Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 18 bài ] 

Kiếp sống giới giải trí của tiểu thư Hầu phủ - Đạn Kiếm Thính Thiền

 
Có bài mới 09.01.2020, 21:49
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 02.11.2019, 16:09
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 143
Được thanks: 87 lần
Điểm: 33.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên Nhanh - Hệ thống] Kiếp sống giới giải trí của tiểu thư Hầu phủ - Đạn Kiếm Thính Thiền - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 9: Đạt được nhân vật

Tác giả: Đạn Kiếm Thính Thiền
Edit: Cơ Hoàng


"Bố mẹ em không phản đối sao?" Uông Thủy Liên hỏi.

Lâm Bạch Dư nở nụ cười trào phúng: "Bố mẹ có tên trên hộ khẩu của em đều qua đời rồi, bây giờ trên hộ khẩu chỉ còn mình em. Cho dù có người muốn phản đối thì cũng không có tư cách."

Trả lời rất cứng, nhưng mà cô thích. Uông Thủy Liên có ấn tượng rất tốt đối với Lâm Bạch Dư, cảm thấy Lâm Bạch Dư rất giống chính mình. Bố mẹ cô thiên vị con trai, để lại hết tài sản cho con trai, vì thế cô cũng dứt khoát ra ngoài thành lập một công ty khác chỉ thuộc về chính mình. Lúc trước khi cô muốn đặt chân vào giới giải trí cũng bị bố mẹ phản đối. Nếu không phải cô kiên trì thì công ty đã đóng cửa từ lâu rồi, làm sao có được quy mô như bây giờ.

“Em đã ký hợp đồng với công ty nào chưa? Có muốn gia nhập công ty của tôi không?” Uông Thủy Liên đưa ra lời mời.

Lâm Bạch Dư biết Uông Thủy Liên muốn chiếu cố mình, nàng xin nhận ý tốt này, nhưng lắc đầu cự tuyệt: “Không cần đâu, bây giờ em vẫn lấy học tập là chủ, chưa cần gia nhập vào công ty.”

“Vậy được rồi.” Uông Thủy Liên bị cự tuyệt cũng không thấy khó chịu, cả hai người đều hiểu ý của đối phương. Lâm Bạch Dư không muốn đi cửa sau vì có liên quan tới Tôn gia, Uông Thủy Liên cũng không miễn cưỡng. Tầm mắt của Uông Thủy Liên dừng ở trên người Chu Dĩnh, đánh giá Chu Dĩnh từ trên xuống dưới, sau đó cô thầm cân nhắc, cảm thấy cô gái này rất có tiềm chất, hỏi: “Cô tên là gì?”

“Tôi tên Chu Dĩnh.” Chu Dĩnh vội vàng trả lời.

“Chu Dĩnh, cô có muốn gia nhập công ty của chúng tôi không?” Uông Thủy Liên hỏi.

“Tôi sao?” Chu Dĩnh kinh ngạc mà mở to hai mắt, hỏi bằng giọng khó tin.

Uông Thủy Liên cười: “Đúng vậy, cô đồng ý chứ?”

“Đồng ý, đương nhiên là đồng ý.” Chu Dĩnh gật đầu lia lịa. Chu Dĩnh là một trong số những người lưu lạc lên phương bắc, nguyện vọng lớn nhất của cô là có thể ký hợp đồng với một công ty quản lý.

Uông Thủy Liên nói: “Ngày mai cô đến Thu Thủy giải trí tìm Bộ trưởng Bộ Quản lý nghệ sĩ Tống Ân Thạch làm thủ tục gia nhập nhé.”

“Vâng.” Chu Dĩnh vui vẻ đáp.

“Chúc mừng cháu nhé, Tiểu Chu.” Mã Hâm cười nói, “Về sau đã có công ty quản lý giúp đỡ rồi, không phải vất vả như bây giờ nữa. Thu Thủy giải trí là một công ty không tồi, chắc chắn có thể lăng xê giúp cháu nổi tiếng.”

“Cảm ơn đạo diễn Mã.” Chu Dĩnh vội vàng cảm ơn Mã Hâm. Tuy rằng cô rất hưng phấn nhưng vẫn không quên mục đích của chuyến đi lần này. Cô kéo Lâm Bạch Dư đến trước mặt Mã Hâm, “Đây là người bạn mà cháu từng nói, chú thấy em ấy thế nào? Em ấy có thể được đóng một nhân vật không ạ?”

Mã Hâm dùng khóe mắt liếc Uông Thủy Liên một cái, nhận ra Uông Thủy Liên rất xem trọng cô gái này, ông cũng không ngại giúp đỡ một chút: “Không tệ, ngoại hình khá tốt, hơn nữa còn có một loại khí chất cổ điển, rất phù hợp với bộ phim cổ trang của chúng ta. Để tôi nghĩ lại xem nào, khi vai chính tiến cung thì phía sau phải có cung nữ và thái giám, vậy thì cháu thử diễn một vai cung nữ trong đó đi!”

“Cảm ơn đạo diễn Mã!” Chu Dĩnh vô cùng vui sướng, vội vàng kéo Lâm Bạch Dư cảm ơn Mã Hâm. Thân phận cung nữ của nhân vật chính có không ít suất diễn, gần đuổi kịp suất diễn bạn bè của nhân vật chính của cô rồi.

“Cảm ơn đạo diễn Mã.” Lâm Bạch Dư hơi cúi người nói cảm ơn.

Khí chất tốt cùng với sự lễ phép đó khiến Mã Hâm muốn thả một like cho quyết định vừa rồi của mình. Có vẻ như xuất thân của cô gái nhỏ kia không đơn giản, nói không chừng còn là người trong tầng lớp của Uông Thủy Liên. Về sau mình nên chiếu cố nhiều một chút, ừ, bộ phim sau cũng có một nhân vật thích hợp, vậy cứ cho cô bé này diễn đi!

Sau khi có được nhân vật, Lâm Bạch Dư và Chu Dĩnh không ở lại lâu nữa, lễ phép cáo từ rời đi. Lát sau, Uông Thủy Liên bàn xong công việc với Mã Hâm cũng cáo từ rời đi. Cô gái mở cửa cho hai người Chu Dĩnh đi theo sau Uông Thủy Liên, thắc mắc: “BOSS, chị biết cô gái nhỏ kia à?”

Uông Thủy Liên gật đầu: “Từng gặp qua một lần. Ông nội của cô ấy là bạn bè của ông nội tôi.”

Cô gái kia âm thầm rùng mình. Người làm trợ lý như cô biết rõ Uông Thủy Liên có thân phận gì, có hậu trường như thế nào nhất. Ông nội của Lâm Bạch Dư lại là chiến hữu của ông nội Uông Thủy Liên, vậy chẳng phải Lâm Bạch Dư kia cũng là hồng tam đại sao*? Nghĩ đến chuyện Uông Thủy Liên muốn mượn sức Lâm Bạch Dư, trợ lý cảm thấy mình đã hiểu mọi chuyện. Trong lòng cô thầm tính toán sau này nếu thuận tay thì giúp Lâm Bạch Dư một phen, lộ chút điểm tốt trước mặt Lâm Bạch Dư. Bởi vậy, trong lúc Lâm Bạch Dư còn chưa biết chuyện gì xảy ra thì con đường trong giới giải trí cô đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều vì lần gặp mặt Uông Thủy Liên này. Ít nhất là người mới như cô sẽ không gặp phải chuyện bị quy tắc ngầm linh tinh.
(*Hồng Tam Đại là những hậu duệ đời thứ ba của thế hệ hệ cách mạng đầu tiên ở Trung Quốc.)

Bên này, Chu Dĩnh dẫn Lâm Bạch Dư đi dạo trong căn cứ điện ảnh.

“Em thử đoán xem đây là đâu?” Chu Dĩnh đứng ở trước một cái lầu gỗ cao hai tầng và hỏi Lâm Bạch Dư.

Lâm Bạch Dư ngước mắt lên nhìn bảng hiệu trước cửa lầu gỗ, chỉ thấy trên đó viết ba chữ “Di Hồng Lâu”. Nàng không nhịn được chảy hắc tuyến* mà nhớ tới Di Hồng Viện, nơi mà đại thiếu gia Lâm phủ ở, mở miệng nói: “Chu Dĩnh tỷ, chẳng phải chỉ là một cái lầu xanh thôi sao? Ở đây không có gì đẹp cả, chị dẫn em đi xem cảnh tượng phải dùng trong bộ phim mà chúng ta sắp đóng đi. Em muốn làm quen trước một chút có được không?”
(*Chảy hắc tuyến: Hình ảnh có trong manga, khi nhân vật cảm thấy bất đắc dĩ hoặc nổi cáu mà không phát tiết được thì trên mặt sẽ nổi lên mấy đường sọc đen giăng ngang mắt.)

“À, OK.” Chu Dĩnh nhận ra Lâm Bạch Dư không thích thanh lâu, trong lòng nhịn không được cười nàng vẫn là đứa trẻ con, sau đó lại dẫn nàng đi vào một khu dân cư: “Nơi này là nơi mà đoàn phim chúng ta ở trọ. Giai đoạn đầu thì vai chính cũng ở đây.”

Lâm Bạch Dư với Chu Dĩnh tham quan một vòng trong sân, sau đó đi đến Ngự Hoa Viên ở trong phim trường.

“Em nhìn thấy mấy cái lầu nhỏ kia không? Sau này đại đa số phân diễn của em đều quay ở trong đó đấy.” Chu Dĩnh chỉ cho Lâm Bạch Dư xem. Lâm Bạch Dư nhìn thử, chỉ cảm thấy sân của mấy cái lầu này thật sự quá nhỏ hẹp, còn không bằng sân ở Hầu phủ của nàng, càng không cần nhắc đến hoàng cung. Cũng chỉ có cung nữ và hạ nhân mới ở trong sân và phòng nhỏ hẹp như vậy. Có điều khi nghĩ đến chuyện những thứ này đều là giả, Lâm Bạch Dư cũng không tiếp tục khinh bỉ nữa.

Căn cứ điện ảnh rất lớn, hai người đi hết một ngày cũng chưa tham quan được hết các cảnh cần dùng. Đến hơn bốn giờ chiều, hai người đành dọn dẹp đi về.

“Sau này chúng ta sẽ phải tới căn cứ điện ảnh nhiều hơn, đến lúc đó nếu rảnh rỗi thì chúng ta lại đi tham quan tiếp.” Chu Dĩnh nói với Lâm Bạch Dư.

Lâm Bạch Dư ừ một tiếng: “Chu Dĩnh tỷ, hôm nay cảm ơn chị, em mời chị ăn tối.”

“Không được, phí tiền lắm.” Chu Dĩnh lắc đầu cự tuyệt.

“Không sao đâu chị. Thím Trương vừa mới vừa trả tiền thuê nhà tháng trước cho em. Trong túi em có tiền mà!” Lâm Bạch Dư nói, “Hơn nữa lúc chúng ta trở về đã hơn 6 giờ rồi, nếu nấu cơm thì không biết khi nào mới được ăn nữa, cứ ăn ở bên ngoài cho tiện. Chúng ta cũng không đến những nhà hàng lớn, chỉ ăn ở mấy quán nhỏ thôi, không tiêu hết nhiều tiền đâu.”

“Ừ, thôi được rồi, cho em tiêu pha một lần. Chờ bà chị này quay xong bộ phim, có tiền rồi chị sẽ mời lại em.” Chu Dĩnh nói.

“Được thôi.” Lâm Bạch Dư cười.

Chu Dĩnh nói: "Chúng ta đến hiệu sách Tân Hoa trước rồi đi ăn sau.”

Lâm Bạch Dư không hiểu nên hỏi: “Chị muốn mua sách hả?”

“Không phải chị, mà là em.” Chu Dĩnh nói, "Bộ phim 'Thường Nhạc quận chúa' này được cải biên và chuyển thể thành phim từ một bộ tiểu thuyết ngôn tình khá nổi tiếng. Mấy vai phụ nhỏ như của chúng ta không có kịch bản nên cần phải mua một quyển tiểu thuyết gốc về nghiên cứu cốt truyện một chút, đặc biệt là cốt truyện liên quan tới chúng ta, cũng coi như chúng ta có chuẩn bị từ trước.”

“Vâng, vậy cứ mua một bộ đi.”

Hết chương 9Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cơ Hoàng về bài viết trên: Thuỷ Nguyệt Lam
     

Có bài mới 10.01.2020, 00:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 02.11.2019, 16:09
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 143
Được thanks: 87 lần
Điểm: 33.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên Nhanh - Hệ thống] Kiếp sống giới giải trí của tiểu thư Hầu phủ - Đạn Kiếm Thính Thiền - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10: Đi rèn luyện

Tác giả: Đạn Kiếm Thính Thiền
Edit: Cơ Hoàng


Chu Dĩnh dẫn Lâm Bạch Dư đến hiệu sách Tân Hoa mua một bộ tiểu thuyết "Thường Nhạc quận chúa" trước rồi hai người mới đi ăn cơm chiều. Chu Dĩnh vốn định ăn hai tô mì thịt kho giải quyết bữa tối thôi, nhưng Lâm Bạch Dư không đồng ý. Lâm Bạch Dư kéo Chu Dĩnh vào một quán bán món cay Tứ Xuyên, gọi vài món cay Tứ Xuyên nổi tiếng rồi ăn với Chu Dĩnh. Tuy quán ăn này nhỏ nhưng làm được đồ ăn khá ngon, hơn nữa còn có hương vị chính tông. Hai người ăn thật sự vừa lòng, đặc biệt là Chu Dĩnh, quê quán của cô ở Tứ Xuyên, sau khi đến kinh thành thì đã rất lâu rồi cô chưa được ăn đồ ăn quê nhà có hương vị chính tông như thế. Cô ăn đến nỗi không được miệng, quét hết những món Lâm Bạch Dư gọi vào trong bụng.

“Không ổn rồi, chị ăn nhiều quá.” Chu Dĩnh nhìn bụng mình hơi nhô lên mà khóc không ra nước mắt, “Hôm nay ăn no căng, ngày mai bắt đầu giảm béo.”

“Chu Dĩnh tỷ không béo một chút nào hết.” Lâm Bạch Dư không hiểu nổi mấy cô gái ở hiện đại. Rõ ràng bọn họ đã gầy như một cây gậy trúc rồi mà vẫn la hét giảm béo, họ không sợ quá gầy sẽ không tốt cho cơ thể sao?

“Em không hiểu, lúc lên màn hình phải gầy một chút mới đẹp.” Chu Dĩnh giới thiệu một chút kinh nghiệm đóng phim mấy năm nay của mình cho Lâm Bạch Dư nghe, “Có một số người thoạt nhìn dáng người rất cân đối, nhưng vừa lên màn hình thì lại trông hơi béo, cho nên mọi người đều muốn mình gầy một ít... Còn có góc quay nữa... Khi đối mặt với máy quay thì phải chú ý...”

Chu Dĩnh nói đến tận khi hai người đã về đến nhà. Lâm Bạch Dư cảm ơn Chu Dĩnh, ôm tiểu thuyết về phòng. Sau khi rửa mặt xong, Lâm Bạch Dư ngồi lên giường đọc tiểu thuyết. Có điều nàng đọc rấ chậm, mỗi ngày trước khi đi ngủ cũng chỉ đọc được một phần tư.

[Ký chủ, thật ea không cần phải phiền toái như vậy đâu. Tôi có thể lưu trữ lại câu chuyện ở trong đầu cô, cô chỉ cần nhớ lại là được.] Hệ thống lên tiếng khi thấy Lâm Bạch Dư buồn ngủ nhưng lại do dự muốn đọc hết tiểu thuyết.

"Thật vậy sao?" Lâm Bạch Dư vui mừng.

[Mong ký chủ thỉnh đừng nghi ngờ năng lực của bổn hệ thống!] Hệ thống bất mãn, kháng nghị.

"Thực xin lỗi, về sau ta sẽ không như vậy nữa." Lâm Bạch Dư thái độ tốt cảm ơn hệ thống. Sau hai ngày, Lâm Bạch Dư đã buông hơn phân nửa cảnh giác, "Vậy nhờ ngươi hỗ trợ lưu nội dung tiểu thuyết vào trong đầu của ta đi."

[OK, xin ký chủ chờ một chút.]

Ngay sau đó Lâm Bạch Dư thấy ba quyển sách ở trong tầm tay phát ra ba tia sáng màu trắng bay vào cái trán của nàng, lập tức trong đầu của nàng có thêm một số thứ.

Tỉnh lại ở Đại Vệ triều, buổi sáng Lâm Bạch Dư vẫn đến Đột Bích sơn trang học tập với Phùng tiên sinh giống như một ngày trước. Buổi chiều nàng thêu thùa may vá ở trong tiểu viện của mình, nhưng không toàn tâm toàn ý thêu thùa giống như trước kia, mà đang làm hai việc cùng một lúc. Nàng vừa thêu hoa vừa đọc nội dung "Thường Nhạc quận chúa" ở trong đầu. Đến buổi tối, trước khi đi ngủ thì Lâm Bạch Xu cũng đọc hết toàn bộ nội dung tiểu thuyết.

Ở trong sách thì nhân vật cung nữ mà Lâm Bạch Dư diễn có cơ hội lên sân khấu vài lần: Một lần là sau khi nữ chính được phong làm quân chủ, nàng và mấy thái giám, cung nữ khác được phân đến dưới tay nữ chính, là lần đầu tiên bái kiến chủ tử; một lần là khi nữ chính chuồn êm ra cung, có một cung nữ khác nằm ở trên giường giả làm nữ chính, Lâm Bạch Dư thì yểm trợ, sau đó bị hoàng đế phát hiện; còn có... Làm nữ cung nữ bên cạnh nữ chính, suất diễn của Lâm Bạch Dư khá nhiều. Mã Hâm nể mặt Uông Thủy Liên nên cũng thật chiếu cố nàng!

[Ký chủ, cô đã biết cốt truyện của cả bộ tiểu thuyết rồi, bây giờ cô có muốn tiến vào thế giới rèn luyện trải nghiệm cuộc đời của Xuân Hồng không?] Hệ thống đột nhiên hỏi.

Xuân Hồng chính là tên của cung nữ mà Lâm Bạch Dư sẽ diễn.

"Hả? Bây giờ đã có thể tiến vào rèn luyện rồi sao?"

[Đúng vậy.]

Trải nghiệm cuộc đời của người khác sao? Nghe có vẻ khá thú vị.

"Được, ta muốn tiến vào rèn luyện."
………………

Lâm Bạch Dư tỉnh lại sau một trận choáng váng, sau đó nàng phát hiện mình đã biến thành một tiểu cô nương mười một tuổi. Đây là xuyên không rồi sao? Lâm Bạch Xu nhìn cánh tay với dáng người nho nhỏ của mình, không khỏi lại ngạc nhiên cảm thán.

Lâm Bạch Xu xoa bóp gương mặt của mình: “Đau quá!"

Hệ thống lên tiếng: [Ký chủ, tuy rằng thế giới này là thế giới giả thuyết, nhưng để ký chủ có trải nghiệm chân thật nhất, tất cả cảm quan đều được điều chỉnh lên một trăm phần trăm, tất cả cảm giác của ký chủ cũng đều là chân thật. Nếu ký chủ tử vong ở thế giới rèn luyện, tuy rằng không ảnh hưởng đến thân thể ở thế giới hiện thực, nhưng lại có thể trải nghiệm được sự khổ sở đến cực hạn khi tử vong, nói không chừng còn sẽ sinh ra ảnh hưởng đến tinh thần đối với thế giới hiện thực nữa.]

"Vậy... Vậy ta sẽ cố gắng không tử vong." Lâm Bạch Dư nói, "Nhưng ta sẽ phải làm gì để thoát ly thế giới này?"

Hệ thống: [Chỉ cần cốt truyện kết thúc là có thể tùy ý rời khỏi thế giới rèn luyện.]

Lâm Bạch Dư: "Nhất định phải chờ đến khi cốt truyện kết thúc sao? Nếu ta không muốn chờ đến khi cốt truyện kết thúc thì sao?"

Hệ thống: [Thế giới rèn luyện thế được tạo ra để phục vụ ký chủ. Chỉ cần ký chủ chỉ muốn là có thể rời khỏi thế giới rèn luyện bất cứ lúc nào. Hơn nữa...]

Lâm Bạch Dư: "Hơn nữa cái gì?"

Hệ thống: [Hơn nữa chỉ cần ký chủ muốn, hoàn toàn có thể không đi theo cốt truyện, phá hỏng cốt truyện cũng không sao.]

Lâm Bạch Dư dựa vào kinh nghiệm mà nàng được đọc mấy quyển tiểu thuyết xuyên không mà hỏi: "Nếu cốt truyện bị phá hỏng thì thế giới tiểu thuyết sẽ không sụp đổ chứ?"

Hệ thống: "Ký chủ, thế giới mà cô xuyên vào không phải thế giới tiểu thuyết, mà là thế giới rèn luyện do bổn hệ thống căn cứ và nội dung của tiểu thuyết sáng tạo ra. Nó hoàn toàn không có chút liên quan gì đến thế giới tiểu thuyết, nên dù cô có phá hỏng cốt truyện thì cũng sẽ không làm thế giới tiểu thuyết tan vỡ.]

Lâm Bạch Xu: "Vậy là tốt rồi, ta chỉ sợ lúc ta không nhịn được mà phá hỏng cốt truyện thì sẽ làm thế giới tiểu thuyết tan vỡ thôi.]

Hệ thống: [Ồ? Hóa ra ký chủ có ý định phá hỏng cốt truyện sao?]

Lâm Bạch Xu: "Bởi vì cốt truyện quá nhạt nhẽo, nhân vật chính quá não tàn, coi tình yêu là tối thượng, không thèm để ý lễ nghĩa liêm sỉ, làm người đọc khó chịu."

Hệ thống: [Thấy cô đọc truyện hăng say như vậy tôi còn tưởng rằng cô thích quyển sách này lắm cơ!]

Lâm Bạch Xu: "Ta chỉ muốn xem thử người hiện đại miêu tả người cổ đại có gì khác với Đại Vệ triều chúng ta không thôi.]
Hệ thống: [... Cô thấy vui là được.]

Theo tư liệu mà hệ thống gửi tới, thân thể mà hiện tại Lâm Bạch Dư xuyên qua đã mười một tuổi. Vì gia đình nguyên chủ nghèo khó nên đã bán nàng cho thái giám ở trong cung, sẽ phải tiến cung ngay lập tức. Từ giờ đến khi cốt truyện bắt đầu còn cách một khoảng thời gian là 5 năm.

“Các ngươi thành thật một chút, đừng có nhìn linh tinh.” Vị đại cung nữ dẫn theo một đám tiểu cung nữ các nàng tiến cung thấp giọng quát các tiểu cung nữ mắt đầy vẻ tò mò này. Nhưng mà mấy tiểu nha đầu còn chưa cảm nhận được sự tàn khốc ở trong hoàng cung, lòng tràn đầy sự hiếu kỳ, không giấu được. Bên ngoài thì cúi thấp đầu xuống như đang nghe lời đại cung nữ, nhưng đôi mắt vẫn không thành thật liếc nhìn đánh giá hoàng cung trong truyền thuyết này như cũ.

Lâm Bạch Dư cũng là một người trong số đó. Nàng vừa đánh giá vừa so sánh sự khác biệt của hoàng cung thế giới này với hoàng cung ở Đại Vệ triều. Kiến trúc hoàng cung ở đây có mái cong cong vút, ngói lưu li màu vàng và xanh biếc lóe sáng dưới ánh mặt trời, sáng đến nỗi người ta không mở được đôi mắt. Tất cả đều thể hiện một khí chất phú quý, tường hòa, thịnh vượng và hoa lệ, vưag đẹp đẽ quý giá tinh xảo hơn so với hoàng cung Đại Vệ triều, nhưng lại không cổ xưa như hoàng cung Đại Vệ triều. Dù sao thì hoàng cung của Đại Vệ triều cũng đã trải qua ba triều đại, đã có lịch sử hàng ngàn năm, còn hoàng cung của thế giới này chỉ được xây cách đây không lâu.

Khi mọi người đang tiến lên thì phía trước lại có một đội nghi thức tiến lại gần, đại cung nữ vội vàng dẫn theo các tiểu cung nữ tránh ra ven đường và quỳ xuống. Đội nghi thức không nhanh không chậm đi qua bên người các nàng. Các tiểu cung nữ lặng lẽ ngẩng đầu, lại chỉ có thể thấy được màn lụa màu phấn hồng buông xuống bốn phía quanh cỗ kiệu, bóng người bên mờ mờ ảo ảo nhìn không rõ lắm. Các thái giám và cung nữ đi xung quanh cỗ kiệu ăn mặc tốt hơn nhiều so với các tiểu cung nữ vừa tiến cung như các nàng. Những cung nữ đó đều mặc xiêm y làm bằng tơ lụa, không giống các nàng đều chỉ mặc bố y. Mấy tiểu cung nữ nhìn chằm chằm trang sức châu hoa trên búi tóc và cổ tay của các đại cung nữ, trong mắt lập loè sự hâm mộ và dã tâm.

Một tiểu cung nữ lưu luyến thu hồi ánh mắt, nhỏ giọng hỏi cung nữ quản sự đang dẫn đầu các nàng: “Cô cô, người vừa rồi là ai vậy? Trông thật là uy phong.”

Các tiểu cung nữ khác nghe vậy cũng đều nhìn chằm chằm cung nữ quản sự bằng ánh mắt sáng quắc.

Cung nữ quản sự cũng hiểu rõ tâm tư của mấy tiểu nha đầu này, có ai là không có dã tâm chứ? Năm đó khi mới vừa tiến cung thì chính nàng cũng có cùng dáng vẻ với mấy tiểu nha đầu này, cũng muốn trở nên nổi bật. Thế nhưng hiện thực tàn khốc đã khiến nàng đánh mất loại tâm tư này. Hiện tại nàng chỉ cầu được sống bình an đến khi được rời khỏi hoàng cung là tốt rồi.

“Vị kia không phải người lạ, mà là Tuyên Phi nương nương. Tuyên Phi nương nương có thai, Hoàng Thượng đặc biệt cho phép nàng ngồi kiệu đi lại trong cung.” Cung nữ quản sự nói.

Đây chính là Tuyên Phi sao? Là Tuyên Phi “Ôn nhu thiện lương, giống như tiên nữ trong mắt của nữ chính” sao?

“Thì ra là Tuyên Phi nương nương!”

“Nhất định là Hoàng Thượng sủng ái Tuyên Phi nương nương lắm, nếu không thì sao sẽ đặc cách cho phép nàng ngồi kiệu đi lại ở trong cung như vậy chứ?”

“Không biết Tuyên Phi mang thai nam hay nữ. Nếu Tuyên Phi sinh ra một vị tiểu hoàng tử thì liệu địa vị của Tuyên Phi có lại tăng lên không nhỉ?” Các tiểu cung nữ bắt đầu bàn tán sôi nổi.

Cung nữ quản sự cười cười, bỗng nhiên nói: “Trước khi Tuyên Phi nương nương hầu hạ hoàng đế thì đã từng là cung nữ bên người tiên hoàng hậu.”

Các tiểu cung nữ nghe vậy thì đôi mắt sáng lên: Cuộc đời của Tuyên Phi nương nương đã khiến các nàng xác định được một mục tiêu. Tuyên Phi nương nương có thể từ một cung nữ trở thành nương nương cao cao tại thượng, có phải các nàng cũng có thể được như vậy?

Lâm Bạch Dư nhíu mày, tại sao cung nữ quản sự lại nói như vậy? Tại sao lại khơi mào dã tâm của các tiểu cung nữ này? Đám tiểu cung nữ các nàng có đắc tội với vị này cô cô quản sự này đâu?

Lâm Bạch Dư không biết là tâm lý của những người đã sinh hoạt lâu ở trong hoàng cung này đều có chút vặn vẹo dù ít hay nhiều. Bọn họ sống không tốt nên cũng không muốn những người khác được sống tốt, họ rất thích xem những người khác bị xui xẻo.

Lâm Bạch Dư thở dài, không biết trong nhóm cung nữ bị khơi mào dã tâm này sẽ có mấy người có thể bình an sống sót đến rời khỏi hoàng cung. Sau này nàng phải giấu mình thật kỹ, quyết định tránh xa vị cung nữ quản sự này và một đám cung nữ khác, tuyệt đối không thể đi lại nhiều với bọn họ, nếu không nàng sẽ bị bọn họ liên lụy chết.

Sau khi tiến vào hoàng cung, các người mới sẽ chưa được phân đi làm việc tại các bộ phận trong hoàng cung ngay mà phải tập trung học tập các loại quy củ ở trong hoàng cung trước. Lâm Bạch Dư biểu hiện rất quy củ, không quá xuất sắc cũng không yếu kém, bởi vậy nên sau khi học xong quy củ, nàng không bị cung nữ chưởng sự ở các cung khác chọn đi, chỉ được phân tới một cương vị quét tước trong Ngự Hoa Viên mà thôi. Đãi ngộ không tốt, cũng không được các quý nhân thưởng thức, nhưng được cái là công việc cũng thanh nhàn, khiến Lâm Bạch Dư khá vừa lòng. Bởi vì dù là ở Hầu phủ hay là ở hiện đại thì nàng cũng đều chưa từng phải làm việc nặng bao giờ.

Hết chương 10


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cơ Hoàng về bài viết trên: Hoa và tuyết, Thuỷ Nguyệt Lam
     
Có bài mới 14.01.2020, 21:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 02.11.2019, 16:09
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 143
Được thanks: 87 lần
Điểm: 33.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên Nhanh - Hệ thống] Kiếp sống giới giải trí của tiểu thư Hầu phủ - Đạn Kiếm Thính Thiền - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 11: Kết thúc rèn luyện
Tác giả: Đạn Kiếm Thính Thiền
Edit: Cơ Hoàng

Thoáng cái, thời gian năm năm nhanh chóng trôi qua. Vào một ngày, sau khi Lâm Bạch Dư làm xong công việc, chuẩn bị quay về chỗ ở của mình thì phát hiện có một đám thái giám với cung nữ đang đứng túm tụm ở một chỗ bàn tán chuyện gì đó rất hưng phấn. Xem ra là trong cung đã xảy ra chuyện lớn. Lâm Bạch Dư đi qua đó, tìm một chỗ ở bên ngoài rồi ngồi xuống. Nàng không lên tiếng, chỉ yên tĩnh lắng nghe, cũng nhanh chóng biết được nguyên nhân chính của cuộc bàn tán* này.
(*Nguyên văn là "bát quái": Trong trường hợp này nghĩa là sự bàn tán, tán gẫu... về một vấn đề gì đó.)

Thì ra là nữ chính đã tiến cung. Nữ chính bị trọng thương, trên người mang theo tín vật của hoàng đế nên được hoàng đế đón vào cung. Hoàng đế chưa chờ nữ chính tỉnh lại đã nghe theo gợi ý của Tuyên Phi nương nương, nhận nữ chính làm con gái của mình. Tuy không cho nữ chính phong hào công chúa, nhưng hoàng đế lại tán thành ý kiến của Tuyên Phi và những người khác, phong cho nữ chính danh hiệu quận chúa.

“Hoàng Thượng rất coi trọng vị quận chúa lưu lạc ở dân gian vừa trở về này, còn uy hiếp các vị đại nhân trong Thái Y Viện rằng nếu không cứu sống được quận chúa, sẽ cho các vị đại nhân chôn cùng quận chúa!”

“Ta cũng nghe nói như vậy. May là các vị đại nhân y thuật cao minh, đoạt lại được quận chúa từ tay Diêm Vương.”

“Đó là vì quận chúa phúc lớn mạng lớn, được Hoàng Thượng phù hộ.”

“Nghe nói Hoàng Thượng còn lệnh cho Tuyên Phi nương nương chăm sóc quận chúa nữa. Không hề màng tới chuyện Tuyên Phi đang có thai.”

“Chẳng phải là Tuyên Phi nương nương tự thỉnh cầu chăm sóc quận chúa sao?”

“Không biết, có điều Tuyên Phi đang có thai mà lại phải chăm sóc người bị thương như vậy, liệu có ảnh hưởng tới long thai trong bụng không?”

“Tuyên Phi nương nương hiền lương thục đức lại yêu Hoàng Thượng sâu đắm, yêu ai yêu cả đường đi, đương nhiên sẽ muốn đích thân chăm sóc người con gái Hoàng Thượng mới nhận về rồi.”

“Nhưng chẳng phải các hoàng tử, hoàng nữ đều do Hoàng Hậu thống nhất quản lý sao?”

“...”

“...”

Lời này vừa nói ra đã khiến mọi người im lặng. Ai mà chẳng biết trong hoàng cung Đế Hậu bất hòa chứ? Hoàng Hậu chẳng khác gì một vật trang trí!

“Hoàng Thượng đối xử rất tốt với quận chúa mới, ngày nào cũng ban thưởng rất nhiều thứ tới Duyên Hi Cung.” Bọn thái giám cung nữ lại chuyển sang chủ đề khác.

“Hoàng Thượng còn tới Duyên Hi Cung thăm quận chúa nữa mỗi ngày nữa. Chắc mẹ đẻ của Quận chúa được Hoàng Thượng yêu thích lắm nhỉ?”

“Nhưng nếu Hoàng Thượng thích mẹ đẻ của quận chúa như vậy thì sao lúc trước lại không đón bà ấy về cung?” Một tiểu cung nữ thắc mắc.

Lại một trận im lặng, mọi người đều không biết nên trả lời như thế nào.

Một thái giám nói: “Bên cạnh Hoàng Thượng có nhiều mỹ nhân như vậy, hay là, hay là Hoàng Thượng đã quên mất mẹ đẻ của quận chúa rồi?”

Mọi người: “...”

Vậy nên hoàng đế cũng không yêu thích gì mẹ đẻ của quận chúa, chỉ là do áy náy mà thôi.

“Nghe nói quận chúa đi từ Nguyên Châu vào kinh thành một mình, không biết trên đường đã phải chịu bao nhiêu khổ sở rồi.”

“Đúng vậy, đúng vậy. Tội nghiệp quận chúa, thân phận lá ngọc cành vàng như vậy mà phải bán nghệ đầu đường vì không có tiền bạc.”

“Nghe nói nhà mẹ đẻ của quận chúa là phú hộ ở Nguyên Châu mà, sao lại không có tiền bạc cho quận chúa làm lộ phí?”

Mọi người: “...”

Tiểu cung nữ vừa nãy giội nước lã lại nói: “Tuyên Phi nương nương nói quận chúa giống Hoàng Thượng y như đúc, sao ta lại không thấy vậy nhỉ?”

“... Thật ra, ta cũng nhìn không ra.”

“Hay là quận chúa giống mẹ ruột của mình?”

“Lẽ nào vị quận chúa này không phải con gái ruột của Hoàng Thượng?” Lâm Bạch Dư nghe xong, một lúc lâu sau mới nhịn không được mở miệng, “Có ai dám chắc chắn người mang theo tín vật của Hoàng Thượng chính là quận chúa? Nếu như cô nương này lấy được tín vật từ tay của người khác, hoặc là người khác gửi ở chỗ nàng


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Đã sửa bởi Cơ Hoàng lúc 18.01.2020, 09:10, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cơ Hoàng về bài viết trên: Hoa và tuyết, Thuỷ Nguyệt Lam, nobi
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 18 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Cuncute, thtrungkuti và 47 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 206, 207, 208

4 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

5 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 197, 198, 199

10 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

11 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 40, 41, 42

12 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

13 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 42, 43, 44

16 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

18 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 258 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 311 điểm để mua Cún mắt nâu
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 300 điểm để mua Bánh kem sữa
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 285 điểm để mua Hộp quà cún xanh
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 232 điểm để mua Minie Bed
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 234 điểm để mua Cây dừa
đêmcôđơn: chúc mọi người vạn sự bình an. Tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy.
Từ Tâm: Chúc mọi người năm mới vui vẻ.
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 244 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 295 điểm để mua Cún mắt nâu
Lục Bình: ACC êm bị lỗi sếp ơi :hixhix: nó không chuyển trang được
cò lười: Box sưu dạo này vắng vẻ quá
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 291 điểm để mua Giường tròn

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.