Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Toàn chức Pháp sư - Loạn

 
Có bài mới 09.11.2019, 14:03
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 02.11.2019, 16:09
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 13
Được thanks: 0 lần
Điểm: 76
Có bài mới Re: [Xuyên không - Huyền huyễn] Toàn chức Pháp sư - Loạn - Điểm: 98
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 19: Phong lực lượng, Phong Quỹ!

Edit: Cơ Hoàng
Converter: Zion


Không khí nóng vượt qua từng dãy núi, khí xuân âm u bao phủ vùng đất phương nam này,  thời tiết đã chuyển sang mùa hạ nhưng vẫn còn hơi lạnh.

Sau đó một cơn mưa lớn không có dấu hiệu báo trước nào bỗng trút xuống, lá dập, hoa rơi, khắp nơi héo tàn!

Bác Thành vẫn được tính là một thành phố mùa nhưng vẫn có khi thời tiết rất tùy hứng.

Ví dụ như buổi sáng sớm mặt trời đang lên cao chói chang, bầu trời xanh ngắt không một đám mây, vậy mà buổi trưa mới ngủ một giấc đã như xuyên không đến nơi khác vậy, cuồng phong rít gào, mây đen dày đặc. Tới chạng vạng thì mưa tuôn xối xả, gió rít lạnh lẽo!

“Chẳng lẽ là sắp có bão? Cái thời tiết quỷ quái này... đúng là một năm bốn mùa tùy ý muốn đến thì đến muốn đi thì đi!” Trong túc xá, Trương Tiểu Hầu bắt đầu oán giận.

“Trương Tiểu Hầu, chẳng phải mày là Phong hệ sao, mau ra chỗ gió to bên ngoài thử xem có thể phóng thích hệ sơ giai kỹ năng - Phong Quỹ hay không?” Lục Tiểu Bân ở cùng ký túc xá nói.

“Con mẹ nó mày cũng là Thủy hệ, sao không thấy mày chạy ra trời mưa luyện tập Thủy Ngự vậy? Đường đường là một Pháp sư Thủy hệ mà ra ngoài vẫn phải che ô, nói ra không sợ mất mặt à?” Mạc Phàm đổ ập xuống giường mắng tên Lục Tiểu Bân này một trận.

Mặt Lục Tiểu Bân lúc trắng lúc xanh.

Nghĩ cũng đúng, khi trời mưa to thì Pháp sư Thủy hệ cũng có thể cao ngạo lướt qua giữa thiên địa một màu mà không dính một giọt nước giống như đã mặc áo mưa vậy.

Vấn đề là đã sắp đến sát hạch hàng năm mà Lục Tiểu Bân cũng chỉ khống chế được 4 viên tinh tử, cách giai đoạn phóng thích kỹ năng Thủy hệ - Thủy Ngự vẫn còn xa lắm!

“Trương Tiểu Hầu, cậu có thể dùng Phong Quỹ thật hả? Mau biểu diễn mấy phát cho anh em xem nào. Nói thật ngoại trừ thấy nữ bạo lực Chu Mẫn kia phóng thích ra Hỏa Tư ra thì chúng ta cũng chưa từng thấy ai trong lớp phóng thích ma pháp hoàn chỉnh được.” Trưởng ký túc xá cả ngày ngoài miệng đầy tự sướng với Đường Nguyệt nói.

“Chuyện này có vẻ không hay lắm, tao cũng không thể phóng thích thành công trăm phần trăm đâu.” Trương Tiểu Hầu hơi ngại ngùng nói.

“Hầu tử, chú cứ thử một lần đi, anh cũng muốn xem thử kỹ năng Phong hệ trông như thế nào.” Mạc Phàm sáng mắt lên, buông sách lý luận trong tay xuống.

“Không gian ở đây nhỏ quá.”

“Ra hành lang đi, hành lang rộng mà.”

“Được... Được rồi, để em thử xem, nhưng em không thuần thục lắm đâu.” Trương Tiểu Hầu gật đầu.

Mới chưa hết học kỳ, tên nhóc Trương Tiểu Hầu này đúng là rất có thiên phú, bây giờ đã là một trong số ít những người trong lớp khống chế được bảy viên tinh tử.

Mọi người đều rất tò mò về kỹ năng của các hệ khác nhau nên đương nhiên muốn xem thử Trương Tiểu Hầu triển khai ma pháp như thế nào.

Trương Tiểu Hầu nhắm hai mắt lại, bắt đầu tiến vào trạng thái phóng thích.

Hắn triển khai khá chậm, hiển nhiên là chưa thật sự thành thạo khống chế tinh tử.

Hắn duy trì nhịp điệu hô hấp, mỗi một lần hô hấp cũng có thể nghe được hơi thở.

“Vù vù vù ~~~~~~ “

Đột nhiên, sách trên bàn xuất hiện sự chuyển động.

Cửa ký túc xá cũ kỹ kẽo kẹt vang lên.

Gió cuốn tro bụi dưới đất lên, còn cuốn theo một cái quần tam giác bẩn giấu dưới gầm giường, trưởng ký túc xá mới định bắt lại mà cái quần tam giác nhỏ lại bị thổi đi cực kỳ phóng khoáng tung bay theo gió!

“Phong Quỹ - Tật Hành!”

Khí chất trên người Trương Tiểu Hầu bỗng thay đổi, con mắt chuyển thành màu xanh, vạt áo bay lên phần phật.

Hắn vừa đọc dứt lời thì những đồ vật trong ký túc xá như bàn chải đánh răng hay chén bát đã va chạm nhau loảng xoảng, toàn bộ đều di chuyển chỉ định theo một quỹ tích nào đó.

Mạc Phàm vội vàng chú ý nhìn kỹ, từ những những đồ vật linh tinh cùng với đống tro bụi bị cuốn lên, hắn kinh ngạc phát hiện trong túc xá xuất hiện một quỹ đạo khí lưu rất đặc thù. Quỹ đạo này bắt nguồn từ chỗ Trương Tiểu Hầu và kéo dài tới tận nhà vệ sinh công cộng cuối hành lang!

“Vèo! !”

Bóng người Trương Tiểu Hầu đột nhiên mờ đi rồi biến mất.

Trương Tiểu Hầu mới vừa nãy còn đứng im giữa túc xá đột nhiên lao ra ngoài nhanh như bão như thể đang triển khai Lăng Ba Vi Bộ, đồng thời lao mạnh về phía WC cuối hành lang theo quỹ tích Phong hệ như ẩn như hiện trong không khí!

“Ngầu lòi!” Lục Tiểu Bân kêu to một tiếng.

Một đám người trong ký túc xá đồng loạt chen ra cửa đuổi theo Trương Tiểu Hầu.

Nhưng mà mới trong giây lát mọi người đi ra khỏi ký túc xá thì Trương Tiểu Hậu đã di chuyển từ đầu bên trái đến cuối hành lang rồi.

Má ơi nhanh quá!

Vận động viên marathon chạy nước rút trăm mét gì đó cũng kém nhiều cái tốc độ di động này!

Trong lòng Mạc Phàm gợn sóng mãnh liệt, kỹ năng Phong hệ sơ giai này cũng rất ngầu nha, cảm giác được giẫm phong quỹ tích chạy như bay nhất định sẽ cực kỳ sảng khoái.

“A a a a a... Cứu mạng... cứu mạng...”

“Ầm! ! ! ! !”

Hành lang bỗng nhiên truyền tới một trận động đất, Mạc Phàm vừa mới cảm khái xong mà Trương Tiểu Hầu ở đằng xa đã đâm và dính chặt trên cửa nhà vệ sinh công cộng!

“Xì xì xì xì ~~~~~~~~~~~ “

Vòi nước bị lệch phun nước ra tung tóe, cửa WC bị phá hỏng một bên, mùi tanh hôi nồng nặc không có cửa ngăn cản nhanh chóng bay ra khắp tầng lầu, ngay lập tức tiếng mắng chửi nổi lên ngập trời.

Cuối cùng quỹ tích Phong hệ cũng tiêu tan, Trương Tiểu Hầu mũi còn đang chảy máu mũi cứng ngắc ngã trên mặt đất.

Dáng vẻ này đã thảm lắm rồi, thế mà chiếc quần tam giác bay theo gió vừa nãy lại rơi ngay trên mặt thằng nhóc.

Lục Tiểu Bân với Xá Trưởng vội vàng lôi Trương Tiểu Hầu về ký túc xá.

Xá Trưởng đoạt lại chiếc quần tam giác của mình, vừa mở ra nhìn đã thấy có vết máu chình ình ở đó.

“Xá trưởng cũng có kỳ kinh nguyệt cơ á?” Lục Tiểu Bân cười lớn.

“Mày cút ra chỗ khác đê.” Xá trưởng không muốn ném chiếc quần tam giác mình yêu quý này vào thùng rác.

Mạc Phàm yên lặng quay trở lại giường của mình sau khi thầy giáo quản xá rít gào xông lên, coi như tất cả những chuyện này chưa từng xảy ra.

Kỹ năng Phong hệ có vẻ cũng khá tốt, tốc độ di động này cũng không chậm hơn một chiếc xe ô tô, chỉ là Trương Tiểu Hầu học môn này chưa đến nơi đến chốn nên chưa biết làm thế nào để dừng lại mà thôi.

“Bọn nhóc các cậu sắp phải sát hạch hàng năm rồi mà còn không thành thật minh tu đi, vẫn còn ở đó gây chuyện, lần sau mà để tôi gặp được, xem tôi có lột da các cậu ra không!” Tiếng gầm gừ của xá quản trong ngày mưa gió truyền khắp hành lang.

...

Cuối cùng kỳ thi sát hạch hàng năm cũng đến, đối với rất nhiều người mà nói ngày hôm nay chính là một cơn ác mộng, bởi vì bọn họ có khả năng sẽ bị trường đuổi học, thật ra điều đau buồn nhất của nhóm người này là không có mặt mũi trở lại gặp cha mẹ.

Tuy nhiên học tập ma pháp không phải là trò đùa, bất luận trường THPT ma pháp nào cũng đều có chế độ này, những người không thích hợp học ma pháp sẽ nhanh chóng bị đào thải để họ có thể đi tìm lối thoát khác, tránh trường hợp lãng phí thời gian vào quá trình học ma pháp dài đằng đẵng mà vẫn không có kết quả.

Còn đối với những học sinh tu luyện khắc khổ nỗ lực không ngừng mà nói, ngày hôm nay chính là một ngày để bọn họ tự chứng minh bản thân, đặc biệt là những học sinh cá biệt đã có thể triển khai kỹ năng kia!

Bão đã tan, sáng sớm ngày hè thời tiết sáng sủa, vô cùng sảng khoái.

Trong trang viên Mục thị.

Mục Bạch cố ý mặc một bộ áo sơmi màu trắng thêu hoa mai, quần thẳng tắp lộ ra dáng vẻ có xuất thân tốt, biết điều và không khoe khoang.

Dựa vào ngoại hình đẹp trai cùng với cách ăn mặc tỉ mỉ biết điều lại không mất lịch sự tao nhã này mà hắn đã bắt được trái tim của rất nhiều thiếu nữ.

Nhưng mình đường đường thành viên chính thống của Mục thị thế gia, sao có thể coi trọng những người con gái tục tằng này, mục tiêu của mình là con gái cưng của trời như Mục Ninh Tuyết... Đương nhiên, nếu cô giáo Đường Nguyệt đồng ý đi vào khuôn phép thì mình cũng rất tình nguyện.

“Mục Bạch, ngày hôm nay cháu phải cố gắng thể hiện thật tốt. Cháu cũng biết rồi đấy, hàng năm Mục thị thế gia chúng ta đều sẽ phân phối cho con em trẻ tuổi một ít tài nguyên tu luyện, những tài nguyên này sẽ được phân phối dựa theo sự cống hiến cho gia tộc hoặc theo thành tích tu luyện cho những người trẻ tuổi, cháu phải nỗ lực vì cái gia tộc nhỏ sắp bị Mục thị thế gia lãng quên này nha.” Sáng sớm, Mục Hạ thừa dịp mình Mục Bạch đến trường mà căn dặn.

Mục Hạ là giám hiệu THPT Thiên Lan, buổi sát hạch hàng năm ngày hôm nay do chính hắn chủ trì.

Mục Bạch dù sao cũng là cháu của mình, Mục Hạ hi vọng Mục Bạch có thể dành chút sĩ diện cho mình trong khi những người thuộc Ban giám hiệu đều có mặt này!

“Chú cứ yên tâm đi!” Mục Bạch lòng tràn đầy tự tin nói.

Vừa nói xong, Mục Bạch mới nhớ ra cái gì đó, con mắt liếc một cái, thấp giọng hỏi: “Chú, con nghe nói ngày hôm nay Mục Ninh Tuyết sẽ đến THPT Thiên Lan đúng không ạ?”
______________________________________________________________Chương 20: Tinh trần Ma khí

Edit: Cơ Hoàng
Converter: Zion


“Đúng vậy, hôm nay là một ngày rất quan trọng đối với THPT Thiên Lan, đúng lúc con bé Mục Ninh Tuyết ở Học Viện Đế Đô được nghỉ hè sớm nên đã trở về, vì vậy ta đã bàn bạc với tộc trưởng một chút, nhờ thiên tài nổi tiếng của Bác Thành này đến Trường THPT Ma Pháp Thiên Lan diễn thuyết cho các cháu, nhân tiện đưa con bé đi xem kỳ sát hạch hàng năm của chúng ta luôn để ước tính chất lượng học sinh khóa này một chút.” Mục Hạ nói.

Mục Hạ nhìn thần thái sáng láng của tên nhóc Mục Bạch này, đương nhiên biết thằng nhóc đang có ý đồ gì, cười ha ha vỗ vào vai Mục Bạch nói: “Yên tâm đi, khi nào đến lượt cháu sát hạch ta sẽ dẫn con bé đến. Con bé đến xem, tộc trưởng cũng sẽ đến xem, nếu như tộc trưởng nhìn thấy cháu cố gắng như thế, không chừng sẽ phân một ít tài nguyên cho nhà các cháu. Cháu cũng biết tộc chúng ta có rất nhiều con cháu, người có tài năng xuất chúng lại càng nhiều vô số kể, nếu cháu có thể được tộc trưởng xem trọng không chừng sẽ được sử dụng Tinh Trần Ma khí hai, ba tháng, như vậy sẽ có lợi không nhỏ đâu!”

“Tinh... Tinh Trần Ma khí, có thật không ạ? Con mà cũng có cơ hội được sử dụng Tinh Trần Ma khí sao?” Mục Bạch mắt sáng như đèn pha ô tô.

“Điều đó là đương nhiên, cháu thử nghĩ xem tại sao chúng ta lại khác với các Pháp sư bình dân? Gen ưu việt hay là thế gia hun đúc? Dù những thứ này có tốt cũng không bằng một Tinh Trần Ma khí đâu! Nếu cháu có thể trở thành đệ tử nòng cốt của gia tộc thì sẽ được phân phối Tinh Trần Ma khí, tu vi tuyệt đối có thể bỏ xa học sinh toàn trường mấy con phố!” Mục Hạ nói.

“Chú, con... con nhất định sẽ cố gắng biểu hiện thật tốt!”

Cả người Mục Bạch đều sôi trào lên, chẳng trách đám đệ tử của những gia tộc kia đều sẽ tu luyện như người điên, hóa ra là để tranh cướp cái thứ tên là Tinh Trần Ma khí này.

Thời gian tu luyện của mỗi Pháp sư đều có hạn, còn như những học đồ bọn họ thì chỉ minh tu 5 giờ đã là cực hạn, thời gian còn lại chỉ có thể học lý thuyết, học tri thức.

Mà Tinh Trần Ma khí lại là loại bồn chứa bồi dưỡng tu luyện mà tất cả các Pháp sư tha thiết ước mơ nhất.

Mục Bạch không biết nguyên lý hoạt động của Tinh Trần Ma khí là gì, nhưng hắn biết Tinh Trần Ma khí có thể giúp cho những người tu luyện tu luyện mệt mỏi sẽ nhanh chóng khôi phục tinh lực, đạt đến công hiệu rút ngắn thời gian mệt nhọc.

Nói như vậy, một ngày sau khi minh tu 5 giờ, trên căn bản thì 19 giờ còn lại chỉ có thể làm những chuyện khác.

Cả 19 giờ này thuộc về thời kỳ minh tu mệt nhọc nên chỉ có thể làm chuyện gì đó hoặc là thẳng thắn đi ngủ để giết thời gian.

Đối với suy nghĩ của rất nhiều học sinh muốn tiến thêm một bước mà nói thì thời gian 19 giờ thời kỳ mệt nhọc này thật sự quá dài, nhưng họ lại không thể làm gì cả. Bởi vì sau khi con người tập trung tinh thần cao độ thì nhất định phải có một khoảng thời gian dài để thả lỏng thần kinh, nếu không tinh thần sẽ tan vỡ.

Mà Tinh Trần Ma khí, lại là một Thần khí tu luyện có thể rút ngắn thời gian mệt nhọc.

Rút ngắn được thời gian mệt nhọc sau khi minh tu thì chẳng khác nào thời gian minh tu mỗi ngày sẽ kéo dài hơn cả!

Có thể là một ngày hai ngày chưa chắc có bao nhiêu hiệu quả, thế nhưng nếu là một hai tháng thì sẽ bỏ xa một khoảng so với người tu luyện không có Tinh Trần Ma khí, còn nếu đã là hai, ba tháng, thậm chí vẫn luôn sử dụng thì sẽ bỏ xa bạn cùng trang lứa mấy cái quảng trường mất!

Nhưng tùy theo từng người mà hiệu suất minh tu sẽ nhanh chậm khác nhau, tạm thời không cần nhắc đến. Nếu có thể sử dụng Tinh Trần Ma khí này thì cho dù là người có hiệu suất cực thấp cũng có thể chạy trước người khác. Nếu có thiên phú tốt đồng thời lại nỗ lực thì càng như làm ít mà công to vậy!

“Chú à, lúc trước ngài nói với con là học sinh lớp chọn sẽ có cơ hội được sử dụng Tinh Trần Ma khí, chuyện này có thật không ạ?” Mục Bạch hơi chút kích động nói.

“Đúng, đã là trường học thì đương nhiên cũng sẽ có một chút tài nguyên tu luyện. Nhưng mà tài nguyên của trường học là có hạn, toàn trường có nhiều học sinh như vậy, nếu cho mỗi người dùng một ngày thì chẳng khác gì không sử dụng cả. Chính vì vậy mới phải có kỳ thi sát hạch hàng năm, phải có lớp chọn. Chỉ có học sinh lớp chọn mới có đủ tư cách được sử dụng Tinh Trần Ma khí trong một khoảng thời gian nhất định. Lấy thành tích của cháu thì tiến vào lớp chọn không phải là vấn đề, khi nào đến lúc ta sẽ làm chút kế nhỏ để cháu có thể sử dụng Tinh Trần Ma khí của trường học nhiều hơn một chút, chỗ tốt đối với cháu mà nói không hề nhỏ chút nào đâu. Dù sao thì trường học cũng là một nơi công chính, ta không thể động tay động chân quá nhiều, bước nhảy vọt chân chính đối với cháu vẫn là Tinh Trần Ma khí của gia tộc Mục thị chúng ta. Đây là tài nguyên mà cả đời những Pháp sư bình dân kia cũng không thể có được, vì vậy nhất định cháu phải cố gắng quý trọng.” Mục Hạ thâm ý nói với Mục Bạch.

“Chú cứ yên tâm, tuyệt đối con sẽ không làm chú thất vọng đâu.”

“Nói với ta cũng vô dụng, cháu phải biểu hiện thật tốt trước mặt Mục Ninh Tuyết với tộc trưởng!” Mục Hạ vỗ vai Mục Bạch nói.

Mục Bạch gật đầu như giã tỏi, trong lòng cũng không khỏi cười lạnh: Hứa Chiêu Đình, tu vi hiện tại của mày với tao đều bằng nhau thì thế nào, mày có Lôi hệ thì thế nào, sau lưng tao có con quái vật khổng lồ như Mục thị thế gia, cả đời mày cũng không thể chống lại tao đâu!

“À quên nữa, thằng nhóc tên Mạc Phàm thế nào rồi?” Mục Hạ trong lúc vô tình nhớ ra gì đó, giống như nhớ tới một tên ăn mày ven đường mà mình không tình nguyện cho tiền mà cũng giống như rảnh rỗi nên thuận miệng hỏi.

“Một phế vật thôi, chắc sẽ bị trường học đuổi cổ.” Lúc này Mục Bạch căn bản không cần thiết phải che giấu sự xem thường đối với Mạc Phàm.

Mục Bạch vô cùng căm ghét Mạc Phàm.

Cho dù là khi còn nhỏ mọi người đều cùng lớn lên ở khu này, nhưng mà cái tên Mạc Phàm này đi tới đâu thì bên cạnh cũng sẽ có một đám người theo đuôi, giống như đại vương khỉ vậy. Điều làm cho Mục Bạch hoàn toàn không hiểu chính là Mục Ninh Tuyết vô cùng tôn quý như vậy mà cũng chạy theo bọn họ, quan hệ còn khá thân cận nữa.

Mạc Phàm là cái thá gì, mỗi ngày chạy khắp đường khắp phố giống như con khỉ hoang dã, mang theo một luồng khí chất vô lại, biểu hiện thì đê tiện không sót chút nào.

Hắn làm sao có thể hiểu được cái gì gọi là quyền lực chân chính, cái gì gọi là thân phận và địa vị, cái gì gọi là cả đời nghèo túng bị người khác xem thường?

Con của người hầu đúng là kẻ thấp hèn, không có kiến thức, căn bản không biết cái gì gọi là nhìn xa trông rộng, cái gì gọi là dã tâm. Không khéo hắn còn cảm thấy ở trong xóm nghèo nghịch bùn giữa đường còn thích thú hơn.

“Nếu vậy thì ta cũng sẽ ký đuổi học nó, bên Mạc Gia Hưng coi như ta cũng có một câu trả lời. Không phải là ta không giúp mà do con trai hắn đúng là một thằng ngu, có cho nó cơ hội thức tỉnh nó cũng không làm pháp sư được. Haizz, có rất nhiều người đúng là không biết thân biết phận, cứ phải lãng phí tiền đi thử, vấn đề chính mình là rác rưởi không có tiền đồ, lại vẫn hi vọng con trai mình có thể nhảy một phát qua long môn sao*? Nghèo với vô năng đời đời tương dính lấy nhau.” Mục Hạ châm một điếu thuốc, chậm chậm rãi nói.
*Bắt nguồn từ câu "Cá chép vượt vũ môn" với ngụ ý chỉ sự khát vọng của con người luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới, nhưng chỉ những ai có được “viên ngọc quý” là sự kiên trì, nhẫn nại và không ngại khó khăn, gian khổ mới có thể đạt được thành công.

Lúc này Mục Hạ híp mắt lại như một con cáo già cao quý tao nhã toát ra sự xem thường, cười nhạo đối với loại sinh vật đê tiện như chồn hôi này.

________________________________________________________Chương 21: Mục Ninh Tuyết đến trường.

Edit: Cơ Hoàng
Converter: Zion


Ký túc xá học sinh

“Phàm ca, đến giờ phải đi rồi, sát hạch hàng năm mà đến muộn là không hay đâu.” Trương Tiểu Hầu nói với Mạc Phàm.

“Chú cứ đi trước đi, anh luyện khống chế một lúc nữa.” Mạc Phàm nói rằng.

“Nước đến chân rồi mới nhảy.”

Mấy người trong ký túc xá không chờ Mạc Phàm nữa, ăn mặc cực kỳ ra dáng đến trường thi.

Trường thi đương nhiên sẽ không phải cầm một tờ giấy múa bút thành văn trong phòng học. Tuy rằng cũng có thi ma pháp lý luận nhưng nó chiếm điểm thành phần cũng không lớn, quan trọng nhất vẫn là kỳ thi thực tiễn sát hạch hàng năm.

Nói trắng ra là để kiểm tra tình hình tu luyện một năm qua của các học sinh sau khi thức tỉnh, từ đó có căn cứ để tiến hành chia lớp lại.

Mạc Phàm là người cuối cùng đến thao trường huấn luyện, ngày thường mọi người đều phải học thực hành ở đây, nhưng hôm nay sân bãi rõ ràng đã được bố trí một cách khác biệt, ngoại trừ bàn giám khảo được kê thành hình vòng cung ra thì còn có một viên Tinh Cảm Thạch đang lơ lửng trên không.

Nhìn qua thì Tinh Cảm Thạch trông khá giống một viên đá cuội màu đen và lớn bằng quả dưa hấu. Lúc này nó đang lơ lửng trên một cái trụ đá ở phía trước sân huấn luyện.

Tinh Cảm Thạch này là công cụ quan trọng nhất để sát hạch bọn học sinh.

Thật ra kỳ thi sát hạch hàng năm rất đơn giản, giống như lễ thức tỉnh lúc trước vậy. Đám học sinh chỉ cần đặt bàn tay mình lên Tinh Cảm Thạch khổng lồ này là lập tức các giám khảo sẽ có thể thông qua độ sáng của Tinh Cảm Thạch để phán đoán thành quả tu luyện một năm nay của học sinh.

Giống như thi đại học vậy, vận mệnh bọn học sinh có thể bị phán định bởi một tờ giấy thi, đây cũng là chỉ tiêu của cái thế giới này, hoặc là tiếp tục học tập rồi thu được cơ hội tốt hơn, hoặc là cuốn gói rời đi, tìm lối thoát khác.

“Nhớ kỹ lời tôi đã nói với các em, hào quang Tinh Trần mạnh yếu bao nhiêu sẽ đại diện cho ma năng trong Tinh Trần của các em mạnh hay yếu bấy nhiêu. Các bạn lớp số tám, thời khắc chứng minh thành quả nỗ lực trong một năm của các em đã đến, hãy cho người ta biết Tinh Trần của các em tỏa sáng như thế nào đi!” Thầy chủ nhiệm lớp Tiết Mộc Sinh sục sôi cổ vũ.

“Dạ thưa thầy Tiết, em xin lỗi, em sợ là em sẽ bị đuổi học mất.” Một cô gái có vẻ rất nhu nhược nước mắt như mưa nói, dáng vẻ vô cùng căng thẳng, bất an làm cho các bạn học xung quanh đau lòng, thương tiếc một trận.

“Sao mà biết chắc được, mỗi một môn em đều nỗ lực lắm rồi, đừng bi quan như vậy nữa.”

“Nhưng mà em ngốc lắm, cho dù mỗi ngày em đều rất nỗ lực tu luyện nhưng Tinh Trần của em vẫn yếu ớt như vậy.” Cô bé tên là Hà Vũ nói.

“Hà Vũ, cậu đừng sợ, cho dù cậu thi qua thì chẳng phải còn có tớ ở đây sao, trong nhà chỉ cần có một pháp sư là được rồi.” Lục Kiến Hoa - xá trưởng ký túc xá của Mạc Phàm vỗ lồng ngực nói với Hà Vũ.

“Máy biến ra chỗ khác đi, không khéo chính mày cũng bị đuổi học đấy!”

“Đùa gì thế, chờ ông mày đặt tay lên, ánh sáng phát ra nhất định sẽ chói mù mắt chó của mày!” Lục Kiến Hoa kiêu căng tự mãn nói.

Không lâu sau, ba vị lãnh đạo nhà trường cùng giám thị cuối cùng cũng xuất hiện.

Giám thị cơ bản là chỉ dạy đạo đức, quản kỷ luật, bình thường thì đám học sinh sợ nhìn thấy bọn họ nhất.

“Đến giờ rồi, đề nghị các em yên tĩnh lại. Cuộc thi sát hạch hàng năm ngày hôm nay sẽ do mấy vị giám hiệu chấm điểm, hi vọng các sẽ biểu hiện thật tốt tinh thần làm Pháp sư của mình!” Tiết Mộc Sinh nhắc nhở bọn học sinh như vậy.

Giám khảo dồn dập vào chỗ, 30 lớp tân sinh, 1500 người mặc đồng phục học sinh Trường THPT Ma Pháp Thiên Lan, khí thế hào hùng đứng ở trên thao trường huấn luyện, sắp xếp thành từng đội ngũ hình vuông.

Trước khi sát hạch thì thầy hiệu trưởng sẽ đứng lên phát biểu, năm nào cũng như vậy.

Tiếp theo là quản lý trường đọc diễn văn.

Khi Mục Hạ bước lên khán đài, hùng hồn miêu tả tương lai tươi sáng của Pháp sư cho bọn học sinh, Mạc Phàm ở trong đám người không khỏi buồn cười.

Hắn đọc diễn văn quả thực tràn ngập khát vọng của tuổi trẻ, nhưng thực chất lão già Mục Hạ này có đạo đức gì, Mạc Phàm là người hiểu rõ nhất.

“Hôm nay là một ngày cô cùng đặc biệt.”

“Bởi vì chúng tôi đã mời đến đây nữ Pháp sư kiệt xuất nhất Bác Thành của chúng ta, cô ấy mới 15 tuổi đã trực tiếp được đặc cách tuyển thẳng vào Học viện Ma pháp Đế Đô. Tôi nghĩ chắc không ít người trong số các bạn đã từng nghe qua truyền kỳ của cô ấy... Không sai, cô ấy chính là Mục Ninh Tuyết! Thiên tài ma pháp được chúng ta vỗ tay hoan nghênh này lẽ ra sẽ học cùng khóa với các bạn nhưng cô ấy đã sớm lên cấp đại học!” Mục Hạ cao giọng nói.

Vừa dứt lời, toàn bộ thao trường hơn một ngàn người đều bắt đầu rối loạn.

“Trời ạ, là Mục Ninh Tuyết đó, tớ nghe nói khi cậu ấy thức tỉnh thì sức mạnh Băng hệ đã trực tiếp biến mặt đất dưới chân thành khối băng.”

“Đó đều là lời đồn cả, tin này của tớ mới chuẩn nhất này. Tớ nghe nói cô ấy chỉ mất tám tháng đã học được kỹ năng Băng hệ sơ giai - Băng Mạn.”(dây leo băng)

“Tám... Tám tháng á? Ông trời của tôi ơi, tớ học ở trường cả một năm cũng mới khống chế được 5 viên tinh tử! Người so với người sao lại chênh lệch lớn như vậy chứ!”

“Những cái này đều không quan trọng có được không... quan trọng là cô ấy cực kỳ xinh đẹp nha, tài mạo song toàn chân chính, thiên chi kiêu nữ của Bác Thành!”

Lập tức học sinh toàn trường đều bắt đầu bàn luận, từ phản ứng mọi của mọi người có thể nhận ra bọn họ không ai là không biết đến Mục Ninh Tuyết.

Bọn họ không ngờ là hôm nay mình có thể được nhìn thấy vị thiên tài ma pháp trong truyền thuyết này ở kỳ thi sát hạch hàng năm của trường!

“Phàm ca, Phàm ca, là Tiểu công chúa, đúng là cô ấy rồi, không ngờ cô ấy lại đến trường học chúng ta.” Trương Tiểu Hầu vẻ mặt kích động kéo tay áo Mạc Phàm.

Mạc Phàm ngẩng đầu ngước mắt nhìn lên khán đài,  đúng là nhìn thấy một bóng người xinh đẹp lạnh lùng đứng yên ở đó như đóa Thiên Sơn Tuyết Liên, bộ váy trắng như tuyết ôm sát eo làm dáng người làm nổi bật dáng người nóng bỏng nhưng lại được phô ra một cách tinh tế.

Nhưng điều làm mọi người chú ý nhất cũng không chỉ là dáng người đang toả sức hút gợi cảm của thiếu nữ mà còn là mái tóc dài trắng tuyết xinh đẹp tuyệt luân của cô...

Mặc dù khí trời khô nóng nhưng cô gái đứng ngạo nghễ trên khán đài lại giống như một tiên nữ tuyết đang chậm rãi từ trong băng tuyết Thiên Sơn bước ra thế gian, xinh đẹp xuất trần nhưng lại không thể khinh nhờn!

Sau khi các học sinh và giáo viên toàn trường nhìn thấy cô gái này lên sàn thì tất cả đều trở nên kinh động.

Mọi người đã nhiều lần được nghe giai thoại về Mục Ninh Tuyết nhưng lại chưa từng nhìn thấy mặt thật, ai có thể nghĩ tới cô ấy lại như băng nữ thần ở thời kì thiếu nữ đâu, bao gồm cả khí chất, cách ăn mặc hay là mái tóc dài phiêu dật màu trắng mà từ lúc cô ấy sinh ra đã có ấy.

Đây chính là Mục Ninh Tuyết hả?

Vẻ cao quý tuyệt ngạo tỏa ra từ trong xương cốt!

Mạc Phàm cũng nhìn đến nỗi mất hồn, có lẽ sau khi xảy ra sự kiện kia thì đây là lần đầu tiên mình mới gặp lại Mục Ninh Tuyết, chắc cũng 3 năm rồi nhỉ?

Trước đây, một đám trẻ con bọn họ đều thích gọi cô ấy là Tiểu công chúa, mà cô ấy cũng đúng là công chúa ở trong lòng mọi người, sống ở lâu đài trên núi, mặc quần áo cùng trang sức đều đẹp đẽ hơn các cô gái bình thường không biết bao nhiêu lần, còn có dáng dấp dễ thương mê người nữa...

Có điều sau thời gian 3 năm này, Mạc Phàm đã sắp không nhận ra cô bé đó rồi.

Giờ cô bé ấy thay đổi nhiều quá.

Dáng vẻ thoải mái bình dị gần gũi lúc trước đã biến thành cao quý khiến người khác cảm thấy càng khó có thể tiếp cận hơn...

Đến tột cùng là do khí chất cô bé thay đổi hay là do tuổi tác mình tăng lên, địa vị chênh lệch làm cho tâm lý sinh ra ý nghĩ như thế?

“Phàm ca, đúng ra hồi đó anh nên bỏ trốn cùng với tiểu công chúa rồi...” Trương Tiểu Hầu nhìn Mục Ninh Tuyết nổi bật giống như hạc đứng trong bầy gà, thở dài nói.

“Đầu óc chú mày bị va vào cửa nhà cầu nên choáng váng à?”

“Híc, em chỉ thuận miệng nói đùa tý thôi.”
_________________________________________________________


*Chú thích: Sự tích Cá chép vượt vũ môn hóa rồng:

Tương truyền rằng ngày xưa nước từ mưa gió, sông, biển, và những sinh vật sống trong nước được ông Trời tạo ra đầu tiên và cũng chính là khởi nguồn của mọi thứ. Sau này, vì bận bịu tạo ra người và vạn vật nên Trời không làm mưa gió nữa mà giao cho rồng – một sinh vật sống ở cõi trời nhiệm vụ bay lượn ở trên không và phun nước xuống trần gian làm mưa. Nhưng ngặt nỗi, số rồng trên trời quá ít nên không thể làm mưa đều khắp mọi nơi, cho nên ông Trời mới tổ chức một kỳ thi gọi là “thi rồng” để kén chọn những con vật ở trần gian có đủ tiêu chuẩn để trở thành một chú rồng.

Khi chiếu chỉ ban xuống dưới Thủy cung, vua Thủy tề đã loan báo cho tất cả các giống loài sống ở đó và chúng hăm hở dự thi. Cuộc “thi rồng” gồm ba kỳ, mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, có thể vượt qua cả ba vòng thì mới đủ tiêu chuẩn để được hóa rồng.

Trong một tháng trời đằng đẵng, hầu như các loài thủy tộc đến thi đều bị loại vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng.

Con cá rô chỉ nhảy qua được một đợt sóng, và phải dừng lại ở đợt sóng thứ hai.

Con tôm thì nhảy qua được hai đợt, ruột gan, vây, vẩy, râu và đuôi đã gần hóa rồng. Nhưng khốn thay, đến đợt ba, lại đuối sức bị ngã nên lưng cong lại.

Đến lượt có một con vào dự thi, con cá này bản chất khá đặc biệt vì trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai quý.

Thần gió thấy sự lạ bay đến để xem nên gió, mây ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời, và những đợt sóng cao cũng trỗi dậy. Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt một lần qua cả ba đợt sóng một cách dễ dàng rồi từ tốn nhả viên ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng.

Hình ảnh hóa rồng trở thành biểu tượng của sự can đảm, may mắn, thành công, chiến thắng cũng từ sự tích trên. Bên cạnh đó, từ một loài cá bé nhỏ sống dưới nước, sau khi vượt qua được Vũ Long Môn, vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, hình dạng lại ra vẻ oai phong, rạng rỡ, cũng tượng trưng cho sự khát vọng của con người luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới, nhưng chỉ những ai có được “viên ngọc quý” là sự kiên trì, nhẫn nại và không ngại khó khăn, gian khổ mới có thể đạt được thành công. Vậy nên, hình ảnh hóa rồng cũng như một lời nhắc nhở mọi người phải luôn trau dồi, mài dũa những phẩm chất cao đẹp bên trong chính bản thân mình.

Cá chép hóa rồng phun nước làm cho đất đai mầu mỡ, cây cối xanh tươi, đem lại sức sống cho muôn loài. Chính vì lẽ đó mà hình ảnh cá chép vượt Vũ Long môn cũng được xem là biểu tượng cho sự an lành và sung túc, thịnh vượng trong cuộc sống, may mắn về tài lộc trong kinh doanh, và thành công trong học hành, thi cử.
_______________________Nguồn: Sưu tầm.________________________
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 10.11.2019, 00:48
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 02.11.2019, 16:09
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 13
Được thanks: 0 lần
Điểm: 76
Có bài mới Re: [Xuyên không - Huyền huyễn] Toàn chức Pháp sư - Loạn - Điểm: 92
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 22: Chuyên trị ưu việt cẩu*

Edit: Cơ Hoàng
Converter: Zion

*Ưu việt cẩu là từ để chỉ những người làm tay sai, chó săn cho người khác nhưng vẫn tự cảm thấy mình hơn hẳn người khác, khoe khoang khắp nơi.

Mục Ninh Tuyết nói rất ngắn gọn, Mạc Phàm cũng không thể hiểu nổi rốt cuộc là những nam sinh kia đang hưng phấn cái gì, làm như bọn hắn muốn là có thể thi đậu Học viện Đế Đô ý.


Học viện Đế Đô là trường đại học ma pháp tốt nhất ở trong nước, mỗi khóa mà thành phố như Bác Thành có vài người có thể thi đỗ đã là ghê gớm lắm rồi.

Tỷ lệ trúng tuyển thấp như thế cũng đủ để thấy Mục Ninh Tuyết được đặc cách trúng tuyển là xuất chúng đến cỡ nào mới không phải trải qua THPT ma pháp đã trực tiếp học tập tại Học viện Đế Đô.

"Phàm ca, hai năm tới anh cố gắng thêm chút rồi thi vào Học viện Đế Đô đi, dù tay gia tộc Mục thị dài hơn nữa cũng chưa chắc đã làm gì được, đến lúc đó... Khà khà khà." Trương Tiểu Hầu nói.

Trương Tiểu Hầu vừa dứt lời, Triệu Khôn Tam bám dai như đỉa lại nhảy ra.

"Buồn cười vãi, không biết chừng qua ngày hôm nay Phàm ca của mày bị đuổi học thẳng mặt đấy, mơ đến Học viện Đế Đô cơ á!" Triệu Khôn Tam nói móc.

"Mày bị điên hả Triệu Khôn Tam? Phàm ca đắc tội với mày khi nào, tại sao bọn tao cứ nói một câu mày lại nhảy ra sủa loạn một câu như chó vậy?" Trương Tiểu Hầu nhịn Triệu Khôn Tam lâu lắm rồi.

Dù sao thì bây giờ Trương Tiểu Hầu cũng là học sinh tài năng xuất chúng trong lớp, là một trong số ít những người có thể triển khai ma pháp. Hắn không hiểu cái tên rác rưởi Triệu Khôn Tam chỉ có thể khống chế 6 viên tinh tử này có tư cách gì kêu to trước mặt mình.

"Nó không đắc tội gì với tao, nhưng tao cứ bị không ưa cái loại cà chớn không biết xấu hổ này đấy. Tao thật sự không hiểu năm đó mày lấy đâu ra dũng khí mà dám thấy sang bắt quàng làm họ với đại tiểu thư Mục Ninh Tuyết. Mày tự nhìn lại mình xem mày là cái thá gì, đừng có mơ mộng hão huyền. Nếu không phải tại mày thì Triệu gia trang chúng tao cũng không bị đuổi việc!" Triệu Khôn Tam chỉ vào mũi Mạc Phàm mắng.

Triệu Khôn Tam cũng ở trong khu nội thành này, gần như được xem là người hầu của Mục thị thế gia.

Đúng là hai chữ "Người hầu" này có hơi không thích hợp với thế giới hiện đại, nhưng nếu như bởi vì nữ chủ nhân Mục thị thế gia yêu thích trồng hoa mới có công việc duy trì kế sinh nhai cho một gia đình của bạn, vậy thì Triệu gia vẫn phụ trách trang viên trồng cây với hoa cỏ không phải một người làm vườn, người hầu thì là cái gì?

Trang viên Mục thị quá to lớn, lớn như lãnh địa của các vị Hầu tước quý tộc trước đây vậy. Toàn bộ nhân viên của trang viên quý tộc này thì chỉ có hơn trăm người, nhưng lại có hơn ngàn người nông dân, công nhân, người hầu quay chung quanh bọn họ.

Nghe các cụ nói thì trước đây toàn bộ nội thành đều thuộc sự sở hữu của Mục thị, nhà giàu đệ nhất chân chính của Bác Thành, có rất nhiều gia đình giống như gia đình Mạc Phàm, Triệu Khôn Tam quay chung quanh bọn họ.

Triệu Khôn Tam ghi nhớ mối hận với Mạc Phàm, nếu không phải hắn gan to bằng trời làm Mục lão gia tức giận thì những người làm vườn như bọn họ đã có thể trải qua tháng ngày dễ chịu vô cùng rồi!

"Tao bảo này Mạc Phàm, tại sao mày không có tý đầu óc nào vậy? Từ nhỏ tao sớm đã biết có mấy người đời này chúng ta không thể đụng vào, kính sợ tránh xa họ sớm một chút cũng là chuyện tốt đối với mình và gia đình rồi. Vậy mà mày cứ nhất định phải đi tìm đường chết, nghĩ rằng cóc ghẻ có thể ăn được thịt thiên nga, mẹ nó mày tưởng đây là tiểu thuyết với phim truyền hình trẻ chăn trâu cưới vợ công chúa hả? Tỉnh lại đi mày!" Triệu Khôn Tam xem thường chỉ vào Mạc Phàm, xổ ra một tràng.

Lần này Mục Ninh Tuyết xuất hiện gần như đã triệt để dẫn ra oán khí mà Triệu Khôn Tam vẫn giấu trong lòng.

Chuyện ngu xuẩn mà năm đó Mạc Phàm làm đã ảnh hưởng đến quá nhiều người, quá nhiều gia đình.

Công chúa là công chúa, người nên kính sợ tránh xa thì phải kính sợ tránh xa.

Cuộc đời không phải truyện cổ tích, nếu có người đi vượt quá giới hạn làm cho quốc vương nóng giận thu thuế nặng một chút, có thể sẽ khiến cho các gia đình trong thôn, trong cả thị trấn phải quật quật canh tác, khổ không thể tả!

Và người đàn ông trung niên tóc mai bạc trắng vô cùng khí khái đang đứng phía sau khán đài ngày hôm nay chính là quốc vương!

Ông ta tên Mục Trác Vân, là người mà chỉ cần dậm chân một cái cũng có thể làm chấn động toàn bộ Bác Thành.

Ông ta cũng chính là người đã bị Mạc Phàm làm tức giận.

Có thể nói, Mục Trác Vân không làm cả nhà Mạc Phàm rơi vào hoàn cảnh xin cơm đã xem như ông ta nhân từ lắm rồi!

"Triệu Khôn Tam, mày câm ngay cái miệng của mày lại!"

"Làm sao? Tao có nói gì sai chắc?" Triệu Khôn Tam nói.

Mạc Phàm liếc mắt nhìn Triệu Khôn Tam.

Nói thực sự, hắn nói lời này làm cho Mạc Phàm có hơi bất ngờ, hóa ra thằng ngu này còn thấy rõ hiện thực hơn nhiều so với mình nghĩ.

Đúng là có mấy người phải đến khi tuổi tác rất lớn mới hiểu rõ cái xã hội này, có thể thấy lúc trước đi học mình cười nhạo những tên ngốc thành tích kém nhưng trong nhà có tiền kia là chuyện ngu xuẩn biết dường nào. Ra ngoài xã hội, tên ngốc mà có tiền ra nước ngoài du học thì khi trở về đã có trong tay các loại văn bằng trâu bò, tùy tiện tìm một công việc tiền lương mấy vạn đồng* vẫn còn chê tiền ít. Trong khi đó mình vẫn khắc khổ cố gắng thi đậu vào một trường đại học tốt, ra trường tìm được việc làm thì vẫn bị nhấn chìm trong biển người, căn bản là sinh hoạt không cùng một đẳng cấp so với những người từng bị mình cười nhạo này. Sau đó lý tưởng bị xã hội mài sạch, mất đi ý chí chiến đấu, mệt như chó mà vẫn chuẩn nghèo con mẹ nó luôn!
* Ý chỉ mấy vạn Nhân Dân Tệ. Theo tỷ giá hối đoái của các ngân hàng lớn ở Việt Nam hiện tại thì trung bình 1 Nhân dân tệ = 3300 VNĐ (Theo google).

Triệu Khôn Tam nói những lời này đúng là thể hiện ra hắn có cái nhìn trưởng thành hơn xa các bạn cùng lứa tuổi, thực ra việc biết được vị trí bản thân đang ở đâu sớm còn tốt hơn nhiều so với việc mình phải đần độn lần mò tìm ra sự thật. Nếu không sau khi giấc mơ biến mất thì chỉ trong giây lát thôi hiện thực tàn khốc sẽ làm cho mình mất hết những gì trước đây mình đã tưởng tượng, điều này khó có thể chấp nhận như gặp ác mộng vậy!

Đương nhiên, Mạc Phàm sẽ không đồng tình với Triệu Khôn Tam chỉ vì lý do hắn ta nhìn rõ hiện thực, ngược lại Mạc Phàm còn cảm thấy buồn cười.

"Triệu Khôn Tam, mày có rất tiềm năng làm chó, cũng có giác ngộ của một con chó lắm đấy. Điều này cả đời Mạc Phàm tao cũng không làm được, bội phục, bội phục!" Mạc Phàm phản kích.

"Con mẹ nó mày là cái đách gì, nếu như tao là một con chó thì tao cũng là con chó quý tộc, thành thật ăn thức ăn cho chó, ở nhà nhỏ và được mặc quần áo xinh đẹp, nhưng còn mày thì sao? Mày cũng chỉ là một con chó nhà có tang*, một con chó đã rơi xuống nước lại còn phải ăn một đống rác rưởi. Không nhìn lại xem chính mình là ai, trên người có chỗ nào là không tỏa ra mùi hôi thối như vừa bò ra từ trong đống rác không? Đáng quý nhất là cho đến bây giờ mày vẫn chưa biết chính mình có bao nhiêu bản lĩnh, nhất định cứ phải hại cả nhà mình mất nốt phần bất động sản cuối cùng để vào được trường THPT Ma Pháp này, đã vậy kết quả vẫn bị đá ra khỏi trường. Nhiều lúc tao rất muốn hỏi ông bố Mạc Gia Hưng của mày xem ông ấy có từng cảm thấy hối hận vì đã sinh ra một đứa như mày hay không. Mày đúng là một tên sao chổi!" Triệu Khôn Tam tiếp tục mắng.
*Nguyên ý là chỉ con chó nhà có đám tang. Hiện nay người ta dùng để ví về người không có nơi nương tựa.

Thật ra lời Mạc Phàm vừa mắng lúc nãy cũng đã trực tiếp đâm trúng hỗ đau của Triệu Khôn Tam, nhưng Triệu Khôn Tam cũng không phải kẻ tầm thường, hắn dám thừa nhận mình là chó và cắn thẳng Mạc Phàm luôn mà không thèm thương tiếc.

Mạc Phàm liếc mắt nhìn vào trong đám người.

Quả nhiên có người bị hắn bắt được ánh mắt lập loè cười trên sự đau khổ của người khác, người này chính là Mục Bạch.

Trước đây tên tiểu thiếu gia ăn nhờ ở đậu này cũng đã từng bị mình đè xuống đất đánh cho một trận.

Nghĩ cũng phải, lúc còn nhỏ hơn một chút thì tất cả đều là trẻ con, có trả thù ai cùng lắm cũng chỉ ở mức độ ném tảng đá vào cửa kính của nhà người đó thôi, không ảnh hưởng đến toàn cục.

Mà bây giờ, vận mệnh con người phát sinh thay đổi lớn nhất là trong quá trình thức tỉnh ma pháp cùng với kỳ thi sát hạch ma pháp, cuối cùng thì Mục Bạch cũng coi như có cơ hội trả thù rồi!

Tạm thời thả con chó Triệu Khôn Tam này ra trước, hắn đã có mưu đồ từ lâu, chỉ là bây giờ còn đang tìm kiếm cơ hội thích hợp để đâm cho mình một nhát thôi.

Không tồi, không tồi, những thằng nhãi con trước đây bị mình đánh thành chó chết bây giờ đều đã biết đấu trí, không uổng công lúc trước mình giáo dục bọn họ nhiều năm như vậy.

Đến đây đi, có chiêu gì thì cứ xuất ra.

Bình xịt Mạc Phàm chuyên trị chó và lũ ưu việt cẩu một trăm năm, chưa bao giờ thất bại, lấy tiện đè người, có thù tất báo hân hạnh tài trợ chương trình này!

_____________________________________________________Chương 23: Ma pháp kỹ nữ

Edit: Cơ Hoàng
Converter: Zion


"Đủ rồi, các em đừng lớn tiếng ồn ào nữa. Bây giờ sẽ bắt đầu sát hạch, nếu ai còn gây mất trật tự sẽ bị hủy bỏ tư cách thi ngay lập tức!" Giám thị hói đầu hét lớn dẹp loạn, tất cả ân oán giang hồ đều tiêu tan.


"Tao thật sự muốn biết cảm giác của Mục Ninh Tuyết đại tiểu thư sẽ như thế nào khi nhìn thấy mày bị đuổi học trước toàn trường quá. Tao nghĩ nhất định cô ấy sẽ hối hận tại sao lúc trước mình lại bỏ trốn cùng một phế vật như vậy?" Mục Bạch cũng đã không cần che giấu mục đích của mình nữa, nham hiểm thì thầm bên tai Mạc Phàm.

"Miệng mày thối quá, tao không ngửi được, đừng đến gần tao." Mạc Phàm dùng tay chặn lại.

Khóe miệng Mục Bạch bị co giật.

Để tao xem thằng khốn như mày còn hung hăng được bao lâu!

Năm đó, chuyện Mạc Phàm đè Mục Bạch xuống vũng bùn và đánh hắn ngay trước mặt Mục Ninh Tuyết làm cho cả đời Mục Bạch đều không thể ngẩng đầu lên trước mặt Mục Ninh Tuyết được, cho đến tận bây giờ hắn vẫn cảm thấy bị sỉ nhục.

Ngày hôm nay, Mục Bạch này sẽ làm cho mày càng chết thảm hại hơn.

Bị đuổi học trước mặt toàn trường tức là bị đuổi ở ngay trước mặt Mục Ninh Tuyết. Trong cái xã hội coi ma pháp làm đầu này, chắc chắn Mạc Phàm sẽ bị chế nhạo, cũng sẽ bị Mục Ninh Tuyết xem thường. Đến khi hắn lăn tới trước mặt cha hắn là Mạc Gia Hưng, hắn sẽ phải đối mặt với người cha bán cả nhà cũng muốn giúp hắn lên THPT Ma pháp bằng cách nào đây?

Trong sát hạch hàng năm, một ít học sinh không hợp cách bị đuổi học là chuyện rất bình thường.

Đuổi học sẽ không thông báo công khai toàn trường, dù sao thì trường học cũng không đến nỗi nhẫn tâm như vậy.

Nhưng có một trường hợp sẽ bị trường trực tiếp công khai tuyên bố đuổi học, đó chính là Pháp sư mà có Tinh Trần hầu như không hề tăng trưởng một chút nào!

Trong tình huống bình thường, sau khi học sinh thức tỉnh ra Tinh Trần thì dù là kẻ ngốc mà mỗi ngày đều kiên trì tu luyện thì Tinh Trần cũng sẽ từ từ sáng lên, ma năng tăng trưởng, chỉ trừ trường hợp học sinh này vô cùng lười biếng thì Tinh Trần mới không thay đổi chút nào thôi.

Để trừng phạt loại học sinh lãng phí tài nguyên thức tỉnh và sách ma pháp này đồng thời cũng để cảnh cáo với học sinh toàn trường rằng tu luyện không phải là trò đùa, không được mất lý tưởng, nếu không trường học sẽ tiến hành công khai đuổi học đối với học sinh tu vi quá thấp trước toàn trường.

Loại thông báo toàn trường này một năm chưa chắc đã có một cái, trường học thiết lập ra chỉ là để hối thúc những học sinh chậm tiến mà thôi.

Ở khai giảng học kỳ này, cả lớp đã tiến hành một lần kiểm tra qua loa, lúc ấy tu vi của Mạc Phàm gần như là số không, Tiết Mộc Sinh trong lúc tức giận suýt chút nữa đã trực tiếp đưa cái tiêu chuẩn này cho Mạc Phàm.

Học kỳ này kết thúc, tiến vào cuộc thi sát hạch hàng năm trang trọng nhất.

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì với tu vi của Mạc Phàm có khả năng sẽ bị thông báo đuổi học công khai trước toàn trường.

Đương nhiên, vì phòng ngừa sự kiện bất ngờ, Mục Bạch và ông chú Mục Hạ của hắn còn chuẩn bị một món quà lớn cho Mạc Phàm.

Phần đại lễ này đủ khiến cho Mạc Phàm ổn định bị khai trừ, vinh quang nhận lấy phần trừng phạt mà suốt ba năm trường học chưa sử dụng này.

May mắn nhất là Mục Ninh Tuyết với Mục Trác Vân cũng có mặt, cũng sẽ trông thấy tất cả tình cảnh này.

Nghĩ tới những thứ này tâm trạng Mục Bạch bỗng trở nên tốt đẹp.

Ngày hôm nay là ngày mình được thể hiện, sau ngày hôm nay mình sẽ thăng chức rất nhanh, cũng là ngày mà tiện nhân Mạc Phàm kia phải chịu khổ chịu nhục, vui sướng quá, vui sướng quá!

...

Sát hạch hàng năm chính thức bắt đầu!

Toàn trường ba mươi lớp tiến hành cùng một lúc.

Quá trình khảo nghiệm vô cùng đơn giản, học sinh chỉ cần đặt tay lên Tinh Cảm Thạch rồi tập trung tinh thần tiến vào minh tu dưới con mắt chăm chú của mọi người cùng với giám thị. Vào lúc này Tinh Cảm Thạch sẽ căn cứ vào hào quang Tinh Trần của người kiểm tra mà bắn ra ánh sáng mạnh hay yếu, từ đó thông qua ánh sáng để phán đoán tu vi cao thấp.

Mỗi học sinh đều có ba lần cơ hội.

Lần nào ánh sáng mạnh nhất sẽ được lấy làm thành tích.

Đương nhiên, học sinh càng tập trung tinh thần thì cảm ứng thạch sẽ càng thể hiện ra độ mạnh yếu của Tinh Trần học sinh đó một cách chân thực nhất.

Thứ tự kiểm tra là ngẫu nhiên, người sẽ lên kiểm tra đầu tiên là bạn gái Hà Vũ nước mắt như mưa trước đó .

Cô bé này hay bị sợ hãi như vậy, đi đến trước Tinh Cảm Thạch trước cái nhìn chăm chú của mọi người mà gương mặt vẫn nhăn nhó, một bộ dáng vẻ rất sợ mình sẽ bị đuổi học.

"Có thể bắt đầu rồi." Vị giám thị hói đầu nói .

"Bạn học Hà Vũ, cố lên, thầy và các bạn trong lớp đều tin tưởng vào em." Chủ nhiệm lớp Tiết Mộc Sinh nói.

"Không thi cũng không sao, tớ sẽ nuôi cậu." Kiến Hoa xá trưởng lại bị mát dây thần kinh nói.

Hà Vũ rụt rè nhắm hai mắt lại, đặt bàn tay nhỏ bé lên trên Tinh Cảm Thạch khổng lồ.

Cả lớp lập tức yên tĩnh, ánh mắt đều nhìn chăm chú cô bé đầu tiên đang tiến hành kiểm tra, có vẻ còn căng thẳng hơn người đang kiểm tra trên kia.

Không biết tại sao, Mạc Phàm cảm thấy sau khi vừa tiến vào kiểm tra, khí chất Hà Vũ liền phát sinh biến hóa, vẻ mặt cô bé nghiêm túc chăm chú, dù có căng thẳng nhưng lại không hề có một chút hoảng loạn.

Trong Tinh Cảm Thạch màu đen dần dần phát ra một chút hào quang, vừa bắt đầu đã như một ánh rạng đông nơi chân trời, Hà Vũ càng nhíu mày tập trung, tia sáng này đã dần khuếch tán đến mặt ngoài Tinh Cảm Thạch, suýt nữa đã bị hào quang lấp kín!

"A!"

"A!"

"A!"

Trong nháy mắt đó, ba vị giám thị gần như cùng lúc báo ra kết quả của bọn họ.

"Làm tốt lắm cô gái, thành tích cuối cùng của em là A!" Vị chủ khảo hói đầu mặt không hề cảm xúc nói.

Hà Vũ mở mắt ra, trên mặt mang theo vẻ không dám tin nhảy nhót nói: "Thật... Có thật không ạ? Em được điểm A? Em được điểm A thật ạ?"

Mặc dù hình ảnh một nữ sinh cực kỳ vô cùng phấn khởi kêu em được A có vẻ rất quái dị, nhưng không thể không thừa nhận thành tích cuộc thi của Hà Vũ làm mọi người đều bị kinh động lên.

"Ôi... Cái đệt. Điểm A cơ á? Đây là tiêu chuẩn có thể tiến vào lớp chọn đó!"

"Tao chán không buồn nói gì, trước khi thi cô nàng còn khóc sướt mướt ở chỗ này, chúng ta đều tưởng cô nàng thật sự đang ở biên giới bị đuổi học, kết quả vừa ra, con mẹ nó được tận điểm A!"

"Ma pháp kỹ nữ, điển hình ma pháp học kỹ nữ, tao không bao giờ tin lời con bé đó nữa."

Kết quả vừa ra, bạn học Kiến Hoa - xá trưởng phòng ký túc của Mạc Phàm đều há hốc mồm.

Còn nuôi cái lông gà ý, hắn có thể được điểm B là tốt lắm rồi, còn ngu ngốc bận tâm cho người được điểm A.

Mặt chủ nhiệm lớp Tiết Mộc Sinh cứng đờ, không ngờ ông lại bị một nữ học sinh ngốc nghếch giả vờ dễ thương lừa gạt như thế, có điều người đầu tiên sát hạch đã được điểm A nên Tiết Mộc Sinh vẫn rất vui vẻ.

Điểm của tất cả các học sinh sẽ được tổng hợp, sau đó tiến hành so sánh giữa 30 lớp, Tiết Mộc Sinh có linh cảm lớp mình rất có hi vọng lọt vào top ba vị trí đứng đầu.

Mà đối thủ cạnh tranh lớn nhất chính là lớp số 7 ở bên cạnh, có thằng nhóc Lôi hệ Hứa Chiêu Đình kia, không biết có dẫn xa lớp bọn họ quá nhiều hay không. Chỉ hi vọng người giỏi nhất trong lớp mình là Mục Bạch sẽ không kém hơn nhóc con đó!

"Có sát hạch hạng mục phóng thích ma pháp không?" Giám khảo đầu hói nhìn Hà Vũ hỏi.

Hà Vũ vội vội vàng vàng lắc đầu nói: "Em chỉ mới khống chế được 6 viên tinh tử, thôi bỏ qua đi ạ."

"Ừ, chúng tôi sẽ căn cứ vào sự đánh giá của giáo viên phụ trách môn đó để quyết định chia lớp cho em." Giám thị đầu hói nói.

"Em cảm ơn thầy ạ."

Hà Vũ vui mừng đi xuống, vốn định chia sẻ với bạn bè bên cạnh mình thì lại phát hiện bạn bè đều đứng cách xa mình hơn 1 mét, điều này làm cho cô bé vô cùng hoang mang.

Mình có làm gì sai đâu nhỉ, thành tích còn tốt như vậy cơ mà?

"Người tiếp theo, Trương Tiểu Hầu." Giám thị gọi tên.

Trương Tiểu Hầu ngẩn người ra, hắn không ngờ nhanh như vậy đã đến lượt mình.

"Phàm ca, em đi đây." Trương Tiểu Hầu nói với Mạc Phàm.

"Ừ, cố gắng thể hiện đi, cứ bình tĩnh." Mạc Phàm nói.

"Mày đừng chỉ đạo người khác nữa, nghe rõ buồn nôn." Rất không có gì ngoài ý muốn, Triệu Khôn Tam lại nhảy ra.

Mạc Phàm vô cùng buồn bực, cái tên Triệu Khôn Tam này đang mở hình thức đi theo tự động với hình thức tán gẫu mọi lúc hả? Tại sao mình đến chỗ nào tên khốn này cũng đều có thể giội bồn nước lạnh tới vậy?

___________________________________________________________


Chương 24: Sát hạch phóng thích ma pháp

Edit: Cơ Hoàng
Converter: Zion

Trương Tiểu Hầu liếc mắt nhìn chủ nhiệm lớp Tiết Mộc Sinh lại vừa liếc nhìn giáo viên môn thực tiễn của bọn họ - Đường Nguyệt.

"Cố gắng lên, cô tin tưởng em." Lần này, người mở miệng là giáo viên môn thực tiễn Đường Nguyệt.

Trương Tiểu Hầu gật đầu như giã tỏi, đi đến gần Tinh Cảm Thạch.

Nhắm mắt lại, Trương Tiểu Hầu điều chỉnh hô hấp của mình, chậm rãi tiến vào trạng thái minh tu.

Hào quang rực rỡ của Tinh Cảm Thạch hào đang theo hô hấp của Trương Tiểu Hầu mà lúc sáng lúc tối, có thể thấy Trương Tiểu Hầu đang hơi mất bình tĩnh, Tinh Cảm Thạch không thể hoàn chỉnh bắt lấy năng lượng Tinh Trần của hắn.

Có điều Trương Tiểu Hầu cũng đang từ từ tiến vào trạng thái.

Cuối cùng thì ánh sáng cũng đã ổn định, hào quang Phong hệ màu xanh trải rộng ở xung quanh Tinh Cảm Thạch, độ sáng còn hơn Hà Vũ một bậc, ngoại trừ có một chút không ổn định ra thì hầu như không có gì có thể xoi mói.

"A!"

"A!"

"A+!"

Ba giám thị có vẻ bắt đầu xuất hiện sự bất đồng ý kiến.

"Dạ thưa thầy, em muốn thử lại một lần nữa."

Hiển nhiên là Trương Tiểu Hầu không cam lòng với cái thành tích này, lại tiến vào trạng thái một lần nữa.

Lần này, hắn càng thêm trấn định.

Hào quang dày đặc trải rộng xung quanh Tinh Cảm Thạch, rất rõ ràng là mạnh hơn Hà Vũ, đồng thời cũng không thấy xuất hiện sự lấp lóe bất ổn nữa.

Ba giám thị liếc mắt nhìn nhau, đều gật đầu.

"A+"

"A+"

"A+"

"Thành tích cuối cùng, A+ "

Thành tích vừa công khai, cả lớp đều lộ ra vẻ kinh ngạc cùng với hâm mộ.

"Mịa nó, A+, đây là thành tích ổn để tiến vào lớp chọn rồi, thằng nhóc Trương Tiểu Hầu này trông có vẻ bình thường, không ngờ tu vi lại xuất chúng như vậy, nhìn nhầm, nhìn nhầm."

"Quá lợi hại, tao mà được A+ bố tao sẽ trực tiếp thưởng nóng cho tao một chiếc xe luôn."

Tiết Mộc Sinh cùng với Đường Nguyệt là hai vị giáo viên của lớp đều mỉm cười gật đầu, trong mắt tràn đầy khen ngợi.

Trương Tiểu Hầu là học sinh mà bọn họ thật sự coi trọng, có được thành tích này cũng là hợp tình hợp lý.

"Em làm tốt lắm, chúng tôi sẽ căn cứ..." Giám thị đầu hói đang muốn tuyên bố kết quả cuối cùng.

"Thưa thầy, em muốn thi hạng mục sau." Lúc này, Trương Tiểu Hầu ánh mắt kiên định nhưng mặt lại lộ vẻ ngại ngùng nói.

"Em chắc chắn chứ?" Giám thị hơi bất ngờ hỏi.

"Em biết nếu như thành tích sát hạch hàng năm càng ở vị trí cao, thời gian sử dụng Tinh Trần Ma khí sẽ càng lâu một chút, vì vậy em muốn thi phóng thích." Trương Tiểu Hầu rất khẳng định nói.

Trên mặt Tiết Mộc Sinh và  Đường Nguyệt vẫn mang theo nụ cười như trước, bọn họ đã sớm biết Trương Tiểu Hầu đã đạt đến bước phóng thích này.

Cuộc thi tổng cộng có hai hạng mục.

Hạng mục thứ nhất là kiểm tra Tinh Trần.

Đại đa số học sinh chỉ cần qua được cánh cửa này là có thể tiếp tục học tập ma pháp ở THPT Ma pháp.

Mà hạng mục thứ hai thật ra được bố trí cho học sinh xuất sắc, trong hơn một ngàn học sinh sẽ có chừng một trăm học sinh xuất sắc đã chạm tới lĩnh vực phóng thích này.

Nếu như có thể hoàn chỉnh phóng thích kỹ năng hệ ma pháp của mình trong kỳ sát hạch thì điểm sát hạch hàng năm đương nhiên sẽ tăng lên!

Để có thể thu được nhiều tài nguyên có hạn của trường học hơn, tất cả học sinh đều sẽ xuất ra bản lĩnh cuối cùng của mình trong kỳ sát hạch hằng năm chứ không tiếp tục ẩn giấu bản thân nữa.

...

Trương Tiểu Hầu sát hạch phóng thích không được thuận lợi cho lắm. Vì quá căng thẳng nên cuối cùng hắn vẫn không thể hoàn chỉnh nối liền bảy viên Phong hệ tinh tử thành một đường tinh quỹ.

Tuy nhiên các giám thị cũng nhìn ra được đây là một học sinh đã có thể phóng thích nhưng vì trường thi căng thẳng mà chưa thể phóng thích thành công, sẽ dựa vào biểu hiện mà tăng thêm một số điểm thích hợp cho hắn.

Mang theo vài phần buồn bã ra khỏi trường thi, Trương Tiểu Hầu hơi cúi đầu.

Cô giáo Đường Nguyệt như tri âm tỷ tỷ dịu dàng vỗ vai Trương Tiểu Hầu nói: "Đừng nản lòng, thành tích của em nhất định có thể tiến vào lớp chọn."

"Thưa cô, em cứ cho rằng em đã phóng thích rất nhuần nhuyễn, không ngờ mới một chút căng thẳng đã khiến em từ đầu tới cuối mỗi lần khống chế tinh tử đều bị tán loạn một cách khó hiểu. Cô ơi, làm thế nào mà cô mới phất tay một cái đã có thể hoàn thành phóng thích ma pháp vậy ạ?" Trương Tiểu Hầu hỏi.

"Đương nhiên là do chăm chỉ luyện tập rồi, ngoài ra thì tâm lý cũng rất quan trọng, một vị Pháp sư hợp lệ không chỉ phải nắm giữ bản lĩnh vững chắc mà càng cần phải có tâm lý xử sự không chút sợ hãi."

Trương Tiểu Hầu nửa hiểu nửa không gật đầu.

"Người tiếp theo, Hoàng Phi Phong."

"B!"

"Thầy ơi em phải được A chứ!"

"Còn gây mất trật tự sẽ hủy bỏ thành tích."

"Người tiếp theo, La Tứ."

"C!"

Học sinh tên La Tứ nhảy lên vui sướng.

Đối với loại học dốt như hắn, có thể được điểm C đã là vui như tết đến rồi.

...

Ở lớp số tám bên này, học sinh nối tiếp học sinh kia sát hạch, phần lớn học sinh đều được B với C, số lượng được A cũng không nhiều.

"Các cậu mau nhìn xem, lãnh đạo trường đang nhìn sang bên kia kìa."

"Ở trường thi lớp 7 bọn họ... Người lên kiểm tra là cái tên Lôi hệ ấy."

"Hứa Chiêu Đình, chắc là cậu ta sẽ đứng đầu toàn trường một cách bền vững mất."

"Cũng chưa chắc, tao nghe nói tu vi của Mục Bạch cũng rất cao!"

Mạc Phàm nghe thấy các bạn đang bàn tán, ánh mắt nhìn sang trường thi lớp số 7.

Quả nhiên, có một đống lãnh đạo trường cùng với Mục Ninh Tuyết có vẻ đặc biệt xuất chúng đã đi tới gần lớp đó.

...

"Mục Trác Vân lão ca, đây chính là học sinh Lôi hệ học giỏi nhiều mặt của trường chúng tôi, cậu bé tên là Hứa Chiêu Đình. Sau khi một năm trước cậu bé đó thức tỉnh Lôi hệ thì hiệu trưởng tôi đặc biệt quan tâm. Hiện giờ cậu bé đang sát hạch tới phân đoạn phóng thích, chúng ta cùng đi xem một chút đi?" Hiệu trưởng THPT Thiên Lan nói với Mục Trác Vân.

Đến Hiệu trưởng đều khách khí với Mục Trác Vân như thế, có thể thấy địa vị của Mục Trác Vân ở Bác Thành cao bao nhiêu.

"Ninh Tuyết, mau xem biểu hiện của bạn nam này đi."

"Vâng." Mục Ninh Tuyết gật đầu.

Lôi hệ, nguyên tố hệ đứng đầu, lực phá hoại cực kỳ táo bạo đủ khiến những Pháp sư khác nhượng bộ lui binh!

Trong trường thi, Hứa Chiêu Đình đang mặc đồng phục học sinh đứng thẳng ở đó. Hắn đang điều hòa hô hấp của mình đồng thời giảm bớt phần áp lực của việc bị giáo viên và học sinh toàn trường nhìn chăm chú.

Từ lúc nhập học tới nay hắn đã trở thành tiêu điểm của toàn trường, những ánh mắt này giờ nào phút nào cũng đều hối thúc hắn khắc khổ tu luyện.

"Nghe theo mệnh lệnh của ta!"
"Nguyên tố đứng đầu, lôi!"

"Lôi Ấn - Mãng Ngấn!"

Hắn vừa dứt lời, vung tay lên.

Ánh sáng màu tím vọt lên giống như binh sĩ cuồng mãng bị xà vương hô hoán, chúng nó vặn vẹo thân thể trông mà giật mình đồng thời cuốn lên một mùi cháy khét trong không khí!

Phóng thích!

Hồ quang điên cuồng hạ xuống đánh mạnh vào thân con rối hình người.

Con rối kịch liệt rung động, ở chỗ Lôi Ấn hạ xuống hiện ra một mảng cháy đen, điện vang đùng đùng, vết ấn quất xuống, con rối hình người trong nháy mắt bị lôi lực lượng nổ cho hoàn toàn thay đổi hình dáng.

Mặt đất sân huấn luyện hiện ra từng cái khe màu đen nhìn qua vô cùng đáng sợ.

Con rối tàn tạ khắp nơi chỉ còn là đống phế liệu đen xì.

Kỹ năng Lôi hệ bá đạo đã cướp đoạt ánh mắt của toàn trường thi trong nháy mắt, khiến cho những học sinh xuất sắc mặc dù cũng có thể phóng thích kỹ năng nhưng lại không khỏi hít vào một hơi.

Mẹ ruột của con ơi, Phong Quỹ cái gì, Thủy Ngự cái gì, Hỏa Tư là cái gì cơ chứ? Tất cả đều yếu vãi lồng được không, căn bản không phải hệ nào cũng có thể so được với sự bá đạo của Lôi Ấn, lại trực tiếp đánh con rối hình người thành cặn bã, lực phá hoại này...

Nếu có một người sống đứng ở đó không biết chừng sẽ tử vong ngay lập tức!

_____________________________________________________________Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.11.2019, 20:56
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 02.11.2019, 16:09
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 13
Được thanks: 0 lần
Điểm: 76
Có bài mới Re: [Xuyên không - Huyền huyễn] Toàn chức Pháp sư - Loạn - Điểm: 87
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 25: Băng hệ, Băng Mạn!

Edit: Cơ Hoàng
Converter: Zion

Hứa Chiêu Đình nhìn thấy kết quả này, trên mặt lộ ra vẻ hài lòng.

Quay người lại, vốn đang chờ đợi giám khảo cho kết quả thì bỗng nhiên hắn nhìn thấy một đôi mắt sáng như tuyết.

Là Mục Ninh Tuyết!

Trên mặt Hứa Chiêu Đình che kín vẻ vui sướng.

Hắn không ngờ lần thi này của mình lại được Mục Ninh Tuyết chú ý.

Nhất định là cô ấy giật mình lắm, dù sao thì các hệ khác cũng không thể so sánh được với uy lực của Lôi hệ.

...

"Ninh Tuyết, cháu cảm thấy cậu nhóc này thế nào?" Mục Hạ - thành viên hội đồng trường này cười híp mắt hỏi.

"Bình thường." Mục Ninh Tuyết không nhìn thêm nữa, tiếp tục tiến lên.

Sắc mặt Hiệu trưởng cùng mấy vị lãnh đạo trường khác trở nên cứng đờ.

Không thể nào, Lôi hệ mạnh như thế còn cảm thấy bình thường, có vẻ tầm mắt cô bé này hơi bị cao.

"Ha ha, thực ra cậu bé kia làm rất tốt, Ninh Tuyết ở Học viện Đế Đô, nơi đó tập hợp các thiên tài ma pháp trong toàn quốc, phóng thích sơ giai Lôi Ấn chỉ là kiến thức cơ bản của bọn họ. Con bé cảm thấy vậy chỉ là do nó quen dùng tiêu chuẩn của Học viện Đế Đô Học Phủ để xem xét thôi." Mục Trác Vân cười giải thích, cho hiệu trưởng với mấy người Mục Hạ một nấc thang xuống.

"Nói như vậy, Hứa Chiêu Đình vẫn có hi vọng được vào Học viện Đế Đô chứ?" Hiệu trưởng cũng là người biết theo nấc thang, thuận thế liền nói.

Mấy người kia lập tức người tung kẻ hứng, chém gió say sưa.

"Nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì Hứa Chiêu Đình sẽ là người có thành tích đứng đầu của trường." Chủ nhiệm Giáo dục Trần Quang Lượng nói.

"Điều này cũng chưa chắc, theo như tôi được biết thì Mục Bạch ở lớp số tám cũng khá liều mạng." Phó hiệu trưởng nói.

Hai người vừa nói vậy, trên mặt Mục Hạ cũng nở nụ cười, lập tức nói với Mục Trác Vân và Mục Ninh Tuyết: "Đại ca, Mục Bạch là con cháu Mục thị chúng ta, thành tích vẫn luôn xuất sắc, bên lớp kia cũng sắp tới lượt nó rồi, chúng ta qua xem chút chứ?"

"Mục Bạch? Là con nhà ai vậy?"

"Nó là con trai của Mục Dương, chẳng phải Mục Dương đã mất rồi sao. Em thấy mẹ con bọn họ bị người ta ức hiếp nên đã thu nhận bọn họ về trang viên. Mục Bạch là một đứa rất hiểu chuyện cũng rất biết nỗ lực, nó cũng không kém hơn những đứa trẻ khác trong gia tộc chúng ta... Đương nhiên khoảng cách giữa thằng bé với Ninh Tuyết là rất lớn, nhưng nó cũng là một hạt giống tốt có thể bồi dưỡng." Mục Hạ cẩn thận từng li từng tí nói với Mục Trác Vân.

Quyền lực trong trang viên thuộc về tay của Mục Trác Vân, Mục Hạ cũng coi như là lão gia, nhưng cũng chỉ là cấp bậc tay chân, không thể so sánh được với Mục Trác Vân.

"Vậy à, có chút ấn tượng, vậy thì xem thử đi, ý mấy vị Hội đồng trường như thế nào?" Mục Trác Vân nói.

Thành viên tóc vàng mái chẻ ngôi giữa mở miệng nói: "Nếu là con cháu Mục thị của các anh, chúng tôi cảm thấy rất hứng thú."

Một đám người bắt đầu dời đi, chậm rãi đi đến trường thi lớp tám.

Đám người kia khí thế rất mạnh, nếu ở trong mắt bọn học sinh những người lãnh đạo vẫn là một sự tồn tại mờ ảo như mơ thì một thiên tài cùng tuổi như Mục Ninh Tuyết chính là một trận tỉnh táo nhất đối với họ.

Trên thao trường, các nam sinh vừa nhìn thấy có nữ sinh đứng bên cạnh quan sát họ thì cả người đã như hít thuốc lắc vậy, huống chi nữ sinh này lại là nữ thần mà toàn trường tha thiết ước mơ.

"Oh my god, đoàn lãnh đạo tới đây rồi."

"Đúng là đang đến đây thật, tay tao đang run lắm rồi."

"Đến đúng lúc lắm, đây chính là thời cơ tốt để tao thể hiện."

"Mày thể hiện cái sợi len ý, mày sát hạch xong rồi mà, một tên cặn bã được C!"

Bọn học sinh lớp tám lập tức mất bình tĩnh.

Vận mệnh của mỗi người đều nằm trong kỳ sát hạch hàng năm, chỉ cần một ánh mắt khen ngợi thôi đã có thể thay đổi cả cuộc đời của bọn họ. Lúc này đoàn lãnh đạo lại đi tới, điều này làm cho bầu không khí cuộc thi lập tức trở nên cực kỳ nghiêm túc.

Mục Hạ đi đầu, vị giám thị đầu hói kia lập tức ngẩng đầu lên liếc mắt nhìn Mục Hạ.

Mục Hạ liếc một cái ám chỉ, giám thị đầu hói hiểu ngay lập tức, đầu tiên là giả bộ không nhìn thấy gì, thanh thanh thản thản nói: "Người tiếp theo, Mục Bạch!"

Mục Bạch còn đang dán mắt lên người Mục Ninh Tuyết, mặc dù cùng ở trong một lâu đài, cái lâu đài này cũng lớn đến nỗi Mục Bạch không có mấy lần được đứng gần Mục Ninh Tuyết như thế.

"Mục Bạch, đến lượt cháu rồi." Mục Hạ ho khan một tiếng, nhắc nhở Mục Bạch một câu.

Mục Bạch lúc này mới phản ứng được.

Hết cách rồi, hắn thích Mục Ninh Tuyết quá nhiều năm rồi, dù biết mình không có khả năng đứng cùng với cô ấy, nhưng mẹ nó cũng không thể chịu đựng được chuyện cô bị loại rác rưỡi như Mạc Phàm theo đuổi, mình phải trở thành kỵ sỹ bảo vệ cô ấy!

Đã đến lúc chứng minh sự nỗ lực nhiều năm như vậy của mình rồi!

Mục Bạch gật đầu, đi đến trường thi.

Mình chờ ngày này lâu lắm rồi, Mục Bạch hít sâu một hơi.

Được Gia tộc coi trọng, Mục Ninh Tuyết chú ý, đây là chuyện mà ngay cả nằm mơ Mục Bạch cũng đều nghĩ tới, ngày hôm nay hai việc này đều có thể thực hiện được rồi.

Đặt tay lên Tinh Cảm Thạch, Mục Bạch đè nén sự kích động trong lòng xuống, cố gắng làm một cách tốt nhất.

Mục Bạch đã từng được huấn luyện việc này rất nhiều lần, dù cho lúc này tâm lý của hắn vẫn kích động, căng thẳng nhưng hắn vẫn nhờ vào sự thông thạo mà hoàn thành minh tu tốt như trước.

Hào quang màu trắng nhanh chóng khuếch tán từ trong Tinh Cảm Thạch ra, đồng thời tỏa ra dày đặc ở xung quanh Tinh Cảm Thạch.

Những hào quang này rất mãnh liệt, thậm chí sắp tràn ra ngoài Tinh Cảm Thạch, rọi lên mặt Mục Bạch.

Thầy trò cả lớp nhìn ngẩn ngơ.

Hào quang tản ra mãnh liệt, chỉ sợ đây sẽ là lần tốt nhất mà họ nhìn thấy trong số các bài sát hạch ngày hôm nay, ngay cả Chu Mẫn A++ cũng kém hơn tia sáng mà Mục Bạch tản ra!

"S!"

"S!"

"S!"

Ba giám thị cho điểm trước tiên, không ngờ toàn bộ đều là S!

"Tôi nhớ hình như vừa nãy Hứa Chiếu Đình được hai điểm S một điểm A đúng không nhỉ?"

"Nếu nói như vậy thì Tinh Trần của Mục Bạch thắng Hứa Chiêu Đình rồi!" Mục Hạ lập tức nói.

Lúc này Tiết Mộc Sinh cũng nhìn đến nỗi ngây người, cậu nhóc Mục Bạch này còn giấu giếm thực lực cơ à?

Không hổ là con ông cháu cha (COCC), mình còn tưởng rằng Mục Bạch cùng lắm cũng chỉ được một điểm S, không ngờ thằng nhóc này được tận ba S!

Ba S, thành tích cuối cùng đương nhiên chính là S!

Đây tuyệt đối là đứng đầu toàn trường, không còn gì để nghi ngờ!

"Cái đệt, Mục Bạch ngầu vãi, được tận 3 điểm S, thành tích này vượt qua Hứa Chiêu Đình lớp số 7 rồi, hoàn toàn xứng đáng đệ nhất."

"Thật không ngờ, thật không ngờ.."

"Mục Bạch, cậu thật trâu bò!"

Lúc này, mấy nữ sinh đã bắt đầu bật chế độ mê trai.

Mục Bạch vừa đẹp trai, thành tích lại đứng đầu, đúng y như hình tượng bạch mã vương tử trong lòng bọn họ.

"Đại ca, ngài cảm thấy thế nào?" Mục Hạ cười cợt, hỏi dò Mục Trác Vân đang đứng bên cạnh.

"Không tồi." Mục Trác Vân chỉ ngắn gọn bình luận một câu.

Mục Ninh Tuyết cũng không nói gì.

Nhìn thấy sắc mặt Mục Ninh Tuyết không có gì thay đổi, Mục Bạch biết 3 điểm S không đáng là gì ở trước mặt thiên tài như Mục Ninh Tuyết, hạng mục phóng thích tiếp theo mới thật sự là lúc hắn biểu diễn!

Mục Bạch quay người lại, đi vào trong trường thi.

"Mục Bạch thi phóng thích rồi!"

"Phí lời, chắc chắn Mục Bạch đã khống chế được bảy viên tinh tử từ lâu rồi."

"Thật chờ mong Băng hệ kỹ năng nha."

Trong tiếng bàn luận, ánh mắt Mục Bạch đã kiên định nhìn thẳng vào con rối hình người.

Đúng vậy, kiểm tra Tinh Trần chỉ là cơ sở, người có kiến thức một chút đều hiểu phóng thích mới thật sự là thứ đáng để phán xét.

Nhất định mình sẽ làm cho tộc trưởng cùng với Mục Ninh Tuyết nhìn mình bằng ánh mắt khác!

Nhắm mắt lại, tiến vào quá trình phóng thích ma pháp.

Mục Bạch cực kỳ thành thạo nối liền bảy viên tinh tử Băng hệ thành một cái tinh quỹ.


___________________________________________________


Chương 26: Không thể tin được

Edit: Cơ Hoàng
Converter: Zion

"Băng Mạn!"

Không chút ngập ngừng, không chút gián đoạn, Mục Bạch làm liền một mạch, hoàn toàn biểu diễn ra sự khổ luyện của mình.

Con ngươi của hắn chuyển sang màu trắng, khi hắn thở ra một luồng hơi lạnh thì đột nhiên phát hiện trên thân con rối hình người bám đầy băng sương màu trắng!

Băng sương nhanh chóng bao trùm, cả con rối hình người trông như bị trát lên một tầng băng sương, trông vô cùng kinh người.

Hơi lạnh tùy ý lan tràn ra toàn bộ trường thi.

"Kẽo kẹt ~~ kẽo kẹt ~~~ kẽo kẹt ~~~~ "

Băng Mạn sau khi bao trùm con rối vẫn chưa kết thúc mà bắt đầu khuếch tán ra mặt đất trong trường thi.

Lớp khác cũng có một người Băng hệ đang thi triển ra kỹ năng Băng Mạn, tuy nhiên Băng Mạn của người đó lại không có khí thế to lớn như vậy!

Bọn học sinh đều sợ hãi lui về phía sau, như thể Băng Mạn sắp lan tràn đến khu vực của bọn họ vậy.

Các lãnh đạo trường cùng giám thị lại rất bình tĩnh, trong mắt bọn họ lóe ra mấy phần khen ngợi.

Đây là kỹ năng Băng Mạn tương đối hoàn chỉnh, nếu đặt ở Hiệp hội Pháp sư cũng sẽ được thông qua.

Tuy nhiên Hiệp hội Pháp sư được thành lập cho người trưởng thành, một học sinh mới thức tỉnh một năm đã có thể hoàn thành Băng hệ kỹ năng hoàn thiện như vậy là rất hiếm có rồi.

"Không tồi." Mục Trác Vân vẫn chỉ giữ nguyên đánh giá.

Mục Bạch cũng không biết mình có được lọt vào mắt xanh của Mục Trác Vân hay không, hơi thấp thỏm đưa mắt nhìn sang Mục Ninh Tuyết.

Mà vừa đưa mắt nhìn sang, Mục Bạch đau như bị vạn tiễn xuyên tim vậy, bởi vì cơ bản là ngay cả nhìn Mục Ninh Tuyết cũng không buồn nhìn hắn, ánh mắt lại đang dõi về phía nào đó trong lớp.

Mục Bạch cũng thuận thế tìm kiếm, trong tim lại bị trúng một mũi tên.

Mạc Phàm!

Cô ấy đang nhìn Mạc Phàm!

Khốn nạn, khốn nạn!

Tại sao cô ấy lại đang nhìn hắn!

Cái thằng sắp bị nhấn chìm trong đống rác kia có gì đáng nhìn đâu, tôi phóng thích xuất sắc như thế tại sao cậu lại không nhìn tôi!

Khuôn mặt Mục Bạch sắp bị vặn vẹo đến nơi.

Trong thời khắc quan trọng nhất cuộc đời hắn vẫn chỉ hi vọng được Mục Ninh Tuyết nhìn lại, kết quả cô ấy vẫn nhìn về cái tên lưu manh kia, Tên lưu manh kia chỉ là một thằng hề mua vui cho công chúa, thằng hề có gì đáng nhìn chứ, cười xong là thôi, tại sao còn phải lãng phí ánh nhìn quý giá của cậu như vậy?

"Tao sẽ làm cho mày chết cực kỳ thảm thiết!" Mục Bạch sắc mặt âm u vô cùng, mang theo oán khí dày đặc xuống trường thi.

"Thành tích vô cùng xuất chúng, Tinh Trần điểm S, phóng thích điểm B " Giám thị đưa ra kết quả cuối cùng.

Trên hạng mục phóng thích, dù là những học sinh xuất sắc kia cũng chỉ được C với D, một người duy nhất đạt đến điểm B cũng chỉ có Hứa Chiếu Đình Lôi hệ!

Vì vậy thành tích của Mục Bạch hoàn toàn xứng đáng đứng đầu toàn trường.

...

"Người tiếp theo, Mạc Phàm!"

Lúc mọi người còn đang thán phục trước màn trình diễn hoa lệ của Mục Bạch thì cuối cùng cũng đã đến lượt Mạc Phàm.

Mạc Phàm thực sự cũng cảm thấy có gì đó kỳ quái.

Vì cái đách gì mà tên Trà Xanh Nam vừa thi xong đã đến lượt mình thế nhỉ, cố ý sắp đặt à?

Mạc Phàm không tin trên thế giới này lại có chuyện trùng hợp như vậy.

Mà thôi, chẳng sao cả, nên ăn thì ăn, nên ngủ thì ngủ, binh tới tướng đỡ, nước tới đất ngăn, con người đã không sợ hãi thì nhìn cái gì cũng thấy đẹp.

...

"Sao thế?" Mục Hạ thấy Mục Bạch đi tới, nhỏ giọng hỏi.

"Cứ triển khai theo kế hoạch của chú đi." Mục Bạch như một người oán phụ độc ác nói.

"Ta cũng chỉ vì muốn tốt cho Mạc Gia Hưng thôi, trực tiếp quét con trai hắn ra, miễn cho bậc làm cha như ông ta phải mệt nhọc bận tâm, vốn đã không phải chất liệu tốt để học ma pháp rồi còn cứ nhất định phải chui vào." Mục Hạ nói.

Đương nhiên là Mục Hạ với Mục Bạch cũng đã có biện pháp đối phó Mạc Phàm.

Trước khi thi, Mục Hạ đã lợi dụng sức mạnh hội đồng nhà trường của lão để tỉ mỉ bày ra kế hoạch này.

Giám thị đầu hói là người của Mục Hạ, trình tự thi của học sinh cũng do Mục Hạ an bài.

Mục Bạch thi xong lập tức sẽ đến lượt Mạc Phàm, Mạc Phàm thi xong là thời gian nghỉ ngơi và công bố một nửa thành tích của cuộc thi, chính vì vậy lúc này là thời điểm hoàn hảo nhất để có thể động tay động chân một chút. Ví dụ như lúc Mục Bạch đặt tay lên Tinh Trần thạch là có thể đặt một viên ám thạch xuống dưới Tinh Cảm Thạch.

Tác dụng của Ám thạch này rất đơn giản, khi Tinh Cảm Thạch toả ra hào quang thì nó sẽ hút đi một phần năng lượng, từ đó làm cho hào quang của Tinh Cảm Thạch sẽ bị phai nhạt đi rất nhiều.

Như vậy, cho dù Mạc Phàm miễn cưỡng đạt được đến thành tích C thì viên ám thạch nho nhỏ như hạt sạn cũng có thể ổn định kéo thành tích của Mạc Phàm xuống D, thậm chí là thấp hơn.

Dù sao cũng là một tên phế vật, hắn có nát thêm chút nữa cũng chẳng ảnh hưởng gì. Người như vậy tốt nhất đừng nên lãng phí tài nguyên của trường học nữa, bị thanh trừ ra ngoài sớm một chút cũng  không phải chuyện xấu đối với trường học và gia đình hắn.

Mục Bạch đã sắp cười đến vặn vẹo.

Để xem lần này Mạc Phàm mày có mất hết mặt mũi không?

...

"Mạc Phàm, nghe hơi quen tai." Đúng lúc này Mục Trác Vân lại chậm rãi mở miệng nói.

"Đại ca, cậu ta chính là con trai của tài xế cho phu nhân." Mục Hạ rất đúng lúc nhắc Mục Trác Vân một chút.

Lúc này, ánh mắt vẫn luôn giá lạnh như băng tuyết của Mục Ninh Tuyết bỗng nhiên chuyển động.

Thật ra cô đã nhận ra Mạc Phàm từ sớm, chỉ là cô cũng rất nghi ngờ, tại sao mình vừa đi tới đây lại đúng lúc tới lượt Mục Bạch với Mạc Phàm kiểm tra?

Mục Trác Vân liếc mắt nhìn Mục Ninh Tuyết đang đứng bên cạnh.

Mục Ninh Tuyết nhanh chóng khôi phục sự bình tĩnh nên có, giống như đối xử với những học sinh bình thường kia, không có bất kỳ cảm xúc dao động.

Trong mắt Mục Trác Vân hiện mấy phần hài lòng.

Trẻ con thường có lúc không hiểu chuyện và phản nghịch, lớn lên rồi thì sẽ không ngây thơ như vậy nữa.

"Xem một chút đi, cũng coi như từng là người của Mục thị chúng ta." Mục Trác Vân giọng điệu ôn hoà nói.

Thực ra Mục Trác Vân biết, một người con trai của tài xế sẽ không có gì đặc sắc, cho Mục Ninh Tuyết nhìn thấy cũng chẳng sao. Trong Bác Thành nho nhỏ này có một đống người như vậy, sớm muộn gì cũng sẽ biến mất khỏi thế giới của bọn họ, nhưng ông không hi vọng một thằng nhóc như như vậy sẽ để lại dấu vết gì trong lòng đứa con gái bảo bối của mình.

...

Ở bên kia Mạc Phàm cũng không nghe mọi người xì xào bàn tán.

Hắn đã đi tới gần Tinh Cảm Thạch, đặt một tay lên Tinh Cảm Thạch giống như những người khác đã từng làm trước đó.

"Thật ra tao phải cảm ơn cậu ta, nhờ cậu ta mà tao không bị đội sổ, nếu không chắc tao thảm lắm." Một bạn học kém nói.

"Lão tam, tao cũng D, không sao, chúng ta cùng nhau phóng khoáng rời khỏi trường học." Bạn học Thủy hệ Lục Tiểu Bân cùng ký túc xá với Mạc Phàm nói.

"Cậu ta có đạt được đến D hay không còn khó nói lắm."

"Đúng đấy, tu vi không tiến bộ lấy một chút."

Trong lớp, cả Hỏa hệ Chu Mẫn cũng đang nhìn chằm chằm Mạc Phàm.

Cô bé cũng muốn biết rốt cuộc là tên ngốc này có học hành gì hay không, rõ ràng là một người có Hỏa hệ thiên phú cao hơn mình mà lại bị đuổi ra khỏi trường, ngay cả Chu Mẫn cũng cảm thấy đáng tiếc, đồng thời cũng vô thức bắt đầu căm ghét cái loại người không có chí tiến thủ như Mạc Phàm.

"Có ánh sáng, có ánh sáng..."

"Ánh sáng hình như hơi yếu, sao tao cứ cảm thấy còn yếu hơn D nhỉ."

Trên Tinh Cảm Thạch, hào quang vô cùng lúng túng không thể xuyên thấu ra khỏi Tinh Cảm Thạch.

Tuy nhiên ánh sáng bên trong rõ ràng rất có lực đột phá, đáng lẽ ra phải chói lọi thế nhưng mãi vẫn không thể chiếu ra ngoài.

"Mịa nó, không ổn rồi."

"Ánh sáng này... Hình như không phải D!"

"Thật hay giả đấy, được tận C á?" Bạn cùng phòng Lục Tiểu Bân nhìn mà sửng sốt, hắn không dám tin Mạc Phàm lại có thể thôi thúc Hỏa hệ hào quang trên Tinh Cảm Thạch lên C.

Đã nói sẽ cùng nhau phóng khoáng đi ra khỏi trường, mày được C là miễn cưỡng hợp cách được ở lại trường rồi.

Thỏa thuận giữa hai thằng học dốt mà cũng không tin được à?

_____________________________________________________

Chương 27: Hãm hại trong kỳ sát hạch

Edit: Cơ Hoàng
Converter: Zion

"Là C thật hả?"

"Không phải đâu, ánh sáng vẫn còn đang chầm chậm khuếch tán ra kìa.

Mấy vị giám thị nhìn với vẻ mặt hoang mang, những thí sinh khác đều hoàn thành kiểm tra rất nhanh, đến lượt học sinh này thì lúc đầu ánh sáng rất yếu, sau đó lại từ từ trở nên mạnh mẽ, từ D lên đến C, sau khi đến C vẫn còn đang tiếp tục toả sáng hơn.

"Lên B rồi! Đây tuyệt đối là B!"

"Á đù, lại phản dame à, học tra đang lội ngược dòng rồi!"

"Có lầm không đấy, tao cố mãi mới được một điểm C, sao thằng này lại có thể được B chứ." Hoàng Phi Phong cũng là Hỏa hệ sắp khóc đến nơi rồi.

Chu Mẫn là A++, cái tên Đại Ngưu cũng được tới B, bốn học sinh Hỏa hệ chỉ có Hoàng Phi Phong hắn là C, hắn làm sao còn tranh sủng được trước mặt cô Đường Nguyệt nữa chứ!

Đôi mắt Tiết Mộc Sinh cũng lập tức sáng lên.

Làm chủ nhiệm lớp, sợ nhất là trong lớp xuất hiện một kẻ ngáng đường. Ngày hôm nay Tiết Mộc Sinh chỉ mong Mạc Phàm đừng cầm được cái tiêu chuẩn ba năm không được mở ra kia thôi, rồi vị đại phật này muốn kéo tụt bao nhiêu người xuống thì cứ kéo.

Nhưng điều mà Tiết Mộc Sinh hoàn toàn không ngờ tới chính là thằng nhóc này lại có thể kéo một điểm B về!

Điểm trung bình lớp chắc là khoảng B-

Vị đại phật này lại cao điểm hơn điểm trung bình của lớp, Tiết Mộc Sinh có nằm mơ cũng không bao giờ nghĩ đến.

Lúc này Tiết Mộc Sinh còn vui vẻ hơn cả nhìn thấy một học sinh điểm A luôn!

Tiếng bàn luận lần này không hề nhỏ hơn Mục Bạch vừa nãy, dù sao Mục Bạch đã được mọi người khẳng định sẽ có thành tích tốt, nhưng Mạc Phàm lại được mọi người công nhận là học tra trong học tra.

Học tra đột nhiên đạt điểm B, quá nhiều người bất ngờ!

"Sao có thể... Sao có thể..." Lần này, Mục Bạch há hốc mồm rồi!

Mục Hạ thúc thúc của hắn cũng sắp hôn mê rồi.

Chuyện gì vậy, thằng nhóc này được B á???

"Mục Bạch, rốt cuộc lúc đó cháu có đặt ám thạch xuống đó không vậy? Ám thạch kia thu nạp ánh sáng rất mạnh, có thể biến một người C thành kẻ không thể đạt được nổi D đấy." Mục Hạ nhỏ giọng nói với Mục Bạch.

"Cháu có, chắc chắn đã đặt ám thạch ở đó rồi." Cho dù trong cuộc thi Mục Bạch có thất bại thì cũng không thể để sẩy tay ở công đoạn này được.

Ám thạch chắc chắn đã được đặt ở đó rồi, nhưng vì sao cái thằng này vẫn đạt kết quả là B?

Chẳng phải thực lực của cái tên này chỉ nằm trong khoảng C với D thôi sao? Chẳng lẽ là hắn còn giấu giếm thực lực sau đó bạo phát trong cuộc thi lấy một điểm B?

Nếu như C là đủ tư cách thì B là quá chói lóa rồi!

Các mày có thể tưởng tượng ra một tên học dốt đến nỗi trường sắp phải sử dụng thể lệ trừng phạt đã bị chăng đầy mạng nhện suốt ba năm bỗng nhiên lập tức biến thành học sinh ưu tú không?

"Ừ, khá bình thường, cũng không có gì ngoài dự đoán." Mục Trác Vân giọng điệu bình thản xen lẫn mấy phần giễu cợt nói.

Con gái mình suýt chút nữa bị một thằng nhóc như vậy dụ dỗ bỏ trốn sao?

Nếu chuyện này mà có thật chắc mình sẽ bị người khắp thiên hạ cười cho rụng răng!

"Được rồi, chúng ta đến một lớp học khác đi." Mục Trác Vân không muốn con gái để ý đến thằng nhóc này, mở miệng nói với mọi người.

"Đại ca, còn chuyện Mục Bạch..." Mục Hạ chưa hết thòm thèm nói.

Mục Hạ khá bất mãn với kết quả này, mục đích của hành trình ngày hôm nay vừa là giúp Mục Bạch nổi bật trong gia tộc, được tộc trưởng coi trọng, đồng thời làm cho Mạc Phàm chết không có chỗ chôn. Bây giờ cả hai mục đích đều không đạt được, làm sao có thể cứ thế mà đi?

"À, đến tết thưởng cho gia đình họ một chút coi như cổ vũ." Mục Trác Vân đáp.

Mục Bạch vừa nghe xong cả người choáng váng.

Cái gì là đến tết thưởng một ít?

Ai mà thèm những đồng tiền như bố thí kia, hắn muốn được coi trọng, muốn trở thành đệ tử được Mục thị thế gia trọng điểm bồi dưỡng, hắn muốn có Tinh Trần Ma khí, muốn phần tài nguyên tu luyện cho con cháu đích tôn của con quái vật khổng lồ Mục thị này!

"Chuyện này... Đại ca, em cảm thấy..." Mục Hạ vừa định nói giúp Mục Bạch vài câu thì một giọng nói khác vang lên.

"Không đúng, tia sáng này có vấn đề!"

Đột nhiên có người phát sinh nghi vấn. Đây là giọng nói của một cô gái, giọng nói dịu dàng êm tai, vừa gợi cảm lại vừa thành thục.

"Cô giáo Đường Nguyệt, cô có ý kiến gì đối với kết quả này sao? Theo lý thuyết thì cuộc thi là do giám thị điều hành, cho dù chúng ta có thắc mắc..." Tiết Mộc Sinh mở miệng nói.

Thật ra Tiết Mộc Sinh đã cực kỳ thỏa mãn đối với cái thành tích này, hắn thậm chí còn hoài nghi Tinh Cảm Thạch có vấn đề, nếu không tại sao Mạc Phàm lại được B.

Cô giáo Đường Nguyệt à, cô đừng quá để ý chuyện này, nếu như thật sự có vấn đề, một chủ nhiệm lớp như tôi cũng khó giữ được đấy!

"Giáo viên không có tư cách được chất vấn đối với kết quả thi cuối cùng, nhưng lại có thể  khiếu nại về những vấn đề xảy ra bất ngờ trong quá trình sát hạch... Thậm chí có thể kiểm tra thiết bị, bảo đảm tính chuẩn xác của thiết bị." Cô giáo Đường Nguyệt lời lẽ công chính nói.

Lúc này mấy vị lãnh đạo trường đều âm thầm lắc đầu với Đường Nguyệt.

Ngay cả hiệu trưởng cũng đang không ngừng ra hiệu ám chỉ với Đường Nguyệt.

Cũng không phải những người lãnh đạo trường biết có quỷ kế gì cất giấu trong này, mà là bọn họ không hy vọng lúc tất cả hội đồng trường đều có mặt lại phát sinh một vài chuyện không cần thiết.

Kết quả này có vấn đề gì chứ, quá bình thường luôn, đơn giản chỉ là thành tích của một học sinh bình thường nên có thôi.

"Tại sao cô giáo lại có ý kiến về kết quả này?" Mục Trác Vân nảy sinh mấy phần hứng thú, mở miệng dò hỏi.

Đường Nguyệt đã đi vào trường thi, lông mày của cô nhíu lại.

Bỗng nhiên, cô nhắm hai mắt lại, giống như một vị Pháp sư đang phóng thích ma pháp.

Người có hiểu biết về ma pháp đều biết thật ra là cô ấy đang cảm ứng.

...

Hành vi của Đường Nguyệt lập tức làm cho hai người Mục Hạ và Mục Bạch hoảng sợ.

Theo lý thuyết thì sau khi Mạc Phàm kiểm tra xong sẽ tạm dừng sát hạch để các học sinh đi nghỉ ngơi, đồng thời cũng công bố danh sách học sinh xuất sắc trong nửa đầu kỳ sát hạch.

Thừa dịp thời gian nghỉ ngơi giữa giờ này, giám thị đầu hói kia sẽ lấy đi ám thạch một cách trót lọt, tất cả kỳ sát hạch sẽ diễn ra như thường lệ, cũng sẽ không còn ai biết được chuyện này.

Tất cả đều diễn ra tuần tự, ai ngờ lại có giáo viên nhảy ra, đồng thời hình như còn đã phát hiện ra vấn đề ở đây.

"Cô giáo Đường Nguyệt, tại sao cô lại không tuân thủ kỷ luật trường thi như vậy? Nếu tôi là cô tôi sẽ rời phòng thi của thí sinh ngay lập tức!" Mục Hạ nhất thời lớn tiếng quát tháo.

Đương nhiên Mục Hạ phải hét lớn, lão muốn dùng dâm uy của mình làm giáo viên phát hiện ra vấn đề này phải sợ hãi.

Nhưng căn bản là Đường Nguyệt không thèm để ý, có vẻ như đã tìm thấy gì đó nên cô trực tiếp bước tới chỗ Tinh Cảm Thạch.

"Tinh Cảm Thạch có vấn đề, nhất định phải làm lại lần sát hạch này." Đường Nguyệt nhìn chằm chằm mấy vị giám thị bằng ánh mắt cực kỳ sắc bén.

Giám thị đầu hói không biết nên làm sao, vội vàng liếc nhìn Mục Hạ.

Trên mặt Mục Hạ hiện vẻ không nhịn được.

Vẻ mặt Mục Bạch lại càng hoang mang.

"Lo lắng làm cái gì, mau kiểm tra đi, chúng ta nhất định phải cho thí sinh một cuộc thi công chính công bằng nhất, có vấn đề thì phải xử lý ngay lập tức." Hiệu trưởng Thiên Lan nghiêm nghị nói.

Ba vị giám thị lập tức đi kiểm tra, cũng nhanh chóng phát hiện dưới Tinh Cảm Thạch ẩn dấu một viên ám thạch.

"Kỳ lạ, trước khi thi chúng tôi đều đã kiểm tra thiết bị, tại sao vật này lại chạy vào đây được nhỉ?" Một vị giám thị khác kinh ngạc nói.

Sau khi mỗi một thí sinh sát hạch xong thì các giám thị sẽ kiểm tra lại Tinh Cảm Thạch một lần nữa, mà người kiểm tra sau khi Mục Bạch thi xong chính là giám thị đầu hói.

Giám thị đầu hói sắp đái ra quần rồi!

Bao che gian lận trong kỳ sát hạch, đây cũng là tội lớn nha.
_________________________________________________


Cơ Hoàng: "Anh Mục Bạch ơi, chị Tuyết không cần anh thì anh về với đội của em đi, em cần anh!!!!!" :iou:
Thật sự không hiểu sao mình cứ bị thích thanh niên Mục Bạch ý, mới đầu ảnh hơi đáng ghét xíu thôi chứ sau ảnh cute lạc lối luôn ý... Thích Mục Bạch quá...Mình biết phải làm sao bây giờ huhu... :cry:  :cry:  :cry:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bích hồng và 45 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

2 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

3 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

4 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 20, 21, 22

9 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

15 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

16 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1153

1 ... 141, 142, 143

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 200, 201, 202

18 • [Hiện đại] Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Ân Tầm (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

19 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 48, 49, 50Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 417 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 396 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 364 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 444 điểm để mua Dây chuyền đá ruby
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 386 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 328 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 358 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 244 điểm để mua Ma bí
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 246 điểm để mua Gấu vàng có cánh
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày nơ xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 969 điểm để mua Hồng ngọc 2
TranGemy: How are you today? Hôm nay tôi buồn, còn bạn thì sao?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 245 điểm để mua Bé hồng 5
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 236 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 385 điểm để mua Tình yêu trong sáng
LogOut Bomb: White Silk-Hazye -> Trần Thu Lệ
Lý do: Hi ss cọ cọ
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 389 điểm để mua Heo vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.