” Lương Tử Vân đập đầu nói, “Rốt cuộc ai hạ dược, tần thiếp cũng không biết, kính xin Hoàng thượng tra rõ, trả lại trong sạch cho tần thiếp.”
“Nếu dược trong trà không phải ngươi hạ, vậy tại sao ngươi lại nghĩ tới việc lấy túi thơm cho trẫm ngửi?” Lý Cảnh lại hỏi.
Lương Tử Vân thất kinh, nhất thời nghẹn khuất, không biết đáp lại ra sao.
Đúng lúc này, Chu Nguyên dẫn Sử Viện Chính của Thái y viện vào.
Sử Viện Chính vừa nghe thấy Hoàng đế có chuyện, đương nhiên không dám trì hoãn, chạy vội tới. Tiến vào trong đình, nhìn thần sắc Hoàng đế như thường, trong lòng có chút cáu kỉnh, không phải nói thân thể Hoàng thượng trúng mị dược không thoải mái sao, cớ gì bây giờ giống như chẳng có chuyện gì vậy.
Ông tới trước mặt Lý Cảnh, hành lễ nói: “Thần gặp qua Hoàng thượng, không biết thân thể Hoàng thượng có chỗ nào không khỏe?”
“Trẫm bị người hạ độc. Nhưng vừa rồi Trúc Vận cho Trẫm uống một viên dược, hiện tại đã đỡ hơn rồi.” Lý Cảnh nói.
“Vậy để thần bắt mạch cho Hoàng thượng.” Sử Viện Chính cung kính nói.
“Ừ.” Nói xong LÝ Cảnh vươn tay ra.
Sử Viện Chính ngồi bên cạnh, đặt ngón tay lên cổ tay Lý Cảnh, bắt mạch cho Lý Cảnh. Ông khép hờ mắt trong lúc dò mạch Lý Cảnh một lúc, sau đó đứng lên, nói với Lý Cảnh: “Hoàng thượng, xem ra dược kia của Trúc Vận cô nương quả thật có công hiệu giải độc, bây giờ thân thể người đã không còn đáng ngại. Lát nữa thần sẽ kê hai thang thuốc giải độc cho Hoàng thượng, Hoàng thượng sẽ khỏi hẳn.”
“Thế Trẫm trúng phải loại độc gì?” Lý Cảnh hỏi.
“Hồi Hoàng thượng, theo thần quan sát, xác nhận là độc tên Uyên Ương.” Sử Viện Chính hồi đáp.
“Cái kia, thật sự là mị độc?” Nghe Sử Viện Chính cũng nói vậy, Lương Tử Vân ngây ngốc.
Lý Cảnh ngẩng đầu, lạnh lùng nhìn Lương Tử Vân, nói: “Lương Tử Vân, giờ ngươi còn gì để nói nữa không?”
“Hoàng thượng, người tin tưởng tần thiếp đi, tần thiếp thật sự không có hạ độc người!” Lương Tử Vân lắc đầu quầy quậy, trong mắt đã có lệ tràn ra.
“Vậy ngươi giải thích thế nào chuyện Trẫm trúng độc?” Tựa như nước mắt Lương Tử Vân không có ảnh hưởng gì tới Lý Cảnh, hắn lạnh lùng nhìn Lương Tử Vân, vẻ mặt chán ghét nói, “Lúc trước, trong đình này chỉ có hai người ngươi và ta! Độc này nếu không phải ngươi hạ, thì ai hạ nào?”
“Đúng, túi thơm là của tần thiếp. Nhưng độc trong trà kia thật sự không phải tần thiếp hạ! Hoàng thượng anh mình, tin tưởng tần thiếp, tần thiếp thật sự bị người hãm hại!” Lương Tử Vân khóc nói.
Lý Cảnh im lặng môt lúc, rồi nói với Sử Viện Chính: “Sử Viện Chính, ngươi kiểm tra xem nước trà trên bàn kia có vấn đề gì không.”
“Dạ.” Sử Viện Chính cúi người, sau đó tới chỗ cái bàn, cẩn thận kiểm tra chén trà cùng ấm trà một lượt, sau đó trở lại phía sau Lý Cảnh, chắp tay, nói: “Hồi Hoàng thượng, thần đã nhìn qua, chỉ có duy nhất chén trà bên trái là có dược, trà trong ấm với nước trong chén khác đều không có độc.”
“Tốt!” Lý Cảnh gật đầu, nói với Thường Hải, “Thường Hải, dẫn Sử Viện Chính đi bốc thuốc!”
“Dạ.” Thường Hải hành lễ, rồi dẫn Sử Viện Chính lui xuống.
Bấy giờ Lý Cảnh mới quay đầu, nhìn Lương Tử Vân, nói: “Lương tiệp dư, vừa rồi Sử Viện Chính nói gì, ngươi nghe rõ chưa, chỉ có chén trà trẫm uống mới có độc. Nếu như dược này như ngươi nói, đã bị người hạ vào trà từ trước, vậy sao chỉ có mỗi chén của trẫm là có độc?”
“Sao có thể vậy được?” Lương Tử Vân lẩm bẩm nói.
Lý Cảnh quát to: “Lương Tử Vân, ta không ngờ, ngươi lại lớn mật như thế, dám hạ độc Trẫm! Từ mai trở đi, tước bỏ vị phân tiệp dư của ngươi, chuyển tới Chỉ Hành cung.”
Chỉ Hành cung là lãnh cung, khác với Lan Vu cung mà Tề Ngọc Yên ở tại kiếp trước, trong Chỉ Hành cung có tần phi bị phế của tiền triều ở, nhiều người sống với nhau, còn tại Lan Vu cung, chỉ có mình Tề Ngọc Yên.
Lương Tử Vân vừa nghe, cả người run lẩy bẩy. Ý của Lý Cảnh nghĩa là, từ giờ nàng sẽ chẳng còn ngày nổi danh, bị giam trong chốn lãnh cung vừa ẩm thấp lại bẩn thỉu kia, đến tận khi chết. Nàng ngẩng đầu, nhìn Tề Ngọc Yên đứng bên cạnh Lý Cảnh, vẻ mặt hờ hững, bên môi tựa như hơi nhếch lên.
Nàng ta chợt hiểu ra, đây nhất định là quỷ kế của Tề Ngọc Yên. Nàng ta hạ quyết tâm, chỉ vào Tề Ngọc Yên hét lớn: “Hoàng thượng, dùng dược với người không phải chỉ có mình tần thiếp, Tề Ngọc Yên vẫn luôn hạ độc người!”
Tề Ngọc Yên nghe vậy, ngẩng mặt, khiếp sợ nhìn Lương Tử Vân.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: QTNZ, Tearyruby, banhmikhet, hh09, thtrungkuti, tieunai691993, xichgo, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 107 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 16)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

[Hiện đại] Tổng tài anh thật là hư - Cơ Thủy Linh

1 ... 183, 184, 185

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235


Thành viên nổi bật 
Libra moon
Libra moon
Mía Lao
Mía Lao
V.O
V.O
thu thảo
thu thảo
Windyphan
Windyphan
Song Nhi
Song Nhi

Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.