Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 32 bài ] 

Nam chính xuất sắc nhất - Triều Triều Mộ Tịch

 
Có bài mới 02.12.2019, 15:33
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 01.02.2016, 02:38
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 950
Được thanks: 6411 lần
Điểm: 32.31
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Nam chính xuất sắc nhất - Triều Triều Mộ Tịch - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 29: Hiểu lầm

Editor: demcodon


Cửa thang máy vừa mở ra Đàm Cánh Xuyên đã chú ý tới Tông Chính Hải ngoài thang máy. Hắn nhất thời hơi giật mình, chung quy vừa mới nói với Lục Dương về tổng giám đốc đương nhiệm nói Tông Thiên, đảo mắt đã thấy được người thật sự là quá khéo!

Đàm Cánh Xuyên mặt dù có tham dự hoạt động của Tông Thiên gặp qua Tông Chính Hải, nhưng cả hai cũng không có nói chuyện với nhau. Cho nên dù cho nhận ra đối phương cũng không phải có thể tâm sự chào hỏi.

Làm một người diễn viên xuất sắc, cũng là nghệ sĩ thâm niên, sức quan sát của Đàm Cánh Xuyên vô cùng nhạy bén, đặc biệt giỏi về xem mặt đoán ý. Hắn rõ ràng cảm giác được ánh mắt Tông Chính Hải nhìn qua không biết tại sao trong chớp mắt lại sắc bén như. Sau đó lại càng thêm thâm trầm, nhìn qua rất nghiêm túc lạnh lùng, không dễ gần gũi.

Từ trên mặt không chút biểu cảm của đối phương không đoán ra tin tức gì. Bất quá có thể khẳng định là "Ảnh đế" trong thang máy cũng không thể hấp dẫn sự chú ý của hắn (TCH).

Ngược lại có mấy người bên cạnh Tông Chính Hải nhận ra diễn viên nổi tiếng Đàm Cánh Xuyên, ánh mắt lập tức tụ lại ở trên người hắn.

Hai bên quỷ dị im lặng vài giây. Nếu không phải nhân viên bên cạnh Tông Chính Hải đè lại cái nút chỉ sợ cửa thang máy đều sắp đóng lại.

Lúc này Tông Chính Hải cử động. Hắn không có trực tiếp đi về phía trước mà đi sang bên cạnh hai bước chừa ra khoảng trống chính giữa, dường như là muốn nhừng cho người trong thang máy đi ra trước.

Biết trình tự trước xuống sau lên, ông chủ lớn còn rất chú ý lễ phép, chú ý trật tự công cộng nữa. Đàm Cánh Xuyên cảm thấy buồn cười vì bản thân đột nhiên có suy nghĩ này. Hắn quay đầu nhìn Lục Dương, ý bảo cậu ra thang máy trước, lại phát hiện người bên cạnh không biết tại sao lại đang ngẩn người.

"Sao vậy?" Đàm Cánh Xuyên cho rằng Lục Dương là bụng rỗng ngồi xe đột nhiên cảm thấy không khỏe. Vì thế hơi lo lắng.

Lúc Đàm Cánh Xuyên nói chuyện thì cơ thể hơi nghiêng về phía Lục Dương, tay cũng đỡ cánh tay đối phương, ở trong mắt người ngoài nhìn thấy là hai người dường như rất thân mật.

Lục Dương lúc này mới đột nhiên bừng tỉnh trả lời: "Không... không có gì, tôi không sao."

Dáng vẻ hơi bối rối kia nhìn thế nào cũng không giống như dáng vẻ không sao.

Đàm Cánh Xuyên một mặt lo lắng trạng thái của Lục Dương, một mặt cũng cảm thấy hơi xấu hổ. Đối phương đã nhường đường mà bọn họ còn chắn ở trong thang máy không đi ra cũng không để cho người khác đi vào. Người không biết lễ phép ngược lại biến thành bọn họ.

Vì thế hắn nhẹ nhàng giữ chặt cánh tay Lục Dương, nhỏ giọng trấn an nói: "Vậy chúng ta nhanh về phòng ngồi đi, cậu nghỉ ngơi một lát xem có thể khỏe hơn chút nào không." Sau đó dẫn theo Lục Dương đi ra thang máy.

Khi hai người đi lướt qua Tông Chính Hải thì đối phương cũng bắt đầu bước chân vào thang máy. Những người khác cũng liên tiếp đi vào thang máy theo tổng giám đốc nhà mình.

Còn đi chưa được mấy bước Đàm Cánh Xuyên đột nhiên có loại cảm giác bị người nhìn chằm chằm. Hắn phản xạ có điều kiện quay đầu lại chỉ có thể nhìn thấy cửa thang máy đang chậm rãi đóng lại ở trước mặt, hoàn toàn nhốt đối phương và tầm mắt ở trong cửa thang máy.

Đàm Cánh Xuyên lắc đầu, cảm giác có thể là có người nhận ra thân phận minh tinh của hắn cho nên nhìn mình nhiều một chút. Vì thế không hề suy nghĩ đến đoàn người Tông Chính Hải.

Hắn thấy Lục Dương lại cúi đầu cho rằng đối phương quả thật không thoải mái lại chịu đựng không nói, nên muốn nhanh chóng dẫn Lục Dương đi phòng VIP ngồi: "Chúng ta đi thôi."

Ai biết Lục Dương giống như đột nhiên nghĩ tới cái gì vội ngẩng đầu lên. Cậu nôn nóng nói với Đàm Cánh Xuyên: "Tôi có chút việc... tôi bị rơi đồ ở trong xe muốn quay lại lấy. Đàm... tôi nói nè anh Cánh Xuyên, anh đi tìm chị Tư Tư trước đi, tôi lấy đồ xong lập tức đến đây!"

Đàm Cánh Xuyên đối với xưng hô này vẫn là rất vừa lòng. Nhưng nghe được Lục Dương muốn quay lại bãi đậu xe vội hỏi: "Là đồ gì muốn dùng gấp hả? Gọi điện thoại cho trợ lý của cậu kêu cậu ấy mang lên giúp cậu không phải được rồi sao?"

Lúc bọn họ vừa xuống xe thì đã đi lên trước. Bởi vì tài xế và trợ lý của ba người sẽ ăn cơm chung chỗ khác. Cho nên cũng không đi chung với nghệ sĩ nhà mình lên.

"Tôi sợ đám người Tiểu Tống đã không còn ở trên xe, tôi tự mình đi lấy là được."

Đàm Cánh Xuyên thấy Lục Dương gấp đến độ trán đều chảy mồ hôi, cũng tin tưởng cậu nói đồ gì đó quả thật quan trọng. Vì thế nói: "Vậy tôi đi cùng cậu..."

"Không cần! Tôi tự đi là được."

Đàm Cánh Xuyên cảm giác được thái độ của Lục Dương rất kiên quyết, rốt cuộc cũng không có lại kiên trì: "Vậy được rồi, cậu đi nhanh đi, cũng gọi điện thoại cho trợ lý của cậu."

Lục Dương gật đầu, bước nhanh quay lại chỗ thang máy. Chờ thang máy đến cậu vốn định lập tức chạy vào nhưng cố tình bên trong có người, còn có ông lão ngồi xe lăn.

Lục Dương chỉ có thể kiềm chế nôn nóng trong lòng, chờ đối phương đều liên tục đi ra mới chạy vào ấn nút xuống tầng hầm đậu xe.

Đến tầng B2, không đợi cửa thang máy mở ra hoàn toàn Lục Dương đã chạy bước nhanh chen ra ngoài, lòng nóng như lửa đốt nhìn chung quanh tìm người. Đáng tiếc đi tới lui tìm một hồi vẫn không có nhìn thấy bóng dáng người kia như cũ, nhất thời cảm


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnhTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc
Có bài mới 07.12.2019, 15:13
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 01.02.2016, 02:38
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 950
Được thanks: 6411 lần
Điểm: 32.31
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Nam chính xuất sắc nhất - Triều Triều Mộ Tịch - Điểm: 62
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 30: Đậu đỏ

Editor: demcodon


"Ngày hôm qua còn gọi điện thoại về để Tiểu Tề cầm một ít quần áo, kêu thím đừng lo lắng, nói tập đoàn đột xuất có chuyện nên hơi bận rộn mà thôi. Cả đêm đều ở công ty, vậy chắc bận rộn lắm nhỉ?!"

Từ khi Lục Dương đến Đế Cảnh Quận, ngoài đi công tác không có ở Thân Thành thì Tông Chính Hải đã rất ít khi liên tục vài ngày đều không trở về nhà ăn cơm. Huống chi là hoàn toàn ở bên công ty.

Thật vất vả trong nhà mới có hơi người nhưng bỗng nhiên không có, thím Trương cũng cảm thấy không thích ứng. Bà oán giận nho nhỏ nói với Lục Dương: "Thím không dám hỏi Tiểu Tề trực tiếp, thằng nhóc này sẽ nói lung tung làm đầu óc thím choáng váng. Cuối cùng quên mất thím muốn hỏi cái gì."

Tề Bằng là thư ký sinh hoạt của Tông Chính Hải. Lúc trước Lục Dương mới tới chính y là người sắp xếp đưa đón.

Thím Trương hằng năm đấu trí đấu dũng với Tông Chính Hải "không về nhà", đối với người bên cạnh hắn rõ như lòng bàn tay, thường xuyên nghĩ biện pháp "hỏi thăm".

Nhưng vô luận là Tông Chính Hải hay mấy ông già bên cạnh hắn, như Lưu Hướng Kiệt và đám người Tề Bằng tự nhiên cũng rất quen thuộc với thím Trương. Bọn họ đã sớm hình thành một hệ thống "ứng đối" với bà.

Chờ thím Trương phục hồi lại tinh thần mới phát hiện mình vẫn chưa hỏi chuyện mấu chốt.

Lục Dương biết thím Trương đây là thật thương Tông Chính Hải, lo lắng hắn ở bên ngoài bận rộn không rảnh lo ăn cơm và nghỉ ngơi. Bằng không nam chủ nhà ít về ăn cơm, các bà còn mừng được thảnh thơi, hà tất tự tìm mệt mỏi.

Thím Trương lúc nào cũng vừa quan tâm cũng vừa nói bên cạnh, Tông Chính Hải vẫn luôn vất vả như vậy.

Anh Hải vốn đã đủ mệt mỏi, hiện tại ở trong nhà còn có thêm cậu bận rộn cũng không thể giúp được gì chỉ toàn gây thêm phiền phức. Nghĩ đến đây Lục Dương nhịn không được hỏi: "Lúc anh Hải nói chuyện điện thoại với thím giọng điệu như thế nào? Tâm tình của ảnh có tốt không?"

"Giọng điệu? Giống như bình thường thôi, không có gì đặc biệt. Tại sao tâm tình không tốt?"

"Không... không có việc gì, giống như bình thường là tốt, cháu chỉ là nghĩ... lúc chịu áp lực lớn từ công việc thì tâm tình có thể không tốt."

Lục Dương không dám nói với thím Trương chuyện hai ngày trước xảy ra ở khách sạn Tông Thiên, chỉ có thể nói mập mờ.

"Chao ôi, cháu cứ yên tâm đi, Hải tổng của chúng ta làm bằng sắt. Cậu ấy mới không sợ mệt mỏi, ước gì có thể chịu áp lực từ công việc càng lớn càng tốt. Cậu ấy mà sợ cái gì? Cậu ấy là siêu nhân oai."

Lục Dương: "???" Cách xưng hô này, giọng điệu này, tại sao lại cảm thấy hoàn toàn khác với phong cách vừa rồi nhỉ?

Khi Lục Dương đang ngây ngốc vì thím Trương đột nhiên mở ra hình thức "lải nhải" lại phát hiện giọng thím Trương thu nhỏ lại, dường như là đang nói cách xa điện thoại.

"Rốt cuộc đã trở lại, về thật đúng lúc, giờ ăn cơm chiều trong nhà cũng vừa qua!"

Lục Dương đang ở phim trường Nhạc Viên - Thân Thành xa khẳng định không thể trở về. Thím Trương nói những lời này hiển nhiên không phải nói với Lục Dương.

Lục Dương ý thức được có thể là Tông Chính Hải về nhà, mà thím Trương đang nói chuyện với cậu. Lục Dương nhất thời khẩn trương lên cầm chặt di động trong tay.

Quả nhiên, kế tiếp cậu nghe được thím Trương tiếp tục nói: "Thím đang nói chuyện điện thoại với A Dương, tạm thời không đếm xỉa tới cậu."

Phải biết rằng trưởng bối giận dỗi cũng rất có cá tính. Nhưng lúc này Lục Dương đã không rảnh thưởng thức sự "hoạt bát" của thím Trương. Cậu ngừng thở, hết sức chăm chú, dường như làm như vậy là có thể nghe được giọng Tông Chính Hải từ đầu điện thoại bên kia. Đáng tiếc cái gì cũng không có nghe thấy.

Lúc này thím Trương có thể đã nói chuyện xong với Tông Chính Hải. Cho nên giọng lại khôi phục âm lượng bình thường.

Giọng điệu của bà và người vừa mới giận dỗi hoàn toàn khác nhau, trong vui sướng lộ ra một phần sốt ruột: "A Hải đã trở lại, không biết đã ăn cơm chưa. Trong nồi đang nấu chè, thím bưng lên cho cậu ấy một chén. Bằng không chờ cậu ấy đến ăn thì chè của thím đã nguội lạnh!"

Lục Dương vội vàng nói: "Dạ được, thím bận thì đi đi." Lục Dương nghe thím Trương chuẩn bị đồ cho Tông Chính Hải thì lập tức tỏ vẻ không hề quấy rầy bà.

"Được rồi, có chuyện gì ngày mai chúng ta lại nói." Thím Trương dặn dò Lục Dương: "Cháu cũng vậy đó, tuổi còn trẻ đừng học theo anh Hải, cuộc sống không chỉ có công việc, nhớ nghỉ ngơm sớm một chút!"

Lục Dương làm ra "bảo đảm" với thím Trương, chờ thím Trương cúp điện thoại trước mới cầm di động trố mắt nhìn một lát. Lúc này khoảng cách cậu và Tông Chính Hải chạm mặt ở khách sạn đã qua một tuần, nói dài cũng không dài lắm, bảo ngắn cũng không ngắn lắm.

Trong một tuần cậu có thể hoàn thành hơn 50 cảnh, hơn nữa là có lời thoại, có tình tiết, có diễn chung với bạn diễn. Trong một tuần cũng đủ để cho cậu suy nghĩ cẩn thận một vài chuyện, còn có xác định một vài chuyện.

Ví dụ như tình cảm cậu đối với Tông Chính Hải, lại ví dụ như kế tiếp cậu nên làm gì, muốn làm gì.

Đời trước vì kiếm sống, hơn nữa tuổi còn nhỏ nên không rảnh bận tâm đến vấn đề tình cảm. Sau khi đến phim trường Hoành Trì lại vội vàng chạy đóng phim, những chuyện phong hoa tuyết nguyệt (trăng tuyết hoa gió) kia cũng không rảnh lo. Lục Dương trước khi "sống lại làm người" vẫn là một nam thanh niên lớn tuổi độc thân. Nhưng cậu chưa bao giờ nghĩ tới mình sẽ thích đàn ông. Càng làm cho cậu không thể tưởng tượng được là người mình thích ngược lại cũng thích cậu.

Có một số việc không cố ý suy nghĩ thì cũng không phát hiện được chuyện gì, chỉ khi nào cẩn thận nhớ lại thì sẽ phát hiện rất nhiều chỗ kỳ diệu.

Tông Chính Hải mặc dù luôn tuy là dáng vẻ lạnh lẽo như sông băng, nhưng ở trước mặt Lục Dương lại nhu hòa rất nhiều. Đương nhiên, hắn đối với mấy người thím Trương cũng như thế, chỉ có đối xử với duy nhất người nhà là dịu dàng và săn sóc.

Bất quá những dịu dàng này luôn có chút khác biệt vi diệu, người ở trong cuộc chỉ cần nguyện ý so sánh thì nhất định có thể phát hiện được.

Quan trọng nhất là Tông Chính Hải tôn trọng mỗi sự lựa chọn và quyết định của Lục Dương, và sử dụng cách của mình để trợ giúp Lục Dương thực hiện những mục tiêu này.

Có thể nói, không có Tông Chính Hải thì Lục Dương muốn trở thành diễn viên thì sẽ càng thêm khó khăn hơn "đời trước". Cho nên, dù cho xem Tông Chính Hải trở thành Bá Nhạc của Lục Dương cũng là nói đúng.

Một người thích một người khác có rất nhiều cách. Có nguyên nhân vì thuận mắt, vừa gặp đã yêu; có nguyên nhân vì chung chí hướng, thưởng thức lẫn nhau; cũng có loại bình thường lại nước chảy đá mòn; hoặc là bỗng nhiên quay đầu người nọ lại ở dưới ngọn đèn chập chờn...

Lục Dương không suy nghĩ đến rối rắm, phần tình cảm này có phải bắt đầu từ kính sợ và cảm kích hay không.


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 32 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

8 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

16 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.