Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 131 bài ] 

Ông là nhân yêu, ông sợ ai? - Nhất Độ Quân Hoa

 
Có bài mới 21.12.2018, 13:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 21.12.2018, 12:49
Bài viết: 1
Được thanks: 1 lần
Điểm: 11
Có bài mới Re: [Hiện đại, võng du] Ông là nhân yêu, ông sợ ai? - Nhất Độ Quân Hoa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đọc không ngừng nghỉ hết 3 ngày, dù tôi phải đi học, cũng phải đi làm thêm, chưa kể tôi còn sắp thi học kì sát tới đít, vậy mà đêm qua còn thức tới hơn 4h sáng để đọc cho bỏ ghét xem giữa Tô Thị và Bỉ Mao có cảnh xôi thịt hay không. Đến lúc tôi hết trụ nổi thì vẫn là không. Cho tới sáng nay thì len lén sếp để đọc cho xong toàn bộ cả câu truyện.
Nói thế nào nhỉ? Giờ tôi biết lí do vì sao một đứa cuồng Võng Du như tôi trước kia lại bỏ qua một bộ hay như thế này. Thứ 1 vì tôi sợ bà tác giả, nghe tên là thấy ngược tơi bời. Thứ 2 vì tôi không hiểu. Nhưng vài hôm trước nhàm chán quá tôi lại quyết định đọc thử xem sao. Đọc mãi chẳng dừng. Hài kịch diễn ra khắp mọi mặt trận, rõ ràng ban đầu là kẻ thù xong lại trở thành anh em tốt, cuối cùng là yêu hận triền miên. Tôi phải công nhận, cảm giác như đi tàu lượn siêu tốc vậy. Có những đoạn tôi đọc cười đến ná thở, có đoạn lại thút thít khóc thương cho bà chị già Tô Thị. Tôi luôn không thích Con Vịt, anh ta quá tốt bụng, quá nhu nhược, quá ngu muội. Nói thế nào nhỉ? Có ai có cảm giác giống tôi không? Những câu Con Vịt nói, tôi biết anh ta cũng là thật lòng, nhưng hành động thì chẳng được bao nhiêu, rõ là lừa đảo. Thề có đèn ngủ chứng giám, đêm qua đọc đến đoạn bà chị Tô Thị đến bắt gian, trong lòng tôi ngập tràn chua xót. Tô Như Thị yêu Con Vịt, bà chị ấy muốn được nuông chiều, thích được chiều chuộng, nhưng tiếc là người đàn ông mà chị ta chọn lúc ấy lại là người đàn ông chiều chuộng người con gái khác thành thói, nên đâm ra chị cũng chỉ được hưởng sái mà thôi. Bất quá, thời gian được hưởng sái rõ ràng chị nhận thấy hết mọi việc, chỉ là tham lam không muốn buông bỏ. Không phải đơn giản mà chị ấy lại đến tìm Con Vịt ở phòng khám, chị già biết, biết hết thảy mọi thứ. Chỉ là cố gắng tìm lí do thuyết phục bản thân nên buông mà thôi.
Con Vịt yêu Tô Thị, nhưng, anh lại chẳng biết phân biệt nặng nhẹ, cái đáng thì không trân trọng, cái không đáng thì coi như bảo bối. Tôi không hiểu nổi, một tên đàn ông chỉ biết mở miệng ra nói nhớ người phụ nữ của mình, ngay cả quyền chủ động cũng giao cho người phụ nữ, anh ấy nói nhớ Tô Thị bà chị ấy lập tức bay đến thành phố của anh ta, nằm lần bảy lượt đến nhà đợi anh ta nhưng kết quả vẫn là một mình. Đến cuối cùng, bỏ rơi người phụ nữ của mình trong ngày cưới, mặt mũi cũng chẳng cho, cố gắng cũng chẳng đáng một xu,  anh ta coi cô ấy là gì? Ngỏ lời cưới Tô Thị, nhưng lại không chủ động trong việc cưới xin, nhẫn cưới cũng đợi bà chị già của tôi nhắc, sự ngập ngừng chần chừ của Con Vịt, tôi biết có vấn đề. Anh ta còn yêu Trình Trình, yêu nhiều đến nỗi chỉ có thể laya Tô Thị ra lấp liếm. Anh ta sợ Trình Trình cắt cổ tay tự vẫn, mà [bad word] sợ bà chị già của tôi tổn thương sao? Đã xác định là người đàn ông của ai thì quyết đoán một chút, ngay cả tí kiên định cũng không có, cớ gì xứng với Tô Thị? Đến cuối cùng, đừng ai bao biện rằng anh ta cũng đi tìm Tô Thị, nào có? Anh ta chỉ là đang xem bên được bên mất mà thôi! Nếu trân trọng Tô Thị, thì đã chẳng qua một thời gian dài như vậy mới đến tìm bà chị già ấy, dài đến nỗi, Bỉ Mao đã hàn gắn vết thương lòng của Tô Thị xong xuôi rồi, Con Vịt đến để làm cái nồi gì nữa. Rõ là ngu ngốc.
Còn Bỉ Mao. Anh không xấu, cướp của lừa gạt, là lừa những tên đã có vợ có lão bà nhưng lại muốn vượt tường tằn tịu thêm vài em. Cái tật của đàn ông là muốn số lượng chứ chẳng phải chất lượng, anh ngứa mắt thì anh làm thôi. Cái tính này tôi thấy giống Tô Thị ra phết. Nhưng cũng chẳng thể hoan nghênh điều này vì nó sai mà. Đọc đến cuối tôi mới hiểu, Bỉ Mao đã xuất hiện bên cạnh Lưu Ly Tiên từ lâu. Cô nàng Hoang hỏa bạo lực Chùa, tên lông chim phiền phức Hồn Sư và cả cô nàng đệ tử nho nhỏ Thanh Hạnh. Bỉ Mao luôn bên cạnh Tô Thị, chỉ là anh không nói. Luôn ở đấy, người thông minh như Tô Thị cuối cùng cũng đoán được Hồn Sư là ai, vậy sao không đoán được lí do gì Bỉ Mao cứ năm lần bảy lượt đến bên chị, vì thích. Bỉ Mao nói thế nào nhỉ? Quan niệm về chuyện tình dục tôi hoan nghênh, cái cách anh ta nhìn rõ bố cục của cả vấn đề lại càng thể hiện anh ta không chỉ giỏi lừa gạt người, mà còn vô cùng tinh tế và thấu hiểu. Tôi đương nhiên với Con Vịt sẽ thấy thân thuộc và thiên vị hơn, bởi lẽ anh xuất hiện một cách quang minh chính đại cạnh bên Lưu Ly Tiên suốt 60 chương, còn Bỉ Mao thì chưa đầy 30 chương nữa là. Nhưng xin lỗi Con Vịt, Bỉ Mao ăn đứt anh về mọi mặt. Bỉ Mao là đàn ông, loại đàn ông mà Tô Thị cần và tôi cũng thích. Thành thục và quyết đoán. Bao nhiêu câu mật ngọt của Con Vịt cũng chẳng thể làm tôi siêu lòng bằng câu Bỉ Mao chê Tô Thị có mắt nhìn người thật kém. Tôi thấy có bạn cmt thật đúng, Bỉ Mao nghiêm túc xác định cùng Tô Thị, nên anh ra sức vì bà chị già, vết thương lòng 10 mấy năm Bỉ Mao cũng nghĩ cách hoá giải nó, cây gai trong tim Tô Thị được nhổ một cách gọn gàng sạch sẽ. Còn Con Vịt thì không, lúc ấy anh ta bận chăm lo cho Trình Trình, chị già nhà tôi ngay cả sinh nhật còn phải đón một mình, có khi Con Vịt còn chẳng biết ngày sinh của chị.  Mà Bỉ Mao, còn khiến cuộc đời Tô Thị giở sang một trang mới, trang của sự hạnh phúc. Nếu nói Con Vịt ân cần, chu đáo, coi Tô Thị như công chúa cơm bưng nước rót. Thì Bỉ Mao coi Tô Thị như nữ hoàng của cuộc đời anh. Cơm anh không làm, việc gì đùn được thì đùn hết. Nhưng cái ví tiền còn nộp, mặt mũi còn không cần thì Tô Thị không là nữ hoàng thì là gì? Bỉ Mao kéo Tô Thị về với gia đình, hằn gắn 2 vêt thương chí mạng trong trái tim chị, cái cách anh lựa chọn ở bên chị, nó diễn ra như lẽ hiển nhiên, đơn thuần đạm bạc.
Đến cuối, tôi chẳng thương xót cho Con Vịt một chút nào. Kết quả là sự phản ánh của quá trình, anh nhu nhược yếu đuối chọn Trình Trình, vậy còn bắt chị tôi lập bàn thờ đợi Con Vịt? Tôi biết anh yêu Tô Thị, thì đã sao, sâu nặng đi nữa cũng có hề hấn gì? Chẳng qua cũng là tình cũ rồi cũng phải quên. Bỉ Mao mới thực sự là thầy thuốc của Tô Thị, chữa lành mọi vết thương lòng của bà chụ già 30 tuổi xuân xanh. 100 đồng vàng, 1 năm một đồng, Bỉ Mao bán cho Tô Thị 100 năm đời người làm tri kỉ, phu quân.
Ôi, tôi yêu chết cái tác phẩm này, thực tế đến tàn khốc mà cũng cười ra nước mắt. Đàn ông chỉ biết nói miệng là đàn ông không dùng được mà. Cuối cùng tôi vẫn không biết uy lực của cơ thể rắn chắc màu đồng ấy phát uy thế nào, thật bi ai :)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thích Ngủ về bài viết trên: superkookie
     
Có bài mới 06.01.2020, 21:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 30.09.2016, 04:49
Bài viết: 4
Được thanks: 2 lần
Điểm: 3
Có bài mới Re: [Hiện đại, võng du] Ông là nhân yêu, ông sợ ai? - Nhất Độ Quân Hoa - Điểm: 7
Phải đăng nhập để trả lời. Thật ra mình hoàn toàn hài lòng với kết thúc này. Nó đời thật hơn nhiều. Ngược thân ngược tâm để làm gì? Cái phụ nữ cần là một người cho họ cảm giác an toàn, một người để tin tưởng, mà cả hai cái này con vịt đều ko thể thực hiện được. Đọc mà cứ nơm nớp lo sợ tác giả sẽ cho nữ chính về bên con vịt. Một người đan ông nhu nhược, tốt với tất cả mọi người là đang độc ác với người phụ nữ của mình. Thích tính kiên quyết của Bỉ Mao. Nữ chính là người chủ động đến với con vịt, còn Bỉ Mao là người chủ động gõ cửa nhà nữ chính. Những chi tiết nhỏ lại quyết định kết cục.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nhihihi5 về bài viết trên: superkookie
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 131 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
Jung Ad
Jung Ad
tieungu2512
tieungu2512
Tầm Mộng
Tầm Mộng
Aka
Aka
lila.lam
lila.lam

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.