Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 95 bài ] 

Nam chính xuất sắc nhất - Triều Triều Mộ Tịch

 
Có bài mới 02.12.2019, 15:33
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 01.02.2016, 02:38
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1367
Được thanks: 8815 lần
Điểm: 32.46
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Nam chính xuất sắc nhất - Triều Triều Mộ Tịch - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 29: Hiểu lầm

Editor: demcodon


Cửa thang máy vừa mở ra Đàm Cánh Xuyên đã chú ý tới Tông Chính Hải ngoài thang máy. Hắn nhất thời hơi giật mình, chung quy vừa mới nói với Lục Dương về tổng giám đốc đương nhiệm nói Tông Thiên, đảo mắt đã thấy được người thật sự là quá khéo!

Đàm Cánh Xuyên mặt dù có tham dự hoạt động của Tông Thiên gặp qua Tông Chính Hải, nhưng cả hai cũng không có nói chuyện với nhau. Cho nên dù cho nhận ra đối phương cũng không phải có thể tâm sự chào hỏi.

Làm một người diễn viên xuất sắc, cũng là nghệ sĩ thâm niên, sức quan sát của Đàm Cánh Xuyên vô cùng nhạy bén, đặc biệt giỏi về xem mặt đoán ý. Hắn rõ ràng cảm giác được ánh mắt Tông Chính Hải nhìn qua không biết tại sao trong chớp mắt lại sắc bén như. Sau đó lại càng thêm thâm trầm, nhìn qua rất nghiêm túc lạnh lùng, không dễ gần gũi.

Từ trên mặt không chút biểu cảm của đối phương không đoán ra tin tức gì. Bất quá có thể khẳng định là "Ảnh đế" trong thang máy cũng không thể hấp dẫn sự chú ý của hắn (TCH).

Ngược lại có mấy người bên cạnh Tông Chính Hải nhận ra diễn viên nổi tiếng Đàm Cánh Xuyên, ánh mắt lập tức tụ lại ở trên người hắn.

Hai bên quỷ dị im lặng vài giây. Nếu không phải nhân viên bên cạnh Tông Chính Hải đè lại cái nút chỉ sợ cửa thang máy đều sắp đóng lại.

Lúc này Tông Chính Hải cử động. Hắn không có trực tiếp đi về phía trước mà đi sang bên cạnh hai bước chừa ra khoảng trống chính giữa, dường như là muốn nhừng cho người trong thang máy đi ra trước.

Biết trình tự trước xuống sau lên, ông chủ lớn còn rất chú ý lễ phép, chú ý trật tự công cộng nữa. Đàm Cánh Xuyên cảm thấy buồn cười vì bản thân đột nhiên có suy nghĩ này. Hắn quay đầu nhìn Lục Dương, ý bảo cậu ra thang máy trước, lại phát hiện người bên cạnh không biết tại sao lại đang ngẩn người.

"Sao vậy?" Đàm Cánh Xuyên cho rằng Lục Dương là bụng rỗng ngồi xe đột nhiên cảm thấy không khỏe. Vì thế hơi lo lắng.

Lúc Đàm Cánh Xuyên nói chuyện thì cơ thể hơi nghiêng về phía Lục Dương, tay cũng đỡ cánh tay đối phương, ở trong mắt người ngoài nhìn thấy là hai người dường như rất thân mật.

Lục Dương lúc này mới đột nhiên bừng tỉnh trả lời: "Không... không có gì, tôi không sao."

Dáng vẻ hơi bối rối kia nhìn thế nào cũng không giống như dáng vẻ không sao.

Đàm Cánh Xuyên một mặt lo lắng trạng thái của Lục Dương, một mặt cũng cảm thấy hơi xấu hổ. Đối phương đã nhường đường mà bọn họ còn chắn ở trong thang máy không đi ra cũng không để cho người khác đi vào. Người không biết lễ phép ngược lại biến thành bọn họ.

Vì thế hắn nhẹ nhàng giữ chặt cánh tay Lục Dương, nhỏ giọng trấn an nói: "Vậy chúng ta nhanh về phòng ngồi đi, cậu nghỉ ngơi một lát xem có thể khỏe hơn chút nào không." Sau đó dẫn theo Lục Dương đi ra thang máy.

Khi hai người đi lướt qua Tông Chính Hải thì đối phương cũng bắt đầu bước chân vào thang máy. Những người khác cũng liên tiếp đi vào thang máy theo tổng giám đốc nhà mình.

Còn đi chưa được mấy bước Đàm Cánh Xuyên đột nhiên có loại cảm giác bị người nhìn chằm chằm. Hắn phản xạ có điều kiện quay đầu lại chỉ có thể nhìn thấy cửa thang máy đang chậm rãi đóng lại ở trước mặt, hoàn toàn nhốt đối phương và tầm mắt ở trong cửa thang máy.

Đàm Cánh Xuyên lắc đầu, cảm giác có thể là có người nhận ra thân phận minh tinh của hắn cho nên nhìn mình nhiều một chút. Vì thế không hề suy nghĩ đến đoàn người Tông Chính Hải.

Hắn thấy Lục Dương lại cúi đầu cho rằng đối phương quả thật không thoải mái lại chịu đựng không nói, nên muốn nhanh chóng dẫn Lục Dương đi phòng VIP ngồi: "Chúng ta đi thôi."

Ai biết Lục Dương giống như đột nhiên nghĩ tới cái gì vội ngẩng đầu lên. Cậu nôn nóng nói với Đàm Cánh Xuyên: "Tôi có chút việc... tôi bị rơi đồ ở trong xe muốn quay lại lấy. Đàm... tôi nói nè anh Cánh Xuyên, anh đi tìm chị Tư Tư trước đi, tôi lấy đồ xong lập tức đến đây!"

Đàm Cánh Xuyên đối với xưng hô này vẫn là rất vừa lòng. Nhưng nghe được Lục Dương muốn quay lại bãi đậu xe vội hỏi: "Là đồ gì muốn dùng gấp hả? Gọi điện thoại cho trợ lý của cậu kêu cậu ấy mang lên giúp cậu không phải được rồi sao?"

Lúc bọn họ vừa xuống xe thì đã đi lên trước. Bởi vì tài xế và trợ lý của ba người sẽ ăn cơm chung chỗ khác. Cho nên cũng không đi chung với nghệ sĩ nhà mình lên.

"Tôi sợ đám người Tiểu Tống đã không còn ở trên xe, tôi tự mình đi lấy là được."

Đàm Cánh Xuyên thấy Lục Dương gấp đến độ trán đều chảy mồ hôi, cũng tin tưởng cậu nói đồ gì đó quả thật quan trọng. Vì thế nói: "Vậy tôi đi cùng cậu..."

"Không cần! Tôi tự đi là được."

Đàm Cánh Xuyên cảm giác được thái độ của Lục Dương rất kiên quyết, rốt cuộc cũng không có lại kiên trì: "Vậy được rồi, cậu đi nhanh đi, cũng gọi điện thoại cho trợ lý của cậu."

Lục Dương gật đầu, bước nhanh quay lại chỗ thang máy. Chờ thang máy đến cậu vốn định lập tức chạy vào nhưng cố tình bên trong có người, còn có ông lão ngồi xe lăn.

Lục Dương chỉ có thể kiềm chế nôn nóng trong lòng, chờ đối phương đều liên tục đi ra mới chạy vào ấn nút xuống tầng hầm đậu xe.

Đến tầng B2, không đợi cửa thang máy mở ra hoàn toàn Lục Dương đã chạy bước nhanh chen ra ngoài, lòng nóng như lửa đốt nhìn chung quanh tìm người. Đáng tiếc đi tới lui tìm một hồi vẫn không có nhìn thấy bóng dáng người kia như cũ, nhất thời cảm thấy rất uể oải.

Lục Dương nghe người ta nói qua nhà phát triển sẽ chuyên dụng thiết kế chỗ dừng xe vòng quanh gần chỗ thang máy, thuận tiện cho nhân viên cấp cao của mình ra vào dừng xe. Vừa rồi ở trên lầu mình chậm trễ vài phút, đối phương rất có thể đã lấy xe gần đây chạy đi.

Kỳ thật, Lục Dương vẫn chưa suy nghĩ rõ ràng bản thân tại sao phải vội vã quay lại, vội vã tìm người, chỉ dựa vào một loại trực giác. Cậu cứ cảm thấy lúc này nếu mình không làm chút gì, nói chút gì, giống như sẽ mất đi đối phương.

Vừa rồi Lục Dương đứng đối mặt với Tông Chính Hải, muốn chào hỏi lại cảm thấy trước mắt có nhiều người cũng không phải cơ hội tốt để chào hỏi. Cho nên cũng không có lo lắng nhìn đối phương.

Chờ lúc phản ứng lại được thì Lục Dương mới phát hiện dáng vẻ của cậu và Đàm Cánh Xuyên dường như sẽ làm cho hắn hiểu lầm. Hiện tại cậu chỉ nghĩ nhanh chóng tìm được Tông Chính Hải để giải thích rõ ràng với đối phương.

Về phần tại sao phải giải thích, nhìn thấy mặt lại giải thích như thế nào, kỳ thật Lục Dương còn chưa kịp suy nghĩ.

Ở bãi đậu xe không tìm thấy người, Lục Dương lấy di động ra do dự vài giây đối với số điện thoại trên màn hình, rốt cuộc hạ quyết tâm gọi vào dãy số cậu đã thuộc nằm lòng kia.

"Reng... reng..." Trong điện thoại chỉ truyền đến một âm thanh, tim Lục Dương càng khẩn trương hơn.

Bắt điện thoại đi, mau bắt điện thoại đi... chúng ta nói chút gì... Trong lòng Lục Dương yên lặng cầu nguyện. Nhưng mà đúng lúc này điện thoại đang kêu tiếng reng reng lại đột nhiên biến thành một giọng nữa dịu dàng mà máy móc.

"Xin chào quý khách, số máy quý khách gọi người sử dụng đang trò chuyện, xin gọi lại sau. Sorry..."

Đây... đây là ý rõ ràng thông nhưng đối phương lại cúp điện thoại.

Lục Dương nghe trong ống loa truyền đến âm thanh nhắc nhở quen thuộc không chút tình cảm kia trong khoảng thời gian ngắn không biết làm sao. Cậu mờ mịt kết thúc cuộc trò chuyện, do dự trong chốc lát khẽ cắn môi gọi lại một lần nữa. Nhưng mà trước sau cũng xuất hiện âm thanh nhắc nhở như vừa rồi.

Tại sao anh Hải lại cúp điện thoại của mình, ảnh không muốn bắt điện thoại của mình sao? Hay là nói, ảnh tức giận, ảnh hiểu lầm cái gì? Bây giờ mình nên làm cái gì đây?

Lục Dương cầm di động, lẻ loi đứng ở dưới tầng hầm gara, cô đơn chiếc bóng, lộ vẻ cô đơn.

--- ----
Tông Chính Hải ngồi ở trong xe mình hơi mệt mỏi dựa vào lưng ghế điều khiển, lẳng lặng nhìn bóng dáng xa xa nhìn qua hơn cô đơn kia.

Lục Dương gọi hai cuộc điện thoại dường như đã hết hy vọng, cũng hoặc cho rằng hắn thật sự tức giận nên không dám lại quấy rầy.

Điều này làm cho Tông Chính Hải vừa thở dài nhẹ nhõm một hơi, cũng cảm thấy hơi bực mình. Vừa rồi hắn còn cầm chặt điện thoại ở trong tay, giờ phút này lại ném tùy ý ở một bên.

Lục Dương vĩnh viễn sẽ không biết Tông Chính Hải phải cố gắng cỡ nào, trong lòng áp lực cỡ nào mới có thể khắc chế bản thân mình xúc động muốn điện thoại.

Trước sau cộng lại cũng hơn 10 giây, chính giữa lại có vài lần Tông Chính Hải muốn bắt lên nghe giọng Lục Dương một chút, nghe một chút cậu tùy tiện giải thích cái gì cũng tốt. Nhưng cuối cùng người đàn ông đưa ra quyết định rốt cuộc vẫn là quyết tâm, cứng rắn bày ra thái độ từ chối bắt máy.

Nhưng Tông Chính Hải làm như vậy cũng không phải tức giận, cũng không phải tính toán từ bỏ Lục Dương. Ngược lại, hắn đã quyết định lần này nhất định phải có được thứ mình muốn.

Kỳ thật, sau lần đầu tiên đến thăm đoàn phim Tông Chính Hải lại đến đoàn phim hai lần. Bởi vì không có người nào đó sẽ làm nũng đáng yêu lộ cái bụng "kẻ thứ ba" cướp đoạt sự chú ý nên quá trình hai người ở bên nhau làm cho người rất hài lòng.

Tông Chính Hải thậm chí có thể rõ ràng cảm giác được cảm xúc của Lục Dương có chuyển biến. Chỉ là vừa mới "thông suốt" đối phương hiển nhiên còn giống ốc sên thật sự cẩn thận, ngay cả thử cũng không dám.

Lục Dương thay đổi từ ngày thường sang sảng và tự tin, ngược lại trở nên lo trước lo sau, lo được lo mất. Ngay từ đầu cũng không có làm cho Tông Chính Hải cảm thấy bất luận khó chịu và không kiên nhẫn như vậy.

Làm một người trưởng thành hắn thật hiểu được phần tình cảm này đối với Lục Dương quả thật quá sợ hãi.

Tông Chính Hải cũng hy vọng bản thân Lục Dương có thể suy nghĩ kỹ càng. Chỉ là càng ở bên nhau càng thích, một khi chia lìa thì bắt đầu nhớ mong, người kia lại chậm chạp không có cho đáp lại rõ ràng.

Tông Chính Hải cảm thấy bản thân cũng sắp mất đi kiên nhẫn và tự chủ làm hắn tự hào nhất. Ngay lúc này mới xảy ra chuyện vừa.

Nói thật, khi ánh mắt đầu tiên Tông Chính Hải nhìn thấy Lục Dương và Đàm Cánh Xuyên cùng xuất hiện ở trong thang máy thì cuối cùng cũng cảm nhận được một chút cái gì gọi là "hỏa khí công tâm"*, cái gì gọi là "tức sùi bọt mép".

(*Hỏa khí công tâm: tức giận đến hôn mê ngất xỉu.)

Loại cảm giác này đối với Tông Chính Hải cực kỳ xa lạ. Bởi vì hắn vẫn luôn tự giữ bình tĩnh tự, bình tĩnh ổn trọng, làm chuyện gì cũng có thể bày mưu nghĩ kế sẽ làm cho tất cả đều nằm trong sự khống chế của mình.

Dường như từ chàng trai tên Lục Dương này một lần nữa xuất hiện ở trong mạng sống của hắn. Sau đó cũng chậm rãi dung nhập vào cuộc sống của hắn, hắn cũng có thể thể nghiệm được các loại tình cảm trước nay chưa từng có.

Bỏ qua những cảm giác đều là ngọt ngào và vui vẻ chiếm đa số, không giống như hôm nay có thể làm cho Tông Chính Hải trong chớp mắt trở nên nóng nảy.

Mãi cho đến khi Lục Dương và Đàm Cánh Xuyên rời khỏi tầm mắt của hắn thì Tông Chính Hải mới rất nhanh bình tĩnh lại.

Lục Dương nếu thật như đi ăn cơm riêng với Đàm Cánh Xuyên thì tài xế kiêm vệ sĩ là Lưu Hướng Hùng vì bảo đảm an toàn của Lục Dương không có khả năng sẽ không đi theo.

Tông Chính Hải lập tức gọi điện thoại cho Lưu Hướng Hùng, quả nhiên xác nhận suy đoán của mình. Bọn họ là đi cùng người đoàn phim ra ngoài ăn cơm, ngoài Lục Dương còn có Dương Tư, trợ lý và tài xế của mỗi người đều đi chung.

Có được đáp án Tông Chính Hải lại không có bởi vậy mà khôi phục lại tâm tình. Trong lòng hắn kích động mãnh liệt đến không thể thỏa mãn. Không thỏa mãn với quan hệ giữa hắn và Lục Dương chậm chạm không tiến triển làm cho hắn ngay cả giáp mặt tuyên cáo quyền lợi "chủ quyền" cũng đều không có.

Nhưng nếu mọi chuyện đã xảy ra có lẽ có thể trở thành một cơ hội. Một cơ hội tốt như vậy nếu không thể nắm chắc không phải uổng công làm cho Lục Dương sốt ruột sao?

* * *
Lục Dương vẫn còn không biết mình đang "chui đầu vô lưới" mà mất hồn trở lại phòng ăn khách sạn.

Thật vất vả lên tinh thần ăn xong cơm với bọn người Đàm Cánh Xuyên. Lúc trở lại đoàn phim thì cậu kêu Tiểu Tống về phòng trước, còn mình thì ở lại hỏi thăm Lưu Hướng Hùng.

Đáng tiếc lúc này Lưu Hướng Hùng đã được ông chủ "dặn" nên không có biện pháp nhắc nhở bên ngoài nhiều cho Lục Dương.

Vì thế Lục Dương rối rắm đến nửa đêm. Nếu không phải bởi vì ngày hôm sau còn có công việc chỉ có thể bắt buộc bản thân mình đi vào giấc ngủ, chỉ sợ cả đêm cũng không được an ổn.

Sau đó, khi Lục Dương từ chỗ thím Trương biết được Tông Chính Hải liên tục mấy ngày đều ở công ty không về nhà, rốt cuộc hoàn toàn sốt ruột!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc, thtrungkuti
Có bài mới 07.12.2019, 15:13
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 01.02.2016, 02:38
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1367
Được thanks: 8815 lần
Điểm: 32.46
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Nam chính xuất sắc nhất - Triều Triều Mộ Tịch - Điểm: 62
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 30: Đậu đỏ

Editor: demcodon


"Ngày hôm qua còn gọi điện thoại về để Tiểu Tề cầm một ít quần áo, kêu thím đừng lo lắng, nói tập đoàn đột xuất có chuyện nên hơi bận rộn mà thôi. Cả đêm đều ở công ty, vậy chắc bận rộn lắm nhỉ?!"

Từ khi Lục Dương đến Đế Cảnh Quận, ngoài đi công tác không có ở Thân Thành thì Tông Chính Hải đã rất ít khi liên tục vài ngày đều không trở về nhà ăn cơm. Huống chi là hoàn toàn ở bên công ty.

Thật vất vả trong nhà mới có hơi người nhưng bỗng nhiên không có, thím Trương cũng cảm thấy không thích ứng. Bà oán giận nho nhỏ nói với Lục Dương: "Thím không dám hỏi Tiểu Tề trực tiếp, thằng nhóc này sẽ nói lung tung làm đầu óc thím choáng váng. Cuối cùng quên mất thím muốn hỏi cái gì."

Tề Bằng là thư ký sinh hoạt của Tông Chính Hải. Lúc trước Lục Dương mới tới chính y là người sắp xếp đưa đón.

Thím Trương hằng năm đấu trí đấu dũng với Tông Chính Hải "không về nhà", đối với người bên cạnh hắn rõ như lòng bàn tay, thường xuyên nghĩ biện pháp "hỏi thăm".

Nhưng vô luận là Tông Chính Hải hay mấy ông già bên cạnh hắn, như Lưu Hướng Kiệt và đám người Tề Bằng tự nhiên cũng rất quen thuộc với thím Trương. Bọn họ đã sớm hình thành một hệ thống "ứng đối" với bà.

Chờ thím Trương phục hồi lại tinh thần mới phát hiện mình vẫn chưa hỏi chuyện mấu chốt.

Lục Dương biết thím Trương đây là thật thương Tông Chính Hải, lo lắng hắn ở bên ngoài bận rộn không rảnh lo ăn cơm và nghỉ ngơi. Bằng không nam chủ nhà ít về ăn cơm, các bà còn mừng được thảnh thơi, hà tất tự tìm mệt mỏi.

Thím Trương lúc nào cũng vừa quan tâm cũng vừa nói bên cạnh, Tông Chính Hải vẫn luôn vất vả như vậy.

Anh Hải vốn đã đủ mệt mỏi, hiện tại ở trong nhà còn có thêm cậu bận rộn cũng không thể giúp được gì chỉ toàn gây thêm phiền phức. Nghĩ đến đây Lục Dương nhịn không được hỏi: "Lúc anh Hải nói chuyện điện thoại với thím giọng điệu như thế nào? Tâm tình của ảnh có tốt không?"

"Giọng điệu? Giống như bình thường thôi, không có gì đặc biệt. Tại sao tâm tình không tốt?"

"Không... không có việc gì, giống như bình thường là tốt, cháu chỉ là nghĩ... lúc chịu áp lực lớn từ công việc thì tâm tình có thể không tốt."

Lục Dương không dám nói với thím Trương chuyện hai ngày trước xảy ra ở khách sạn Tông Thiên, chỉ có thể nói mập mờ.

"Chao ôi, cháu cứ yên tâm đi, Hải tổng của chúng ta làm bằng sắt. Cậu ấy mới không sợ mệt mỏi, ước gì có thể chịu áp lực từ công việc càng lớn càng tốt. Cậu ấy mà sợ cái gì? Cậu ấy là siêu nhân oai."

Lục Dương: "???" Cách xưng hô này, giọng điệu này, tại sao lại cảm thấy hoàn toàn khác với phong cách vừa rồi nhỉ?

Khi Lục Dương đang ngây ngốc vì thím Trương đột nhiên mở ra hình thức "lải nhải" lại phát hiện giọng thím Trương thu nhỏ lại, dường như là đang nói cách xa điện thoại.

"Rốt cuộc đã trở lại, về thật đúng lúc, giờ ăn cơm chiều trong nhà cũng vừa qua!"

Lục Dương đang ở phim trường Nhạc Viên - Thân Thành xa khẳng định không thể trở về. Thím Trương nói những lời này hiển nhiên không phải nói với Lục Dương.

Lục Dương ý thức được có thể là Tông Chính Hải về nhà, mà thím Trương đang nói chuyện với cậu. Lục Dương nhất thời khẩn trương lên cầm chặt di động trong tay.

Quả nhiên, kế tiếp cậu nghe được thím Trương tiếp tục nói: "Thím đang nói chuyện điện thoại với A Dương, tạm thời không đếm xỉa tới cậu."

Phải biết rằng trưởng bối giận dỗi cũng rất có cá tính. Nhưng lúc này Lục Dương đã không rảnh thưởng thức sự "hoạt bát" của thím Trương. Cậu ngừng thở, hết sức chăm chú, dường như làm như vậy là có thể nghe được giọng Tông Chính Hải từ đầu điện thoại bên kia. Đáng tiếc cái gì cũng không có nghe thấy.

Lúc này thím Trương có thể đã nói chuyện xong với Tông Chính Hải. Cho nên giọng lại khôi phục âm lượng bình thường.

Giọng điệu của bà và người vừa mới giận dỗi hoàn toàn khác nhau, trong vui sướng lộ ra một phần sốt ruột: "A Hải đã trở lại, không biết đã ăn cơm chưa. Trong nồi đang nấu chè, thím bưng lên cho cậu ấy một chén. Bằng không chờ cậu ấy đến ăn thì chè của thím đã nguội lạnh!"

Lục Dương vội vàng nói: "Dạ được, thím bận thì đi đi." Lục Dương nghe thím Trương chuẩn bị đồ cho Tông Chính Hải thì lập tức tỏ vẻ không hề quấy rầy bà.

"Được rồi, có chuyện gì ngày mai chúng ta lại nói." Thím Trương dặn dò Lục Dương: "Cháu cũng vậy đó, tuổi còn trẻ đừng học theo anh Hải, cuộc sống không chỉ có công việc, nhớ nghỉ ngơm sớm một chút!"

Lục Dương làm ra "bảo đảm" với thím Trương, chờ thím Trương cúp điện thoại trước mới cầm di động trố mắt nhìn một lát. Lúc này khoảng cách cậu và Tông Chính Hải chạm mặt ở khách sạn đã qua một tuần, nói dài cũng không dài lắm, bảo ngắn cũng không ngắn lắm.

Trong một tuần cậu có thể hoàn thành hơn 50 cảnh, hơn nữa là có lời thoại, có tình tiết, có diễn chung với bạn diễn. Trong một tuần cũng đủ để cho cậu suy nghĩ cẩn thận một vài chuyện, còn có xác định một vài chuyện.

Ví dụ như tình cảm cậu đối với Tông Chính Hải, lại ví dụ như kế tiếp cậu nên làm gì, muốn làm gì.

Đời trước vì kiếm sống, hơn nữa tuổi còn nhỏ nên không rảnh bận tâm đến vấn đề tình cảm. Sau khi đến phim trường Hoành Trì lại vội vàng chạy đóng phim, những chuyện phong hoa tuyết nguyệt (trăng tuyết hoa gió) kia cũng không rảnh lo. Lục Dương trước khi "sống lại làm người" vẫn là một nam thanh niên lớn tuổi độc thân. Nhưng cậu chưa bao giờ nghĩ tới mình sẽ thích đàn ông. Càng làm cho cậu không thể tưởng tượng được là người mình thích ngược lại cũng thích cậu.

Có một số việc không cố ý suy nghĩ thì cũng không phát hiện được chuyện gì, chỉ khi nào cẩn thận nhớ lại thì sẽ phát hiện rất nhiều chỗ kỳ diệu.

Tông Chính Hải mặc dù luôn tuy là dáng vẻ lạnh lẽo như sông băng, nhưng ở trước mặt Lục Dương lại nhu hòa rất nhiều. Đương nhiên, hắn đối với mấy người thím Trương cũng như thế, chỉ có đối xử với duy nhất người nhà là dịu dàng và săn sóc.

Bất quá những dịu dàng này luôn có chút khác biệt vi diệu, người ở trong cuộc chỉ cần nguyện ý so sánh thì nhất định có thể phát hiện được.

Quan trọng nhất là Tông Chính Hải tôn trọng mỗi sự lựa chọn và quyết định của Lục Dương, và sử dụng cách của mình để trợ giúp Lục Dương thực hiện những mục tiêu này.

Có thể nói, không có Tông Chính Hải thì Lục Dương muốn trở thành diễn viên thì sẽ càng thêm khó khăn hơn "đời trước". Cho nên, dù cho xem Tông Chính Hải trở thành Bá Nhạc của Lục Dương cũng là nói đúng.

Một người thích một người khác có rất nhiều cách. Có nguyên nhân vì thuận mắt, vừa gặp đã yêu; có nguyên nhân vì chung chí hướng, thưởng thức lẫn nhau; cũng có loại bình thường lại nước chảy đá mòn; hoặc là bỗng nhiên quay đầu người nọ lại ở dưới ngọn đèn chập chờn...

Lục Dương không suy nghĩ đến rối rắm, phần tình cảm này có phải bắt đầu từ kính sợ và cảm kích hay không. Cậu chỉ là xác định tâm tư của mình, đương nhiên ngược lại cũng muốn biết suy nghĩ của đối phương.

Kỳ thật, cho dù không giáp mặt hỏi suy nghĩ của Tông Chính Hải thì cũng không phải không có dấu vết để tìm ra.

Chỉ cần suy nghĩ cẩn thận những chuyện đối phương đã làm vì cậu. Mặc dù Lục Dương có chậm chạp, không có kinh nghiệm thì có được kết luận cũng thật sự làm cho người khó có thể tự coi nhẹ mình.

Ngoại trừ Tông Chính Hải thật sự yêu thương cậu giống như hai đứa cháu sinh đôi, bằng không rất khó giải thích các mặt dịu dàng quyến luyến này dung nhập vào cuộc sống.

Bất quá, nếu như mỗi người yêu đương đều có thể giữ vững lý trí thì sẽ không có người ngốc nghếch cầm một đóa hoa cúc nhỏ, bức từng cánh từng cánh hoa xuống miệng còn lải nhải "yêu tôi, không yêu tôi".

Đối mặt với đối tượng yêu mến "già vị" như vậy, hơn nữa còn là đồng tính. Lục Dương vốn dĩ không có nhiều kinh nghiệm nhanh chóng tiến vào hình thức đứng hình.

Lúc này Lục Dương mới phát hiện lúc cậu ở bên Tông Chính Hải thì thật ra luôn là đối phương ở chủ động, ở trả giá. Mà cậu vẫn luôn đơn phương hưởng thụ sự quan tâm và săn sóc của đối phương nhưng lại không có làm chút gì.

* * *
Lúc Tông Chính Hải trở về Đế Cảnh Quận thì đã sắp 7 giờ.

Lúc hắn vào cửa thì nghĩ trước tiên đi chào hỏi thím Trương. Vì thế dựa theo thói quen của đối phương mà đến phòng bếp tìm người. Sau đó tự nhiên nghe được bà đang gọi điện thoại.

Sau đó thím Trương cũng phát hiện Tông Chính Hải. Đầu tiên là mặt mũi tràn ngạc nhiên vui vẻ, sau đó lại nhớ đến cái gì lập tức bĩu môi giáp mặt với Lục Dương "ca ngợi" "Hải tổng siêu nhân" luôn bận rộn.

Điều này làm cho Tông Chính Hải trong bất đắc dĩ lại cảm thấy ấm áp, còn có một chút ghen tỵ. Hắn ghen tỵ thím Trương có thể nói chuyện phím với Lục Dương mà không hề cố kỵ, không có trở ngại.

Sau khi bị "đuổi ra" phòng bếp Tông Chính Hải không có lên lầu thay quần áo, mà là đeo dây dắt thú cưng vào cổ Hắc Hắc, đổi đôi giầy thể thao ra cửa.

Lục Dương và Tông Chính Hải không ở nhà thì trong nhà không có "trai tráng" có thể dẫn Hắc Hắc đi ra ngoài dạo.

Thím Trương thật ra cũng nguyện ý dẫn nó đi ra ngoài tản bộ, nhưng thể lực của bà kém hơn người trẻ tuổi chỉ biết đi chậm rãi. Nhưng Hắc Hắc vẫn muốn đeo theo dây an toàn, muốn chạy nhanh một chút cũng không được.

Cho nên khi Tông Chính Hải về nhà cũng tỏ vẻ nguyện ý dẫn nó đi ra ngoài chơi. Hắc Hắc quyết định tạm thời quên những hành động hắn đã từng làm, cho nam chủ nhân một chút mặt mũi, thành thật để cho Tông Chính Hải đeo dây an toàn cho nó.

Nếu chỉ nhìn nó liếc mắt nhìn Tông Chính Hải với biểu cảm kiêu ngạo mà xem nhẹ dáng vẻ phấn khích phải chạy bằng điện motor như mông nhỏ rock and roll thật là có chút dáng vẻ cố làm.

Tông Chính Hải cũng không chọc thủng nó, lập tức ra cửa. Sau đó một người một chó đi trên đường xuôi theo cảnh quan ven hồ ở khu biệt thự Đế Cảnh Quận.

Tình cảnh như vậy làm cho hắn nghĩ tới một đoạn ngắn ấm áp mà khó quên. Mặc dù không có chạy bộ, nhưng tốc độ Tông Chính Hải đi đường hiển nhiên nhanh hơn thím Trương.

Hắn có vóc dáng cao, một bước đủ làm cho chân ngắn nhỏ có thể nhảy nhót một hồi, chờ bọn họ đi vào vòng gần đó lại về nhà. Hắc Hắc mặc dù không hoàn toàn vừa lòng, nhưng cuối cùng có ít còn hơn không.

Vừa mới vào cửa nhà, Tông Chính Hải chỉ tới kịp giúp Hắc Hắc tháo dây dắt xuống đã bị thím Trương "cắt" ngang, đối phương ra "lệnh cưỡng chế" hắn đi rửa tay uống canh ngọt.

Hắc Hắc phe phẩy mông nhỏ cắn dây dắt của mình, một đường kéo về thả nó trong góc đồ đạc. Sau đó bắt đầu chơi với quả bóng lổ của mình. Bên trong đó kỳ thật không có đồ ăn, nhưng lòng nhóc chứa may mắn, vẫn không từ bỏ ý định.

"Đứa nhỏ" độc lập, không chỉ tự cung tự cấp còn có thể tự chơi, Tông Chính Hải bị thím Trương kéo vào phòng ăn.

Người đàn ông trưởng thành bình thường không có hứng thú quá cao với đồ ngọt, Tông Chính Hải cũng như vậy. May mà thím Trương nấu chè đậu đỏ không thêm đường. Tông Chính Hải ngồi xuống múc một muỗng lại một muỗng ăn.

Đậu đỏ, đậu đỏ, vật ấy tương tư nhất. Thật là hợp với tình hình này!

"Nếu như A Dương ở nhà thì tốt rồi, chè này bao nhiêu cũng hết!" Đậu đỏ thanh nhiệt giải độc, còn có thể ôn hòa bồi dưỡng dạ dày. Thím Trương cố ý nấu, dự định kêu Tề Bằng đến đưa cho Tông Chính Hải.

Bây giờ thấy Tông Chính Hải đã uống vào bà đau lòng Lục Dương không uống được: "Chừng nào cậu đi thăm đoàn phim? Hoặc là kêu Tiểu Lưu trở về một chuyến mang chút đồ cho A Dương."

Tông Chính Hải tạm dừng một lát, đang chuẩn bị nói gì đó với thím Trương. Lúc này điện thoại của hắn bỗng vang lên.

Thím Trương cho rằng lại là điện thoại công việc có chút không bằng lòng, nhưng cũng không dám quấy rầy hắn làm chuyện chính, đành phải thừa dịp hắn muốn nhận điện thoại bưng chén đi trước mặt Tông Chính Hải, lại múc đầy chén khác cho hắn.

Lúc này Tông Chính Hải đã hoàn toàn không rảnh lo động tác của thím Trương. Bởi vì trên màn hình tên "Dương Dương" nhảy lên làm cho tim hắn đập nhanh hơn!

Trên thực tế, từ sau khi tuần trước cúp hai cuộc điện thoại của Lục Dương hắn không còn biết được thông tin của đối phương. Ngay cả một tin nhắn cũng không có nhận được. Tông Chính Hải cảm thấy phải bản thân chưa từng có thất bại như vậy, một ngày so với một ngày càng thất vọng hơn.

Trong công ty đột nhiên bắt đầu bận rộn, cũng coi như cho hắn một cái cớ làm bản thân mệt mỏi, giả vờ thời gian trôi qua thật chậm nhưng kỳ thật trong chớ mắt đã trôi qua rất nhiều ngày.

Công việc vừa ngừng lại Tông Chính Hải cũng nhận rõ hiện thực. Phải đợi bản thân Lục Dương  suy nghĩ cẩn thận chỉ sợ không biết phải chờ tới năm nào tháng nào!

Nếu như Lục Dương trước sau không muốn bước ra một bước, hay là để cho hắn đi tới gần đối phương. Cho dù phải chờ 2-3 năm Lục Dương mới nguyện ý đối mặt với quan hệ của bọn họ cũng tốt hơn xa lạ như bây giờ một vạn lần.

Tông Chính Hải đã bị "Dương ốc sên" hoàn toàn đánh bại quyết định thừa dịp chuyện công ty vừa ngừng lại ngày mai lập tức đến phim trường thăm đi, thuận tiện giải thích hành vi lúc trước "giận dỗi" treo điện thoại. Ai biết được lại trong lúc này nhận được điện thoại của đối phương.

Lúc này đây Tông Chính Hải không chút do dự lập tức bắt máy, còn sợ Lục Dương xấu hổ mà chủ động hỏi: "Hôm nay quay xong rồi à? Có mệt không?"

Đối phương hiển nhiên bị giọng điệu bình tĩnh này của Tông Chính Hải rất ngạc nhiên, còn im lặng vài giây mới trả lời: "Dạ, đã quay xong! Hôm nay tôi chỉ có buổi sáng quay 3 cảnh, buổi chiều 3 cảnh, buổi tối không có nên không phải quá mệt."

Tông Chính Hải nghe vậy trong lòng vừa động, tiếp tục hỏi: "Vậy buổi tối cậu còn hoạt động gì không? Hay là về khách sạn nghỉ ngơi?"

"Không có, buổi tối tổ B sẽ quay bộ phận diễn viên quần chúng. Đạo diễn Lư và nhóm biên kịch muốn chỉnh sửa một chút cốt truyện kế tiếp nên chúng tôi đều về khách sạn."

Lục Dương bị Tông Chính Hải ngắt lời như vậy sớm đã quên lý do mình gọi điện thoại mà thành thật báo cáo.

"Thím Trương nấu chè đậu đỏ ăn siêu ngon, vừa rồi còn lải nhải nhắc cậu. Nếu bây giờ cậu còn chưa ngủ thì tôi qua tìm cậu." Tông Chính Hải vừa nghĩ đến bọn họ một tuần không gặp mặt, càng nói lại càng muốn nhìn thấy Lục Dương. Dù sao cũng quyết định ngày mai đi. Bây giờ bất quá là đi sớm một chút, sao lại không làm chứ?

* * *
Lục Dương cúp điện thoại còn mơ màng, ngu muội.jpg

Cậu chỉnh lý rõ ràng suy nghĩ của mình, thật vất vả lấy hết can đảm tính toán "ngả bài" với Tông Chính Hải. Cậu nghĩ dù sao đối phương ở nhà. Nếu còn không muốn nhận điện thoại của cậu thì cậu gọi cho thím Trương hoặc là số bàn trong nhà.

Đêm nay nhất định phải làm cho đối phương trước hết nghe cậu giải thích hiểu lầm không thể có trước đó. Nhưng mà điện thoại được nhận với tốc độ thật là ngạc nhiên. Lục Dương cũng chưa chuẩn bị tốt, vừa mới nói tới một nửa đã bị đối phương chặn miệng.

Trước đó không thoải mái giống như trước giờ chưa xảy ra. Giọng điệu Tông Chính Hải lộ ra dịu dàng trước sau như một, làm cho Lục Dương hoàn toàn không thể phòng bị lập tức trở nên thả lỏng không ít.

Mà ngay sau đó qua mấy câu đối thoại qua lại Lục Dương nói ra hết hành trình của mình vẫn chưa phục hồi lại tinh thần. Cậu nghe được tin tức đối phương muốn đến đây nhất thời kinh ngạc đến hoàn toàn quên mất trọng điểm trước khi mình gọi điện thoại.

"Giờ này cũng đã trễ rồi, từ nội thành lái xe đến đây phải hơn một tiếng, hay là anh đừng đến đây." Lục Dương nghĩ đến Tông Chính Hải đã bận rộn đến mức mấy ngày cũng chưa về nhà, thật vất vả trở về hy vọng hắn có thể nghỉ ngơi nhiều hơn, tự nhiên lập tức khuyên bảo.

Đáng tiếc hiện tại Tông Chính Hải lòng tràn đầy muốn gặp Lục Dương, năng lực thuyết phục đối phương boss Hải hiển nhiên lợi hại hơn Lục Dương, nói hai ba câu đã gõ định việc này.

Lục Dương cúp điện thoại ngồi ngơ ngác ở trên giường. Một lát sau cửa phòng đột nhiên bị gõ vang lên làm cho cậu hoảng sợ.

Không phải là anh Hải chứ? Tại sao đến nhanh như vậy?

Cậu mang lòng thấp thỏm vội vàng chạy tới, kết quả truyền đến giọng Lưu Hướng Hùng. Lục Dương thở dài nhẹ nhõm một hơi, đáy lòng cũng có chút thất vọng nhàn nhạt. Cậu mở cửa ra kêu Lưu Hướng Hùng vào phòng: "Anh Lưu, có chuyện gì không?"

Lưu Hướng Hùng sinh ra đã có dáng người trung hậu thành thật, người cũng thật sự tốt. Y nói với Lục Dương: "Ông chủ đến đây kêu tôi đặt phòng. Nhưng tôi vừa mới hỏi nhân viên tiếp tân, bây giờ đã không còn phòng trống. Tôi gọi điện thoại lại cho ông chủ, ngài ấy nói kêu tôi thương lượng với cậu."

Lục Dương: "!!!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc, thtrungkuti
Có bài mới 12.12.2019, 19:11
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 01.02.2016, 02:38
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1367
Được thanks: 8815 lần
Điểm: 32.46
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Nam chính xuất sắc nhất - Triều Triều Mộ Tịch - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 31: Chung giường

Editor: demcodon


Lục Dương từng ở phim trường Hoành Trì hoành phiêu nhiều năm đối với chỗ diễn viên ở "chờ diễn" vẫn có chút hiểu biết.

Bình thường đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên tuyến đầu mỗi người một phòng. Diễn viên chính đều có phòng của mình, trợ lý và nhân viên đi theo phải tính cách khác, trước đó sẽ trao đổi với đoàn phim.

Nhân viên đoàn phim và diễn viên khác ở phòng tiêu chuẩn, ba người một phòng, thậm chí bốn người một phòng.

Phòng thật ra rất lớn, xếp song song 3-4 chiếc giường cũng được. Mặc dù trong phòng không có sô pha ghế dựa, nhưng tivi và máy uống nước đều có, sử dụng trong sinh hoạt bình thường cũng đầy đủ.

Đương nhiên, điều này so với mấy diễn viên quần chúng tự giải quyết vấn đề chỗ ở thì điều kiện tự nhiên là tốt hơn rất nhiều.

Đoàn phim vốn dĩ sắp xếp cho Lục Dương phòn tiêu chuẩn hai giường, để cho cậu có thể ở chung với trợ lý. Nhưng bởi vì vị boss kia kiên trì nên Lục Dương hiển nhiên không thể ở chung phòng với Tiểu Tống. Đương nhiên càng không thể thêm Lưu Hướng Hùng, ba người chen chung.

Cho nên cuối cùng Lục Dương chỉ có thể đổi thành phòng đơn giường lớn. Sau đó tự trả tiền cho Tiểu Tống và Lưu Hướng Hùng thuê phòng khác.

Người đoàn phim thấy Bác Á ngay cả xe bảo mẫu cũng phát cho Lục Dương, hẳn là rất coi trọng người nghệ sĩ này, cũng không để ý chút tiền nhỏ này.

Hơn nữa tính cách của Lục Dương tốt, nhân duyên ở trong đoàn phim cũng không tệ. Loại tình huống không có quấy rối công việc của người khác, lại không để cho đoàn phim tiêu tiền uổng phí không tính là tên tuổi lớn đùa giỡn. Mọi người cũng mở một mắt nhắm một mắt, ngầm đồng ý diễn viên mới như Lục Dương hưởng thụ đãi ngộ của diễn viên chính.

Bởi vì có đoàn phim khác và có một đám fan thừa dịp nghỉ hè đuổi theo thần tượng âu yếm đến đây. Cho nên phòng khách sạn <Truy đuổi> ở vốn vẫn kín, bây giờ ban đêm muốn đặt phòng thêm quả thật rất khó khăn.

Lục Dương đi tới đi lui ở trong phòng, rối rắm đến mức sắp rụng tóc.

Kỳ thật kêu Tông Chính Hải không cần qua đêm, đưa chè xong trực tiếp về nhà ngủ, bảo đảm sẽ thoải mái hơn ở trong này. Hoặc là bọn họ đến tìm khách sạn bên cạnh để cho Tông Chính Hải ở một mình cũng có thể giải quyết vấn đề.

Nhưng mấu chốt là Lục Dương vô luận làm như thế nào cũng đều giống như rất ép buộc, chà đạp như vậy có vẻ cố tình!!! Cũng không phải trai đơn gái chiếc xa lạ, phòng đơn giường lớn ngủ hai người lớn cũng còn dư dả, để cho Tông Chính Hải và cậu chắp vá một đêm mới là cách đơn giản nhất.

Lục Dương: "..."

Cái gì mà "cách đơn giản nhất"? Đối với cậu mà nói cách này tuyệt đối không đơn giản một chút nào. Nếu là đàn ông bình thường thì Lục Dương cũng không hề cố kỵ mà ngủ chung. Nhớ trước đây học quân sự đại học cậu còn phải chen chung giường với bạn học nữa. Nhưng đây là Tông Chính Hải đó!!!

Lưu Hướng Hùng không biết giờ phút này trong lòng Lục Dương biến đổi bất ngờ, y còn thành khẩn đề nghị: "Hay là tôi đi tìm nhân viên tiếp tâm xem có thể thêm một chiếc giường ở trong này hay không?"

Y cho rằng Lục Dương có thói ở sạch đối với việc này tỏ vẻ hiểu được. Nhưng cũng không hy vọng hôm nay ông chủ nhà mình đến phải ngủ trên sàn.

Lục Dương nhìn y thật sâu một cái.

Dọn giường đến đây? Động tĩnh lớn đến mức có thể làm cho người cả đoàn phim đều biết trong phòng cậu có thêm người đến qua đêm.

Kêu anh Lưu hơn 1 giờ khuya lái xe đưa Tông Chính Hải trở về, loại chuyện này Lục Dương cũng không làm được. Cậu chỉ có thể từ bỏ chống cự, bất đắc dĩ nói: "Vẫn là để cho anh Hải ở chung với tôi đi, như vậy không làm phiền anh Lưu."

Lưu Hướng Hùng gật đầu, cảm thấy y và Lục Dương "thương lượng" rất tốt, mang vấn đề chỗ ông chủ ở giải quyết hoàn mỹ. Vì thế cảm thấy mỹ mãn về phòng của mình nghỉ ngơi.

Chờ sau khi y rời đi Lục Dương lấy chăn đệm dự phòng trong vali của mình ra. Lúc trước thím Trương vừa nghe nói cậu phải ở thời gian dài trong khách sạn đã giúp Lục Dương chuẩn bị chăn, khăn trải giường và áo gối mang theo. Vì phòng vạn nhất nên đồ dự phòng này cũng chưa lấy ra.

Lục Dương ngồi ở mép giường nhìn bên kia có thêm một cái chăn trong lúc nhất thời tâm loạn như ma.

Cậu cứ ngơ ngẩn như vậy ngồi một tiếng, ngay cả Dương Tư gọi điện thoại đến mời cậu đi chơi mạt chược cũng bị cậu từ chối.

Lục Dương ngồi ở mép giường đến lõm xuống một cái lỗ mới nhận được một tin nhắn.

[Tôi đến rồi, đang lên lầu.] Người gởi chính là Tông Chính Hải.

Lục Dương lập tức giật mình đứng lên, ba bước cũng làm hai bước chạy đến cửa phòng, chờ bên ngoài có tiếng gõ cửa vang lên thì lập tức mở cửa.

Nhưng mà vừa cửa mở Lục Dương lại ngạc nhiên phát hiện đứng ở bên ngoài lại không phải Tông Chính Hải mà là Đàm Cánh Xuyên.

Đàm Cánh Xuyên nhìn thấy biểu cảm của Lục Dương ý thức được cái gì hỏi: "Đang đợi người?"

Đây là tình huống gì? Anh Hải lập tức đến đây, vô luận là cậu nhìn thấy Đàm Cánh Xuyên hay là Đàm Cánh Xuyên nhìn thấy cậu cũng không thích hợp.

Trong lòng Lục Dương nhất thời căng thẳng lên vội giải thích: "Không... kêu ăn khuya, tưởng người đưa ăn khuya." Tông Chính Hải chính là đến đưa chè, cũng không tính nói dối.

Đàm Cánh Xuyên cười nói: "Trễ như vậy cậu còn ăn khuya? Nếu như bị Tư Tư biết phỏng chừng sẽ hận chết cậu."

Kỳ thật không chỉ có Dương Tư, phần lớn người trong giới nghệ sĩ vẫn là cần dựa vào mặt ăn cơm. Mặc dù không phải mỗi người đều sẽ giảm cân, nhưng khắc chế lại hơn người bình thường là sự thật. Vì thế loại thể chất vốn dĩ đã ốm còn ăn như thế nào cũng không mập cũng rất đáng giá hâm mộ ghen tị.

Lục Dương cười gượng hai tiếng, lòng tràn đầy thầm nghĩ nhanh tiễn bước vị nam thần này: "Anh Cánh Xuyên, đã trễ thế này có chuyện gì không?"

Đàm Cánh Xuyên thấy Lục Dương mặc dù thay đồ ngủ nhưng lại kêu ăn khuya ăn, thật là không quá giống dáng vẻ vừa rồi nói với Dương Tư ở trong điện thoại là lập tức muốn ngủ. Vì thế nói rõ ý đồ đến.

"Tư Tư lôi kéo trợ lý của cô ấy, tôi và Lương Tuấn chơi mạt chược. Bây giờ Lương Tuấn phải về phòng với bà xã, trợ lý của tôi không biết chơi. Cho nên chúng tôi ba người thiếu một, Tư Tư kêu tôi đến mời cậu qua giúp."

Kỳ thật Dương Tư còn kích tướng nói: nếu như nam thần như Đàm Cánh Xuyên tự thân xuất mã đều mời Lục Dương không được thì không phải quá mất mặt ư?

Nhưng Đàm Cánh Xuyên không dự định nói chuyện này ra tạo áp lực cho Lục Dương.

Lục Dương khó xử nói: "Tôi cũng không rành. Lần trước đánh qua chị Tư Tư cũng biết được."

Đàm Cánh Xuyên suy nghĩ trong lòng: nha đầu kia chỉ sợ cũng muốn nhìn dáng vẻ cậu không biết đánh, sau đó nóng nảy đến độ mặt đỏ thôi.

Nhưng hắn cũng nhìn ra được Lục Dương là thật không muốn tham dự. Đàm Cánh Xuyên sở dĩ đến đây trong lòng kỳ thật muốn nhìn Lục Dương một chút. Trước mắt thấy được cũng không dự định quấy rầy cậu ăn cái gì. Vì thế nói: "Vậy được rồi, chỉ có thể kêu Tư Tư đi tìm người khác."

Hắn dặn dò: "Cậu đừng ăn quá no, ăn thức ăn xong cũng đừng lập tức ngủ, cẩn thận ngày mai bị bệnh phù."

Lục Dương thấy Đàm Cánh Xuyên "hiểu được ý người" như thế nhanh chóng gật đầu: "Ừhm, tôi đã biết, cám ơn anh Cánh Xuyên!"

Chờ đến khi nhìn thấy Đàm Cánh Xuyên quẹo cua thì Lục Dương mới rốt cuộc nhẹ nhàng thở ra.

Đúng lúc này một giọng nam quen thuộc vang lên từ bên cạnh: "Đứng ở cửa là muốn đón tôi hả?"

Lục Dương: "!!!" Cậu lập tức phản xạ có điều kiện nhìn qua thì thấy tay trái Tông Chính Hải xách theo hai túi to, tay phải xách bình giữ ấm đang đứng ở bên cạnh nhìn thật sâu về phía cậu.

Không phải chứ? Anh Hải hẳn là không thấy được Đàm Cánh Xuyên nhỉ?

"Đi vào nói chuyện, đừng đứng trước cửa." Tông Chính Hải nói.

Lục Dương cẩn thận quan sát thì phát hiện sắc mặt Tông Chính Hải bình tĩnh, dường như quả thật không có nhìn thấy Đàm Cánh Xuyên. Vì thế lập tức lộ ra nụ cười sáng lạn: "Được!" Cậu ân cần nhận túi đồ trong tay Tông Chính Hải.

Chờ Lục Dương xoay người đi vào trong phòng thì Tông Chính Hải lại hơi nghiêng đầu, ý vị không rõ nhìn thoáng qua đường đi ở xa. Qua vài giây hắn đi vào phòng Lục Dương nhẹ nhàng đóng cửa lại.

Mà lúc này, ở chỗ cua quẹo đường đi có một người lẳng lặng đứng một lát mới xoay người rời đi.

--- ---
Lục Dương bị Tông Chính Hải nhìn như vậy cảm thấy bình giữ nhiệt có hiệu quả thật sự rất tốt, mới ăn một chén chè đậu đỏ vào bụng đã cảm thấy hơi nóng.

"Buổi tối nên không mang nhiều, thím Trương nói nếu cậu thích thì sau này sẽ nấu cho cậu ăn nữa."

Tông Chính Hải thấy Lục Dương ăn xong  đưa khăn tay cho cậu: "Còn có chút đồ dùng sinh hoạt, trong xe có hai thùng sữa, sáng mai sẽ chuyển lên đây."

Mỗi lần Tông Chính Hải đến thăm đều ở bên ngoài phim trường. Đây là lần đầu tiên đến chỗ Lục Dương ở.

Lục Dương có thói quen tốt nên trong phòng ngăn nắp. Tông Chính Hải nhìn xung cảm thấy khách sạn không tính xa hoa nhưng coi như sạch sẽ. Trên tủ đầu giường dựa vào cửa sổ có để kịch bản, hiển nhiên là trước khi Lục Dương ngủ cũng sẽ lật xem một chút.

Tông Chính Hải nhìn một vòng, ánh mắt lại về trên người Lục Dương thấy cậu có chút không được tự nhiên, nhìn qua còn có chút khẩn trương. Vì thế hắn đứng lên cầm lấy một túi to mình mang đến: "Mượn phòng tắm một chút."

Trước khi hắn đến đã được Lưu Hướng Hùng "báo cáo" mình được chủ phòng cho phép có thể ở nhờ một đêm.

Lục Dương nhận thấy đồ trong túi to là gì nhất thời lắp bắp: "Muốn... muốn tắm rửa à? Nhưng... có thể..."

Tông Chính Hải thấy mặt mũi Lục Dương tràn lúng túng khóe miệng không khỏi hơi nhếch lên: "Tôi đã tắm ở nhà, chỉ là thay đồ ngủ thôi."

"A a! Như vậy à?" Lục Dương xoay qua, làm bộ như không sao cả: "Vậy anh đi thay đi, tôi muốn hoạt động một chút cho tiêu." Nói xong thì giấu đầu hở đuôi đứng dậy di chuyển đến cạnh cửa sổ.

Chờ Tông Chính Hải thay đồ ngủ trở ra thì nhìn thấy Lục Dương rõ ràng nói muốn hoạt động cho tiêu đang ngồi ở cạnh bàn xem kịch bản.

Tông Chính Hải nhìn tủ đầu giường lại nhìn khoảng cách từ giường đến bàn nhất thời mỉm cười. Hắn đi qua nhẹ giọng hỏi: "Tại sao không ngồi ở trên giường?"

Cái bàn này không phải bàn làm việc, ngay cả đèn cũng không có, còn không thoải mái bằng chỗ tủ đầu giường. Tông Chính Hải đoán Lục Dương bình thường đều xem kịch bản gần đèn đầu giường.

Lục Dương ấp úng nói: "Tôi quen xem ở đây. Anh Hải, anh mệt thì ngủ trước đi."

Tông Chính Hải giả vờ nghe không rõ cậu nói chuyện, cố ý cúi đầu nói: "Tôi ngủ bên kia hả?"

"A?" Lục Dương cảm thấy giọng Tông Chính Hải nói chuyện gần ở bên tai, trong chớp mắt nhịp tim đập nhanh: "Tùy... tùy tiện, đều có thể!"

Nói xong câu đó Lục Dương lập tức vùi đầu xem kịch bản, kỳ thật một chữ cũng không xem vào, chỉ vểnh tai nghe động tĩnh của Tông Chính Hải.

Nhưng mà Tông Chính Hải dường như không có bất cứ ý gì muốn di chuyển.

Qua một hồi lâu Lục Dương khó hiểu quay đầu thì nhìn thấy ánh mắt Tông Chính Hải nghiêm túc nhìn cậu chăm chú.

"Ở bên cậu tôi không muốn tùy tiện."

Lục Dương nghe được Tông Chính Hải nói như vậy.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 95 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

5 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.